Una, Biển Xanh và nền kinh tài Việt nam.

knowledgeriver
23-05-08, 16:47
Anh lập topic này để dành cho 3 nhà nữ kinh tế gia Una, Biển Xanh và Mẹ Đốp cùng các bạn khác luận bàn chuyện kinh bang tế thế.
Mẹ Đốp
25-05-08, 12:41
Ối giời, bây giờ mới để ý đến topic này. Đề nghị ông sư Nâu xóa ngay tên tôi ở tên topic đi, không thì chẳng những tôi xấu, mà hai bạn gái kia cũng hổ khi bị đặt tên cạnh tôi. Ví thử ông sư tiên mở topic đại loại như 36 kế đẽo giai mạng hay 72 kế nhét giẻ vào mồm giai, có khi tôi còn có can đảm vào bi bô vài kế, chứ tài chính mí lại kinh tế thì biết gì mà lai vãng hả tiên sư ông!
knowledgeriver
28-05-08, 19:33
Hôm nay, em có bàn chuyện kinh nguyệt và kinh tài của Việt Nam mí một số bạn gái chuyên gia kinh tế. Có một giả thuyết lạnh gáy đó là: Liệu rằng Việt Nam đang phải hứng chịu một cuộc chiến tranh kinh tế từ bên ngoài hay từ một thế lực nào đó không?

Liệu rằng, mục tiêu của cuộc chiến kinh tế, tài chính đó có đơn thuần chỉ là mục tiêu kinh tế hay còn là mục tiêu chính trị chế độ?

Các bạn tham khảo cái này. Chiến tranh tiền tệ, tác giả Trung quốc.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=240318&ChannelID=119

Theo em nghĩ, Việt Nam ta không phải là mục tiêu chính của cuộc chiến này mà mục tiêu chính là Trung Quốc. Tất nhiên, bao giờ cũng thế, nếu chế độ VN có hề gì thì cũng tác động đến Trung quốc.

Các bác nghĩ sao về kịch bản lạnh gáy này?
Độc Tửu
28-05-08, 19:40
Kinh tế lạm phát sẽ ở mức 20%, nền kinh tế Đại Việt đang chao đảo dẫn đến sự lung lay của nền kinh tế châu lục nói riêng và thế giới nói chung. Thị trường Gạo, Than, Hạt tiêu, Hạt điều, Cà phê đang chao đảo !

Có thế thì hẵng bàn kinh bang tế thế, còn không thì tốt nhất bàn cách vận động toàn dân tập thể dục để đương đầu với nạn trộm cướp, đói rét sắp tới !
knowledgeriver
01-06-08, 21:59
Ôi trời, mặc dù mình là cư sĩ nhưng mà khi đọc những bốt như thế này thì quả là khó cầm lòng.

http://tnxm.net/showpost.php?p=156486&postcount=85