Các Thầy AMOS-SEM ơi, ngó đây chút ạ!

No_promise
13-05-08, 15:11
Chào các bác ạ.
Ở đại học đường này chắc nhiều bác đang làm nghiên cứu hoặc luận văn Thạc/Tiến có sử dụng phần mềm Amos để chạy mô hình cân bằng cấu trúc (SEM). Em các bác cũng mon men định sử dụng kiều mô hình này. Cũng đọc vài articles sử dụng kiều mô hình này rồi, dưng mà vẫn cảm thấy không thông lắm, chắc tại hổng kiến thức cơ bản. Thế nên hôm nay mạo muội lên đây bi bô với các bác để thông suốt hơn nữa. Đặc biệt mong các bác chỉ điểm những kinh nghiệm thực tế (típ mà không có trong sách vở) kể từ khi làm survey đến khi chạy mô hình, ra kết quả, dịch...
Đầu tiên em các bác muốn thảo luận về factor analysis phát. Đây là bước đầu tiên để lọc ra các nhân tố, rồi để kiểm tra mịa gì reliability với cả validity. Em cũng chỉ hiểu lờ mờ chỗ này.
Sau khi lọc ra được các nhân tố và item của nó rồi thì cho chính chúng nó vào SEM hả các bác? Rồi lại còn học cách sử dụng AMOS nữa chứ, nhiều việc quá trời..

Bác nào ngại bình loạn trực tiếp ở đây thì cho em xin email để trao đổi, học hỏi với ạ.
No_promise
14-05-08, 10:06
Hình như em các bác đặt topic sờ tiu pít quá hay sao mà chẳng bác nào lên tiếng phát nhẩy. Hay các bác đang tập trung tinh binh vào bỉ nhau bên kia vậy.
Có gì cũng vào làm vài dòng để có gì em còn rút kinh... cái.