Tuyên Ngôn Thăng Long!

Danko
17-06-05, 01:31
Hỡi tất cả thanh niên xa mẹ,

Mọi thành viên trên mạng đều có quyền bình đẳng. Internet cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được viết, quyền giữ bí mật thông tin cá nhân, quyền chửi bới và quyền mưu cầu chửi bới.

Lời bất hủ ấy trong bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1981 của diễn đàn thanh niên xa mẹ Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có nghĩa là: tất cả các thành viên trên internet đều bình đẳng, nick nào cũng có quyền viết bài, quyền giữ bí mật các thông tin cá nhân, quyền sung sướng khi được nghe chửi bới và quyền tự do chửi bới.

Bản Tuyên ngôn của diễn đàn thanh niên xe mẹ Pháp năm 1991 cũng nói: Thành viên trên mạng tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi.

Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được.

Thế mà hơn 1 năm nay, bọn admins thăng long luộc lại lợi dụng lá cờ Hào Hoa, Dâm Đãng, Trí Tuệ của Long Tuyển – nơi mà chúng không đóng góp nổi lấy một chữ - để chiêu dụ thành viên, quyến rũ gái mạng. Hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa.

Về quyền hạn, chúng tuyệt đối không cho thành viên thăng long một chút tự do dân chủ nào. Chúng thi hành những luật pháp dã man, thích treo thì treo, thích xoá thì xoá. Hoàn toàn không cần lý do gì, chỉ cần ghi một câu: “anh không thích”, là chúng có thể xoá bất cứ thứ gì chúng muốn. Chúng lôi kéo chã về làm admins để phá bĩnh, nói năng huyên hoang bậy bạ làm kinh tởm những người có lương tri, học thức. Chúng tự coi mình là những chủ nhân ông có quyền tối thượng, quyết định đời sống văn hóa tinh thần của hàng ngàn thành viên khác.

Chúng xây dựng các cột điện nhiều hơn tổng số các topic. Chúng thẳng tay chém giết những người thực sự có tâm huyết với thăng long. Chúng vứt các topic có nhiều người tham gia vào trong bể máu. Chúng đối xử dã man cả với những người bệnh: có thành viên nữ bị tâm thần dạng nhẹ, mà chúng đã lạnh lùng liên tiếp đem treo lên cột điện đến mười tám lần trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

Chúng dùng ảnh gái đẹp, nhạc sến nhạc vàng, chuyện tiếu lâm để làm cho nòi giống thăng long suy nhược.

Chúng lợi dụng diễn đàn để treo biển quảng cáo hòng mưu lợi riêng.

Chúng giữ độc quyền việc cấp giấy phép gia nhập diễn đàn cho các thành viên mới.

Mùa hè năm 2005, trong khi hàng trăm thành viên đang quây quần vui vẻ với 47 trang Bướm Ấy Yêu Cưới – 1 kỷ lục vô tiền khoáng hậu của thăng long. Thì chỉ vì những lý do hết sức cá nhân, chúng thẳng thừng quẳng topic vào bể máu, và treo hàng chục thành viên lên cột điện, khiến cho hàng ngàn thành viên vô cùng căm phẫn.

Toàn bộ các thành viên có lương tri của thăng long, trên dưới một lòng kiên quyết chống lại dã tâm của bọn admins thăng lăng luộc lại. Sỹ phu Hà Chí Gấu đã khảng khái bước ra khỏi hàng ngũ của giai cấp admins, từ bỏ các đặc quyền đặc lợi xem trộm IP, mật thư của gái; ngay lập tức bỏ hàng ngàn đô la Mỹ ra để xây dựng lại một vùng đất mới cho thăng long. Đây là một hành động huyền thoại như Danko trong câu truyện cùng tên của Maxim Gorki, người anh hùng đã móc trái tim đỏ thắm của chính mình ra làm ngọn đuốc để soi sáng con đường cho đồng loại đi đến vùng đất hứa.

Chúng tôi tin rằng các thành viên thăng long có lương tri quyết không thể không trở về với thanhnienxame.net.

Một diễn đàn nổi tiếng vì các bài viết, các cuộc tranh luận sắc sảo và trí tuệ, đã là nơi sinh hoạt chung của sinh viên học sinh xa mẹ nhiều năm nay, một diễn đàn có Long Tuyển là di sản văn hoá phi vật thể độc nhất vô nhị internet, diễn đàn đó phải được tự do! Thành viên của nó phải có quyền được tồn tại!

Vì những lẽ trên, chúng tôi, hội đồng admins lâm thời của Thăng long diễn đàn , trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng:

Diễn đàn Thăng long có quyền Hào Hoa, Dâm Đãng và Trí Tuệ, và sự thật, một lần nữa lại trở thành Hào Hoa, Dâm Đãng và Trí Tuệ. Toàn thể thành viên quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và trình độ để giữ vững các quyền ấy.
Trojan
17-06-05, 02:04
Danko có phải là chú Salut (HTA) không đấy? :)
CaoMinh
17-06-05, 02:58
Mùa hè năm 2005, trong khi hàng trăm thành viên đang quây quần vui vẻ với 47 trang Bướm Ấy Yêu Cưới – 1 kỷ lục vô tiền khoáng hậu của thăng long. Thì chỉ vì những lý do hết sức cá nhân, chúng thẳng thừng quẳng topic vào bể máu, và treo hàng chục thành viên lên cột điện, khiến cho hàng ngàn thành viên vô cùng căm phẫn.
Tuyên ngôn gì mà hăng tiết vịt thế anh bạn.... Trầm tí đi cho nó thuyết phục lòng người hơn. Thiết nghĩ đã phát ngôn trong mục Loa Phóng Thanh xã thì cũng là bộ mặt chính quyền, có cần thiết phải tấu hài duyên dáng như thế đâu.
Trojan
17-06-05, 05:38
dăm bữa nữa, Gaup với Saint nó làm lành, quay lại với nhau,...nó lại cho chú với một loạt dân di tản chống cộng lên cột điện cho mà xem. Lúc ấy hết ca ngợi nền dân chủ :D
Vu~
18-06-05, 10:54
CaoMinh về may com lê đê :P:D
Diễn đàn là phải máu thế chứ! Vui là chính!
To Ngựa: Kể ra mưu ấy cũng cao như Tàu Khựa cổ, dưng mà đồ rằng lo hơi xa. Cái mới sẽ tốt hơn cái cũ. Nếu người cầm đầu có đủ đức và trình. Gaup có vẻ ko thiếu 2 cái ấy lắm đâu.
Điều hành 4rum phải trên nguyên tắc dân chủ, nhưng ko thái quá. Thi thoảng cũng phải quân phiệt.
Elgnoy
18-06-05, 16:19
:)) Thiếu mịa nó cái đoạn anh bốt các chú on nai không.
Sất
18-06-05, 19:48
.

; ngay lập tức bỏ hàng ngàn đô la Mỹ ra để xây dựng lại một vùng đất mới cho thăng long. Đây là một hành động huyền thoại như Danko trong câu truyện cùng tên của Maxim Gorki, người anh hùng đã móc trái tim đỏ thắm của chính mình ra làm ngọn đuốc để soi sáng con đường cho đồng loại đi đến vùng đất hứa.

.

Mua một cái đô manh gì đấy nuôi một cái diễn đàn kiểu này hết chừng vài triệu tiền việt thôi. Còn nếu tích trữ nhiều thì bỏ ra cũng ko nhiều lắm. Đấy là tớ nghe hơi nồi chõ mấy chỗ bạn tớ làm diễn đàn viết công khai trên đó.

Còn lại mình thấy mấy bạn viết cho vui cũng ok thôi, nhưng kịch quá thì thành ra bôi bác cù nách y nhu xem tấu hài SG, vừa nghe cười vừa ngượng người .