Một gợi ý cho việc định hướng phát triển diễn đàn

abc
16-06-05, 23:18
Tớ (BAD MAN@TL@tathy, ABC123@TL@diavn) không có nhiếu thời gian để viết bài nên cũng rất ít khi post bài ở các diễn đàn TL (từ TL@tathy, TL@diavnm và kể cả ở đây nữa. Nhưng qua những sự kiện vủa xảy ra (đã có nhiều người mổ xẻ cả ở TL@diavn và cả ở đây nữa) kết hợp với sự đi xuống của TL@tathy ngày xưa, thì có một số suy nghĩ như sau:

1. Thực trạng của TL@tathy, TL@diavn, TL@gaup:

Diễn đàn TL@tathy ra đời và phát triển lúc đầu là do sáng kiến của một số bạn du học sinh lập ra để vui chơi với nhau. Nhưng rồi dần dần nó đã trở thành nơi vui chơi của rất nhiều các bạn du học sinh và cả của nhiều người không phải là du học sinh (như tớ). Nhưng sự phát triển ngày càng lớn của TL@tathy đã dần vượt quá khả năng kiểm soát của đội ngũ admin. Vì vậy, chất lượng của diễn đàn TL@tathy ngày càng đi xuống, và dẫn đến sự sụp đổ tất yếu. Đến sự ra đởi của TL@diavn thực chất chỉ là sự luyến tiếc cái hào quang của TL@tathy. Đội ngũ admin của TL@diavn dần dần tập hợp chính những admin cũ của TL@tathy. Chính vì thế TL@diavn cũng không giải quyết được vấn đề tồn tại từ thời TL@tathy và kết quả là TL@diavn ngày càng đi xuống, và những gì xảy ra hiện nay chỉ là một kết quả tất yếu không thể tránh khỏi.

Ở một khía cạnh khác, TL@tathy, cho đến TL@diavn và kể cả TL@gaup này (đến thời điểm hiện tại) thực chất chỉ là một "sinh hoạt ngoại khóa", hay là một diễn đàn phản ánh những "mặt trái" của các sinh viên du học, mặc dù "mặt trái" này cũng có những tác dụng tích cực nhất định như: là nơi thư giãn sau những giờ lên lớp căng thẳng, những khó khăn của cuộc sống hàng ngày của sv du học, học hỏi lẫn nhau, trao đổi những thông tin cần thiết, hoặc thậm chí là bình luận, phân tich mổ xẻ các vấn để nhức nhối của xã hội.... Tuy nhiên, với các hoạt động chính thống của các sv du học thì chưa được phản ánh ở trên diễn dàn.

Việc mở lại diễn đàn TL@gaup hay tiếp tục duy trì TL@diavn, hay mở tiếp một cái TL mới nữa, thì vẫn mang dáng dấp của cái TL@tathy ban đầu, và vì vậy, vẫn sẽ tiếp tục đi lại cái con đường mà TL đã đi từ rất lâu, và vẫn sẽ dẫn đến kết cục như hiện nay, bởi vì những vấn đề mâu thuẫn trong nội tại vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Vì vậy, muốn giải quyết triệt để những mâu thuận nội tại đó, cần phải có một sự thay đổi triệt để về bản chất của diễn đàn và đồng thời phải thay đổi phương pháp quản trị của diễn đàn.

Tại sao diễn đàn TTVNOL lại tồn tại được lâu dài và ngày càng phát triển,mặc dù hầu như tất cả members của TL (dù là TL@ gì đi nữa) đều ko thích (kể cả tớ cũng thế) ? Lời giải đáp có thể là:
- TTVNOL có thể được coi là một diễn dàn "chính thống" (tức là không chỉ là nơi vui chơi, xả rác thuần túy, mà còn là nơi để thảo luận một cách "chính thống".
- TTVNOL có một phương pháp quản trị tốt.


Từ những nhận định như vậy, có thể đưa ra một giải pháp để định hướng sự phát triển diễn đàn như sau:

2. Định hướng phát triển diễn đàn:

a. Duy trì và phát huy những ưu thế của TL@tathy:

Ví dụ như: Tranh luận thẳng thắn về các vấn đề thảo luận trên những luận cứ logic và khoa học chứ không phải vì tình cảm cá nhân giữa các thành viên trong diễn đàn. Nói một cách nôm na như mọi người vẫn nói, là "Bỉ tư tưởng chứ không bỉ cá nhân". Và tất nhiến là còn những ưu thế khác nữa...

b. Đưa các hoạt động của TL trở về với các hoạt động chính thống::

Tức là TL không chỉ là nơi giải trí đơn thuần, hoặc là nơi xả rác của du học sinh, mà phải trở thành một diễn đàn chính thức của cộng đồng du học sinh Việt Nam trên toàn thế giới.. Đó là một nhu cầu có thật của tất cả các du học sinh VN hiên nay nhưng vẫn chưa thực hiện được. Có thể tham khảo thêm về ý tưởng này bằng bài viết trên báo Tuổi Trẻ (http://www.tuoitre.com.vn/): Mái nhà chung của sinh viên Việt Nam toàn cầu (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=65832&ChannelID=7)

c. Có một phương pháp quản trị diễn dàn một cách hiệu quả:

Như trên đã nói về phương pháp quản trị của TTVNOL, đó là quản trị phân tán. Học tập phương án này, có thể phân chia quyền admin theo từng khu vực địa lý, chăng hạn như Country Manager (là phương pháp quản trị của TTVNOL, và cũng là phương pháp quản trị của các tập đoàn đa quốc gia). Thực ra ý tưởng này cũng không mới ở TL, có điều là nó chưa được áp dụng vào công việc quản trị và điều hành diễn đàn ở TL. Đó chính là câu nói mà TLer vẫn gọi đùa nhau là "Chi bộ XXX) mỗi khi cần liên hệ.

Với cách quản trị như vậy sẽ đáp ứng được tiêu chí b. đã nói ở trên.


Đó là một số ý kiến để đóng góp xây dựng diễn đàn của các "thanh niên xa mẹ", với mong muốn rằng các "thanh niên xa mẹ" sẽ có một mái nhà chung khi xa rời mái nhà riêng của minh, đồng thời cũng là nơi để các "thanh niên xa mẹ" có thể giúp đỡ lẫn nhau, có một nơi là cơ quan ngôn luận chính thức (và chính thống) của các "thanh niên xa mẹ".

Chúc "mái nhà chung" của các "thanh niên xa mẹ" sớm trở thành hiện thực và thành công!!!

ABC
Gaup
16-06-05, 23:41
Cảm ơn bác bỏ thời gian ra góp ý. Em nghĩ các bạn Thăng Long lúc trước và bây giờ đều không muốn biến chốn này thành nơi tụ hội đông đảo quá mà chỉ là nơi tụ hội của những bạn thông minh, hài hước, duyên dáng không thích phát biểu những lời giả tạo, tươi đẹp, kính thưa kính gửi. Những tranh luận hay trên thăng long lúc trước đều hay là vì những người tham gia nhìn ngắm vấn đề thành thực, nó là con gì thì gọi nó là con nấy. Kết luận của người ta có thể sai, nhưng cách đặt vấn đề trực diện, brutally honest, như thế giúp cắt bớt những thứ thừa, tăng hiệu suất của tranh luận lên rất cao. Mỗi người tham gia đều cố gắng đưa ra một cách nhìn mới mẻ, độc đáo, có dẫn chứng biện luận lý lẽ đàng hoàng, được truyền tải bằng những lời lẽ quê mùa cục mịch chân chất. Cái duyên Thăng Long là ở chỗ chửi bậy, chửi có lý, và chửi hay.

Trong tình hình ngày hôm nay khi mà đọc đâu chúng ta cũng thấy nhiều lời giả dối, báo chí văn chương toàn do bọn bồi bút viết, giữa thực tế cuộc sống và những lời người ta nói ra có quá nhiều khác biệt mà ai cũng hiểu, thì nhu cầu cần có một nơi để được nói thật và nghe thật vẫn là một nhu cầu chính đáng. Chính vì thế em nghĩ Thăng Long, nếu vẫn cứ phát huy được bản sắc cũ của mình, là một nơi thành viên lên làm Hải đăng chỉ nhờ trí tuệ chứ ko nhờ quen biết, và quá trình đào thải tỏ ra khắc nghiệt đối với những thành viên chưa đủ trình, đủ lực để chứng tỏ mình, thì vẫn là một nơi vui chơi rất có ích. Đây là chỗ chúng ta tập đấm bị bông tinh thần - ai nói ngu thì bị đấm chết, ai không chết thì chắc chắn sẽ khôn lên.

Còn việc tổ chức thành ban bệ em sợ dài dòng quá. Chỉ cần thu hút được nhiều các bạn thông minh về để chửi nhau là em nghĩ mọi người đã hạnh phúc lắm rồi. Còn có gì hạnh phúc bằng được tranh luận với một đối thủ ngang mình? Còn có gì tuyệt vời bằng được tranh luận và học hỏi từ một đối thủ hơn mình? Câu trả lời em dành cho các bác.

Em xin hết
abc
17-06-05, 00:44
Gaup:

Tớ hiểu tất cả những điều mà chú vừa nói. Bản chất của vấn đề mà như chú nói nó nằm ở những nguyên nhân rất sâu xa khác (mà không tiện nói ra ở đây). Tuy nhiên, có một điều mà chú quên mất, hoặc là chưa nghĩ đến, đó là hầu hết các members TL đều là những sinh viên du học ở nước ngoài. Tất nhiên là ở trong môi trường nào cũng có người thế này người thế khác, có người giỏi, có người kém,... Nhưng ở thời nào cũng thế, sinh viên vân luôn là lực lượng cơ bản của một xã hội, bởi vì vận mệnh tương lai của đất nước chính là nằm trong tay giới sinh viên ngày nay. Không phải ngẫu nhiên mà hầu như các nhà lãnh đạo của thế giới (Bill Clinton, Chirac, Putin, Đặng Tiểu Bình, Giang Trach Dân....) khi đi thăm các quốc gia khác, hoặc đôi khi tuyên bố các vấn để quan trong của đất nước,... đều chon sinh viên làm đối tượng để gặp gỡ, nói chuyện... Bản thân tớ tin rằng phần lớn các du học sinh ở nước ngoài đều là những thành phần ưu tú trong thế hệ sinh viên của đất nước (tât nhiên không phải là tất cả). Tuy nhiên, các hoạt động của xã hội, các vấn đề hệ trong của đất nước, của nhân dân, hoặc là các vấn đề kinh tế, xã hội, hoặc là các vấn đề về khoa học, kỹ thuật,... đều chưa lôi kéo được tầng lớp sinh viên (cả trong và ngoài nước) tham gia, suy nghĩ và nêu ra các chính kiến, bình luận và tranh luận với nhau để đi đến chân lý, hoặc đôi khi chỉ đơn giản là để giúp nhau hiểu về một vấn đề nào đó, hoặc cũng có thể coi những vấn đề đó như những case-study để cùng nhau thảo luận và giải quyết (giả tưởng). Những điều đó là vô cùng cần thiết, không chỉ củng cố kiến thức cho các sinh viên đang học ở trường, mà còn rất có thể sẽ là những giải pháp hữu hiệu cho đất nước trong thời điểm hiện tại. Bởi vì chính các bạn du học sinh là những người đang được sống trong những xã hội văn minh, hiện đại, tiếp thu được những điều hay, lẽ phải, những kiến thức mới ở nước ngoài để đóng góp những ý kiến, những suy nghĩ của các bạn cho đất nước. Điều đó không những giúp cho các bạn sinh viên du học trong việc thực tập những kiến thức đang học ở trường, mà còn học tập được lẫn nhau. Và biết đâu, chính những cuộc trao đổi nghiêm túc của các bạn sinh viên du học lại được các nhà quản lý trong nước tham khảo và vân dụng vào thực tiễn cuộc sống hiện tại ở trong nước. Như vậy, không chỉ các bạn được lợi, mà cả nhân dân, cả đất nước cũng được hưởng lợi từ những đóng góp của các bạn. Tất cả những điều đó không phải là tốt hay sao?

Tât nhiên, một Mái nhà chung của du học sinh cũng không phải chỉ bàn những vấn để nghiêm túc như vậy, mà còn là một sân chơi chung của tất cả du học sinh ở nước ngoài ( và tất cả những ai muốn tham gia nữa ). Đó cũng còn là nơi các bạn giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày ở nơi xa xứ. Đó chẳng phải là điều hay hay sao?

Một mái nhà chung đó cũng là nơi bảo vệ quyền lợi chính đáng của các du học sinh ở nước ngoài, như trong những tình huống các sinh viên ở Nga, hay vận động sinh viên du học lên tiến chính thức ủng hộ vụ kiện chất độc màu da cam ở US,..... Tất cả những điều đó không phải là tốt hay sao?

Một vấn đề khác nữa, như chính chú nói, đó là những lời giả dối, những lời thưa gửi, những bài văn chương sáo rỗng,... Nếu là sv trong nước, liệu các chú có thể lên tiếng được chăng? Một thuận lợi lớn của các bạn sinh viên du học, là môi trường sống ở nước ngoài, nhưng tất cả đều đăm đắm hướng về quê hương đất nước, mong muốn nó tốt đẹp hơn. Chính là các sinh viên du học sinh có thể nói thực những suy nghĩ của mình về những vấn đề đó, tất nhiên là với thái độ xây dựng và thực sự mong muốn đất nước tốt đẹp hơn, chứ không phải là sự phỉ báng và chống đối. Nhứng điều đó liệu có phải là điều hay hay không?

Trong giới sv du học và ngay trên TL@tathy, và cả trên TL@diavn nữa, có rất nhiều những thành viên có thể nói là kiệt xuất, những rất nhiều người trong số đó vì sự xuống cấp của TL nên đã không tham gia, hoặc bỏ đi, hoặc không viết bài nữa (trong số đó, tớ nghĩ có cả gaup),.. Vì sao? Liệu có phải là bởi vì TL chưa phải là Mái nhà chung hay không? Vậy các "thanh niên xa mẹ" đã làm gì để có thể khai thác được tất cả trí tuệ của những con người đó một các có ích cho chính bản thân họ, và có ích cho cả đất nước Việt Nam? Hay là chỉ vui chơi giải trí trên một diễn đàn "không chính thống" như TL@XXX?

Tất cả những câu hỏi anh đặt ra ở trên là cho các chú và tất cả các sinh viên du học sinh trả lời!


Thân.

ABC
Sất
19-10-05, 18:24
Mình thoáng đọc topic này có một lần những nhớ rất dai, giờ đúng tình huống lôi ra, ko biết có lại phản tác dụng không. Nhưng quả thực ý của mình về TL y như bạn abc. Cần phải tổ chức thành hội một cách nghiêm túc. Nếu ko mình cộng tác, hoặc làm sao cho vừa một khuôn khổ một cái hội gì đó đã có sẵn ở trong nước. Sau đó, từ diễn đàn mình có thể làm được rất nhiều việc, tổ chức từ thiện hoặc môi giới kinh doanh chẳng hạn. Nhưng cần phải làm chuyện này một cách nghiêm túc, thành lập công ty có ban bệ rồi thu chi chẳng hạn. Tất cả đều có thể bắt đầu mà. Nếu cứ mãi như thế này tâm sức của nhiều người thành ra bong bóng hoang tưởng và ko hề có giá trị thực, mặc dù rất hay ho và sâu sắc.
Sất
19-10-05, 18:26
Đầu óc mình quả là rất căng thẳng. Mệt lắm rồi.
Xuân
19-10-05, 18:39
Bắt đầu chiến dịch nói thật

Và biết đâu, chính những cuộc trao đổi nghiêm túc của các bạn sinh viên du học lại được các nhà quản lý trong nước tham khảo và vân dụng vào thực tiễn cuộc sống hiện tại ở trong nước. Như vậy, không chỉ các bạn được lợi, mà cả nhân dân, cả đất nước cũng được hưởng lợi từ những đóng góp của các bạn. Tất cả những điều đó không phải là tốt hay sao?ABC ơi bác có phải bạn goony ở bên kia không? Em cũng chán ôm cái topic chúng ta làm gì cho tổ quốc rồi bác ạ. Em cũng chán khẩu hiệu, chán những ước mơ hi vọng hão huyền vào cái gọi là tổ quốc nghe thấy tiếng kêu của con mèo trong nhà ổ chuột (@Topci Mèo trong nhà ổ chuột của Fox). Mà tổ quốc có nghe thấy tiếng con mèo hen trong nhà ổ chuột của bạn Fox thật, thì lại quay ra thương con mèo chứ có ai thương bạn Fox đâu, cám cảnh là như thế đấy, bạn ấy cũng kêu ầm kêu ĩ đấy.

Cho nên TL ta, hôm nay nhân ngày 20/10 ngày phụ nữ, mục tiêu cuối cùng là mang Gái về cho anh em TL, ít nhất có người chăm sóc con mèo, một mái nhà tranh ổ chuột có 2 trái tim vàng vẫn còn ấm cúng hơn là nhờ con mèo đánh trống đồng Đông Sơn. Nhiệm vụ của TL chỉ nhỏ nhoi thế thôi, nhưng mà đóng góp cho tổ quốc thì rất chi là to lớn! Đấy, ABC công nhận không, đăm đắm nghĩ về tổ quốc làm gì khi hiện thực của sinh viên xa mẹ là thủ râm tinh thần (hiện thực khái quát lên từ các thể loại châu long hạ long ttvnol).

Ngay cả việc nghĩ chúng ta sẽ làm gì được cho tổ quốc hay tổ quốc biết đâu sẽ đọc được những lời vàng ngọc chúng ta viết mà nghe theo, cũng là sự thủ râm tinh thần nốt. Nếu làm được cái gì đó, thì làm béng đi, thừa thời gian vào forum mà bôi bôi vẽ vẽ xong chờ tổ quốc đọc chỉ có mấy bé chã hoặc là mấy bác thủ râm tinh thần!

Gaup phát biểu cũng mĩ miều quá. Gớm làm cóc gì cái gọi là nói thật và ẩn dưới vẻ thô là sự thật etc. Phương hướng phát triển của 4rum á? Các tình yêu hãy cứ tự do yêu đời mà sống, muốn làm gì thì làm muốn viết gì thì viết, muốn chơi gì thì chơi. Thỉnh thoảng chiều theo thị hiếu đám đông, đám Hải Đăng và Min Mod lại diễn vài vở, kiểu như Hap vai Xuân, Gaup vai fiona diễn cho nó hoành tráng, và phuongdong lại cặm cụi đi thay skin cho nó hấp dẫn, thế là tồn tại!

ABC, công nhận không? Không công nhận thì thành Ngố mất à?
Sất
19-10-05, 18:46
Bắt đầu chiến dịch nói thật


Ngay cả việc nghĩ chúng ta sẽ làm gì được cho tổ quốc hay tổ quốc biết đâu sẽ đọc được những lời vàng ngọc chúng ta viết mà nghe theo, cũng là sự thủ râm tinh thần nốt. Nếu làm được cái gì đó, thì làm béng đi, thừa thời gian vào forum mà bôi bôi vẽ vẽ xong chờ tổ quốc đọc chỉ có mấy bé chã hoặc là mấy bác thủ râm tinh thần!

?

Nhưng mà ai đứng ra bây giờ hả Xuân, chẳng lẽ Sất đi xe đạp lương bệnh viện tâm thần đứng ra thành lập ư. Mà đứng ra được, liệu ai dám theo đây ??
Xuân
19-10-05, 18:52
Sất trong tâm lý học là hiện tượng Giấc mơ con đè nát cuộc đời con, Sất công nhận không.

X bổ sung câu này cho Sất: Nếu không làm được thì vào forum tán láo tiếp, đời vui chán. Nhưng đừng vừa vào mấy forum hoa lá cành vừa hi vọng một ngày nào đó có một đại nhân nào đó sẽ nhận ra tài năng của mình vì khó lắm, giống chờ sung rụng lắm. Sất có nhớ nhà văn Hộ trong Đời thừa không?
lão ma
19-10-05, 18:53
Em Xuân này hình như chưa thấm nhuần cái lý thuyết Lìn tiêm của chú em Đào văn bới móc hay sao í mà lại bẩu các bạn đọc thẩm ru tinh thần thế này.

Có vở tuồng chèo nào sắp ra lò chưa Xuân ? Hay phải đợi ngươì ta sắp vai rồi mới đóng hử ?
Happiness
19-10-05, 18:54
Các bạn ở đây ko có ý định lập hội hè giề hết, nghiêm túc hay vui đùa đều không. Các bạn cũng ko định đem TL ra để kiếm tiền, còn làm từ thiện chuyên nghiệp như bên Hạ Long lại càng không nốt ;) Sất cứ coi là bong bóng hoang tưởng đi, đừng có bỏ vào đây tâm sức, giá trị, hay ho, sâu sắc làm giề, các bạn chân thành cảm ơn
Sất
19-10-05, 18:59
Tuy nhiên mình sẽ giữ ý tưởng này và sẽ điên rồ để thực hiện nó nếu như có cơ hội. Vấn đề là các bạn có dám hay không thôi. Mình sẽ phụ trách phần mục liên lạc với giới Sinh viên trong nước, và những tổ chức trong nước.Chuyện này có thể mà. Giống như bạn Thắng ở TTVN một mình có thể làm ra rất nhiều chuyện. Bề mặt giao diện của diễn đàn là một chuyện, từ tinh thần, biểu tượng nhãn hiệu đã được uy tín đó mình làm chuyện gì lại là chuyện khác. Mình tin là có thể mà. Nhưng thú thực một mình mình ko làm được gì cả ngoài việc viết một cuốn tiểu thuyết hay hơn đời thừa của Nam cao. Nếu mình có chừng 100. triệu trong tay thì mình có thể đấy, chỉ vậy thôi, ko cần nhiều hơn.
Sất
19-10-05, 19:00
Vậy thì Hấp ko đi xa hơn các bạn tathy mấy tí rồi. Các bạn cứ vui vẻ chơi ở đây đợi mình nhé.
Vu~
19-10-05, 19:01
Bạn ABC cho rằng mình hiểu bản chất diễn đàn TL mà vào góp ý kiểu này thì đã thực sự hiểu nó chưa vậy?
Thật may, vì giờ TL có 2, mà bên này đại diện cho Dân Chủ. Chứ ngày xưa mà như thế này thì sau 1' có ngay title CHÃ rồi đem hành hình ném đá khẩn trương :D
TL toàn người tài, giàu, thông minh hài hước, duyên dáng, xinh đẹp....& ko chã! Thế nên ghét bọn kiểu TTVN là đúng rồi :D:))
Happiness
19-10-05, 19:08
Đúng rồi, hổng dám đâu. Nên ta dừng ở đây, Sất không quay lại chuyện này nữa nhé. Cảm ơn Sất góp ý cho định hướng phát triển diễn đàn, nhưng bọn mình, cũng giống như Váy xanh bên kia, quả thật ko dám tiếp thu ý kiến đóng góp của Sất.

Ngoài ra, theo mình biết là Nam Cao khi viết đời thừa cũng ko có 100 triệu đâu, kể cả quy đổi ra vàng hay đô theo thời giá


Nhưng thú thực một mình mình ko làm được gì cả ngoài việc viết một cuốn tiểu thuyết hay hơn đời thừa của Nam cao. Nếu mình có chừng 100. triệu trong tay thì mình có thể đấy, chỉ vậy thôi, ko cần nhiều hơn.
Sất
19-10-05, 19:08
Hôm nay out rất nhiều lần định về rồi lại quay lại , mình đã vậy ở TL rất nhiều lần ko có quyết định được. Mình chợt nghĩ ra chuyện này, giờ mình để lại đây số điện thoại và ID menssenger ( hi vọng là cụ sư Hồ đọc được cụ hưởng ứng cho đời điên thêm , hic ) . Bất kỳ ai vào topic này đọc ở đây với ý tưởng nghiêm túc này của mình có thể liên lạc với mình và cùng thảo luận một cách nghiêm túc. Nick của mình ở menssenger thuyquynhtt. dt cầm tay 0919659705.

Hi vọng nhận được ủng hộ của các bạn.
Xuân
19-10-05, 19:22
Thay mặt cục sáng chế TW TL, em xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng của chị Sất-Thúy Quỳnh. Bất kì ai có 100 triệu muốn làm gì với diễn đàn đều phải thông qua Sất, và mật thư Sất. Xin chị hãy yên tâm chờ. Còn lại trên mạng TL từ nay ko ai nói đến ý tưởng kinh doanh mạng với 100 triệu nữa. Nếu nói đến là vi phạm bản quyền.

Bổ sung: Cục sáng chế cũng gợi ý chị nên tìm thầy Hồ xin tài trợ, cứ nói đã được cấp bằng sáng chế ở TL là cụ sẽ hiểu mà đầu tư ngay...
18Googol2
19-10-05, 19:22
Hôm nay out rất nhiều lần định về rồi lại quay lại , mình đã vậy ở TL rất nhiều lần ko có quyết định được. Mình chợt nghĩ ra chuyện này, giờ mình để lại đây số điện thoại và ID menssenger ( hi vọng là cụ sư Hồ đọc được cụ hưởng ứng cho đời điên thêm , hic ) . Bất kỳ ai vào topic này đọc ở đây với ý tưởng nghiêm túc này của mình có thể liên lạc với mình và cùng thảo luận một cách nghiêm túc. Nick của mình ở menssenger thuyquynhtt. dt cầm tay 0919659705.

Hi vọng nhận được ủng hộ của các bạn.
Hôm qua em biết tin chú Hồ, chiều đọc báo thấy chú David Copperfield khoe sắp có trò làm gái pregnant without having sex, thậm chí còn ko thèm sờ đến người gái. Và tối nay đọc message này của Sất...
Sất
19-10-05, 19:29
Đúng thật, điên ko có tỉnh được.
Happiness
19-10-05, 19:37
Bây giờ có thêm Thăng Long @Sất nữa cho thành Tam Quốc diễn nghĩa thì hay, nhở????
Sất
19-10-05, 19:40
Có một bạn nick là dân IT ( chưa phải giangthu nhé ) hồi cách đây cả năm bảo viết cho mình một diễn đàn mình quản lý. Mình bảo đến khi nào bạn làm bộ trưởng hay mình làm bộ trưởng gì đó đã, trêu bạn ấy thế, giờ ko biết đâu rồi.
dao_hoa_daochu
19-10-05, 19:59
Các bác em, các vấn đề vĩ mô tổ quốc làm gì cho ta, ta làm dzề cho tổ quốc ta... em nghĩ là mỗi chúng ta cứ tiếp tục suy nghĩ về nó, không phủ nhận là nó sẽ đem lại cho mỗi chúng ta nhiều ý nghĩa tích cực. Cơ mà bi giờ, diễn đàn đây rồi, login cbn vào rồi, cả một lũ với nhau đây rồi, chơi gì bi giờ cho nó hay ho thú vị?

Thứ nhất, em khẳng định, nếu như cả cái lũ chúng ta mà là một lũ nhạt nhẽo, lè phè, đơn điệu... thì sẽ không tồn tại bất kỳ một "cách gì" để cho mọi thứ ở đây nó có thể trở nên hay ho được!

Thứ hai, về thực tế quản lý, có các Cty em chã nói chung đều rất đinh ninh rằng bằng một "cách" quản lý tốt sẽ tạo nên kỳ tích. Tuy nhiên, về bản chất thì phương pháp quản lý tốt vốn chỉ có tác dụng lớn nhất là tối ưu hóa việc phát huy những gì có trong tay. Nếu như trong tay chẳng có mẹ gì hoặc có rất ít, thì có quản lý thế chứ quản lý nữa, cũng sẽ chẳng có kặt gì hay ho xảy ra hết!

Thứ ba, mặc dầu không phủ nhận là một phương pháp quản lý tốt có thể cũng góp một phần vào việc gia tăng tiềm năng của một nhóm. Nhưng về cơ bản, việc thúc đẩy cái này tập trung chủ yếu ở những "Tiêu chí" được duy trì và phát triển tốt.

Thứ tư, các Tiêu chí chủ đạo của Thăng Long cho đến thời điểm này, đối với TLgers có thể coi là đã xác định. Diễn đàn sẽ hay nếu có nhiều con người hay ho "đồng tiêu chí" cùng tham gia. Và để có thể thu hút thêm nhiều các "người hay ho" mới, thì những "người hay ho" cũ, cả một lũ ở đây, cần phải tiếp tục duy trì và phát triển cho tốt những Tiêu chí đã xác định.

Chứ em hỏi các bác, bi giờ có 02 đám gái ăn mặc y như nhau, quân số như nhau, được bố trí vào hai gian phòng với vị trí và bàn ghế, chỗ ngồi... y hệt như nhau. Nhưng một đám thì toàn xinh đẹp mắt mũi long lanh, đong đưa cứ như là rang lạc, nhấm với nháy lẳng cbn lơ, còn đám kia toàn già và xấu, ngồi cứ là chảy sệ nghệt hết cả ra. Thì chúng ta sẽ lăn xả vào gian nào, các bác em?

PS
Nhân tiện sợ các bác quên, em nhắc luôn là bi giờ có một việc hết sức là ý nghĩa là bi giờ chúng ta sẽ bắt đầu chuẩn bị tinh thần cho sảng khoái, tắm rửa cho sạch sẽ, thơm tho rồi mai kéo hết nhau lên diễn đàn để chúc mừng chị em nhân cái ngày hội "tự phong" của chúng.
Nẫu
19-10-05, 20:03
Có một bạn nick là dân IT ( chưa phải giangthu nhé ) hồi cách đây cả năm bảo viết cho mình một diễn đàn mình quản lý. Mình bảo đến khi nào bạn làm bộ trưởng hay mình làm bộ trưởng gì đó đã, trêu bạn ấy thế, giờ ko biết đâu rồi.

Đèo mẹ có chỗ đánh đĩ mồm rồi còn đòi chỗ đánh đĩ thật. Cô Hấp bảo Nam Cao có đé.o đâu 100 tiệu để thành nhà văn, hờ hờ nhưng đời này Yến Vi chắc cũng cần tiền son phấn. MK chứ làm sao thì làm, để đến mức làm gì cũng thấy một chữ tanh tưởi tiền khắc trên trán thì ô cái danh thăng lăng gẻ.
Hy vọng vào ku Hồ nhở?
Gaụp2
19-10-05, 20:04
Cô Hấp vừa tham khảo ý kiến anh và các bạn TZV, đưa ra ý tưởng là mong muốn giúp đỡ bạn Sất xây dựng hình ảnh của bản thân tại diễn đàn thanhnienxame.net này. Việc mà các TZV ở đây có thể giúp Sất được - (tất nhiên là phi lợi nhuận hoàn toàn - tuy nhiên giả sử nếu bạn Sất sẽ làm được một chuyện gì đó có ích, kiếm được đủ tiền từ đó với khả năng và tham vọng của Sất và có ý muốn gửi tiền cho Hấp, Gấu và những ai đã từng làm ét min, hoặc là nick nổi tiếng ở TL thì chả ai từ chối cả!!!!) - là sẽ lập riêng cho Sất 1 box hoàn toàn mới (giả sử đặt tên là Megalomania Institute) đặt cạnh box Hilton của bạn LANGTU. Sất có toàn quyền sử dụng box riêng này để tự xây dựng hình ảnh, tự tìm kiếm tài trợ từ quốc nội hay ngoại quấc. Các TZV sẽ có trách nhiệm chuyển tất cả các bài viết của Sất từ các box khác về Megalomania Institute.

Các bạn ở đây có ý thật tình giúp Sất như thế. Mong Sất suy nghĩ và tự quyết định.
Châu Liên
19-10-05, 20:12
Đầu tiên là bạn Sất xin tiền mua di động, xong rồi mua xe máy và bây giờ là 100 triệu. Có bác nào sang bên kia sông nhắn bạn Atula với Ruồi Trâu mọt sách là cứ nhìn vào bạn Sất thì biết lạm phát ở VN thế nào.
Nẫu
19-10-05, 20:12
Megalomania Institute.

Các bạn ở đây có ý thật tình giúp Sất như thế. Mong Sất suy nghĩ và tự quyết định.

:yahoo:
Gấu này thăng long nhất thăng long!
Hay tại anh ghét bác xĩ nên lắm thành kiến nhờ?
Sất
20-10-05, 13:14
Cả một lũ điên loạn bệnh hoạn. Chị nói với các bạn biết là mọi cách thể hiện của chị trên đây là do chị đặt ra như vậy, các bạn có thông minh hơn thì bắt chước chị đi đã.

Chị đặt thời gian là 10 năm cho tất cả các bạn tìm chị ở Bệnh Viện Tâm Thần Biên Hòa.

Chị nói vậy là hết chuyện cho nick Thúy Quỳnh rồi đấy. Chị sẽ không quay lại nữa. Sất sẽ trở lại với các bạn bằng một cuốn tiểu thuyết về cái trại này, vậy vẫn Ok mà. Chị sẽ kiên nhẫn xem các bạn diễn trò đến đâu. Khi nào thấy cần chị thì mời chị một cách đường hoàng, thực tế, hoặc do công việc gì nghiêm túc. Chị luôn sẵn sàng nếu các bạn dám đối diện mà tìm đến chị giúp đỡ. Thế nhé.

Vì một chữ chị gõ thiếu này chị sẽ cố tìm trong tuần này, hoặc cùng lắm là đầu tuần sau mấy cái tranh bệnh nhân chị hoang tưởng cụ Hồ bốt lên đây vì còn ân oán nợ nần với Kòm.
Bean
20-10-05, 13:25
Sất cần 100 triệu để làm những gì thế?
Calla
20-10-05, 13:26
Sất này, nếu bạn đúng thật là một con người bình thường với đủ thứ tâm huyết mỹ miều như bạn hay hô hào thì mình khuyên bạn nên tập trung vào 2 công việc chính:
Thứ nhất nên tập trung vào công tác chuyên môn, một hành động có ý nghĩa hơn ngàn lời nói, bạn cứ ngày ngày quanh quẩn điên đêin dở dở ở đây thì thằng sếp của bạn chưa sa thải bạn cũng còn là may lắm. Mình đồ rằng hắn ta chưa nhận ra vì có lẽ cũng tha thăn ở những trang XXX nào đó chăng.

Còn nếu rỗi thì hãy viêt văn rồi post lên, hay dở gì cũng là cái bạn viết còn hơn là làm con diên đi khắp nơi gào rú như thế này, mình thương cảm bạn lắm.
Hôm nay là ngày phụ lữ VN, chúc bạn vui vẻ nhé. :icecream:
Sất
20-10-05, 13:36
Calll nói như vậy thì nói bao nhiêu người tâm huyết với sâu sắc sống chết với TNXM ở đây ( nhiều lắm, kể ko hết ) đều điên loạn bệnh hoạn gào rú à. Nếu như mấy ngừơi vẫn nghĩ vào TNXM chỉ là trò giải trí cho vui, thì đến thời điểm này là đến giới hạn rồi đấy. Nếu như các bạn bất công với cơ quan xã hội vào đây để giết thời không thôi thì mình cũng ko thừa thời gian như thế đâu nhé.

100 triệu, số tiền đó mình sẽ thành lập công ty tâm thần phân liệt thế giới ảo. Thuê người viết ra 100 cái diễn đàn hoặc mua lại các diễn đàn tiếng việt rồi làm sao cho chúng nó giống như TNX mẹ hết. Sau đó giới thiệu số dt và địa chỉ đến BV tâm thần tống thuốc hướng thần lấy tiền . Nếu dự án của mình bên công ty ptp thành công thì ko cần các bạn mình cũng làm được mà.

Sẽ quay lại với mấy bức tranh, đợi mình ít hôm nhé.
Bean
20-10-05, 13:39
Sất đưa thử mấy cái tranh của bệnh nhân lên đây mình xem có bán được cho ai không? Sất định giá bao nhiêu?
Tequila
20-10-05, 14:39
Thế nào mà càng ngày em càng thích Sất mới lạ. Em nghèo chứ em mà giàu như Gấu thì mình tài trợ cho Sất ngay không lăn tăn gì. Dạo trước cứ thấy bài Sất là em không đọc, dạo này cứ thấy bài Sất là em đọc. Chắc do đọc nhiều nên cũng thấy gần gũi hơn chăng. Nhân ngày 20/10 chúc Sất đạt được những mục tiêu của mình.

À mà nhân danh tình hữu hảo giữa các thành viên Thăng Hạ Long, em cũng muốn góp ý với Sất đôi điều. Sất mà nghe lời em thì đảm bảo sống vui hơn nhiều thời gian viết văn hơn.

- Cái Thăng Long này ai coi nó là vui vẻ thì nó là vui vẻ. Ai coi nó là nghiêm túc thì nó nghiêm túc, đừng nặng nề. Ví như em luôn coi TL là nghiêm túc. Đời em việc nghiêm túc nhất là kiếm bạn nhậu nhẹt rong chơi, em đã thu hoạch được nhiều từ TL.
- Sất khăng khăng sống theo cách của mình, rất tốt. Nhưng Sất cũng phải tôn trọng khi các bạn cứ khăng khăng sống theo cách của họ, mà không chịu sống như Sất. Thiên hạ thì bách tính mà trên trời thì triệu chim, chim Hồng chim Sẻ mỗi chim một kiểu.
- Đừng hy vọng nhiều vào việc kiếm/xin được tiền từ bọn TL keo kiệt này. Nếu lên TL mà ra tiền thì em đã giàu rồi. Em chơi với tuyền Hải đăng các đời mà đã được đồng nào đâu.

Tóm lại, nếu Sất cứ lên TL theo cách của Sất, nhưng không tự vỗ ngực nhà văn nhớn để coi thường các bạn, không xin tiền của bọn chúng, Sất sẽ thấy sướng hơn nhiều. Thời gian Sất để lao động kiếm tiền mặc dù vất vả, đầu óc để viết văn cứu vớt văn học nước nhà, thỉnh thoảng vào TL chơi. Cứ như vậy một thời gian ngắn, không chừng cả TL đều yêu Sất như em đã yêu, không chừng có cả một Quỹ tài trợ lập riêng để giúp đỡ Sất ấy chứ.
Sất
20-10-05, 19:01
Mình ko định bán tranh. vì dính đến tiền ở TL này mệt lắm rồi. Gấu đừng lại đánh giá cái diễn đàn của bạn to tát thế. Rất nhiều người ở đây cũng có thể viết một cái diễn đàn rồi vào nói linh tinh giống như TL. Ít ra mình cũng một lúc cũng tham gia vài cái diễn đàn kiểu nói lung tung thoải mái ko có ai bắt bẻ gì lắm. Có cả cái diễn đàn bên tamly kia kìa. Không giải quyết được gì cả. Mình ko có ý định xin gì ai cả. Mình đánh đố các bạn với tham vọng tri thức nước nhà và Công ty Phương Nam thôi. Gửi tận đến tay mình mình cũng ko có nhận. Còn đổi trắng thay đen ngậm máu phun người xảo quyệt như Châu Liên mình ko có nói nhé.
http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1007&page=6

Có lẽ giờ sang được tathy thì tốt hơn.
Dế mèn
20-10-05, 20:35
Sất chưa xin được đồng nào từ Thăng Long này à?
Cavenui
21-10-05, 10:02
Có lẽ giờ sang được tathy thì tốt hơn.

Sất có muốn mượn nick Cavenui ở tathy trong 3 tháng không?
Điều kiện:
1. Không được đổi psw
2. Phải viết sao đó để không bị treo nick

Nếu vi phạm dù chỉ 1 trong 2 điều kiện trên thì phải đền tiền!
PM để lấy psw và làm rõ các nội dung chi tiết!
em anh Bim
21-10-05, 10:18
Cavenui mất nick bên đấy là cái chắc. Thế Sất sẽ phải đền bao nhiêu tiền nhỉ. Cavenui?
Một Đêm
21-10-05, 11:05
Sẵn sàng giúp cavenúi bằng cách đưa nicks khác cho Sất nhưng vẫn theo điều kiện trên, viết để không bị treo và không đối pw. Mất đền tiền cho cavenúi. Sất nếu đồng ý thì liên lạc với cavenúi. Cavenúi pm cho mình lấy nicks và pw.
Sất
22-10-05, 10:05
Sất có muốn mượn nick Cavenui ở tathy trong 3 tháng không?
Điều kiện:
1. Không được đổi psw
2. Phải viết sao đó để không bị treo nick

Nếu vi phạm dù chỉ 1 trong 2 điều kiện trên thì phải đền tiền!
PM để lấy psw và làm rõ các nội dung chi tiết!


Một Đêm
Sẵn sàng giúp cavenúi bằng cách đưa nicks khác cho Sất nhưng vẫn theo điều kiện trên, viết để không bị treo và không đối pw. Mất đền tiền cho cavenúi. Sất nếu đồng ý thì liên lạc với cavenúi. Cavenúi pm cho mình lấy nicks và pw.
__________________

Ok, Cảm ơn các bạn rất nhiều, nhưng đợi mình scan và bốt lên mấy cái tranh hứa với Kòm đã, song rồi mình sẽ PM xin nick và Pass. Tuy nhiên mình hỏi là nếu mình bị treo thì mình phải đền bao nhiêu tiền và gửi cho ai, theo hình thức nào ??.
Sất
16-11-05, 20:55
Hehe, treo rồi. nick cavenui bên tathy,vào được nhưng ko có viết được. Tuy nhiên mình cũng ko có ham hố viết viếc gì lũ tâm thần thần kinh bên đó cả.Từ topic này http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=5267.

Cuối tuần mình mới về SG, giờ đang ở HN, cavenui cần mình trả bao nhiêu tiền PM cho mình hoặc hẹn hẳn lên trên đây nhé. THật đấy. Mình ưa nói thì phải làm được, ko có suông.
Salut
16-11-05, 21:42
Sất có mua nick nữa không, tớ bán cho. Sất sòng fẳng thế này, dễ mến nhỉ.
kanban
19-11-05, 00:15
Hehe, treo rồi. nick cavenui bên tathy,vào được nhưng ko có viết được. Tuy nhiên mình cũng ko có ham hố viết viếc gì lũ tâm thần thần kinh bên đó cả.Từ topic này http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=5267.

Cuối tuần mình mới về SG, giờ đang ở HN, cavenui cần mình trả bao nhiêu tiền PM cho mình hoặc hẹn hẳn lên trên đây nhé. THật đấy. Mình ưa nói thì phải làm được, ko có suông.

Anh vừa đọc link Sất đưa. Thực ra Sất cũng chả viết gì đáng bị treo, chẳng qua có thằng bỏ mẹ nó phát hiện ra Sất, bọn Admin biết nó treo luôn. Thành kiến quá, cũng tội.

Nếu phải đền tiền thật, để anh đền thay cho Sất. Coi như là ủng hộ nền văn học DHD nước nhà. Cavenui thấy được không?
Cavenui
19-11-05, 14:43
Em cám ơn các bác admin tathy!
Nick Cavenui của em bên các bác bị treo rồi nên muốn cám ơn các bác mà phải nói ở trên này, em thật lòng áy náy vì thể nào cũng có người hiểu lầm là nói vọng từ trên xuống.

Có khi các bác cũng không hiểu vì sao em lại cám ơn các bác bởi vì một người như em tại sao lại phải cám ơn các bác. Thế thì em kể sự thể nó như thế này:

Từ khi Thăng Long hồi sinh, em sang bên này post bài đọc bài, cũng thấy thỏa chí. Nhưng bên này lại không có offline lẩu cá kèo nên em chả kiếm chác được gì cả. Nhân thấy bạn Sất có lòng với tathy, với lại em cũng chán ngấy dùng nick cavenui bên các bác rồi, em nảy ra 1 kế hoạch kiếm tiền.

Em biết rõ bạn Sất viết bài thế nào và cũng biết sơ sơ các bác quản lý diễn đàn như thế nào. Chuyện Sất vào rồi Sất bị treo là đương nhiên. Thời gian em tính 3 tháng là đủ.

Nếu mọi chuyện chỉ có vậy thì em chẳng có gì phải cám ơn các bác cả, vì đó là em được tiền theo tính toán của em, Sất mất tiền vì cách viết bài của Sất, thế thôi.

Nhưng không ngờ các bác giúp em kiếm tiền nhanh quá. Bạn Sất mới post 1-2 bài hiền lành, chưa có gì quá đáng đã bị treo. Hoặc là các bác chỉ cần biết đó là Sất đã treo luôn, nội dung bài viết không quan hệ. Hoặc là các bác muốn giúp em kiếm tiền, nhân dịp bạn Sất đang ở Hà Nội. Dù là lý do nào thì nó cũng vượt ra ngoài dự tính của em, em cảm ơn các bác là vì thế.

Ngày xưa có cái nick Killer lừng lẫy là thế mà mãi bao lâu mới bán được với giá 1 cái bánh sandwich. Cái nick Cavenui tầm thường hơn nhiều mà lại được bán với giá rất nhiều cái bánh sandwich và bán rất nhanh. Em cám ơn các bác lần nữa cho phải phép.

Trân trọng,
Foxaus
19-11-05, 17:54
Kể từ sau cuộc rượu 4h, Saint 4` cứ sợ gặp Sất sẽ bị cào. Đề phòng cứ tống cổ nó đi trước đã.

Nghĩ cũng buồn cười nhở. Lúc nào mồm cũng nhai nhải khoe hoành tráng xe đẹp bố to đong gái thành tài. Mà một con vừa bẩn vừa thần kinh cũng phải xông vào hiếp dâm nó. Mà hiếp cũng đe' o được. Nhục đé o thể tả :teasing:
Sất
22-11-05, 21:23
Sên ám ảnh mình là nhân vật chính của Chả Sất cuộc rượu lúc 4h nên cố tình làm vậy. Kể ra cũng tội nghiệp. Cuốn trước của Sất có 21 anh chàng dở hơi thì cuốn này chắc phải gấp nên 2 lân 21 , Sên là một chi tiết, thế thôi.
Babylon
22-11-05, 21:31
Ban foxaus nói thật đấy à?
Thế là xong hẳn
23-11-05, 23:03
Hỏi:
Kể từ sau cuộc rượu 4h, Saint 4` cứ sợ gặp Sất sẽ bị cào. Đề phòng cứ tống cổ nó đi trước đã.

Nghĩ cũng buồn cười nhở. Lúc nào mồm cũng nhai nhải khoe hoành tráng xe đẹp bố to đong gái thành tài. Mà một con vừa bẩn vừa thần kinh cũng phải xông vào hiếp dâm nó. Mà hiếp cũng đe' o được. Nhục đé o thể tả :teasing:

Đáp:
Sên ám ảnh mình là nhân vật chính của Chả Sất cuộc rượu lúc 4h nên cố tình làm vậy. Kể ra cũng tội nghiệp. Cuốn trước của Sất có 21 anh chàng dở hơi thì cuốn này chắc phải gấp nên 2 lân 21 , Sên là một chi tiết, thế thôi.
Sất
24-11-05, 19:46
Thì cứ để cho các bạn phân liệt thế mới vui, thấy sau đó có bạn nick Hưong Giang lảm nhảm bảo gì mà bảo nick bạn Sất xe đò gì mà ko biết sao về SG, thấy Sên cũng treo nick công khai luôn. Hài nhở.
BabyBlue
26-11-05, 21:26
Kể từ sau cuộc rượu 4h, Saint 4` cứ sợ gặp Sất sẽ bị cào. Đề phòng cứ tống cổ nó đi trước đã.

Nghĩ cũng buồn cười nhở. Lúc nào mồm cũng nhai nhải khoe hoành tráng xe đẹp bố to đong gái thành tài. Mà một con vừa bẩn vừa thần kinh cũng phải xông vào hiếp dâm nó. Mà hiếp cũng đe' o được. Nhục đé o thể tả :teasing:

có thật thế ko Sất? nghe giang hồ đồn đại mà chưa tin lắm,
Sất
28-11-05, 08:13
Thật thì sao hả bạn búp bê màu xanh lơ ?. Tuy nhiên câu chuyện của Sên phò là lý do mình đặt tiêu đề cho cuốn truyện, dù sao cũng là một sự biến ban đầu của hồi 1 cuốn phim. Hôm trước mình có học một lớp biên kịch ở một hãng phim tư ở SG . Dù sao TL và nhân vật Sên ( một cái nick trên nét ) cũng khá điển hình, câu đố mình buộc phải giải mã.
LANGTU
05-12-05, 18:33
Sất em,

Em là một thứ cứt đái của xã hội.............
Không đủ khả năng hệ thống một ý tưởng gì cả.
Viết kiểu ấy, ai cầm bút lên đều có thể viết như thế cả.

Xã hội này, cứt đái wá nhiều, thêm một Sất cứt đái thì cũng không sao, có thể tha thứ được.
trần nhất long -------- Rồng duy nhất.
Happiness
05-12-05, 18:58
Mời bạn Long này vào Hilton vô thời hạn. Trân trọng. Hap.
Sất
12-12-05, 14:19
Sất em,

Em là một thứ cứt đái của xã hội.............
Không đủ khả năng hệ thống một ý tưởng gì cả.
Viết kiểu ấy, ai cầm bút lên đều có thể viết như thế cả.

Xã hội này, cứt đái wá nhiều, thêm một Sất cứt đái thì cũng không sao, có thể tha thứ được.
trần nhất long -------- Rồng duy nhất.

Mình nghe giang hồ đồn đại khá nhiều về bạn ( ẩn dụ thôi đấy nhé, về ý nghĩa của chiếc nick của bạn có ở đây, một con rồng cô đơn ), bây giờ mới có dịp diện kiến, tuy nhiên mình bổ xung thêm cho bạn là. Nếu ví những cái tên được đặt cho những xã hội trong từ điển tiếng việt thì Sất sẽ là cứt đái, quặng của xã hội tư bản dành cho xã hội chủ nghĩa.

Cách đây mấy năm mình có đọc An nam sử lược, có nhớ chi tiết cụ Lê Tắc viết kể lại là thánh Gióng là được viết trong thời kỳ nước Việt giao chỉ man di bị nước Tầu Trung Quốc cấm ko cho mang sắt ( kim loại ) vào . Mình nhớ ko có chính xác lắm, nhưng sẽ tìm cách diễn giải cụ thể, rõ ràng và chính xác hơn.

Phải có những người công nhân khia thác trong lòng đất mỏ vàng thì mới có vàng cất trong ngân hàng được,

Thân mến, khi nào mình có thời gian sẽ phân tích thêm về ý tưởng này.