Đầu tư... quá lố?

Ở đợ
26-06-08, 17:31
Em đọc thấy tít này trên TBKTSG thấy mấy thằng viết báo nó ngu ngu và thiếu tầm thế nào ấy, em cóp - pi cho các bác, các anh, các chị và các em bình luận hoặc chửi cho em thỏa lòng nhé:
(TBKTSG) - Theo dự kiến, cuối tháng 6 này, công trình nâng cấp mở rộng đường Rừng Sác (Cần Giờ - TPHCM) sẽ khởi động giai đoạn 2. Chính quyền TPHCM kỳ vọng, khi hoàn thành vào năm 2009, đường Rừng Sác sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện Cần Giờ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng, sẽ rất lãng phí nếu TPHCM không xem xét lại quy mô và kinh phí đầu tư cho đường Rừng Sác.

Thật vậy, để nâng cấp mở rộng đường Rừng Sác (dài 40 cây số) thành đại lộ 6 làn xe, có lộ giới 30-120 mét như mong muốn, TPHCM sẽ phải chi ngân sách gần 1.000 tỉ đồng. Cụ thể, giai đoạn 1 - mở rộng nền mặt đường (255 tỉ đồng); giai đoạn 2 - trải đất cấp phối, đá, nhựa đường, trồng cây xanh, chiếu sáng công cộng (740 tỉ đồng).

Thực tế, sau hơn hai năm thi công, đến nay, công trình nâng cấp, mở rộng đường Rừng Sác vẫn chưa hoàn thiện giai đoạn 1. Trong khi con đường rộng 6 mét hiện hữu vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông, vấn đề đặt ra là, có cần thiết tiếp tục giai đoạn 2 công trình này không?

Con số thống kê lượng xe cộ qua phà Bình Khánh sẽ góp phần trả lời câu hỏi trên. Theo Xí nghiệp phà Bình Khánh, ngày cuối tuần (có khách du lịch) cũng chưa đến 10.000 lượt xe máy, ô tô qua phà (rồi lưu thông trên đường Rừng Sác). Như vậy, mỗi giờ chỉ có vài trăm xe gắn máy, ô tô chạy trên con đường dài 40 cây số và chắc chắn không cần mở rộng đường thành 6 làn xe!

Một quan chức của Sở Giao thông công chính TPHCM cho rằng, việc triển khai xây dựng đường Rừng Sác giai đoạn 2, mở rộng mặt đường lên 6 làn xe, là thực hiện theo chỉ đạo của UBND TPHCM. Theo quan chức này, vấn đề không phải mở rộng đường là lãng phí mà là đầu tư cần phải đồng bộ giữa đường (Rừng Sác) và cầu (Bình Khánh) thì mới phát huy tác dụng công trình.

“Tác dụng của công trình” ở đây là phục vụ cho việc phát triển Cần Giờ, mà điểm nhấn là dự án Khu đô thị biển Saigon Sunbay. Dự án lấn biển này đã được khởi công vào tháng 12-2007, với vốn đầu tư trên 526 triệu đô la Mỹ. Dự kiến, đến năm 2012 sẽ hoàn thành việc san lấp mặt bằng. Đến năm 2016 sẽ hoàn thành việc cải tạo 200 héc ta biển nội bộ và bãi tắm; cũng như hoàn thiện các công trình dịch vụ du lịch và khu dân cư cao cấp trên diện tích 400 héc ta.

Ông Đặng Văn Khoa, Đại biểu HĐND TPHCM, cho rằng việc đầu tư đường Rừng Sác, cầu Bình Khánh và các khu đô thị mới ở Cần Giờ cần phải đồng bộ. Trong khi cầu Bình Khánh chưa triển khai, dự án khu đô thị lấn biển còn năm, bảy năm nữa mới định hình mà thành phố lại đổ quá nhiều ngân sách vào đường Rừng Sác trong thời điểm nền kinh tế lạm phát cao, Chính phủ thắt chặt đầu tư công như hiện nay là không hợp lý.

Đó là chưa nói đến việc mở rộng đường Rừng Sác, triển khai dự án lấn biển, xây đô thị mới... có thể tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ - khu dự trữ sinh quyển được UNESCO xếp hạng di sản thiên nhiên của thế giới.

Trong thời điểm hiện nay, khi còn bao nhiêu công trình dân sinh và cơ sở hạ tầng đòi hỏi đầu tư cấp bách hơn, đường Rừng Sác phải chăng chỉ cần nâng cấp (tráng nhựa lại đường hiện hữu) chứ không nên mở rộng?
Linh đây: http://www.thesaigontimes.vn/Home/kinhdoanh/dautu/6918/

Em chẳng có ý kiến nào khác ngoài ghét cái câu tô đậm ở trên. Số là lâu lâu mới có người có tầm nhìn xa xa một chút thì lại bị lên án nên em ghét, nếu khi xây cầu xong, rồi 5 năm, 10 năm nữa nếu làm đường mà nhỏ như đường dành cho xe bò thì con cháu chúng ta chửi không thấy địa ngục luôn.
Ý em vậy, bác nào giảng giải giúp em trường hợp này cái.
nhancu
26-06-08, 17:37
Thứ nhất là em quote cho đàng hoàng đi, nhìn khó chịu quá.

Thứ hai là mở mở cái lìn ấy mà mở@Đào phò. Đường về vùng nông thôn dành cho trâu bò đi lại, cần gì mà phải 6 làn xe? Định tổ chức đua bò trên đường nhựa à?
fun fun
26-06-08, 18:43
Bố khỉ! chúng nó cần đek gì biết 6 làn hay đua bò, chúng nó cần LÝ DO TIÊU TIỀN
Ở đợ
30-06-08, 14:32
Thứ nhất là em quote cho đàng hoàng đi, nhìn khó chịu quá.

Thứ hai là mở mở cái lìn ấy mà mở@Đào phò. Đường về vùng nông thôn dành cho trâu bò đi lại, cần gì mà phải 6 làn xe? Định tổ chức đua bò trên đường nhựa à?

Cái thứ nhất kia thì em ghi nhận. Còn cái thứ 2 kia thì em không đồng ý, theo em đường 6 làn xe chưa chắc đã là rộng. Bây giờ là nông thôn chứ khi có cầu có dường rồi thì Cần Giờ là địa chỉ nghỉ ngơi và vui chơi cuối tuần khá gần, đỡ phải chay đi VT, PT... (này nhé: có cua ghẹ, có tắm biển, có gái gú.... sướng bỏ mẹ).
Chứ bác thấy rồi đấy, ngày xưa đường SG rộng thênh thang, giờ thì thế nào thì bác biết rồi đấy, có muốn nới rộng cũng chẳng được.
Thiết nghĩ, em tả đến đây thì bác cu thủng.

To: Bác Phân
Vấn đề bác đề cập thì có phần đúng, nhưng tôi đề cập ở đây là ý nghĩa của đường rộng cơ mà.
nhancu
30-06-08, 19:34
Nâng cấp đường mà không nâng cấp cầu thì nó vẫn thế. Lưu lượng xe có tăng lên được đâu? Như thế thì nâng cấp đường không mang lại hiệu quả. Thế thì nên dẹp, để dành tiền làm việc khác, nhất là trong thời kỳ lạm phát đang cao.

Tất cả những cái này người ta đã nói trong bài viết rồi. Lần sau chú cố gắng đọc và nhặt nhạnh thông tin tốt hơn nhé.