Bóng đá Việt Nam và lũ nhợn...

Mecado
26-05-08, 09:47
Xưa các cụ có câu " Chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng" để chỉ những kẻ ỷ thế bắt nạt người khác. Nay thì cần đé,o gì gần nhà hay gần chuồng ''gấu mèo" lên là bố đập hết. Máu đổ thịt rơi, mạng người cũng đã phải trả... than ôi bóng đá Việt Nam!

Đã chót mang trong người dòng máu nghiện bóng đá, xem mãi những SeriA, EPL, Liga...cũng muốn quan tâm bóng đá nước nhà biết bao giờ được mở mặt sáng vai khu vực ĐNA thôi (chứ đời anh thì hy vọng kak gì VN sánh vai với châu Á chứ nói đé,o gì đến thế giới) vậy mà...

Cầu thủ thì chỉ nhăm nhăm bán độ, cư xử thì vô học. Trọng tài thì chỉ cần nhét tiền là còi tịt, rõ ràng mình là vua sân cỏ nhưng vẫn bị " buông rèm" nhiếp chính của các quan chức. Bọn liên đoàn chỉ một lũ bốc phét là giỏi, đấu đá ăn chặn tiền là nhanh chứ bọn nó lo đé,o gì cho tương lai của bóng đá nước nhà.

Thế còn bọn cổ động viên thì sao? Cứ nhìn cổ động viên của Thanh Hoá, Nghệ An, Hải PHòng mà kể đé,o đâu xa như CĐV của Thể Công hay HP HN cũng giống nhau cả thôi rặt một lũ mọi rợ holigan (xin lỗi một số fan chân chính). Vào sân xem bóng đá bình luận thì ít, chửi nhau, hò hét gây rối là nhiều. THể hiện rõ cái "văn hoá bóng đá" của người Việt thật tởm lợm.

Tất cả những cái đó đã giết chết nền bóng đá (chuyên nghiệp cái đé,o) Việt Nam. Anh bây giờ chả hy vọng đé,o gì vào thế hệ bây giờ, giải pháp của anh bây giờl à giải tán mẹ cái liên đoàn, rồi các loại VLeague, giải trẻ, giải báo, U iếc của nhà mình đi. Tiền ấy cho các em nhi đồng đi ra nước ngoài học bóng đá , đạo đức tiếp thu cái văn minh của nó. Coi như chúng ta quên bóng đá VN đi 15-20 năm cho đến khi các em trưởng thành thì về nước thi đấu. May ra còn có hy vọng mở mày mở mặt.

Giải pháp tạm thời bây giờ để cứu vãn cái V League là:

+ Cấm Hải Phòng 5 năm đé,o cho tham gia bất cứ giải nào.
+ Cấm Nghệ An 4 năm đé,o cho tham gia bất kỳ giải nào
+ Cấm Thanh Hoá 4 năm đé,o cho tham gia bất kỳ giải nào

(5 hay 4 năm là theo cảm nhận chủ quan của Mec về độ gấu CĐV)

3 đội có cổ động viên hiếu chiến và thiếu đạo đức trên sau khi thi hành án xong phải đá 2 năm ở sân trung lập.

Chứ cứ phạt tiền 20 triệu, cấm thi đấu 1-2 trận trên sân nhà bọn nó nhờn.
Vàng
26-05-08, 10:17
Sao bác không nghĩ đến 1 giải pháp triệt để hơn, ví như giải tán cái bang hội gọi là Liên đoàn bóng đá Việt Nam?
CuteguB
26-05-08, 10:47
Cầu thủ nói chung thì cũng có văn hoá đe0 đâu, Tây hay ta chả thế, em chả hi vọng gì đến hai cái từ đấy. Cơ mà đã vào sân thì phải tuân thủ một vài cái gọi là "rules", mẹ nhìn cái cảnh trọng tài giơ thẻ phạt cả lũ nhảy vào hùng hổ, trông, thực sự là đe0' giống người thật.
TOMATO_SAIGON
26-05-08, 11:11
Dân Việt Nam mình nói chung là hung hăng, bất chấp phải trái, chỉ cần một cái cớ là vác dao rượt cả làng.

Truyền thống đó, dân tộc tính đó, nhưng bản chất là hèn.

Thế nên mới có câu chó cậy gần nhà, đến nơi đất khách thì rúm lại như chó.

Chả có cái dân tộc nào mà hung hăng như dân tộc Việt, khi không đánh được ai thì quay sang phang lẫn nhau.

Thật mọi rợ hết sức!
embrace
26-05-08, 11:20
Mình nhớ mãi cái cảnh ông trọng tài bị cầu thủ Mùi của công an Tp rượt chạy chí chết.
@ cậu TO, cậu viết nó không có ý xây dựng tẹo nào. Nếu chỉ để viết như thế. Nó chả bao giờ phải vào "nghiêm chỉnh" cả, với cả cậu Mec chả phải câu nệ cho nó dài dòng để mở lời.
Chưa thấy ai hùng hổ gì, tớ thấy cậu vác gậy phang người ta rồi đấy. Phang luôn vào cả một dân tộc trong đó có cậu.
Nghe được thì nghe, không thì bỏ. Cậu đừng nghĩ tớ muốn gây gổ. Chả phải vì sợ, nhưng vì thế lại thể hiện bản chất hiếu chiến và hung hăng. Mà quan trọng là nó chả làm các bạn khác có hứng để tham gia.
nhaphat
26-05-08, 12:28
Không oánh nhau vì bóng đá thì nó lại oánh nhau vì cái khác thôi. Cái dân tộc mình oánh nhau nó thành truyền thống cbn rồi. Thỉnh thoảng cũng phải để dân nó luyên tập xả xúp páp chút!
Wo Ai Ni
26-05-08, 12:46
ĐCM tối qua em thức khuya đọc tin của tienphongonline mà chóng cả mặt, không biết khi xe của bọn HP cán chết người bên công an có giải quyết gì không, chưa có báo nào đăng cả.

Giải tán cnb bọn liên đoàn ăn hại với Vịt Li thì éo xong, đề nghị chính phủ từ nay éo rót tiền cho bọn ăn hại nữa, tiền đó giúp dân đen hay quay qua tài trợ cho các môn thể thao khác hiệu quả hơn.
Trống
26-05-08, 15:48
Cái vụ cán chết người dân rồi không đủ bình tĩnh để quay lại xem là chắc chắn có vấn đề rồi. Cơ mà cái xe nó chở được nhõn 100 người em cũng thấy tài.
dao_hoa_daochu
26-05-08, 16:59
Dân Việt Nam mình nói chung là hung hăng, bất chấp phải trái, chỉ cần một cái cớ là vác dao rượt cả làng.

Truyền thống đó, dân tộc tính đó, nhưng bản chất là hèn.

Thế nên mới có câu chó cậy gần nhà, đến nơi đất khách thì rúm lại như chó.

Chả có cái dân tộc nào mà hung hăng như dân tộc Việt, khi không đánh được ai thì quay sang phang lẫn nhau.

Thật mọi rợ hết sức!
Thằng tomàtồ này nhắng đé0 tả. Oánh nhau ngoài sân bóng thì dân tộc đé0 nào mà chả có. Nhà bán đậu hũ à mày?
noitartsiger
26-05-08, 19:11
Không chỉ đánh nhau ngoài sân bóng đâu nhà đào ợ, anh cũng đồng tình là dân tộc mình hiếu chiến và nhiệt tình, trong mọi chuyện.
Chatmate
26-05-08, 21:28
Cái vụ cán chết người dân rồi không đủ bình tĩnh để quay lại xem là chắc chắn có vấn đề rồi. Cơ mà cái xe nó chở được nhõn 100 người em cũng thấy tài.
Quay lại thế đếch nào được. Quay lại để nó chém chết à.
ĐỜI CƠ CỰC
26-05-08, 23:26
Theo em thì giải tán mẹ cái giải bóng đá này đi, đíu mang lại cái lợi ích gì mà chỉ tốn tiền của dân mà thôi. Của đáng tội chỉ làm giàu cho mấy thằng quan chức!
kurt
26-05-08, 23:57
Theo em thì giải tán mẹ cái giải bóng đá này đi, đíu mang lại cái lợi ích gì mà chỉ tốn tiền của dân mà thôi. Của đáng tội chỉ làm giàu cho mấy thằng quan chức!
mày đã bao giờ vào sân xem Hải phòng đá bóng chưa mà phát biểu ngu thế , ai bắt mày vào sân , ai bắt mày bật tivi , mày thử mê đá bóng xem .
vedau
28-05-08, 11:49
Hẹ hẹ. Các bạn NA và HP đang còn quyến luyến nhau phết, đang hẹn ngày giao lưu tiếp kìa.

Hai ông NA, HP đúng là kẻ tám lạng người nửa cân. Dân NA thì xưa nay địa phương cục bộ khỏi nói ,đi đường thấy oánh nhau nỏ biết đúng sai thế nào cứ nhảy vào đánh giúp cái đã. HP đất địa linh nhân kiệt em chẳng nói các bác cũng biết, nơi đây từng sản sinh ra anh hùng áo vải Cu Nên, lãnh tụ phong trào nữ quyền Dung Hà....hẹ hẹ Thỉnh thoảng mấy tờ lá cải lại thấy đưa tin các bạn HP giàn trận mấy chục người hỗn chiến, vãi cả lái.

Chính ra dân TH bọn em chỉ húng chó tí thôi chứ nhát chết bỏ mẹ, "truyền thống" thua xa các bạn NA, HP. :24:
Mecado
28-05-08, 16:48
Nói chung bây giờ phạt tiền với cấm thi đấu sân nhà bọn nó vẫn cứ nhờn. Giải pháp tạm thời thế này!

+ Cấm Hải Phòng 3 năm không được tham dự tất cả các giải

+ Cấm Nghệ An 3 năm không được tham dự tất cả các giải

+ Cấm Thanh Hoá 3 năm không được tham dự tất cả các giải

Sau khi hết án 3 năm các đội bóng trên không được đá sân nhà 1 năm.

+ Cách chức Khôi già làm gương cho bọn sau tạo văn hoá từ chức trong lãnh đạo.

+ Cách chức trưởng ban TC của 3 sân Vinh, Hải Phòng, Thanh Hoá và phạt tiền thật nặng (500 triệu) tạo tiền lệ về sau, tổ chức ở sân nào bọn nó phải cẩn thận. Tiền phạt ấy xung quỹ để thuê bọn cơ động đến quản ở sân xem có chú nào dám hăng máu holigan nữa không?

+ Thuê mẹ nó trọng tài FIFA về cầm còi các trận để đảm bảo tính chính xác, hạn chế tối đa tiêu cực trên sân và khả năng vỡ trận do trọng tài yếu kém.

Cứ phải làm thật nghiêm, thật găng một vài lần thì bọn nó mới chừa thói côn đồ vô kỷ luật được
Hoa Tuyết
28-05-08, 17:54
Đúng rồi, ví dụ như cái thảm họa năm 85 mà Liverpool và bóng đá Anh bị cấm vận đến 10 năm kia kìa, cấm cả 1 quốc gia nhé chứ không phải cấm câu lạc bộ .

Cho nên theo em cấm 3 năm như bác Mecado còn nhẹ, cấm luôn 5 năm bọn cổ động viên ngu dốt vô văn hóa, mà bọn đấy vô văn hóa thật, 70% bọn CĐV đến sân là vô văn hóa .
kurt
28-05-08, 17:56
Chú Mecado này hoặc éo thiết gì bóng đá hoặc là fan của bọn hạng nhất hạng nhì hô hố.
Xử lý như bọn phát xít thế lấy kít đội ra mà lập v lig à
Harry Potter
28-05-08, 18:01
Bọn dân Thanh Hoá không húng lắm nhưng bẩn bựa. Đm cứ nhắc đến bọn Thanh Hoa là sôi hết cả máu.
Mecado
28-05-08, 19:34
Chú Mecado này hoặc éo thiết gì bóng đá hoặc là fan của bọn hạng nhất hạng nhì hô hố.
Xử lý như bọn phát xít thế lấy kít đội ra mà lập v lig à

Anh là fan của bóng đá, nhưng là fan của thứ bóng đá đẹp chứ không phải của thứ bóng đá bạo lực nhà mình.

Xử lý nghiêm khắc với lại không có đội tham gia V League là hai phạm trù khác nhau. Không thiều gì đội hạng nhất, nhì đang muốn lên hạng.

Vắng mấy đội Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An không làm cho bóng đá kém vui đi, mà việc xử lý nghiêm khắc có tính chất răn đe để tạo tiền đề phát triển một nền bóng đá mạnh, đẹp và cũng để xây dựng "văn hoá bóng đá" mà Việt Nam ta chưa bao giờ có được.

Ngày xưa thì bọn nó cá độ, thắng sân nhà, thua sân khách đongs kịch lừa người hâm mộ. Nay tạm ổn chuyện cá độ thì lại dính tệ nạn bạo lực vô văn hoá. Đến sân khách mà bọn cổ động viên nhà chỉ trực xông vào sân làm thịt cầu thủ đội khách. Cổ động viên lăng mạ, đuổi đánh trọng tài... thì cầu thủ nào phải "gấu" lắm mới không cóng chân, trọng tài phải "lỳ đòn" lắm mới không méo còi. Hỏi làm sao mà có một trận bóng đá đẹp cho được?

Tệ nạn này như cái ung nhọt, thà đau một lần cắt triệt tận gốc thì cơ thể "bóng đá Việt Nam" mới phát triển được.

PS: Nếu cứ để như thế này thì thà giải tán V League còn hơn phỏng chú Kurt?
Hoa Tuyết
28-05-08, 21:55
Nhớ lại năm 85,vì CĐV Liverpool gây ra thảm họa mà UEFA cấm các đội Anh dự cúp châu Âu đến 10 năm, 10 năm nhé, mà cả 1 nền bóng đá nhé.

V Leaguge nếu muốn tồn tại thì phải đẹp, còn hơn dẹp mẹ nó đi, thiếu mấy đội dù là mạnh nhất đi nữa mà vớ vẩn cũng phải loại, còn không dẹp được thì bỏ, đến xem chung kết World Cup nhiều trận còn chán chưa vừa ý về mặt chuyên môn chứ nói đ-éo gì đến V League, đã nghèo đã hèn lại còn bẩn không biết nhục .
TrueLie
28-05-08, 22:12
Nhớ lại năm 85,vì CĐV Liverpool gây ra thảm họa mà UEFA cấm các đội Anh dự cúp châu Âu đến 10 năm, 10 năm nhé, mà cả 1 nền bóng đá nhé.


Chính xác là 5 năm ;)
hax709
28-05-08, 22:57
Em vốn thích xem đã bóng, nhưng bây giờ có cho vé em cũng hổng giám vào sân xem bất kỳ một trận đã bóng nào ở V-league nữa! Trọng tài thì "run run" khi thổi còi, cầu thủ thì "đánh võ" trên sân, bóng không đã toàn nhăm nhe oánh trọng tài và cầu thủ đội bạn. Cổ động viên thì....kinh khủng! Sao dân mình thích oánh nhau thế không biết!
Em nhất trí với Bác Hoa Tuyết, Không làm được thì dẹp hết đi, chứ để tình trạng này tiếp diễn thì xấu mặt lắm, chẳng ra thể thống gì cả! :(
vedau
29-05-08, 01:15
Bọn dân Thanh Hoá không húng lắm nhưng bẩn bựa. Đm cứ nhắc đến bọn Thanh Hoa là sôi hết cả máu.

Sôi cái lol gì, ẩn ức cá nhân à.? Thời SV ở lớp có thằng TH nó học giỏi hơn mình.? Bướm đẹp mình thích bị thằng TH nó chăn mất? Thằng sếp người TH nó đì.?

Ở chỗ đ' nào mà chẳng có người tốt người xấu, anh gặp mấy thằng/con tài kém trí hèn đ' bằng người ta thì câm mẹ mồm đi lại thốt ra TH với NA. Biết lên TL bành vè mà suy nghĩ đ' bằng con bò.

Anh đ' quan tâm thằng/con nào nó ở vùng k.ặt nào. Giỏi thì anh phục, tốt với anh thì anh tốt lại.Cùng quê mà đâm anh thì anh vẫn tìm cách đâm lại.
Bắc Thần
29-05-08, 01:28
Anh thì bóng đá anh đ-éo ưa các đồng chí đều biết cả rồi. Nhưng mà anh lại rất thích coi hooligans bóng đá oánh nhau không hiểu tại sao. Hào hứng nhất là khi bên Nghệ An đánh bên Thanh Hoá tan nát te tua rồi sau đó công an vào cuộc tẩn cho bên Nghệ An một trận lòi máu.

Hào hứng hơn nữa là bên Cảng Sài Gòn oánh bên Công an Hà Nội tơi bời hoa lá khóc lóc xin tha. Cái đó mới thực sự là dzui hết xảy!
Wo Ai Ni
29-05-08, 04:43
Cuộc chiến đang âm thầm sảy ra lẹ tẻ khi vài dân NA đi xe 37 bị dân HP oánh tại Thủ Đô.
Trống
29-05-08, 16:39
Bọn dân Thanh Hoá không húng lắm nhưng bẩn bựa. Đm cứ nhắc đến bọn Thanh Hoa là sôi hết cả máu.

Thế bác em là thuộc bọn nào thế? Nói như vậy mà cũng xa mẹ được à?
embrace
29-05-08, 16:49
Mấy bạn thôi trò khích nhau kiểu đó đi, nghe bẩn bựa quá.
Đọc tiếp thông tin vụ này mới khùng:
http://vnexpress.net/GL/The-thao/2008/05/3BA02ACB/
Nếu "đánh" nữa thì tôi mới từ chức nghe.
Nữa:
http://bongda24h.vietnamnet.vn/