Đấu đá nội bộ admin Thăng Long.

knowledgeriver
16-06-08, 14:26
Admin là những nick có quyền ban nick, có quyền xóa topic và tất cả các khả năng của mod.

Mod chỉ có quyền xóa bài, sửa bài, move bài. Chứ không thể nào ban nick được.

Nâu anh là một mod của khu Hilton.


Các min và trung ương ủy viên bao gồm:

Đông, Đào, Bi, Mecado, Kappa, Phương Thảo, Gấu

Ta có thể thấy rõ ràng rằng nội bộ admin và ủy viên trung ương chia thành 2 phe là thủ cựu và cấp tiến.

Phe thủ cựu bao gồm: Mecado và Đào
Phe cấp tiến bao gồm: Phương Thảo, Gấu, Kappa.

Đông và Bi là trung dung chỉ phụ trách về kĩ thuật.

Vừa rồi, việc thả Giangthu và Evil, Hapv là do cuộc đảo chính và vượt ngục Batxti bất ngờ của phe cấp tiến.

Hôm nay, Mecado, thành viên sắp về hưu của phe thủ cựu lại ban nick của Vìu và dọa nạt xóa sổ Hilton.

Nhân dân có ý kiến sao?
Các min có ý định ra sao?
Đấu tranh thế nào đây?
Gấu có định dùng thượng phương bảo kiếm không?
Chí Phèo
16-06-08, 14:49
Ý ý cái lờ ý mà ý. Sư thằng hâm.
knowledgeriver
16-06-08, 15:13
Tình hình đến đâu rồi các bác Mêcado, Thảo, Kappa, Gấu, Hoa Đào??
folie folie folie
16-06-08, 16:51
Thầy Nâu mà còn xoá bài theo cảm tính nhiều như thế thì xoá sổ Nâu đi, Hilton để cho anh Vàng giữ. X gì, chả thấy trình quản lý của Nâu đâu, chỉ được cái là hay xoá bậy, thế mà suốt ngày bô bô blah blah về quản lý nọ kia, chị thấy ớn quá đi.

Giờ Nâu định giựt giải chiên gia đâm bị thóc chọc bị gạo của chị hả?
giuong9chan
16-06-08, 19:05
Tớ bị know xoá đây mà k ghét know. Know suốt ngày post bài nhưng mà vẫn hơn Thảo khấu với lại Đào bới.
Harry Potter
16-06-08, 19:16
Nâu càng ngày càng fò.
nhancu
16-06-08, 21:32
Đm thằng Nâu, mày không quản lý được Hapv và giangthu trong đất của mày thì mày nghỉ đi cho nhanh, đừng có già mồm, nhé!

Mịa, trước kia bị Đào phò nó đì thì đòi làm chủ Hilton này nọ, chủ trương về tự do chính trị, rồi bây giờ thì có làm ra gì đâu? Rồi bây giờ mày định hướng chuyện chính trị thế nào? Để cho cái lũ tiểu nhân, hèn hạ chửi cả người chết. Tởm đe'o chịu được. Anh khinh!

Chả lẽ anh bây giờ là hạ mình xuống chửi với cái lũ đấy? Tụi nó lại chả mừng húm lên à? Cái lũ hàng tôm, hàng cá chửi 1 mình giữa chợ nó cũng buồn, chỉ chờ có đứa nào vào chửi, để nó chửi lại. Mà có phải nó chửi đàng hoàng đâu, vừa bịt tai vừa chửi. Cả 1 đống định kiến trong đầu, tụi nó có thèm quan tâm người ta người ta nghĩ gì, nói gì đâu, cứ thích gì nói nấy. Anh chửi nhau với tụi nó thì anh tự thấy xấu hổ quá!

Đến khi Mecado đòi cách chức, thì lại bù lu bù loa lên. Lại còn đem đống bầy nhầy táo bón khắp nơi ra tự hào là bọn mày có bằng anh không? Thần kinh nặng thế mày? Sất nó còn lạy mày từ xa.

Chết đi mày!
nhancu
16-06-08, 23:04
Bác Mecado cứ cách cổ thằng Nâu, còn để Hilton lại thế. Không có Hải đăng Hilton này thì sẽ có Hải đăng Hilton khác, bác ạ.

Còn cái vụ bác về hưu thì em mong là bác chỉ nói chơi. Bác có lăn tăn ở điểm gì thì cứ nói ra nhé, em ủng hộ bác, kể cả Gấu già lèm bèm chửi bác.
giangthu
16-06-08, 23:14
Nhancu nói sao chứ đâu ai đi chưởi người chết bao giờ. Một lãng đạo thì phiải được phán đoán ở nhiều góc cạnh. Cái này thời xưa họ cũng cho làm để làm bài học lịch sử. Nghĩa tử là nghĩa tận đúng ra là đạo lý từ nơi cửa miệng của bình dân. Không lấy đạo lý này để phán xét những con người có sức ảnh hưởng to rộng.

Hình như ai tranh luận với Giáng Thu và Evil thì dần dần sẽ thông minh hoạt bát hẳn ra. Những người không dám tranh biện trí tuệ HVB thấy rõ.
knowledgeriver
16-06-08, 23:19
Bác nhàn cư không nên nặng lời thế.

Các bác khác ngoáy tai xong rồi nghe em trình bầy đây:

Thứ nhất, em đã đề ra nguyên tắc trong Hilton là bàn về chính trị một cách nghiêm túc và văn minh. Vì thế, em đã xoá một số bài quá khích vượt quá giới hạn của Vìu và của một số bạn anti- Vìu. Nguyên tắc này em đã nêu rõ ràng trong: topic Văn hoá tranh luận chính trị.

Thứ hai, em cũng đã đề ra nguyên tắc là không tử hình bất kì một nick nào hết. Hình phạt cao nhất chỉ là nhốt riêng trong 1 topic và xoá bài mà thôi. Đó cũng là thể hiện thái độ nhân văn nhân bản đối với nick. Chính vì thế, trong một số topic gần đây, em đã xoá bài một số bạn.

Em không có quyền ban nick một ai vì với quyền hạn mod thì không làm được việc đó.
Em cũng không muốn ban nick vì em cho rằng nguyên tắc không tử hình nick là một nguyên tắc cần làm. Chính vì không muốn tử hình nick, vẫn muốn nick đó bốt những bài hay cho nên em phải nhọc công đọc những bài vi phạm và xoá. Các bạn đe-s cảm ơn em thì thôi lại còn trách móc.

Thứ ba, em cảm ơn nhancu vì đã góp ý thẳng thắn. Việc góp ý cụ thể về cách xử lý ra sao đối với nick nào, với topic nào như nhàn cư nói là việc tốt và giúp chúng em có thể dễ dàng xử lý hơn. Cụ thể, trong ngày này, topic về cụ Kiệt theo nhan cu là cần phải xoá. Em sẽ cân nhắc việc này vì dù sao nghĩa tử cũng là nghĩa tận. Chúng ta tránh việc nói không tốt về cụ trong thời gian 1 năm sau khi cụ Chết.

Thứ tư, việc bác Mecado doạ nạt treo xoá tất cả, tử hình nick một cách vô tội vạ, việc doạ xoá toàn bộ Hilton theo em là một cách hành xử không chuyên nghiệp. Về việc này, em đánh giá bác Mecado thấp hơn hẳn bác Nhàn cư. Vì sao? Vì bác nhàn cư biết cách góp ý phê bình Nâu em một cách thẳng thắn và cụ thể về topic cụ Kiệt. Và do đó, em sẽ biết cách xử lý. Mecado thì lại không bằng nhàn cư. Bác Mê chỉ doạ nạt chê trách em một cách chung chung như thế thì làm sao em có thể phục và em có thể biết em sai, em đúng chỗ nào để sửa chữa.

Vì thế, em mong các bạn, nếu có phàn nàn điều gì thì phải phàn nàn cụ thể, có kiến nghị cụ thể chứ cứ chửi đổng chung chung hoặc doạ nạt như vậy là thể hiện trình kém.

Tóm lại, sau khi suy nghĩ, em quyết định xoá toàn bộ topic về cụ Kiệt.

Và em cũng đề nghị bác Mecado không ban nick của chị Hapv. Vì HIlton vốn đã đề ra nguyên tắc là không tử hình bất kì một ai chỉ vì lời phát ngôn của họ.

Việc xoá bài, xoá topic, tù chung thân trong Hilton là hình phạt cao nhất mà thôi.

Em có vài lời như vậy. Có gì các bạn cứ trao đổi mạnh dạn.
Hurricane
16-06-08, 23:29
Chính ra anh Nâu có một điểm rất giống anh Gấu nhé :10:

Giọng anh nhancu chửi sang sảng nghe yêu xế :8:
knowledgeriver
16-06-08, 23:39
Cần em, anh và thằng Gấu có gì giống nhau? Đều có trym à? Không. Cái này thì em nhầm, Thằng đấy bị liệt dương rồi.
TOMATO_SAIGON
17-06-08, 00:01
Anh rất thích Nâu.

Vì mỗi khi anh vào forum đọc Nâu viết là anh thấy Nâu vô cùng hài hước, mà để có thể hài hước là cực khó.

Còn thể hiện trí thông minh ở đây, có x gì.

Kiểu con mẹ xấu Evil thì mở mấy forum hay báo hải ngoại ra mà copy rồi paste

Kiểu Giáng Thu người đẹp là kiểu coithienthai pha sexviet cộng tí danchimviet.

Muỗi, quá muỗi. (anh xin lỗi người đẹp đã phải quật em bằng 1 cành hoa)

Riêng Nâu, sự hài hước của Nâu là yếu tố lớn nhất giữ anh lại diễn đàn này.

Anh nhớ hôm anh cãi nhau về hoa cbn hậu HV ấy, về em Hà Anh, mỗi khi anh chửi, Nâu lại quote và nói: Chúng mày đâu, vào confirm đi nào! Là anh lại cười sặc luôn!

Anh thích Nâu vãi, anh mà là gái, Nâu chết với anh! :D
Nắng sớm
17-06-08, 00:09
Anh rất thích Nâu.


Anh thích Nâu vãi, anh mà là gái, Nâu chết với anh! :D

Thích đến thế rồi thì giới tính quan trọng giề bác Tầu em? Thoải mái đi.

Cơ quan tình zụt chỉ là phương tiện trao đổi "tình cảm" với nhau. Em đề nghị hai bác cứ tự nhiên. Thiếu gì cách.
GunZ
17-06-08, 01:00
Hồi xưa em nuôi một con chó con, em rất thích các con gì mà bé bé ngây thơ mắt tròn xoe trong veo, em yêu con chó con đấy cực, à đấy là con chó con đực.

Càng lớn nó càng giống gà mái@Bắc Đẩu Táo Quân 2008 :D, đã thế lại đủ tật xấu, cắn trộm, ăn vụng, sủa linh tinh, đái ỉa bậy, chạy rông tơ khắp các thể loại chó cái trong khu tập thể... Hơn nữa, nó là con chó dé năm cha ba mẹ lai tạp nhằng nhịt rồi, thế nhưng nó lại cứ cố có cái dáng như chó Bẹc giê thuần chủng gốc Đức.

Có khi đợt này em phải thiến mẹ nó đi cho nó ngoan.
Ngư Ông
17-06-08, 01:26
Chơi lâu, thấy Nâu chính ra rất có lòng với cái tnxm. Riêng cái việc chấp nhận chỉ ở trong cái Hilton mà không kêu ca phàn nàn gì tớ đã cbn phục rồi.

Đíu hiểu bác Me nói Nâu phải triệt để hơn là thế nào. Có phải ý bác là đíu gì phải đi xoá bài, thằng nào vi phạm cho nó đi phát là xong không? Nói thế em lại thấy buồn cười vãi, vì Nâu có quyền ban đíu đâu, có mỗi cái quyền xoá bài thì phải. Theo bác Me thì phải cho Nâu thêm quyền tạch đùng nữa thì mới triệt để được :D.

Góp ý với Nâu là chả việc gì phải đi xoá bài. Thằng nào nó ị, bẩn đã bẩn rồi, thương Nâu suốt ngày phải đi dọn kít. Mọi người phải có trách nhiệm với post của mình, vi phạm nội quy thì phải chịu trách nhiệm, bằng cách cảnh cáo, nhốt ở Hiton, ban nick, ... Xã hội dân chủ vẫn cần phải có nhà thương điên, nhà tù, thậm trí án tử hình `handcuffs.
Cái kiểu thằng ị cứ ị, thằng dọn cứ dọn thì đíu bao giờ có thể kết thúc được.
Chí Phèo
17-06-08, 11:11
Lòi đâu ra cái thằng chã xịn thế này hả giời.


blờ blờ... hố hố
nhancu
17-06-08, 11:33
Nhancu nói sao chứ đâu ai đi chưởi người chết bao giờ. Một lãng đạo thì phiải được phán đoán ở nhiều góc cạnh. Cái này thời xưa họ cũng cho làm để làm bài học lịch sử. Nghĩa tử là nghĩa tận đúng ra là đạo lý từ nơi cửa miệng của bình dân. Không lấy đạo lý này để phán xét những con người có sức ảnh hưởng to rộng.

Hình như ai tranh luận với Giáng Thu và Evil thì dần dần sẽ thông minh hoạt bát hẳn ra. Những người không dám tranh biện trí tuệ HVB thấy rõ.

Cái chỗ thâm đen là Thu nghĩ thế chứ anh không nghĩ thế.

Thu chơi ở đây lâu ngày cũng biết là ở đây chỉ bỉ tư tưởng, chứ không bỉ cá nhân, táng nhau thì cứ táng, nhưng không được táng vào hạ bộ, đúng không? Thế có người đi táng vào hạ bộ người chết thì Thu thấy có tởm lợm không?

Thứ hai, thì cũng là người có học nên anh nghĩ ở đây mọi người có nhu cầu tìm hiểu học hỏi mọi vấn đề. Chuyện xem xét, bàn luận về các chính sách của Chính phủ, phán xét công tội của ông Kiệt,... mọi người vẫn nói đấy chứ. Nhưng tại sao giangthu và một số người cứ lèm bèm, nhai đi nhai lại cái miếng giẻ rách, của những đứa loser như thế? Vì sao lại cứ muốn cà khịa bọn anh chửi nhau? Bọn anh có phải winner đe'o đâu. Mà bọn anh cũng có muốn xem các bạn là loser đâu. Sao phải khổ sở thế?

Mà HVB là cái đe'o gì thế? Có giống Hải đăng cái đít không?
nhancu
17-06-08, 12:00
Nâu mà bị chửi phát là thế nào cũng quắn đít lên xoá bài, xoá topic này nọ nhỉ.

Thực ra thì mọi người ai cũng biết là Nâu quản lý cái Hilton vất vả. Nhưng quản lý thế nào thì mới đáng bàn. Có phải có bảng nút bấm trong tay thì ưa bấm gì là bấm đâu. Có những cái Nâu lạm quyền như xoá bài các bạn với lý do đây là chỗ của Nâu và 1 thằng ất ơ nào đấy. Và có những cái cần xử lý thì Nâu lại không xử lý như cái post táng vào hạ bộ người quá cố ấy.

Việc không ban nick thì theo quan điểm nhân đạo anh cũng ủng hộ Nâu. Nhưng nhân đạo với mỗi loại người nó phải khác nhau, Nâu à. Với cái lũ chuyên bốc kít ném các bạn thì phải nhân đạo kiểu khác, chứ không thì Hilton là mãi là cái hố xí. Cần phải tìm cách xử trí hợp lý hơn để các bạn ít bốc kít ném người khác đi.

Ví dụ như với Vìu, thì Nâu kiến nghị lên TW xin cho gắn lên các post của Vìu 1 cái nút bấm, gặp post nào có vấn đề thì bấm vào là bụp phát@Đào phò nó tự động dồn các post của Vìu lại vào 1 topic chỉ dành riêng cho Vìu (Phạm nhân số xyz: Vìu chẳng hạn). Topic đấy sẽ không hiện lên bất kỳ kết quả search nào, thế thì sẽ không làm bẩn mắt các bạn khác. Còn ai muốn xem thì cứ mò vào tận đấy mà đọc. Và kèm theo đó ta phải trừng phạt Vìu, ví dụ như cái nhà giam của Vìu có 10 bài, thì trong các kết quả search của Vìu, mình luôn cho nó xuất hiện ở 10 dòng đầu tiên, hoặc khi post bài thì bắt phải ấn 10 lần, mỗi lần lại hiện ra 1 thông báo, hay bản kiểm điểm gì đó dành cho Vìu (ví dụ như: Từ nay em không dám bốc kít ném các bạn nữa,...).

Đại loại là phải làm nản ý chí bốc kít ném các bạn đi bằng cách bắt họ phải ngửi kít trước.:D
Ngư Ông
17-06-08, 13:03
gâu gâu gâu...
Tưởng [kiểm duyệt] chỉ biết sủa đổng thôi, hoá ra còn biết thẩm du nữa cơ đấy.

Thôi anh chạy đây, không nó lại rạch mặt ăn vạ thì bỏ mợ.
Mecado
17-06-08, 15:09
Nâu em!

Anh sẽ gạch đầu dòng mấy ý để cho Nâu biết nhé!

+ Anh có được thằng Gấu thuê để rọn rác đé,o đâu mà anh phải hành xử cho chuyên nghiệp như một thằng lao công. Từ trước giờ anh cũng đé,o bao giờ ủng hộ cái việc treo xoá với doạ nạt các bạn cả nhá. Nhưng với thời gian anh hiểu ra rằng đé,o thể tồn tại được " sự im lặng của bầy cừu" ở giữa chợ "Đồng Xuân" mà ở đó trí thức bị lưu manh hoá "chửi lấy được" chửi cho đỡ nhạt mồm@Thảo béo mà nhiều khi chúng nó còn đé,o biết là chúng nó chửi gì.

+ Từ ngày anh biếu mấy băng Sex hot cho lão Đông già luyện trym, để lão ấy dí vào tay cái màn hình HP có cái nút tròn tròn mà nhét trym vào đấy là lên đỉnh ngay cũng được gần 2 năm. Thì anh cũng chỉ có 3 lần nhét trym vào cái lỗ ấy, đau anh thay thì lại là 1 lần với chị Vìu, một lần với em Thu và một lần nữa khoái cảm dồi dào anh nhét nhầm vào mồm thằng cu 1600.

+ Anh mày chưa bao giờ xoá bài của bất kỳ bạn nào tranh luận với anh, thậm trí chửi anh thậm tệ như Lút, Gấu, Hap, Hem.. mà anh chỉ chọn giải pháp lờ đi tự khắc sẽ hoà bình. Số post anh xoá đếm trên đầu ngón tay toàn là những post chửi bới xã hội thể chế chính chị của một số bạn dân chủ và. đôi ba post chửi đổng vô học.

+ Anh cũng giật bể bơi 3 topic thì là những topic đé,o có tình nghĩa gì và thối hoắc.

Bây giờ nói về chú:

Theo tiêu chí thử nghiệm dân chủ và kêu gào xoá sổ TZV của chú, TW ra nghị quyết cho cu Bi sét cho chú quản lý thử cái Hilton xem chú mày làm thế nào. Kết quả ra sao thì ai cũng biết.

+ Chú đã biến Hilton hoa lệ của Lạng phò em giai anh, thành cái chuồng xí công cộng không hơn không kém. 10 post ở Hilton thì có đến 8 post là chửi nhau, hai post không chửi nhau thì cạnh khoé, ị vào mặt những hải đăng đã khuất như Phải Gió, Hap...

+ Chú xoá tất cả những post mà bọn nó chửi chú rất nhanh, trong khi đó mấy bọn dở hơi vào chửi nhau mất dạy, thậm chí chửi người đã khuất thì chú để im. Trong khi chú vẫn online post bài, thủ dâm ở topic sex city.

+ Mới có quyền xoá bài mà chú đã vậy, thì khi chú có quyền treo nhốt thì sẽ ra sao?

Anh nhắc chú triệt để không phải là nhắc chú phải treo nick (anh biết chú không treo nhốt được) mà ý anh là không phải chú đi xoá từng bài một trong cái topic mất dạy mà bọn nó lập ra mà ý anh là cho đi luôn cả chùm những topic như thế Nâu hiểu chưa?

Một lần nữa anh nhắc chú là " Nói và làm" là hai việc hoàn toàn khác nhau, chú không làm được không có nghĩa chú yêu cầu người khác phải làm được thay cho chú. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn một cái gì đấy !
GunZ
17-06-08, 15:12
Trình bày dài thế này với một thằng mất khả năng nhận thức như thằng Nâu đã là sai rồi bác Mẹc admin ơi.

Làm admin đeck ai đi mất công typing dài ngoẵng như thế, bác nghỉ hưu đi, thằng Bi em em bắt đầu biết ban xoá treo rồi, bác em thanh thản mà nghỉ đi, còn nếu vẫn tham quyền cố vị, thì phải học cách cắt cả bọng, đé o ai bảng nhiều nút mà typing ngoẵng ra ngẫn x tả :D.
Mecado
17-06-08, 15:15
Trình bày dài thế này với một thằng mất khả năng nhận thức như thằng Nâu đã là sai rồi bác Mẹc admin ơi.

Làm admin đeck ai đi mất công typing dài ngoẵng như thế, bác nghỉ hưu đi, thằng Bi em em bắt đầu biết ban xoá treo rồi, bác em thanh thản mà nghỉ đi, còn nếu vẫn tham quyền cố vị, thì phải học cách cắt cả bọng, đé o ai bảng nhiều nút mà typing ngoẵng ra ngẫn x tả :D.

Thì cũng bỏ chút thời gian để phân tích cho nó hiểu tại sao nó bị cắt dái chứ, nó mới tâm phục đít phục. Chứ đé,o ai như tình dụt viên GUnz đá mấy phát vào dái rồi mới cắt.
knowledgeriver
17-06-08, 15:54
Bác Mecado dạy thì em cũng cố mà rửa tay lắng nghe. Em hiểu ý bác.

Em xin trả lời một vài ý sau:

- Thứ nhất, em nhận khuyết điểm vụ cụ Kiệt vừa rồi. Và em đã xoá cả chùm topic liên quan đến cụ Kiệt.

- Thứ hai, em không ủng hộ việc treo nick. Em luôn thống nhất là không có chuyện tử hình. Hình phạt cao nhất là chung thân và nhốt vào tù mà thôi. Vì thế, giả sử tương lai, em có leo lên được cái vị trí mà treo nhốt được thì em cũng không tử hình bạn nào là nguời cả. (Em chỉ tử hình những con bot tự động mà thôi).

- Thứ ba, trong số các giải pháp để xử lý em nghĩ rằng có thể xếp thứ tự tăng dần như sau:

kệ mệ nó, sửa bài, xoá 1 số bài trong topic, đóng topic, xoá hẳn topic, nhốt nick vào tù có thời hạn, nhốt nick vào tù chung thân, tử hình nick.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc áp dụng biện pháp nào trong tình huống nào với sự vụ nào là một việc không phải đơn giản.

Cụ thể, với topic cụ Kiệt, đầu tiên em đã áp dụng việc xoá một số bài và để lại một số bài khác.

Một số bạn, trong đó có bác Mecado cho rằng cách xử lý đó là nhẹ tay và không triệt để. Em đã nghiêm túc lắng nghe và cân nhắc. Sau đó, em đã tăng hình thức xử lý lên là xoá cả bọng topic.

Theo em, như thế là hợp lý.

Rút kinh nghiệm trong các vụ sự sau, nội bộ min/mod, trung ương và các thành viên hoàn toàn có thể kiến nghị về hình thức xử lý làm sao cho hợp tình, hợp lý.

Tất nhiên, việc xử lý luôn cần phải tuân thủ nguyên tắc: mềm dẻo, kiên quyết, từ nhẹ đến nặng, và không áp dụng tử hình nick.

Đấy là vài lời trình bày của em.
knowledgeriver
17-06-08, 16:01
Em cũng giải thích thêm là vì sao không nên tử hình nick cũng như phải áp dụng linh hoạt mềm dẻo.

Tại sao không nên tử hình nick Giangthu.

Đơn giản vì Giangthu là một kiều nữ mà những bài bốt tình ái của nàng là những điều rất quí báu với Thăng Long. Ta không chỉ vì quan điểm chính trị của nàng mà tử hình nàng. Vì thế, ta phải biết trân trọng và giữ những gì quí giá đồng thời có thể thông qua việc xoá bài mà xoá đi những gì không đáng giữ.

Các cụ có câu: ném chuột cũng phải lo vỡ bình quí. Chắc các bạn hiểu.

Việc ban nick là hoàn toàn dễ dàng. Nhưng nếu ta ban nick thì vô hình chung, chỉ vì những điều không đáng có mà ta mất đi cả những điều đáng quí phải giữ. Do đó, em đã phải lao công xoá bài các bạn.

Em cũng lấy ví dụ thế này,

Một tù nhân bị án tử hình nhưng hắn lại là một thiên tài về khoa học.

Nếu ta bắn hắn thì ta mất đi 1 thiên tài khoa học.

Vậy tốt nhất là nên giữ cái thiên tài đó của hắn. Và chỉ nhốt hắn chung thân mà thôi.

Việc xoá 1 số bài trong 1 topic cũng thế.

Trong 1 topic, có một số bài rất hay, rất đáng trân trọng và giữ lại. Nhưng có một số bài thì lại làm vấy bẩn nó.

Nếu chỉ vì một số bài vấy bẩn mà xoá cả topic đi thì có nghĩa là ta đã mất luôn đi những bài hay kia. Há chẳng tiếc lắm ru?

Vì thế, em vẫn nhắc lại câu : ném chuột phải lo giữ bình quí.
knowledgeriver
17-06-08, 16:07
Việc em trình bày dài dòng như trên cũng là việc em nêu ra cái gọi là nguyên tắc quản lý forum của em. Có thể nguyên tắc của em khác với nguyên tắc và cách hành xử của các bác khác. Hoặc có thể các bác min/mod khác chẳng có nguyên tắc đé- gì thành văn.

Vì thế, ta cứ phải mạnh dạn trao đổi xem có điểm gì chung , khác biệt và từ đó mà có một bộ qui chuẩn tạm gọi là hợp lý.
Lãng Tử
17-06-08, 16:11
Nâu 4` mới bị bóp trym vài cái mà đã xanh mắt mèo rồi sao
knowledgeriver
17-06-08, 16:13
Lãng Tử về rồi à? Ông anh thấy Hilton dạo này thế nào?

Em sợ cái đé- gì mà sợ. Trong quản lý thì phải biến tiến biến lùi, biết công biết thủ, biết cứng, biết mềm, sai thì sửa, đúng thì phải bảo vệ. Đôi khi cũng phải mềm mỏng thoả hiệp chứ lúc đé- nào cũng cương cứng thẳng tưng thì chẳng mấy chốc mà liệt dương như thằng Gấu. Hoặc là lúc đe-s nào cũng xìu ìu ển ển thì làm được k ặt gì bác em?

Xã hội cũng thế thôi, lúc thì phải dùng bàn tay nhung, lúc thì dùng bàn tay sắt, lúc thì phải dùng gậy, lúc thì phải nhứ cho cà rốt.
knowledgeriver
17-06-08, 16:22
Mẹ, Bi phò, lăn lộn forum từng này năm mà đến hôm nay mới ngộ ra chân lý à, ồ hoá ra là đối với Việt Nam thì phải có treo xoá.

Thật quả là cũng hơn muộn. Nhưng muộn còn hơn không. Nước nào chả thế, văn minh đến đâu thì văn minh cũng cần phải có luật pháp, treo xoá, tử hình chung thân.

Cái nhân đạo hơn là không có tử hình thôi.
quasa
17-06-08, 16:38
Dưng mà treo xoá không thể nào làm mặt bằng dân trí tăng lên. có những thứ mà người treo tưởng đúng nhưng trong thực tế thì người treo đã hành xử kiểu cường hào ác bá. Đâm ra là dở ẹc.
Ví dụ cụ thể: trong suốt mấy chục năm công tác, em không hề chê bai gì các bạn chuyên trách treo xoá, cơ mà treo xoá dấu diếm đến khi bệnh nặng, nó vỡ oà ra thì chỉ có tắc tử.
knowledgeriver
17-06-08, 16:40
Chính quyền cũng có thể sai, toà án cũng có thể sai, nhân dân thì lúc đé- nào cũng sai chính vì thế cho nên mới nảy sinh ra luật sư, mới có quyền kháng cáo, mới có án oan sai. Mọi chuyện thường thôi. Cái quan trọng là biết sai thì sửa.
quasa
17-06-08, 16:43
Vầng, hôm nọ tớ cũng gân cổ phát biểu rằng thì là trước mắt tạm thời khó khăn, dưng về lâu dài tình hình là tốt.
Đó là nguỵ biện, bởi hiện trạng khó khăn đã kéo dài hơi bị lâu và không có gì chứng tỏ là không tiếp diễn.