List nhạc Việt, em xin

Jing
07-10-08, 17:15
Từ hồi em biết tập nghe nhạc cho đỡ mang tiếng mù văn hoa nghệ thuật thì nhạc Việt nó đã giãi thẻ ra toàn nhạc cám lợn thị trưòng rồi. Sức đề kháng em yếu nên em quay ra dùng hàng Anh Mỹ Nhật Hàn Trung để dung dưỡng màng nhĩ, đến giờ em chính thức mù nhạc Việt. Nghĩ lại thấy mình hơi mất gốc nên em định nhờ các bạn, có bạn nào biết nhưng bản nhạc, bài hát các bạn thấy thích ý ạ, làm ơn thả cho em vài cái tên để em tìm hiểu. Nhất là những bài mang âm hưởng dân gian hay cổ truyền thì càng tốt, em cảm ơn.:D

( Chủ yếu là những bài hát, tác phẩm nào các bạn thấy hay dựa trên cảm nhận của bản thân ấy ạ, làm ơn tha cho em nhạc thị trường nha )
Bắc Thần
09-10-08, 05:56
Trên toàn cõi Internet - và ngay cả trên nguyên quả đất trần ai khoai củ này luôn - chỉ có một nơi tín nhiệm nhất khi nói về list nhạc Việt.

Đó chính là www.nhacvangvietnam.com (http://www.nhacvangvietnam.com)
emambo
09-10-08, 06:15
Ái cha cha ... cha cha ...B-)
đi-săn
24-10-08, 16:48
1.Rừng lá thấp - chế linh
2.Người thợ săn và đàn chim nhỏ -Khánh ly
3.Nỗi lòng người đi - Khánh hà
4.7000 đêm góp lại - Quang Lê
5.Câu chuyện đầu năm - Giao linh
6.Đôi mắt người xưa - Trường Vũ
7.Mưa hồng - Khánh ly
8.Áo anh sứt chỉ đường tà - Đức Tuấn
9.Khúc thụy du - Tuấn Ngọc
10.Phút cuối - Chế linh & Thanh tuyền
Một phút nông nổi,mới nghĩ được có thế,toàn những bài ca đi cùng năm tháng cả,kính bác :D
X-Quang
24-10-08, 17:56
Độ này Bắc đường chủ không còn nghiên cứu kiếm hiệp nữa mà chuyển sang nghiên cứu âm nhạc à? Có truyện gì mới mà hay không, đường chủ khuyến nghị luôn một thể.
Bắc Thần
31-10-08, 23:00
Kiếm hiệp và music, my friend. Always.

Well, and videogames. And sex. And traveling. And beer. Gotta have beer.
Harry Potter
31-10-08, 23:30
Toàn nhạc phản động, đồi truỵ.
X-Quang
01-11-08, 03:05
Toàn nhạc phản động, đồi truỵ.

Về điểm này thì em không đồng ý với bác được. Bản thân khái niệm "phản động, đồi trụy" đã là một khái niệm rất cực đoan phản ánh những đánh giá hết sức lệch lạc rồi, bác em.

Âm nhạc vốn không có tội. Những lời ca của dòng nhạc vàng nói về những tình cảm yêu thương nam nữ, tình yêu quê hương, đất nước, nỗi buồn chiến tranh... đó là những giai điệu và lời ca đẹp, đẹp hơn nhiều thể loại nhạc vẫn tràn ngập ở Việt Nam bây giờ.

Có thể bác em không thích dòng nhạc vàng. Đó chỉ là quan niệm cá nhân, phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Không nên vì thế mà gán vào đó một ý nghĩa chính trị nào cả.
Jing
05-11-08, 00:48
Hê, cảm ơn Bắc Thần và các bạn. Cái site kia đúng là rất thú. Nói chung gu âm nhạc từng thời kỳ phản ánh tâm lý chung của xã hội khá rõ. Mấy bài bác Đi săn quăng ra kia em cũng thấy trong favourite của nhiều người lớn tuổi. Những bài hát kiểu ấy tuy lời ca ảm đạm nhưng chứa nhiều tâm sự và tình cảm, có hồn.

Các bạn nếu có chút thời gian thì cứ thả vào giúp em với, em đang cần tìm hiểu nên sẽ nghe hết.Toàn nhạc phản động, đồi truỵ.

Cái này gọi là ngu văn chương mù nghệ thuật. Phản động chỗ nào, đồi truỵ chỗ nào?

Cái phong trào nhạc kháng chiến mới lại nghệ thuật vị kháng chiến nó làm tan hoang âm nhạc Việt để đến giờ ra nông nỗi này . Gái hát thì như 4`, giai thì như Bóng nửa người nửa ngợm, nhạc thì như **** lời thì như Down.
X-Quang
07-11-08, 02:35
Cái phong trào nhạc kháng chiến mới lại nghệ thuật vị kháng chiến nó làm tan hoang âm nhạc Việt để đến giờ ra nông nỗi này . Gái hát thì như 4`, giai thì như Bóng nửa người nửa ngợm, nhạc thì như **** lời thì như Down.

Cái này thì không dám đồng ý với bác em nha. Nếu có chửi bác chỉ nên chửi cái nền âm nhạc hiện nay thôi. Còn thời kỳ chiến tranh, hai miền nam bắc mỗi miền có phong cách riêng, em là cứ bài nào hay em thưởng thức cả. Gì chứ "Tình ca", "Nhung ánh sao đêm", ... là em rất trân trọng.

@ Bác Bắc: cái site nhạc vàng của bác làm sao không load về được nhỉ?
Jing
12-11-08, 22:33
Mấy bài của X-Quang tớ cũng trân trọng, để kể cho X-Quang chuyện này:

Có một lão đạo diễn người Nga ( tên gì ấy, quên bố nó mất rồi) rất nổi tiếng thời Liên Xô cũ , đến gặp Federico Fellini và nói : Ngài thật là giỏi, phim ngài toàn sex mà cả thế giới phải tung hô. Ông này bảo lão đạo diễn : Không, mày mới giỏi, trong cái đất nước của mày mà mày vẫn làm được 9 bộ phim như thế.

Người giỏi thì hoàn cảnh nào họ cũng cho ra được những tác phẩm tốt, nếu không bị chặt chân chặt tay thì họ còn có thể phát huy hơn thế nhiều.