Giá cả thị trường Việt Nam

Nắng sớm
13-11-08, 21:40
Để cập nhật tình hình lúa gạo, xi măng sắt thép gạch ngói vật liệu xây dựng, giá USD, giá Euro, mớ rau, cân cá, con gà, con vịt... v.v tại Việt Nam nên em mở topic này. Các bác các chị cũng như các em ai hằng ngày phải tiếp xúc với giá cả mọi mặt hàng thì cứ ghi sổ lên đây em xin. Hằng ngày em sẽ lọ mọ mò vào đây để được xem các bác các chị cũng như các em gái cập nhật tình hình giá cả thị trường.

Thời buổi giá cả mỗi ngày một khác, có thể coi đây là cuốn sổ tài chính lưu lại tình hình kinh tế mỗi ngày một khó khăn, lạm phát tăng cao giá cả càng ngày càng kinh của VN mình.

Mở đầu, em xin mời các bác cũng như các em gái cập nhật cho em giá của 1kg/1 mớ rau muống tại Hà Nội cũng như tại TPHCM.

Theo em được biết thì hôm nọ giá khoảng 20.000VND một mớ? Như thế có gọi là dã man quá không? Nếu như thế tính ra đã gần 1Eu/mớ rau, còn đắt hơn cả bên này. Trong khi thu nhập của công chức các kiểu thì tháng có 3 triệu một người. Vậy thì người ta ăn gì nhỉ?
Biển Xanh
13-11-08, 22:18
Hôm nay rau muống mẹ em bảo 30,000/mớ rồi Sói ạ. Thật ra thì lần này là đợt mưa lớn vừa rồi làm hỏng hết rau, rau mới thì chưa kịp lớn nên mới có vấn đề thiếu hụt nguồn cung trầm trọng dẫn đến giá cả như vậy. Một thời gian nữa khi nguồn cung ứng rau trở lại ổn định thì giá cả lại bình thường thôi.

Nhưng xét tổng thể thì em thấy giá cả ở Hà Nội nói riêng và (có lẽ) ở Việt Nam nói chung bây giờ quá là đắt đỏ so với thu nhập. Đi ăn trưa bây giờ trung bình từ 50-100K (cho đối tượng văn phòng), ăn tối thì hai người hết 300-400K là chuyện hết sức bình thường ở một nhà hàng trung bình. Ăn mặc đi lại nói chung không có cái gì là rẻ so với những nước xung quanh. Chỉ có khu vực nào sử dụng nhiều lao động ở nông thôn thì giá cả hãy còn tương đối rẻ mà cái rẻ này lại vô cùng khổ cho những người lao động, ví dụ như cắt tóc gội đầu (không kể các loại salon), rửa xe, đánh giầy (lần gần đây nhất em đánh 3 đôi giày hết 12,000 mà lâu lắm rồi em mới có cảm giác muốn trả tiền thêm cho những gì mình nhận được).

Tóm lại Sói cứ chuẩn bị khoảng EUR1,000 cho 1 tuần lưu lại ở Việt Nam và nếu ở dài hơn thì cứ tự động nhân số tiền đó lên tương ứng.
Nắng sớm
13-11-08, 22:41
Nếu như thế tính ra mà so với tiêu chuẩn của công nhân viên chức bên này thì ví dụ:

Một bữa ăn 50 - 100K VND, tương đương 2,5 - 5€. Với 5€ cho một bữa ăn thì so với phía Nam nước Đức có các bang rất giàu như bang Bayern có thủ phủ là Munich toàn nông dân nhưng nông dân tiêu tiền như rác, hay bang ở trung trung nước Đức như North Rhine-Westphalia có thủ đô đắt đỏ là Düsseldorf và thành phố to nổi tiếng Köln (Cologne) không chỉ với cái nhà thờ Dom hoành tráng xây mất gần 1 thiên niên kỷ (1000 năm) mà còn nổi tiếng về đắt đỏ dã man thì cũng có vẻ ok và chấp nhận được. Nhưng đối với miền Bắc như bang Lower Saxony (Hạ sắc sông?) có thủ đô là Hannover ngày trước em đã sống ở đó và các bên Đông Đức (cũ) như Leipzig hay Magdeburg thì thế là đắt quá, dân sẽ kêu ầm lên chứ chẳng phải là dễ chịu gì, họ sẽ chẳng ăn bữa ăn trưa với giá như thế, mà sẽ mang thức ăn từ nhà theo, buổi trưa mang ra ăn.

Với công nhân viên chức lương trung bình khoảng 4000€ một tháng trừ thuế và bảo hiểm đủ kiểu 40% đi còn về tay 2500€ netto thì một bữa trưa như thế người ta cũng vẫn kêu đắt. Nếu giá cho bữa trưa khoảng tầm dưới 4€ thì ok.

Giá một bữa đi nhà hàng bên này cũng tuỳ mức, nếu hạng nhà hàng sang thì không tính làm gì, vì nó vô cùng. Nhưng ở VN mà vào nhà hàng VN thì với 300-400K chắc chắn chỉ nhà hàng tầm tầm, mà tầm tầm thì bên này với 300 - 400K VND tương đương 20€ một người cũng có thể ăn uống no thoải mái ở bất cứ nhà hàng Đức, Pháp, Nhật, Ý hay nếu với nhà hàng tàu và VN thì quá ok, thậm chí có thể ăn gần đủ cho 2 người vào buổi trưa, và nếu ăn vào buổi tối thì hải sản đủ kiểu nướng tại chỗ cũng chỉ 17Eu - 20€/người, cả nước uống.

Giá cả như thế là quá đắt và không phù hợp với thu nhập của người dân, dân thu nhập thấp, giá trên trời, thế thì sống như thế nào và sống kiểu gì? Mà rõ ràng là lao động ở VN giá rẻ chứ có phải là giá cao ngất trời như các nước châu Âu hay Mỹ gì đâu? Đâu là nguồn gốc của vấn đề? Bác nào rõ giải thích anh em nghe mới.

Đấy là chưa kể đến giá vật liệu xây dựng gạch ngói. Lâu rồi em có nghe rằng gạch ngói tăng gấp mấy lần. Bác nào rõ vào cập nhật em mới.

Đang tính xây cái nhà, nếu giá như thế thì xây kiểu gì bây giờ?
Gaup
14-11-08, 01:26
Trước đây mình có tham gia vào một vài cái nghiên cứu về cải cách tiền lương cho Bộ Lao động và Tổ chức Lao động Quốc tế. Khi ở Tầu mình cũng làm việc chút ít về cải cách quan hệ lao động. Nói chung mình thấy buồn.

Sự thực là không có ai làm cho nhà nước mà sống chỉ dựa vào đồng lương không. Giả như có ai chỉ sống được bằng thu nhập từ lương nhà nước thì xin chia sẻ cho mình biết nguời đó đã dùng phép lạ nào. Như các bạn đã chỉ ra là chi phí sống ở ta hiện nay cao khủng khiếp, không kém gì ở những nước phát triển, và lương của ta thì thấp hạng nhất thế giới. Vậy phải giải thích bí ẩn của sự chênh lệch đó như thế nào?

Nguyên tắc nền tảng tư tưởng của xã hội của chúng ta là xoá bỏ tình trạng người bóc lột người. Cuộc cách mạng dân chủ nhân dân quang vinh làm việc đó bằng cách đánh đổ giai cấp bóc lột ăn trên ngồi trốc. Thủa xưa, các mối quan hệ lao động trong xã hội dựa trên công xá chủ yếu do thị trường quyết định. Nhận thức được việc bọn chủ tư bản có thể cấu kết với nhau để làm sụt giá thị trường lao động, chúng ta quyết định thay hết, xoá bỏ cả lương và quan hệ lao động. Trong xã hội ưu việt của chúng không có ai làm thuê cho ai, người lao động làm việc cho chính bản thân người ta, đóng góp sức lao động vào với thành quả chung, và nhà nước sẽ làm công tác phân phối tài sản. Không có khái niệm lương mà chỉ có phụ cấp là một cấu phần bằng tiền do nhà nước quyết định số lượng cấp cho người công nhân để họ dùng tuỳ ý cho những nhu cầu nhỏ lẻ cá nhân còn những nhu cầu chính lớn là xã hội cung cấp hết. Nên nhớ tiền chỉ tồn tại trong giai đoạn quá độ lên chủ nghĩa xã hội và sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn vì không còn nhu cầu cho nó làm trung gian trao đổi nữa trong xã hội tột cùng. Lúc đó chỉ còn tôi và chúng ta chứ không có người bán kẻ mua do sở hữu cá nhân sẽ bị xoá bỏ toàn diện, vv.

Khi bắt đầu đổi mới tức là xây lại thị trường thì các vấn đề lương lậu, quan hệ lao động là những vấn đề vô cùng khó khăn. Với việc chấp nhận thị trường nhiều thành phần, chúng ta cũng chấp nhận các nhóm tư nhân, nhà nước, người tiêu dùng cá nhân, tư bản nước ngoài (nhà đầu tư) cùng tham gia thị trường và giữa các nhóm này có tồn tại các mối quan hệ lao động. Anh A trước đây làm việc cho nhà nước tức là cho chính bản thân anh ta thì chỉ cần nhận phụ cấp, nay anh chuyển qua làm cho các ông Zhen ông Kim là tư bản ngoại thì phụ cấp không sẽ không đủ do các ông kia là tư nhân đâu có bao được các nhu cầu khác cho ông A như nhà nước đâu. Nhưng mà mối quan hệ giữa ông A với các ông kia là mối quan hệ loại gì, cư xử thể nào, trả lương ra sao, bao nhiêu, vv là những câu hỏi phải có câu trả lời. Các mối quan hệ lao động truyền thống đã bị phá vỡ nên giờ chúng ta lại phải hồi phục chúng, lương lậu là khái niệm bị ép gần chết giờ lại phải được làm cho hồi sinh - tóm lại chúng ta phải undo nhiều thành quả của cách mạng (tạm thời thôi).

Nhà nước vẫn tham gia vào như một chủ thể trong các mối quan hệ lao động bằng cách xác định mức lương tối thiểu. Các bạn sẽ hỏi là tiêu chí này được xác định cách nào, lựa chọn A hay B dưới đây?

(A) Lương tối thiểu là mức lương đảm bảo mức sống cho người lao động và sau khi chi tiêu các nhu cầu cá nhân vẫn còn lại khoản thu nhập khả dụng để làm gì tuỳ ý.

(B) Mức lương thấp để kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài.

Ở ta B là suy nghĩ chủ đạo, A là tiêu chuẩn của ILO - tổ chức Lao động quốc tế.

Có hai lý do tại sao mức lương tối thiểu của ta bị giữ cho thấp một cách nhân tạo:

- Như đã nói ở trên, lương tối thiểu thấp làm hạ chi phí lao động của sản xuất, giúp kêu gọi nhà đầu tư, giúp thúc đẩy kinh tế, giúp tăng cường vị thế của nhà nước ưu việt của chúng ta, vv.

- Một bộ phận dân chúng lớn chừng vài triệu người ăn các khoản thu nhập chính sách (gia đình thương binh, liệt sĩ, có công, hưu trí, vv) mà cứ lương tối thiểu lên thì thu nhập của họ cũng phải tăng theo, ngân sách không thể kham nổi. Thế nên tăng lương tối thiểu cứ mãi mãi chạy theo mức tăng giá cả. Trong khi lương tối thiểu ở các nước phát triển thường ở mức 2-7 đô la/tiếng, ở ta chắc vài chục đô/tháng. Sự khác biệt khá lớn.

Ở Trung Quốc, quan hệ lao động là vấn đề căng thẳng nhất, dễ gây đổ vỡ nhất. Nếu chế độ ở Trung Quốc có mệnh hệ gì thì khả năng tới 80% là nguyên nhân sẽ đến từ việc các mối quan hệ lao động không được chăm sóc đầy đủ. Mấy chục năm kinh tế Trung Quốc về bản chất là nền kinh tế tư bản hay bán tư bản nhưng lại đặt trên các nền tảng phi tư bản như không cho ai bảo vệ quyền của người lao động ngoại trừ tổ chức công đoàn của nhà nước. Nhà nước không còn giữ vai trò đối tác của chỉ người lao động, đồng minh và đại diện của giai cấp mà giờ đã thành một bên thuê lao động, được lợi nếu giữ được mức lương thấp, tức là cũng đã thành một bên của giai cấp e hèm bờ lờ - nhưng đồng thời lại làm mọi cách để công nhân phải chịu những điều kiện làm việc và lương bổng thấp kém, ai đứng ra bênh thì nhà nước xử lý ngay. Chung quy là có nhiều điểm giống giới chủ bóc lột ở Âu Mỹ thời tư bản sơ khai, hay đánh nhau với công đoàn. Mỗi điều khác là bên này không có công đoàn.

Mình không quan tâm nhiều 3 cái thứ chuyện chính trị nên mình chỉ nhìn nhận từ góc độ của một người làm về kỹ thuật và mình cho rằng sớm muộn gì thì lương lậu cũng phải do thị trường quyết định chứ không phải nhà nước thông quan công cụ lương tối thiểu giả vờ nữa. Những ai có kế kiếm ăn thì chẳng cần đến lương, bọn nào phải sống dựa vào lương thì là bọn thấp cổ bé họng chết không ai quan tâm.

Giá cả như thế này những người nghèo khổ sống làm sao. Xưa còn bảo không có thịt thì ăn rau cháo cầm hơi giờ đi làm cả ngày chưa chắc mua nổi mớ rau thì người ta sẽ ăn gì? Mình nghĩ mà thấy nhức từng khúc ruột.
CuteguB
14-11-08, 01:59
Đồng tiền hình như càng ngày càng bị coi rẻ. Khi mà có (nhiều) người chấp nhận coi giá trị mớ rau muống tương đương với 30k thì rõ ràng có vấn đề trong tâm lý tiêu tiền. Phở ngon nổi tiếng trừ các quán như kiểu 24 cũng không đến số tiền này, còn phở vỉa hè chỉ khoảng 12k.

Hàm đánh giá bị nhiễu, kéo theo loạt hệ quả như đi ăn cơm văn phòng 50-100k, ăn nhà hàng tầm tầm giá 3-400k/2 người, ...

Nhưng nguyên nhân do đâu, giàu lên nhanh và quá dễ dàng chăng?
DeLusty
14-11-08, 02:49
...
Mình không quan tâm nhiều 3 cái thứ chuyện chính trị nên mình chỉ nhìn nhận từ góc độ của một người làm về kỹ thuật và mình cho rằng sớm muộn gì thì lương lậu cũng phải do thị trường quyết định chứ không phải nhà nước thông quan công cụ lương tối thiểu giả vờ nữa. Những ai có kế kiếm ăn thì chẳng cần đến lương, bọn nào phải sống dựa vào lương thì là bọn thấp cổ bé họng chết không ai quan tâm.

Giá cả như thế này những người nghèo khổ sống làm sao. Xưa còn bảo không có thịt thì ăn rau cháo cầm hơi giờ đi làm cả ngày chưa chắc mua nổi mớ rau thì người ta sẽ ăn gì? Mình nghĩ mà thấy nhức từng khúc ruột.

Điều Gà nói ở phần tô đen là rất khó xảy ra ở Vn, vì Chính phủ ko quan tâm đến việc dân tình sống chết ra sao với vấn đề luơng bổng.

Trong một xã hội có sự phân hóa như ở Lừa. Các bạn Đảng và Nhà nuớc lại ảo tuởng về 1 chế độ Tư bẩn, thay vì là đại diện quyền lợi của tầng lớp công nhân, các đồng chí trong BCT và Nhà nuớc lại chứng tỏ thành tích và thân thiện với giới đầu tư nuớc ngoài, bằng cách điều chỉnh mức luơng càng thấp càng tốt. Vì thế, đã làm cho Vn ngày nay toàn cầu hóa Tư bẩn và sự bóc lột ngày càng ra tăng, dẫn đến tình trạng "luơng" đói nghèo so với tình hình lạm phát như hiện nay.

Bạn Cat cũng điếu hiểu các bạn đi làm cu-li làm sao sống với mức luơng rẽ mạt như ở Vn hiện nay.
Bắc Thần
14-11-08, 02:54
Thịt gà móng đỏ giá cả ra sao rồi các đồng chí? Anh lo quá.
keque
14-11-08, 02:59
Con mẹ nó dạo lày đọc báo thấy cái gì cũng lên. mà chỉ có lên không có xuống thế mới đau.
Bữa hôm đọc thấy có chú xịt thuốc vào trym mãi không xuống được nghĩ cứ buồn cười
Cái gì cũng phải có trước có sau có lên có xuống dm mấy cái doanh nghiệp chỉ nghĩ đến lợi mình thôi thì đúng là de'o được
wasabi
14-11-08, 05:03
Đi ăn trưa bây giờ trung bình từ 50-100K (cho đối tượng văn phòng), ăn tối thì hai người hết 300-400K là chuyện hết sức bình thường ở một nhà hàng trung bình.
Em hỏi khí không phải, tại sao lại có chuyện vừa gọi điện ra nước ngoài vừa ăn tối hai người và là chuyện hết sức bình thường - nếu bình thường thì nó phải là ở một tần suất khá cao?

Em vẫn nhớ hồi một năm trước nếu mà đi ăn bún đậu mắm tôm vỉa hè một thứ mà nói chung là rẻ không còn cái gì rẻ hơn --- nhưng ngon... ực --- mà thôi trở lại vấn đề là giá cả, là khoảng 15-20 khìn một người rồi. Còn nếu vào quán cơm thì đúng là cỡ 20-30K, như thế là rất vãi đái so với lương của một người làm công bình thường. Không kể các chi phí biếu cảnh sát, chi phí xăng dầu mà mỗi phát, em nhớ cứ 2 là phải đổ xăng hai lần, mỗi lần 30K, là tạch luôn 60K, gửi xe nếu có ngày 2K, bơm xe 2 tuần 1 phát mỗi lần 2K, thủng lốp 1 tháng một phát, mỗi lần 10K, ba tháng thay 1 lốp mỗi phát 50K.

Vãi đạn. Trong khi lương giáo viên dạy đại học (mới vào) thì 8 lít/tháng.

Các giái sư của chúng ta buộc phải lựa chọn, một là sống bằng niềm tin, hai là sống bằng tiền biếu, ba là tự mà đi cầy chỗ khác. Thế mà cái trường hot nhất tuyền bọn làm bài nhoay nhoáy giả bài dài loằng ngoà loằng ngoằng vèo phát xong, là trường Sư phạm. Xong rồi các em học giỏi vào đấy. Xong rồi đi làm dạy học. Đến chết. Hoặc là con nhà nghèo học giỏi vào trường An Ninh/Cảnh sát. Xong rồi ra trường, xong rồi đứng đường để thu tiền các bạn dạy học. Đến chết.

Cơ mà hồi nẳm, thì, ơn trời, bia hơi vỉa hè vẫn rẻ.
em tên bông
14-11-08, 09:30
(A) Lương tối thiểu là mức lương đảm bảo mức sống cho người lao động và sau khi chi tiêu các nhu cầu cá nhân vẫn còn lại khoản thu nhập khả dụng để làm gì tuỳ ý.

(B) Mức lương thấp để kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài.

Ở ta B là suy nghĩ chủ đạo, A là tiêu chuẩn của ILO - tổ chức Lao động quốc tế.Trong tất cả các buổi nói chuyện, phỏng vấn các nhà đầu tư nước ngoài, họ đều nói rằng chi phí ở VN, ngoại trừ lương công nhân, cao nhất trong vùng: từ tiền thuê đất, giá điện, điện thoại, đến các chi phí hối lộ để có được các loại giấy phép, thủ tục hải quan vân vân. Nghĩa là tất cả các thứ chi cho nhà nước và các công ty quốc doanh, chính thức và hối lộ, đều cao quá mức. Để justify cho một quyết định đầu tư sản xuất ở VN, chỉ còn 1 lý do là lương công nhân thấp. Và công nhân phải gánh lấy trên vai mình các khoản chi phí cao vô lý do nhà nước và các công ty quốc doanh thu, để cuối cùng chi phí sản xuất tại VN cạnh tranh được với các nước trong vùng.

Nếu ai cũng kiếm được ít tiền, thì mọi người vẫn sống được, vì họ tự điều chỉnh giá cả với nhau: công nhân lương ít thì người nuôi bò, trồng rau muống, thu nhập cũng thấp, có thể bán bó rau muống 500 - 1000 đồng. Công nhân có thể ăn phở, ăn rau muống dù lương thấp.

Nhưng vô số quan chức giàu lên không có gì kiểm soát nổi. Rồi đến giới kiếm tiền bằng chứng khoán, bất động sản. Rồi đến giới trung lưu thị dân kiếm tiền dễ dàng hơn nông dân công nhân quá nhiều. Họ sẵn sàng phung phí.

Giá xăng dầu tăng cao, làm cho việc vận chuyển bó rau cao hơn giá bó rau. Người nghèo với nhau không mua hàng lẫn nhau được nữa. Chỉ có người nghèo làm bán cho người giàu.

Các bác ra ngoại thành, xem công nhân ăn gì uống gì. Họ nghèo hơn những năm đất nước chưa "phát triển". Thêm nỗi cay đắng là họ sống chung thành phố với những người quá giàu.
Gold Fish
14-11-08, 10:00
Bạn nào có link bài viết về xu hướng tiêu dùng 2009 của Việt Nam (và thế giới) thì ném hộ.

Đang tập tành nói phét nên phải có cái để phét :D, hì hì.

P/S: Lời đề nghị hoàn toàn nghiêm túc. Lời sau để đủ chữ.
Gold Fish
14-11-08, 10:10
Bạn bông cảm tính quá.

Bây giờ tớ ăn một bán bún cao hơn một lít xăng. Cho dù xăng hạ liên tiếp, bún vẫn không chịu hạ. 1 lít xăng mà xoay vòng thì ra gần 10 bát bún, còn bát bún xoay vòng thì ra ...

Cho nên nói là tự điều chỉnh giá thì chưa chính xác. Chính ra phải nói là có các mặt bằng giá khác nhau. Vì vậy công nhân cũng có những bó rau giá 5.000 - 3.000 - 2.000 là thường.

Nói người nghèo không mua hàng với nhau được là nói cảm tính (xin nhắc lại). Với bản năng sống của mình, họ sẽ tự kiếm được cái họ cần. Nói như thế là cách nói của sự chỉ trích và thiếu bao dung cho nhiều điều khác có khả năng liên quan đến nhau.Giá xăng dầu tăng cao, làm cho việc vận chuyển bó rau cao hơn giá bó rau. Người nghèo với nhau không mua hàng lẫn nhau được nữa. Chỉ có người nghèo làm bán cho người giàu.

Các bác ra ngoại thành, xem công nhân ăn gì uống gì. Họ nghèo hơn những năm đất nước chưa "phát triển". Thêm nỗi cay đắng là họ sống chung thành phố với những người quá giàu.

Sở dĩ tớ lấy ví dụ bún vì xem nó như ngang cái rau, có thể tự cung và tự cấp được, nhưng tâm lý dân ta là thế. Nước lên thì bèo lên, nước xuống thì bèo mắc lại. Còn viện cớ nói này nói nọ. Trục lợi được là cứ làm lỳ. Dân đen còn thế, huống hồ gì mấy thằng chuyên nghĩ cách lấy tiền thiên hạ.
daysleeper
14-11-08, 14:44
Em ko bàn chuyện to tát nhé. Em cập nhật thông tin dưa cà, mắm muối đây:

Rau muống: 5.5K/500gr; Cải ngọt: 9K/500gr; Cải bẹ xanh: 9K/1kg; Dầu ăn Tường An can 5l: 137K (hạ giá ở bigC); mũ bảo hiểm Protec: 109K (hạ giá ở bigC). Omo túi 5kg: 150K.

Ăn sáng: Bún các loại: 10-15K; Mỳ Quảng: 15K; Bò kho: 22K; Bò né: 25K; Hủ tiếu: 20K; Bánh mỳ: 5K/1chiếc;
Ăn trưa: Ở nhà.
Ăn tối: Thỉnh thoảng đi ăn ở ngoài: Lẩu bò: 40K/1nồi; Lẩu cá: 75K.

Lương em nguyễn y vân từ năm kia đến giờ :). Nói chung là em thấy vẫn sống tốt.

P/S: Em nói Mỳ Quảng là các biết em đang ở đâu rồi nhé.
Vàng
14-11-08, 14:51
Các bác không nên cập nhật thông tin giá cả ngoài chợ qua 1 nàng tiểu thư lĩnh lương bằng ngoại tệ, đi làm bằng taxi cho đỡ ướt chân, ăn ở nhà hàng có thắp nến do giai mời, đi chợ nhờ mẹ mua rau muống như nàng BX nhà em được đâu ạ.

Thưa các bác là ở nhà, tình hình giá cả rất chi là ổn định thậm chí sự giảm phát đang bắt đầu khiến các nhà đầu tư lo ngại. Nạn lũ lụt tại Thủ đô vừa qua đã tạo được thêm rất nhiều công ăn việc làm cho người lao động, đó là thợ bán rau, thợ đánh giầy, thợ bán báo, thợ sửa xe máy, thợ sửa xe ô tô, thợ xây, thợ móc cống, thợ hút hầm cầu, thợ vệ sinh bể nước, thợ quét rác, thợ đào đường, thợ khoan giếng, thợ điện, thợ sửa máy bơm, thợ sửa máy phát... tóm lại là đa số nhân dân lao động.
TATAK
14-11-08, 16:39
Để cập nhật tình hình lúa gạo, xi măng sắt thép gạch ngói vật liệu xây dựng, giá USD, giá Euro, mớ rau, cân cá, con gà, con vịt... v.v tại Việt Nam nên em mở topic này. Các bác các chị cũng như các em ai hằng ngày phải tiếp xúc với giá cả mọi mặt hàng thì cứ ghi sổ lên đây em xin. Hằng ngày em sẽ lọ mọ mò vào đây để được xem các bác các chị cũng như các em gái cập nhật tình hình giá cả thị trường.

Thời buổi giá cả mỗi ngày một khác, có thể coi đây là cuốn sổ tài chính lưu lại tình hình kinh tế mỗi ngày một khó khăn, lạm phát tăng cao giá cả càng ngày càng kinh của VN mình.

Mở đầu, em xin mời các bác cũng như các em gái cập nhật cho em giá của 1kg/1 mớ rau muống tại Hà Nội cũng như tại TPHCM.

Theo em được biết thì hôm nọ giá khoảng 20.000VND một mớ? Như thế có gọi là dã man quá không? Nếu như thế tính ra đã gần 1Eu/mớ rau, còn đắt hơn cả bên này. Trong khi thu nhập của công chức các kiểu thì tháng có 3 triệu một người. Vậy thì người ta ăn gì nhỉ?

Cung - Cầu
Nắng sớm
14-11-08, 19:27
Bác Tatak lại nói đến quan hệ cung cầu cũng như thị trường là điểm gặp giữa cung và cầu, theo em thì không phải.

Ví dụ đơn giản là rau và gạo là hai cái thứ đơn giản nhất của cuộc sống, hai cái thứ này chúng ta không đem đi xuất khẩu thì thôi chứ đừng nói đến nhập về. Vậy tại sao giá lại dao động từ 10.000VND đến tận 30.000VND/mớ rau như thế? Gạo thì 8000 - 15.000VND một kg loại bình thường chứ chẳng ngon ghẻ gì. Nếu đem so giá gạo ở VN với giá gạo bên này, mà bên này gạo chất lượng cao hẳn hoi giá cũng chỉ giỏi lắm 1€/kg. Thế là thế nào và đâu là nguyên nhân?

Em đọc bài của bác Gấu ở trên hai lần mà vẫn tù mù. Lương cơ bản thì là thế, tức là người ta không thể sống bằng lương cơ bản mà phải làm đủ thứ công việc phụ khác để có tiền, không có việc phụ thì sẽ phải làm trò này trò kia, quanh quẩn cũng chỉ để có tiền để sống....v.v. Nhưng đó là công nhân viên chức các kiểu. Còn người nghèo, thu nhập ngày đực ngày cái thì ăn cái gì, sống ra sao? Và nhà nước mình có chính sách điều chỉnh giá cả thị trường như thế nào hay vẫn chưa có...

Tóm lại là em muốn biết nguyên nhân tại sao giá lại cao như thế trong khi lao động thì rẻ mạt, nguyên liệu cũng không phải là đắt đỏ gì so với thế giới. Và chính sách nhà nước mình thế nào để giúp dân nghèo?
Le Kappa
14-11-08, 20:33
Topic này hay đấy. Không thể nói đến một quốc gia mà không nói đến giá trị của tiền và sức mua. Nếu Wolf chiên về Kinh Tế Học sẽ biết một thứ bí mật bẩn của hầu hết các chính phủ: lạm phát chính là cách thoát thân kỳ diệu khỏi nợ. Nhưng đó là một câu chiện dài.

Quay về câu chiện mớ rau muống làm em nhớ lại những năm 80s có một cái băng cát xét do bác Lê Lựu đi Mẽo về kể vào siêu thị mua mớ rau 20 đô ăn xong thấy sót ruột hơn. Em vẫn cho rằng bác Lựu phét nhưng nếu sự thật có bằng 1/2 thế thì chứng tỏ là rau muống (cũng như các thể loại hàng tiêu dùng khác) ở các nước Tư bản đã rẻ đi khá nhiều.

Cảm ơn CNTB, toàn cầu hoá, và tự do hoá thương mại!

Bằng chứng là tuần nào em cũng tiêu thụ rau muống giá 2.5 đô một mớ 300grm--loại rau đã di chuyển hơn 18 khìn kilomet bằng máy bay và chịu các loại phí trung chuyển và bảo quản cùng mark-up của siêu thị tư bản tham lam thối nát. Không ngờ có một ngày rau muống Hà Nội 2 được giá như thế ở Hà Nội 1.

Với tư cách của một người con quê hương rau muống em rất bất bình và phẫn nộ. Mớ rau đã thế thì còn nói gì đến các thứ khác, kể cả tính đến ảnh hưởng lũ lụt. Em nhắn các bạn còn đang nhìn mọi thứ với con mắt cái đ'eo gì mà bình tĩnh với cân bằng nên tự đặt câu hỏi xem cái này có phải là biểu hiện của chụp giật, của sự bất lực của chính quyền trong việc điều tiết giá rau muống, hay không. Hãy tự úp mặt vào mông và suy nghĩ.

Bởi vì nếu tình hình này còn kéo dài thì cái mà các bạn nhìn thấy sẽ chỉ toàn là mạng nhện, và trĩ vón cục.
Gold Fish
14-11-08, 20:35
Vì đầu cơ, trục lợi từ các công dân lương thiện và sự bảo vệ từ việc hình thành nên lợi ích nhóm từ các đơn vị được sự ưu đãi của nhà nước.

Cũng tùy vùng bạn Sói ạ. Nhưng nếu nhìn vào Hà Nội - Sài Gòn là hai nơi thuộc hàng phát triển nhất nước Việt Nam mình thì khoảng cách chi tiêu giữa người có thu nhập: Thấp & Cao thì thấy khá rõ. Còn nghèo thì không bàn vào. Vì nghèo thì thuộc phạm vi riêng và có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau: Phi chính phủ, chính phủ trong y tế - giáo dục - lương thực, các hội đoàn từ thiện ... Tuy nhiên cũng chưa nhiều.

Công nhân viên chức vì thế được tăng lương cơ bản đều đều, gì gì chứ 2 năm tăng 3 lần là cũng nỗ lực lắm. Tuy nhiên, dân ta có cái điên máu là nghe lương cơ bản tăng thì các mặt hàng nó cũng từ từ tự động tăng theo, viện cớ là tôi cũng có quyền ... hưởng. Nhưng mà viên chức bỏ việc cũng kha khá từ khối nhà nước ra ngoài làm tư và làm công cho các nhóm khác.

Nhà nước mình giờ giống thằng cha cưỡi đầu hổ. Các ngành có khả năng điều tiết mức "tiêu dùng" của thị trường và cá nhân - gia đình như xăng, dầu, gas, điện ... nhóm các mặt hàng lương thực quan trọng như gas, dầu ăn ... bị khống chế từ chỗ phân phối đầu người thành sự cạnh tranh giữa các nghành xương sống của nền kinh tế. Nó biến cái sự chiến lược sống còn của năng lượng thành cái độc quyền doanh nghiệp để kinh doanh và trục lợi.

Và khi nó gào lên: "chúng tôi lỗ - nhà nước phải nhảy vào cứu bằng cách hạ thuế này nọ, hỗ trợ tùm lum ..." Nhưng khi nó được đôi đồng thì nó "từ từ nhỏ giọt hạ để kìm giá các mặt hàng khác không cho hạ theo". Đèo mẹ, thế mới điên chứ lỵ.

Trong nhóm các lãnh đạo nhà mình, có một số anh được đi lên từ các tập đoàn cũng kha khá nhiều (đại loại hiểu nôm na là lobby - nghe bảo HN mình giờ có công ty này). Nên ra sức ửng hộ lợi ích nhóm này khá rõ. Dân điêu đứng vì tăng giá nhưng không được lợi mịe gì. Do không có vận chuyển chẳng hạn, thì bán cho heo ăn, nên phải tăng giá, người nghèo - trung lưu kha khá chỉ có chết điếng mà chẳng dám ho he tiếng nào.

Riêng về gạo, chắc bạn cũng biết. Công tác dự báo tốt quá. Khiến bộ trưởng xin được chịu kỷ luật, Thủ tướng cũng xin được chịu trách nhiệm.
Gold Fish
14-11-08, 20:50
Đời nó cũng lạ, nhiều cái chụp giựt thì chả ma thằng nào nói. Còn đụng vào mõm mình thì gào lên như chó ấy anh Sói ạ.

Em kể anh chuyện này, đcm, cái bọn cho thuê xe ở Hà Nội ấy, cái này là có, từ thuở nào thuở nao rồi nó có một cái lệ không giải thích thành lời được. Đụng vào là lòi ra câu: "Hà nội nó thế!". Nghe mới đau.

Số là chúng nó ký hợp đồng làm ăn với mình cùng bảng giá hẳn hoi về vận chuyển. Nhưng mà nó chỉ áp dụng đến từ thứ 2 đến thứ 5. Còn thứ 6 - CN thì èo mẹ, quẳng luôn cái HĐồng, đụng vào nó khiêng mình ra bãi bồi. Giá nó nâng lên gấp 2 - gấp 3, nhiều khi cắn răng chịu lỗ bảo anh chạy cho tôi đi. Thì nó trả lời: "Ông lằng nhằng quá, giờ hết xe, không chạy nữa".

Điên quá, tuần sau xách đít ra hỏi thẳng, làm công với nhau, giờ ông muốn tăng lên bao nhiêu? Ghi vào trong này luôn, sửa HĐ lại, thế nó bảo là: "Ơ hay, anh ở đâu về đấy?. Hợp đồng thì thế thôi. Tùy theo lúc ghi vào làm gì?". Bảo: Đm, thế thì tính sao. Đáp: Khi nào cần thì anh phải alô trước, rồi giảng bài. Xong bảo: "Đm, thế hợp đồng để làm gì". Đáp: "Chả làm gì sất".

Điên tiết về bảo cắt luôn đối tác vận chuyển. Tìm cách khác. Chịu cao hơn tý nhưng ổn định hơn. Lãi đành phải thấp lè tè.

Cái máu lẻo mép, lừa đảo và điêu ngoa thích khoe khoang, qua sông dí uồi vào sóng hình như nó ăn miẹ vào não rồi. Đi đâu cũng một kiểu ấy anh Sói ạ.

Cứ láo nháo thế thì cái chung làm sao có nhiều mà hưởng hả anh?

Nói trải lòng, các bác đừng nghĩ em đang chỉ trích gì.
Gaup
14-11-08, 21:51
Wolf nói làm mình nhớ lại là ở Việt Nam có một sự khác biệt về lương tối thiểu và lương cơ bản (basic salary) - cái này mình không phân tích nhiều mà chỉ ghi nhận lại đây thôi.

Theo lý thuyết thì với giả thiết là thị trường tự do, hàng hoá lưu chuyển dễ dàng, thiếu vắng các hàng rào này kia thì nhà nước không nên có vai trò điều tiết giá cả mà nên để cho thị trường tự điều chỉnh. Nếu anh A bán rau giá 25k tức là gấp 5 lần giá gốc thì sẽ có các anh khác bán rẻ hơn anh A miễn là có lời. Nhà nước can thiệp vào giá cả có thể làm người ta không có mong muốn mang hàng về bán nữa trong lúc mà có hàng mang lại nhiều lợi ích hơn là không có hàng nhưng mà giả sử nếu có thì giá thấp. Những cái lúc mưa to gió lớn bão bùng không ăn thì chết thì việc giá một mớ rau, gói mì bị đội lên vài chục lần là thường và cái đó có lợi chứ không có hại vì có ai ăn tiền mà sống được trong lúc đói đâu. Nhà nước có thể giúp mang hàng hoá vào để làm tụt ngay giá đầu cơ nhưng không nên phí sức đi săn hay phạt bọn đầu cơ - nên nhớ khi có thể thì nhà nước cũng đầu cơ, kiểu như cái chuyện 1 triệu tấn gạo đang diễn ra vậy, nhà mình cũng định corner the market, tức là bắt cả thị trường lúa gạo thế giới về làm con tin. Cuối cùng bị thằng Thái nó giải cứu binh nhì Ryan mẹ nó mất. Nhưng nói chung thiệt hại 200 triệu đô là nhỏ, so với tài sản của một số vị, ví như anh Hoàng Anh Gia Lai, có thể bỏ ra bù vào ngân sách được.

Giá cả cao mình nói đến không phải giá những lúc thiên tai mà giá cả hàng ngày. Bạn gì trên kia có nói đến mức giá hay ta gọi là cái mặt bằng giá. Giá cả vài mặt hàng lên xuống không quan trọng bằng sự lên xuống của cái mặt bằng giá vì đấy là cái giá mẹ, là cái trung bình trọng số của giá các mặt hàng riêng lẻ trên thị trường. Giá cả (tức là giá vài mặt hàng lên) thì cũng khó mà chưa sao, mức giá mà lên tức là mọi thứ nói chung đồng loạt lên thì mới là bỏ mẹ. Với mức lạm phát cao trong một năm lại đây thì chắc chắn mặt bằng giá đã bị đội thủng vài lần rồi. Suy nghĩ là mình sẽ không còn bao giờ được ăn bát phở Lý Quốc Sư giá 5 nghìn nữa làm mình buồn như lúc phải chia tay bạn Ly để đi học lớp 1 vậy - ôi em ơi, biết đến bao giờ lại mới được tay trong tay. Thực tế cho thấy là sẽ không bao giờ và bây giờ thì mặt bạn Ly thế nào cũng không còn thể nào nhớ nổi nữa.

Lương lậu về bản chất là một loại giá cả trả cho loại hàng hóa đặc biệt là sức lao động (không phải sức lao động tầu nhanh tầu chậm đấy - loại đấy có một entertainment premium tức là cái cấu phần giải trí trong giá rất cao chứ lao động cơ bắp thì thường là không được mấy) thế nên là mọi thứ lên thì nó cũng phải lên theo và nếu mà xã hội nào lại còn có một mặt bằng lương mà mỗi lần tăng lại làm tăng cả những thứ ví dụ như cung tiền hay chi ngân sách nữa thì lại càng là bỏ mẹ vì như thế lương với giá cứ thế mà đội nhau lên. Để cắt bỏ những cái tình trạng khiên cưỡng này thì chỉ có mỗi cách là bỏ tay ra cho thị trường điều tiết mọi loại giá kể cả giá lao động. Nhưng mà như thế lại sẽ xảy ra chuyện mặc cả tiền lương. Giờ cứ tưởng tượng ra anh Khả có bằng tiến sĩ ở Mỹ về đến mặc cả lương với ông bộ trưởng tài chính ông mới bảo tôi cho anh về làm phó phòng là may cho anh rồi giờ lại còn đòi mặc cả lương, cán bộ của tôi thiếu gì tiến sỹ và đứa nào cũng chịu lương 2 triệu một tháng hết, anh là cái thớ gì mà đòi lương 3000 đô/tháng? Anh Khả tắc tị không thể nào nói là cháu thì cháu hứa là sẽ không làm những việc khuất tất. Anh có nói thì bác cũng bảo thế hóa ra anh bảo quân tôi làm việc khuất tất? Anh Khả chắc không thể nói được là tại sao không khuất tất mà chỉ với mức lương 2 triệu một tháng mà các bạn ấy làm được đủ thứ nhà, xe, vợ, doanh nghiệp vv. Có những thứ rõ ràng ra như thế nhưng mà không ai đặt câu hỏi gì về nó cả, bạn Khả hiểu chưa?

Bảo bỏ dứt ra thì sẽ làm vi phạm những cái quan niệm truyền thống của ta về thế nào là chính phủ/nhà nước/chính quyền - ai đi làm quan mà chẳng tâm niệm phải lo lắng cho dân, phải tận tụy với dân, phải mất ngủ vì dân, phải hy sinh vì hạnh phúc của người dân - nhiều những cái việc can thiệp đều xuất phát từ những cái mong muốn tốt đấy cả. Tiếc mỗi cái là chưa có điều kiện hay trình độ để thực hiện những thứ nghiên cứu định lượng để so sánh chứ nếu làm được thì chắc chắn sẽ phát hiện ra một điều là nhiều khi, rất nhiều khi, đừng can thiệp lại tốt hơn là can thiệp. Việc này trái với niềm tin của một số người rằng sẽ làm giảm nhẹ tầm quan trọng của vai trò của nhà nước nhưng trên thực tế nó chỉ thay đổi vai trò của nhà nước từ một người cấp dưỡng, người mẹ, người bảo mẫu, người cô, người thầy, người bác sĩ, người lau dọn, vv sang vai trò đích thực của người lập chính sách xã hội, tức là một người làm kỹ thuật. Ôm đồm nhiều vai trò đâm ra lấy nhiều loại lương trùng đúp quá bạn kỹ thuật viên phương đông ơi.

Nếu bạn nào có khả năng tài chính tốt, có sức khỏe dồi dào, và lại chưa có gia đình thì mình có một việc này muốn nhờ bạn. Đó là bạn giúp mình làm điều nghiên một thị trường không chính thống, rất xám nếu không nói là đen hẳn, mà mình tin là hoàn toàn tuân theo các quy luật cung cầu do có rất ít sự can thiệp điều tiết giá cả của các cơ quan chức năng/quản lý thị trường. Mình có cảm giác là thị trường này chịu lạm phát rất tốt như lời bạn gì nói hôm trước là giá cái gì cũng lên cao như phò chỉ có giá phò là không lên cao. Đây có lẽ là một nghiên cứu hay xứng đáng cho một luận án tiến sỹ kinh tế. Thị trường phò Hà Nội: demand or supply-driven?

Nghe cũng hay.
Gold Fish
14-11-08, 22:14
Nói chung thế này anh Gaup ạ. Nó lên một vài thứ, nhưng toàn những thứ mà không thể thằng nào trong gia đình là thiếu được. Theo em quan sát thì tâm lý và xu hướng tiêu dùng của dân ta vẫn cứ "có thực mới vực được đạo". Cho nên những cái khác tăng chỉ là hệ luỵ của những cái cơ bản mà thôi.

Em cũng hay tò mò, chính ra nhà nước ta đang quản lý dựa trên cái nền tảng lý thuyết kinh tế tự do có sự điều chỉnh của nhà nước hay là cứ thả nổi cho thị trường tự điều tiết theo quan hệ cung cầu. Chẳng cái gì ra cái gì. Thay vì giữ chặt các mối minh bạch chống cạnh tranh không lành mạnh và bán phá giá, goi là anti- cái khỉ gì em quên mất. Thì đằng này cứ thả lỏng cho chúng nó tự hoành hành lẫn nhau. Trong khi các mặt hàng được xem là chiến lược thì đang được bắt tay để làm cái trò gì chả ai hay: "Xăng bây giờ rớt miẹ nó dưới 60usd" mà giá thì cứ thủng thẳng như gái xấu làm duyên. Mãi lực hàng thì thấp do giá cao, lại hè nhau ra giữa mà hội họp với nghiên cứu cái gọi là dấu hiệu của giảm phát càng bộc lộ nhằm mục đích gây sức ép với nhà quản lý.

So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số giá tiêu dùng chẳng giảm nhiều được tý nào cả. Hôm trước em thống kê lại chỉ số giá tiêu dùng của 2 năm nay, chả biết nhét đâu lôi không ra để cho các bác thấy thêm. CPI hiện nay vào khoảng 20 ~ 24%. Rau muống lên 15.000/bó thì cũng chả có gì lạ.

Nhìn chung, với các kiểu gào thét trên báo em xem hàng ngày thì thấy rõ ràng là chúng ta có một số đồng chí rất chi yêu nước đang liên kết với nhau thao túng kinh tế. Họp QH có đồng chí hỏi là có phải có một số cộm cán đang thao túng thị trường không? Hỏi thẳng luôn. Chả thấy trả lời chỗ nào.

Nếu em đoán không nhầm thì cứ cái đà này, thêm tốc độ bị ảnh hưởng về chuyện khủng hoảng, sang 6 tháng đầu năm 2009 có khoảng 2/3 doanh nghiệp vừa và nhỏ đi bán ve chai.
Le Kappa
14-11-08, 23:47
Theo lý thuyết thì với giả thiết là thị trường tự do, hàng hoá lưu chuyển dễ dàng, thiếu vắng các hàng rào này kia thì nhà nước không nên có vai trò điều tiết giá cả mà nên để cho thị trường tự điều chỉnh.

Những cái lúc mưa to gió lớn bão bùng không ăn thì chết thì việc giá một mớ rau, gói mì bị đội lên vài chục lần là thường và cái đó có lợi chứ không có hại vì có ai ăn tiền mà sống được trong lúc đói đâu.

Với mức lạm phát cao trong một năm lại đây thì chắc chắn mặt bằng giá đã bị đội thủng vài lần rồi.

Để cắt bỏ những cái tình trạng khiên cưỡng này thì chỉ có mỗi cách là bỏ tay ra cho thị trường điều tiết mọi loại giá kể cả giá lao động. Nhưng mà như thế lại sẽ xảy ra chuyện mặc cả tiền lương. Có những thứ rõ ràng ra như thế nhưng mà không ai đặt câu hỏi gì về nó cả, bạn Khả hiểu chưa?

Việc này trái với niềm tin của một số người rằng sẽ làm giảm nhẹ tầm quan trọng của vai trò của nhà nướcChính Phủ vừa về quê vài hôm Gấu đã whinning như một thằng cha republican mà lờ đi hiện thực trân trối là cùng với cuộc khủng hoảng tài chính và sau cú thả rơi bộp Lehman Brothers thế giới đang phải quay lại hít hà Keynes (We’re all Keynesians now). Nhưng em đồng ý với Gấu rằng cứ tin tưởng vào vai trò của chính phủ có ngày đổ thóc giống ra mà ăn--nhất là khi nó cứ in tiền xoành xoạch làm lạm phát cao nghất nghểu--là chính phủ viết thường chứ viết hoa làm chó gì có lựa chọn khác, phỏng ạh?

Nghĩ một cách đơn giản nhất vai trò của nhà nước là cung cấp hàng hoá công cộng. Trong những lúc thiên tai và lụt lội thì hàng hoá công cộng ví như những chuyến xe qua nước ngập, những thông tin phòng tránh rủi ro, những khuyến cáo để correct market failures là vô cùng quan trọng. Mớ rau muống 30 khìn tất nhiên chả là gì mặc dù tính theo PPP thì còn thấy tởm nữa, và ăn có thể có lợi cho cá nhân nếu cá nhân có thể afford được, nhưng nó nói lên rằng cái mà người dân tưởng như nghiễm nhiên được hưởng dưới thể chế XHCN ưu việt thì thật ra là—nói cho vuông là chập chạp ở mức tốt nhất và không có ở mức tồi tệ nhất. Từ đây có thể nhìn lại các thể loại dịch vụ công như bệnh viện, công an, thủ tục hành chính vv..vv. Đã thế ở đâu đó còn một vài chính trị gia quê mùa phát biểu cái gì mà dân mình bây giờ ỷ lại quá. Ngay cả giữa nước Mỹ có lẽ những những cái đầu bảo thủ nhất cũng không ai dám phát biểu như thế giữa mùa nước nổi Katrina.

Gấu nói đúng cái nỗi đau làm công chức nhà nước vì em cũng đã có thời lĩnh lương công chức nhà nước 2-3 trệ/1 tháng không phét. Ôi cái thời ăn một bữa trưa cơm đĩa ở phố Tôn Đản đâu có 7-8 khìn và bát phở Thìn cũng chỉ như vậy nhưng cũng thấy quá painful. Trong quá khứ phần lớn người ta chọn làm cho nhà nước vì những giá trị...vô hình, những kiểu thu nhập tâm lý như sự ổn định của biên chế, như đoàn thể, như các giá trị xã hội gán ghép, như việc làm vui lòng ông già mình khi làm cho nhà nước chẳng hạn. Phải nói thật là lương tuy thấp nhưng có một hệ thống support system cũng tốt con cái luôn có thể ở nhờ cha mẹ, lúc ốm đau cơ quan đoàn thể vẫn có phong bì, vv. Người ta chấp nhận là một phần của bộ máy và cái giá là không được whinning.

Nhưng như anh Guns & Rose nói trong November Rain rồi, có cái đ’eo gì cứ như thế mãi và trái tim nào cũng phải thay đổi. Gấu nói là ai cũng biết về thu nhập bất hợp lý mà không ai nói thì cũng đúng nhưng mà chưa đủ. Người ta có thể không phản ứng bằng lời nhưng có phản ứng bằng hành động: người ta phản ứng bằng cách làm việc dối giá, bằng những thứ ăn cắp vặt vãnh về thời gian hay văn phòng phẩm, hay thẳng tưng ra là chào các bác em biến. Em biết không dưới 10 đồng chí làm trong hệ thống NHNN ra ngoài làm với mức lương bình quân tăng khoảng 6-8 lần và có thể trên cả mười lần. Cái này là đi theo tiếng gọi của thị trường chứ còn cái gì nữa.

Vấn đề dứt bỏ vai trò state nó là vấn đề triết quá ngoài tầm của em--cái này Gấu nên viết thư hỏi anh Obama. Nhưng hãy yên tâm thời buổi toàn cầu hoá này thì thằng state nào có hoành đến mấy cũng chỉ đang cố đánh một trận chiến đang thua mà thôi.
Nắng sớm
15-11-08, 00:05
Các bác cứ phân tích, mai và mốt em không online được, hôm nào em vào đọc để mở mang hiểu biết phát.

Nói về vai trò của chính phủ, bác Le nói chính phủ không đóng vai trò quan trọng em thấy cũng chưa chuẩn. Hiện trạng VN về vấn đề in tiền hay những vấn đề ngấm ngầm nào đó làm lạm phát tăng vù vù em chưa nói đến, nhưng giả sử chính phủ VN mà điều chỉnh được giá kiểu như bọn Đức nó có các loại luật cấm như trong các hệ thống siêu thị thì mặt hàng nào giá chỉ được bán như thế mà thôi giá không được quá đắt cho loại mặt hàng này..., và các siêu thị khác nếu bán rẻ hơn cái giá này thì cũng được, nhưng nếu rẻ quá thì các hệ thống siêu thị khác nó kiện là bán phá giá. Cũng các loại mặt hàng này nhưng nếu bán dạng tươi sống, như thịt lợn vừa mổ ra hoặc hoa trái rau củ vừa mang về từ ruộng cực tươi thì có quyền bán đắt hơn giá chung quy định ở các hệ thống siêu thị...

Em chưa rõ là chính phủ mình có cái luật đó chưa, và nếu có rồi thì nó cụ thể như thế nào. Nếu chưa có thì những khó khăn gì khi mình áp dụng cái luật đó vào thị trường, ai chịu thiệt và ai chịu lợi nhiều hơn...?

Em dạo này đang được bọn công ty gửi đi lởn vởn ở cái bang miền Nam nước Đức này nghiên cứu một số thứ, ở nhà nghỉ đếch có internet mà chỉ có tivi, thành ra ngồi xem tivi suốt. Đợt này bọn bang Bayern đang có khủng hoảng về sản xuất sữa. Nông dân không thể sản xuất được sữa nữa tại vì giá sữa đang hạ một cách dã man, nguyên nhân giá hạ thì em không rõ vì xem giữa chừng. Nhưng chính vì cái sự hạ giá sữa làm nông dân khốn đốn vì nguyên liệu cho bò ăn rồi quy trình sản xuất nó không thể đáp ứng cái giá mà trên thị trường người ta đang mua bán với nhau nên dân lôi cổ cái thằng cha kiểu như bộ trưởng bộ nông nghiệp hay gì đó ra chất vấn và chửi bới thậm tệ. Ngay cả trên tivi biên tập viên cũng như phát thanh viên nó hỏi nó vặn méo mồm ông kia thì thôi. Và biện pháp xử lý chấp nhận bị chửi của ông kia rất sốt sắng, hứa đủ kiểu là ngay ngày mai tao sẽ bay sang Bỉ làm cái này làm cái kia để có đủ số phiếu để quyết định cái này cái kia vì thực ra Đức giờ đang trong khối châu âu, làm gì cũng phải có đủ số phiếu...

Thị trường mình như thế, giá cả cao ngất trời như vậy mà em thấy chúng ta cứ im re. Ngay cả vấn đề nhập khẩu thực phẩm hoa quả của tàu về, hôm nọ các bác đại biểu quốc hội có hỏi ông bộ trưởng bộ y tế Quốc Triệu chủ tịch cũ UBNDTP Hà Nội là ai chịu trách nhiệm kiểm tra độc tố này kia, bộ trưởng y tế của ta bảo rằng trách nhiệm kiểm tra rất tiếc không thuộc mỗi bộ y tế... Cuối cùng đá đi đá lại quả bóng trách nhiệm, rốt cuộc thì thằng nào chịu trách nhiệm kiểm tra, dân ăn uống sinh hoạt kiểu gì, và giả sử có cái ăn cái uống thì ăn vào có sống được không ai chịu trách nhiệm?
Gaup
15-11-08, 00:13
Bạn Khả không nói vai trò của CP ko quan trọng mà bạn ấy đang nhắc đến một cách nghĩ gần đây lúc mà thị trường tài chính, lâu nay luôn được đề nghị giảm điều tiết thêm nữa, đã bị chết đòn. Dính chưởng thì câu đầu tiên người ta hỏi là phải chăng thả nổi không được, thiếu can thiệp của nhà nước là không nên, hay là đáng ra nên quản lý kiểu bóp nghẹt, vv. Tức là lúc tức tưởi thì người ta kêu khóc nhiều đáng ra nên thế này đáng ra nên thế nọ. Có điều chẳng ai biết đáng ra thế nào thì tốt hơn đáng ra thế nào? Thị trường tài chính là chỗ nhạy cảm, sự can thiệp, điều tiết của chính phủ có mà đầy, nhiều chứ không phải ít, mà còn chết hoành tráng. Mình thì nghĩ là có lẽ câu trả lời không phải chuyện thiếu điều tiết, thiếu kiểm soát của chính phủ (và như thế mình vẫn tin CP không nên can thiệp, điều tiết nhiều quá) mà nguyên nhân sâu xa vẫn là về con người, cụ thể là về lòng tham - mình tin là nếu chính phủ có điều tiết thế chứ nữa thì cũng thế thôi. Tất cả chúng ta, kể cả chính phủ, đều đang xử lý những vấn đề hoàn toàn mới trong lịch sử loài người.
Gaup
15-11-08, 00:22
Mình đọc và thấy cái đoạn bên Đức có luật về hạn chế, kiểm soát, chi phối giá cả là mình thấy hơi khó tin, vì cái này nó đi ngược lại lý thuyết một cách căn bản. Có thể nói sự khác biệt quan trọng nhất, quyết định nhất, bản chất nhất giữa Đông Đức với Tây Đức thời đỉnh cao chiến tranh lạnh cũng chỉ là cái mảnh giấy bên trên in cái luật mà Wolf nói đến. Thế nên nếu có cái luật đó thì gửi mình xem cái link.
Le Kappa
15-11-08, 00:50
Thank you very much Sói--cuối cùng thì một con người phong trần lãng tử sống ở trung tâm quyền lực tài chính Châu Âu đại lục cũng phải phát biểu rằng là không thể để thị trường trôi nổi được khi có vấn đề thiên tai. Gấu nói về thị trường tài chính phức tạp hơn nhưng em nghĩ có lẽ phải quay lại những vấn đề kinh tế học cơ bản như market failures--chứ lòng tham con người thì khả năng không thay đổi mấy đâu. Mớ rau 30 khìn không phải là dấu hiệu của thị trường đang hoạt động hiệu quả, nó là ví dụ về sự thất bại của thị trường. Nó cũng là ví dụ về sự thất bại của những thằng được giao trách nhiệm quản lý thị trường.

Ví dụ của Sói về bảo vệ sữa làm mình nhớ đến Corn laws. Thực ra trái với niềm tin của nhiều các bạn sống ở các nước tư bản về vai trò mờ nhạt của chính phủ, thì ở phần lớn các nước OECD chính phủ có can thiệp bằng các biện pháp bảo hộ hay bằng trợ cấp với nông sản không? You betcha.

Tại sao lại có các vụ kiện chống phá giá như vụ cá Ba Sa Việt Nam?

Sói nói sai, thị trường phò Hà Lội gía cả thế chúng ta có im re đ’eo đâu. TNXM ngọn cờ đầu của Liberal Elite Media không im re.
Gaup
15-11-08, 00:57
Về thị trường tài chính, mình nghĩ chốt lại theo mình vẫn là chúng ta có quan niệm sai về rủi ro. Hay nói đúng hơn quan niệm đúng của chúng ta về rủi ro không được phù hợp với những tình hình mới. Nếu cách định lượng rủi ro của chúng ta bị sai thì các quyết định cho vay, kinh doanh các sản phẩm tài chính, bản thân các sản phẩm tài chính, đều sẽ bị biased theo hướng làm nhẹ lượng rủi ro thực tồn tại. Và mạo hiểm quá mức là nguyên nhân của thảm hoạ.

Cho đến khi có một cách nghĩ khác, cách định lượng rủi ro khác thì theo mình thị trường tài chính nên học theo cách người ta tính rủi ro khi dựng máy bay, tức là tính stress test tối đa sau cộng thêm 50% sức chịu đựng nữa. Tức là để dôi dư ra khoảng bảo hiểm.

Nhưng nếu làm như thế thì mọi thứ mọi mọi thứ đều sẽ phải thay đổi. Mình nghĩ xã hội chúng ta không bao giờ sẵn sàng cho một sự thay đổi căn bản như thế.

Về thị trường hàng hoá và phò Hà Nội, đồng ý với bạn Kappa về market failure (government failure).
Bắc Thần
15-11-08, 01:06
Đọc mấy cái này làm mình nhớ lại ở trên FHM có bài phân tích kia nói rằng chính phủ đang super-soi mấy thằng "nerds" làm việc cho nhà băng vì tội re-packaging mấy cái mortgage loans rồi bán lại cho dân Ấn Độ và Chái Nì dưới banner no-risk investment mà mình thấy mắc cười quá! Dân anh chị giang hồ bị tó rồi nhốt vào tù thì thường chứ mấy thằng nerds lái BMW bị tù mới là vui hết xảy! Cái đó anh rất là thích xem.
CuteguB
15-11-08, 01:07
As matter of fact, giá 30k/mớ rau muống kia có thể tồn tại nhưng chắc ở những chỗ rất hiểm hoặc vào nhữnt thời điểm rất nhạy cảm. Chợ nhà em sáng nay rau muống có chứng nhận vsattp vẫn 6k/mớ đủ cho một bữa trung bình 4 người.

Có lẽ không nên dùng chỉ số này để tham khảo.
Le Kappa
15-11-08, 01:26
Gấu với bác Bắc nói đúng vấn đề em đang suy nghĩ. Vấn đề rủi ro trong thị trường tài chính phần gần đây có một phần do sự nới lỏng regulations nhưng cũng có một phần mà em có cảm giác nguyên nhân sâu xa là các sản phẩm tài chính ngày nay đã trở nên vô cùng phức tạp--việc định lượng rủi ro của các sản phẩm này không còn đơn giản nữa.

Sau vụ rơi độp của Lehman Brothers có một lo ngại lớn là các sẽ có sự đổ vỡ dây chuyền vì các ngân hàng có quan hệ với nhau nhiều CDS (credit default swaps). Em gái em làm việc cho một Investment Bank ở US nó nói là bọn nhân viên trong các ngân hàng này biết rất rõ về những rủi ro tiềm ẩn này nhưng không bao giờ care vì các sản phẩm tài chính đã trở nên impersonal quá rồi. Repackaging mortgage loans cũng là do các ngân hàng US đầu têu ra từ lâu dưới dạng securitization nhưng gần đây một số sản phẩm loại này được bọn nhân viên của Barclays “engineered” ở Canary Wharf ở London—chúng nó tự engineered tự ôm mua đi bán lại loạn tùng bậy. Khi gặp downturn ngân hàng biết là lỗ nhưng thường tìm cách che dấu lỗ hay công bố dần dần, và cái nói điêu này này dẫn đến cái nói điêu kia cho đến lúc không chịu được nữa.
Le Kappa
15-11-08, 01:31
Mà wait bác Bắc, FHM cũng nói về tài chính với khủng hoảng à?
Bắc Thần
15-11-08, 02:40
Mà wait bác Bắc, FHM cũng nói về tài chính với khủng hoảng à?
Ặc ... Đồng chí mà cũng tin những điều anh nói à? Hê hê ....
Gold Fish
15-11-08, 07:24
Bạn gì CuteguB nói đúng, cái thông tin đưa ra ban đầu 30k/bó rau muống không đính chính chẳng qua chỉ là cái áp kế để cho biết có những người con dân Việt rất chi yêu nước, nhanh nhẩu chụp ngay vào đấy để chửi cái đã. Và tất nhiên có kẻ đã chửi.

Anh thì anh nói thẳng, đcm, 30k chứ 50k nếu đúng với chất lượng, quy trình, công thức sản xuất và dinh dưỡng nó có thể mang lại cũng như số lượng bị giới hạn do điều kiện sản xuất. Thêm vào đó là sự phát triển của điều kiện kinh tế gia đình thì cũng tự nhiên mua mà vui vẻ thôi.

Sói à, ở VN mình về luật chống bán phá giá và cạnh tranh bằng các hành vi không quang chính chưa có. Nhưng ta có công cụ hỗ trợ khác là thuế. Mịe, bữa nay thuế nó đánh còn hơn công an đánh, cứ làm lãi thấp đi, sớm muộn gì cũng đi đảo. Nếu muốn lấy số lấy má trên thị trường thì sẽ đi đứt sau hai năm hoạt động với kiểu phá giá linh tinh đó.

Chỉ có hai bà đỡ cho vụ bán giá xấu là độc quyền nhà nước mũi nhọn như kiểu liên kết với một số hãng trong nước làm ăn và phân phối chia trục lợi. Các doanh nghiệp khác hết cạnh tranh.

Hai là tâm lý vùng miền, cục bộ địa phương. Biết chúng nó làm ăn không "đẹp", nhưng vẫn phải lờ đi để lấy tiếng.
Gold Fish
15-11-08, 08:40
Bạn Khả không nói vai trò của CP ko quan trọng mà bạn ấy đang nhắc đến một cách nghĩ gần đây lúc mà thị trường tài chính, lâu nay luôn được đề nghị giảm điều tiết thêm nữa, đã bị chết đòn. Dính chưởng thì câu đầu tiên người ta hỏi là phải chăng thả nổi không được, thiếu can thiệp của nhà nước là không nên, hay là đáng ra nên quản lý kiểu bóp nghẹt, vv. Tức là lúc tức tưởi thì người ta kêu khóc nhiều đáng ra nên thế này đáng ra nên thế nọ. Có điều chẳng ai biết đáng ra thế nào thì tốt hơn đáng ra thế nào? Thị trường tài chính là chỗ nhạy cảm, sự can thiệp, điều tiết của chính phủ có mà đầy, nhiều chứ không phải ít, mà còn chết hoành tráng. Mình thì nghĩ là có lẽ câu trả lời không phải chuyện thiếu điều tiết, thiếu kiểm soát của chính phủ (và như thế mình vẫn tin CP không nên can thiệp, điều tiết nhiều quá) mà nguyên nhân sâu xa vẫn là về con người, cụ thể là về lòng tham - mình tin là nếu chính phủ có điều tiết thế chứ nữa thì cũng thế thôi. Tất cả chúng ta, kể cả chính phủ, đều đang xử lý những vấn đề hoàn toàn mới trong lịch sử loài người.

Em là em nhất trí cái này. Nó cứ mồn một giữa đời ấy.
sugar ray
15-11-08, 16:51
Nói như cô BX trên kia một tháng sống ở VN phải tốn 4000e thế thì có phải nói quá lên ko?

Hôm qua vợ với mẹ em đi chợ về mua cũng khá nhiều đồ. Ở VN chỉ có người lao động cần cù là ko bao giờ kêu ca vì họ biết kêu cũng chả ích gì. Cái anh giao hàng của siêu thị Co op xách đồ đến vội đi về rất là hiền lành và lịch sự, mình cho 20 nghìn mà ngỡ ngàng cảm ơn chắc chả mấy khi hi vọng nhận được tiền của bọn bần tiện. Em thấy cái bọn đi làm nước ngoài thu nhập bằng đô là cái bọn ưa kêu ca vật giá to mồm nhất vì chẳng qua kêu ca cho sang chứ ăn được đĩa rau hơn trăm nghìn ở nhà hàng lại kêu bó rau muống 50 nghìn trong thời lũ lụt nước mắt và máu của dân lao động nghèo thì là sao đây?

Nhà nước chính phủ giờ đang có ý kiến đem quỹ dự phòng thiên tai ra cứu bất động sản, nghe cũng hay đấy. Bọn nhà giàu chúng mình sắp được cứu rồi.
awayttvn
15-11-08, 17:49
Các học thuyết, lý thuyết, mô hình, công thức, phần mềm kinh tế áp dụng vào thực tế còn phải thêm vào dung sai từ hệ điều hành, từ browser là mỗi dạng chính phủ và bộ máy hành chính cũng như tập quán kinh doanh ở mỗi khu vực.

Dung sai đỏng đảnh, rối rắm ở Việt Nam là rất cao nên bác nào giỏi là bác am hiểu lí thuyết và cũng có thêm những khóa thực tế để hiểu cái đỏng đảnh, rối rắm đó để để cộng thêm dung sai cho dự báo. Giỏi hơn nữa là "vào Đảng để làm trong sạch Đảng", trở thành chàng trai lắm chiêu biết rỉ tai các lãnh đạo về cái lợi lâu dài, về nhân nghĩa trí tín, lường trước được các kịch bản đấu đá để điều tiết cho có lợi chung và đưa dần cô gái kinh tế lắm chiêu vào khuôn khổ của một mô hình gia đình văn hóa. Bên cạnh rỉ tai nội bộ thì cũng có cả rỉ tai quần chúng qua báo mạng, qua forum, qua blog, qua leader của các buổi nhậu... để điều tiết quần chúng có một sự tĩnh tâm hay những kế hoạch dài lâu, bớt chụp giật. Bởi chụp giật tạo nên một nền kinh tế vô thường trong xu hướng kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa dưới sự quản lí của nhà nước trong thế giới chầm chậm phẳng :D

Qua những phân tích trên thì có thể thấy cả trình độ kinh tế và văn hóa đều cần thiết cho cả nội bộ lẫn ngoại bộ. Thứ nhất là để xác định đường đi đúng đắn cho dân sinh, thứ hai là tạo nên dân trí, dân khí mạnh hơn để bình tĩnh mà đi. Có thể thấy Obama lên là dân khí Mỹ và thế giới có lên ít nhiều, dân khí mới thực sự quan trọng, nên đừng tính công thức kiểu Obama không phải cựu tù binh của Việt Nam thì không lợi bằng Mc Cain.


Khi đêm thâu bao phủ Afghanistan chủ nhật ngày 7-10-2001, chính phủ Mỹ được hậu thuẫn của Liên minh Quốc tế Chống Khủng bố (một tổ chức mới, chịu trách nhiệm đại diện, thay Liên Hiệp quốc) mở những cuộc không kích vào Afghanistan. Các kênh truyền hình nhấp nháy những hình ảnh vi tính hóa của tên lửa cruise, máy bay ném bom tàng hình, tomahawk, tên lửa phá boongke và bom rải trên độ cao Mark 82. Khắp thế giới, lũ trẻ con trố mắt ra xem và ngừng kèo nhèo đòi trò chơi điện tử mới.
http://www.bungbinhsaigon.net/Baiviet.aspx?id=494


Vài lời bên lề để bên cạnh điểm nhìn về những chuyển động về hình thức, các bác phân tích thêm cái gì có thể tác động đến nội dung và ở mỗi hoàn cảnh cá nhân, có thể tác động đến đâu cho sự vụ khá khẩm hơn.
DeLusty
16-11-08, 04:13
Mình thấy thị truờng Vn là 1 thị truờng "nổi" rất khó áp dụng các biện pháp tăng-giảm giá cố định như bên khoai Tây. Có nghĩa, số luợng sãn xuất luôn tuơng đuơng với số luợng tiêu dùng hàng ngày, cho nên giá cả luôn ảnh huởng liên tục theo hệ thống dây chuyền từ trên xuống tùy vào từng thời điểm và sự kiện.

Theo tình hình thị truờng Lừa thì sự can thiệp của Chính phủ vào thị truờng giá cả cũng ko ảnh huỡng làm nó tăng-giảm cho hợp với mức luơng nguời tiêu dùng, vì nhu cầu cung luôn trong tình trạng chờ đợi hút hàng. Cũng như trong tình trạng kinh tế bi đát hiện nay, tỉ lệ thất nghiệp nhiều, mức luơng ko lên bao nhiêu, giá xăng dầu giảm, etc ...thì đáng lẽ mặt bằng giá phải đuợc giảm xuống để phù hợp với hoàn cảnh kinh tế và mức luơng hiện thời. Nhưng một số nhà doanh nghiệp lại ko chịu xuống giá, vì như thế sẽ phải bù lỗ phần vật liệu sản xuất mua vào với giá cao, và vì thế sản phẩm tới tay nguời tiêu dùng giá vẫn cao mà nguời dân vẫn phải chấp nhận mua, vì ko có lựa chọn khác. Trong khi các bạn Nhà nuớc thì đIếu có động thái gì cả. Từ điều này dẫn đến tình hình lạm phát cao ngất nguởng là chiện đuơng nhiên.

Đáng lẽ trong những tình hình giá bị đội, Chính phủ phải có những biện pháp cho các nhà doanh nghiệp như là, cho muợn tiền nếu ko đủ chi phí hạ giá để giảm mặt bằng giá, như vậy giá cả sẽ luôn thích ứng giữ đuợc sự ổn định ko làm xáo trộn thị truờng. Còn biện pháp lùa nguời đi săn lùng những nguời bán hàng nâng giá, chỉ là phần phụ, chứ ko phải là phuơng pháp triệt để cho nạn giá cả tăng-giảm bừa bãi . Như vụ lụt vừa qua, thay vì Nhà nuớc xuất ngân quỹ kíu trợ thật nhiều như: Mì gói, miến gói, gạo, cá hộp etc .. thì nhân dân đâu cần phải mua bó rau muống 30k, vì ko có nguời mua thì nguời bán cho ai ... Đại khái thế.

Các bạn Đảng và Nhà nuớc đã làm cho mọi thứ nơi xứ Lừa rối tung lên, nên chỉ cần biết ngăn chặn chấp vá tới đâu hay tới đó, nguời nghèo thì càng nghèo còn nguời giàu lại càng giàu. Chính vì thế mà luơng công nhân nếu ko có những khoãn đen đen thì suốt đời nghèo mạt so với giá cả thị truờng chỉ có tăng điếu có giảm. Còn nhà nuớc ta thì cứ đi in tiền hoặc muợn tiền ầm ầm bỏ vào túi các nhà doanh nghiệp to to.
Nắng sớm
16-11-08, 07:16
Bạn Cat có ăn nói nghiêm túc thì bỏ ngay cái chữ lừa trong bài của bạn đi. Như thế người khác đọc vào đỡ cảm thấy coi thường những gì bạn viết ra hơn.

PS. Bác Gấu, có gì em sẽ tìm cái luật kia bằng link (nếu có), nếu có thể em sẽ up lên đây.
Gold Fish
16-11-08, 08:17
Mịe, away, Cat làm ơn để rest in room tý được không? Chả biết cái vẹo gì vào chửi lung tung lên hết cả là sao vậy?

Ai nói với cô là nhà nước không cứu trợ, các cô biết lũ lụt ở nước ta người ta cứu trợ bằng những kiểu gì không, ngồi đó lụt mà đi ăn rau muống. Nhảm nó vừa vừa thôi. Anh là thằng sống ở rốn lũ lụt, một năm anh hưởng đến ít nhất là 5 cái lụt, vài cơn lũ, 8 cơn bão nó vào đều đều. Rau muống nó đầy rẫy. Làm đek gì có chuyện 30k một bó.

Dung sai là mặt lý thuyết thôi cha way và nghiêng về kỹ thuật nhiều hơn là quản trị. Không ai quản lý điều hành vĩ mô mà câu cái dung sai vô hết. Vĩ mô mà sai một ly là đi một nghìn dặm.

Và để phòng ngừa cho những cái sai trong quyết định, người ta dùng cái quỹ hỗ trợ và phòng chống rủi ro đột xuất để bình ổn. Quỹ này được thành lập từ địa phương đến trung ương. Vì vậy khi có sự cố xảy ra, địa phương nhỏ nhất, cấp phường chẳng hạn, phải tự thân vận động trước, vì đã có quỹ rồi. Nói chữ "ỷ lại" cũng chính là ý này. Nhưng diễn đạt kém quá, đành ra người ta hiểu sai.
DeLusty
16-11-08, 09:02
Mịe, away, Cat làm ơn để rest in room tý được không? Chả biết cái vẹo gì vào chửi lung tung lên hết cả là sao vậy?

Ai nói với cô là nhà nước không cứu trợ, các cô biết lũ lụt ở nước ta người ta cứu trợ bằng những kiểu gì không, ngồi đó lụt mà đi ăn rau muống. Nhảm nó vừa vừa thôi. Anh là thằng sống ở rốn lũ lụt, một năm anh hưởng đến ít nhất là 5 cái lụt, vài cơn lũ, 8 cơn bão nó vào đều đều. Rau muống nó đầy rẫy. Làm đek gì có chuyện 30k một bó.
.....
.
Bạn Gô có hiểu mịe gì ko? 30k là con số các bạn đưa ra, nhưng cái chiện lụt lột và bó rau muống chỉ là minh họa để nói tới việc Chính phủ điếu có động thái khả thi can thiệp vào việc giá cả tăng khủng hoãng, còn mức luơng thì thấp tè. Hiểu chứ?
Gold Fish
16-11-08, 12:33
Cô có khả năng nhìn không ? Nếu có thì nhìn lên đọc cho kỹ.

Nói cai mịe gì rồi cũng lái đến chuyện cho chính phủ. Ưa làm thầy nhể?.


nhưng cái chiện lụt lột và bó rau muống chỉ là minh họa để nói tới việc Chính phủ điếu có động thái khả thi can thiệp vào việc giá cả tăng khủng hoãng, còn mức luơng thì thấp tè. Hiểu chứ?


Vớ vẩn, bày đặt lên giọng. Lừa xa quê thì vẫn là lừa. Vài trăm tỷ USD bỏ ra còn xiêu vẹo cả mồm. Ngọng cứ hay tập nói càn.

Thôi! Đứng sang ra một bên!
DeLusty
16-11-08, 13:10
Cô có khả năng nhìn không ? Nếu có thì nhìn lên đọc cho kỹ.

Nói cai mịe gì rồi cũng lái đến chuyện cho chính phủ. Ưa làm thầy nhể?.


Vớ vẩn, bày đặt lên giọng. Lừa xa quê thì vẫn là lừa. Vài trăm tỷ USD bỏ ra còn xiêu vẹo cả mồm. Ngọng cứ hay tập nói càn.

Thôi! Đứng sang ra một bên!
Bạn Gô Fít này deos hiểu bạn Cat nói gì cái mỏ cứ tớp tớp như cá ba đuôi. Bạn cũng điếu hiểu tại sao nguời khác dùng từ "Lừa" mà cũng bài đặc bắt chuớc ti toe, rất là quê mùa. Ngồi mở to mắt đọc từ đầu thread nguời ta đang đề cập đến vấn đề gì.
Gold Fish
16-11-08, 15:27
Chính ra người nói câu ấy phải là anh: "hớp hớp như l..ồn trợt giữa cơi".
Chỗ éo nào cũng nhảy vào nhặng xị như ruồi thấy mật. Anh cần éo gì phải hiểu em nói, em nói thì cứ nói - mặc chó cứ sủa, đoàn người cứ đi.

Rách rưới cứ giở giọng nhà giàu. Chuông khánh chẳng bằng ai, huống gì mảnh chĩnh, mảnh chai bờ rào.

"Một đàn thằng ngọng đứng xem chuông
Chúng bảo nhau rằng ấy ái uông"

Thôi, té cho nó lành. Trả lại cho em ái ân với Gấu già.
sugar ray
16-11-08, 21:19
Em gái của Lút có cái bệnh lúc nào cũng bảo các bạn vietnam là lừa nhưng bản thân thể hiện rất vietnam ở chỗ 'mày đ' hiểu mày nói đ' đúng, chỉ có bà mới đúng'. Nói cái gì mà người ta ko hiểu thì lập tức văng tục 'mày ko hiểu thì mày ngu chứ ko phải tao'.
DeLusty
17-11-08, 00:31
*Tụi này đầu óc chắc bị khủng hoảng nên điếu hiểu bạn Cat nói gì lại đi phọt ca zao tục ngữ lấp liếm chẳng dính nhép mịe gì tới vấn đề đang bàn cải.

Để tóm tắt lại 1 lần nữa xem tụi này có thông suốt?

-Mở bài-Thị truờng Vn là 1 thị truờng nổi nên giá cả khó mà nhất định.

-Thân bài-Sự can thiệp của Chính phủ điếu có ảnh huỡng.

-Biện pháp của Chính phủ quá hời hợt điếu khả thi trong việc ngăn chặn giá cả tăng-giảm vì thế ko hiệu quả.

-Kết luận-Nguyên nhân tình trạng chênh lệch quá khập khiễng giữa giá cả và mức luơng dẫn đến các thành phần cu li luôn trong tình trạng nghèo mạt.

Cái posted trên mình phân tích rõ ràng như zậy, bạn Gô lại trả lời lăng nhăng đi sa đà vào những chi tiết minh họa cụ thể "Chính phủ, Lừa,lụt lội, bó rau muống, 30k."

@Sugar Cane: Tư zi động não tí đi. Công việc của bạn và Gô fít là phản biện lại những điều bạn Cat nói là "sai" chứ điếu phải phọt ra lin tin.
Gold Fish
17-11-08, 06:31
Ngọng tập nói có khác.

Cứ làm theo thế đi. Sớm muộn gì cũng thành chiên gia. Tư zi với tư ziếc nghe mệt lỗ tai.

Dạo này toàn điếm già, ế, rao hàng rồi đến clone nick trai giả gái. Tụt quần chạy quanh nhìn phát tởm.

Đọc bài mấy đứa bây làm tau cứ nhớ mấy con bạn đi qua bển ở, trước khi đi mặt vênh như nắp song, hỏi gì éo trả lời. Qua đến bên rồi mới té ngửa là nhà mình cưới thua thằng xích lô dạo. Giờ hằn học, sẵn có chút kiến thức xóa mù từ xứ Lừa qua, rứa là ngồi chê bai ỉ ôi này nọ, hằn học nhìn cố hương, suốt đời giương mồm nói phét, túm lại mệnh đề 1, kết luận chủ đề 2 ... mà ngu thì vẫn ngu. Đã thế im cha nó đi, người ta còn tôn trọng, ai nói gì cũng nhảy xồm vào như Bách Khoa Thư sống. Cứt lộn trên đầu mà cứ tưởng như não thế gian thiên tài.

Ngồi đó mà tư zi tiếp đi thằng 1/2 gái.

Mày nói gì kệ mày chứ, anh có cách chơi của anh. Anh vào diễn đàn là thế. Thấy thế nào?
DeLusty
17-11-08, 08:15
Ngọng tập nói có khác.

Cứ làm theo thế đi. Sớm muộn gì cũng thành chiên gia. Tư zi với tư ziếc nghe mệt lỗ tai.

Dạo này toàn điếm già, ế, rao hàng rồi đến clone nick trai giả gái. Tụt quần chạy quanh nhìn phát tởm.

Đọc bài mấy đứa bây làm tau cứ nhớ mấy con bạn đi qua bển ở, trước khi đi mặt vênh như nắp song, hỏi gì éo trả lời. Qua đến bên rồi mới té ngửa là nhà mình cưới thua thằng xích lô dạo. Giờ hằn học, sẵn có chút kiến thức xóa mù từ xứ Lừa qua, rứa là ngồi chê bai ỉ ôi này nọ, hằn học nhìn cố hương, suốt đời giương mồm nói phét, túm lại mệnh đề 1, kết luận chủ đề 2 ... mà ngu thì vẫn ngu. Đã thế im cha nó đi, người ta còn tôn trọng, ai nói gì cũng nhảy xồm vào như Bách Khoa Thư sống. Cứt lộn trên đầu mà cứ tưởng như não thế gian thiên tài.

Mày nói gì kệ mày chứ, anh có cách chơi của anh. Anh vào diễn đàn là thế. Thấy thế nào?
Ngồi đó mà tư zi tiếp đi thằng 1/2 gái.


Disme, bạn Gô "bí" thì bảo, chứ điếu phải muợn cớ mạ lị cá nhân. Rất tởm.

Bạn Cat luôn có định kiến với những nguời dân ở Miền trung, giọng nói của họ thì cũng bình thuờng, nhưng cái cách họ chơi và khi chửi thì thật cục súc bẫn thỉu, nghe ghê hơn cả tụi Hải Phòng -Hà Nội. Bây giờ nghe bạn Gô fít phọt ra chửi thì thấy "định kiến" của mình đúng chứ deos sai bao nhiêu. Cat có nguyên tắc là ko bao giờ lẳng lơ hay cặp kè nếu biết nguời đó là dân Miền trung dù nguời ta có thế nào đi nữa.

Bạn Gô vào Diễn Đàn muốn chơi kiễu nào thì kệ mịe nhà bạn. Muốn bớt quê mùa thì đổi sì tai đi.
Gold Fish
17-11-08, 08:45
Ở cái xứ mà hai thằng tranh cử còn mạ lỵ, công kích cá nhân lẫn nhau công khai thì chuyện anh đá em trên này cũng là thường thôi.

Vẫy đuôi đi theo hóng hớt những cái ngoài tầm tay mình, rồi cứ thế mà bi bô, hô hô. Anh dân miền Trung đấy. Kêu gào cả diễn đàn này nhào vô đuổi đi.

Cái thói vô duyên học đòi, đã bao nhiêu topic sai bét nhè. Cho dù anh có chỉ chú sai, chú vẫn loe ngoe gồng mỏ lên: "ý tôi là thế". Đúng là lừa, mà lừa này là lừa lai ngựa.

Đi ra chỗ khác chơi. Để chỗ này cho những người khác có kiến thức người ta nói cho còn có cái để nghe. Nhìn mặt mày cứ láo nha láo nháo. Nôn mẹ nó hết ra ngoài, hơi đâu để viết bài nữa.
DeLusty
17-11-08, 09:34
Ở cái xứ mà hai thằng tranh cử còn mạ lỵ, công kích cá nhân lẫn nhau công khai thì chuyện anh đá em trên này cũng là thường thôi.

Vẫy đuôi đi theo hóng hớt những cái ngoài tầm tay mình, rồi cứ thế mà bi bô, hô hô. Anh dân miền Trung đấy. Kêu gào cả diễn đàn này nhào vô đuổi đi.

Cái thói vô duyên học đòi, đã bao nhiêu topic sai bét nhè. Cho dù anh có chỉ chú sai, chú vẫn loe ngoe gồng mỏ lên: "ý tôi là thế". Đúng là lừa, mà lừa này là lừa lai ngựa.

Đi ra chỗ khác chơi. Để chỗ này cho những người khác có kiến thức người ta nói cho còn có cái để nghe. Nhìn mặt mày cứ láo nha láo nháo. Nôn mẹ nó hết ra ngoài, hơi đâu để viết bài nữa.
Disme, bạn Gô ngồi bên xứ Lừa mà cũng bài đặc zài mỏ những chiện deos rành bên Tư Bẩn. Tụi nó ra tranh cử mạ lị 1 cách có căn cứ chứ điếu phải mạ lị chửi đỏng như mày. Vậy đứa dog nào "hóng hớt ngoài tầm tay mình?" Tự mình phọt ra rùi liếm lại. Buồn cừi rung trym.

Mình điếu có cảm tình với dân Miền Trung là quan điểm của bạn Cat, mình điếu rỗi hơi cái mỏ toang tóac như bạn Gô mà đi kêu gào linh tinh.

Điếu có gì phản bác lại thì ngậm mỏ còn đỡ hèn hơn là lấp liếm mạ lị cá nhân, một kiểu tranh luận trẻ kon, cay cú. Tranh luận sai-đúng có điếu gì là vô ziên như những đứa trí óc hoãng lọan nhìn nhận.

*Bạn Gô lấy tư cách deos gì để đuổi bạn Cat? Cái Diễn Đàn này deos phải của bạn Gô mở miệng đòi đuổi nguời khác thì rất là trơ trẽn. Hay muốn đuổi hết nguời đi để mấy đứa quê mùa như bạn Gô ngồi lại thẩm zu với nhau?
Gold Fish
17-11-08, 10:47
Hố hố, con la của xứ Lừa này càng ngày càng dốt. Thời này thời nào mà còn khéo móc tư với chả bẩn hả em. Ôi trời ơi. Tôi đi chết đây. Nó qua bên ấy làm gì mà không khá lên tý nào vậy trời.

Anh cần gì phải phản bác, nhắm mắt nhắm mũi vào viết bừa không biết người ta đã còng lưng phân tích ý. Cứ thế ở truồng mà chạy quanh như thiếu thuốc.

Mạ lỵ cá nhân? Há há (icon cười lăn lộn,) thế hoá ra những cái ở trên anh nói chú là đúng cả à?.

Mà đã nói thì phải cho xứng, ở lỗ lại cứ đi làm vă hoá văn nghệ. Đái chưa qua ngọn cỏ, lai cứ đòi bắt chim để xem. Khập khiễng như thế mà cứ một hai đòi phân với chả tích.

Mà anh cũng chả bảo chú đi hay ở. Quyền của chú. Chỉ nói là có những cái chưa hợp với chú thì lượn mịe đi cho nước nó trong.
DeLusty
17-11-08, 11:37
Hố hố, con la của xứ Lừa này càng ngày càng dốt. Thời này thời nào mà còn khéo móc tư với chả bẩn hả em. Ôi trời ơi. Tôi đi chết đây. Nó qua bên ấy làm gì mà không khá lên tý nào vậy trời.

Anh cần gì phải phản bác, nhắm mắt nhắm mũi vào viết bừa không biết người ta đã còng lưng phân tích ý. Cứ thế ở truồng mà chạy quanh như thiếu thuốc.

Mạ lỵ cá nhân? Há há (icon cười lăn lộn,) thế hoá ra những cái ở trên anh nói chú là đúng cả à?.

Mà đã nói thì phải cho xứng, ở lỗ lại cứ đi làm vă hoá văn nghệ. Đái chưa qua ngọn cỏ, lai cứ đòi bắt chim để xem. Khập khiễng như thế mà cứ một hai đòi phân với chả tích.

Mà anh cũng chả bảo chú đi hay ở. Quyền của chú. Chỉ nói là có những cái chưa hợp với chú thì lượn mịe đi cho nước nó trong.
Cái thói liu manh của Lừa có lấp liếm thì cũng điếu thể che đậy đuợc cái ngu ngốc.

Disme, mày có làm trò kiểu gì thì cũng lòi cái gốc quê mùa ra. Mày điếu hiểu nguời khác nói cái deos gì lại đi trả lời lăng nhăng "lụt lội, bó rau muống với lại 30k" nghe ngứa trym.
Gold Fish
17-11-08, 11:46
Thôi, mượn đỡ lời của bạn này cũng được.


Em gái của Lút có cái bệnh lúc nào cũng bảo các bạn vietnam là lừa nhưng bản thân thể hiện rất vietnam ở chỗ 'mày đ' hiểu mày nói đ' đúng, chỉ có bà mới đúng'. Nói cái gì mà người ta ko hiểu thì lập tức văng tục 'mày ko hiểu thì mày ngu chứ ko phải tao'.

Anh chưa bao giờ giấu gốc tích của mình là quê mùa cả, chú em. Chỉ có những đứa suốt ngày chỏ mồm chửi người khác này nọ mới sợ, phải giấu đi vì tủi. Ha ha ha :24: :24: :24: :24: :24:

Thế nhé, giá các mặt hàng giảm nhiều rồi. Anh về để đi mua dự trữ đây. Ha ha ha ha.
em tên bông
17-11-08, 14:40
Thế nhé, giá các mặt hàng giảm nhiều rồi.

Các cụ bảo xưa các chú bộ đội cụ Hồ vào tiếp quản Sài Gòn, dân ta hát: "Từ Bắc vô Nam tay cầm bó rau, tay cầm sợi dây, mà dắt con cầy."

Hôm nay ở chợ gần nhà em rau muống giá 20 nghìn 1 cân. Giá ổn định chứ không phải giá bão lụt. Giá thịt cầy thì em không hỏi để cập nhật cho các anh biết, gái miền Sài Gòn đi ngang hàng thịt cầy thì nhắm mắt nhắm mũi bước cho nhanh, đến gần ngượng chết.

Không biết mai mốt lỡ dại lấy phải giai Bắc kỳ giai đòi ăn thịt chó thì biết tính làm sao.
Gold Fish
17-11-08, 14:48
Không phải anh nói điêu em làm gì. Trừ phi nó quá lên, nhưng mà cũng hơi hiếm, một bó rau muống cho dân quê mùa như anh đến giờ vẫn chưa bước qua 10k.

Còn rau lang thì tuỳ vào độ sạch và yêu cầu của nội trợ.

Giá thịt cầy thì 25k một dĩa/mắm tôm đường hoàng nhá. Vai nướng thì cứ 1 cái ngồi cạp sồm soàm thì khoảng từ 15k - 25k/quán.

Một số thứ khác đang giảm. Anh đang cho sửa chữa thấy báo giá nó giảm rõ hơn cách đây 2 tháng. Trừ thằng sơn ICI, tăng từ 20 - 25% tuỳ chất lượng. Mịe, nó biết dân miền trung cần phải chống thấm, dột, ẩm (mưa nhiều) nên nó tăng thì phải.

* Rau muống trong ấy dạo này bán cân à? Anh thì toàn mua nhúm, bó lại. Bữa đi ké chiếc taxi, hỏi về rau, bà lái xe bảo anh ơi, rau chở ra ngoài HN hết, đi mua nó bảo giá tăng do phải viện trợ. Điêu thế.
DeLusty
17-11-08, 15:20
Hai ngày nay, giá rau củ quả tại các chợ nội thành Hà Nội liên tục tăng cao khiến phần đông người nội chợ choáng váng
Giá rau liên tục tăng cao. Cụ thể, rau bắp cải, ngày 12/11 phổ biến ở mức 15.000 đồng/kg thì sáng 13/11, một số nơi bán ở mức 18.000 đồng/kg; su hào mấy ngày trước đứng ở mức 3.000 – 4.000 đồng/củ thì nay lên 7.000 đồng.

Các loại rau xanh vẫn đứng ở mức cao như rau muống: 8.000 đồng/mớ; cải ngọt: 20.000 đồng/kg; mớ rau ngót bé cũng 3.000 đồng (ngày thường chỉ khoảng 1.500 đồng). Các loại củ quả như su su cũng lên 12.000 đồng/kg; bí xanh: 15.000 đồng/kg – đắt gấp đôi ngày thường.

Rau thơm, rau gia vị có loại đắt gấp 3, 4 lần: như hành, tỏi tây, có nơi bán ra 100.000 đồng/kg; rau mùi, thìa là trước các hộ mua vào khoảng 20.000 – 30.000 đồng/kg, nay lên 60.000 – 70.000 đồng.
http://www.vntrades.com/tintuc/name-News-file-article-sid-36427.htm

Cập nhật thông tin giá cả rau củ, quả hàng ngày cho con Gô fít cái mỏ chỉ biết tớp tớp. Không lẽ gia đình bữa nào cũng chỉ biết xơi rau muống? Động não đi mày.
Gold Fish
17-11-08, 15:27
Ngu như bò, thế đang còn hít hà cho hơn. Mày không biết mức sống 2 nơi khác nhau à? Mày biết mức lương 2 nơi chênh nhau gần gấp đôi không thằng ngọng.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=288170&ChannelID=89
Đọc thêm cái này để biết sự thiệt hại trên mức tư zi loài La trong nhóm chiên gia xứ Lừa đi mầy.
Mà mày té qua bên đi. Làm gì cứ nheo nhéo mãi. Không thấy CutueB nó nói gì à.

Bực mình mày quá :24:

À, quên: Mày nói năng cẩn thận đấy. Anh dân quê mùa còn đỡ. Người Bắc họ rất chuộng rau muống và khoai lang, nói chung là các loại rau, ăn nói cẩn thận chứ lại đụng lung tung rồi sưng mồm thì bảo là tai nạn.
DeLusty
17-11-08, 15:39
Ngu như bò, thế đang còn hít hà cho hơn. Mày không biết mức sống 2 nơi khác nhau à? Mày biết mức lương 2 nơi chênh nhau gần gấp đôi không thằng ngọng.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=288170&ChannelID=89
Đọc thêm cái này để biết sự thiệt hại trên mức tư zi loài La trong nhóm chiên gia xứ Lừa đi mầy.
Mà mày té qua bên đi. Làm gì cứ nheo nhéo mãi. Không thấy CutueB nó nói gì à.

Bực mình mày quá :24:

À, quên: Mày nói năng cẩn thận đấy. Anh dân quê mùa còn đỡ. Người Bắc họ rất chuộng rau muống và khoai lang, nói chung là các loại rau, ăn nói cẩn thận chứ lại đụng lung tung rồi sưng mồm thì bảo là tai nạn.


Rau củ quả tập kết tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, TP.HCM trước khi phân phối về các chợ và đưa đi các tỉnh thành khác - Ảnh: N.C.T.
TT - Giá rau củ quả các loại đột ngột biến động mạnh trong hơn một tuần qua khiến các bà nội trợ không khỏi lo lắng. So với mấy ngày trước đây, giá rau xanh hiện nay đã tăng 30-50%, thậm chí có loại tăng đến 100%.

Điều đáng nói giá tăng không chỉ rơi vào một vài loại rau, củ mà gần như hầu hết các loại đều tăng rất mạnh.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=287364&ChannelID=11

Tặng thêm quả Tuổi Trẻ cho con Gô fít quê mùa cái mỏ bớt tớp tớp bớt lấp liếm. Mày ngu ngốc vừa thôi. Báo chí nó lấy con số trung bình chung chung, chứ nó biết chỗ mày ở là chỗ deos nào. Lý sự cùn đến thảm hại.

Mình dân Bắc Kỳ cục bạn deos cần hù.
Gold Fish
17-11-08, 15:47
Thằng điên.

Mày có điên thì cứ nói, có ai cấm mày nói đâu. Đã biết báo chí nó lấy số liệu chung chung thì cũng biết là nó lấy điểm tin chứ nó ngồi đó lăn ra mà kiếm đúng số liệu à. Vớ vẩn vừa vừa thôi chớ.

Còn cái lìn tin vào đó mà ăn hả mày:
http://www.cand.com.vn/vi-VN/kinhte/2008/11/102741.cand

Không biết kứt gì thì im cha mỏ lại. Đcm, con mương thoát nước của anh ở dài chưa tới 100m nó hô lên thành 500m, hỏi 400 còn lại đi đâu, bảo, em tưởng là nó kéo qua bên kia.

Còn cái này là cái gì? Mày đọc báo chỉ để nhăm nhăm tìm cái cãi với anh mày à. Ôi trời, ở bên ngồi không giờ này đi ngủ đi chớ.
Siêu thị: nguồn cung ổn định, giá không đổi


Theo bà Bùi Hạnh Thu - phó tổng giám đốc phụ trách khối mua của Saigon Co.op, sức mua các mặt hàng rau củ quả các loại ước tăng 40% so với những ngày bình thường trong một tuần trở lại đây. Hiện toàn hệ thống Saigon Co.op tiêu thụ 35-40 tấn rau củ quả các loại/ngày. Bà Thu khẳng định giá bán rau các loại vẫn được giữ ổn định trong thời gian qua, thậm chí còn thấp hơn chợ bán lẻ và một số nơi khác ở mức 10-20%.

Link mày đấy:
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=287364&ChannelID=11

Mía, tao bảo mày, đứng qua một bên. Đứng qua đi. Nhìn cứ lỏng nhỏng, lòng khòng. Có ở không ra đấy thêm xấu phố. Tránh qua!
Gold Fish
17-11-08, 15:50
Cho nốt nè:


Hà Nội: giá rau đã giảm trở lại

Sau đợt mưa lớn, các vùng cung cấp rau củ quả chủ yếu thuộc khu vực ngoại thành cho nội thành Hà Nội bị ngập úng, thối nát vì ngâm trong nước lâu nên gần như không thu hoạch được.

Tuy nhiên ngày 10-11, tại các chợ đầu mối lớn của Hà Nội như: chợ đầu mối phía Nam, chợ Long Biên, Bắc Thăng Long... nguồn cung cấp vẫn dồi dào do toàn bộ nguồn rau củ quả hiện tại đều được nhập từ các tỉnh phía Bắc như Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương... Anh Nguyễn Văn Xuyên, cán bộ ban quản lý chợ đầu mối phía Nam, cho biết: “Do các vùng lân cận bị ngập không cung ứng được nên chúng tôi chủ yếu dùng hàng từ các tỉnh miền Bắc. Lượng hàng hóa phong phú đủ đáp ứng nhu cầu thị trường và giá cả đã gần trở về mức cũ như trước khi xảy ra mưa lớn”.

Big C là hệ thống bán lẻ duy nhất tại Hà Nội hiện đang nhập hàng rau củ quả từ phía Nam. Ông Nguyễn Thái Dũng, phó tổng giám đốc Big C, cho biết: “Trong các ngày từ 5 và 8-11, hệ thống Big C tại Hà Nội đã nhập trên 20 tấn rau củ quả bằng đường hàng không từ TP.HCM, Điện Biên và Sa Pa. Chủ yếu là cà chua, bắp cải, cải thảo, dưa leo, bí ngô, bí đao, bầu, cà rốt... Chúng tôi cũng đang có kế hoạch chuyển tiếp bằng đường bộ do các cơ sở cung cấp trước đây hiện chưa thể phục hồi sản xuất ngay”. Theo ông Dũng, các nhà cung cấp phía Bắc hiện cung cấp được 30-50% lượng cầu của Big C.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=287364&ChannelID=11
DeLusty
17-11-08, 17:05
Cho nốt nè:

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=287364&ChannelID=11 [


Tuy nhiên ngày 10-11, tại các chợ đầu mối lớn của Hà Nội như: chợ đầu mối phía Nam, chợ Long Biên, Bắc Thăng Long... nguồn cung cấp vẫn dồi dào do toàn bộ nguồn rau củ quả ...
...Lượng hàng hóa phong phú đủ đáp ứng nhu cầu thị trường và giá cả đã gần trở về mức cũ như trước khi xảy ra mưa lớn

Giá rau liên tục tăng cao. Cụ thể, rau bắp cải, ngày 12/11 phổ biến ở mức 15.000 đồng/kg thì sáng 13/11, một số nơi bán ở mức 18.000 đồng/kg; su hào mấy ngày trước đứng ở mức 3.000 – 4.000 đồng/củ thì nay lên 7.000 đồng.

Các loại rau xanh vẫn đứng ở mức cao như rau muống: 8.000 đồng/mớ; cải ngọt: 20.000 đồng/kg; mớ rau ngót bé cũng 3.000 đồng (ngày thường chỉ khoảng 1.500 đồng). Các loại củ quả như su su cũng lên 12.000 đồng/kg; bí xanh: 15.000 đồng/kg – đắt gấp đôi ngày thường.

Rau thơm, rau gia vị có loại đắt gấp 3, 4 lần: như hành, tỏi tây, có nơi bán ra 100.000 đồng/kg; rau mùi, thìa là trước các hộ mua vào khoảng 20.000 – 30.000 đồng/kg, nay lên 60.000 – 70.000 đồng.
http://www.vntrades.com/tintuc/name-...-sid-36427.htm

Cái kon Gô fít cái mỏ chỉ biết tớp tớp mông nguời khác cãi lấy cãi để deos cần biết đúng sai. Cái ngày tháng mày đưa 10/11 còn lâu hơn tao vài ngày 12-13/11 mà vẫn ráng cãi chày cối. Muốn ruớn lên làm trí thức thì bớt quê mùa đi.

Tao thấy mày gồng mình sao thảm hại quá. Lừa thì lúc nào cũng thít sĩ diện hão, đây là 1 đặc tính mặc cãm sang trọng nó ăn vào trong máu, khó mà thay đổi.
Gold Fish
17-11-08, 17:15
Thằng con ku này buồn cười quá, thậm chí nó chả biết gì về báo chí VN.

Lấy link của nó để đưa lại nó tin, nó lại đưa cái kia vào .. Cái link báo TT là mày đưa cho anh mà. Thằng điên.

Vietrades hả. Mày coi chừng sáng mai nó lên đính chính đó. Mày email hỏi nó đúng thế không đi.

Thôi, tao xin mày. Cho tao yên, điên cũng chừa chỗ cho tao điên với.

Nhà anh mày gần chợ đây nè. Nghe báo chí làm gì Ha ha
DeLusty
17-11-08, 17:44
Thằng con ku này buồn cười quá, thậm chí nó chả biết gì về báo chí VN.

Lấy link của nó để đưa lại nó tin, nó lại đưa cái kia vào .. Cái link báo TT là mày đưa cho anh mà. Thằng điên.

Vietrades hả. Mày coi chừng sáng mai nó lên đính chính đó. Mày email hỏi nó đúng thế không đi.

Thôi, tao xin mày. Cho tao yên, điên cũng chừa chỗ cho tao điên với.

Nhà anh mày gần chợ đây nè. Nghe báo chí làm gì Ha ha
Cái kon Gô fít bí quá nên phát hoảng. Cái tụi ban mịe gì quản lí nhà nuớc lúc nào mà chẳng lấp liếm như mày. Giá cả chình ình ra đó mấy chỗ đều đưa tin giống nhau, mày có cần bạn Cat tặng thêm vài cái link cùng giá? Ngu đến thảm hại.

Giá tăng thì bảo giá tăng, nhưng cái vấn đề là nó tăng quá cao so với mức luơng công nhân hiện nay. Mọi nguời ở đây đang bàn tới chiện này. Mày mắt nhắm mắt mở deos đọc rõ ràng cái mỏ cứ vội tớp tớp. Quê mùa bỏ mịe.
MrPink
17-11-08, 21:58
Bố chửi ĐCM cả lò con đĩ DeLusty PussieCat. Mày im mẹ nó cái bể phốt của mày lại.

Em xin lỗi cả nhà, chả bao giờ viết bài mà hôm nay phải vào chửi con điếm già này em cũng thấy ngại, nhưng topic đang hay mà cứ bao giờ có con đượi này vào post bài là y như rằng tan hoang hết cả. Thế là thế *** nào?

ĐM *** đâu ra con đĩ ăn nói vừa bẩn thỉu vừa ngô ngọng, mở mồm ra là chửi quê cha đất tổ mà *** cần lí do gì. Con này mà đứng đây em thề em vả vỡ cái a lô nhà nó xong rồi đóng móng sắt khuyến mại thêm cái dấu sắt nung đỏ hình con lừa vào má cho nó được toại nguyện. Tổ sư, bực cả mình với cái loại đã bại não lại còn trơ tráo này, hic hic...
Gold Fish
18-11-08, 08:01
Cái kon Gô fít cái mỏ chỉ biết tớp tớp mông nguời khác cãi lấy cãi để deos cần biết đúng sai. Cái ngày tháng mày đưa 10/11 còn lâu hơn tao vài ngày 12-13/11 mà vẫn ráng cãi chày cối. Muốn ruớn lên làm trí thức thì bớt quê mùa đi.

Tao thấy mày gồng mình sao thảm hại quá. Lừa thì lúc nào cũng thít sĩ diện hão, đây là 1 đặc tính mặc cãm sang trọng nó ăn vào trong máu, khó mà thay đổi.


Cái đoạn này là vừa viết vừa chùi nước mắt nước mũi đây hả. Tội nghiệp thằng cu con. Thương đến là quá thương.

Mày làm anh hư mất bàn phím vì cười. Đổ cả ly nước trà làm hôm qua đăng nhập không được.

Cho mày 2 ngày để đọc kỹ tin tức, rồi kiếm tiếp link nào nữa đưa đây. Anh không cần đọc link anh cũng chỉ ra được cho mày là nó hớ chỗ nào. Anh thừa biết cách đưa tin của báo. Sở dĩ, nếu có đắt thì cũng mang tính chất cục bộ chứ không phải là luôn luôn để mày có cớ chửi chính phủ "đếu" ... sặc. Còn những cái khác, anh với Gấu già đã viết rất rõ. Không biết ất giáp gì lại nhảy vào lom lom rồi sưng sỉa lên như l... ìn trâu chửa như thế.

Mà nói mày quá, mày dỗi, mày lại bỏ đi thì thương lắm cơ :24: :24: :24:
LIVE
18-11-08, 21:56
Đề nghị là bác nào bán cá cứ bán, bán rau cứa bán, còn ai chửi nhau chó mèo gì kệ ngươif ta.

Ơ thế cái bác kia không lo mổ cá đi rồi về viết luận án TS, cứ thế thì làm sao mà trở thành tri thức được?!
DeLusty
19-11-08, 09:37
Cái đoạn này là vừa viết vừa chùi nước mắt nước mũi đây hả. Tội nghiệp thằng cu con. Thương đến là quá thương.

Mày làm anh hư mất bàn phím vì cười. Đổ cả ly nước trà làm hôm qua đăng nhập không được.

Cho mày 2 ngày để đọc kỹ tin tức, rồi kiếm tiếp link nào nữa đưa đây. Anh không cần đọc link anh cũng chỉ ra được cho mày là nó hớ chỗ nào. Anh thừa biết cách đưa tin của báo. Sở dĩ, nếu có đắt thì cũng mang tính chất cục bộ chứ không phải là luôn luôn để mày có cớ chửi chính phủ "đếu" ... sặc. Còn những cái khác, anh với Gấu già đã viết rất rõ. Không biết ất giáp gì lại nhảy vào lom lom rồi sưng sỉa lên như l... ìn trâu chửa như thế.

Mà nói mày quá, mày dỗi, mày lại bỏ đi thì thương lắm cơ :24: :24: :24:
*Cái nick Mr Pink là 1 thằng mất dạy.

Cái kon Gô fít càng nói càng hồ đồ. Bạn Cat có muốn chửi chính phủ thì thiếu gì chiện, vì cái chính phủ xứ Lừa chẳng có deos gì tốt đẹp cả, phỏng ạ . Mà mày thấy bạn Cat đá đểu qua chính phủ cái đọan nào mày requote lại coi. Nếu deos phải bạn Cat có ý như thế mày tự vã vào mỏ vài cái đi. Mày nghĩ giá cả xứ Lừa bị "lạm phát" , luơng công nhân rẻ mạt thì chính phủ deos liên quan? Nếu mày nghĩ như vậy là rất ngu.

Cat deos biết mày và anh iêu Gà đang bàn lọan về điều gì, tao chỉ đưa ra các nhận định chung chung về tình hình giá cả Vn theo quan điểm của bạn Cat. Mày đọc đeos hiểu lại nhảy chồm lên như nuớc sôi dội háng.

Bạn Cat deos cần biết cái tụi báo chí Lừa làm ăn kiểu gì, nhưng một lọat các báo điện tử đưa tin có các con số đều giống nhau, thì cứ căn cứ vào đó mà làm chuẩn, mày lại cãi cùn cải bựa chửi đổng lăng nhăng. Một kiểu tranh luận nhảm nhí.
Gold Fish
19-11-08, 09:59
Thằng chết cứ cãi thằng khiêng. Đọc báo thì xem ngược, lấy tin ... bằng hình vẽ.

Rơm rác cứ hay tưởng mình là Các Mác, Lê Nin. Cống rãnh cứ đòi sóng sánh đại dương, kênh mương hay đòi tương đương với biển cả. Tha phương cầu thực lại cứ tưởng là đại gia đốt tiền.

Ăn rồi ngồi đó mà nói trạng.

Mày đọc từ trên xuống, đọc chậm, đọc kỹ cái link vietrades của chú mày, đọc luôn tin hôm nay nó cập nhật từ vietrades luôn xem lời anh mày nói có đúng không.
DeLusty
19-11-08, 10:25
Thằng chết cứ cãi thằng khiêng. Đọc báo thì xem ngược, lấy tin ... bằng hình vẽ.

Rơm rác cứ hay tưởng mình là Các Mác, Lê Nin. Cống rãnh cứ đòi sóng sánh đại dương, kênh mương hay đòi tương đương với biển cả. Tha phương cầu thực lại cứ tưởng là đại gia đốt tiền.

Ăn rồi ngồi đó mà nói trạng.

Mày đọc từ trên xuống, đọc chậm, đọc kỹ cái link vietrades của chú mày, đọc luôn tin hôm nay nó cập nhật từ vietrades luôn xem lời anh mày nói có đúng không.
Disme, thôi đừng khoe chữ mấy cái ví von, nghe khệng khạng đến rởm đời.

Cái lúc đó báo chí nó đăng giá cả như thế thì biết là như thế.

-Mày deos cần phải nói nhiều những thứ ko cần thiết. Mày trả lời thẵng vào câu hỏi: " Luơng công nhân có tuơng xứng với giá cả lạm phát của Lừa như hiện nay?"
Gold Fish
19-11-08, 10:49
Thằng này bị làm sao ấy nhở? Đọc kỹ lại link chưa?

Mày biết cách kiếm tin thì cứ kiếm tiếp link mà trả lời cho câu hỏi.

Mà mày chả tư cách kứt gì để có quyền đặt câu hỏi cho anh cả, để yêu cầu anh trả lời cả. Nói chuyện với mày phải rặn ra đủ thứ ngôn ngữ hạ lưu mới xứng cho nên bất cứ sự nghiêm túc nào mày muốn. Đều éo có cửa. Chiên za la xứ Lừa à.
DeLusty
19-11-08, 11:00
Thằng này bị làm sao ấy nhở? Đọc kỹ lại link chưa?

Mày biết cách kiếm tin thì cứ kiếm tiếp link mà trả lời cho câu hỏi.

Mà mày chả tư cách kứt gì để có quyền đặt câu hỏi cho anh cả, để yêu cầu anh trả lời cả. Nói chuyện với mày phải rặn ra đủ thứ ngôn ngữ hạ lưu mới xứng cho nên bất cứ sự nghiêm túc nào mày muốn. Đều éo có cửa. Chiên za la xứ Lừa à.
Tranh luận kiểu mày nguời ta bảo là cùn, bựa, etc ... Trả lời deos đuợc thì lại lấp liếm bằng những lời chửi rủa hay khệng khạng. Tranh luận kiễu này thì thuờng là những đứa trẻ kon tuởng cái deos gì cũng biết, hoặc là những cái đầu bò tuởng mình là có tài. Đây là 1 thứ tranh luận ngu dốt nhưng lại ta đây lấp liếm che đậy lỗ hổng kiến thức của mình bằng ngụy biện. Những hạng này ngoài việc chửi đổng để chứng tỏ trình chửi của mình giỏi thì deos nói lên đuợc điều gì của bản thân.

Bạn Cat deos phải xấu hổ vị bị mấy thằng hèn mất dạy chửi lếu láo như Mr Pink, hay sợ nguời ta chỉ ra cái sai của mình. Nhưng rất chán khi gặp các thể lọai tranh luận cùn bựa như kon Gô fít ...
Gold Fish
19-11-08, 14:42
Đến đọc hiểu cũng chưa đủ khả năng, muốn làm chuyện khác cũng hơi khó.

Ai nói với chú em là anh đang tranh luận với mày. Mày xứng đáng để anh tranh luận với mày à. Anh là đang kẻ cả, lên mặt dày đời chú. Một con la chính hiệu.

Vớ vẩn và tạp nhạp. Biết nơi biết chốn thì ngồi xuống, khép váy, im miệng lại, mở mắt to ra mà nghe người khác nói. Trước khi nói uốn não đi vài lần. Rồi hẫng giơ tay xin phát biểu. Suy tính cho kỹ kẻo bị nhét kít vào mõm rồi lại đắp chăn mà khóc một mình.

Hiểu chửa?
DeLusty
19-11-08, 23:07
Đến đọc hiểu cũng chưa đủ khả năng, muốn làm chuyện khác cũng hơi khó.

Ai nói với chú em là anh đang tranh luận với mày. Mày xứng đáng để anh tranh luận với mày à. Anh là đang kẻ cả, lên mặt dày đời chú. Một con la chính hiệu.

Vớ vẩn và tạp nhạp. Biết nơi biết chốn thì ngồi xuống, khép váy, im miệng lại, mở mắt to ra mà nghe người khác nói. Trước khi nói uốn não đi vài lần. Rồi hẫng giơ tay xin phát biểu. Suy tính cho kỹ kẻo bị nhét kít vào mõm rồi lại đắp chăn mà khóc một mình.

Hiểu chửa?
Ngoài việc đôi co chống nghiền typing thì mày phọt đuợc cái gì ra hồn nói bạn Cat nghe? Nếu nói ra deos đuợc thì vả vào mỏ mấy cái nữa cho cái tội "zốt" còn khệng khạng.

Mày có khoe chữ chửi đổng lấp liếm ngụy biện cũng chẳng có thêm tí kiến thức nào, vẫn như thằng quê mùa.
Gold Fish
20-11-08, 08:58
Ngoài việc đôi co chống nghiền typing thì mày phọt đuợc cái gì ra hồn nói bạn Cat nghe? Nếu nói ra deos đuợc thì vả vào mỏ mấy cái nữa cho cái tội "zốt" còn khệng khạng.

Mày có khoe chữ chửi đổng lấp liếm ngụy biện cũng chẳng có thêm tí kiến thức nào, vẫn như thằng quê mùa.

Anh quê mùa hả, anh mà quê mùa hả mày ?

Sao mày cứ phải khẩu dâm để tự sướng hoài vậy ku con? Im đi, để lỡ chết còn có người viếng.

Thích phọt lắm à? Há mồm ra.
.......

Rồi đó, thưởng thức đi!
...

Anh là anh Quá Quê Mùa. "Quê mùa" là không chính xác đâu nhé :24: :24: :24:
DeLusty
20-11-08, 09:43
Anh quê mùa hả, anh mà quê mùa hả mày ?

Sao mày cứ phải khẩu dâm để tự sướng hoài vậy ku con ? Im đi, để lỡ chết còn có người viếng .

Thích phọt lắm à? Há mồm ra.
.......

Rồi đó, thưởng thức đi!
...

Anh là anh Quá Quê Mùa. "Quê mùa" là không chính xác đâu nhé :24: :24: :24:
Mày biết nhận "quê mùa" thì dù có quá hay ko thì vẫn là quê mùa, phỏng ạ.

Bạn Cat cố gắng lèo lái để huớng mày vào cuộc tranh luận, nhưng hình như mày rất ngu nên ko nhận ra điều này ngoài việc đôi co chửi rủa lăng nhăng. Cái câu tô đậm bên trên càng chứng tỏ rằng mày là 1 thằng mất dạy vô giáo dục.

Càng thấy những điều mày thể hiện bạn Cat càng thấy văn hóa Lừa thoái trào một cách tệ hại.
Gold Fish
20-11-08, 10:03
Cái thread này nó đã vô nghĩa từ khi mày bước chân vào và phọt vài chữ rồi, thằng điên à.

Lại còn "cố gắng hướng". Tao không dậy mày làm người thì chớ, mày lại xổ giọng cao thượng với anh. Mày không có đủ tư cách gì trong chuyện này. Nếu còn biết thể diện, đi ra ngoài. Đứng nhìn vào mà học tập.

Ở xứ người, học tập lấy hai anh Obama và Colin Powell cho anh về nguồn gốc dân tộc cho anh cho tốt, chừng nào được thì viết một cái CV lên đây. Anh mở lời tranh luận với mày.

Đi ra ngoài topic này, đi ngay. Con la.
DeLusty
20-11-08, 10:18
Cái thread này nó đã vô nghĩa từ khi mày bước chân vào và phọt vài chữ rồi, thằng điên à.

Lại còn "cố gắng hướng". Tao không dậy mày làm người thì chớ, mày lại xổ giọng cao thượng với anh. Mày không có đủ tư cách gì trong chuyện này. Nếu còn biết thể diện, đi ra ngoài. Đứng nhìn vào mà học tập.

Ở xứ người, học tập lấy hai anh Obama và Colin Powell cho anh về nguồn gốc dân tộc cho anh cho tốt, chừng nào được thì viết một cái CV lên đây. Anh mở lời tranh luận với mày.

Đi ra ngoài topic này, đi ngay. Con la.
Ngay từ bài đầu mày khệng khạng với bạn Cat đong đưa theo anh iêu Gà đã biết mày sai, vì tranh luận mà deos đi vào vấn đề chỉ nhăm nhe đả kích tới cái nick. Sau đó mày liên tiếp đôi co nói lăng nhăng mà điếu đi vào tô bích thì lại càng chứng tỏ những gì bạn Cat nhận xét về mày rất chính xác, ko có khái niệm căn bản trong việc tranh luận ngoài định kiến cá nhân, khệng khạng bố đời trong khi thiếu kiến thức của vân' đề đang bàn lọan. Mày càng ngụy biện thì càng chứng minh sự kém cõi của mày.

Bạn Cat thì vẫn đang làm nguời và đang dạy "văn hóa làm nguời" cho con Gô fít, phỏng ạ. Mày muốn ruớn lên thì bớt quê mùa đi.

Ngoài Wiki ra, mày biết gì về bạn B. Obama and C. Powell nói bạn Cat nghe?
Gold Fish
20-11-08, 10:45
Ra ngoài, đi ra ngoài đi, he he. Mày thắc mắc gì những chuyện ngoài tầm với hoài vậy. :24:

Nói thiệt, mấy ngày nay, vì mày mà anh mất 2 cái bàn phím, đền đi nghe.

Sặc chịu không nổi. Viết tiếp đi con la. Anh cảm ơn nhiều nhiều vì đỡ stress.

Rảnh mà search wiki à? Sách bán đầy kìa, báo chí bằng đủ thứ tiếng đầy rẫy kìa. Đọc đi ku.

Anh chốt câu này, topic này mất mịe giá trị kinh tế. Chỉ còn giá trị khệnh khạng của anh đối với mày. Do vậy, anh chả đi thẳng vào làm gì mất công, mệt xác.

Tư zi với một con La thoát khỏi xứ Lừa bị lai căng, may mắn được vài từ xoá mù, xớn xa xớn xác phân với chả tích. Cười đau cả mồm.

Thích phọt anh phọt cho đấy. Hít đi.
Gold Fish
20-11-08, 10:47
Mày tưởng mày đi theo hít Gấu là mọi người phải nể mà tránh ra hả? Hay là ghen tỵ mà đả kích -> Tư duy bò cái xứ lừa.

La chính hiệu!
bsddaemon
20-11-08, 10:56
Chú cá vàng bị dở hơi mà đi cãi nhau với 1 con phò?
DeLusty
20-11-08, 11:00
Ra ngoài, đi ra ngoài đi, he he. Mày thắc mắc gì những chuyện ngoài tầm với hoài vậy. :24:

Nói thiệt, mấy ngày nay, vì mày mà anh mất 2 cái bàn phím, đền đi nghe.

Sặc chịu không nổi. Viết tiếp đi con la. Anh cảm ơn nhiều nhiều vì đỡ stress.

Rảnh mà search wiki à? Sách bán đầy kìa, báo chí bằng đủ thứ tiếng đầy rẫy kìa. Đọc đi ku.

Anh chốt câu này, topic này mất mịe giá trị kinh tế. Chỉ còn giá trị khệnh khạng của anh đối với mày. Do vậy, anh chả đi thẳng vào làm gì mất công, mệt xác.

Tư zi với một con La thoát khỏi xứ Lừa bị lai căng, may mắn được vài từ xoá mù, xớn xa xớn xác phân với chả tích. Cười đau cả mồm.

Thích phọt anh phọt cho đấy. Hít đi.

Mày tưởng mày đi theo hít Gấu là mọi người phải nể mà tránh ra hả? Hay là ghen tỵ mà đả kích -> Tư duy bò cái xứ lừa.

La chính hiệu!

Mày rất quê mùa. Đối với 1 nguời tự tin như bạn Cat thì điếu có điều gì ra ngoài tầm với cả. Hiểu chứ? Còn chiện bạn Cat bảo mày biết gì về Kinh Tế, Obama and Powell thì cứ phọt ra đi.

Thật ra thì mày có tí kiến thức về kinh tế deos đâu mà nói cho sang.

*Bạn Cat theo đuỗi anh iêu Gà nên theo sau là điều đuơng nhiên, nhưng cái điều mày điếu biết mà lại ti toe là tụi mình rất rạch ròi khi anh iêu Gà sai bạn Cat vẫn đạp như thuờng.
Gold Fish
20-11-08, 11:02
Mày khỏi cần kích động hay xách mé anh. Đối với mày, từ giờ trở đi, anh sẽ rất cố gắng để đi kiếm những từ được gọi là bẩn bựa nhất mà đối thoại, âu yếm với chú mày.

Con la dở người!
DeLusty
20-11-08, 11:07
Mày khỏi cần kích động hay xách mé anh. Đối với mày, từ giờ trở đi, anh sẽ rất cố gắng để đi kiếm những từ được gọi là bẩn bựa nhất mà đối thoại, âu yếm với chú mày.

Con la dở người!
Kích động deos gì, đấy ko phải sì tai của bạn Cat. Thấy mày lăng nhăng zai như rẻ rách bạn Cat muốn thử sức chịu đựng của mình đến đâu mà thôi. Coi như challenge bản thân.

Mày có dùng lời lẽ gì thì cũng ko thể thay đổi đuợc sự giáo dục và văn hóa Lừa si thoái như hiện nay.
Gold Fish
20-11-08, 11:13
Mày thích phọt thì anh phọt đấy rồi. Cớ gì thắc mắc mãi thế.Mày có dùng lời lẽ gì thì cũng ko thể thay đổi đuợc sự giáo dục và văn hóa Lừa si thoái như hiện nay.


Anh đã nói từ hồi mày chưa qua bển, mới xoá mù thôi, mà mày lại tưởng super star rồi. Y bong. Đúng phóc. Chán thế, giờ cứ hậm hực như đứa học trò cấp 1 cô chết, cấp 2 cháy trường. :24:
hailua
20-11-08, 12:31
Hôm nay rau muống mẹ em bảo 30,000/mớ rồi Sói ạ. Thật ra thì lần này là đợt mưa lớn vừa rồi làm hỏng hết rau, rau mới thì chưa kịp lớn nên mới có vấn đề thiếu hụt nguồn cung trầm trọng dẫn đến giá cả như vậy. Một thời gian nữa khi nguồn cung ứng rau trở lại ổn định thì giá cả lại bình thường thôi.

Nhưng xét tổng thể thì em thấy giá cả ở Hà Nội nói riêng và (có lẽ) ở Việt Nam nói chung bây giờ quá là đắt đỏ so với thu nhập. Đi ăn trưa bây giờ trung bình từ 50-100K (cho đối tượng văn phòng), ăn tối thì hai người hết 300-400K là chuyện hết sức bình thường ở một nhà hàng trung bình. Ăn mặc đi lại nói chung không có cái gì là rẻ so với những nước xung quanh. Chỉ có khu vực nào sử dụng nhiều lao động ở nông thôn thì giá cả hãy còn tương đối rẻ mà cái rẻ này lại vô cùng khổ cho những người lao động, ví dụ như cắt tóc gội đầu (không kể các loại salon), rửa xe, đánh giầy (lần gần đây nhất em đánh 3 đôi giày hết 12,000 mà lâu lắm rồi em mới có cảm giác muốn trả tiền thêm cho những gì mình nhận được).

Tóm lại Sói cứ chuẩn bị khoảng EUR1,000 cho 1 tuần lưu lại ở Việt Nam và nếu ở dài hơn thì cứ tự động nhân số tiền đó lên tương ứng.


Đúng là ở VN mình sự phân biệt giai cấp vô cùng rõ rệt. Giàu và khá thì càng khá hơn và nghèo thì càng nghèo mạt hơn. Họ tuy rằng không phân biệt ngoài mặt và nói thành lời, viết thành văn bản nhưng hình thành trong đời sống sinh hoạt, cách tiêu xài một cách rõ rệt. Đấy là cảm nhận của tôi khi lưu lại ở Sài Gòn.

Sói về HN / SG phải tìm người quen, bạn bè, thân nhân có nhà cho ở ké, ngủ tạm thì đỡ tốn tiền khách sạn. Nếu mướn KS thì cũng toi từ USD150 ( giá bèo) đến USD250 / đêm. Trong 1 tuần ở KS, với 1000 EUR chỉ đủ trả tiền khách sạn và ăn hủ tiếu gõ cốc cốc, hàng rong mà thôi.


Các em gái VN diệu dàng, đoan trang , thùy mị, nề nếp, gia giáo, đảm đang. Thôi thì ta về ta tắm ao ta cho nó tiện. Làm quen và toan tính chuyện xa hơn với 1 em cho tiện lợi đủ đường. Các em Hàng xịn khó cưa lắm đấy nhé. Chỉ có nước là nhắm 1 em, bay vài lần một năm, đi đi về về, điện thoại tỉ tê, chát tá lả, mưa dầm dề, mưa ngâu lâu ngày dài tháng thì mới thấm đất.

Đi chơi cũng có người chở (đèo) đi và lại biết đường đi mới là quan trọng nhất đấy. Ở Đức cũng dể dàng bảo lảnh vợ sang nếu đã có công ăn việc làm nhỉ. Cùng lắm mai sau, vợ chồng nhà Sói chán chường Đức quốc thì lại đu máy bay về VN có sao nào.
DeLusty
24-11-08, 13:33
*Mình có đồng chí bạn sắp về Vn hỏi thăm rằng:

-Ai biết có thể cập nhật giá cả "phò Vn" bao nhiêu, có tăng-giảm theo giá cả hàng hóa?

Nếu mà có thể chi tiết giá cả từng lọai phò khác nhau thì càng hay.

Phò khoai tây giá cả dao động từ 100-150/30' tùy theo từng phò có thể tăng - giảm xê zịch tí.
Gold Fish
26-11-08, 15:31
Buồn cười vậy nhỉ?

Phò VN rẻ lắm, chỉ tốn mỗi cặp vé khứ hồi.
lão ma
26-11-08, 17:27
Buồn cười vậy nhỉ?

Phò VN rẻ lắm, chỉ tốn mỗi cặp vé khứ hồi.

Đúng là chỉ có lũ bò cấn quá mí đi tương 4`!
Gold Fish
27-11-08, 09:14
Cho đủ mười chữ :24: :24: :24: :24:
Nắng sớm
27-11-08, 17:01
Thế không bác nào vào cập nhật tình hình giá cho em mới à? Sao nói vài câu là lại quay về phò phạch thế?
Gold Fish
27-11-08, 17:05
Chờ 2 tuần nữa đi. Giá có xu hướng đang lệch pha giữa 2 thành phố lớn.
hailua
30-11-08, 11:07
Giá BDS giảm nhiều. Lo mà đi làm và tiết kiệm để dành tí vốn liếng đi.
Mở công ty làm vệ tinh cho các doanh nghiệp to lớn cũng tạm tạm 7 số / năm rồi.
Cần gì lo đến cái giá sinh hoạt phở bao tiền / tô. Rau muống bao tiền / bó.
Gold Fish
30-11-08, 14:03
Cha này,

chỉ được cái nói đúng.
Lưu gù
03-12-08, 11:13
Trích nguyên văn Biển Xanh Xem bài
Nhưng xét tổng thể thì em thấy giá cả ở Hà Nội nói riêng và (có lẽ) ở Việt Nam nói chung bây giờ quá là đắt đỏ so với thu nhập. Đi ăn trưa bây giờ trung bình từ 50-100K (cho đối tượng văn phòng), ăn tối thì hai người hết 300-400K là chuyện hết sức bình thường ở một nhà hàng trung bình. Ăn mặc đi lại nói chung không có cái gì là rẻ so với những nước xung quanh. Chỉ có khu vực nào sử dụng nhiều lao động ở nông thôn thì giá cả hãy còn tương đối rẻ mà cái rẻ này lại vô cùng khổ cho những người lao động, ví dụ như cắt tóc gội đầu (không kể các loại salon), rửa xe, đánh giầy (lần gần đây nhất em đánh 3 đôi giày hết 12,000 mà lâu lắm rồi em mới có cảm giác muốn trả tiền thêm cho những gì mình nhận được).

Tóm lại Sói cứ chuẩn bị khoảng EUR1,000 cho 1 tuần lưu lại ở Việt Nam và nếu ở dài hơn thì cứ tự động nhân số tiền đó lên tương ứng.

Có lần mình nói chuyện với một bạn học ở Anh về mình hỏi sao không ở lại Anh thì bạn đó nói là lương cao nhưng chi phí đắt đỏ không thể sánh bằng ở Việt nam lương thấp hơn nhưng chi phí lại thấp hơn rất nhiều. Hôm nay lại thêm Biển Xanh dẫn chứng như thế này thì mình thấy đúng thế thật. Biển xanh có biết chỗ nào ăn trưa có kem trà xanh tráng miệng mà chỉ hết có trung bình từ 50-100k thì chỉ mình với. Mà Biển xanh tài thật ăn uống toàn chỗ rẻ kinh hay Biển Xanh có thẻ giảm giá nhỉ? Nói thêm, Biển Xanh mà nhìn thấy Sếp của mình đành giày thì chắc Biển Xanh sẽ trả 4$ chứ không phải 4k đâu.
Biển Xanh
03-12-08, 21:31
Có lần mình nói chuyện với một bạn học ở Anh về mình hỏi sao không ở lại Anh thì bạn đó nói là lương cao nhưng chi phí đắt đỏ không thể sánh bằng ở Việt nam lương thấp hơn nhưng chi phí lại thấp hơn rất nhiều. Hôm nay lại thêm Biển Xanh dẫn chứng như thế này thì mình thấy đúng thế thật. Biển xanh có biết chỗ nào ăn trưa có kem trà xanh tráng miệng mà chỉ hết có trung bình từ 50-100k thì chỉ mình với. Mà Biển xanh tài thật ăn uống toàn chỗ rẻ kinh hay Biển Xanh có thẻ giảm giá nhỉ? Nói thêm, Biển Xanh mà nhìn thấy Sếp của mình đành giày thì chắc Biển Xanh sẽ trả 4$ chứ không phải 4k đâu.

Nghe cái giọng này rõ là người quen mà em chưa nhận ra ai. Lạ nhỉ, trí nhớ của mình dạo này kém quá...
Gaup
03-12-08, 21:50
Tóm lại Sói cứ chuẩn bị khoảng EUR1,000 cho 1 tuần lưu lại ở Việt Nam và nếu ở dài hơn thì cứ tự động nhân số tiền đó lên tương ứng.

Một nghìn ơ sợ không đủ cho thằng cháu Sói chơi game ngoài hàng net với lại thục bi-a. Từ post trước tới giờ có khi lại còn nghiện với chơi đĩ rồi ý chứ lại. Sói cứ chuẩn bị dăm nghìn cho anh đề phòng trường hợp bị rút lõi.
Nắng sớm
03-12-08, 21:59
Một nghìn ơ sợ không đủ cho thằng cháu Sói chơi game ngoài hàng net với lại thục bi-a. Từ post trước tới giờ có khi lại còn nghiện với chơi đĩ rồi ý chứ lại. Sói cứ chuẩn bị dăm nghìn cho anh đề phòng trường hợp bị rút lõi.

Đĩ điếm hay gái mú vân vân nếu nó biết cách chơi mà lại còn sành điệu nữa thì chỉ cho chú nó, chú nó cũng đồng ý chi ngay, vấn đề gì ở đây nhỉ?


Bác Gấu em có ké một chân không? Em nghĩ là nên, không ké không khéo lại chả thể hiểu nổi thế lào là điếm và thế lào là lặn lội trong đống khái niệm điếm. Để em gửi bác địa chỉ email thằng nhỏ nghen.
Gaup
03-12-08, 22:03
Sói ăn chơi nhà quê sành điệu cái đít.
lão ma
03-12-08, 22:24
Ơ, ban trưa bọn anh 4 thằng rủ nhau ăn chả cá, bia bọt no say cũng chỉ hết mỗi thằng 100k. Mà dạo này anh chỉ thích ăn cá cho nó nhẹ bụng 4C ạ!
Nắng sớm
03-12-08, 22:53
Sói ăn chơi nhà quê sành điệu cái đít.

Xu hướng ăn chơi của em bi giờ là về nơi nào đó tránh xa nơi phồn hoa phố thị nằm ngửa mặt lên trời phơi nắng ấm bụng, chiều tà vác ghế ra câu cá, câu xong có người ra mang cá làm thịt tạo món nhậu cho mình. Nhậu cùng bạn bè tỉ tê đôi cậu chiện phiếm xong cơm no diệu say gái quê phục vụ, tối đến tụ tập bạn bè cùng ngồi nghe những giai điệu nhạc truyền thống thậm chí hứng tình thì làm thơ hoành tráng tất cả vỗ tay vân vân. Đêm về thì hai gái hai bên, cặp kè đưa đến tận giường ngủ, sợ cô đơn thì bảo một trong hai hoặc nếu chưa đủ tự tin thì bảo cả hai em bên anh đêm nay cho anh đỡ sợ ma nơi đồng sâu nước quạnh chỉ nghe tiếng nhái tiếng ếch ồm ộm ì õm ngoài kia... Vân vân... anh mong manh lắm vì anh sắp sửa là nha.tho.kiêm.phien.dich.gia.xa-hoi.hoc.

Đó là ăn chơi kiểu quê, nông dân chất phác chỉ được thế mà thôi, bác em đừng chê.
Gaup
03-12-08, 23:04
Sói nên để dành tiền chơi đĩ để dạy thằng cháu mày nên người anh thật.
Nắng sớm
03-12-08, 23:27
Sói nên để dành tiền chơi đĩ để dạy thằng cháu mày nên người anh thật.
Em thật, bác Gấu. Chả lẽ em phải nói cái điều này hồi trước em có nói với một số em gái ra thì lộ suy nghĩ thật của em. Nhưng thôi, coi nhẹ đi, hồi đó em đã nói như sau, để em trích nguyên văn:


"Anh không bao giờ có khái niệm đĩ, vì nếu có khái niệm như thế anh sẽ điên lên vì lượng thông tin đầu vào sẽ là quá lớn mất. Mọi cô gái có bím trong suy nghĩ của anh đều bình đẳng như nhau và đều có quyền tự do hiến dâng, hoàn toàn có quyết định chỉ dành lần đầu tiên cho người nào đó đại loại kiểu như anh (tất nhiên anh sẽ từ chối). Mọi cô gái đều có quyền sẵn sàng làm việc đó mọi lúc mọi nơi với bất cứ ai nếu có nhu cầu.


Sở dĩ anh có quan điểm như thế, là vì anh biết, lượng thông tin đầu vào sẽ cực lớn, nếu anh mở ra khái niệm đĩ trong mình."
Gaup
03-12-08, 23:58
Em thật, bác Gấu. Chả lẽ em phải nói cái điều này hồi trước em có nói với một số em gái ra thì lộ suy nghĩ thật của em. Nhưng thôi, coi nhẹ đi, hồi đó em đã nói như sau, để em trích nguyên văn:


"Anh không bao giờ có khái niệm đĩ, vì nếu có khái niệm như thế anh sẽ điên lên vì lượng thông tin đầu vào sẽ là quá lớn mất. Mọi cô gái có bím trong suy nghĩ của anh đều bình đẳng như nhau và đều có quyền tự do hiến dâng, hoàn toàn có quyết định chỉ dành lần đầu tiên cho người nào đó đại loại kiểu như anh (tất nhiên anh sẽ từ chối). Mọi cô gái đều có quyền sẵn sàng làm việc đó mọi lúc mọi nơi với bất cứ ai nếu có nhu cầu.


Sở dĩ anh có quan điểm như thế, là vì anh biết, lượng thông tin đầu vào sẽ cực lớn, nếu anh mở ra khái niệm đĩ trong mình."

Những câu triết lý hoa hoét nhạt toẹt vô duyên này của mày luôn làm anh phát chán.

Ok, đừng mang tiền cho gái nữa, hoặc là nếu gái có cho tiền thì bất kỳ tiền gì mà có nên mang về cho thằng cháu mày để nó đừng đi ăn cắp nữa.
nhaphat
04-12-08, 00:30
Ăn chơi của em các bác bi giờ là sáng cơm muối vừng chiều muối vừng ăn với cơm. Làm thêm ít rau cải xanh luộc chấm tương bần nữa rồi lôi sách ra đọc, sướng!
Nắng sớm
04-12-08, 00:45
Những câu triết lý hoa hoét nhạt toẹt vô duyên này của mày luôn làm anh phát chán.

Ok, đừng mang tiền cho gái nữa, hoặc là nếu gái có cho tiền thì bất kỳ tiền gì mà có nên mang về cho thằng cháu mày để nó đừng đi ăn cắp nữa.

Đang cú làm sao không nhạt, bình tĩnh lại bác em.

Nếu bình tĩnh, bác em sẽ thấy dòng dài dằng dặc trên kia chẳng có tí lìn nào mang tính chiết cả. Bác em đừng gắn cho nó chữ chiết lý vào nghe đĩ hay nghe nó xa.hoi.dich.thuat.à la Gấu lắm.

Còn thằng ranh cháu em, nó chỉ dám rút tiền từ Bà nội hoặc của anh chị em trong nhà mà thôi. Nếu không có tiền chơi thì nó biết cách cho chủ quán ghi sổ nợ, lúc nào tìm được cách moi tiền nó sẽ cống nạp lại. Không cống thì nó sẽ bị hội chủ quán chặn đường đòi tiền hoặc thu cặp sách xe đạp vân vân.
Nắng sớm
04-12-08, 20:44
Từ hôm qua đến giờ bác Gấu em chưa tìm được tại sao em nói rằng cái bãi em mất một giây để ị ra ở trên kia chẳng có lìn gì mang tính chiết à bác em?

Dạo này bác em lành tính ghê.

Hế hế.

Lại cái gì mà thằng Sói nó hạ thấp nhân phẩm và làm nhục anh mới ghê. Em nghe xong cười từ hôm qua đến giờ.

Chúng ta hoàn toàn là hai cái nick, bác chửi em và em hoàn toàn có quyền nói lại bác ngu nếu cái sự ngu kia là đúng bản chất tư duy của bác. Nguyên nhân do đâu dẫn đến cái sự ngu - đó chính là tư duy lệch lạc do chìm ngập trong khái niệm xa-hoi. Em nói thế không đúng à, em có lôi privacy của bác ra để chửi không, em có dùng khái niệm gen di truyền nhà mày thế này thế kia chưa, em đã bảo nhà bác vô phúc hay có phúc mới có người ngu như thế chưa mà bác em đã ấm ức như thế.

Bác em hãy đứng dậy, mặc quần, lau nước mắt và hành xử như một người đàn ông được không ạ?
DeLusty
10-12-08, 05:46
Hôm qua đồng chí bạn gọi phone về Us nó bảo là đi mát xa mát gần đã quá, vì rẻ lại được mấy đồng chí gái massage bằng nhũ hoa.

Mình mắng nó là "xạo lìn vừa thôi ku" thì nó kể là vào fòng mát xa đồng chí em hỏi là "anh muốn mát xa bằng tay hay bằng nhũ hoa?" Đồng chí bạn thắc mắc hỏi giá thì đồng chí em bảo là massage bằng tay thì 40k, nếu mát xa bằng nhủ hoa thì cho em xin 80k; nếu anh muốn ịch thì cho em xin 150k. Nhưng nó ko ịch vì sợ lây bịnh. Mình đã dặn nó về Vn khi đi ịch phò nhớ mang condom mà nó còn chicken.

Bạn nào biết vào còn phơm cho mình phát về cái khoản giá cả nhỉ?
quiz
10-12-08, 06:13
Hôm qua đồng chí bạn gọi phone về Us nó bảo là đi mát xa mát gần đã quá, vì rẻ lại được mấy đồng chí gái massage bằng nhũ hoa.

Mình mắng nó là "xạo lìn vừa thôi ku" thì nó kể là vào fòng mát xa đồng chí em hỏi là "anh muốn mát xa bằng tay hay bằng nhũ hoa?" Đồng chí bạn thắc mắc hỏi giá thì đồng chí em bảo là massage bằng tay thì 40k, nếu mát xa bằng nhủ hoa thì cho em xin 80k; nếu anh muốn ịch thì cho em xin 150k. Nhưng nó ko ịch vì sợ lây bịnh. Mình đã dặn nó về Vn khi đi ịch phò nhớ mang condom mà nó còn chicken.

Bạn nào biết vào còn phơm cho mình phát về cái khoản giá cả nhỉ?

Vả vỡ mõm thằng bạn đó đi, mớ rau muống đã 25.000, bắt người ta tượt lên tượt xuống tróc cả đầu ti mà chưa được 4 mớ rau muống. Nhẹ nhàng thì cũng gấp đôi chỗ 150.000 ấy. À mà khoan, chưa biết chừng thằng kia tham rẻ gặp hàng sắp hết hạn sử dụng, massage nó cũng thượng vàng hạ cám lắm, haizzz:-(.
DeLusty
10-12-08, 08:25
Vả vỡ mõm thằng bạn đó đi, mớ rau muống đã 25.000, bắt người ta tượt lên tượt xuống tróc cả đầu ti mà chưa được 4 mớ rau muống. Nhẹ nhàng thì cũng gấp đôi chỗ 150.000 ấy. À mà khoan, chưa biết chừng thằng kia tham rẻ gặp hàng sắp hết hạn sử dụng, massage nó cũng thượng vàng hạ cám lắm, haizzz:-(.
Ừ, Qúit qua đây vả vỡ mỏ đồng chí bạn láu cá dùm Cat, mà Cat cũng chưa gặp đuợc nó để nghe kể trực tiếp về massage bằng nhũ hoa là ra làm sao.

Qúit có thể nói sơ qua cách mát xa bằng nhũ hoa tượt đầu ti cho Cat phát, làm ơn đi.
quiz
10-12-08, 17:00
Ừ, Qúit qua đây vả vỡ mỏ đồng chí bạn láu cá dùm Cat, mà Cat cũng chưa gặp đuợc nó để nghe kể trực tiếp về massage bằng nhũ hoa là ra làm sao.

Qúit có thể nói sơ qua cách mát xa bằng nhũ hoa tượt đầu ti cho Cat phát, làm ơn đi.

Đó là biến thể của msg Thái, ở TL có kiểu msg bằng cách cho người nằm xuống, người làm massage đứng lên lưng dùng bàn chân, gót, ngón tác dụng vào các khớp huyệt trên vai lưng khách hàng, để giảm ma sát họ dùng 1 chút dầu trơn, và để đứng vững người làm massage bám vào 1 thanh ròng phía trên đầu. Hay người ta massage vào những bộ phận khác của khách như bắp chân, tay. Người massage loại này đa phần là nữ.

Mấy cái biến thể kiểu msg bằng ti hay sop thực chất là kích thích tính dục của khách kiểu như thay đổi cảm giác tính dục. Cả khách và người làm đều thoa chất bôi trơn hoặc sop lên người, rồi dùng cả cơ thể trường lên người khách hàng chứ không dùng riêng ti. Vừa rồi qua Holland cũng thấy kiểu này xuất hiện rồi. DeLusTy thích thử cứ ra mua dầu dùng trong massage hoặc dầu tắm loại cho trẻ con cũng được. Nói chung là để thay đổi cảm giác về sex là chủ yếu.
DeLusty
11-12-08, 11:47
Mấy cái kiểu massage của Qúit cũng bình thường. Cái mà Cat thắc mắc là đầu nhũ hoa rất nhạy cảm, ngậm hay mút như em bé bú thì còn có cảm giác chứ mát xa vê qua vê lại nó rát chịu gì nổi.

Lâu lâu Cat cũng mát xa cho ku chồng nhưng kon trym nó cứ nghếch mõm lên trời nhìn ghét lắm.

Nhà Cat massage oil thì đủ thứ mùi, có cả dead searock mát xa đã lắm. Từ lúc Cat biết chơi forum thì ít thực hành mấy cái trò xa xỉ này.
Nắng sớm
11-12-08, 22:38
Cát vào mục chúc mừng sinh nhật bác AK down cái tài liệu anh tặng bác AK về đọc và xem, đọc và xem xong thì không được bi bô là vê đầu nhũ hoa rát thôi rồi nữa.
Gold Fish
12-12-08, 06:15
Thằng Sói lấy số liệu PCI 11 tháng không, chỉ chỗ cho mà down.

Body massage mà vê đầu nhũ hoa nát thì cái mồm sẽ như cái bình bông cắm hoa ngay lập tức.

Nghe ngứa mông. Anh cũng là thằng làm đủ kiểu massage mà nghe cảm giác bọn này giống dân miền Trung nói: "Đồ con nít, nghe ai đ ịt là dạ".
Nắng sớm
12-12-08, 15:13
Bạn Cá vàng cho mình xin link đi, cảm ơn bạn nghen.

Các bác tiếp tục cập nhật tình hình giá cả thị trường VN em xin với.
DeLusty
16-12-08, 05:32
Cát vào mục chúc mừng sinh nhật bác AK down cái tài liệu anh tặng bác AK về đọc và xem, đọc và xem xong thì không được bi bô là vê đầu nhũ hoa rát thôi rồi nữa.
Tình hình là đầu nhũ hoa của Cat rất nhạy cảm, Cat không thể mát xa mát gần bằng nhũ hoa. Nhũ hoa của Cat chỉ dùng vào việc để ngậm là tốt nhất.

Ngày hôm qua đồng chí bạn có gọi phone về Us để cập nhật giá cả. Nếu chỉ cần "bú liếm" thì giá rẻ bằng 2/3 là ịch thẳng vào trym, đại khái giá phò bèo khoảng 300k thì bú liếm còn khoảng 200k; bonus thêm phần gần tới cao trào cực khoái thì đồng chí phò mát xa trym bằng tay cho tới khi đồng chí bạn phọt tinh đạt đến tột đỉnh.

Qúit hay Quậy vào cập nhật mấy điểm này của thằng bạn phọt ra có chính xác cho Cat phát. :help:
Gold Fish
16-12-08, 05:52
Bạn Cá vàng cho mình xin link đi, cảm ơn bạn nghen.

Các bác tiếp tục cập nhật tình hình giá cả thị trường VN em xin với.

CPI:
http://www.badongo.com/file/12501830

Kinh tế 2008 - cập nhật đến tháng 11, tổng hợp từ nhiều nguồn:
http://www.badongo.com/file/12501839

Còn nhiều nữa, nhưng lười lọc lại quá. Cho nên cứ ù lì trong máy. Sói thông cảm hộ.
quiz
16-12-08, 07:55
Nói rồi mà DeLusTy, cái dịch vụ sex nó cũng thượng vàng hạ cám lắm. Nhìn ngay ở bển là cũng có thể suy luận ra được chứ đâu cần nhóng về cố hương. Mà DeLusTy hỏi vậy để câu mấy ẻm sang đó để dụ ong tây ờ.
DeLusty
16-12-08, 08:45
Nói rồi mà DeLusTy, cái dịch vụ sex nó cũng thượng vàng hạ cám lắm. Nhìn ngay ở bển là cũng có thể suy luận ra được chứ đâu cần nhóng về cố hương. Mà DeLusTy hỏi vậy để câu mấy ẻm sang đó để dụ ong tây ờ.
Ở khoai tây chỉ có ịch phò hay đi mấy cái club cởi chuồng trả tiền cho nó bò lên người mình cà cạ đủ sướng, chứ không có mấy kiểu "bú liếm", hay mát xa nhũ hoa thì được 2/3 giá.

Tụi khoai tây mát xa là tụi nó đấm bóp xoa nắn cái body đàng hoàng rùi charged tiền chứ không có mà dụ người ta ịch à Qúit.

Thì coi tình hình giá cả sao, mai mốt có gì ký hợp đồng xuất khẩu phò Lừa qua khoai tây.
quiz
16-12-08, 09:14
Ở khoai tây chỉ có ịch phò hay đi mấy cái club cởi chuồng trả tiền cho nó bò lên người mình cà cạ đủ sướng, chứ không có mấy kiểu "bú liếm", hay mát xa nhũ hoa thì được 2/3 giá.

Tụi khoai tây mát xa là tụi nó đấm bóp xoa nắn cái body đàng hoàng rùi charged tiền chứ không có mà dụ người ta ịch à Qúit.

Thì coi tình hình giá cả sao, mai mốt có gì ký hợp đồng xuất khẩu phò Lừa qua khoai tây.

Mấy cái msg đàng hoàng thì ở VN đầy, bạn của DeLusTy mục đích sao thì tìm những chỗ phù hợp thôi. Còn dụ sex hay không thì khoai tây chỗ DeLusTy thế nào không rõ, chỗ quiz bọn khoai tây cũng thẳng thắn lắm, thích thì lấy số, sau giờ làm đưa nó đi. Còn những chỗ vừa msg, vừa gạ luôn thì đầy. DeLusTy qua thì biết.

:rofl: xuất khẩu, từ này nghe vui, nhưng hơi buồn:-|, không lẽ gái Việt bên đó bị đồng hóa không khác gì gái bản địa nên tụi nó :-(. Lại cứ thích cái gì đó lừa lừa, quê quê, chào henno, line to meet you, chân vòng kiềng,..
DeLusty
16-12-08, 10:05
Mấy cái msg đàng hoàng thì ở VN đầy, bạn của DeLusTy mục đích sao thì tìm những chỗ phù hợp thôi. Còn dụ sex hay không thì khoai tây chỗ DeLusTy thế nào không rõ, chỗ quiz bọn khoai tây cũng thẳng thắn lắm, thích thì lấy số, sau giờ làm đưa nó đi. Còn những chỗ vừa msg, vừa gạ luôn thì đầy. DeLusTy qua thì biết.

:rofl: xuất khẩu, từ này nghe vui, nhưng hơi buồn:-|, không lẽ gái Việt bên đó bị đồng hóa không khác gì gái bản địa nên tụi nó :-(. Lại cứ thích cái gì đó lừa lừa, quê quê, chào henno, line to meet you, chân vòng kiềng,..
Thì Cat có nói gì về mục đích của đồng chí bạn đâu, nghe he kể thì buồn cười thôi. Đồng chí bạn này cũng chicken lắm í. He thích ịch phò nhưng sợ lây bịnh nên đi kiếm mấy chỗ massage rùi dụ bú liếm. Khoai tây chỗ Cat ở muốn đi chơi phò phải xuống downtown không có sẵn đầy đường. Phò Lừa ở động Việt thì càng hiếm vì đa số là dân china n korea nhưng cho đàn ông Á đông thôi.

Qúit đi chơi phò bao nhiêu lần rồi?
Nắng sớm
17-12-08, 04:54
He, mình cảm ơn bạn Cá Vàng nhá. Mình đã down tài liệu về.

Mấy hôm mình không vào đây vì toàn thấy bài của em Dờ Lút ti.
Đại Tướng
26-12-08, 09:22
Em Cat của Đại Tướng làm cái điếu gì mà dân tình tnxm chạy mặt hết thế kia, thế là thế nầu hữ bé Cat?
Phương Thắm
01-01-09, 21:56
Hôm nay làm quả home-made hotpot mừng năm mới, cho 5 người (4 thanh niên giai gái đang tươi tốt + 1 cụ ông còn sung), tính ra hết có 250.000 đồng ăn no lặc lè. Lúc đi chợ cũng hơi choáng, do lâu ngày không chợ búa mà đi siêu thị thì cũng chả ngó ngàng check giá thực phẩm. (Lần gần đây nhất tự đi chợ làm lẩu cũng chả nhớ bao giờ, chỉ nhớ mua xương về ninh, giá 3.500 đ/kg. Hôm nay giá xương 5000 đ/kg. Năm ngoái mua ngao 12.000 đ/kg, bây giờ là 25.000 đ/kg. Bò phi lê hồi nọ 7.500 đ/kg bây giờ là 13.000...) Đại loại thế, nhưng thực ra quả lẩu hôm nay vẫn "bị" khen là quá rẻ, với những hơn nửa cân xương ninh ngọt hết cả nước, tôm bạc, ngao, mực, thịt bò, xách bò, cá basa viên, quả đậu bắp, rau cải cúc, cải xanh, rau nhút, nấm rơm, đậu óc và các loại quả gia vị như dứa, khế, me... ăn với bún tươi.

Thực ra thì hôm qua đã choáng rồi, tự nhiên hứng lên làm nồi canh dưa, mua dưa mà choáng. Lúc trước 3000 dưa có mà được cả nồi to phạng, hôm qua mua những tận 7000 mới thấy vừa. Dã man quá, mình đã xa rời chợ búa lâu quá rồi, chả biết đường nào mà lần.

À quên, xin lỗi bạn gì, Chị gái già tự nhiên sướng lên kể lể chuyện mấy đồng mấy hào buồn cười quá.

Chị đang định nói với bạn là mới đây thằng anh họ Chị (ở EU) dắt váy có 4000EU về 2 tuần xanh mặt. Thì cũng dắt các gái đi ăn chơi nhảy múa rượu chè được tí, nhưng lại không có tiền vào sòng nên nó rất cay (thằng này vốn máu bài bạc, casino gớm quá nên đến ngày về chơi mang được có ngần kia = đúng 1 tháng rưỡi lương của nó), lại còn bị bọn Chị chửi cho một trận vì nó chẳng dắt đi shopping được cú nào.

Đại loại có tí thông tin thế thôi. Chứ Tết các bạn về VN với mẹ thì cũng không cần lo quá. Dân ở bển về đây kiểu gì cũng khóc ròng vì thiếu chỗ tiêu tiền vào ba cái dịp này.