Lãng phò ngọn cờ đầu tathy

knowledgeriver
05-08-08, 13:55
Em lơ ngơ qua bên đấy thì được biết Lãng phò cũng chẳng kém cạnh gì Lạng 4 bên này.

2 tên này chỉ khác nhau có một cái dấu, một thằng thì ngã bổ chỏng, 1 thằng thì nặng ị nhưng thảy đều là kì nhân cả.

Bạn nào có xúc cảm hoặc giới thiệu bài của/về Lãng xin cứ tự nhiên như thanh niên.
knowledgeriver
05-08-08, 13:58
Dạo này tài chính đì đẹt, ngay cả Lãng anh đôi lúc cũng phải cảm thấy đau đầu. Dù rằng cái thời phải lăn tăn những chuyện nhỏ nhặt đã qua từ rất lâu. Mới biết rằng, ở đời tìm hai chữ an nhàn là khó.

Tối nay anh đi dự cái lễ khai trương Hồ Gươm Xanh. Lâu lắm anh không còn mò vào chỗ đó, bởi cơ bản không thấy hợp gu. Nghe Ms.Hạnh quảng cáo chỗ em dạo này mới lắm, vừa làm lại toàn bộ nội thất, hợp với businessman, lần này nhất định anh phải ghé, anh tưởng thật, tối muộn đảo qua xem thế nào, hóa ra ngoài chuyện làm lại cái sân cho lũ váy ngắn nhảy nhót mới hơn, còn lại chẳng khác đe'o gì vài năm trước. Ngồi nhấp li Gin, mồi điếu thuốc, thong thả ngắm lũ trẻ con váy ngắn cũn cỡn, bỗng thấy mình già cụ nó rồi. Anh chợt nhớ đến Einstein bạn thân anh, ở đời mọi thứ đều chỉ là tương đối.

Bạn anh vẽ ra cái phương trình E = MC2, đem lại bao nhiêu cảm hứng về khoa học. Ngày xưa lúc còn trẻ dại hăng máu vịt, cũng nhiều lần anh ảo tưởng sẽ vẽ ra được cái phương trình nào đó còn đẹp hơn cả Einstein. Nhưng 2000 năm qua chỉ có Newton với Einstein là Hải Đăng thôi, chã nhiều vô số kể, vài cái giải Olimpic cũng ném vào xó cửa, có là cái đe'o gì đâu. Giấc mơ hàn lâm trôi nhanh qua kẽ tay, khi đối diện với sự cạn kiệt về cảm hứng và sáng tạo.

Bây giờ mọi thứ đều chỉ là tiền. Gái, cần đến tiền. Ăn ngon, cần đến tiền. Tương lai con em chúng ta, nhất định cần đến rất nhiều tiền. Lãng mạn chăng? Làm gì có chuyện. Nghiệt ngã chăng? Không hề. Đó gọi là cuộc sống. Trong hành trình tìm kiếm đến tiền và rất nhiều tiền, Einstein bạn anh luôn đúng, mọi thứ đều chỉ là tương đối.

Anh từng nói không có lý thuyết đúng hay sai, chỉ có người ứng dụng đúng hay sai mà thôi. Phương đông có triết lý về sự cúi mình: Cúi xuống, để thấy mình vĩ đại hơn. Ngạn ngữ Đức có câu: Kẻ không biết nói ra suy nghĩ của mình, kẻ đó luôn thất bại. Hai triết lý đối ngược nhau, rốt cuộc cái nào là đúng? Chã nếu có hỏi, hãy nghĩ đến Einstein bạn thân anh.

Nhiều năm trước anh phải chấp nhận cái kiếp gọi dạ bảo vâng, làm việc 12 tiếng/ ngày để đổi lấy một đồng lương chết đói. Đem sức lực đánh đổi lấy tri thức và những giấc mơ. Nhún mình xuống, nén căm hờn mà nhìn cảnh mình bị bóc lột, vẫn phải mỉm cười mà sống. Anh chưa bao giờ hối tiếc. Bằng cách nhún mình, anh có được nhiều cơ hội, nhiều cái nhìn thiện cảm và tích được không ít tri thức hay ho. Đối lập với đó là một thực tại của bây giờ, ngạo nghễ hơn và áp đặt ý chí của mình lên người khác. Hai cách hành xử, cùng một con người, cùng có thành công. Rốt cuộc mọi thứ đều chỉ là tương đối, và người ta nên chọn một triết lý phù hợp với từng thời điểm.

Khi anh ngồi với thằng tỷ phú người Ixrael, thằng này giầu, mỗi tội cái điện thoại cực cùi. Chuông reo, anh rút cái Mobiado ra nghe, thằng gộc kia nhìn xăm xoi. Chuông lại reo, anh rút cái thứ hai ra nghe, thằng đó nhìn anh cười đểu. Rồi nó ngó và hỏi: "Tại sao mày dùng đến hai cái Vertu mà bạn gái mày không có cái nào?. Anh thong thả khoát tay sang phía gái, nhấc cái Vertu màu hồng mà nói "Đây cũng là một cái Vertu, nhưng vì màu nó khác nên mày không nhận ra". Thằng gộc lại xăm xoi rồi hỏi, "Thế viên kim cương gắn trên nó đâu rồi?". Anh lại ngoắt tay ra phía gái, nâng tay lên: "viên kim cương ấy nó nằm ở đây". Hợp đồng nhanh chóng thông qua, đôi bên cùng có lợi. Đôi khi anh tự hỏi, phô trương và nhún mình, cái nào sẽ giúp cho chúng ta có được cơ hội thuận lợi hơn???

Bạn anh luôn đúng, mọi thứ đều chỉ là tương đối.

Bọn chã có thể nói, dm bác Lãng chỉ được cái tinh vi. Tất nhiên nếu chúng mày chịu khó nghiền ngẫm kỹ vấn đề, sẽ thấy chiều sâu những gì Bác Lãng dạy bảo. Những đứa nào đe'o thể ngộ ra điều hay lẽ phải, thì cút cụ chúng mày đi, khỏi làm bẩn topic của ông.
knowledgeriver
05-08-08, 14:07
Nói về tài chính và làm giàu, xưa nay anh các chú vẫn luôn trọng cái nhìn thực tế. Trước đây Lãng anh từng mở hội nghị bàn về cách làm giàu, nhưng tâm ý của Lãng anh trong chủ đề đó, muốn dừng mọi việc ở tầm vĩ mô, xác định ra những nguyên tắc để làm giàu. Tất nhiên dù ít dù nhiều cũng không thể tránh khỏi việc đả động đến vài vấn đề cụ thể, vốn có thể nhạy cảm, tiết lộ nhiều privacy của nhiều bác tai to mặt lớn bạn thân anh và có thể là của chính bản thân anh.

Tuy nhiên, xét thấy vì trách nhiệm nhân dân giao phó là vô cùng nặng nề, lại xét thấy một đám những thằng ngu chưa bao giờ kiếm nổi lấy vài đồng lẻ nhưng lại cho rằng những thứ rác rưởi của chúng nó là chân lý, là có giá trị, dẫn tới việc trào lưu "ngu hóa" ngày càng lan rộng trong quần chúng dân đen, mà ở Thăng Long này là một điển hình cho sự tha hóa ấy. Trách nhiệm của kẻ cầm cân nảy mực như Lãng anh, khiến anh không thể khoanh tay đứng ngó buộc Lãng anh phải sa đà xuống những vấn đề vốn có tính cụ thể hơn, cũng đồng nghĩa với việc ăn tục nói phét sẽ khó hơn. Đó chính là lý do các chú đang có trong tay những lời bốc phét vàng ngọc của anh

Chứng khoán là một con đường giàu sang. Đến giờ này không ai có thể nghi ngờ điều ấy. Tuyệt đại đa số những người có dính dáng đến lĩnh vực tài chính, đều tự xem mình là một nhà đầu tư dù vốn ít hoặc nhiều. Con số này còn phải cộng thêm một số lượng khổng lồ đám dân đen, vốn nhìn vào thị trường tài chính và tiền tệ như một canh bạc mang lại nhiều lời trong thời gian nhanh nhất. Trước khi cùng với 4C bàn chi tiết về những nguyên lý có tính kỹ thuật để định hình lên một chiến lược đầu tư, cái mà hầu như bất kỳ ai đều mong muốn và có tham vọng đạt tới khi tham gia vào thị trường chứng khoán, anh muốn cùng với 4C tìm hiểu về những vấn đề có tính nguyên lý căn bản nhất và đồng thời cũng là khó khăn nhất đối với hoạt động đầu tư. Lãng anh gọi nó là nguyên lý "Xác định niềm tin"

Một kẻ thực sự mạnh là khi kẻ đó có niềm tin. Niềm tin vốn tạo ra một động lực gần như không thể đo đếm. Trong chiến tranh, một quốc gia dù có hùng cường đến đâu, nhưng nếu thiếu niềm tin chiến thắng, nó sẽ bại trận. Trong kinh doanh, một người quản lý thiếu niềm tin vào bản thân, vào đội ngũ nhân viên, công ty đó sẽ thất bại. Trong hoạt động đầu tư, một nhà đầu tư thiếu định hướng và niềm tin vào con đường mình đang đi, người đó sẽ thiệt thòi. Cuối cùng thì nguyên tắc sơ đẳng nhất và cũng là khó nhất, lại nằm ở chỗ xây dựng và củng cố niềm tin.

Trong một thị trường tài chính phi quy luật và bất chuẩn hóa như ở Việt Nam, cố nhiên, xây đắp niềm tin là việc khó vô cùng. Niềm tin không thể là trên cơ sở của những nhận định sai lầm và thiếu thực tiễn. Cái đó dẫn đến một hệ quả không thể tránh được của sự mù quáng. Ai cũng có thể có lý do riêng để cho là mình đúng, nhưng lý đo đó chỉ xác tín và có giá trị khi có những cơ sở hiện hữu đảm bảo rằng thực tiễn đang chứng minh tính xác thực của nó. Đầu tư vào thị trường tài chính và chứng khoán Việt Nam hiện nay, tình trạng thiếu định hướng đang lan tràn trong đám dân đen, mà mấu chốt vấn đề cũng chính bởi chỗ dân đen không có những cơ sở để đặt niềm tin vào đó.

Niềm tin duy nhất đang chi phối đám dân đen ngu xuẩn ngoài kia, và đồng thời cũng là động lực khiến thị trường tài chính, chứng khoán Việt Nam có một thời kỳ phát triển vượt bậc, điển hình cho những nền kinh tế trong thời kỳ bùng nổ, chính bởi dựa vào lý luận đơn giản "Chứng khoán đang ra tiền và ra rất nhiều tiền". Mặc dù bản thân cái lý do đầy tính ngu xuẩn và hình thức ấy không mang lại một chút giá trị nào cho phép tìm tòi những yếu tố bản chất cốt lõi quyết định lý do tại sao ra tiền ẩn chứa bên trong, nhưng chính cái niềm tin ngu muội ấy đã dẫn tới một dòng thác và sự bùng nổ của nền tài chính, mà kể cả vào những thời điểm u ám nhất của thị trường cũng không xóa được hết những giá trị mà nó mang lại. Khi niềm tin mà đám dân đen vốn mù quáng tin vào, là chứng khoán đang ra ít tiền và không ra tiền nữa, quần chúng mất định hướng và khủng hoảng. Nó trở thành bãi lầy cho một lô những nhận định của những thằng ngu, bất chấp một thực tế rằng chúng đã bỏ qua những nguyên lý căn bản nhất của hoạt động kinh doanh và đầu tư. Vấn đề cuối cùng tựu lại ở chỗ, khi đầu tư, chúng ta có thể đặt niềm tin vào những cơ sở nào?

Năm 2000 khi mới ra đời, chứng khoán có một thời kỳ lên dốc đứng. Trong 7 tháng trời sự hào hứng của lũ dân đen lên đến cao trào trước khi niềm tin sụp đổ. Lịch sử lặp lại với một quy mô khác và một tầm mức khác trong giai đoạn hiện nay. Nhưng những gì diễn ra vào thời điểm hiện nay hoàn toàn khác những gì đã diễn ra 8 năm trước đó, dù rằng có nhiều nét khá giống nhau về mặt hình thức. Thị trường chứng khoán vẫn đạt mức tăng trưởng về quy mô cao gấp nhiều lần so với giai đoạn xuất phát điểm của nó cách đây 3 năm, bất chấp giai đoạn điều chỉnh sâu đã kéo dài trong nhiều tháng liên tiếp, và thậm chí dẫn đến sự rời bỏ thị trường của những nhà đầu tư lớn và chuyên nghiệp.

Ẩn chứa đằng sau là các cơ sở để xây dựng niềm tin khác nhau. Bản chất của việc chứng khoán và tài chính sinh lời, nằm ở những thứ mà nó đại diện, tức là tính sinh lời của những chủ thể phát hành ra hàng hóa của thị trường chứng khoán. Năm 2000 với một số ít ỏi các nhà phát hành, mức lợi nhuận đạt đến một quy mô khiêm tốn, cộng thêm sức ép của lượng cầu, khiến sau giai đoạn bùng phát ban đầu, niềm tin mất đi và thị trường rơi xuống đáy.

Cũng vẫn niềm tin chứng khoán ra tiền, nhưng vào thời điểm mà các King maker bắt đầu khởi động vào cuối năm 2004, cơ sở của niềm tin ấy đã rất khác. Các thông số của nền kinh tế tốt đều hàng năm, chỉ số sinh lời của các doanh nghiệp, và đặc biệt là những tác động quan trọng đến từ cải cách luật pháp và cơ chế đã khiến triển vọng sinh lời của chính những chủ thế phát hành vươn tới một đẳng cấp mới. Những người có tầm nhìn xa bắt đầu định hình lại chiến lược của mình. WTO được khởi động ráo riết trong cùng giai đoạn, và kết thúc đánh dấu sự hội nhập kinh tế hết sức thành công. Người ta được chứng kiến sự khởi sắc đáng ngạc nhiên của nền kinh tế Việt Nam, ấn tượng nhất vẫn là sự tăng trưởng có tính bùng nổ của thị trường chứng khoán. Trong giai đoạn này, đám dân đen đã không hề nhầm lẫn khi đặt niềm tin vào cái chân lý giản đơn "Chứng khoán đang ra tiền và ra rất nhiều tiền".

Chứng khoán ra tiền và ra rất nhiều tiền, niềm tin đơn giản và ngu xuẩn ấy xuất phát từ những cơ sở sâu xa hơn: Tăng trưởng kinh tế cao và ổn định, môi trường kinh doanh được cải thiện, nền kinh tế đang tái hòa nhập tốt và đặc biệt là sự quay trở lại của dòng vốn đầu tư. Trong một thời gian không dài, người ta được chứng kiến một cách hiện hữu sức mạnh của niềm tin ấy. Giờ đây, nhiều người đang lung lay, một số nhà đầu tư lớn đang bỏ đi và đa phần đám dân đen thì mất định hướng, nhưng đại gia, hay nói đúng hơn là King maker thì vẫn rung đùi cười khẩy. Vậy niềm tin ấy thế nào?
knowledgeriver
05-08-08, 14:46
Lãng vốn bị hắt hủi GATO bên tathy. Chim khôn chọn cành làm tổ, người khôn chọn diễn đàn mà chơi. Nơi đây vinh danh Lãng như này sao ko qua đây vui vầy cùng chúng bạn. Âu cũng là anh hùng hào kiệt tụ họp ngày đêm đàn hát nhã ca đối ẩm mà luận cuộc xoay vần.

Em Mu topic này sang Hilton mở rộng, các bạn khách chưa có nick cứ thoải mái vào chơi cùng Lãng.
knowledgeriver
05-08-08, 15:59
Lãng phò bị bọn thằng Sên vừa ghét vừa ngại vì Lãng là một cán bộ có chân có bắp trong hệ thống Ngân hàng tài chính Việt Nam. Sên phò, dân con buồn kiểu đé- gì cũng đụng nên bọn hắn mới chùn chân trước ý định thủ tiêu Lãng.

Con bà nó, thằng Sên mà biết ông bumbum là ai thì có mà dám tạch đùng.
Khách 1
05-08-08, 15:59
Nâu mới qua sông tí về tiến bộ hẳn ra. Bài Lãng đe'o cần phải đề tên khỏi tốn công gõ thêm mấy chữ. Vì *** ai cũng biết tầm trình phò như Nâu viết thế đe'o nào được một câu ra hồn như thế.
knowledgeriver
05-08-08, 16:43
(Tối mật)

Trích tham luận anh Lãng tại phiên họp kín Bộ Chính Trị

Những ngày gần đây, tình hình Biển Đông đột ngột trở lại trung tâm của sự chú ý một cách bất thường. Sau những cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc khá rầm rộ ở một đất nước mà mọi cuộc tụ tập nằm ngoài sự quản chế của chính phủ đều bị kiểm soát ngặt nghèo như ở Việt Nam, và đặc biệt là thái độ "câu giờ" đầy thủ đoạn của nhà cầm quyền Hoa Nam, người ta cho rằng tình hình sẽ có ít thay đổi chí ít đến hết kỳ Olimpic. Trung Quốc cần giữ gìn bộ mặt cho kỳ thế vận hội, và không muốn thể hiện mình là một kẻ hung hăng với dã tâm thôn tính lộ liễu cho đến khi tấn màn Marketing có tầm vóc toàn cầu là kỳ Olimpic lần này kết thúc.

Mọi thứ đã diễn ra không hẳn với sự mong muốn của giới chóp bu Trung Nam Hải. Hình ảnh những đám cháy lan rộng trên cao nguyên Tibet, cảnh đàn áp những người biểu tình Tây Tạng, thông tin về những người bị giết, bị bắt bớ và bị cầm tù vì mưu cầu sự tự do cho Tây Tạng lan nhanh trên hệ thống thông tin thế giới. Cuộc rước đuốc Olimpic vòng qua nhiều quốc gia biến thành một nỗi sỉ nhục đối với Trung Hoa thay vì niềm tự hào biểu dương và phô diễn sự hùng cường. Trung Quốc phải trả giá cho sự tàn bạo và hiếu chiến của mình. Một cách đáng ngạc nhiên, toàn thế giới như bừng tỉnh trước một mối nguy cơ đến từ kẻ khổng lồ đầy dã tâm của châu á. Trung Quốc nổi lên như một thế lực hàm chứa nhiều ẩn họa nhất đối với hòa bình thế giới và đe dọa chủ quyền lãnh thổ của nhiều quốc gia trong khu vực Á Châu.

Vụ động đất bất ngờ tại Tứ Xuyên, gây thiệt hại nhiều trăm tỷ USD, khiến 80.000 người chết và hàng triệu người mất nhà ở. Tai họa to lớn này dường như lại được giới lãnh đạo Trung Quốc hoan hỷ đón chào. Họ có một món quà bất ngờ nhằm chứng minh cho thế giới thấy lòng "thương dân" của họ sau những tai tiếng quá lớn của vụ thảm sát Thiên An Môn trước đây và vụ đàn áp người biểu tình Tây Tạng vừa mới diễn ra. Thế giới đánh giá cao những nỗ lực cứu trợ mà giới cầm quyền Trung Quốc đã tiến hành, và ít nhiều, sự ác cảm về dã tâm và tính tàn bạo của Trung Quốc phần nào đã bị dịu đi. Hồ Cẩm Đào và bộ máy cầm quyền Trung Hoa hoan hỷ vì thiên tai đã giáng xuống đầu dân chúng Tứ Xuyên một cách kịp thời, khiến Trung Quốc có cơ hội vãn hồi thể diện trước kỳ Olimpic vốn đã có quá nhiều tiếng xấu.

Biển Đông nổi sóng một cách bất ngờ. Cơn bão suy thoái đang quét nhanh qua cái đất nước bé tí và cứng đầu là Việt Nam. Trong lúc chính quyền Việt Nam tỏ ra khá lúng túng và phạm nhiều sai lầm kỹ thuật với các chính sách vĩ mô, thì thật bất ngờ là họ lại có một bước tiến khá dài trong chiến lược vãn hồi chủ quyền tại Biển Đông. Có vẻ như ý thức dân tộc và chủ quyền lãnh thổ đã bừng tỉnh sau làn sóng lên tiếng phản đối sự kiện Trung Quốc ngang nhiên sát nhập Trường Sa, Hoàng Sa vào cái gọi là Tam Sa trong địa giới hành chính của mình của người Việt trên toàn thế giới, đặc biệt là những người ở Việt Nam. Nhất là các sự kiện xâm phạm lãnh hải, bắn giết ngư dân Việt Nam tại các vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam của hải quân Trung Quốc, và đặc biệt là sự kiện Trung Quốc dùng thế lực về kinh tế và chính trị, ép buộc tập đoàn BP phải từ bỏ hợp đồng thăm dò dầu khí trị giá 2 tỷ USD ký với Hà Nội, ắt hẳn đã đánh lên một hồi chuông báo động về tính cấp bách của vấn đề. Thời gian cho Việt Nam không còn nữa nếu không có các động thái mới quan trọng tại Biển Đông.

Trong nhiều năm, ngoài sự phản ứng yếu ớt dưới các phát ngôn của Bộ Ngoại Giao mỗi khi Trung Quốc xâm phạm chủ quyền tại Biển Đông, hầu như Việt Nam không có biện pháp gì đủ gây ấn tượng. Một sự kiện bất ngờ gây chú ý gần đây là Philipin, quốc gia từng dại dột ký với Trung Quốc một thỏa ước thăm dò tài nguyên tại vùng biển tranh chấp thuộc hải phận quần đảo Trường Sa của Việt Nam, một thỏa ước làm suy yếu tính đoàn kết của Asean, biến tuyên bố chung tại Biển Đông thành một món giấy lộn, đã bất ngờ chấm dứt thỏa ước này và không gia hạn nó. Sức ép chính của động thái này đến từ bản thân người dân Philipin, khi có nhiều lời cáo buộc tổng thống hiện thời bán rẻ quyền lợi quốc gia cho người Trung Quốc để mưu lợi bản thân, nhưng cũng có thể cho rằng đã có sự tiếp xúc trong nội bộ những nước Asean để tìm kiếm sự thống nhất quan điểm trước mối đe dọa đến từ Trung Quốc. Thủ Tướng Việt Nam, Tổng thống Philipin và nhà chính trị sáng chói của Singapore Lý Hiển Long đã có những cuộc gặp gỡ mà nhiều người cho rằng có nhiều nội dung thiết thực đã được bàn thảo. Một động thái dù đáng ra đã phải được làm từ lâu nhưng dẫu sao cũng cho thấy Việt Nam đang định hình một chiến lược mới tại Biển Đông, trong bối cảnh tương quan so sánh thế lực đang ngày càng nghiêng về Trung Quốc.

Chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Hoa Kỳ hồi tháng 6/2008, được cho là một giải pháp lấy lại niềm tin cho công chúng trong nước và giới đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sau những điều hành yếu kém của chính phủ khiến làn sóng suy thoái khá nặng nề. Thật bất ngờ là chuyến thăm đã đạt được mục tiêu. Ông Dũng trở về nước với ánh hào quang củng cố trong mắt giới đầu tư nước ngoài. Với người dân trong nước, một lời đồn thổi vô căn cứ là chuyến đi của ông mang lại cho Việt Nam nhiều chục tỷ USD, được phong tỏa từ tài khoản của chính quyền miền nam cũ sau năm 1975, một lời đồn phi lý có lẽ bắt nguồn từ vài bàn tay bí hiểm, nhưng lại ít nhiều tác dụng. Cộng thêm với chính sách điều hành cấp thời sửa chữa được vài sai sót vụng về về giải pháp vĩ mô, các chỉ số tổng hợp của Việt Nam tốt lên khá nhanh sau đó. Nhưng có lẽ điều lớn nhất mà ông Dũng làm được sau chuyến đi của mình, là thỏa ước thăm dò dầu khí được ký kết giữa Petro Vn với tập đoàn Exxon Mobile của Mỹ. Trong một động thái khá hiếm hoi, Tổng thống Mỹ Bush đã công khai tuyên bố ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Cuối cùng thì những cái đầu bảo thủ nhất Việt Nam cũng đã bắt đầu đi đúng hướng. Một điều mà phần lớn những người sáng suốt ở Việt Nam đã từ lâu chờ đợi, về một chiến lược hợp lý nhằm vay mượn thế lực để vãn hồi chủ quyền. Khiến câu chuyện Biển Đông không còn nằm trong sự khống chế của Trung Quốc, vốn vẫn luôn muốn dồn các đối thủ như Việt Nam vào các cuộc đấu tay đôi với lợi thế nghiêng rõ rệt về Trung Hoa, và không muốn có sự góp mặt của một bên thứ ba nào khác. Việc Việt Nam tìm kiếm sự liên minh với Hoa Kỳ, một cựu thù, có ý thức hệ hoàn toàn khác trong ván bài đối đầu với Trung Hoa, cho thấy sức ép từ quyền lợi dân tộc là khá lớn, khiến các thành phần thân Trung Quốc trong giới cầm quyền không thể chống đối một xu thế chung. Có thể nói, nỗ lực thể hiện khát vọng bảo vệ chủ quyền của người Việt Nam năm 2007 hoàn toàn không uổng phí.
knowledgeriver
05-08-08, 16:45
(Tiếp)
Trung Quốc cố nhiên tiếp tục chiến lược của mình. Trong sự kiện ép BP xóa bỏ thỏa thuận thăm dò dầu khí trên vùng biển tranh chấp thuộc lãnh hải Việt Nam lần trước, Trung Quốc đã làm một cách khá tế nhị và ngoại giao. Giới chóp bu Trung Quốc đạt được mục tiêu nhanh chóng trước phản ứng yếu ớt của BP và chính quyền Anh Quốc mà không cần phải lên tiếng phản đối công khai. Nhưng lần này hoàn toàn khác. Trung Quốc công nhiên ra mặt gây sức ép với tập đoàn Exxon Mobile, đe dọa làm tổn hại các quyền lợi của tập đoàn này nếu Exxon tiến hành thỏa thuận thăm dò đã ký với Việt Nam. Phản ứng mạnh mẽ lần này của Trung Quốc, khiến người ta thấy khá rõ giới cầm quyền Hoa Nam không còn nắm được mọi quân bài trong tay, và nhận thức rằng ván bài có vẻ đã nằm ngoài phạm vi thế lực của mình. Hơn ai hết, Trung Quốc hiểu rõ rằng Exxon Mobile là một tập đoàn dầu khí có thế lực thâm căn cố đế ở Hoa Kỳ, và cường quốc này đủ khả năng bảo vệ lợi ích của mình cả về thế lực quân sự lẫn những thỏa ước thương mại Trung Quốc đã ký kết. Vì vậy, phản ứng mạnh của Trung Quốc lại thể hiện một sự yếu thế nhiều hơn là quyền chủ động. Kẻ mạnh không cần nói nhiều, khi Trung Quốc nói nhiều, đó không còn là kẻ mạnh trong câu chuyện này.

Trong lúc sự kiện Exxon Mobile vẫn chưa ngã ngũ, trong một phản ứng bất ngờ hơn, nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài loan tin tập đoàn Petro VN đang tiếp tục tiến hành thăm dò dầu khí tại chính những vị trí mà trước đó Tập đoàn BP đã phải từ bỏ hợp đồng thăm dò ký kết với Việt Nam. Với những động thái rất tích cực và thiết thực này tại Biển Đông, có vẻ Việt Nam đang có một chiến lược mới, hợp lý hơn trong câu chuyện còn dài với người khổng lồ Trung Quốc.

Đã từ lâu, những bộ óc tinh hoa chỉ ra lối thoát duy nhất cho Việt Nam trong câu chuyện Biển Đông:
1. Một sự thống nhất trong Asean
2. Vay mượn thế lực từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Ấn Độ.
3. Sự tự cường và đặc biệt là sự dũng cảm của giới cầm quyền Việt Nam.

Trong lúc giá nhiên liệu thế giới đang ngày một nóng lên, số liệu ước tính 20 tỷ thùng dầu tại vùng biển tranh chấp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đang ngày càng trở thành một miếng mồi béo bở trong mắt Trung Quốc. Sóng sẽ còn dậy trên vùng biển này, với những xu thế khó có thể ước đoán trong hiện tại. Tỉnh táo và sẵn sàng, đó là điều mỗi người Việt Nam đều cần phải làm.

Bài tham luận này anh Lãng phát biểu riêng trong phiên họp kín của Bộ Chính Trị trong vòng 30 phút. Được sự đồng ý của Trung Ương, nay mang ra cho 4C tham khảo. Tình hình trước mắt là quần chúng nhân dân, gái, chã thậm chí là cả bọn bò vốn vẫn thỉnh thoảng chạy vào Thăng Long, cần hết sức đặt niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chính phủ và đặc biệt là vào Bác Lãng

P/S À anh quên mất, mở đầu bài phát biểu của anh còn có đoạn này:

Kính thưa các đồng chí.

Kính thưa 4C.

Và đặc biệt là ĐCM bọn Khựa.

Sau đó là đến nội dung như ở trên.
knowledgeriver
05-08-08, 21:17
Chào mừng uỷ viên bộ chính trị Lãng sang chơi.

http://tnxm.net/showpost.php?p=167895&postcount=76

Ở TL này, bác cần chú ý đặc biệt tránh sự đeo bám quyết liệt của GunZ gay, tiến sĩ cơ lượng tử Nagasaki, ngoài ra đé- cần nể bố con thằng nào hết.
Nắng sớm
05-08-08, 21:40
Nâu phò xóa tiệt cái bài gì hôm qua viết về em Biển Xanh tắm lâu rồi à? Trong bài đó anh định chỉ Nâu vài chỗ dốt nhưng chưa kịp, hôm nay vào được TL định viết thì chạ thấy đâu.

- Dốt 1 là BMW X6 không dùng xăng chín hai mười chín nghìn một lít nè.

- Dốt 2 là khi gái tắm xong nếu đầu còn ướt thì cơ thể chưa khô hẳn, chưa thể bốc mùi thơm mùi sữa được.
...

Đọc lướt, tnxm đứt, chưa nhớ hết :D

Tóm lại, là Nâu vừa ngẫn vừa kém khoản kiến thức tinh tế hưởng thụ.

Hờ hờ, thế mà cũng đòi kách mệnh.

Khụ khụ
Nắng sớm
05-08-08, 21:41
Quên, anh chửi bố thằng nào đang có ý định xóa bài của anh vừa viết. :D

Nâu nè:
Ờ Anh đe-s xoá mà anh sửa bài mày đấy. Có sao không?

hố hố.

ah, cái chuyện về sự tắm của em Biển thì quả là anh viết xong rồi xoá ngay, chuyện bịa ý mà, làm đé- gì có thật.

anh xoá vì có nhều lý do:

- mặc dù anh bịa nhưng vô tình, thế đe-s nào bụp phát, lại đúng là thật vậy nên vi phạm nội qui privacy của TL, mà lại là privacy của nữ Đăng TL nên anh xoá.
- anh xoá là vì đụng chạm đến thiếu tướng Vương Chí Vàng. Anh không muốn mất lòng thiếu tướng Vàng, nói gì nói, quân đội còn thì chính quyền còn, quân đội muốn chính quyền sập là sập. Các bạn phải biết mình là ai, các bạn phải biết sợ chứ..
- lý do 3 anh xoá đơn giản là vì anh thích thế, làm gì nhau. ờ..
nhancu1
06-08-08, 01:09
Mày chết đi Nâu! Chưa thằng nào xỉ nhục TL này như mày. Gởi pic cho Lãng phò tathy để mời sang đây, hố hố. Thế mà nó còn làm mod ở đây đấy. :24:
knowledgeriver
06-08-08, 01:21
Thằng nhàn cu này tưởng tạch rồi hoá ra đâu có phải, vẫn sống nhăn sao ko dùng nick nhancu ra mà chửi lại còn núp nick để vu oan nhàn cư thật à?

Anh chẳng gửi gì cho thằng Lãng hết, tự nó mò sang. Anh chỉ giới thiệu nó với TL thôi. Việc trải thảm đỏ mời gọi nhân tài từ khắp nơi, từ tathy, langven, vietphd,....là chuyện anh sẽ làm. Việc đó chẳng có gì là sỉ nhục cho TL cả mà trái lại là vô cùng tốt cho TL.

Chỉ có những thằng cay cú như nhancu1 mới tìm mọi cách để hạ uy tín của anh. Việc anh, anh làm, có nhiều người hiểu anh.

Chú không thích TL thì mời chú sang chỗ khác chơi. Bảo Đào, GunZ, Nos...nhancu lập riêng ra 1 diễn đàn mà chơi nhé.
nhancu1
06-08-08, 04:12
Mày hoang tưởng đến mức không biết bản thân là thiểu năng à?

Anh thì anh chả quan tâm đến Lãng tathy lắm, nhưng mà thấy cái post nó post ở đây là thấy nhục cho Nâu rồi, Nâu giải thích cho anh và các bạn nghe đi. Còn không thì vào cái topic mà nó nhắc đến chuyện Nâu gởi pic cho nó ấy, rồi chửi chết mẹ nó đi, hô hô...
Diệt Sbbướm
06-08-08, 04:59
Nâu là người bỏ tiền ra nuôi diễn đàn này à? Hay Nâu là người sáng lập ra tnxm? Bạn nào rành chuyện phòng the chỉ giáo tớ phát? Làm sao mà bi giờ Nâu lại dám bảo người nọ người kia ra đi thế nhở? Chắc nó phải có cái gì hết sức là kỳ bí hiện sinh ẩn ức đằng sau đấy, chứ không thì hóa ra Nâu là bệnh nhân trốn Trâu Quỳ ra à?

Mà nếu đúng thế thì kể cũng lạ, cả cái diễn đàn toàn trí thức hàng hiệu mà lại để cho thanh niên Trâu Quỳ nó tung tăng như đi chợ thế nhỉ? Người đâu hết cả rồi? Lạ nhở. Lạ ghê cơ ý.
Anti Nâu đượi
06-08-08, 09:08
Làm đèo gì còn ai muốn tham gia, khi vẫn còn một thằng đượi Nâu, một thằng vừa xảo quyệt, lật mặt, bỉ ổi và tâm thần phân liệt.

DCM, nhớ ngày nào nó giẫy nảy lên ăn vạ khi Vàng nó nghịch HT của thằng đượi đó, rồi phỉ nhổ không ra gì, giờ thì 1 câu thiếu tướng Vương 2 câu thiếu tướng Vương, dcm nâng bi và liếm đít Vàng đến là khổ nhục kế.

Bè lũ TW quả thừa hiểu bản chất lưu manh của nó, nó mà là assmin mới gọi là tài. Sáng nói thối mồm tí chứ thà cái TL này tạm đóng cửa còn hơn để cho thằng Nâu đượi nó cầm quyền. DCM theo dõi mới thấy cái bản chất của nó, tởm!
Trần Vãi
06-08-08, 09:36
Nâu nó có hơi phò, cái đấy là sự thật đe'o thể chối cãi rồi. Các đ/c việc gì mà cứ phải hở ra là giở trò bôi trét? Mà anh thật, bôi cũng là 1 nghệ thuật, chứ đe'o phải cứ tiện kư't trên tay trét đâu cũng được. Cái đó gọi là nghịch kưt' thì đúng hơn.

Các bạn lìn nào cũng chửi cu Nâu, anh cũng chửi. Nhưng chửi thì chửi cho vui vậy chứ anh cũng còn nhìn thấy điểm tốt ở Nâu. Chí Phèo còn có lúc lương thiện nói đe'o gì đến Nâu ? Anh thấy thật sự Nâu có ưu điểm : sống TL, chết TL. Nhiều cái tuy Nâu hơi ngẫn nhưng xét cho cùng cũng xuất phát từ những trăn trở về sự tồn tại của TL. Trình của Nâu anh đe'o rõ nhưng Nâu là 1 thằng xử lý tình huống kém - chính vì cái này mà nhiều lúc ý tưởng của Nâu bị vùi lấp dưới đá và phưn. Còn nhìn 1 cách tỉnh táo, Nâu có tâm.

Các bạn mồm lìn chỉ giỏi ngoác miệng phun kít nhả phưn, có thằng nào con nào nghĩ cách để TL tồn tại không, hay chỉ chăm chăm bóc mẽ những thằng khác? Thằng Nâu nó còn nghĩ ra được TL cần có cái gì, cần làm những gì, nó vẫn là thằng có óc ( to hay bé anh đe'o nói). Còn đóng góp của nó đến đâu, anh hậu xét.

Các bạn chã lìn cứ yên chí, ngày nào đó anh thấy cái TL này đe'o thể tồn tại, anh sẽ tự tay cho nó vào sọt rác. Thằng nào đe'o tin , anh cũng đe'o cần giải thích. Chỉ cần anh thích, anh làm được. Chúng mày đe'o cần phải bận tâm đến những việc sống chết của TL, chúng mày cứ chơi đi cho thoả thích.

Còn thằng Nâu, mày muốn có người tài, anh sẽ nhắn nhe người đến. Nhưng anh nói trước là đe'o có thằng giỏi nào ở được lâu trong cái môi trường toàn chã ngọng thế naỳ. Mày cố mà có cái nút tiêu diệt của HĐ đi rồi nói chuyện.

P/s: Anh và các bạn anh dư sức đánh sập cái TL này chỉ trong vòng 3 ngày. Anh chấp cả Gaup, cả Bi phò hợp sức lại cũng chỉ cứu được cái xác của TL này là hết kư't. Tiếc cái mồ ma của TL ngày cũ nên anh chưa muốn đụng, còn khi anh muốn thì kể cả tathy cũng đe'o thể tồn tại nổi. Tin hay không tuỳ chúng mày, anh đe'o quan tâm!

Cu Vãi và đồng bọn trân trọng cảnh cáo lần thứ 1.
Lãng Tathy
06-08-08, 10:03
Khì, thằng cu Vãi đi đến đe'o đâu cũng có mỗi chiêu doạ phá nhà người ta là giỏi. Sức mày được bao nhiêu mà cứ doạ dẫm to mồm? Anh thấy mày có mỗi trò lẻn vào nhà người ta vẽ bậy là đ@'o ai bì nổi.
Đ@'o có những thằng đồng bọn của mày thì sức mày chỉ mở được toilet, anh thật !

Anh trân trọng mời mày sang đây (http://www.habubank.com.vn/default.aspx?tabid=380)
Vẽ bậy được 1 chữ, anh có thưởng lớn.

Lịt, năm nay là năm bao nhiêu rồi mà vẫn còn thủ dâm về quá khứ hả em? Xưa như Diễm rồi, anh thật!
Vàng
06-08-08, 10:28
Làm đèo gì còn ai muốn tham gia, khi vẫn còn một thằng đượi Nâu, một thằng vừa xảo quyệt, lật mặt, bỉ ổi và tâm thần phân liệt.

DCM, nhớ ngày nào nó giẫy nảy lên ăn vạ khi Vàng nó nghịch HT của thằng đượi đó, rồi phỉ nhổ không ra gì, giờ thì 1 câu thiếu tướng Vương 2 câu thiếu tướng Vương, dcm nâng bi và liếm đít Vàng đến là khổ nhục kế.

Bè lũ TW quả thừa hiểu bản chất lưu manh của nó, nó mà là assmin mới gọi là tài. Sáng nói thối mồm tí chứ thà cái TL này tạm đóng cửa còn hơn để cho thằng Nâu đượi nó cầm quyền. DCM theo dõi mới thấy cái bản chất của nó, tởm!

Trước khi báo cáo tình hình với các bạn, anh khẳng định anh không phải Vàng nhé.

Sở dĩ có sự thay đổi trong quan hệ giữa Vàng và Nâu chính là /kiểm duyệt đục bỏ một đọan/. Hỏi tức là trả lời@giangthu.
knowledgeriver
06-08-08, 14:33
Các bạn chã lìn cứ yên chí, ngày nào đó anh thấy cái TL này đe'o thể tồn tại, anh sẽ tự tay cho nó vào sọt rác. Thằng nào đe'o tin , anh cũng đe'o cần giải thích. Chỉ cần anh thích, anh làm được. Chúng mày đe'o cần phải bận tâm đến những việc sống chết của TL, chúng mày cứ chơi đi cho thoả thích.

P/s: Anh và các bạn anh dư sức đánh sập cái TL này chỉ trong vòng 3 ngày. Anh chấp cả Gaup, cả Bi phò hợp sức lại cũng chỉ cứu được cái xác của TL này là hết kư't. Tiếc cái mồ ma của TL ngày cũ nên anh chưa muốn đụng, còn khi anh muốn thì kể cả tathy cũng đe'o thể tồn tại nổi. Tin hay không tuỳ chúng mày, anh đe'o quan tâm!

Cu Vãi và đồng bọn trân trọng cảnh cáo lần thứ 1.

Chúng mày có để ý là TL dạo này cứ tầm tối tối đêm đêm là tạch định kì 1 thời gian không? Bác Trần Vãi thử tay nghề đó hen.
Khách 2
07-08-08, 06:05
Lãng thì chỉ có đúng một cái, đó là: Lộn Cái Đề
Bắc Thần
07-08-08, 06:31
P/s: Anh và các bạn anh dư sức đánh sập cái TL này chỉ trong vòng 3 ngày. Anh chấp cả Gaup, cả Bi phò hợp sức lại cũng chỉ cứu được cái xác của TL này là hết kư't. Tiếc cái mồ ma của TL ngày cũ nên anh chưa muốn đụng, còn khi anh muốn thì kể cả tathy cũng đe'o thể tồn tại nổi. Tin hay không tuỳ chúng mày, anh đe'o quan tâm!

Cu Vãi và đồng bọn trân trọng cảnh cáo lần thứ 1.

Bạn Trần Vãi làm ơn oánh sụp 2 cái CitiBank và Chase giùm anh được không? Oánh làm sao cho tụi nó mất hết dữ liệu giùm anh, anh cám ơn.
Trần Vãi
07-08-08, 11:24
Khỏi cảm ơn. Anh chịu cbn chết.

Hơn nữa, anh có ân oán đíu gì với bọn nó đâu hả Bắc ? Mà admin bên ấy là thằng nào ?
ĐànBòVàoThànhPhố
07-08-08, 18:07
Cu Vãi và đồng bọn trân trọng cảnh cáo lần thứ 1.

Những cao thủ như Huy-Remy khi ra tay không kèn trống sáo sậu đâu bác!

Mà bác có tham gia vào vụ trọng án PFT không? Anh Trương hứa thưởng hậu vụ ấy đấy :D

Còn em thì tin là bác có thể đánh sập TL này, cực kì giản dị: Ngắt nguồn điện or UPS của ser., phải không ạ?
Trần Vãi
07-08-08, 19:09
Những cao thủ như Huy-Remy ...

Xin phép bò anh cười :D

Còn chú lôi "cao thủ" vào kích anh thì anh xin lỗi, anh nói phét tí cho vui mà... Nóng quá bò ạ! Anh xin lỗi bò, xin lỗi "cao thủ" Huy-Remy ( lịt có cái icon cười lăn lộn mới đau).

Bò vẫn còn đang tuổi teen hả ? Có hâm mộ anh Vương Vũ Thắng Nhợn và Nguyễn Thế Tận Ngu không?

Anh thật, thần tượng của anh là bác Tỳn Tathy.

P/s: Nói chuyện với bò vui cực... Có người sướng cực...Đe'o phải anh :p
Vãi Lờ
07-08-08, 19:58
Hé hé, thế mừh em cứ tưởng bác Vãi là đại đại cao thủ ai ngờ... đúng như nick em :D
ĐànBòVàoThànhPhố
07-08-08, 20:36
Anh thật, thần tượng của anh là bác Tỳn Tathy. :p

Thần tượng của em -éo phải những người như bác em nói, em không phải dân IT;

Mà có thần tượng dân IT, em thần tượng thằng cu Long An nói câu này này: Catch me if you want B-);

Thần tượng của em là Lí thị Nâu - Hải đăng cái đít ;-)
anh yêu em
07-08-08, 21:51
Anh thật, thần tượng của anh là bác Tỳn Tathy

Là người đã việt hóa cbn cái gì hệt điều hành Linux rồi lên nhận giải thưởng :D
Trần Vãi
07-08-08, 22:44
Là người đã việt hóa cbn cái gì hệt điều hành Linux rồi lên nhận giải thưởng :D

Ôi lịt, cảm ơn nhiều ! Anh cứ tưởng cả TL này đe'o ai biết Tỳn là ai :D

Dân IT pro đã xuất hiện, anh chuồn thôi ...

@Nâu 4`: Mày lên được đèn đóm gì, thêm ngay cho anh cái icon cười lăn lộn, anh cần gấp!
NaTuom
10-08-08, 23:37
Vãi Trần Chuồng húng nhể, chả để làm gì!
LANGTU5
16-08-08, 14:57
Nâu phò xóa tiệt cái bài gì hôm qua viết về em Biển Xanh tắm lâu rồi à? Trong bài đó anh định chỉ Nâu vài chỗ dốt nhưng chưa kịp, hôm nay vào được TL định viết thì chạ thấy đâu.

- Dốt 1 là BMW X6 không dùng xăng chín hai mười chín nghìn một lít nè.

- Dốt 2 là khi gái tắm xong nếu đầu còn ướt thì cơ thể chưa khô hẳn, chưa thể bốc mùi thơm mùi sữa được.
...

Đọc lướt, tnxm đứt, chưa nhớ hết :D

Tóm lại, là Nâu vừa ngẫn vừa kém khoản kiến thức tinh tế hưởng thụ.

Hờ hờ, thế mà cũng đòi kách mệnh.

Khụ khụ


Wol tinh nhỉ, biết về gái nhiều quá
Hải đăng TL
16-08-08, 15:12
Năm Thọ đi thì Binh Chức về. Binh Chức chết thì nở ra Chí Phèo. Thế mí biết nhân tài Hilton không bao giờ là cạn!

Lạng 4` mới về, hả em?