Bonjour Tristesse

em tên bông
23-07-08, 02:20
Ông Xuân Diệu, người mà em thường không ưa, viết được một câu rất hay như này:

Ta thường có những buổi sầu ghê gớm
Ở bên em ôi biển sắc rừng hương

Hôm nay em gặp một ngày sầu ghê gớm như thế, mà chừng tháng nay ngày nào của em cũng một ngày sầu ghê gớm. Sầu không biết vì sao. Em nghĩ hay là tại giá xăng dầu lên, hay tại rể bà Tư Hường đánh ông nhà báo chảy máu mũi, hay tại hội viên Hội Nhà Văn Hải Phòng viết thơ lên núi đá... Nhưng thật ra không phải. Một nổi sầu nhân tình sâu sắc, ráng có, cũng không có nổi. Hay sầu vì thất tình đi, thí ít ra cũng có gì lãng mạn. Bồ em đẹp trai, và ngoài việc nó ngu và 7 học và có vợ và mê Đàm Vĩnh Hưng và ăn thịt chó ra, nó rất đàng hoàng chẳng làm gì cho em buồn cả. Nên em cũng chằng có được nổi buồn vì tình.

Sáng ngủ dậy người em đã mềm đi, dại đi vì buồn. Không biết làm sao mà dậy nổi đây. Cuối cùng em cũng bò ra khỏi giường, trang điểm 1 tiếng rồi xách túi, thay vì đi làm em đi ra chợ Bến Thành mua mấy thứ vô dụng và vô nghĩa như phấn đánh mắt, thuốc sơn móng tay, chừng 15 cây lược. Nửa tháng lương. Em về nhà, bao nhiêu việc quan trọng không làm, em đi tắm, sơn móng chân, vòng ra chợ mua thuốc về chùi móng chân, và cứ thế là hết ngày. Em sầu nên gầy đi, và mỗi khi ra đường thì trước đó đã chải lông mi mất 1 tiếng rồi, nên càng sầu càng được thằng bồ yêu nhạc ĐVH và ăn thịt chó của em khen em đẹp. Nhưng nó cóc biết vì sao. Nó ngu quá, em chẳng thể nói với nó được là trên đời ngoài việc bồ với nó ra không có việc gì vô nghĩa đến phát điên phát rồ bằng việc ngồi chải lông mi 1 tiếng, mà em đã làm vậy đó, chỉ vì sầu. Nó tưởng em làm đẹp cho nó, thật ra vì em sầu ghê gớm. Việc gì có nghĩa một chút là em không làm nổi. Chỉ có ngồi sơn móng chân rồi vòng ra chợ mua thuốc chùi móng chân, thì em làm nổi.

Em viết cái này trong khu Gỡ rối tờ lòng, ai đồng cảm vào đây cùng than thở, hoặc là muốn xách tai em lên đá cho mấy cái ành ành thì cũng tốt, nhưng ĐỪNG có ai mang chicken soup vào cho em ăn, em ăn chicken soup là em ói, nên em xin lỗi trước nhé.

em Bông
knowledgeriver
23-07-08, 05:48
Bông Bạch Tuyết à, dạo này anh theo dõi sát tình hình tâm sinh lý kinh doanh lỗ to , lỗ nhỏ của em. Em làm gì mà đến nỗi dại dột thế hở em để bọn uỷ ban CK nó hấp diêm em, tụt quần em ra. Anh vô cùng thông cảm với tấn bi kịch đó của em. Em là em dấu anh, em cứ nói em sầu vô cớ, em sầu man dại, người em lả đi, mềm oặt đi vì buồn. Thực ra lý do sâu kín mà anh biết điều làm em sụp đổ đó là vì chứng khoán Bông bạch tuyết bị tước quyền giao dịch trên sàn. Ôi thôi, ai tai, vậy là bao nhiêu tiền của em đổ xuống sông Sài gòn, bao nhiêu tài sản tự nhiên trong một đêm lở đất sụt mẹ xuống làm mồi cho hà bá.

Anh chẳng biết làm gì để an ủi em vượt qua cơn đại bi kịch này. Mong em vững tin vào ngày mai tươi sáng cho dù đêm nay có mưa sầu man mác, cho dù đêm nay có bão tố cuồng điên và cho dù đêm nay em mê sảng thẩm du trong cơn buồn vô tận mà không có anh ở bên.

Đừng xa em đêm nay đêm rất dài...
đừng xa em đêm nay cho anh biết anh cần em...

Đừng xa em ..

đừng xa em...
em tên bông
23-07-08, 08:11
Em cám ơn anh Nâu, nhưng em không phải nhà giàu rồi bớt giàu rồi buồn đâu á anh.

Em thấy con trai con gái đứa nào cũng ham yêu. Em cũng thế. Nhưng em thấy con trai chưa vợ nó khờ khờ ngẫn ngẫn thế nào, mấy đứa có vợ rồi mới sexy, nhờ được vợ dạy cho mấy cái trò làm cho con gái mềm ra vì yêu quá đi, như là rửa chân cho nàng, và rất bình tĩnh êm ái. Vì em xài (ké) đồ người ta làm sẵn cho mình hưởng, nên thế nào cũng có chuyện ghen tương lằng nhằng sao đó, và đến đoạn này thì chuyện tình em giống tiểu thuyết sến, mà em thà chết hơn sến, nên tối ngày em cứ thích chết.
emambo
23-07-08, 19:47
Em cũng sầu. Không ghê gớm lắm. Em luyện lại Octopus thanh tra Cattani từ phần 2 trở đi - maybe cả phần 1 nữa vì em muốn xem lại gương mặt của cô con gái chồng bà Countess Olga something. Thật ra em cũng chỉ có thể chia sẻ với bông bấy nhiêu. Thôi đừng chết! Chết rồi để "đồ" lại cho ai?
Phương Thảo
23-07-08, 21:23
Bạn bông thân mến,

Ông Nguyễn Đức Sơn, người mà có lẽ bạn không biết, đã viết một câu thơ mang tính chất tiên tri như thế này.

Lịt cụ cây bông
Mày mọc ngoài đồng
Mày không lao động
Lịt cụ cây bông

Nguyên nhân nỗi sầu muộn của bạn đã được ông Sơn nói hết sức rõ ràng trong bài thơ trên: bạn không lao động. Tại sao bạn không lao động? Bởi vì bạn là cây bông, bạn mọc ngoài đồng...

Chúc bạn sớm tìm được việc làm.

Thân mến,

tôi tên thảo (ký tên)
knowledgeriver
23-07-08, 21:33
Thảo béo bốc phét. Thơ Nguyễn Đức Sơn đây:

Bọt Nước

Tôi dòm đời khi tuổi sắp hai mươi
Nhìn trước nhìn sau thấy rõ ràng
Những người đi trước sầu đeo nặng
Những người đi sau sầu không tan

Tôi dòm đời khi tuổi sắp hai mươi
Thấy hay hay nhưng làm sao cười
Như chuyện lớn lên rồi có vợ
Cuối đời về đất lạnh nằm xuôi

Tôi dòm đời khi tuổi sắp hai mươi
Thấy vắng tan hoang ngụt đất trời
Cha mẹ anh em còn đông đủ
Mình tôi sao mối sầu không nguôi

Ngập ngừng chân bước con đường vắng
Mây trắng bay lên òa đất trời
Tôi cúi đầu nghe mình nhỏ lệ
Biết chuyện gì rồi cũng buồn thôi

Rộng biển trời ơi cái chán chường
Nhạt phèo cả những mối sầu vương
Ôi từng đêm thức nghe xa vắng
Về ngập trong hồn tự bốn phương

Tôi dòm đời khi tuổi sắp hai mươi
Ðôi lúc còn mơ chuyện trên trời
Ðôi lúc còn buồn chuyện xa xôi
Khi biết trước sẽ lui về hủy diệt

Vẫn biết thương nếu cha mẹ chết
Vẫn thấy sầu khi nhớ người yêu
Nhưng tình tôi thì vẫn không đều
Biết sao được hỡi người tôi mến

Vâng tình tôi thì cũng không nhiều
Coi tất cả chỉ là bọt nước
Vâng tất cả chỉ là bọt nước.
emambo
24-07-08, 07:50
Ông Xuân Diệu, người mà em thường không ưa, viết được một câu rất hay như này:

Ta thường có những buổi sầu ghê gớm
Ở bên em ôi biển sắc rừng hương


em Bông


Ôi thôi ta nhớ ra rồi... chú... Đinh Hùng bông ơi!
Sen
26-07-08, 20:59
Đọc cái thread này em hok hỉu jì hết trơn hết trọi ah. Chị tên bông đang có một mối buồn man mác, kiểu như "bùn mà hok hỉu vì sao tui bùn", mọi người đang an ủi thì tự dưng ở đâu có chị Phương Thảo nhảy vào an ủi một cách dứt chi là phũ phàng nha. Lịt cụ lịt kiếc cứ gọi là văng tứ tung, làm em có cảm giác chị Thảo chính là vợ của ảnh gì mà ngu, thất học, mê Đàm Vĩnh Hưng và thịt chó đang cặp bồ cùng chị bông cũng nên. Em cũng hok hỉu ông Đinh Hùng có liên quan gì đến anh chàng ngu, thất học, mê thịt chó, nhạc Mr Đàm mà lại có cả vợ lẫn tình nhân rất chi là am hiểu về thi ca thía hok bít. Có ai giải thích hộ em với
knowledgeriver
26-07-08, 21:10
Sen Đầm mới vào chơi nên còn nhiều bỡ ngỡ. Em còn phải làm quen dần dần với cái Thăng Long nhộn nhạo này.

Thứ nhất, ở cái Thăng Long này, tên topic chẳng bao giờ đi sát với chủ đề cả. Chưa bao giờ anh thấy có 1 topic nào mà lại đi đúng chủ đề chỉ sau bốt thứ 3. Nó sẽ chệch choạng sang các chuyện về tình dục, về chuyện cãi lộn chửi thề giữa các hải đăng nơi này, về chuyện dân chủ và chính trị, về chuyện tinh trạng sức khoẻ của cựu thủ tướng gấu hay là chuyện vì sao mà biển xanh mãi vẫn chưa lấy chồng....Tên topic, vì thế, em Sen đầm ạ, chẳng bao giờ nói lên điều gì cả ...Đó là điều đầu tiên em nên làm quen dần đi.

Điều thứ 2, trong cái Thăng Long này, em sẽ không bao giờ biết thực sự giới tính của bất kì một nick nào cả đâu. Đố em, cô giáo Phương Thảo trên kia thực ra lại là một thằng tiến sĩ vật lý thât nghiệp ở Nhật, dao+hoa+dao chủ thực ra lại là 1 thằng gay vật vờ ở Nga, thằng Vìu, thằng Đốp ...lại là 2 con mẹ nỏ mồm nhất của Thăng Long,...Tất cả bọn chơi ở TL này 1 thời gian, dần dần rồi sẽ ko thể nào phân biệt giới tính được kẻ khác và của chính mình.

Vì dụ là em, bi giờ, có thể dự đoán chính sác 90 % rằng em Sen là gái. Nhưng mà biết đâu độ vài tháng nữa, chúng nó, bọn TL sẽ gọi em là thằng Sen, ku Sen...điều này, Nâu anh ko thể đảm bảo được.

Có 2 điều đầu tiên như thế đi...

Và điều thứ 3 em cần biết và phải nhớ kĩ đó là:

Nâu, vâng Nâu anh, là là quốc vương bong bóng Hilton. Mảnh đất tự do em muốn làm gì em làm. Ko có một ràng buộc gì hết trơn hết trọi. Rảnh thì em ghé chơi.