Có nên tiến tới hôn nhân?

Savio
13-05-08, 15:42
Chào các bác, hiện nay em cảm thấy rất rối và khá bế tắc với hoàn cảnh như sau.

Em và bạn gái quen nhau đã hơn một năm. Tình cảm ban đầu tiến triển thuận lợi được vài ba tháng, nhưng sau đó thì chựng lại. Đồng thời có một người thứ 3 nhảy vào, và mối quan hệ tay ba lùng nhùng kéo dài khoảng hơn nửa năm.

Đến khi em cảm thấy mệt mỏi và muốn chấm dứt thì her lại chủ động đến với em vì cảm thấy em là lựa chọn phù hợp hơn (mặc dù vẫn còn lưu luyến người kia). Một giai đoạn mới lại bắt đầu, cũng vẫn có mâu thuẫn và sóng gió xảy ra, nhưng nói chung là tốt đẹp.

Bọn em đã tính đến chuyện chọn ngày đám cưới thì tình cờ em mới được biết là cách đây không lâu (gần 2 tháng trước), trong một lần sóng gió như thế, lại đúng lúc em đi công tác tỉnh xa, her đã nghĩ đến việc quay lại với người thứ ba kia. Nhưng anh kia không còn tình cảm với her nữa, và ý định nhen nhóm đó của her đã bị chặn đứng. (Sau đó sóng gió trôi qua, bọn em cố gắng điều chỉnh lẫn nhau, các mâu thuẫn được giải quyết, và tình cảm hai bên thắm thiết trở lại cho đến nay.)

Em không biết có nên vì mối quan hệ đang tốt đẹp hiện nay mà bỏ qua cho her, để cùng nhau tiến tới hôn nhân không? Hay những gì xảy ra cho thấy rằng her là một người quá dễ dao động, khó có thể chung thuỷ kiên định, và không nên tiến xa với một người như thế?

Rất mong được các bác, nhất là các bác đã từng trải, cho lời khuyên để giúp em suy nghĩ sáng suốt trước khi quyết định.

Cảm ơn các bác.
pam
13-05-08, 15:57
Bác Savio, đọc tâm sự của bác, em có rất nhiều thắc mắc.
Thứ nhất: bác không nói gì đến tình cảm của hai người cả. Em hỏi: quan hệ của hai người là như thế nào? Đến với nhau vì yêu, vì bị cuốn hút bởi một điều gì đó, bởi sự đồng cảm hay đơn giản chỉ là thấy tốt tốt, quen để lấy làm vợ??
Thứ hai: bác không giải thích rõ vì sao được ba tháng thì tình cảm lại khựng lại? Có phải do người thứ ba không?
Thứ 3: bác nói điều chỉnh là điều chỉnh như thế nào? Em ko hiểu cái quan hệ tay ba đó diễn ra như thế nào trong nửa năm? Cô ấy đồng thời đi chơi, đối xử thân mật với cả 2 người hay sao? Tại sao thời gian ấy bác lại im lặng? Đã bao giờ bác trao đổi với cô ấy về những suy nghĩ, cảm xúc bức bối cũng như tình trạng mệt mỏi của mình hay chưa?
Bác giải thích rõ thì em mới đưa ra lời khuyên đc.
Hermes
13-05-08, 16:18
Chã vừa thôi, chã quá đ ai chịu nổi. Những thứ như này (http://tnxm.net/showthread.php?t=6679)

thì nên cho mẹ vào khoan cắt bê tông.
pam
13-05-08, 16:25
Bác Hermes chắc chưa yêu ai bao giờ nên bác mới cho thế là chã. Dù sao đấy cũng là tâm sự của người ta, người ra cần chia sẻ, cần góp ý nên làm thế nào chứ không phải nêu ra để bác xem thường. Em buồn cho cách nghĩ cứng nhắc, tự cao của bác, buồn cho bác vì bác chưa một lần nếm trải những cảm xúc hết sức bình thường của c/s.
dao_hoa_daochu
13-05-08, 16:28
Em không biết có nên vì mối quan hệ đang tốt đẹp hiện nay mà bỏ qua cho her, để cùng nhau tiến tới hôn nhân không? Hay những gì xảy ra cho thấy rằng her là một người quá dễ dao động, khó có thể chung thuỷ kiên định, và không nên tiến xa với một người như thế?
Bác em định đi tìm một giống Gái mà lại không-"quá dễ dao động, khó có thể chung thủy kiên định" ở chỗ đé0 nào trong universe hả bác?

Tiêu chí chính cần chi tiết để nghiên kíu là (1) bạn xinh hay xấu, (2) tình hình xơi nhau đang như nào?
pam
13-05-08, 16:32
Chứ gái xinh hay xấu thì liên quan gì ở đây hở thầy ?
CuteguB
13-05-08, 16:37
À chắc là xấu thì lấy, mà xinh thì lẹo/xơi nhanh rồi lượn!
pam
13-05-08, 16:46
Ấy CuteguB không biết thì đừng có nói leo. Để thầy đào giảng giải cho mà nghe.
Thầy ơi nói tiếp đi thầy :D
dao_hoa_daochu
13-05-08, 16:51
Chứ gái xinh hay xấu thì liên quan gì ở đây hở thầy ?
Làm gì mà đã nóng thế?..

Để bạn Savio bạn trình bày cái đã, rồi thì thầy sẽ tích phân hoành tráng rồi thì chúng mình sẽ cùng nghiên kíu.

Đại khái một khi mà đã "nothing to lose" thì ai mà lại còn đi mà lăn tăn cái chiện to lose or not to lose nữa cơ chứ. Mà ngược lại thì khi mà lại too much to lose thì cũng chả ai mà lại còn đi lăn tăn to lose or not to lose cả.

Cơ mà chiện là đời nó lại hết sức là "cân kê", thế cho nên là mới nhiều lăn cbn tăn, phỏng ạ.
Savio
13-05-08, 16:57
Cảm ơn bác pam đã quan tâm, em xin làm rõ như sau.

- Tình cảm bọn em, cũng như mọi người, xuất phát từ tháng 10/2007. 2 người cảm thấy mến nhau (vì hình thức, tính tình, tài năng, và nhất là nói chuyện hơp nhau), rủ nhau đi chơi, nói chuyện tìm hiểu nhau, tình cảm từ từ lớn lên. Đến khoảng 3,4 tháng sau thì tình cảm của em vẫn thẳng tiến, nhưng her thì khựng lại vì:

1) Em không được cao to mạnh mẽ manly romantic khéo chiều chuộng như her expect. Người cũ của her (đã bỏ her để theo người khác) được her cho rằng hơn em về các điểm này...
2) Người thứ ba xuất hiện, có một số ưu điểm mà em không có (nhưng cũng thiếu một số ưu điểm khác mà em có). Người này được sự ủng hộ của gia đình và bạn bè her.

- Đến giai đoạn tay ba này thì khá éo le. Người thứ ba này biết thân phận kẻ đến sau nên rất chiều chuộng her, tranh thủ lấy lòng bạn bè gia đình her, và kiên nhẫn chờ đợi tình cảm her. Kết quả là cũng được her đáp lại ở mức độ tương đối (bằng một số lần đi chơi, đi đám cưới bạn bè chung, .... Những cái này em chỉ biết qua bạn bè her, vì trước mặt em her luôn khẳng định người kia chỉ là bạn bè. Thực tế thì vào những dịp nghỉ lễ her vẫn ưu tiên đi chơi với em hơn, và mức độ thân mật gần gũi với em cũng nhiều hơn người thứ ba.

Trong giai đoạn tay ba này mối quan hệ của bọn em đã bị gián đoạn vài lần do em chủ động chia tay sau khi biết được her đã đi lại với người thứ ba. Quan hệ chỉ được nối lại khi her chủ động quay lại và hứa sẽ không tiếp tục đi lại với người thứ ba. Thường thì her chỉ giữ được lời hứa khoảng 1,2 tháng rồi sau đó vì mềm lòng trước sự đau khổ của người kia, vì tác động của gia đình, và cả sự nhớ nhung do xa cách ... her đã âm thầm quay lại với người thứ ba. Và vòng lặp lại tiếp tục.

Em đã nhiều lần nói rõ với her về sự không hài lòng của mình. Mặc dù her thanh minh là "vẫn chưa thật sự yêu ai" và "muốn được tìm hiểu thêm", nhưng quan điểm của em là không chấp nhận kiểu nước đôi như thế. Em chấp nhận quyền được tìm hiểu chọn lựa của her, nhưng phải được nói rõ ngay từ đầu không mập mờ, và her phải giữ khoảng cách nhất định với cả hai chứ không phải thân mật với cả hai.

- Đến cuối giai đoạn tay ba này, khoảng cuối năm ngoái, khi em đã quá mệt mỏi vì her không thể dứt khoát được với người thứ ba, vì "em muốn nhưng vẫn chưa thể thật sự yêu anh được", và quyết định chia tay... thì khoảng một tháng sau, her chủ động quay lại. Hành trang là lời thú nhận sai lầm vì thái độ nước đôi và cam kết đã dứt khoát với người thứ ba, đồng thời "nhận ra tình cảm của em với anh đã lớn hơn trước nhiều".

Em đã chấp nhận, và mối quan hệ lại bắt đầu. Tuy vẫn còn đó những xung đột về tính cách và vì tính tự ái cao khiến em cảm thấy không thoải mái lắm vì her ko yêu em nhiều như em yêu her, đã có những cuộc nói chuyện cãi nhau rất căng thẳng tưởng như không thể vãn hồi, nhưng cả hai đã cố gắng thông cảm và cùng nhau vượt qua tất cả.

Hiện nay mối quan hệ vẫn đang tiến triển tốt đẹp, her đã thật sự ko còn nghĩ đến người kia, dồn hết tình cảm cho em (her nói thế, và em cũng ít nhiều cảm thấy thế). Cả hai đã nghĩ đến hôn nhân, thì tình cờ em được biết trong một lần sóng gió cách đây không lâu, her đã không tránh khỏi "ngã lòng" như em đã kể ở trên. Mặc dù không có gì nghiêm trọng xảy ra (vì bản thân người thứ ba đã không còn tình cảm với her sau khi đã bị tổn thương quá lớn do bị chia tay) nhưng nó vẫn khiến em day dứt và băn khoăn trước quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mình.

Xin mời các bác.
Savio
13-05-08, 17:03
Về chuyện her xinh hay xấu em ko nghĩ nó liên quan nhiều ở đây. Quan trọng là em thấy hài lòng về hình thức của her, thế là đủ. Nhưng về tính cách con người thì lại là chuyện khác. Và em muốn được nghe những lời khuyên của các bác về mặt này, nhất là từ những kinh nghiệm thật sự đau thương một khi đã quyết định sai lầm thì không thể vãn hồi ... của các bác.
dao_hoa_daochu
13-05-08, 17:20
Về chuyện her xinh hay xấu em ko nghĩ nó liên quan nhiều ở đây. Quan trọng là em thấy hài lòng về hình thức của her, thế là đủ. Nhưng về tính cách con người thì lại là chuyện khác. Và em muốn được nghe những lời khuyên của các bác về mặt này, nhất là từ những kinh nghiệm thật sự đau thương một khi đã quyết định sai lầm thì không thể vãn hồi ... của các bác.
Khồng, bác em nghĩ "chiện khác" như thế là rất là sai.

Bi giờ mô hình là bạn là "hàng", còn bác em là khách làng ch... à "khách hàng", "hình thức" hay là "tính cách" thì cũng đều là các thuộc tính của "hàng" cả thôi. Cụ thể ở đây đang như này:

(1) Về "hình thức" hàng - bác em "đủ".

(2) Về "tính cách" hàng - bác em "không đủ".

Thực tế là nhiều khi "tính cách" thì còn có chỗ chưa hài lòng lắm nhưng mà chúng mình vẫn cứ ẵm bằng được hàng về, tại vì là "hình thức" nó đẹp đẽ quá đi. Ngược lại thì nhiều khi "hình thức" hàng nó chân phương quá chả hấp dẫn, nhưng mà chúng mình lại vẫn hết sức là nhiệt tình mua sắm tại vì là nó hoạt động thì lại không thể chê vào đâu được hưng phấn quá đi trên cả tuyệt vời ối zồi ôi nữa đi em ơi...

Đại khái thế, câu hỏi cơ bản cuối cùng vẫn là "Bao nhiêu?" cả thôi.
Tê tê say say
13-05-08, 18:06
Qua lời kể của bác Savio thì hình như bác em chưa xơi được em nó thì phải, gái mà bị xơi rồi thì không ngúng nga ngúng nguẩy được như thế đâu.

À, mà chiện có nên cưới hay không thì có câu chiện này em nghĩ bác em nên đọc, đặng nhìn xa được về phía tương lai: http://vnthuquan.net/truyen/truyentext.aspx?tid=2qtqv3m3237nnnqnnn31n343tq83a3q3m3237nvn
nhaphat
13-05-08, 18:49
Thằng Đào mày tích tích... như lìn. Bác savico đợi bao giờ ngộ được cái chiện ấy đ éo phải chiện quan trọng nhất đời bác em thì hẵng làm nhé. Mình là thuyền, thiếu đ éo gì bến, cứ rong chơi hết rồi thấy bến nào to đẹp hoành tráng thì đậu. Yên tâm đi bến to đẹp hoành tráng thường ở phía hạ lưu...
Wo Ai Ni
13-05-08, 18:55
@Savio : Em phục bác thật đấy, một năm em nó chạy qua chạy lại mấy lần mà bác vẫn giơ tay chào đón thì em thua. Em nghĩ gái của bác trước kia muốn chọn trym nào to hơn trym nào thôi.
Chả hiểu cái người được gia đình em nó ủng hộ có gì hay vậy ? Trym to ? địa vị ? tiền ?
Bác suy nghĩ cho kĩ để một thời gian nữa đã, em nghĩ hôn nhân vội vã giờ chưa thích hợp nếu cảm thấy tình cảm của gái nó chưa xâu đậm gì cả.

Thằng Đào mày tích tích... như lìn. Bác savico đợi bao giờ ngộ được cái chiện ấy đ éo phải chiện quan trọng nhất đời bác em thì hẵng làm nhé. Mình là thuyền, thiếu đ éo gì bến, cứ rong chơi hết rồi thấy bến nào to đ ẹp hoành tráng thì đậu. Yên tâm đi bến to đ ẹp hoành tráng thường ở phía hạ lưu...
Bác với em có phải Savio đâu, em nghĩ bác ấy phải có tình cảm lắm mới tính hôn nhân chứ. Chứ em em cũng bỏ mẹ cho rồi, đời thiếu éo gì gái đẹp.
pam
13-05-08, 19:00
Bác em. Không biết năm nay bác và bạn gái bác bao nhiêu tuổi rồi. Chắc gái của bác cũng tầm 23-24 nhỉ? Ấy là em đoán dựa trên cách cư xử của em ấy nhá.Theo em, bác cứ từ từ hẵng nghĩ đến chuyện cưới xin. 1 năm chưa phải là khoảng thời gian đủ dài, nhất là mất nửa năm tay 3 nữa. Bác nên nói rõ ràng với cô ấy, rằng cả 2 cần thời gian để hiểu nhau hơn. Chứ lấy nhau mà bác cứ phải lăn tăn chuyện kia thì ko ổn chút nào. Nhất là cả 2 đều nhiều lần căng thẳng vì nó. Cưới xin là chuyện cả đời. Cái này ko phải chỉ áp dụng với gái nhá.
Bác cứ bình tĩnh, đừng nghĩ ngợi nhiều mà xem thời gian sắp tới là để hiểu và thông cảm lẫn nhau. Cái này, cặp nào lấy nhau cũng phải trải qua chứ ko phải trong mỗi trường hợp của bác. Cùng với thời gian, bác sẽ đưa ra lựa chọn thích hợp.
nhaphat
13-05-08, 19:04
"Cưới xin là chiện cả đời..." ối dồi ôi sao tôi lại buồn cười như thế này cơ chứ...(i con lăn lộn như thằng Đào), tôi đi chết đây!
Wo Ai Ni
13-05-08, 19:05
"Cưới xin là chiện cả đời..." ối dồi ôi sao tôi lại buồn cười như thế này cơ chứ...(i con lăn lộn như thằng Đào), tôi đi chết đây!
Cưới lần đầu ai cũng nghĩ thế cả, nhất là gái Pam nhỉ ?! <3
Tránh xa lão nhaphat ra nhé :D
pam
13-05-08, 19:06
@nhaphat: Thế theo bác thì thế nào? Bác giải thích cho em rồi hẵng chết, không thì em áy náy nhắm:-P
nhaphat
13-05-08, 19:08
Thế em giải thích cho bác xem tại sao cưới xin lại là chiện cả đời nào? Ối dồi ôi tôi lại chiển bị đi chết nữa đây...
pam
13-05-08, 19:16
Cưới lần đầu ai cũng nghĩ thế cả, nhất là gái Pam nhỉ ?! <3
Tránh xa lão nhaphat ra nhé :D

Ấy Ni ạ. Gái nói chung vẫn cần một mái ấm, một chỗ dựa vững chãi của riêng mình. Gái độc lập hay thành đạt mấy cũng thế thôi. Không mấy ai khi quyết định kết hôn lại nghĩ rằng sau này mình sẽ lấy thêm anh X, Y, Z nào nữa. Lấy lần thứ mấy cũng thế thôi. Có chăng có khác là không còn cái cảm xúc háo hức chộn rộn như lần đầu tiên.
Với giai cũng chỉ khác đôi chút. Anh ta quyết định sẽ kết hôn, có nghĩa là đã nghĩ đến cuộc sống dài lâu với người con gái đó. Nếu không thì lấy làm gì. Tuy nhiên, cùng với thời gian, có thể tình cảm với vợ không mặn nồng như thưở ban đầu, anh ta tìm đến những đối tượng khác tươi mới, hấp dẫn hơn. Nhưng rút cục, có mấy người dám từ bỏ gia đình, người vợ hiện tại để xây dựng mái ấm mới đâu. Anh ta có thể bồ bịch, gái gú nhưng sẽ không thể không lăn tăn.
@ nhaphat: Có 2 khả năng dành cho bác:
Một: bác còn trẻ, gái còn theo. Bác thấy thoải mái, tận hưởng sự sung sướng của mình nên thấy vớ vẩn khi nghĩ đến chuyện gắn bó với một ai đó.
Hai là bác thuộc típ bị vợ/ vẹo cắm sừng hoặc bỏ vợ , ngày ngày đẽo gái mạng, đêm về cứu net.
Tê tê say say
13-05-08, 19:25
Pam ơi!
Thế Pam cưới chưa? Nếu cưới rồi thì thử với các anh X,Y,Z xem có "chộn rộn" không?

Thôi để im xem thằng Saviola ló bi bô gì nữa kìa!
hax709
13-05-08, 19:25
Bác Savio ạh, theo ý kiến của em, một khi đã phải "day dứt và băn khoăn trước quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mình" thì tốt nhất là nên dừng việc cưới xin lại đã. Không nên làm liều. :( Nguy hiểm lắm! Hãy để một thời gian nữa để cô ấy có thể chứng tỏ được tình cảm của mình với Bác và để cho Bác không cón cảm thấy "day dứt, băn khoăn" nữa.
Wo Ai Ni
13-05-08, 19:29
Ngoài cái bờ vai vững chãi Pam nói, phần lớn (?) gái thời này vốn thực tế, tiến tới hôn nhân không đảm bảo cuộc sống sau này em nó cũng muốn chạy dài ấy chứ. Nhất là thời buổi lạm phát, làm ăn khó khăn lại sống ở các Tp lớn.
pam
13-05-08, 19:40
Tớ lấy làm buồn nhưng mờ thực tế đúng là thế thật, ấy Ni ạ. Trước đây một chút, độ vài năm gì đấy, gái thường rỉ tai nhau: yêu thì cứ yêu đi, đến lúc lấy sẽ xem xét lại. Bằng chứng là các mối tình sinh viên nở rộ và nhanh chóng tàn, đường ai nấy đi ngay sau khi anh/em ra trường.
Bây giờ thì đến yêu cũng tính toán, có nghĩa là lợi dụng, bòn rút ngay cả khi yêu nhau nhá. Mờ chắc gì đã yêu nhau, chỉ là anh cần tôi, tôi cần anh, cả 2 bên đều lợi.
Tớ thì tớ cho rằng xem xét kĩ càng trước lúc cưới là hợp lý. Sống với nhau lâu dài, ngày ngày nhìn thấy cái mặt nhau cơ mà. Xem xét mỗi thứ một tí. Không cần anh phải giàu, nhiều tiền mà chỉ cần anh có năng lực, có chí tiến thủ. Thế là ổn. Như thế là thực tế chứ không phải là thực dụng. Gái thời nay mà không thực tế, nhìn đời mãi màu hồng thì cũng chả làm được cái gì, có khi còn tệ hơn gái thực dụng ấy chứ.
EPA
13-05-08, 19:42
@ nhaphat: Có 2 khả năng dành cho bác:
Một: bác còn trẻ, gái còn theo. Bác thấy thoải mái, tận hưởng sự sung sướng của mình nên thấy vớ vẩn khi nghĩ đến chuyện gắn bó với một ai đó.
Hai là bác thuộc típ bị vợ/ vẹo cắm sừng hoặc bỏ vợ , ngày ngày đẽo gái mạng, đêm về cứu net.

Anh còn phơm mí cả em pam rằng thì là thằng nhaphat, kts vietnam "thuộc típ bị vợ/ vẹo cắm sừng hoặc bỏ vợ , ngày ngày đẽo gái mạng, đêm về cứu net", hị hị...
pam
13-05-08, 19:51
Ra bác EPA cũng cùng hội với bác nhaphat ấy ạ. hị hị :D
Wo Ai Ni
13-05-08, 19:56
Tớ thì tớ cho rằng xem xét kĩ càng trước lúc cưới là hợp lý. Sống với nhau lâu dài, ngày ngày nhìn thấy cái mặt nhau cơ mà. Xem xét mỗi thứ một tí. Không cần anh phải giàu, nhiều tiền mà chỉ cần anh có năng lực, có chí tiến thủ. Thế là ổn. Như thế là thực tế chứ không phải là thực dụng. Gái thời nay mà không thực tế, nhìn đời mãi màu hồng thì cũng chả làm được cái gì, có khi còn tệ hơn gái thực dụng ấy chứ.
Trước kia chỉ vì cái thực tế mà tớ cho vài em ra đi rồi đấy, trước đây tớ vốn không chấp nhận điều đó nhưng sau này nghĩ lại thấy cũng đúng phần nào. Sống khổ quá chịu thế x nào được :-/
EPA
13-05-08, 19:58
Ừ... mà khồng, anh chỉ giống thằng nhaphat cái vế sau thôi, nghĩa là "ngày ngày đẽo gái mạng, đêm về cứu net". Thôi mình trả chỗ cho thằng saviola tâm sự, anh cưỡi con la già qua quán net em ngồi, pam nhé.
pam
13-05-08, 20:04
@ Ni: Có nghĩa là ấy đã nhận thức được vấn đề rồi đấy. Gái nào mà bảo rằng em lấy anh chỉ vì tình yêu chân thành,... chỉ là phét. Tớ nói thực. Đã lấy nhau thì tất nghĩ đến hết. Gái nào mộng mơ quá vì ty chân thành, lấy rồi, chịu khổ không được lại sinh ra hoạnh họe, hành hạ nhau thôi. Còn ý tớ nói, gái thực tế ấy, thì em ấy sẽ chấp nhận lấy một anh không giàu, không nhiều tiền, nhưng có khả năng, chí tiến thủ, và hơn hết là yêu mình. Như thế để đảm bảo rằng tương lai không quá ảm đạm nếu cả hai cùng nỗ lực.
Zamorano
13-05-08, 20:10
Với tư cách là một người sắp cưới vợ, em xin hỏi bác Savio một câu: Bác tự chấm điểm bác thế nào về các tiêu chí sau:

Đẹp giai: ?/10
Giầu có: ?/10
Cao: ?
Thông minh: ?/10
Học vấn: ?

Sở dĩ em hỏi bác điều này là vì một thằng đàn ông bình thường khi tìm vợ thường nhìn vào tư cách/ đạo đức hoặc cái khỉ gió gì đấy đại loại thế.

Bác cứ thử đưa kết quả theo đánh giá của bác lên rồi em ngồi bấm quẻ tiếp cho.
Mẹ Đốp
13-05-08, 20:20
Bạn Savio thân mến, trước hết, qua những gì bạn kể, tớ khẳng định hai điều: Một là gái của bạn thuộc dạng quái vật. Hai là gái của bạn hình thức khá, hay nói thẳng ra là so với bạn có phần nhỉnh hơn. Bạn bảo hình thức gái xấu đẹp không quan trọng nhưng đó chỉ là câu nói ngụy quân tử, chứ nếu gái không xinh xắn, hay chí ít là “sạch nước cản”, thì bạn đã chẳng phải tha thứ tam phen tứ phen mí lại lăn cbn tăn nhiều thế, phỏng ạ.

Gái của bạn đa tình, chơi trò bắt cá hai tay, điều đó thì rõ như ban ngày rồi. Điều tớ muốn nói là cả giai lẫn gái chúng ta đều đa tình, có điều mỗi người có điều kiện để đa tình không. Ví dụ như gái kia có hai đối tượng để chọn lựa, cân nhắc, còn bạn thì không. Chứ nếu bạn đang yêu gái mà lại có cô khác cũng khá khẩm tỏ ý quyến luyến, thì tớ bảo đảm chính bạn cũng sẽ chơi trò bắt cá hai tay thôi.

(còn tiếp)
Mẹ Đốp
13-05-08, 20:49
Mà hai ngày nay vào tnxm cứ bị làm sao ý. Bực quá cơ. Chậm rề rề.

Tiếp này:

Trong tư duy của gái phải chọn lựa ý mà, sẽ có hai loại đàn ông, một người để yêu say đắm và một người lấy làm chồng, cũng giống giai phết nhể :D. Và bạn chính là loại đàn ông thứ hai, (còn gã kia là loại thứ nhất, hẹ hẹ). Không biết có đúng không nhưng tớ đoán bạn là người khá hiền lành, ít nói, thậm chí có phần hơi nhát. Trong cuộc sống, tớ đã chứng kiến 5 vụ, gái mê, yêu người này hơn nhưng khi quyết định lấy chồng lại chọn người kia. Đó là kết cục của sự đấu tranh giữa con tym và lý trí (tất nhiên có cả cân nhắc về tài chính) và thường là lý trí chiến thắng :D.

Ôi phải ra ngoài cái đã, tí về buôn tiếp.
bikini
13-05-08, 21:09
BÁc Savio ơi, em phục bác quá đấy. BÁc hiền quá. Em thì em nghĩ cái chuyện đang yêu nhau ca` kê với đứa khác là không tránh khỏi vì tình yêu có lúc lên vôi có lúc xuông chó, tuy nhiên cái vụ giấu diếm nhau, nói dối kiểu đấy là không chấp nhận đc. Vả lại em thấy động một cái cô ấy cũng so sánh thì em chả hiểu là có yeu hay không.
Em là gái, nhưng em nghĩ nếu mồm nói yêu mà so sánh với hết người nọ người kia thì chẳng phải là yêu thật rùi, chẳng qua chỉ là có người chiều mình, có người để mình đem khoe là "giai tao" và cũng là để làm phương án "dự bị" trong trường hợp ko ai khác rước thì còn có.
Sao bác không đi chơi quách, có khi lại kiếm được cô khác thì sao
nhaphat
13-05-08, 21:59
Thằng EPA chuẩn bị hồi môn đến đâu rồi mà vào đây đong gái. Buồn là gái này bé nhắm thôi để dành cho thằng cu con nhà tao nó đong...
Tê tê say say
13-05-08, 22:09
Thế thông gia mới nhau là cứ phải gọi là thằng hả các bác?
pam
13-05-08, 22:12
Thằng EPA chuẩn bị hồi môn đến đâu rồi mà vào đây đong gái. Buồn là gái này bé nhắm thôi để dành cho thằng cu con nhà tao nó đong...

Bác nhaphat thế nào ấy. Hồi môn là chỉ nhà gái thôi chứ.
Bác nhắm gái nào cho cu con nhà bác đấy :D
nhaphat
13-05-08, 22:15
À thế cháu có thích thằng cu con nhà bác không, bác giới thiệu nhá, cạnh tranh với con gái thằng EPA xem nào?
pam
13-05-08, 22:16
Hơ hơ. Thế là thế nào? Có mà loạn à :-P
Mẹ Đốp
13-05-08, 22:17
- một tháng sau, her chủ động quay lại. Hành trang là lời thú nhận sai lầm vì thái độ nước đôi và cam kết đã dứt khoát với người thứ ba, đồng thời "nhận ra tình cảm của em với anh đã lớn hơn trước nhiều".

Cả hai đã nghĩ đến hôn nhân, thì tình cờ em được biết trong một lần sóng gió cách đây không lâu, her đã không tránh khỏi "ngã lòng" như em đã kể ở trên. Mặc dù không có gì nghiêm trọng xảy ra (vì bản thân người thứ ba đã không còn tình cảm với her sau khi đã bị tổn thương quá lớn do bị chia tay) nhưng nó vẫn khiến em day dứt và băn khoăn trước quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mình.

Savio ạ, mặc dù cũng là gái, và cũng thấu hiểu cho cái sự đa tình của gái, nhưng tớ chỉ chấp nhận sự nước đôi đến hết giai đoạn hai thôi. Còn từ cái đợt mà gái quay lại thú nhận sai lầm, rồi thì bẩu là “tình cảm đã phát triển về chất”, rồi thì đã nghĩ đến kết hôn mà còn tiếp tục léo xéo với giai nữa thì với một người tính cách như tớ, và nếu tớ là giai thì không thể chấp nhận được, bạn ạ.

Còn đoạn tớ bôi đậm thứ hai về cái bạn nói “không có gì nghiêm trọng xảy ra” ý mà, chẳng qua là gái của bạn bị thằng kia cự tuyệt nên mới không có gì nghiêm trọng, chứ nó gật đầu thì bây giờ chắc tớ không phải ngồi tư vấn chủ đề “Có nên tiến tới hôn nhân không” mà là “Làm thế nào xoa dịu nỗi đau khi bị bồ đá”

Qua đọc tâm sự của bạn tớ đoán bạn chưa “lẹo” được em kia. Nhưng dù nếu bạn đã lẹo được rồi thì tớ đảm bảo 100% là ku kia cũng lẹo được em của bạn. Còn nếu bạn chưa lẹo được em, như thế không có nghĩa gã kia chưa lẹo được ẻm. Gái khi thích, yêu một thằng thực sự ý mà, hị hị, khó nói lắm.

Tớ biết một vụ con bé này đã có người yêu 2 năm rồi, học thêm văn bằng hai, yêu luôn thằng cùng lớp. Người yêu biết chuyện, nó cũng thề thốt, lấp liếm duy trì song song quan hệ như trường hợp bạn gái của bạn vậy. Thế rồi để quản chặt, thằng người yêu sáng đưa đến lớp, trưa đến đón về. Vậy mà trong giờ học chúng nó vẫn có thể dẫn nhau đi nhà nghỉ để lẹo, và giờ tan học, con bé đó lại đường đường chính chính ngồi sau xe người yêu về… Một số trường hợp nữa, nhưng thôi không nói kẻo bạn tởn :D.

Savio ạ, giai, càng những thằng chơi bời chuyên đi cắm sừng những thằng khác thì càng ý thức rõ về nguy cơ bị cắm sừng. Chính vì vậy, khi chọn vợ, nó không hẳn chọn đứa xinh, trông ưa nhìn và quan trọng là ngoan ngoãn, đoan chính là được. Như vậy giai mới yên tâm chiện gia đình và có thời gian đi “bành vè” đám khác.

Còn với gái đa tình có chồng, tình trạng có thể đỡ hơn giai, vì ngoại tình không chỉ là vấn đề liên quan đến đạo đức xã hội, trách nhiệm ràng buộc với chồng mà còn cả với con cái, rồi thể diện của bố mẹ đẻ. Tuy nhiên, để có thể nói KHÔNG với cám dỗ, phụ thuộc rất lớn vào bản lĩnh của mỗi người đàn bà.

Tóm lại, quyết định như thế nào là ở bạn thôi. Tớ chỉ tạm đưa ra hai phương án:

Nếu bạn chưa quá 32 thì cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu một người con gái khác vẫn còn ê hề phía trước.

Nếu bạn đã chín nẫu, sắp ủng rồi, quan trọng là bạn quá yêu em kia và có thể tha, thứ chấp nhận được một số giả thuyết mà tớ đã nêu ở trên kia thì bạn cứ cưới rồi thì về dạy sau. Có điều, nếu không làm thế nào cải thiện bản thân để vợ nó mê mình thì hãy tham khảo sẵn topic “Giai sẽ làm gì khi bị cắm sừng” nhé.

Chúc bạn may mắn và hạnh phúc!
Wo Ai Ni
13-05-08, 22:35
Chị Đốp với các bạn gái kể tiếp nữa đi, chả là em cũng đang muốn lấy vợ.
pam
13-05-08, 22:37
He he. Tớ khuyên thật nòng, ấy Ni đừng có nghe nữa. Nghe xong quyết định không lấy nữa thì bọn tớ mang tiếng chít :D
Wo Ai Ni
13-05-08, 22:40
He he. Tớ khuyên thật nòng, ấy Ni đừng có nghe nữa. Nghe xong quyết định không lấy nữa thì bọn tớ mang tiếng chít :D
Ai bảo thế ?! Nghe rồi tớ hiểu hơn về phụ nữ và suy nghĩ kĩ càng hơn, tốt hơn đấy chứ.
nhaphat
13-05-08, 22:43
"Hiểu phụ nữ..." hị hị... nói thế là biết bác em không hiểu phụ nữ rồi.
pam
13-05-08, 22:46
Bác nhaphat cứ nói như đúng rồi ấy nhỉ :-P Không biết trình bác em thế nào mờ tinh vi thía? Bác trình cao sao không phân tích giúp bác Savio và bạn Ni đi :D
nhaphat
13-05-08, 22:49
À bác phân tích rùi còn gì, còn gái thì chính gái có hiểu gái muốn gì, là thế nào đâu mà đòi hiểu gái, hố hố...
Big Horn
13-05-08, 22:52
Gái mà bắt cá hai tay kiểu này thì anh cho đi suốt luôn, khỏi lăn tăn 1 giây phút nào!
Noel
13-05-08, 22:53
Đọc qua anh thấy gái này chưa yêu chú nhiều lắm. Gái nó mà yêu thực sự rồi thì đé o có chuyện dùng dằng 5 lần 7 lượt với 1 thằng cha căng chú kiết nào khác. Vì về tâm lý mà nói, gái thường có nhu cầu lớn hơn giai về sự an toàn và ít khi sẵn sàng mạo hiểm những thú vui bên ngoài để đánh đổi với những giá trị hạnh phúc mà nó có.

Gái của chú chắc cũng thuộc dạng hồng tím, đa mang và chắc cũng quen được chiều, nên có cơ hội để đỏng đảnh dở quẻ. Những bọn như thế này bản tính nó vốn tham lam, mà có cơ hội lả lướt với giai thì về cơ bản là gái nó ít khi bỏ qua, không hành động thì cũng là trong tâm tưởng, nhưng mà dùng dằng đến độ để cho chú biết thế kia, thì chứng tỏ:

1. Nó chưa thực sự yêu chú. Vẫn đắn đo cân nhắc kén cá chọn canh. Trường hợp này chú phải rắn hơn, không thể nhượng bộ nó được. Yêu thì cưới, ko yêu thì biến. Anh đi tìm gái khác.

2. Nó yêu chú nhưng thằng kia có gì đó hấp dẫn nó. Thế thì mới trở đi trở lại như thế chứ. Trường hợp này khó, chỉ có bản năng đàn ông mới chỉ cho chú được cách để chiến với thằng kia thôi.

Chú nên xem lại cách chú và nó yêu nhau, để rút ra kết luận về trường hợp của mình, rồi từ đó anh em mới đề xuất cách giải quyết được cho chú.
Savio
13-05-08, 23:45
Vâng, cảm ơn các bác đã vào tư vấn nhiệt tình, làm em cảm động quá. Để trả lời bác zamorano cùng một số bác khác, em xin nêu ra một số facts sau:

- Hình thức her: nhỏ nhắn xinh xắn, nói chung là ưa nhìn mặc dù ko thật xuất sắc (but enough for me, vì em ko ảo tưởng, với cả trộm nghĩ lấy vợ thì cũng ko cần care quá nhiều về hình thức, phỏng các bác).
- Hình thức em: ko cao to lực lưỡng gì, nhưng nói chung là ổn.
- Dư luận: Bạn bè đôi bên đánh giá là cả hai nhìn rất xứng đôi.
- Cơ hội: em và her đều gần băm cả. Nói chung nếu muốn look for another chance thì em và her đều thừa khả năng. Tuy nhiên her cũng ít nhiều chịu áp lực gia đình về chuyện muộn mằn, và em thì cũng khá mệt mỏi và bận bịu sự nghiệp để có thể start over again.
- Quan hệ: em với her đã xong từ A - Y (chú thứ ba kia lúc trước chỉ được đến C). Thực ra nếu cố thì có thể đến Z nhưng her chưa sẵn sàng, còn em thì cũng ko thích ép.

1. Bác Ni, bác bikini và bác Đốp khuyên em nên bỏ ngay vì lăng nhăng như thế là ko chấp nhận được. Hẳn là em sẽ nghe theo lời khuyên các bác nếu như đến bây giờ her vẫn như thế. Tuy nhiên hiện nay her đã thay đổi rất nhiều.

Trước đây thì đúng như bác Noel nói, her thuộc dạng hơi hồng tím, thích sự lãng mạn hơi thiếu thực tế, và thích được chiều chuộng. Vì em ko thật sự match những requirements này nên her vẫn ko thực sự yêu em, vẫn kén cá chọn canh (chú kia thì ngoài cao to còn thuộc dạng sẵn sàng thức cả đêm bên cửa sổ nhà em chỉ để biết là trong nhà em đang yên giấc nồng. Em thì ko tiếc gì với her, sẵn sàng làm tất cả những gì her thật sự cần thiết, nhưng ko làm được, và cũng ko muốn làm như kiểu chú ý).

Tuy nhiên her ko phải dạng thích bắt cá 2 tay, luôn (cố gắng) nghiêm túc trong các mối quan hệ với mục đích sau cùng là tiến tới hôn nhân. Hành vi của her, nếu ko đúng, cũng là do xuất phát từ tình cảm mà her ko kiểm soát được, và bản thân her cũng tự dày vò dằn vặt mình ghê gớm vì cảm thấy mình đã cư xử ko phải với cả em và người thứ ba kia. (cái này em đã biết và double check hẳn hoi, chứ ko phải bênh her cảm tính mù quáng).

Vả lại, lần quay lại cuối cùng này em cảm thấy rõ rệt sự quyết tâm và tình cảm của her, từ những phút giây nồng nàn cho đến những cử chỉ quan tâm chăm sóc mà trước đây her ko có hay rất hiếm. Em đã rất tin tưởng her, và tình cảm cả hai ngày càng thắm thiết.

Có thể nói sự dao động tư tưởng của her trong 1 phút như thế là điều khá bất ngờ đối với em. Bây giờ nếu bảo dứt thì em dứt được ngay (em ko phải loại luỵ vì tình). Nhưng em cảm thấy mình vẫn yêu her, và her, sau khi trải qua những sóng gió, nhận ra được ai thật sự là người phù hợp của mình, cho đến giây phút này, đã thật sự yêu em. Và em nếu vội vã dứt bỏ (sẽ là một đả kích tinh thần ghê gớm với her), để rồi sau này nhìn lại, khi cả hai đã yên bề gia thất, her và em mới chính là người cả hai yêu nhau nhất, thì có nỗi đau nào đau bằng?

2. Bạn pam và bạn hax709 khuyên em nên suy nghĩ thận trọng, và dành thời gian tìm hiểu thêm. Đây có lẽ là giải pháp an toàn nhất cho em, mặc dù ngay việc nói ra điều này cũng đã là một cú sốc cho her, và cả gia đình hai bên vốn tưởng chuyện của "đôi trẻ" chỉ là một sớm một chiều. Có điều em ko rõ ý của các bạn có phải là sau khi đã chắc chắn her thật sự yêu em, thì có thể cao thượng bỏ qua chuyện xao lòng kia của her để thanh thản tiến tới hôn nhân hay ko?

Cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của các bác.
vedau
14-05-08, 00:12
Sao bác lại có thể chắc chắn là thằng kia nó chỉ đến C, trong lúc bác và gái đang đi đến Y thì gái nó thú nhận với bác như thế à.? :D

Yêu cái loại gái mà không thực tế như của bác rất chi là mệt, nhất là đến khi lấy nó về cuộc sống trần trụi nó chỉ nhìn thấy cái xấu của bác rồi mang so sánh với thằng kia thì mệt lắm. Với gái như thế này tốt nhất là cho nó vấp ngã một lần để nó thấy cuộc đời này ngoài hoa hồng, vài thằng Chã sẵn sàng hát du nó ngoài của sổ cả đêm còn có nước mắm, mì chính, bao cao su, thuốc tránh thai.... nữa.
Nostarwhere
14-05-08, 01:36
Thôi, nghe giọng thì vẫn còn yêu nhiều lắm, cứ lấy đi, lăn tăn mãi rất mệt. Lấy chồng lấy vợ giờ có như ngày xưa đâu, thích thì lấy, không thích thì bỏ, đơn giản ý mà. Nhất là ấy lại là con zai, mặc dù phải thừa nhận là cũng hơi ngạc nhiên vì thời buổi này lại còn có zai luỵ tình thế này, hờ hờ, công nhận là lạ của nó.
Nắng sớm
14-05-08, 06:07
Tớ bận cả hai ngày hôm nay không vào tư vấn cho bạn Savio được nhưng đọc tâm sự của bạn và tư vấn như lìn của các bạn thêm cả chã Noel vào nữa mà tớ bức bách quá, đêm khuya 2h sáng rồi mà tớ vẫn phải gõ đến bạn vài nhời mặc dù mai tớ cũng bận như ngày hôm nay.

Theo thông tin 3 trang forum tnxm tớ đọc thì bạn là một người hiền lành, chắc chắn, nhút nhát, có vẻ hơi độn một tí, - ok thôi, độn cũng được, giống thằng cháu tớ sinh năm 1980 - rất to con, đẹp giai nhưng hơi ngu những vấn đề về gái, nói chiện với tớ rất không có phong thái đàn ông - tương lai có thể bị gái chăn dẫn đến lừa và rất có khả năng bị gái nó gắn cho tất cả các thể loại sừng vào đầu mà chiều chiều đi làm về vẫn hít hà ôm ấp khen nựng vợ rất âu yếm hoành tráng mà chả biết đéо gì về nó.

Gái í, tớ đã nói ở một nơi nào đó trong cái tnxm này rằng nó là một thể loại vô thù hình, mong manh dễ vỡ và nó là cái thể loại động vật cứ chỗ nào sâu, chỗ nào chắc chắn thì nó xông vào để nương trú nhờ cậy rồi từ đó nó mới suy nghĩ nhằm phát triển những thứ khác mà giai chúng mình không bao giờ tưởng tượng ra được rằng trong đầu chúng lại có thể tồn tại những thứ đó.

Qua đó mà biết răng, những việc mà bạn Savio đã được nếm trải từ gái của bạn cũng chẳng qua chỉ là những trò mà gái của bạn đang diễn mà thôi. Gái nó đã thích diễn thì nó diễn giỏi lắm bạn ơi, bạn muốn suy nghĩ của bạn theo chiều nào, gái nó sẽ có cách của nó làm suy nghĩ bạn theo chiều đó. Nhưng bạn ạ, cái lỗ kia thì lại khác đấy, một khi gái nó đã muốn bảo vệ cửa hang thì cho dù bạn có cố lên giời bạn cũng đéо làm gì được nó đâu, chứ đừng bao giờ bạn nghĩ là bạn ép được nó nếu bạn không có trình này kia. Nhưng khi nó đã muốn thằng nào đó thì nó sẵn sàng cho không chả tính toán mẹ gì, thậm chí nó còn sướng vì được cho thằng í nữa chứ, như Sói tới chẳng hạn - nhưng thôi, tớ không muốn nói quá sâu về con người tớ.

Qua trên nữa, ta thấy rằng, nó chưa muốn bạn và bạn có suy nghĩ biện hộ cho mình rằng gái em chưa muốn và em cũng chả muốn ép. Thật tình chứ, gớm, bạn ép được thì bạn chưa phải lên đây hỏi, phải không ạ? Vậy thì vấn đề giờ có phải là vấn đề hôn nhân hay vấn đề ép?

Ta sẽ đi thẳng vào vấn đề chính là vấn đề ép, và ép xong có tác dụng gì, chứ ta không đi vào vấn đề ép như thế nào - vì đó thuộc trình độ khả năng và con người bạn.

Vấn đề chính đã xác định được như thế. Ta xét lại tiêu chuẩn xã hội giờ, xét đến tiêu chuẩn trong đầu gái hiện thời về những thứ gọi là nền nếp văn hoá truyền thống rồi gia giáo gia phong này kia - tất cả đều là số không cả thôi chứ chả có đéо gì to tát cả trong đầu mọi gái giờ, bạn cứ tin tớ đi đừng phàn nàn.

Tại sao ta lại phải xét tiêu chuẩn thế, vì nói chung gái nó thế nào thì nó vẫn là thế của muôn đời, nó biết mẹ gì đâu ngoài mấy cái tính toán vớ vẩn nhỏ mọn. Ta thì khác, ta là một giai tuy trình còi nhưng sống dù sao vẫn phải suy đi tính lại biết người biết ta sống không lăn tăn cho sau này. Qua những vấn đề là số không tròn trĩnh trong đầu những đối tượng ta định tác động (phịch) kia thì vấn đề lăn tăn sẽ lại là con số không tròn trĩnh trong ta.

Vậy suy ra, ta cứ làm mà chả phải suy nghĩ mẹ gì.

Sau khi xét tiêu chuẩn, rồi suy ra là ta cứ thoải mái đi, ta sẽ có hành động cụ thể của ta, chả quan tâm mẹ gì đến thế giới khi của riêng hai đứa, chả quan tâm mẹ gì rằng nó phản ứng nó chối nó kêu hoặc nó không thích thế nào - là phải phịch bằng được - trình còi thì phải thế chứ chẳng lẽ lại đợi nó tắm táp thơm tho mặc váy hồng nằm e lệ trên giường trong nhà nghỉ chắc? Đó mới là cái ta nên làm và phải làm, đó mới là cái chính chứ chả có vấn đề cưới xin nào là chính mẹ gì hết.

Bạn Savio cứ tin tớ rằng, bạn có khả năng phịch được nó thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong tất cả mọi chiện về sau này, cưới xin lúc đó bạn chả phải hỏi rồi đau đầu này kia. Rồi vấn đề có cắm sừng hay không hoặc có đủ dũng khí để đối diện với nó sau này hay không lúc đó bạn sẽ có suy nghĩ rõ, cụ thể hơn chứ không mông lung như giờ. Gái nó đã một lòng tôn thờ bạn thì bạn muốn phịch nó lúc nào, bao nhiêu, tư thế gì - chỉ cần tel một phát nó chả đến cả bầy. Chứ nó còn ễnh ương à ừm thế kia, thì bạn phải xét lại vị trí của mình. Xét lại xem mình là ai, đang ở đâu, và tại sao mình lại như thế.

Là giai, đừng để mấy con vẹo nó làm bận đầu bạn ơi.

Vậy, kết luận cuối cùng là bạn làm thế nào thì làm, phịch được rồi ta nói chiện tiếp.
wasabi
14-05-08, 08:51
Với tư cách là một người sắp cưới vợ, em xin hỏi bác Savio một câu: Bác tự chấm điểm bác thế nào về các tiêu chí sau:

Đẹp giai: ?/10
Giầu có: ?/10
Cao: ?
Thông minh: ?/10
Học vấn: ?

Sở dĩ em hỏi bác điều này là vì một thằng đàn ông bình thường khi tìm vợ thường nhìn vào tư cách/ đạo đức hoặc cái khỉ gió gì đấy đại loại thế.

Bác cứ thử đưa kết quả theo đánh giá của bác lên rồi em ngồi bấm quẻ tiếp cho.
http://valueadded.tnxm.net/wiki/index.php/Ti%C3%AAu_chu%E1%BA%A9n_ch%E1%BB%8Dn_v%E1%BB%A3
Cửu vạn
14-05-08, 09:47
Tớ lấy làm buồn nhưng mờ thực tế đúng là thế thật, ấy Ni ạ. Trước đây một chút, độ vài năm gì đấy, gái thường rỉ tai nhau: yêu thì cứ yêu đi, đến lúc lấy sẽ xem xét lại. Bằng chứng là các mối tình sinh viên nở rộ và nhanh chóng tàn, đường ai nấy đi ngay sau khi anh/em ra trường.
Bây giờ thì đến yêu cũng tính toán, có nghĩa là lợi dụng, bòn rút ngay cả khi yêu nhau nhá. Mờ chắc gì đã yêu nhau, chỉ là anh cần tôi, tôi cần anh, cả 2 bên đều lợi.


Híc híc, tiếc quá các bác em ạ, trước đây một chút, độ vài năm gì đấy, em các bác lại chưa đủ tuổi ra giàng, giờ nghe em pam em ấy bảo em ấy lợi dụng, bòn rút ngay cả khi yêu mà em sợ quá, thôi có lẽ cả đời này em ở vậy thôi.:-(
pam
14-05-08, 10:41
Ối bác ơi, bác làm em áy náy quá. Bác đừng mất niềm tin vào cuộc đời (và gái) thế chứ. Em là em chỉ nêu ra hiện trạng một bộ phận nó thế chứ có phải tất cả đâu. Đại thể là các gái đấy toàn cặp kè cho có phong trào, yêu đương gì. Còn khi yêu thực nó sẽ khác, chả lòng dạ đâu mà toan tính bác ạ. Lúc đấy thì đúng là mong manh dễ vỡ như Sói anh đã nói ở trên :D
Bác đọc cho kĩ nhé. Đấy là những gì em nhận thấy xung quanh, chứ không phải em nói về bản thân em. Xem chừng bác em còn non lắm, đọc thế mà không hiểu. Bác phân biệt giùm em thực tế và thực dụng nhớ.
Zamorano
14-05-08, 10:51
http://valueadded.tnxm.net/wiki/index.php/Ti%C3%AAu_chu%E1%BA%A9n_ch%E1%BB%8Dn_v%E1%BB%A3

Em đọc bài này từ hồi ba bờ Thăng Long còn quy về một mối bác ạ. Nhưng em đang hỏi bác Savio tự chấm điểm mình được bao nhiêu cơ.

Mà kể cũng lạ, gái như của bác Savio hình thức bình thường, dung + hạnh không được bằng Vietnam normal practice mà sao bác Savio lại nặng tình thế nhỉ?

Với tư cách là một người sắp cưới, em đoán chắc bác Savio sẽ sập ca này. Gì chứ nếu không có tình cảm sâu đậm thì bác em đã không lăn tăn đến giờ, mà đã có tình cảm sâu đậm thì mọi lời khuyên/ ý kiến của mọi người xem ra đe'o có giá trị sử dụng lắm.
vovi
14-05-08, 11:05
Xem chừng bác em còn non lắm, đọc thế mà không hiểu. Bác phân biệt giùm em thực tế và thực dụng nhớ.

Anh cũng giống bác gì gì kửu vạn trên kia, không thể nào phân biệt được hai cái thứ ấy, cứ lỗn lận liên miên không hà. Pam chỉ giáo giúp anh, được không em?
pam
14-05-08, 11:30
Vovi anh. Thực dụng thì rất dễ thấy rồi. Một gái mà cặp kè với giai chỉ vì giai đó nhiều tiền, hay có một cái gì đấy có thể lợi dụng được==> thực dụng. Tất nhiên thực dụng là không tốt rồi.
Còn thực tế, như em đã nói ở mấy post trước là cần thiết bởi gái mà suốt ngày mơ mộng chả biết gì thực tế là vứt do không thể đem những thứ viển vông ấy ra mà đối mặt với đời được. Cuộc sống nhiều bon chen cũng cần đến những phút giây lãng mạn để ta dễ thở hơn nhưng không có nghĩa là nhìn cuộc đời toàn màu hồng. Thực tế không phải mâu thuẫn hoàn toàn với thực dụng. Gái thực tế thì phải biết mỗi thứ một ít về đời sống, biết đánh giá cao giá trị bản thân để không phải phụ thuộc vào giai, biết cân bằng giữa mơ ước và đời thực. Đấy là quan điểm của em .
Em nghĩ là bác em biết rõ quá đi rồi nhưng vờ hỏi lại để chơi khăm em :D
vovi
14-05-08, 12:02
Pam em iêu quý! Em nói thế oan cho anh, tội nghiệp lắm. Em thấy đó, vì anh là giai nên không hiểu được thế nào là gái thực dụng/thực tế cũng là lẽ hiển nhiên thôi mà. Phải không? Còn anh lúc nào cũng rất chân thành, và cầu thị. Không biết bảo luôn không biết, chả vòng vo.

Dù sao cũng cám ơn em đã giải thích, cái này chắc chắn hữu ích cho anh trong việc chọn bạn tình năm trăm về sau. hi hi
pam
14-05-08, 12:14
Khi yêu anh nên tránh xa gái thực dụng vì chỉ tổ mất thời gian, mệt mỏi mà có khi lại còn mất niềm tin vào cuộc đời, nhưng không cần phải là gái thực tế. Hai bên cùng thích là tiến tới thôi.
Còn nếu anh định chọn bạn tình trăm năm thì nhất định đó phải là gái thực tế một chút, tất nhiền phải trên cơ sở tình củm nữa. Nếu không, có nguy cơ anh sẽ phải làm luôn cả 2 vai trò trong gia đình. Mờ như thế thì lấy nhau làm gì :D
vovi
14-05-08, 12:39
Tức là, iêu thì anh nên chọn gái lãng mạn. Còn lấy thì phải chọn gái (thực tế+ lãng mạn)/2. Đúng không em? Như vậy, một người đang ông nói chung sẽ trải qua ít nhất hai mối tình. Gay đây, phí tổn chắc cao lém. Hầy dà
pam
14-05-08, 14:41
Không phải đâu anh. Đấy là nhìn chung, các giai nhà mình cầm cưa cũng nhiều nên 2 mối tình là còn ít đấy. Anh muốn đỡ khoản tình phí thì cứ yêu em nào thực tế một chút, yêu là để lấy ấy thì coi như xong. Em khuyên anh không nên lấy gái lãng mạn quá là vì sao, bởi vì gái ấy chả biết gì thực tế thì sống thế nào được, lúc yêu nhìn thấy toàn hoàn hảo, đẹp đẽ để rồi lấy nhau rồi mới thấy lộ ra toàn cái xấu thì lại sụp đổ hình tượng, thất vọng, chán nản. Mà con người, ai chả có một vài khuyết điểm. Khi yêu, ai cũng cho rằng người ấy là tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất. Đấy hoàn toàn sai lầm. Nên theo em, đừng lấy người mà mình cho là hoàn hảo, hãy lấy người bình thường thôi, nhiều khuyết điểm cũng được, miễn là mình chấp nhận được những khuyết điểm ấy. Mà chấp nhận thì sẽ không kêu ca cũng như lấy ra so sánh này nọ nhé:D
dao_hoa_daochu
14-05-08, 16:51
- Quan hệ: em với her đã xong từ A - Y (chú thứ ba kia lúc trước chỉ được đến C). Thực ra nếu cố thì có thể đến Z nhưng her chưa sẵn sàng, còn em thì cũng ko thích ép.
Từ A - Y là cởi quần ra sờ bướm xong rồi thì bèn đậy lại à bác em? Còn đến C thì là luồn được tay vào nhay nhay đầu vú cái, xong bèn rút ra ngay?..

À mí cả chiện như này bác đừng mà nghe lời mấy đứa gái ê... à gái chưa chồng kiểu như cái pam, tâm lý bọn chúng là, hễ cứ nói đến chiện các bạn gái khác lấy chồng, là chúng bèn can ra...

@Mẹ Đốp - "Nếu bạn chưa quá 32 thì cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu một người con gái khác vẫn còn ê hề phía trước."
Số liệu cụ thể thế này, tức là cái hồi mà mình vật được thằng nhà ra là chính xác là bạn là "ba ba" hả mình?


http://www.saigonnews.vn/uploadfiles/2007111112141_11762.jpg
CuteguB
14-05-08, 17:01
Ts cái đĩa "ba ba" rang muối trông ngon thế cơ chứ, em mới được mời tuần trước mà sao nghĩ lại vẫn thèm quá đi thôi!
Wo Ai Ni
14-05-08, 17:02
Ts cái đĩa "ba ba" rang muối trông ngon thế cơ chứ, em mới được mời tuần trước mà sao nghĩ lại vẫn thèm quá đi thôi!
Ở đâu ? Giá cả thế nào ? Bổ béo gì cho giai không ? Tks nhà bác.
Cửu vạn
14-05-08, 17:48
Còn khi yêu thực nó sẽ khác, chả lòng dạ đâu mà toan tính bác ạ. Lúc đấy thì đúng là mong manh dễ vỡ như Sói anh đã nói ở trên :D
Bác đọc cho kĩ nhé. Đấy là những gì em nhận thấy xung quanh, chứ không phải em nói về bản thân em. Xem chừng bác em còn non lắm, đọc thế mà không hiểu. Bác phân biệt giùm em thực tế và thực dụng nhớ.

Chị pam chẻ chung, dzui tươi ơi, em cám ơn chị rất nhiều ạ. Giờ thì em đã hiểu, yêu thực dụng nó khác yêu thực tế thế nào rồi. Dưng mà em vẫn lẫn, thế yêu thực mấy lị yêu thực tế có khác gì nhau kô chị? Làm thế nào để biết được "người ấy" yêu mình thực tế hay yêu mình thực hả chị? Chị nói ki kĩ vào nhé, vì em mới ra giàng, chưa một lần nhắm tay các cô nên chã biết yêu đương nó thế nào cả.

P.S.: Cho em hỏi thêm chị một tí về yêu thực dụng với yêu thực tế nhé. Giả sử bây giờ cô bạn gái (tưởng tượng) của em nói với em là "Trym anh bé quá, không sướng, em đi tìm thằng khác to hơn đây", thì sẽ là yêu thực tế (tức là nói cho em biết tình trạng của em) hay là yêu thực dụng (tức là tìm em chỉ để lạm dụng con trym bé nhỏ của em) ạ?

Em cám ơn chị rất nhiều ạ. À, mấy lị chị làm cô giáo về yêu đương cho em với nhé. Em sẽ tôn chị lên làm Cô giáo PAM nhé.

Yêu chị nhắm, cô giáo PAM của em.
Nắng sớm
14-05-08, 18:05
Từ A - Y là cởi quần ra sờ bướm xong rồi thì bèn đậy lại à bác em? Còn đến C thì là luồn được tay vào nhay nhay đầu vú cái, xong bèn rút ra ngay?..

Đoạn này là bạn Savio bị gái lừa rồi, thường thì gái kể cả làm chiện đó rồi thì hay tỏ thái độ không thích không muốn người khác hỏi hoặc đi sâu vào, và nếu bạn giai mới cố tình hỏi thì đánh võng vài vòng rồi thì anh hỏi làm gì, em nói thế nào anh tin thế í ấy mà..vân vân.

Còn vụ gái cho giai mân mê lần mò các thứ rồi nhưng vẫn chưa cho cái í vào thì với giai nào cũng bảo là, với anh em đến Y thế chứ, với anh kia chỉ đến C thôi.

Thực chất thì C và Y chả khác gì nhau trong mắt gái, nhưng thằng giai nào cũng sướng là vì mình đã đến Y, đã qựt tùn được gái ra xong rồi lần mò vật vã ở ngoài chán nước nôi đề huề xong thế nào gái nó vẫn chưa bị thuyết phục hoặc nó cố sống cố chết giữ còn mình thì nhét mãi không vào được, cứ luẩn quẩn ở ngoài cuối cùng bó tay đành phải đậy lại xong đứng dậy mặc quần lủi thủi xách dép đi về.

Xong lại kêu là em không muốn ép.


Tâm lí chung của giai í mà. Bác Đào em.
pam
14-05-08, 18:07
@ Cửu bác: đó là quan điểm của riêng em thôi. Em cũng chả trình cao đến độ làm cô giáo của nhà bác. Về yêu đương, bác cứ hỏi mấy anh giai trong forum nhà mình, còn em thì chỉ biết chút ít về gái thế :-P
@ thầy Đào: trò mà xấu thì thầy cũng phải hổ (thẹn) chứ ạ. Thầy bôi bác em mờ làm gì. Em cũng nói luôn là em không ế nhớ. Đang trẻ trung xuân xanh thế này, thầy lại bảo em ế là thế nào, lại còn bóng gió nữa chứ. Khiếp, thầy em thật...!
dao_hoa_daochu
14-05-08, 18:14
Mịa... em nói có gì không phải thì bác Savio bỏ quá cho, chứ kiểu như bạn này mà vào tay em, cứ bắt đầu ẩm ương Y mí chả C, là em hiếp ngay. Thế ổn - bác Sói cả Pam công nhận không.

Mà chân tình thì Savio bác em cũng cứ y thế mà triển khai cho em.
pam
14-05-08, 18:16
Giờ thì em biết lí do tại sao giờ này thầy vẫn đêm về giường đơn gối chiếc rồi :D
dao_hoa_daochu
14-05-08, 18:19
Giờ thì em biết lí do tại sao giờ này thầy vẫn đêm về giường đơn gối chiếc rồi :D
Lại còn định bắt nọn cả thày a? Còn phải học nhiều, em ạ, hố hố...
Nắng sớm
14-05-08, 18:19
Mịa... em nói có gì không phải thì bác Savio bỏ quá cho, chứ kiểu như bạn này mà vào tay em, cứ bắt đầu ẩm ương Y mí chả C, là em hiếp ngay. Thế ổn - bác Sói cả Pam công nhận không.

Mà chân tình thì Savio bác em cũng cứ y thế mà triển khai cho em.

Ừ, là em thì em cũng đã hiếp ngay từ A rồi.

Tức là từ lần đầu thân mật í.
pam
14-05-08, 18:20
Sói chỉ giỏi tưởng tượng thôi :D
Đấy, xa mẹ cho lắm vào, suy nghĩ bị ảnh hưởng hết.
Nắng sớm
14-05-08, 18:21
Hí hí hí, Pam ơi, bao giờ chúng mình Lần đầu thân mật vậy em ơi?
pam
14-05-08, 18:23
Biết ngay Sói kiểu gì cũng nói thế mà. Em đây không có ý định thân mật với Sói đâu, Sói nhớ.
Nắng sớm
14-05-08, 18:31
Hí hí, em không có nhưng anh cứ có thì sao?
pam
14-05-08, 18:33
Con giai giỏi tưởng tượng nắm mà, iem không kiểm soát được suy nghĩ của anh nhưng mờ có định gặp Sói anh đâu mà lo bị ăn thịt nhở :D
Nắng sớm
14-05-08, 18:36
Ừ, cứ cẩn thận, anh nhắc trước thế chứ không sau này bị ăn thịt lại còn lấy làm thích thú, anh ăn xong anh bỏ đi lại kêu là anh ơi sao anh ăn ít thế, thịt em vẫn còn nữa đây cơ mà.

Thì khổ anh lắm.

Nghen em!
pam
14-05-08, 18:40
Sói anh, em là em thông cảm cho tình cảnh xa mẹ của anh nhắm nhắm. Xa mẹ nên thiếu thốn tình củm đã đành lại sinh thêm cái bệnh hoang tưởng. Để em tìm cho anh mấy chỗ điều trị tâm lý nhớ chứ để lâu e khó chữa, lại để lại hậu quả lâu dài thì tội nghiệp. Rồi lại ế như thầy đào nhà em :D
Nắng sớm
14-05-08, 18:45
Ái dà, lại còn dám bảo anh ế cơ đấy.
Hermes
14-05-08, 18:52
Này, các chú thấy sao, chứ anh thì cảm khái là em Sa có vẻ là gái. Vì gây ra lắm tiền án tiền sự nên muốn thăm dò zai sẽ xử mình ra sao? Chứ zai đe'o đâu mà lại thế. Zai phải nâng lên được đặt xuống được, yêu được bỏ được, và nhất là đối với gái thì khôn khéo nhưng luôn cương cứng à cương quyết cơ.
pam
14-05-08, 18:54
@ Sói: Sói anh ấy à, không ế nhưng mờ lấy được vợ cũng hơi gian nan đấy. Em nói ế vợ ấy, chứ còn gái đến rồi đi thì em không biết. Mà chắc gì anh đã định lấy vợ nhỉ .Đong đưa cho lắm vào, đến lúc phải lấy vợ thì lại chả sợ quá ấy chứ :D
@ Hermes: Gái chả bao giờ làm thế đâu bác ạ. Đã có gan gây tiền án tiền sự thì chả lăn tăn gì việc giai sẽ xử như thế nào. Hơn nữa, giai này đã tính đến chuyện yên bề gia thất chứ có phải còn lông bông như các bác em đâu mà nâng lên mí lại đặt xuống :-P
Nắng sớm
14-05-08, 18:56
Hay là em lấy anh đi, Pam ơi, hãy cứu rồi linh hồn anh bằng em đi, em đồng ý nghe em! Chúng mình tiến tới hôn nhân đê!
pam
14-05-08, 19:00
Ối giời ơi. Em cũng thương anh nhắm ấy, ở đất thăng long bao lâu rồi, chờ đợi để được cứu rỗi linh hồn thế mờ đã bao thu qua, bao gái lần lượt đến rồi đi, không cho anh một lời đáp cho yêu cầu thống thiết ấy. Thương thay :'(
Nhưng anh ơi, cứu anh rồi thì lấy ai cứu em đây :-P
Hermes
14-05-08, 19:09
Ối giời ơi. Em cũng thương anh nhắm ấy, ở đất thăng long bao lâu rồi, chờ đợi để được cứu rỗi linh hồn thế mờ đã bao thu qua, bao gái lần lượt đến rồi đi, không cho anh một lời đáp cho yêu cầu thống thiết ấy. Thương thay :'(
Nhưng anh ơi, cứu anh rồi thì lấy ai cứu em đây :-P

Em phải bảo như này: em cứu anh thì ai cứu đời con em, hí hí.
Nắng sớm
14-05-08, 19:09
Ối giời ơi. Em cũng thương anh nhắm ấy, ở đất thăng long bao lâu rồi, chờ đợi để được cứu rỗi linh hồn thế mờ đã bao thu qua, bao gái lần lượt đến rồi đi, không cho anh một lời đáp cho yêu cầu thống thiết ấy. Thương thay :'(
Nhưng anh ơi, cứu anh rồi thì lấy ai cứu em đây :-P


À, ở nơi này có bao giờ anh hi vọng có một thiên thần nhỏ bé nào đến cứu rỗi một cái linh hồn vá chằng vá chịt như anh đâu.

Nhưng tự nhiên, bụp phát, có một cô bươm bướm bé bỏng như em đến đòi cứu rỗi anh, thì anh cũng lấy làm rất là hạnh phúc.

Em cứ kíu anh đi, yên tâm, việc ai kíu em sau chiện chúng mình tiến tới hôn nhân anh sẽ thiết kế sau.

Nghe cưng,

Yêu em, Pam - vợ yêu của anh!
pam
14-05-08, 19:18
Không được đâu anh ạ. Anh mờ không có kế hoạch cụ tỉ, chi tiết thì em chả dại gì mà đưa đầu vào tròng cả. Sói anh thông cảm nhớ :-P Mờ em có đòi cứu rỗi anh đâu ấy nhỉ??
Nắng sớm
14-05-08, 20:25
Đưa đi ăn kem thì kêu là anh định đưa đầu em vào tròng, bảo đi đánh trống thổi kèn thì kêu là làm cái đó em mau già, có khi bị hói trán vì anh thấy đấy ngay cả chiên gia kèn sáo Saxophone như Trần Mạnh Tuấn còn bị hói trán trước tuổi vì thổi quá nhiều kèn à quên thổi kèn quá nhiều. Em cứ như thế không khéo em lại như ông í rụng hết tóc thì chết em này kia thật mất quan điểm quá đi.

Cứ yên tâm là anh không xúi dại em đâu.

Nghe kưng!
Tê tê say say
14-05-08, 20:25
Pam có kiểu "mờ" đáng yêu nhỉ? Mờ có phải không hả các bác?
Mẹ Đốp
14-05-08, 21:39
@Mẹ Đốp - "Nếu bạn chưa quá 32 thì cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu một người con gái khác vẫn còn ê hề phía trước."
Số liệu cụ thể thế này, tức là cái hồi mà mình vật được thằng nhà ra là chính xác là bạn là "ba ba" hả mình?


http://www.saigonnews.vn/uploadfiles/2007111112141_11762.jpg

Hôm qua sau khi bô lô ba la rất chi là sung cbn sướng xong, mình đã linh tính chiện thể nào hôm nay bạn Đào kiểu gì cũng vào tỉ đểu vài câu. Y như rằng!


À, Savio này, thực ra ý kiến mọi người trên này chỉ có tính chất tham khảo thôi. Cái nhìn của người ngoài cuộc có ưu điểm là khách quan và tỉnh táo nhưng nhiều khi cũng sai tóe tòe loe vì thiếu thông tin, từ vụ việc này suy luận vụ việc khác cũng vậy. Chính vì thế, đừng vội vàng buồn bực hay dằn vặt gái. Chớ có dại nghe mấy thằng ba que trên này xui liều mà rũ tù nghe chưa (hình như là 7 năm). Việc bây giờ là cho mình và cho gái thêm thời gian.
Vert
19-05-08, 04:31
Nhân topic này cho em hỏi luôn với.

Em quen bạn này cũng được đến gần 10 năm rồi. Bạn học cùng cấp 3, hồi học cũng ngồi gần nên cũng khá thân. Hai đứa cũng khá thích nhau nhưng hồi đấy trẻ con nên hay giận dỗi nên chưa yêu được. Sau đấy rồi đi du học, cùng đi 1 nước cùng 1 thành phố thôi nhưng cũng vẫn chưa yêu được. Em có người yêu khác, bạn kia cũng thế. Bây giờ thì cả 2 đều bỏ người yêu rồi và muốn lấy nhau. Nhưng chỉ vừa có chuyện nhỏ nhỏ xung đột thôi là bạn kia lại để ảnh người yêu cũ lên blog. Hôm trước em tình cờ vào thì xem được. Giờ em thấy chán quá. Thấy mệt mỏi, chả biết có nên cưới không hay bỏ luôn đi cho xong. Bạn này playboy lắm, gái gú rõ lắm, chơi bời cũng nhiều, chả chiu học hành gì, thế nên từ xưa em đã ngại chả muốn yêu. Giờ lại thế này ? Chán quá.
Mẹ Đốp
19-05-08, 10:08
Trước tiên bạn cần nói rõ thêm, bạn bao nhiêu tuổi, hình thức thế nào... Giai gái khi giận dỗi nhau thường có trò chọc tức đối tượng, nhưng mà cách chọc tức nó khác cơ, còn để lại ảnh người yêu cũ trên blog chứng tỏ nó thiếu tôn trọng mình. Nghe bạn tả về người ấy của bạn tớ cũng thấy chán. Có lấy về rồi cũng khổ thôi.
pam
19-05-08, 10:51
@ Vert: Xem chừng thái độ của bạn cũng oải lắm rùi. Đã đến mức ấy thì cho đi luôn đi, còn lăn tăn mí lại xin ý kiến làm gì. Tốt nhất là cứ xem lại xem tình cảm dành cho nhau đến mức nào, nếu chỉ hời hợt và thiếu tôn trọng nhau như thế thì nên thôi. Theo mình hiểu thì cả 2 vẫn đang đi học, xa nhà, thiếu thốn tình cảm nên dễ xao lòng nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ có mỗi anh ta, thiếu gì cơ hội để gặp được người tôn trọng mình hở bạn?

Thêm nữa, lấy nhau mà bạn cứ làm như chơi một trò chơi ấy. Khi đang yêu mà còn khó chấp nhận nhau thì sau này bạn định sống kiểu gì? Không lẽ lấy rồi, chán lại lên diễn đàn hỏi có nên li dị để đến với tự do hay không à?
dao_hoa_daochu
19-05-08, 16:12
Nhân topic này cho em hỏi luôn với.

Em quen bạn này cũng được đến gần 10 năm rồi. Bạn học cùng cấp 3, hồi học cũng ngồi gần nên cũng khá thân. Hai đứa cũng khá thích nhau nhưng hồi đấy trẻ con nên hay giận dỗi nên chưa yêu được. Sau đấy rồi đi du học, cùng đi 1 nước cùng 1 thành phố thôi nhưng cũng vẫn chưa yêu được. Em có người yêu khác, bạn kia cũng thế. Bây giờ thì cả 2 đều bỏ người yêu rồi và muốn lấy nhau. Nhưng chỉ vừa có chuyện nhỏ nhỏ xung đột thôi là bạn kia lại để ảnh người yêu cũ lên blog. Hôm trước em tình cờ vào thì xem được. Giờ em thấy chán quá. Thấy mệt mỏi, chả biết có nên cưới không hay bỏ luôn đi cho xong. Bạn này playboy lắm, gái gú rõ lắm, chơi bời cũng nhiều, chả chiu học hành gì, thế nên từ xưa em đã ngại chả muốn yêu. Giờ lại thế này ? Chán quá.
Bằng tuổi nhau thế này, được vài năm thì trông như chị nó, đằng nào thì cũng sẽ bị giải tán thôi.
Kiếm&sons
21-05-08, 17:58
Thái độ sống của lớp trẻ bi giờ hời hợt quá.

đôi bạn ngày xưa
học chung một lớp
du học cùng phường
lại muốn lấy nhau.
Tại sao ?