Chính trị là con đĩ.

knowledgeriver
12-05-08, 02:53
Đàn ông, khi gặp nhau thì thường tán láo có 2 việc:

- gái
- chính trị.

và thật ngạc nhiên là cả 2 cái trên đều tạo ra trong đàn ông những xúc cảm giống hệt nhau. Vì thế, có một anh zai nào đó đã so sánh chính trị là một con đĩ hẳn cũng phải là sâu sắc và chua cay lắm.

Phải vậy.

Gái đĩ người ta thèm, người ta đến , người ta vồ vập, người ta cắn xé thoả thuê rồi cuối cùng ngưòi ta vứt tiền vào bạn, nhổ toẹt khinh bỉ chính hắn và con đĩ mà hắn ngủ cùng.

Chính trị, ngưòi ta thèm, người ta đến, ngưòi ta lao vào, vồ vập và cắn xé nhau thoả thuê và cuối cùng người ta nhận ra thật kinh tởm và cuối cùng ngưòi ta bỏ và khinh bỉ nguời khác và khinh bỉ chính bản thân mình.

Làm chính trị, bạn có thể có quyền lực, có quyền sinh quyền sát. Nhưng cái quyền lực đó mặc dù mạnh mẽ nhưng nhất thời và không trường tồn. Cái danh mà bạn nhận được đơn giản chỉ là những lời nịnh hót kiss ass. Cái đó không phải là thực danh. Sự tôn trọng mà bạn dành đưọc không phải là sự tôn trọng phục kính từ đáy lòng. Nó là sự giả dối. Khi bạn còn, người ta tung hộ bạn. Khi bạn ra đi, ngưòi ta quên phắt bạn và đến tung hộ kẻ vốn là kình địch với bạn. Đời là thế, đen bạc.

Như vậy, cái danh mà bạn nhận đưọc không phải thực danh.
Cái tôn trọng mà bạn nhận đưọc chỉ là sự giả dối.
Người ta khen bạn cuời với bạn nhưng chửi bạn ở sau lưng.
Sau khi bạn ra đi, họ chửi bạn, họ réo tên bạn ra để xỉa xói
Khi bạn đến một nơi nào đó, hàng nghìn, hàng vạn ngưòi sẽ biểu tình chống lại bạn và trong đám đông cuồng nộ đó, có kẻ sẵn sàng thủ tiêu bạn bằng một phát súng lạnh lùng định mệnh.

Sau phát súng đó, bạn sẽ ngã xuống, bạn sẽ thấy tối sầm lại rồi bay lên nhẹ nhõm hết đớn đau. Trong cao cao bay bay đó, bạn nhìn xuống kẻ khóc rú lên vì sợ hãi, kẻ cường vang sung sưóng vì bạn đã ra đi, kẻ không nói gì chỉ nhỏ lệ..còn bạn, chỉ còn mình bạn với nỗi cô đơn tột cùng ...

Chính trị là một cuộc chơi mà bạn phải trả giá bằng tất cả những gì bạn có: tính mạng, danh dự, nhân phẩm, sức khoẻ, tiền bạc và hạnh phúc gia đình. Quyền lực không cho bạn sự tự do. Trái lại, nó trói buộc bạn vào hệ thống do bạn làm chủ. Bạn trở thành nô lệ cho chính hệ thống do bạn làm chủ.

Vậy tai sao? Đàn ông (và bây giò là đàn bà nữa) lại lao đầu vào đàn bà và chính trị. Thực tế đó là một điều khó hiểu nhât thế giới. Phải chăng bản năng con người luôn muốn lao vào những điều đau khổ và gian trá? Phải chăng bản năng của chúng ta là lao vào những con đưòng hiểm nguy trắc trở một bên là vực thẳm một bên là vách núi dựng đứng. Chỉ một bước sẩy chân, chúng ta sẽ rơi xuống, hoặc bay vọt lên...với mây trời trắng toát một mầu tang thương.

Phải chăng đàn bà và chính trị có những tố chát khiến chúng ta đam mê u muội. Vậy đó là cái gì ?

Và liệu rằng những liều thuốc độc ngọt ngào và êm ái đó sẽ đưọc bao thằng đàn ông đưa lên bờ môi tham lám của hắn rồi nuốt ực trôi vào mõm để sẵn sàng cho một định mệnh tởm nôn?

Liệu rằng có một cách thức nào đó, một con đưòng nào đó, có một hệ thống nào đó mà việc bạn yêu một con đàn bà hoặc khi bạn làm chính trị thì bạn sẽ không phải trả giá những điều trên hay không? Phải chăng sự trả giá là một qui luật của thiên cơ mà chúng ta không vượt thoát?

Người, xin ngưòi hãy chỉ lối đưa đuờng cho nhân loại tối tăm.
keque
12-08-08, 12:14
em nói thật bác em thì thích đĩ hơn chính trị mà em đánh giá đĩ cao hơn chính trị nên noi thật là cảm xúc cũng ko có như nhau được
mà bác nói thế chứ em là em ko có vứt tiền vào mặt đĩ em cũng chẳng khinh bỉ họ mà đương nhiên là chẳng có khinh mình làm gì cho mệt người ta đi làm kiếm tiền cũng như bác thôi
mói lại em nghĩ là mình phải tự đi thôi chứ người xưa thì chết mẹ nó hết rùi bác ạ
drugvn
19-10-08, 10:05
đĩ khác chính trị chứ, khoái lạc và quyền lực. Có quyền lực sẽ có tất cả chứ ko chỉ là đĩ !
iammeg
29-11-08, 21:16
Thằng nào nói có quyền lực là có tất cả chắc là miệng còn hôi sữa. Tui bít thiếu cha gì thằng có quyền lực rất lớn, tiền của vô bờ bến ( mà nó còn ko trả lời được là ở đâu nó có được) gần đất xa trời nhưng ko có được 1 đứa con ngoan mà toàn là chơi ken hoặc tình chùa.....
Tóc xõa
30-11-08, 00:15
Hix, so sánh chính trị với đĩ thì tội nghiệp cho đĩ quá !!!
Các bác thử nghỉ lại coi , các bác có vợ đẹp, bồ xinh ... nhưng thi thoảng các bác vẫn dấm dúi đi chơi ...đĩ đó sao ???
Và có làm chính trị đi nữa cũng chỉ để có được nhiều quyền lực , nhiều tiền để ...chơi đỉ ! Đĩ cũng có nhiều loại , loại thì chỉ cho 1 người chơi , loại thì community...
Đỉ còn có đỉ đực,đỉ cái, " đỉ ngựa " ...
Ngay trong TL mình cũng có nhiều đỉ lắm đó !!! :-P
_Jun_
04-12-08, 21:21
Bác Nâu nói đúng, nhưng mình nghĩ những điều đó chỉ đúng một phần, như thể đó là một mặt của lăng kính. Và vì thế, nó không thể là chân lý. Động cơ đến với đĩ và động cơ đến với chính trị có giống nhau không? Làm sao mà giống nhau được.
Bạn đến với đĩ vì mục đích giải toả nhu cầu là một, buồn nản chuyện gia đình là 2, có cảm giác được làm chủ là 3,...
Bạn đến với chính trị, đầu tiên phải kể đến là vì danh, thứ hai là vì quyền, và lợi... Cũng không thể phủ nhận một mục đích tốt đẹp hơn là vì dân, vì mong muốn mình có quyền thay đổi giúp dân có một cuộc sống tốt hơn, hoặc khác nữa là vì trách nhiệm...
Chỉ xem về mục đích tiếp cận đã thấy sự khác, rất khác giữa chính trị và đĩ rồi.
Mặc khác, trong một "cuộc chơi" với chính trị thì bạn hiểu chính trị, còn với đĩ thì đĩ hiểu bạn. Như vậy có phải là đã khác?
Trống Cơm
23-05-09, 00:59
Các bác cứ nói đé,o đâu...

Làm chính trị là thâu tóm quyền lực của nhà nước thờ lờ, quyền lực của nhà nước thờ lờ do dân thờ lờ bầu ra.

Em hiểu ý bác ấy là ai đã bước chân vào thờ lờ, có nghĩa là con.... chính trị :D
xame
23-05-09, 01:41
Đúng ra là làm chính trị tức là làm đĩ cho nhân dân, nhưng ở nước ta làm chính trị là bắt nhân dân làm đĩ cho mình.
bcde008
05-10-09, 05:32
这是新加的空白文章1,可以在ubb可视化编辑器中,添加和修改文章内容。
pink
05-10-09, 09:11
Em giờ đã hiểu đĩ là gì rồi, từ đó thấy rằng cái câu "chính trị là con đĩ" là khá chính xác.
Alexay Kutonhufik
07-09-10, 11:02
Làm đĩ khổ lắm đấy các bác ạ, không sung sướng gì như làm chính trị đâu :)) các bác không tin làm thử vài hôm khắc biết =))
Đùa thôi, chứ làm chính trị cũng khổ không kém đâu, không thể đánh đồng chính trị và đĩ được, đĩ là đĩ, chính trị là chính trị, nhiều khi người ta thấy chính trị như đĩ hoặc ngược lại, có con đĩ lại cư xử rất ... chính trị, nhưng đĩ thì khó mà chính trị được, còn chính trị thì rất dễ đĩ, chính trị nhiều khi đĩ mà đĩ thì khó mà chính trị, chính vì thế chính trị và đĩ không thể là một được.