Lỗi ổ cứng (External disk)

kenzoman
15-09-08, 14:58
Em các bác đang sở hữu 1 con ổ cứng ngoài (80G), chia làm 2 ổ (G & H), mỗi ổ 40G. Vấn đề rất thê thảm em trình bày như sau:

Sau khi em down mấy thứ linh tinh (phần mềm, phim ảnh, ca nhạc...) thì 1 ổ H của em bỗng dưng ko thể vào đc (tức là bỗng dưng: không nhận dạng được ổ cả từ EX, DOS, WINCMD, NC). Tất cả các file và thư mục đều không thể đọc và nhận dạng, thậm chí sử dụng các hitmans (KAP, AVG, BID, Autorun Eater) đều bị treo và không chịu quét ổ H. Sau khi click vào H trên EX nó hiện ra thế này:

H:\ is not accessible
Error performing inpage operation

Em ko hiểu nó warning cái khỉ gì, Tuy nhiên, riêng ổ G vẫn đọc và nhận dạng đc tất cả các folders và files. E tự kết luận như vậy ổ của em ko hỏng, mà em đoán do virus gì đấy rất kinh khủng, em nhờ các bác gỡ thế bí cho em. Tất nhiên, đừng bác nào khuyên em format lại ổ. Vì dữ liệu của em rất quan trọng ko thể clean đc.

Cảm ơn các bác. Rất hoang mang
GàBắcKinh
15-09-08, 16:59
Nếu vào safe mode mà không xem được thì chỉ còn format thôi chứ sao. Lỗi này 90% là do virut thử vào safe mode diệt bằng KAS thử xem sao.
wasabi
16-09-08, 13:54
1. Start > Run > type in cmd then click OK to get a command prompt.
2. Type in chkdsk e: /f /r (replace e: with the drive letter of your external hard drive).

This won't do any harm, it will fix errors on the disk and try to recover data from bad sectors. It might not solve the problem but it's worth a try.