Toàn dân nghe chăng Sơn Hà Nguy Biến

knowledgeriver
06-08-08, 15:34
Mạng “Sina” (Trung Quốc ) :

“Môi trường xung quanh đã thuận lợi để Trung Quốc tiến hành chiến tranh lớn trừng phạt để Việt Nam không bao giờ quên và các nước Đông Nam Á khác không dám xâm phạm lợi ích của Trung Quốc ở Biển Đông” .


TTXVN (Hồng Công 29/7)”

Với đầu đề trên mạng “Sina” của Trung Quốc ngày 29/7 nhận định rằng gần đây Việt Nam liên tiếp khiêu khích Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông. Chính phủ Việt Nam đã từng bước quy hoạch một bộ phận Trường Sa thành các lô kêu gọi đầu thầu thăm dò khai thác dầu khí, còn tiến hành bầu cử Hội đồng nhân dân ở Trường Sa. Việt Nam còn cùng các công ty phương Tây như Mỹ .... tiến hành thăm dò và lắp đặt đường ống dẫn khí ở Trường Sa. Không chỉ như vậy Việt Nam còn đưa ra những lời lẽ cứng rắn, thậm chí tuyên bố “quyết không vứt bỏ một tấc đất” và “quyết chiến cùng Trung Quốc”. Trữ lượng dầu mỏ ở Biển Đông đạt gần 50 tỷ tấn, trữ lượng khí thiên nhiên khoảng 15.000 tỷ m3, được gọi là “vùng Vịnh thứ hai”. Hiện nay các nước chung quanh Biển Đông đã khoan hơn 1000 giếng ở quần đảo Trường Sa, hơn 200 công ty dầu khí của các nước đã tham gia thăm dò khai thác. Cho đến nay, Việt Nam đã khai thác hơn 100 triệu tấn dầu, 1500 tỷ m3 khí tại các giếng dầu ở Trường Sa, thu được hơn 25 tỷ USD.

Hiện nay tình hình Biển Đông rất nghiêm trọng. Bắt đầu từ thập kỷ 60 của thế kỷ 20, các nước xung quanh đã xâm chiếm các đảo và vùng biển phụ cận ở quần đảo Trường Sa. Ngoài 6 đảo do Trung Quốc kiểm soát và đảo Thái Bình do Đài Loan kiểm soát ra, 44 đảo khác do Việt Nam , Philippin và Malaixia chiếm giữ. Ba nước này cùng Brunei và Inđônêxia đều tuyên bố có chủ quyền một phần hoặc toàn bộ đối với quần đảo Trường Sa. Về an ninh, việc các nước xung quanh xâm chiếm các đảo của Trung Quốc khiến chiều sâu chiến lược của Trung Quốc thu hẹp đi. Tuyến phòng thủ biển của Trung Quốc buộc phải rút về tuyến Hoàng Sa-Hải Nam , trực tiếp đe dọa đến an ninh ở khu vực ven biển Trung Quốc. Còn các ngư dân Trung Quốc--chủ nhân đích thực của Trường Sa luôn bị quân đội Việt Nam và Philippin giết hại dã man ở khu vực biển Trường Sa. Điều này khiến người dân trong nước đau lòng. Về kinh tế, mối nguy hại đối với Trung Quốc càng sâu sắc hơn. Trung Quốc hiện là nước nhập khẩu dầu khí chủ yếu trên thế giới. Hàng năm phải bỏ ra nhiều tiền của để nhập dầu khí cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong nước. Do các đảo bị xâm chiếm, khiến Trung Quốc mất đi quyền lợi khai thác tài nguyên trên biển. Khu vực rất giàu tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên dầu khí, nhưng lại không thể khai thác lợi dụng, điều này đưa tới hậu quả nghiêm trọng đối với sự phát triển kinh tế Trung Quốc.

Các chuyên gia về an ninh cho rằng hiện nay vấn đề Biển Đông rất phức tạp, đồng thời tồn tại hiểm họa đọ sức giữa các nước lớn. Vấn đề Biển Đông ngày càng trở nên phức tạp bởi những nhân tố dưới đây:
- Nhân tố Đài Loan: Trong khu vực tranh chấp thực tế ở Biển Đông , nhiều khu vực do Đài Loan thực tế kiểm soát. Để tìm kiếm độc lập và mở rộng “không gian quốc tế”, nhà cầm quyền Đài Loan đã bán rẻ lợi ích ở Biển Đông. Điều này tạo nên phiền phức lớn cho Trung Quốc trong khi xử lý vấn đề Biển Đông .

-Nhân tố Mỹ-Nhật: Mỹ và Nhật Bản luôn có ý đồ chiến lược bao vây Trung Quốc, vì thế Mỹ-Nhật đều tìm cách lợi dụng các nước ASEAN để kiềm chế Trung Quốc, hòng tìm cách mở rộng ảnh hưởng của Mỹ và Nhật Bản trong khu vực.

-Nhân tố ASEAN: Sau khi ASEAN nhất thể hoá, các nước ASEAN có thái độ nhất trí với nhau trong vấn đề Biển Đông , khiến Trung Quốc trong khi xử lý vấn đề Biển Đông, từ chỗ đối phó với từng nước nhỏ đã chuyển sang phải đối phó với một tập đoàn quốc gia. Điều này tạo nên sự bất lợi đối với Trung Quốc về chính trị. Chính sách của Mỹ đối với vấn đề Biển Đông là nhằm kiềm chế Trung Quốc, hoạt động của Mỹ tại khu vực này ngày càng tăng lên, tăng thêm nhân tố bất ổn định trong khu vực.

-Nhân tố tài nguyên phong phú của Biển Đông : Biển Đônglà lãnh thổ biển lớn nhất của Trung Quốc. Khu vực Biển Đông có diện tích 3,5 triệu km2. Dựa theo quy định luật biển quốc tế, diện tích Trung Quốc quản lý là 2,1 triệu km2, tương đương với 2.3 diện tích lãnh thổ biển của Trung Quốc. Trữ lượng dầu mỏ đã được phát hiện là 640 triệu tấn, khí thiên nhiên là 980 tỷ m3. Một số chuyên gia nước ngoài cho rằng tài nguyên dầu mỏ ở Biển Đông có thể đạt 41,8 tỷ tấn. Ngoài ra tại Biển Đông còn có 116 loại khoáng sản khác nhau, có 89 loại khoáng sản đã thăm dò được trữ lượng, có tới hơn 1400 vị trí có thể khai thác. Biển Đông không chỉ tài nguyên phong phú, mà còn có vị trí địa lý chiến lược và là tuyến vận chuyển huyết mạch của thế giới.
Biển Đông án ngữ tuyến đường vận chuyển dầu mỏ huyết mạch của Mỹ và Nhật Bản. Biển Đôngcũng là một trong những tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất trên biển quốc tế, cũng là tuyến đường vận chuyển đối ngoại quan trọng của Trung Quốc. Biển Đông là bộ phận hợp thành quan trọng của tuyến đường vận chuyển Tây Âu-Trung Đông-Viễn Đông. Biển Đông là khu vực để Trung Quốc có thể liên hệ với Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á, châu Phi và châu Âu. Đặc biệt quần đảo Trường Sa ở vào vị trí xung yếu trên tuyến đường từ Thái Bình Dương đi Ấn Độ Dương, không chỉ án ngữ tuyến đường vận chuyển ở khu vực Biển Đông , mà còn nẩy sinh ảnh hưởng lớn đối với eo biển Malắcca. Quá nửa số tàu chở dầu cỡ lớn trên thế giới đều đi qua Biển Đông . Lượng tàu chở dầu đi qua Biển Đông nhiều gấp 5 lần so với đi qua kênh đào Xuyê, nhiều gấp 15 lần so với đi qua kênh đào Panama . 90% dầu mỏ nhập khẩu của Nhật Bản và Hàn Quốc, 98% dầu mỏ nhập khẩu của Đài Loan phải đi qua Biển Đông . 88% dầu mỏ nhập khẩu của Trung Quốc cũng đi qua khu vực này; trong đó 48% là từ Trung Đông, 22% từ các nước châu Á-TBD, 18% từ châu Phi. Vì vậy Biển Đông có ý nghĩa rất quan trọng đối với an ninh năng lượng của Trung Quốc. Biển Đông cũng là tuyến đường vận tải hàng không quan trọng. Các tuyến đường vận tải hàng không của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á đều phải bay qua khu vực này. Tuyến đường bay Tây Âu-Trung Đông-Viễn Đông, một trong những tuyến đường bay nhộn nhịp nhất thế giới cũng bay qua khu vực Biển Đông . Tuyến đường bay Tây Âu- Đông Nam Á-Ôxtrâylia cũng phải bay quan khu vực này. Cho nên có thể nói Biển Đông là cơ sở để kinh tế Trung Quốc phát triển bền vững, là cơ sở để con cháu dân tộc Trung Hoa sinh tồn. Chúng ta không thể vứt bỏ, cũng không dám vứt bỏ.

Hiện nay, Việt Nam là nước gây phiền phức nhất ở Biển Đông , cũng là nước tranh giành được nhiều lợi ích nhất. Trung Quốc cần phải trừng phạt Việt Nam để răn đe các nước Đông Nam Á khác tranh cướp Biển Đông của chúng ta, để các nước khác biết rằng nước nào dám xâm phạm lợi ích của Trung Quốc, Trung Quốc sẽ tiến hành ngăn chặn răn đe chiến lược, đánh nhỏ đối với Việt Nam không có hiệu quả lớn, phải đánh để cho Việt Nam không bao giờ quên.

Chúng ta phải chuẩn bị tốt chiến tranh cục bộ, tìm cách kiểm soát Biển Đông , bao gồm cả Việt Nam . Sức mạnh của hải quân Trung Quốc trong mấy năm gần đây đã có bước phát triển nhanh, cộng thêm sự giúp đỡ của lực lượng không quân thuộc hải quân có thể tiến hành cuộc tiến công lớn đối với các đảo bị Việt Nam chiếm giữ, tiêu diệt toàn bộ các trạm tiền tiêu của Việt Nam ở Biển Đông . Nếu đuổi Việt Nam ra khỏi Biển Đông , các nước khác không cần đánh cũng phải trao trả Trung Quốc các đảo.

Việc tiến hành cuộc chiến tranh đối với Việt Nam là có tính khả thi. Môi trường chung quanh Trung Quốc hiện nay tương đối ổn định. Phía Đông, đã hòa dịu quan hệ với Nhật Bản; phía Bắc đã cùng Nga hoàn thành việc ký kết hiệp định biên giới; phía Tây Tạng đã bố trí lực lượng mạnh hình thành sự răn đe đối với Ấn Độ; quan hệ với Đài Loan cũng đang phát triển một cách lý tính, khi cần thiết sẽ dùng Đài Loan để kiềm chế Nhật Bản. Đánh Việt Nam để nâng cao ý chí của quân đội Trung Quốc, để cho người Hàn Quốc thấy quân đội Trung Quốc liệu có phải là đội quân chỉ ở tầm thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai như người Hàn Quốc nghĩ hay không? Để cho các chuyên gia quân sự Mỹ thấy quân đội Trung Quốc liệu có phải là đội quân không có ý chí chiến đấu như họ đánh giá hay không? Để cho Nhật Bản thấy nếu không ngồi xuống đàm phán thì Trung Quốc cũng có thể tiến hành cuộc chiến tranh bảo vệ lợi ích của mình. Cuộc chiến tranh này đáng đánh, có thể đánh được. Phải nhằm thẳng vào Việt Nam đánh mạnh. Vì sự ngông cuồng tự cao tự đại của Việt Nam đã đưa tới sự bất mãn trong nội bộ các nước ASEAN, nhân đà này có thể phân hoá sự đoàn kết trong nội bộ ASEAN.
knowledgeriver
06-08-08, 17:41
Nếu có gì xảy ra thì sẽ xảy ra vào tầm lúc bầu cử Mỹ diễn ra.
knowledgeriver
06-08-08, 18:17
Bao nhiêu %?
Vàng
06-08-08, 18:35
Để thảo luận về vấn đề này, anh gợi ý cho Nâu một key word nhé, đó là cụm từ "đòn rồng" hay "dragon strike".

Chúc hội nghị thành công dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của chủ tọa Nâu. Anh sang xcà chơi đây, bibi all!
knowledgeriver
06-08-08, 22:04
Lạ nhỉ, chủ đề nghiêm túc thế này sao chẳng có thằng con nào nói gì nhỉ? Tinh thần Kháng Khựa đâu hết cả rồi?

Thằng GunZ, con Nos đâu cả rồi. Đây là lúc chúng mày thể hiện tinh thần bảo vệ chế độ đây.

Anh hỏi thật, nếu chế độ yêu cầu, 2 đứa chúng mày có sẵn sàng ra tiền tuyến?
KuTí
06-08-08, 22:30
Vàng cũng đọc "Đòn rồng" rồi à. Hồi xưa bọn TTvnol con viết giả tưởng "Nam bắc cực diễn nghĩa" nữa cơ. Hay phết! Nâu bým nên tìm đọc.
Wo Ai Ni
07-08-08, 01:50
http://www.tridentmilitary.com/new-photos22/chinaphoto10001.jpg

Thấy hàng Tung của thế nào ?! :-D
Bắc Thần
07-08-08, 04:58
Thằng đứng chính giữa trông trắng trẻo ẻo lả cứ y như là con gái ấy nhở.
knowledgeriver
07-08-08, 13:35
Con bà nó, em hôm qua ngồi chóng mắt đọc Đòn Rồng. Thằng tác già hình như có khả năng tiên tri sao đó.

Chiến tranh nếu xảy ra theo logic thì tầm tháng 2 là đúng rồi và tầm đó, tổng thống Mỹ mới nhậm chức lại chưa tác động gì nhiều tới ngoại giao vì thế trung của tha hồ làm gì làm.
ĐànBòVàoThànhPhố
07-08-08, 18:09
http://www.tridentmilitary.com/new-photos22/chinaphoto10001.jpg

Thấy hàng Tung của thế nào ?! :-D

"Những tên lính phương Bắc to cao" @Nguyễn Huy Tưởng
Wo Ai Ni
07-08-08, 21:59
"Những tên lính phương Bắc to cao" @Nguyễn Huy Tưởng

....và xinh đ tả, mình tình nguyện vào quân ngũ nếu nước nhà cần để chiến đấu trên 2 mặt trận kinh tế và quân sự. Nhìn em nó thế này ra trận chiến máu lắm đây :D
knowledgeriver
07-08-08, 22:11
....và xinh đ tả, mình tình nguyện vào quân ngũ nếu nước nhà cần để chiến đấu trên 2 mặt trận kinh tế và quân sự. Nhìn em nó thế này ra trận chiến máu lắm đây :D

Thay mặt thiếu tướng Vương Vàng, anh có lời khen đối với tinh thần hi sinh vì quốc gia của Wo Ai Ni.

Quốc gia hiện rất cần những người như Wo Ai Ni.
Trần Vãi
07-08-08, 22:18
TSB thằng Tàu khựa, động viên con nhà người ta đi lính mà nó cứ làm như câu cá . Mồi rõ thơm.

@Nâu 4`: Cho anh xung phong 1 phát. Tiện thể khuyên anh luôn nên đầu quân bên Việtplus hay Tung của ?
knowledgeriver
07-08-08, 22:20
Khồng, bác Vãi ai lại đi xung phong ra đầu tên hòn đạn thế, không xứng. Tầm như bác cứ phải chắc 1 chân trong bộ tổng chỉ huy nằm hầm sâu 3 mét bấm nút hô xung phong.
Wo Ai Ni
07-08-08, 22:25
Khồng, bác Vãi ai lại đi xung phong ra đầu tên hòn đạn thế, không xứng. Tầm như bác cứ phải chắc 1 chân trong bộ tổng chỉ huy nằm hầm sâu 3 mét bấm nút hô xung phong.

Còn Nâu tình nguyện hi sinh mình ra hải ngoại vận động bạn bè năm châu à ? Biết đâu lại xin được bọn Úc nhợn cho nhập tịnh, đi nhặt trứng tiếp nhể ?


TSB thằng Tàu khựa, động viên con nhà người ta đi lính mà nó cứ làm như câu cá .

Gái xinh chiến đấu các mặt trận khác nhé, thân gái liễu yếu đào tơ thế mà pháo súng giương cao bắn ầm ầm chả sợ :D
Khách
07-08-08, 22:28
Nhạt quá chúng mày ạ.
Nắng sớm
08-08-08, 01:10
http://www.tridentmilitary.com/new-photos22/chinaphoto10001.jpg

Thấy hàng Tung của thế nào ?! :-D

Em bỏ học, bỏ lăn tăn.

Em về em đi lính!
knowledgeriver
08-08-08, 01:15
Hiện nay đội quân du kích kháng Khựa TL đã có:

1 Thiếu tường Vàng Pao
2 Đại tá 2 Nâu
3 Tham mưu Trần Vãi
4 Binh nhì Wo Ai Ni---------> mới bị loại do nghi ngờ là gián điệp Tàu.
5 Binh bét Wolfensoln -----> thăng chức cho lên binh nhì.

....
http://i30.photobucket.com/albums/c330/dongadoan/IMG_0002-3.jpg

Trên đây là ảnh của Vàng, Nâu, Vãi, và Sói. Người chắp tay sau đít là Thiếu tướng Vàng.

sẽ cập nhật liên tục và liên tục nhận đơn tòng quân.
knowledgeriver
08-08-08, 02:11
Các bạn Việt Kiều có cử Phan An (kĩ sư tàu ngầm, lính thủy đánh bộ, người tình Giangthu) về bảo vệ tổ quốc?
Trần Vãi
08-08-08, 12:27
Lực lượng kiểu này thì chiến đấu kiểu đe'o gì hả Nâu? Anh tên Vãi, nhìn thấy khựa là vãi kụ nó ra quần rồi... Mày làm chỉ huy thì cãi nhau với lính cũng hết cụ nó thời gian, lúc đe'o nào rảnh mà đánh giặc. Thằng Sói còn có khả năng chiến đấu nhất, nhưng răng đọ thế đe'o nào với súng ? Phan An nhập ngũ thì biên chế vào đội văn công rồi, nhiệm vụ chính là ngâm thơ khích lệ anh em chiến đấu. Đe'o ổn rồi Nâu ạ!

Hay là tính đường khác đi Nâu , mày kiếm 1 con biết khâu vá, kêu nó may cụ nó cái cờ trắng. Lúc nào chiến đấu, cử thằng nào tay khoẻ nhất ra phất :D

P/s: Lịt, đang điên điên nói chuyện với Nâu vui ra phết...
embraced
08-08-08, 13:53
Zồi, zồi, topic đã được chuyển vị trí.

Nâu khá thiệt, quan điểm rất chi là nâng cao rồi đấy.

Kính mời các bạn gần xa, ẩn mặt, cháy nhà, táo bón nhào zô tám.

Nếu có chiến tranh xảy ra thì tớ sẽ phong cho Nâu làm chính trị viên đại đội.

P/s: Làm cái gì mà cuốn Dragon Strike ấy đến giờ mới đọc hả Nâu ? Sao tệ thế nhỉ ?
knowledgeriver
08-08-08, 15:01
A.K đâu òi? Sung quân?
Quận công
08-08-08, 15:53
Đèo mẹ, thằng Nâu đặt tên chủ đề như phò, còn di chiển lung tung, chiện quốc gia đại sự đem vô Hilton mở rộng thì những bậc lão thành trì trọng như anh sao hạ mình múa phím được.

Đầu tiên phải đặt lại là :Toàn dân nghe chăng: Sơn hà nguy biến!, sau đó đem lên mục chuyện nghiêm chỉnh thì hội nghị mới ra trò. Để ở đây mấy thằng gián điệp Trung Nam Hải nó vào ném đá giấu tay, giở trò bẩn tưởi làm anh em ta mất mẹ nó tinh thần đoàn kết, đại đoàn kết, Tàu Khựa bất chiến tự nhiên thành. À, trước hết cắt trym thằng Wo Ai Ni cho anh, anh nghi thằng này lâu rồi, giờ nó post cái hình lên nữa là chắn chắn chăm chăm. Bọn Khựa đểu lắm, chưa gì các chiến sĩ nhân dân đã buông súng, cầm hoa hồng tới tặng Khựa rồi thấy chưa?

Tiếp nữa tìm xem thằng Salut đệ anh ở đâu, nhắn nó về. Thằng này trước đây có khoe viết bản đề cương chống Khựa hòanh tráng lắm, sẵn nói nó là thằng Đào bị anh xử rồi, cứ yên tâm mà về ko phải sợ, thằng Way còn về được. Tham luận chống Khựa anh viết sẵn rồi, dưng mà còn nằm ở bộ chính trị, xếp loại tối mật, khi nào được phép công bố anh sẽ post lên.

Chào thân ái và quyết thắng!
knowledgeriver
08-08-08, 16:01
Em trân trọng chuyển cái này lên phần nghiêm chỉnh. Vì thực sự, nó đang là một nguy cơ có thể xảy ra. Các bạn, hãy gác lại mọi mâu thuẫn cá nhân, mọi tranh giành forum này nọ, hãy cùng nhau đoàn kết trước mối hiểm hoạ xâm lăng nhãn tiền tới đây.

Trân trọng mời các bác tham luận,

Mời bác Salut trình bày đê. Có câu, nuôi quân 3 năm dùng chỉ 1 giờ. Lúc này là lúc các bác thể hiện trình độ và tấm lòng với quốc gia đại sự.

Bác nhắc thằng Wo Ai Ni em mới để ý. Uh hén.

Theo em được biết, kể từ năm nay, 1 tại 1 trường đại học lớn của nước ta, hàng năm sẽ có khoảng 100 chú Tàu sang học tập. Trước kia, chỉ có các bạn Lào, Campuchia, bi giờ thêm khoảng 100 chú nữa sang.

Em mới loại thằng Wo Ai Ni ra khỏi danh sách sung quân đợt này.

http://tnxm.net/showpost.php?p=168119&postcount=18
Hoàng Trường
08-08-08, 16:51
Các bác cẩn thận chớ để địch dùng mĩ nhân kế làm lung lạc tinh thần. Bất cứ thứ gì của Tàu cũng đều phải bắt tận tay day tận mặt mới tin được, xem qua ảnh chưa đủ :D:
http://yutakis.wordpress.com/2008/01/25/transformer/

Nghiêm túc một tí, nếu Tàu nó đánh VN thật thì em chỉ gửi tiền về giúp đất nước, chứ bảo em về đi lính thì em chịu, giờ em mất hết niềm tin vào Quân đội nhân dân Việt Nam rồi.
knowledgeriver
08-08-08, 17:23
Các bác em phải giữ vững niềm tin chứ. Theo em biết, chúng ta cũng có hàng khủng đủ sức chọi nhau với Khựa 1 thời gian.

Đây Su Hào Việt Nam

http://www8.ttvnol.com/uploaded2/vo_quoc_tuan_new/copy%20of%204.jpg

http://www8.ttvnol.com/uploaded2/vo_quoc_tuan_new/copy%20of%207.jpg

http://www9.ttvnol.com/uploaded2/ov10/su-27%208534%20003.jpg
knowledgeriver
08-08-08, 17:34
Đây bác em:

http://i177.photobucket.com/albums/w223/Antiship/tenlua26tb.jpg
knowledgeriver
08-08-08, 17:37
Đây, bác cứ đếm những cái kính ngỏng lên là ra số máy bay:,Em Nâu các bác là thằng áo trắng...http://www.mysmiley.net/imgs/smile/party/party0024.gif (http://www.mysmiley.net)

http://www8.ttvnol.com/uploaded2/lionking_hau/330903754_50bae349ed.jpg
ĐànBòVàoThànhPhố
08-08-08, 18:20
Các bác em phải giữ vững niềm tin chứ. Theo em biết, chúng ta cũng có hàng khủng đủ sức chọi nhau với Khựa 1 thời gian.

Đây Su Hào Việt Nam

http://www9.ttvnol.com/uploaded2/ov10/su-27%208534%20003.jpg

12 con SU30 làm sao chọi được với hàng trăm con SU27 của Tàu;

Với lại SU là để tẩn tầm xa, đất nước Việt Nam ngắn tủn, sắm SU chắc để được lại quả nhiều đấy mà;

Sắm MIG thì không sắm.

Ôi, thuế của Nhân dân! Ôi, vốn vay ODA! Ôi, vốn vay IMF! Ôi, vốn vay ADB!

+/*\, chuông nguyện hồn ai
knowledgeriver
08-08-08, 18:31
Đề nghị các bạn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chiến đấu

http://www.mysmiley.net/imgs/smile/fighting/fighting0034.gif (http://www.mysmiley.net)

http://www.mysmiley.net/imgs/smile/fighting/fighting0036.gif (http://www.mysmiley.net)

http://www.mysmiley.net/imgs/smile/fighting/fighting0010.gif (http://www.mysmiley.net)

http://www.mysmiley.net/imgs/smile/fighting/fighting0040.gif (http://www.mysmiley.net)
knowledgeriver
08-08-08, 21:19
Vừa rồi xem biểu diễn hoành tráng vừa vừa của cha Truwowng Nghệ Mưu thấy tuyệt nhiên ko nói gì đến lịch sử Trung quốc cận hiện đại. Đáng lẽ phải nói chứ nhỉ? Hay là vì sợ là có quá nhiều sự kiện đau thương và tủi hổ xen lẫn tự hào nên ko dám đề cập.

Em để ý các bạn phô bày thái cực quyền rất hoành tráng, rồi việc vươn ra biển Đông, biển Nam Trung hoa cũng rất quyết tâm.

Em hi vọng biểu tượng chim câu hoà bình là một biểu tượng tồn tại lâu dài.

p/s GunZ phò mí Nos, Look vào đây hiến kế kháng khựa xem nào? có dám ra mặt trận? có dám gác lại mâu thuẫn để lo quốc gia đại sự?
fotech
08-08-08, 21:57
Đoàn VN đi qua, chúng nó không chiếu mặt bác Triết nhà ta.
Nắng sớm
08-08-08, 22:08
Các bác có link xem bọn khựa bửn khai trương em xem mí.
Trần Vãi
08-08-08, 23:10
Công nhận chưa kỳ Olympic nào hoành tráng như lần này. Bọn Khựa chuẩn bị kỳ công & ý nghĩa vãi!
knowledgeriver
08-08-08, 23:11
Xong rồi. Nói chung em nghĩ, nếu có đánh đấm gì thì cũng để sang năm 09 chứ nếu trong năm 08 này vừa khai trương xong Olympics bồ câu trắng ngây thơ hoà bình one world one dream xong mà xực ngay chú em nhỏ Việt Nam thì còn mặt mũi nào các bác em?

Em để ý hình ảnh chú vận động viên bóng rổ cao to 2 mét mấy cầm cờ và đi cạnh đó là thẳng lỏi con tỉnh tứ xuyên. Em lại có liên tưởng về nước ta....và chú khổng lồ Tầu láng giềng.

Đấy, em nói có sai. Em đưa ảnh bác Triết duyệt binh tóc tung bay i như xuân diệu vội vàng đi vội vàng lên với chứ trên kia là có nghĩa cả. Thảm nào, hôm nay bọn nó không quay mặt bác Triết. Mất mặt quá.
Trần Vãi
08-08-08, 23:19
Mắt anh kém cụ nó rồi hay sao í mà anh nhìn con B câu của nó y hệt như con diều hâu - cái mỏ trông ác vãi. Thêm cái cảnh 2008 thằng khựa bửn múa võ vù vù quanh mấy đứa nhóc đang học bài, anh cứ thấy lạnh lạnh...Lại còn quả tự dưng đổi thứ tự đoàn ( ngày xưa xếp theo thứ tự chữ latin) sang kiểu xếp hàng theo ký tự Tàu, anh nghi lắm Nâu ạ! Bọn khựa này chí nhớn tính thay đổi trật tự của 1 số thứ đây !

Mà công nhận thằng Tàu thâm. Cái đe'o gì của nó cũng hàm chứa lắm thứ, đe'o phải biểu diễn cho đẹp mắt...
knowledgeriver
08-08-08, 23:27
Vâng, đúng rồi bác Vãi ơi, đmẹ bọn Khựa dám thay đổi trật tự xếp thế giới theo chứ Tầu à? nó còn phát biểu tiếng Pháp trước tiếng Úc nữa bác em.

Đợt này, Úc quê em xếp ngay sau sát bọn Khựa theo thứ tự tiếng Tau. Thằng cha thủ tướng biết tiếng Hán và đi xem show girl Kevin Rudd cũng lò tò sang vẫy vẫy tay.

Chúng nó vươn lên vũ trụ rồi bác ơi. Và bác có đế ý chúng nó sẽ theo chiến lược cuốn giấy, cuốn chiếu....

Chung một thế giới, chung một ước mơ, nhưng thế giới phải là của các bác Tàu, và ước mơ cũng của bác Tàu nốt, còn không thì đe- vào
Trần Vãi
08-08-08, 23:44
Mày thế đe'o nào dạo này lanh trí thế hả Nâu ? :D Anh mừng !

Tsb, anh khen nó thâm vì nghĩ lại thì đúng là nó thâm thật Nâu ạ ! Tại sao nó lại lấy cái hình cuộn giấy để làm nền cho hầu hết mọi hoạt động biểu diễn? Đe'o phải để cho đẹp, anh nghĩ nó là 1 cách để bọn khựa khoe khoang 1 cách kín đáo về cái văn hoá có nòi nhà nó. Mày có để ý khi nó sắp đặt lại hình ảnh những thành tựu vĩ đại của dân nó thì nền sân khấu đều là hình cuộn giấy, từ vạn lý trường thành, chữ tượng hình, con đường tơ lụa củ kak gì đó ... Tóm lại là thành tựu của nó đều xuất phát từ văn hoá lâu đời - mà thằng đe'o nào xây dựng được cái gì trên cái nền văn hoá thì hầu như đều bền vững cả.Hãn hữu kiểu vô học mà thành công có anh Hãn, nhưng cũng là kiểu ăn xổi, đe'o bền được. Anh nói vậy mày hiểu ko Nâu ?

Anh kết nhất cảnh cái đe'o gì của nó cũng biết bay và đặc biệt là màn đầu tiên. Không nhạc nhẽo linh tinh loãng không gian, nó dùng toàn người hò hét và lấy tay gõ trống, đúng kiểu lấy thịt đè người nhưng hào hùng vãi lái. Trống trận Tây cbn Sơn gì anh có nghe qua 1 lần, đúng là so với trống Ô lem bíc của nó y như hổ gầm so với bò rống vậy.Nói vậy vì anh nghĩ vậy thôi, mày đừng nghi anh gián điệp đòi cắt trym anh Nâu nhé !

Còn anh nói thứ tự là đe'o phải như ý mày nghĩ. Khi nó áp đặt được cái riêng của nó lên đầu bọn kia thì nó có đứng ở đâu cũng là ông chủ thôi, mày hiểu không?

Tối rảnh thức nói phét tí cho anh nghe. Hôm nay anh bị xì trét, éo ngủ được.
Quận công
08-08-08, 23:50
Mẹ kiếp, giờ này bọn nó vẫn còn khoái chơi trò biển ngưởi nhỉ? Cái đọan nó chèo chèo thuyền gì mà tòan dân tiến ra biển anh cứ thấy gai gai. Tóm lại là nó chịu vung tiền mới làm được vậy chứ tài năng đe'o gì, trọn gói hết 40 tỷ, lễ khai mạc chắc cũng cả trăm triệu rồi. Giống mấy thằng trọc phú mới nổi chơi sang, đcm, dân đói thí mẹ chứ giàu có đe'o gì cho cam. Thói phô trương lấy tiền mua danh rất là dễ ghét.
knowledgeriver
08-08-08, 23:51
Vâng, cái thâm Nho nhất phải nói là cái màn mà một loạt đứa ngàn thằng như 1 cẩm sách thẻ tre, ê a, ố á rồi nghiêng đầu quay quay theo lời dạy của Khổng Phu Tử.

Bây giờ, bọn Tầu đang có phong trào hồi phục lại văn hoá Khổng tử, tôn vinh nho học, âu cũng là để tôn vinh cái trung vua ái quốc và tôn trọng lề phép trong xã hội mà thôi.

Chẳng khác đé- gì Việt Nam ta học tập gương HCM cả nhưng em nghĩ, bọn Tầu nó khôn hơn. Em thành thật cho răng, nếu Việt ta có học tập ai thì tốt nhất là cứ học tập Phật ấy là tốt nhất. Vì sao? Vif mọi thằng Việt Nam đều phải vào chùa, vào chiền, thắp hương thờ cúng lễ bái...cái căn cơ đó bắt nguồn từ xa xưa rồi.

Đời Lý, đời Trần nhà ta đều là những thời Phật thịnh cả với bao quốc sư nhập thế giúp đời.

Xin thưa các bạn, đời Lý, đời Trần đều là Mật tông cả đấy nhá.

Trong khí đó, bọn Tầu trong Olympic lại tự hào về thời nhà Đường với thơ của thằng say rượu Lý Bạch, với những áo hở ngực của Dương Quí Phi...mà tuyệt nhiên ko nhắc đến Kinh Tam Tạng thời đó.
knowledgeriver
08-08-08, 23:55
Con Giangthu đi hú hí với thằng Phan An lâu thế nhớ. Lúc này đang là lúc cần dùng đến sở trường Hán học của ẻm để bảo vệ quốc gia. Thử hỏi TL ta, ngoài em Giangthu ra còn ai có đủ khả năng đọc hiểu tiếng Hán, hiểu người Tầu để đối phó với bọn chúng?

Nếu có sứ thần trình thư khiêu chiến thì ai sẽ viết thư trả lời? Cho thằng ngô GunZ, con ngọng Nos phúc đáp chắc?
Nắng sớm
08-08-08, 23:58
Khỉ, em vừa đi làm về xem được tí thấy mấy thằng mọi đứng cầm sách tre vẽ vài chữ xong bi ba bi bô thằng nào thằng nấy trông rất thiểu năng trên eurosport mà thấy ngứa mắt. Tiếc là không xem được từ đầu, bác nào có thu lại upload em xem mí, xem hoành tráng thế nào.

Mà nhìn lũ này em ngứa mắt kinh lên được. Nhưng thôi, không sao, dân nó đói mà nó cứ thích gồng thế thì cứ để nó gồng và phải khích chúng nó gồng nữa lên, cho hoành tráng hẳn. Mình tức thì tức nhưng vẫn sướng. :D
Wo Ai Ni
09-08-08, 00:00
chuông nguyện hồn ai

Chuông nguyện hồn thằng Nâu điên với QC. Tsb 2 thằng này liệu có hiểu về Hoa Kiều nhiều như thằng Wo Ai Ni này không. Nói thì hay lắm đến lúc cần đã xách bu nó vali chiển nước. Biết hiện nay dân Quận 5, Q11 nắm bao nhiêu % kinh tế SG không hử. Còn nhiều chiển nữa đ muốn nói.
Nắng sớm
09-08-08, 00:02
Thế các bác em cho em hỏi cái, giả sử, giả sử nhá, giả sử là có chiến chanh nổ ra thì chúng mình có tống hết các bạn hoa kiều về nước như dạo nọ hay không hay là để im?
Trần Vãi
09-08-08, 00:02
@ Công+ Sói: chuyện nó xài sang là 1 chuyện, xài ngu là 1 chuyện. Nếu sau kỳ Ô lem bic này, nó tính toán thấy dôi ra vài tỉ thì người ta gọi nó là "thả con săn sắt bắt con cá rô". Mà thường thường, tính về lâu dài, ít có thằng nào đăng cai thế vận hội mà sợ lỗ.

@ Nâu 4`: Mày cất ngay cái mật tông của mày đi chỗ khác. Anh đang có hứng.
Nắng sớm
09-08-08, 00:05
@ Công+ Sói: chuyện nó xài sang là 1 chuyện, xài ngu là 1 chuyện. Nếu sau kỳ Ô lem bic này, nó tính toán thấy dôi ra vài tỉ thì người ta gọi nó là "thả con săn sắt bắt con cá rô". Mà thường thường, tính về lâu dài, ít có thằng nào đăng cai thế vận hội mà sợ lỗ.

@ Nâu 4`: Mày cất ngay cái mật tông của mày đi chỗ khác. Anh đang có hứng.

Thằng đăng cai mà là thằng lỗ thì chả thằng nào thích đấu đá để đăng cai. Nhưng tất nhiên là cứ đầu tư gồng lên thế nào tốn thêm tí nào thì mình thích tí nấy, vừa đẹp mắt vừa hoành tráng mà lại một phần giảm đi một chút lợi nhuận của nó.

Nhể?
knowledgeriver
09-08-08, 00:09
à, quên, cái tổ trym sẻ các bác ạ. Ngày xưa, em nhớ cụ Mao Lông có phong trào toàn dân đi bắt trym sẻ, toàn dân đi săn bướm đêm....ngày nay, chúng ta, có khoảng 150.000 con trym sẻ trong cái tổ trym ở Bắc Kinh chạy đe-s đâu cho thoát.

http://www.beijingolympicsfan.com/wp-content/uploads/2007/11/beijing_national_stadium-olympic-2008.jpg
Trần Vãi
09-08-08, 00:11
Cu Sói đe'o làm lãnh đạo được rồi, anh thật! Cứ chăm chăm tính toán mình ăn được thiên hạ bao nhiêu tiền, ấy là cách nghĩ của dân làm kinh tế. Theo anh, cái được lớn nhất của thằng làm chính trị Tàu là thông qua dịp này, nó tụ tập được tất cả dân Tàu trên thế giới hướng về đại lục. Nhất là trong tình hình của nó bây giờ, cái cần nhất và quan trọng nhất là khơi gợi lại tính tự hào dân Khựa của chúng nó. Được vậy, bỏ ra vài tỉ hay vài chục tỉ nghĩa lý gì mấy, phải không Sói ?
knowledgeriver
09-08-08, 00:14
Em đoan chắc 100 đợt này lỗ vì sao?

Nếu không có vụ động đất Tứ Xuyên thì bọn Tầu lãi vụ này nhưng vì có động đất nên tóm lại là chẳng có thể lãi được đâu các bác em.

Các bác em cũng cần phải tính đến kinh tế nữa chứ vì thời buổi này:

Tiền có nghĩa là Súng, là máy bay, là tàu ngầm, là chiến hạm,...
Wo Ai Ni
09-08-08, 00:16
Tụi nó làm có lý do cả : Hướng về đại lục, kinh tế, phô trương thành quả.
http://vietnamnet.vn/thegioi/2008/08/797358/
http://vietnamnet.vn/thegioi/2008/08/797143/
http://www.suckhoedoisong.vn/home/The-thao/Trung-Quoc-da-chi-tieu-cho-Olympic-2008-nhu-the-nao-/16/2008730102317684.htm
http://vneconomy.vn/home/tin-tuc/0/99/2008073110443362/the-gioi/trung-quoc-se-boi-thu-tu-olympic-2008.htm
http://www.ktdt.com.vn/print.asp?newsid=83498
Le Kappa
09-08-08, 00:21
Vãi với Nâu công nhận nhanh, hóm, anh phục. Khựa hoành tráng thì đúng rồi, cái này anh đã chuẩn bị tinh thần cho các bạn từ hôm qua khi nhắc tới cái sân vận động tổ chim nhà nó. Màn võ viếc anh nghĩ nó thiết kế đặc biệt để tặng các đồng chí binh chủng đặc công của QĐNDVN xem cho nó đỡ phải lăn tăn, không cứ bảo sợ đ' gì năm 79 toàn dân quân tự vệ xoẹt được của nó 20,000 ngàn mạng.

Nhưng anh căm nhất là cái trò đạo đức giả của bọn này. Bố sư nó chứ toàn cho gái chân dài đều tăm tắp mặc váy trắng đi bốt trắng sexy vãi đái vẫy chào các đoàn đại biểu, con nào con đấy hớn ha hớn hở nhảy nhót, bên hông mang một bình red bull to tướng (anh đoán thế) để giữ sức. TSB cái trò mỹ nhân kế. À, lại còn cái màn sau khi mấy thằng quan chức phát biểu các em váy trắng nõn nà thanh cao đứng múa hai tay vẫy vẫy như cánh chim bồ câu trong tiếng nhạc êm ái dịu dàng. Xong rồi dân khựa cùng vẫy theo. Bây giờ chắc cả thế giới há hốc mồm vì vừa khám phá ra một nước Trung Hoa yêu chuộng hoà bình.

Nhân dân khựa chúng tôi tuyền là chim bồ câu trong một cái tổ chim rực rỡ. Mịa chứ khựa dạo này giỏi thật, anh bắt đầu mềm lòng rồi đây này.

P.S. Bush chót uống nhiều hay sao mà làm cái trò khỉ gì ý nhờ thình thoảng lấy ống nhòm ra nhìn nghiêng nhìn ngó như một thằng trẻ con lần đầu xem một cái freaking-circus. Hay là bọn khựa lột hết đặc nhiệm thành ra Tổng thống phải tự đề phòng bọn snipers. Thật là mất hết cả tôn nghiêm.
knowledgeriver
09-08-08, 00:28
à vầng, bác Kappa nói đúng. Chúng muốn rêu rao một hình ảnh Trung Quốc trẻ đẹp, nõn nà, ngây thơ, trong sáng và yêu chuộng hoà bình, ghét chiến tranh, giàu lòng nhân ái...ôi chao, và màn mỹ nhân kế nữa chứ..Đã từ lâu, em đã nguội lạnh với Liu Yei Fei. Em bi giờ chuyển sang yêu bạn Seiko Matsuda thiên thần Nhật bản. Đối với em, Nhật có khẩu hiểu là 1 đất nước xinh đẹp.

Nhớ lại Sydney 2000, Úc bọn em làm quả trình diễn rất hiện đại, trẻ trung yêu khoa học, yêu đại dương, hoà mình với biển cả động thực vật, với thổ dân cùng và em gái thiên thần với giọng hát trong veo như pha lê.

p/s thằng Wo Ai Ni là thằng đã mỹ nhân kế trong topic này. Bác Vãi đã nghi thằng đó là Hoa kiều yêu 2 nước hoặc gián điệp Trung cộng. Em chưa xác nhận được việc này.
Wo Ai Ni
09-08-08, 00:29
Tsb thằng điên này. Anh ngày thường làm ăn kiếm xiền đóng thuế, lúc cần tự nguyện ra trận thế thôi.

Những ngày đầu vào tnxm kết mội mình Nâu giờ này cũng hết mẹ rồi, thôi đừng bao giờ nói chuyện với nhau nữa nhé, mỗi lần nghe nau nói chiển rất điếc đít. Anh bơ nâu từ đây, tks.
knowledgeriver
09-08-08, 00:29
à xin lối bác Lơ Kẹp chứ, Bush là thằng hề quyền lực nhất thế giới.

Wo Ni em yêu, nếu như anh hiểu nhầm em thì cho anh xin lỗi hen. Có gì em bỏ quá cho em. Tình yêu luôn thế em ạ, phải có phong ba bão tố, giận hờn ghen tuông thì mới chứng tỏ độ vứng bền của tình yêu chứ em.
Wo Ai Ni
09-08-08, 00:36
Sorry knowledgeriver is a moderator/admin and you are not allowed to ignore him or her.
Còn có vụ này cơ à.
knowledgeriver
09-08-08, 00:37
Còn có vụ này cơ à.

Trong mối tình giữa anh và Ni, anh , Nâu là nắm quyền chủ động. Anh có thể bỏ em chứ em không thể nào bỏ được anh.

Các bác em chuyển sang Nhật đê:

http://www.youtube.com/watch?v=QoN1fnK2lgo&feature=related
Nắng sớm
09-08-08, 00:50
Cu Sói đe'o làm lãnh đạo được rồi, anh thật! Cứ chăm chăm tính toán mình ăn được thiên hạ bao nhiêu tiền, ấy là cách nghĩ của dân làm kinh tế. Theo anh, cái được lớn nhất của thằng làm chính trị Tàu là thông qua dịp này, nó tụ tập được tất cả dân Tàu trên thế giới hướng về đại lục. Nhất là trong tình hình của nó bây giờ, cái cần nhất và quan trọng nhất là khơi gợi lại tính tự hào dân Khựa của chúng nó. Được vậy, bỏ ra vài tỉ hay vài chục tỉ nghĩa lý gì mấy, phải không Sói ?Bác em, bọn khựa bửn này có mà đoàn kết hướng về đại lục được khối. Nó thế chứ nữa thì cũng vậy thôi, chẳng quan quản lý được là vì chính sách tàn bạo đàn áp mí tiêm vào đầu dân nào là khổng phu tử trung thân ái quốc không được phản loạn này kia chứ chúng nó cũng chẳng có hứng thú gì với cái bãi to tổ bố với vô vàn những điều vô lí như thế đâu.

Vì thế cho nên, ta cứ thích cái đã, khi nó chi hoành tráng.

Hề hề
Nắng sớm
09-08-08, 00:51
Còn có vụ này cơ à.

Ni làm poll đấu tố đi, mặc dù tớ phản đối đấu tố, nhưng vụ này tớ ủng hộ đấu tố nhét nâu vào hilton.

:4:

Nâu chịu hông?
Lãng Tathy
09-08-08, 09:09
Khựa nhồi 43 tỷ, bằng 2/3 GDP Việt Nam vào quá trình chuẩn bị, lựa trên 10 nghìn gái chân dài trong số khoảng 1,4 tỷ dân Khựa thì làm gì mà chả hoành tráng, ngon mắt.

Ai cũng dư biết Trung Quốc mượn Olimpic để phô diễn sự hùng cường, đây là một kết quả đã được dự đoán từ lâu. Thời đại toàn cầu hóa, Internet kết nối đến từng nhà và sóng thông tin phủ khắp không trung, các bạn Tây có ai thiếu thông tin về sự giàu mạnh của Tàu Khựa? Không ai không công nhận màn trình diễn Olimpic Trung Quốc làm quá ổn, nhưng không có ai choáng vì điều đó cả.

Xem lễ khai mạc, nhác qua vài gương mặt trên khán đài cũng thấy nhiều chuyện hay cho thế sự. Bush trong những ngày xế chiều, sự nghiệp sắp đến điểm chốt cuối cùng mà hầu như chẳng để lại mấy vinh quang, trông khá thẫn thờ. Putin vẫn lạnh lùng phong độ, mang cái thế của một kẻ đang nắm quyền nghiêng thiên hạ. Shalivsky cố tạo bộ mặt bình thản, trong lúc ở quê nhà xe tăng Nga đã áp sát biên giới và bom đang rơi trên đất Gruzia. Triết nhỏ thó nhưng có nét cuốn hút riêng với nụ cười đượm vẻ lo âu. Một bức tranh sinh động về chiến lược và chiến cục toàn cầu.

ĐCM bọn Khựa, dù muốn dù không cũng phải công nhận rằng Đặng Tiểu Bình đã tạo ra một Trung Quốc mới quá hùng cường. Ngậm ngùi thay tại sao Mao chủ tịch mất sớm. Giá như Mao thọ thêm dăm năm, Giang Thanh thọ thêm 10 năm, Đại cách mạng văn hóa trường tồn thêm 20 năm, Duẩn chết sớm 30 năm.
knowledgeriver
09-08-08, 09:14
He, he đúng giọng văn bác Lãng lãnh tụ 3 miền TL rồi. DCM bọn nào bảo nick bác Lãng là lởm.
A.K
09-08-08, 09:32
A.K đâu òi? Sung quân?

Có anh, nhưng đợi anh tí, đang kẹt bên Ô lim bích ăn tiệc với anh Đào nên toàn quân áng binh bất động, tuyệt đối không manh động theo phân tích của chính ủy Nâu. Anh về rồi sẽ họp Ban Tác Chiến, sau đó trình lên Bộ Chỉ Huy Quân Khu, rồi đợi sự chấp thuận phương án tác chiến của Bộ Quốc Phòng, các binh chủng, hậu cần...vv...

Các đồng chí cứ chờ đã!
Vàng
09-08-08, 14:47
Điệp viên mang bí danh A.K vừa từ Beijing gửi về cho anh theo ngả Móng Cái hồ sơ X-file, toàn văn sau khi chuyển mã, như sau:TIẾN CÔNG VIỆT NAM THEO PHƯƠNG ÁN A: ĐÁNH MỘT TRẬN, THIÊN HẠ SẼ ỔN ĐỊNH!

Hu Jintao: Cùng với việc sức mạnh tổng hợp quốc gia và sức mạnh quân sự của Trung Quốc không ngừng được tăng cường, việc giải quyết vấn đề Đông Nam Á và chủ quyền Nam Hải (Biển Đông) sẽ là trọng điểm từ nay về sau của chính sách đối ngoại và phương hướng hành động quân sự chủ yếu của Trung Quốc.


Điều nghiên chiến lược

Từ trước đến nay Việt Nam và Đông Nam Á đều thuộc phạm vi thế lực truyền thống của Trung Quốc. Trong phần lớn thời gian của lịch sử, Trung Quốc và Việt Nam là láng giềng hữu hảo. Nhưng từ sau thập kỷ 70 của thế kỷ trước, do thực lực của nước ta suy yếu nên đã dần dần mất đi quyền kiểm soát đối với khu vực này. Việt Nam nhân cơ hội này đã xâm chiếm lãnh thổ của nước ta, đưa tới hai nước thù địch, giao chiến với nhau.

Hiện nay, Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc. Nhìn từ góc độ khác cho thấy Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam. Chinh phục Việt Nam là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để Trung Quốc mở rộng về phía Nam .

Việt Nam là nước có thực lực quân sự mạnh nhất ở Đông Nam Á, lại có kinh nghiệm chiến tranh phong phú, đặc biệt là kinh nghiệm tác chiến với các nước lớn quân sự. Cho nên nhìn từ góc độ nào thì Việt Nam đều là “khúc xương khó nhằn”. Dựa theo câu nói của Mao Chủ tịch thì về chiến lược chúng ta cần coi thường địch, nhưng về chiến thuật phải coi trọng đối thủ. Cho nên hành động quân sự đối với Việt Nam cần phải có một kế hoạch tác chiến tỷ mỉ khoa học.

Địa hình Việt Nam rất đặc thù, ví von một cách thông tục thì Việt Nam giống như một con rắn nước kỳ quái nằm ở cực Đông của bán đảo Trung Nam . Hướng Bắc-Nam thì dài, hướng Đông - Tây thì hẹp. Chiều dài Bắc-Nam khoảng 1600km, chỗ hẹp nhất hướng Đông-Tây chỉ có 50km. Địa thế Việt Nam phía Tây cao, phía Đông thấp, địa hình ba phần tư là núi và cao nguyên.

Phía Bắc Việt Nam nhiều dãy núi liên tiếp nhau bị ngăn cách bởi những khe núi vực sâu, cao 300-1500m so với mặt nước biển. Phía Nam là cao nguyên và đồi núi, cao 500-1500m so với mặt nước biển. Trên núi sông suối nước chảy xiết, mùa mưa nước lũ tràn lan, rừng rậm nhiệt đới bao phủ 40% diện tích toàn lãnh thổ. Cho nên phần lớn các khu vực ở Việt Nam không thích hợp với tác chiến cơ động với quy mô lớn.

Theo bài học thất bại của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam và kinh nghiệm thành công của chúng ta trong cuộc chiến tranh phản kích tự vệ, việc sử dụng lực lượng sơn cước và máy bay trực thăng vũ trang là biện pháp tốt nhất tiến hành chiến tranh sơn địa và chiến tranh rừng núi. Chỉ cần đột phá được tuyến phòng ngự ở vùng núi phía Bắc Việt Nam, một khi tiến vào đồng bằng sông Hồng thì lực lượng thiết giáp sẽ lại phát huy uy lực lớn.

Còn việc đưa lực lượng thiết giáp theo cách tiến công cũ như trong cuộc chiến tranh phản kích tự vệ đã chứng minh không thành công. Như vậy chỉ có thể mở một chiến trường mới, tập kết nhanh chóng và hiệu quả với quy mô lớn lực lượng thiết giáp. Việc thực hiện đòn đột kích mang tính hủy diệt đối với khu vực trung tâm của địch là điều then chốt để giành chiến thắng trên mặt đất.

Làm thế nào chế phục được Việt Nam ”con rắn kỳ quái này ? Điều chủ yếu quyết định bởi việc làm thế nào nhanh chóng chặt đứt đầu rắn. Tục ngữ Trung Quốc có câu “đánh rắn đánh phải đánh vào đốt thứ 7, vị trí đốt thứ 7 là chỗ hiểm của rắn”.

Chúng ta chú ý thấy rằng khu vực ven biển miền Trung Việt Nam có một địa phương gọi là Thanh Hoá. Khu vực này là mũi cực Nam của đồng bằng sông Hồng, là cửa đi ra biển của sông Mã. Từ Thanh Hoá hướng về phía Nam và Đông Tây, địa hình đột nhiên thu hẹp lại giống như cổ con rắn, chia cắt Việt Nam thành 2 phần Nam-Bắc hoàn toàn khác nhau.

Toàn bộ tuyến đường sắt và đường bộ huyết mạch chủ yếu nối liền hai miền Bắc - Nam đều đi qua Thanh Hoá---mảnh đất nhỏ hẹp này. Vị trí địa lý của Thanh Hoá rất giống tuyến đường độc đạo chiến lược Cẩm Châu của nước ta. Cho nên, Thanh Hoá chính là yết hầu khống chế đầu rắn phía Bắc của Việt Nam. Bóp nghẹt yết hầu này, cũng có nghĩa là bóp nghẹt đốt thứ 7 của con rắn.

Thanh Hoá có địa thế thấp, đồng thời cũng là bình nguyên rộng bằng phẳng, rất thích hợp với việc tiến hành đổ bổ với quy mô lớn. Nếu vận dụng phương pháp đổ bộ, thì có thể nhanh chóng đưa nhiều lực lượng thiết giáp vào chiến trường. Như vậy xe tăng một khi đổ bộ lên bờ sẽ tránh gặp phải địa hình núi non, tận dụng ưu thế địa hình đồng bằng, nhanh chóng tiến về Hà Nội. Nếu việc tác chiến đổ bộ ở Thanh Hoá diễn ra thuận lợi, sẽ khiến cục diện toàn bộ chiến trường nẩy sinh thay đổi cơ bản, khiến việc quân ta nhanh chóng giải quyết vấn đề Việt Nam có thể trở thành khả năng. Điều kiện đổ bộ thuận lợi như vậy, vì sao quân Mỹ trước đây không lợi dụng. Điều này chủ yếu là do trong thời gian chiến tranh Việt Nam , Trung Quốc đã cảnh cáo Mỹ cấm vượt qua vĩ tuyến 17. Mỹ luôn nhớ đến thất bại trong chiến tranh Triều Tiên, cho nên lời cảnh cáo của Trung Quốc đã có tác dụng răn đe nhất định. Còn Thanh Hoá nằm ở gần vĩ tuyến 20. Đến ngay vĩ tuyến 17 quân Mỹ không dám vượt qua, thì việc đổ bộ lên Thanh Hoá càng không dám nghĩ đến.

Tổng hợp những xem xét trên, chế định ra kế hoạch tác chiến tiến công Việt Nam dưới đây:


1-Bố trí binh lực:

Việc tác chiến với Việt Nam quyết định đột kích theo 3 hướng, chiến pháp là “hướng tâm hợp vây” và thực hiện phương châm chiến lược Bắc trước Nam sau. Dựa vàp phương châm chiến lược này chia lực lượng tiến công thành 3 tập đoàn chiến dịch Bắc, Đông và Nam

- Hướng Vân Nam: lấy tập đoàn quân 14 thuộc lục quân làm chủ lực đảm nhận nhiệm vụ tiến công của tập đoàn Bắc. Đồng thời để thích ứng với nhu cầu trong giai đoạn đầu khai chiến tiến hành tác chiến ở vùng núi, sẽ rút 1 lữ đoàn sơn cước và 1 đại đội vận tải đường không của tập đoàn quân 13 tăng cường cho tập đoàn quân 14. Hướng Vân Nam tổng cộng có khoảng 60 nghìn quân.

- Hướng Quảng Tây: lấy tập đoàn quân 42 làm chính, đảm nhận nhiệm vụ tiến công của tập đoàn Đông; rút 1 lữ đoàn thiết giáp và 1 trung đoàn vận tải đường không của tập đoàn quân 41 tăng cường cho tập đoàn quân 42. Sư đoàn không quân số 2 thuộc lực lượng không quân phụ trách chi viện trên không cho tập đoàn Đông. Hướng Quảng Tây tổng cộng có 100 nghìn quân.

- Hướng đổ bộ từ biển của tập đoàn Nam, tập đoàn quân số 1 của lục quân và 2 lữ đoàn thuỷ quân lục chiến đảm nhận nhiệm vụ tiến công chủ yếu. Sư đoàn cơ giới 127 thuộc tập đoàn quân 54 của lục quân là lực lượng thê đội 2, đảm nhận là mũi đột kích bằng xe tăng chủ yếu tiến công Hà Nội. Đồng thời chủ lực hạm đội Nam Hải và lực lượng không quân thuộc hải quân phụ trách chuyên chở quân đổ bộ và chi viện yểm trợ trên không ở khu vực tác chiến này. Sư đoàn không quân số 9 thuộc lực lượng không quân thì phụ trách kiểm soát không phận khu vực miền Trung Việt Nam . Tập đoàn Nam tổng cộng khoảng 150 nghìn quân, trong đó lực lượng đổ bộ khoảng 100 nghìn quân.

- Tập đoàn quân 24 và quân đoàn lính dù số 15 thuộc quân khu Tế Nam là lực lượng dự bị.

- Cho đến nay, tổng số binh lực tham chiến của quân ta khoảng 520 nghìn quân (không tính lực lượng tên lửa và không quân chiến lược), tác chiến tại tuyến 1 có 310 nghìn quân. Dự tính đưa 1200 xe tăng, 3000 xe thiết giáp, 3200 máy bay chiến đấu các loại vào tham gia tác chiến.


2-Thực hiện tác chiến:

Dự kiến thời gian tác chiến là 31 ngày:

a-Giai đoạn tiến công chiến lược:

* Ngày đầu tiên của chiến tranh: lực lượng tên lửa của ta bắt đầu tiến hành tiến công đợt 1 bằng tên lửa đối với 300 mục tiêu chính trị quân sự quan trọng trên toàn bộ lãnh thổ của địch. Sẽ phóng vào lãnh thổ địch 500 tên lửa chiến thuật tầm ngắn, 100 tên lửa chiến thuật hành trình, hải quân sẽ phóng 200 tên lửa hành trình từ căn cứ trên đất liền và 100 tên lửa hành trình từ căn cứ trên biển. Lực lượng kỹ thuật điện từ tiến hành gây nhiễu điện từ mạnh đối với trung tâm chỉ huy, hệ thống thông tin và rađa của địch. Máy bay oanh tạc chiến lược tiến hành oanh tạch chiến lược có trọng điểm đối với các nhà máy phát điện và cơ sở công nghiệp cỡ lớn của địch.

* Ngày thứ hai: lực lượng không quân và lực lượng không quân thuộc hải quân xuất kích 1000 lượt máy bay tiến hành tiến công hoả lực chính xác đợt 2 đối với các mục tiêu quân sự quan trọng của địch và tiến hành đánh giá hiệu quả của cuộc tiến công bằng tên lửa đợt 1. Lực lượng tên lửa tiếp tục phóng 300 tên lửa chiến thuật về phía địch.

* Ngày thứ ba: lực lượng không quân và lực lượng không quân thuộc hải quân xuất kích 1500 lượt máy bay tiến hành không tập với quy mô lớn hơn các mục tiêu quân sự quan trọng của địch. Tiêu diệt triệt để lực lượng không quân và hải quân còn lại của quân đội Việt Nam . Hải quân tiếp tục phóng 100 tên lửa hành trình từ căn cứ trên đất liền, tiến hành phá huỷ các điểm đã xác định.


b-Giai đoạn tiến công chiến thuật:

* Ngày thứ tư: lực lượng không quân và lực lượng không quân thuộc hải quân xuất kích 1000 lượt máy bay tiến hành tiến công hoả lực lần thứ 3 đối với các mục tiêu quân sự chủ yếu của địch. Đồng thời các tập đoàn quân tiến công sử dụng Cachiusa tầm xa và pháo cỡ lớn tiến hành đột kích đối với các mục tiêu quan trọng của địch. Hạm đội Nam Hải hoàn thành nhiệm vụ phong toả toàn bộ khu vực biển vịnh Bắc Bộ và tuyến đường phía cực Nam của Nam Hải (biển Đông). Hạm đội Đông Hải thực hiện cảnh giới vòng ngoài, thực hiện vu hồi từ xa.

* Ngày thứ năm: lực lượng không quân và lực lượng không quân của hải quân xuất kích 500 lượt máy bay tiến hành oach tạc chính xác có trọng điểm đối với các mục tiêu quân sự quan trọng của địch. Đập tan khả năng phản kích của địch. Máy bay trực thăng tiến công của lục quân phối hợp với pháo binh mặt đất tiến hành đột kích các mục tiêu nằm sâu trong chiến tuyến của địch. Đồng thời các lực lượng tham gia tiến công tiến vào vị trí tập kết, 10 tàu đổ bộ cỡ lớn và 100 tàu đổ bộ cỡ vừa chuyên chở quân đổ bộ xuất phát từ các quân cảng. Lực lượng không quân của hải quân và lực lượng tàu ngầm chịu trách nhiệm bảo vệ việc đổ bộ cũng như không phận có liên quan.


c-Giai đoạn tác chiến trên mặt đất

* Sáng sớm ngày thứ sáu: các lực lượng tiến công tiến hành chuẩn bị hoả lực trong 1 tiếng đồng hồ cuối cùng, sau đó từ 3 hướng Bắc, Đông và Nam nhanh chóng tiến vào bên trong lãnh thổ Việt Nam . Hướng tiến công của tập đoàn Bắc và tập đoàn Đông vẫn đi theo hướng mà trong cuộc chiến tranh phản kích tự vệ năm 1979 đã vận dụng. 2 lữ đoàn thuỷ quân lục chiến thuộc thê đội đổ bộ thứ nhất của tập đoàn Nam lần lượt mở hướng đổ bộ ở hai khu vực Tịnh Gia và Lặc Trường, sau đó hoà nhập vào nhau.

* Ngày thứ bảy và thứ tám: lực lượng đổ bộ củng cố trận địch trên các bãi đổ bộ. Chủ lực của tập đoàn quân số 1 tiếp tục đổ bộ lên bờ mở rộng khu vực đổ bộ. Đồng thời sử dụng binh lực của 1 trung đoàn nhanh chóng tiến về phía Nam, dựa vào địa hình có lợi, ngăn cản quân đội Việt Nam tiến về chi viện cho phía Bắc.

* Ngày thứ chín và thứ mười: chủ lực tập đoàn quân số 1 công chiếm Thanh Hoá, cắt đứt sự liên hệ giữa chủ lực quân Việt Nam ở phía Bắc với các lực lượng ở phía Nam, hoàn thành việc bao vây chiến lược đối với Hà Nội. Đồng thời sử dụng binh lực của 1 sư đoàn công chiếm Nghĩa Đàn và dựa vào địa hình và tuyến ven biển thực hiện phòng ngự đối với hướng Nam, ngăn cản quân đội Việt Nam chi viện cho phía Bắc.

* Ngày thứ mười một: tập đoàn Bắc và tập đoàn Đông lần lượt tiến công đột phá Yên Bái và Lạng Sơn, hình thành thế tiến công gọng kìm đối với Hà Nội. Sư đoàn cơ giới 127 của tập đoàn quân 54 của lục quân hoàn thành việc đổ bộ.

* Ngày thứ mười hai và mười ba: sư đoàn 127 tiến về Hà Nội, nhanh chóng công chiếm Ninh Bình. Như vậy 3 tập đoàn đột kích chiến dịch Bắc, Đông và Nam của ta sẽ lần lượt tiến vào khu vực dự định, hoàn thành việc bao vây Hà Nội.

* Ngày thứ mười bốn và mười lăm: các đơn vị đóng nguyên vị trí đợi lệnh, nghỉ ngơi chỉnh đốn đội ngũ, củng cố các khu vực đã chiếm. Lực lượng không quân và pháo tầm xa của ta tiến hành chuẩn bị tiến công hoả lực trước khi tổng tiến công. Đồng thời tập đoàn quân 24 tiếp tục đưa vào chiến trường Việt Nam.

* Ngày thứ mười sáu: bắt đầu tổng tiến công Hà Nội, dự kiến trong 3 ngày hoàn thành việc công chiếm Hà Nội.

* Ngày thứ mười chín, hai mươi: các lực lượng nghỉ ngơi 2 ngày.

* Ngày thứ hai mốt: chủ lực của tập đoàn quân 24 và tập đoàn quân số 1 bắt đầu tác chiến tiến đánh miền Nam Việt Nam

* Đến ngày thứ ba mươi mốt: công chiếm toàn bộ Việt Nam .


Mấy điểm thuyết minh về kế hoạch tác chiến này:

- Thứ nhất, vì sao chỉ tiến hành 5 ngày không tập đã đưa lực lượng mặt đất vào?
Trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, trong tình hình có nhiều vũ khí chính xác và ưu thế hải quân tuyệt đối, nhưng Mỹ vẫn tiến hành chuẩn bị không tập kéo dài 1 tháng, sau đó mới đưa lực lượng mặt đất vào. Chúng ta sở dĩ nhanh chóng đưa lực lượng mặt đất vào, chủ yếu là do giữa Việt Nam và Irắc có sự khác biệt nhau.

Trước hết tình chất phức tạp của môi trường địa lý Việt Nam đã quyết định hiệu quả cao nhất của không tập chỉ trong giai đoạn bắt đầu chiến tranh, lợi dụng tính bất ngờ, gây sát thương lớn cho phía địch. Sau đó quân địch sẽ nhanh chóng điều chỉnh bố trí binh lực, lợi dụng địa hình nhiều núi và rừng tiến hành ẩn nấp có hiệu quả. Mà Việt Nam cả năm có độ ẩm rất cao, mây mù bao trùm, khiến việc trinh sát trên không của chúng ta rất khó khăn.

Cho nên nếu không dựa vào sự phối hợp chính xác của lực lượng mặt đất, hiệu qủa cuộc việc tiếp tục không tập sẽ không cao. Ngoài ra, Việt Nam không có lực lượng thiết giáp với quy mô lớn, chủ yếu lấy lực lượng bộ binh nhẹ và lực lượng sơn cước làm chính. Những lực lượng này khiến quân đội Việt Nam dễ phân tán và lẩn tránh. Như vậy chỉ có thể dựa vào lực lượng lục quân để tiến công theo địa điểm chỉ định.

Còn một điểm nữa là Mỹ luôn nhòm ngó vào Việt Nam . Chỉ cần chúng ta tiến hành chiến tranh với Việt Nam , Mỹ nhất định sẽ tìm cách ngăn cản. Chỉ cần nhanh chóng đưa lực lượng mặt đất vào, biến Việt Nam thành một chiến trường thực sự, hình thành cục diện hỗn chiến, thì mới có thể triệt để ngăn chặn Mỹ thọc tay vào.

- Thứ hai, kế hoạch tác chiến này thực hiện 3 hướng đột kích, theo chiến pháp “hướng tâm hợp vây”
Trong đó tập đoàn đổ bộ hướng Nam là hướng chủ công và trọng điểm tiến công của quân đội ta. Vỉ vậy lực lượng thiết giáp mạnh nhất và tinh nhuệ nhất cần được tập trung sử dụng tại hướng này. Tập đoàn đột kích hướng Đông là hướng tiến công bổ trợ. Tập đoàn Bắc hướng thực hiện kiềm chế chiến lược.

- Thứ ba, do cuộc chiến tranh đối với Việt Nam là cuộc chiến tranh chính quy lấy địa hình rừng núi làm chính, cho nên các cuộc tiến công của máy bay trực thăng sẽ phát huy tác dụng tương đối quan trọng.

Lực lượng không quân thuộc lục quân của quân đội ta hiện nay còn thiếu nghiêm trọng. Để thích ứng với nhu cầu tác chiến với Việt Nam trong tương lai, các quân đoàn cần tăng cường xây dựng lực lượng không quân, nên trên cơ sở các trung đoàn không quân thuộc các tập đoàn quân hiện nay, mở rộng biên chế thành các lữ đoàn. Nâng cao mạnh mẽ khả năng tiến công phòng thủ lập thể và khả năng điều hành trên chiến trường.

(Nguồn bài dịch: http://www.vietland.net/main/showthread.php?t=1733)
lão ma
09-08-08, 19:41
Vàng thạo tin của bọn phản động nhờ? Hồi hổm anh có tiếp chiện một bác to to trong cái gọi là cái đ oé gì "Mặt trận giải phóng rân tộc" của tập hợp kháng chiến hải ngoại mà chả nín được cười đau cả bụng lẫn trẹo quai hàm vì những ý đồ hoang tưởng của bọn bán nước cầu vinh :24:
hellohello
09-08-08, 20:24
Hồ Cẩm Đào gác chéo chân, hoan hỉ, ngạo nghễ chiêm ngưỡng buổi lễ khai mạc Olympics được cho là tốn kém nhất trong lịch sử. Một buổi lễ được coi là hoàng tráng và ấn tượng của đất nước Trung Hoa với một nền văn minh lâu đời và có lúc, trong một thời gian dài, là một đế chế hùng mạnh nhất; một đất nước đông dân nhất hiện tại và có nền KT phát triển nhanh nhất thế giới. Tất cả dường như đang dẫn đến viễn cảnh một nước Trung Hoa hùng cường và ngày càng mạnh lên.

42 tỷ đôla được chi cho một kỳ thế vận hội tốn kém và hoàng tráng nhất trong lịch sử. Giới lãnh đạo tại Trung Nam Hải xoay tay hài lòng về những thành tựu và bộ mặt của nước chủ nhà kỳ Olympics này. Những điều đẹp đẽ và ấn tượng được nước chủ nhà trưng ra cho cả thế giới chiêm ngưỡng và ngưỡng mộ. Pháo hoa, sâm panh được bắn tung toé không ngừng nghỉ trên bầu trời Bắc Kinh ô nhiễm với khói bụi dày đặc trong một đêm mà đèn điện được bật sáng trưng như để che đậy cho sự ô nhiễm kia.

Lô anh mặc dù rất bận nhưng hôm nay cũng phải ghé mắt vào màn hình để xem buổi lễ khai mạc thế nào. Ngả lưng trên chiếc giường nệm êm ái, một tay ôm gái, tay kia là một ly vang đỏ anh cũng ngắm nhìn hình ảnh từ Bắc Kinh. Thoạt nhiên anh há hốc kinh ngạc vì buổi lễ khá ngoạn mục và rực rỡ, nhưng cảm giác này qua thật nhanh, sau đó là sự nhàm chán vì chương trình diễn ra quá dài dòng, những khoản trống thật chậm rãi và đôi lúc lượm thuộm trong một kịch bản được Trương Nghệ Mưu dàn dựng theo đúng ý tưởng và bản chất của những kẻ phong kiến xa xưa, sau khi Steven Spielberg đệ anh đã từ chức cố vấn vì vai trò của Bắc Kinh tại Darfur cũng như sự xảo trá trong việc đàn ápTây Tạng cách đây chưa lâu.

Trung Quốc dường như muốn đưa cả thế giới trở lại một trật tự xưa kia, nơi mà Trung Nguyên là một siêu cường còn các nước quanh nó là những kẻ thần phục. Thủy điện lớn nhất, đại sảnh lớn nhất , sân bay lớn nhất, kỳ thế vận hội tốn kém nhất trong lịch sử mặc dù cách đó không xa - nơi nông thôn với nông dân nghèo nàn, lạc hậu và khoảng cách giàu nghèo, bất công mỗi lúc một cách xa không thể nào cưỡng được kèm theo những bất ổn ở Tây Tạng và Tân Cương. Trung Hoa muốn cả thế giới phải ngạc nhiên, há hốc, kinh ngạc và thần phục nó. Nhưng anh biết phải mất một thời gian rất lâu nữa nó mới đạt được tới ngưỡng của đó.

Anh cười khẩy khi thấy những con số thống kê thật lớn, anh mỉm cười khi pháo hoa và sâm banh tràn ngập khắp nơi, những số tiền khổng lồ chi phải chi trả cho kỳ Olympics này, thay vì những số tiền này được trang bị những chiến hạm và nòng súng chĩa vào vùng biển quê hương anh. Anh biết bản chất của người Trung Hoa, những kẻ coi trọng sỹ diện, hình thức và cả cách đối xử kẻ cả đối với những kẻ yếu.

Anh mỉm cười khi những chú Khựa tung tẩy, nghênh ngang vì những thành tựu của mình. Anh hài lòng khi thấy kẻ thù của dân tộc mình đang nằm lim dim trên chiến thắng và nghĩ mình đã là trên đỉnh thế giới. Đó chính là điểm yếu lớn nhất của kẻ thù phương Bắc. Trung Hoa đã nghĩ mình như vậy và ngủ vùi trên vinh quang , trước khi bị những đế quốc phương Tây và Nhật Bản lăng nhục trong thế kỷ 19.

Anh quay sang gái nở một nụ cười khi tưởng tượng miếng bánh TQ bị xâu xé bởi các nước Anh, Đức, Nga, Pháp và Nhật cách đây gần 2 thế kỷ. Anh lim dim, định thần; bỏ qua sự hùng vĩ và bóng bẩy đôi lúc được tô vẽ quá mức lịch sử Trung Hoa. Khẽ đẩy gái đang nằm trên ngực, ngấp một nhấp vang đỏ anh phát hiện ra rằng, TQ - cái nôi của võ thuật, của tư tưởng Khổng Tử coi trọng sự yêu nước, kính cẩn quân vương và đặt đất nước lên trên hết, lại là những kẻ rất hay bại trận đối với những cuộc chiến tranh với các nước khác. Cả một biển người của nhà Tống đã bị dày xéo trước quân Mông Cổ ở thế kỷ 13, trước khi Hốt Tất Liệt đệ anh thành lập nhà Nguyên và một lần nữa là kẻ chiến bại trước quân Mãn Châu, bộ tộc chỉ chiếm dưới hai phần trăm dân số Trung Hoa, dẫn tới sự hình thành nhà Thanh ở thế kỷ 17. Lịch sử cho thấy rằng những hoàng đế ở Trung Nguyên chỉ dành được chiến thắng với quân số áp đảo kèm theo sự sợ hãi và lung lạc về tinh thần trước khi lâm trận của những quốc gia và bộ tộc nhỏ.

Điều này cũng được chứng minh đối với dân tộc anh. Khi dân tộc Việt chỉ là một bộ tộc nhỏ với dân số ít ỏi và nằm rải rác không tập trung tại khu vực châu thổ sông Hồng, mới bị kẻ thù phương Bắc đàn áp và phụ thuộc. Nhưng từ khi Ngô Quyền đệ anh đánh tan quân Nam Hán với trận chiến Bạch Đằng lừng danh, mở ra một nền độc lập tự chủ cho dân tộc - một quốc gia có lãnh thổ và dân số tập trung nhất định thì những đạo quân phương Bắc chỉ là những thằng hề không hơn không kém mỗi khi dẫn quân sang xâm lược.

P/S: Khi nào rảnh anh sẽ viết tiếp, bây giờ anh đi với gái cái đã.
quiz
09-08-08, 21:42
Tsb bạn knowledgeriver làm toáng lên cứ như lửa nó đang đốt đến ngõ rồi ấy :D, kích động cũng có tác dụng tốt nếu đúng lúc nhớ, kích lung kích tung rồi các bạn ấy hưng phấn hấp diêm hội đồng thì bong bóng cũng tan tành. Chuyện chưa có gì thì cứ thoải mái mà ngồi ngắm các bạn ấy thi thố Olympic nhé :D. Chừng nào mà bát phở sáng Bát Đàn nó nhàn nhạt, với lèo tèo vài cọng bánh với hành mà chả thấy thịt gì cả thì lúc ấy hẵng.

Mà cái pic của bạn Wo Ai Ni photoshop lộ quá :D hị hị
newnick
10-08-08, 00:00
Vợ em đang bắt em qua Mỹ đoàn tụ các bác ợ! Có nên đi trước khi khựa nó oánh mình không các bác? Em yêu vợ, yêu quê hương. Băn khoăn quá đây!
Duong_xua_em_di
10-08-08, 00:55
ĐKM, các chú không thấy việc vội vã mở rộng Thổ đu lần này có ý nghĩa như thế nào với đại cuộc à...
Nắng sớm
10-08-08, 01:15
Điệp viên mang bí danh A.K vừa từ Beijing gửi về cho anh theo ngả Móng Cái hồ sơ X-file, toàn văn sau khi chuyển mã, như sau:

Bác Vàng em, em hỏi cái. Thằng nào gửi cho bác bài này vậy? Sao em đọc có cảm giác như có mùi gì đó lừa đảo quanh đây.

Bọn khựa nó viết hoành tráng thế, nó định thôn tính việt-nam trong 31 ngày á? Nó giả sử là VN không kháng cự gì à bác em?
Hoàng Trường
10-08-08, 01:27
Anh cười khẩy khi thấy những con số thống kê thật lớn, anh mỉm cười khi pháo hoa và sâm banh tràn ngập khắp nơi, những số tiền khổng lồ chi phải chi trả cho kỳ Olympics này, thay vì những số tiền này được trang bị những chiến hạm và nòng súng chĩa vào vùng biển quê hương anh. Anh biết bản chất của người Trung Hoa, những kẻ coi trọng sỹ diện, hình thức và cả cách đối xử kẻ cả đối với những kẻ yếu.

Anh mỉm cười khi những chú Khựa tung tẩy, nghênh ngang vì những thành tựu của mình. Anh hài lòng khi thấy kẻ thù của dân tộc mình đang nằm lim dim trên chiến thắng và nghĩ mình đã là trên đỉnh thế giới. Đó chính là điểm yếu lớn nhất của kẻ thù phương Bắc. Trung Hoa đã nghĩ mình như vậy và ngủ vùi trên vinh quang , trước khi bị những đế quốc phương Tây và Nhật Bản lăng nhục trong thế kỷ 19.

Anh quay sang gái nở một nụ cười khi tưởng tượng miếng bánh TQ bị xâu xé bởi các nước Anh, Đức, Nga, Pháp và Nhật cách đây gần 2 thế kỷ. Anh lim dim, định thần; bỏ qua sự hùng vĩ và bóng bẩy đôi lúc được tô vẽ quá mức lịch sử Trung Hoa. Khẽ đẩy gái đang nằm trên ngực, ngấp một nhấp vang đỏ anh phát hiện ra rằng, TQ - cái nôi của võ thuật, của tư tưởng Khổng Tử coi trọng sự yêu nước, kính cẩn quân vương và đặt đất nước lên trên hết, lại là những kẻ rất hay bại trận đối với những cuộc chiến tranh với các nước khác. Cả một biển người của nhà Tống đã bị dày xéo trước quân Mông Cổ ở thế kỷ 13, trước khi Hốt Tất Liệt đệ anh thành lập nhà Nguyên và một lần nữa là kẻ chiến bại trước quân Mãn Châu, bộ tộc chỉ chiếm dưới hai phần trăm dân số Trung Hoa, dẫn tới sự hình thành nhà Thanh ở thế kỷ 17. Lịch sử cho thấy rằng những hoàng đế ở Trung Nguyên chỉ dành được chiến thắng với quân số áp đảo kèm theo sự sợ hãi và lung lạc về tinh thần trước khi lâm trận của những quốc gia và bộ tộc nhỏ.

Điều này cũng được chứng minh đối với dân tộc anh. Khi dân tộc Việt chỉ là một bộ tộc nhỏ với dân số ít ỏi và nằm rải rác không tập trung tại khu vực châu thổ sông Hồng, mới bị kẻ thù phương Bắc đàn áp và phụ thuộc. Nhưng từ khi Ngô Quyền đệ anh đánh tan quân Nam Hán với trận chiến Bạch Đằng lừng danh, mở ra một nền độc lập tự chủ cho dân tộc - một quốc gia có lãnh thổ và dân số tập trung nhất định thì những đạo quân phương Bắc chỉ là những thằng hề không hơn không kém mỗi khi dẫn quân sang xâm lược.

P/S: Khi nào rảnh anh sẽ viết tiếp, bây giờ anh đi với gái cái đã.
Bác em cứ hết cười khẩy lại cười mỉm thế này thì nguy hiểm lắm.

Olympics với chi phí quốc phòng là 2 thứ khác nhau, chính xác hơn là chi phí quốc phòng luôn là quan trọng nhất, làm x gì có chuyện vì Olympics mà Khựa nó cắt bớt chi phí quân sự? Ngoài ra, GDP hiện nay của thằng Tàu là gần 3500 tỉ đô, nó bỏ 40 tỉ cho Olympics, công nhận là lục tốn thật, nhưng cũng chả to tát đến nỗi khiến nó tán gia bại sản.

Việc bác em lấy việc Khựa bị hấp diêm tập thể hồi thế kỉ 19 với 13 để xét Khựa hiện tại, em hoàn toàn không đồng ý. Hồi xưa về kỹ thuật quân sự, Khựa toàn thua kém Mông Cổ, và bọn Tây, nên thua x có gì lạ. Nhưng hiện tại, mịa, số lượng tên lửa vượt đại châu, tên lửa đạn đạo, đầu đạn hạt nhân, bom A, bom H, của nó nhiều chỉ kém mỗi Nga với Mĩ, chi phí quốc phòng một năm thì toàn 6 7 chục tỉ đô, và năm sau cao hơn năm trước, thì chả thằng x nào trong mấy thằng to đầu trong hội đồng Bảo an dám gây chuyện với nó cả.

Tất nhiên là Khựa mà cũng x dại mà gây sự với các đại ca kia, nhưng nó mà vác quân tẩn VN thì mấy thằng kia cũng chỉ đứng ở ngoài hô hoán chứ x dám nhảy vào giúp. Nếu nó tẩn VN thì em tin chắc là đảo điếc mất hết. Hồi xưa, các anh hùng hào kiệt đất Việt thắng được nó là vì hồi đấy 2 bên đều cưỡi ngựa lái voi, dùng cung tên giáo mác, hay súng thần công là hết vẹo, chứ bây giờ nó ngồi ở bên kia biên giới bấm nút bắn tên lửa sang, rồi cho hàng đàn máy bay bay sang dội bom, thì ta dùng cái gì để đỡ?
hailua
10-08-08, 02:34
Với lực lượng hải lục không quân của TQ ngày nay chỉ cần 24 giờ là có thể vào tận Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền nam. Hà Nội thì đã bị đổi tên 12 giờ trước khi vào Sài Gòn. Tên mới là Hà Tam Sa.

Bọn Việt Nam man di mọi "dợ" phản Tàu, nịnh Liên xô, bám đít Mỹ nay đã hoàn toàn lạc hậu, thô thiển, nghèo nàn. Người TQ chỉ cần ho một tiếng là người Vietnam sẽ phải đái tè ra. Các nòng AK47 được cột vãi trắng đầu hàng vô điều kiện.

Sơn hà nguy biến ?
Không đúng!!!!
Khựa thôn tính Việt Nam sẽ là điều tốt vì từ đây các nàng kiều nữ của Trung Quốc, Hồng Kông sẽ sang Việt nam tìm chồng. Chỉ măt thằng nào là thằng đấy phải vâng dạ theo vợ về quê ngay. Nhất là thằng Nâu quốc vương bong bóng cá, đẹp giai, ngày thuờng chỉ thích hôn gái. Còn thằng Sói già Wol, thì sẽ bị vài em mắt hí Tàu bắt về Quảng Đông mà hấp diêm vì Sói nó vốn thường ngày gây quá nhiều tội ác với gái. Thằng nào cãi lại thì sẽ bị các em mắt hí, mắt lươn đè xuống thiến bố cái kia ngay. Thế là toi, viagra cũng chẳng làm gì được.

Còn thằng Wo Ai Nị thì sao ? Nó vốn bản tính mê gái đẹp, duyên dáng nên cũng sẽ bị các nàng kiều nữ Trung Hoa bắt về Beijing làm osin, ngày ngày rửa chén quét nhà, nấu cơm, rửa cầu tiêu, xoa lưng, xao bụng cho các vợ hí. Vợ bảo thì anh xin vâng, vợ gọi thì anh té đái bảo bà (vợ hí của nó) anh đây. Số nó đã định rồi.


:) :)
con Sen
10-08-08, 02:37
Các chú ăn nói phản động thế nhỉ? Khựa bửn mà ho he là anh xung phong đầu quân đi táng chết kụ chúng nó ngay nhé.
Le Kappa
10-08-08, 02:51
Anh thật không ngờ thế hệ trẻ Việt Nam chả có khái gì về giáo dục quốc phòng. Mấy cu chã đọc cái kế hoạch hoang tưởng của một thằng khựa dỗi hơi—mà thằng này chắc mật tông trình chắc đ’eo gì bằng Nâu nhà mình-- mà sợ rúm ró xun hết cả trym lại. Cái gì mà 24 giờ vào Hà Nội?

Thời đại nào rồi còn sợ chiến tranh chính quy trên bộ. Bây giờ là thời của chiến tranh du kích, chiến tranh khủng bố, chiến tranh có giới hạn. Giả sử mấy thằng khựa dở hơi có sang thăm các bạn, thì nó cũng chỉ dám thăm ngắn ngày lấy đâu sức mà đì các bạn như thời xưa nữa. Các bạn không nhìn gương apga mí lại iraq àh. Xe tăng, tàu bay, tên lửa hành trình, chiến tranh thông tin, các kiểu vẫn đang xa lầy đấy thôi.

Cái phần tấn công chiến lược với tấn công chiến thuật của khựa dùng tên lửa hành trình với máy bay anh cho xuống đít ngồi. Anh tí đau dạ dày vì mắc cười. Bom napal B-52 giải thảm còn chả sợ nữa là mấy quả tên lửa rẻ tiền dùng chip tàu. Mà bắn ngu rơi linh tinh vào chuồng gà anh ghi lại vào youtube đưa lên thì khựa có mà thối mặt.

Còn phần chiếm Thanh Hoá chia cắt Việt Nam anh ghi nhận là thằng khựa này có cố gắng tư duy rút kinh nghiệm sai lầm Mẽo, nhưng mà những năm 60s Mẽo mới cần làm vậy vì nó có thể chia cắt con đường vận chuyển chiến lược, chứ khựa tự nhiên nhảy vào khác gì đưa đầu vào gọng kìm nam bắc của các quân khu 3 4 5. Nói thẳng toẹt ra là nếu khựa thích thủ tiêu bớt dân nó ừ thì gửi sang đổ bộ bờ biển Việt Nam cho anh, anh và các bạn sẽ thiết kế kiểu đón tiếp hoành tráng hơn D-day.

Mấy cu chã kia tối nay úp mặt vào mông lẩm nhẩm cho anh một câu Khựa chỉ là một con hổ giấy. Anh cho mấy chã hèn nhát 24 giờ nếu không thay đổi quan điểm sẽ có biện pháp xử lý mạnh.
Nắng sớm
10-08-08, 03:01
Em bảo rồi, mấy thằng khựa thì vẫn chỉ là hổ giấy thôi. Nước nó lớn thế chi một năm cho quốc phòng công bố là thế nhưng thực tế nó phải gấp 3 4 lần như vậy. Đường biên giới dài thế cơ mà :D Các bác em phải nhìn vào hiện thực chứ đừng đem con số ra mà so với nhau xong rồi tất cả đều té đái ra thế. Nhất là bác Lúa em, bác em làm gì mà tự ti dân tộc thế. Mẹ bọn khựa chứ, em thách nó dám dầm dề ở VN đấy. May chăng chỉ chớp nhoáng ăn nhanh đưa quân ra cướp đảo rồi dìm bộ đội mình xuống biển là hết cứt. Giấc mơ cả ngàn năm nay thôn tính việt nam, có mà thôn vào lìn.

Em đồng nhất quan điểm bác Lơ, đề nghị tất cả các bạn tự ti tự úp mặt vào mông si nghĩ lại mà sám hối.
Nắng sớm
10-08-08, 03:09
Các bác em xem tạm quả khai mạc mà em bỏ lỡ, xin chả ai cho đành tự mò vào bếp vậy.


Bản thu trên VTV2 trực tiếp. Mới up xong phần nghệ thuật trước, bản full còn chục part mai up nốt=.=

http://img396.imageshack.us/img396/2208/olympicntes8.jpg (http://imageshack.us)http://rapidshare.com/files/136111328/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.part01.rar
http://rapidshare.com/files/136111018/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.part02.rar
http://rapidshare.com/files/136109886/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.part03.rar
http://rapidshare.com/files/136111771/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.part04.rar
http://rapidshare.com/files/136109799/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.part05.rar
http://rapidshare.com/files/136111291/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.part06.rar
http://rapidshare.com/files/136111245/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.part07.rar
http://rapidshare.com/files/136109781/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.part08.rar
http://rapidshare.com/files/136109781/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.part08.rar
http://rapidshare.com/files/136108498/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.part09.rar
http://rapidshare.com/files/136111672/TV_CH2_0808_185450_khaimacolympic_1.sfv
1 http://www.megaupload.com/?d=C4EE0WCI
2 http://www.megaupload.com/?d=OXCVVH18
3 http://www.megaupload.com/?d=KZ6UMVAN
4 http://www.megaupload.com/?d=P0MORJZ4
5 http://www.megaupload.com/?d=BCCM6JNF
6 http://www.megaupload.com/?d=IIOTW1Z8
7 http://www.megaupload.com/?d=35XEQ2QN
8 http://www.megaupload.com/?d=FDM4DHY7
9 http://www.megaupload.com/?d=YYIHYNGG
sfv http://www.megaupload.com/?d=FRKXCNCN
1 http://www.files.to/get/353863/4f9jlxfjti
2 http://www.files.to/get/353864/bzbqc5rij5
3 http://www.files.to/get/353865/l3tpp58gi2
4 http://www.files.to/get/353866/5fqq4u7yc2
5 http://www.files.to/get/353867/0f8vi0p02k
6 http://www.files.to/get/353868/djdvfs1v7m
7 http://www.files.to/get/353870/enrajxtray
8 http://www.files.to/get/353869/tbbwaki3bl
9 http://www.files.to/get/353871/sa87fb4078
sfv http://www.files.to/get/353872/7jhqqjvpka


Còn bản full, các bác tự sang UDS tìm :D


http://www.updatesofts.com/forums/showthread.php?t=143308&page=4
Hoàng Trường
10-08-08, 09:42
Thời đại nào rồi còn sợ chiến tranh chính quy trên bộ. Bây giờ là thời của chiến tranh du kích, chiến tranh khủng bố, chiến tranh có giới hạn. Giả sử mấy thằng khựa dở hơi có sang thăm các bạn, thì nó cũng chỉ dám thăm ngắn ngày lấy đâu sức mà đì các bạn như thời xưa nữa. Các bạn không nhìn gương apga mí lại iraq àh. Xe tăng, tàu bay, tên lửa hành trình, chiến tranh thông tin, các kiểu vẫn đang xa lầy đấy thôi.

Cái phần tấn công chiến lược với tấn công chiến thuật của khựa dùng tên lửa hành trình với máy bay anh cho xuống đít ngồi. Anh tí đau dạ dày vì mắc cười. Bom napal B-52 giải thảm còn chả sợ nữa là mấy quả tên lửa rẻ tiền dùng chip tàu. Mà bắn ngu rơi linh tinh vào chuồng gà anh ghi lại vào youtube đưa lên thì khựa có mà thối mặt.

Mấy cu chã kia tối nay úp mặt vào mông lẩm nhẩm cho anh một câu Khựa chỉ là một con hổ giấy. Anh cho mấy chã hèn nhát 24 giờ nếu không thay đổi quan điểm sẽ có biện pháp xử lý mạnh.
Vầng, thưa bác Lê Cạp, em hoàn toàn đồng ý là hiện nay Khựa đ'o có cửa nếu nó đổ quân vào đất liền VN. Tuy nhiên, để đánh chớp nhoáng chiếm đảo thì nó hoàn toàn có thể. Phòng không của ta trên các đảo chắc chắn là yếu, hải quân cũng yếu, trong khi đó máy bay của Khựa nó nhiều vãi đái, hiện giờ nó cũng đã có máy bay tiếp nhiên liệu trên không. Mà 'chip Tàu' thì sao hả bác? Tên lửa đạn đạo tầm xa cỡ 10,000 km đổ lên thì còn có thể nói là không chính xác, vì đất Tàu nó không đủ dài để test với khoảng cách như vậy, chứ với các loại tên lửa đạn đạo tầm trung cỡ 2000 km thì nó test chán chê ra rồi mới đưa vào sử dụng bác ạ. Toạ độ của các đảo của ta thì rõ rành rành ra đấy, không thể nguỵ trang hay di dời như các căn cứ trong đất liền, nên nó bắn thì trúng là cái chắc.
NaTuom
10-08-08, 22:57
http://www.tridentmilitary.com/new-photos22/chinaphoto10001.jpg
Vì sứ mệnh của cái rì đó rất là to lớn, vì tiếng gọi của con tim em các bác đã sẵn sàng xếp bút nghiên tham gia cuộc trường chinh gian khổ này, nhưng khó mấy khổ mấy em cũng 1 lòng 1 dạ nhất quyết tuân theo CM, theo tổ chức để có ngày nào đó ...
NaTuom
10-08-08, 23:07
Thế quân ta có nên giành thế chủ động không, và có theo kiểu "gái tàu xinh như kiểu 刘亦菲 và hành động của chúng ta". Em các bác là nóng máu lằm rồi.

Nhưng chuyện quân cơ không phải trò đùa và lại càng không phải mồm mép, cái chính là chiến thuật, em đang mong chờ bản đề cương vắn tắt, sách lược vắn tắt, chính sách thời kì xấp ngửa, đánh lâu dài dựa vào sức mình là chính, tận dụng sự ủng hộ của bạn bè quốc tế và nhân dân tiến bộ...
NaTuom
10-08-08, 23:10
Đặc biệt là nguy cơ chiến tranh hạt nhân, nếu xảy ra Việt Nam mình đỡ không nổi hu hu....
knowledgeriver
11-08-08, 00:41
Thấy chưa, các bác cứ bảo em bốc phét mí kích động này nọ. Nhìn gương Nga Gru đi thì biết hen. Chiến tranh bi giờ xẩy ra dễ như login vào TL bốt bài bốc phét. Viết sai 1 lỗi chính tả, đi sai một bài bốt chọc giận admin là bị treo lên cột điện ngay. Các bạn chơi diễn đàn nên hết sức thận trọng cho.

Chả ai muốn chiến tranh xảy ra cả. Em không biết sau đợt này thì ta sẽ làm gi? Thôi, tốt nhất là nhịn Tầu đi đã, đừng có cố đấm ăn xôi khai thác dầu mí thằng Exxon làm gì. Thay vào đó, chúng ta lên tập trung đầu tư khai tác vốn tự có của phụ nữ Việt nam. Vốn tự có này của chị em việt nam là nguồn tài nguyên dồi dào, chảy mãi không bao giờ cạn kiệt cả. Chúng ta vô tư khai thác.

Chịu khó hoà hoãn với Tầu càng dài càng tốt. Đừng manh động nó làm gì, chẳng ai cứu chúng ta cả đâu. Trong thời gian hoà hoãn, chúng ta cố gắng bán mình cho một thằng nào đấy, cho nó nếm tí hương vị việt nam, nếu số trời may ra mà thằng nào đó, ví dụ Mỹ chẳng hạn, mê mẩn hương vị Việt mà kết giao tình thông gia hoà hảo rồi thì lúc đó hãy cương với chú Tầu.

Em là em đé- biết gì đâu nhé, có khi đến đầu sang năm lúc đánh nhau thì em đang hô hào phản chiến ở Úc nhợn .. hoặc cũng có thể, lúc đó em xung phong ra trận theo thiếu tướng Vàng, đại ka Trần Vãi, binh bét Sói,...xanh cỏ , đỏ ngực, dm phận làm trai chỉ chết 1 lần. Bác nào tình nguyện theo em?
hellohello
11-08-08, 05:15
Quay lại thời điểm hiện tại với âm mưu Hoàng Sa , Trường Sa và xa hơn nữa là một vùng biển rộng lớn. Trung Quốc với quân lực và vũ khí hiện đại sẽ áp đảo nếu không may xảy ra một cuộc chiến ở Trường Sa, nhưng chiến thắng không phải là một điều dễ dàng ít nhất là khoảng trong khoảng 10 năm nữa. Một nhân tố cốt lõi là Trường Sa nằm gọn trong tầm bay tiêm kích và cường kích của không quân Việt Nam. Còn đối với Khựa, may mắn thay, Trường Sa lại nằm ngoài tầm bay của phần lớn máy bay của nó, nếu muốn giành ưu thế ở đó thì việc có những hàng không mẫu hạm và một cơ số máy bay tác chiến tiếp liệu trên không, là những ưu tiên hàng đầu cho một cuộc chiến tranh cách hơi xa lãnh thổ Trung Hoa.

Về hải quân, VN rõ ràng thua nhưng có thể thay thế bằng không quân “không đối không”, “không đối hạm” từ những sân bay gần Trường Sa như Cam Ranh, Phan Rang, Tuy Hoà, Phù Cát, Chu Lai hay Đà Nẵng. Thủy chiến không phải là điểm mạnh của người Việt nhưng nó cũng ko phải là điểm mạnh của TQ vốn chưa bao giờ được tôi luyện trong các cuộc chiến tranh thực sự từ thế kỷ trước, ngoài “bài học Việt Nam” năm 79, không biết là dành cho Khựa hay là cho VN (như các chú Khựa vẫn thường reo rao dù VN chỉ tham chiến phần lớn là dân quân tự vệ vì đội quân chủ lực của VN đang ở Cam, so với các chú chính qui của Tàu nhưng cũng làm cho các chú này mửa mật); và cuộc chiến này cũng chỉ hoàn toàn xảy ra trên bộ. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng năm 1979, TQ đã ko dám sử dụng không quân vì sự lo sợ có thể bị không quân khá mạnh, thiện chiến và đầy kinh nghiệm của VN đã được tôi luyện trong 2 cuộc chiến tranh với Pháp và Mỹ đánh bại.

Bất cứ cuộc chiến nào thì hậu cần và tiếp liệu cũng đóng một vai trò hàng đầu, do đó việc này phải được đảm bảo trong một cuộc chiến kéo dài. Việc Trung Hoa mới nghiên cứu chế tạo hàng không mẫu hạm và bắt đầu tập tác chiến tiếp liệu trên không là một việc khá lo ngại, nhưng lại thể hiện một điều rằng những điều này mới được bắt đầu và phải trải qua một giai đoạn nữa mới nhuần nhuyễn và đưa vào sử dụng. Việt Nam vẫn còn khoảng một chục năm nữa để trang bị, cải thiện hải quân (hạm đối hạm, hạm đối ngầm và tàu ngầm); không quân (tiêm kích, cường kích, không đối hạm, không đối ngầm); phòng thủ trên không, trên biển và chống đổ bộ của mình. Chính hậu cần và tiếp liệu sẽ khiến cho TQ khó khăn và dễ lộ sườn hơn trong cuộc chiến với VN do phải lo phòng thủ những chiến hạm hậu cần, hàng không mẫu hạm và các máy bay tiếp dầu. Chỉ cần phá hủy và cản trở điều này có thể giúp VN giành được những thắng lợi quan trọng trên chiến trường vì một điều đơn giản các máy bay tiêm kích và cường kích của TQ ko thể bay một lèo từ Hải Nam đến TS, chiến đấu và trở lại Hải Nam nạp liệu và hoả lực rồi trở lại được; và các chiến hạm của TQ cũng vậy.

Một cuộc chiến tranh tại một nơi xa sôi không phải bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ nước nào. Sự áp đảo vào lúc bắt đầu và giành chiến thắng trong giai đoạn đó là điều dễ hiểu đối với một nước với lực lượng và trang bị tốt hơn. Nhưng thắng lợi được bảo đảm trong một thời gian dài dường như là một nhiệm vụ bất khả thi nếu ý chí của người dân tại đất nước bị xâm chiếm không chịu khuất phục, vì suy cho cùng ý chí xâm lược sẽ yếu hơn so với ý chí sinh tồn, và điều này càng đặc biệt đối với người Việt. Lịch sử đã được chứng minh và sẽ như vậy nếu một cuộc chiến không may xảy ra.

Nhưng suy cho cùng chiến tranh bao giờ cũng nên là sự lựa chọn cuối cùng. Những sách lược ngoại giao là quan trọng và cần thiết cho bắt cứ sự hiểu lầm và tranh chấp. Chính sách tại Trường Sa và biến Đông cũng nên được giải quyết theo xu hướng này. Trong khoảng thời gian gần đây, CP đã có những bước đi chiến lược khá tốt từ sự giao lưu về quân sự với Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản. Chuyến đi của thủ tướng đến Mỹ với câu nói của Bush bạn anh ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ VN; và cả việc gặp tổng thống Arroyo tại Washington bàn về tuần tra chung trên biển và cả những vấn đề bí mật ko nói ra mà chỉ có anh 3D, Arroyo và Bush biết; cũng đủ làm cho các chú Tàu lo sốt vó. Hơn thế nữa việc tăng chi phí và cải tiến quân đội, đặc biệt là không quân và hải quân cũng được gấp rút triển khai.

Việc quốc tế hoá vấn đề biển Đông là cần thiết và cấp bách với sự chào mời công ty dầu lửa Exxon Mobil của Mỹ vào tham gia. Bất cứ sự hợp tác khai thác nhiên liệu và khí đốt với các công ty toàn cầu của các cường quốc nên được khuyến khích thúc đẩy.Việc coi trọng, hợp tác, nâng cao hiểu biết và đoàn kết với các nước Asean có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự toàn vẹn lãnh thổ. Đây là những nước trung bình nhỏ và cũng có chung một mối lo ngại từ sự bá quyền của chính phủ Trung Hoa. Mặc dù những nước này cũng có ko ít những bất đồng và cả cạnh tranh lẫn nhau; nhưng việc ủng hộ, gắn kết và bảo vệ các nước trong khối Asean trước những vấn đề chung nên được bồi đắp, thúc đẩy và phát triển để hạn chế và răng đe bất cứ sự kiện nào có thể gây bất ổn trong khu vực, song song với việc bắt đầu tập trận chung với Thái Lan, Phillipine, Singapore và xa hơn nữa là Mỹ, Ấn Độ, NB và Hàn Quốc.

Hơn thế nữa, không phải ngẫu nhiên mà khắp các bờ biển miền Trung, các dự án về resort, khách sạn, khu công nghiệp và các dự án lọc dầu nhanh chóng hình thành và trải thảm mời những nhà đầu tư khắp nơi trên TG từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Israel đến các nước Arập giàu có và cả Trung Hoa; song song với việc xây dựng nhiều cảng biển và sân bay hầu như tại các tỉnh thành, dù điều này rõ ràng là không có lợi ích nếu chỉ xét đơn thuần về mặt kinh tế. Muốn việc tiến công tại Trường Sa được thuận lợi, Trung Hoa phải phá hủy các sân bay tại miền Trung để ngăn không cho không quân VN cất cánh ra TS và rõ ràng việc phá hủy này nếu xảy ra sẽ phá hủy luôn các dự án kinh tế của tư bản các nước có máu mặt tại khu vực này và cả các dự án của chính TQ nếu có. Chính những điều này tạo những thuận lợi nhất định trên bàn đàm phán và là một trở ngại đáng kể để kiềm chế TQ phải cân nhắc kỹ càng nếu muốn mở một cuộc chiến.

Về phía TQ; việc giao lưu, hợp tác và gắn kết kinh tế nên được khuyến khích. Sự nhún nhường, mềm mỏng và tinh tế trong cách sử xự và quan hệ nên được ưu tiên. Việc tìm hiểu, giải quyết những hiểu lầm căng thẳng phải coi trọng, hạn chế tối đa việc đẫn tới xung đột. Rút kinh nghiệm từ cuộc chiến ở Georgia và Nga mới đây, quân đội phải được tuyên truyền giữ một cái đầu lạnh và kiềm chế, tuyệt đối không được tấn công trước. Vì là một nước yếu, nên VN chỉ có thể nổ sung khi bị tấn công và bắt buộc phải tự vệ. Việc này rất quan trọng để tranh thủ sự ủng hộ của các nước trong khu vực, cộng đồng quốc tế và các nước trên thế giới vì sự chính nghĩa của cuộc chiến; đồng thời không để cho TQ có cớ để gây chiến, vì khi đó nếu TQ nổ sung trước thì đó rõ ràng là một cuộc chiến tranh xâm lược.


--------------

Cuối cùng anh muốn nói là nước anh mặc dù nghèo và đôi lúc hèn; nhưng mỗi khi đất nước bị dày xéo và xâm lược thì lòng yêu nước, tự hào dân tộc luôn bùng cháy trong con tim và khối óc mỗi người, và cũng vào mỗi giai đoạn đó nhân tài lại xuất hiện. Không phải ngẫu nhiên mà trong 10 danh tướng được xem là vĩ đại nhất mọi thời đại (mặc dù danh hiệu này chỉ được thừa nhận, nhưng không chính thức) thì nước anh có hai là Trần Hưng Đạo và Võ Nguyên Giáp bạn anh, trong khi đất nước Trung Hoa rộng lớn với biển người mênh mông và lịch sử vĩ đại lại không có lấy nổi một mống.

Về bọn chã, đèo mẹ, mặc dù anh rất bận và thật sự không có thời gian để giáo chã`tongue`, nhưng nhận xét thấy sự việc lần này khá nguy cấp và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia nên anh một lần nữa phải bỏ ra một ít thời gian vàng ngọc để nhắc lại rằng, các chú đã biết đọc, biết trích thì cũng nên chắt lọc và tư duy một chút`messed`. Các chú nên nghiền ngẫm lại post trước của anh và phải ghi nhớ trong đầu lời anh dạy: “Lịch sử cho thấy rằng những hoàng đế ở Trung Nguyên chỉ dành được chiến thắng với quân số áp đảo kèm theo sự sợ hãi và lung lạc về tinh thần trước khi lâm trận của những quốc gia và bộ tộc nhỏ.”

P/S: Khi nào rảnh anh sẽ viết tiếp, bây giờ anh phải thả lòng theo gái một chút. Trước khi đi với gái, anh muốn nói một câu: ĐCM bọn Khựa!!! (tất nhiên là trừ những bọn như Lưu Diệc Phi, Chung Hân Đồng hay Phạm Băng Băng của Nâu phò và đồng bọn).
keque
12-08-08, 03:10
em không có biết thằng khựa thế nào thú thật mới các bác em nhà quê ...em là thấy đánh nhau em sợ... dưng mà thấy các bác em có tinh thần dân tộc nên em cúng ủng hộ các bác
em chửi nhá....ĐCC bọn khựa
thế đã
a gia mà em bắt được cái đứa đứng trong ảnh kia thể nào em cúng lột quần nó ra rồi ...ko làm gì cả cho nó chừa?!
hailua
12-08-08, 05:12
Hì, các chú thích đấm đá ghớm nhỉ ?

Quân đội Tàu chỉ trang bị tụt hậu so với Mỹ chừng 30 năm.

Năm 1979, sau khi "dạy" cho VN một bài học ở biên giới phía nam của TQ, Đặng Tiểu Bình đã nhìn thấy sự lạc hậu của hồng quân và đã tường trình quốc hội TQ, xin thêm ngân sách quốc phòng.

Hàng năm, TQ chi viện 12% tổng sản lượng quốc gia (GDP) vào ngân sách quốc phòng và hiện là quốc gia có nhiều quân nhất thế giới.

Với số tàu chiến và tàu ngầm ở biển đông và khu vực châu Á TBD, TQ có thể làm chủ tình hình một cách rõ ràng. Tàu ngầm của TQ dù rằng chạy bằng dầu và gây nhiều tiếng động, nhưng TQ có thể đặt ở mỗi "cell" một tàu ngầm và nằm phục ở cell. Với số lượng tàu ngầm nhiều nhất thế giới hiện nay, TQ hoàn toàn có thể đối phó với bất cứ một siêu cường nào trên thế giới nếu chỉ tính đến "conventional warfare".

Các đầu đạn missiles của TQ có thể hoàn toàn không chế , tiêu diệt bất kỳ một lực lượng quân sự nào ở châu Á TBD, đặc biệt là Việt Nam và Phi Luật Tân.

Ngày nay bắn missiles chẳng cần phải ngắm ống kính và xoay xoay cho các mục tiêu cố định và di động. Tất cả mục tiêu và tầm bắn của missiles hoàn toàn có thể thay đổi bất kỳ lúc nào với vài cái gõ ở bàn phím, vô cùng chính xác với độ sai lệt nhỏ bé. Về khoản đầu đạn thì có thể thay đổi như đồ chơi trẻ con vậy.
keque
12-08-08, 12:09
đừng lo bác hai lúa à to như tây mới sợ chứ thấp bé nhẹ cân như mình nó mà ngắm trúng nó cũng lòi mẹ mắt nó ra bác hai cứ vô tư hen
Vàng
13-08-08, 00:29
Bác 2 lúa là một kỹ sư về điều khiển phi đạo làm việc cho NATO, anh cho rằng các bạn nên lắng nghe bác hơn là comment một cách khờ khạo và ngô nghê.

Thân mến!
Bắc Thần
13-08-08, 03:12
Bush trong những ngày xế chiều, sự nghiệp sắp đến điểm chốt cuối cùng mà hầu như chẳng để lại mấy vinh quang, trông khá thẫn thờ.

Thằng nầy ở đâu ra dám chê bai tổng thống của tau hả mầy? Hôm đó ổng mới được thông báo về vụ Liên Xô đánh nhau với Georgia cho nên cáu thôi. Lúc đội tuyển Mỹ bắt đầu bước vào đi diễn hành ổng mặc áo vest lại cẩn thận đứng lên tuơi cười vẫy tay đúng là khí độ của một vị nguyên thủ quốc gia.

Giá mà đổi Constitution lại cho ổng làm tổng thống thêm vài nhiệm kỳ nữa thì hay biết mấy.
Khi vang
14-08-08, 16:38
Thằng nầy ở đâu ra dám chê bai tổng thống của tau hả mầy? Hôm đó ổng mới được thông báo về vụ Liên Xô đánh nhau với Georgia cho nên cáu thôi. Lúc đội tuyển Mỹ bắt đầu bước vào đi diễn hành ổng mặc áo vest lại cẩn thận đứng lên tuơi cười vẫy tay đúng là khí độ của một vị nguyên thủ quốc gia.

Giá mà đổi Constitution lại cho ổng làm tổng thống thêm vài nhiệm kỳ nữa thì hay biết mấy.
Liên Xô đi đời lâu rồi mà bác Bắc:-D
hailua
15-08-08, 04:30
Nga chiếm luôn cả town của Georgia rồi.

http://www.cnn.com/2008/WORLD/europe/08/14/georgia.russia.war/index.html?section=cnn_latest

Sợ gì ai hở ? Chiếm được cứ chiếm.
HAMI
15-08-08, 18:34
Thanh Hoá có địa thế thấp, đồng thời cũng là bình nguyên rộng bằng phẳng, rất thích hợp với việc tiến hành đổ bổ với quy mô lớn. Nếu vận dụng phương pháp đổ bộ, thì có thể nhanh chóng đưa nhiều lực lượng thiết giáp vào chiến trường. Như vậy xe tăng một khi đổ bộ lên bờ sẽ tránh gặp phải địa hình núi non, tận dụng ưu thế địa hình đồng bằng, nhanh chóng tiến về Hà Nội. Nếu việc tác chiến đổ bộ ở Thanh Hoá diễn ra thuận lợi, sẽ khiến cục diện toàn bộ chiến trường nẩy sinh thay đổi cơ bản, khiến việc quân ta nhanh chóng giải quyết vấn đề Việt Nam có thể trở thành khả năng. Điều kiện đổ bộ thuận lợi như vậy, vì sao quân Mỹ trước đây không lợi dụng. Điều này chủ yếu là do trong thời gian chiến tranh Việt Nam , Trung Quốc đã cảnh cáo Mỹ cấm vượt qua vĩ tuyến 17. Mỹ luôn nhớ đến thất bại trong chiến tranh Triều Tiên, cho nên lời cảnh cáo của Trung Quốc đã có tác dụng răn đe nhất định. Còn Thanh Hoá nằm ở gần vĩ tuyến 20. Đến ngay vĩ tuyến 17 quân Mỹ không dám vượt qua, thì việc đổ bộ lên Thanh Hoá càng không dám nghĩ đến.
Em biết là quả plan này được lập bởi một thằng chã Khựa hoang tưởng, còn chã hơn cả chã tnxm, nhưng mà cũng cứ trích ra tí để bàn. Déo hiểu nó căn cứ vào đâu mà quyết định chọn TH làm điểm đổ bộ nhỉ? Chắc nó ngồi xem google ớt, thấy TH hơi có tí đồng bằng, nghĩ là mang xe tăng vào chắc là hợp đây rồi viết bậy.

Thanh Hoá đất không rộng nhưng người đông, cộng với Quân khu 4 của Nghệ An, quân đội thường trực cũng không phải là yếu, bên cạnh đó sân bay Sao Vàng ở Thọ Xuân cũng là một sân bay quan trọng, các loại SU đời mới đều nằm ở đây. Về phía Bắc, sát vách Thanh Hoá là Quân đoàn 1, đóng tại Tam Điệp Ninh Bình. Địa hình Thanh Hoá chỉ có dải đồng bằng ven biển và một ít của đồng bằng Sông Mã. Nhưng để đánh nống ra Hà Nội thì phải qua dải Tam Điệp Biện Sơn, núi non trùng điệp. Lúc quân Thanh sang nện Thăng Long, Ngô Thì Nhậm cũng cho lui quân về đây lập phòng tuyến. Nói chung là địa thể hiểm trở, dễ phòng thủ.

Thêm một yếu tố nữa là quân dân Thanh Hóa anh hùng lại có truyền thống húng hơi bị cao. Lính kiêu binh ngày xưa chả không toàn lính Thanh Nghệ là gì. Khả năng Khựa đổ quân vào đây rồi sa lầy với dân quân du kích là dễ dàng đoán được.

Nói chung em cũng nghĩ là sau Olympic có thể có rắc rối, nhưng kiểu định chiến tranh tổng lực dùng bộ binh nện VN thì Khựa cho thêm tiền cũng không dám làm đâu.
Bắc Thần
21-08-08, 07:40
Bom napal B-52 giải thảm còn chả sợ nữa là mấy quả tên lửa rẻ tiền dùng chip tàu. Mà bắn ngu rơi linh tinh vào chuồng gà anh ghi lại vào youtube đưa lên thì khựa có mà thối mặt.


Hị hị ... Cắt cổ con tin giãy đành đạch kia còn chưa ăn thua gì ở đó mà ngồi đợi youtube load! Đưa lên clip nào bộ tụi ba tầu không biết flag cho mất tiêu chắc.

Còn chiện B-52 rải thảm bom Napal miền Bắc này nọ anh e là chiện biạ. Làm quái gì có những chiện ồn ào như thế. Toàn là do tuị phóng viên bồ câu khuynh tả khuấy lên thôi. Mới đầu chỉ có F-105Ds thả ở trên vùng phi quân sự rồi từ từ mới lan lên phía miền Bắc, chưa kể dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh và Lào. Sau đó thì mới có B-52s, nhưng mà cũng phải chịu nhiều khắt khe như không được thả cách biên giới của ba tầu 25 dặm; không được tấn công sân bay vì sợ làm tổn thương chuyên gia Liên Xô; không được thế này, thế kia ... Anh nghe nói là ngay cả chỗ để phóng hoả tiễn SAM cũng không được đụng tới. Như thế thì còn ăn thua gì nữa.

Coi phim tài liệu trắng đen của bên ta thường hay có màn người dân thành phố Hà Nội đăm chiêu kìa nòng súng vẫn giương lên trời cao chống trả pháo đài bay B-52 của địch anh thấy buồn cười vãi! Có mà chống trả được tới mùa quít! Trọng lượng B-52s bao nhiêu, carry load bao nhiêu, diện tích thành phố bao nhiêu ... các đồng chí cứ ngồi tính ra là biết nếu thực sự có đánh bom kiểu rải thảm thì Hà Nội mến yêu đã nát như muối mè từ hồi nào rồi. Nói tóm lại: không có việc đánh bom kiểu rải thảm; chỉ có đánh bom chiến lược (strategic bombing) và đánh bom chính xác (precise bombing) mà thôi.

Không tin thì các đồng chí cứ hỏi ông ký giả Walter Cronkite bạn anh. Ông này có mặt ở Hà Nội ngay sau cuộc đánh bom mùa Giáng Sinh năm bao nhiêu ấy quên rồi. Ông ấy bảo rằng các sứ quán ở Hà Nội vẫn y nguyên không bị si nhê gì!

Hình như bom Napal chỉ được dùng ở phía trong này, chủ yếu là những khu rừng rậm thì phải.
dinhnam
21-08-08, 10:34
Trích nguyên văn HAMI: Déo hiểu nó căn cứ vào đâu mà quyết định chọn TH làm điểm đổ bộ nhỉ?
................................................................................................
Chã khựa thích rau má. Phá đường tàu mà có xe tăng thì...
mgr1
21-08-08, 13:40
Sau đó thì mới có B-52s, nhưng mà cũng phải chịu nhiều khắt khe như không được thả cách biên giới của ba tầu 25 dặm; không được tấn công sân bay vì sợ làm tổn thương chuyên gia Liên Xô; không được thế này, thế kia ... Anh nghe nói là ngay cả chỗ để phóng hoả tiễn SAM cũng không được đụng tới. Như thế thì còn ăn thua gì nữa.

Coi phim tài liệu trắng đen của bên ta thường hay có màn người dân thành phố Hà Nội đăm chiêu kìa nòng súng vẫn giương lên trời cao chống trả pháo đài bay B-52 của địch anh thấy buồn cười vãi! Có mà chống trả được tới mùa quít! Trọng lượng B-52s bao nhiêu, carry load bao nhiêu, diện tích thành phố bao nhiêu ... các đồng chí cứ ngồi tính ra là biết nếu thực sự có đánh bom kiểu rải thảm thì Hà Nội mến yêu đã nát như muối mè từ hồi nào rồi. Nói tóm lại: không có việc đánh bom kiểu rải thảm; chỉ có đánh bom chiến lược (strategic bombing) và đánh bom chính xác (precise bombing) mà thôi..
Cái này chỉ là giai đoạn chiến dịch Rolling Stone thôi bác ơi, đến 2 chiến dịch Brokebacker I và II có B52 tham chiến thì F4 nó tìm SAM đầu tiên.

SAM thì mới dùng để chống B52, còn mấy chị dân quân giương súng đấy là lưới lửa tầm thấp, dùng khi F4 nó bay là là mặt đất để trốn rada. Nghe nói có bác dân quân dùng CKC mà bắn thế nào trúng cổ một anh phi công F4H, tài thế. Bố đấy chắc thời bình thì sát chim phải biết.
CMKCD
21-08-08, 16:32
Khoe súng với khoe xe tăng, thích ghê nhỉ?
HAMI
24-08-08, 20:07
Chính uỷ Bắc thế mà dốt nhỉ các bạn nhỉ? Chẳng nhẽ lại phải đi tìm mấy cái ảnh bệnh viện Bạch Mai với cả Khâm Thiên cho chính uỷ xem thế nào là bomb rải thảm. Còn bomb thông minh của bạn Mỹ thì dcm, thông minh vl ra nhỉ, hồi đánh Nam Tư còn làm được nhát vào sứ Tung Của. Công nhận thông minh.

Nói chung em đé.o tin là đã đánh nhau lại có quân tử kiếm đâu. Đánh đé.o lại, bị Sam 2 hay Sam 3 bắn cho rụng như sung, chịu không nổi nhiệt phải ngồi vào bàn đàm phán thì nhận mẹ đi còn lý luận vớ vẩn.
knowledgeriver
28-08-08, 00:16
Tình hình diễn biến nhanh quá các bác em. Em tưởng các bạn Tàu thư thư sau vụ Olympic một thời gian ai dè chơi ăn liền mì luôn. Hôm nay, Thứ trưởng Vũ Dũng tuyên bố rất máu: đất của chúng tao, quyền chúng tao thì chúng tao cứ làm, sau khi ổng gặp đồng cấp Vũ Vĩ của Tàu bạn.

Chả biết 2 thằng cha họ Vũ (họ Tàu) này bản thảo gì với nhau nhưng mà đến cuối năm, bạn Dũng (thủ tướng kiêm tổng tư lệnh quân đội và công an) sẽ sang thăm bác Hồ (9 táo).

Nếu em là các bạn Khựa. Em thì em sẽ chơi luôn trong đợt này coi như té nước theo mưa các bạn Nga ngố hung hăng. Em sẽ bảo, Nga làm được sao lại cấm tao. Chúng mày làm tới đi.

Rõ ràng, em là người Việt Nam và em đang tính là đợt tới nên làm gì? Em hỏi thật, nếu có sự biến, thì Thăng Long, Chi bộ Hà Nội có mấy bạn xuống đường theo Sên phò hoặc Nâu ngẫn hô hào đả Khựa? Hay là chúng mình cho bạn binh bét quân khu 7 Tiến Trung xung phong?

Tình hình nghiêm túc và căng thẳng thực sự các bác em.
amour16257
28-08-08, 01:39
Thằng em giai em vừa đi chơi ở Tàu về , nó khen gái Tàu hết lời làm em lại thấy lo lo, ko hiểu nó sang đấy có bị bọn Tàu diễn biến hoà bình gì ko
Le Kappa
28-08-08, 03:56
Còn chiện B-52 rải thảm bom Napal miền Bắc này nọ anh e là chiện biạ. Làm quái gì có những chiện ồn ào như thế.

Hình như bom Napal chỉ được dùng ở phía trong này, chủ yếu là những khu rừng rậm thì phải.

Bác Bắc, em nói không sợ bom Napal chứ không phải em kết luận là B-52 là dội bom Napal xuống miền Bắc. Em không biết nhưng thiếu gì những thứ bom kinh hoàng như bom bi chẳng hạn. Với lại, ngồi đây mà hàn huyên kể tội Đế quốc Mỹ thì có mà mất vài chục năm. Mà với một người Republican chân chính như anh Bắc, em thật là không muốn làm hỏng hình ảnh của Uncle SAM tí nào.

Báo cáo bác, ông già em những năm đầu 70s là sĩ quan chỉ huy xe điều khiển tên lửa SAM-2 của Binh Chủng Tên Lửa đầu tiên của QĐND Việt Nam. Thỉnh thoảng gợi chuyện ông già kể về những trận đánh B-52 hào hùng; và những cú thoát hiểm cụp cánh rada bắt sóng tránh tên lửa diệt SAM của F4, có khi chỉ vừa lao ra khỏi xe U với xe V chui xuống hầm thì tích tắc sau mọi thứ nổ ùm ùm trên đầu, rồi sau đấy có khi phải đi khâm liệm từng mảnh xác đồng đội. Tuổi thơ em lớn lên hay được nghịch mấy cái cặp da đã từng dùng đựng tài liệu tuyệt chiêu về đánh B-52s, rang cơm ăn bằng chảo chính là đít của những quả SAM tháo rời, được lon ton bên cạnh ông già những buổi chiều thật yên bình sau khi ăn cơm bằng bát sắt hoa trong doanh trại, và được xem các chú bộ đội bảo dưỡng MIG-21. Ờ còn nữa, cái này nói ra ngại lắm mọi người tưởng em khoe chứ có nhẽ em là một thằng baby Việt Nam hiếm hoi được đi máy bay vận tải quân sự sớm nhất từ Hà Nội vào Sài Gòn, khi còn trong bụng mẹ hồi đầu 76 vừa Giải Phóng, lúc đấy ông già em mới gần 30 đã lên tá nên bà già được bay chui vào thăm ông già ở Tân Sơn Nhứt.

Với một cái background hoành tá tràng như thế và sự tiếp xúc với kỹ thuật phòng không và không quân từ rất sớm, lẽ dĩ nhiên là em không sợ B-52 rồi bác. Khi nào em qua Cali bác book cho em mấy hội thảo để em giảng về bắn rơi B-52 và tội ác Đế quốc Mỹ nghe bác. Tiền thu được mình cùng đi strip bars kích cầu cho nền kinh tế đang suy sụp của Uncle SAM bác à.
dinhnam
29-08-08, 15:30
Nguy cơ! Lo làm chi cho mệt, chẳng ích dề. Cứ hồn nhiên tận hưởng rượu ngon, gái đẹp (nếu có). Lúc cần thua đủ với khựa sẽ không gì phải hối tiếc.
"Đoàn vế quốc quân một lần ra đi..."
knowledgeriver
29-08-08, 16:02
Với một cái background hoành tá tràng như thế và sự tiếp xúc với kỹ thuật phòng không và không quân từ rất sớm, lẽ dĩ nhiên là em không sợ B-52 rồi bác. Khi nào em qua Cali bác book cho em mấy hội thảo để em giảng về bắn rơi B-52 và tội ác Đế quốc Mỹ nghe bác. Tiền thu được mình cùng đi strip bars kích cầu cho nền kinh tế đang suy sụp của Uncle SAM bác à.

Số liệu thống kê Quí 2 của nền kinh tế cho thấy tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ đã vượt trên nhiều sự kì vọng. Thị trường CK Mỹ, Nhật và Âu lập tức đã phản ứng tích cực. Theo chuyên gia kinh tế Gà ụp, Le Kẹp, một lý do chủ yếu của sự tăng trưởng ngoài dự đoán đó là do đàn ông Mỹ và đàn bà Mỹ thời gian qua đi xem strip để xả xì trét...
hailua
30-08-08, 06:28
VN và TQ sẽ không có chiến tranh đâu. Dù có muốn, chính phủ VN chẳng dại gì khai chiến lúc này khi mà thực lực quân sự của VN còn suy yếu nhiều mặt.

Trong lịch sử nghìn năm đến nay, VN hiện đã có sự hiện hữu và tiếng nói to lớn ở cộng động thế giới.
Việc Việt Nam là thành viên không thường trực của hội đồng bảo an LHQ và gần đây VN giữ chức vụ chủ tịch luân phiên của hội đồng bảo an là một sự vinh hạnh về quan hệ quốc tế không thể chối bỏ.

Từ thưở vua Hùng dựng nước đến nay, chưa một thời đại nào, chế độ nào có thể đuợc thế giới chấp nhận, công nhận là một thành viên của cộng đồng thế giới và chưa một thời đại nào làm cho nước VN đưọc đứng vào vị trí như vị trí hiện tại của VN trong hội đồng bảo an LHQ.

Bất kỳ tranh chấp gì với TQ, VN sẽ phải mang nó ra hội đồng bảo an LHQ và vận động cộng đồng thế giới trước. Điều đó không có nghĩa là VN chỉ biết nói và phàn nàn ở LHQ, VN cần phải chuẩn bị một lực lượng quân sự hùng mạnh về kỹ thuật quốc phòng, hùng mạnh về kinh tế và tốt đẹp về chính trị.
keque
30-08-08, 12:16
Nguy cơ! Lo làm chi cho mệt, chẳng ích dề. Cứ hồn nhiên tận hưởng rượu ngon, gái đẹp (nếu có). Lúc cần thua đủ với khựa sẽ không gì phải hối tiếc.
"Đoàn vế quốc quân một lần ra đi..."

bác nói mà de'o suy nghĩ gì cả hồn nhiên thì vẫn hồn nhiên còn lo thì vẫn lo chứ ko lo nước đến chân nhảy làm sao
cafeteria
30-08-08, 16:17
Đánh nhau là đánh nhau thế nào. Các bác toàn tuyên truyền linh tinh! anh em sang tháng lên đường đi Học Viện Hàng Không Bắc Kinh để học về đông cơ máy bay đây này. Sắp tới Vn chuyển qua mua vũ khí của khựa hết. Huynh đệ hữu nghị.
giangthu
01-09-08, 00:13
Thật ra Trung Quốc nó không đánh Việt Nam toàn diện đâu. Nó chỉ thèm mấy cái đảo ở phía Nam mà thôi. Vấn đề ở chỗ là làm sao mình có thể toàn diện hóa cuộc chiến này. Nếu để Trung Quốc cục bộ hóa cuộc chiến thì Việt Nam thua bỏ mẹ. Toàn bộ hóa cuộc chiến này thì Việt Nam có lý do để dàn trận trên lãnh thổ Trung Quốc. Tại sao phải dàn quân trên lãnh thổ Trung Quốc. Binh Pháp của cuộc chiến này chính là vào hang bắt cọp. Đánh Trung Quốc trên địa bàn của nó chính là một động cơ bớt hao binh tổ tướng nhất. Trong lúc Trung Quốc đang cho phe Ngũ Mao ra bài áp đảo ý chí của thanh niên Việt Nam. Chính Việt Nam phải ra bài áp đảo làm sao xâm lược Trung Quốc từ phía Nam. Thực ra Quảng Châu rất gần với Việt nam. Nếu Việt nam chỉ cần xua quân qua chiếm Quảng Châu thì thế lực Trung Quốc tan tành như Ngô Tam Quế mở cổng vạn lý trường thành. Giải phóng quân có thể dễ dàng tái chiếm Quảng Châu hay không. Dĩ nhiên là không dễ với một đội quân du kích thô bạo tham lam vào vơ vét về khiến phe Trung Cộng hầu như chết cứng. Trung Quốc mất Quảng Châu, kinh tế như bị đình trệ. Chúng ta lấy chủ nghĩa xâm thực "xuất khẩu lao động" làm phương châm trà trộn vào dân chúng khiến cho Trung Cộng không thể chiến tranh quy ước. Xâm nhập Quảng Châu chỉ cần 100,000 quân với ý chí tham lam thô bạo làm ấn tượng. Vào được Trung Quốc rồi thì không sợ vũ khí nguyên tử nữa. Chúng ta trang bị cảm tử quân và ra giá sẳn sàng phá đập Tam Hiệp nếu Trung Quốc dám thô bạo.

Việt Nam có đội ngũ tuyên truyền phản kích chiến kiểu này thì bên mạng Sina phải im ngay.

Thật ra Trung Quốc tự hào như một nam tử hán có hai quả dịch hoàn Đài Loan và Hải Nam. Đài Loan thì thôi chứ Hải Nam thì quá gần. Việt Nam chỉ cần có đội quân tham tàn án ngữ em biển Quỳnh Châu thì Nam hải trường thành như bị phế.

Em mà làm nguyên thủ Việt Nam thì em khiêu khích đặng xâm lược Trung Quốc một phát để đời.
Prototay
01-09-08, 01:27
Khi nào mạnh thì đánh lấy mẹ nó Tungkua, lập nên triều đại ở đó luôn. Vậy nó mới sợ.

Hình như anh hơi quá lời, nói phỉ phui cái miệng chứ khi chúng ta giàu có rồi tụi giàu hơn nó kiếm chuyện để làm tiền thì bỏ mẹ. Thằng có tiền nó mới có cái để mà hăng máu vịt, xây dựng chứ hỏ. Lo quá đi.
tron_hoc_theo_gai
03-09-08, 03:34
e đi sang đó về thì thấy 1 điều là bọn khựa nó lịch sự hơn nhiều bên vn, mới qua cửa khẩu đã thấy bọn nó khác rồi, chào hỏi lịch sự, lúc kiểm tra xong thì đưa hộ chiếu cho mình bằng 2 tay chứ ko phải ném lên bàn như mấy ông hải quan vn, mà ko đưa 2 tay thì cũng có 1 lời nghe rất nhẹ nhàng.
Khi ở Bằng Tường em có tìm mua 1 SIM di động, vào cửa hàng nó hỏi thì nó ko có, mấy đứa nhân viên ở đó thấy e kém tiếng Trung nên có 1 đứa dẫn e đi qua các cửa hàng điện thoại khác để hỏi (khoảng 4 cửa hàng).
Tuy thế nhưng ko phải ai cũng lịch sự cả, hôm e thuê xe ... lam đi ra bến xe ở Bằng Tường, lúc xuống xe thì thấy cái bến xe lạ hoắc nên e bảo là ko phải chỗ này, bọn nó cho luôn câu : ko cần biết, đưa tiền đi . Nói chung là cũng có người nầy người kia nhưng khi đi vào cửa hàng bọn nó e thấy đâu vào đó.

Vn mình muốn chống lại khựa thì phải có thế để mà nói chứ không nói xuông được, như thằng Taiwan nó cũng chống khựa nhưng khựa có dám làm gì nó đâu. E nghĩ mình cũng nên tự kiểm điểm lại mình trước đã
dinhnam
03-09-08, 16:23
Trích nguyên văn keque:

"...bác nói mà de'o suy nghĩ gì cả hồn nhiên thì vẫn hồn nhiên còn lo thì vẫn lo chứ ko lo nước đến chân nhảy làm sao".
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mình lo thì ích zề, có các cụ BCT lo giùm ròi. Các cụ lại có nguyên bộ máy cấp dưới nữa. Zui tới bến đi bác, có dư em nào thì pas sê cho em cái.
Bắc Thần
19-09-08, 07:21
Bác Bắc, em nói không sợ bom Napal chứ không phải em kết luận là B-52 là dội bom Napal xuống miền Bắc. Em không biết nhưng thiếu gì những thứ bom kinh hoàng như bom bi chẳng hạn.

Như có lần anh đã nói: có thể ở bên Liên Xô bên Tầu người ta chế được bom rơi xuống nổ dzăng ra Pokemons cho trẻ em lụm về nhà chơi thì anh không biết, chứ còn chỗ anh thì bom nào càng kinh hoàng càng tốt. That's the point! Như bà chị anh ở bên Maryland chế được bom xuyên 2 km qua mặt đất rồi nằm im lìm đợi Al Qaeda đi qua rồi mới nổ đấy. Không phải là tốt quá ư?

Để khi nào anh rảnh anh kể chiện lính Mỹ tàn ác vô lương tâm bộ đội ta nhân hậu thương người thế nào cho mà nghe.
quasar
19-09-08, 12:25
Bác xem lại thông tin xuyên đất 2km = 2000 mét hộ em cái. Em đang cần khoan thăm dò đỡ tốn kém nhất.
Hơ Mông
02-07-09, 00:52
Bác xem lại thông tin xuyên đất 2km = 2000 mét hộ em cái. Em đang cần khoan thăm dò đỡ tốn kém nhất.

thâm!(oánh nốt 3 chữ để đủ 10)