Tour vòng quanh thế giới

em anh Bim
17-05-08, 18:11
Một bạn cùng lớp em dự dịnh sẽ thực hiện một tour vòng quanh thế giới, qua 32 nước, trong đó có khoảng 2 tuần ở VN. Em đã hứa với bạn ấy sẽ làm một blog giới thiệu bạn ấy với bloggers VN, viết bằng tiếng Việt. Có lẽ em sẽ lược dịch một số nội dung sang tiếng Anh để gửi cho bạn ấy và các bạn khác của bọn em đọc.

Có nhiều lí do để em muốn làm việc này.

Thời gian gần đây có nhiều người hỏi em, họ bảo có lẽ họ sẽ đến VN và hỏi lời khuyên của mình. Em nghĩ rằng nếu em đưa ra những ý nghiêm túc thì chắc chắn họ sẽ thật sự muốn đến VN, ko chỉ đến một lần xem xem ngắm ngắm ko thôi mà còn háo hức tìm hiểu và cảm tình thật sự đối với VN. Em ko muốn nói những lời qua quýt, đơn giản vì các bạn ấy rất cầu thị, cũng như quý mến và có cảm tình tương đối đặc biệt đối với chúng em và với VN.

Tour của bạn ấy là một câu chuyện. Còn việc của em là kể những câu chuyện về VN. Những câu chuyện giữa người với người, tại sao như thế này tại sao như thế kia, chỗ này người này khác với chỗ kia người kia thế nào. Em có nhu cầu nói những chuyện đấy, vì một cách buồn cười em cảm giác mình gần như mắc nợ hai năm sống ở Pháp. Cả một cuộc đời đối diện với nhiều người, có một số có nhiều thiện chí lắng nghe, tìm hiểu, trao đổi với mình về văn hoá của chính mình, em nghĩ là đã đến lúc em nên nghiêm túc tìm hiểu về VN của chính mình và giải thích với họ bằng một ngôn ngữ ít định kiến hơn, dễ hiểu hơn so với những gì mà người VN đang có thói quen nói về mình.

Trang web của bạn í http://www.romain-world-tour.com/

Bạn í chả biết gì về VN cả và có lẽ thế lại tốt. Cũng chả khác gì mình.

Ban đầu thì em định bắt đầu từ những thứ kiểu như: 10 điều đáng ngạc nhiên về VN, 3 điều tôi muốn bạn tôi biết về VN, tại sao trên báo Tuổi trẻ có mục Bạn bè 4 phương viết về những người bạn nói về VN,...

Chưa có gì nhiều nhưng em tin là trên đoạn đường đi sẽ có nhiều chuyện thú vị hơn. Các bác có gợi ý gì không?
em anh Bim
24-05-08, 03:24
Chả ai thèm trả lời mình thế mới chán.

Hình như em nói chuyện nghiêm túc ko hợp hay sao ý nhỉ?
wasabi
24-05-08, 03:32
Vấn đề là tớ kô hiểu tiếng Pháp mà tớ ấn vào tiếng Việt thì được cái message này ấy ạ:

Bài viết:
Chưa đăng bài nào.

:-|
Bắc Thần
24-05-08, 03:56
95% of white males have at one point in their lives, experienced yellow fever. Many factors have contributed to this phenomenon such as guilt from head taxes, internment camps, dropping the Nuclear bomb and the Viet Nam War . This exchange works both ways as asian girls have a tendency to go for white guys. (White girls never go for asian guys. Bruce Lee and Bắc Thần are the only recorded instances in modern history). Asian girls often to do this to get back at their strict traditional fathers. There is also the option of dating black guys, but they know deep down that this would give their non-english speaking grandmother(s) a heart attack.

White men love asian women so much that they will go to extremes such as stating that Sandra Oh is sexy, touring Vietnam while checking blogs, teaching English in Asia, playing in a coed volleyball league, or attending institutions such as UBC or UCLA (please note that both schools’ colors of “blue” and “yellow” are intentional also the “A” in “UCLA” stand for “Asian” while the “B” in “UBC” stands for “Billion” try and figure out what the rest of the letters stand for). Another factor that draws white guys to asian women is that white women are jealous of them.

Take for instance the fact that asian women well into their 30s and 40s retain teen / college girl looks without the help of botox, yoga or a trendy diet (future posts). Asian women also avoid key white women characteristics such as having a mid life crisis, divorce, and hobbies that don’t involve taking care of the children (also future posts). Should white guy / asian girl marry, they produce hybrids that are atheistically pleasing, but are very annoying. This practice is also a means by which white people can catch up to the asian peoples in the population race, as most of the hybrids often act white rather than asian.
lão ma
26-05-08, 20:29
Những câu chuyện về lòng dũng cảm "chị Út Tịch, anh Kim Đồng hoặc gương ông Cụ sáng ngời .." và những câu chuyện về lòng quyết tâm đánh thắng giặc mỹ xâm lược như 12 ngày đêm bảo vệ thủ đô của các chú bộ đội phòng không... Đặc biệt là bộ phim " Em bé Hà nội" sẽ cho họ hiểu hơn về cuộc chiến tranh không tương sức giữa con ma thần sấm và lòng quyết tâm của quân và dân ta ...
che3mau
27-05-08, 03:35
Theo em thì hãy chiếu cho chúng nó coi những bộ phim Chống Pháp.
chumeo_di_hia
27-05-08, 20:33
Toàn film lịch sử hả, cho chúng nó đi vòng quanh phổ cổ, ăn đặc sản hà thành là nhất ..

nếu cần người măm hộ thì pm cho tớ .. ^^