Người nhạy cảm chửi toàn Thăng Long

Khách Tham Quan
11-06-08, 12:33
Những nick Phải Gió, Anh Vũ, blu bloa trước đây thế nào anh đeó biết, nhưng nicks Cá, Vàng, Gấu, Kapa, Sói, Đào, .., Vìu, Núi, Fin, Đốp và nhiều nick khác thì anh thích. Chúng nó nói chuyện khá rõ ràng, mạch lạc, hài hước và trí tuệ. Những thằng Vũ, P Gió là những nick đã chết, riêng những nick anh thích vẫn đang sống trong sự nghiệp giáo chã vĩ đại của Thăng Long. Chúng mày phải biết trân trọng những gì đang có hơn là tiếc nuối những thứ đã mất đi. Nếu có sự hâm mộ nhất định nào đấy thì học tập chúng nó là đủ rồi. Than thân trách phận cái đeó gì.

Mỗi khi post 1 bài, chúng mày phải xem như đó là đứa con tinh thần rút gan rút ruột, vắt óc để tạo ra. Từ chuyện chính tả cho đến nội dung. Xem như là luyện tập để trình bày diễn đạt suy nghĩ cho mạch lạc, rèn luyện việc chế ngự cảm xúc em chã, luôn bình tĩnh khi gặp phải những bất đồng quan điểm và lúc đó có thể hiểu thêm những khía cạnh khác của vấn đề với những góc nhìn theo không-thời gian khác nhau. Điều đó chỉ có tốt hơn cho chúng mày. Từ thằng trẻ con cho tới thằng già, chính chúng mày mới quyết định được vận mạng của Thăng Long chứ không phải 1, 2 thằng có chút óc người mà làm được. Chúng mày hãy vì bản thân, vì ông bà già đã sinh ra chúng mày có đầy đủ tay chân lành lặn, chỉ còn cái đống đậu hủ trong cái sọ dừa là phải do chúng mày nhào nặn thành hình nữa thôi.

Đường ở phía trước hãy còn dài, chúng mày nhớ lấy.
Khách Viếng Thăm
11-06-08, 17:01
Nếu nói thích những nick TL cũ nào thì chắc AV, Killer, chị Vìu, Cổ Ngư, Goldmund, Saint, hobatsau, VT, cavenui...là những nick mà qua thể hiện trên TL cũ thì em thấy thích.
Gấu thì ngay từ xưa lúc nào chả tên là Nhạc Bất Quần. Em không ghét hết đường đi lối lại, cũng chẳng có ân oán cá nhân gì với Gấu, cũng chưa bao giờ nói chuyện hay gặp Gấu ngoài đời, nhưng cái câu ném đá giấu tay, miệng nam mô bụng một bồ dao găm chưa bao giờ sai với Gấu cả. Gấu có tài thật, có chí tiến thủ, cũng đã từng trải nhiều, thế nhưng Gấu chưa bao giờ đủ công tâm, khoan dung và cái tâm để là một người quân tử. Đừng nói mạng không phải là đời, bác em. Gấu cũng đừng có quên là bất kỳ một cái gì của ngày hôm qua, dù nhỏ, cũng sẽ ảnh hưởng đến ngày hôm nay và ngày mai.
Vàng có thể là một thằng đểu, là một thằng mất dạy dù vẫn là chã, nhưng ít nhất nó cũng không đủ trình làm Nhạc Bất Quần như Gấu. Ấy cũng là may cho nó vậy.
Người Nhạy Cảm
11-06-08, 23:03
Mạng TNXM dạo này ph,ò đé,o tả!

Các bạn trả lời lan man và dở hơi quá. Đúng là em chã thì ngu dốt nhưng được cái nhiệt tình. Thực ra cái Hilton mở rộng này được lập ra không nhằm ngoài mục đích khuyến khích bọn em chã post bài nhằm nâng cao số lượng bài vở và câu khách cho diễn đàn.

Tuy nhiên, nếu nói về em chã học thì em chã luôn luôn và ở diễn đàn nào cũng vậy (always and every forum) là một hiện tượng liên quan đến chất lượng của diễn đàn. Việc có quá nhiều em chã sẽ làm diễn đàn đi xuống. Mặt khác, em chã lại có tác dụng kích thích tranh luận nếu chúng ta biết duy trì một tỷ lệ em chã hợp lý.

Tại sao em chã lại có tác dụng kích thích tranh luận? Bởi vì em chã có các đặc tính chủ yếu sau:

- Ngu dốt.
- Online thường xuyên.
- Không có chính kiến và lập trường.
- Không có khả năng phân tích và tư duy độc lập.
- Bầy đàn và ba phải.
- Cuồng tín và mông muội (thể hiện ở 2 sự việc trái ngược: hoặc lèm bèm chửi đểu hoặc đội lên đầu thờ hải đăng).
- Hồng tím, tục tĩu và rẻ tiền trong viết lách.

Chính vì các đặc tính của em chã như thế nên chúng tham gia tranh luận thường với mục đích spam vui đùa tếu táo hoặc ngả hẳn về một bên nào đó (trong tranh luận thì chúng ngả về bên đang thắng thế, còn đối với diễn đàn nói chung thì chúng ngả về phía các admins nhằm tìm kiếm một sự bảo vệ cho cái nick). Nhưng vì có sự tham gia của chúng nên tranh luận sẽ trở nên nhộn nhịp và nóng bỏng hơn (do có sự lèm bèm chửi đểu của chúng).

Tuy nhiên, đối với TNXM hiện nay thì rõ ràng em chã đang nhung nhúc kéo nhau leo lên làm người. Việc có quá nhiều em chã sẽ làm diễn đàn trở nên thô thiển tục tĩu và đầy những spam rẻ tiền.

Về cạnh tranh diễn đàn, thực ra mà nói thì tathy bây giờ cũng chỉ là nơi các bạn hẹn hò đong đưa nâng bi xoa mướp lẫn nhau với mục đích cuối cùng là offline, cà phê cà pháo, ngủ một nhát và rồi ngủ nhiều nhát. TNXM nếu không thể tạo ra được sự khác biệt thì không thể nào cạnh tranh được với tathy. Còn nếu các bạn muốn spam thì sang mẹ bên Trí Tuệ Việt Nam vốn đã có sẵn một dàn đồng ca em chã khổng lồ cho các bạn tự do lắc lư nhún nhẩy. Vấn đề của TNXM hiện nay là em chã sao mà đông đé.o tả. Do đó, trong nhiều giải pháp tình thế thì chúng ra buộc lòng phải chọn giải pháp khả dĩ nhất nhằm nhanh chóng làm giải nguy cơ trước mắt, nghĩa là làm giảm sự tục tĩu hóa diễn đàn, và chấp nhận hy sinh nhiều mục tiêu khác. Giải pháp đó như anh đã đề ra: Nữ giới hóa ban TZV.

Nhưng mà nói chung cũng khó lắm!
knowledgeriver
12-06-08, 01:43
Hải đăng và em chã đều là nhân dân. Có chăng thì Hải đăng sáng hơn nhân dân tí chút. Tuy nhiên, anh nghĩ rằng, HD và em chã đều bình đẳng cả. Anh luôn tôn trọng mọi người cho dù người đó là đăng hay chã và anh mong muốn các bạn khác cũng có thể có được cái tâm thế bình đẳng và tôn trọng như vậy.

Nhân dân hay quan chức lại càng thế. Quan chức cần phải tôn trọng nhân dân. TZV lại phải tôn trọng thành viên. Đó là cái lẽ thường vậy.

Bất kì thằng nào lên giọng bố đời kể cả mấy cái thằng AV, Phải gió ...gì đó hoặc là thằng Vàng khệnh khạng bi giờ tinh tướng coi thường nhân dân thì không xứng đáng gọi là Hải đăng.

Theo anh tiêu chuẩn đầu tiên của Hải Đăng đó là phải biết tôn trọng nâng niu chăm sóc giáo dục chã chứ không phải là tiêu diệt hoặc bỉ bai nó.

Thằng con nào tinh tướng mà không đạt tiêu chuẩn trên thì anh không bao giờ phục cho dù nó có viết hay đến đâu, trí hào dâm đến đâu đi chăng nữa nhưng mà cái thói khinh người là không thể nào chấp nhận được.

Còn về vấn đề tăng chất lượng diễn đàn. Anh đã trình bày nhiều lần rồi. Đó là trải thảm đó mời nhân tài. Đơn giản thôi, hãy giới thiệu diễn đàn TL với bạn bè của bạn, những người giỏi trên mạng. Hãy email mời họ đến chơi.

@Bi ơi, mày xoá hoặc chuyển đoạn cãi nhau giữa thằng Ku Tí và thằng Cà Chua trong topic cụ Kiệt đi. Để vậy không đẹp lắm em ạ. Nghĩa tử là nghĩa tận. Để cụ yên nghỉ đẹp đẽ. Cãi nhau thì ra chỗ khác mà cãi . Ai lại cãi trong topic của cụ thế.
Nhạy cảm quá
12-06-08, 15:24
Hế hế! Bác Người Nhạy Cảm chắc chắn đé,o phải là Hải Đăng, đặc biệt là đé,o thể nào là một trong mấy HĐ chói sáng trên kia mà bác em bóng gió là cùng hội cùng thuyền với bác.

Bác em chắc đi theo các HĐ nhiều nên được cái viết bài giống các HĐ ở chỗ có xuống dòng, có gạch đầu dòng, có hai chấm, có gạch đầu dòng, có cách đoạn để làm duyên...nhưng mà chả có nội dung đé,o gì.

Nếu bảo hoàn toàn đé,o có nội dung thì khổ cho bác quá, nhưng quả thật bài bác viết nội dung như l`n. Hơi giống nội dung các bài viết của thằng Nâu chuồng lợn. Tức là thống kê ra những cái mà ai cũng biết, ai cũng hiểu, hiểu đến mức mà đé,o ai thừa thời gian, phí chất xám để mà thống kê ra. Đến cái đoạn quan trong nhất là các giải pháp và áp dụng nó thì bác em giống Nâu chuồng lợn i lột, đó là:

Nhưng mà nói chung cũng khó lắm!
Buồn cuời vãi đạn!
Đ éo care
12-06-08, 20:39
Tao thì nghĩ cái thằng đé,o gì Người nhạy cảm kia chả liên quan gì đến mấy cái xác ướp kể trên. Nó là nó thuộc cái phe mà thằng đé,o nào cũng biết là phe nào. Anh bảo thằng nhạy cảm giờ mày chán không muốn đóng góp gì cho diễn đàn này thì ngồi im đừng bù lu bù hoa tìm cách khơi gợi phong trào nữa nhe mày. Trời đã nóng bỏ mẹ, đọc mãi mấy bài cãi chửi nhau của chúng nó không phát rồ lên hả mày. Thói đời chê thì dễ, lúc làm chả thối hơn kít. Để yên cho bọn ông có chỗ chơi.
Người nhạy cảm
12-06-08, 22:19
Chã dạo này xuống cấp đé,o tả!

Từ hôm kia đến giờ chỉ được có vài ba chú vào chửi. Tại sao các chú lại thích đoán thế nhỉ? Anh có bảo các chú trước khi muốn chửi anh thì các chú phải đoán anh là ai đâu?

Với cả các chú muốn chửi anh thì cố gắng kéo cái topic này thêm khoảng 2,3 trang rồi thì anh chửi cho các chú một bài cho nó có tính tổng quát cao. Chứ chửi lắt nhắt nẫu bỏ mẹ!

Cố gắng nhé!
Người Nhạy Cảm
13-06-08, 01:27
Vừa xem xong bóng đá, anh vào đây chửi bọn em chã giải trí phát cho vui.

Nhiều người thắc mắc tại sao bọn em chã lại bị đối xử dưới mức của con người như thế? Tại sao không cho chúng một cơ hội lại gần với con người? Hỏi như thế thì rõ ràng chưa thật hiểu về loài chã. Thật ra những thứ bẩn thỉu tối tăm ghê rợn gắn liền với những thuộc tính của bọn chúng thì đều do tự chúng gây ra và chuốc lấy chứ có phải ai ghét bỏ gì chúng đâu.

Lẽ dĩ nhiên khi nói đến em chã là người ta nghĩ ngay đến sự ngu dốt, nhưng nếu chỉ ngu dốt thôi thì vẫn chưa phải là em chã. Một người nếu chỉ ngu dốt thì người đó mới chỉ ở mức thiếu kiến thức chứ chưa đến mức em chã. Bọn em chã có một đặc điểm rất nổi bật để có thể phân biệt với thế giới con người, đó là ngu mà đé,o biết hay đé,o có khả năng biết rằng mình ngu, hay nói một cách khác là ngu lâu đé,o đào tạo được.

Tại sao bọn em chã lại ghê rợn và u tối đến thế? Đơn giản nhất là chúng ta nên quan sát cái đống chất nhầy trên cổ của bọn chúng. Đối với chúng, cái đống chất nhầy hôi thối và tanh tưởi đựng trong một cái hộp bẩn thỉu và nhếch nhác gắn trên một cái bệ cong cong lẻo khẻo được gọi là cổ của chúng thì luôn được chúng xem như cái mả tổ mấy đời nhà chúng cần được đóng kho vì gìn giữ. Mà đã đóng kho và gìn giữ thì làm đé,o gì còn khả năng mà nâng cấp. Và đương nhiên, động đến cái mả tổ của chúng thì đứa đé,o nào chả lên cơn co giật gào rú cứ như một con chó bị đập đầu hay một con lợn bị chọc tiết (em xin lỗi các hội bảo vệ súc vật ạ).

Cho nên chúng mày sinh ra đã mang kiếp chã nếu có trách thì tự trách bản thân thôi nhé, chứ đừng than thở tại sao người đời cứ nhè vào mặt chúng mày mà phun nhổ.

Nhưng mà nói đi thì cũng phải nói lại, bọn em chã trước kia thì còn có khả năng viết lách góp vui, chứ còn bọn em chã bây giờ thì có lẽ do cái văn hóa 4000 năm hang đá đang phát tiết dữ dội quá thành ra chúng còn có thêm 2 thuộc tính nổi bật nữa là vô học chửi đổng và rạch mặt ăn vạ.

Dân tộc An-nam ta
Bốn ngàn năm hang đá
Chui ra lại chui vào
Đé,o biết lên thế nào
Đành thủ dâm tại chỗ!

Nhưng mà chửi bọn em chã ngày nay thì cũng mệt nhỉ! Vì bọn chúng vừa đông nhung nhúc, lại ngu dốt toàn diệt, bẩn thỉu toàn diện, mọi rợ toàn diện, vô học toàn diện thì chửi làm sao cho chúng bò đến được với thế giới con người đây?

Thế mới nẫu!
knowledgeriver
13-06-08, 02:18
Chia sẻ với người nhạy cảm chút thế này. Nâu anh trong cuộc đời thì chỉ ghét những kẻ xấu xa, gian ác và bất thiện mà thôi. Còn đối với những người kém hiểu biết thì anh chẳng thấy ghét gì cả mà có khi còn cảm thấy thương và muốn giúp đỡ. Giáo dục sinh ra là vì mục tiêu mang lại hiểu biết và khai sáng văn minh cho con người.

Những kẻ mà có hiểu biết nhưng mà không có cái đức thì lại càng nguy hiểm hơn. Và cái này thì anh ghét và anh sẽ chửi.

Thà chơi với một người kém hiểu biết nhưng có đạo đức, có lòng trong sạch lương thiện còn hơn chơi với một kẻ có học hành mà gian xảo.

Anh thấy mày người nhạy cảm chỉ toàn chửi về vấn đề học vấn , sự hiểu biết của người khác mà thôi. Sự chửi của mày là không đúng đắn và không toàn diện.

Tất nhiên, mối quan hệ giữa hiểu biết và đạo đức cũng là có những ràng buộc nhất định nhưng không phải lúc nào cũng là mối quan hệ thuận chiều.

Mặc dù ở đây là vô hiệu nhưng mà nếu mày dũng cảm thì dùng nick thật hoặc đăng kí nick để chửi đi cho nó nam nhi đại trượng phu chứ.
knowledgeriver
13-06-08, 02:24
Nói lại ý bài trước nữa anh đã nói là đối với những kẻ như thằng Nhạy cảm đé- biết trình cao tót vời thế nào, đé- biết có phải là hải đăng hải đèn như thế nào nhưng mà cái thói coi thường nhân dân lao động cần lao bán nắng bán mưa ít học của việt nam như thế này thì mày đe-s đáng gọi là người việt nam nữa.

À mà, đúng, anh nói đúng rồi. trong bài thơ trên mày chửi cả dân tộc còn gì nữa. Mày , nhạy cảm à, là đồ ăn cháo đái bát. Mày sinh ra là người Việt mà mày dám chửi lại toàn bộ tổ tiên đã sinh ra mày là cái tôi trời không dung đất không tha nhá.

Cái thể loại như mày, mới ton hon sang được Âu Châu ăn bơ thừa sữa cặn rồi quay lại chửi cả dân tộc là cái thể loại gì? Bố mẹ nhà mày thế nào? Họ hàng nhà mày? Anh em cô bác gần xa ở quê nhà mày là thế nào? Chắc toàn là hải đăng cả chứ?
pam
13-06-08, 02:51
@ Người nhạy cảm: Em không hiểu mục đích của bác ở đây là gì?

Em vào TL chơi chưa lâu lắm, cũng thấy TL dạo này có vài vấn đề mà mấy post đầu của bác đã chỉ ra được phần nào. Đọc mấy post đầu của bác thì em thấy được cái thiện chí muốn góp ý để gây dựng và phát triển diễn đàn của bác. Nhưng không hiểu vì sao càng về sau bác các đi sâu vào chê bai ỉ ôi này nọ mà không thấy được những thay đổi theo chiều hướng tích cực của diễn đàn cũng như nỗ lực của các TZV và HD trong thời gian gần đây.

Đất nước có lúc thịnh lúc suy huống hồ gì là một diễn đàn. Điều quan trọng là trong một giai đoạn có thể nói là chuyển giao như hiện nay, các thành viên cần phải nỗ lực như thế nào để cải thiện và phát triển diễn đàn. Nếu bác có cái tâm thực sự với diễn đàn thì tại sao không reg nick đường hoàng mà tranh luận không chỉ ở đây mà còn trong các topic khác.

Sao bác không tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như đề ra những giải pháp cụ thể và hữu hiệu, chẳng lẽ chỉ nói suông thôi ư? Ở đây, bác phát ngôn với tư cách bề trên như thế, sao bác không tham gia tranh luận để giáo chã mà chỉ đứng ngoài lên mặt chỉ trích này nọ.

Diễn đàn là nơi trao đổi kinh nghiệm cũng như nơi vui chơi, thoải mái trao đổi tâm tư tình cảm của các thành viên. Và tranh luận là yếu tố căn bản nhất để diễn đàn tồn tại và phát triển. Vậy thì nâng cao kĩ năng tranh luận cho các thành viên là cần thiết. Và các HD là những người góp phần định hướng giúp diễn đàn phát triển.

TL cần lắm những người có tài và có tâm thực sự, sẵn sàng trao đổi với tinh thần cầu thị và thiện chí chứ không phải những người chỉ biết nói mà không làm, chỉ biết chỉ trích người khác mà không nhìn lại bản thân mình.

Em xin hết ạ :D
pam
13-06-08, 02:54
Pam em, mấy hôm nay, nhớ em nhìu nhìu ghê ha.

Không biết em Pam có qua nổi ngày mai không đây :D
knowledgeriver
13-06-08, 02:58
Anh chẳng còn gì
để mất
đâu em
Vì anh đã dâng trọn con tim khối óc
cho cuộc sống yên vui
hạnh phúc
thanh bình
Anh chẳng còn gì
để mất
đâu em
Vì anh đã dâng trọn tình anh
cho em
trong một lần yêu thương bỏng cháy

Và em, em,
Em còn gì để mất không em?

Giữ bản quyển bởi Nâu (TL, 2008), Dành tặng Pam (Nothing to lose) - TL.
Người Nhạy Cảm
14-06-08, 12:58
4C trả lời lan man quá!

Qua tổng kết của anh, trong số các post trả lời có một vài bài dài và một số bài ngắn. Các bài ngắn rõ ràng là chả có nội dung gì rồi nhé. Còn một số bài dài thì đại khái là các bạn muốn thể hiện tâm sự hồng tím kiểu: "Xin lỗi, em chỉ là gái mạng!", có nghĩa là chúng em online chỉ muốn chát chít hồng tím thôi, chứ không có ý định nâng cấp chất xám hả? Đấy, thế nên chả trách dân an-nam cứ thích chui hang mãi, làm việc gì cũng đé.o nên hồn, mơ đé,o gì cũng nhỏ và đẹp.

À mà anh chửi đến chương nào rồi ấy nhỉ? Bỏ mẹ dạo này xem bóng đá lơ là quá!

Như anh đã chửi ở chương trước, bọn chã là một bọn ngu lâu đé,o đào tạo nổi. Nhưng nếu chúng biết ngu mà chịu khó ngồi im câm mõm dựa cột mà học hỏi quan sát thì có phải đỡ không? Nhưng không! Bọn chúng cũng đồng thời là một thứ vi khuẩn thối tha có khả năng lây lan rất cao. Chúng ta muốn yên ổn phát triển, nên chúng ta đã cho chúng nick chát, mà càng cho nick thì chúng càng spam tợn. Do đó, nhiệm vụ của chúng ta là phải chửi, chửi cho trọc tóc, chửi cho đen răng, chửi cho văng mắm tôm ra khỏi mồm, chửi cho bật cái đống máu tanh bẩn chui hang 4000 năm ù lì trong người chúng ra khỏi óc thì mới mong dân an-nam ta khá lên được.

Có một vài bạn sẽ thắc mắc: "Cho hỏi thế nếu muốn chửi thì cũng phải có bằng chứng kết tội đàng hoàng chứ!". Bằng chứng thì thiếu đé,o gì. Tội trạng spam bài và chửi đổng của chúng đầy rẫy trên khắp fo rùm, chả thế mà:

Diễn đàn chung chưa ghi hết tội
Chuyện nghiêm chỉnh đé.o rửa sạch mùi.

Thôi thì 4C hãy vì diễn đàn và vì sự nghiệp giáo chã nói chung mà tham gia vào phong trào chửi chã mọi lúc mọi nơi, ai có nick dùng nick, ai có mặt nạ dùng mặt nạ, đé,o có nữa thì dùng bờ nốc, email, nick ảo miễn sao chửi cho chúng cụp mặt mà biết thân biết phận, ngăn chúng khỏi loi choi kéo nhau leo lên làm người. Ví dụ như anh đây:

Vào box có mỗi cái nick ảo, nào phải đợi min mod cho quyền register?
Mong diễn đàn sạch bóng bọn spam, cần gì chờ ai tới rủ đi chửi chã?

Có một số thành viên mới vào, lơ mơ chưa biết sự nghiệp giáo chã online của diễn đàn ta ra sao, thế thì anh sẽ kể 4C nghe chuyện của Thăng Long một thời.

Biển Xanh là người như thế nào? Sự nghiệp đong đẽo giai mạng của nàng bấy lâu ra sao? Mà thân nữ dặm trường lặn lội sang tận Riêu Cầy lấy được những 2 bằng Master cao cấp, thế mà lại tình nguyện về ngồi canh mạng cho bọn em chã thủ dâm online, hy sinh đến như thế có lẽ là fo rùm xưa nay chỉ một. Ti Béo là người như thế nào? Chiều cao cân nặng số đo ba vòng của cổ ra sao? Mà đơn thân độc nick tận tụy cho bú cho ăn kèm cặp Lạng Tư từ thuở dở hơi cám nhợn lơ nga lơ ngơ cho đến khi biết post bài đong đưa gái ngẫn, tấm lòng son sắt như vậy trên khắp cõi mạng tìm đâu được người thứ hai.

Nếu các chú cho rằng đó là những chuyện nhi nữ thường tình, thì anh sẽ cung cấp thêm cho các chú một số tấm gương biết người biết ta mà có được thành quả lớn lao trên con đường chơi mạng..

Lạng Tư là người như thế nào? Tiến sĩ sinh và vật Anh nhợn đong gái ra sao? Mà post mỗi bài đặt tới những hơn 10 câu hỏi, 10 câu này chưa trả lời xong lại muốn đặt thêm 10 câu khác, vậy mà sau này cũng trở thành Hải Đăng Hilton. Nâu Ngẫn là người như thế nào? Chuyên gia Úc nhợn Mật tông ra sao? Mà mỗi ngày post được những hơn 10 bài, mỗi bài câu chưa được tới 10 mống khách, thế mà cũng lên được Quốc Vương Bong Bóng.

Những tấm gương của trung thần nghĩa nữ tận tụy hy sinh một đời vì mạng như vậy xưa nay đâu có hiếm. Thế mà vật đổi sao dời, Thăng Long bỗng chốc nhân tài như lá rụng mùa đông. 4C chơi bời diễn đàn đã nhiều năm, vậy mà vẫn không lường hết nguy cơ em chã, viết lách nhạt đến nước ốc phải gọi bằng cố cụ từ ngày này qua ngày khác, thử hỏi sau này bọn chã kéo nhau leo lên làm người thì Thăng Long có còn là nơi chốn lý tưởng cho 4C thủ dâm online hay không? Nếu cứ tiếp tục chát chít những câu chuyện rẻ tiền, post lên hàng đống ảnh gái nude câu khách, thế thì hỏi tương lai Thăng Long sẽ ra làm răng?

Hay là văn hóa chui hang 4000 năm của ta cũng chỉ có thế!
knowledgeriver
14-06-08, 13:11
Chửi thì thằng đé- nào làm mà chẳng được. Tuy nhiên, giải pháp là gì? Chúng ta phải mần gì? Chửi có phải là phương cách tốt đẹp để chã trở nên hiểu biết hơn hay không? Anh e rằng không. Sự nghiệp giáo dục toàn dân của Việt nam và sự nghiệp giáo chã toàn forum của TL có nhiều điểm tương đồng.

Để có thể giáo chã, chúng ta phải kiên nhẫn và phải tôn trọng. Chửi một đứa học trò là ngu, là dốt, đem nó ra trước sân trường rồi bắt toàn trường đồng thanh cười hô hố vào nó không phải là một biện pháp tốt để nó trở thành một con người tốt hơn là nó hiện tại.

Giáo chã đòi hỏi cần có thời gian, cần có tâm, có tầm, lại phải có phương pháp sư phạm và lòng yêu thương nâng niu chăm sóc.

Chẳng có thằng nào giáo chã bằng cách chửi bới mạt sát nó mọi nơi mọi lúc, mọi chỗ cả. Đó là phản khoa học, phản cảm, phản phương pháp sư phạm.

Vì thế, anh đồng ý với sự trăn trở của người nhạy cảm. Có lẽ cái tên: Người Trăn Trở thì phù hợp hơn với mày. Nhưng anh không tán đồng cái phương thức thực hiện của mày đó là chửi. Gì thì gì, nó cũng phải có giới hạn.

Và thưa TL, anh xung phong tình nguyện kèm cặp chã Look.
knowledgeriver
14-06-08, 13:15
Mặc dù vậy, trong một số trường hợp và một vài thành phần cá biệt thì việc cho roi cho vọt cũng là một biện pháp giáo dục tốt. Đánh và chửi với lòng yêu thương. Các bạn hãy cố gắng giữ được điều này thì tốt.

Về vấn đề một số topic chát chít cho vui miệng. Đơn giản là kể cả những kẻ Đăng đi chăng nữa thì cũng cần phải có những lúc thư giãn thả mình và hoà đồng với quần chúng cần lao.

Nhân dân cần lao sẽ đi theo mình, tin yêu mình nếu mình có phong thái gần dân, chân chất. Họ sẽ yêu quí mình, ủng hộ mình nếu mình cùng ăn cùng ngủ, cùng sinh hoạt với họ, nói ngôn ngữ chân quê mộc mạc với họ. Đó, là kẻ biết thu phục được 80% dân số Việt Nam vậy.

Ngoài ra, trong một vài topic tán phét thì cũng có thể lọc chắt ra đuọc một vài tinh tuý. Đó cũng là phải đãi cát tìm vàng vàng. Vàng ít thì mới quí mới hiếm. Vàng mà ê hề thì khác đé- gì cứt ? Phải không Vàng vàng.?
Khách quen
14-06-08, 14:04
Thằng đé,o gì người nhạy cảm kia, mày bị thất nghiệp hay sao mà có nhiều thời gian viết dài thế; mày là gái hay sao mà dai như dái tró thế? Mày chịu khó trích dẫn văn của Trần Hưng Đạo lẫn văn của Azítnêxin vào thì cũng không nâng tầm bài viết mày lên đâu. TZV ở đây đé,o ai cấm đứa nào viết lách. Chổi to quét sân to, chổi nhỏ quét sân nhỏ, đứa nào có sở trường lĩnh vực nào phát huy lĩnh vực đó. Cơ mà mấy con giời dỗi cơ, đé,o chịu viết, xong rồi giờ lại lu loa lên. Mẹ chúng mày nữa, đừng có giở cái giọng đạo đức giả ra ở đây. Hãm!
Nhớ một Người
14-06-08, 16:45
Giới thiệu cho chúng mày đọc lại bài thằng Gaup chửi thằng Hap dạo trước xem khẩu khí có nguyễn y vân không. Mịa, đúng như đứa nào chửi ở bốt trước, chả khác gì Nhạc Bất Quần.


Ừ, cũng phải thông cảm, nhà có con đĩ trước làm oshin cho hàng cháo chửi, cứ ai nói hay làm cái gì chỉ cần hơi không vừa ý nó là nó chửi cho ê mặt lăng nhục người ta đủ cách chỉ để cho sướng cái thân nó, để được cảm thấy người ta phải thua nó, phải chịu nó thì nó mới hả hê. Nhiều khi cũng phải ngồi lại làm cái phân tích lợi hại thì thấy cái lợi nó mang lại chưa được bao nhiêu mà cái hại thì chất chồng chất đống rồi. Bao nhiêu những thằng tử tế biết ăn biết nói cư xử hòa nhã chân tình thẳng thắn mà những người đấy bản tính người ta đã thế thì người ta không chịu được những lời nói hạ cấp, không chịu tỏ ra phải khuất phục một con oshin ti toe bán cháo ở góc Nhà Thờ mà tưởng mình đã là vua Hà Nội, thế là nó ghét nó thù nó dọa dẫm nó lăng mạ nó xua chó ra cắn nó làm đủ trò để người ta phải bỏ đi. Nó chẳng nghĩ đ gì đến những thứ hoa thơm bướm lượn của chung mà chỉ nghĩ đến sự độc tôn và tự tôn của nó, ai nó cũng cà khịa, đ ai bằng được nó cả.

Tình hình này mà còn kéo dài nữa và nó không chịu sửa thì chỉ còn hai cách. Một là nhổ cọc đóng trại anh em cuốn gói sang hết bên Làng Ven (www.langven.com/forum) chơi với bác Milou cũng là người Thăng Long từ thời đầu, anh em bên đấy chơi bời với nhau tình cảm thân ái lịch sự nhiều kiến thức ko khác nhiều Thăng Long ngày đầu. Hai là cho con oshin lên đường.

Lâu nay nó cứ nghĩ là nó là em anh nó nắm anh đằng chuôi nếu anh với nó có gì trục trặc nó chỉ cần lôi chuyện riêng tư của anh ra rêu rao là anh phải sợ nó. Sự thực là anh cư xử với nó chỉ là cái sự chân tình chứ không có gì vụ lợi, không phải vì sợ ngại nó mà anh phải quan hệ với nó. Anh cũng tính là Thăng Long là chỗ chơi vui, ai cũng sẽ có phần và nó cũng nên có phần - giờ nhiều lúc thấy tiếc vì phần của nó lấn át phần của nhiều người khác. Anh không thích quản lý một diễn đàn hay bất kỳ một hội nhóm nào một cách máy móc và lên gân mà nói chung cũng ko thích những thứ phải quản lý nên dù nhiều người phàn nàn về việc này rồi anh cũng kệ. Nhưng gần đây anh cũng bắt đầu cảm thấy khó chịu tiến dần đến rất khó chịu và anh tính trong vòng 1 tháng tới nếu con oshin không tỏ ra mến khách hơn anh đành phải cho nó nghỉ, nó muốn đi đâu làm gì với ai chửi bới anh thế nào thì kệ, anh đã dứt với nó là dứt luôn mọi chỗ tuyệt đối không quan hệ không can thiệp gì nữa. Một khi đã như thế xong rồi, Thăng Long sẽ dần dần tìm đường quay về lối cũ, tức là trăm hoa đua nở phát triển tự nhiên không có nhiều can thiệp từ phía quản lý - chã hay không cũng không sao - anh em tự đánh giá và điều chỉnh lẫn nhau. Đây chính là ý tưởng từ đầu mà đến giờ càng ngày càng lụn bại anh nghĩ một phần lớn lý do là có những thế lực kiểu con oshin nhà anh.

Anh đã copy lại đoạn này đề phòng con oshin xóa lung tung như nó hay tự nhiên làm bừa bãi. Nếu nó xóa sửa anh sẽ đưa lên trưng cầu dân ý xem nên giải quyết việc này thế nào.


http://tnxm.net/showthread.php?p=88311#post88311
knowledgeriver
14-06-08, 18:27
Các bạn ngây thơ, vô cùng ngây thơ khi cho rằng làm cách mạng TL là chỉ cần chửi bậy thật nhiều, thật hay, thật dai, thật dài và thật dại. Thật là quá ngây thơ con gà mái mơ. Chúng ta sẽ giải quyết các mâu thuẫn thế nào khi mà đã mọi lời nói đã bất lực, mọi giải pháp ngoại giao đều đã trôi qua. Làm gì? Bạo lực cách mạng nút bấm thôi.

Theo kinh nghiệm của nhà cách mạng Nâu thì để giải quyết sự vụ giữa Đào và Gấu thì chỉ cách là bạo lực và đổ máu mà thôi

Cách 1: Đào nhân danh admin xoá toàn bộ TL trong nháy mắt
Cách 2: Gấu hack sập TL, cắt trim đào, rồi treo lên cái sào dài 3 thước và cắm lên cổng thành TL để dằn mặt thiên hạ.
Cách 3: Hai thằng tự cung với nhau
Cách 4: Thảo béo, cắt cu giả của thằng Đào và thế vị trí bằng cu thật xệ của thằng Gấu, coi như Gấu 3 lần ra khỏi Trung Nam Hải rồi lại quay về làm cuộc cách mạng mật tông.

...

Có vài ý kiến chỉ đạo vậy. Tuỳ các bạn hành xử. Và nên nhớ đừng ngây thơ như gà mái tơ.
Khách Viếng Thăm abc
14-06-08, 21:21
Thằng Gaup có phải người hay không cứ xem bài trước Ông Cụ bạn nó viết về nó khắc biết:

Lưu Bị sang Mỹ học được chưa đầy một tháng, mà đã mấy lần bị mời lên phòng giám hiệu vì tội hay đánh nhau với bạn. Vừa hay thầy Đổng Trác khệ nệ đi qua. Thầy nhìn Lưu Bị một cái rồi hỏi giám hiệu.

- Nó bị làm sao vậy?

Giám hiệu phàn nàn:

- Bạn cùng diễn đàn báo cáo là nó rất hay kêu khóc. Mà lại hay nói một mình rất lâu, chẳng ai hiểu gì cả. Ai góp ý thì gây sự đánh nhau. Anh nhìn xem tướng mạo nó râu ria lông mi lông mày cứ dựng ngược cả lên thế kia!

Đổng Trác cười bảo.

- Tôi sinh hoạt với thằng này từ thời NetNam, hồi tôi còn chưa đi chăn ngựa cho quan đại thần trong triều. 4C cứ để nó cho tôi xử lí.

Thế là Lưu Bị rón rén theo Đổng Trác về văn phòng. Thầy bảo Lưu Bị ngồi xuống sa lông, ném cho lon Heineken và gói thuốc Vinataba. Rồi sang sảng quát:

- Từ hồi NetNam đóng cửa, anh không có thời gian chửi chú nữa, đổ đốn thành ra thế này hay sao?

Lưu Bị uất ức:

- Dạ, chúng nó không coi em ra gì, cứ cố ý trêu tức em, cả 2 thằng Thăng Long kia.

- Vì sao chúng nó laị trêu mày, tao ở cái diễn đàn này bao nhiêu năm, có thấy thằng nào đụng đến mày đâu. Nếu mà có thì thằng Sen nó cũng ném vào sọt rác ngay, giết nick diệt khẩu ngay. Còn bọn Newthanglong của thằng Thỏ thì vắng như chùa, có ai thèm rỗi hơi chửi mày?

Lưu Bị gãi đầu:

- Đấy là anh không theo dõi đấy ạ. Chứ chúng nó vẫn cạnh khóe em.

Bao nhiêu năm lưu lạc giang hồ, Đổng Trác còn lạ gì bọn online. Thầy nhìn Lưu Bị bằng cặp mắt khoan dung rồi hạ giọng:

- Thôi để anh kể chú nghe câu chuyện về 1 con chó. Nó là con chó hoang tự nhiên chạy lạc vào phòng tập của những người mẫu. Căn phòng thì trống rỗng và xung quanh tường đầy những tấm gương lớn. Con chó nhìn vào gương và chợt thấy vô số những con chó khác đang nhìn nó. Sợ hãi, nó lùi lại và nhe răng ra sủa ông ổng. Đàn chó trong gương cũng nhe răng, cũng sủa lại. Khắp phòng vang lên tiếng chó. Con chó kinh hoàng nhẩy vào trận chiến, lăn lộn cắn xé, nhẩy chồm chồm trong phòng, mỗi lúc một điên cuồng... tới khi mệt lử và bất tỉnh.

Lưu Bị kinh ngạc:

- Thầy bảo em là con chó hoang?

- Vậy chú nghĩ sao? - Đổng Trác hỏi lại.

Lưu Bị nói:

- Tính em đúng là thích hư danh trên mạng, thích được gái mạng mê, thích bay lượn cùng gái trên YIM, thích giảng dạy đạo đức, niềm tin, lẽ sống cho mọi người. Song bọn trên mạng thì liên quan gì đến những con chó trong gương?

Đổng Trác vỗ vai Lưu Bị:

- Chú chưa hiểu sao? Trong mắt chú, mọi người trên thăng long chính là những con chó trong gương. Hãy nhớ, ở đời muôn sự tại tâm. Chú sướng vui đau buồn trên mạng, lẽ sống đời chú là số bài viết, số thành viên online trong diễn đàn, thế nên chú cũng nghĩ rằng mọi người giống chú. Thực ra chưa hẳn đã là thế.

Lưu Bị cúi đầu suy nghĩ một lúc,.... suy nghĩ cho đến tận bây giờ hình như vẫn chưa xong!
Quá nhạy cảm
15-06-08, 11:12
"Người nhạy cảm" à, tâm hồn tao vốn mong manh yếu đuối dễ "nát", và khốn nạn thay, chính cái thằng "người nhạy cảm" mày đã nhẫn tâm đào xới, bới nát, cày bừa tận tình lên tâm hồn tao qua những bài viết dài lê thê dậy mùi trách hận của mày. Nước mắt tao rưng, nước mũi tao ròng, miệng lèm bèm chửi yêu mày, thơm mày.

"Người nhạy cảm" thân mến, không ai hiểu tấm lòng của mày nhưng tao hiểu. Một kẻ như mày, sống bằng sự đau đáu ăn mày dĩ vãng là một nỗi bất hạnh không dễ gì xoa dịu được. Tao nghĩ tới những đêm mày phải vật vã trên giường, trym rung bần bật khi nghĩ tới Thăng Long sắp đến hồi tàn mà trằn trọc bứt rứt không thể dỗ yên giấc. Thế là mày đành ngồi dậy, bứt cái lông trym gõ phím mới viết lên được những lời tâm huyết đoạn trường như thế.

Lòng tao sầu man mác qua tâm sự của mày. Đừng buồn nữa mày nhá, hãy xây dựng niềm tin ngay từ hôm nay cho lòng thêm lạc quan về một ngày mới. Nềm tin từ đâu? Thế giới forum này rộng lớn quá, không lẽ không thể cho mày một chỗ dung thân, không lẽ không thể cho mày được một niềm vui dù ít ỏi? Bớt đòi hỏi và biết chấp nhận hơn mày ạ! Mày không thể nào dùng dĩ vãng để mong xây lên một thành quách khổng lồ toàn những con người... cái gì mà đăng đăng sáng bỏ mẹ ra đó. Bắt mày quên đi thì thật là làm khó mày vì tao hiểu khi mà sự quên lãng thường đi đôi với ảo tưởng.

Mày đừng chờ trái táo rơi trúng đầu mà đúng ra cứ thản nhiên nhìn trái táo từ trên cành rớt mẹ xuống đất là chuyện dĩ nhiên phải như thế. Bắt mày làm tình tưởng tượng với một em chã vừa vô duyên vừa ngu, để có thể quên lãng hình ảnh xinh đẹp của Biển Xanh, của Cavenui... thì có khác gì hành hạ tâm hồn nhạy cảm của mày, nhưng mày nên nhớ một điều, một em chã vừa vô duyên vừa ngu thì cũng có một ngày em sẽ bớt ngu, sẽ duyên dáng hơn. Mày đừng nói với tao là nếu mày không có được những em ngày xưa thì mày thà làm tình tưởng tượng với bà già không có răng nhá! ÔI bỏ mẹ , đến nước đó thì mày hết thuốc chữa rồi.

Mày cứ nhìn sự thăng trầm của Thăng Long này bằng một tấm lòng là đủ, và sẽ hiểu vì sao mày cứ phải đi ra đi vào cái diễn đàn này, chứ mày không thể dứt áo đi hẳn. Một tấm lòng đã là dấu hiệu có ý nghĩa rồi. Chúc mày ngủ ngon.

Ký tên: Người "Quá nhạy cảm"
Vàng
18-06-08, 14:09
Thăng Long ngày trước tự hào là diễn đàn tiếng Việt có sự sáng tạo rất độc đáo và đặc biệt trong ngôn ngữ cũng như trong tư duy. Nguyên nhân đưa đến sự phát triển đó cơ bản cũng là vì các thành viên thời đó đều là những du học sinh có tư chất, yêu mến tiếng Việt, phóng khoáng, hào sảng, hài hước, vui tính và cũng không kém phần dâm đãng (nên nhớ đó là những sinh viên du học có tư chất, chứ không phải là những con bò đóng mác du học sinh, bởi vì ở ta có chuyện ngược đời là những con bò cũng có thể đi du học, mà bò ở nước ta thì nhiều vô số kể, bò Hà Tây đã thành bò Thủ đô). Mặt khác, yếu tố chửi bới (chứ không phải tục tĩu) nếu có thì chỉ đóng vai trò thứ yếu nhằm mang đến cho các cuộc tranh luận một thứ gia vị bình dân và gần gũi hơn.

Thăng Long TNXM ngày nay thì thế nào? Nếu bạn click vào bất cứ một topic nào thì người đọc cũng có thể bắt gặp ở đó những ngôn từ tục tĩu, chã sến, cuồng loạn và rẻ tiền. Ngôn ngữ được sử dụng ở TNXM ngày nay đã tầm thường và tục tĩu hóa đến mức bất cứ một thằng ăn mày bẩn thỉu với cái mồm chứa đầy những ghẻ lở và ung nhọt cũng chưa chắc đã có thể mở mồm mà phun ra được. Nguyên nhân cho sự xuống cấp này cũng khá dễ đoán: nguyên nhân chính vẫn là các hải đăng thì bận bịu với công việc thường nhật, người thì lo đi lấy chồng, kẻ thì bận về cưới vợ, đứa thì lo nhanh chóng thực hiện các ước mơ... thì thời gian đé,o đâu để vào đây thủ dâm. Mặt khác, khả năng tiếng Việt của đa số các thành viên hiện nay quá kém, mà đã kém thì lấy đâu ra sáng tạo ngôn ngữ, để đến nỗi không biết làm gì khác ngoài việc lấy những trò đùa tục tĩu, hồng sến và rẻ tiền làm thứ tiêu khiển cho qua ngày đoạn tháng. Điều này cũng phản ánh một sự yếu kém trong công tác quản lý diễn đàn của những người có liên quan hiện nay.

Có người hỏi: "Làm thế nào để vực dậy Thănglong?".

Chẳng làm gì cả, việc gì đến rồi sẽ đến. Tây nói: "Que sera, sera!", Ta nói: "Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu, gặp thời thế, thế thời phải thế!" (Ngô Thì Nhậm).Thăng Long, ngày Kỷ Sửu, 15 tháng 5 năm Mậu Tý

Bác Người nhạy cảm thân mến!

Thay mặt các cá nhân ưu tú và các thành viên có lương tri khác của diễn đàn, em chân thành cảm ơn bác với những trăn trở tâm huyết để đưa ra những nhận xét và góp ý cho diễn đàn tnxm. Tất cả những nhận xét và góp ý ấy, hoàn toàn khách quan đúng sự thực và rất đáng để đám TZV Thăng Long cần thiết phải lưu tâm.

Nhưng cũng đúng như những gì bác đã tự nhận về mình, em cho rằng bác quả là hơi quá nhạy cảm hơn mức bình thường. Điều này không có gì là khó hiểu bởi vì thời gian này cũng trùng lặp với một sự kiện mất mát mà Đảng, Chính phủ đã gọi là một 'tổn thất' cho đất nước, đó là sự ra đi của bác Võ Văn Kiệt - Sáu Dân.

Sự ra đi của bác Sáu, theo em, đúng là một 'tổn thất'; tuy nhiên đây không phải là một sự kiện đau buồn, thậm chí chúng ta cần phải tỏ ra vui mừng trước sự ra đi này. Điều đó không có nghĩa là chúng ta phủ nhận bất kỳ một công lao nào mà bác Sáu đã đóng góp cho Tổ quốc, mà chỉ đơn giản là chúng ta mừng cho bác, đã được sống hết, sống đúng với tuổi của mình. Bác ra đi đã trọn vẹn nhiệm vụ của một đời người, là đã cống hiến hết sức mình cho non sông đất nước, cho dân tộc, cho Đảng. Những công việc bác đang dang dở, chắc chắn sẽ được các thế hệ kế tiếp, tiếp tục thực hiện cho đến trọn vẹn.

Kiếp người sinh tử lẽ thường - Lẽ là trọn đạo cương thường bầy tôi. Âu rằng đó cũng là sự phải mừng vậy. Phỏng bác?

Phụng sự Tổ quốc luôn là một nhiệm vụ mà bất kỳ một đứa con nào của Người, tự khi sinh ra đến khi trở về với cõi vĩnh hằng, đều coi đó là một trách nhiệm cao cả, trên hết. Tất cả những kẻ coi Tổ quốc chỉ là cái mỏ để hắn đào, hoặc chối bỏ trách nhiệm phụng sự; đều được coi là những đứa con lạc loài, lịch sử sẽ nguyền rủa hắn.

Những diễn đàn tnxm thì không phải là thế!

Diễn đàn tnxm, chả qua chỉ là một cái câu lạc bộ xả stress, là nơi giải trí đơn thuần, nó thực không đáng để bất cứ ai, từ những thành viên ưu tú như em các bác cho đến những kẻ chã ngô chã ngọng khác, cần thiết phải lưu tâm; ngoại trừ những kẻ vô công rỗi nghề hay tâm thần hoang tưởng như là những kẻ mà ai-cũng-biết-là-ai-đấy.

Chúng em, những thành viên có lương tri của diễn đàn, chưa, và không bao giờ hy vọng hay thất vọng, tâm huyết hay thờ ơ, trách nhiệm hay vô trách nhiệm... với bất kỳ một vấn đề từ nhỏ là thịnh suy cho đến lớn là sự tồn vong của diễn đàn. Nó thực sự, hoàn toàn, không một tý ty nào, đáng để các bác phải lưu tâm.

Lời cuối, em xin mượn lời của một cá nhân ưu tú khác, và tất nhiên cũng được bổ sung thêm lời của một cá nhân ưu tú khác nữa - là kẻ hèn em. Mong các bác hãy ghi nhớ và tâm niệm triết lý sống mạng này như là kim chỉ Nam cho cuộc đời ảo:

Hãy vui chơi đi, và thây kệ con mẹ nó!

Đôi lời tâm huyết,
Em các bác,

Vương Chí Vàng
knowledgeriver
18-06-08, 16:09
Những thể loại trí thức bất lực dương vật buồn thiu kiểu Vương Chí Vàng, Vuơng Chí Nhạy Cảm, Vương Chí Thảo Béo.....lý luận hoành tráng lòng vòng biện luận rồi cuối cùng cũng kết luận lại theo 3 dạng như sau:

Makeno (Mặc kệ nó - Thảo cbn béo phì)
Kê sề ra sề ra (Nhạy cbn cảm)
Hãy vưi chơi đi (Vàng cbn khè)

Cái này nghe thì có vẻ xuôi xuôi đấy nhưng mà thể hiện ra là 3 cái thằng này là những tri thức bất lực trước thời thế. Bọn hắn chỉ biết mỗi một chuyện là giương mắt ếch nhìn con tạo xoay vần mà thôi.

Sự tồn tại của chúng chẳng có ảnh hưởng gì đến TL hoặc thế giới cả. Tồn tại mà như không. Vậy thì sống làm chó gì...

Các bác nghĩ sao?
Vàng khè
19-06-08, 02:39
Một lũ đàn ông đàn ang gì mà lèm bèm, miệng trề cả thước quá đàn bà. Việc đếch gì mà phải than thở, lại còn lôi về cả đám ma cũ ra khóc thương, hãm vãi. Không có đám chã reo hò chung quanh thì mấy ngọn đèn sáng tự hiếp dâm nhau, tự chiếu sáng vào nhau à? Coi chừng sức nóng lên tới cao độ, nổ bùm bùm làm bể mẹ hết bóng ra bây giờ.

Diễn đàn là chỗ sân chơi chung của mọi người, vui thì trụ, buồn thì đi. Có lòng thì góp sức, không thì cút. Đăng hay chã đều bình đẳng trong khi chơi, ra sức chiến nhau, thằng giỏi đè chết thằng dở, hợp lẽ. Đừng tự huyễn hoặc vai trò Đăng cái tôi nhiều, tự cho mình có cái quyền căm ghét, khinh bỉ, mắng mỏ các chã. Cái mạng ảo, giả sất, chỉ có chữ nghĩa đối đầu nhau. Tự sinh tự tồn hay tự (bị) diệt từ mỗi cá nhân khác với sự tồn vong cả một diễn đàn. Dù trên lý thuyết, không có thành viên thì chơi với ma í. Nhưng không có diễn đàn thì thành viên lấy đâu ra sân mà chơi? Niềm vui chung của mọi người khác với niềm vui của muôn người và niềm vui của muôn người khác với niềm vui của riêng cá nhân nào. Kệ Mẹ Nó (@PT) không có nghĩa là không vui và không chơi nữa. Mà cứ chơi và cứ vui, chơi và vui trong điều kiện có sẵn.

Có thằng/con thuộc dạng bánh ướt, có thằng/con cứ thích đuỗn tênh hênh ra. Có thằng/con như cái bánh cuốn cuộn, tình ý ẩn hiện khó đoán. Có thằng/con lòng dạ cứ choèn choẹt theo kiểu hứng chí, vui thì bốc phét, bực thì chửi xéo cả mả mẹ nhà người ta ra. Có thằng/con thì xuất hiện với cái bản mặt dèn dẹt như táo bón lâu ngày, chạy theo người này người kia xin thuốc xổ. Có thằng/con thì cứ lải nhải mỗi một điệp khúc "những bài được đánh giá chất lượng không nhất thiết phải có hình ảnh đám chã chen vào". Có thằng/con thì thích vật vã khóc thương " Thăng Long mà không có Đăng đèn thời coi như bỏ. Có Đăng thì đám chã sẽ chết nhăn răng hết. Những Đăng muôn năm cũ, hồn ở đâu bây giờ?" m, rốt lại chả có gì mới mẻ hết, và guồng quay của Thăng Long vẫn chạy đều, vẫn rộn rịp, vẫn bao nhiêu khuôn mặt đó, mặc Đăng chửi, mặc chã chơi. Chửi&chơi; Chơi&chửi... thằng/con tới con/thằng thay phiên in / out lại hát chung bài ca "Thế hệ cụ, thế hệ tôi.... Ngày mấy thằng Đăng cũ chết đếch có đứa nào khóc, bây giờ thì khóc gần chết. Rồi nào là thằng kia/con nọ bố láo, tát nó thêm bẩn tay, hiếp nó thêm mệt trym, nhốt mẹ nó vào nhà thương điên...." Rộn rã đấy chứ, đú đa đú đởn cả làng còn muốn gì nữa?

Tự hào mình có chổi to thì cứ quét rác sân to đi, có ai cấm đâu nào. Siêng năng quét thì sạch mấy hồi, ghét cái loại chỉ thích nói cho đã miệng. Thể nào cũng có thằng sẽ hỏi thằng tao thuộc loại nào vừa được kê khai ở trên? Tao thuộc loại khốn nạn vì thường hay lôi những cái khốn nạn từ người khác ra nói, vậy thì quá khốn nạn rồi còn gì nữa, và đứa khốn nạn như tao, đều cúi đầu chào cảm phục tới Đăng hay Chã sất, dù mỏi cổ muốn chết, khốn nạn thế chứ!