An ninh ở Anh?

letaon
24-07-08, 13:44
Tình hình là em phải đi công tác 8 ngày ở Anh (em sẽ ở London va Cambridge).

Đêm qua em vừa xem phim In Bruges và thấy châu Âu có vẻ nhiều cướp giật :-D. Em muốn hỏi ở London có phức tạp quá ko? Ví dụ đi một mình buổi tối có nguy hiểm ko? Các
bác recommend cho em đi đâu? Em đặc biệt thích chợ (ko phải shopping center).

Em định ở Cambridge 4 ngày, chả biết có nên lên London nhiều hơn ko?

Em cảm ơn trước.
Neon
24-07-08, 23:08
Anh nghỉ là chú ở luôn Cambridge cho nó lành. London lúc này phức tạp lắm ra đường phải ngó trước, ngó sau, hở tí là móc túi, giật mobil phone (nhất là mấy cái chợ như Camden, Portobello). Đi lạng quạng một mình ban đêm dể bị trấn bằng dao, cho tới tháng này trong năm đả có 21 vụ giết người bằng dao, còn bị giết bằng súng thì khỏi kể luôn. ““shoot first, sightsee later” thế cho nên Cảnh sát phải lập ra hẳn 1 dội gọi là Trident chuyên đi lùng bọn bắn người nên lúc nào cũng nhăm nhăm “stop and search”, nói chung rất là bực mình, đường xá thì kẹt xe, môi trường thì ô nhiểm, vật giá thì đắt đỏ. Về được tới VN chắc chú cũng phải làm 1 cái lể tạ ơn quá.

Hehehe, đùa chơi với chú tí cho vui thôi, chẳng việc gì phải sợ. Cứ thoãi mái đi chơi, chẵng ai làm phiền gì chú đâu, dân đây phớt tỉnh “ăng lê” lắm. London cũng như mấy thành phố lớn khác vậy thôi, be aware, be sensible then everything will be ok. “have a good trip” :)