Mời các bác đến Ninh Bình quê em nhé..

matnho
25-07-08, 11:49
-Cố đô Hoa Lư

Là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến tập quyền. Hiện này toàn bộ khu di tích cố đô nằm trên xã Trường Yên huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.


Năm 968, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi hoàng đế ở Hoa Lư thì kinh đô Hoa Lư tồn tại được 41 năm trong đó 12 năm là triều đại Đinh còn 29 năm kế tiếp là triều đại tiền Lê. Năm 1010 vua Lý Thái Tổ rồi kinh đô từ Hoa Lư ra Thăng Long. Kinh đô Hoa Lư trở thành cố đô.Ngày nay du khách đến với Hoa Lư, trên nền cung điện năm xưa có hai ngôi đền cách nhau 500m. Một đền quy mô lớn hơn thờ Đinh Tiên Hoàng ngôi đền kia thờ Lê Đại Hành đều nằm ở xã Trường Yên huyện Hoa Lư. Cố đô Hoa Lư cùng với hang động Tràng An đang là tuyến du lịch văn hoá được Ninh Bình quan tâm đầu tư lớn.

http://farm3.static.flickr.com/2359/2101254834_51aa1f98ac.jpg


-Hang động Tràng An là quần thể di tích - thắng cảnh gồm gần 100 hang động và các di tích lịch sử được nối với nhau bởi 30 thung núi trùng điệp. Toàn bộ khu vực nằm trên địa bàn huyện Hoa Lư và một phần huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình Theo quy hoạch du lịch của Ninh Bình, Khu du lịch Tràng An được phân thành 7 phân khu chức năng với các khu trọng điểm:Khu vực các điểm di tích đền, đình, chùa gồm có đền Vua Đinh, đền Vua Lê, Nhà bia tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ, Phủ Khống, Phủ Đột, Chùa Bàn Long...

Khu hang động sinh thái gồm các động, hồ nước, có các hòn đảo to nhỏ mang tên 12 con giáp.

Khu bán hàng lưu niệm, khu vui chơi giải trí, nhà nghỉ, đảo sinh thái, quảng trường

Khu du lịch Tràng An là một khu du lịch với tổng hợp các sản phẩm như du lịch lịch sử, văn hóa, tâm linh, lễ hội, khám phá cũng như nghỉ dưỡng, nghiên cứu khoa học....

http://vqvn.com/getdetailimage.asp?Path=uploadimages%2F2007%5F08%2Frm8xlarDji104382NjKZgUeY2%2EjpgNúi Ngọc Mỹ Nhân, nằm ở phía đông thành phố Ninh Bình, còn có tên là Cánh Diều. Đây là ngọn núi được xếp hạng di tích lịch sử văn hoá. Núi có 3 đỉnh, đỉnh giữa cao, hai đỉnh tả hữu chĩa ra như cánh chim. Trên núi có chùa, xung quanh có nhiều hang động u minh. Núi có tên gọi là Ngọc Mỹ Nhân vì đứng từ xa nhìn vào núi du khách sẽ thấy hình một cô gái tóc xoã, mình trần nằm trên cánh đồng rộng mênh mông. Tương truyền thưở xưa Nguyễn Công Trứ đến thăm núi, thấy hình người con gái đẹp hướng ra phía biển, ông liền đặt tên cho thị trấn huyện lỵ Kim Sơn là Phát Diễm, tức nơi phát sinh ra cái đẹp.Núi Ngọc Mỹ Nhân là ngọn núi được xem là đẹp nhất của tỉnh Ninh Bình.Lê Quý Đôn đã cho khắc bài thơ ở phía tây núi khi ông đến thăm nơi đây: Ruộng phẳng nhô đá biếc, Thế núi tựa diều bay, Chùa ẩn ba đỉnh núi, Sông có cầu qua ngay, Núi vững như hổ ngồi, Suối tựa dãi rồng đây-Tam Cốc - Bích Động còn gọi là xuyên thủy động, là một hệ thống hang động, di tích lịch sử nằm trên địa phận xã Ninh Hải huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.

Tam Cốc

Tam Cốc, có nghĩa là "ba hang", gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.Hang Cả dài 127 m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20 m

Hang Hai, cách hang Cả gần 1 km, dài 60 m, trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ

Hang Ba, gần hang Hai, dài 50 m, trần hang như một vòm đá, thấp hơn so với hai hang kia

Có thể nói với những ai đã từng đến đây hẳn không thể nào quên được, nhất là khi đi vào hang Haing dài, sâu và có những thạch nhũ rủ xuống huyền bí. Hơn nữa với mặt nước trong xanh, vào đầu hè, nước nông, du khách có thể cùng chèo thuyền , tận hưởng một cảm giác tuy huyền bí nhưng cũng rất đáng nhớ. Trên đường vào các hang sẽ đi trong 30 phút, tuy vậy trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, trong tâm trạng mỗi người lại cảm thấy một cảm giác mòn mỏi, tò mò và con đôi chút lãng mạn. Khi đi vào hang Cả, trông thấy ánh sáng của bên kia hang, bạn có một cảm giác sâu lắng. Nhưng đến hang Hai, trong bóng tối, cái cảm giác huyền bí có thể kích thích bạn hét lên nhưng tiếng hét cho ... đã đời, và khi mới đầu lúc nhìn thấy ánh sáng le lói từ phía cuối hang, bạn sẽ cảm thấy có chút gì đó sâu lẵng trong bạn vậy. Còn tới hang Ba, bạn như có một cảm xúc như mong chờ có thể hang Ba cũng dài và huyền bí như hang Hai vậy. Tuy nhiên mỗi hang có một vẻ đẹo riêng của mình. Hang Ba cũng vậy, trần hang thấp, khi cúi xuống tránh chúng ta sẽ có một cảm giác kì lạ, vui vui...

Bích Động

Bích Động, có nghĩa là "động xanh", là tên do tể tướng Nguyễn Nghiễm, cha đẻ của đại thi hòa Nguyễn Du đặt cho động năm 1773. Bích Động được mệnh danh là "Nam thiên đệ nhị động" tức động đẹp thứ nhì trời Nam. Phía trước động là dòng sông Hoàng Long uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa.

Chùa Bích Động: Chùa cách động Tam Cốc 2 km. Là một ngôi chùa cổ mang đậm phong cách Á đông. Núi, động và chùa đan quyện hài hòa ẩn mình dưới những cây đại thụ xanh biếc. Chùa được dựng từ đầu đời nhà Lê. Trong chùa có quả chuông lớn đúc từ thời vua Lê Thái Tổ, mộ tháp các vị hòa thượng có công xây dựng chùa. Thời Lê Hiển Tông(1740 - 1786) chùa được trùng tu mở rộng thêm, bao gồm Chùa Hạ, Chùa Trung, Chùa Thượng, trải ra trên ba tầng núi.

http://i88.photobucket.com/albums/k194/rockwellsoftware/tamCocBichdong/DSCF2165.jpg


Tam Coc , Ninh Binh , Vietnam

Vào Tam Cốc phải chèo tới mấy tiếng đồng hồ. Phải chèo phụ bác lái đò với chứ. Dô nào!!

http://img501.imageshack.us/img501/9333/dsc4152aq4.jpg

http://img503.imageshack.us/img503/5581/1232ax0.jpg

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/f/f5/Chuabichdong.jpgChùa Bích Động, Hoa Lư, Ninh Bình


-Vườn Quốc gia Cúc Phương (rừng Cúc Phương) là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Vườn quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây. Đây cũng là Vườn quốc gia đầu tiên, lớn nhất Việt Nam.

Lịch sử

Năm 1960 rừng Cúc Phương đã được công nhận là khu bảo tồn rừng và năm 1962 được Chủ tịch Hồ Chí Minh ra quyết định thành lập vườn quốc gia. Con người đã sinh sống tại Cúc Phương từ 7000 đến 12000 năm trước. Các hiện vật được tìm thấy ở một số hang động trong vườn quốc gia này. Hiện vật gồm có mồ mả, rìu đá, mũi tên đá, dao bằng vỏ sò, dụng cụ xay nghiền. Năm 1789, vùng Quên Vôi là chiến trường ác liệt giữa Nguyễn Huệ và Thanh Long. Năm 1987, 500 người Mường đã được di dời ra khỏi khu vực vườn quốc gia. 2500 người Mường và chính quyền địa phương đang tranh cãi về việc di dời toàn bộ người Mường ra khỏi Vườn Quốc gia Quốc Phương.

Hệ động thực vật

Rừng Cúc Phương có hệ sinh thái rất phong phú và đa dạng, gồm 97 loài có vú, trong đó nổi bật nhất là các loài khỉ châu Á; 300 loài chim; 36 loài bò sát, 17 loài lưỡng cư, 11 loài cá; 2000 loài cây có mạch và hàng ngàn loài côn trùng. Nhiều loài nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Phát triển du lịch

Rừng Cúc Phương là một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình, cùng với các điểm tham quan khác như Tam Cốc - Bích Động, Nhà thờ đá Phát Diệm, Cố đô Hoa Lư, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long .v.v. Du khách đến đây để khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp. Đội kiểm lâm bảo vệ rừng cung cấp dịch vụ du lịch cho du khách đến tham quan. Vườn quốc gia Cúc Phương được ứng cử là di sản thế giới năm 1991 tuy nhiên do hồ sơ còn thiếu sót nên hiện nay vẫn tiếp tục hoàn thiện để đề nghị UNESSCO sớm công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

http://www.footprintsvietnam.com/gallery/ninhbinh_cucphuong/ninhbinh_cucphuong1.jpg
A.K
25-07-08, 11:58
Heheh...anh cũng bật mí cho chú là...ẻm iu của anh cũng người gốc Ninh Bình, cuối năm nay chắc về quê chơi cho biết. Có gì anh sẽ hú chú làm...."tua gai"

:D
matnho
25-07-08, 12:07
hay Nhà thờ đá Phát Diệm, là một quần thể nhà thờ Thiên Chúa giáo lớn tại xã Lưu Phương, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, nằm cách Hà Nội khoảng 120 km về hướng Nam. Đây là một công trình lớn, được xây dựng bằng đá và gỗ. Nhà thờ Phát Diệm được khởi công vào năm 1875 và đến năm 1898 thì cơ bản hoàn thành. Nét độc đáo của công trình này là mặc dù là nhà thờ Thiên Chúa giáo nhưng nó mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam.Nhà thờ đá Phát Diệm là một trong những quần thể kiến trúc nổi tiếng không chỉ về cách thiết kế hoàn toàn bằng đá tảng nguyên khối, mà còn là vì phong cách thiết kế "giao duyên" giữa Đông và Tây, giữa nhà thờ và chùa chiền, tạo ra một nét độc đáo có một không hai. Có thể thấy bên cạnh kiến trúc cột kèo rất Châu Âu là những mái vòm lợp ngói uốn cong đậm nét chùa chiền Á Đông.http://farm3.static.flickr.com/2160/2122332477_3cd8d774ae.jpg

http://farm3.static.flickr.com/2147/2123108806_b3f8f82380.jpg


Phương Đình - với những mái ngói cong rất Á đông ngự trị trên những bức tường đá tảng nguyên khối lạnh lẽo.


http://farm3.static.flickr.com/2075/2122328327_595d516de2.jpg

http://farm3.static.flickr.com/2126/2122331677_d468a3a938.jpg
Ảnh chụp nhà nguyện Roco (phía phải) từ gác chuông. Sân vắng lặng cả người và âm thanh, làm không khí thêm lạnh và cô tịch. Những con chim bồ câu trên mái gác chuông gúc gù những âm thanh cuối cùng trước khi về tổ. Ở nơi này, mọi sự hối hả dường như biến mất.


http://farm3.static.flickr.com/2308/2123112744_5b086832d8.jpgĐi vào Phương Đình, phía sau là Nhà thờ Đức mẹ Maria, qua sân giữa đặt mộ của vị linh mục đã thiết kế nhà thờ này (hình như tên là Trần Lục thì phải). Giữa Phương Đình là một phiến đá nguyên tảng nặng đến mấy tấn, tượng trưng cho bàn ăn của Chúa và các môn đệ.

http://farm3.static.flickr.com/2032/2122338051_5464342a83.jpg
Bâng khuâng một mình...


Khu thánh đường to lớn đóng cửa im lìm trong buổi chiều nhạt nắng. Thấp thoáng bóng của người lang thang như thể tìm kiếm một thứ gì đó, lạc lõng...

http://farm3.static.flickr.com/2268/2122336501_1aa7bfae2f.jpg


http://farm3.static.flickr.com/2209/2122330873_8d79b82351.jpg

Phía trong Nhà thờ đức mẹ Maria là thánh đường. Phía dưới tượng đức mẹ là khu mộ đặt thi thể của 6 vị Linh mục đã "trụ trì" nhà thờ này. Cha Trần Lục- người đã thiết kế nhà thờ đã không đuợc khâm liệm ở đây vì chưa phải là Linh mục. Tuy vậy do tưởng nhớ công lao của ông, nên người đời sau mới chôn ông ở sân sau giữa Phương Đình và Nhà thờ Đức mẹ.Nghe đâu phương pháp tẩm liệm các vị linh mục này không khác gì với kiểu tẩm ướp của người Ai Cập. Thế nhưng trong Nhà Phật lại không có tập tục ướp xác vì sợ người chết không siêu thoát được. Có lẽ vì nhà Phật có thuyết Luân hồi còn bên Chúa cứu thế là Nào mình cùng lên Thiên đàng luôn, nên mới có sự khác biệt trong việc đối xử với người tận thế.

http://farm3.static.flickr.com/2202/2122329311_61bec9e4c4.jpgHầu hết mọi cánh cửa dẫn ánh sáng vào Thánh đường đều đóng, chỉ còn cánh cổng chính và cửa sổ tầng hai nơi dàn thánh ca hát trong mỗi buổi lễ. Không khí tối tăm càng làm tăng thêm vẻ lạnh giá. Chỉ có những chiếc cột gỗ lim phía sau làm ấm cúng không gian này. Thiết kế và những bức tranh trong Thánh đường đều rất đẹp, từ mái nhà đến các xà cột. Nghe đâu mọi tác phẩm ở đây được tập hợp từ bàn tay giáo dân trong cả nước. Quả là rất công phu!

http://farm3.static.flickr.com/2202/2122329311_61bec9e4c4.jpgNhà thờ đá- kiến trúc đá tảng nguyên khối được xây dựng đầu tiên trong quần thể kiến trúc Nhà thờ Phát diệm. Không to lớn nhưng mọi thứ đều được thiết kế và trạm khắc vô cùng tinh xảo.

http://farm3.static.flickr.com/2046/2122335267_3f25923919.jpgNhà thờ Phát Diệm thuộc địa phận thị trấn Phát Diệm huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội 130 km về phía Nam, được xây dựng vào những năm 1875 - 1899.Phát Diệm có nghĩa là phát sinh ra cái đẹp, tên Phát Diệm do Nguyễn Công Trứ đặt. Nhà thờ đá được xây dựng trong suốt thời gian 24 năm liên tục. Với trình độ kỹ thuật và điều kiện giao thông của những năm cuối thế kỷ 19 thì chỉ việc vận chuyển hàng nghìn tấn đá, có những phiến nặng 20 tấn, hàng trăm cây gỗ lim về tới Phát Diệm để xây nhà thờ cũng là một kỳ công. Kim Sơn vốn là vùng đất mới khai khẩn, trước đây rất lầy lội. Để xử lý độ lún của khu đất trước khi xây dựng người ta đã chuyển cả một quả núi nhỏ cách 40 km về Phát Diệm. Khách về thăm nhà thờ còn thấy núi Sọ, đấy chính là một phần của trái núi đã được dân rời về Phát Diệm.

Ðây là một quần thể kiến trúc phương Ðông gồm có (từ hướng Nam đi vào): Ao hồ, Phương Ðình, Nhà thờ lớn với bốn Nhà thờ cạnh ở hai bên, ba hang đá nhân tạo, Nhà thờ đá.

- Phương Ðình: là khu vực đầu tiên trong quy hoạch kiến trúc của nhà thờ Phát Diệm. Ðây là một công trình kiến trúc cao 25 m, rộng 17 m, dài 24 m gồm ba tầng được xây dựng bằng đá phiến, lớn nhất là tầng dưới cùng được xây dựng bằng đá xanh. Nghệ thuật xây dựng Phương Ðình rất đáng khâm phục, với kỹ nghệ thủ công những người thợ địa phương đã ghép những phiến đá nặng hàng nghìn cân, mức độ chính xác rất cao. Các vòm cửa bằng đá được lắp ghép đến trình độ tinh xảo. Giữa Phương Ðình đặt một sập làm bằng đá nguyên khối, phía ngoài và bên trong là những bức phù điêu được khắc chạm trên đá hình ảnh chúa Jesu và các vị thánh rất đẹp với những đường nét thanh thoát. Tầng thứ hai của Phương Ðình treo một trống lớn. Tầng ba treo một quả chuông cao 1,4m, đường kính 1,1m, nặng gần 2000 kg, quả chuông lớn ở Phương Ðình được đúc vào năm 1890. Mái của Phương Ðình có năm vòm, bốn vòm ở bốn góc thấp hơn, vòm cao nhất là vòm ở giữa tầng ba. Mái của Phương Ðình ở nhà thờ đá Phát Diệm không cao vút kiểu ngọn tháp như những nhà thờ khác mà là mái cong thấp cổ kính như mái đình, mái chùa.

- Nhà thờ lớn: Nhà thờ lớn là nhà thờ chính được xây dựng năm 1891, có năm lối vào vòm đá được chạm trổ. Nhà thờ lớn dài 74m, rộng 21m, cao 15m, có bốn mái. Trong nhà thờ có 6 hàng cột gỗ lim nguyên khối, hai hàng cột giữa cao tới 11m, chu vi 2,35m, mỗi cột nặng khoảng 10 tấn. Gian thượng của thánh đường có một bàn thờ lớn làm bằng một phiến đá nguyên khối dài 3m, rộng 0,9m, cao 0,8m, nặng khoảng 20 tấn. Mặt trước và hai bên được chạm trổ các loài hoa đặc trưng của bốn mùa làm cho bàn thờ như được phủ một chiếc khăn màu thạch sáng. Hai phía bên nhà thờ có bốn nhà thờ nhỏ được kiến trúc theo một phong cách riêng.

- Nhà thờ đá: nhà thờ đá còn được gọi là nhà thờ dâng kính trái tim Ðức Mẹ. Gọi là nhà thờ đá vì tất cả mọi thứ ở nhà thờ này đều được làm bằng đá, từ nền, tường, cột, chấn song cửa... Phía trong được chạm nhiều bức phù điêu đẹp, đặc biệt là bức chạm tứ quý: tùng, mai, cúc, trúc, tượng trưng cho thời tiết và vẻ đẹp riêng của bốn mùa trong một năm. Ðường nét khắc họa những con vật như sư tử, phượng sống động đến lạ thường.

- Hang đá nhân tạo: ở phía bắc khu nhà thờ đá Phát Diệm có 3 hang đá được tạo bằng những khối đá lớn nhỏ khác nhau giữ nguyên dáng vẻ tự nhiên. Trong đó, hang Lộ Ðức là đẹp nhất.

Nhà thờ đá Phát Diệm, một công trình kiến trúc độc đáo có một không hai ở Việt Nam. Các công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ nhưng hài hòa với cảnh vật thiên nhiên, mang đậm phong cách kiến trúc Á Đông.


Mặt trước của nhà thờ


http://nguoivienxu.vietnamnet.vn/dataimages/200512/original/images857371_phatdiem-mattruoc.jpg
AstraZeneca
25-07-08, 12:38
Bái Đính ở Ninh Bình thế nào hở bác?

PS : Đề nghị ghi rõ nguồn bài viết
nhancu
25-07-08, 12:47
Heheh...anh cũng bật mí cho chú là...ẻm iu của anh cũng người gốc Ninh Bình, cuối năm nay chắc về quê chơi cho biết. Có gì anh sẽ hú chú làm...."tua gai"

Mặt Nhọ là gái, lại còn con kẹp nách đấy bác.


http://i88.photobucket.com/albums/k194/rockwellsoftware/tamCocBichdong/DSCF2165.jpg
newnick
25-07-08, 15:44
Em các bác định viết 1 bài về Tam Điệp hoành tráng - Phên giậu trời cho. Một di tích mà cái ông đé-o gì Cai Hoa giờ làm nhà máy xi măng pomihoa to vật vã án ngữ phía bắc. Nay mai khai thác bét nhè, bụi mù mịt thì, dãy tam điệp biến hết thành xi măng.... còn đâu nữa.
quiz
25-07-08, 18:15
matnho nhớ trả tiền đặt banner quảng cáo cho bạn wasabi.
matnho
26-07-08, 01:15
Bái Đính ở Ninh Bình thế nào hở bác?

PS : Đề nghị ghi rõ nguồn bài viết[/QUOTE]

Để chùa Bái Đính trở thành di sản văn hóa thế giới

Những giá trị vật thể của chùa Bái Đính đã được báo giới nhắc đến rất nhiều bởi đây là khu chùa kỷ lục Việt Nam và Đông Nam Á. Nói đến Bái Đính, sự hấp dẫn của chùa thiêng còn được thể hiện ở những giá trị nhân văn sâu sắc:

Trăm năm tích đức tu hành
Chưa đi Bái Đính, chưa thành quả tu.
http://www.baobacgiang.com.vn/Includes/NewsImg/20879_17.jpg

Lễ tế cờ - Một lễ hội lớn trong đấu tranh chống ngoại xâm
NGÔI CHÙA CỦA CỐ ĐÔ LỊCH SỬ
Chùa Bái Đính nằm trong quy hoạch tôn tạo phát huy giá trị lịch sử của khu di tích Cố đô Hoa Lư đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam phê duyệt từ năm 2003. Ngôi chùa cách trung tâm khu di tích Hoa Lư 5km, được xây dựng trên núi thiêng Bái Đính. Ngọn núi chứa đựng bao huyền thoại về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
Chùa Bái Đính là nơi không chỉ thờ Phật tổ và Chúa Thượng Ngàn mà còn gắn với lễ tế cờ khi vua Quang Trung ra Thăng Long đại phá quân Thanh. Cùng với phòng tuyến Tam Điệp và đồn Gián Khẩu là một di tích quan trọng làm lên chiến thắng Thăng Long lẫy lừng của nghĩa quân Tây Sơn. Chùa Bái Đính cổ được phát hiện bởi đức thánh Nguyễn Minh Không (Đức Thánh Nguyễn - Người con của đất Cố đô Ninh Bình, là Quốc Sư triều Lý) là người đã biến các hang động thành chùa khi đến đây tìm cây thuốc chữa bệnh hóa hổ cho vua Lý Thần Tông. Bái Đính còn là cứ địa quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông thế kỷ XIII của 2 đời vua nhà Trần là Trần Thái Tông và Trần Thánh Tông. Bái Đính còn là một di tích thuộc khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu.
http://www.tuanvietnam.net/Library/Images/53/2008/02/lehoi3.jpg

Một lễ hội tưởng nhớ Đức thánh Nguyễn Minh Không
Dự án mở rộng chùa Bái Đính thành một khu chùa sẽ hoàn thành vào năm 2010 để phục vụ đại lễ 1000 năm Hoa Lư-Thăng Long-Hà Nội. Khi hoàn thành, đây sẽ là khu chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Tương lai, nó sẽ trở thành trung tâm của Phật giáo Việt Nam. Nơi đây sẽ trở thành một khu văn hóa tâm linh với nhiều kỷ lục Việt Nam và khu vực. Người ta hy vọng đây sẽ là điểm đến rộng lớn hấp dẫn nhất của rất nhiều du khách trong và ngoài n­ước.
Thăm chùa Bái Đính, du khách còn được thoải mái tắm khoáng trong làn nước nóng Kênh Gà, vể đẹp huyền ảo, đa dạng động thực vật của Vân Long. Du khách còn được thăm Gia Viễn, mảnh đất vùng chiêm trũng là quê hương của vị anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh thế kỷ X.
http://www.vtv.vn/HTML/Data/resources/Original/Image/2008/4/17/200841710819_176dulich.jpg

Du khách đi bộ thăm làng quê Gia Viễn - Đất sinh vương sinh thánh
KHƠI DẬY NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA LỊCH SỬ
Ngay trong quá trình xây dựng, chùa Bái Đính đã thu hút khá đông du khách về thăm quan, chiêm bái. Chùa khánh thành giai đoạn 1 vào ngày 17 tháng 5 năm 2008 nhân dịp cùng với vịnh Hạ long (Quảng Ninh) đón đoàn đại biểu các nước về chiêm bái trong chương trình đại lễ Phật Đản thế giới lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.
Tuy vậy, do là một địa chỉ du lịch mới, Bái Đính không tránh khỏi tình trạng lộn xộn về an ninh trật tự, chèn ép du khách. Để đảm bảo một hình ảnh Ninh Bình - Việt Nam thân thiện thì các nhà quản lý cần có những đường đi nước bước dài hơi.
http://images.timnhanh.com/tintuc/20080103/Image/17aa.jpg

Đảm bảo an ninh cho khách thăm chùa Bái Đính
Thiết nghĩ, để thỏa lòng mong mỏi của du khách thập phương và khơi dậy những giá trị lịch sử. Ngành Văn Hóa tỉnh nhà cần khôi phục lại các lễ hội quy mô tại núi Bái Đính như dựng lại lễ tế cờ trước khi tiến đánh Thăng Long của vua Quang Trung tại núi này hay lễ xuống tóc từ vua của Trần Thái Tông khi từ giã vàng son nhung lụa về với quê hương non nước Ninh Bình và ngay cả việc dựng lại lễ hội lập đàn xã tắc tế trời của vạn thắng vương Đinh Bộ Lĩnh nhằm cầu an cho thiên hạ thái bình. Có như thế Bái Đính mới thực sự xứng đáng cùng nhà thờ đá Phát Diệm, Cố đô Hoa Lư được UNESCO xếp vào danh sách các di sản văn hóa thế giới bên cạnh các di sản thiên nhiên thế giới tại Ninh Bình như Tràng An và VQG Cúc Phương.
http://www.hungyen.gov.vn/ImageAttach/II4_hathoi.jpg

Cố đô Hoa Lư - đất tổ của sân khấu chèo nổi trội với loại hình chèo cung đình

Nguôn http://songvan.net
matnho
26-07-08, 01:41
Hình ảnh về khu chùa lớn nhất Việt Nam
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_3_nho.jpg

(Dân trí) - Trong không khí của những ngày Đại lễ Phật Đản LHQ 2008, sáng 17/5/2008 (tức 13/4 năm Mậu tý) lễ khánh thành giai đoạn một chùa Bái Đính đã diễn ra tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn Ninh Bình.


Sau khi hoàn tất dự kiến vào năm 2010, Bái Đính sẽ là khu chùa lớn nhất Việt Nam. Quần thể chùa được xây dựng trên khu đồi cao gần chùa Bái Đính cũ có lịch sử hàng nghìn năm, cách đó không xa là cố đô Hoa Lư, do đó khu chùa có một vị trí rất lý tưởng, hứa hẹn sẽ là tâm điểm của cả vùng du lịch Hoa Lư.
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_1.jpg

Việc chuẩn bị đã hoàn tất, hai người trong đoàn nghênh đón đại biểu đang mang những chiếc khung để lồng thành lọng vàng phục vụ cho lễ khánh thành
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_4.jpg

Quần thể chùa Bái Đính với diện tích rộng nhất Việt Nam: 107ha

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_3.jpg

Trên cao nhất là Điện Tam Thế. Điện thờ Tam Thế và Pháp Chủ có diện tích lên tới 1.000 m2.
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_5.jpg

Ba pho Tam Thế mỗi pho nặng 50 tấn được đúc bằng đồng. Đây là những pho tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_6.jpg

Ngoài 3 pho Tam Thế, chùa còn có tượng Phật Tổ Như Lai nặng 100 tấn, được đúc rất tinh xảo.

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_7.jpg

Chùa có hai quả chuông cũng lập kỷ lục lớn nhất Đông Nam Á: 36 và 27 tấn cùng nhiều tượng La Hán nhất với 500 vị bằng đá cao hơn đầu người. Các chuông lớn của chùa Bái Đính được đúc và mang về từ Huế
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_8.jpg


Các đại biểu của Vesak đến từ Hà Nội được tiếp đón nồng nhiệt
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_9.jpg


Trong tình hữu nghị dưới mái chùa Bái Đính
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_11.jpg

Lễ cắt băng khánh thành giai đoạn một chùa Bái Đính
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_11.jpg

Hòa thượng Thích Thanh Tứ-trụ trì chùa Bái Đính thắp hương trong chùa sau lễ cắt băng

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/huongnt/0508/chua190508_12.jpg

Tắm tượng và lấy nước mang về để cầu may
talatamavancumeta
07-08-08, 22:57
Cái chùa Bái Đính xấu kinh, chỉ đc cái to .

Matnho quê cụ thể ở đâu đấy ? Tặng cô /chú cái ảnh quê hương này :D

http://tnxm.net/showpost.php?p=27070&postcount=26