Lập trình VB, VB.NET

lão ma
03-08-08, 19:50
Anh đang dùng phần mềm từ điển Stardict. Vì vậy đang sưu tầm dữ liệu các bộ từ điển để chuyển sang dạng thích hợp với stardict. Dữ liệu trên mạng cho stardict nhiều thì có nhiều thật, nhưng ít vẫn cứ là ít.

Anh thấy từ điển dùng cho Babylon khá nhiều, nếu chuyển được về dạng plain text để tạo từ điển cho stardict thì rất hay. Ngặt một nỗi, cấu trúc từ điển của Babylon thì thay đổi nên một số phần mềm dùng để convert file BGL của Babylon sang plain text đã không dùng được cho nhiều file từ điển.

Nếu viết được một chương trình gửi lần lượt từng từ (trong một file danh mục từ) vào textbox tra từ của Babylon và ghi lần lượt nội dung của textbox giải nghĩa ra một file thì việc lấy dữ liệu từ Babylon coi như tạm ổn (danh mục từ lấy trực tiếp từ babylon rất khó vì nó không có listbox như một số phần mềm từ điển khác).

Nếu viết được một chương trình nữa để lấy nội dung từ listbox ghi trực tiếp ra file nữa thì ngon. Một số phần mềm text capture có thể lấy ra được nhưng chưa thấy cái nào ghi trực tiếp từng dòng ra file. Nếu danh mục từ hơi lớn một chút là thấy khó khăn rồi. Với lại còn vấn đề làm sao ghi được ra dạng Utf-8 nữa. Ngoài ra còn vấn đề tốc độ nữa chứ.

Anh thì lại dở về, VB, VB.NET..etc... Định tự học để viết nhưng bận quá. Giá có người giỏi cạnh bên để học hỏi thì chắc có thể tay bo được. Nhưng sưu tầm tài liệu để tự học thì ...oải lắm.

Vậy nên mong được các bạn cao thủ giúp đỡ, viết cho, rồi compile sẵn để chạy trên windows được thì cảm ơn lắm lắm.

Chào trân trọng

lm
wasabi
04-08-08, 00:43
Vấn đề là license cho Babylon có cho phép chuyển dữ liệu từ đó qua StarDict không?

PS: Em không thích dùng StarDict vì nó được thiết kế khá dở. Em dùng WordWeb ( www.wordweb.info)
Harry Potter
04-08-08, 00:47
Thế có A-V không Bi?
wasabi
04-08-08, 00:48
Không bác ạ. Chỉ có Anh-Anh.
wasabi
04-08-08, 00:49
Nói vậy chứ các bác đang dùng từ điển Anh Việt nào? Click See, StarDict, hay Lạc Việt?
Harry Potter
04-08-08, 00:56
Tớ dùng Lạc Việt, database của thằng này là đỉnh nhất. Ngoài ra có dùng thêm addon Baamboo Tra từ cũng rất hay.
CuteguB
04-08-08, 14:41
Em các bác toàn Google cho nhanh, mà google thì toàn ra kết quả của thằng Worldnet trên đầu, nên nếu không có net em cũng dùng thằng này là chính.

Còn bt Anh-Việt thì ít dùng, nên là không quan trọng lắm, Stardict LV Baamboo. Nhưng trong số đấy Star được cái chạy nhẹ, mà free, nên ưu tiên hơn cả.
Ngư Ông
05-08-08, 16:00
Tóm lại bác Ma cần dữ liệu từ điển nào cho Stardict. Nếu mà chỉ cần dữ liệu của Lạc Việt hay Prodict thì có nhiều đồng chí lấy được rồi, liên hệ với các đồng chí ấy thì có lẽ còn xin được cả file dữ liệu ấy chứ.

Em nhớ có đồng chí nào đó dùng AutoIt viết chương trình lấy dữ liệu của ProDict rất đơn giản khoảng 2 trang dựa trên gửi phím đến cái listbox và copy textbox. Nếu bác có danh mục từ rồi thì chắc cũng tương tự với Babylon, mà bác lấy danh mục từ ở đâu ra đấy :D.
Em định search lại cái link source đấy để gửi lên đây mà search không thấy, nếu bác quan tâm thì em tìm lại.