Phạt

LANGTU5
22-08-08, 13:18
Tại sao xã hội VN ko phát triển được ? Vì thiếu trách nhiệm của các cơ quan quản lý

Làm sao để có trách nhiệm ? Phải có cơ chế phạt các cơ quan đó nếu họ không làm ăn tử tế

Ví dụ như này :

*****
Hàng trăm hộ dân khô khát ngay trong biệt thự tiền tỷ

Mới chớm hè nhưng hàng trăm hộ dân, cơ quan khu biệt thự liền kề TT4 Mỹ Đình - Mễ Trì (Hà Nội) khát khô vì thiếu nước sinh hoạt. Nhiều hộ phải mua nước sạch về dùng, trong khi đó một số múc nước cống dội nhà vệ sinh.

Lối vào khu đô thị TT4 Mỹ Đình - Mễ Trì chiều 29/3, hàng chục người đứng ngồi không yên vì lo lắng cho các bể chứa nước khô bong, trong khi gần tuần nay đường ống cấp nước ngừng chảy. Ban quản lý khu nhà đã không thông báo trước tình trạng này để người dân chủ động đối phó.

Chỉ tay về lô nhà 92, chị Trần Thị Hưng, chủ căn nhà trị giá gần 20 tỷ đồng cho hay, cả tuần nay 4 thành viên trong gia đình chị phải sơ tán đến nhà ngoại để tắm, giặt. Do thiếu nước, vườn cây cảnh trị giá hàng chục triệu đồng của gia đình cũng đang héo dần.
chú thích ảnh:
Chị Hưng dẫn chứng đường ống nước "cháy khô" nhiều ngày nay. Ảnh: Xuân Tùng

Hằng ngày, chị Hưng phải mua bình nước 20 lít phục vụ cho ăn uống. "Người còn chẳng có nước mà tắm giặt thì lấy đâu ra để tưới cây. Có nhà đã phải xách nước cống để đổ vào hố tiêu", chị Hưng nói.

Khệ nệ xách xô nước sạch từ nhà hàng xóm về, anh Hưng, nhân viên một công ty kinh doanh bất động sản, cho biết xin khắp dãy nhà mới được xô nước nhỏ đun nước pha trà. Hàng xóm cũng hết không biết mai xin ai... Theo anh Hưng, nhiều ngày nay các nhân viên trong công ty đều phải nhịn... đi vệ sinh vì không có nước.
chú thích ảnh
Các căn nhà trị giá tiền tỷ đang "khát" nước. Ảnh: Xuân Tùng

Là người phụ trách nước khu biệt thự, anh Bản thừa nhận suốt mấy ngày nay người dân gọi điện phàn nàn vì mất nước. "Tôi chẳng biết trả lời thế nào. Chúng tôi đã làm đơn kiến nghị rất nhiều lần, gọi điện kêu đến nóng cả máy về Xí nghiệp cấp nước Cầu Giấy, nhưng nước vẫn không có", anh Bản phân trần.

Theo anh Bản, khu biệt thự liền kề TT4 có 101 căn hộ. Ngoài những hộ dân đang sinh sống có khá nhiều cơ quan văn phòng. Mỗi văn phòng, số lượng nhân viên cũng lên đến hàng chục người. "Nếu tình trạng mất nước kéo dài có lẽ nhiều khu văn phòng phải đóng cửa", anh Bản nói.

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Xuân Cương, Giám đốc xí nghiệp cấp nước Cầu Giấy, thừa nhận tình trạng mất nước ở khu biệt thự liền kề TT4 là có thật. Tuy nhiên, đến sáng 29/3, xí nghiệp chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào cấp nước từ Ban quản lý nhà ở đây.

"Chúng tôi cũng là những người bị động. Đơn vị cấp nước cho chúng tôi là nhà máy Bắc Thăng Long - Vân Trì. Sau nhiều lần liên lạc đề nghị nhà máy cấp nước, đến nay chúng tôi vẫn chưa có câu trả lời...", ông Cương nói.

Không trả lời chính xác khi nào người dân sống trong biệt thự liền kề TT4 Mỹ Đình - Mễ Trì có nước sạch, nhưng ông Cương lại khẳng định: "Chắc chắn mùa hè này, người dân trên địa bàn quận sẽ không thiếu nước".

***********

Ko hiểu sao mấy bạn ở nhà máy cấp nước Bắc Thăng Long ko bị cách chức nhỉ ?

Hay tư hữu hoá béng cái nhà máy í đi, mình nghĩ là phục vụ sẽ ngon hơn nhiều
LANGTU5
22-08-08, 13:20
Quan trọng là câu này

***********
Nếu tình trạng mất nước kéo dài có lẽ nhiều khu văn phòng phải đóng cửa

***********

Kinh tế VN còn đang vật vạ để sống thì những chiện này thật đáng giận
August Rhapsody
24-08-08, 21:36
Khi Khổng Minh vào Thục đã đặt ra luật lệ mới rất hà khắc. Khi đó có Pháp Chính mới hỏi đại ý là: khi mới chiếm được đất thì phải giảm nhẹ các hình phạt, vỗ về dân chúng chứ sao ông lại làm như vậy. Khổng Minh mới trả lời là "Trước đây Lưu Chương đớn hèn, phép tắc bỏ bê, trị dân không nghiêm nên mới là mầm hoạ. Nay ta mới vào, trước hết phải khép mọi việc vào quy củ trước đã".

Hình phạt cũng là cách tốt nhất để khép người dân vào khuôn mẫu. Khi họ đã tạo được ý thức tuân theo luật lệ rồi thì lúc đó có thể giảm nhẹ các hình phạt đi. Bởi lúc đó các chuẩn mực đã đi vào ý thức xã hội, nếu một người đi trệch ra khỏi nó thì sẽ bị xã hội lên án.

Giống như kiểu anh lên xe bus mà không mua vé, tuy tên lái xe cũng chả nói năng gì nhưng hành khách trên xe thì nhìn như là một loại động vật mới từ rừng ra ấy.

Khổ nỗi ở VN nếu mà thắt chặt luật pháp thì sẽ xảy ra các mâu thuẫn. Thứ nhất: nếu anh bắt nhân dân phải tuân thủ luật pháp thì chính những người ra luật và thi hành phải tuân thủ trước đã. Bởi vì các bộ mà coi thường luật pháp (kiểu múa kiếm ở sân bay) thì làm sao dân phục mà làm theo được. Thứ hai: nếu cán bộ mà tuân thủ luật pháp (kiểu tham nhũng là phải bắt bỏ tù) thì hoá ra là tay phải chặt tay trái à.
LANGTU5
24-08-08, 23:05
Khổ nỗi ở VN nếu mà thắt chặt luật pháp thì sẽ xảy ra các mâu thuẫn. Thứ nhất: nếu anh bắt nhân dân phải tuân thủ luật pháp thì chính những người ra luật và thi hành phải tuân thủ trước đã. Bởi vì các bộ mà coi thường luật pháp (kiểu múa kiếm ở sân bay) thì làm sao dân phục mà làm theo được. Thứ hai: nếu cán bộ mà tuân thủ luật pháp (kiểu tham nhũng là phải bắt bỏ tù) thì hoá ra là tay phải chặt tay trái à.

Thế nên mới phải có cơ chế kiểm tra và phạt các '' anh ''. Nếu cán bộ mà làm không được việc thì sẽ không cho cán bộ làm việc nữa, mà thay bằng cán bộ khác

Đừng nghĩ là khi dân bầu ai đó rồi thì người đó có toàn quyền làm bậy. Dân phải có cơ chế giám sát, cách chức, truy tố và phạt các cán bộ. Điều này ở VN mình có chưa nhỉ ?


Cho nên vị trí của các cán bộ có lẽ hay nhất là do dân bầu ra nhỉ ? Phó thủ tướng NSH hình như đã có đề cập vấn đề này , ai biết nói cho rõ hơn được ko ạ ?