Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Trang : 1 2

vovi
22-06-08, 23:52
Híc bác Lai lại cứ thích trêu bác Trường. Nói thế khác nào hỗn hào mà bẹo má bác An?! :D
vovi
22-06-08, 23:57
Đến so sánh cũng ngu. Phải nói thế này:

Có hai thằng bố đánh cờ. Tiện thể bảo hai thằng con ghẻ đánh nhau. ...

Quasa chú tưởng là nhà chú đánh cờ thật đấy à?

Một gia đình văn hoá tổ chức đánh cờ người. Con cái làm cờ cho bố mẹ chơi...
Tr­ường An
23-06-08, 00:02
KuTí hiểu đúng vấn đề rồi đấy, tuy nhiên thanh niên như chú thế, dũng khí vẫn còn kém lắm, vẫn phải lèm bèm, vớt vát vài câu rồi mới chịu.

Chú Vàng đừng có thắc mắc ngây ngô thế. Tôi nói máy chém biết mổ bụng, moi gan khi nào. Có cái tài liệu liên quan, cho chú xem rồi tự rút ra kết luận.

Tôi muốn làm rõ với chú và các anh em thế này. Trong hầu hết mọi trường hợp, tôi chỉ nêu nhận định, các cách nhìn mới mẻ, chứ không chứng minh. Tôi không có thời gian để làm việc đó.

Anh em đều là các thanh niên ưu tú, biết rõ cách tìm kiếm tài liệu như thế nào, ở đâu, phân tích, đánh giá, thẩm định tài liệu. Chỉ cần hé ra những nhận định, cách nhìn có vẻ mới lạ nhưng lấp loé sự đúng đắn ở bên trong, là anh em đã có thể thẩm định được tính đúng sai của chúng.

Chỉ có đám trẻ con mới lớn, đang tập tành chữ nghĩa, rất thích thể hiện mình theo kiểu trẻ con, thì mới nhằng nhẵng bám theo tôi kéo áo mà đòi chứng minh.

Trở lại câu chuyện chúng ta đang nói ở đây, chú có hỏi tôi về "Ba người khác" của Tô Hoài, mời chú xem một ý kiến sau:

Cái Ba người khác này nó chả Tô Hoài tị nào cả. (http://www.tathy.com/thanglong/showpost.php?p=264225&postcount=9)

Tô Hoài đã đánh mất danh tiếng của mình với những "Chiều chiều", "Cát bụi chân ai", và "Ba người khác", ông già rồi, lẩn thẩn rồi, và đã làm những điều ngu ngốc để trở nên tục tĩu, thô lậu trong con mắt của nhiều người.

Để biến những tư liệu thành tác phẩm văn học đòi hỏi một năng lực đặc biệt, với một tầm hiểu biết rộng lớn, am hiểu triết học, duy vật biện chứng, duy vật lịch sử.

Tô Hoài đã không còn cái năng lực đặc biệt đó nữa, lại ngơ ngác trước các biến động xã hội quá lớn, nên đã để những thứ tục tĩu, thô lậu, vô định, vô nghĩa đi vào sách của mình.

Nhưng ông vẫn chưa quá tệ. Tệ hơn là Nguyên Ngọc, thật chẳng ra cái thể thống gì, không còn khả năng theo kịp với các biến động xã hội thì rút lui có trật tự đi, tự đánh mất mình, bám theo đít lũ trẻ con mất dạy quậy phá nhố nhăng, loạn ngôn. Thật là ngược đời, chẳng những không dẫn dắt gì được chúng, mà còn bám theo đít chúng hít hà, nịnh thối.

Về chuyện Kim Chính Nhật hay Kim Châng In, Kim Jong Il tôi chưa có khi nào định nói đến chuyện cách nào hay, cách nào dở, các chú thật tào lao, vớ vẩn.

Cái tôi quan tâm là từ đâu mà hình thành các quan điểm quá khích, cực đoan về Mianma, Triều Tiên của một số chú. Chỉ cần nghe cách các chú gọi Kim Chính Nhật là tôi đã biết là do đâu.

Tôi nói đến đây thôi, chú Vàng suy nghĩ tiếp nhé, cái gì cũng nói rõ quá, không cần thiết, nhỉ.

Trường An.
quasa
23-06-08, 01:18
Đến so sánh cũng ngu. Phải nói thế này:

Có hai thằng bố đánh cờ. Tiện thể bảo hai thằng con ghẻ đánh nhau. ...

Quasa chú tưởng là nhà chú đánh cờ thật đấy à?

Đúng là khác thế hệ , khác thứ nguyên.
Bác đang kể chuyện bác đánh cờ và bác muốn nói về câu nói hiểu theo nhiều kiểu của thằng đằng sau. Thế mà các cô các chú đã liên tưởng ...
Bậy quá.
Câu đó là câu vô thưởng vô phạt. Nếu thằng phát ngôn có ý nói kiểu xỏ xiên nó khác, nói kiểu chia buồn nó khác. Chả có gì mà đến mức chú Trường an phải gào thét rằng thì là xúc phạm nọ kia. chú không phải là Hồngvệ binh, anh xác nhận. Nhưng chú bị thần kinh.
Còn nữa, về các chuyện chính quyền đang làm, chú có cái vị gì mà chú chửi mấy thằng chính quyền về vụ mở rộng hà nội đây. Nếu chú nói là quyền tự do dân chủ thì chú chửi ai khi mà chú chê Vũ Cao Quận và Thích Quảng Độ.
Mâu thuẫn đầy mình chú ạ.
quasa
23-06-08, 01:29
Xem phim vàng đưa thấy ghê sợ. Cái này và cái cách của Mỹ đối xử với tổng thống Iraq thật giống nhau.
Hơi bị bộ tộc nguyên thuỷ
Tr­ường An
23-06-08, 02:16
http://www.tiengiang.gov.vn/xemtin.asp?cap=4&idcha=2649&id=2650

"Địa chí Tiền Giang / Chương bảy: Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (7/1954 - 4/1975)

I. Đấu tranh đòi địch thi hành Hiệp định Genève; Giữ gìn, phát triển lực lượng cách mạng; Phong trào Đồng Khởi (7/1954 - 3/1961)

1. MỪNG HÒA BÌNH, ĐẤU TRANH ĐÒI ĐỊCH THI HÀNH HIỆP ĐỊNH GENÈVE (7/1954 - 7/1956).

Theo Hiệp định Genève, vĩ tuyến 17 là giới tuyến quân sự tạm thời phân chia hai miền Nam-Bắc Việt Nam. Miền Bắc được hoàn toàn giải phóng, bắt đầu chuyển sang cách mạng xã hội chủ nghĩa, làm hậu thuẫn cho cách mạng cả nước. Miền Nam, sau 100 ngày chuyển quân tập kết, tạm thời do đối phương kiểm soát, 2 năm sau sẽ tiến hành tổng tuyển cử tự do để thống nhất đất nước.
......
Từ tháng 10-1954, ngụy quyền bắt đầu triển khai các hoạt động mua chuộc, khống chế, kềm kẹp nhân dân. Chúng ráo riết xây dựng hệ thống chính quyền cơ sở(3). Cuối năm 1954, Mỹ-Diệm đưa về tỉnh Mỹ Tho hàng ngàn đồng bào công giáo miền Bắc bị ép buộc di cư vào Nam, bố trí trên các địa bàn xung yếu của tỉnh với ý đồ như một tờ báo cánh hữu của Pháp Le Monde viết: “Diệm coi giáo dân là nguồn dữ trữ cho quân đội và những tổ chức chính trị của chế độ Sài Gòn”.(4)

......
Bên cạnh đó, chính quyền Ngô Đình Diệm còn ban hành chỉ dụ số 2 (ngày 8-1-1955), chỉ dụ số 7 (ngày 3-2-1955), dụ số 57 (ngày 22 tháng 6 năm 1956) về quyền truất hữu ruộng đất của chính phủ và “tiểu điền chủ hóa tá điền”(6) nhằm thực hiện ý đồ xóa bỏ hoàn toàn chủ quyền ruộng đất do cách mạng mang cấp cho nông dân, gây mất đoàn kết trong nhân dân và sâu xa hơn là chúng biến địa chủ thành tầng lớp tư sản mới làm chỗ dựa chính trị cho ngụy quân ngụy quyền.

Ngày 17-7-1955, Ngô Đình Diệm tuyên bố từ chối hiệp thương tổng tuyển cử. Ngày 23-10-1955, tổ chức “trưng cầu dân ý”, phế truất Bảo Đại và tự đưa mình lên làm Tổng thống, Ngô Đình Diệm đã bộc lộ nguyên hình là tay sai của đế quốc Mỹ. Trong 2 lần bầu cử nầy, nhân dân Mỹ Tho, Gò Công tổ chức hàng trăm cuộc mit tinh, biểu tình, rải truyền đơn và quấy rối để không đi bầu cử, nhân dân xã An Thạnh Thủy huyện Chợ Gạo “cướp” thùng thăm gây khó khăn cho địch.

......
2. CHỐNG CHÍNH SÁCH TỐ CỘNG DIỆT CỘNG (1956 - 1959)

Sau khi gạt được thực dân Pháp và các thế lực chống đối, đế quốc Mỹ ra sức củng cố chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm, ráo riết thực hiện âm mưu tiêu diệt lực lượng và phong trào cách mạng của nhân dân ta.

......
Tháng 8 - 1956, Mỹ - Diệm tiến hành thực hiện quốc sách “tố cộng - diệt cộng” giai đoạn hai với khẩu hiệu: “tiêu diệt nội tuyến, diệt trừ nội tâm, đạp lên oán thù để thực hiện dân chủ nhân vị quốc gia”. Ngụy quyền bắt cán bộ hồi cư ra trình diện, học “tố cộng”, khống chế số cán bộ đầu thú; đồng thời tiến hành thanh lọc nội bộ. Lực lượng bảo an, công dân vụ kết hợp với bộ máy kềm kẹp ở cơ sở, vây ráp, đón chặn, bắt bớ, tra tấn, giam cầm cán bộ, đảng viên và quần chúng cách mạng; bắt buộc gia đình cách mạng đi học “tố cộng” tập trung, treo bảng đen trước nhà để phân biệt đối xử, cấm không cho tập tụ đông người. Đến năm 1958, ngụy quyền tiến hành tố cộng trong các tầng lớp nhân dân bằng cách tập trung học tố cộng, tổ chức mít tinh đưa bọn đầu hàng phản bội ra đọc tờ ly khai, xé cờ Đảng, chúng cho rằng đây là dịp tẩy não tư tưởng thân cộng sản. Bên cạnh đó, ngụy quyền còn mỵ dân bằng cách đầu tư hàng hóa vào nông nghiệp, cho nông dân vay tiền, xây dựng kế hoạch phát triển nông thôn... hòng nắm nông dân.


http://www.tiengiang.gov.vn/diachi/chuong71.jpg

Khu trù mật Mỹ Phước Tây 1959

Đầu năm 1959, Mỹ-Diệm tiến hành xây dựng hai khu trù mật ở xã Hậu Mỹ, huyện Cái Bè và xã Mỹ Phước Tây, huyện Cai Lậy. Hàng chục ngàn người trong tỉnh bị bắt đi làm xâu xây dựng khu trù mật, có hàng trăm người bị chết vì bệnh tật, và bị rắn độc cắn. Đây là một hình thức dùng bạo lực quân sự để cưỡng bức, tập trung, quản lý, kềm kẹp dân hòng tách lực lượng cách mạng ra khỏi nhân dân, qua đó tiêu diệt lực lượng và phong trào cách mạng. Ngày 6-5-1959, Diệm cho ban hành luật phát xít 10/59, đưa máy chém đi khắp nơi giết người không cần xét xử để khủng bố những người yêu nước.

.......
3. PHONG TRÀO ĐỒNG KHỞI (1959 - 1961)

Tháng 5-1959, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Mỹ Tho họp tại kinh Ba, xã Đốc Binh Kiều. Hội nghị khẳng định lại chủ trương: gọi số cán bộ, đảng viên có năng lực đi “điều lắng” về bổ sung vào các Huyện ủy và cơ sở. Hội nghị chủ trương khui hầm súng để trang bị cho lực lượng vũ trang tuyên truyền hoạt động hỗ trợ quần chúng đấu tranh phá thế kềm kẹp của địch.

Thực hiện chủ trương trên, một số cán bộ đi “điều lắng” được gọi về bổ sung cho Huyện ủy Châu Thành, Cai Lậy, Cái Bè, thành lập Ban cán sự các huyện: Chợ Gạo, thị xã Mỹ Tho, Gò Công và Hòa Đồng, bố trí 30 đảng viên về các xã thuộc huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành để lãnh đạo các chi bộ A.

30 khẩu súng được khui lên, trang bị cho 3 tiểu đội vũ trang tuyên truyền vừa mới tái lập đang hoạt động trên địa bàn các huyện Cai Lậy, Châu Thành, Cái Bè. Hoạt động của lực lượng vũ trang tuyên truyền làm cho hội tề, công an, dân vệ... ở các xã phía bắc lộ 4 thuộc 3 huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành bắt đầu co lại.

Tháng 5-1959, ngụy quyền đưa máy chém về tỉnh chém đồng chí Vương Trì Thống ở huyện Chợ Gạo, đồng chí Võ Văn Bảy ở xã Thạnh Phú, huyện Cai Lậy để uy hiếp tinh thần nhân dân. Việc đàn áp đẫm máu của địch càng làm cho quần căm thù thêm sâu sắc. Vấn đề nổi dậy, diệt ác, phá kềm giành quyền làm chủ trở thành yêu cầu bức xúc của cán bộ và nhân dân.

Tháng 12- 1959, hội nghị Khu ủy Khu 8 tại huyện Hồng Ngự (nay thuộc tỉnh Đồng Tháp) đại biểu các Tỉnh ủy miền Trung Nam bộ về dự. Sau khi thảo luận Nghị quyết 15 và Nghị quyết của Xứ ủy, hội nghị chủ trương phát động quần chúng nổi dậy phá thế kềm kẹp, giành quyền làm chủ nông thôn.


http://www.tiengiang.gov.vn/diachi/chuong72.jpg

Phong trào đấu tranh chính trị đòi Ngô Đình Diệm từ chức

........."


Thêm tư liệu về máy chém cho chú Vàng, ra đường chú vẫn còn ngây thơ lắm, để chúng nó lừa cho rồi lại về nhà nghi ngờ bố mẹ, thật chẳng ra làm sao, con cái mất nết quá.

Trường An.
TrueLie
23-06-08, 02:22
Bác Vàng em nên đưa thêm tư liệu về Marcos, Pinochet, Suharto, Lý Thừa Vãn ... nó mới đủ bộ ;)
TrueLie
23-06-08, 02:50
Xem phim vàng đưa thấy ghê sợ. Cái này và cái cách của Mỹ đối xử với tổng thống Iraq thật giống nhau.
Hơi bị bộ tộc nguyên thuỷ

quasa thiếu rồi, còn 1 bác nữa ;)
haha
23-06-08, 03:04
"Tháng 6-1960, Tỉnh ủy Mỹ Tho họp tại xã Tân Hòa Đông, huyện Châu Thành, triển khai chủ trương của Khu ủy về việc phát động quần chúng “nổi dậy đồng loạt"(9) diệt ác ôn, bao vây bức hàng, bức rút đồn bót địch, giải phóng xã, ấp, làm chủ nông thôn. Tỉnh ủy chọn ngày 20-7 tổ chức cuộc mít tinh ở huyện Cái Bè để kỷ niệm 5 năm ngày ký Hiệp định Genève và mở đầu cho phong trào Đồng khởi ở Mỹ Tho."

Có khác đ éo gì khủng bố bố đâu nhỉ.

Mà từ năm 59 dân đòi "thành lập chánh phủ dân chủ tiến bộ" đến giờ nửa thế kỷ sau vẫn đ éo có!!!

Ví dụ, luật 10/59 (tháng 5/1959) mà ông Đinh Từ Thức đã đưa ra và bình luận: «Ông Diệm cũng ban hành những biện pháp sai lầm, quy định trừng phạt nặng nề người cộng sản và những người hoạt động cho cộng sản», thì Ủy hội Quốc tế, năm 1961 (hồ sơ, chương III, khoản 17) khi trả lời một kháng thư của Hà Nội, lại cho rằng luật 10/59 không vi phạm điều 14c của Hiệp định, vì không có điều khoản nào trong luật 10/59 này nhắm trả thù những đối thủ ngày trước. Luật này chỉ trừng trị những «tổ chức quấy phá» an ninh, mà không nêu đích danh «người cộng sản và những người hoạt động cho cộng sản» như ông Đinh Từ Thức nói. Và nói như vậy, vô hình trung, chính ông đã lên án Việt Nam Cộng hoà vi phạm Hiệp định Genève, trái với quan điểm của Ủy hội Quốc tế."

http://www.talawas.org/talaDB/showFile.php?res=8369&rb=0101

Ai bảo đú, phá hoại hiệp định Geneve, phá hoại một xã hội dân chủ tân tiến hơn, chúng nó tiêu diệt là đúng mẹ nó rồi.
haha
23-06-08, 03:13
Mình thấy không cần thiết phải cãi cọ trên cái tnxm này làm đếch gì.

Toàn sinh viên du học, sống ở xã hội dân chủ, được tiếp cận với đủ loại thông tin rồi mà vẫn cứ cố gắng bám lấy những lý luận dở hơi chết tiệt để biện bạch cho 1 đường lối quá thời. Hàng ngày nói chuyện với dân Phương tây, chúng nó coi xã hội VN như một trong ngũ quái quái gở nhất mà vẫn không thấy nhục.

Đúng như thằng Cá nói, toàn bọn đầu như Quả dưa hấu buôn làng. :D

Không phải tự dưng mà chị mày bất chấp cả nguy hiểm, đánh đổi cả tương lai để lao vào những việc như thế này đâu. Chán đến tận cổ rồi. "Ra đường thấy sự bất bằng mà tha" thì không phải là chị mày.
fever
23-06-08, 04:42
Vìu ơi, cố lên. :24:
TrueLie
23-06-08, 05:01
Bác fever em tinh vãi :24:
Vàng
23-06-08, 13:39
Ngày 6-5-1959, Diệm cho ban hành luật phát xít 10/59, đưa máy chém đi khắp nơi giết người không cần xét xử để khủng bố những người yêu nước.


Khoan hãy nói đến việc Diệm thực thi Luật 10/59 có đúng hay không, nhưng chắc bác An em chưa bao giờ đọc Luật 10/59 xem nó phát xít thế nào đâu phải không? Những lời bác nói, rặt sáo rỗng giáo điều và tư duy 1 chiều, nên em gửi bác 1 bản sao Luật này để bác từ từ nghiên cứu, xem có điều nào là "phát xít", mí "không cần xét xử", mí "khủng bố người yêu nước", mí "đặt cộng sản ra ngoài vòng pháp luật"... không nhé?

http://i256.photobucket.com/albums/hh196/rongcoithit3/page_01.jpg

http://i256.photobucket.com/albums/hh196/rongcoithit3/page_02.jpg

http://i256.photobucket.com/albums/hh196/rongcoithit3/page_03.jpg

http://i256.photobucket.com/albums/hh196/rongcoithit3/page_04.jpg

http://i256.photobucket.com/albums/hh196/rongcoithit3/page_05.jpg

http://i256.photobucket.com/albums/hh196/rongcoithit3/page_06.jpg
TrueLie
23-06-08, 15:57
Thế rút cục ý bác Vàng là sao? Diệm chưa bao giờ khủng bố đàn áp giết chóc người cộng sản?
Vàng
23-06-08, 16:14
Thế rút cục ý bác Vàng là sao? Diệm chưa bao giờ khủng bố đàn áp giết chóc người cộng sản?

Để trả lời bác Truelie, em liên tục phải quote lại cái câu:


Em đã viết rất rõ ràng như thế mà bác vẫn không hiểu à?
TrueLie
23-06-08, 16:16
Thật lòng mà nói là em không hiểu lắm ;)
Cũng tại đầu em nó xử lý hơi bị đa luồng, cùng 1 dữ kiện đầu vào cho ra hơi nhiều đầu ra, không hiểu ý bác Vàng em là cái đầu ra nào ;)
Vàng
23-06-08, 16:27
À, có lẽ vì em dở chiện với bác An, bác chen ngang vào không hiểu là phải. Để em giải thích cái:

Bác An viết, đại để rất chi giáo điều là chính quyền Diệm ban hành Luật phát xít 10/59 kéo lê máy chém khắp miền Nam đàn áp giết chóc hàng nghìn cộng sản và những người dân yêu nước không cần xét xử blah bla...

Em lần lượt lật lại vấn đề để hỏi bác An:

1. Có bao nhiêu chiếc máy chém? Đã chém đầu bao nhiêu người yêu nước? Trong đó có bao nhiêu người là cộng sản?

2. Luật 10/59 có phải luật phát xít? Luật 10/59 có cho phép giết người không cần xét xử? Luật 10/59 có đưa cộng sản ra ngoài vòng pháp luật?

Câu trả lời thì bác đã thấy!
TrueLie
23-06-08, 16:31
Cái câu hỏi của em ở trên, thật ra nó cũng không phải câu hỏi. Em định nói với bác là thế này:

- Thế giết người bằng máy chém với không bằng máy chém thì nó khác nhau chỗ nào? Đằng nào mà chả là giết người.

P/S: riêng về vụ máy chém, tài liệu của Tây cũng ít khi thấy nói tới. Rất có thể là vụ này ta phóng đại lên. Ví dụ xử một vài trăm trường hợp chém đầu thì ta đưa lên thành vài nghìn tới vài chục nghìn. Phóng đại trong chiến tranh là chiện mà hầu như bên nào cũng làm.
Vàng
23-06-08, 16:39
Bác mắc cái bệnh của bác An, nghĩa là vòng vo lập lờ đánh lận con đen. Hôm trước bác An nói là máy chém, hôm sau thì lại chiển sang mổ bụng moi gan. Hôm nay thì đang nói đến Luật 10/59, thì bác lại chiển sang việc máy chém hay không máy chém có khác gì nhau... Em đã viết rất rõ ràng rằng:


Khoan hãy nói đến việc Diệm thực thi Luật 10/59 có đúng hay không, nhưng chắc bác An em chưa bao giờ đọc Luật 10/59 xem nó phát xít thế nào đâu phải không? Những lời bác nói, rặt sáo rỗng giáo điều và tư duy 1 chiều, nên em gửi bác 1 bản sao Luật này để bác từ từ nghiên cứu, xem có điều nào là "phát xít", mí "không cần xét xử", mí "khủng bố người yêu nước", mí "đặt cộng sản ra ngoài vòng pháp luật"... không nhé?

Nếu như bác và em cùng thống nhất là "không dùng máy chém", "luật 10/59 không phải là luật phát xít", thì cái paragraph của bác An trên, lại mẹ nó hết.
TrueLie
23-06-08, 16:41
Hị hị, bác An nói máy chém chứ em có bảo thế đâu mà bác bẩu em lập lờ. Em chỉ bẩu là máy chém hay không thì khác gì nhau, đều là giết người.

Phỏng bác?
Vàng
23-06-08, 16:52
Vâng, vậy em mí bác thống nhất mấy vấn đề sau được kiểm chứng là sai:

1. Diệm cho kéo lê máy chém khắp miền Nam giết hàng nghìn người vô tội.

2. Luật 10/59 là luật khủng bố, phát xít, giết người không cần xét xử.

Cho nên, cái đoạn dài dài mà bác An quote trên kia, chỉ có thể viết tóm tắt là: "Diệm đàn áp những kẻ khủng bố và tổ chức khủng bố" chứ không có kéo lê máy chém, không có luật 10/59, không có liên quan đến cộng sản hay không cộng sản. Phỏng bác?
TrueLie
23-06-08, 17:04
1. Vụ máy chém, theo em thì là có thể có, nhưng quy mô và mức độ nó không như các cụ tuyên truyền thôi, chứ em không sure.

2. Theo khá nhiều tài liệu tiếng Anh thì luật này cho phép bỏ tù không cần xét xử người bị tình nghi là cộng sản, ví dụ: http://www.pbs.org/battlefieldvietnam/history/index.html

Diem passed a repressive series of acts known as Law 10/59 that made it legal to hold someone in jail if s/he was a suspected Communist without bringing formal charges.


Viết ra luật bằng văn bản là một chiện, còn thực thi luật là 1 chiện. Thêm nữa, theo quyển sách sau:
http://books.google.com/books?id=xoEI0vcK6qwC&pg=PA227&lpg=PA227&dq=%2210/59%22+law+diem&source=web&ots=EClnCIEA-F&sig=DRRraXuRi2UdheXBS8k4mmzKpYE&hl=en&sa=X&oi=book_result&resnum=1&ct=result

In May 1959, Diem passed a law that, as the journalist Wilfred Burchett notes, "Hitler would have been proud to have fathered." Law 10/59 targeted anyone who "commits or intends to commit crimes with the aim of .... infringing upon the security of the state" and set up military courts that traveled from district to district with mobile guillotines.. Those accused of actual or "intended" offenses were given twenty-four hours to assemble a legal defense, an impossibility for most poor peasants, and denided the right to examine evidence or call witnesses

Trong này có liên hệ tới Hitler và máy chém (mobile guillotines)


Vào thời điểm đấy, không cần nhắc tới cộng sản thì cũng mặc định hiểu đối thủ của Diệm là cộng sản và luật này nhắm vào cộng sản. Tất cả các chế độ đều dùng các lời lẽ hoa mỹ để biện hộ cho luật pháp của họ. Thực thi thế nào lại là chiện hoàn toàn khác. Ví dụ dân da đỏ Canada hay thổ dân Úc hồi xưa bị vùi dập đàn áp dưới mỹ từ "khai hoá" "hội nhập thế giới văn minh" ... mà mãi đến gần đây tình trạng này mới được chính quyền công nhận là tội ác.
mgr1
23-06-08, 17:32
Nhiều bác dốt đéu tả, đọc chữ mà không hiểu nghĩa. Vấn đề của cái luật 10/59 là nó cho những thằng ở tầm thấp nắm quyền sinh quyền sát. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến lạm sát người vô tội. Cũng như cải cách ruộng đất năm 54, nếu đọc luật thì thấy cũng hợp lý và nhân văn bỏ mẹ, nhưng vấn đề là người ta để những anh bần cố nông đội cải cách nắm quyền tối thượng nên mới dẫn đến máu chảy đầu rơi.
embrace
23-06-08, 17:32
Vàng đã nghe nói đến khu Chín Hầm chưa nhỉ ?
giangthu
23-06-08, 23:58
Cái gọi là giết hại người CS là do chế độ CS tuyên truyền. Thời đó dân được tự do biểu tình quá sức. Nhớ cái gọi là phong trào đồng khởi của mấy má Bến Tre năm 1961. Nếu tổng thống Diệm hung ác như sách CS sau đồn, không lẽ mấy má đó còn sống đi chưởi lính Cộng Hòa mất dạy được sao. Bị tuyên truyền mà không dám đặt ngược vấn đề.

Ba em nói các đạo luật chiêu hồi rất là nhân bản, cộng sản đi về làm ăn cải tà quy chánh rất nhiều. Chỉ có một số bị ngấm quá sâu theo tinh thần bang hội chợ thuyền mới làm bộ tinh thần này nọ.

Đồng bằng ánh sáng không ở, phải vô bưng rừng ở như chui rúc. Rõ ràng là lâm môn chi đạo kết bè kết đảng mà thành. Yêu nước khỉ mốc. Yêu nước sao không quay về với chính nghĩa quốc gia mà đi thờ Mác Lê Mao miếc này nọ.
KuTí
24-06-08, 01:57
Đồng bằng ánh sáng không ở, phải vô bưng rừng ở như chui rúc. Rõ ràng là lâm môn chi đạo kết bè kết đảng mà thành. Yêu nước khỉ mốc. Yêu nước sao không quay về với chính nghĩa quốc gia mà đi thờ Mác Lê Mao miếc này nọ.
Mác miếc quái gì hồi đó. Vớ vẩn. Ngay cả mấy ông to đầu nhất như VVK hồi đó cũng chưa hiểu nhiều về chủ nghĩa Mác chứ nói gì đến đại đa số quần chúng.
Hơ hơ, yêu nước có nhiều cách em thu à. Đâu cứ phải ngủ với Diệm mới là yêu nướcB-).
Tr­ường An
24-06-08, 01:59
http://dantri.com.vn/Sukien/Son-My--Ngay-gio-chung!/2008/3/222702.vip

Chủ Nhật, 16/03/2008 - 7:00 AM
40 năm vụ thảm sát Mỹ Lai (16/3/1968-16/3/2008):
Sơn Mỹ - Ngày giỗ chung!


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/yennh/T3.08/Son-My13308.jpg

Tượng đài Sơn Mỹ. (Ảnh: M.Trí)

(Dân trí) - Cách đây 40 năm, ngày 16/3/1968, quân đội Mỹ đã gây ra vụ thảm sát Mỹ Lai, giết chết 504 người dân vô tội, gây chấn động cả thế giới. Và ngày 16/3 hàng năm đã trở thành ngày giỗ chung của người dân ấp Mỹ Lai, làng Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi).

>> Cầu siêu cho 504 đồng bào Sơn Mỹ bị thảm sát

Ngày 16/3 kinh hoàng

Về thăm xã Tịnh Khê trong những ngày tháng 3 này, thấy tưng bừng không khí chuẩn bị tưởng niệm 40 năm ngày xảy ra vụ thảm sát Mỹ Lai (còn gọi là thảm sát Sơn Mỹ) chấn động lịch sử. Trong tiết trời se lạnh mưa bay, cỏ cây hoa lá ở vùng đất một thời bị đạn bom, giặc thù giày xéo, nay đang trở lại xanh tươi. Các con đường nông thôn mới mở rộng phẳng lì, những khu du lịch vừa đầu tư xây dựng trên bãi biển Mỹ Khê cùng với các cơ sở hạ tầng được xây dựng đã tạo nên vóc dáng mới ở vùng quê Sơn Mỹ hôm nay.

Anh Phạm Thành Công, Giám đốc Ban quản lý khu chứng tích Sơn Mỹ, người sống sót duy nhất trong gia đình có đến 5 người (mẹ và 4 anh em) bị giết hại trong vụ thảm sát, xúc động khi nhớ lại ngày kinh hoàng ấy: Sáng sớm ngày 16/3/1968, như thường lệ người dân trong làng dậy sớm cơm nước, lo toan công việc đồng áng. Làng quê Sơn Mỹ đang yên tĩnh, thanh bình thì bỗng chốc đạn pháo từ các đồn bốt đồng loạt dội vào.

Tiếp đó là máy bay quần đảo trên bầu trời nhả đạn liên tục, rồi quân Mỹ đổ bộ tiến vào các làng mạc thực hiện mệnh lệnh “giết sạch, đốt sạch”. Nhà ông Lệ bị lính Mỹ sát hại đầu tiên, trong hầm có 15 người đang trú ẩn đều bị giết sạch. Tiếp đến là nhà chị Trinh, khi đứa con chị là cháu Đức mới 8 tuổi từ trong hầm chạy ra liền bị lính Mỹ bắn chết lúc miệng cháu còn ngậm đầy cơm…

Và chỉ sau 4 giờ càn quét, quân Mỹ đã đốt hàng trăm ngôi nhà và sát hại 504 thường dân vô tội (trong đó có 182 phụ nữ, 172 trẻ em, 89 đàn ông dưới 60 tuổi và 60 người già). Khi thực hiện xong trận càn quét, bắn giết, lính Mỹ cho xe máy ủi san bằng thôn Tư Cung hòng phi tang, che giấu tội ác.

Người dân Sơn Mỹ không bao giờ quên vụ thảm sát khủng khiếp của 40 năm trước. Giờ đây, không chỉ những nhân chứng sống sót ít ỏi của buổi thảm sát năm ấy mà toàn bộ người dân Sơn Mỹ, từ già đến trẻ, đều có ý thức trách nhiệm giữ gìn, tôn tạo những di tích và vạch trần tội ác của lính Mỹ trong vụ thảm sát Sơn Mỹ.

Anh Trần Tấn Huyên ở xóm Khê Thuận nghẹn ngào kể lại buổi sáng kinh hoàng của 40 năm về trước, chỉ trong tích tắc, ông bà nội, cha mẹ và đứa em ruột của anh đã bị lính Mỹ xả súng bắn gục ngay trên mâm cơm. Mất hết người thân, cậu thiếu niên 12 tuổi được bà con trong làng đùm bọc cưu mang và sau đó đi theo cách mạng.

Ông Phạm Đạt ở xóm Khê Thuận chỉ cho chúng tôi xem những khu vực người dân bị sát hại năm ấy, giờ là những mô đất, những tấm bia như nhắc nhở mọi người hãy hướng đến hòa bình, công lý và hạnh phúc. Ông Đạt xúc động nói: "Dù hiện nay cuộc sống còn khó khăn, bữa ăn còn đạm bạc, nhưng người dân xã Tịnh Khê chúng tôi vẫn không quên ngày 16/3, ngày giỗ chung của 504 người dân vô tội bị lính Mỹ sát hại.

Trên những con đường làng Sơn Mỹ vào ngày 16/3 hàng năm khói hương bay nghi ngút. Trong làng Thuận Yên này, nhà nào cũng làm giỗ. Gia đình nào làm ăn khấm khá thì giỗ tươm tất, nhà nào nghèo thì mua đĩa trái cây, bó hoa đặt lên bàn thờ, thắp một nén nhang để tưởng nhớ người thân đã mất trong vụ thảm sát. Ngày giỗ chung ở đây không ai mời ai, chỉ có nước mắt của gia đình, người thân và những người đến thắp hương tưởng niệm ở khu chứng tích Sơn Mỹ…".

Quê hương Sơn Mỹ hôm nay

Nằm cách thành phố Quảng Ngãi chừng 8 km về hướng đông, khu chứng tích Sơn Mỹ hiện nay đã được nâng cấp, phục dựng các di tích trong vụ thảm sát. Anh Công cho biết: Lễ tưởng niệm vụ thảm sát Sơn Mỹ năm nay được tỉnh tổ chức theo nghi thức nhà nước. Theo nguyện vọng của đồng bào địa phương, tỉnh cho phép tổ chức lễ cầu siêu cho những thường dân bị Mỹ bắn giết trong vụ thảm sát (trong đó có 24 gia đình bị giết sạch, không còn người thân thờ cúng).

Phòng trưng bày hiện vật, hình ảnh tố cáo tội ác lính Mỹ tàn sát dân thường được xây dựng cuối năm 1975, tại thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều cảnh đẹp, thuận lợi cho du khách đến tham quan, thắp hương tưởng niệm.

Khu chứng tích Sơn Mỹ cũng vừa được nâng cấp, tu sửa với kinh phí gần 12 tỉ đồng. Tại đây, ngoài hàng chục hiện vật, hàng trăm hình ảnh, tư liệu còn có 3 bức ảnh ghi lại cảnh các nạn nhân bị sát hại rất dã man trong vụ thảm sát, do cựu chiến binh Mỹ cung cấp.

Mỗi ngày, khu chứng tích Sơn Mỹ đón trên 1.200 khách, có ngày lên đến 3 nghìn lượt người đến tham quan, thắp hương tưởng niệm. Du khách đến đây không chỉ để tham quan, thắp hương tưởng nhớ những người đã khuất mà còn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử chiến tranh và tội ác của lính Mỹ. Nhiều du khách nước ngoài khi xem những hình ảnh, hiện vật bắn giết dân lành đã không cầm được nước mắt, và thêm một lần hiểu về dân tộc Việt Nam.

Đi trên Quốc lộ 24b - con đường chạy ven sông Trà Khúc hướng về khu chứng tích Sơn Mỹ - chúng tôi thấy một Tịnh Khê hôm nay với nhiều đổi thay đáng kể. Đèn điện sáng trưng, giao thương tấp nập, đời sống ấm êm, no đủ. Những người may mắn sống sót sau vụ thảm sát Mỹ Lai, nay vẫn làm ăn và có cuộc sống ổn định, nhưng cũng có những cảnh đời mãi gánh chịu hệ lụy của trận thảm sát năm xưa.

Như một cụ bà tuổi đã 80, không nơi nương tựa, ngày ngày vẫn đi cắt cỏ nuôi bò, trồng rau, tự lo từng bữa ăn. Cụ trào nước mắt: "Lính Mỹ đã giết hết người thân trong gia đình. Bà sống sót nhưng giờ đây phải gánh chịu khổ đau thế này…".

Còn cậu bé Tấn Huyên thuở nào, hòa bình lập lại, anh trở về quê hương, xây dựng gia đình, làm đủ thứ nghề từ thợ máy cày, thợ nề đến làm ruộng. Hiện anh đã có 4 người con đều ăn học nên người, cuộc sống có phần khấm khá…

Người dân Sơn Mỹ hôm nay không quên quá khứ đau thương xưa, nhưng nguyện biến đau thương hành động, quyết tâm dựng xây quê nhà ngày càng giàu đẹp. Nhân dân Sơn Mỹ một lòng đi theo Đảng, từng hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.


Ngày 16/3/1968, một nhóm quân nhân Mỹ dưới sự chỉ huy của người thiếu úy 24 tuổi William Calley nhận nhiệm vụ chiếm đóng làng Sơn Mỹ và tìm du kích Việt Cộng.

Các binh lính đã hãm hiếp phụ nữ và bắn chết gần như tất cả dân cư của làng: 504 thường dân, trong đó là 182 phụ nữ, 172 trẻ em, 89 đàn ông dưới 60 tuổi và 60 người già.

Gần như không một quân nhân nào chống lại mệnh lệnh giết người. Chỉ có phi công trực thăng Hugh Thompson, bằng cách đe dọa sẽ bắn họ bằng súng máy của chiếc trực thăng, đã bắt buộc các quân nhân tha cho 11 người phụ nữ và trẻ em, những người được ông di tản đi. 30 năm sau, đội lái máy bay trực thăng đã được tặng thưởng Huy chương Quân nhân (Soldier’s Medal) cho hành động can thiệp này.

http://images4.dantri.com.vn/Uploaded/yennh/T3.08/tham-satMy-Lai15308.jpg

(Ảnh: Wikipedia.org)

Ngay sau vụ việc các sĩ quan chỉ huy đã tìm cách che đậy thảm sát này. Chỉ đến ngày 5/12/1969 mới xuất hiện một bài báo tường trình đầy đủ về vụ thảm sát trên tạp chí Life. Tiếp đó tạp chí Newsweek và Time cũng tường thuật về vụ việc này. Cả thế giới đã bị sốc.

Chỉ có 4 quân nhân bị đưa ra tòa án quân sự. Người sĩ quan chỉ huy Calley bị tòa tuyên xử lao động bắt buộc chung thân, nhưng ngay sau đó đã được tổng thống Mỹ Richard Nixon ân xá thành 3 năm quản thúc tại gia.

Nhà báo Seymour Hersh, người phát hiện ra tình huống bi kịch này đã nhận giải thưởng Pulitzer về tường thuật quốc tế năm 1970. Tường thuật của ông được minh họa bằng hình của nhà nhiếp ảnh Ron Haeberle, người đã tham dự vào chiến dịch dưới tư cách là phóng viên quân đội. Việc xuất bản này đã đánh dấu một bước ngoặt trong cảm nghĩ của công chúng về chiến tranh Việt Nam và đã góp phần quyết định vào việc tổng động viên của phong trào chống chiến tranh.

(Theo Wikipedia.org)

Minh Trí
-------------


Chính nghĩa quốc gia của cô Hồng Giáng Thu là "cõng rắn cắn gà nhà" như trên đấy phỏng. Quân trơ trẽn, mặt dày khốn nạn.

Trường An.
KuTí
24-06-08, 02:28
Em thu lại bắt đầu chơi bài masacre Mâu Thân cho mà coi:D.
TrueLie
24-06-08, 02:31
Lại phải lục lại đống bài hồi xưa viết để chuẩn bị reply giangthu :D Giờ có sẵn form rồi, khỏi viết lách mất công, cứ copy-paste thôi :24:
giangthu
24-06-08, 03:15
Chính nghĩa quốc gia của cô Hồng Giáng Thu là "cõng rắn cắn gà nhà" như trên đấy phỏng. Quân trơ trẽn, mặt dày khốn nạn. Trường An. Cũng đúng! Chính nghĩa quốc gia sáng chói quá mà! Miền Nam gạo trắng nước trong. Nhưng khi bị đối phương xâm kích thì cũng phải ra tay hạ độc thủ vài phát cho đở tức. Nếu nói cõng rắn thì bên nào cõng nhiều rắn hơn thì thắng, nói về trơ trẽn, khốn nạn, mặt dày thì bên nào nhiều hơn thì bên đó thắng. Bộ súng ống ngoài Bắc vô đánh miền Nam, miền Bắc tự tạo nên chắc.

Còn vụ Mã Lai gì đó! chẳng qua là phía Mỹ cái gì nó cũng nhân văn báo chí này nọ, cho thiên hạ bới móc đời tư. Em thề chứ mà dân Cai Lậy bị VC pháo kích chết còn thảm hơn. Dân bị đi mò tôm còn chết thảm hơn nhiều. Đọc bài của Dương Thu Hương thì thấy phe CS hạ độc thủ giết người chẳng khác gì đâm heo chém lợn suốt ngày.

Đúng rồi trận Mậu Thân chết ở khe Đái Mài ở Huế nghe tới cả 5000 mạng. Phe CS không cắn rứt lương tâm thì sao đây hả. Dân Sơn Mỹ chính ra là cả làng Việt Cộng thấy rõ. Mấy ảnh đánh hay quá mà, rình rình quang lựu đạn xong hụp xuống hầm trốn để chị em phụ nữ trẻ em chịu nạn.

Đánh giặc thì cũng phải đánh cho ra thằng đàn ông. Không thì hàng mẹ nó đi cho quân tử.

Nhưng mà phe CS rất khôn, chị em phụ nữ thay đàn ông thọ nạn thì khi đó giả bộ kích động cho thiên hạ khóc bù loa. Chiêu bài này em rành sáu câu.
TrueLie
24-06-08, 03:19
:24: :24: :24: :24:
KuTí
24-06-08, 03:43
He, he, đoán không có sai tí nào.B-) Em thu lại giở bài y chang mấy đồng chí nguyênsgxxx, zzz bên ttvnol. Mười bài post thì chung quy lại vẫn một ý thế thôi.
Chú Chu Nai, Tw đề nghị đồng chí copy past automatic những bài có sẵn đấu lại kiểu này.
:(|)
giangthu
24-06-08, 04:09
He, he, đoán không có sai tí nào.B-) Em thu lại giở bài y chang mấy đồng chí nguyênsgxxx, zzz bên ttvnol. Mười bài post thì chung quy lại vẫn một ý thế thôi.
Chú Chu Nai, Tw đề nghị đồng chí copy past automatic những bài có sẵn đấu lại kiểu này.
:(|) Đâu có đâu, em bây giờ lý luận khác xưa rất nhiều. Em thừa nhận là thời xưa em là em bị ba em ảnh hưởng là cái gì của miền Nam nó cũng ngon tốt. Làm em cứ xót xa trong lòng như khi nước Sở, Hạng Vương bị sụp đổ, như ngậm ngùi cho Quốc Dân Đảng đào thoát tại Đài Loan. Ngậm ngùi quá sức. Nhưng em cũng khách quan nhận xét là VHCH của em có nhiều chỗ thúi hoắc. Phải công nhận thôi. Đẹp trai như Phan An có khi ảnh cũng bị tiêu chảy mà đại tiện chứ hả.

Nhưng nói rõ ra là như bạn Trường An đã mắng em là mặt dày khốn nạn, đồng ý với bạn. Nhưng cuộc chiến không phải dựa trên vũ khí là mặt dày và khốn nạn và cõng rắn cắn gà sao hả? Bên nào ưu thế hơn về đặc điểm này là bên đó thắng. Thế là khi bạn í chưởi em về đặc điểm này là bạn í vị trét cả bơ lên mặt mình thấy rõ. Cho nên bạn cấm không được tố cáo đối phương dùng đặc điểm này trong chiến tranh.

Dù sao phe miền Nam không bắt dân chúng đi thờ JFK như ngoài ngoải bắt dân quê lội ruộng thờ Mao Trạch Đông, Stalin. Ôi! em mà nói thêm ra bạn Trường An phải độn thổ vì ngượng quá sức. Em thật!

Nam Phương Tiểu Thư Hồng Giáng Thu kính đề
fever
24-06-08, 04:16
Giờ còn bàn mấy chiện này sao. Mình thì tin Việt Cộng có máu dám nghĩ dám làm. Từ tiền khởi nghĩa cho đến 9 năm chống Pháp. Dày dạn như thế, tinh thần thì đã bất khuất từ trước rồi, vay mượn nhờ vả quốc tế thì cũng từ trước rồi, đầu có đợi đến thời miền Nam VN mới như thế. Cái này chỉ là tiện tay dắt dê làm tiếp trên đà thắng lợi.

Mà cũng phải nói cái công người ta lăn lộn 9 năm chống Pháp, đùng cái tự nhiên có cái bạn Diệm gì đấy nhảy ra đứng trên đầu thiên hạ. Kiểu đấy mà không có tiền nói ai nghe :24:
haha
24-06-08, 04:48
He he ha ha, thằng nào ngu đẩy VN vào chiến tranh hả??? :) 9 năm kháng chiến chúng nó chia cho 1/2 nước rồi còn vừa tham vừa đú. Chả trách dân khổ, nó chửi cho. Dân Nam Việt nam có đứa nào ưa gì cộng sản đâu. Miền Bắc ngu muội chứ chúng nó biết ở miền nam phát triển thế đừng hòng chúng nó nghe.

Lão Trường An này chắc chắn là Trường An rởm.
TrueLie
24-06-08, 04:55
He he ha ha, thằng nào ngu đẩy VN vào chiến tranh hả??? :) 9 năm kháng chiến chúng nó chia cho 1/2 nước rồi còn vừa tham vừa đú. Chả trách dân khổ, nó chửi cho. Dân Nam Việt nam có đứa nào ưa gì cộng sản đâu. Miền Bắc ngu muội chứ chúng nó biết ở miền nam phát triển thế đừng hòng chúng nó nghe.

Lão Trường An này chắc chắn là Trường An rởm.


Chị Vìu em có cần em chỉ ra mấy chỗ ngớ ngẩn ở trên kia không?
haha
24-06-08, 05:14
Mày chỉ đi. Sốt ruột.
embrace
24-06-08, 05:34
Sáng chọc chửi cái chơi vui.

Con Vìu này nói nhiều mà nói trớt trớt quá. Theo tao, tụi mày đừng cãi cọ nhiều. Cứ thể hiện bằng hành động cho tao. Gặp thị ở đâu ngoài đường thì cứ đè ngửa ra mà mần cho nó tét lét thấy bà cố nó luôn. Cho nó biết hồi xưa bọn Pháp với Mỹ thấy gái VN nó cũng thường hay làm như thế. Đù má, ăn được bát cơm không trộn lẫn kứt sướng thấy bà cố tổ rồi, không biết điều im lại muốn thay kứt thiệt vào.

Cãi cọ cũng tuỳ đối tượng. Người nhảm nhiều quá thì cứ kéo quần cho khỏe. Mấy cái con này thì không cần vỗ vẹo gì. Cứ đè ra thực hiện tất cả các thế từ kiss ass - puss, hard core, fetix ...theo đúng văn minh phương Tây để thoả chí y thị đi.
giangthu
24-06-08, 06:35
Sáng chọc chửi cái chơi vui.

Con Vìu này nói nhiều mà nói trớt trớt quá. Theo tao, tụi mày đừng cãi cọ nhiều. Cứ thể hiện bằng hành động cho tao. Gặp thị ở đâu ngoài đường thì cứ đè ngửa ra mà mần cho nó tét lét thấy bà cố nó luôn. Cho nó biết hồi xưa bọn Pháp với Mỹ thấy gái VN nó cũng thường hay làm như thế. Đù má, ăn được bát cơm không trộn lẫn kứt sướng thấy bà cố tổ rồi, không biết điều im lại muốn thay kứt thiệt vào.

Cãi cọ cũng tuỳ đối tượng. Người nhảm nhiều quá thì cứ kéo quần cho khỏe. Mấy cái con này thì không cần vỗ vẹo gì. Cứ đè ra thực hiện tất cả các thế từ kiss ass - puss, hard core, fetix ...theo đúng văn minh phương Tây để thoả chí y thị đi. Mỹ Pháp chưa thấy đâu mà thấy Hồng Vệ Binh bệnh hoạn quá nhể! Mỹ nó chơi gái xong thường là trả tiền đầy đủ theo ánh sánh vũ trường, không như Việt Cộng chơi dưới hầm tăm tối đâu có trả tiền.
che3mau
24-06-08, 07:04
Các bạn không chịu đọc Hiệp định Geneva, hiệp định qui định vĩ tuyến 17 chỉ là tạm thời phân chia Nam Bắc và hướng đến tổng tuyển cử tự do thống nhất đất nước. Người Pháp lúc đó âm mưu chiếm lại Việtnam nên đi đêm với Anh Quốc nhưng Anh Quốc không ủng hộ Pháp nên Pháp bắt tay với Mỹ nhưng Mỹ cũng chẳng phải tay vừa hất Pháp ra khỏi Đông Dương lập ra chính phủ Ngô Đình Diệm chiếm miền Nam.
embrace
24-06-08, 08:25
Mỹ Pháp chưa thấy đâu mà thấy Hồng Vệ Binh bệnh hoạn quá nhể! Mỹ nó chơi gái xong thường là trả tiền đầy đủ theo ánh sánh vũ trường, không như Việt Cộng chơi dưới hầm tăm tối đâu có trả tiền.

Lại còn đòi tiền nữa cơ đấy :24: :24: :24:
Hurricane
24-06-08, 08:34
Okie. So ri. Vĩ tuyến 16 là từ năm 45. Vĩ tuyến 17 là từ năm 54 trở đi.
TriệuTửLong
24-06-08, 09:43
Chị Viu em nữ kiệt quần hồng, sinh nhầm thời chứ ngày xưa dám cưỡi voi khởi nghĩa lắm! Các anh đừng ném đá mạnh tay như thế!

Chị Viu mãi chưa thấy xong cái PhD nhỉ? Từ hồi em còn là chã bên tathy, nghe chị chửi Gấu già vang vọng như sấm trên cao, thấy chị than khổ lên lab. vẫn lấy làm thương cảm. Đến giờ chẳng biết đã xong chưa mà xông vào chốn thị phi thế chị? Nếu chưa xong em e là có nhiều người buồn và cũng có nhiều người vui lắm @ bác Kiệt bác em.