Đối thoại với TZV

pussiecat
07-10-08, 04:22
Mời thành viên Pussiecat tạm dừng chơi Diễn đàn 1 tuần để đọc lại Hiến pháp Diễn đàn và cách thoả hiệp với các bạn có tư tưởng khác mình.

Lê Kà vào đây giải thít rõ ràng việc bạn đòm đòm bạn Cat 1 tuần, vì bạn Cat điếu đồng ý với hình phạt của bạn, khi bạn Kà phạt mình vì lí do trên trong cái thread "Chí Minh-Chí Phèo" bên box "chiện nghim chỉnh"

-"... đọc lại Hiến pháp Diễn đàn và cách thoả hiệp với các bạn có tư tưởng khác mình.

Tiện đây, bạn Cat cũng "kháng án" lại bản án bạn Kà đã dành cho bạn Cat. Nếu sau những điều bạn Cat nêu ra bạn Kà điếu có lí lẽ phản bác nào thuyết phục, bạn Cat đề nghị bạn Kà nên "xin lỗi" bạn Cat về việc làm của mình. Bạn Kà có thể im lặng, nhưng qua đó cũng cho thấy bạn là 1 lãnh tụ "hèn" lợi dụng quyền lực để đối thọai với những nguời thấp cổ bé miệng. Lãnh tụ mà độc tài thì chỉ làm cả cái Tathy trở nên đa số 1 lũ "đạo đức giả" rất đáng khinh; cho dù bên đó trí thức trí nghủ nhiều hơn bên này. Hi vọng lãnh tụ Tnxm nhỏ bé nhưng có gía trị riêng cao thuợng hơn.

Hơn nữa, Cat ko hề óan trách hay bỏ Tnxm quay về X-cà, nếu bạn Kà cảm thấy tức giận vì lời lẽ thẳng thắn của bạn Cat mà banned vĩnh viễn nick pussiecat. Yên tâm nhe!

Thăng Long đệ nhất hiến pháp

1. Đệ nhất luật: Phi chính trị- là tuyệt đối không nói xấu Đảng, Bác, Nhà nước, Dân tộc etc...

Trong cái thread "Chí Minh - Chí Phèo" bạn Cat nói xấu các bạn Đảng và đồng chí Bác ở chỗ nào hở bạn Lê Kà?

Bạn Cat chỉ so sánh và théc méc "tại sao thời buỗi này các bạn Hà thành lại bày bán tuợng Chí Phèo nhiều hơn tuợng Chí Mình ..." Đây là 1 sự thật, nếu ko tin bạn Kà có thể về Hà Nội kiểm chứng. Và hiện nay trong tay bạn Cat cũng có 1 cặp tuợng gỗ "Chí Phèo n Thị Nở" do 1 đồng chí bạn tặng khi về thăm Vn nói những lời tuơng tự như trên.

Theo 1 khía cạnh nào đó "Hồ Chí Minh" là 1 lãnh tụ vĩ đại nhưng cũng có thể chỉ là 1 con nguời bình thuờng đối với những nguời khác, cho nên việc so sánh "Chí Minh - Chí Phèo" cũng là 1 điều hết sức tự nhiên bình thuờng, khi so sánh nhân vật này với nhân vật khác, điều này có gì sai? Mà hình như bạn Cat chỉ so sánh 2 cái tên đại chúng đa số nhiều nguời biết đến, để mọi nguời dễ hình dung rộng đuờgn thảo luận. Không những thế, đâu ai biết 2 nhân vật "Chí Minh - Chí Phèo" có hiện diện ngoài đời thật hay ko, vì hình như 2 cái tên "Chí Minh - Chí Phèo" là do mọi nguời gán ghép dựng lên thì phải?

Bạn Cat chỉ thấy cái thread "Chí Minh - Chi Phèo" giống như 1 sự "bông đùa", chứ điếu phải chính chị chính em mịe gì theo quan điểm 1 số cái đầu bò trong Tnxm (rất tiếc cái thread đã bị xóa nên bạn Cat điếu nhớ để nêu những cái nicks óc bò trong đó.)

2. Đệ nhị luật: Chuyện đời tư của bất cứ Member nào cũng đều phải được tôn trọng bằng cách tuyệt đối không đem công khai trên mạng.*...

-Điều này bạn Cat ko hề phạm luôn

3. Đệ tam luật: Độc lập trong tư tưởng -Quân bình trong thái độ.

-Bạn Cat luôn có thái độ nhuờng nguời đối thoái 1 buớc, cho dù là những nguời bất đồng chính kiến. Có nghĩa khi 1 nguời có phản ứng mạnh với bạn Cat thì bạn Cat mới tùy theo tình hình mà đáp trả lại tuơng tự hoặc hơn thế. Điều này bạn Cat cũng ko hề phạm luật, vì khi chửi nhau bạn Cat tiệt đối ko hề bịa chiện mạ lị đối phuơng 1 cách vô căn cứ theo nguyên tắc khoa học chửi.

4. Đệ tứ luật: Dâm đãng không có nghĩa là dâm dục, vì vậy mọi bài viết sử dụng ngôn ngữ sex, hình ảnh sex sẽ bị xóa không cần nêu lý do.

-Hình như cái thread đó điếu có 1 tí sếch siếc thì phải, ...

5. "Hữu chính em": Mọi thành viên đều phải quán triệt tinh thần rằng Gái, dù xấu đến đâu đi nữa, vẫn là "nguyên khí Thăng Long", và phải được yêu thương chiều chuộng nâng niu chăm sóc ngưỡng mộ tôn thờ vân vân và vân vân

-Bạn Cat là đàn bà nên điều này điếu có gì cần phải mổ xẽ nhiều ...

Qua những lập luận và phân tích bên trên, bạn Cat nhận thấy mình ko hề vi phạm cái gọi là "Hiến Pháp" của Tnxm, trừ phi bạn Le Kà tiên bố đòm đòm bạn Cat vì hiến pháp của Lê Kà.

Tạm thời thế đã
giangthu
07-10-08, 05:22
Người ta treo một tuần coi như là biểu lộ cảm tình về sự hiện diện của mình, có gì mà trách móc đòi hỏi. Treo 1 tháng mới là tụt hết cả hứng.

Nhưng Le Kappa cũng xin lỗi em Cat một tiếng nhỉ! Le Kappa học thức và phong lưu một cây. Chính ảnh cũng xé rào đưa mình xuống. Ảnh làm vậy vì sức ép của quần chúng trong nước. Mà công nhận cái chủ đề Hồ Chí Phèo của em Cat quá lộ liễu. Nếu mình ở vị trí Hải Đăng nhạy cảm, mình không thể cho qua mà phải mật thư nhắc khéo.

Trong TL này chỉ còn Mecado là thô lỗ nhất.
Le Kappa
07-10-08, 05:38
Bạn pussiecat thắc mắc, anh Le Kappa xin trả lời với mong muốn tạo lập tiền lệ đối thoại cởi mở giữa ban TZV và thành viên Diễn đàn:

1. Những gì bạn pussiecat cho là mình bông đùa lại rất có thể gây cho các bạn khác một sự phản cảm dễ hiểu lầm. Nhân vật HCM là một con người thực, và đối với phần nhiều các bạn ở đây là một hình tượng đáng kính không thể đem ra đùa cợt ở mức thông tục như vậy. Việc đặt một nhân vật như vậy bên cạnh nhân vật Chí Phèo không những vô duyên, thừa thãi, mà còn dễ gây ra sự cảm nhận bị xúc phạm của một số các bạn, đặc biệt khi chúng ta đã có hẳn một topic để nói chuyện đàng hoàng về nhân vật này. Bằng chứng là có ngay một vài bạn vào dùng ngôn từ tục với bạn pussiecat. Vì vậy, việc treo Cat một tuần không hẳn chỉ nhằm nhắc nhở riêng Cat, mà còn để tránh đi những cãi vã chửi bới gây ô nhiễm Diễn đàn chắc chắn sẽ xảy ra tiếp theo.

2. Việc nhắc nhở Cat cũng là nhắc nhở chung các bạn khác. Việc anh làm dựa trên “án tại hồ sơ” căn cứ rất cụ thể vào câu chữ của bạn trong một tình huống cụ thể, và phù hợp với nghị quyết chung của ban TZV về việc lập lại trật tự tại Diễn đàn.

3. Bạn pussiecat tuy mới vào chơi Diễn đàn bên cạnh những nội dung sexual tuy có phần rác nhưng vô hại thì khi tranh luận đều cố gắng dùng lý lẽ đàng hoàng, anh ghi nhận. Vì vậy anh welcome bạn pussiecat tiếp tục phát huy những thế mạnh trong tranh luận như vậy, đồng thời đề nghị bạn cố gắng chấn chỉnh cách viết nghiêm túc hơn về chính tả, ít tục tĩu hơn về nội dung để những thông điệp bạn đưa ra được chuyển tải một các diên dáng hơn.

4. Anh trả lời bạn pussiecat cũng là nhắc nhở chung các bạn đang tham gia topic về Tôn giáo trên kia. Ban TZV đã và sẽ cố gắng để các bạn ngày càng có nhiều tự do hơn trong tranh luận, tuy nhiên nỗ lực này chỉ có hiệu quả khi các bạn cùng cộng tác. Tự do của cá nhân mỗi bạn chỉ được đảm bảo khi các bạn không dẫm đạp lên tự do của người khác.

Thou shalt love thy neighbour as thyself, rite?
giangthu
07-10-08, 05:46
Le Kappa đúng là một Hải Đăng chân chính. Đúng rồi, bạn Cat nghe lý luận thì hay lắm nhưng lời nói như chủ đề đó là quá thô gây tổn thương lòng dạ của nhiều người. Lời lẽ của bạn quá nặng tính bỡn cợt. Tuy nhiên mình thích lắm, nhưng mình không bao giờ nói bừa bãi như thế. Những chủ đề này phải chứa nội dung sâu sắc, chứ nói trạo miệng làm mất ý nghĩa chân chính của định kiến.

Mình bị treo nhiều lần vì cái này nên mình đâu mắc nữa. Nhưng biển cả không chết mà chết vì mấy ao tù. Mecado cú lắm nên kiếm cớ treo mình bằng những nội dung vô thưởng vô phạt.

Đọc xong của Hải Đăng Le Kappa, hình như phong độ này quá hiếm. Kính ngưỡng.
pussiecat
07-10-08, 05:49
Người ta treo một tuần coi như là biểu lộ cảm tình về sự hiện diện của mình, có gì mà trách móc đòi hỏi. Treo 1 tháng mới là tụt hết cả hứng.

Nhưng Le Kappa cũng xin lỗi em Cat một tiếng nhỉ! Le Kappa học thức và phong lưu một cây. Chính ảnh cũng xé rào đưa mình xuống. Ảnh làm vậy vì sức ép của quần chúng trong nước. Mà công nhận cái chủ đề Hồ Chí Phèo của em Cat quá lộ liễu. Nếu mình ở vị trí Hải Đăng nhạy cảm, mình không thể cho qua mà phải mật thư nhắc khéo.

Trong TL này chỉ còn Mecado là thô lỗ nhất.
Vấn đề, ko phải treo 1 tuần hay 1 tháng, nhưng mình là nguời cầm cân nẩy mực truớc khi phán xét hành phạt ai phải nên si nghĩ đắn đo, nhận xét khách wan theo lí trí chứ điếu phải nghe theo đám đông. Nếu muốn trở nên 1 lãnh tụ giúp nguời và có ích hãy bắt đầu làm đúng từ những việc nhỏ, chứ điều phải làm vì mặt mũi cái nick.

Bạn Cat cũng đã điếu đồng í việc bạn Mễ cà đỏ đòm đòm bạn Thu phò thì phải.

Bạn Cat thấy cái thread "Chí Minh - Chí Phèo" rất bình thuờng. Trong này các bạn có thể chửi cả Jesus Christ, đào mã ông bà, chửi cả bố mẹ nguời khác mà ko hề có 1 cảm xúc tội lỗi nào, thì việc so sánh 2 cái tên cha kăng chú kiết nào đó thì có nghĩa lí mịe gì mà làm lớn chiện vậy?

Đừng bắt chuớc tụi Tathy giả dối!
giangthu
07-10-08, 05:56
Thôi chịu phép đi bạn Cat ơi! À mà này đừng gọi mình là Thu phò nhé! Mình cay mắt hơi bị lâu mà quên nhắc. Lịch sự lại chút coi.

Chỗ này là sân chơi vui nhất rồi. Thử hỏi bên x-cafe, danh gia cũng có nhưng đầu tôm đuôi cá quá nhiều. Hết chỗ bên này, qua bên đó phải gầy lại danh tiếng từ đầu. Ngôn ngữ văn hóa chắc gì đã thích ứng. Le Kappa là người nhuần nhã. Ảnh viết thư như vậy là hên lắm. Mấy hải đăng khác, đố nó thèm trả lời.

Mình có thương lượng để trở lại bên Tathy nhưng bên đó dạng Đào Hoa Đảo Chủ quá nhiều. Đừng có ham trở qua bên bển.
Le Kappa
07-10-08, 06:02
Nhân thể anh trả lời thắc mắc của bạn nông dân, bạn Chí Phèo, và bác NNH về Thông báo 299. Anh không chấp nhận cách quy chụp của các bạn dựa trên sự ngu ngơ thiếu thông tin:

1. Thông báo này có sự xem xét của ban TZV chứ không phải riêng cá nhân anh. Cá nhân anh
trước khi hành động có xin phép chung và có nhời với bác Mê trong kia, bút tích vẫn còn.

2. Nó không có bất cứ mục đích "lên gối" bất cứ TZV nào mà dựa trên mong muốn của nhiều bạn với trường hợp bạn giangthu và nó là việc công bằng vì chính thành viên này--người lập topic nhưng chưa có cơ hội tranh luận cùng toàn thể các bạn.

3. Trong thông báo đó còn có hai bạn khác là Thiên Mã và quasa được mời tiếp tục tham gia thảo luận, không chỉ bạn giangthu. Nó đi ngược lại quyết định treo vĩnh viễn của anh và một TZV khác.

4. Anh tin các bạn có tư duy độc lập để suy nghĩ, không nên nghe theo sự kích động của một số thành phần cặn bã chim lợn GunZ tên Bím vốn vẫn đầy rẫy trong xã hội chúng ta cả trên mạng lẫn đời thường. Việc bác Mê tiếp tục công việc quản lý Diễn đàn sau một chuyến công du khám bím miền ngược chẳng phải là một cái tát nổ đom đóm vào những thành phần này lắm ru.

5. Nhân đây anh cũng có đề nghị riêng với giangthu là khi TZV đã nhắc nhở qua pm cũng là một sự ưu ái, thì cũng nên xem xét. Quan điểm khác nhau là bình thường nhưng không vì thế mà không thể sống với nhau được, nhé em gái.
giangthu
07-10-08, 06:08
Nhân thể anh trả lời thắc mắc của bạn nông dân, bạn Chí Phèo, và bác NNH về Thông báo 299. Anh không chấp nhận cách quy chụp của các bạn dựa trên sự ngu ngơ thiếu thông tin:

1. Thông báo này có sự xem xét của ban TZV chứ không phải riêng cá nhân anh. Cá nhân anh
trước khi hành động có xin phép chung và có nhời với bác Mê trong kia, bút tích vẫn còn.

2. Nó không có bất cứ mục đích "lên gối" bất cứ TZV nào mà dựa trên mong muốn của nhiều bạn với trường hợp bạn giangthu và nó là việc công bằng vì chính thành viên này--người lập topic nhưng chưa có cơ hội tranh luận cùng toàn thể các bạn.

3. Trong thông báo đó còn có hai bạn khác là Thiên Mã và quasa được mời tiếp tục tham gia thảo luận, không chỉ bạn giangthu. Nó đi ngược lại quyết định treo vĩnh viễn của anh và một TZV khác.

4. Anh tin các bạn có tư duy độc lập để suy nghĩ, không nên nghe theo sự kích động của một số thành phần cặn bã chim lợn GunZ tên Bím vốn vẫn đầy rẫy trong xã hội chúng ta cả trên mạng lẫn đời thường. Việc bác Mê tiếp tục công việc quản lý Diễn đàn sau một chuyến công du khám bím miền ngược chẳng phải là một cái tát nổ đom đóm vào những thành phần này lắm ru.

5. Nhân đây anh cũng có đề nghị riêng với giangthu là khi TZV đã nhắc nhở qua pm cũng là một sự ưu ái, thì cũng nên xem xét. Quan điểm khác nhau là bình thường nhưng không vì thế mà không thể sống với nhau được, nhé em gái. Nhưng dạo này em không đọc được mật thư thì làm sao?. Em biết là em có 7 cái mật thư quan trọng mà không sao đọc được.
Le Kappa
07-10-08, 06:11
Nhưng dạo này em không đọc được mật thư thì làm sao?. Em biết là em có 7 cái mật thư quan trọng mà không sao đọc được.

Kính chiển thiên tài vi tính Wasabi xử lý trường hợp này. Không nhận được tình thư của TZV thật là một sự thiệt thòi lắm ru.
Vàng
07-10-08, 06:25
Con hư tại mẹ. Cháu Kap nó ngang bướng không chịu nhận lỗi, thì với tư cách là đỡ đầu cho đám tzv ở đây, anh xin lỗi Cat! Cháu Kap ngay từ nhỏ đã có tính tình hiếu động, hay chơi trò giật tóc tụt váy các bạn, nhất là các bạn lái ngồi. Như thế gọi là ngoan thì cũng hok ngoan lắm, cơ mà khi nào cháu qua tuổi thành niên thì cũng sẽ tự cân bằng lại mà thôi, hok cần phải giáo dục nhiều.

Mong rằng những chiện trẻ con như thế này, không làm mất lòng người lớn.
pussiecat
07-10-08, 06:37
Bạn pussiecat thắc mắc, anh Le Kappa xin trả lời với mong muốn tạo lập tiền lệ đối thoại cởi mở giữa ban TZV và thành viên Diễn đàn:

1. Những gì bạn pussiecat cho là mình bông đùa lại rất có thể gây cho các bạn khác một sự phản cảm dễ hiểu lầm. Nhân vật HCM là một con người thực, và đối với phần nhiều các bạn ở đây là một hình tượng đáng kính không thể đem ra đùa cợt ở mức thông tục như vậy. Việc đặt một nhân vật như vậy bên cạnh nhân vật Chí Phèo không những vô duyên, thừa thãi, mà còn dễ gây ra sự cảm nhận bị xúc phạm của một số các bạn, đặc biệt khi chúng ta đã có hẳn một topic để nói chuyện đàng hoàng về nhân vật này. Bằng chứng là có ngay một vài bạn vào dùng ngôn từ tục với bạn pussiecat. Vì vậy, việc treo Cat một tuần không hẳn chỉ nhằm nhắc nhở riêng Cat, mà còn để tránh đi những cãi vã chửi bới gây ô nhiễm Diễn đàn chắc chắn sẽ xảy ra tiếp theo.

2. Việc nhắc nhở Cat cũng là nhắc nhở chung các bạn khác. Việc anh làm dựa trên “án tại hồ sơ” căn cứ rất cụ thể vào câu chữ của bạn trong một tình huống cụ thể, và phù hợp với nghị quyết chung của ban TZV về việc lập lại trật tự tại Diễn đàn.

3. Bạn pussiecat tuy mới vào chơi Diễn đàn bên cạnh những nội dung sexual tuy có phần rác nhưng vô hại thì khi tranh luận đều cố gắng dùng lý lẽ đàng hoàng, anh ghi nhận. Vì vậy anh welcome bạn pussiecat tiếp tục phát huy những thế mạnh trong tranh luận như vậy, đồng thời đề nghị bạn cố gắng chấn chỉnh cách viết nghiêm túc hơn về chính tả, ít tục tĩu hơn về nội dung để những thông điệp bạn đưa ra được chuyển tải một các diên dáng hơn.

4. Anh trả lời bạn pussiecat cũng là nhắc nhở chung các bạn đang tham gia topic về Tôn giáo trên kia. Ban TZV đã và sẽ cố gắng để các bạn ngày càng có nhiều tự do hơn trong tranh luận, tuy nhiên nỗ lực này chỉ có hiệu quả khi các bạn cùng cộng tác. Tự do của cá nhân mỗi bạn chỉ được đảm bảo khi các bạn không dẫm đạp nên tự do của người khác.

Thou shalt love thy neighbour as thyself, rite?
Bạn Lê Kà lại điếu khách quan rùi!

Nhắc bạn Lê Kà " CHI" MINH" chỉ lã danh xưng còn nguời thật là đồng chí mịe gì Sinh Cung thì phải .

Thứ nhất, Bạn Cat bông đùa chỗ nào? Cái mà bạn Cat nói như này ở cái posted trên "...Bạn Cat chỉ thấy cái thread "Chí Minh - Chi Phèo" giống như 1 sự "bông đùa", ..." Có nghĩa, theo 1 cái nhận xét khách quan nó giống như là "nữa đùa nữa thật" chứ ko có nghĩa đây là 1 "trò đùa" của bạn Cat. Bạn Kà ko nên qui chụp cho bạn Cat như thế. Bởi vì trong đầu óc của các bạn luôn chất chứa những mặc cãm, ảnh huỡng đuờng lối cực đoan của chế độ Vn, nên cứ nghĩ nếu ai nói động đến cái tên lãnh tụ là có phản ứng mạnh mẽ, có lời lẽ thoá mạ lại nguời đối thọai. Như thế, mình phải coi lại về nhận thức và sự giáo dục của mình chứ ko nên đổ lỗi cho nguời khác.

Hơn nữa, bạn Cat ko bắt buộc tất cả mọi nguời tham gia vào các đề tài thảo luận mà mình điếu thích, nhưng đừng muợn cớ xúc phạm này nọ để vào chửi bới mạ lị cá nhân như si nghĩ của 1 con bò. Bạn Cat điếu chấp các thể lọai này (vì bò cả đời deos có rặn cái giì ra hồn)

Thứ đến, bạn Cat cần bạn Lê Kà xác nhận lại cho bạn Cat. Sự thật hiện nay các bạn Hà Nội bày bán các hình tuợng "Chí Phèo n Thị Nở" nhan nhản mà ko phải tuợng "Chí Minh" nhá?[/B] (Bạn Kà nên trả lời trực tiếp vào câu hỏi này)

Vì nếu đu'ng sự thật như vậy thì điều bạn Cat théc méc so sánh 2 cái tên "Chí Minh - Chí Phèo" có gì sai. Còn việc các bạn kiếm cớ vào chửi rủa quá luật cho phép thì các bạn lãnh tụ nên xử phạt. Chứ cái điếu gì mà đòm đòm bạn Cat để làm guơng vì tránh việc mịe gì bôi bẩn Diễn Đàn, điều này là "đúng và công bằng?"

Thứ ba, bạn Lê kà hay các bạn lảnh tụ Tnxm muốn nhắc nhở hay gửi thông điệp mịe gì tới thành viên 1 các đại chúng, tốt hơn la dán 1 cái thông báo cụ thể trên kia cho mọi nguời mở to mắt đọc, chứ điếu phải như bạn Mễ cà đỏ banned bạn Thu phò rùi quàng xiên cảnh cáo bạn Cat, hay việc bạn Lê Kà đem bạn Cat ra chiên zòn làm guơng trong vụ vừa rùi như lời bạn Lê Kà, làm cho bạn Cat có cảm giác bạn có thái độ coi thuờng với nick pussiecat.

Thứ tư, bạn Cat rất là điếu đồng ý với bạn Lê Kà khi nói các đề tài về sếch siếc của Cat là "rác", rất là bias, khi bạn chưa viết đuợc những điều đại lọai như vậy. Không những thế, tiện đây nói cho bạn Kà biết luôn, rằng từ khi bạn Mễ cà đỏ cảnh cáo bạn Cat về việc này, Cat cũng điếu thèm viết thêm điều gì về các đề tài này, và cũng có nhờ Nâu deleted tất cả, nhưng ko biết vì lí do gì Nâu chưa làm.

Cuối cùng, bạn Cat điếu phải thanh cao đạo đức để đối thọai một cách đàng hoàng với những con bò, cho nên bạn Lê Kà đừng phọt ra những lời đại lọai như duới này:


3. Bạn pussiecat tuy mới vào chơi Diễn đàn bên cạnh những nội dung sexual tuy có phần rác nhưng vô hại thì khi tranh luận đều cố gắng dùng lý lẽ đàng hoàng, anh ghi nhận. Vì vậy anh welcome bạn pussiecat tiếp tục phát huy những thế mạnh trong tranh luận như vậy, đồng thời đề nghị bạn cố gắng chấn chỉnh cách viết nghiêm túc hơn về chính tả, ít tục tĩu hơn về nội dung để những thông điệp bạn đưa ra được chuyển tải một các diên dáng hơn.

.
giangthu
07-10-08, 07:34
Hình như em Cat thích uống rượu phạt hơn uống rượu mời. Nói chuyện với TZV như vậy là hỏng rồi. Mình nhiều khi nịnh bợ TZV mà cũng bị treo buồng trứng như thường.

Nói chuyện với Le Kappa như vậy là không biết trời cao đất dày. Cho dù mình đứng ở vị trí đối lập với Hồng Vệ Binh, mình thấy chủ đề như vậy hết sức bông đùa nhưng không kém phần thô bạo với lãnh tụ. Thôi dĩ hòa vi quý đi nghen.
pussiecat
07-10-08, 07:56
Thôi chịu phép đi bạn Cat ơi! À mà này đừng gọi mình là Thu phò nhé! Mình cay mắt hơi bị lâu mà quên nhắc. Lịch sự lại chút coi.

Chỗ này là sân chơi vui nhất rồi. Thử hỏi bên x-cafe, danh gia cũng có nhưng đầu tôm đuôi cá quá nhiều. Hết chỗ bên này, qua bên đó phải gầy lại danh tiếng từ đầu. Ngôn ngữ văn hóa chắc gì đã thích ứng. Le Kappa là người nhuần nhã. Ảnh viết thư như vậy là hên lắm. Mấy hải đăng khác, đố nó thèm trả lời.

Mình có thương lượng để trở lại bên Tathy nhưng bên đó dạng Đào Hoa Đảo Chủ quá nhiều. Đừng có ham trở qua bên bển.

Bạn Cat cũng biết các bạn có nhiều lí do nhạy cãm như "tuờng lửa, etc" nên hạn chế đụng việc nói xấu các bạn Nhà Nuớc, hay tiên triền vớ vỉn dân chủ dân tớ như các bạn X-cà, cho nên cũng đâu nói gì quá đáng, nhưng ko có nghĩa cái điếu gì cũng sợ rùi né tránh dần dần trở thành cái tính nhu nhuợc hèn nhát lúc nào ko biết, cái mà tụi Cà phò nó gọi là "Lừa" cũng rất là chính xác cho các thể lọai đầu óc này. Không lẽ Diễn Đàn Tnxm muốn là bản sao của Tathy, dành cho các thể lọai tận cùng ko có đất đứng bên Tathy nên phải dạt wa đây, điều này chắc các bạn ko muốn thế?

Sân chơi có zui hay ko là do mình, chắc bạn Thu chưa biết lí do vì sao bạn Cat rời X-cà? Mà bạn Cat cũng điếu nên nói lí do lí trấu làm gì cho ra vẽ cao thuợng, nhưng bạn Cat chỉ muốn nói với Thu rằng, khi bạn hết cảm xúc với bất cứ điều gì, dù có nhiều nguời iu ái níu kéo, hay làm 1 vài việc cho bạn zui lòng, hoặc là cái nơi bạn đang join nó có hoành tránh, nhộn nhịp trí thức, hay đầu trộm đuôi cuớp, thì các điều đó trong lòng chẳng có nghĩa lí gì cả, vì thế nguời ta mới dứt áo ra đi (ti nhiên điều này cũng phải tùy cá tính mỗi nguời). Nhưng biết đâu sau khi đã trãi dài cuộc hành trình bạn Cat lại quay trở lại cái nơi đầu tiên mình rời bỏ và nhận ra đây mới chính là nơi tốt nhất, giống như bạn Thu nối lại "tình xưa nghĩa cũ" với Phan An thôi.

Làm lãnh tụ mà trả lời ko nổi việc làm của mình, kể cả việc ko thèm trả lời... thì là những con Robot ko có tư dzi, đây là 1 thể lọai cún giữ nhà rất tốt.

Tathy là 1 Diễn Đàn tuơng đối thảo luận hay, có rất nhiều nhân tài, trí thức bắc hà,. nhưng bạn Cat ko có ý định tham gia Tathy, vì cá tính của mình. Thế thôi!
pussiecat
07-10-08, 08:07
Hình như em Cat thích uống rượu phạt hơn uống rượu mời. Nói chuyện với TZV như vậy là hỏng rồi. Mình nhiều khi nịnh bợ TZV mà cũng bị treo buồng trứng như thường.

Nói chuyện với Le Kappa như vậy là không biết trời cao đất dày. Cho dù mình đứng ở vị trí đối lập với Hồng Vệ Binh, mình thấy chủ đề như vậy hết sức bông đùa nhưng không kém phần thô bạo với lãnh tụ. Thôi dĩ hòa vi quý đi nghen.

Quan điểm "tôn trọng" lãnh tụ hay thành viên của 2 ta khác nhau, cho nên bạn đừng ngạc nhiên vì những gì bạn Cat phọt ra với Lê Kà.

Đối với Cat mà nói, Lê Kà hay ai đó thì cũng như nhau, bạn Cat đánh giá 1 nguời qua thái độ và hành động, chứ ko phải danh phận Thu ạ.

Bạn Cat cũng đã bị treo 1 tuần, thread cũng đã đuợc xóa, nhưng ko có nghĩa "lãnh tụ" làm gì cũng đúng và nhân dân thì ko đuợc quyền khiếu nại hay nhắc lại các việc trong quá khứ, khi mình cảm thấy bị oan ức.

Dĩ nhiên, việc nào cũng có giá của nó, bạn Cat cũng đã nghĩ đến tình hình xấu nhất, việc gì phải đến sẽ đến thôi.

@Vàng: Lên mặt vừa thôi! Nghe lời giáo huấn y chang các bạn gia truởng thứ xịn. :4::rtfm:
Mẹ Đốp
07-10-08, 08:38
Nhân vật HCM là một con người thực, và đối với phần nhiều các bạn ở đây là một hình tượng đáng kính không thể đem ra đùa cợt ở mức thông tục như vậy. Việc đặt một nhân vật như vậy bên cạnh nhân vật Chí Phèo không những vô duyên, thừa thãi, mà còn dễ gây ra sự cảm nhận bị xúc phạm của một số các bạn, đặc biệt khi chúng ta đã có hẳn một topic để nói chuyện đàng hoàng về nhân vật này.

Tôi có 1 câu hỏi cho ban TZV:

Tại sao member giangthu gọi không dưới 3 lần ông Hồ Chí Minh là Hồ Chí Phèo mà các TZV không có ý kiến gì.
em tên Bim
07-10-08, 09:23
Tôi có 1 câu hỏi cho ban TZV:

Tại sao member giangthu gọi không dưới 3 lần ông Hồ Chí Minh là Hồ Chí Phèo mà các TZV không có ý kiến gì.

TZV là anh Lờ Kắp mà chị cũng đi hỏi. Giờ làm gì còn khái niệm "Ban TZV" sau khi mà Lờ Kắp lên gối sưng trym Mecado.

Những thằng quân tử kiếm, không nhất quán và háo danh có biết làm TZV đâu mà chị hỏi. Đến cái bộ luật của TNXM vẫn sờ sờ ra các bạn ý còn chả buồn move đi trước khi dẫm đạp lên nó, đến đồng đội đồng chí còn lên gối sưng trym không tí lý lẽ và tình cảm đồng đội gì. Mà giờ đến gái vào TNXM chỉ đế khoe b' với l` như pussycat nó cũng ịn vào mặt cho, mang tiếng TZV quá đi, hị hị. Người đàn bà giấu đêm vào trong tóc, em tìm gì khi thất vọng về Lơ.

Chị em hỏi thế em lo người ta nghĩ nhận thức của chị có vấn đề. Thà hỏi đầu gối còn hơn.

Mà giờ diễn đàn đúng là chỗ cho một bọn Phò nó nhảy múa, giờ là Tam Ca Hoành Tráng, chị em nhảy vào làm gì tự nhiên cuộc khiêu vũ của các bạn ý nó gián đoạn :D.
giangthu
07-10-08, 09:34
Tôi có 1 câu hỏi cho ban TZV:

Tại sao member giangthu gọi không dưới 3 lần ông Hồ Chí Minh là Hồ Chí Phèo mà các TZV không có ý kiến gì.

Xin chị chỉ ra tôi coi chỗ nào tôi gọi ông Hồ Chí Minh là Hồ Chí Phèo. Chị đừng vu oan giá họa như thế chứ! Thấy tui đang có qua lại tốt đẹp với Le Kappa, đừng phá hỏng sự nghiệp của người khác chứ. Tui còn can em Cat đừng có nhắc đi nhắc lại chủ đề này làm Le Kappa khó xử nữa kìa.
Mẹ Đốp
07-10-08, 09:56
Xin chị chỉ ra tôi coi chỗ nào tôi gọi ông Hồ Chí Minh là Hồ Chí Phèo. Chị đừng vu oan giá họa như thế chứ!

Muốn bằng chứng thì cho bằng chứng:


Ẻm tự dưng phạm huý chuyện Hồ Chí Phèo mà bị anh Le Kappa cho đi bán muối một tuần. Tội nghiệp chưa?


Chí Phèo lèm bèm nhiều chuyện chắc còn giận vụ em Cat châm chọc ba chuyện Hồ Chí Phèo chứ gì. Làm đàn ông rộng lượng lại chút coi.


Mà công nhận cái chủ đề Hồ Chí Phèo của em Cat quá lộ liễu.
giangthu
07-10-08, 10:03
Muốn bằng chứng thì cho bằng chứng:
Vậy mà bằng chứng cái gì đây. Cái đó là tôi nhắc lại chủ đề. Chính chị là người hô dụ nguyên văn đầy vu cáo. Rõ ràng chị này đấu tố tôi theo kiểu cải cách ruộng đất. Không được đâu nghe! Phải bắt được tay day được cánh. Rõ ràng về ngữ văn không hề có câu nào tôi gọi Hồ Chí Minh là Hồ Chí Phèo cả. Topic của em Cat, tôi nhắc lại với dụng ý khác. Bằng chứng của chị hết sức vô hiệu. Không chừng chị muốn chơi trò gì đây hả!
Mẹ Đốp
07-10-08, 10:14
Vậy mà bằng chứng cái gì đây. Cái đó là tôi nhắc lại chủ đề. Chính chị là người hô dụ nguyên văn đầy vu cáo. Rõ ràng chị này đấu tố tôi theo kiểu cải cách ruộng đất. Không được đâu nghe! Phải bắt được tay day được cánh. Rõ ràng về ngữ văn không hề có câu nào tôi gọi Hồ Chí Minh là Hồ Chí Phèo cả. Topic của em Cat, tôi nhắc lại với dụng ý khác. Bằng chứng của chị hết sức vô hiệu. Không chừng chị muốn chơi trò gì đây hả!

Mày đừng lươn lẹo, xảo trá nữa thu. Tởm lắm.

Trước khi quote những đoạn trên, không phải chị không biết mày hỏi bẫy. Vì một đứa liên tục nhắc từ đó, không thể nào không nhớ.

Nếu mày nhắc lại chủ đề của pussicat thì mày sai rồi. Vì chủ đề của nó là Chí Minh-Chí Phèo, giữa 2 nhân vật này còn có sự biệt lập, còn khi nó qua miệng mày thành Hồ Chí Phèo, nhập lại thành 1, trong đó 2 từ \"Hồ Chí\" đầu tiên lấy trong từ Hồ Chí Minh, còn từ Phèo lấy trong từ \"Chí Phèo\" thì lại mang dụng ý khác, thâm hiểm hơn, xấc láo hơn, đáng bị treo hơn cả pussiecat.

Bất cứ một người có học nào cũng hiểu dụng ý của mày khi nói Hồ Chí Phèo là ám chỉ ai, với ý gì.

Còn nếu ban TZV cũng không hiểu, hoặc cố tình không hiểu thì chị cũng chẳng nói làm gì nữa. Thời gian đé,o đâu đôi co với mày.
giangthu
07-10-08, 10:26
Mày đừng lươn lẹo, xảo trá nữa thu. Tởm lắm.

Trước khi quote những đoạn trên, không phải chị không biết mày hỏi bẫy. Vì một đứa liên tục nhắc từ đó, không thể nào không nhớ.

Nếu mày nhắc lại chủ đề của pussicat thì mày sai rồi. Vì chủ đề của nó là Chí Minh-Chí Phèo, giữa 2 nhân vật này còn có sự biệt lập, còn khi nó qua miệng mày thành Hồ Chí Phèo, nhập lại thành 1, trong đó 2 từ \"Hồ Chí\" đầu tiên lấy trong từ Hồ Chí Minh, còn từ Phèo lấy trong từ \"Chí Phèo\" thì lại mang dụng ý khác, thâm hiểm hơn, xấc láo hơn, đáng bị treo hơn cả pussiecat.

Bất cứ một người có học nào cũng hiểu dụng ý của mày khi nói Hồ Chí Phèo là ám chỉ ai, với ý gì.

Còn nếu ban TZV cũng không hiểu, hoặc cố tình không hiểu thì chị cũng chẳng nói làm gì nữa. Thời gian đé,o đâu đôi co với mày.

Mẹ Đốp làm Hồng Vệ Binh quá ta. Thành thật mà nói chị sa đà liên tưởng, đúng là chỉ có chữ Chí Minh. Ai dè chị sáng tạo thành ngoài chủ động. Cái này gọi là xuất ngữ thành ngôn. Nhưng chị đâu cố tình. Nhưng Hồng Vệ Binh như thế là sai rồi. Nhớ hồi nẳm bên Thượng Hải có nhóm Hồng Vệ Binh sa đà Mao Chủ Tịch Vạn Tuế. Đả Đảo Quốc Dân Đảng, Đả Đảo .... Say sưa một hồi thành Đả Đảo Mao Chủ Tịch... Thế là có một Tiểu Hồng Vệ Binh bắt bẻ méc lại. Nó méc lại nguyên văn trước đội. Nhắc lại chuyện này y chang Mẹ Đốp. Mắc cười chưa! Cải cách ruộng đất qua rồi mà còn chụo mũ người ta. Như thế là không tốt. Đoản hậu.
Mecado
07-10-08, 10:44
Anh vừa mua được khẩu súng mới hai em Giangthu và Pussicat có muốn xem không? Đòm phát nhanh lắm í.

Anh cũng phục chú Lơ kẹp vãi đái, đúng phong cách nghệ sĩ nhiệt tình. Chú biết đé,o đâu là "tai trâu nghe đé,o được bét thô ven"
Mẹ Đốp
07-10-08, 10:59
Thành thật mà nói chị sa đà liên tưởng, đúng là chỉ có chữ Chí Minh. Ai dè chị sáng tạo thành ngoài chủ động. Cái này gọi là xuất ngữ thành ngôn. Nhưng chị đâu cố tình.

Mịa, hồn nhiên vãi đạn @Before
giangthu
07-10-08, 11:05
Này Mecado, dạo này tui không thích khiêu chiến. Nghe muốn mệt. Anh bắn thì bắn nhau với Pussycat cho tui coi. Em Cat thích súng lắm.

Tui còn bài ca Dâm Phụ Ngâm Khúc chưa vô Long Tuyển, chết chưa cam lòng.

Dạo này anh oai phong quá nghe! Dù sao anh còn mắc nợ tui lời xin lỗi. Anh đợi tui mà qua tới Nam Hàn nghe!.
pussiecat
07-10-08, 11:20
Anh vừa mua được khẩu súng mới hai em Giangthu và Pussicat có muốn xem không? Đòm phát nhanh lắm í.

Anh cũng phục chú Lơ kẹp vãi đái, đúng phong cách nghệ sĩ nhiệt tình. Chú biết đé,o đâu là "tai trâu nghe đé,o được bét thô ven"

Bạn Mễ đề cập tới vấn đề "súng" ống zậy ý gì? Bạn Cat muốn bạn Mễ phọt ra 1 cách rõ ràng rùi sẽ có câu trả lời xác đáng dành cho bạn.

Lãnh tụ Mễ cũng nên học phép "nghệ sĩ" của bạn Lê Kà để trau dồi cái danh phận của mình đi là vừa. Biết đâu sau này đuợc làm lãnh tụ lớn bên Tathy, khi gặp khiếu nại thì biết đuờng mà đối đáp, bên đó tụi nó miu sâu trí cao hơn bên Tnxm nhiều. Nhớ nhé!

Trâu thì ko biết thuởng thức music điều này điều có gì cần bàn cãi. Thế bạn Mễ nghĩ rằng con nguời cũng "hiểu" về nhạc Beethoven, điển hình là bạn Mễ?
giangthu
07-10-08, 11:31
Hết nói với Pussycat "初生之犢不怕虎"
em tên bông
07-10-08, 11:31
Em thấy ở bên Tây các nhân vật, còn sống và đã chết, càng nổi tiếng càng được lôi ra nhìn ngắm từ mọi góc, và làm đề tài cho satire các loại.

Em lại nhớ tới anh nọ ở bên Bắc Âu vẽ Mohamed, bị dân Hồi giáo nhảy chồm chồm lên quyết tử. Đối với dân Tây thì cái ảnh đó quá bình thường. Dân Việt mình cũng không hiểu thái độ của dân Hồi giáo. Bọn Tây rất bực bọn Hồi giáo động chạm vào quyền mà bọn Tây còn quan trọng hơn Jesus, hơn công nương Diana của họ là quyền tự do báo chí, tự do ăn nói.

Em không biết cụ Hồ, em yêu kính cụ vì mẹ em làm thế, giai em cũng làm thế. Yêu kính như người tin dị đoan vậy thôi và luôn mong có dịp biết được lìn tin của em có cơ sở chứ không sai bét. Muốn làm được vậy phải có được thông tin khách quan.

Em biết các anh chị yêu kính Cụ, và em cũng yêu kính sự yêu kính đó, nhưng bảo vệ Cụ một cách cực đoan như dân Hồi giáo bảo vệ Mohamed, thì em thấy quá đáng và bắt đầu có tác dụng ngược. Giống như anh FOG bảo vệ đạo Công giáo của anh ấy vậy.

Nếu đề tài về Cụ quá nhạy cảm thì thôi cấm nói về Cụ dù là khen hay chê đi, và luật này cũng áp dụng cho Mohamed, Jesus Christ, Đức Phật và tất cả triết gia, vua chúa, lãnh tụ trên thế giới, những người có dính dáng tới lìn tin của con người.

Nhưng làm vậy là cho lịch sử đội nồi cơm điện rồi còn gì.

Anh Méc đẹp trai lịch lãm của em, lúc quay về em thấy anh quá hào hùng, vừa gửi anh bằng khen, hôm nay lại mang súng ra làm cao bồi, em rất ngơ ngác.
Mẹ Đốp
07-10-08, 11:45
Em không biết cụ Hồ, em yêu kính cụ vì mẹ em làm thế, giai em cũng làm thế và luôn mong có dịp biết được lìn tin của em có cơ sở chứ không sai bét. Muốn làm được vậy phải có được thông tin khách quan.

Em biết các anh chị yêu kính Cụ, và em cũng yêu kính sự yêu kính đó, nhưng bảo vệ Cụ một cách cực đoan như dân Hồi giáo bảo vệ Mohamed, thì em thấy quá đáng và bắt đầu có tác dụng ngược.

Ở đây chẳng ai bảo vệ một cách cực đoan cả em Bông ạ. Nếu em muốn biết về cuộc đời của ông Hồ một cách khách quan (nhắc lại là chị nhấn mạnh từ khách quan nhé), bên cạnh việc phải đọc nhiều tài liệu lịch sử thì cũng phải tránh tiếp nhận thông tin từ những người như giangthu, vì nó đã mang nặng tính chủ quan, định kiến mất rồi.

Ông Hồ không phải là ông thánh nhưng không đáng bị gọi xấc láo như vậy. Nhất là khi một thành viên thì bị treo vì lỗi đó, còn một thành viên khác nhơn nhơn lặp đi lặp lại không mệt mỏi mà chả thấy TZV nào ho he gì cả.
giangthu
07-10-08, 11:52
Ở đây chẳng ai bảo vệ một cách cực đoan cả em Bông ạ. Nếu em muốn biết về cuộc đời của ông Hồ một cách khách quan (nhắc lại là chị nhấn mạnh từ khách quan nhé), bên cạnh việc phải đọc nhiều tài liệu lịch sử thì cũng phải tránh tiếp nhận thông tin từ những người như giangthu, vì nó đã mang nặng tính chủ quan, định kiến mất rồi. Mẹ Đốp muốn gì đây! Đừng có mà gắp lửa bỏ tay người. Chị biết gì về ông Hồ mà tiếp nhận thông tin từ chị. Có thể hỏi chị về Bush, về Clinton, hay là về Washington thì chi còn trả lời. Hồ Chủ Tịch lịch sử kín như bưng làm sao chị biết được. Muốn Mecado treo chị thì không cần phải đối phó chị cách này nghe. Chị không biết gì đâu.

Sách Tàu sách Tây chị đem ra nói chị hoang đường. Chị mày không nói nữa đâu. Sốt ruột.
Mẹ Đốp
07-10-08, 11:56
Đừng có mà gắp lửa bỏ tay người. Chị biết gì về ông Hồ mà tiếp nhận thông tin từ chị.

Ơ thế sao hôm nọ trong topic 1 góc nhìn gai góc về ông cụ em Thu chả nói xưng xưng là biết chuyện ông Hồ đi mỹ viện, rồi lại còn có cả tài liệu nữa. Trưng ra cho bà con coi xem.
giangthu
07-10-08, 11:57
Ông Hồ không phải là ông thánh nhưng không đáng bị gọi xấc láo như vậy. Nhất là khi một thành viên thì bị treo vì lỗi đó, còn một thành viên khác nhơn nhơn lặp đi lặp lại không mệt mỏi mà chả thấy TZV nào ho he gì cả. Thế còn có Hồng Vệ Binh nhân cơ hội đó thêm thắt và vu khống cho người tốt, vậy có nên bị vả vài cái vào miệng không? Thô thấy rõ. Chị xác định là chị không cố tình. Mà chị có cố tình thì cũng không bắt được tay day tận cánh. Phản đối vô hiệu. Người phạm thượng chính là Hồng Vệ Binh Mẹ Đốp. Chuyên tâm quá mà phạm từ ngục mà không biết. Ráng chịu đi nghe.
Mẹ Đốp
07-10-08, 12:02
Mịa, từ nhiên thấy buồn cười đếu tả :24:. Thôi chị đi ăn cơm, thu ở đấy lu loa khóc thút thít nhé.
pam
07-10-08, 12:03
Em xác nhận là giangthu ko cố tình. Cách nhìn nhận phiến diện cũng như lối ăn nói bỗ bã, thiếu thiện chí của giangthu là thuộc về bản chất rồi, ko thay đổi được đâu. Mẹ Đốp tranh cãi làm gì cho mệt người ra. Đứng ngoài xem giangthu diễn vui phết :D.
giangthu
07-10-08, 12:05
Ơ thế sao hôm nọ trong topic 1 góc nhìn gai góc về ông cụ em Thu chả nói xưng xưng là biết chuyện ông Hồ đi mỹ viện, rồi lại còn có cả tài liệu nữa. Trưng ra cho bà con coi xem.Chị dùng lộn chữ, không phải là mỹ viện phải gọi là hóa trang. Nghe chữ mỹ viện tự nhiên thấy mắc cười quá! Không biết chữ này có phải chị vô tình tạo ra. Úi cha!
Jing
07-10-08, 15:44
Ông Hồ không phải là ông thánh nhưng không đáng bị gọi xấc láo như vậy. Nhất là khi một thành viên thì bị treo vì lỗi đó, còn một thành viên khác nhơn nhơn lặp đi lặp lại không mệt mỏi mà chả thấy TZV nào ho he gì cả.

Mẹ Đốp làm em nhớ đến một tình tiết trong phim Chicago á, khi em tóc vàng ẻm giải trình với Toà về động cơ ám sát tay tình nhân thì ẻm nó vừa thỏ thẻ, vừa liếc mắt đưa tình rồi tiện tay vén cái váy lên cao, thế là cả bầy hội thẩm râu đen râu bạc đêu nhướng hết mắt lên. Có khi thông cảm cho TZV chút đi chị, đụng phải những trường hợp này là não bộ họ cũng căng thẳng nha, não tụt xuống dươí rồi thì còn suy xét sao được. :D
wasabi
07-10-08, 15:48
Mẹ Đốp làm em nhớ đến một tình tiết trong phim Chicago á, khi em tóc vàng ẻm giải trình với Toà về động cơ ám sát tay tình nhân thì ẻm nó vừa thỏ thẻ, vừa liếc mắt đưa tình rồi tiện tay vén cái váy lên cao, thế là cả bầy hội thẩm râu đen râu bạc đêu nhướng hết mắt lên. Có khi thông cảm cho TZV chút đi chị, đụng phải những trường hợp này là não bộ họ cũng căng thẳng nha, não tụt xuống dươí rồi thì còn suy xét sao được. :D
Treo xoá đối với bọn TZV chúng em cũng giống như trong phim Chicago thôi. Nếu chẳng may mà phải thằng TZV nào nó đang khó ở thì chịu vậy mà nhận two warning shots into his head thôi chứ biết sao hơn?

Dĩ nhiên là phải có người nặng người nhẹ. Cái ấy phụ thuộc vào độ bức xúc của TZV ngay lúc đó. Be cool with that.

N0TR0Irx4Y0

Liz: Girls:
You know how people have these little habits that get you down.
Like Bernie.
Bernie liked to chew gum.
No, not chew. Pop. Well, I
came home this one day and
I am really irritated, and
looking for a little sympathy
and there's Bernie layin' on
the couch, drinkin' a beer and
chewin'. No, not chewin'.
Popin'. So, I said to him, I said,
"Bernie, you pop that gum one more time..."
And he did!

Liz:
So I took the shotgun off the wall
and fired two warning shots...
...into his head.
buon_doi
07-10-08, 16:10
Anh vừa contact với con trai nhà văn Nam Cao (người giữ bản quyền các sáng tác của nhà văn), sửa tác phẩm Chí Phèo thành Tri' Phèo cho nó không phạm huý. Các em đừng cãi nhau nữa đi.
awayttvn
07-10-08, 16:19
Bác Kappa đừng nghe đài địch, cứ tiếp tục fairplay đối thoại cho sáng tỏ thêm nhiều cái.

==

Nếu đã thực sự muốn cư xử theo cách dân chủ và thực tế hóa việc đó thì thực sự tham khảo những đề xuất của em không thiệt đâu.

- Nếu không cần tham khảo ý kiến thành viên bằng cách lập thread, poll, tin vào quyết định của mình, trước lúc treo bác Kappa dành thêm thời gian gạch đầu dòng lí do như bác làm ở đầu trang thì sẽ hay hơn là sau này vẫn phải giải thích.

- Làm tổn thương đến hình tượng người khác tôn trọng hoặc ngưỡng mộ, sùng kính là một sự làm tổn thương nhiều hơn là với một cá nhân bình thường. Tuy nhiên, một diễn đàn thực sự hướng đến tự do ngôn luận sẽ hướng đến tạo một thứ dân khí chịu nổi cái nhiệt tổn thương đó, chấp nhận ý kiến trái chiều dù ý kiến đó về ai chăng nữa. Chấp nhận bằng cách phản bác; hoặc nếu ý kiến đó quá cực đoan thì PM nhắn nhủ hoặc đồng loạt im lặng sẽ giúp đối tượng tự điều chỉnh phần nào.
awayttvn
07-10-08, 16:19
- Nhưng người chơi cũng cần phân biệt làm tổn thương do bất đồng quan điểm khác với sỉ nhục. Những việc gọi người khác là bò, chó, lợn, nìn... nếu không ở trong bối cảnh thể hiện sự âu yếm như các đôi tình nhân vẫn gọi nhau thì có thể gọi là sỉ nhục. Ở ngoài đời cũng vậy. Nhưng đã khép tội sỉ nhục thì phải khép tội dù đối tượng bị sỉ nhục là bất cứ ai, thành viên, dân thường hay lãnh tụ. Đó là tính công bằng. Nếu gọi Hồ Chí Minh là Hồ Chí Phèo đáng bị treo thì việc thành viên khác rủa nhau là Chí Phèo hay các sự miệt thị khác cũng đáng bị treo.

Tuy nhiên, việc gọi người khác là Chí Phèo nhẹ hơn gọi là bò, tró, lợn..., sẽ có người cho là đến mức độ sỉ nhục, có người cho là không nên cần trưng cầu trước khi treo. Sau khi trưng cầu sẽ cập nhật vào luật (y như offline thôi, luật luôn cần update).

- Nhưng muốn để kết quả trưng cầu tương đối khách quan khi TL khá nhiều clone nick hoặc có thể lập ngay hàng loạt nick để bầu thì nên dùng luật vote: Phải post ít nhất 10 bài hoặc được người khác vote ít nhất 1 số điểm mới có quyền tham gia các loại poll tương ứng với số điểm về trình mình được người khác đánh giá.

- Còn nếu việc đưa ra ý kiến trái chiều về lãnh tụ gây nguy hại đến sự tồn vong của diễn đàn do có thể bị những người không chấp nhận ý kiến trái chiều quản lí thì khi dùng lí lẽ, hãy dùng lí lẽ trực tiếp vào vấn đề như vậy.

Tuy nhiên, nếu viện đến luật 3P (riêng tư, chính chị, sex) thì dân TL cũng đã vi phạm nó quá nhiều trong thời gian qua.

==

Bởi vậy, hoặc là xây một hệ thống thủy điện thật ngon hay ít nhất bỏ công đắp đê thật ngon sẽ đỡ tốn sức hơn là ngày lại ngày lại đi vá đê. Việc xây, đắp đó không phải không có ý tưởng và cũng không nằm ngoài khả năng.
Le Kappa
07-10-08, 17:12
Anh thấy way có đề xuất xây dựng một hệ thống vote để thăm dò ý kiến thành viên nhiều lần thực ra là một ý kiến nhiệt tình thiện chí, và có thể thực hiện được. Một số diễn đàn như otofun anh thấy cũng có vote các kiểu nhưng các thành viên ở đây.

Tuy nhiên (lại tuy nhiên anh Kappa thật lắm nhọt), hệ thống của way chỉ thành công nếu có được sự tự giác của mỗi thành viên. Đó là không kể tính phức tạp về kỹ thuật, sự tốn kém nhân tài vật lực trong việc duy trì và bảo hành, cũng như kẽ hở của hệ thống dễ bị lạm dụng. Anh nghĩ tầm này phần lớn chúng ta kinh sợ và khinh miệt những hình thức tổ chức xã hội như Gestapo của Nazi hay Animal Farm của Orwell mật vụ đen đẩy rẫy và người này đấu tố người kia. Hôm trước anh Gấu anh Sói có nhắc way về chiện học hành cũng là nói đến cái ý người ta luôn phải cân nhắc chi phí và lợi ích trước tài nguyên hạn hẹp.

Hơn nữa, như way biết, trong một thế giới dân chủ hoàn hảo, nguyên tắc one man (person), one vote phải được đảm bảo. Làm sao chúng ta có thể đảm bảo được sẽ không có hàng vô số những thằng mật vụ đen tự phong GunZ tên Bím lập ra hàng vô số những poll vừa ngu về nội dung vừa bias thần kinh hoang tưởng như chúng ta từng thấy đã được thực hiện với bác Mê? Không phải cứ có pôn là có dân chủ. Pôn có nhiều loại, pôn ngu thì toàn ngu vote, mà chính bọn ấy lại lý luận là pôn sửa lúc nào cũng được, thành ra nó thành cái double ngu.

Double cream thì ngậy, chứ double ngu ain’t do us nothing good, bro. :21:
em tên Bim
07-10-08, 17:16
Em thì em kết luận là Lãnh Tụ Lờ Kắp không những tự ị vào mẹt mình mà còn rất hèn, vì rất chi là lươn lẹo và giả ngu giả dốt thành ra hèn (cái giả ngu dốt này thì không phải kiểu giả vờ điên như Tôn Tẫn rồi).

Hay là Lãnh Tụ mặc dù du học Mỹ nhưng vẫn không có khả năng đọc hiểu đây :24:, poll cái bướm gì mà anh TZV nào lại move poll của em từ Diễn Đàn Chung xuống NTLXX, các anh vốn hiểu nó là cái gì rồi (và đã dùng chính ý kiến của các anh áp đặt ý nghĩa cho nó) mà vẫn giả nai như các bậc quân tử kiếm thượng thừa :24:.

Một thằng mà lên gối đồng đội đồng chí sưng trym như thế, tự ụp mặt vào mông như thế, tư cách gì mà luận về đạo lý, nhờ.
Le Kappa
07-10-08, 17:32
Thế nào là pôn không nên có và bị lạm dụng?

Anh cố gắng đối thoại với GunZ tên Bím một lần thế này để cu cậu nhận ra cái pôn đấu tố ngu xi của mình về bác Mê. Đấy mới chính là một sự lên gối đểu giả dựa trên dụng ý mồm loa mép giải là tốt. Bây giờ thấy bác Mê vẫn rất cool làm công việc TZV của mình thì lại quay ra chửi cả bác Mê là trym bị lên gối với cành cong. Cách làm của GunZ tên Bím không những sai vì dựa trên sự hoang tưởng thần kinh chập mạch do bị nhồi nhét quá nhiều đạm của Tào Tháo mà còn rất non nớt phản tác dụng hoàn toàn. Giả sử có ai đó lập ra một pôn thế này:

Vote:

1. GunZ tên Bím là một thằng chim lợn phá hoại Diễn đàn, sẽ ra đi trong vòng một tháng nữa.
2. GunZ tên Bím là một thằng thiểu năng phá hoại Diễn đàn, sẽ ra đi nhưng phải có thủ thuật.
3. GunZ tên Bím lúc đ’éo nào cũng chê Thăng Long phò nhưng vẫn cứ luẩn quẩn ở đây chim lợn tối ngày, sẽ ra đi nhưng đợi các bạn gọi hội.
4. GunZ tên Bím nghĩ pôn của riêng nó nên để ở Diễn đàn chung, thật là một sự kiêu ngạo ngu xi làm sao, làm người ai lại thế.

Bây giờ có vote kiểu gì thì cũng sẽ có đến 100% các bạn tham gia có ấn tượng về một thằng phá hoại Diễn đàn biệt danh GunZ tên Bím. Pôn này mặc dù có dụng ý thăm dò ý kiến về một loại mật vụ đen tự phong, nhưng không người ta cái lựa chọn ví dụ như “Tính cháu GunZ tên Bím nó thích đùa thế, các bác thông cảm”.

Pôn có ý tốt để chửi những thằng chim lợn phá hoại Diễn đàn như thế, nhưng lại là một sự lạm dụng. Người ta không làm việc tốt bằng việc giết người. Rất là không nên.

:21:
awayttvn
07-10-08, 17:55
Hơn nữa, như way biết, trong một thế giới dân chủ hoàn hảo, nguyên tắc one man (person), one vote phải được đảm bảo. Làm sao chúng ta có thể đảm bảo được sẽ không có hàng vô số những thằng mật vụ đen tự phong GunZ tên Bím lập ra hàng vô số những poll vừa ngu về nội dung vừa bias thần kinh hoang tưởng như chúng ta từng thấy đã được thực hiện với bác Mê? Không phải cứ có pôn là có dân chủ. Pôn có nhiều loại, pôn ngu thì toàn ngu vote, mà chính bọn ấy lại lý luận là pôn sửa lúc nào cũng được, thành ra nó thành cái double ngu.

Bác mắt kém rồi:


- Nhưng muốn để kết quả trưng cầu tương đối khách quan khi TL khá nhiều clone nick hoặc có thể lập ngay hàng loạt nick để bầu thì nên dùng luật vote: Phải post ít nhất 10 bài hoặc được người khác vote ít nhất 1 số điểm mới có quyền tham gia các loại poll tương ứng với số điểm về trình mình được người khác đánh giá.

Hệ thống này để chống lại gian lận (một thằng clone nick sẽ phải post ít nhất 10 bài trót lọt để bắt đầu được quyền vote và nếu vote cho các nick khác điểm cao hay âm điểm lộ liễu thì sẽ bị mất hiệu lực các vote trong ít nhất 1 tháng, việc này rất vất vả và không đáng đánh đổi để kiếm quyền trong một TL như bây giờ). Hệ thống này cũng khiến 1 thành viên phải được vote 1 số điểm đủ trưởng thành hay uy tín nào đó mới có quyền tham gia các poll với các mức đòi hỏi chất xám.

Chứ nó không dựa trên tự giác. Nó giúp giảm sự vô nghĩa, phản động của các poll do quá nhiều chã tham gia. Để rồi bọn admin lại lấy đó làm cớ để không nên dân chủ, admin tự quyết thay vì dân. TL lâu nay luôn lỗn lận những cái này.

Áp dụng (code và giám sát) hay không áp dụng tốn tài nguyên hơn và nếu tốn hơn có lợi hơn nhiều không là bài toán chưa giải ra, không nên nói sẵn kết quả do tâm lí lười biếng, sợ thử.

Ở đây nói về suy nghĩ sâu về luật thì không nói Wofensohn làm gì, bác Gấu cũng không đạt được độ sâu cần thiết dù hình như là người làm về luật và hay nói về thượng tôn pháp luật lẫn tự do ngôn luận. Không lập pháp, tư pháp, hành pháp chặt chẽ và luôn có tiếng nói phản biện, áp lực thì tự do ngôn luận của Mỹ đã không bằng Việt Nam.

Việc áp dụng luật vote có thể nói là 1 thử nghiệm xã hội, nó là bước sau của những bước như làm luật đã được đề xuất mà không thấy bác Kappa có ý kiến gì. Admin nếu thấy nó có tiềm năng thì nên kích thích dân ý.
giangthu
07-10-08, 19:47
Anh vừa contact với con trai nhà văn Nam Cao (người giữ bản quyền các sáng tác của nhà văn), sửa tác phẩm Chí Phèo thành Tri' Phèo cho nó không phạm huý. Các em đừng cãi nhau nữa đi.
Đề nghị trong tiếng Việt từ nay chí là trí (trừ trong Hồ Chí Minh)
Chữ Minh trong mọi trường hợp (trừ trong Hồ Chí Minh) đọc và viết thành Manh
Chữ Hồ cũng trong mọi trường hợp (trừ trong Hồ Chí Minh) đọc và viết thành Hù

Ai viết các chữ này đều phạm từ ngục hết ráo
Con chí = Con trí (con này ở Việt Nam hơi bị nhiều)
Hồ Tây = Hù Tây
Việt Minh = Việt Manh

Cứ thế!!!
Hysteria
07-10-08, 22:46
Khiếp, giờ một điều bác Mê, hai điều bác Mê, nghe còn chối hơn cả tiếng đàn lờ phờ của Tự Lãng.
Hitman
08-10-08, 00:49
Khiếp, giờ một điều bác Mê, hai điều bác Mê, nghe còn chối hơn cả tiếng đàn lờ phờ của Tự Lãng.

Ừ, anh thấy gọi nhau âu yếm là thằng phò này phò nọ quen mẹ tai rồi, Mẹc phò nhỉ?

Vô tư đi!
em tên bông
08-10-08, 01:13
Anh Mẹc với vầng trán cao thông minh, xương gò má thư sinh mềm mại nhưng không kém phần cương nghị, chiếc mũi thẳng, đôi môi gợi tình, và đôi mắt sáng ngời rực lửa đam mê, quyến rũ làm sao khi đôi mắt như hai ngọn hải đăng long sòng sọc nhìn lên ngọn cột điện.
Jing
08-10-08, 02:30
Bạn Bông chim non đang tả gái hay sao ý :P.
em tên bông
08-10-08, 02:44
Bạn Bông lấy ảnh diễn viên Hàn quốc Pak Song Hip ra để trước mặt để tả sự xinh giai của anh Mê thương iu nhà mình đấy chứ.
pussiecat
08-10-08, 07:01
Bác mắt kém rồi:

Hệ thống này để chống lại gian lận (một thằng clone nick sẽ phải post ít nhất 10 bài trót lọt để bắt đầu được quyền vote và nếu vote cho các nick khác điểm cao hay âm điểm lộ liễu thì sẽ bị mất hiệu lực các vote trong ít nhất 1 tháng, việc này rất vất vả và không đáng đánh đổi để kiếm quyền trong một TL như bây giờ). Hệ thống này cũng khiến 1 thành viên phải được vote 1 số điểm đủ trưởng thành hay uy tín nào đó mới có quyền tham gia các poll với các mức đòi hỏi chất xám.

Chứ nó không dựa trên tự giác. Nó giúp giảm sự vô nghĩa, phản động của các poll do quá nhiều chã tham gia. Để rồi bọn admin lại lấy đó làm cớ để không nên dân chủ, admin tự quyết thay vì dân. TL lâu nay luôn lỗn lận những cái này.

Áp dụng (code và giám sát) hay không áp dụng tốn tài nguyên hơn và nếu tốn hơn có lợi hơn nhiều không là bài toán chưa giải ra, không nên nói sẵn kết quả do tâm lí lười biếng, sợ thử.

Ở đây nói về suy nghĩ sâu về luật thì không nói Wofensohn làm gì, bác Gấu cũng không đạt được độ sâu cần thiết dù hình như là người làm về luật và hay nói về thượng tôn pháp luật lẫn tự do ngôn luận. Không lập pháp, tư pháp, hành pháp chặt chẽ và luôn có tiếng nói phản biện, áp lực thì tự do ngôn luận của Mỹ đã không bằng Việt Nam.

Việc áp dụng luật vote có thể nói là 1 thử nghiệm xã hội, nó là bước sau của những bước như làm luật đã được đề xuất mà không thấy bác Kappa có ý kiến gì. Admin nếu thấy nó có tiềm năng thì nên kích thích dân ý.
Bên X-cà truớc đây bất cứ thành viên dự bị hay chính thức đều có quyền posted bài ở Diễn Đàn chính, nhưng từ khi có nhiều vụ clone nicks đâm chọt sau lưng nên bi giờ có phòng VIP cho các thành viên dự bị. Nếu ai chưa lọt qua đuợc cái phòng cảm tình đặc biệt này thì sẽ ko đuợc chính thức ra ngoài post bài. Bạn Cat thấy thế nào ấy, bi giờ Quậy lại muốn bắt chuớc Cà phò?

Với lại, Fố rùm members còn ít wá, mà cái í kiến về "Luật" này kia bạn Quít đưa ra Cat thấy nó rất hoành tráng phiền phức, mình zui là chính cơ mà. Khi nào Tnxm đông nguời gấp mấy đây, rùi xảy ra nhiều sự kiện, biến cố, biết đâu luật lệ của bạn Quậy lại hĩu dụng thành công 1 cách rực rỡ?

Dù sao bạn Cat có lời khen bạn Quậy rất có lòng nhiệt tình với Diễn Đàn.
awayttvn
08-10-08, 08:46
Cái bạn Cat nói bên tathy cũng có, gọi là hàng đợi. Làm thế cũng khá mất thời gian xét tư cách thành viên trước khi chơi và khó tránh cảm tính, quan liêu xét duyệt của bọn admin.

Cái này không phải quyền post bài mà là quyền vote. Bạn có quyền nói nhưng bạn phải đủ trưởng thành nhất định (10 post và không bị người khác cho điểm âm (vote từ -5 đến 5)) trong lời ăn tiếng nói thì mới có quyền đem tiếng nói ấy tham gia vào quyết định tác động đến người khác. Việc sợ có bọn chuyên đi vote điểm âm thì đã có cái list who voted để dễ dàng nhận ra kiểu vote gian lận có hệ thống và vô hiệu hóa các vote của những người gian lận. Ngoài ra, nếu có post hay, còn có vote của những người đánh giá không gian lận bù lại. Cũng có thể thêm những luật như giới hạn lần vote bài trong 1 ngày các kiểu để làm luật chặt chẽ hơn.

Việc code nó ra có hơi mất thời gian nhưng thuật toán cũng đơn giản, không đáng coi là việc nặng nhọc với những bác như Phuongdong, Bi. Code xong thì việc còn lại là tự động của máy, rất nhẹ nhàng. Chỉ khi gian lận thì admin mới trừ điểm và bỏ tù bằng tay.

Bạn Cat đánh đồng hai cái khá khác biệt chứng tỏ hơi ẩu hoặc phân tích kém à nha.

Cái quan trọng nhất vẫn là những nội quy cơ bản được tạo ra tương đối chặt chẽ, quy định rõ ràng và áp dụng sớm. Cái luật vote này là add-on, có thể đem thử nghiệm ở phạm vi box nhỏ và trưng cầu trước khi có thể áp dụng rộng rãi.

Nếu có những chuẩn bị dân chủ sẵn thì sẽ tốt hơn là đợi biến cố. Lúc biến cố ở những nơi không ràng buộc về trách nhiệm (ví dụ làm công ty còn được trả lương nên vô trách nhiệm là mất quyền lợi) sẽ không ai có tinh thần lọ mọ code rồi đem áp dụng.

Bạn Cat nghĩ xem bộ luật ở nơi bạn cảm thấy tự do có cần cồng kềnh để ôm trọn nhiều thân phận không? Và nếu những người làm luật thông minh nhào nặn cái cồng kềnh ấy thì nó có làm bạn cảm thấy cồng kềnh khi sinh hoạt và bớt phải phàn nàn không; và khi phàn nàn đúng, luôn có thể dẫn luật ra tăng sức mạnh không?
awayttvn
08-10-08, 08:59
Tại sao phải tỏ ra "nghiêm trọng" như vầy?

Bởi vì, nhiều người nhiều lần chơi đang rất thoải mái thì bị admin/mod dùng quyền lực, vũ khí dùi cui chọc gậy bánh xe làm mất hứng dù chúng sai lè lè. Đông đảo quần chúng thì bàng quan. Khổ chủ thì không có luật dựa vào để tự cãi, chơi tiếp thì lại bị chọc gậy.

Cuộc sống bể dâu bên ngoài không đúng là cứ nơi nào có luật nghiêm chỉnh, công bằng, quần chúng có ý thức tranh luận về luật thì hầu như sẽ khá khẩm hơn hẳn nơi luật lỏng lẻo, không giới hạn quyền lực sao?

Thử nghĩ xem, việc coi người khác đang nghiêm trọng hóa vấn đề là do người đó khô cứng, thích đóng khung người khác hay do mình sợ phải đối mặt với vấn đề, sợ tìm giải pháp và chỉ than vãn bằng cảm tính khi không hài lòng?
pussiecat
08-10-08, 09:23
Bạn Quậy chưa hiểu rõ ý bạn Cat.

Như Cat thấy, cho dù có làm ra vài chục cái phòng dự bị, rùi các bạn lọt wa, nhưng sau đó thì sao? Bạn Quậy có dám bão đảm khi vào đuợc Diễn Đàn chính cái nguời có mục đích riêng của mình, như phá họai, chọc ngoáy, etc ...họ vẫn ngoan hiền như lúc ở phòng đợi?

Hơn nữa, luật thì bao la. Dĩ nhiên là phải có bộ luật căn bản, nhưng bộ luật mà bạn Quậy đề nghị wá cồng kềnh so với Diễn Đàn Tnxm. Với lại, việc lập ra luật chi tiết ko bằng giữ luật Quậy ạ. Có nghĩa, nếu thành viên có tí nhận thức, Mod/Min hành xử 1 cách khách wan công bằng, thì ko cần phải đẻ ra nhiều luật, rùi cuối cùng những nguời đại diện cho "Luật" lại ngồi lên luật, Quậy ạ.

Ti nhiên, dù sao có một bộ luật chi tiết vẫn hơn là 1 bộ luậtt hời hợt đơn giản. Nhưng, vấn đề, nhìn tình hình Tnxm bạn Cat thấy nó chưa sẵn sàng cho những bộ luật hoành tráng như Quậy đề nghị.

Quậy có thể đề xuất 1 bộ luật nhẹ nhàng hơn tí?
em tên bông
08-10-08, 13:14
Hiến pháp không nên dài quá, vì không ai đọc, có đọc cũng không hiểu.

Hiến pháp chỉ cần 2 câu thôi:

Tình dục viên thì phải xinh trai. Biết đọc biết viết càng tốt, nhưng không phải là điều kiện tất yếu.
awayttvn
08-10-08, 13:43
Bạn Cat chắc là đã quan sát một số cái loading rồi. Như lúc vào game hay là máy tính chậm. Các % loading cứ tăng dần. Chứ ít khi nó hoặc mãi ở 0% hoặc có ngay 100%. Để chỗ bạn Cat máy tính load cực nhanh thì hệ thống đằng sau nó phải cực mạnh, chi tiết và thông minh qua đầu tư trí tuệ, công sức, tiền của khổng lồ và vô số thử sai.

Đòi hỏi load luôn lên một common sense thông minh mọi người ứng xử với nhau linh hoạt, cộng hưởng được là không thể. Nhưng nếu ngay từ đầu đã biết là khó thì chuẩn bị tinh thần cho cái loading nhanh đó và vạch ra từng gói việc, giải pháp phải làm, phải thử. Cùng xắn tay vào thảo luận, bình chọn, gọt giũa, gói nào nằm trong khả năng thì áp dụng trước sẽ hợp lí hơn là nói suông. Trong công việc bạn làm nghiêm túc với tập thể cũng thường theo quy trình như vậy thôi.

Cá nhân bạn có thể thấy nó không hay chưa hợp lí nhưng cũng có thể thấy là hiện tại chưa thấy có một đề xuất nào hợp lí hơn. Và việc không có để xuất nào vẫn đang gây những rắc rối cho bạn hay các TZV.

Tớ chỉ phản biện lại. Việc đưa ra ý kiến phản biện của bạn là rất tích cực. Tks!
awayttvn
08-10-08, 13:46
Hiến pháp không nên dài quá, vì không ai đọc, có đọc cũng không hiểu.

Hiến pháp chỉ cần 2 câu thôi:

Tình dục viên thì phải xinh trai. Biết đọc biết viết càng tốt, nhưng không phải là điều kiện tất yếu.

Diễn đàn này chắc chỉ phục vụ cho em Bông hay một số bạn có nhu cầu tương tự thôi.

Kể ra cũng hay. Lúc em Bông thất tình với diễn đàn chắc có nhiều biểu hiện thú vị đáng yêu của gái :D
pussiecat
09-10-08, 08:15
Bạn Cat chắc là đã quan sát một số cái loading rồi. Như lúc vào game hay là máy tính chậm. Các % loading cứ tăng dần. Chứ ít khi nó hoặc mãi ở 0% hoặc có ngay 100%. Để chỗ bạn Cat máy tính load cực nhanh thì hệ thống đằng sau nó phải cực mạnh, chi tiết và thông minh qua đầu tư trí tuệ, công sức, tiền của khổng lồ và vô số thử sai.

Đòi hỏi load luôn lên một common sense thông minh mọi người ứng xử với nhau linh hoạt, cộng hưởng được là không thể. Nhưng nếu ngay từ đầu đã biết là khó thì chuẩn bị tinh thần cho cái loading nhanh đó và vạch ra từng gói việc, giải pháp phải làm, phải thử. Cùng xắn tay vào thảo luận, bình chọn, gọt giũa, gói nào nằm trong khả năng thì áp dụng trước sẽ hợp lí hơn là nói suông. Trong công việc bạn làm nghiêm túc với tập thể cũng thường theo quy trình như vậy thôi.

Cá nhân bạn có thể thấy nó không hay chưa hợp lí nhưng cũng có thể thấy là hiện tại chưa thấy có một đề xuất nào hợp lí hơn. Và việc không có để xuất nào vẫn đang gây những rắc rối cho bạn hay các TZV.

Tớ chỉ phản biện lại. Việc đưa ra ý kiến phản biện của bạn là rất tích cực. Tks!
Xin đính chính, rằng bạn Cat ko chê "bộ luật" của Quậy, nhưng nhận xét thấy nó cồng kềnh so với Fố rùm Tnxm quá.

Diễn Đàn còn rất mong manh, nên tạo điều kiện cho thành viên tụ tập lại nhiều hơn, rùi nâng cấp bộ luật từ từ để phù hợp với tình hình cũng chưa muộn.

Cà phò có 1 bộ luật đồ sộ còn hơn của Quậy, cộng thêm 1 dàn Mod/Min hoành tráng, nhưng cách xử phạt như mèo mữa, vì chính nguời thi hành luật lại ngồi lên luật. Nói túm lại là rất nhố nhăng.
awayttvn
09-10-08, 14:55
Hiểu nội dung bạn Cat muốn truyền đạt.

Nhưng bạn way mới đưa ra 2 luật là Nội quy và luật vote. Và ý của bạn way là có 2 tảng thịt đó, TL ăn vừa miệng thế nào thì xà xẻo thế ấy để ăn chứ không có ý và cũng hoàn toàn không có quyền nhồi vào mồm các bạn. Nhưng nếu ngon mà không ăn thì là dốt.

Bạn way cũng đã lập ra topic trưng cầu và để thành viên có ý kiến về chúng. Nếu những TZV có trách nhiệm thì đã tự lập những thứ tương tự khi luật TL đang có quá nhiều lỗ hổng và cách hành xử của TZV dựa trên luật hổng hoặc không dựa trên luật tạo ra nhiều sai lệch và mâu thuẫn với nhau. Và nếu còn chút trách nhiệm thì sẽ kích thích thành viên tham gia chứ không nói kiểu cùn không cần luật như chú Mecado. Những thành viên, ít nhất những thành viên bất bình với cách hành xử của TZV, cũng nên tham gia cho ý kiến để tìm giải pháp tăng tự do chơi của mình hoặc nhận ra có thể sự bất bình của mình là không hợp lí.

Ps: Theo cá nhân bạn way thì 2 luật đó không có gì là cồng kềnh, thậm chí, còn tương đối thô sơ. Những người chơi tử tế thì việc không vướng phải nội quy và đủ tiêu chuẩn tham gia các mức vote là chuyện rất đơn giản, tự nhiên mà không cần nghĩ ngợi nhiều. Khi họ không có tật giật mình, không bị ám ảnh bởi nó thì làm sao thấy nó cồng kềnh. Nếu có những âm mưu vote âm điểm cho những người chơi lịch sự thì nó cũng rất lộ liễu để bị phát hiện và trừng phạt.

Nội quy cơ bản chỉ nhằm cho những người chơi không tử tế biết là họ đã mắc lỗi và đã có luật để trừng phạt những lỗi đó. Chính họ mới là người phải giật mình thay vì được lộng hành và làm bẩn, làm rác diễn đàn.

Và luật vote cũng để tăng uy tín cho những người chơi tử tế và giảm sức mạnh quyết định của những người chưa đủ trưởng thành, chín chắn, công bằng trong quyết định.

Theo khá nhiều trường hợp bạn way biết thì một diễn đàn có nhiều sự công bằng, bình đẳng, lịch sự trong hành xử; và sự thiếu công bằng, bình đẳng, thiếu lịch sự bị đưa luật ra nhắc nhở hoặc phạt thì nó nhanh chóng có được sự tự giác cao, common sense tốt và những kẻ quấy rối hầu hết tự kính nhi viễn chi.

Mong bạn Cat tiếp tục phản biện những ý khó hơn.
pussiecat
10-10-08, 11:15
Hiểu nội dung bạn Cat muốn truyền đạt.

Nhưng bạn way mới đưa ra 2 luật là Nội quy và luật vote. Và ý của bạn way là có 2 tảng thịt đó, TL ăn vừa miệng thế nào thì xà xẻo thế ấy để ăn chứ không có ý và cũng hoàn toàn không có quyền nhồi vào mồm các bạn. Nhưng nếu ngon mà không ăn thì là dốt.

Bạn way cũng đã lập ra topic trưng cầu và để thành viên có ý kiến về chúng. Nếu những TZV có trách nhiệm thì đã tự lập những thứ tương tự khi luật TL đang có quá nhiều lỗ hổng và cách hành xử của TZV dựa trên luật hổng hoặc không dựa trên luật tạo ra nhiều sai lệch và mâu thuẫn với nhau. Và nếu còn chút trách nhiệm thì sẽ kích thích thành viên tham gia chứ không nói kiểu cùn không cần luật như chú Mecado. Những thành viên, ít nhất những thành viên bất bình với cách hành xử của TZV, cũng nên tham gia cho ý kiến để tìm giải pháp tăng tự do chơi của mình hoặc nhận ra có thể sự bất bình của mình là không hợp lí.

Ps: Theo cá nhân bạn way thì 2 luật đó không có gì là cồng kềnh, thậm chí, còn tương đối thô sơ. Những người chơi tử tế thì việc không vướng phải nội quy và đủ tiêu chuẩn tham gia các mức vote là chuyện rất đơn giản, tự nhiên mà không cần nghĩ ngợi nhiều. Khi họ không có tật giật mình, không bị ám ảnh bởi nó thì làm sao thấy nó cồng kềnh. Nếu có những âm mưu vote âm điểm cho những người chơi lịch sự thì nó cũng rất lộ liễu để bị phát hiện và trừng phạt.

Nội quy cơ bản chỉ nhằm cho những người chơi không tử tế biết là họ đã mắc lỗi và đã có luật để trừng phạt những lỗi đó. Chính họ mới là người phải giật mình thay vì được lộng hành và làm bẩn, làm rác diễn đàn.

Và luật vote cũng để tăng uy tín cho những người chơi tử tế và giảm sức mạnh quyết định của những người chưa đủ trưởng thành, chín chắn, công bằng trong quyết định.

Theo khá nhiều trường hợp bạn way biết thì một diễn đàn có nhiều sự công bằng, bình đẳng, lịch sự trong hành xử; và sự thiếu công bằng, bình đẳng, thiếu lịch sự bị đưa luật ra nhắc nhở hoặc phạt thì nó nhanh chóng có được sự tự giác cao, common sense tốt và những kẻ quấy rối hầu hết tự kính nhi viễn chi.

Mong bạn Cat tiếp tục phản biện những ý khó hơn.

Bạn Cat biết là bạn Quậy có lòng với Tnxm, nên mới bỏ thì giờ làm bộ luật công phu chi tiết mong Fố rùm thăng tiến, nhưng ko phải cứ luật tốt, chi tiết là thít hợp đâu nhé.

Thời buổi nhà nhà Diễn Đàn, thiên hạ chỉ cần cờ líck là có thể lê la qua fố rùm khác. Nếu Diễn Đàn luật lệ khó quá từ từ thiên hạ cũng đi tìm vùng đất mới à. Không những thế, cho dù Quậy có làm luật chi tiết tới đâu cũng sẽ có kẽ hở để lách. Mình chỉ nên ra 1 bộ luật tuơng đối azzmin cứ theo đó hành xử. Có thể đôi khi Min miếc xử phạt sai lầm, thì tùy cơ đền bù chẳng hạn, xin lỗi, etc ... Tnxm thì cũng như 1 xã hội thu nhỏ, mà nếu là như vậy thì đôi khi có những cao trào như, khiếu nại, cay cú, kiện cáo là chiện thuờng. Nhờ đó chúng ta lại biết thêm 1 kẽ hở để lần sau cân nhắc hơn thôi.

Quậy điếu biết! Bên X-cà hơi tí là đòm đòm, sau đó Mod miếc còn phọt phẹt kiểu ơn huệ đại khái, họ là đầy tớ ko luơng của nhân dân, họ muốn giúp, xây dựng Diễn Đàn, blah ...blah ...Riết! bên đó các bạn nào bạn nấy già khú, lớn đùng, nhưng nói chiện y chang các em tuổi teen mà toàn là đàn ông, õng à ỏng ẹo như: "bạn Taxì ơi, cho mình tham gia Topic của bạn nữa nhé ..." đại lọai thế. Bạn Cat thấy từ khi các bạn Cà phò nâng cấp bộ luật cho thêm hoành tráng, để hợp lệ làm chiến dịch "chặt, chém" Diễn Đàn càng ngày càng trở nên giống Pê đê, hay là phấn đấu cho bằng các truờng mầm non. Quậy coi 1 cái quote bị warning duới này, để thấy Tnxm nên tránh bộ luật chi tiết hoành tráng, vì Mods miếc giá nào cũng có lí do để chém cả, như thế từ ngữ rất bị giới hạn. Còn điếu gì dzui?


Hố hố hố hố!

Các bạn rân trủ nhạy thật!

Mới đó đã có ba bạn nhẩy vầu hấp diêm Kiếm, tuyền là những giọng văn chửi bới cho sướng tai ...y như Kiếm, hố hố!

Các bạn đỉnh cao trí tuệ thì Kiếm bẩu đỉnh cao trí tuệ, có gì đâu mờ ngượng nhể, Kiếm cũng nể cái sự đỉnh cao trí tuệ của các bạn lắm, thật đấy

Còn chiện nhà bác TRẹo quá khích nói càn thì Kiếm giờ cũng éo thèm chấp, bi giờ có ai bẩu chỉ có Đảng mới được mấy chữ đó nữa đâu?? Kiếm giờ chỉ tuyền thấy các bạn rân trủ chửi Đảng đủ thứ từ ngu dốt dở hơi cám lợn cho đến độc ác .....túm lại chắc là ngu hơn rân trủ, vậy rân trủ phải là đỉnh đỉnh đỉnh cao chí tuệ mới đúng, ý bác là thế hả?

Còn ý mợ Cuốc là gì? Kiếm đây trình thấp điếu hiểu!

thông điệp gửi tới thành viên:

Nếu là chữ ký của bác thì bác nên coi lại.
Thân. Bầm.
-Đây chỉ là 1 ví dụ minh họa.

Trở lại vấn đề "Luật".

Nếu Chính phủ Thăng Lông nghĩ rằng. Quyền của nhân dân có truớc chính quyền và mục đích các vị lãnh tụ là phát huy, bảo vệ các quyền đó. Chẳng hạn, lãnh tụ phải bảo vệ sự lí luận và quyền quan điểm làm chủ của nhân dân. Đó là lí do tại sao phải có luật về đòm đòm và phải có lãnh tụ của chính quyền để thi hành luật.

Nhưng lãnh tụ bảo vệ người dân Thăng Lông khỏi xâm phạm tới nhau thì ai là người để bảo vệ cho nhân dân khỏi bị chính quyền xâm phạm?

Chính quyền Tnxm có thể sai, chính quyền có thể chuyên chế, chính quyền có thể lạm dụng lòng tin của nhân dân và tước bớt quyền của nhân dân. Bạn Cat có thể đặt vấn đề cảm tính chủ quan của mình rằng, tất cả mọi định chế đều có khả năng hủ hóa và tất cả mọi người làm lãnh tụ đều có thể hủ hóa. Không những là họ có thể bị cám dỗ bởi ảnh gái cỡi chuồng, mà tệ hại hơn nữa họ có thể bị mê hoặc bằng lòng tự cao tự đại. Những người có quyền thế thường dễ mắc vào lỗi lầm là tin rằng những điều gì họ muốn làm đều có nghĩa là điều đúng.Do đó phải tạo ra luật làm sao cho chính quyền vừa đủ mạnh để bảo vệ dân chúng, nhưng lại không quá mạnh để đến nỗi trở thành một thành lũy quyền lực không kiềm chế được.

Bạn Quậy có nghĩ dzậy?

*Liu ý: Bạn Cat ko đặt vấn đề Diễn Đàn chịu sự lèo lái của đồng chí lãnh tụ cao nhất nhá. Bạn Cat đang nói tới khía cạnh "dân chủ", cả 2 bên lãnh tụ và nhân dân ko chịu áp lực của nhau.
knowledgeriver
10-10-08, 11:55
Một xã hội mọi thứ tuân thủ luật pháp răm rắp không có những đột biến sự vụ biểu tình bạo loạn lật đổ thay thế đấu tố chính quyền quả thật là rất nhàm chán và tẻ nhạt.

Cuộc sống Thái Lan thật vui vẻ hào sảng biết bao. Chính trị sáng tạo và bất ngờ, dân tình say mê làm tình, khách du lịch đổ đến ùn ùn, doanh nghiệp hào hứng và căng cứng trước những đổi thay và cơ hội. Một xã hội hỗn loạn kích thích sự sáng tạo. Một xã hội ổn định kiềm chế sự sáng tạo.

TL nên kệ mẹ nó như bi giờ đi bạn Way.
pussiecat
10-10-08, 12:25
Một xã hội mọi thứ tuân thủ luật pháp răm rắp không có những đột biến sự vụ biểu tình bạo loạn lật đổ thay thế đấu tố chính quyền quả thật là rất nhàm chán và tẻ nhạt.

Cuộc sống Thái Lan thật vui vẻ hào sảng biết bao. Chính trị sáng tạo và bất ngờ, dân tình say mê làm tình, khách du lịch đổ đến ùn ùn, doanh nghiệp hào hứng và căng cứng trước những đổi thay và cơ hội. Một xã hội hỗn loạn kích thích sự sáng tạo. Một xã hội ổn định kiềm chế sự sáng tạo.

TL nên kệ mẹ nó như bi giờ đi bạn Way.

Bạn Nâu phọt vế đầu rất chính xác, nhưng nó chỉ hợp với sinh họat trên mạng đời sống ảo thôi. Thực tế, nếu là nuớc láng giếng bạo lọan để Us bán vũ khí thì càng hoan nghêng, Nâu nhỉ. :KissMyHin

Ti nhiên bạn Cat rất khuyến khích 1 số quyền cần đuợc bảo vệ mặc dù trong Hiến pháp Tnxm điếu có như: Quyền ko bị đòm đòm 1 cách độc đóan, quyền xét xử công bằng theo quan điểm thuyết phục của nạn nhân, quyền tự do nói lên quan điểm của mình 1 cách có căn cứ ...đại khái thế.

*Nâu an ủi Quậy 1 cách huề tiền, chắc gì Quậy cam lòng. :4:
Mecado
10-10-08, 13:02
Nói như anh Gấu thân yêu của các bạn thì " Đừng hỏi TZV làm được gì cho các bạn mà hỏi các bạn làm được kak gì cho TZV"

Thăng Long này làm đé,o gì có luật mà các bạn đòi lắm quyền thế. Các bạn có quyền ị khắp forum còn những thằng TZV như anh có quyền đi dọn với lại đưa giấy cho các bạn chùi đít rồi để các bạn nhét vào mồm bọn anh.

TZV thì cũng là người hai chân, 2 tay như các bạn. Cũng ăn, cũng ị, cũng rạo rực và tất nhiên cũng có ngày khó ở như bạn Cát. Vào đúng ngày khó ở lại nhìn thấy toàn cứt mở màn hình HP ra toàn nút lại thấy toàn bím bay, trym lượn, sex rực hết cả người mà dương vật lại buồn thiu (@ Gun) thì đành đòm cho các bạn một phát cho đỡ vật. Các bạn có quyền biết thân biết phận thế còn trách đé,o gì.

PS: Bạn Way từ ngày cho em giai Đào ngộ độc thơ đé,o viết hoa đầu dòng đến nỗi chết ấm ức nơi Nga xô thì thế đé,o nào chuyển từ táo bón sang nhuận tràng ị hoành tráng vãi đạn nhỉ (@Bi). Cứt của thiên tài đé,o phải là cơm tám ngon lành bắt cả nhà ăn đâu nhé. ĐM Trâu Quỳ càng ngày càng mất giá đé,o tả.
pussiecat
10-10-08, 13:18
Nói như anh Gấu thân yêu của các bạn thì " Đừng hỏi TZV làm được gì cho các bạn mà hỏi các bạn làm được kak gì cho TZV"

Thăng Long này làm đé,o gì có luật mà các bạn đòi lắm quyền thế. Các bạn có quyền ị khắp forum còn những thằng TZV như anh có quyền đi dọn với lại đưa giấy cho các bạn chùi đít rồi để các bạn nhét vào mồm bọn anh.

TZV thì cũng là người hai chân, 2 tay như các bạn. Cũng ăn, cũng ị, cũng rạo rực và tất nhiên cũng có ngày khó ở như bạn Cát. Vào đúng ngày khó ở lại nhìn thấy toàn cứt mở màn hình HP ra toàn nút lại thấy toàn bím bay, trym lượn, sex rực hết cả người mà dương vật lại buồn thiu (@ Gun) thì đành đòm cho các bạn một phát cho đỡ vật. Các bạn có quyền biết thân biết phận thế còn trách đé,o gì.

PS: Bạn Way từ ngày cho em giai Đào ngộ độc thơ đé,o viết hoa đầu dòng đến nỗi chết ấm ức nơi Nga xô thì thế đé,o nào chuyển từ táo bón sang nhuận tràng ị hoành tráng vãi đạn nhỉ (@Bi). Cứt của thiên tài đé,o phải là cơm tám ngon lành bắt cả nhà ăn đâu nhé. ĐM Trâu Quỳ càng ngày càng mất giá đé,o tả.
Thế các bạn lãnh tụ muốn nhân dân phải làm kac gì, bú liếm hay bạo zâm?

Bạn Mễ nói thế mà nghe đuợc à? Nếu ko có các bạn như Quậy, Cat tè khặp fố rùm theo như lời bạn Mễ, thì làm deos gì đẻ ra cái gọi là "lãnh tụ"?

Bạn Cat điếu muốn nói thêm, nếu nói nữa sẽ đụng vào những chỗ rất là nhạy cãm.
Mecado
10-10-08, 13:32
Vâng chị Cát !

Anh đé,o phải là lãnh tụ . Mà lãnh tụ là cái con kak gì nhỉ? Cho nên anh không có trách nhiệm cám ơn bạn Cát với bạn Way tè khắp forum nhá.

Bạn Cát đíu muốn nói thêm thì anh rất cám ơn, rất rất mừng.

Anh cũng đé,o muốn nhân dân như Cát bú liếm hay bạo dâm nhé. Ngày nào anh chả nhìn, nghe.. thấy anh đã tởm phát nôn ra rồi em ạ.
pussiecat
10-10-08, 14:52
Vâng chị Cát !

Anh đé,o phải là lãnh tụ . Mà lãnh tụ là cái con kak gì nhỉ? Cho nên anh không có trách nhiệm cám ơn bạn Cát với bạn Way tè khắp forum nhá.

Bạn Cát đíu muốn nói thêm thì anh rất cám ơn, rất rất mừng.

Anh cũng đé,o muốn nhân dân như Cát bú liếm hay bạo dâm nhé. Ngày nào anh chả nhìn, nghe.. thấy anh đã tởm phát nôn ra rồi em ạ.

"Lãnh tụ" là danh từ bạn Cat gọi các thể lọai Mod/Min. Thế bạn Mễ cà đỏ có phải Mod/Min? Đề nghị bạn Mễ xác nhận. Nếu bạn Mễ cũng là nhân dân như bạn Cat thì deos có gì để bàn, còn nếu là lãnh tụ thì liếm lại cái phần tô đen nhanh .

Tiện đây, Cat deos bảo bạn Mễ phải cám ơn cám huệ bạn Cat hay bạn Quậy, mà bạn Mễ có lòng "cám ơn" bạn Cat cũng deos nhận, cho nên đừng bao giờ ói ra chữ cám ơn với bạn Cat, rùi phải liếm lại. Đã tham gia fố rùm ko chọt chẹt thì làm deos gì, bạn Cat rất tởm khi có những cái đầu bò phọt phẹt điếu cái gì ra hồn, nhưng cũng lên giọng chê bôi bạn Quậy 1 cách hách dịch, cái kiểu đó là 1 cách lí luận khốn cùng. Nếu muốn thì wa Vnn tha hồ thẩm zu. (bạn Cat nói ý này deos ám chỉ bạn Mễ),

Cái mà bạn Cat điếu muốn nói thêm là vì mình đang tính phọt ra 1 vài điều nữa ở posted trên chứ deos phải end up ở cái thread này, phỏng ạ.

Vấn đề, ko phải cứ muốn bạn Cat "bú liếm hay bạo zâm" là đuợc. Đừng đề cao mình thế, bạn Mễ ạ.
Nắng sớm
10-10-08, 15:01
Vấn đề, ko phải cứ muốn bạn Cat "bú liếm hay bạo zâm" là đuợc. Đừng đề cao mình thế, bạn Mễ ạ.


Vấn đề là nếu người ta không muốn thì làm thế nào Pút xi em? Không muốn mà vẫn được thì thành ra ép nhau quá.

Có cái luật nào bảo vệ thân phận đàn ông như bọn anh không nhỉ?

Tự nhiên mình cảm thấy thân phận mình mỏng manh quá :(
pussiecat
10-10-08, 15:21
Vấn đề là nếu người ta không muốn thì làm thế nào Pút xi em? Không muốn mà vẫn được thì thành ra ép nhau quá.

Có cái luật nào bảo vệ thân phận đàn ông như bọn anh không nhỉ?

Tự nhiên mình cảm thấy thân phận mình mỏng manh quá :(

Có khi nào ngộ nhận ko hở Sói? kiểu như thấy đồng chí gái dịu dàng tụt wình "bú liếm" thì cứ tuởng nàng yêu mình lắm, nhưng thật ra chỉ là "có qua có lại" mà thui.

Nếu Sói ko muốn mỏnh manh thì thử làm theo lời bạn Cat, nên thẳng thắn và đừng làm ra vẻ.
awayttvn
10-10-08, 16:38
Bạn Cat, bạn Nâu chắc không đọc kỹ cái ý loading...

Luật mới chỉ là đề xuất để tham khảo. Bạn thì nói vẫn có thể lách luật, bạn thì nói luật trói được hết thì chơi vui gì. Bản thân hai bạn đã mâu thuẫn với nhau do chính các bạn muốn hoàn hảo hoặc tuyệt đối hóa vấn đề chứ không phải bạn way.

Cái bạn way quan tâm là nếu áp dụng luật thì có giảm được tỷ lệ lách luật và giúp mọi người chơi thoải mái hơn, có nhiều topic mang tính đóng góp hơn nhờ hạn chế những đồng chí spam, chửi bới không thôi.

Còn về cơ bản, diễn đàn do người khác lập ra, nuôi bằng tiền của họ thì đã khác xa một xã hội duy trì bằng tiền thuế của dân rồi. Việc công minh hầu như chỉ phụ thuộc vào đạo đức của TZV. Nếu có luật tử tế thì TZV sẽ bớt cảm tính hơn và người bị xử cũng có thể dẫn luật đối chiếu tác động đến đạo đức, danh dự của họ. Và tác động này sẽ ngày càng mạnh nếu diễn đàn duy trì bằng tiền donate của thành viên như 1 dạng đóng thuế.

Còn một dạng đóng thuế sâu xa hơn là những bài viết hay, cống hiến. Nó chính là những tài nguyên nuôi sống văn hóa diễn đàn. Khi những tài nguyên này mất đi, bỏ đi thì diễn đàn cũng thành lõi rỗng. Nên dù sáng lập ra diễn đàn, bỏ tiền ra duy trì, đứng ra quản lí hay thế này thế nọ thì sáng lập viên hay TZV đều phải tham gia lý thuyết trò chơi về lợi ích chứ việc lạm quyền chỉ mang lại cho mình sự cô đơn.

Mecado nói chuyện như 1 ku tự tay bóp bird, chính mồm vừa nói TL ngọa lợn tàng trâu léo cần luật, sau lại nói:


Thăng Long này làm đé,o gì có luật mà các bạn đòi lắm quyền thế. Các bạn có quyền ị khắp forum còn những thằng TZV như anh có quyền đi dọn với lại đưa giấy cho các bạn chùi đít rồi để các bạn nhét vào mồm bọn anh.

Việc không có luật, có luật không chịu tham khảo, gây ra họa thì tự phải chịu, còn than vãn gì.
knowledgeriver
10-10-08, 16:43
Đúng thế, Mecado đang tự tay bóp bird. Nói thêm mí các bạn là thế này, Nâu anh cũng đã trải qua vinh nhục đủ cả ở cái diễn đàn này, cũng từng lên voi xuống chó, trải qua từ vị trí phó bét thường dân rồi lên tới vị trí TZV của Hilton, đường đường quốc vương bong bóng...vì thế cho nên, có thể đứng và cảm nhận ở vị trí của kẻ có quyền áp bức và kẻ bị áp bức.

Khi anh có thể đứng ở nhiều vị trí thì khi đó anh sẽ bao dung và nhuần nhị hơn nhiều.

Tóm lại, anh tha thiết đề nghị trung ương lập riêng cho Way một quả đất mùa ở TL này, cho way tha hồ tung hoành giống như anh đã một thời tung hoành ngang dọc trong Vương quốc hilton bong bóng trước khi có ngày hôm nay, anh trèo lên xe hoa đón nàng về sung sướng.
awayttvn
10-10-08, 16:53
Quả đất mùa là quả đất mùa, TL là TL, anh không thấy có mấy điểm tương đồng. Nâu tập trung làm 1 vài thứ hiệu quả luyện hơi thở bình tĩnh đê, đừng bị loạn lên vì những ý ngẫu hứng.
Nắng sớm
11-10-08, 02:51
Cái ngẫn của Uây là không biết xác định đâu là vui vẻ thoải mái đâu là nghiêm chỉnh hoành tráng.

Nhà thơ mà đi làm luật thì nó bị chiệu chứng như dzậy đấy. Anh chỉ ra cho thì chịu khó mà sửa nhé.

Không sửa, thì Uây cứ thò cái forum nào ra thì sau vài tuần nó lại như cái Quả đất mùa kia đấy. Gieo hạt tẹt ga mà toàn hạt lép, lỗ to.

Nguyên nhân là sao biết hông? Là tại luật được tạo ra bởi nha-tho-viet-nam.

Nhắc cho biết thế thôi, đừng cãi và lại lí lẽ với anh. Anh không phải sợ lý lẽ của Uây kiểu con đĩ Fốc sợ lý lẽ của anh, mà anh phát ốm với lý lẽ của nha-tho-viet-nam.
pussiecat
11-10-08, 06:26
Bạn Cat, bạn Nâu chắc không đọc kỹ cái ý loading...

Luật mới chỉ là đề xuất để tham khảo. Bạn thì nói vẫn có thể lách luật, bạn thì nói luật trói được hết thì chơi vui gì. Bản thân hai bạn đã mâu thuẫn với nhau do chính các bạn muốn hoàn hảo hoặc tuyệt đối hóa vấn đề chứ không phải bạn way.

Cái bạn way quan tâm là nếu áp dụng luật thì có giảm được tỷ lệ lách luật và giúp mọi người chơi thoải mái hơn, có nhiều topic mang tính đóng góp hơn nhờ hạn chế những đồng chí spam, chửi bới không thôi.

Còn về cơ bản, diễn đàn do người khác lập ra, nuôi bằng tiền của họ thì đã khác xa một xã hội duy trì bằng tiền thuế của dân rồi. Việc công minh hầu như chỉ phụ thuộc vào đạo đức của TZV. Nếu có luật tử tế thì TZV sẽ bớt cảm tính hơn và người bị xử cũng có thể dẫn luật đối chiếu tác động đến đạo đức, danh dự của họ. Và tác động này sẽ ngày càng mạnh nếu diễn đàn duy trì bằng tiền donate của thành viên như 1 dạng đóng thuế.

Còn một dạng đóng thuế sâu xa hơn là những bài viết hay, cống hiến. Nó chính là những tài nguyên nuôi sống văn hóa diễn đàn. Khi những tài nguyên này mất đi, bỏ đi thì diễn đàn cũng thành lõi rỗng. Nên dù sáng lập ra diễn đàn, bỏ tiền ra duy trì, đứng ra quản lí hay thế này thế nọ thì sáng lập viên hay TZV đều phải tham gia lý thuyết trò chơi về lợi ích chứ việc lạm quyền chỉ mang lại cho mình sự cô đơn.

Mecado nói chuyện như 1 ku tự tay bóp bird, chính mồm vừa nói TL ngọa lợn tàng trâu léo cần luật, sau lại nói:

Việc không có luật, có luật không chịu tham khảo, gây ra họa thì tự phải chịu, còn than vãn gì.

Thì đại khái Quậy nghĩ Thăng Lông có vấn đề về luật, nên mới làm ra bộ luật để tham khảo. Vì thế, bạn Cat cũng đưa ra cái ví dụ ở bên X-cà, từ khi nâng cấp luật thì nó trở thành cụt trym. Chắc bạn Quậy ko muốn Tnxm trở thành như vậy?

Còn các đồng chí lâu nhâu nhảy ké vào phọt vài câu sì bam chửi bậy lăng nhăng, thì có luật hay ko cũng zậy thôi. Bạn Cat đã nói bò thì deos rặn cái gì ra hồn
awayttvn
11-10-08, 11:50
Bạn Cat,

XCa + Luật A + Cách áp dụng luật A' = Cụt Trym

không có nghĩa là

TL + Luật B + Cách áp dụng luật B' = Cụt Trym.

Tin vào logic lệch tông như bạn đưa ra thì không ai dám làm khác đi nữa. Ngoài ra, TL giờ có trym đâu mà sợ cụt.

==

Wofensohn,

Anh đã hiểu ẩn ức lâu nay khiến chú phải đi chửi bới vung vít.

Hóa ra chú là thằng sống bên đó làm việc gì cũng bị nó gắn cho chữ vietnam lên mặt để kỳ thị nên mặc cảm, nhược tiểu. Học được gì hay không học, lại mang cái kỳ thị ngu xuẩn ấy về áp dụng vào các bạn. Hoặc cũng có thể người ta không kỳ thị nhưng bản thân chú tưởng mình sang Tây là thành Tây, tự cho mình quyền kỳ thị đó. Cẩn thận không phải chim mà cũng không phải chuột.

Còn như đã nói trước đây, anh không tranh luận với những ku logic kiểu làm thơ đã là sai rồi, theo Công giáo đã là sai rồi, người được gọi là A làm việc B đã là sai rồi... Nó đặc biệt hợp với những ku thích thẩm du tinh thần dùng cách nói phủ định sạch trơn để hoang tưởng mình dễ dàng đứng trên người khác. Cũng là 1 triệu chứng khác của nhược tiểu.
Nắng sớm
11-10-08, 18:07
Wofensohn,

Anh đã hiểu ẩn ức lâu nay khiến chú phải đi chửi bới vung vít.

Hóa ra chú là thằng sống bên đó làm việc gì cũng bị nó gắn cho chữ vietnam lên mặt để kỳ thị nên mặc cảm, nhược tiểu. Học được gì hay không học, lại mang cái kỳ thị ngu xuẩn ấy về áp dụng vào các bạn. Hoặc cũng có thể người ta không kỳ thị nhưng bản thân chú tưởng mình sang Tây là thành Tây, tự cho mình quyền kỳ thị đó. Cẩn thận không phải chim mà cũng không phải chuột.

Còn như đã nói trước đây, anh không tranh luận với những ku logic kiểu làm thơ đã là sai rồi, theo Công giáo đã là sai rồi, người được gọi là A làm việc B đã là sai rồi... Nó đặc biệt hợp với những ku thích thẩm du tinh thần dùng cách nói phủ định sạch trơn để hoang tưởng mình dễ dàng đứng trên người khác. Cũng là 1 triệu chứng khác của nhược tiểu.


Hố hố, các bác thấy sao :24:

Uây bị anh chèn ép đè nén quá mức bằng bao lần tụt quần búng trym Uây giữa chợ những ẩn ức dồn nén hôm nay được thể tung ra hoành tráng sau khi anh có đả động đến. Cảm giác sụt sùi vỡ oà như con nước lớn phá tung con kè bằng bê tông loại xịn trào dâng lên một niềm ẩn ức kìm nén.

Chửi anh hoành tráng đấy, nhưng hình như chửi nhầm mẹ sang bạn Ngô Quang Kịt rồi. :24:

Anh chỉ trích lời bạn NQK ra cho Uây nghe cho biết thế thôi, chứ bản thân anh - một chàng trai khuôn mặt thanh tú ánh mắt sáng trong sâu thẳm đầy tình thương yêu nhân loại yêu thương con người và đất nước Việt Nam nhưng cũng chả kém phần cương nghị nhìn vào mắt anh một phát đã vãi đái ra rồi thì đứa nào dám dùng từ việt-nam với anh ở đây mà Uây lại đi bức bối bạn NQK lại đi chửi anh thế :24:

Anh bảo, nên đi học tiếp để hiểu thêm về cuộc sống. Nên học tiếng anh hoặc thêm một vài thứ tiếng nào khác có thể để có cơ hội tiếp xúc với các loại từ đĩ bợm tây việt cho đến ông này bà kia hoành tráng mà biết thêm về cuộc sống cũng như cách nhìn nhận của từng kiểu người về thế giới và về viet-nam-nha-tho mình.

Sau đó thì giả sử có bị gò ép quá kiểu anh Sói đè nén Uây thì mới phát biểu giống bạn NQK được.


Lời cuối cho một cuộc tình lần 2 thế thôi, không cãi anh.
quasar
11-10-08, 20:23
Hố hố, các bác thấy sao :24:

Uây bị anh chèn ép đè nén quá mức bằng bao lần tụt quần búng trym Uây giữa chợ những ẩn ức dồn nén hôm nay được thể tung ra hoành tráng sau khi anh có đả động đến. Cảm giác sụt sùi vỡ oà như con nước lớn phá tung con kè bằng bê tông loại xịn trào dâng lên một niềm ẩn ức kìm nén.

Chửi anh hoành tráng đấy, nhưng hình như chửi nhầm mẹ sang bạn Ngô Quang Kịt rồi. :24:

Anh chỉ trích lời bạn NQK ra cho Uây nghe cho biết thế thôi, chứ bản thân anh - một chàng trai khuôn mặt thanh tú ánh mắt sáng trong sâu thẳm đầy tình thương yêu nhân loại yêu thương con người và đất nước Việt Nam nhưng cũng chả kém phần cương nghị nhìn vào mắt anh một phát đã vãi đái ra rồi thì đứa nào dám dùng từ việt-nam với anh ở đây mà Uây lại đi bức bối bạn NQK lại đi chửi anh thế :24:

.
Dùng

từ Việt nam với sói là một cách nhục mạ sói à.
quasar
11-10-08, 20:24
Việt nam cái thằng Sói nữa chứ.
quasar
11-10-08, 20:27
Wave tàu luy ra để anh nhục mạ bạn Sói phát.
Việt nam thằng Sói, chiên môn dựt lưỡi các bạn.
em tên bông
11-10-08, 20:37
Em thấy anh Sói ở đây chơi lâu ngày rất là tai hại cho Thăng Lông.
em tên bông
11-10-08, 21:56
Em đồng ý với black sheep Uây và Nâu là mọi người nên bớt nói bậy đi.

Lý do: những thứ con người đẩy ra khỏi cơ thể của mình và các bộ phận để làm chuyện đó quanh đi quẩn lại chỉ có hai ba thứ. Dùng những ấy làm nguồn cảm hứng thì thật nghèo nàn. Văn luộc ba lần đã chán, các thành viên luộc đi luộc mãi hai ba thứ ấy đã mấy năm nay mà không ngấy, em rất lạ.
em anh Bim
11-10-08, 22:50
Đọc kĩ thì thấy bạn Cat giống y bạn Sất nhà mình. Sói rất dại dột đi cãi nhau với nhà văn mới cả nhà thơ việt nam.
Nắng sớm
12-10-08, 03:57
Hé hé, hôm nay mới thấy em gái gì dùng nick xịn chửi mình :24:
pussiecat
12-10-08, 03:59
Bạn Cat,

XCa + Luật A + Cách áp dụng luật A' = Cụt Trym

không có nghĩa là

TL + Luật B + Cách áp dụng luật B' = Cụt Trym.

Tin vào logic lệch tông như bạn đưa ra thì không ai dám làm khác đi nữa. Ngoài ra, TL giờ có trym đâu mà sợ cụt.

Bạn Quậy điếu hiểu ý bạn Cat. Có nghĩa, Tnxm là 1 Diễn Đàn đa số gồm toàn người trẻ, nên văn chương nhuốm màu xe ôm, với hàng tôm cá cũng là chiện đương nhiên, ti nhiên đôi khi các bạn hơi lợi dụng để ra sức mạ lị cá nhân, giảm lại cũng là chiện nên làm. Nhưng giảm ở mức độ nào thì Quậy thử cho idea?

X-cà mém zìa gần "liệt dương" mà còn bài đặc thanh cao đạo đức để tự suớng, thế là thế nào? Dưới mắt bạn Cat bạn đàn ông nào bất lực cũng đều "đạo đức" cả, cho nên ko cần phải gắng sức để chứng tỏ mình mô phạm.

Còn, Thăng Lông thuộc dạng tràn trề sức sống, ai lại bắt tụi trẻ cứ phải đè nén bao giờ? Cứ để cho chúng nó tha hồ thẩm zu, tới 1 lúc nào đó tự động chỉ nghĩ đến vấn đề giao cấu mà thui.

*Chính vì thế, bạn Cat mới lấy Cà phò minh hoạ để Quậy rộng đường so sánh cũng ko ngoài ý này.
Nắng sớm
13-10-08, 15:29
Nhà thơ của chúng ta đâu rồi các bác em?

Em Bông nữa, sao em toàn thích dọa chúng anh thế?
awayttvn
15-10-08, 20:31
Đây chỉ là đề xuất, có thể điều chỉnh cho phù hợp với các loại diễn đàn.

Quan trọng là nó giới hạn admin nhiều hơn thành viên, xử phải theo luật hơn là cảm tính.

Thành viên biết chơi thì hầu như không gặp vấn đề hay cản trở gì.


Ban quản lí diễn đàn chỉ can thiệp vào những bài phạm quy (theo tư tưởng diễn đàn đã đề ra trong nội quy) chứ không can thiệp theo những hướng kiểm duyệt tư tưởng khác. Những vấn đề phụ thuộc ít nhiều vào cảm tính (bổ ích, không bổ ích) sẽ được xử lí theo hướng bảo vệ sự tồn tại của diễn đàn và có tham khảo ý kiến cộng đồng.

Về cá nhân thì bạn Cat có thể thấy bạn way chơi chưa bao giờ ép bạn nào phải làm gì, cùng lắm chỉ là ném đá hoặc đưa ra gợi ý nên làm cái này cái kia có lẽ sẽ tốt hơn. Ví dụ việc bảo chú Mecado viết sai chính tả (không cố ý) quá nhiều không phải là cấm đoán hay chỉ điểm mà chỉ là đặt câu hỏi hoài nghi về trình của chú ấy ở vị trí TZV (dựa trên tham khảo về các trình qua những ứng xử khác). Bộ luật này được tạo theo tinh thần để nhiều người chơi thoải mái hơn thông qua hạn chế sự lạm dụng tự do chơi xấu của những người chơi không đẹp. Chứ nó không kìm hãm tự do của những người tử tế. Không ít người tử tế và có trình đã bỏ đi hoặc mất hứng vì luật chơi thiếu đẹp.
pussiecat
16-10-08, 05:09
Đây chỉ là đề xuất, có thể điều chỉnh cho phù hợp với các loại diễn đàn.

Quan trọng là nó giới hạn admin nhiều hơn thành viên, xử phải theo luật hơn là cảm tính.

Thành viên biết chơi thì hầu như không gặp vấn đề hay cản trở gì.

Về cá nhân thì bạn Cat có thể thấy bạn way chơi chưa bao giờ ép bạn nào phải làm gì, cùng lắm chỉ là ném đá hoặc đưa ra gợi ý nên làm cái này cái kia có lẽ sẽ tốt hơn. Ví dụ việc bảo chú Mecado viết sai chính tả (không cố ý) quá nhiều không phải là cấm đoán hay chỉ điểm mà chỉ là đặt câu hỏi hoài nghi về trình của chú ấy ở vị trí TZV (dựa trên tham khảo về các trình qua những ứng xử khác). Bộ luật này được tạo theo tinh thần để nhiều người chơi thoải mái hơn thông qua hạn chế sự lạm dụng tự do chơi xấu của những người chơi không đẹp. Chứ nó không kìm hãm tự do của những người tử tế. Không ít người tử tế và có trình đã bỏ đi hoặc mất hứng vì luật chơi thiếu đẹp.

Các bạn chơi thế nào là quyền của mỗi nguời, nhưng nếu chơi thì đuờng đuờng chính chính trong nguyên tắc của cuộc chơi. Cat rất tởm các lọai chơi Mod/Min vừa đá bóng vừa thổi còi, hay là có định kiến rùi đòm đòm, hoặc là 1 nguời lấy vài nicks vừa tung vừa hứng.

Thật ra, rất khó để nhìn nhận đánh giá sự việc đúng - sai để ban hành án phạt (Cat ko đề cập tới sự vi phạm đã wá rõ ràng). Vì thế, trong những truờng hợp phức tạp thì nên hành xử theo khía cạnh bao zung, có nghĩa nhìn vấn đề ở 1 góc độ nhẹ nhất, hơn là xuống tay 1 cách thẳng thắn. Bạn Quậy nghĩ sao?

Định huớng của Diễn Đàn tùy thuộc vào tài lãnh đạo của tập đoàn lãnh tụ. Nếu tập đoàn này "xáng xuốt" làm cho Diễn Đàn ngày càng tiến bộ, mở mang thì họ đã đi đúng huớng. Nguợc lại thì bạn Quậy biết sao rùi nhỉ.
lão ma
17-10-08, 03:33
Èo, tnxm hình như là có "rớp" hay sao nhờ? Hết chả Sất giờ lại xuất hiện hội tâm thần phân liệt cả chùm vào đây cãi nhau ỏm cbn tỏi :moon:
giangthu
17-10-08, 07:46
Hình như Mecado bị trúng bùa. Bây giờ mình thách Mecado bắt em Cát viết đúng chính tả.

Thật ra có một hải đăng từng nói: "Cố tình viết sai chính tả có nghĩa là rất biết chính tả." Làm gì được nhau.