Trò chơi thiếu nhi

pam
17-08-08, 17:31
Sắp tới em có tham gia vào một workcamp liên quan tới trẻ con, rất cần những ý tưởng về các hoạt động dành cho các em. Thực ra các em đều là bệnh nhân nên thể trạng không được tốt lắm, nhưng tất nhiên không vì thế mà các em mất đi quyền được vui chơi. Bọn em đã lập ra 1 list những hoạt động có thể được như kể chuyện, rùi tô màu, dán giấy, vẽ tranh, dạy hát hò... nhưng vì là camp dài hạn nên cần các hoạt động càng phong phú càng tốt để các em khỏi thấy nhàm chán, làm các em vui hoặc ít ra là đỡ căng thẳng sau hàng giờ phải trị liệu rất mệt mỏi. Em rất mong các bác gợi ý thêm cho. Em cảm ơn trước ạ.

PS: Do nguồn lực tài chính hạn hẹp nên nói chung các hoạt động càng đơn giản và không quá tốn kém càng tốt.
TATAK
17-08-08, 18:24
Chơi trò đào Củ Chi kìa bác. Mỗi em dùng một cánh tay đào đất. Ai đào sâu hơn thì thắng
Hoặc chơi thi bơi trên mặt đất. Khoản đường dài 2M. Nằm úp, bàn tay và bàn chân ko được chạm đất, chỉ dùng bụng. Ai tới đích trước thì thắng.
Hoặc chia phe chọi đá.
Thi hát to, ai hát to nhất thì thắng.
Đấy, nhiều trò không mất tiền mà lại vui.
pepper
17-08-08, 18:53
À cho Pam mấy gợi ý anh học được khi 0cho bọn trẻ đi scout.

1. Give donkey a tail: in ra 1 con lừa tương đối to, dán lên tường (hoặc bảng) sau đó làm 1 cái đuôi có khả năng dán được (te tua màu mè trông vui mắt vào). Sau đó cho các cháu lên gắn đuôi trong tình trạng mắt bị bịt kín, cháu nào gắn sát vị trí thực nhất sẽ thắng cuộc ( nhớ phải có thước đo không thì chúng nó sẽ cái nhau từng milimet). Trong quá trình chơi sẽ rất buồn cuời khi các cháu gắn đuôi lung tung mọi nơi. Ưu điểm trò chơi này ko hề tốn sức lực.

2. 1 trò nữa cũng ko tốn sức là Pass the parcel, trò nay đặc biệt hay chơi trong dịp sinh nhật.Lấy 1 món quà đồ chơi gì đó tương đối nhỏ, sau đó lấy giấy báo tuần tự bọc ra bên ngoài, khoảng 20 lớp khác nhau. Sau đó cho các cháu ngồi thành vòng tròn, bật nhạc lên cho các cháu lần luợt truyền gói quà qua từng nguời. Khi nhạc dừng thì cháu nào đang cầm quà sẽ bóc ra 1 lớp. Cháu nào bóc lớp cuối cùng sẽ là người chiến thắng được món quá.
pam
17-08-08, 19:11
@Tatak: Thi hát to thì được chứ còn đào Củ Chi với chọi đá các kiểu em e là hơi hiếu động, không phù hợp với các bệnh nhân nhỏ tuổi bác ạ. :(

@Pepper: Bác cố nhớ thêm cho em trò gì nữa đi. :D
lão ma
17-08-08, 20:10
À, anh thấy trò kéo dây cũng vui. Chỉ cần 1 đoạn dây ngắn. Chia các em ra làm từng nhóm nhỏ rồi thi kéo xem đội nào khoẻ.

Trò chơi đạp bóng bay nũa. Buộc quả bóng bay vào chân các em bằng 1 sợi dây, sau đó thả sức mà đạp cho bong bóng vỡ. Ai không bị đạp vỡ bóng sẽ là người thắng cuộc chơi!

Hoặc trò chơi nhảy kò kò bằng cách đứng trong cái bao tải. Cách chơi là 2 tay phải giữ sao cho cái bao không bị tuột xuống. Khoảng cách là 20 m. Ai ngã hoặc tuột cái bao bố thì bị loại ra khỏi cuộc chơi.
chinazv08
22-10-08, 15:52
forged steel valves contains Gate valve (http://www.valvesupplier.net/forged-steel-gate-valves.htm), Globe valve & Check valves designed fully comply with API 602 gate valve (http://www.valvesupplier.net/forged-steel-gate-valves.htm). Stellited seating face is Neway forged steel valve standard design.www.valvesupplier.net/forged-steel-gate-valves.htm (http://www.valvesupplier.net/forged-steel-gate-valves.htm)
em tên Bim
22-10-08, 20:37
Nhớ hồi xưa đọc "Tottochan cô bé bên cửa sổ" có đoạn "Ngày hội thể thao" rất hay. Đoạn này tả là các trường học phổ thông mỗi năm có một ngày gọi là ngày hội thể thao. Mà thể thao kiểu tất cả học sinh đều có thể tham gia. Xong thầy hiệu trưởng nghĩ ra những trò mà ai cũng chơi được, và tuyệt vời ở chỗ là chính những bạn học sinh có khiếm khuyết về thể lực hay cơ thể lại thành ra điểm mạnh để thắng trong trò chơi. Và trò chơi mang tính tập thể mặc dù là có đua tranh.

Vì đặc thù ở đây là các trẻ em là bệnh nhân, thể trạng không được tốt nên thực ra là phải tuỳ điều kiện hoàn cảnh thực tế mà đưa ra trò chơi. Chính ra khó phết vì phụ thuộc hoàn cảnh với những điều kiện khá ngặt nghèo. Trẻ con thích những trò tập thể, những trò đòi hỏi phối hợp hỗ trợ nhóm, có tính đua tranh, tuy nhiên không nên chọn trò nào có tính đối kháng cao quá. Phong cách thì kiểu như paragame ý. Cố gắng làm sao mà càng những em có khiếm khuyết thì ít nhất cũng tham gia được công bằng, hoặc thậm chí là thành ưu thế, và khi tham gia thì các em quên cái cá nhân riêng lẻ đi mà hoà vào chung cả trò chơi, hỗ trợ được nhau thì càng tốt.

Kể ra mà trò trẻ con bình thường thì hồi bé em lắm trò cực. Nhưng mà toàn trò trẻ con phải khoẻ và máu, chống chỉ định bọn con gái, chấp nhận sứt chân sứt tay u đầu :D.
lão ma
22-10-08, 21:16
Có một trò khác cho tất cả có thể chơi chung được là chia làm 2 nhóm bằng cách đếm chẵn lẻ. Chẵn là đội A, lẻ là đội B.

Sau đó phát cho mỗi người một mảnh giấy, sau đó muốn viết gì trong đó cũng được. Sau khi viết xong thì laafn lượt mỗi bên cử ra một người để đọc to những gì đã viết ở trên mảnh giấy ý theo thứ tự từng cặp AB, AxBx...etc.
em tên Bim
22-10-08, 21:45
Trò của bác lão ma giống trò Nếu-Thì

Một đội A chỉ viết Nếu, còn đội B kia viết Thì (nội dung mình có thể hạn chế ở mảng nào đấy, ví dụ như ước mơ của em sau này).

Xong cho các bạn tự tìm cặp A(i)B(*), rồi bạn A(i) đọc vế Nếu sau đó bạn B(*) đọc vế Thì. Đại khái thỉnh thoảng có những cặp rất hay và buồn cười. Xong rồi để tập thể đánh giá là cặp nào nghe vui nhất thì được giải, như thế chuyện thắng thua hầu như là may mắn và lại rất vui.
Sandy_F
22-10-08, 21:48
Chia làm 2 đội chơi oẳn tù tì, ai thắng thì nhận một mảnh ghép hình chạy lên bảng ghép. Đội nào ghép xong trước là thắng.
Eli
11-12-08, 08:54
1, Xếp N cái ghế thành vòng tròn. Cho (N+1) em bé cầm tay nhau đứng thành vòng tròn vây quanh phía ngòai mấy cái ghế đó. Bật nhạc vui nhộn lên, cho các em vừa nhảy vừa di chuyển xung quanh, tay vẫn phải cầm tay hai người đứng bên cạnh. Người điều khiển nhạc bất ngờ tắt nhạc giữa chừng. Khi nghe tắt nhạc, mỗi em phải cố gắng chạy lại ngồi lên 1 chiếc ghế. Sẽ có 1 em bị ra rìa, không chiếm được ghế nào. Em đó coi như bị lọai. Vòng chơi tiếp theo sẽ bỏ bớt đi 1 cái ghế, và tiếp tục chơi như trên

2, Chia các em thành từng đôi, phát cho mỗi em 1 quả bóng bay. Các em phải đứng quay mặt vào nhau, kẹt quả bóng bay ở giữa 2 bụng của 2 em. Sau đó cho các đôi xếp hàng, thi xem đội nào di chuyển về đích trước mà quả bóng bay ko bị rơi. (nên bật nhạc vui nhộn lên cho sôi nổi)

3, Thi lắc vòng, xem ai lắc được lâu nhất mà vòng ko rơi. Nếu nhiều em lắc giỏi quá, thì sau 5 phút lại dừng nhạc, và phát thêm cho mỗi em 1 cái vòng. Các em phải lắc với số lượng vòng dần dần tăng lên mà đảm bảo ko bị rơi. Em nào trụ lại cuối cùng là người thắng cuộc

4, Chia các em thành từng đôi. Phát cho các đôi, mỗi đôi 1 quả trứng (đã luộc chín). Cách chơi: cho 1 em đứng thẳng, dang tay sang 2 bên (em đó tốt nhất là mặc T-shirt lọai ko bó vào nguời), em còn lại thì đưa quả trứng vào trong áo bắt đầu từ dưới gấu áo, sau đó dùng 2 tay từ phía ngòai áo, di chuyển quả trứng lên cao dần, cho tới khi luồn qua tay áo trái ra ngòai, rồi lại cho quả trứng vào tay áo phải, rồi di chuyển trứng dần dần xuống dưới gấu áo. Đôi nào làm xong trước mà trứng ko bị rơi thì thắng

Trò này, nếu là các anh chị nhớn nhớn chơi, thì nên chia đôi một nam một nữ, và di chuyển trứng (còn sống)...trong quần heheee
knife
11-12-08, 20:46
Chơi ô ăn quan không các bác. Em đang buồn tình.
Ken_girl
26-01-09, 02:18
........ Chơi xóc đĩa
Tạ Nho Sỹ
27-12-11, 13:50
Mấy cái này có phải trò chơi thiếu nhi không nhỉ?

Nữ chúa tuyết (http://games.kidbook.vn/vi/games-by-types/coloring/snow-maiden-coloring.html)
Bà cụ cưỡi xe máy vespa (http://games.kidbook.vn/vi/games-by-types/coloring/le-befana-coloring.html)
Hai cô gái xinh đẹp (http://games.kidbook.vn/vi/games-by-types/coloring/girls-coloring_v911340.html)
Khiêu vũ (http://games.kidbook.vn/vi/games-by-types/coloring/dancers-coloring.html)
Chú cún nhỏ (http://games.kidbook.vn/vi/games-by-types/coloring/baby-shih-tzu.html)
Tạ Nho Sỹ
27-12-11, 13:51
Nếu bà con ủng hộ thì thêm đây nữa...

Đôi bạn sư tử nhỏ (http://games.kidbook.vn/vi/games-by-types/coloring/lionets-couple.html)
Người ngoài hành tinh thân thiện (http://games.kidbook.vn/vi/games-by-types/coloring/sweet-aliens-coloring.html)
Tân trang cho xe hơi cổ (http://games.kidbook.vn/vi/games-by-types/coloring/historic-car-coloring.html)
Tô màu cho tranh đón giáng sinh (http://games.kidbook.vn/vi/games-by-types/coloring/xmas-8-colorings.html)
Đôi bạn (http://games.kidbook.vn/vi/games-by-types/coloring/coloring-pages-with-kids.html)


(Đừng xoá của em nhé)
xekhatran
02-01-14, 22:29
Sắp tới em có tham gia vào một workcamp liên quan tới trẻ con, rất cần những ý tưởng về các hoạt động dành cho các em. Thực ra các em đều là bệnh nhân nên thể trạng không được tốt lắm, nhưng tất nhiên không vì thế mà các em mất đi quyền được vui chơi. Bọn em đã lập ra 1 list những hoạt động có thể được như kể chuyện, rùi tô màu, dán giấy, vẽ tranh, dạy hát hò... nhưng vì là camp dài hạn nên cần các hoạt động càng phong phú càng tốt để các em khỏi thấy nhàm chán, làm các em vui hoặc ít ra là đỡ căng thẳng sau hàng giờ phải trị liệu rất mệt mỏi. Em rất mong các bác gợi ý thêm cho. Em cảm ơn trước ạ.