Mạng và đời

Xuân
22-07-05, 02:06
Những gì cần nói em đã nói hết rồi.
Những ai cần đọc đã đọc hết rồi.
Những gì cần nghe em đã nghe hết rồi.

Cảm ơn các bác đã dành lời khuyên cho em ở dưới nhé.

Hôm nay là một ngày Tình Yêu của bọn em, cho em xóa đi nhé.
Bắc Thần
22-07-05, 02:25
Em làm anh ngạc nhiên lắm rồi đấy. Thế em không phải là gã XChau gì gì đó giả gái vào mạng để đùa với mọi người à. Đúng là em rồi. Anh nghe gã Xekokai nói như vậy đến hai lần rồi. Em quận chúa bạn em còn an ủi anh là ráng ngồi thêm ít lâu đợi xem hết tuồng nữa.

Em nói đi. Nói đi. Có phải em là trai không?
Bợm
22-07-05, 04:36
Muốn không bị buồn, muốn được bình yên thì thôi không lên đây chơi nữa. Lớn rồi phải biết phân biệt cái gì được, cái gì mất chứ.
Gaup
22-07-05, 04:42
Cách tốt nhất là Xuân nên giải thích chính những lời này cho anh của em để anh ý hiểu. Một khi anh ấy hiểu thì cả 3000 thành viên TL hai bên có nói trời nói biển anh ý cũng không thèm để tâm. Cơ chế một cửa có lợi ở chỗ đấy em ạ; thay vì việc đi xin 3000 con dấu ta chỉ cần đi xin một con dấu mẹ, xong rồi là thôi. Những lời Xuân nói rất là xúc động, nhưng chỉ vì xúc động không thể đảm bảo được là sẽ không có những thằng thối mồm khác CỨ liên hệ với anh yêu của em để phao tin đồn nhảm. Mà nếu anh yêu của em không nghe em mà lại CỨ đi nghe mấy thằng thối mồm phao tin đồn nhảm kia thì anh hỏi cái là Xuân yêu anh ý vì lý do gì?

Hơi giống Ngân hàng thế giới làm việc phát triển, good intention but bad practice.
Nguyễn Thị Hồng
22-07-05, 05:26
Xin hãy để cho nick Xuân một cuộc sống mạng ảo, hoàn toàn độc lập và tách biệt với tình yêu của em ở ngoài.


Xuân nói thế này là ngây thơ quá em ạ. Tự bản thân em phải xác định được cái gì có thể gây buồn phiền hoặc làm thương tổn đến mối quan hệ của em với bạn em và tự hạn chế nó.

Muốn hay không mạng cũng là một phần cuộc đời thật của em. Em phải thừa nhận chuyện diễn đàn là võ đài "chia sẻ", "bóng bàn", "vật lộn" của các ý tưởng chứ không tính nhiều đến tác giả của các ý tưởng cũng như trạng thái tinh thần của cô ta/anh ta.

Tình cảm của mình cái gì là ưu tiên thì cần phải ưu tiên gìn giữ, đơn giản vậy thôi. Em nên thận trọng thêm chút nữa, giữ gìn lời ăn tiếng nói hơn chút nữa, lên mạng ít hơn đi chút nữa thì chắc chắn là sẽ ổn.Cố gắng lên Xuân nhé.

Chị Hồng
nkali
22-07-05, 06:02
Xuân ơi, mới bồ bịch nhau mà em đã hãi anh ta thế, sau này về ở với nhau thì sao hả em? Lên mạng post bài, tán dóc, đùa nghịch, trao đổi, học hỏi là phạm tội à?

Noi gương chị nè, tối qua mắc chứng gì anh chị rủ đi ăn nhà hàng có hoa tươi, vang đỏ, nến lung linh. Đang trên đường đi, chị quay qua bảo anh là thôi, để hôm khác, tạt vào tiệm phở nào gần ăn cho nhanh. Anh nghe, ngẩn người một tị, rồi nói "ờ ờ em ưng ăn phở cũng được,em muốn ăn nhanh để về nhà lên thanhnienxame phải không? Hilton xây cho lạng tư xong chưa? phòng cậu ấy đã gắn DSL chưa? có cần anh đến phụ khuân vác gì không? Anh trông em hơi mệt mấy ngày nay vì Hilton anh thương em quá!

Đấy em thấy chưa? Phải "dạy" chàng ngoan như thế em ạ.Cứ sống thật với mình là hay nhất. Đường lâu đường dài người ta yêu mình vì cái thật của mình.

Nếu anh em khó quá, khó một cách chính em thấy thậm vô lý, thì, Xuân ơi... chim ngoài đời cũng nhiều mà chim trên mạng cũng nhiều, đuổi chúng bay không hết!

Sao Xuân không nghĩ, anh em cũng đang lang thang đâu đó trong căn nhà này, đang trong phòng phụ nữ bàn chuyện nước hoa với mấy cô, hay ngồi trong phòng nhạc nghe zốc tí cho nó máu! Rồi trước khi ra khỏi nhà, anh em cũng dặn mọi người đừng cho bé Xuân nhà tớ biết nhé! cô ấy cấm thì tớ... sống làm sao đây?

Bây giờ em độc thân, hãy sống như một người tự do độc thân, mai sau lấy chồng, em cũng cần một khoảng tự do (tương đối) để thở, cho riêng mình, thì hôn nhân mới lâu bền.
Elise
22-07-05, 07:27
Vậy là tin đồn kia là có thật, thế mới đau. Em các bác đang lơ lửng trên 9 tầng mây vui đùa với hoa lá, ảnh ọt rồi bỗng dưng bổ cái nhào xuống mặt đất như trò chơi thả diều ngày bé. Đau gì đâu!

Béo ơi, em sẽ sống thế nào đây???
Hồ Minh Trí
22-07-05, 09:34
Anh không hiểu chuyện gì, anh tò mò muốn biết mọi chuyện để có thể an ủi em Xuân. Có ai mật thư tỉ tê với anh chuyện em Xuân không nào?
dao_hoa_daochu
22-07-05, 13:10
Có 02 điểm cần hết sức lưu ý:
Mạng là Thật - Mạng không phải là Ảo.
Ở Ét xờ ki mô, chỗ nào cũng toàn là tuyết, ở trường cô giáo dạy trẻ con


"Không ăn tuyết vàng! - Tuyết vàng không ăn!"

Ở Tình yêu trai gái


"Không yêu trẻ con! - Trẻ con không yêu!"
Xuân
22-07-05, 13:45
Chị nkali cũng có em gái đúng ko nhỉ. Xem chừng thì em thấy chị cũng quan tâm đến em ko kém gì chị Hồng :)

Nhưng ko phải là chuyện anh ấy nghĩ thế nào. Có những chuyện ko ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhau nhưng vẫn làm người ta đau. Mọi người cứ tưởng tượng đi làm ko có Net mà một ngày cứ nhận được mấy tin nhắn là Xuân nghịch chỗ nọ chỗ kia thì có bồn chồn ko, có thấp thỏm không, có mất tập trung không? Có thể chỉ là câu chuyện vui, chuyện phiếm, nhưng với những người xa nhau, nó sẽ là nỗi buồn.

Ừ mạng ko phải là ảo, em cũng chưa bao giờ chửi bới láo xược hay tán tỉnh ai trên này, cũng chẳng có một mối quan hệ ảo nào cả. Nó là một phần cuộc sống của em, nhưng xin hãy để anh ấy tự xem khi anh ấy rỗi, đừng nhắn gọi rồi bàn luận. Vừa là để cho anh ấy yên, thế cũng là để em yên. Thế Phải Gió lần này còn nhắn nữa ko thế ạ?
Mây
22-07-05, 13:52
Daohoadaochu, dưng mà ếch nhái chẫu chuộc nhà mình cũng có phải là người nhớn đâu. :71:

Mây
Thợ đời
22-07-05, 15:12
Đ/c Xuân thân mến,

Tháng 2 năm 1917, nhân dân Nga tìm đến gặp Nga Hoàng xin Người rủ lòng thương đến những đứa trẻ đang thiếu bánh mỳ ở nhà, thì cái họ nhận được cho lời khẩn cầu chỉ là những tràng súng máy.

Và người ta hiểu rằng sự thỏa hiệp sẽ không bao giờ đạt được bằng cách yêu cầu sự 'tốt bụng' hay thông cảm của người khác. :nutkick: Đến luợt mình, cũng đừng bao giờ tha thứ.

Thăng Long là nơi tồn tại rất nhiều mâu thuẫn bên trong, bên ngoài, mạng đời, thật ảo, phương châm hành xử về lý thuyết nên cao siêu, về hành động nên đơn giản. Giao tế nên khoan hòa còn thủ đoạn cần táo bạo và quyết đoán. Không bao giờ nói lời giải thích hay xin lỗi :icecream:

Tôi và TW tin rằng, trong bất cứ trường hợp nào, boyfriend / girlfriend của đồng chí sẽ không bao giờ phải thất vọng về cuộc cách mạng của chúng ta.


Chúc đ/c và mọi người vui vẻ.
Thợ đời
Nguyễn Thị Hồng
22-07-05, 20:21
Giao tế nên khoan hòa còn thủ đoạn cần táo bạo và quyết đoán. [/CENTER]

Trưởng ban tuyên huấn làm mình nhớ đến lời Bác dạy các lực lượng vũ trang:

Đối với dân phải kính trọng, lễ phép :60:
Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo :14:

Xuân đợi đấy chị đã hứa với Kam về chuyện tập Yoga, cô nên tranh thủ giữ cho tinh thần vui vẻ hơn là day dứt, dằn vặt vì những chuyện trên này.
Trojan
22-07-05, 20:23
Nhà Hông cai đã gần khỏi, giờ lại nghiện lại zồi, khổ thế.
Nguyễn Thị Hồng
22-07-05, 20:30
Bác Trojan, vâng em cảm ơn bác mấy tuần trước công bố cái lịch lên mạng của em làm chính em hết hồn. Bây giờ mỗi ngày em chỉ còn vào mạng một tiếng buổi sáng, nửa tiếng buổi tối thôi bác ạ.

Nhưng bây giờ em Xuân nhà em lại nghiện nặng nên em sẽ lên nhiều hơn một chút để ngăn chặn em nó!
Xuân
22-07-05, 23:24
Ôi bác Thợ, được TW quan tâm thế em cảm động quá. Lời nói đúng lúc của TW bao giờ cũng có tác động cổ vũ tinh thần binh sĩ, cảm ơn bác nhé.

Hôm nay là ngày Tình Yêu của bọn em nên em xóa bài đầu tiên đi rồi. Cảm ơn các bác góp ý nhé.

Chị Hồng ơi, quan trọng nhất là lòng mình tĩnh lặng và bình yên, chứ ko phải vào nhiều hay ít chị ạ. Nhưng chị dạy có sai cái gì bao giờ đâu :). Email cho em nhé, ko gọi điện được chị ạ.
em anh Bim
25-07-05, 11:26
Hị, Xuân đã xóa cái bài viết của Xuân rồi, tiếc thế. Mình vừa định gửi cho một chị kia để chị ấy hiểu rằng sau những lời chị ấy nói là "một trái tim đang khóc".

Chẳng hiểu sao, chị kia, một chị người quen của người yêu của em, một người mà em cũng chả có quan hệ gì mấy, chỉ biết chị ấy xấu, rất lãng mạn, đã từng lãng mạn với đàn ông có vợ, tài giỏi, có lẽ đến mức ko biết mình là ai, đã hết sức vô tư nói với người yêu của em rằng, chị ko tin rằng tình cảm hai đứa (em và ông kia) ko phai nhạt sau mấy năm xa cách.

Thế nào mà chị ấy lại nói được như thế nhỉ? Khi mà chị ấy không biết gì nhiều về những chuyện xảy ra trong mấy năm đấy.

Mạng hay đời thì cũng vẫn tồn tại các chị như chị ấy. Buồn làm gì, phỏng ạ?
nkali
25-07-05, 11:48
jinxy viết cứ như cho người cõi trên đọc.
Chị cóc hiểu.
em anh Bim
25-07-05, 11:55
Em xin lỗi chị vì em đã viết mà chị ko hiểu.

Ý em là tự dưng có một chị nhảy vào ý kiến với zai em kiểu như, sao mày còn chưa bỏ nó. Em ức.

Em vừa đọc lại, hiểu tại sao chị ko hiểu rồi, em edit rồi, hi vọng lần này đỡ hơn.