Vìu có bị vấn đề gì về đầu óc không?

knowledgeriver
17-06-08, 16:28
Đã không dưới 1 lần, em tự hỏi, liệu Vìu có gặp phải vấn đề gì về đấu óc không? Trong đời thật, em cũng gặp một trường hợp giống hệt như Vìu (cũng học tiến sĩ, cũng chưa chồng, cũng nóng tính như thế...cũng...cũng...) và chị đó cũng gặp phải một số vấn đề về tuần hoàn não, huyết áp.

Cách hành xử của Vìu em cảm thấy đôi khi là vượt quá những điều bình thường. Vậy thì liệu có lý do nào về vấn đề sức khoẻ hay không?

Trong thực tế, có nhiều tội phạm giết người đã bị tha tội trắng án đơn giản là vì họ bị tâm thần.

Các bác nghĩ sao?

Em cũng đã không dưới 1 lần trao đổi với Vìu về cách thức Vìu đưa ra các thông tin chính trị. Cách thức đó chẳng những chẳng có tác dụng mẹ gì mà còn gây ra phản cảm, phản tác dụng. Đã biết vậy sao còn cố tình làm theo.

Em nghĩ rằng trao đổi về chính trị thì phải trao đổi làm sao cho thật chính trị tức là phải tuân thủ những nguyên tắc đạo đức và luật chơi của chính trị. Vậy thôi.
knowledgeriver
17-06-08, 16:30
Và nhân đây, em cũng nhắc nhở luôn các bạn thuộc phe Anti- Vìu. Vìu hành xử như thế mà các bạn cũng hành xử giống hệt Vìu thì thực ra các bạn chẳng khác gì Vìu hết.

Ở đây, em tách bạch riêng vấn đề quan điểm chính trị. Cái mà em nhấn mạnh đó là văn hoá và đạo đức chính trị.

Sẽ chẳng có một ai ủng hộ một người theo Cộng Sản mà lại chửi bới nhục mạ kẻ khác.

Sẽ chẳng có ai ủng hộ một người theo Cộng Hoà Dân Chủ mà lại chửi bới nhục mạ kẻ khác cả.

Các bạn có hiểu ý em không? Nếu như các bạn hành xử giống hệt Vìu thì hoá ra những điều Vìu chửi là đúng.

Vìu có hiểu ý em không?

Sẽ chẳng có ai theo các bạn ủng hộ các bạn nếu như các bạn là những kẻ vô văn hoá.
quasa
17-06-08, 16:35
Đã nói rồi. Đến như tớ là lãnh đạo cao cấp mà còn yêu nước thì chắc chắn là Vìu phải yêu nước. Điều đó khỏi phải bàn.
Ở đây Vìu thể hiện một cách thái quá khiến bộc lộ rõ bản chất hiền lành hơn thằng Gunz, có thế thôi.
GunZ
17-06-08, 18:56
Đé o hiểu thằng Nâu này đầu óc có vấn đề gì không mà hỏi câu ngu đé o thể tả.
chairuou
17-06-08, 23:25
Cám ơn Nâu, giờ đề nghị giải pháp thế này: mỗi khi Vìu đăng kí nick mới thì vào box Thông báo post 1 cái, anh chị em ai không thích sẽ bỏ cái nick đó vào ignore list. Vậy là xong.
knowledgeriver
17-06-08, 23:56
Vìu thực ra là ai? Nguyễn Tiến Trung thực ra là ai? Họ có phải thực sự là những ngưòi chống cộng sản, và đòi dân chủ không? Họ có phải là những thành phần tự do mà không bị điều khiển dẫn dắt bởi bất kì một thế lực nào đó không?

Vì sao Tiến Trung lại được đối xử một cách đặc biệt hơn so với những Nhân, Đài,..và tại sao Trung lại có thể được ưu ái hơn những kẻ khác? Tại sao Trung có thể có tự do hơn những người khác? Liệu rằng Trung có thực sự phải là người độc lập hay đằng sau đó là ai?

Vì sao Trung lại bị cho đi bộ đội? Tại sao lại đi bộ đôi ở thành phố chứ không phải là nơi xa xôi biên cương hải đảo? Phải chăng đó là một bước chuẩn bị cho ấu chúa tương lai? Phải chăng Trung sẽ là một cái gì đó của tương lai?

Về Vìu. Vì sao Vìu trước kia nổi tiếng là một Hồng Vệ Binh rồi quay ngoắt sang là một kẻ chống phá điên cuồng? Tại sao Vìu lại nhảy từ thái cực này sang thái cực kia như thế? Thực ra Vìu nghĩ gì trong đầu? Thực ra Vìu có phải là chống cộng hay không hay chỉ là múa võ giả vờ ? Thực ra Tiến Trung có phải là đòi dân chủ hay không hay chỉ chỉ múa võ giả vờ?

Những hành động của Vìu nhằm mục tiêu gì? Phải chăng những gì Vìu làm sẽ càng gây ra ác cảm cho phong trào dân chủ và đó chính là chủ đích của Vìu? Phải chăng Vìu cố tình làm thế để có thể len lỏi vào đội ngũ dân chủ?

Phải chăng Vìu thực sự đã thay đổi hẳn tư duy và trở thành một chiến sĩ dân chủ chửi bới thực thụ và không bị sai khiến bởi ai? Vìu dũng cảm thật vậy sao? Sự dũng cảm đó bắt nguồn từ đâu? Ai bảo vệ Vìu?

Đó là những câu hỏi mà có thể chúng ta sẽ không bao giờ có được câu trả lời chính xác. Việc bear in mind những câu hỏi trên có thể sẽ giúp chúng ta nhìn nhận về Vìu, về Tiến Trung về một số nhà hoạt động dân chủ và về hành động của một số bạn Việt Kiều một cách chính xác và thận trọng hơn chăng?
TOMATO_SAIGON
18-06-08, 00:04
Anh trân trối đồng ý với bé Nâu.

Tình hình là Evil chỉ đang gắng sức một cách tuyệt vọng làm cho người ta để ý đến mụ.

Có những người thậm chí chỉ cần được nhìn đến, mà không sao phân biệt nổi đó là cái nhìn khinh bỉ hay cái nhìn ưu ái hoặc bình thường nữa.

Được nhìn- ấy đã là mặt trời với họ.

Evil chính là người như thế.

Yêu Nâu :D!
KuTí
18-06-08, 00:27
Tiến Trung có mà ấu chúa cái đít.
Hồi cách đây mấy năm viết bài bên BBC về dân chủ hài vãi đạn. Giọng điệu y chang một số chú mới lò dò sang Tây mấy bữa thấy cái gì của tây cũng xịn. Nào so sánh lương giáo sư của Việt Nam thua cả thằng đi rửa chén bên Tây (Bức thư gửi bác Bộ trưởng gì đó).
Đám như Trung bên Phú Lãng Sa có cả một rổ.
NTT không bị xịt như mấy đồng chí Đài, Nhân vì nó trình cao hơn, quen biết nhiều. Các bác an ninh không chụp sớm sợ chú ấy té luôn bên Tây, đợi về nhà rồi mới tống đi lính.
Hình như gia đình chú Trung cũng có vai vế trong chính quyền.
lluvia
18-06-08, 00:29
Chị em chắc bị mãn kinh sớm thôi chứ có làm sao đe0 đâu mừ.
Tr­ường An
18-06-08, 00:54
Thực ra, trong số những người đáng lo có chú Knowledgeriver, khá đáng lo.

Về tính cách học mà nói, chỉ thoạt nhìn cái Avatar của Knowledgeriver là đã thấy lo rồi. Lả lướt quá.

Kiến thức của Knowledgeriver lại thấp hơn quá nhiều những gì Knowledgeriver muốn nói, điều này rất nguy hiểm, rất dễ tẩu hoả nhập ma, chú nên tiết kiệm việc nói mà chú trọng việc học nhiều hơn, thật nhiều vào.

Trường An.
knowledgeriver
18-06-08, 01:10
Tẩu là tẩu thế đé- nào bác An? Em bác là thằng đã giác ngộ chân lý tiệt đối rồi thì chẳng bao giờ có chuyện tẩu hoả nhập ma. Tẩu hoả đó là khi mà những kiến thức trở nên lộn xộn và có khi là tình trạng những gì mình tưởng rằng đúng trước đây thì hoá ra sai bét, những gì mình tin tưởng trước đây thì hoá ra lầm lẫn, hoặc là tình trạng học mà không tiêu hoá được hoặc là tình trạng mông lung....những cái đó là nguy cơ cho nhiều bạn học nhiều , đọc quá nhiều nhưng mà chưa giác ngộ được cái chân lý tiệt đối mà suốt đời chỉ loanh quanh trong giới hạn tương đối của khoa học mà thôi.

Khoa học và kiến thức là con đường vô cùng vô tận. Đi trên đó sẽ chẳng bao giờ ta tới đích cả vì thế mà có nhiều kẻ sẽ tuyệt vọng buông xuôi.

Em cám ơn bác An đã khuyên bảo. Cố nhiên, em phải học tiếp chứ. Đời còn dài, phải học suốt đời mà bác.

Về phần bác, em cũng khuyên bác đặc biệt chú trọng đến một khả năng xảy ra khủng hoảng niềm tin và tri thức trong tương lai nhỡ một ngày mai những gì bác biết, bác tin hoá ra là sai bét. Lúc đó nhớ đừng khủng hoảng nghen.

Nhắn thêm các bạn zai tư nhiên cũng đề phòng một trường hợp nào đó những định lý hoặc những qui luật của thế giới tưởng như là đúng hoá ra là sai bét thì bạn đừng có khủng hoảng nghen.

Nhớ là lúc đó thì hãy nhớ đến giác ngộ chân lý tiệt đối.

Nhân nói về chính trị là con đĩ, em nghĩ rằng có những con đĩ đẹp hơn, giá cao hơn và có những con đĩ xấu hơn giá thấp hơn. Nhưng suy cho cùng cũng chỉ là đĩ mà thôi ấy vậy mà đàn ông cứ lao vào mê say là sao?
KuTí
18-06-08, 01:12
Tiêu chuẩn phải cứ như thằng Đào. Chân lý nắm ở cái bým. Như thế sẽ không bao giờ khủng hoàng niềm tin Nâu phò ạ.
knowledgeriver
18-06-08, 01:13
Tiêu chuẩn phải cứ như thằng Đào. Chân lý nắm ở cái bým. Như thế sẽ không bao giờ khủng hoàng niềm tin Nâu phò ạ.

ARE YOU SURE??
KuTí
18-06-08, 01:15
*'en suis sur, ok?
Tr­ường An
18-06-08, 01:26
Knowledgeriver, nếu chú chỉ đặt niềm tin vào các cá nhân thì nguy cơ chú bị đổ vỡ niềm tin luôn luôn tồn tại.

Nếu chú đặt niềm tin vào một tập thể, một xã hội, một đất nước, thì nguy cơ chú bị đổ vỡ niềm tin tạm thời vẫn có thể xảy ra nhưng thấp hơn nhiều, và chỉ là tạm thời thôi.

Xã hội luôn giám sát các cá nhân, và có một số cá nhân cơ hội, đôi khi cũng leo cao, cũng muốn làm bậy, nhưng phải tìm đủ mọi cách để che giấu cái bậy của mình, không giấu giếm được thì bị buộc phải làm đúng.

Nói chung xã hội cũng chỉ làm được đến thế thôi, đủ để đảm bảo cho xã hội phát triển, chứ không thể tuyệt đối hoá đến mức rằng tôi đảm bảo mọi con sâu đều bị phát hiện và loại trừ.

Trường An.
knowledgeriver
18-06-08, 01:37
Hé hé, bác An làm em buồn cười quá. Thưa bác, em bác là thằng đã giác ngộ chân lý tuyệt đối rồi và trí tuệ mặc dù không rộng nhưng đã trực tiếp hoà mình vào cái bản thể tuyệt đối và chân lý tuyệt đối rồi và đối với em bi giờ, niềm tin của em là em đặt vào đó chứ em chẳng đặt vào bất kì 1 ai, bất kì 1 tổ chức, một đất nước, một tổ chức các quốc gia, hay là liên hợp quốc, hay là toàn bộ thế giới, hay là vũ trụ...v.v.v.

Đấy là em mở rộng cái qui mô và đối tượng đặt niềm tìn của bác An em. Vậy ý bác em là hiện thời bác em đặt niềm tin vào dân tộc và quốc gia phải không? Sao bác em không mở rộng ra thành quốc tế, liên hợp quốc và toàn cầu?

Bác cũng đã thừa nhận và chấp nhận rằng xã hội chỉ đến thế thôi chứ không thể tuyệt đối hoá này nọ để vạch lá tím sâu này nọ.

Bác em lại làm em buồn cười. Vì quả thực, thưa bác, em các bác là thằng Nâu này, nó không quan tâm đến mấy cái chuyện rằng sâu hay là không sâu, bậy hay là không bậy đâu.

Em là thằng đã vươn dến đỉnh cao muôn trượng của chân lý tuyệt đối rồi nên mí cái nhỏ nhặt về chính trị, xã hội, về thiện về ác, về đúng về sai, về phải về trái, về âm về dương,..v..v.v. tóm lại là những cái mà thiên hạ ngày nay đang cố gắng bóp đầu để tư duy, để phân biệt thì đối với em, trong quốc độ tuyệt đối , thì chẳng cần quan tâm làm gì cả bác em ạ.

Nói chung, em cảm ơn ý tốt của bác em khuyên em học thêm nhiều. Kiến thức em còn thiếu. Đó là điều em nhận.

Nhưng mà có một điều bác đánh giá nhầm em. Em là một thằng đã giác ngộ và vì thế, những cái vấn đề mà bác liệt kê ra đối với em nó chẳng là gì cả bác ạ.
knowledgeriver
18-06-08, 01:39
Và thưa bác, em đã vươn đến cái khả năng siêu việt cái tương đối rồi, trong em chẳng còn khái niệm tạm thời hay không tạm thời. Niềm tin của em đã là vĩnh cửu và bền vững rồi. Nó chẳng bị làm sao cả cho dù thế giới này có sao chăng nữa.

Em nhắc các bạn: Kiểm chứng trong tháng 7 có động đất sóng thần ở Nhật. Nếu như tiên tri đúng thì chúng ta sẽ cần lập lại toàn bộ các kế hoạch cho Việt Nam.
Tr­ường An
18-06-08, 01:50
Chú nói thế chỉ là nguỵ biện thôi, tôn giáo muốn tồn tại còn phải công khai thừa nhận và khuếch trương xu hướng nhập thế của mình. Công giáo tuy chưa nói ra miệng nhưng thực tế là họ đã làm như thế từ lâu rồi.

Phật giáo thì gần đây khẳng định khá nhiều về xu hướng nhập thế của mình, thế thì chú định phiêu du ở đâu. Không trốn tránh được đâu chú Nâu.

Kể cả chuyện chú mất niềm tin ở phụ nữ, thì chú vẫn phải cố tìm lấy một người làm vợ, tốt đẹp thì không nói làm gì, chẳng may cô ấy lại cũng là một dạng đĩ theo cách hiểu nào đấy, thì chú lại phải khăn gói lên đường thôi. Vẫn luôn có những người phụ nữ thuỷ chung, hiền dịu, và họ vẫn luôn là đa số, vấn đề là ta có quyết định đúng đắn hay không mà thôi.

Trường An.
knowledgeriver
18-06-08, 01:55
Thôi, có lẽ em dừng ở đây thôi, Em mí bác đang lâm vào tình trạng ông nói gà bà nói bò rồi. À mà trước khi đi ngủ em chỉ hỏi bác nhõn 1 câu thôi:

Bác đã giác ngộ chân lý tuyệt đối chưa?

Bác chỉ cần trả lời Đã/Chưa.

Nếu bác đã giác ngộ thì coi như bác và em hiểu nhau. Còn nếu Chưa thì em đành đợi bác vậy.
Tr­ường An
18-06-08, 01:59
Chúc chú ngủ ngon, hy vọng sẽ có ngày chú thấy ta đang nói đúng chủ đề đấy, đúng cái cốt lõi đấy, không gà vịt gì đâu.

Trường An.
Nắng sớm
18-06-08, 04:53
Hết Vìu rồi chân lí sau đến tôn giáo.

Nói ngắn lại thì gái mà quá tuổi 26 tặng thêm quả tí cho thoải mái là 27 mà chưa chồng thì đầu óc tất thảy đều có vấn đề, không điên vì thiếu hơi giai thì cũng sỗ sàng cuống cuồng cho tặng miễn phí tiệt đối thằng nào đó, không cho tặng miễn phí mà ở vậy thì là do đã cho tặng trước đó và thất bại nặng nề hậu quả nghiêm trọng để lại. Tất nhiên là tất cả đang bàn ở đây đều miễn phí.

Thằng nào hỏi câu này, thằng đó rất ngẫn.
quasa
18-06-08, 15:03
Nâu bảo là cu An, sao mày lại đái bậy.
An trả lời, không đái ra thì để ở trong người à.
Nghe qua thì thấy hai thằng nói chuyện cũng logic, cơ mà nghe kỹ thì không phải.
Nâu muốn nói đến nhận thức của thằng đái bậy về việc giữ vệ sinh chung. Thằng kia lại dựa trên yếu tố bảo vệ sức khoẻ, cần phải bài tiết chất độc khỏi cơ thể.
Quanh đi quẩn lại vẫn vậy nếu áp dụng hình tức này cho các tranh luận khác trong thăng long.
Tr­ường An
18-06-08, 18:48
Chú Nâu cho nhóc Quasa nghỉ an dưỡng mấy ngày cho nó khỏi tán láo, khoe ngu.

Trường An.
vovi
18-06-08, 19:00
Dạo này em hâm mộ bác An thế không biết. :D
quasa
18-06-08, 19:27
hơ , An ra lệnh cho Nâu được á. họ nhà tôm à.
thế nào là khoe ngu đây hả nhóc, cái bài gì đó của cậu viết về ông kiệt- đáng tuổi bố của bố cậu, rằng thì là cậu chính thức coi ông ý là thế lọ thế chai. Thế thì không ngu chắc. Mà tất nhiên, tớ vào bệnh viện tâm thần thăm bệnh nhân rồi, thằng nào chả coi giám đốc bệnh viện là thần kinh.
hờ.
Tr­ường An
18-06-08, 22:23
Vovi này, sao trẻ con dưới 18 tuổi lại cứ chạy lông nhông ở đây thế nhỉ, cái thằng Quasa con cái nhà ai mà lại quản lý lỏng lẻo, chủ quan thế. Nó xảy chân cái thì có phải là mất con không.

Chú Nâu trông nom cái KS. Hilton này thì cũng như người trông vườn, thấy gà nó vào bới đất lung tung, phá rau thì phải đuổi nó đi, hoặc nhốt nó lại rồi gọi chủ đến mà chuộc về.

KS. Hilton muốn có chất lượng, để anh em khỏi chê cười, thì trẻ em như Quasa là phải cấm tiệt, nhốt chúng nó lại, không để cho chúng nó chạy rông, xí xớn, thể hiện nhăng cuội, chớt nhả, hỗn láo với người lớn.

Tôi nói là để giúp giữ thể diện cho chú Nâu, chứ không có lệnh lọt gì ở đây như cậu quen nghe ở lớp mầm chỗ cậu, hiểu không, ông trẻ Quasa.

Trường An.
Bắc Thần
04-07-08, 07:12
Mình lấy 5 năm lê lết bò lăn bò toài ở cả 3 bờ TLs, 15 năm nghiên cứu lịch sử Đảng, 2 năm làm Đường Chủ NMQ và 2 năm rưỡi làm trưởng ban an ninh cho anh Minh để bảo đảm với các đồng chí rằng Evil không bị một vấn đề nhỏ xíu nào về đầu óc cả. Nói Evil bị vấn đề gì về đầu óc cũng giống như nói Ông Cụ của chúng ta hiện vẫn mạnh khoẻ và đang ngồi oánh cờ tướng với Việt Dũng ở ngoài Little Sài Gòn!

Cũng giống như Evil, các đồng chí đang ngồi trên một chiếc xe lửa chạy bằng máy hơi nước. Muốn xe chạy người ta phải xúc than đổ vào lò đốt lên lấy hơi nước để máy có sức chạy. Xe của các đồng chí chạy xình xịch từ ga này đến ga khác, chỗ này đón thêm người, chỗ kia thì thêm hàng hoá.

Sau đây là một số suy nghĩ của các đồng chí:

- Ồ! Xe chạy tốt quá! Đi xe lửa thật là sướng! Sướng hơn đi xe đạp. Đứa nào nói khác thì đúng là đồ tay sai chó săn hoặc là phản động (hoặc là tay sai chó săn phản động)

- Máy hơi cũ nhưng mà chỉ cần sửa lại thế này một tí, chỗ kia một tí là ổn. Còn chạy được khá lâu.

- Máy quá ư lỗi thời nhưng mà thời đó, thời đó, dựa trên các bối cảnh thế này thế kia thì chọn máy này là quá đúng rồi. Xin đừng bỏ tay ra ngoài khi xe đang chiển bánh.

- Máy này tuy không có ai khùng bỏ tiền ra mua về xài nhưng mà đối với chúng ta, với hoàn cảnh của chúng ta thì thật là thích hợp.

Nếu mình đoán không sai thì Evil hiểu được rằng chính cái máy hơi nước là nguyên do sẽ kéo chiếc xe lửa xuống hố cả chùm với nhau vì bây giờ xe lửa chạy bằng diesel, không ai còn xài than đá nữa.

Nói Evil có vấn đề gì về đầu óc là nói sai, nói tầm bậy.