Đau buồn quá đi thôi

giangthu
11-07-08, 00:16
Hôm rồi đang trên đường đi chơi về, người hàng xóm chăm sóc chó giùm bảo là con chó Colzy của em bị mất tích. Về nhà mới phát hiện nó đã chết trong lúc em đi vắng. Bà hàng xóm phải nói dối em và đã cho đi vô nhà quàn đông lạnh đợi em về.

Phải nói là chưa bao giờ em bị mất một thứ gì thân thiết tới mức sinh ly tử biệt như vậy. Em nhớ thương Colzy không biết làm sao để diễn tả nỗi lòng.

Colzy là người bạn thân thiết chứng kiến mọi vui buồn trong cuộc sống. Những lúc hoang mang nhất chỉ có Colzy làm bạn và lắng nghe mình trút hết nỗi lòng.

Đi đâu em cũng cố gắng cho Colzy đi theo nếu có thể. Tuy em không thể cho nó đi nhiều như những người Mỹ hàng xóm nhưng tình cảm dành cho nó không thể nào thay thế được.

Lần này đi chơi em lại để nó ở nhà. Em quá đau buồn là nó ra đi trong lúc này. Không biết phải chăng đó là tính hiệu gì khác.

Hạnh phúc cuộc sống thật không trọn vẹn. Tuy đối với nhiều người, Colzy là chó nhưng tận tâm linh em với nó là sự liên hệ giữa hai linh hồn. Nhớ tới Colzy và cặp mắt của nó thật không cầm được nước mắt.

Colzy ơi! Trong hình ảnh cuộc sống hạnh phúc này lúc nào cũng có hình bóng của Colzy. Colzy vẫy đuôi chạy theo vật ném của AP. Colzy bơi với AP giữa hồ. Bây giờ hạnh phúc trong cõi đời này sẽ thiếu mất một hình ảnh quá sức thân thiết.

Nhà em đã từng nuôi nhiều mèo chó nhưng Colzy là sở hữu của riêng em. Nó là sủng vật không thể nào thay thế.
Bắc Thần
11-07-08, 03:44
Tội nghiệp quá hén!

Hay là nuôi con GunZ trong nhà cho đỡ buồn vậy?
giangthu
11-07-08, 03:57
Cám ơn anh Bắc Thần đã chia sẻ nỗi lòng. Nhưng em buồn quá sức. Em cảm thấy thật trống vắng trong lòng. Mỗi khi đi đâu về mình cũng có ám ảnh có gì đang đợi mình ở nhà. Bây giờ bước vô nhà quá sức hụt hẫng. Không lẽ mình cứ ngồi trầm ngâm vì con chó nhưng thật sự là khóc cho Colzy rất nhiều. Không biết nó có đồng tình với hạnh phúc và định mệnh của em chăng mà lại ra đi lúc em đi chơi với Phan An như vậy. Em sẽ chôn Colzy sau vườn nhà và vừa đặt mua cho nó tấm bia mộ. Anh có nuôi chó không hả Bắc Thần?
Trùy
11-07-08, 05:48
Mất cái gì thân thiết với mình người ta cũng đau buồn cả, anh thông cảm với Thu em, dần dần rồi em sẽ quen thôi, em có thể nuôi một con mèo cho đỡ nhớ con chó.
GunZ
11-07-08, 07:25
Đầu tiên anh gửi lời chia buồn sâu sắc với em giangthu. Hồi xưa diễn đàn mình có em nào cũng có em cún yêu ra đi, xong cũng kể lể tâm sự rất buồn.

Hồi ý anh em xúm vào an ủi yêu thương rất là cảm động. Lần ý em có nhắc lại lời cũng của một em gái khác có cún yêu ra đi, đại khái rằng mình yêu con cún của mình, vì nó yêu mình bằng một tình cảm chân thành nhất và mình không bao giờ lo lắng về sự đổi thay hay phản bội. Đấy là lý do vì sao rất nhiều người dành tình cảm sâu sắc cho con cún yêu của mình, như một người thân thiết.

Giangthu cứ thế này thì ai cũng yêu, anh chưa bao giờ ghét bỏ em và anh biết em cũng hiểu như vậy, và hình như em cũng chưa bao giờ nặng lời với anh, mặc dù cứ cái gì dính tới bọn rân chủ hay bọn núp núp rất đáng thương ví như Bắc thì anh hấp diêm phũ phàng.

Nếu em nuôi một con cún khác mà đặt là GunZ thì anh cũng rất vui, vì nó nhắc em nhớ tới diễn đàn và anh, rồi liên tục được vuốt ve ôm ấp hay giơ hai tay lên như cái ảnh avatar hồi xưa của Sói, kể cũng gato phết Bắc nhờ.

PS. Bắc dạo này bắt đầu biết đứng thẳng bằng hai chân, nói những câu có chủ vị đối tượng đàng hoàng, em thích! Cố gắng nhé anh, để các bạn quản lý diễn đàn đỡ mệt vì những cái mà cứ núp núp tỉa tỉa địch đe'o ra địch mà ta đeck ra ta.
giangthu
11-07-08, 07:53
Cám ơn anh Gunz đã nói lời nồng ấm chân tình. Chứng tỏ trong anh có lòng từ tâm như hạt giống. Nói đúng ra em chưa có ấn tượng nào xấu xa với anh cả. Thật ra em hơi bị thất vọng và cay đắng về hình ảnh của Đào Hoa Đảo Chủ. Hình như Đào biết em bị mẫn cảm mà cứ đem hình ảnh băng hoại ra trấn áp. Chứng tỏ lòng từ ái sâu xa không có.

Nhắc mới nói, trong này em bị ấn tượng với bên phe "Hồng Vệ Binh" là Woldensohl và bây giờ là anh đó nghe! Hy vọng hảo cảm này sẽ từ từ vun bồi vì dù sao anh là người có lòng nhân ái nhiều lắm.

Colzy với em mà nói không biết làm sao để diễn tả. Dù là động vật nhưng nó rất nhạy cảm và ân tình. Nó ra đi trong lúc này không biết nó không đồng tình với em hay là em lơ là nó mà nó buồn. Lúc xưa đi đâu em cũng mang nó theo. Lúc đi với Phan An em nóng lòng quá mà bỏ nó lại. Nó ríu ríu nhìn em rất ngây dại. Em có nghĩ tới nó lúc trên xe, ai dè đó là ánh mắt cuối cùng.

Giữa chó và người đó là một linh tính đặc biệt. Tình yêu của nó với mình là tình yêu phụ thuộc và thống lãnh. Đây cũng là một thế giới đa dạng thiên ngôn vạn ngữ của tình yêu mà không thể ai ai cũng chiêm nghiệm và hưởng thụ trong cuộc đời.

Lúc xưa nó hay chơi với Phan An. Có lần gặp Phan An cách đây năm rưỡi nó lơ là ảnh ra mặt làm ảnh hết sức bối rối. Lúc đó em có nói là Colzy nó cũng không muốn anh nữa. Đó đúng là linh tính chứ làm sao mà nó biết được. Lúc gặp lại Phan An tuần trước, Phan An có hỏi Colzy còn giận không rồi ảnh lại tiếc không gặp được Colzy. Em đứt ruột quá! Em nói với Phan An, ảnh cũng quá sức đau buồn. Em không hiểu tại sao em cảm thấy hỗn loạn tâm trí quá sức. Phan An có nói ảnh sẽ tặng em con chó khác để em khỏi buồn. Nhưng thương tiếc Colzy muốn héo hon.

Em hối hận quá! không biết có phải lỗi tại em mà nó chết. Cám ơn anh Gunz về chuyện chia buồn này. Trong thế giới này, đối với em cảm tình này là rất lớn.
nhaphat
11-07-08, 10:19
Đọc tên topic, anh lại cứ tưởng Phan An của em bị làm sao, giật cả mình!

Tội nghiệp Colzy quá đi, sao Colzy lại không được sinh ra ở VN. Giá mà ở đây có phải Colzy được khoác lớp áo vàng ươm mỡ thơm phức rồi nằm chễm chệ ở bàn to cùng riềng xả mắm tôm thơm lừng. Giờ lại phải nằm trong phòng lạnh tối tăm lạnh lẽo của nước Mẽo xa xôi, thương Colzy quá Colzy ơi!
BlueF
11-07-08, 10:39
Thật nghe não cả lòng cả ruột ấy chứ. Chị ấy thương Colzy thế không biết. Chia buồn với Chị Hồng Giangthu.

@Nhaphat: Nghe bác Nhaphat bác tả mà em não cả ruột, mồm mở ra quên cả ngậm, làm dãi tướt cả đến mặt bàn phím, trầm ngâm mà tưởng tượng.
Ở quê em là các cụ gọi con cháu đến roài đấy. Chó chết hay chó chưa chết là các cụ làm cả.
Biển Xanh
11-07-08, 14:00
Xin thành kính phân ưu cùng chị Giáng Thu. Chó tuy chỉ là loài vật nhưng lại rất thông minh và có tình cảm với con người, mất nó đi cũng như mất một người bạn vậy.

Mong chị Giáng Thu vượt qua được sự mất mát này và sớm tìm được người bạn mới. Colzy hẳn đã rất may mắn và hạnh phúc khi được sống với chị.
Mecado
11-07-08, 14:16
Colzy hẳn sẽ rất đau buồn mà ngậm hờn nơi tủ lạnh vì chủ nó mải mê du hí bên người tình mà quên cả nó đến nỗi để nó chết đói. Nếu đã coi nó là người bạn thì phải cho nó đi cùng đắng ngọt vui buồn cùng sẻ chia chứ ai lại đi vui sướng một mình bỏ bạn ở nhà thế. Bây giờ về khóc lóc kêu ca được cái ích gì

Thôi mua con chó khác về nuôi rồi rút kinh nghiệm lần sau. Có đi đâu, chơi gì thì phải lo chú đáo cho bạn mình trước đã rồi đi đâu thì đi.
mgr1
11-07-08, 14:46
Tội nghiệp Colzy quá đi, sao Colzy lại không được sinh ra ở VN. Giá mà ở đây có phải Colzy được khoác lớp áo vàng ươm mỡ thơm phức rồi nằm chễm chệ ở bàn to cùng riềng xả mắm tôm thơm lừng. Giờ lại phải nằm trong phòng lạnh tối tăm lạnh lẽo của nước Mẽo xa xôi, thương Colzy quá Colzy ơi!
Nghe tên đã thấy mùi tanh, lông lá và xương xẩu rồi, riềng xả mắm tôm gì nữa? Bất tri kỳ vị quá. Tên đầu tiên cứ là phải Qúit, Mực, Vàng... gì đó thì mới nghĩ tiếp được.
Chí Phèo
11-07-08, 15:11
Hức đau buồn quá đi thôi Colzy ơi. Kiếp sau có làm chó thì đừng vào nhà dâm phụ ở, kẻo lại chết đói lần nữa.
BlueF
11-07-08, 16:21
Em chả biết con chó của chị Giáng thế nào nhưng thấy chị thương nó quá em có vài nhời đỡ lời cho chị lúc tang gia bối rối.

Colzy hỡi Colzy! (sau đây em gọi tắt là Col)

Hôm nay trong cái không khí ẩm ướt và đẫm nước mắt này, chúng ta đứng đây bên cạnh cái tủ lạnh này để nhớ đến C.. xấu số đáng thương của Hồng Giáng Thu để lại cho Giáng Thu một nỗi trống vắng không gì bù đắp được, một tổn thất bằng cả bảy món cầy tơ thơm phức. Trân trối đau thương.

Từ ngày em có C.. đến giờ bao nhiêu yêu thương nồng thắm em gửi gắm vào C.. ngày cũng như đêm ban trưa lẫn ban tối, chúng ta quấn lấy quýt nhau yêu thương trao nhau sự sung sướng, trao nhau niềm khoái lạc. Ái ân đau đớn hay âm ỉ đau đớn, nhẹ nhàng những lúc dỗi hờn, mạnh mẽ những lúc phấn khích, trọn cả niềm súng sướng bất tận. Nhớ những ngày em trên anh dưới, em bú mớm cho anh, thèm biết bao. Hự hự.

Oạch, đỡ nhời chị tý. Em sẽ tiếp nữa .. té
TrueLie
11-07-08, 17:42
Trong giây phút đau thương này, tôi xin gửi lời chia buồn và thương tiếc vô hạn đến người bạn trung thành và thân thiết của giangthu. Và cũng nhân dịp này đưa (lại) một bài diễn văn tiễn biệt chú cún Colzy http://img.photobucket.com/albums/v287/dao_hoa_daochu/emo_cry.gif

==============================================

Diễn văn của luật sư Georges Graham Vest tại một phiên tòa xử vụ kiện người hàng xóm làm chết con chó của thân chủ, được phóng viên William Saller của The New York Times bình chọn là hay nhất trong tất cả các bài diễn văn, lời tựa trên thế giới trong khoảng 100 năm qua.

Thưa quý ngài hội thẩm,

Người bạn tốt nhất mà con người có được trên thế giới này có thể một ngày nào đó hoá ra kẻ thù quay lại chống lại ta. Con cái mà ta nuôi dưỡng với tình yêu thương hết mực rồi có thể là một lũ vô ơn.

Những người gần gũi thân thiết ta nhất, những người ta gửi gắm hạnh phúc và danh dự có thể trở thành kẻ phản bội, phụ bạc lòng tin cậy và sự trung thành. Tiền bạc mà con người có được, rồi sẽ mất đi. Nó mất đi đúng vào lúc ta cần đến nó nhất. Tiếng tăm của con người cũng có thể tiêu tan trong phút chốc bởi một hành động một giờ.

Những kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt có thể sẽ là những kẻ đầu tiên ném đá vào ta khi ta sa cơ lỡ vận. Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ ta đi, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta.

Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta trong phú quý cũng như trong lúc bần hàn, khi khoẻ mạnh cũng như lúc ốm đau. Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, dù đông cắt da cắt thịt hay bão tuyết lấp vùi, miễn sao được cận kề bên chủ là được. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn gì cho nó. Nó liếm vết thương của ta và những trầy xước mà ta hứng chịu khi ta va chạm với cuộc đời tàn bạo này. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là một ông hoàng dù ta có là một gã ăn mày.

Dù khi ta đã tán gia bại sản, thân bại danh liệt thì vẫn còn con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời. Nếu chẳng may số phận đá ta ra rìa xã hội, không bạn bè, vô gia cư thì con chó trung thành chỉ xin ta một ân huệ là cho nó được đồng hành, cho nó làm kẻ bảo vệ ta trước hiểm nguy, giúp ta chống lại kẻ thù.

Và một khi trò đời hạ màn, thần chết rước linh hồn ta đi để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, thì khi ấy khi tất cả thân bằng quyến thuộc đã phủi tay sau nắm đất cuối cùng và quay đi để sống tiếp cuộc đời của họ. Thì khi ấy còn bên nấm mồ ta con chó cao thượng của ta nằm gục mõm giữa hai chân trước, đôi mắt ướt buồn vẫn mở ra cảnh giác, trung thành và chân thực ngay cả khi ta đã mất rồi.

Georges Graham Vest (1830-1904)

Nguyên bản tiếng Anh:

A Tribute To The Dog
By George Graham Vest

Gentlemen of the jury:
The best friend a man has in the world may turn against him and become his enemy. His son or daughter that he has reared with loving care may prove ungrateful. Those who are nearest and dearest to us, those whom we trust with our happiness and our good name may become traitors to their faith. The money that a man has, he may lose. It flies away from him, perhaps when he needs it most. A man’s reputation may be sacrificed in a moment of ill-considered action. The people who are prone to fall on their knees to do us honor when success is with us, may be the first to throw the stone of malice when failure settles its cloud upon our heads.

The one absolutely unselfish friend that man can have in this selfish world, the one that never deserts him, the one that never proves ungrateful or treacherous is his dog. A man’s dog stands by him in prosperity and in poverty, in health and in sickness. He will sleep on the cold ground, where the wintry winds blow and the snow drives fiercely, if only be may be near his master’s side. He will kiss the hand that has no food to offer; he will lick the wounds and sores that come in encounter with the roughness of the world. He guards the sleep of his pauper master as if he were a prince. When all other friends desert, he remains. When riches take wings, and reputation falls to pieces, he is as constant in his love as the sun in its journey through the heavens.

If fortune drives the master forth an outcast in the world, friendless and homeless, the faithful dog asks no higher privilege than that of accompanying him, to guard him against danger, to fight against his enemies. And when the last scene of all comes, and death takes his master in its embrace and his body is laid away in the cold ground, no matter if all other friends pursue their way, there by the graveside will the noble dog be found, his head between his paws, his eyes sad, but open in alert watchfulness, faithful and true even in death.
nhancu
11-07-08, 18:57
Anh xin chia buồn với Thu!

Lúc này, Thu cứ nghỉ nuôi vật cưng 1 thời gian đi đã, lúc nào nguôi ngoai rồi, thấy thích thì hãy nuôi 1 con khác!

@các chú nhân dịp này ném đá hội đồng: Đàn ông mà như các chú á? Tởm!!!
knowledgeriver
11-07-08, 19:05
Giangthu đi du hí ngoại tình mí Phan An trọn một tuần, tưởng về sẽ quên hết mọi sự trên đời. Nào dè, khi về nghe hung tin chó chết thế là nàng quên tiệt đi Phan An.

Anh chẳng buồn cho các bạn, mà anh cám cảnh thay cho Phan An. Vậy chẳng hoá ra PA không bằng con Colzy à?

Em thành thật xin lỗi các bạn mí xin lỗi Giangthu nếu như có đôi chút liên tưởng bố láo toét và không hề hợp văn cảnh tí nào cả. Nhưng mà xin các bạn cho phép em nói.

Giả sử, về sau, PA theo đúng nguyện vọng của chàng là sẽ viên tịch năm 60 tuổi để giữ mãi hình ảnh hùng phong cốt cách thì anh không hiểu là lúc đó Giangthu em sẽ đau buồn thế nào và liệu rằng lúc đó nàng có đau buồn như hôm nay không?

Có câu của thằng Đào hay của ai đó diễn tả tinh tế tình trạng này như sau:

mai sau vào ngày nào đó, em sẽ buồn nhưng em biết, chẳng có khi nào buồn như ngày hôm nay...

Ta thi vị hoá sự biến trong đời nàng Thu lên một tầm cao mới là thế này.

Khi Colzy ra đi thì có triệu người vui mà cũng có triệu người buồn.

Giangthu, sau khi cùng PA lên đến đỉnh cao ngât của vui vẻ sướng khoái thì lại rơi tụt ngay xuống đáy sâu hoắm sầu nhân gian. Âu mới thế là trải đời thực sự. Chỉ có kẻ nào lên tới tận đỉnh cao vui và xuống tận đinh vực sâu sầu thì mới gọi là biết đời đôi chút.

Một lần nữa, thành kính phân ưu và nghiêng mình trước linh cứu Colzy.

2 Nâu.
giangthu
11-07-08, 23:32
Bài văn thiệt hay! Chỉ có những người yêu chó mới lột tả nội tâm thâm xứ như vậy.

Em yêu Colzy kiểu khác với Phan An chứ! Em không đến nổi quá liberal để đồng hóa tình yêu này như mấy người Mỹ cô độc. Nhưng Colzy là một người bạn đồng hành.

Phan An nói nếu giữ xác Colzy lại cho đến giữa tháng Tám này thì ảnh sẽ ghé qua giúp em chôn cất. Phan An với Colzy cũng có ân oán vị liễu của tâm hồn. Thôi thì đợi ảnh qua rồi chôn cất.
Vu~
11-07-08, 23:55
Phan An không biết có dính dáng gì thật không mà khổ thế. Chẹp!
Bắc Thần
12-07-08, 07:46
Anh có nuôi chó không hả Bắc Thần?

Có chứ! Chó của anh là chó vàng có bạc, nó hiểu được cả hai tiếng Việt, Anh. Em xem thêm bài Văn Tế Chó Con ở đây: http://tnxm.net/showpost.php?p=123694&postcount=8 .

Bổ xung thêm là tối hôm đó con em anh bắt chồng nó dậy chở mẹ con nó ra chỗ tiệm hớt lông để kiếm Tí đô. Vợ chồng nó kêu "Tí đô! Tí đô" rầm trời nhưng chẳng thấy bóng dáng Tí đô đâu. Con cháu nhỏ Britney của anh cũng kêu "Í ô! Í ô".

Mấy hôm sau nghe người ta chỉ nên tụi em anh lên web site của Animal Society tìm thì ô hô ... thấy Tí đô đang ngồi buồn thiu chờ chủ đến nhận về! Khỏi nói chắc em cũng biết là tụi em anh nó mừng đến như thế nào. Nhưng anh phải cắn răng lên tiếng chặn lại, bảo tụi nó rằng Tí đô bây giờ cũng đã lớn tuổi sắp theo bác Mao Trạch Đông rồi, lãnh về nhà có chăn sóc được không hay là đến khi nó chết lại buồn thêm. Vì vậy tụi anh bỏ nó luôn.

Mấy đứa cháu của anh cả tháng sau không đứa nào thèm nói với anh một nhời nào.

Đây là chiến sĩ Tí đô, hiện đã bị cắt cơm ...

http://img.photobucket.com/albums/v612/bac_than/Ti_do.jpg
nhaphat
12-07-08, 08:52
Em có ông anh, lúc hàn huyên tâm sự với nhau ông ấy bảo rằng lúc tao chết chúng mày khỏi cần viếng tao, chỉ cần cho hai em chân dài khỏa thân nằm trên bàn thờ nửa tháng, để vong linh tao siêu thoát là tao mãn nguyện lắm rồi!

Cứ lý ấy mà suy thì cái Thu ác với Colzy quá đi!
emambo
12-07-08, 08:58
Nhưng anh phải cắn răng lên tiếng chặn lại, bảo tụi nó rằng Tí đô bây giờ cũng đã lớn tuổi sắp theo bác Mao Trạch Đông rồi, lãnh về nhà có chăn sóc được không hay là đến khi nó chết lại buồn thêm. Vì vậy tụi anh bỏ nó luôn.Thiệt đó. Anh Bắc nỡ nào. Tí đô già chết cái buồn nó khác - không có ray rứt nhiều vì mình biết cũng tới hết cái đời nó rồi.

Thu định buồn từ đây đến tháng 8 rồi qua tiếp tháng 8 sao Thu?
Nắng sớm
13-07-08, 01:14
Hôm nay mới đọc cái này của em Thu, nói gì thì nói, cũng xin chia buồn với giangthu em, dù sao cũng mất đi một điều gì đó mà mình vẫn thương yêu dành dụm.

Nhưng nếu chó nó chết mà mang chôn xong rồi còn đặt bia mộ cho nó thì anh nghe nói là con chó này sẽ không được siêu thoát và kiếp sau nó sẽ vẫn phải là chó mà không thể thành người. Nếu chôn thì chôn vậy thôi, nghiêng mình tiếc thương thôi chứ làm hoành tráng quá cũng sợ khổ thân nó. Dù sao thì cũng chỉ là nghe nói vậy, anh cũng chẳng biết ra làm sao.

Hồi trước con chó mà anh thương yêu nhất cũng đã chết một cách thảm thương anh đau lòng mãi cho đến tận giờ, hình ảnh nó chết nó lăn lộn ra sao quằn quại như thế nào giờ anh vẫn nhớ từng chi tiết. Và hồi đó anh cũng chôn nó với một cái mộ rất to, hàng xóm nhìn sang cứ chết khiếp. Xong anh còn thắp hương cho nó nữa. Trước khi chôn còn lót trấu và rơm các thứ cho nó ấm nữa, nói chung là rất thương. Sau đó mẹ anh có về và nói là nếu chó chết mà chôn xong tạo thành nấm mộ rồi thắp nhang như thế là rất không tốt cho nó, thế là sau đó chả biết có phải thật không nhưng anh vẫn phải ra cào bằng cái nấm kia đi, dù sao thì làm được gì cho nó thì cũng cứ phải làm.

Còn về tình cảm thì nói chung trái tim mình khép lại từ đó, nhìn con chó nào cũng giống hệt như nhìn thấy gái, cũng thấy yêu thấy quý thấy trong trẻo tươi mới nhưng chỉ là tình cảm thoáng qua thôi. Nở một nụ cười rồi quay mặt bước đi, không hiểu vì sao, nhưng hình như mình có cảm giác sợ lại đau một lần nữa.

Thôi, nói thế thôi, một lần nữa chia buồn với giangthu nhé!

Mà nhớ là lần sau có đi đâu hú hí với ai, nhớ mang theo cái mà mình vẫn hằng ngày yêu thương gắn bó. Đôi khi nó cứ lồ lộ ra đấy và ta hằng định là chẳng bao giờ có gì biến động, nhưng đùng một cái, những bất ngờ chợt đến nhiều khi làm mình cũng day dứt mãi không quên.
CaoMinh
13-07-08, 03:07
Em Thu vì dục vọng cá nhân mà bỏ quên người bạn trung thành, thực là xấu hổ quá đi.
giangthu
13-07-08, 03:22
Em Thu vì dục vọng cá nhân mà bỏ quên người bạn trung thành, thực là xấu hổ quá đi. Anh đừng tấn công như vậy nghe! Nghe não lòng quá đi! Thường thì đi đâu cũng có sự chuẩn vị trước. Ở Massanutten họ không cho đem pet vào trừ phi là chó dắt người mù. Mỗi khi bà hàng xóm đi đâu, em cũng giữ giùm chó cho bả. Hàng xóm nhờ qua nhờ lại là chuyện thường. Anh đừng nói quá đáng như thế chứ!

Em sẽ không đắp mộ cho nó nữa mà sẽ trồng lên đó một cây mận đỏ. Mấy người khuyên làm như vậy thì hợp đạo lý hơn. Thôi thì cũng đành làm như vậy để sau này cây plum lớn lên từng ngày mình sẽ có kỷ niệm.

Em sẽ đợi Phan An về để chôn và trồng cây cho Colzy để tỏ tâm tình này. Nói chung không nhớ thôi, chứ nhớ vẫn còn buồn và trống vắng.
CaoMinh
13-07-08, 04:32
Em sẽ đợi Phan An về để chôn và trồng cây cho Colzy để tỏ tâm tình này. Nói chung không nhớ thôi, chứ nhớ vẫn còn buồn và trống vắng.

Giáng Thu thân, anh chỉ trách em quá đam mê dục tính lãng mạn mà lơ là vô trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng với Colzy (nghe hơi giống tên nhãn thuốc nhỏ mũi ở Việt Nam em ạ, cũng rất là gần gũi ), chứ anh biết là em rất phong phú lòng nhân ái.

Tuy nhiên anh vẫn phải nghiêm khắc phê bình em đã để sự đam mê và ham muốn lấn át lòng nhân ái vốn nở nang thiên bẩm của em. Từ hôm em về, Colzy của em đã nằm trong phòng lạnh một thời gian để chờ em, cô đơn và tội nghiệp. Đến khi em post bài để chia sẻ với mọi người những giọt nước mắt trinh nguyên rơi trên thềm tô bíc này đã được hơn hai ngày. Vậy mà em nỡ bắt Colzy chờ tình lang của em về mới cho nó xuống đất để sau này cây mận đỏ hút chất dinh dưỡng từ thân xác nhỏ bé trung thành đó, đơm thành quả mận để em xơi cùng chàng ta trong những phút giây vô vàn tình tứ. Anh không biết em còn có dùng mận thay dâu tây và kem nữa không đây? Amen, chúa lòng lành phù hộ độ trì cho Colzy lên thiên đường gặp 72 nàng chó cái trinh trắng.
Đinh Hỷ
14-07-08, 15:54
All dogs go to heaven trong đó có cả Colzy
giangthu
20-07-08, 08:32
Xong rồi, em đã chôn Colzy sáng nay. Sau khi nghe ngóng thăm dò ý kiến thiên hạ trên đây em thấy có đạo lý là nên chôn sớm. Em gọi và Phan An nói như thế thì anh đã về giúp em mấy ngày. Thiệt ra tiền mà giữ xác Colzy trong nhà lạnh từ đây tới tháng Tám cũng hơn cả vé máy bay.

Colzy được chôn sau vườn trong. Em đã trồng lên đó một loại hoa gọi là hoàng mai quế (hoa hồng vàng). Phan An đã lên máy bay về lại nhà chiều nay.

Bây giờ lại ngồi tương tư với chó với người như thế! Công nhận làm người cũng chẳng vui vẻ gì nhể!
Tê tê say say
20-07-08, 09:30
Bây giờ lại ngồi tương tư với chó với người như thế! Công nhận làm người cũng chẳng vui vẻ gì nhể!
Chán nhể? Cả người cùng chó đều đi cả. Nhờ giangthu thắp hộ mình nén nhang nên mộ nó nhá, và nhờ khấn hộ là:"Anh chúc mày ra đi thanh thản, kiếp sau cố gắng mà trở thành Phan An, còn cho thằng Phan An làm kiếp chó và vào tủ lạnh!"
giangthu
20-07-08, 10:45
Chán nhể? Cả người cùng chó đều đi cả. Nhờ giangthu thắp hộ mình nén nhang nên mộ nó nhá, và nhờ khấn hộ là:"Anh chúc mày ra đi thanh thản, kiếp sau cố gắng mà trở thành Phan An, còn cho thằng Phan An làm kiếp chó và vào tủ lạnh!" Hình như tôi không thích thái độ này của anh lắm. Anh không biết Phan An là ai mà nặng lời với ảnh như thế. Tôi đem chuyện tâm tình không phải để cho làm mục tiêu miệt thị như thế.
Tê tê say say
21-07-08, 10:30
Ơ! Liệt nữa TL đang ấm ức với mình à? Có gì mà nặng lời nhỉ? Mình cũng muốn làm Phan An lắm!

Cơ bản là mình thấy Giang Thu rất yêu động vật, coi động vật như bạn (Bằng chứng ở topic này và cái gì mà "Vận động bỏ ăn thịt chó") nên mình hy vọng sau này con Colzy kiếp sau thành người để được như Phan An còn Phan An thủ làm kiếp khuyển xem nó thế nào.

Mà so sánh zai với chó mà lại được như Colzy thì có gì mà quá đáng nhỉ? Hay Giang Thu đang buồn quá nên nhạy cảm chăng? Hay mật thư cho mình email của Phan An để mình nói giúp cho?