Olympic Bắc King và nền hòa bình thế giới.

knowledgeriver
25-08-08, 01:14
Olympic Bắc King và nền hòa bình thế giới.

Ngày 8, tháng 8, năm 2008 toàn thế giới tập trung vào một sự kiện thể thao, văn hóa lớn nhất đó là lễ khai mạc Olympic tại Bắc King. Trung Quốc đã chứng tỏ với thế giới rằng họ là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, một dân tộc sáng tạo, có bề dầy truyền thống và đang trở thành một lực lượng dẫn dắt nhân loại tới tương lai. Hình ảnh những em bé hồn nhiên trong sáng, những cánh chim bồ câu trắng tung bay trong bầu trời an bình, những cô gái dịu dàng xinh đẹp quả thật để lại ấn tượng khó phai về đất nước và con người Trung Quốc.

Trung quốc đến với thế giới với những hình ảnh và biểu trưng đẹp, thiện và đầy sức sống. Nhưng tiếc thay, chúng ta không được hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời của buổi lễ khai mạc hoành tráng có một không hai đó. Chiến sự tại Gruzia như là một sự cố tình diễu cợt vào ước vọng hòa bình của toàn nhân loại. Những chú chim bồ câu trắng, những đôi mắt ngây thơ, những nụ cười hiền dịu đã tồn tại song hành với tiếng gầm rú của những chiếc phi cơ chiến đấu, những dòng nước mắt và sự hận thù.

Thế giới mà chúng ta đang sống là thế. Những nghịch cảnh luôn tồn tại đan xen như thách thức lương tâm và mọi cố gắng không ngừng nghỉ nhằm hướng tới một tương lai thịnh vượng, an lành. Trên con đường khó khăn này, chúng ta không thể có một lựa chọn nào khác đó là tiếp bước và không buông xuôi trước những điều ngang trái. Giữa chiến tranh và hòa bình, giữa những chú chim bồ câu tung bay tại Bắc Kinh và những chiếc phi cơ gầm rú trên bầu trời thế giới, chúng ta cần lựa chọn.

Chừng nào con người còn tồn tại thì chừng đó còn có những vấn đề giữa họ. Đó là một thực tế hiển nhiên không thể chọn lựa. Mặt khác, thật may mắn, con người lại hoàn toàn có tự do để lựa chọn cách thức giải quyết các tranh chấp. Chiến tranh và hòa bình, súng ống và đám phán ngoại giao đều bình đẳng trên bàn cờ lớn của mỗi quốc gia và sắc tộc. Vậy thì hà cớ gì chúng ta cứ nhất thiết phải chọn lựa chiến tranh trong khi toàn nhân loại đang tiến tới một thế kỉ văn minh cao độ, trong khi toàn thế giới đang tôn vinh những biểu tượng của hòa bình và hữu nghị.

Nếu quả thực chúng ta không thể giữ gìn hòa bình, hòa hợp thì việc trưng lên các biểu tượng hòa bình, việc chăm chút các chú chim bồ câu là không cần thiết. Việc tổ chức các kì thế vận hội tốn kém cũng là không cần thiết. Chúng ta không cần những biểu tượng bị diễu cợt và nhạo báng. Chúng ta không cần những tung hô sáo rỗng và giả tạo về những giá trị hướng tới. Điều chúng ta cần là những hành động và những cam kết thực sự vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Quốc gia nào, dân tộc nào có thể cam kết và thực hiện những cam kết trên thì sẽ được toàn nhân loại kính trọng. Trung Quốc là một dân tộc rất xứng đáng cho sự kính trọng đó. Xin chúc mừng họ vì sự thành công rực rỡ của Olympic Bắc King và vì những giá trị vĩnh cửu mà toàn nhân loại hướng tới.
Nắng sớm
26-08-08, 02:10
Nâu luẩn quẩn mãi làm gì, vào chơi đi, đã về rồi lại thập thò mãi, đến khổ.

Sao đợt này Nâu ăn gì mà giữ mình được giỏi thế? Bí quyết Nâu ơi?