Làm thế nào, ăn gì uống gì để cơ thể giữ được nước?

Nắng sớm
23-10-08, 16:09
Vầng, câu hỏi đã được em hỏi ở tiêu đề rồi ạ.

Chả là dạo này em có việc phải đi suốt, vài hôm lại ngồi tàu ngồi xe đi đường dài. Có hôm đi cả nghìn km. Hôm qua em cũng từ 8h sáng đến 11h đêm mới mò về nhà, người lả lơi mệt dã man.

Em không hiểu là tại đi nhiều hay tại cái gì mà hình như cơ thể em không thể giữ được nước thì phải, người nói chung rất là rắn rỏi nhưng có vẻ khô, da mặt khô da tay khô môi khô nẻ nứt tứ tung. Ngủ một đêm sáng dậy trông là biết rõ ràng nước trong cơ thể nó bốc hơi đi đâu hết. Trông rất là chuối đi.

Tuy nhìn có vẻ khô thiếu nước thiếu ăn, nhưng em không có cảm giác khoái uống nước, chẳng có cảm giác ham mê ăn uống nhiều. Cái gì ngon thì em mới xơi được, không thì em không thể nào nhét nổi vào miệng, thế nên tình hình ngày càng tồi tệ. Mà có lúc, môi miệng khô rát, uống nước vào mãi, cũng vẫn thấy thế, chả có cảm giác gì là hết khô, và cũng chả có cảm giác khát :( ?

Bác nào có kinh nghiệm hoặc cơ thể có triệu chứng tương tự, người gầy, khô, nhìn là biết thiếu nước đói ăn thì chia sẻ em mới. Có loại thuốc nào giúp cơ thể giữ nước hoặc có nước gì uống vào nhanh béo thì bảo em mới. Em thuộc tuýp người không ăn được bơ, không uống được sữa, cứ hai cái thứ này nhét vào là y như rằng đau bụng.

Ai chỉ giúp em cách béo mới, không béo thì tư vấn em xem có cái gì giúp mình giữ được nước trong cơ thể, trên da, làm mềm môi...và thuốc gì giúp mình có cảm giác thèm ăn..chứ không thì hoàn cảnh quá. Mặc dù rõ ràng mình không phải chàng trai đến từ năm 45.

Em xin cảm ơn.
quiz
23-10-08, 16:34
lool, cái đó là do ít chịu uống nước thôi. Đi tàu xe nó bật điều hòa, cái đấy hút nước kinh người, khô da là phải. Càng ngồi lâu thì càng phải uống nhiều, nếu tốt thì uống nước hoa quả kiểu sinh tố. Qua đó lâu rồi mà chưa ăn được đồ bơ sữa thì hơi mệt đấy, mỗi lần ăn lại cứ phải tìm người nấu cơm Việt :D. Tập ăn được đồ có bơ sữa là béo đấy, sex nhiều cũng gầy người :(. Bọn dân Đức ăn nhiều thịt, đồ rán với uống lắm bia, Wolfensohn thử xem.

Còn mấy cái thuốc bọn nó quảng cáo ăn khỏe này nọ chúng nó toàn bốc phét. May ra có thuốc tránh thai chị em hay uống là cái đó giữ nước rất kinh, tay, chân, hông, mông béo lên trông thấy, nhưng cái này chị em dùng thôi, giai chịu.
em tên Bim
23-10-08, 16:53
Thế có thấy đau lưng không, vùng phía dưới sau lưng phía eo, sát sương sống ý :D.

Cái này là do vô độ tràn lan quá đấy mà, hí hí.

Hồi xưa Trạng Quỳnh có chữa bằng cách cầu:

"- Ô hô Ngàn sao! Sao Loan, sao Mệ! Sao Dập, sao Dung! Sao Ú, sao Ngang! Sao Bao, Sao Hạn, Sao Tai! Mau cút lên trời! Chúa tôi khỏi bệnh! Ô hô cút mau!... "

Thế là con bệnh khỏi :24:.
TATAK
23-10-08, 18:01
Uống nước ngoài việc là một nhu cầu thì còn là một thói quen chứ không phải chờ đến lúc cảm thấy khát mới uống đâu bác.
Với lại việc sống không điều độ, bệ dạt rượu chè và hay thức khuya cũng làm cho Thận yếu đi, khả năng giữ nưóc trong cơ thế kém hẳn, dẫn đến việc uống nước mà cứ tè ra hết, chả thấy giữ miếng nào. da khô, môi thâm, thức dậy thấy mắt khô và rèn nhiều. Nếu bác bị đúng như vậy thì phải điều trị nhiều, kiêng cử nhậu nhẹt thuốc lá, tống nhiều trái cây vào và nên tình dục điều độ (không nhịn cũng không sa đọa).
Vậy đó.
Nắng sớm
23-10-08, 18:12
Uống nước ngoài việc là một nhu cầu thì còn là một thói quen chứ không phải chờ đến lúc cảm thấy khát mới uống đâu bác.
Với lại việc sống không điều độ, bệ dạt rượu chè và hay thức khuya cũng làm cho Thận yếu đi, khả năng giữ nưóc trong cơ thế kém hẳn, dẫn đến việc uống nước mà cứ tè ra hết, chả thấy giữ miếng nào. da khô, môi thâm, thức dậy thấy mắt khô và rèn nhiều. Nếu bác bị đúng như vậy thì phải điều trị nhiều, kiêng cử nhậu nhẹt thuốc lá, tống nhiều trái cây vào và nên tình dục điều độ (không nhịn cũng không sa đọa).
Vậy đó.


Cảm ơn các bác.


Chỗ đen đen kia là chuẩn, bệnh em nó kiểu kiểu thế.

Nhưng em không bệ rạc, rượu cả năm nay em không sờ vào một giọt, bia thì thỉnh thoảng cuối tuần hoặc tối lúc nào mệt thì uống một ly cho thoải mái chứ từ lâu lắm rồi không say sưa bí tỉ, thuốc lá em không hút và em ghét ngửi mùi thuốc lá từ khi em bỏ thuốc. Tóm lại là em sống rất lành mạnh.

Tình dụt thì thật sự là không có, bận bỏ cha đi lấy đâu ra thời gian mà chăm sóc gái mú. Gái quen, tây ta đức lai việt này nọ bạn bè mời mọc parties các kiểu thỉnh thoảng em mới đi, có phải ai mời em cũng có thể nhận lời được đâu mà vô độ, nói trên mạng là nói vui vậy thôi, chứ sống thật, em hơi bị ngoan đi.

Có một điều ngoài đi nhiều chạy nhiều là nguyên nhân nữa gây mệt mỏi thiếu nước, đó là em ngủ ít thì phải. Thường thì em rất khó ngủ, đêm khoảng 11 12h đi ngủ thì gần 1h mới nhắm mắt ngủ được, sáng thì 6h đã phải dậy đi làm. Nên cơ thể có vẻ mệt mỏi.

Ngủ dậy, người uể oải, mắt nóng và khô nhiều ghèn, da khô môi nẻ và thâm, nói chung là cực kỳ uể oải. Nhìn lại mình trong gương và nhìn lại ảnh của 5 năm trước thấy khác một trời một vực, hồi đó béo tốt trắng trẻo, giờ thì đen xọm già và xấu, lại còn nhăn nữa.

Thế cho nên em cần phải có cái gì uống vào giúp giữ nước cơ thể, em thắc mắc là tại sao con gái người các bạn nhiều nước thế, đi đâu làm gì cũng phúng pha phúng phính, mình thì toàn xương là xương.

Phải có cách gì chứ?
KuTí
23-10-08, 18:31
Mày nặng bao nhiêu kí lô hả Sói?
Trùy
23-10-08, 19:04
Ngày cố gắng bắt buộc ăn 5 quả cam (loại vừa tay i'), trong vòng một tuần là thấy mửng ngay rồi, gái gứ ít thôi!
Nắng sớm
23-10-08, 21:42
Đã bảo không gái mà lị, sao cứ gán mình với gái là thế nào nhỉ?

Oan dã man đi.

@KuTí: Em đang bận, vừa viết cho thằng ngẫn Uây một bài. Báo cáo bác, em cao 1.72m, nặng 60 kí lô cân hơi - như thế có hơi gầy quá không?
Biển Xanh
23-10-08, 21:50
@KuTí: Em đang bận, vừa viết cho thằng ngẫn Uây một bài. Báo cáo bác, em cao 1.72m, nặng 60 kí lô cân hơi - như thế có hơi gầy quá không?

Sói hơi gầy khoảng 12kg Sói ạ :-P
Nắng sớm
23-10-08, 21:53
Thế BX bảo anh nên làm gì bây giờ, anh đã nói rằng không gái mú rồi đấy nhá.
Biển Xanh
23-10-08, 22:31
Thế BX bảo anh nên làm gì bây giờ, anh đã nói rằng không gái mú rồi đấy nhá.

Rất đáng tiếc, gái lại là phương pháp hữu hiệu rẻ nhất, ít rủi ro nhất và hiệu quả nhất trong trường hợp này. Việc có một câu chuyện tình cảm ổn định với một cô gái sẽ giúp Sói ăn ngủ ổn định hơn, làm việc suy nghĩ đến người khác hơn, ít vào mạng đọc những thứ lăng nhăng lít nhít như thế này hơn, và quan trọng nhất, sẽ có người chăm sóc cho mình tốt hơn tự mình chăm sóc mình.

Còn để giải quyết tình trạng hiện thời, Sói có thể thử uống các loại thực phẩm chức năng như là gain weight gì đó. Trước ở UK em cũng uống rất nhiều loại này và mặc dù không thấy kết quả rõ rệt, nó cũng giúp em có được bữa sáng mà không phải suy nghĩ. Nhưng cái này phải chịu khó uống nhiều lần trong ngày hay ít nhất một ngày 2 lần sáng và tối không biết Sói có làm được không. Uống một cốc thật to vào. Ngoài ra có thể uống thêm các loại multi-vitamin làm tăng sức đề kháng cho cơ thể và tạo ra cảm giác ăn ngon miệng, từ đó sẽ ăn được nhiều hơn.

Em cũng mắc bệnh lười ăn kinh khủng khiếp, ăn ít hơn con mèo mà may sao là cũng chẳng bị gầy lắm. Có lẽ cơ thể em làm việc hiệu quả, cần ít xăng dầu mà vẫn hoạt động tốt.
CuteguB
23-10-08, 22:35
Bác Sói đừng tin chị Biển em, tốt mái hại trống, các cụ dạy mãi rồi!
TATAK
23-10-08, 22:35
Ai bảo không gái mú là lành mạnh, tuổi chừng trên dưới 30 là cái tuổi phải phịch điều độ để cho cái hốc môn điều tiết nó tốt hơn. Thực ra sự khác biệt giữa phịch gái và bắn máy may khác nhau ở nhiệt độ môi trường và sự vận động các cơ chân. Làm thiệt nó sẽ tốt hơn nếu điều độ, nhất là ở tuổi này.
Tình hình là bác Sói thiếu Vitamin C và E hơi bị ghê. Chuyện béo hay gày lại là chuyện khác. Thiếu gì thằng mập như trái mít mà vẫn xù xì hơn trái ... mít?
Thế nên áp dụng chiêu bài của Trùy cũng không sai đâu. Trái cây tươi nhiều vào.
Hờ, nếu ở sài gòn, em khao bác vài lâu 24 vị của dân ba tàu. Mỗi chiều uống 1 ly đằng nghét điều độ trong 1 tuần, bảo đảm có khác ngay!
Bắc Thần
23-10-08, 22:45
Chuyện nhỏ như lá me vậy mà cũng không giải quyết được thì anh bó tay đốt cơm luôn.

Lên trên Net mua hai cái backpacks (link ở dưới) có chứa nước. Một cái đeo ở trước, một cái đeo ở sau. Loại backpack này có cái ống nhựa nhỏ thò ra. Đút đầu ống nhựa này vào mồm và hút liên tục.

http://www.untracked.com/p496c60b60-high_sierra_6869_stream_hydration_water_backpack.html
Nắng sớm
24-10-08, 02:32
Rất đáng tiếc, gái lại là phương pháp hữu hiệu rẻ nhất, ít rủi ro nhất và hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Còn để giải quyết tình trạng hiện thời, Sói có thể thử uống các loại thực phẩm chức năng như là gain weight gì đó.

Em cũng mắc bệnh lười ăn kinh khủng khiếp, ăn ít hơn con mèo mà may sao là cũng chẳng bị gầy lắm. Có lẽ cơ thể em làm việc hiệu quả, cần ít xăng dầu mà vẫn hoạt động tốt.


Anh cảm ơn Biển Xanh, nghĩ đến vấn đề gái là anh lại thấy nản lòng. Yêu thì toàn yêu xa, tin tưởng tình yêu xa, tin yêu dành dụm tình cảm cho mối tình xa ấy, rồi một ngày tình cũng bỏ ta đi. Tại xa quá, anh toàn phải chịu thiệt thòi nhưng vẫn nhoẻn miệng cười thôi.

Hết vụ này đến vụ khác, rất là nản đi.

Hiện thời thì không biết thời gian nào đi đâu làm gì để tìm được người yêu hay gái. Đi làm cả tuần, sáng đi sớm chiều về muộn, bận bịu công việc nhà cửa giặt giũ đủ kiểu, cuối tuần thì mấy anh em bạn bè rủ nhau đi dạo ngoài trời, thỉnh thoảng vác máy ảnh đi dạo, nhưng máy ảnh nặng quá nên cũng vứt nhà cả vài tháng rồi, tối thì vào bar uống bia nghe nhạc nói chuyện, không chịu được mùi thuốc lá và cái kiểu ầm ĩ ồn ào lộn xộn toàn mùi người khói thuốc và nước hoa lại về, cuối cùng là sợ, chả vào sàn và bar các thứ nữa. Hết tuổi rồi.

Còn đồng nghiệp thì nhiều em xinh, gái ngoan, hiền lành tử tế, nhưng mình cũng ghê ghê kiểu gì. Vì con thầy vợ bạn gái cơ quan tâm lý kiểu VN mình, nên mình vẫn giữ khoảng cách. Nhưng thứ 7 tới, có một cô gái đồng nghiệp rất xinh và hiền đến từ Tây Ban Nha mời đến chơi lúc 21h30, chưa bao giờ biết tuổi em gái, và rất là mến, nhưng anh cũng đang phân vân không biết phải làm thế nào, có nên đi không, đến thì làm gì như nào và mang theo quà gì. Dạo này nhiều thứ quan trọng phải làm nên khó nghĩ lắm, ba cái thứ linh tinh làm mình rất là phân tâm.

Vì vậy, vấn đề gái đành bỏ sang một bên, tình hình là không giải quyết béo bằng gái được. Bỏ phương án này.


Còn về sữa gain weight, anh cũng đã nghe nói và xem quảng cáo ở đâu đó, rất muốn tìm. Nhưng bên Đức này anh chưa thấy ở đâu cả, có lẽ tại anh lười vào mấy chỗ bán sữa hoặc bánh kẹo, anh ghét mấy thứ đó. Giả sử có gái, thì bảo một tiếng gái mua cho, nhanh gọn mà nhẹ nhàng chẳng cần phải tìm chỗ bán ở đâu, mà khi uống lại còn được pha cho uống nữa - quá thích. Nhưng đã bỏ phương án gái, vậy phải tự đi tìm mua, và tự uống.

Anh sẽ dành buổi thứ 7 cuối tuần này để đi tìm vậy.

Còn về thuốc giúp giữ nước tăng cân, em Biển Xanh có nghe nói đến không, và em có biết tác dụng và tác dụng phụ của nó không. Anh sẽ suy nghĩ và nếu ít tác dụng phụ thì dùng thử thời gian ngắn xem sao.

Cảm ơn em.
Nắng sớm
24-10-08, 02:37
Ai bảo không gái mú là lành mạnh, tuổi chừng trên dưới 30 là cái tuổi phải phịch điều độ để cho cái hốc môn điều tiết nó tốt hơn. Thực ra sự khác biệt giữa phịch gái và bắn máy may khác nhau ở nhiệt độ môi trường và sự vận động các cơ chân. Làm thiệt nó sẽ tốt hơn nếu điều độ, nhất là ở tuổi này.
Tình hình là bác Sói thiếu Vitamin C và E hơi bị ghê. Chuyện béo hay gày lại là chuyện khác. Thiếu gì thằng mập như trái mít mà vẫn xù xì hơn trái ... mít?
Thế nên áp dụng chiêu bài của Trùy cũng không sai đâu. Trái cây tươi nhiều vào.
Hờ, nếu ở sài gòn, em khao bác vài lâu 24 vị của dân ba tàu. Mỗi chiều uống 1 ly đằng nghét điều độ trong 1 tuần, bảo đảm có khác ngay!

Thiếu Vitamin C và E là gì bác em? C thì em vẫn uống hàng ngày, E thì em chưa để ý lắm. Hằng ngày em toàn uống các viên nén sủi tổng hợp, đủ cả mà.

Trái cây em cũng lười ăn nốt, đi chợ một lần toàn tham vác cả đống về, cam quýt nho táo... đủ thứ. Nhưng cam thì sau 2 3 tuần héo queo, quýt cũng thế, táo thì thối, duy chỉ mỗi nho là thỉnh thoảng nhét ba lô đi làm ăn vài quả, cũng ok. Cuối cùng hoặc rảnh thì vắt nước cam uống, không thì lại vào thùng rác hết cả lượt, để tủ lạnh lâu quá cũng chẳng còn gì.


Còn việc gái mú, thật sự là dạo này em hơi bị ngoan, với lại em cũng thuộc dạng nặng tình đi, dính vào gái nào là em chỉ có chết dí với gái đó, nếu không vì xa thì còn lâu em mới thoát được, nên tránh là trên hết, đỡ chọn nhầm - rất sợ nhầm. Riêng vụ bắn máy bay, em chẳng hiểu nó liên quan gì đến gái mú?

Nói chung là có phương pháp nào, thuốc gì uống vào nhanh í các bác em, kiểu như tiếp đạm vào cơ thể chẳng hạn. Nhanh gọn nhẹ, em thích hơn.

Ok, có gì từ mai em sẽ cố nhồi 5 quả cam vào người mỗi ngày. Sắp tới em cũng về VN thăm Mama, nhìn thấy em như này, chắc cụ không nhận ra :(
KuTí
24-10-08, 03:39
Sói ngu đé o tả được, lại còn bị cận nữa hay sao mà đọc từ "máy may" thành "bắn máy bay":D. Nhìn xưởng may Viêttien thế dog nào lại thành cụ già Thanh Hóa dùng súng trường bắn cháy tàu bay Mĩ. Hí hí...
Bắn máy may là gì thì các bác vào giải thích hộ em nó.
Nắng sớm
24-10-08, 04:20
À ừ nhỉ, sao mình nhìn thành máy bay nhỉ?

Mệt nên mắt mũi tèm nhèm, khổ thế đấy.

Mà thằng Ku Tí dám bảo anh là ngu đéö tả mà lại còn bị cận, cận là cận thế nào? Mắt hơi bị tinh luôn, hôm nay mệt nó tèm nhèm thế thôi, mai lại ok.
pussiecat
24-10-08, 04:28
Hahaha, buồn cừ!

Ở Us có lọai nuớc uống hiệu là "Gartorade" hay "Powerade" ko biết Sói đã từng nghe? Đây là 1 lọai nuớc khóang có tí muối đuờng và các mùi thơm hoa quả rất dễ uống, no gas như các lọai soft drink khác, nó lại có mùi vì chứ ko nhạt nhẽo như nuớc. Khuyên Sói đi kiếm lọai nuớc này nó chỉ mắc hơn các lọai Coke hay Pepsi tí, nhưng ko cần để lạnh mà uống vẫn ngon lại uống đuợc nhiều trong 1 lần, vì rất dễ uống. Không những thế, nó còn giữ nuớc cho cơ thể làm cho mình lúc nào cũng thèm uống nuớc này. Tất cả các thể lọai vận động viên chỉ uống nuớc này mà thôi.

Chỉ cần Sói ko tiếc tiền cứ thèm hoặc đói là chạy đi mua đồ ăn xơi, bảo đảm ăn ngon miệng. Sau 1 thời gian sẽ tăng cân, da dẻ sẽ hồng hào muớt mát.

Mấy cái việc ăn cam, uống sữa, uống vitamin nghe thì bổ béo nhưng rất là lâu hịu nghiệm, lại cần nhiều thời gian mới thấy đuợc kết quả.
Nắng sớm
24-10-08, 04:37
Gì chứ ăn uống các thứ tớ chả bao giờ tiếc tiền hay gì hết, thích gì ăn nấy miễn ngon miệng là ok. Nhưng khổ nỗi làm việc cả ngày, ăn ở restaurant hay nhà ăn của công ty thì bọn Đức nó nấu bữa vừa miệng bữa mặn chát bữa nát bét bữa như cám không thể nuốt được, toàn bỏ dở rất phí mà lại còn rất đắt.

Cái nước gì kia nghe có vẻ giống red bull nhỉ? Nước tăng lực hả Cat?

Còn vụ ăn vặt đói chạy đi mua ăn không có được, ngồi công ty cả ngày có ra ngoài được đâu, đi đâu phải dùng ô tô, mà Sói thì chưa có xiền mua ô to được, mà cũng chưa có bằng lái xe :(
pussiecat
24-10-08, 04:59
Gì chứ ăn uống các thứ tớ chả bao giờ tiếc tiền hay gì hết, thích gì ăn nấy miễn ngon miệng là ok. Nhưng khổ nỗi làm việc cả ngày, ăn ở restaurant hay nhà ăn của công ty thì bọn Đức nó nấu bữa vừa miệng bữa mặn chát bữa nát bét bữa như cám không thể nuốt được, toàn bỏ dở rất phí mà lại còn rất đắt.

Cái nước gì kia nghe có vẻ giống red bull nhỉ? Nước tăng lực hả Cat?

Còn vụ ăn vặt đói chạy đi mua ăn không có được, ngồi công ty cả ngày có ra ngoài được đâu, đi đâu phải dùng ô tô, mà Sói thì chưa có xiền mua ô to được, mà cũng chưa có bằng lái xe :(

Chời!

Đi làm ăn qua ngày mà đòi ngon miệng. Cat bảo như thế có nghĩa, cứ thèm là nhét cái gì vào miệng thì bụng lúc nào cũng no, tự khắc lên cân thôi. Gặp nguời dễ thì mang snack đi ăn, nhưng gặp hạng kén ăn kén ỉa như Sói phải để bụng thật đói hãy ăn. Mà bất cứ khi nào đói mua đồ ăn nóng thì ăn ngon miệng, bỏ phí cũng đuợc, ko cần ăn cố vì sẽ ngán. Vấn đề là mình làm sao ăn thật nhiều bất kể giờ giấc để đạt mục đích tăng cân mà thôi.

Nuớc này ko phải Redbull, nhưng uống có lợi hơn Redbull tại ít đuờng nhưng nhiều chất khóang. Cũng ko phải nuớc tăng lực, đó chỉ là cái hiệu kích thích nguời ta mua nuớc. Sói uống nuớc này hợp nhất.

Nếu ko có cơ hội chạy ra ngoài mua đồ ăn, thì mua đồ ăn đông lạnh ở nhà đem vào hãng khi nào đói hâm nóng lên ăn. Lúc nào bên mình cũng phải có sẵn đồ ăn để bỏ vào miệng.
Nắng sớm
24-10-08, 05:16
Thế tức là em phải cưới vợ à các bác?

Nghe Biển Xanh tư vấn, xong đến Cát tư vấn, chốt lại là chỉ có thế thì mới béo.

Không có lựa chọn nào hay hơn à các bác em?
pussiecat
24-10-08, 06:01
Thế tức là em phải cưới vợ à các bác?

Nghe Biển Xanh tư vấn, xong đến Cát tư vấn, chốt lại là chỉ có thế thì mới béo.

Không có lựa chọn nào hay hơn à các bác em?

Cuới vợ cũng là 1 ý hay chỉ sợ ko có gái mà cuới, lại phải về Vn rinh sang lo thêm cho 1 mạng nữa. Nhưng có cuới vợ thì hãy khoan có con.
em anh Bim
24-10-08, 19:42
Tội nghiệp bạn Sói bây giờ gầy trơ xương ra rồi.

Muốn béo, chỉ có một cách là ăn điều độ, mà muốn ăn điều độ, thì phải ăn ngon. Không có cách nào khác. Cái bọn kén ăn như tớ mới cả cậu thì phải chịu khó tự nấu mà ăn vì nói chung đi ra ngoài ăn bao giờ cũng tởm. Ko được như các gái ăn tạp. Thôi mỗi hôm đem theo cái cặp lồng vậy.

Cái thứ nước mà em pussie nói là nước uống thể thao vị hơi mặn, để giữ nước. Uống cái đấy khá ngon.

Mà có vẻ, tâm sự của Sói ko phải chuyện ăn uống. Chắc là vấn đề ngoại hình thôi, nhỉ?:-/
TATAK
24-10-08, 20:10
Việc uống viên xủi C và E điều đặng không có nghĩa là cơ thể đã có đủ. Mỗi cái dạ dày có cách tiếp nhận và hấp thu chất khác nhau. Có loại hợp với đồ tươi, có loại thích viên tổng hợp, có loại cần phải tiêm thẳng vào người v.v... Quan trọng là khi mình đã uống rồi mà cơ thể vẫn thấy khô queo, thiếu nước, khô cổ, mệt mỏi, khó ngủ... thì phải đổi chiến lượt. Làm cách nào đó thì làm ,miễn sao có hiệu quả là ok.
Bonus: bắn máy bay và bắn máy may gần giống nhau, chỉ khác về góc độ và một số vấn đề về nhân sinh quan thôi :D
Nắng sớm
24-10-08, 21:37
Khổ lắm Ti ạ, mình thì thấy cơ thể vẫn khỏe khoắn chả bệnh tật gì. Mỗi tội người mất nước nên đôi khi làm việc không tập trung lắm, đầu óc quay quay và mắt mặt nóng... Đợt tới về VN thăm Mẹ cũng lo là cụ thấy mà xót cho mình.

Mình đang cố tìm cách để nhanh tăng cân lên, cách nào cũng được, miễn là nhanh gọn nhẹ.

Còn vụ tự nấu ăn, thì không được. Tự nấu chỉ được ban đêm thôi, còn ngày thì chịu Ti ạ.

Hoàn cảnh nó đưa đẩy thế đấy.

@Bác Tak: Bác em giải thích rõ ràng cái, làm gì mà úp mở thế, cái gì biết thì phải cho anh em biết với, ai lại giữ ăn một mình thế.
nhaphat
24-10-08, 22:04
Tớ cũng cao 1m72 nặng 63 ký, người vừa phải, da dẻ trắng hồng mát rượi, bàn tay khô nóng ấm, cơ thể toát ra mùi thơm như trầm hương (đấy là gái nói thế). Tất cả là nhờ chăm tập thể thể thao và bồi bổ cơ thể thôi Sói à.

Quy trình của tớ như này:

- Sáng dậy ra phòng tập, chạy 30 p, bơi 30 p. Ngâm xục nóng đồng thời tự day ấn các huyệt huyệt đạo 10 p. Xông hơi khô ướt 20p (tuần 3 lần).

- Ăn sáng 01 bánh mỳ đen, chuối ngự 10 quả, sữa chua 01 hộp, trà xanh 02 chai.

- Đi làm ngồi máy tính cài chương trình báo sức khỏe 1 tiếng/ lần làm 12 động tác thuần hoàn máu, uống nửa lít nước gạo lứt rang say.

- Ăn trưa các món cuốn nhiều loại rau trứng, thịt gà, uống 01 ly vang.

- Chiều đánh bóng hoặc chạy nửa tiếng, tắm rồi đi tiếp khách, ăn vừa phải, uống nhiều nước gạo lứt rang. Nếu ở nhà thì ăn cháo có gạo lứt, đỗ xanh, đỗ đen, đỗ đỏ, hạt sen, nấm hương, nấm dây hầm gà. Làm ly vang!

- Tối 12h đánh răng rửa mặt sạch sẽ tập yoga nửa tiếng rồi đi ngủ.

- À chiện gái gú thì phải đều nhưng quan trọng là chất lượng và chỉ xuất 01 lần/ tuần.
nông dân
24-10-08, 22:18
Bác nhaphat em coi chừng vòng hào quang trên đầu nó thắt chặt quá, lại sinh ra bệnh nhức đầu thì rất là khổ.
nhaphat
24-10-08, 22:21
Thằng nông dân không biết anh tay to nhất cái TNXM này à?
nông dân
24-10-08, 22:28
Em có bảo là không biết đâu. Là em nhắc bác thế. Thỉnh thoảng cũng nơi nới cái vòng hào quang 1 tí. Thế thôi! :4:
nhaphat
24-10-08, 22:34
Rất đáng tiếc, gái lại là phương pháp hữu hiệu rẻ nhất, ít rủi ro nhất và hiệu quả nhất trong trường hợp này. Việc có một câu chuyện tình cảm ổn định với một cô gái sẽ giúp Sói ăn ngủ ổn định hơn, làm việc suy nghĩ đến người khác hơn, ít vào mạng đọc những thứ lăng nhăng lít nhít như thế này hơn, và quan trọng nhất, sẽ có người chăm sóc cho mình tốt hơn tự mình chăm sóc mình.Anh chẳng bao giờ tin cái bôi đen kia, con người ta trước tiên phải yêu mình nhất, khi đó mới biết cách yêu người khác thật sự, khi đó người khác mới yêu mình, mà yêu mình thì phải biết tự chăm sóc cho mình tốt nhất, chứ làm gì có chiện người khác chăm sóc mình tốt nhất được. Đem sức khỏe của mình phó thác cho một người khác là tự thiếu tôn trọng mình nhất. Người không biết tự tôn trọng mình thì ai yêu, nếu có tình yêu ấy cũng không bền và không đúng.
em tên bông
24-10-08, 22:53
.... uống nửa lít nước gạo lứt rang say.


Anh nhaphat dạy em cách rang say gạo lứt nhé. Uống này tốt gì hở anh?
nhaphat
24-10-08, 23:04
Đây Bông yêu!

Nước gạo lứt:

http://www.google.com.vn/search?hl=vi&q=n%C6%B0%E1%BB%9Bc+g%E1%BA%A1o+l%E1%BB%A9t+rang&btnG=T%C3%ACm+ki%E1%BA%BFm&meta=

12 bài tập đơn giản:

http://www.ykhoanet.com/yhoccotruyen/29_160.htm
Vàng
25-10-08, 00:27
Bệnh của Wolf là tâm bệnh. Tâm bệnh thì phải chữa bằng tâm lý. Thằng nhaphat phét lác vừa thôi em giai.
Jing
25-10-08, 01:56
Cái kiểu miệng khô rát uống bao nhiêu nước cũng không thấy hết rát giống triệu chứng của người uông nhiều cà phê nhỉ, nếu Sói có uống nhiều cà phê thì giảm bớt đi nhé, khô da đấy.

Còn như đã muốn chữa lại còn đòi tiện lợi, không mất thời gian thì làm thế quái nào được, những cách các bạn đưa ra chỉ là giải pháp giữ nước cho cơ thể trong trạng thái bình thường thôi, cậu này là cơ thể thiếu nước báo động rồi. Giờ thì mua nước ép trái cây, các loại quả vỏ màu đỏ ấy, để uống trong giờ làm việc. Ngoài ra ăn nhiều salad với rau trộn và ăn nhiều củ cải.
lão ma
25-10-08, 02:06
Vầng, câu hỏi đã được em hỏi ở tiêu đề rồi ạ.

Chả là dạo này em có việc phải đi suốt, vài hôm lại ngồi tàu ngồi xe đi đường dài. Có hôm đi cả nghìn km. Hôm qua em cũng từ 8h sáng đến 11h đêm mới mò về nhà, người lả lơi mệt dã man.

Em không hiểu là tại đi nhiều hay tại cái gì mà hình như cơ thể em không thể giữ được nước thì phải, người nói chung rất là rắn rỏi nhưng có vẻ khô, da mặt khô da tay khô môi khô nẻ nứt tứ tung. Ngủ một đêm sáng dậy trông là biết rõ ràng nước trong cơ thể nó bốc hơi đi đâu hết. Trông rất là chuối đi.

Tuy nhìn có vẻ khô thiếu nước thiếu ăn, nhưng em không có cảm giác khoái uống nước, chẳng có cảm giác ham mê ăn uống nhiều. Cái gì ngon thì em mới xơi được, không thì em không thể nào nhét nổi vào miệng, thế nên tình hình ngày càng tồi tệ. Mà có lúc, môi miệng khô rát, uống nước vào mãi, cũng vẫn thấy thế, chả có cảm giác gì là hết khô, và cũng chả có cảm giác khát :( ?

Bác nào có kinh nghiệm hoặc cơ thể có triệu chứng tương tự, người gầy, khô, nhìn là biết thiếu nước đói ăn thì chia sẻ em mới. Có loại thuốc nào giúp cơ thể giữ nước hoặc có nước gì uống vào nhanh béo thì bảo em mới. Em thuộc tuýp người không ăn được bơ, không uống được sữa, cứ hai cái thứ này nhét vào là y như rằng đau bụng.

Ai chỉ giúp em cách béo mới, không béo thì tư vấn em xem có cái gì giúp mình giữ được nước trong cơ thể, trên da, làm mềm môi...và thuốc gì giúp mình có cảm giác thèm ăn..chứ không thì hoàn cảnh quá. Mặc dù rõ ràng mình không phải chàng trai đến từ năm 45.

Em xin cảm ơn.
Chú sắm cho anh cái máy thải hơi nước cho không khí trong nhà ẩm ướt hơn thì sẽ đỡ rất nhiều. Hơn nữa mùa đông ở Tây Âu, độ % humidity thấp trong không khí nên da dẻ môi má rất dễ bị nẻ.

Anh được nước da đen ròn rắn chắc nên mấy chục năm xa mẹ chả dùng kem dưỡng da bao giờ!
lão ma
25-10-08, 02:32
Sói ngu đé o tả được, lại còn bị cận nữa hay sao mà đọc từ "máy may" thành "bắn máy bay":D. Nhìn xưởng may Viêttien thế dog nào lại thành cụ già Thanh Hóa dùng súng trường bắn cháy tàu bay Mĩ. Hí hí...
Bắn máy may là gì thì các bác vào giải thích hộ em nó.

Bắn máy bay = Tả phi kí!
ConVit
25-10-08, 02:47
Ai tư vấn giúp em xem có cái gì giúp mình giữ được nước trong cơ thể, trên da, làm mềm môi...

.

Em có cách này `loser`

- Bác pha một lít nước + 1 thìa muối + 8 thìa đường . Uống thay nước trong ngày `rotfl`

- Còn nếu lười làm bác có thể mua một gói Oresol/100ml hoặc Hydrit (dạng viên/200ml) về pha vào nước mà uống. :65:

- Đảm bảo cơ thể sẽ hồi phục nhanh tróng, trở lại fong độ ....:hugglez:

- Phương pháp trên đã được thử nghiệm với hàng nghìn người tiêu chảy cấp (Mất nước còn hơn bác nhiều `clap`) .... và đã thành công...`victory`

Chúc bác mau hồi phục...Thân ái!!!!!!!!!!!!!!!
Nắng sớm
27-10-08, 17:08
Cảm ơn các bác em,

cuối tuần rồi em bết sê lết quá. Nghĩ mãi cuối cùng cũng quyết định nhận lời mời của em gái rất xinh đến từ đất nước bò tót kia. Nói chung là trình mình càng ngày càng tệ, uống vài cốc bia đã ngà ngà tây tây, xong bạn lại còn rủ uống cái gì mà Mosquito nữa mới kinh. Cái này chúng nó bảo là Havana club pha với đường, chanh, đá và lá cây Marihuana, do đã mua lá này nhưng để đâu lục tung không thấy thế là đành phải ra vườn vặt lá của cái cây Pfefferminz (Bạc Hà) dùng đỡ. Em làm vài ngụm rồi lấy cớ lượn mất, dù sao thì cũng lần đầu và đồng nghiệp, rất là ngại dính dáng mấy vụ linh tinh :D

Hôm thứ 7 em đi dạo cả buổi chiều tìm tòi đủ thứ, cũng mua hoa quả các kiểu về ăn điều độ xem dạo tới thế nào. Nhưng chả thấy sữa đâu, nước tăng cân đâu...

Còn vụ nước muối pha đường cho trường hợp cơ thể bị tiêu chảy mất nước như bác ConVịt đã nêu ra ở trên thì thỉnh thoảng em vẫn uống, vì em thường xuyên bị đau bụng, sợ mất nước nên cứ phải uống, riết rồi thành thích - giống y như gái vậy, nhìn thì không thích nhưng mà nhỡ ấy rồi, một lần xong hai lần, dần dà thành thích mới đau :(. Mà uống cái này ngon phết, nhưng có người kêu là thấy mà ghê không uống được.

Còn về điều độ kiểu bác Nhaphat như trên kia, em bó tay toàn tập. :D

À, thế còn vụ mà ăn uống hay đau bụng không tiêu hóa tốt thì là do cái gì hả các bác, thức ăn không hợp hay hệ tiêu hóa kém? Em thì cái gì cũng khỏe, mỗi tội tiêu hóa hơi kém và ăn hơi kểnh :(
Stickfigure
28-10-08, 06:36
Khi không quen uống nước hàng ngày sẽ rất khó uống nước vì tự dưng rất.. buồn nôn. Tập uống nước đầu tiên bằng cách uống ngay sau khi đánh răng - lúc này miệng thơm tho, uống nước rất vào, nhưng chỉ uống khoảng nửa li thôi rồi tăng dần dần.

Chỗ cơ quan bác Sói có bình nước lọc không? Có thì bác đầu tư cho em một vỏ chai 500ml - vỏ nhựa dạng như LaVie hay Aquafina là tuyệt. Không có thì bác đầu tư cả một két nước toàn chai 500ml, mỗi sáng đi làm gọi là tha đi 4 chai thôi. Đừng tham mà tha chai 1 lít hay chai 2 lít, em bảo dùng chai 500ml là em có ý đấy. Ý của em là nếu bác trương ngay ra cái chai 1 lít, đầu bác sẽ bảo: uống thế nhéo nào được, nhạt bỏ bà - thế là cái miệng thấy nhạt, cái dạ dày thấy khó chịu.. và buồn nôn. Chỉ để ra chai 500ml thôi, vừa tay cầm mà vừa không tự knock out tinh thần trước khi uống.

Thế, bác uống từ từ một chai một. Để chai nước 500ml ngay trước mặt, nhấp một ngụm, cúi xuống đọc bài hay làm việc vài phút, lại nhấp một ngụm nữa. Đừng tu liền tù tì một nhát sợ tim phổi đập theo không kịp bác em lăn đùng ra đất thì toi. Uống hết một chai thì mở chai mới hoặc đi đổ nước mới vào chai. Em khuyên bác chịu khó đi đi lại lại cho khỏi mỏi cơ mông và khỏi hại ghế, người gầy nó khổ thế đấy.

Đi đâu bác cũng nhớ kè kè chai nước cho em là được. Uống một hai ngày rồi bấu thử vào chỗ da giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Gọi là túm chút da kéo lên thôi. Nếu nó đàn hồi nhanh tức là cơ thể bắt đầu đủ nước. Nếu nó ưỡn ẹo dúm dó thì bác em chịu khó nhấp nước liên tục để phục hồi nước cho cơ thể.

Tránh cà phê - thứ này dehydrate kinh khủng - đi tè liên tù tì. Tránh rượu, bia một thời gian, thứ này cũng dehydrate.
Stickfigure
28-10-08, 06:42
Chuyện đau bụng em nghĩ bác có khi táo bón nặng vì thiếu nước, đau là phải. Bác uống nước đủ, tập đi đọc báo thư giãn trong nhà vệ sinh đúng giờ là sẽ khỏe lên thôi à. Rồi thì đường thức ăn ra bình thường thì đường thức ăn vào nó mới bình thường được chứ.

Chịu khó ăn chuối đi.
pepper
28-10-08, 09:17
Nghe tình cảnh Sói hệt như hồi anh chưa vợ. Lúc ấy cao 1m74 nặng 54 kg, hehe, bây giờ 75kg sau 15 năm vợ chăm bẵm. (Dm thế mà Wii fit nó vẫn bảo anh overwieght, tổ sư nó, gossip đe'o tả).

Da dẻ khô có dùng kem dưỡng da giữ ẩm ko (ở Đức mua Nivea chắc dễ nhỉ). Anh ở Úc độ ẩm cực thấp đi đâu cũng phải kè kè 2 thứ là chai nước khoáng và tuýp kem giữ ẩm. Ngồi cả ngày trong phòng điều hoà hại da và hệ thống hô hấp. Mà nhà có blender ko, có cái này cứ táng hoa quả vào cộng thếm sữa vừa ngon vừa bổ.

Hay đau bụng thì khi về VN chịu khó ăn ít lá mơ lông, nhà anh có 1 cây to oành, nếu mang được sang Đức thì cầm 1 cành theo, sang dâm tí đất ẩm là mọc ngay, cây này chỗ nào cũng mọc ngon, ngày xưa chiếm hết cả vườn, mẹ anh phải chặt bớt mãi.
nhaphat
28-10-08, 16:12
Em các bác hồi bé đủ thứ bệnh nào đau mắt, thối tai, trốc đầu, mụn nhọn, ghẻ lở đầy mình... ngày nào nặn ra cũng phải được nửa lít mủ. Cơ mà bây giờ thì hết rồi, tất cả là nhờ chịu khó uống nước, em quên chưa kể là ngày nào khi vừa ngủ dậy em cũng uống một lít nước lọc pha nửa thìa muối. Cách này hay cực nó làm lọc hết cả chất bẩn trong ruột làm cho người cảm thấy rất nhẹ nhàng, bệnh tật biến đâu mất.

Nói chung ở đời cứ phải có sức khỏe cái đã, được hưởng cái feel mạnh mẽ nhanh nhẹn uyển chuyển cái đã rồi hẵng làm gì thì làm.
Vàng
28-10-08, 16:27
Em các bác luôn sống điều độ biết cân bằng giữa tình cảm và lý trí giữa đam mê và kiềm chế giữa bon chen và an bài giữa đảng và nhân dân giữa trong nhà và ngoài đường giữa đời và mạng giữa lãnh đạo và nhân viên và giữa tiền tài và địa vị giữa hải đăng và em chã nên các bác dễ dàng nhận thấy là em chưa bao giờ phàn nàn điều gì cả về sức khỏe tâm hay sinh lý!
nhaphat
28-10-08, 16:30
Tóm lại là hắn sống ở giữa, thảo nào hắn toàn ăn những cái ở giữa thải ra!
pepper
28-10-08, 17:12
Và cũng chỉ có chân giữa là hoạt động.
Nắng sớm
28-10-08, 17:27
Em mấy hôm nay đi vái tứ phương thì mới nghe có người bảo là mỗi ngày khi sáng dậy và trước khi đi ngủ uống một hai thìa mật ong là rất tốt, vừa giúp tiêu hoá không bị rối loạn, vừa có dinh dưỡng cho cơ thể.

Thế nên sáng nào em cũng xơi 4 thìa mật ong với nửa lít nước, cho thêm tí muối, cảm thấy rất là hưng phấn.

Buổi tối trước khi đi ngủ, em cũng làm thêm 4 thìa nữa, mới có gần 1 tuần mà em xơi hết 2 lọ mật ong to :D, báo cáo tình hình người chỉ em kêu là từ từ thôi không thì nhiều đường quá cũng không tốt. Em lại phải hãm lại, mỗi lần 2 thìa thôi, quan trọng là đều đặn. Em sẽ cố đều đặn vậy.

Vụ tiêu hoá kém, Mẹ em đã gửi cho em ít tam thất bột và bảo uống với mật ong. Nhưng cứ lần nào em pha uống là y như rằng đau bụng chết thôi tào tháo đuổi chạy không kịp, cái tam thất này chắc phải đun lên mới xơi được quá, chứ xơi kiểu pha với nước nóng kiểu bột đậu xanh em chịu không nổi.

Đấy, các bác thấy, có tí tuổi đời, chưa vợ chưa con sống một mình nó thế đấy, sức khoẻ bắt đầu có vấn đề - tất nhiên toàn vặt vãnh, nhưng khó chịu vô cùng.

Ai cũng xui em lấy vợ, nhưng em tìm hoài không có thì biết lấy cái gì, thôi trước nhất cứ làm xong mục đích tăng cân đã rồi vợ con mới nghĩ đến sau.

Lá mơ em cũng thích ăn, hồi ở VN em cũng hay rán trứng với lá mơ, ăn rất ngon. Bên này kiếm cũng có, nhưng quan trọng phải có thời gian, mà thời gian thì chỉ có cuối tuần. Cuối tuần đi chợ châu á thì chỉ mở cửa đến 2h chiều. Cái giờ đó mới ngủ dậy chợ búa gì.

Chuối.
em anh Bim
28-10-08, 23:27
Bạn Wolf cơ thể đã giữ được nước giờ các bạn giúp mình ý kiến làm sao để tăng cân. Dạo vừa rồi mình hào hứng giảm cân quá bây giờ mỏng đi trông thấy nhưng cảm giác cứ lặt lìa thế nào ấy. Quần áo bây giờ mua đến đợt thứ ba rồi mà giờ lại bị rộng nữa rồi. Dạo này chán ăn chán ngủ ko biết làm gì để béo cho nhanh đây?
Biển Xanh
28-10-08, 23:40
Sói uống vừa tam thất với mật ong thôi, uống nhiều quá người nóng bừng bừng mặt tha hồ tưng bừng mà nổi mụn. Hơn nữa người nóng quá cũng không béo được đâu, và nó còn làm cho cảm giác khó chịu dễ cáu gắt nữa.

Em cũng đang muốn béo lên. Đợt này em ăn ít kinh khủng và đang tụt dốc thảm thương. Thêm nữa lại ngủ không ngon giấc nữa nên lại càng ăn kém, thậm chí ăn vào là có cảm giác muốn nôn mửa. Giúp em với.
lão ma
29-10-08, 00:05
Sói uống vừa tam thất với mật ong thôi, uống nhiều quá người nóng bừng bừng mặt tha hồ tưng bừng mà nổi mụn. Hơn nữa người nóng quá cũng không béo được đâu, và nó còn làm cho cảm giác khó chịu dễ cáu gắt nữa.

Em cũng đang muốn béo lên. Đợt này em ăn ít kinh khủng và đang tụt dốc thảm thương. Thêm nữa lại ngủ không ngon giấc nữa nên lại càng ăn kém, thậm chí ăn vào là có cảm giác muốn nôn mửa. Giúp em với.
Triệu chứng sờ tress thấy rõ. Anh có cô bạn thân cũng hay than vãn những triệu chứng như em. Thế rồi mới đây gặp lại mà không nhận ra. Béo trắng nhìn xinh gấp bội phần. Hỏi ra mới hay là đi bốc thuốc bắc về sắc uống hơn 6 chục thang. Biển Xanh làm thế đi!
Le Kappa
29-10-08, 00:23
Biển Xanh với Sói sướng nhỉ, chuyện ăn uống mà không phải kiềm chế như anh. Anh chắc thời bé lớn lên trong môi trường XHCN kém ăn chỉ có sữa ông thọ nên có rất nhiều tế bào nếu không kiểm soát bằng vận động là tăng cân rất sợ. Lúc bơ fếch nhất của anh là 1m82 và 86kg. Từ bé đến giờ anh ăn lúc nào cũng thấy ngon miệng, thấy rất thèm ăn, ăn xong còn muốn ăn nữa. Hồi bé tầm 10 tuổi anh đã ăn được 7 bát cơm và 2 bát phở đều đều. Cái thời anh tập thể hình, chạy kết hợp riêng tennis đã 15 tiếng một tuần chắc một ngày ăn được 1.5 đến 2 kg thịt (đạm), cơm canh hoa quả sữa chua nếu không kiềm chế thì lên cân rất nhanh.

Anh nghĩ cơ bản của việc thèm ăn là phải vận động tiếp xúc với khí giời và ánh sáng để đỡ bị SAD. Sự mệt mỏi có thể do thiếu một số nguyên tố vitamins và sắt cùng với kẽm. Gái hay mất sắt vì hàng tháng có sự mất nước. Giai hay mất kẽm vì sinh hoạt vô độ. Các bạn nên bồi bổ Vitamin nhóm B-complex ở nhà nó gọi là Enervon C đấy. Ngoài ra kẽm và sắt có trong các loại gan, patê, đồ biển, và nếu cần thì uống bổ xung ở dạng viên.

Anh rất hiểu cái cảm giác của Sói sống một mình, sinh hoạt vô độ không những thế còn muốn thử khả năng cực đại của mình. Ngày đầu năm bảy phát, ngày sau năm bảy phát vẫn thấy ôkê nhưng mà đến cuối tuần tự nhiên sau một phát là gục hẳn. Tự nhiên người lạnh toát run bần bật thần khí đi đâu hết chân tay bủn rủn mỏi rã rời.

Còn cảm giác của Biển Xanh, có lẽ là do chưa gặp được người như Sói. Hic.
Nắng sớm
29-10-08, 02:35
Mình vẫn chưa biết có ok vụ giữ nước hay không Ti ạ, nhưng tình hình là vừa bị đau cứng cả bụng - chắc là đau dạ dày. Dạo này hay thức khuya và hơi stress ăn cũng không yên nên lúc nãy đang ăn nghĩ mấy thứ linh tinh tâm hồn để đâu thế là đau bụng gần chết, vừa cả quần áo đi làm về nằm thẳng cẳng nhăn nhó. Có lẽ tuần tới phải đi khám thật.

Với cả mình cũng định vào tư vấn cho Ti béo tăng cân mới lại giúp em Biển Xanh không buồn nôn mệt mỏi mất ngủ các thứ nhưng mà bác Lơ trên đã nói hết nguyên nhân mất rồi.

Nếu như anh ở gần em BX thì tốt biết mấy.

BX và Ti thử vào mấy hiệu thuốc bắc mà bốc thuốc bổ, trước tiên phải bồi bổ cơ thể rồi sau đó mới tập thể thao gì đó. Cứ yên tâm là giờ gầy, nhưng chồng con vào rồi thì to ngang ra nhanh lắm. Lúc đó lại phải giữ, tránh tăng cân.

Chả bù cho anh, lúc nào cũng mong tăng cân.

Híc
pepper
29-10-08, 02:50
Đc Sói lưu ý hộ anh là bệnh đau dạ dầy liên quan cực kỳ mật thiết đến hệ thông thần kinh, cứ stress xem là y rằng sẽ đau bung. Anh ko hy vọng đc bị bệnh này vì quả thật nếu dính bệnh này sẽ rât nhiêu cbn khê, sau này kiêng kem đủ thứ lại thêm uống thuốc gì cũng sợ tác dụng phụ. Dù sao chú cũng nên thay đổi chế độ ăn uống đi một chút đừng để mắc bệnh.
Nắng sớm
29-10-08, 03:02
À, đau dạ dày em bị từ hồi ở VN bác Pepper ạ. Thỉnh thoảng lúc nào căng thẳng lại đau căng bụng, nhưng thường thì chẳng vấn đề gì.

Em đang cố thay đổi từng ngày lối sống cũ, chứ cứ thế mãi thì chết.

À, mà đang định thay đổi, cuối tuần này lại bị một em gái Tàu vừa từ Shanghai sang bắt dẫn đi chơi thăm thành phố với lại đi du thuyền từ Cologne về Düsseldorf.

Thế thì nghỉ thế quái nào được, ôi cuối tuần của em?!?. :(
Lucky Strike
29-10-08, 03:02
Bác Sói 1m72 mà có 60 cân thì hơi tiều phu nhờ, em hơn bác có 4cm chiều cao nhưng hơn những 20kg cân nặng. Em thỉnh thoảng cũng đi làm xa bên này, có lần đi liên tục từ Hessen đến Hamburg, về Flensburg, qua Hanover rồi đến Magdeburg. Mỗi lần đi là em bỏ túi tầm 4 quả táo loại Tafelapfel hoặc xách theo chai Apfelsaft. Đi xa mang theo táo là chuẩn nhất, theo kinh nghiệm của em. Trong trường hợp đi nhiều và liên tục thì nên dằn bụng bằng bánh mì đen, loại này không gây cảm giác mệt khi ăn vào và làm mình tỉnh táo khá lâu.
Nắng sớm
29-10-08, 03:22
Hồi trước em cũng chúa lười, đã đi đâu xa là chỉ có một người một ba lô vắt vai trong đó đựng Ipod, máy tính và quyển sách chứ cấm tiệt có nước với đồ ăn. Cũng tại quen cái kiểu ở Vn ra đường thì mua đầy, nhưng đúng thật là mua đồ ăn bên này không xơi được.

Nước Táo bác hay để trong túi em cũng hay mua, em rất khoái quả nước táo 100% Fruchtgehalt này. Nhưng ham quá, uống một hai ngụm ok, uống lắm vào lại đau bụng, hậu quả nặng nề - shi t. Thế là ngại, khỏi mua luôn.

Coca cola thì em cực ghét, vì em làm liên quan đến mấy thứ này, không uống. Với lại có khi em cũng cẩn thận, mang táo đi ăn mang các thứ đi theo, nhưng đi trên tàu cũng ngại lười bỏ ra ăn. Có khi mang đi lại mang về.

Có một dạo, quen một em gái rất ngoan, lúc mình đến chơi xong rồi về, biết phải đi xa nên nàng đã gói nào là 2 quả trứng luộc, ba múi bưởi, 1 quả táo, hai quả chuối, một ít nho quả rất to không hạt trong cái hộp nhựa đựng đồ ăn của bọn đức, một cái bánh nhân táo khỉ gì đó rất là dẻo và ngon, rồi một chai nước bình thường cho em đi đường. Một lần đó thôi, làm em các bác cảm động kinh người, nhớ mãi, sít tí nữa thì yêu mất.

Gần yêu rồi, nhưng cũng chỉ tại lần khác đến thăm cô khác, trước lúc về cô ấy cũng gói cho em một kẹp bánh mỳ có phết bơ và kẹp dưa chuột chua với Schinken (thịt lát ướp muối? - oder? em chẳng biết nó là cái quái gì, nhưng ăn cũng tàm tạm), hoa quả cam quít chuối chiếc các kiểu và lại còn để sẵn bia vào tủ lạnh cho em uống lúc đến và lúc chuẩn bị đi ngủ lại bắt em nhắm mắt và mở miệng ra rồi đổ vào miệng em một loại thuốc gì ngọt ngọt nhiều canxi khó nuốt em cũng không rõ, sau đó giấu nhẹm đi, lò mò mãi em mới nhìn thấy cái gì mà trong thành phần của thuốc có hai chữ rất to là Zn và Mg....

Nói chung nhiều điều làm em cảm động và băn khoăn, cô này được cái này, cô kia được cái kia, cô khác cũng không kém hai cô là mấy nhưng ngực thì rõ ràng căng tròn cầm nắm vục mặt vào thích hơn các cô kia, mặc dù tất cả đều đẹp và thơm mềm như nhau nhưng dù sao thì cũng làm mình phải đau đầu.


Nhiều khi muốn cưới xừ ngẫu hứng một cô theo lời khuyên của em Biển Xanh, nhưng lại sợ làm đau lòng bao nhiêu cô gái đẹp người đẹp nết khác. Thế cho nên đến giờ em vẫn mãi cô đơn, cô đơn trong hai. :( Einsam zu zweit đó bác em có hiểu lòng em không?

Thế cho nên, thân mình phải tự mình chăm thôi, biết nhờ ai bây giờ?
Lucky Strike
29-10-08, 04:04
Để gái lo cho sức khỏe của mình thì kiểu gì cũng đuối. Trước kia em độc thân, đi đâu cũng chỉ có cái Nikon ghẻ và vài quả táo trong túi, nhưng rượu chè đàn đúm hai ba đêm không ngủ vẫn tỉnh như sáo, giữa đêm chạy đuổi tàu hai ba cây số vẫn ngon. Đến khi có gái chăm lo, không rượu không thuốc, người bắt đầu ườn ườn oải oải, thức đến 1h sáng đã thấy nặng mắt, chạy vạy bước đã thở như lên cơn suyễn rất thảm. Sau khi bỏ gái, sống theo nếp sống cũ, lại tập thêm tí Vĩnh Xuân, thấy khỏe mạnh và thoải mái hơn trước nhiều. cuộc đời vẫn đẹp.
em anh Bim
29-10-08, 21:09
Kêu ca xong thấy mình buồn cười. Nói gì thì nói em các bác vẫn là một con voi gầy, hic.
Nắng sớm
29-10-08, 22:47
Nói gì thì nói, phụ nữ mũm mĩm một tí ôm mới thích.

Tuy nhiên, phụ nữ gầy gầy một chút, vú hơi cong cong lên trên, eo gọn một tí, mông to một tẹo, ôm cũng rất là thích.

Nói tóm lại, ôm phụ nữ thật là thích.
caikhi
30-10-08, 10:25
Bệnh của bác Sói em thấy duy nhất có cách chữa thế này (duy nhất nhá):

Gái!

Bác phải cấp tốc tìm một gái ngay, đé o phải để chúng chăm sóc bác hay bón cho bác ăn, mà để cân bằng âm dương, đả thông kinh mạch.

Bác có để ý không, rằng những thằng mà lúc còn thanh niên chưa vợ rất gầy, sau này lấy vợ cái, khoảng 1, 2 năm bắt đầu béo lên trông thấy. Không phải vì bọn nó được chăm bẵm gì ghê gớm đâu mà đơn giản là vì bọn nó được ịch khi nào nó muốn. Thì cũng như đói thì phải ăn, khát phải uống thôi.

Đó là 01 trong những nhu cầu thiết yếu nhất của con người, thiếu là đé o được đâu

Em thì em biết tỏng bác lâu rồi không được ịch, cho dù bác có hoành tráng rằng thì là nhiều gái lắm thế lọ thế chai.

Bác đừng nghe bọn nó xui dại là phải ăn thế này, uống thế kia. Không ăn thua đâu.
Biển Xanh
30-10-08, 20:54
Triệu chứng sờ tress thấy rõ. Anh có cô bạn thân cũng hay than vãn những triệu chứng như em. Thế rồi mới đây gặp lại mà không nhận ra. Béo trắng nhìn xinh gấp bội phần. Hỏi ra mới hay là đi bốc thuốc bắc về sắc uống hơn 6 chục thang. Biển Xanh làm thế đi!

Em không sờ tress, đợt này em chỉ hơi buồn mấy chuyện riêng thôi. Em mà cứ buồn là không ăn uống được gì...đời là vạn ngày sầu anh nhỉ...em biết anh Vàng sắp sửa vào đây nói là gái đến tuổi này có buồn hay stress thì chỉ là chuyện yêu đương thôi cho mà xem.
Biển Xanh
30-10-08, 21:08
Có một dạo, quen một em gái rất ngoan, lúc mình đến chơi xong rồi về, biết phải đi xa nên nàng đã gói nào là 2 quả trứng luộc, ba múi bưởi, 1 quả táo, hai quả chuối, một ít nho quả rất to không hạt trong cái hộp nhựa đựng đồ ăn của bọn đức, một cái bánh nhân táo khỉ gì đó rất là dẻo và ngon, rồi một chai nước bình thường cho em đi đường. Một lần đó thôi, làm em các bác cảm động kinh người, nhớ mãi, sít tí nữa thì yêu mất.

Gần yêu rồi, nhưng cũng chỉ tại lần khác đến thăm cô khác, trước lúc về cô ấy cũng gói cho em một kẹp bánh mỳ có phết bơ và kẹp dưa chuột chua với Schinken (thịt lát ướp muối? - oder? em chẳng biết nó là cái quái gì, nhưng ăn cũng tàm tạm), hoa quả cam quít chuối chiếc các kiểu và lại còn để sẵn bia vào tủ lạnh cho em uống lúc đến và lúc chuẩn bị đi ngủ lại bắt em nhắm mắt và mở miệng ra rồi đổ vào miệng em một loại thuốc gì ngọt ngọt nhiều canxi khó nuốt em cũng không rõ, sau đó giấu nhẹm đi, lò mò mãi em mới nhìn thấy cái gì mà trong thành phần của thuốc có hai chữ rất to là Zn và Mg....Gái của Sói chán chết, con gái lớn rồi mà cứ cam với quýt được mỗi cái ngoan thì giải quyết cái khỉ gì. Thảm nào Sói không yêu là phải.

Nếu là em á, khi Sói đến, em chuẩn bị ga trải giường mới tinh, chăn thơm tho sạch sẽ, đầu giường để sẵn hai nhành hoa phong lan, gối phức mùi nước hoa hồng, phòng thì thoang thoảng mùi hổ phách. Trong phòng tắm đã phải chuẩn bị bồn tắm nước nóng đầy đủ, bọt trắng xoá bồng bềnh đến tận miệng, khăn tắm trắng tinh và bathrope treo sẵn ngay trong tủ. À thêm nữa, khăn mặt hấp nóng và tinh dầu mát-xa cùng mùi nến thơm nhè nhẹ, đồng thời du dương tiếng nhạc piano trữ tình phát ra từ bốn góc phòng. Đầu giường là một chai vang cùng với hai ly đã được chờ sẵn.....nói chung sức sáng tạo tối thiểu phải được như thế, chứ cứ như 2 em trên kia thì Sói đi về là phải :D
Gaup
30-10-08, 21:27
Đọc bài của BX làm anh nhớ lại về một topic điên cuồng trên TL ngày trước là topic 10000 bông hoa hồng, đại loại cãi nhau xem mang 10K bông hoa hồng (1-2 xe xích lô) đi tặng gái là tốt hay là không tốt. Nghe cái cách BX chuẩn bị đón người yêu ở trên kia hơi bị...chuyên nghiệp cho nên hơi giống, nói xin lỗi BX và các bạn, tiếp khách chứ không phải tiếp người nhà. Kiểu của Sói nói trên kia nghe có vẻ gần gũi giống cách gái chăm sóc trai hơn, đặc biệt là gái Việt, nhưng mà cái đùa cho uống thuốc có kẽm với măng gan để tăng chất lượng tinh trùng là Sói đùa nhạt nhẽo. Nếu có chuyện đó thì là chút ít vitamine tổng hợp chứ nếu mà Zn với Mg hóa lỏng thì Sói đi kiểm tra lại xem còn trym không đi là vừa.
Vàng
30-10-08, 22:30
Triệu chứng sờ tress thấy rõ. Anh có cô bạn thân cũng hay than vãn những triệu chứng như em. Thế rồi mới đây gặp lại mà không nhận ra. Béo trắng nhìn xinh gấp bội phần. Hỏi ra mới hay là đi bốc thuốc bắc về sắc uống hơn 6 chục thang. Biển Xanh làm thế đi!

Việc gì phải bốc ở đâu cho tốn kém, em Vàng bác chính là thuốc bắc đây. Em đề nghị BX một ngày cứ làm 3 cữ thuốc bắc nhãn hiệu "Vàng", dùng sau bữa ăn khoảng 1 tiếng, thế mà em ấy có chịu nghe cho đâu...

Cơ mà, gái chưa chồng mà sờ trét, thì chả có lý do gì khác ngoài bệnh ái tình, bác Ma nhỉ! :D :D :D
Le Kappa
30-10-08, 22:46
Nếu là em á, khi Sói đến, em chuẩn bị ga trải giường mới tinh, chăn thơm tho sạch sẽ, đầu giường để sẵn hai nhành hoa phong lan, gối phức mùi nước hoa hồng, phòng thì thoang thoảng mùi hổ phách. Trong phòng tắm đã phải chuẩn bị bồn tắm nước nóng đầy đủ, bọt trắng xoá bồng bềnh đến tận miệng, khăn tắm trắng tinh và bathrope treo sẵn ngay trong tủ. À thêm nữa, khăn mặt hấp nóng và tinh dầu mát-xa cùng mùi nến thơm nhè nhẹ, đồng thời du dương tiếng nhạc piano trữ tình phát ra từ bốn góc phòng. Đầu giường là một chai vang cùng với hai ly đã được chờ sẵn.....nói chung sức sáng tạo tối thiểu phải được như thế, chứ cứ như 2 em trên kia thì Sói đi về là phải :D

Hay, cái này có ích cho sự tưởng tưởng của anh--anh thích (anh đang hình dung nếu mình là Sói :D). Nhưng thích vẫn chưa tước vũ khí toàn diện rồi bấm đúng nút suy xuyển khối băng chìm sâu bên dưới.

Anh vẫn nhớ có những khoảnh khắc có những gái chỉ đơn giản lấy hai tay cài cúc cổ áo mưa cho mình thật nhẹ nhàng thật bất ngờ với nụ cười thầm tinh nghịch, hay khằng định sẽ đi cùng mình thêm một đoạn đường nữa dù ngược đường về (và làm đúng vậy), thế thôi mà thật là cảm động tận đến bây giờ. Thật là ngạc nhiên với những gì chân thành ( hy vọng thế) và giản dị có thể làm được.

Happiness is fleeting, hoa hồng và ga dải giường là chuyện của một đêm. Phải có gì dứt khoát phải có gì cho 1000 đêm khác nữa. :D
em anh Bim
30-10-08, 23:00
Ừ, nghe bạn BX tả em nghĩ bụng bỏ mẹ rồi, thế này thì mình hỏng bét. Đến nghĩ em cũng chưa từng nghĩ được cách dàn binh bố trận hay thế. Trước giờ toàn nghĩ người ta hiểu mình chỉ cần nhìn mình cười kiểu gì là đã biết mình có giữ khoảng cách với họ hay không. Đúng là không phải ai cũng thích nông dân.
freefish
30-10-08, 23:06
Hoa hồng, nến ... Xong gian đoạn kề cuối là oral sex. Nhưng nói chung cũng lãng mạn.
Harry Potter
30-10-08, 23:12
fish nói một câu rất thừa thãi, như một thằng bé mới nhớn.
em anh Bim
30-10-08, 23:23
À tự dưng em lại muốn kể chuyện. Ngày xưa giai em cảm động như thế này. Anh í bảo bình thường anh đánh em em cũng đánh anh lại rất đau, anh đấm em một cái em cũng đấm anh lại rất đau. Thế mà hôm ấy lúc anh đi anh đấm em một cái em chẳng nói gì cũng chẳng đánh lại, anh thấy em rơm rớm nước mắt. Cho nên anh nhớ mãi.

Các bác biết không lúc đấy đau quá nên em rớm nước mắt.

Nói đùa chứ dạo này công việc em bận lại stress em chẳng buồn nói chuyện với giai. Nhắc đến chuyện này tự dưng thấy đau lòng quá đi.

p/s: Nói xong cái câu trên thấy mình nói hơi che che đậy đậy. Công việc với stress nói chung ko phải là chuyện chính.
Le Kappa
30-10-08, 23:46
http://img528.imageshack.us/img528/3132/giatrigaikappayg1.jpg
Mecado
31-10-08, 07:58
Nói chung các chứ cú hồng tuyết, tích phân làm gì. Việc của các chú không phải là bắt bệnh cho bọn nó mà chữa triệu chứng. Bọn nó lê la Thăng Long nhiều thì còn mắc nhiều bệnh nan y hơn nhiêu.


Thôi để anh Mẹc điểm 10 đông y cắt cho các em mấy bài thuốc:

Với những gái như Ti béo, hay Biển Xanh thì cứ theo hai bài thuốc sau:
Bài thuốc Bắc: Nhân sâm một củ táo tầu hai quả dùng tươi ăn thì bổ âm trị chứng thèm dương
Bài thuốc Nam: Dưa chuột một quả, cà chua 2 quả dễ bèo một nắm dùng trực tiếp

Còn thằng Sói thì có bài thuốc sau;

Thịt trâu 3 lạng, râu ngô một nắm , mắm tôm một thìa đều đặn sử dụng 4 lần một tuần da dẻ sẽ nhuận tràng trở lại.

Ghi chú: Người thể tạng yếu, khô lưỡi ít nước có thể giảm liều lượng sử dụng hoặc điều chỉnh giờ giấc dùng thuốc cho phù hợp.
Phương Thảo
31-10-08, 12:36
Anh cũng giống chú Kappa. Lúc nào cũng có cảm giác ngon miệng. Lúc nào cũng có thể xơi ngon lành mọi loại đồ ăn Tây Tầu Nhật nhiếc gì chén được tuốt.

Thậm chí, vào cả những giây phút phò phạch nhất của cuộc đời, mình vẫn có thể chén ngon lành một con gà quay. Chén xong phát, lại thấy đời tươi tỉnh thêm vài phần công lực. Tóm lại là gì thì gì, cứ có đạm vào phát là mặt mình tươi như hoa.

Kết luận lại là người ta có thể chết vì đói vì khát chứ đe'o bao giờ chết vì buồn, vì yêu hay vì cô đơn mả mẹ gì đó như bọn nghệ sĩ nó vẫn hay văn vở.
lão ma
31-10-08, 12:44
Em không sờ tress, đợt này em chỉ hơi buồn mấy chuyện riêng thôi. Em mà cứ buồn là không ăn uống được gì...đời là vạn ngày sầu anh nhỉ...
Không sờ tress mà lại mất ăn mất ngủ thì chính thị là TÂM bệnh rồi. Tâm bệnh thì chỉ tự mình biết nó, cảm nhận nó và tự giải phóng nó bằng cách này hay cách khác.

Lời khuyên: Em nên thay đổi sinh hoạt bằng cách đi xa ít ngày, đến nơi nào mà mình ước muốn từ lâu sẽ giúp em có cảm giác thoải mái và lấy lại cân bằng hơn đấy!
lão ma
31-10-08, 12:52
Việc gì phải bốc ở đâu cho tốn kém, em Vàng bác chính là thuốc bắc đây. Em đề nghị BX một ngày cứ làm 3 cữ thuốc bắc nhãn hiệu "Vàng", dùng sau bữa ăn khoảng 1 tiếng, thế mà em ấy có chịu nghe cho đâu...

Cơ mà, gái chưa chồng mà sờ trét, thì chả có lý do gì khác ngoài bệnh ái tình, bác Ma nhỉ! :D :D :D
Chú Vàng phét vừa thôi. Phét quá đ oé em nào chịu được!
Nắng sớm
31-10-08, 23:27
Gái của Sói chán chết, con gái lớn rồi mà cứ cam với quýt được mỗi cái ngoan thì giải quyết cái khỉ gì. Thảm nào Sói không yêu là phải.

Nếu là em á, khi Sói đến, em chuẩn bị ga trải giường mới tinh, chăn thơm tho sạch sẽ, đầu giường để sẵn hai nhành hoa phong lan, gối phức mùi nước hoa hồng, phòng thì thoang thoảng mùi hổ phách. Trong phòng tắm đã phải chuẩn bị bồn tắm nước nóng đầy đủ, bọt trắng xoá bồng bềnh đến tận miệng, khăn tắm trắng tinh và bathrope treo sẵn ngay trong tủ. À thêm nữa, khăn mặt hấp nóng và tinh dầu mát-xa cùng mùi nến thơm nhè nhẹ, đồng thời du dương tiếng nhạc piano trữ tình phát ra từ bốn góc phòng. Đầu giường là một chai vang cùng với hai ly đã được chờ sẵn.....nói chung sức sáng tạo tối thiểu phải được như thế, chứ cứ như 2 em trên kia thì Sói đi về là phải :D


Khỉ, liên quan đến giấy tờ các thứ, cả ngày hôm qua em lại phải lượn mất hơn 1300km nữa, đêm qua về mệt quá, chẳng nghĩ gì được, hôm nay cũng chẳng kém, 11h hơn mới vác mặt đến công ty :(


Mệt quá.Biển Xanh ơi, em cần bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho chúng mình một không gian lãng mạn dã man như thế kia? Em không cần phải vội vàng gì cả đâu, cứ cho mình thời gian dư ra một chút, hôm nào anh sẽ ghé qua em. Trước khi ghé ngừng đó thời gian, anh sẽ gọi điện báo cho em. Em nhớ từ từ chuẩn bị thôi nhé.

Đến một nơi được chào đón hân hoan như thế, em các bác lúc nào cũng rất lấy làm thích thú và thoải mái. Có như thế, thì lần sau em mới đến tiếp chứ, thời buổi kinh tế thị trường làm ăn lơ mơ mất khách như chơi.

Chúng mình sẽ có một không gian thật riêng, chỉ có em và anh thôi, Biển Xanh em nhỉ?

:icon love love love:


@Bác Gấu:

Vụ Zn và Mg là thật bác em, để lúc nào rỗi em gúc ra cho bác cái tên của gói vitamin khoáng chất tổng hợp đó xé ra nhét mồm luôn. Nếu không gúc ra, em sẽ gọi điện hỏi gái. Bác em cũng tinh ý phát hiện ra là em lồng ghép nhiều thứ và đâu là đùa đâu là thật đâu là gái Việt và đâu là gái Đức :D. Còn vụ Zn và Mg là gái Đức bác em ạ.

Lâu lắm rồi, em không liên lạc lại, chẳng nhẽ lại vì cái gói thuốc kia mà lại gọi điện à? Làm giai ai lại thế, phải để cho người ta yên thân chứ nhỉ? (sao mình ghét nói câu này thế nhỉ?)

Ok, em sẽ tìm cách.


À, tình hình là món thịt trâu râu ngô và mắm tôm của bác Mê hình như nhầm người. Em già răng yếu, lại nhiều râu, râu ria là cứ lồm xồm, nhai thịt trâu với ăn mắm tôm thì chết em à?
em anh Bim
01-11-08, 00:12
Cho em hỏi các bác ở Seoul thì ăn thịt chó ở đâu là ngon? :D