Chọn ISP...

Gu'
29-10-08, 17:38
Cái này trên mạng chắc cũng có thông tin, nhưng nhu cầu của em hơi khac cho nên em mở thread mới xin các bác tư vấn.

Nhu cầu của em như vầy, các bác bảo em nên lấy thằng nào:

- Tốc độ download thực tế chỉ cần 100Kbps là em mãn nguyện lắm rồi.

- Upstream thực tế chỉ cần 30Kbps

- Quota cho cả tháng khoảng 10 đến 12Gb.

- Ko chung đụng IP (ko proxy).

- Support từ ISP phình phường cũng được

- ADSL cũng được, mà cable em cũng chơi (nhà có ADSL2+ chưa các bác nhỉ?)

- Cái này cực quan trọng: phải ổn định, ko có kiểu ngày rớt mạng đến vài lần. Công việc của em mà thỉnh thoảng nó đứt mạng là chết em rồi. Nếu có thằng nào như thế này thì 1 tháng thêm khoảng 200k em cũng chịu, hic

Sơ sơ là như thế, vậy các bác cho em vài lời.
TATAK
29-10-08, 18:39
Nếu không lầm thì ở VN tính tới giờ chỉ có Cáp quang của FPT mới đáp ứng được cái vụ ổn định của bác thôi. Mỗi tháng hơn 2 triệu đó bác!
Phang
29-10-08, 18:50
Gói cáp quang FPT vẫn đứt mạng, em thấy mấy lần rồi, gọi điện chửi um cả lên, còn có thường xuyên không thì không biết.
Gu'
29-10-08, 21:14
Hic, 2 triệu mà nó vẫn cho rớt, thôi thế các bác cho em cái thằng ổn định nhất vậy :(

Em đang tính làm thêm cái line nữa dự phòng. Ví dụ thằng ISP chính nó dở hơi thì net sẽ tự động chuyển sang ISP thứ 2. Có thằng nào tính cước dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu ổn ko các bác? Mà bây giờ cước thuê bao điện thoại hàng tháng vẫn là 63k các bác nhỉ, em nhớ lần trước là như thế :p
Phuongdong
29-10-08, 22:22
1- Thằng nào chẳng có hai chế độ :
- Cước dùng bao nhiêu thanh toán bấy nhiêu
- Trả chọn gói rẻ hơn cho việc thường xuyên dùng nhiều
2- Về độ ổn định thì cả mấy thằng đều như nhau ( cái này anh sure ), nó tuỳ vào phúc phận của DSLAM gần chú nhất. ADSL2+ thì bây giờ thằng nào chẳng có
Nếu chú định thuê 02 đường làm Backup thì anh tư vấn nên chọn 1 của VDC và 1 của FPT. VDC cho ban ngày và FPT sau 8h tối.
3- Nếu tiền không thành vấn đề lắm thì nên thuê FTTH của FPT, giá lắp đặt ban đầu và cước hàng tháng mất khoảng 2-3M gì đó. Chi tiết có thể hỏi chú này vì nghe nói có khuyến mại


Liên hệ: Nguyễn Văn Tuyển
Điện thoại: 04-9179001 Mobile:094.556.1962
Email: nvtuyen@fpt.net - YM:Tuyenbui1207


PS: Quý 1/2009 FPT sẽ có mấy đường quốc tế mới, tình hình có vẻ khả dĩ hơn và chú Tuyển anh nghe giang hồ đồn là làm ăn uy tín lắm.
CuteguB
29-10-08, 22:57
Nhân tiện hỏi bác Đông em xem có cách nào đổi được 'phúc phận DSLAM' kô, net nhà em dạo này cứ lẽo đẽo như kéo cày, chỉ loanh quanh 20% tốc độ quảng cáo là cùng.
:(
Phuongdong
30-10-08, 06:15
Chú phang vào mật thư cho anh cái số hợp đồng
Gu'
31-10-08, 12:55
Em đang nhắm thằng VDC, gói Mega Family, trả trọn gói luôn
FTTH_FPT
20-11-08, 17:37
Bác lựa chọn 2 gói này thử coi!
1. MegaYOU
-->>Tốc độ tối đa (nhận/gửi)3072/512 (kbps)
Phí lắp đặt: 935.000 đ
- Thuê Trọn gói:(dùng thoải mái) 250.000 đ/tháng
- Thuê lưu lượng: (dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu)
+ Cước thuê bao: 60.000đ/tháng
+ Cước sd tối đa: 300.000 đ/tháng
+ Phí lưu lượng (Tính trên 1M gửi và nhận): 60 đ/M

2. MegaME
-->>Tốc độ tối đa (nhận/gửi) 5.120 Kbps/ 640 Kbps (kbps)
Phí lắp đặt chỉ còn: 660.000 đ
- Thuê Trọn gói:(dùng thoải mái) 350.000 đ/tháng
- Thuê lưu lượng: (dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu)
+ Cước thuê bao: 80.000đ/tháng
+ Cước sd tối đa: 320.000 đ/tháng
+ Phí lưu lượng (Tính trên 1M gửi và nhận): 80 đ/M

ThankS bác!
bsddaemon
20-11-08, 18:03
Vì ổn định chắc em sẽ dùng VDC, dù sao cũng cám ơn offer của bác :)
FTTH_FPT
02-12-08, 10:55
Ứng dụng dịch vụ Cap Quang vào phát triền doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) cung ứng dịch vụ kết nối internet bằng cáp quang siêu tốc (FTTH). Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, tính đến nay đã có khoảng 2.000 thuê báo đăng ký, dịch vụ này đáp ứng được nhu cầu khách hàng truy cập internet với tốc độ lên tới 12 Mbps. Báo DĐDN đã có cuộc trao đổi với ông Trần Hải Nam – Tổng Giám đốc FPT Telecom Miền Bắc về dịch vụ này.
- Ông có thể cho biết tính năng ưu việt của dịch vụ FTTH so với các dịch vụ hiện có trên thị trường?
Dịch vụ truy cập internet phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là ADSL với tốc độ tối đa vào khoảng hơn 5.000 Kbps. So với ADSL, tốc độ truy cập của FTTH lớn hơn rất nhiều lần và vượt qua ngưỡng chuẩn của ADSL2+ (download/upload = 24Mbps/1Mbps). Tốc độ tối đa của FTTH có thể lên tới 1 Gbps, nhanh gấp 200 lần so với ADSL2+. Bên cạnh đó, FTTH có ưu thế đặc biệt về độ ổn định cao, không bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện trường, từ trường, độ bảo mật cao và khả năng nâng cấp băng thông không giới hạn.
Với các đặc điểm đó, theo tôi, FTTH rất thích hợp cho các doanh nghiệp, các tụ điểm sử dụng nhiều máy tính kết nối cùng lúc như cửa hàng Game…và là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nhân, những người thường xuyên có nhu cầu làm việc ngay tại nhà.
Bên cạnh các ứng dụng như ADSL có thể cung cấp Triple Play Services (dữ liệu, truyền hình, thoại), với ưu thế băng thông vượt trội nên FTTH ngoài việc cung cấp đường truyền internet cho nhiều người truy cập cùng lúc thì dịch vụ FTTH sẵn sàng cho các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao, đặc biệt là truyền hình độ phân giải cao (HDTV) yêu cầu băng thông lên đến vài chục Mbps, khi đó ADSL không đáp ứng được. Trên nền FTTH, khách hàng có thể chạy ứng dụng iTV, 1 dịch vụ truyền hình tương tác của FPT Telecom có chức năng xem lại các chương trình đã phát. Đặc điểm này rất phù hợp với những doanh nhân bận rộn khi không có thời gian theo dõi 1 chương trình nào đó, họ có thể truy cập và xem lại.
FTTH đặc biệt hiệu quả với các dịch vụ: Hosting server riêng, mạng riêng ảo (PVN), truyền dữ liệu, game online, truyền hình internet (IPTV), Hội nghị truyền hình, IP camera…
- Ông có thể đảm bảo chất lượng cung ứng của dịch vụ này sẽ không nghẽn mạch, rớt mạng khi đang truy cập hay không, cước phí sử dụng dịch vụ này như thế nào?
Trên thị trường viễn thông, chúng tôi có thể là người đến sau nhưng lợi thế mà chúng tôi luôn có đó là đầu tư và cung cấp những công nghệ mới nhất. Hiện nay, FTTH là công nghệ truy cập internet hiện đại nhất trên thế giới, với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang tới tận phòng máy của khách hàng.
Dữ liệu được truyền qua tín hiệu quang (ánh sáng) trong sợi cáp quang từ thiết bị nhà cung cấp đến thiết bị đầu cuối của khách hàng. Sợi cáp quang có lõi làm từ silica (thủy tinh), tín hiệu quang được phản xạ trong lõi này để vận chuyển thông tin. Đến địa điểm của khách hàng: tín hiệu qua qua converter được biến đổi thành tín hiệu điện, qua cáp mạng đi vào Broadband router. Broadband này sẽ thực hiện nhiệm vụ kết nối đi internet. Khách hàng có thể truy cập internet qua thiết bị này qua có dây hoặc không dây. Những đặc điểm này hạn chế tối đa những ảnh hưởng của môi trường như mưa bão, thời tiết, nhiễu điện trường, từ trường hay chiều dài cáp mà kết nối ADLS thường gặp phải.
Độ ổn định của FTTH ngang bằng như dịch vụ internet kênh thuê riêng Leased-line nhưng chi phí thuê bao hàng tháng thấp hơn vài chục lần, lý do là sự chênh lệch băng thông đi quốc tế. Hiện, FPT Telecom cung cấp 4 gói dịch vụ FTTH với tốc độ và giá cả khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: FiberPublic, FiberGold, FiberSilver và FiberBronze. Giá cước trung bình là khoảng 3 triệu đồng/tháng.
Đây là các gói dịch vụ thích hợp cho nhóm các khách hàng có nhu cầu sử dụng cao hơn ADSL và kinh tế hơn Leased-line.
- Ông có thể cho biết trong thời gian tới, FPT Telecom có kế hoạch đầu tư mở rộng dịch vụ đường truyền internet như thế nào?
Chúng tôi đã đầu tư 10 triệu USD vào liên minh cáp biển quốc tế (AAG) nhằm tăng dung lượng băng thông quốc tế lên tối thiểu 40GB, gấp nhiều lần so với băng thông hiện tại. Dự kiến tuyến cáp này sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Đây là 1 quyết định đầu tư mạnh mẽ của chúng tôi nhằm không ngừng nâng cao chất lượng và tốc độ kết nối cho khách hàng của mình. Đó cũng là cơ sở để chúng tôi tiếp tục phát triển hàng loạt các dịch vụ giá trị gia tăng chạy trên cùng 1 đường truyền internet như: điện thoại cố định, truyền hình internet…theo đúng phương châm “Mọi dịch vụ trên một kết nối” mà chúng tôi đã đề ra.
Chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty CP Viễn thông FPT
Chi nhánh tại Hà Nội
Liên hệ: Nguyễn Văn Tuyển
Điện thoại: 04-9179001 Mobile:094.556.1962
Email: nvtuyen@fpt.net - YM:Tuyenbui1207
FTTH_FPT
15-04-10, 18:14
Từ đầu tháng 4/2010, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) sẽ nâng băng thông các gói dịch vụ Internet cáp quang (FTTH) lên thấp nhất là 30 Mb/giây và cao nhất là 65 Mb/giây.


Với việc nâng cấp này, FPT Telecom tiếp tục là nhà cung cấp dịch vụ FTTH có tốc độ cao nhất tại Việt Nam. Cùng với cam kết quốc tế từ 640 Kb/giây đến 1,5 Mb/giây, những ứng dụng cao cấp trên Internet như Hosting Server riêng, mạng riêng ảo (VPN), truyền dữ liệu, game online, truyền hình tương tác (IPTV), xem phim theo yêu cầu (VoD), hội nghị truyền hình (Video Conference), IP Camera... được đáp ứng đầy đủ và hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

FPT Telecom cũng sẽ nâng cấp băng thông miễn phí cho khách hàng cũ và mới. Chi tiết các gói dịch vụ FTTH do FPT Telecom cung cấp:

Gói DV Băng thông trong nước Cam kết quốc tế
Download (Cũ) Download (Mới) Upload (Cũ) Upload (Mới)
Bronze 14 Mbps 30 Mbps 512 Kbps 640 Kbps
Silver 18 Mbps 35 Mbps 512 Kbps 768 Kbps
Gold 24 Mbps 45 Mbps 768 Kbps 1.024 Kbps
Diamond 40 Mbps 65 Mbps 1.024 Kbps 1,5 Mbps

FTTH là công nghệ truy cập Internet hiện đại nhất thế giới với đường truyền dẫn bằng cáp quang tới tận phòng máy của khách hàng, đảm bảo chất lượng ổn định, không bị suy hao tín hiệu bởi nhiễu điện từ, thời tiết hay chiều dài cáp. Với FTTH, FPT Telecom có thể cung cấp tốc độ download lên đến 10 Gb/giây, nhanh gấp 200 lần so với ADSL 2+ (20 Mb/giây).