Học tiếng Anh như thế nào

folie
14-06-08, 09:57
Thật là xấu hổ mà nói rằng tiếng Anh của em rất kém, đọc viết thì em nghĩ chấp nhận được chứ nói thì accent hỏng hoàn toàn. Các bác trên này ở bên Anh, Mỹ nhiều, có thể gợi ý cho em cách học tiếng Anh làm sao cho hiệu quả nhất được không? Và các link dạy học online mà các bác biết, theo các bác là chất lượng, các bác cho em xin với. Từ level thấp nhấp trở đi.

Cám ơn các bác rất nhiều.
giuong9chan
14-06-08, 10:17
Thue 1 bạn sinh viên ngoại ngữ tầm năm 3 thôi về ngồi "chơi" với mình có khi còn rẻ hơn đi học các lớp A, B ngoài trung tâm. Nhưng cũng không thể là em sv loại siêu hay trai đẹp gái ngon được đâu.
shinichi
14-06-08, 11:02
Folie ơi tớ với bạn học nhóm đi. Đang cần tìm couple à nhầm partner để học quá.
xeko
14-06-08, 12:33
Bạn Folie xem phim, có subtitle thì tốt, không xem online- nếu tốc độ internet tốt. Giới thiệu một trang search xem phim online có high- qualify: http://www.ovguide.com/.
Hồi trước mình có câu hỏi tương tự và có làm theo, hiệu quả khá tốt.
Gợi ý với bạn là khi phát âm nên chú ý pronounce the last letter of the word (for example: thinK and thing), còn các specific mistake of Asian acent thì còn tuỳ, nhiều nguời lớn tuổi rồi khó sửa hoặc là do đặc tính lưỡi ngắn, dày..vvv
Tuy nhiên, mình recommend bạn nên improve khả năng nói lưu loát trước, khi độ fluency improved- thì những thứ khác sẽ có thêm tự tin cải thiện.
Nếu bạn ở Hà Nội, có câu lạc bộ tiếng anh ở trường Trương Vương free, đường Hàng Bài, thứ 7 hàng tuần từ 5:30pm- 7pm thì phải (mình không nhớ chính xác lắm), có các bạn trẻ đến nói chuyện bằng tiếng anh và chơi trò chơi- có đủ các trình độ nhưng không khí rất vui vẻ.
Chúc vui :D.
emambo
14-06-08, 16:25
Gợi ý với bạn là khi phát âm nên chú ý prounciate the last letter ...

What's the? Xeko không phải là cô giáo dạy tiếng Anh chứ hả? Folie viết tâm thư tuyệt mật cho Bắc đường chủ gì á. }:)
xeko
14-06-08, 22:41
Không, mình đã từng có thời gian khó khăn trong việc học nói, nên chia sẻ thôi, xin lỗi vì đã viết sai chính tả ;).
em anh Bim
15-06-08, 14:33
Chị có thể dùng bộ 5 đĩa American Accent Training, ở VN có đĩa lậu còn không thì mua trên mạng cũng được, nếu đĩa gốc thì có kèm sách nhưng không có sách thì cũng ko vấn đề gì lắm. Bộ này bài bản và dễ hiểu.
giuong9chan
15-06-08, 14:44
Chị có thể dùng bộ 5 đĩa American Accent Training, ở VN có đĩa lậu còn không thì mua trên mạng cũng được, nếu đĩa gốc thì có kèm sách nhưng không có sách thì cũng ko vấn đề gì lắm. Bộ này bài bản và dễ hiểu.
Hình như sách đây này http://thaibatan.com/home/ebook/english/American%20Accent%20Training.pdf
folie
16-06-08, 17:10
Cám ơn các bạn tận tình chỉ bảo. Mình ko ở VN nên chuyện tìm partner hay thuê thầy dạy riêng là hơi bị khó.

@Reality : Chị đã đặt mua trên amazon. Hy vọng là cải thiện tình hình. Bũa trước đã định đăng ký ở Wall Street English song lại thấy đắt quá mà nhụt :D.
À em nói tháng 8 này về VN hả. Luật mới của Sarkozy cho phép những người có bằng Master được ở lại và kiếm việc hoạc làm việc trong vòng 6 tháng đó, em có dự tính ở lại qua lúc nước sôi lửa bỏng ở VN lúc này ko? Neu muốn thì em xin mootj cái APS ở prefecture nơi em ở là ok.
folie
16-06-08, 17:14
Thực ra nếu mình là người "cởi mở" thì chắc sẽ tìm được khối group nói tiếng Anh gặp gỡ nhau để thực tập, cơ mà mình không có thời gian tham gia mấy cái club thế, rồi lại ko mạnh dạn lắm. Chẹp chẹp muôn sự tại mình. Maays hôm thử mở BBC để xem tin mà nghe chả ra cái gì cả. Không biết đối với những người ở bên Mỹ, xem truyền hình thì có thấy đó là thứ tiếng mà dễ nghe nhất rồi không? Giống như là bên mình thì mình thấy tivi là nơi nói giọng chuẩn nhất và dễ nghe nhất. Nếu quả thật vậy thì nghe nói của mình là cực kỳ tồi.

Anh Gấu và các bạn từng vất vả với tiếng ANh có kinh nghiệm gì truyền lại cho mình cái. Tất nhiên là đừng khuyên mình lang thang bán báo dọc Bờ Hồ.
dao_hoa_daochu
16-06-08, 17:20
Sau khi mê say luyện tập phát âm cùng với nhiều nữ giáo viên với nhiều xuất phát điểm accent anh ngữ khác nhau, em đã rút ra kết luận là tiếng anh Liverpool là có vẻ là hợp với cơ địa viet-nam nhất. folie nên kiếm một (vài) chàng Liverpool và cùng nhau mê say luyện tập, đảm bảo nói hay lên vù vù.
folie
16-06-08, 17:33
Là thế nào? Oh yeah Oh yeah yeah á Đào ;).

Nói thật lúc này mình không phân biệt được tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ.
dao_hoa_daochu
16-06-08, 18:20
Phân biệt mà làm bướm gì, tập phát âm theo kiểu các bạn ở Swimmingpool... à Liverpool ấy, nó hợp với mồm viet-nam.

Mà nói chung viet-nam thì cứ nói sao mà tây nó hiểu thì là ổn, chứ còn thì nói hay thế x nào được, kemeno.
em anh Bim
16-06-08, 19:19
Chị folie đừng dại dột học Wall Street English. Em có anh bạn học ở đấy mất mấy nghìn, toàn học với máy, em giới thiệu cho một cô bạn gái thì gặp cô ấy chỉ nói được Hello rồi tịt :D

Sao chị lại biết em sắp về nhỉ? Nước sôi lửa bỏng thì em cũng phải về thôi chứ đợi thì biết đến bao giờ. Hôm qua hỏi các bạn thì tình hình lương lậu chán quá nhưng biết sao được giờ. Ai đời du học về mà lương có nguy cơ thấp hơn hồi chưa học hành gì mới chán.
folie
16-06-08, 19:37
Thì chị đọc thấy em nói ở chỗ nào đó trong diễn đàn mà. Em cứ thử xin cái APS autorisation provisoire de sejour kia đi, cũng là có thêm cơ hội tìm việc để lấy kinh nghiệm, nếu muốn, ở bên này, vì em đủ điều kiện để xin mà.

Chị tính đk WallStreet vì thấy nó quảng cáo thành công khắp nơi, tàu nào cũng dán :D Không chú ý cũng phải chú ý. Nếu học với máy thì mình ở nhà cũng là học với máy nhỉ. Tốt nhất phải chăm chỉ. Chị lười quá đáng.

Nếu về VN chị chúc em kiếm được job lương ngon. Mà chị cũng nghĩ em sẽ kiếm được, em tự tin, tiếng Anh ngon 'rose'. Chỉ là lúc này đang khó khăn thì tìm mất thời gian hơn thôi. Chị kể em nghe một ví dụ là chính em trai chồng chị, nó tốt nghiệp đh VN mà không có bằng :D, chồng chị đưa sang bên này học lại từ năm 3 đại học, cũng bị học đúp năm đầu. N ăm ngoái học xong nó về VN ngay, apply job các kiểu, mà toàn từ chối chỗ lương thấp và ở nhà de đợi chỗ lương cao. May mắn là tiếng Anh nó khá, nói nhanh chị chả nghe được gì cả, chỉ một lần may mắn trả lời phỏng vấn đúng một ông Mỹ cũng nhỏ con như nó, ông ưng nó vậy là ok. Giờ làm Manager hẳn hoi, lương thấy khoe 2000USD. Cả nhà đến giờ chả ai tin.
fotech
16-06-08, 20:14
Link download cả ebook + 5 đĩa này

http://www.ktdoingoai.com/diendan/showthread.php?t=2128
TrueLie
16-06-08, 21:26
Mình nghĩ nếu folie định làm ca sĩ, chính khách, bình luận viên hay đại khái mấy nghề hay phải phát biểu trước công chúng thì đúng là nói hay, accent chuẩn rất quan trong. Còn nếu chỉ định làm engineer, scientist, businesswoman ... thì nói cho đối tác hiểu và hiểu được đối tác nói gì là được rồi.
CuteguB
16-06-08, 22:01
Cũng không nhất thiết phải là nhạc sĩ hay nghệ sĩ mới có ham muốn đánh đàn hay. Có cái là phải cân bằng được-mất thôi. Nếu mà thấy mình accent chuẩn, tự tin làm việc gì cũng ngon lành cành đào từ ngoài đường vào đến tận phòng ngủ thì luyện. Còn thấy nó chỉ là phù du chơi bời, thì tập trung vào các cái chiên môn khác sẽ hợp lý hơn.

Em thì nghĩ mấy cái thuộc về kỹ năng như này thì va chạm nhiều là ngon("thuê" một anh Li-véc@Đào), chả cần học gì sất. Cái bọn diễn viên ca sĩ mới phải thuê chiên gia về uốn, mình điều kiện cả về kinh tế lẫn thời gian cơ bản chắc cũng không cho phép cáo thú vui xa xỉ này.
KuTí
16-06-08, 22:19
Em thấy con em gái em hồi cấp 3 rất khá viết và ngữ pháp các kiểu nhưng nói kém vì ít có điều kiện tiếp xúc. Sau cho tiền nò học ở đâu chỗ Cát Linh 2 hiệp, hè về đi chơi thấy nó nói ngon lắm. Bạn Folie thử học chỗ ấy xem.
Nói được những gì mình muốn là được rồi, từ chuyên môn đến tán phét là được, chứ tầm này tuổi mà nói accent chuẩn có mà thần đồng ngoại ngữ. Như em tiếng Pháp ở bên này mãi rồi mà giờ càng ngày nói càng ngu, chỉ có chửi bậy là giỏi thôi. Accent xịn của nó thì mấy thằng nói được.
Ngoại ngữ theo em nghĩ nó cũng như âm nhạc, nghệ thuật. Khổ luyện thì cũng biết đánh đàn thổi kèn đấy, nhưng mà để thành nghệ sĩ thì năng khiếu là bắt buộc rồi. Cố quá quá cố mà chưa chắc đưọc gì.
Dân du học Pháp nói chung khoản đọc viết tiếng Anh thì ok vì ngữ pháp tiếng Pháp khó vật mà vẫn nhai được huống gì tiếng Anh, từ vựng thì 2 thằng này giống nhau đến 70%. Mỗi tội nói thì khó mà giỏi trừ cao thủ thần sầu. Ai học tiếng Anh rồi cày tiếng Pháp nói cũng thế, nghe buồn cười vãi đạn. Tiếng Pháp không có trọng âm như tiếng ANh, nói cứ đều đều.
Hồi xưa em đi học tiếng ANh cũng thế, học mấy tháng mà mình ngữ pháp với từ vựng cứ gọi là giỏi như thầy:D, nhưng nói thì bố ai hiểu. Đọc tiếng Anh khó quá đi mất nên đọc kiểu tiếng Pháp toàn giọng mũi nghe sặc cả tiết.
EM cáu nên không học tiếng Anh nữa, giờ em vác sách đi học tiếng Nhật lùn cho nó sành điệu. Tiếng phương Tây kể ra nên biết tiếng Anh cho nó thông dụng chứ Pháp phò chỉ sang châu Phi là tiện:(. Mà cần rành một thứ tiếng tây là đủ rồi, thời gian còn lại của đời nên học tiếng phương đông như tàu chệt hay nhật bủn.
cfact
16-06-08, 22:30
Kiến nghị với folie bộ English For You - EFU - Lessons English (80 VCD), gồm 3 phần :

ENGLISH FOR BEGINNER LEVELS - 30 VCD

ENGLISH FOR ELEMENTARY LEVELS - 30 VCD

ENGLISH FOR INTERMEDIATE LEVELS - 20 VCD

Mình đang tìm lại link, mấy link hồi xưa chết tỏng rồi.

@Mặc dù trình tiếng A mình dưới mức tối thiểu nhưng chương trình nào cũng cất vào máy cho yên tâm :D
KuTí
16-06-08, 22:37
Bố ơi 80VCD thì dung lượng nhét sập cả cái ổ cứng 200Go của con rồi. Có cái nào học nghe nói chuẩn mà nhét vừa ipod để vừa đi metro vừa nghe không thì khoe:D.
cfact
16-06-08, 22:39
Cả bộ đó có 15Gb thôi, hơi nặng tí nhưng mà chất lượng :D
pam
16-06-08, 22:58
Em ké topic tí, hơi lạc đề 1 tẹo. hì hì. Các bác cho em hỏi có cách nào để copy từ đĩa CD vào máy tính không hoặc chuyển được đuôi file sang mp3 thì càng tốt vì em có khá nhiều đĩa các loại nên muốn lưu vào máy mỗi lần cần tìm hoặc share với các bạn cũng dễ :D
Trùy
16-06-08, 23:01
Thực sự nghe người Anh bản địa nói chuyện líu lo với nhau em luôn thấy rất là hứng thú, nghe khác hẳn trên tivi fim hoặc đài báo. Nên là khoái bắt trước họ, nói nghe cũng hay hơn thật. Foli chịu khó để ý tụi Anh nói chuyện với nhau coi sao nhen.
fotech
16-06-08, 23:01
Em ké topic tí, hơi lạc đề 1 tẹo. hì hì. Các bác cho em hỏi có cách nào để copy từ đĩa CD vào máy tính không hoặc chuyển được đuôi file sang mp3 thì càng tốt vì em có khá nhiều đĩa các loại nên muốn lưu vào máy mỗi lần cần tìm hoặc share với các bạn cũng dễ :D

Có đấy
http://vozforums.com/archive/index.php/t-1970.html
pam
17-06-08, 00:15
Bác fotech, chương trình này em cũng từng dùng rồi, rất ngon lành nhưng lần trước cài lại máy nên mất sạch. Link của bác nhiều phiên bản quá nên em dow bừa một cái nhưng mờ nó không giống như cái hồi trước em dùng, hoặc là bị lỗi gì đấy vì không thể convert được. Đĩa CD em nghe bình thường nhưng khi mở ra thì nó đề là 0 byte :(
Hermes
17-06-08, 21:10
Người VN, trừ khi ở Anh Mỹ từ bé, ngoài tiếng của các bạn Lào ra, có nói được tiếng đếu nào cho giống dân bản xứ đâu.

Căn bản tại cái cổ họng mình!
ĐànBòVàoThànhPhố
17-06-08, 22:52
Có đấy
http://vozforums.com/archive/index.php/t-1970.html

Để copy files nhạc vào máy tính thì Window Media cũng làm được.

Còn convert các files nhạc sang *.mp3 thì anh hay dùng Hero.

Pam xinh thử xem nhé!
pam
17-06-08, 23:11
Copy đâu hở chú Bò? Chị nhớ là hồi trước chị vẫn copy được vào máy nhưng lâu giờ chả dùng mấy, chỉ nghe nhạc thôi nên cũng quên, chả biết thế nào nữa.
Mapparium
18-06-08, 10:53
Dùng bộ Tell me more English rất hữu dụng khi muốn luyện ngữ âm.
Ngoài bài hội thoại mình phải nói đúng intonation thì máy mới giao tiếp với mình ra, còn các các mẫu câu thông dụng để mình nói theo và máy chấm điểm mức độ chuẩn xác. Có 2 loại British và American accent và 3 trình độ phù hợp để mình lựa chọn.
nhaphat
18-06-08, 13:14
Dùng bộ Tell me more English rất hữu dụng khi muốn luyện ngữ âm.
Ngoài bài hội thoại mình phải nói đúng intonation thì máy mới giao tiếp với mình ra, còn các các mẫu câu thông dụng để mình nói theo và máy chấm điểm mức độ chuẩn xác. Có 2 loại British và American accent và 3 trình độ phù hợp để mình lựa chọn.

Bác em cho xin cái link đi ạ!
wasabi
18-06-08, 14:34
Ấy Pam vào đây xem: http://valueadded.tnxm.net/wiki/index.php/Copy_DVD/CD/VCD#Copy_Audio_CD
Mapparium
18-06-08, 17:00
To bác nhaphat:
Đây là bộ Tell me more English 7.01. Sau khi nối các file với nhau, bác cài đặt và chạy nhờ virtual drive.

megaupload.com/?d=F4QOYY5R
megaupload.com/?d=ZOYYVNN3
megaupload.com/?d=2PC3VV42
megaupload.com/?d=8C592BFJ
megaupload.com/?d=U1GSORNU
megaupload.com/?d=PESBFKNW

edit: download bằng megaupload các bác nhé, link rapid e chưa kiểm tra nên cứ tưởng vẫn ngon :(
dao_hoa_daochu
18-06-08, 17:13
Người VN, trừ khi ở Anh Mỹ từ bé, ngoài tiếng của các bạn Lào ra, có nói được tiếng đếu nào cho giống dân bản xứ đâu.

Căn bản tại cái cổ họng mình!
Người đé0 nào mà chả thế bác em? Người nào thì cũng nói "giống" được những cái tiếng na ná của những cái bọn mà có cổ na ná, còn tiếng "khác" của bọn cổ "khác" thì "ngọng" - VN có phải ngoại lệ x đâu.
Biển Xanh
18-06-08, 18:01
Người đé0 nào mà chả thế bác em? Người nào thì cũng nói "giống" được những cái tiếng na ná của những cái bọn mà có cổ na ná, còn tiếng "khác" của bọn cổ "khác" thì "ngọng" - VN có phải ngoại lệ x đâu.

Thế Đào giải thích như thế nào về những người (ví dụ người Việt) sinh ra ở nước ngoài từ bé và hoàn toàn vẫn có thể nói chuẩn ngôn ngữ của nơi được sinh ra đó.
KuTí
18-06-08, 18:18
Lưỡi và cổ học của bọn trẻ con chưa định hình như người lớn nên nếu học ngoại ngữ từ bé thì nói chuẩn như bản xứ là bình thường, nếu môi trường tốt.
Bon trẻ con Việt kiều nói tiếng tây đương nhiên như tây. Còn tiếng Việt thì bố mẹ nó nói giọng nào, nó nói đúng kiểu đó.
Con bé Việt kiều bạn em sinh ra bên này, nhưng nói tiếng Việt giọng Sài gòn cực dễ thương, vì bố mẹ nó người Sài gòn.
Ngày xưa có bà phu nhân đại sứ Lào tại Việt nam, nói tiếng Việt giỏi cực, nhưng mà giọng Nghe An:D. Vì hồi bé sống ở vùng biên giới gần xứ Nghệ.
vovi
18-06-08, 18:35
To bác nhaphat:
Đây là bộ Tell me more English 7.01. Sau khi nối các file với nhau, bác cài đặt và chạy nhờ virtual drive.
rapidshare.de/files/32938027/DV_L701EN.iso.001
rapidshare.de/files/32938028/DV_L701EN.iso.002
rapidshare.de/files/32938856/DV_L701EN.iso.003
rapidshare.de/files/32938693/DV_L701EN.iso.004
rapidshare.de/files/32938885/DV_L701EN.iso.005
rapidshare.de/files/32938003/DV_L701EN.iso.006

or

megaupload.com/?d=F4QOYY5R
megaupload.com/?d=ZOYYVNN3
megaupload.com/?d=2PC3VV42
megaupload.com/?d=8C592BFJ
megaupload.com/?d=U1GSORNU
megaupload.com/?d=PESBFKNW

Linh chết hết dồi bác ơi.
folie
19-06-08, 17:59
Link download cả ebook + 5 đĩa này

http://www.ktdoingoai.com/diendan/showthread.php?t=2128

Cám ơn forteach đưa link. Mình trong lúc chờ chuyển phát thì sốt ruột đã đao luôn từ cái link bạn đưa. Rất là tuyệt. Cảm ơn nhé. C ám ơn cả em Reality đã recomande tài liệu rất hay.

Tiện thể cám ơn playboy thêm nữa nhé. Cái chương trình của bạn rất đúng với cái mình muốn. Thankyou.

Hê hê, đọc lại thấy nhiều cám ơn quá. Nhưng quả thật chưa bao z ờ mình lại có được tài liệu tiếng anh bổ ích đến thế.