Đào và Mafia Nga

knowledgeriver
16-05-08, 21:53
Bạn Đào thân mến.

Tớ, Nâu, cùng là một thằng con trai bằng tuổi của Đào. 2 thăng mình bằng tuổi nhau nên có lẽ tớ hiểu Đào hơn những người khác chăng. Xuất phát từ tình cảm cùa 2 người bạn, tớ có đôi lời gọi là tâm sự trao đổi với Đào.

Đào dạo này sao rồi ? Sức khoẻ tâm sinh lý chắc bình thưòng chứ? Đào, thực ra thì Đào mong muốn gì trong cuộc đời này? Đào nghĩ sao về cái danh, cái phận của một cá nhân? Đào nghĩ gì về thăng long và vị trí admin? Đào nghĩ sao khi mà mọi ngưòi chửi mắng Đào?

Khi xưa, Đào bao nhiêu người qúi, rồi đột nhiên ra đi 1 năm rồi quay lại. Không hiểu tại sao những người bạn của Đào lại quay ra chửi Đào.

Tớ hiểu Đào, thông cảm với Đào và thương Đào. Có thể, trong một năm ấy, một con người đẹp trai anh tuấn, với một tâm hồn lương thiện và trong sáng đã gặp phải một biến cố nào đó về vật chất hoặc tinh thần.

Con người đó, Đào, vốn sinh ra là đẹp và trong sáng. Nhưng cuộc đời trong 1 năm đó có thể đã vùi dập Đào, đã dạy cho Đào nhiều bài học cay đắng. Khi đối mặt với sự nghiệt ngã của cuộc sống, Đào đã thay đổi. Nâu hiểu lắm và thương lắm.

Và để có thể đối lại với sự cay đắng của cuộc đời, Đào bây giờ xù xì thô ráp và bât cần đời hơn nhiều. Đào đã trở nên chai sạn. Tâm hồn và lòng yêu cuộc sống đã tê tái đi nhiều nguội lạnh đi nhiều. Chắc hẳn, Đào đã phải đối mặt với những thực tế phũ phàng trong 1 năm đó.

Và giờ đây, có thể Đào đã mất hoàn toàn niềm tin vào bản thân, vào những giá trị mà mình từng tin tưởng. Đào đã không còn tin theo bất kì một ai, không còn nghe theo bất kì một ai nữa.

Trái tim và tâm hồn đào đã băng giá. Nâu hiểu và thương lắm.

Ai cũng thế, không riêng gì Đào. Ai cũng có một thời ngây thơ trong sáng và tràn đầy nhiệt huyết. Và ai cũng thế, khi lao vào cuộc đời, họ sẽ bị sốc và họ sẽ trở thành một con người khác. Như một đứa trẻ truớc kia đối với nó, đời toàn màu hồng. Nay khi đã nếm mùi đời. Nó sẽ trở nên chai đá. Đôi mắt ngây thơ của nó sẽ chảy ra nhiều giọt lệ rồi đến một lúc nào đó, đến một giới hạn nào đó, đôi mắt đó sẽ cạn khô và ráo hoảnh.

Trong tim nó, trong tâm hồn nó sẽ chỉ còn lại sự bất cần đời, sự thù hận và bàng quan. Đối với nó, đời và những kẻ xung quanh chẳng có giá trị gì hết . Nó bỏ ngoài tai mọi lời khuyên dù ngọt ngào hay cay đắng nhất.

Nó khép mình lại, thu mình trong thế giới ảo tưởng của riêng nó.Nó xù lông ra và bật lại mọi sự chú ý và quan tâm dành cho nó mà không cần phân biệt tốt xấu bạn hay thù.

Nhưng, trong thẳm sâu của đứa trẻ đó là Đào, vẫn còn đó một mạch ngầm của niềm yêu cuộc sống. Trong đáy tận cùng của sự tuyệt vọng và bất cần đời vẫn còn le lói một tia sáng tin yêu cuộc sống.

Nâu tớ hi vọng, Đào sẽ nhìn thấy tia sáng sâu thẳm đó trong tâm hồn Đào và biết cách hành động phù hợp. Đào hãy sống lại đi. Hãy trở về với Đào trong sáng và nhiệt huyết như ngày nào. Hãy trở lại với một Đào thông minh anh tuấn mà mọi ngưòi đều yêu qúi.

Không có gì là không thể. Những giọt nước mắt những hạt mưa có thể làm hồi sinh một sa mạc cằn cỗi. Những lời chân tình bè bạn của Nâu hi vọng có thể làm ấm lòng Đào.

Bạn cùng tuổi của Đào.

Nâu.
knowledgeriver
16-05-08, 21:58
Cuối tuần, Đào có thể lại đi đâu đó bành vè. Chẳng biết có duyên mà vào đây đọc không nữa
Gaup
16-05-08, 22:08
Anh cũng tự hỏi chẳng lẽ anh là một người có cảm nhận siêu việt về con người chẳng lẽ lại có thể nhầm lẫn như thế về thằng Đào ngày xưa. Lúc đó nói nói năng hài hước sắc sảo vui vầy chăm sóc các bạn và không làm tổn thương ai. Hồi đó và sau này khi nó bỏ đi thỉnh thoảng anh cứ nghĩ không hiểu có bao giờ trong đời thật anh được gặp thằng em dại Đào không để có cơ hội nói với nó là anh chú rất là quý chú. Thành thực mà nói ngoài thằng Đào ra thì trước giờ anh không nghĩ là sẽ phải gặp bằng được một bạn nào đó ở diễn đàn.

Khi thằng Đào về là anh cũng để ý thấy nó thay đổi khác xưa. Anh vẫn có lúc nghi ngờ là hay xưa nó cũng Chí Phèo thế mà mình quáng gà bỏ qua đi không nhìn thấy rồi lại trót dùng lời lẽ hoa mỹ tán dương nó như một minh chủ chắc chắn của diễn đàn. Giờ thấy em Nâu nói thế này anh cũng phần nào đỡ lăn tăn rằng xưa mình không sai, chỉ có thằng Đào thay đổi, và như Nâu nghĩ anh cũng nghĩ là đã có một biến cố gì đó xảy ra trong đời Đào dẫn tới sự điên cuồng của nó gần đây. Dù trước có yêu nó thế nào giờ nó thế này thực sự anh đ éo thể nào mà thương nổi.

Hy vọng những lời chân tình của Nâu sẽ làm nó xúc động, mắt nó sẽ ầng ậc nước và nghĩ về quãng đời lầm lạc vừa qua. Anh nghĩ là khó vì bản chất nó nghĩ mình hơn đời và vì thế chấp nhận lắng nghe những lời lẽ chân thành từ những người mà nó thầm kín nghĩ rằng kém cỏi hạ cấp hơn nó thì sẽ khó lắm.
nhaphat
16-05-08, 22:31
Híc híc, hức... hức... bạn Nâu ơi bạn đưa mùi xoa đây, hức...
knowledgeriver
16-05-08, 22:35
Thực ra, đúng là anh Gấu và em cùng có phán đoán chắc rằng Đào 1 năm bỏ đi biệt xứ đã xảy ra một biến cố nào đó khiến Đào trở thành khác xưa. Sự thay đổi của Đào là hoàn toàn có thể xảy ra và dễ hiểu. Cuộc đời lạ kì lắm. Một ngày kia bạn gặp phải một ngưòi nào đó, bạn đọc phải một cuốn sách nào đó thì có thể bạn sẽ trở thành một con người hoàn toàn khác.

Có thể bạn sẽ tốt đẹp hơn. Có thể bạn trở thành xấu xa hơn. Mọi cái đều có thể. Trong mỗi người đều có sẵn những hạt mầm tốt xấu. Những hạt mầm này chỉ đợi đến khi gặp đưọc cơ duyên là những giọt nước đời (ngưòi mà ta gặp, sách mà ta đọc, các sự kiện đặc biệt mà ta trải qua) thì khi đó, những hạt mầm trong ta sẽ trỗi dậy và ta sẽ khác xưa.

Nói đé- đâu xa, tâm sự thật với các bạn rằng, Nâu em, nếu như năm ngoái vào khoảng tháng 9, tháng 10, mà không có một vài sự kiện tình cảm đặc biệt và nếu như không gặp đưọc Mật tông thì làm gì có một thằng Nâu như ngày hôm nay. Trước khi gặp Mật tông và gặp biến cố tình cảm đó, Nâu em nhìn đời và tình yêu hoàn toàn khác. Sau khi gặp, em đã khác.

Em nghĩ rằng, khi con người ta đã đạt đến những giới hạn tột cùng của cái thiện và đạt đến những vực thẳm sâu nhất của cái ác thì khi đó, họ đã trở thành một con người với đầy đủ 2 chữ: con và người.

Khi đã kéo căng bản thân từ 2 thái cực trời và đất, âm và dương, thiện và ác kia, thì khi đó ,có lẽ, mình mới thực sự hiểu bản thân mình, mình mới có thể hiểu rõ ràng bản chất của con nguời là gì.

Có triết gia cho rằng Bản tính con ngưòi là thiện.
Có triết gia cho rằng Bản tính con người là ác.
Phật cho rằng Bản tính con ngưòi là thanh tịnh, không phân thiện ác, là hồn nhiên, là trong sáng.

Đào, em vô cùng thưong cảm và hiểu. Có lẽ Đào trong năm vừa qua đã trải qua một biến cố nào đấy mà thử thách cao độ cái bản chất ác của Đào. Biến cố đó đã khiến Đào phải bộc lộ những cái bản năng ác của Đào ra. Cũng giống như em mà thôi. Vì thế mà em hiểu.

Nhưng có lẽ, em đã đi trước Đào một bưóc. Đó là em đã có thể ngồi im mà tịnh tâm tìm lại bản thể rồi trở về con đưòng đẹp. Em đã trở về với cái thiện và cái thanh tịnh của bản thân.

Đào em nghĩ là vẫn chưa thoát khỏi cơn sốc choáng và có lẽ, sẽ cần một thời gian nữa, sẽ cần một nhân tố nào đó để có thể trở lại với bản tính thanh tịnh và thiện tâm của chính Đào.

Em hi vọng là bài viết này của em có thể là một nhân tố trợ duyên để giúp Đào. Giống như là những người bạn của em đã trợ duyên giúp em để em trở về với cái thiện và trong sáng bản thể của con người.
knowledgeriver
16-05-08, 22:48
Tuy nhiên, em hiểu rằng, việc quay đầu lại bờ thiện, việc từ bỏ bản chất ác không phải đơn giản chỉ là việc ngộ ra và mong muốn. Có nhiều người em biết rằng, việc từ bỏ bản tính ác của họ là việc không hề đơn giản. Có khi, việc đó là không phải do họ quyết định mà là người khác quyêt định.

Có những người, mặc dù họ muốn quay lại với thiện nhưng nếu họ thực hiện việc quay đầu lại đó thì ngay lập tức sẽ có ngưòi giết họ, thủ tiêu họ. Việc họ quay bờ thiện phải trả giá bằng chính sinh mạng của họ. Đó là thực tế và có nhiều người như thế.

Em may mắn không phải hoặc chưa phải lâm vào tình trạng trên. Em đã có quyết định sớm. Và vì thế mà em không phải trả giá.

Đào, em không biết Đào có phải lâm vào tình trạng đó không? Việc phục thiện của Đào có phải trả giá đắt là tính mạng của Đào hay không? Em hi vọng là không. Tuy nhiên, nếu câu trả lời là có thì em không biết làm gì cả. Em sẽ không nói gì nữa. Em chỉ biết rằng đó là số phận của Đào mà thôi. Em không biết làm sao nữa. Và nếu quả thực như thế, thì em sẽ không trách Đào một lời nào nữa cả. Và em nghĩ, Thăng long cũng không một ai có quyền oán trách Đào. Không một ai có quyền oán trách một ngưòi khác khi mà họ phải trả giá bằng mạng sống của họ cho một sự ngoái đầu phục thiện

Em nhớ đến câu thơ:

Đào ra đi đầu không ngoảnh lại
Sau lưng thêm nắng lá rơi đầy.
knowledgeriver
16-05-08, 22:52
Đào nếu quả thực là ở Nga, thì em có thể nêu ra một giả thuyết lạnh gáy là thế này. Có thể Đào đã dính vào một băng nhóm Mafia Nga. Đào thông minh và việc Đào được lựa chọn là hoàn toàn có căn cứ.

Khi đã dính vào Mafia Nga rồi thì bạn sẽ không có lựa chọn nào khác. Bạn phải tiến lên hoặc bạn phải chết. Bạn phải trung thành tuyệt đối.

Em hi vọng đây chỉ là một giả thuyết.

Em mong Đào vào đây cùng trò chuyện tâm sự thật lòng với em. Em nghĩ, Đào không cần phải nói nhiều. Chỉ cần nói một vài câu là em có thể hiểu được hoàn cảnh của Đào bi giờ. Và khi đó, nếu như thực sự giống hoặc tương tự với những gì em phán đoán thì em nghĩ, chẳng ai trách gì Đào cả. Đó là số phận mà mỗi chúng ta phải chấp nhận.
cfact
16-05-08, 23:01
Nâu fo' có bài vào Long tuyển cái viết gứm nhở. Mày thật anh nghe là mày có thuê thằng nào viết hộ không ? Nghi lắm !

Đào 4' có thể là lâu nay dùng phần mềm taplamassmin , chứ chưa chắc nó trực tiếp tham gia. Không nói đâu xa, cách đây 1 năm, các bốt của Đào khác hẳn bi giờ.

Một giả thiết nữa là Đào đã luyện thành tuyệt thế thần công Quỳ hoa bảo điển, rút lui vào hậu cung , cho thằng bù nhìn làm assmin , cái này cũng có khả năng lắm :D.
changvam
16-05-08, 23:04
Hự, xin Nâu loại bỏ giả thiết Mafia nhé. Nghe rợn quá, mà bác Nâu dạo này văn phải nói là ác, làm em lo lo.
Giả thiết của em là 1 năm Đao bỏ đi có lẽ lênh đênh trên biển, nên bây giờ sóng gió khơi trường làm con người của Đao rắn và đen lại.
Tê tê say say
16-05-08, 23:11
Lâu em không thấy bạn Váy Xanh chủ oép sai tâm lý học đốt lét vào đây chơi. Nếu có vào thì thử ngâm kíu tâm lý của Nâu cũng hay phết.

Em thấy Nâu có chí tưởng tượng khá là tốt, khả năng suy diễn và liên tưởng rất đa dạng. Bảo làm sao bác viết được nhiều nhưng ý tưởng thì gẫy vụn và không sâu. Ý tưởng vừa lóe lên trong não phát và phọt ngay ra đằng mồm, giống bị "Hội chứng gà trống", tức là chưa lên đã phọt. Làm cho các bạn đọc bài Nâu bị hẫng hụt như gái đang sắp đến đỉnh thì bị rút trym ra.
Wo Ai Ni
16-05-08, 23:17
Lâu em không thấy bạn Váy Xanh chủ oép sai tâm lý học đốt lét vào đây chơi. Nếu có vào thì thử ngâm kíu tâm lý của Nâu cũng hay phết.

Em thấy Nâu có chí tưởng tượng khá là tốt, khả năng suy diễn và liên tưởng rất đa dạng. Bảo làm sao bác viết được nhiều nhưng ý tưởng thì gẫy vụn và không sâu. Ý tưởng vừa lóe lên trong não phát và phọt ngay ra đằng mồm, giống bị "Hội chứng gà trống", tức là chưa lên đã phọt. Làm cho các bạn đọc bài Nâu bị hẫng hụt như gái đang sắp đến đỉnh thì bị rút trym ra.

Nhiều ỷ tưởng của thầy phải nói là không tưởng.
X-ray
16-05-08, 23:24
Tê say nói cũng đúng đấy Nâu, phọt nhanh quá. Nâu vẫn cần phải tu thêm, anh thấy dạo này Nâu tiến bộ hơn xưa, rất đáng mừng.
knowledgeriver
16-05-08, 23:28
Các bạn không phải khen tớ tưởng tương tốt. Còn về tâm lý của tớ thì xin thưa với các bạn là tớ đã vượt qua máy nói dối của Mỹ rồi, tớ cũng vượt qua bài test của tâm lý gia Quỳnh Sất rồi. Các giả thiết về Đào và mafia là hoàn toàn có thể xảy ra. Việc tớ đặt ra các giả thuyết có vẻ hoang đường và lạnh gáy đó không phải là kết quả của việc ngồi nhà lên Thăng Long thẩm du. Các bạn nhầm. Phải dựa trên cơ sở của một trải nghiệm cuộc sống tương tự thì tớ mới có thể đưa ra các phán đoán về cuộc đời Đào như thế.

Việc tớ có tiếp xúc với một vài ngưòi có dính dáng đến Mafia Nga là có thật. Đó không phải là sự kiện tớ bịa ra. Nước Nga, thời Putin như thế nào tớ còn lạ gì. Quyền lực của ông ta ra sao, nó bắt nguồn từ đâu và duy trì thế nào chắc ít ngưòi biết. Ti béo nhà mình đang vỡ mộng về Putin kia kìa.

Quay trở lại với các giả thiết về Đào trong 1 năm qua. Nếu giả sử Đào thực sự đã đưọc lựa chọn bởi một băng nhóm Mafia nào đó. Thì tất nhiên, trong 1 năm qua, Đào sẽ phải biến mất tăm tích để đưọc đào tạo một cách đặc biệt. Trong một năm đó, Đào đi đâu, làm gì, gặp ai? Không ai biết cả. Chỉ biết rằng, một con ngưòi thông minh, nhanh nhạy, giỏi IT, giỏi phân tích logic, giỏi phân tích tâm lý như Đào là một lựa chọn hoàn hảo cho mạng lưới Mafia Nga (do Trùm Cá phít đứng đầu có chân rết ở Hung)

Khi Đào đã đưọc đào tạo 1 năm và thử thách 1 năm. Đào đương nhiên sẽ trở thành Đào khác. Đối với Đào bi giờ, cuộc đời chỉ đơn giản là thuộc về kẻ mạnh. Chân lý thuộc về kẻ mạnh. Chân lý thuộc về nòng súng. Vì thế, việc Đào đối xử với các bạn trên TL nhà mình so với những gì Đào đã trải qua thì chẳng có thấm tháp gì cả.

Việc Đào quay lại. Việc Đào theo qui luật thường xuyên chuyển nước từ nơi này sang nơi nọ. Việc Đào theo qui luật biến mất vào 2 ngày nghỉ cuối tuần. Những cái đó, quả thực là những việc đáng để cho chúng ta đặt ra những giả thiết lạnh gáy.

Có thể Đào đưọc Mafia Nga giao cho những trọng trách đặc biệt nào đó về Việt nam. Chính vì thế, nhiệm vụ của Đào là phải bằng mọi cách nắm rõ về Văn hoá, chính trị, xã hội, văn học, âm nhạc, thơ phú và gái của Việt Nam. Nó bắt Đào phải trở thành anh minh tuấn vũ, phải có hiểu biết toàn diện. Nhiệm vụ đó là gì? Không ai biết đưọc trừ Đào và cấp trên trực thuộc của Đào.

Tuy nhiên, có một điều chăc chắn đó là: Đào không có sự lựa chọn. Hoặc là tiến lên hoàn thành nhiệm vụ hoặc là Đào phải chết.

Vì thế, xin Thăng Long hãy hiểu Đào hãy thương Đào. Đó là số phận. Và không một ai trong chúng ta mong muốn rằng lưỡi hái số phận kiểu như thế sẽ rơi vào chính mình. Nhưng dó là một thực tế mà ai cũng hiểu rằng nó đang diễn ra trong một thế giới hỗn loạn này. Thế giới ngầm đó tồn tại. Ai cũng biết. Dòng chảy của nó mãnh liệt. Nó có luật chơi riêng của nó. Và các bạn, hãy cầu mong rằng mình sẽ không bị cuốn vào dòng xoáy cuồng loạn của thế giới ngầm đó.
Nostarwhere
16-05-08, 23:32
Nâu cho tớ hỏi Nâu đọc tnxm lâu chưa, Nâu có biết Đào lúc trước khi Đào quay lại không mà sao nói như lấy được thế? Hay chỉ qua đọc bài anh Gấu? Cái này quan trọng đấy, cảm nhận chủ quan mà qua thêm một góc nhìn chủ quan nữa thì tính chính xác ít nhiều phải xem xét. Nói ít hiểu nhiều.
X-ray
16-05-08, 23:40
Anh thì nghi Đào phò được Bin Laden bơm cho ít tiền, móc nối với Nâu, Gân bò, Sói, Mẹc... lấy tnxm làm cơ quan ngôn luận. Bề ngoài tỏ ra mâu thuẫn đấu đá nội bộ, qua mặt đại úy Lúc, bên trong câu kết với nhau thành mạng lưới...

Thôi cho Nâu tưởng tượng tiếp.
Tê tê say say
16-05-08, 23:44
Chỉ biết rằng, một con ngưòi thông minh, nhanh nhạy, giỏi IT, giỏi phân tích logic, giỏi phân tích tâm lý như Đào là một lựa chọn hoàn hảo cho mạng lưới Mafia Nga (do Trùm Cá phít đứng đầu có chân rết ở Hung)
Không biết là thời gian trước khi bác Đào đi, Nâu đã được sinh ra chưa (ý em là Nâu đã sinh hoạt ở TL chưa)? Nhưng những chỗ em bôi đậm kia, cá nhân em thấy bác Đào không phải là người giỏi lắm. Bác Đào ngày xưa em thấy không khác bây giờ là mấy, có khác thì chỉ là bác í bạo miệng hơn ngày xưa, đối xử với anh Gấu và chiến hữu trên bến dưới thuyền của anh Gấu có vẻ miệt thị hơn.

Còn Nâu , em đoán những nhận định của Nâu về bác Đào trước khi đi phu đồn điền là do đọc được các bài than vãn của anh Gấu về bác Đào. Còn bác Đào ngày xưa cũng toàn ngụy biện xanh cả kặk ra@mgri, tếu táo chả khác gì bây giờ. Được cái đàn ông hơn giờ, bây giờ gái hơn chắc là do anh Gấu. Còn về anh Gấu thì em không nói nữa, vì em đã hứa là không bao giờ cãi lại hoặc châm chọc anh Gấu nữa rồi.
knowledgeriver
16-05-08, 23:45
Tớ vào TNXM mới thôi. Tuy nhiên, có đọc lại bài của Đào trưóc kia. Đọc kĩ và hiểu chứ. Nói gì thì nói, các bạn ở TL này rõ ràng đều biêt rằng Nâu và Đào có quan hệ đặc biệt. Chính Nâu là kẻ đã từng chống phá Đào và chính Nâu cũng là kẻ có lẽ hiểu Đào hơn cả Gấu hiểu Đào.

Khẳng định lại với các bạn rằng, các giả thiết và phán đoán trên của Nâu chỉ là giả thuyết. Có thể đúng có thể sai. Và với tư cách là những người bạn, Nâu anh hoàn toàn mong muốn rằng những phán đoán đó là sai lầm. Không một ai muuốn bạn của mình rơi vào tình trạng như thế cả.

Vòng quay tiền bạc, quyền lực , chính trị, tham nhũng, mafia , doanh nghiệp đen ở Việt Nam cũng tương tự vậy thôi. Những con ngưòi trong vòng quay đó có thể thoát , có thể không bao giờ thoát được. Nếu muốn thoát, họ có thể phải trả bằng mạng sống.

Cuộc sống của các bạn TL nhà mình có lẽ là bình an và không có nhiều sự đột biến. Hoặc cũng có thể, các bạn không có sự nhạy cảm cần thiết để nhận ra những gì đang ẩn sâu trong cái vẻ bình an của cuộc sống. (Tiên sư thằng nhà văn X-Ray, làm đứt mạch nghĩ của ông, đang viết ngon trớn thì tiếng tinh bài mới làm quên mẹ mất dòng tưởng tượng).

Thôi đành quay sang nói chuyện bọn nhà văn. Bọn nhà văn như X-Ray, có lẽ cũng có một trí tưởng tượng phong phú chẳng kém. Nhưng mà để có thể viết một cách chân thật thì bạn phải dùng chính sự trải nghiệm cuộc sống để viết. Khi đó, những lời văn của bạn sẽ đi từ gan ruột phèo phổi của bạn mà ra. Tự nhiên, sức mạnh của nó sẽ tăng lên mà không cần gượng ép.

Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Mọi giả thiết đều có xác suất của riêng nó. Bao giờ cũng có một ai đó trúng sổ số. Lúc nào cũng có một tia sét đánh gục một con bò. Vì thế, hãy nhìn Đào như một người bạn đã bị lựa chọn bởi số phận mà bạn ấy không hề muốn.
knowledgeriver
16-05-08, 23:49
Thôi, quay sang phân tích tiếp về Look. Look là ai? Look có phải là công an không? Look là một nhà khoa học công tác ở một viện nào đó? Look có gia đình, có con, có ông nội là cách mạng. Vì đâu và vì nguyên cớ gì mà khiến Look có những suy nghĩ cực kì khác so với đa số Thăng Long chúng ta?

Khi chúng ta hiểu Look, hiểu những gì cấu thành nên Look thì chúng ta sẽ độ lượng hơn, bao dung hơn và chấp nhận hơn.

Tiếp theo, Về Vìu. Vì sao Vìu lại có thể nhảy từ cực đoan này sang cực đoan khác. Từ một con người bảo vệ Cộng Sản nhiệt thành trở thành một nhà dân chủ cực đoan. Vìu đã gặp ai và làm gì? Nguyên do nào đã sinh ra Vìu bi giờ hoàn toàn khác Vìu ngày xưa?

Mọi cái đều có lý do của nó. Mọi con người đều có số phận. Khi ta hiểu họ, hiểu những gì tạo thành số phận của họ, ta sẽ chấp nhận, bao dung hơn. Đó là thông điệp chính của em với cá bạn khi ta gặp những con người đặc biệt như Đào, Look, và Vìu.
knowledgeriver
16-05-08, 23:52
Giả thiết X-Ray đưa ra là hoàn toàn có thể. Có thể có một liên minh trục ma qủi nào đó giữa Đào, Nâu, GunZ, Mê. Liên minh này ở Nga, Úc, Nhật, Hàn. Và liên minh này đang qua mặt công an Look để thực hiện một âm mưu nào đó. Giả thiết này hoàn toàn là có thể xảy ra.

Và em nghĩ rằng, có lẽ, em xin các bạn trung ương đưa tiếp bài này vào Long tuyển hộ em. Với tựa đề: Phân tích tâm lý Thăng Long.
Wo Ai Ni
17-05-08, 00:02
Thầy gắng độc diễn thêm vài bốt nữa, vẫn hơi nhạt chưa bằng bài bẩn sạch gì đấy.
knowledgeriver
17-05-08, 00:03
Thôi, chốt hạ topic này. Thực ra , em cũng chẳng định phóng bút phóng sự tưỏng tượng lan man ra thế này làm gì. Em cũng chẳng muốn đặt ra giả thuyết này, giả thuyết kia làm gì. Tại các bạn cứ bâu nhâu bình luận làm em hứng lên em phọt ra đé- kiềm chế được.

Mục tiêu đầu tiên và cuối cùng của topic này chính là bài viết đầu tiên em dành cho Đào. Em hi vọng Đào hiểu lòng em. Và nếu cần thiết, Đào có thể mật thư riêng cho em. Em hi vọng Đào có thể lại là Đào như Đào xưa. Và đó chính là điều em muốn.

Thôi chào các bạn, em đi ngủ.
Mẹ Đốp
17-05-08, 00:06
Mình cũng tâm sự thật với Nâu là mình nhìn mãi mà chả thấy cái ác của bạn Đào. Chẳng hiểu đối với mọi người thế nào nhưng đối với mình thì, lần nào có việc gì cần hỏi han, bạn ấy cũng rất nhiệt tình cho ý kiến. Với lại nói chiện với mình, bạn ấy rất hài hước, dí dỏm. Thỉnh thoảng mình ngứa miệng tỉ đểu bạn vài câu nhưng bạn ấy cũng không hề để bụng. Cho nên mình rất quý bạn ấy, hẹ hẹ.
Nostarwhere
17-05-08, 00:13
Ghét nhất là những đứa đã không biết gì nhiều về người khác còn cứ bibô như đúng rồi. Cái gì là số phận, cái gì là lựa chọn? Không biết thì im miệng, còn nếu muốn phát biểu thì nên thận trọng.

Phàm đã là đánh giá, bao giờ cũng mang tính chủ quan. Tôi thích người này nhưng anh lại không thích. Và em cứ băn khoăn không hiểu hồi ức tốt đẹp của Gấu về Đào ngày xưa, làm sao mà nó lại khác xa so với đánh giá của Gấu bây giờ thế. Do Đào đã thay đổi? Nhưng cũng có thể do Gấu đã thay đổi lắm chứ. Có thể là ngày xưa cùng chiến tuyến, cùng là người làm cách mạng gian khổ bên nhau thì thấy quý, thấy cái gì cũng đẹp. Giờ xa cách lâu ngày, cộng với khác biệt về quan điểm sống, lại thành thêm xa cách.

Về bản chất khó mà nói một người đã thay đổi nhiều hay ít, cơ bản hay không, vì đôi khi chính cái đôi mắt nhìn con người ấy cũng đã thay đổi nhiều rồi thì lấy lại được làm sao cái "ngày xưa ơi" quá là xa đấy. Thành ra quan trọng vẫn là tôn trọng sự khác biệt của nhau mà thôi.

Còn Nâu, mong Nâu bỏ cái giọng phân tích thương xót ấy đi, nghe nó hài hước và đạo đức giả lắm. Cái gì là tốt là nên cho người ta tự khắc người ta sẽ nhận ra, mà nếu không nhận ra thì cũng là lựa chọn của người ta, chẳng cần ai phải giả vờ thương vay khóc mướn nọ kia, quá là kệch cỡm và thừa thãi.
knowledgeriver
17-05-08, 00:15
Ôi dồi ôi, đúng là gái thật đấy. Nâu anh đi ngủ rồi mà vẫn phải nhỏng hết cả lên, nhỏm dậy để trả lời Đốp. Có ai nói là Đào ác đâu? Có ai nói là Đào làm gì quá đáng với Thăng Long đâu. Chỉ là việc Đào bi giờ khác Đào ngày xưa. Và cái sự khác đó trên TL thì chẳng là gì cả. Có chăng, đó là chỉ thể hiện một sự bất cần đời thôi. Và Nâu muốn tìm hiểu tại sao lại có sư bất cần đời đó? Đằng sau đó có phải là một biến cố nào đặc biệt kô?

Nâu đã tiếp xúc với một vài người như Đào. Trưóc kia họ là ngưòi tốt lắm. Nhưng sau một vài biến cố, sau 1 thời gian không gặp lại. Họ trở thành một con người hoàn toàn khác. Đào thì có gì mà ác trên TL đâu. Những sự việc ở đời thực nó kinh khủng hơn nhiều. Thăng Long chỉ là những đỉnh chóp của tảng băng trôi mà thôi.

Tuy nhiên, mọi giả thiết chỉ là giả thiết. Và Nâu chẳng hề muốn nó đúng một tẹo nào. Nâu không hề muốn số phận của Đào lại giống số phận của một số người bạn của Nâu.

Các gái hiểu chưa. Ôi, gái cứ yêu vào là mụ mị mẹ đi.
knowledgeriver
17-05-08, 00:19
Em Nostarwhere, tuỳ em thôi. Em cứ đọc kĩ thì em sẽ hiểu. Khi nào cuộc đời em thực sự chứng kiến những số phận như thế, khi nào em thực sự rơi vào hoàn cảnh như thế, thì em sẽ hiểu thôi. Còn bây giờ, đầu óc em chỉ còn tình cảm dành cho Đào. Nó khiến em không tỉnh táo.

Ai thương vay khóc mưón hả em? Em có biết là anh là ai không? Em có biết cuộc đời anh đã gặp phải những con người như nào không? Và anh đã giúp họ những gì? Và anh đã tuyệt vọng thế nào khi mà không thể nào giúp họ thay đổi số phận của họ?

Mà thôi. Chuyện riêng của anh và Đào. Anh không muốn các bạn khác, đặc biệt là gái xía vô.
Tê tê say say
17-05-08, 00:21
Tiếp theo, Về Vìu. Vì sao Vìu lại có thể nhảy từ cực đoan này sang cực đoan khác. Từ một con người bảo vệ Cộng Sản nhiệt thành trở thành một nhà dân chủ cực đoan. Vìu đã gặp ai và làm gì? Nguyên do nào đã sinh ra Vìu bi giờ hoàn toàn khác Vìu ngày xưa?
À, chuyện về tâm lý chị Vìu em nghĩ là một case study khá thú vị!
Em biết chị Vìu từ hồi ở VNN-3M, lúc ấy chị í giống như kiểu Hải Đăng ở TL, nói thật là đọc bài chị Vìu rất độc đáo, nhất là lại do gái viết. Sau khi sang TL thì vẫn nổi như cồn, đặc biệt là trận chiến Gấu vs. Vìu hoành tráng một thời, được các sử gia TL như Tư Mã Kít và Tư Mã Noy ghi lại trong "Sử ký Tư Mã Kít/Noy" nổi tiếng, nổi tiếng và rất là nổi tiếng.

Sự cực đoan của chị Vìu bây giờ chỉ có thể giải thích được rằng chị í coi thường phụ nữ quá, mặc dù chị í là gái nhưng không hề muốn mình là gái. Nhưng số phận đã trao cho chị í thân xác của một người đàn bà nhưng đầu óc tư duy của một đàn ông. Sự xung đột giữa thân xác và ý chí, giữa vỗ ngã và siêu ngã âm ỉ và đến một lúc nào đó không thể còn chịu đựng được nữa.

Chính vì coi thường cái thân xác đàn bà mà chị í coi thường luôn cả bản năng tình dục (coi việc quan hệ zai gái như là đái một bãi), từ đó dẫn đến sự chai lỳ cảm xúc tình dục (cả năm không làm phát nào) cuối cùng là dẫn đến sự mất cân bằng trong cuộc sống, và khi ta đã bị mất cân bằng thì điều gì cũng có thể xảy ra.

Có một điểm thú vị là: Gái khi có quan hệ tình dục thường xuyên thì cảm giác thèm muốn gia tăng một cách đều đặn, nhưng nếu thất thường hoặc tịt hẳn (không quan hệ tình dục nữa) thì cảm giác thèm muốn có thể biến mất.

Đấy! Nâu nên tư duy và tưởng tượng một cách liền mạch từ từ và đào sâu vấn đề như thế, chứ đé,o ai cứ chuyển mạch phầm phập thế, chán bỏ mẹ!
Nostarwhere
17-05-08, 00:22
Các gái hiểu chưa. Ôi, gái cứ yêu vào là mụ mị mẹ đi.

Hay là Nâu yêu Gấu nên mụ mị mẹ đi? Đã là fo rừm viết bài ra thì phải có người phản biện lại, sao lại bảo gái đừng có xía vào. Nếu muốn đừng xía vào thì về nhà lấy sổ nhật ký ra tự viết tự đọc nhé. Đơn giản như thế mà cũng để gái phải dạy, chán Nâu quá.
knowledgeriver
17-05-08, 00:28
Chú Tê say. Về Vìu thì anh không có hiểu nhiều. Tuy nhiên, Vìu là một con người đặc biệt. Rất đặc biệt. Và thực tế ở Úc, anh cũng gặp 1 bà chị như thế giống Vìu. Bà chị này cũng chưa chồng cũng làm tiến sĩ kinh tế và cũng có máu me cực đoan như Vìu. Nhưng mà bà này thì cực đoan theo chiều ngưọc lại. Bonsevic + Dân Chủ+ Chống tiêu Cực + Khéo léo + Cực kì nóng tính, nóng một cách khùng điên.

Vìu anh chưa có dịp gặp. Cũng chưa có thời gian đọc lại các bài của Vìu.

Thế còn Look? Anh cũng chưa thực sự hiểu Look lắm. Có lẽ hôm nào phải bảo thằng Cá, thằng EPA làm quả phóng vấn trực tuyến Look cho nhân dân tìm hiểu xem sao làm thế nào mà trong thời đại này ở thế kỉ này mà có một người kiên trung như Look?
knowledgeriver
17-05-08, 00:32
Anh tiếp xúc với 1 ngưòi bạn. Cả năm trời. Anh nghĩ họ là thế này. Và bụp phát vào một đêm sáng trăng chó sói hú vang trời dơi bay mù đất, họ cho anh biết họ là thế kia (họ là ma cà rồng). Và như thế, anh nghĩ, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Anh cũng không nói chi tiết thêm được chuyện này. Nói vậy, để các gái có thể hiểu anh đôi phần. À mà chuyện này anh cũng tâm sự riêng mí một gái TL nhưng ko phải là với Quỳnh.
Mẹ Đốp
17-05-08, 00:37
Đào, em vô cùng thưong cảm và hiểu. Có lẽ Đào trong năm vừa qua đã trải qua một biến cố nào đấy mà thử thách cao độ cái bản chất ác của Đào. Biến cố đó đã khiến Đào phải bộc lộ những cái bản năng ác của Đào ra. Cũng giống như em mà thôi. Vì thế mà em hiểu.

Đào em nghĩ là vẫn chưa thoát khỏi cơn sốc choáng và có lẽ, sẽ cần một thời gian nữa, sẽ cần một nhân tố nào đó để có thể trở lại với bản tính thanh tịnh và thiện tâm của chính Đào.


Tiên sư. Mình cũng đã nằm rồi mà cũng phải ngồi dậy gõ nốt không thì không ngủ được nhé. Đứa nào lầu bầu đây? Viết nhanh, viết nhiều, éo nghĩ cho lắm vào rồi quên mẹ mất.
knowledgeriver
17-05-08, 00:44
Ừ nhỉ, mình dạo này lẩn thẩn mẹ rồi, viết xong câu sau thì quên mẹ câu trước. Bi giờ phải làm gì đây? Giấy trắng mực đen rồi thì mình còn chối vào đâu đưọc nữa. Mặc dù, đường đường TZV Hải Đăng, Quốc Vương Bong bóng, có bảng nút bấm đầy tay đi chăng nữa thì mình cũng chẳng thể nào có thể xoá đưọc bài của Đốp và xoá bài của mình để phi tang bằng chứng.

Thôi, thế này Đốp ạ. Anh nhắc lại với Đốp. với Nos và tất cả các gái khác là thế này. Mọi sự đều là phán đoán và giả thiết. Cứ coi như TL này là một nơi viết truyện giả tưởng đi. Thử hỏi trong lịch sử TL đã có bao nhiêu câu chuyện giả tưởng như thế về các thành viên. Tuy nhiên, trong hư có thực, trong thực có hư, có thật, có ảo, có cái phóng bút quá lên, có cái là chân thực mà chi có tri âm tri kỉ mới hiểu mà thôi.

Vì thế, xin gái Đốp, cho anh được một đêm ngủ ngon với đúng tuổi của mình.
Tê tê say say
17-05-08, 00:48
Hệ hệ, hay em ví Nâu ngồi trong này bình luận, làm lông từng thằng một đê!

Về Lúc thì em không đọc bài bác í nhiều lắm, vì bài bác í dài, hơi academy kiểu high school. Nhưng bác í là người có niềm tin một cách trong sáng. Tất cả nhưng ai mà có một niềm tin một cách tuyệt đôi và trong sáng thì đều nên trân trọng hoặc thận trọng.

Nếu niềm tin ấy là tốt, vô vụ lợi thì nhưng người đi theo nó đáng được trân trọng, ở đây ta chỉ bàn về cứu cánh chứ không bàn về phương tiện.

Nếu niềm tin ấy là không tốt thì nên tránh xa, cái này giống kiểu bọn Taliban. Niềm tin của họ có thể giết chết nhiều người vô tội.

Em nghĩ bác Lúc ở vào trường hợp thứ nhất, tuy nhiên em chưa nhìn thấy phương tiện nào khả quan ở thời điểm này. Nhưng em trân trọng bác Lúc.
vovi
17-05-08, 00:50
Em khe khẽ rón rén đề nghị các bạn, đặc biệt là Nâu, phân biệt hai từ giả thiết mí lại giả thuyết hộ em. Em cảm ơn! Giờ em lại ra cho các bác tiếp tục phân phiếc, tích tiếc...
knowledgeriver
17-05-08, 00:57
Đúng thế, chúng mình làm lông từng thằng.con vậy.. Về Look đúng là có niềm tin thật. Theo Tê tê nói thì có 2 khả năng :

- Look có niềm tin trong sáng và tuyệt đối. Nếu theo khả năng này thì chúng ta cần tìm hiểu xem là vì sao? và từ cơ sở kinh tế chính trị gia đình nào mà Look lại có một lòng kiên trung như thế? Khi mà có lòng kiên trung như thế thì liệu rằng có cần phải có một trí tuệ sắc sảo hơn không? Có câu: Nhiệt tình + ngu dốt = Phá hoại. Look không ngu dốt. Look nhiệt tình. Nhưng theo đánh giá cá nhân của anh, Look trí tuệ chưa đủ bao quát và chưa sắc sảo để có thể thuyết phục các bạn quay đầu về với chính nghĩa quốc gia. Anh luôn tưởng tượng Look giống như DônKiHote đánh nhau với cối xay gió vậy. Anh đề nghị các bạn đặt tên luôn là ĐonKi Look.

- Look không có niềm tin thực sự. Đơn giản Look phải thực hiện nhiệm vụ trên giao và như thế, Look cũng không khác Đào là bi nhiêu. Nếu quả thực là khả năng này xảy ra, anh thực sự là buồn cho Look nhiều lắm. Anh thông cảm với Look. Tuy nhiên, anh nghĩ, khả năng này ít xảy ra. Khi một con người không được sống đúng với tuổi của mình, khi họ không có một giấc ngủ ngon, khi họ không được sống thật với chính những suy nghĩ thật của họ thì đó là bi kịch. Không. Một đại bi kịch mới đúng.

Theo các bạn, khả năng nào sẽ có xác suất cao hơn. Có cần mời Look vào giải trình cho anh em không?

@Vovi, nói thật là anh cũng đé- thể phân biệt đưọc 2 cái từ đó.
vovi
17-05-08, 01:09
Giả thiết : Một ngày đẹp trời, thế đé0 nào em Phi loạng quạng lạc vào TL mẹ.

Giả thuyết : Thằng Nâu lúc đó chắc hẳn sẽ phát điên vì sướng, sẽ xuất tình ngay tắp lự.

Đại khái thế, Nâu ạ
knowledgeriver
17-05-08, 01:12
Vovi: Mày có tin là anh sẽ biến điều đó thành hiện thực không? Mày có biết là để gặp được em Phi phi thì chỉ cần tốn khoảng 1500 tiền vé máy bay + thêm khoàng 1000 đô la để mua quà gặp mặt không? Nói chung là nằm trong tầm tay thôi. Tuy nhiên, anh có nhiều điều mong muốn hơn trong truớc mắt. Anh có mong muốn tột bậc đó là ai cũng có cơm ăn, ai cũng có áo mặc, ai cũng đưọc học hành.
vovi
17-05-08, 01:14
Vâng, em tin! Em còn giúp có thể gì được cho bác ngoài niềm tin bao la vô bờ của em nữa đâu? Hu hu
Vi_Nhất_Tiếu
17-05-08, 01:33
Vovi: Mày có tin là anh sẽ biến điều đó thành hiện thực không? Mày có biết là để gặp được em Phi phi thì chỉ cần tốn khoảng 1500 tiền vé máy bay + thêm khoàng 1000 đô la để mua quà gặp mặt không? Nói chung là nằm trong tầm tay thôi. Tuy nhiên, anh có nhiều điều mong muốn hơn trong truớc mắt. Anh có mong muốn tột bậc đó là ai cũng có cơm ăn, ai cũng có áo mặc, ai cũng đưọc học hành.

*** gì mà phải tích phân nhân trần lắm thế, phải thế này này " con Phi phi gì đe'o đủ tầm rửa sch-im cho anh mày chứ nói gì xuất với phát tinh, cứ tưởng ai cũng chã như ku em mày à, anh đe'o care,nhá " ít ra phải thế Nâu ạ nó mới ra dáng Hải đăng mầm vừa có bài vào Long tuyển, chứ chú viết thế kia anh ngại bỏ mẹ, đàn ông con trai đe'o gì mới tí chân đã xoăn cả lại, làm ăn đe'o gì nữa.
Tê tê say say
17-05-08, 01:36
Nâu ngủ chưa? Mọi lần em "ấy" một phát xong là buồn ngủ đé,o chịu được, hôm nay 2 nhát rồi mà đé,o ngủ được. Thôi nên đây làm lông bọn TL vậy.


- Look có niềm tin trong sáng và tuyệt đối. Nếu theo khả năng này thì chúng ta cần tìm hiểu xem là vì sao? và từ cơ sở kinh tế chính trị gia đình nào mà Look lại có một lòng kiên trung như thế? Khi mà có lòng kiên trung như thế thì liệu rằng có cần phải có một trí tuệ sắc sảo hơn không? Có câu: Nhiệt tình + ngu dốt = Phá hoại. Look không ngu dốt. Look nhiệt tình. Nhưng theo đánh giá cá nhân của anh, Look trí tuệ chưa đủ bao quát và chưa sắc sảo để có thể thuyết phục các bạn quay đầu về với chính nghĩa quốc gia.
Bác nên bỏ chỗ bôi đậm kia đi, niềm tin thì liên quan đé,o gì đến "cơ sở kinh tế chính trị gia đình"?

Nếu nói về cơ sở nào mà bác Lúc em lại có một niềm tin tuyệt đối về CNXH chẳng hạn thì có rất nhiều, thậm chí các bạn bên phản đối niềm tin đó lại không thể đưa ra được một cơ sở tương tự.

Xét về lý thuyết thì CNXH ưu việt hơn cái XH bây giờ rất nhiều (kể cả CNTB hay XHCN ở VN và TQ hiện nay). Cũng theo lý thuyết thì XHCN không khác gì xã hội theo kiểu utopia mà Plato đã đề xướng cách đây hàng ngàn năm, và anh Gấu định áp dụng cách đây 2 năm. Nếu bác chưa đọc 2 trước tác của 2 hải đăng này thì để em up lên cho bác.

Tất nhiên là một xã hội thì có sự phân biệt trí tuệ khác nhau, ở các cá nhân, giai cấp khác nhau. Vì vậy tùy vào việc bác Lúc được phân công vào việc gì thì mới xem xét đến việc bác í phải thông minh cỡ nào. Ví dụ, bác Lúc sau về làm anh đứng đường (CSGT) thì chỉ cần IQ<=50 là được, nếu làm CSCĐ thì IQ<=35, nếu làm CSĐT thì IQ=90, nếu làm trưởng phòng trong C14 thì IQ<=180, nếu nên đến thiếu tướng - phó hoặc thủ trưởng cơ quan điều tra thì chỉ cần 110 là được...đại loại thế.

Đoạn sau em đếu có ý kiến vì là do trên giao thì chỉ việc làm mẹ cái firewall là xong, chứ nên đây để mà cảm hóa mấy ông kễnh trên TL thì được cái vị đé,o gì. Mà có cảm hóa được cứt!
knowledgeriver
17-05-08, 01:54
Chú Tê say làm 2 phát liền mà không buồn ngủ thì anh đoán là chú lại nằm ườn ra cho em nó phục vụ rồi. Vậy là không fair. Chú phải đôi bên cùng sướng. Không đc. Anh phê bình nghiêm khắc chú vì đã đối xử tệ bạc với phụ nữ. Chú nên gặp thằng Sói để học bài: How to make love all night and drive woman crazy.

Về ước mơ chủ nghĩa xã hội. Hay là ước mơ thế giới đại đồng như của Phật giáo thì cũng tương đương same same thôi. Tuy nhiên, ngưòi ta loài người đã nhân danh một lý tưởng cao đẹp để làm quá nhiều việc đau khổ và bẩn rồi chú em ạ. Cho nên, cái hình ảnh đó hiện đã mất đi tác dụng.

Hôm nay, anh mới biết là ở Úc này cũng có Đảng cộng sản Úc. Và đảng này bị cấm quảng cáo công khai. Đảng này cũng bị quản lý chặt chẽ. Đúng là anh thấy đôi khi nhục nhã khi ra nước ngoài mà mình không dám cầm cờ việt nam tung bay phấp phới thoải mái. Các chú ở trong nưóc không biết cái nhục của bọn anh bên này. Có thằng nào dám vác cờ việt nam ra đâu. Cứ lén lén lút lút hết sợ việt kiều thì lại sợ cực đoan khác. Ôi chao ôi là nhục.

Ý anh nói là thế này, buồn ngủ rồi, viết lộn xộn quá. Cái lý tưởng đẹp đó đã bị mượn tên vì thế nó đã không còn tác dụng nữa. Tốt nhất là tạo ra một cái tên mới, một cái tên gọi khác.

Cùng những đặc trưng đó thôi, cùng những mô tả về CNXH, ta chỉ cần thay tên đổi họ là tự nhiên dân chúng lại một lòng nghe theo thôi.

Cái đoạn IQ, firewall mí cả chuyện cảm hoá các ông kễnh Thăng Long thì đúng là chú làm anh hơi vỡ ra về một số chuyện buồn cười.

@Thằng Vy kia. Ở đâu nhảy vào đây chê bai anh?
Tê tê say say
17-05-08, 02:13
Mình đang nói niềm tin chứ có nói phương tiện đếu đâu mà bác lỗn lận hết cả. Thôi em cố làm điếu nữa rồi đi ngủ vậy. Mai tiếp!
knowledgeriver
17-05-08, 02:15
Hé hé, anh đang định ngủ thì trym lại ngỏng mẹ nó lên nhỏm dạy vì đọc bài của thằng Skywalker phân tích tâm lý Gấu. Anh tiếp luôn cho nó đủ cả chùm phân liệt của Thăng Long bao gồm: Đào, Vìu, Look, Gấu.

Cái việc mà Sky chửi Gấu anh nghĩ là bình thường thôi. Những lời chửi đó Sky có thể dành cho bầt 1 ai trong cái thế giới này. Trong một thế giới trần tục như hiện nay, người ta luôn là sự trộn lẫn giữa sạch và bẩn, giữa thiện và ác, giữa tốt đẹp và đểu cáng. 2 cái đó luôn tồn tại trong mọi con người. Điều quan trọng là họ bộc lộ mảnh nào nhiều hơn, họ có mong muốn tăng dần tỷ trọng phần tốt đẹp, chuyển dịch cơ cấu phần xấu hay không mà thôi.

Có thể nói, về mặt nào đó, chúng ta đều là những kẻ đa nhân cách. Chúng ta tốt một cách chân thành và thực sự. Chúng ta cũng xấu một cách thực sự và chân thành. Tuy nhiên, khi mà những đấu tranh dằn vặt nội tâm trở nên gay gắt hơn thì có thể sẽ dẫn tới các triệu chúng tâm lý.

Để vượt qua sự đối chọi này, anh khuyên các bạn nên tìm hiểu con đuờng Trung Đạo của Long Thọ bồ tát. Bản chất của các bạn là thanh tịnh không thiện cũng chẳng ác. Khi bạn dừng mọi ý niệm. Đầu óc bạn sẽ thanh thản thôi.

Vì thế, khi đánh giá con ngưòi, anh đánh giá họ một cách khách quan. Anh không thần thánh hoá, trong sạch hoá tuyệt đối họ. Khi họ tốt thì anh đánh giá họ tốt. Khi họ xấu thì anh đánh giá họ xấu. Có vậy thôi. Chẳng cần phải đong đếm tỷ trọng này cơ cấu kia làm gì...

Tuy nhiên, anh cũng đánh giá họ theo một cách thứ 2,mật tông hơn nhiều. Khi dùng cách này, mọi người đều trở về với bản tính trong sạch thường lạc ngã tịnh của họ. Khi đó, anh yêu thưong hơn, bao dung họ hơn. Đó là sự thực.
Vàng
17-05-08, 11:29
Ở cái Thăng Long nầy, không có cái anh nào mà lại làm cho tôi ganh tỵ như là cái anh Đào. Ảnh có cái gì xuất sắc hơn tôi đâu, ấy thế mà ảnh lại được hàng trăm người xông vào phân tích tâm lý, mổ xẻ cảm xúc, dự đoán nguồn gốc xuất xứ... tốn kém đến hàng ngàn bốt phân tích rất là chuyên nghiệp như là các nhà Đào học.
Tê tê say say
17-05-08, 19:00
Bác Vàng chính ra cũng rất thú vị, nhưng mà bác bỏ cái cục gì ở trên đầu ra thì anh em mới dám phân tích mổ xẻ chứ? Để thế kia ...ấy lắm ạ!
knowledgeriver
18-05-08, 18:33
Hôm nay, Sói ra đi về nơi rừng vắng hoang vu em buồn nhắm ý. Sói là ai? Là một thằng chó dái, phũ gái, đĩ mồm và dai như đỉa. Hẳn vậy. Ai cũng tưởng hắn là thế cả. Mà có khi hắn là thế thật. Ấy vậy mà các bạn nhầm. Nhầm to rồi. Hắn, Sói, thực ra là một kẻ mong manh cả về thể xác và tinh thần. Các bạn có để ý rằng thi thoảng hắn lên than thở rằng hắn chán đời, vô nghĩa, ốm đau, ho hen, sụt cân, mất ngủ vì lên nét cả ngày không? Hắn lên than thở về từng người tình đã bỏ ta đi...Hắn thực ra là ai? Một sinh viên IT, gày gò ốm yếu, cả ngày lên nét, tối đi bar tìm gái giải sầu. Những thằng trym bé thì lại càng cố chứng tỏ và khoe mẽ cái trym to. Sói là thế các bạn ạ. Hắn mong manh lắm, yếu đuối lắm. Phàm những thằng càng lên gân lên cốt thì lại càng mỏng manh dễ vỡ. Bằng chứng đâu? XIn thưa chỉ vì cái việc cỏn con cãi nhau giữa Gấu và Đào trong những ngày khó ở của 2 con này mà Sói ra đi. Mà cái chuyện làng Thăng Long này thi thoảng có một vài thằng con khó ở rối loạn chu kì thì có gì lạ lẫm gì cho cam. Vậy mà Sói ra đi chỉ vì một việc bé bằng cái trym của hắn.

Đối với đàn bà, hắn dai nhanh nhách và phũ. Lý do vì đâu mà hắn hận thù đàn bà thế? Đơn giản, hắn bị đàn bà phụ tình. Hắn bị mất trinh từ năm 16 tuổi bởi một chị sồn sồn. Chị đó, sau khi lấy trinh hắn thì bỏ hắn mà đi. Từ đó, hắn hận đàn bà và hận tất cả những sinh thú vật được gọi là đàn bà.

Một con người như hắn tỏ vẻ và tô vẽ như thế nhưng trong sâu thẳm lại là một đoá hoa sen ngát thơm. Hắn nâng niu chăm ắm những bông hoa như chính bản thể và avatar của hắn. Hắn đã từng là một phật tử thuận thành nhưng than ôi, đời đã dập vùi hắn. Hắn chỉ còn biết đến sự tinh khiết duy nhất ở những bông hoa mà không thể nào tìm ra được cái trong sáng bản chất của đời. Vì thế mà hắn hận đời, hận người và hận cả chính hắn.

Đối với mọi sự, hắn có vẻ buông xuôi, chấp nhận. Hắn hi vọng một cách yếu ớt rằng mọi việc sẽ tốt đẹp hơn lên. Nhưng có lẽ, đến khi đó thì hắn đã ra đi, hắn không đc chứng kiến cái giây phút huy hoàng mà hắn chờ đơi.

Thương thay, một phận người, một phận chó Sói đi hoang.
Tê tê say say
18-05-08, 20:29
Anh phê bình nghiêm khắc chú vì đã đối xử tệ bạc với phụ nữ. Chú nên gặp thằng Sói để học bài: How to make love all night and drive woman crazy.
Thế Nâu học bài í chưa? Em đọc cách đây gần 10 năm rồi. Nếu Nâu chưa đọc thì em kính biếu:
http://imshopping.rediff.com/books/imagechek/books/pixs/51/0517189151.jpg
Download (http://tetesaysay.googlepages.com/Ebook_Sex_Secrets-Dr.Barbara_Keeslin.pdf)

Thêm quả này nữa:
http://img12.nnm.ru/imagez/gallery/d/9/7/7/7/d97775f2d85f88952c281855ac11af94_full.jpg
Download (http://tetesaysay.googlepages.com/LeeJenkins-FemaleOrgasmBlackBook.pdf)
knowledgeriver
18-05-08, 21:35
Thưa các bạn, trên kia anh đã phân tích và đề ra giả thuyết có độ tin cậy khoảng 75 % rằng Đào đã dính dáng đến Mafia Nga. Hay nói chính xác hơn đó là Mafia Nga đã lựa chọn Đào cho một đặc vụ nào đó dính dáng đến Thăng Long và Việt Nam. Trong 1 năm mất tích, Đào đã trải qua những khoá huấn luyện đặc biệt và cuối cùng hắn trở về với bản năng và khả năng bành vè, vật các bạn siêu hạng

Khả năng đưa gái (tất cả các loại gái không trừ một thể loại nào, từ có bầu, đến còn trinh, từ 15 đến 51, tất thảy...) lên giường chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ của Đào có lẽ đã được phát triển và rèn rũa một cách thượng thừa.

Đào có nhiệm vụ về Việt Nam và thực hiện các đặc vụ sử dụng khả năng trên của Đào. Và chúng ta có thể gọi thẳng tên gọi là : Mỹ Đào kế. Đó là lý do vì sao mà Đào lại có thể vang danh thiên hạ với 36 kế Đẽo gái mạng. Vì sao vì lẽ gì mà Đào phải nhọc công lao vào bướm đến thế. Tại sao hắn lại có taito: "Bướm is my life"? Nếu như không có một động cơ hoặc mục tiêu gì lớn lao thì chăc hẳn rằng bướm không thể và không bao giờ trở thành một mục tiêu của cuộc đời Đào.

Nhưng, Đào may mắn hơn hết thảy chúng ta. Đào với nhiệm vụ của mình đã kết hợp một cách hoàn hảo sự sung sướng của cái trym và việc hoàn thành mục tiêu của cuộc đời.

Xin tiết lộ cho các bạn thông tin đầu tiên. Đặc vụ đầu tiên mà Đào đã thành công đó là làm cho 1 nữ tỷ phú ở Hồ Tây phải tự vẫn cách đây khoảng 2 năm. Đó là một sự kiến rúng động Miền Bắc.

Và giờ đây, theo thông tin chúng tôi được biết, đặc vụ thứ 2 của Đào đó là: Nữ Đại gia của Miền Nam: Bạch Diệp. (người đàn bà sắm những chiếc ô tô đắt tiền nhất trên thế giới).

Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra với nữ Đại gia này. Vì sao Bà Diệp lại có một loạt bài báo trên VNN để lăng xê tên tuổi của mình? Phải chăng con chim khôn trước khi chết thướng hót véo von? Người sắp ra đi thường nói lời hay lời thật?

Chúng ta hãy chờ đợi xem Đào có thành công trong đặc vụ này hay không?
Harry Potter
18-05-08, 21:45
Tại sao hắn lại có taito: "Bướm is my life"?

Nó còn có liên quan đến taito của bạn gì nữa cơ: "Hoa thơm Bướm lượn".

Công nhận bọn ass bên đó thâm. :D
knowledgeriver
18-05-08, 21:49
Tiếp theo, và thưa các bạn. Đào với khả năng làm quen và tán tỉnh gái siêu hạng. Hắn có nhiệm vụ lập ra một công ty tuyển chọn nguòi mẫu. Nhưng thực ra, đó không phải là mục tiêu chính yếu. Mục tiêu thật sự của các công ty người mẫu này là nhằm khai thác tối đa mối quan hệ nhân quả sau:

chân dài - đại gia
anh hùng - mỹ nhân

Xưa nay, các đại mỹ nhân đã làm sụp đổ không biết bao nhiêu thành luỹ. Bao nhiêu Vương quyền đã phá huỷ dưới gót chân người đẹp.

Vì thế, Đào sẽ sử dụng khả năng kết nối gái với đại gia và các nhân vật tai to và mặt lại càng to nữa để có thể tạo thành một đường dây đặc biệt của ái tình, tiền bạc à quyền lực chi phối bởi Mafia Nga.

Các bạn có để ý rằng Việt Nam ta trong khoảng vài năm gần đây liên tục tổ chức các cuộc thi người đẹp này, hoa khôi nọ, hoa hậu kia. Cả Việt Nam dường như cuồng loạn lên vì người đẹp. Và sắp tới đây, cuộc thi hoa hậu hoàn vũ sẽ diễn ra ở Việt Nam.

Các bạn có thấy có một sợi dây liên hệ nào giữa việc tổ chức liên tục và dạy đặc các cuộc thi người đẹp với đặc vụ của Đào không?

Đó, các bạn hãy chịu khó bóp trán. Và chúng ta hãy chịu khó chờ đợi xem một loạt các vụ xì căng đan tình ái do Đào tổ chức làm rúng động xã hội Việt Nam vốn mong manh yếu đuối.

Một vài minh chứng cụ thể: Vụ Hoàng Thuỳ Linh, Vụ Yến Vi, Vụ Đan Lê...tất cả những vụ đó đều có liên quan đến Đào và thế giới ngầm người đẹp của hắn.

Vì thế, trong thời buổi loạn lạc này, các bạn cần hết sức tỉnh táo và hãy kiên nhẫn chờ đợi điều gì sẽ xảy ra với chúng ta.
nhaphat
18-05-08, 22:50
Hồi năm 2000 anh có vào trại điên A6 trong Hà Đông thăm đứa bạn. Lúc ngồi ngoài sân thì có thằng điên đến ngồi cạnh vỗ vai anh chỉ vào nhà bảo :

"Anh ơi trong kia toàn thằng điên!".

Rồi cậu ta ngồi lấm la lấm lét một lúc lại ghé tai anh thì thào:

"Em là công an bên cơ sở II phái vào theo dõi cái bọn điên kia anh ạ!".

Bi giờ anh cứ băn khoăn mãi hay là anh với Nâu đã có duyên với nhau từ thời đó!
knowledgeriver
18-05-08, 23:13
Điên. Vâng thưa các bạn. Giữa Điên và Mạng Sống bạn chọn cái nào? Liệu rằng giữa Điên Và Mạng Sống có mối liên hệ nào không? Và liệu rằng cái thế giới của kẻ điên có thực sự đáng sợ không? Thế giới ảo giác của những kẻ nghiện matuy và thuốc lắc có thực sự đau khổ không?

Các bạn nhầm. Những kẻ điên những kẻ nghiện, những tay bay là những kẻ mà có thể vươn tới những giới hạn tột cùng của tinh thần con người. Tại những giới hạn tối hậu đó, trí não của những kẻ đó có thể tạo ra cho chính hắn những ảo giác tuyệt vời và những cảm xúc sướng khoát mà không một cảm xúc nào trong thế giới bình thường có thể so sánh được.

Có một câu châm ngôn nổi tiếng của một thằng điên kiêm nghiện lắc là thế này: Những cảm giác xung xướng nhất thì lại sinh ra bởi ảo giác

Vì thế, hỡi những kẻ tỉnh. Các người đé- sung sướng gì hơn bọn điên tao đâu mà chúng mày có quyền phán xét chúng tao. Chúng mày đã bao giờ được cảm nhận cái khoái cảm và ảo giác cuồng loạn của bọn tao? Chúng mày đã bao giờ có thẻ bay lên và tụt xuông tận cùng những trải nghiệm bản thể và cảm giác.

Và chúng tao. Những kẻ điên là những kẻ bất tử. Không một toà án náo trên thế giới này có thê khép chúng tao vào tội chết nếu như chúng tao điên. Còn chúng mày, thằng nhà phát, mày có thể chết bất kì lúc nào nếu có một ai đó muốn mày chết. Còn chúng tao, chung tao là những kẻ điên bất tử. Những kẻ điên bất tử. Chúng mày nhớ cho điều đấy.

Mà cũng có thể chúng ta không điên. Chúng tao giả điên. Và với khả năng giả điên đến mức thượng thừa như thế, chúng ta sẽ thoát mọi tỗi lỗi. không một ai có quyền kết án chúng tao. Chúng tao luôn luôn vô tội cho dù chúng tao có làm bất kì điều gì chăng nữa. Chúng tao luôn trong sạch và bât tử.

Chúng tao, thế giới của những kẻ điên, đồng thanh cười hô hố và chổng mông vào cái thế giới của những người tỉnh chúng mày. Một lũ đáng thương. Một lũ chưa bao giờ hưởng sướng khoái tột đỉnh. Một lũ nhơ bẩn và sợ chết.

Chúng tao điên, chúng tao luôn sung sưóng, trong sạch và bất tử. Nếu chúng mày muốn 3 cái trên thì không còn con đường nào khác hãy đến với chúng tao và điên lên vì chúng tao. Hãy tạo ra một phong trào điên toàn cầu, toàn thế giới. Thế giới của chúng ta sẽ toàn kẻ điên. Một quốc gia điên, một thế giới điên, một vũ trụ điên.

Ôi, thế giới điên, thế giới trong sáng, cực khoái, vô tội và vĩnh hằng.
X-ray
18-05-08, 23:20
Thôi đành quay sang nói chuyện bọn nhà văn. Bọn nhà văn như X-Ray, có lẽ cũng có một trí tưởng tượng phong phú chẳng kém. Nhưng mà để có thể viết một cách chân thật thì bạn phải dùng chính sự trải nghiệm cuộc sống để viết. Khi đó, những lời văn của bạn sẽ đi từ gan ruột phèo phổi của bạn mà ra. Tự nhiên, sức mạnh của nó sẽ tăng lên mà không cần gượng ép.

Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Mọi giả thiết đều có xác suất của riêng nó. Bao giờ cũng có một ai đó trúng sổ số. Lúc nào cũng có một tia sét đánh gục một con bò. Vì thế, hãy nhìn Đào như một người bạn đã bị lựa chọn bởi số phận mà bạn ấy không hề muốn.


Tiên sư thằng sư Nâu này, thế đe'o nào mày sửa bài lại lôi thêm anh vào đây thế hả?

Thôi để anh ví dụ cho mày hiểu tình huống trân trối trong thang máy khi Đào phò từ Nga trở về, mang theo tiền của Bin Laden, và tất nhiên là cả thói côn đồ cùng vũ khí của bọn mafia Nga nữa.

Chính qua câu chuyện cảnh giác tối thứ bảy này mà chúng ta hiểu vì lý do gì thiên tài way đã bị thủ tiêu, và ngay cả cựu thủ tướng Gấu nữa chưa biết chừng.
knowledgeriver
18-05-08, 23:31
Sự việc đối đầu giữa Gấu và Đào thục ra không hề đơn giản thưa các bạn. Đó không phải là một vụ đánh ghen giữa 2 cường quốc Nga và Mỹ. Thực ra đằng sau đó là một cuộc chiến 1 mất một còn giữa mạng lưới tài chính Maffia Nga và định chế tài chính toàn cầu IMF.

Với tiềm lực tài chính của Mafia Nga, bọn chúng đang âm mưu gây ra một cuộc bạo loạn lật đổ bằng đồng tiền bằng cách dùng công cụ tài chính tiền tệ để tạo ra một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn châu á mà đàu tiên là Việt Nam và Trung Quốc.

Có lẽ Việt Nam đã bắt đầu thấm đòn. Lạm phát đã lên đến 30% và có lẽ sẽ là 100 % trong năm 2009 khi mà lưỡi dao đã đi hẳn vào tâm thất trái làm đột quị hệ thống tài chính ngân hàng vốn mong manh yếu đuối của Việt Nam.

IMF, World Bank, những định chế tài chính toàn cầu có nhiệm vụ ngăn bằng được âm mưu này của Maffia Nga với tay sai là Đào phò. Gấu vì thế, được IMF trao đặc vụ đầu tiên là lật đổ quyền thống trị admin của Đào phò và sau đó, bước tiếp theo là vạch trần âm mưu của Mafia Nga.

Ai sẽ thắng ai? Mỹ hay Nga? Liệu rằng Việt Nam nhỏ bé và đáng thương của chúng ta một lần nữa trở thành con tốt thí trên bàn cờ của các anh lớn?

Gấu và Đào ai thắng ai? Liệu rằng Thăng Long nhỏ bé nhưng hào hoa trí tuệ và dâm đãng này có một lần nữa trở thành trò chơi của 2 thế lực kinh hồn trên kia không?
X-ray
19-05-08, 00:18
Bài học rút ra là gì hả Nâu?

1. Không nên chửi người già trong thang máy.
2. Không nên kẹp ba hay kẹp bốn trong thang máy.
3. Không nên bi bô trong rạp.
4. Đừng nói chuyện logic với Đào phò.
5. Đe'o có bài học nào hết.
knowledgeriver
19-05-08, 00:21
Anh nghĩ bài học rút ra lớn nhất trong đời anh đó là:

Không nên làm nhà văn.
X-ray
19-05-08, 00:23
Thế mà dạo này anh thấy Nâu văn vẻ đe'o tả! Anh rất mừng, thật!
knowledgeriver
19-05-08, 00:25
Hé, hé, Cảm ơn X-Ray quá khen. Sất dạo này sao rồi? Vẫn đi cafe với X đều chứ? Nhớ chăm sóc nàng hen. Nàng cần một thằng nhà văn nào đó đủ kiên nhẫn để đọc những gì mà nàng viết.

Dạo này mình lại liên quan đến 1 gái TL khác. :-) Nói chung, mình làm gái này đau đầu.
X-ray
19-05-08, 00:30
Mà Nâu ỉa chảy công nhận khỏe! Tô bích loạn cào cào hết cả, thế Nâu tự dọn dẹp hay lại đến tay cu Bi? Nếu ỉa chảy khỏe thế, Nâu chuyển sang viết tiểu thuyết mẹ nó đi. Gấu thì anh không bàn, Gấu viết nhiều để dạy dỗ những thằng trẻ con xinh xắn đáng yêu như cu Bi, chứ Nâu thì khác, thi thoảng lại đá đểu anh thì anh biết là Nâu có căn có cốt với văn chương lắm í.
X-ray
19-05-08, 00:32
Sất ấy hả? Dạo này nàng có blog để vun xới nên trồng được mảnh vườn thơ rất màu mỡ. Anh thì vẫn cà phê một mình thôi. Vẫn nhớ Sất da diết!
Trùy
19-05-08, 02:20
Đào nhờ em nhắn lại :

"Cuối tuần tao về dorm chỗ đó tao đ éo có net, mày bảo thằng Nâu đừng đơ nữa"


Vậy.
Mẹ Đốp
19-05-08, 10:03
Nâu trước khi phân tích về Đào, chí ít cũng phải đọc những bốt trước đây của bạn đã nhỉ, đừng nói adua và nói lấy được như thế. Cần thì mật thư, nhà tớ cho mượn 1 nick sang tathy, vào user profile của Đào tìm đọc những bài bạn viết. Nói chung, theo tớ cảm nhận, Đào ngày nay so với ngày xưa vẫn thế, có khác đôi chút thôi. Lúc nào rỗi sẽ phân tích con người của Đào cũng như mối quan hệ, thái độ của cặp tình nhân Đào Gấu.
Vàng
19-05-08, 12:11
Anh thấy cái thằng Nâu, ngoại trừ cái tâm ra thì đe'o được cái điểm gì. Tinh tế đe'o tinh tế. Hài hước đe'o hài hước. Lãng mạn đe'o lãng mạn. Thực dụng đe'o thực dụng. Tư duy thì thẳng tưng 1 chiều rất duy ý chí. Nói chung là ngẫn toàn tập.

Ở Hilton trước nay, anh thích thằng Lạng 4` hơn. Nó thường xuyên nhạt, nhưng nhiều lúc làm anh chị em shock đe'o tả.
Vàng
19-05-08, 12:34
Mày tự tìm hiểu đi. Thằng Lạng chính ra cá tính phết nhé, nhiều thằng / con phát rồ vì nó. Còn Nâu, hẹ hẹ, anh rất tiếc, mày nhu nhược và dễ thỏa hiệp.
GunZ
19-05-08, 13:13
Ở Hilton trước nay, anh thích thằng Lạng 4` hơn. Nó thường xuyên nhạt, nhưng nhiều lúc làm anh chị em shock đe'o tả.

Cái này anh tí thì đồng ý chăm phần chăm với Vàng.

Chả qua Vàng ghét Lạng ăn vào máu nên nói Lạng nhạt như thế, chứ Vàng thì nhạt khác kak gì Lạng :24:.

Nhưng mà công nhận anh cực quý Lạng, vì ít nhất Lạng có khả năng làm shock, không những vậy, nhiều lúc tưởng hiểu Lạng rồi mà vẫn được Lạng làm shock, rất chi thích thú. Mà đã được shock, thì có nghĩa là Lạng không hề nhạt tí nào (ít ra là so với Tiêu chuẩn Vàng ISO2008).

Hồi xưa anh nâng niu chăm bẵm giáo dưỡng thằng Nâu bao nhiêu, thì giờ anh thất vọng về nó bấy nhiêu, nhất là từ hồi nó có quyền edit quyền cắt xoá các bạn (mặc dù là ở dưới Hilton thôi), không khác gì nó tự ụp mông nó lên cái mẹt của nó, rất trân trối. Anh có thể yêu một thằng chã, một thằng đểu, nhưng mà rất khó yêu một thằng ba phải và đặc biệt không nhất quán.

Mà cái thằng lìn Nâu từ hồi vào Hilton, làm loạn cả cái Hilton của bạn Lạng Tư anh. Thằng Nâu chưa tạo ra được một cái phong cách hay nội dung gì hay ho ở Hilton so với Lạng Tư em anh, nhưng mà đập phá làm biến dạng các di sản văn hoá của tiền bối của nó thì thằng Nâu cứ gọi là thành thần...

Tiên sư, chắc thằng ku Bi nghe thằng Nâu nó dỗ ngon dỗ ngọt, hay nó lại gửi cho mấy cái pic gái kiểu VA, thế là tớn lên cho nó tí quyền chức, để giờ nó như thằng dở người. Cái hay thì đe'o thấy đâu, còn những cái đáng yêu của ngày xưa thì mất sạch sẽ. Đan Mạch!
Vàng
19-05-08, 13:29
Hệ hệ công nhận hồi ấy anh định kiến với Lạng hơi nhiều. Giờ đọc lại, thấy ngượng ghê cơ. Lạng 4` ơi ở đâu vào đây cho mình xin lỗi nhé!

Nâu thì nó cam chịu phận tôi đòi, đầu gà hơn má lợn, anh hùng nhất khoảnh ở đây rồi. Thôi thế cũng nhàn. Nâu cứ an tâm nhá, anh mắng tý thôi. Chứ mày mà trốn ra được ngoài kia thì anh lại chả chạy mất guốc.
vovi
19-05-08, 15:36
Nâu lăn tăn làm éo gì mấy cây khích bác của mấy bố đấy. Mỗi thằng giữ một vai trò lịch sử riêng không thể thay thế. Như tớ đây chỉ biết mình Nâu, chả hình dung Lạng là thằng ếch nào hết, nhéo thèm quan tâm. Chỉ biết rằng bi giờ TL mà không có Nâu thì éo còn là TL của hiện tại nữa, thế là đủ rồi. À nhấn mạnh thêm phát nữa: TL giờ có thể không có thằng Vàng, thằng Găn nhưng déo thể nào không có thằng Nâu được. Đấy Nâu cứ nhìn vào đấy mà tự nghĩ xem vai trò cậu quan trọng tới mức nào, đồng thời với nó là trách nhiệm của cậu với cái TL này càng ngày càng nặng nề hơn. Tất nhiên là thế!

Và giả sử sau này khi Nâu ra đi, tiếp quản Hilton sẽ là một thằng mới, tạm gọi là thằng lìn. Có khi lại chính những thằng như Vàng, như Găn lại sẽ nói: Mịa cái thằng lìn này nhạt déo chịu được, ngày xưa có thằng Nâu còn làm tao hứng thú tí, (dù lúc ý tao déo bao giờ công nhận), nhiều khi còn đạt cực khoái. Chứ cái loại mày thì đúng là làm xấu hổ cả cái tên lìn mà mày đang mang. Nhục lắm lìn ơi...

Chốt lại, đời nó là một vòng tròn thôi mà. Vậy thì suy nghĩ nhiều mà cái làm déo?!
dao_hoa_daochu
19-05-08, 16:18
Chính ra em thấy Vàng tinh ra phết. Lạng fò ngày xưa đã từng múc được gái hoành tráng của Hải Đăng hẳn hoi. Như Nâu thì đé0 bi giờ mà lại có thể làm như thế được.
vovi
19-05-08, 16:42
Nâu với chả cái déo gì cả xất from A to where dồi? Khai lun đi xem có sánh được với thằng Lạng 4' không?! Nhớ là sự thật là trên hết nhá
lão ma
19-05-08, 16:54
Trình Nâu 4` quá là phạch, so thế đ oé nào được mí Lạng 4 em anh. Nâu chỉ nên chuyên tâm vào chiện "tật mông" thì hay ho, chứ bàn sang chiện khác là lại lan man lạc đề, làm anh đọc dức mắt nhắm!
Vàng
19-05-08, 17:16
Lạng ngày xưa có cả tô phích kể chiện phịch gái trong rạp chiếu bóng mí thang máy vân vân làm anh em GATO phát rồ. Nâu giỏi làm bài cạnh tranh đê?
knowledgeriver
19-05-08, 17:19
Kệ mẹ chúng mày. Anh đé- care. Giá trị của anh như thế nào cũng đé tăng vì lời khen mà cũng đé- giảm vì GaTO của chúng mày, mà cũng chẳng liên quan gì đến thằng Lạng cả.
dao_hoa_daochu
19-05-08, 17:26
Em khoái nhất Lạng fò cái quả phịch ở trên máy bay, cái gì mà "hầm hập, hầm hập... nàng dí mảnh vải bằng bàn tay vào mũi hắn..."
vovi
19-05-08, 17:34
Kệ mẹ chúng mày. Anh đé- care. Giá trị của anh như thế nào cũng đé tăng vì lời khen mà cũng đé- giảm vì GaTO của chúng mày, mà cũng chẳng liên quan gì đến thằng Lạng cả.

Mày chửi thế này thì giá trị mày tự nhiên lại giảm đi trong mắt anh. Buồn một phút
Vàng
19-05-08, 17:34
Anh kết nhất Lạng 4` cái câu gì mà: "Ta hôn nàng, kệ mẹ nàng phản đối". Câu ý hơi bị hoành hẹ hẹ
lão ma
19-05-08, 21:16
À, mà thằng Lạng nó còn biết leo núi đeo kính đen bế gái qua đèo chứ thằng Nâu ngẫn có gái xinh ngon dồi lại chỉ biết để ngắm thì quả là phí của giời...
knowledgeriver
19-05-08, 21:30
Line 1 : Gái chưa bao giờ, không bao giờ và sẽ không khi nào là mục đích ý nghĩa cuộc đời anh. Anh khác hoàn toàn với các chú:

Đào (Bướm is Đào's life),
hoặc khác chú Lạng tư (cả đời fick rong bậy bạ bất kì chỗ nào bất kì nơi đâu và trong bất kì tình huống nào),
hoặc khác chú Vàng (cả đời thẩm du hình ảnh em Biển Xanh),
hoặc chú lão ma (cả đời băn khoăn đi tìm giới tính trym bím nẫn nộn)
hoặc thằng GunZ gay (yêu Thảo, Đào, Gấu,..thằng này cứ giả vờ yêu Sất, Na để che dấu giới tính thực của hắn...)

Chú vovi. Thế tóm lại là chú muốn anh cư xử thế đé- nào đây? Lơ bọn nó đi. Kệ mẹ chúng nó theo lời khuyên của chú thì chú buồn 1 phút. Mà bật lại chúng nó rồi lại khoe các việc fick được nữ văn sĩ Sất chỉ sau 2 lần gặp với thời gian chưa đầy 4 tiếng trò chuyền và đi đường à?

Các chú go to line 1. để đọc lại và hiểu vể anh hơn. Anh các chú ngày ngày lo chuyện thiên hạ hợp tan, lo chuyện đạo đức suy đồi, lo chuyện dân tình nheo nhóc lầm than...chứ gái gú đói với anh chỉ là phù du...tô điểm.
knowledgeriver
19-05-08, 21:32
Nâu trước khi phân tích về Đào, chí ít cũng phải đọc những bốt trước đây của bạn đã nhỉ, đừng nói adua và nói lấy được như thế. Cần gì thì mật thư, nhà tớ cho mượn 1 nick sang tathy, vào user profile của Đào tìm đọc những bài bạn viết. Nói chung, theo tớ cảm nhận, Đào ngày nay so với ngày xưa vẫn thế, có khác đôi chút thôi. Lúc nào rỗi sẽ phân tích con người của Đào cũng như mối quan hệ, thái độ của cặp tình nhân Đào Gấu.

Có phải chúng mày muốn tao hiểu cái ngầm ý của em Đốp 1 con sexy cuồng nhiệt không?
knowledgeriver
19-05-08, 21:35
Còn về thằng Lạng. Thử hỏi thằng Lạng có dám chiêu đãi nàng Sất tại nhà hàng sang trọng nhất Hồ Trúc Bạch trong lần gặp đầu tiên và mời nàng uốn cafe ăn bánh mỳ pháp tại quán cafe đối diện khách sạn Hilton Hà nội cho lần gặp thứ 2?

Nhớ khi xưa, Sất có chửi Lạng là Sất phải trả tiền trà đá mí kẹo lạc cho hôm gặp Lạng.

Nói chung, anh chẳng thích so sánh làm gì. Thằng nào có điểm mạnh yếu riêng của thằng đấy. Các chú đừng nên so sánh.

Còn mà nếu thích so sánh thì trong bắt kì một khía cạnh nào, Nâu anh cân tất.
lão ma
19-05-08, 21:43
Nâu kể chiện gặp Sất ra đây làm gì nữa... Sất trong một lần vô tình nào đó đã rất trân trối khi nhắc đến giai TL và coi đó là một sự thất bại lớn nhất trong đời của nàng?

Lạng và Nâu làm bọn anh hổ thẹn quá ...
knowledgeriver
19-05-08, 21:57
Ừ, điều đó chứng tỏ thằng Lạng tư là một thắng nói phét. Như thằng nào trong Hil tuyển đã cố công tìm sức để tìm ra các lý do chứng minh lạng tư nói phét. Mà phét là phải thôi. Một thằng không có tiền trả kẹo lạc trà đá thì làm gì có chuyện fick bạn trên máy bay hoặc trong rạp phim? Hoặc chăng hắn đi xem phim, ngồi cạnh bạn rồi cọ cọ tay bạn thế là fick. Họa hoằn hắn đi máy bay, ngồi ghé ngoài, bạn ngồi trong, khi bạn ngủ, hắn sờ trộm thế là fick.

Đối với VÌu, đái 1 bãi = fick
Đối với Lạng, cọ 1 cái vào bạn = fick.

Còn về việc fick và lấy 1 bạn nữ Hải Đăng. Các bạn chờ tin. Cuối năm nay, anh tin rằng, khi tin đấy lòi ra, Thăng Long sụp ngay. Vì thế, bọn anh đang cân nhắc xem là có nên công khai chuyện này ra không. Chỉ sợ công khai ra, một loạt thằng nhảy lầu tự cung thì TL coi như là đi tong.
vovi
19-05-08, 22:07
Đé,o care mà thế này đây hả?! Nâu ngẫn ngơ, dốt nát vừa thôi. Bọn nó khích đểu Nâu cho Nâu tức lồng lộn mà nhảy xếch lên là chúng nó đạt mục đích rồi, sướng rồi. Bọn đang cười hố hố với nhau bên ngoài kia kìa. Chứ mấy thứ nó nói có chứng cớ éo đâu, đúng éo đâu mà gato. Đèo gì, to đầu còn dại.

ps. Mà em bảo buồn 1 phút với Nâu là vì em khen Nâu, nâng bi Nâu thế mà Nâu bảo déo quan tâm tới em. Không tủi thân mới lạ!
Mẹ Đốp
19-05-08, 22:20
Thôi nào, giai TL thật xấu tính. Không nói gì thì chẳng thấy ơi hời gì, tự dưng mình nói vài câu thi nhau vào hấp Nâu làm áy náy quá. Nói chung trừ bác Lão ma vì già cả và GunZ, không tham gia hấp Nâu, còn lại Nâu cứ chiến lại bỏ mẹ đi. Với lại Nâu đừng tự ti nhé, Nâu tất nhiên có nhiều điểm vượt trội hơn chúng chứ.

- Nâu trẻ trung hơn Vàng này, ờ hờ.

-Nâu đẹp trai hơn Đào này, ờ hờ. Đào vừa hói vừa vẩu (@Sất)

-Nâu biết Mật tông, chứ Lạng thì không này

Nhở Nâu nhở :4:.

Còn nghiêm túc mà nói, mình đánh giá cao Nâu ở sự nhẫn nhịn, hiền lành và cũng không chấp với gái, điều này không phải thằng con trai nào ở diễn đàn này cũng làm được.

PS: Đừng kể lể vụ gặp Sất nữa kẻo trúng "khích tướng kế" của bọn chúng.
knowledgeriver
19-05-08, 22:22
hé hé, Vovi khen tớ thì tớ thích, tớ cảm ơn. Người chứ có phải gỗ đá đâu phỏng bạn.

Còn về phản ứng trước những lời khích trên kia, Vovi có biết là tớ phản ứng theo thứ tự như nào không?

- đầu tiên là buồn cười, cười hô hố vì bọn nó GaTO.
- sau đó là nghĩ, kệ mẹ chúng nó.
- sau đấy là bụng bảo dạ. Ừ hay là mình diễn trò tiếp xem thế nào. Bèn diễn trò. Cái trò diễn này mục đích là gì?

Để nói lên cái tuyên ngôn là: Gái chưa bao giờ, sẽ không bao giờ và mãi mãi không là mục tiêu, ý nghĩa cuộc đời của tớ cả.

Nhưng sau khi tuyên ngôn xong thì :
gái Đốp ơi, mật thư, mật thư ?
Mẹ Đốp
19-05-08, 22:25
Thôi, tôi nghĩ lại rồi. Ông dùng nick của tôi sang đó nói liên thiên bọn nó treo bỏ mẹ, rồi lại mang tiếng. Hê hê, cáo lỗi!
Wo Ai Ni
19-05-08, 23:27
Thầy Nâu vang tiến TL chẳng lẽ không có đến nỗi nick đã qua hàng đợi Tathy :-P
knowledgeriver
19-05-08, 23:31
Gửi Đào và Gấu và bè lũ lâu la đi theo 2 thằng.

Hành động của các bạn đã đến cao trào. Kịch tuồng đã đến điểm thắt nút. Bi giờ chỉ còn có cách:
- Đào nhượng bộ và từ chức
- Gấu nhượng bộ và bỏ đi
- Hai thằng đều bỏ đi
- Hai thằng ignore nhau và tiếp tục chơi
- Hai thằng chiến tiếp. -------------> Và tất nhiên, khi mọi lý lẽ đều bất lực thì họng súng sẽ cất lời.

Anh khuyên 2 bạn Đào và Gấu hãy bước vào một cuộc chiến kỹ thuật và tiền bạc. Ai sẽ hack sập được nick của kẻ kia và giành quyền admin? Ai sẽ hack sập TL? Đào có cần thiết phải dùng quyền admin ra để xóa toàn bộ TL chỉ trong vòng 5 phút? Gấu có còn thượng phương bảo kiếm?

Các bạn. Hãy chiến đi.
GunZ
20-05-08, 00:00
Nâu giờ không biết dơ mà nhắc chuyện của Sất, híc. Khoe cái gì khoe dẫn Sất đi ăn mí cả uống vớ vẩn. Tính ra cả hai vụ ăn uống hoành cbn tráng cái gì mà Trúc Bạch mới đối diện Hilton có mất đến một ngày nhặt trứng Úc Quốc không :D.

Đùa tí cho vui, nhưng mà anh thấy Nâu to mồm nhưng rất rén nhé. Khuyên Nâu chân thành, là làm gì cũng nên nhất quán, tức là lúc đầu và đít, mông và mặt, trước và sau ở một chỗ cụ thể là phải giống nhau. Nếu ban đầu đã là xấu, thì mình cứ phải xấu đều, các cụ dạy xấu đều hơn tốt lỏi. Nếu ban đầu đã là hoành tráng, thì cứ phải gồng lên mà hoành tráng đến lúc nào liệt dương thì thôi mới không ngẩng cao đầu nữa.

Nâu nhớ lời anh nghe Nâu!
lão ma
20-05-08, 00:12
Anh thấy Nâu châm ngòi nổ để cho Gaup & Đao đấu súng kiểu gì thì kiểu cũng không tránh được kẻ bị thương, người phơi thây nơi sa trường. Chi bằng Nâu hack sập mịa nó TL, xong rồi lập ra thờ lờ 4, kéo anh em về bển tha hồ pốt bài tự do dzân chủ có khi lại là thượng sách, chứ kiểu giam nhốt, treo cột điện như này anh cũng chán cbn ngán lắm dồi ... hic
NaTuom
20-05-08, 09:47
Bác Nâu như bác Kòm em nói có phần đúng, "nhu nhược, dễ thoả hiệp ..", việc bật lại như tôm của bác chứng tở bác sẽ và tiếp tục là con dối để người khác vui vẻ, bác em dại vãi, nhưng bác Nâu em, sống rất tình cảm, bài của bác thật sự nhiều trỗ em cũng đ.éo buồn đọc vì đ.éo có tí nào tinh con mẹ thằng tế, nhưng cũng có những lúc vui, 1 minh chứng rõ ràng topic của bác hàng về nhiều, và có gái là Vô vị đã yêu bác, nói chung trước đây không thích bây giờ quý bác, mà cái thằng gái kia không phải là giai đâu bác ợ.
NaTuom
20-05-08, 09:52
Nếu ban đầu đã là hoành tráng, thì cứ phải gồng lên mà hoành tráng đến lúc nào liệt dương thì thôi mới không ngẩng cao đầu nữa.

Vì anh đã bị rồi

là 1 thằng con trai em cũng rất hiểu đau xót chia sẻ cùng bác :-|
Vàng
20-05-08, 10:02
Còn về việc fick và lấy 1 bạn nữ Hải Đăng. Các bạn chờ tin. Cuối năm nay, anh tin rằng, khi tin đấy lòi ra, Thăng Long sụp ngay.

Tối hôm qua, em Biển Xanh đang nhăn nhó vì đau đầu cũng phải dụi đầu vào vai anh bật cười sặc sụa khi đọc được dòng này của Nâu. Bạn ý nhờ anh nói với Nâu câu này: 'Anh Nâu ơi cố lên cố lên!'
GunZ
20-05-08, 10:40
Không biết mà đi lấy nữ Hải đăng TL thì đáng ăn mấy bát kít như các tiền bối TL đã tích cbn phân nhỉ :D.

Đôi khi em thấy có khi Nâu mà hack được TNXM lại là cái hay ho, căn bản em chỉ thương mỗi thằng ku Bi thôi, tội nghiệp thằng bé, dạo này cứ ngơ ngơ không biết đi đâu về đâu lề bên phải hay bên trái :(.
vovi
20-05-08, 12:17
Bác Nâu như bác Kòm em nói có phần đúng, "nhu nhược, dễ thoả hiệp ..", việc bật lại như tôm của bác chứng tở bác sẽ và tiếp tục là con dối để người khác vui vẻ, bác em dại vãi, nhưng bác Nâu em, sống rất tình cảm, bài của bác thật sự nhiều trỗ em cũng đ.éo buồn đọc vì đ.éo có tí nào tinh con mẹ thằng tế, nhưng cũng có những lúc vui, 1 minh chứng rõ ràng topic của bác hàng về nhiều, và có gái là Vô vị đã yêu bác, nói chung trước đây không thích bây giờ quý bác, mà cái thằng gái kia không phải là giai đâu bác ợ.

Kí rì thế này?! Natuom, tên nghe ngộ nhở, hờ hờ, nghen với tớ đấy à? Ai lại thế, hai đứa mình cùng chia sẹ được hun? hihi
Nostarwhere
20-05-08, 13:33
Còn về thằng Lạng. Thử hỏi thằng Lạng có dám chiêu đãi nàng Sất tại nhà hàng sang trọng nhất Hồ Trúc Bạch trong lần gặp đầu tiên và mời nàng uốn cafe ăn bánh mỳ pháp tại quán cafe đối diện khách sạn Hilton Hà nội cho lần gặp thứ 2?Hờ hờ, Nâu ơi cái nhà hàng sang trọng nhất Hồ Trúc Bạch là nhà hàng nào thế? Quán cafe nịch cbn sự đối diện khách sạn Hilton nữa? Nêu tên cụ thể oánh giá phát xem nào. Công nhận mình nhìn nhận Nâu hơi bị thấp của ló, cứ tưởng ngữ Nâu thì chỉ mời được bạn gái đi ăn bún đậu mắm tôm mới bánh mì trứng thôi, ai dè ra tận nhà hàng sang trọng cơ à, máu nhở?

PS: À, ăn ở nhà hàng xong có... vào khách sạn luôn không?
dao_hoa_daochu
20-05-08, 16:12
Thử hỏi thằng Lạng có dám chiêu đãi nàng Sất tại nhà hàng sang trọng nhất Hồ Trúc Bạch trong lần gặp đầu tiên và mời nàng uốn cafe ăn bánh mỳ pháp tại quán cafe đối diện khách sạn Hilton Hà nội cho lần gặp thứ 2?
Hờ hờ... Nâu công nhận hoành nhờ...

Mà Lạng fò thì lại có quả này


"hầm hập, hầm hập... nàng dí mảnh vải bằng bàn tay vào mũi hắn..."
Mịa... ngưỡng mộ vãi.
changvam
20-05-08, 22:53
Còn về thằng Lạng. Thử hỏi thằng Lạng có dám chiêu đãi nàng Sất tại nhà hàng sang trọng nhất Hồ Trúc Bạch trong lần gặp đầu tiên và mời nàng uốn cafe ăn bánh mỳ pháp tại quán cafe đối diện khách sạn Hilton Hà nội cho lần gặp thứ 2?


Nói gì thì nói em thấy bác làm thế là được, quan trọng là ở những chỗ đó người ta ko thể nói năng lơ mơ được, phỏng bác!
Vu~
20-05-08, 23:36
Lâu em ko về TL ta. Dạo này các bác trò chuyện khác ghê, hay em lạc hậu quá rồi?
Thế deos nào bác Lâu lại khoe quả gặp gái lần 1, lần 2 ở nhà hàng, cafe hoành tráng gì vậy, giai TL ta phải gặp gái ở chỗ thật bình thường (như mọi lần) và lần sau ở chỗ kín đáo cũng (và cũng bình thường như bao lần) chứ? Thật bác yếu quá đi.
Tê tê say say
13-04-09, 10:43
Dạo này TL có thêm nhiều dị nhân, Nâu về phân tích đi!
Ông Hoàng Bảy
13-04-09, 10:58
Thêm nhiều người cho nó rôm rả. Đé- gì 4rum lạnh tanh như l** bà đanh.

Các Hải Đăng từ Cái Đít cho tới Hàng Xịn bớt trù úm các em/cháu nó đi. Đã không dạy dỗ tử tế lại còn moi móc xuất thân nghèo khổ của các em/cháu.

Anh Bi đâu rồi, vào ý kiến chỉ đạo XHCN cái đi!
em tên bông
13-04-09, 11:52
Em đọc ba cái mật tông nhăng nhít trẻ con của thầy Nâu em còn thấy có gì trong sáng, có gì cho em học được, chứ lúc nãy (lần đầu tiên) em đọc mớ kiến thức dưa cải của đại hải đăng Phan An bên bển, tâm ní đàn ông đàn bà cái kiểu hiểu nhau để lợi dụng nhau, để lập chiến công, con người cứ hèn hèn mãi thế sao, em khiếp thật đó.

Túm lại hải đăng bên nay sông đánh vần chưa suông nhưng vẫn xịn hơn hải đăng bên bển.
knowledgeriver
12-05-09, 19:16
Mới đó mà đã 1 năm. Nhanh ghê vậy ta??
Man
12-05-09, 20:09
Cái này anh tí thì đồng ý chăm phần chăm với Vàng.

Chả qua Vàng ghét Lạng ăn vào máu nên nói Lạng nhạt như thế, chứ Vàng thì nhạt khác kak gì Lạng :24:.

Nhưng mà công nhận anh cực quý Lạng, vì ít nhất Lạng có khả năng làm shock, không những vậy, nhiều lúc tưởng hiểu Lạng rồi mà vẫn được Lạng làm shock, rất chi thích thú. Mà đã được shock, thì có nghĩa là Lạng không hề nhạt tí nào (ít ra là so với Tiêu chuẩn Vàng ISO2008).

Hồi xưa anh nâng niu chăm bẵm giáo dưỡng thằng Nâu bao nhiêu, thì giờ anh thất vọng về nó bấy nhiêu, nhất là từ hồi nó có quyền edit quyền cắt xoá các bạn (mặc dù là ở dưới Hilton thôi), không khác gì nó tự ụp mông nó lên cái mẹt của nó, rất trân trối. Anh có thể yêu một thằng chã, một thằng đểu, nhưng mà rất khó yêu một thằng ba phải và đặc biệt không nhất quán.

Mà cái thằng lìn Nâu từ hồi vào Hilton, làm loạn cả cái Hilton của bạn Lạng Tư anh. Thằng Nâu chưa tạo ra được một cái phong cách hay nội dung gì hay ho ở Hilton so với Lạng Tư em anh, nhưng mà đập phá làm biến dạng các di sản văn hoá của tiền bối của nó thì thằng Nâu cứ gọi là thành thần...

Tiên sư, chắc thằng ku Bi nghe thằng Nâu nó dỗ ngon dỗ ngọt, hay nó lại gửi cho mấy cái pic gái kiểu VA, thế là tớn lên cho nó tí quyền chức, để giờ nó như thằng dở người. Cái hay thì đe'o thấy đâu, còn những cái đáng yêu của ngày xưa thì mất sạch sẽ. Đan Mạch!

Em cũng thích được làm mod ở Hilton.