Vì tương lai con...chị hàng xóm

Look
28-05-08, 16:11
Có thằng ku con nhà chị gần nhà học hết lớp 7, anh chị ấy định cho nó sang Sing học và định hướng cho nó theo ngành CNTT.

Các bạn ở đây có ai biết hs phổ thông cơ sở và trung học bên Sing học "tin học" thì chương trình như thế nào thì cho mình biết với nhé.

Cảm ơn nhiều.
wasabi
28-05-08, 16:13
Cu à, cu thì bác bảo nó lên đây song kiếm hợp bích với anh Bi xong có bạn gái nào xinh cùng lớp/khối/trường giới thiệu cho anh anh sẽ truyền hết tất cả bí kíp võ công online cho đảm bảo sau một thời gian sẽ tiến bộ vượt bực.
Look
28-05-08, 16:41
Ơ, hỏi nghiêm túc. Nó mới lớp 7. Lên đây nó học .. từ mới của TLgers à? }:)

"Nâu nâu"
CuteguB
28-05-08, 16:48
Đại khái cứ học Toán-Tin ở nhà cho ngon lành, xong rồi là nhận Bi làm đại ka, quà cáp bằng các bạn gái xinh xắn, mở mang đầu óc.

Rồi đến lúc 16-17t thấy mình đủ ngon thì đi học CNTT ở các chỗ hoành tráng như là Mỹ với cả châu Âu, không thì chọn ngành khác.
Có kế hoặch từ bé như này, cần gì phải đi đâu xa xôi sớm thế!
dao_hoa_daochu
28-05-08, 17:30
Có thằng ku con nhà chị gần nhà học hết lớp 7, anh chị ấy định cho nó sang Sing học và định hướng cho nó theo ngành CNTT.

Các bạn ở đây có ai biết hs phổ thông cơ sở và trung học bên Sing học "tin học" thì chương trình như thế nào thì cho mình biết với nhé.

Cảm ơn nhiều.
Em nghĩ là không nên định hướng các bạn theo ngành cái đé0 gì CNTT. Tại vì xét cho cùng thì CNTT là cái ngành đé0 gì? Theo em thì bạn nào mà muốn sau này sẽ làm việc trong lĩnh vực CNTT thì khi vào đại học nên theo các ngành toán cơ bản (trung học thì tốt nhất là học chiên toán). Cái phần "không toán" ở trong CNTT theo hình dung của em thì đại khái nó chả khác đé0 gì công việc của mấy thằng công nhân điện, công nhân cơ khí - cái đấy đé0 phải là cái cần phải học ở trong trường đại học.

Bi nhở.
Vàng
28-05-08, 17:34
Chết cười bác Look, lớp 7 mà "định hướng" cái giề mà định? Chưa kể lại định hướng rõ ràng là CNTT nữa mí chết. Sao bác không định hướng cụ thể tý nữa là sốp woe hay hạc woe luôn? Nói chung cái tầm tuổi đấy, nếu có định hướng, cũng chỉ định "xahoi" hay "kythuat" hay "nghethuat" là cùng thôi, chú Dao nhỉ?
lão ma
28-05-08, 17:36
Ku Mê bs lờ đâu vào cho bạn lúc ý kiến ý cò đi kìa... Cháu nó thích học cái gì thì nó theo học ngành đấy sau này. Mới có lớp 7 thì vẫn còn trẻ con, tầm tuổi này trước đây anh còn vô tư chơi cá chọi chứ đã biết học hành để sau này thành cái đ oé gì đâu?
dao_hoa_daochu
28-05-08, 17:42
Chết cười bác Look, lớp 7 mà "định hướng" cái giề mà định? Chưa kể lại định hướng rõ ràng là CNTT nữa mí chết. Sao bác không định hướng cụ thể tý nữa là sốp woe hay hạc woe luôn? Nói chung cái tầm tuổi đấy, nếu có định hướng, cũng chỉ định "xahoi" hay "kythuat" hay "nghethuat" là cùng thôi, chú Dao nhỉ?
Hồi gần bằng bạn đấy em tự nhiên cứ nhìn đâu cũng thấy tuyền gái là gái, lúc đầu thì đinh ninh là làm bác sĩ sản như là lão Đô nhà mình giờ là một cái nghề mà đúng là đỉnh của tất cả các nghề, sau đấy một tí thì lại mơ ước trở thành họa sĩ trường phái phục hưng...
Vàng
28-05-08, 18:05
Mẹ, thằng Dao hồi bé sướng nhở. Anh hồi lớp 7 nửa buổi đi học, nửa buổi vẫn phải đi trâu, nhục đe'o tả. Vô phúc ngồi bờ ruộng mải học bài mà để trâu nó xuống ruộng ăn lúa, thì bị thằng xa-doi nó giữ mẹ trâu nhốt kho hợp tác. Lúc ấy anh chỉ mơ làm thằng lái máy cày, để đời đỡ phải cắm mặt vào đít trâu thôi.
Hermes
28-05-08, 18:12
Bác lúc công nhận khổ :(. Ai bảo ngày xưa chiên cắm sừng cho thằng hàng xóm, nên bi giờ đa mang một khối nợ tình!
Độc Tửu
28-05-08, 18:49
Hết lớp 7 tiếng Việt còn chưa hoàn thiện, đi đâu ?

Có anh bạn, thằng ôn con 7 tuổi học xong lớp 1 ở nhà, giờ sang Sing học lại

chuộc tây -->> XXX
Biển Xanh
28-05-08, 19:29
Cách giáo dục nuôi dạy con mình ở nhà, theo em thấy thì hết sức là cứng nhắc và bị money - oriented. Bản thân bố mẹ nó khả năng chắc chắn là cũng chả biết CNTT chính xác là cái ngành khỉ gì, nhưng thấy nhà nhà học CNTT, tài chính ngân hàng,...là cứ phải cho con học bằng được cái ngành đấy, miễn sau sao ra trường xin được cái việc làm ấm thân. Nghĩ thế thì nói chung cũng chẳng sai, nhưng như em nói, nó bị định hình từ cái thời nghèo khó bao cấp hầu như không có thị trường lao động mà hoàn toàn bị phụ thuộc vào nhà nước mà ra. Như mấy đứa cháu nhà em, bây giờ sắp thi ĐH, cô chú em cũng phải hỏi em xem nó thi trường này trường kia được không, nếu học Tài chính ngân hàng thì sau này chị (tức là em BX của các anh đây) có xin được việc cho các em nó không :21:....very funny.

Năm em học cấp 1, mơ ước lớn nhất của em là trở thành thợ làm gốm vì chỉ thấy thích nhìn những cái bình được xoay trên tay các bác thợ. Năm cấp 2 lại mơ ước làm hoạ sỹ để có thể mở triển lãm tranh trường phái trừu tượng. Nói chung cuối cùng em nghĩ trẻ con làm gì không quan trọng bằng nó mơ ước cái gì. Cứ cho nó mơ ước đi vì đến sau này nó sẽ chẳng bao giờ có thể mơ ước được như thế nữa đâu.
Mecado
28-05-08, 19:45
Em phải thú nhận là mình đé,o được định hướng gì. Học khối A đến học kỳ hai lớp 12 rồi đùng phát vào nằm viện vì đá bóng choảng nhau vỡ đầu. Nhìn cô y tá xinh vãi lái thay băng cho mình rất chi là nhẹ nhàng thế đé,o nào bụp phát thằng bé ra viện bỏ ngay khối A và bây giờ thì thành bác sĩ khám lờ ăn phong bì trân chối đé,o tả.

Mấy thằng em sau này theo đuôi ngành Y vẫn chửi anh "Mẹ bác chứ, theo nghề bác bây giờ toàn phải về vùng sâu vùng xa, biết thế ngày xưa em học A, B, C..."

Em khuyên bác LOOK em là cái kak gì nhỉ ? à "kệ mẹ nó" (@Thảo béo).
Người Rực Rỡ
28-05-08, 22:20
học hết lớp 7 ... định hướng cho nó

Tàn ác!................................
CuteguB
28-05-08, 23:42
Money-driven thì có gì sai hở chị BX. Giả sử trong các lựa chọn đều "tồi" thì đành phải chọn lựa cái ít tồi nhất. Dùng "connections" trong làm ăn/tìm việc cũng đâu có gì là lạ.

Mới cả cái này có thể là bố mẹ bạn đấy gặp mấy anh IT(ở đây) anh nào anh đấy sáng loáng đẹp giai ... to thì cũng muốn con mình thế, rất là đúng đắn :D
Vàng
29-05-08, 11:47
Năm em học cấp 1, mơ ước lớn nhất của em là trở thành thợ làm gốm vì chỉ thấy thích nhìn những cái bình được xoay trên tay các bác thợ.

Oh, my love, my darling,
I've hungered for your touch a long, lonely time.
Time goes by so slowly and time can do so much,
Are You Still Mine?
I need your love, I need your love,
God speed your love to me!

Chiện này của em BX hồi đấy anh biết, confirmed! Chính xác là chuyện xảy ra khi em BX đang học lớp 5 và anh đang học ĐH năm thứ 4. Thật không ngờ bộ phim Hồn ma ấy lại làm em ấn tượng đến thế.

Giờ thì em BX đã thành thiếu phụ, còn anh mái đầu đã lấm bạc. Hic!
Wo Ai Ni
29-05-08, 12:27
Nhớ hồi cấp I em hay cúp học đi chơi, vào cấp II không dám thế nữa chỉ chăm đầu vào đống sách vở ngồi nhìn đời toàn màu hồng, môn giáo dục công dân lúc nào cũng chăm chú dù tụi bạn không đứa nào muốn học nên cnb đạo với đức éo tả. Hồi đó còn chưa biết chửi thề là gì.

Bác Lúc cho ku đó vào trường quốc tế học đi, sau này lớn hơn đi sau cũng không muộn.
Look
31-05-08, 00:02
Cảm ơn tất cả các bạn đã góp ý chân tình. Mình đã copy tất cả các lời khuyên bổ ích của các bạn ra word, giữ nguyên nội dung, nhưng trình bầy thật đẹp để gửi chị hàng xóm với lời đề nghị: đây là lần cuối cùng tôi có trách nhiệm với thằng ku.>.<

PS: Ở UK, trẻ con không có bộ môn IT chính thức. Tuy nhiên chúng được học các kỹ năng của Microsoft trong một cách học rất nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, kiểu học mà chơi, chơi mà học. Ví dụ, chúng phải làm các phiếu câu hỏi trả lời trắc nghiệm (chẳng hạn như, một tuần bạn ăn mấy quả táo? (1), (2), (3), (nhiều hơn) ? ). Sau đó chúng phải đưa vào Excel hoặc Access để đưa ra các thống kê. Việc này được thể hiện lại trên Powerpoint cho thật đẹp và cuối cùng thì đẩy lên web. Đại khái học kiểu như thế… Các trò chơi khác thì rèn luyện tư duy toán, tư duy học thuật mà nói nâng cao quan điểm là rèn "tư duy giải vấn đề" một cách độc lập và thích hợp đúng mức.