Một giải pháp cho Việt Nam

giangthu
27-07-08, 10:31
Sau khi nghiên cứu hết thảy mọi mô hình chính trị cho tình hình Việt Nam. Xét rằng, tự cổ dĩ lai Việt Nam chưa bao giờ là một quốc gia tự chủ. Các triều đại thực ra đều là phiên thuộc quốc của Tàu, rồi thuộc địa quốc của Tây. Sau này có vài dịp ngắn ngủi độc lập nhưng thực ra chưa trọn vẹn chủ quyền của một quốc gia quang minh chính đại đứng giữa trời xanh. Cho dù hôm này được khen là độc lập này nọ nhưng tập quán phụ thuộc ngoại bang còn đè nặng tâm hồn không sao cất đầu ngang mặt với thiên hạ. Muốn độc lập tự quyết cũng không dễ dàng gì vì sao? Hỏi tức là trả lời.

Nhiều người đã từng hỏi Hồng Giáng Thu này đưa ra một quyết sách ích nước lợi dân hơn là cứ ngồi chê bai dân tộc quê mùa.

Sau nhiều lần nghiên cứu các mô hình lãnh thổ trên thế giới, Hồng Giáng Thu đã tìm được mô hình thuận lợi giải phóng sinh sản lực cho toàn tộc toàn kiều của Đại Việt quốc dân và đem đến sự hòa bình thịnh vượng cho dân tộc một cách nhanh chóng trong vòng 200 năm. Sau hai trăm năm chúng ta có thể có quyền xét lại minh ước để xác định tính cách dân tộc mà vươn lên thành bá cường một cách nhanh chóng. Trong khoảng thời gian 200 trăm năm đó người người dân Việt đều có tôn nghiêm riêng biệt mà ai cũng phải thèm muốn.

Chủ đề chính: Sau khi Đại Anh Đế Quốc thoái trào, một số lãnh thổ hải ngoại của Đại Anh hết sức phân tán. Lấy trường hợp của New Zealand là một đặc thù để tiền đề cho minh ước liên hiệp. New Zealand nằm trong Anh Liên Bang Đế Quốc. Tuy là nước có chủ quyền nhưng nữ hoàng đứng đầu danh dự. New Zealand còn có các free association (Hồng Giáng Thu tạm dịch là Tự Do Kết Hợp Quốc) như Cook Island. Những Kết Hợp Quốc này có chủ quyền nhưng ủy thác cho nước lớn hơn là New Zealand coi về tấn công và phòng thủ. Những nước này có sức thì cứ tham gia Liên Hiệp Quốc (UN) hoặc là ngoại giao với ai thì tuỳ ý. Em còn phát hiện những nước này bang giao với Đài Loan trong lúc "mẫu quốc" của nó thì bang giao với Trung Cộng. Mô hình này rõ ràng không làm mất chủ quyền và tự tôn dân tộc.

Trong lúc đó Mỹ Đế Quốc vẫn còn có những lãnh thổ hải ngoại như đảo Guam, Puerto Rico... hoặc Marshall Islands đều gọi là Free Association. Trừ hai cái Guam and Puerto Rico đang còn chờ đợi gia nhập liên bang thành thành viên chính thức. Các Republic còn lại đều giữ nguyên trạng của Tự Do Liên Hợp Minh Ước, có nghĩa là muốn độc lập khi nào thì tuỳ.

Kết hợp giữa hai mô hình trên, chúng ta Đại Việt Dân Quốc có thể ấn tượng với Mỹ Quốc là có thể gia nhập minh ước này, uỷ thác tấn công phòng thủ cho Mỹ nhưng vẫn giữ tôn nghiêm về chủ quyền theo tổng thống chế hay là đại nghị gì đó do người Việt làm chủ. Gia nhập minh ước này sẽ là một lối thoát vĩ đại cho dân tộc Việt. Vì sao:

1. Việt Nam nước nhỏ người đông, thích phụ thuộc vào cường quốc đặng thị uy. Nếu cậy được cường quốc như Mỹ coi như người nhà thì dân Việt tha hồ được tung hoành tứ hải đi qua Mỹ như về nhà, từ đó những dân Việt có lựa chon xâm thực Bắc Mỹ một cách quang minh chính đại.
2. Nước Mỹ và nước Việt kinh tế văn hóa chênh lệch. Nếu kết hợp được thì chẳng khác gì nước từ chỗ cao chảy vào chỗ cạn. Nhờ minh ước liên hợp và hai bên không còn biên giới, Đại Việt một sớm một chiều được đi tắt đón đầu mọi kỹ thuật và chất lượng cao cấp hàng đầu.
3. Khi Mỹ vào Việt Nam, kinh tế văn hóa càng được cải thiện, tất cả các di tích lịch sử, tài nguyên môi trường càng được bảo đảm hiệu quả. Chúng ta không thể mất mát gì vì chẳng khác gì một đứa con gái nghèo khổ đi gã cho một anh chàng nhà giàu đẹp trai lại đa tình lịch lãm. Nếu đẻ ra con cháu thì cũng là ưu thế hơn tiền bối của nó.

4. Tự Do Liên Hợp Minh Ước với Mỹ chúng ta cũng cần chừa lại một điều khoản là tuyên bố độc lập khi nào là do ý chí bản quốc quyết định. Nhưng đố ai biết được tình thế liệt quốc sẽ thanh đổi cách nào.

5. Tóm lại, Liên Hợp với Mỹ Quốc là một sáng tạo tuyệt vời không những nhằm đem lại tự do thịnh vượng cho dân tộc mà là một bước đi vĩ đại của một sự sáng tạo đầy nhân văn. Với vị trí cương thổ của Đại Việt, nước Mỹ sẽ xác định lại phân giới với Trung Quốc đưa lại một số địa giới sát nhập bản đồ. Nếu Trung Quốc lên tiếng thì chỉ có Mỹ mới có đủ lợi ích để trao đổi. Sau này, tất cả đều là của dân tộc Đại Việt.

Khi ký Hiệp Ước này với Mỹ, các tiểu quốc như Ai Lao, Cao Miên cũng nhiệt tình ăn theo. Không bao lâu sau thì càng gia nhập gia đình Đại Việt, không khác gì thuộc quốc như New Zealand.

Việt Nam không mất mát gì tự dưng có chủ quyền to lớn tại Liên Hiệp Quốc. Tấn Công Phòng Thủ đã có Mỹ lo cho rồi, đố sợ thằng nào. Nếu thích màu mè thì lập một dạng lễ phục Hiến Binh để giữ tôn nghiêm và canh giữ Hoà Bình cho Liên Hiệp Quốc. Trai Việt thích đi lính thì gia nhập Mỹ quân cho tôn nghiêm và hoành tráng.

Giải pháp để thực hiện có ba điểm sau đây:

1. Trong lúc Mỹ Quốc đang bối rối, Việt Nam nên đi một bước vô tiền khoáng hậu là tỏ tình ý này.
2. Việt hải ngoại sẽ lo vận động quốc hội Hoa Kỳ gây thanh thế cho phe diều hâu ở Mỹ bắt mồi.
3. Giao cho Hồng Giáng Thu này soạn thảo hiến chương minh ước để đảm bảo lợi ích hai bên.

Đây chính là đề nghị của Hồng Giáng Thu nhằm cứu nguy Đại Việt. Đề nghị anh Bắc Thần và Gaup cho ý kiến về sách lược này.

Hồng Giáng Thu

(Dạo này em viết hơi nghiêm đấy nhé!)
knowledgeriver
27-07-08, 13:39
Ý tưởng của em Giangthu nghe cũng lạ tai đấy.

Kết hợp giữa hai mô hình trên, chúng ta Đại Việt Dân Quốc có thể ấn tượng với Mỹ Quốc là có thể gia nhập minh ước này, uỷ thác tấn công phòng thủ cho Mỹ nhưng vẫn giữ tôn nghiêm về chủ quyền theo tổng thống chế hay là đại nghị gì đó do người Việt làm chủ. Gia nhập minh ước này sẽ là một lối thoát vĩ đại cho dân tộc Việt.

Anh nghĩ, điều này chỉ có thể thành hiện thực khi mà tư tưởng thế giới đại đồng nó đã trở thành chín muối tương đối.

Cái này khó lắm. Khi mà thế giới đại đồng thì ko còn khái niệm quốc gia. khi nào đại đồng. Khi có người ngoài hành tinh đe doạ chúng ta hoặc là khi có thiên thạch huỷ diệt trái đất. Khi đó, tự nhiên mà thành đại đồng nhé.

Khi TQ đánh chúng ta, mà Mỹ nhảy vào thì tự nhiên lại phải ngả theo Mỹ thôi.

Xa xôi quá em ơi...

T ốt nhất là bi giờ nên thiết kế quan hệ với Mỹ ra sao? Trung Cộng thế nào?

Em là 1 cá nhân đặc biệt, vừa là công dân Mỹ vừa có hiểu biết sâu sắc về văn hoá, ngôn ngữ lịch sử Trung Cộng. Anh nghĩ, có thể một lúc nào đó, tài năng em được thi triển thì tốt.
giangthu
27-07-08, 22:10
Em đề nghị anh Nâu đọc kỹ càng các lãnh thổ uỷ thác hải ngoại của các cường quốc. Nếu mình đem khái niệm này mà uỷ thác thì mình quá lợi. Em sợ là Mỹ nó không chịu, chứ mà nó chịu thì uỷ thác đi cho nó khỏi lăn tăn. Ủy thác cho nó thì mất cái gì đây hả.

Tự Do Liên Hợp Minh Ước chính là khái niệm hòa bình từ xưa mà các vương triều thường dùng biện pháp thông hôn quý tộc đặng giao hảo. Mình chẳng qua là làm sống lại khái niệm này cho thế giới hòa bình lịch sự.

Nếu bọn Hồng Vệ Binh phê chuẩn, em sẽ phát triển chủ nghĩa này đó nghen.
knowledgeriver
28-07-08, 00:25
Thực ra, Tây Tạng hiện đang muốn theo mô hình này. Ông Lạt Ma Da Lai muốn cho phép Trung Cộng toàn quyền về ngoại giao, quân sự, quốc phòng. Ổng chỉ quan tâm tới việc Tây Tạng tự trị về mặt dân sự, tinh thần và tôn giáo mà thôi.

Con đường này có vẻ còn chông gai lắm.

Nếu giả sử mình uỷ thác về quốc phòng cho phía Mỹ thì Mỹ được gì và ta mất gì? Anh nghĩ, bước tiến đầu tiên hiện nay đó là một liên minh, đồng mình nào đó chặt chẽ hơn với Mỹ, để Mỹ có thể đảm bảo cho chúng ta toàn vẹn lãnh thổ.

Chúng ta đi được bước này rồi thì sẽ tính tiếp bước của Hong Giang Thu.

Về phía các bạn Việt Kiều. Anh chân thành mong các bạn, cùng HGT, vận động Mỹ quốc, vận động Bama or Maccain, hãy kết giao đồng minh với Việt Nam, bảo về lãnh thổ việt nam trước bá quyền trung cuốc.

Tuy nhiên, theo như anh được biết, nội tình các bạn việt kiều cũng đang có sự phân hoá về mục tiêu này.
giangthu
28-07-08, 00:59
Tây Tạng là khu tự trị bi chiếm đóng bằng vũ lực, trạng thái tinh thần rất khác. Mặc khác nó làm lãnh thổ uỷ thác thì quá nhiều thứ để mất. Vấn đề Tây Tạng không đơn giản bởi vì Trung Cộng đã phân chia lãnh thổ Tây Tạng thành nhiều miếng. Bây giờ đâu có trả lại nguyên vẹn chứng tỏ dã tâm bành trướng và bá quyền thấy rõ. Tây Tạng còn không được xưng là quốc gia theo chủ nghĩa hẹp hòi của tư tưởng Trung Cộng.

Trong lúc đó Việt Nam có thể bày lên một mô hình "Kết hợp quốc" với Mỹ là ngon lành. Trước sau gì rồi Việt Nam cũng đâu có vị trí bành trướng thế lực được ở Á Châu. Kết hợp với Mỹ chứng tỏ sáng tạo ta một mô hình minh ước vô tiền khoáng hậu hơn cả đồng minh.

Trong lúc đó vị trí người Mỹ gốc Việt này hết sức v cùng thuận lợi. Trong lúc đó người thuần Việt tự dưng được ăn theo đứng trên vai khổng lồ, đi tắt đón đầu tha hồ mà sung sướng. Với lại vị trí của Mỹ với Việt nam xa xôi vạn dặm. Nếu minh ước này thực hiện, coi như Việt Nam sáng tạo nên một mô hình thực dân đặc biệt, người người trong nội tâm càng sướng ra.

Vấn đề ở chỗ là làm sao ngoại giao để Mỹ nó chịu ký bản Kết Hợp Quốc Minh Ước này chứ. Nhưng em có nhiều cách làm cho việc gã bán này thành danh chính ngôn thuận.

Đài Loan nó đang định ký minh ước không xâm lược của Trung Cộng đấy. Trước sau gì nó cũng thành Kết Hợp Quốc. Nhân tiện này mình lừa Mỹ ký với mình đặng làm đối trọng.

Nghĩ tới đây, chắc Hồng Vệ Binh nó cũng sướng đỏ mặt luôn.
knowledgeriver
28-07-08, 01:10
Thực ra, toàn miền Nam việt nam hiện nay là đang sống nhờ nhiều vào phần kiều hối của kiều Úc, Mỹ và các nơi khác gửi về.

Nguồn Kiều hối này là một cái đệm giúp cho nền kinh tế trong nước an toàn hơn.

Trong khi đó, ngược lại, gạo cho Đồng bằng 9 long sản xuất ra+ gạo do đồng bằng Bắc Bộ lảm ra cũng có vai trò vô cùng quan trọng với thế giới nhằm đảm bảo an ninh lương thực cho thế giới.

Nếu biết tận dụng cái thế gạo của ta thì sẽ tăng cường vai trò đối ngoại của ta trên quốc tế. Khiêm, Minh bi giờ ngồi ở Hội đồng bảo an thì lấy gì ra để lấy trọng thế đây ngoài gạo?

Các bạn kiều bi giờ, ngồi ở ngoài mà muốn giúp việt nam trong nước thì lấy cái thế trọng gì đây?
giangthu
28-07-08, 01:18
Việt Kiều ở Mỹ bây giờ cũng chẳng khác gì Do Thái Kiều muốn được Mỹ bảo hộ đặng đối đầu với thế giới Hồi Giáo. Đại Hàn, Nhật Bản thật ra đều có liên minh này với Mỹ cho nên được nhiều ân sủng để phát triển kinh tế. Sức Việt Nam không đủ để đu dây với các liệt cường. Đừng bao giờ nghĩ tới ngoại giao đu dây là ngon vì chỉ làm con bung xung làm xiếc.

Bây giờ phải đi một đòn lã lướt thiên hạ là gã cho Mỹ còn hơn là làm con hầu của Trung Cộng, mất tôn nghiêm thấy rõ.

Gã cho Mỹ rồi, đố thằng nào dám động đến chị Việt Nam một cọng lông.
hailua
28-07-08, 06:26
Bây giờ phải đi một đòn lã lướt thiên hạ là gã cho Mỹ còn hơn là làm con hầu của Trung Cộng, mất tôn nghiêm thấy rõ.

Gã cho Mỹ rồi, đố thằng nào dám động đến chị Việt Nam một cọng lông.

Ghớm !!! Hì hì,mồm sao to thế !!!
giangthu
28-07-08, 08:26
Ghớm !!! Hì hì,mồm sao to thế !!!

Có động cũng được, nhưng mà phải miên man và mơn trớn chứ không có bạo lực hành hạ thô lỗ khổ nhục như Trung Cộng bây giờ. Tay trước bắt nhau, tay sao bóp dz'. Chơi kiểu gì đây hả?
nhaphat
28-07-08, 09:35
Anh có đề nghị nho nhỏ là đem thằng Nâu viet-nam sáp nhập mịa nó vào nhà em Thu Thư Kỳ... à quên Huê Kỳ. Hiệp ước kí kết đúng theo ý em Thu xem là nước nó chảy chỗ trũng như thế nào? Sau 5 năm mà Nâu nhà ta to cao đẹp giai hoành tá tràng như là Phan An thì chúng ta thống nhất sẽ vận động cho Đại Việt sáp nhập vào Huê Kỳ.
Wo Ai Ni
28-07-08, 11:24
Giang Thu với Nâu học hành bên Tây khả năng nghiên cứu chỉ tới đó ư ? Hỏi tức là trả lời @Giang Thu.

Chuyện trên trời.
giangthu
28-07-08, 11:43
Giang Thu với Nâu học hành bên Tây khả năng nghiên cứu chỉ tới đó ư ? Hỏi tức là trả lời @Giang Thu.

Chuyện trên trời. Cái này gọi là chính sách hòa thân thời hiện đại. Không bao lâu nữa chính sách nầy dần dần hiện lộ. Bên Trung Quốc, nó khuyến khích thông hôn ráo riết giữa Nội Mông với Ngoại Mông Cổ. Chính ra nó đang xóa nhòa biên cương dân tộc theo phương thức của nó.

Cho nên, không bao lâu nữa nó sẽ có chính sách hòa thân với Việt Nam và Lào ráo riết. Nó còn không ngại hòa thân với cả Phi Châu. Cho nên, Việt Nam đi trước một bước là hòa thân với Mỹ Quốc sau này danh giá hơn.

Hôm rồi coi TV thấy chương trình Đồng Lạc Ngũ Châu của nó gọi là Điểu Minh Tam Quốc, ý nói là Mông Cổ Quốc, Nga La Tư, Trung Quốc đều nghe một tiếng chim kêu. Nó làm cho người Mông Cổ Quốc đến Trung Quốc như về nhà, cùng ca ngợi Thành Cát Tư Hãn anh hùng cái thế thiên hạ. Trung Quốc nó rất khôn ngoan sau này sát nhập liên quốc. Trung Quốc định hình thái kiểu này không lẽ mình ngồi đợi nó đem trai xuống hòa huyết hay sao hả?

Cho nên, em là em gã cả nước Việt Nam cho Mỹ. Gã cho nó có gì sợ mất tôn nghiêm chắc.

Chủ nghĩa Kết Hợp Quốc Gia sẽ được hình thành. Ở Châu Âu nó diễn ra quá sức bình đẳng. Ở Á Châu rất khó bình đẳng. Biết trước thiên cơ em đi lấy chồng xa cho khỏi lăn tăn.

Vâng, ý em thì coi như là khái niệm nhưng có mô hình rồi, cứ thế mà sáng tạo nghi thức. Lúc xưa phải làm chư chầu của Xô Liên đâu có sướng mẹ gì đâu. Không nói ra chứ nhục bỏ mẹ.
Wo Ai Ni
28-07-08, 11:47
Làm đàn em thằng nào mà chả nhục.
giangthu
28-07-08, 11:59
Biết vậy, nhưng làm gái mà gã được cho đại ca chẳng mấy chốc làm chị Hai. Giống như Tổng Thư Ký của UN là dân của Đại Hàn Dân Quốc đấy. Ngon vãi hàng. Vị trí Việt Nam bây giờ chắc là mãn kiếp không có mấy vị trí danh giá này đâu nếu không gã cho Mỹ.
GunZ
28-07-08, 12:38
Thằng cái bướm gì "Thảo béo" dạo này đe'o thích là assmin nữa hay sao ý nhờ.

Làm assmin quyền hành thế, vừa là để đền nợ nước vừa có thể trả thù riêng.

Thấy cái "Thảo béo" làm được mỗi quả vế sau :24:.
giangthu
28-07-08, 21:12
Thằng cái bướm gì "Thảo béo" dạo này đe'o thích là assmin nữa hay sao ý nhờ.

Làm assmin quyền hành thế, vừa là để đền nợ nước vừa có thể trả thù riêng.

Thấy cái "Thảo béo" làm được mỗi quả vế sau :24:. Chả hiểu gì ráo, anh Gunz. Nếu vận động minh ước này thì trước hết phải vận động toàn quốc để không có cảnh phe Hồng Vệ Binh lại lập mặt trận đòi giải phóng này nọ, phá hỏng thiên cơ. Mỹ nó lại rút về. Điêu linh phân tán.

Kỳ này mình phải đặt khát vọng hòa thân với Mỹ lên cao nhất.

Tàu nó cũng đang dùng sách lược này mà mình không biết đó thôi. Mình phải sáng mắt ra, đừng bao giờ làm một dân tộc quê mùa nữa.
giangthu
29-07-08, 00:36
Đây là 3 nước cộng hòa đã có minh ước kết hợp với Mỹ. Trước hết mình cứ minh ước được như thế. Phần còn lại để mìn lo tiếp. Minh ước kiểu này phải nói là Việt Nam quá lời.

http://en.wikipedia.org/wiki/Compact_of_Free_Association

Nếu Mỹ mà nó chơi kiểu thuộc địa kiểu mới gì gì đó như phe Bắc Việt thường căm ghét. Em cầu cho nó có chính sách này. Đất hẹp người đông, nó thuộc địa mình thì mình lời thấy rõ. Khi đó mình lập những khu gọt là Great Saigon trên đất Mỹ. Sướng hơn nhiều. Đổi cho mà thuộc địa nhé!

Bây giờ nghĩ lại dân Tây Mỹ mà tới Việt Nam, mình chấp.
em anh Bim
29-07-08, 04:31
Ý này hay nhưng mà ko mới. Giờ đem nâu gả cho giáng thu chả hạn, giáng thu có chịu hông hay là đá vào mặt nâu mấy cái?
giangthu
29-07-08, 04:38
Tùy cách tỏ tình và tự tin của ảnh. Anh Nâu có quá nhiều thủ đoạn trong lòng. Em không nói ra thôi chứ hỏi anh là anh biết rõ. Em là em không cự tuyệt gì ráo. Tại vì ảnh muốn chơi tay trên thôi. Nhưng chuyện đó cũng qua rồi. Nhắc lại chỉ làm em buồn cười trong lòng.

Nhưng dạo này em đã có Phan An. Em phải chịu đựng một cơn ghen của một người khác. Sống muốn ná thở ra rồi.

Vấn đề ở đây là nước Mỹ cũng lâm vào dạng chưa có ai tỏ tình với. Nếu Việt Nam tranh thủ vào giai đoạn này, nó sẽ chịu. Em thề.
GunZ
29-07-08, 16:19
Bi ơi thằng cái gì "Thảo béo" nó còn làm assmin TNXM nữa không mà sao sau một hai tuần lên cơn hưng phấn phân liệt cả chùm nó phun bài mới ban treo tá lả giờ không thấy mặt đâu :24:

Nếu nó thôi rồi thì bảo anh để anh còn bi bô, chứ anh sợ nó lại treo anh lên nữa thì chết, sợ nắm ý.

Còn nó vẫn làm, thì anh lại hỏi lại cái câu mà hồi anh hỏi nó về giangthu xong nó tịt bèn nhân tiện thằng Vàng xui bèn treo anh lên còn ngu hơn cả thằng Nâu xoá bài các bạn ở Hilton :24:.
quiz
29-07-08, 17:57
Hố hố, buồn cười đếch chịu được, lẽ ra giangthu phải gửi những ý tưởng đấy cho bộ ngoại giao rồi nhờ các vị ấy chuyển lên trên, hoặc gửi vào mục người Việt ở xa tổ quốc trên VTV4 nó mới hợp. Trong này móc đé0 đâu ra người chính phủ :D.
hailua
30-07-08, 04:21
Em Thu chỉ thích to mồm và to búa. Ở cái thế của VN hiện tại thì làm gì nổi .

Một đất nước chẳng biết trọng dụng nhân tài là thế nào. Cũng chẳng công bằng xã hội, đặc quyền đặc lợi, hối lộ khắp nơi. Xưa thì bao cấp, nay thì đặc quyền.

Tỉnh giấc mộng vàng đi em ơi. Giờ ta phải nghĩ sao , làm sao cuốn theo chiều gió. Gió thổi chiều nào ta cũng đều có lợi. Giá vàng lên, giá đô xuống, kinh tế lên xuống gì thì ta vẩn có cách làm tiền và hái ra tiền. Đó mới là cái chân lý chân chính nhất của cuộc đời.

Con tàu sắp chìm, anh nào nhảy xuống sớm thì sẽ sống và bơi nhanh lên bờ.
Nếu nhảy xuống lại gặp cá mập và cá sấu đang ngửa mỏm đợi thì sẽ chấp tay niệm phật vậy.

:)
giangthu
30-07-08, 10:01
Có ai biên lại một cách nghiêm túc để em đề đạt lên chính phủ Việt Nam. Trong các nhóm dân Việt chỉ có người Mỹ gốc Việt là hàng danh giá nhất. Cái này không phải huyết thống di truyền mà có thể tạo dựng một thời. Tham vọng của Hồng Giáng Thu này muốn đưa cảm giác tự tin này đến tất cả mọi người. Có cảm giác này sau đó mới quay lại bổ sung cái mình thiếu.

Chính vì vậy mà chúng ta phải cầu thân với Mỹ không cần e ngại dung nhan. E ngại dung nhan chính là sự mất tự tin càng làm xấu đi miện mạo.
vietswed
30-07-08, 10:27
Đe'o biết anh có phí lời với Giangthu hay không, anh cũng đe'o bàn những vấn đề Giangthu vật vã. Anh chỉ có một câu cho Giangthu: người Việt gốc Mỹ là một nhóm người lạc hậu, ấu trĩ, cay cú vật vã vì đe'o có quê hương. Nó giống như gái điếm đang tìm lối thoát khi thân đã tàn.
À, anh quên. Người Mỹ gốc Việt có ưu điểm là rất biết cách bợ đít cho chính quyền của ku Sam

...Trong các nhóm dân Việt chỉ có người Mỹ gốc Việt là hàng danh giá nhất. Cái này không phải huyết thống di truyền mà có thể tạo dựng một thời. Tham vọng của Hồng Giáng Thu này muốn đưa cảm giác tự tin này đến tất cả mọi người.
giangthu
30-07-08, 10:52
Quê hương là gì đây hả
Tại sao là lũy tre làng

Thời bây giờ người ta du lịch không gian mà còn ôm cái nhà quê hương vừa nhỏ bé, vừa lạc hậu, vừa quê mùa. Bịnh quá đi. Người Mỹ gốc Việt *** cần sợ thằng nào trên thế giới. Có sợ là sợ giùm cho đồng bào của họ ở trong nước. Dân Mỹ đi ra ngoài chơi, qua Âu Châu du hý đố thằng nào đụng được cọng lông. Trong tay cầm hộ chiếu Mỹ, thiên hạ thấy là tự hào thấy rõ. Nhớ hồi nẳm em đi Tiệp Khắc chơi. Con mẹ phi trường tưởng em là dân nhược tiểu. Em quạt nguyên cái hộ chiếu Hoa Kỳ vào mặt nó, nó đứng sững sốt. Nó định ra mặt với nhóm người Bắc Việt ở phi trường Ba Lạp Khắc nhưng phải chùn tay. Từ đó lòng tự hào quê hương Mỹ Quốc nó càng dâng cao đột ngột. Việt Nam gọi là (cố hương) Cu Xiêng chứ không phải là quê hương quê mùa đậu phụ.

Gái Bình Định chỗ em đứa nào bị ở lại quê hương ăn rồi đi tát cá chân to như bàn voi. Muốn làm điếm cũng không ai tuyển vậy mới vật vã chứ.
nhaphat
30-07-08, 11:18
Cho em cái hộ chiếu Mỹ em xin ngay, Thu nhỉ. Hị hị... các bác cứ nhắm chiện, ngon là xơi đã, thêm cái quốc tịch Mẽo chả tốt quá à, tổ quốc của mình còn đấy mất đi đâu.
nhaphat
30-07-08, 11:22
Em Thu làm nổi một trong 02 điều này em ủng hộ cả hai tay:

1. Đưa VN thành một bang của Mẽo!
2. Đưa VN Thành một huyện của Khựa!

Làm được cái 1 thì thích hơn những khó hơn, cái thứ 2 thực tế hơn nhưng không sướng bằng. Dù sao thì cũng hơn hiện tại.
lão ma
30-07-08, 20:46
Mịa, môi trường ở nhà ô nhiễm quá nhiều. Anh đang hình dung ra cái cảnh tầm 50 năm nữa con người ở các thành phố nhớn như Hà Nội SG sẽ ra đường bằng cái nồi cơm điện to gấp 3 lần bi giờ với cái vòi cắm vào bình dưỡng khí to tổ bố đeo ở sau lưng!
giangthu
30-07-08, 20:53
Nếu anh Lão Ma bức xúc vậy thì ra mấy chỗ cầu vượt thả giùm cái khẩu hiệu. "Thân Mỹ là tự cứu". Nhớ đem theo máy chụp hình loại tốt.
lão ma
30-07-08, 20:59
À, với anh thì thân Mỹ, thân Tây hoặc Việt kiều yêu nước để cứu con dân Việt nam ra khỏi cảnh đói nghèo lầm than là anh đều thiện chí, cơ mà làm như em nói anh nghĩ nó giống như phủi bụi ở cái chuồng bò ... mà những con bò thì dĩ nhiên nó không sợ bụi bửn!

Câu hỏi lớn là: "Làm cách nào để những con bò biết được nó là bò nhỉ?"
Thiên Mã
30-07-08, 22:08
Đe'o hy vọng gì đâu!

Anh nói thật, cái bản tính dân ta ngàn năm chân đất đe'o giúp được gì cho công cuộc sánh vai các cường quốc trâu bò trong khu vực, chứ đừng nói là thế giới. Nhìn lại mặt hàng xem có tí sáng sủa nào không? Xung quang toàn bọn ĐNA man rợ, được mỗi thằng Tàu Quảng Đông phía Bắc chuyên buôn hàng đểu, thì hy vọng thế đe'o nào! Nhìn lại lịch sử, bọn Tàu bọn Nhật từ nhiều thế kỷ về trước đã từng in dấu chân trên khắp thế giới, chính cái tâm lý ưa khám phá và thích chinh phục mới làm chúng nó vĩ đại thế, văn hóa chúng nó ảnh hưởng thế. Dân ta thì đe'o thế, cả ngàn đời nay ru rú quanh lũy tre làng như giữ cái mả tổ. Nếu có đi đâu xa thì chỉ hoặc vì bị ép buộc hoặc đe'o còn lựa chọn nào khác. Man rợ đe'o thể tả!

Để ý thêm thì thấy, dân ta là vô địch thế giới các bộ môn: coi luật trời bằng vung, ném rìu vào mắt thợ, sợ chết đe'o bằng sợ sống. Biểu hiện của nó là những việc như băng qua đường đe'o cần đèn xanh, tranh luận đe'o cần lý lẽ, thi hoa hậu đe'o cần nhan sắc, hay là hờ hờ xây nhà đe'o cần kiến trúc sư VN! Những việc như thế dân ta còn làm được, nữa là cái việc xả rác đe'o cần ý thức! Dân ta nhiều khi cũng biết đấy, cũng nghe đấy, nhưng đe'o tuân. Phép vua thua mẹ lệ làng. Thêm vào đó là cái tâm lý bầy đàn châu Á và sỹ diện phong kiến Tàu xì mới bỏ mẹ! Ví dụ như thi đại học, đề ra 5 câu đe'o học, thế mà đến câu thứ 5 thì mới chịu nộp giấy ra về, 4 câu trước nằm ngủ! Ra đến cổng là thể nào cũng ba hoa với các bạn là anh mày làm được những 4 câu! Bầy đàn thế nên mới có chuyện: chúng nó xả rác, tại sao anh lại phải đe'o!

Điều hành kinh tế vĩ mô thì bấp bênh và bất ổn chả khác đe'o gì gái đang trong thời kỳ động đực. Nếu có ai chán VN thì cứ kiếm học bổng mà sang nước ngoài làm việc, còn thì đừng hy vọng gì vào dân ta. Tự lo cho chính mình đi thì hơn!
giangthu
30-07-08, 23:45
Bởi vậy em mới sáng tạo ra chủ nghĩa gọi là Quốc Gia Uỷ Thác. Cái này nó hấp dẫn hơn chủ nghĩa liên bang. Không lẽ mình thấy dân tộc bạc nhược mà quay mặt làm ngơ.

Có ai có hứng thú sáng lập chủ nghĩa này đặng tìm lối thoát cho các nước nhược tiểu khỏi lăn tăn. Chủ nghĩa này chính ra làm cho các nước lớn có trách nhiệm hơn.

Tại sao phải uỷ thác cho những nước như Mỹ. Bởi vì chính ra nước Mỹ là nước quốc gia hành chánh là trọng không đặt nặng tự tôn dân tộc huyết thống. Cho nên đứng chung với Mỹ lợi trăm đường.
Wo Ai Ni
30-07-08, 23:54
Bọn Mẽo thực dụng và khôn bỏ mẹ, tưởng nó cho không à ? Ảo tưởng quá.
giangthu
31-07-08, 00:01
Thật ra Việt Nam mình như gái mất trinh, đâu còn gì nhiều thứ mà mất. Tài nguyên thiên nhiên, mật độ dân số, chất lượng quốc dân nó đều là ưu thế hơm mình. Tại vì thấy càng ngày càng nhiều sắc tộc bám vào Mỹ Quốc cho nên nghĩ Việt Nam bám vào càng lời.

Nói chung Việt Nam không có thứ để mất. Việt Nam gã được cho Mỹ chẳng qua là nó hiếu kỳ chứ nhìn bản chất nó lấy mình vào dân mình sướng. Nó trợ cấp, xây dựng hạ tầng cơ sở cho mà sướng.

Việt Nam làm điều này không mất mặt mà các nước DNA càng ganh tỵ.
Wo Ai Ni
31-07-08, 00:12
Thật ra Việt Nam mình như gái mất trinh
So sánh đất nước với gái là không nên.


Nó trợ cấp, xây dựng hạ tầng cơ sở cho mà sướng.


Bù lại nhường Cam Ranh, cắt đất cho nó đóng quân, giai mang thân ra đỡ đạn, gái zin để quân nó giải sầu, tài nguyên khai thác bán rẻ, nợ nần thêm chồng chất, quân đội tiêu tan rồi nó ịa vào mặt cái nước này ?
Wo Ai Ni
31-07-08, 00:16
http://farm4.static.flickr.com/3250/2716671191_9c482de9ec_o.jpg

edit
Mới nhìn tưởng là cục vàng
Tới gần mới biết hóa ra phân người.

P/s : Em đã xóa hình sau do phản cảm, xin lỗi các bác.
Chí Phèo
31-07-08, 00:37
Mới nhìn tưởng là cục vàng
Tới gần mới biết hóa ra phân người.

P/s : Em đã xóa hình sau do phản cảm, xin lỗi các bác.


Nỉ ơi, anh nhớ không lầm trước mày có dự thính ở lớp thơ của thằng Đào, thế mà mày làm thơ như này, nó có lượn qua diễn đàn, đọc được thơ mày chắc nó đỏ mông vì nhục mất. Chả có vần chó gì cả. Phải thế này:


Mới nhìn cứ ngỡ cục vàng
Lại gần mới biết là nàng Giáng Thu
Trần Vãi
31-07-08, 05:27
http://img508.imageshack.us/img508/9463/thuhv5.png (http://imageshack.us)

Giangthu bàn việc nước, việc dân
Con bò đi qua vãi cả phân....

(Hơi thô nhưng mà được cái vần)
giangthu
31-07-08, 06:07
Các chú cứ tha hồ ném. Đợi tuần sau chị đi chơi về rồi tính. Cứ như thế đã.
knowledgeriver
31-07-08, 06:11
Vui vẻ nghen Thu.

Vui duyên mới ko quên nhiệm vụ
quiz
31-07-08, 07:39
Admin mod nào cho cái topic này xuống thùng rác giúp, đèo mẹ, #1 quanh đi quẩn lại toàn mấy cái giẻ rách cóp nhặt rồi trộn tí giọng điệu cải lương nửa mùa. Những cái topic kiểu này gieo vào đầu những đứa ngẫn ngô ngẫn nghê thiển năng trí tuệ cái hi vọng ngày nào đó nó sẽ là chủ đất nước, ngẫn đần ngẫn độn.
BlueF
31-07-08, 10:30
Thật sáng kiến của chị Thu ngẫn hết biết luôn ấy. Thế em hỏi thằng Diệm nó làm sao lại bị đảo chính, đấy là gương tày liếp ăn chơi với Mỹ mà định tư làm 1 mình nó ra thế. Thế anh Mạnh nhà mình làm sao dám.

Em đồ là gái mình mất trinh nhưng vẫn hút thêm được tý dầu ở mấy cái đảo ngoài biển lại chảy hết sang mẽo.

Nghe chị Thu nhà mình tả em cứ tưởng như nghe truyện cổ tích ấy, sáng láng vãi ra. Cái kiểu rồi cuối cùng công chúa cũng lấy hoàng tử đẹp zai trym to. Chị Thu chuyển qua đọc chuyện cổ tích cho các em nhỏ nghe cho nó hợp với cảnh hợp với tâm hồn chị. Ngây thơ trong trắng nhìn đời cứ 1 mầu hồng

Đúng chị Hồng Giáng Thu
giangthu
31-07-08, 13:19
Lại lọ mọ vào đây cái. Ôi cái dầu của Việt Nam tưởng là nhiều lắm. Dầu loại đó mà cũng tự hào. Mỹ nó thèm vào.
GunZ
31-07-08, 15:34
Ơ cái mục em giangthu khoả thân ở diễn đàn chung mà "Hồng vệ binh gì đấy"chắc thằng cái x gì "Thảo béo" xoá rồi à, xoá vì bị chửi và ngượng chứ không phải xoá vì nội dung mới cả vấn đề thành viên đăng bài :24:.

Thằng này phò nhất ở khoản không phải chỉ vì bản chất phò, mà phò tởm nôn ở chỗ là bản chất phò (ai chẳng có cái gì đó phò thuộc bản chất) nhưng lại cứ đòi đeo đầy huân huy chương cơ, mà đeo huân huy chương lại muốn cả các cựu chiến binh lão thành tiền khởi nghĩa cho đến cave, nghiện và vịt kìu nó đều kính trọng ngưỡng mộ cơ. Hồi xưa còn thời nghe nhạc vàng bô nây em mô đần tắc kinh, quân khu thủ đô em ở có câu dân gian kiểu thế này "tiền ít đòi hít x thơm".

Ối dồi ôi là phò!
Phương Thảo
31-07-08, 15:43
Anh nhét nó vào Hilton rồi, Gunz ạ. Mày thích thì vào đấy mà đọc.

Anh biết là trong lòng mày luôn có một ham muốn tột bậc là được anh chửi để khoe khoang với bạn bè. Dưng mà anh rất lấy làm buồn phải thông báo với mày là dạo này anh không có ý định chửi những đứa thiểu năng. Thông cảm em nhé. Lòng từ thiện của anh chỉ có giới hạn thôi.
lão ma
31-07-08, 15:45
Thảo ơi, mày có biết thằng Gà ụp dạo này nó bận gì không? À, còn chiện làm ăn lông chại của mày ở bển thế nào?

Gân bò bị teo trym trên cột điện à em zai?
Phương Thảo
31-07-08, 15:48
Em chịu. Thằng í chắc nó bận thay tã cho con thôi. Lông chại của em dạo này vẫn ổn, cỏ mọc đều đều.
lão ma
31-07-08, 16:39
TNXM mà không có thằng Gaup giáo chã thì chả khác chó gì cái chùa bà Đanh!
knowledgeriver
31-07-08, 16:43
GunZ phò chính ra là sinh vật lạ kì nhất của TL từ trước giờ. Chịu, em ko thể nào có thể mà tìm ra bất kì một mô hình nào đơn giản hay phức tạp để giải thích cho hành vi của hắn.
Nostarwhere
31-07-08, 17:01
giangthu em, bọn anh thật sự khâm phục em vô cùng. với những gì em nôn mửa ra đây mà còn có người cho em là người đàn bà sâu sắc nhất cõi thanh niên xa mẹ thì chắc em phải có một phép phù thuỷ nào đó chứ đêk thể nào đơn giản được. chia sẻ bí quyết cho bọn con gái ngố tàu nghe kèn ở đây nó biết thế nào là lễ độ đi em! yêu em!

Tìm giáng thu bằng nụ cười

Nhìn thấy nụ cười giáng thu
Nhìn thấy lẳng lơ cávè
thu nhìn thấy thu ngày không an a ha...

Trời vẫn xanh ngày không an
Trăng mười sáu thơm thơm
Thơm thơm làn tóc rối
Tiếng cười rạo rực
Tiếng cười khoả nước đêm nhớ colzy
Nước ngập toilet, nước ngập lòng thu nỗi nhớ an

Ô kìa! giáng thu lại nở
Ô kìa! thu ngắt một cái lông cài lên tóc
Đi tìm an, đi tìm colzy a ha...
giangthu
04-09-08, 04:40
Tại sao đề tài này hay ho quá sức, mất nhiều công trình nghiên cứu và lý luận mà không ai quan tâm hết vậy hả bà con.
dinhnam
04-09-08, 08:58
Kế của m hay nhưng cần có điều kiện để thành hiện thực: Một sự kiện mang tính bước ngoặt, chẳng hạn như khựa đánh chiếm Trường Sa...
giangthu
04-09-08, 09:08
Đang coi đại hội đảng Cộng Hòa trên CNN. Thấy mấy đại biểu đang phất cờ Mỹ với cờ ba sọc nhìn hay phết. Nghiên cứu đặc điểm này trước.
pussiecat
04-09-08, 09:53
Bạn Thu có nét "hoang tuởng có điều kiện" giống bạn Vồ vẩu bên Cà phò. Nhưng cái kiểu của Thu fa tí sếch nên "Liêu trai chí dị" hơn Vồ vẩu.

Bạn Thu muốn tìm giải pháp cho Vn truớc hết bạn Cat có lời khuyên rất ư là chân tình: Cố gắng lọt vào dòng họ của bạn Mạnh, hay bạn Dũng mịe gì đấy, làm dâu con, hay vợ nhí thì may ra nhu cầu, giải pháp của bạn Thu đuợc đáp ứng phần nào. Hoặc là Vn có vài cái mỏ dầu giống Venezuela thì Us sẽ tự động ve vãn vuốt trym kết thân với Vn, mà ko cần mai mối. Thu nhỉ.

Mà các bạn đặt nặng vấn đề bỉ bai ghê thế! Coi như bú diệu nói phét mua zui đi.