Hỏi về nơi tổ chức cưới

Zamorano
11-05-08, 14:54
Ở đời việc gì đến ắt phải đến. Phàm đã là đàn ông thì không tránh khỏi các việc tậu trâu, cưới vợ, làm nhà. Em các bác sau bao năm chinh chiến đánh đông dẹp bắc, cưỡi ngựa xem hoa thì giờ cũng đang có cái mong ước rất đỗi bình thường: Muốn chính thức công bố việc sử dụng chức năng thứ hai của cái di truyền dòng họ. Vâng, dài dòng thế, tóm lại là em định cưới vào dịp cuối năm.

Các bác trên Thăng Long học rộng biết nhiều, đi ăn cưới cũng nhiều. Mong các bác cho em vài lời khuyên về nơi nào tổ chức cưới ổn ổn một chút ạ. Khách cả hai nhà em dự kiến khoảng 100 mâm, mong muốn cưới ở nơi nào trung tâm Hà nội một chút, chứ như khu Mỹ Đình thì em ngại hơi xa.

Các bác bớt chút thời gian tư vấn cho nhà em với nhé. Em cám ơn trước. :)
Wo Ai Ni
11-05-08, 15:13
Chúc mừng bác nhé,
HN em không rành lắm chỉ có lời khuyên là từ này tới cuối năm giá còn tăng cao, bác em túi phải dày hơn đấy :-|
Vàng
11-05-08, 17:39
Đi ăn cưới nhiều thì biết gì đâu mà tư vấn hả bác? Bác phải hỏi các bác nào mà cưới nhiều ý. Ở Thăng Long mình, ối bác cưới mấy lần. Mà khi nào 2 bác cưới nhau xong, có thế nào thì lên đây dạy chúng em mí, để chúng em còn rút kinh nghiệm. Chả giấu gì bác, em cũng định cuối năm nay cưới cái, thiên hạ nói nhiều rác tai quá, bác ạ!

Mà nói chung, chiện cưới xin, bác đừng nên cầu tòan. Ma chê, cưới trách, tránh thế nào khỏi điều tiếng thiên hạ. Cốt là Thọ Mai gia lễ cho xong, để lấy được 1 đứa về, thêm người làm đồng làm áng rồi giúp việc nhà cho đỡ neo, bác ạ.
kiam
11-05-08, 18:15
Thằng zamorano dùng avatar độc quyền của em các bác ạ,
Cái này là Haiconheo83 nó vẽ tặng em mà :(... Đả đảo!!!

Mẹc, đợt này mà cái logo được tuyển thì xin quả avatar độc quyền, x cho thèng nào dùng chung X(
Cửu vạn
11-05-08, 18:20
Đầu tiên cứ phải chúc mừng bác cái cho nó đỡ nhạt mồm :).

Theo em được biết thì mặt tiệc cưới bác phải đặt sớm, không thì ngày đẹp là đông lắm. Tiền thì tuỳ theo KS, kiểu như Melia thì theo USD, mà rẻ rẻ thì ASEAN ở Chùa Bộc hay là cái gì gì ở đường Trấn Vũ (nằm trên cái siêu thị gì gì ấy) cũng có vẻ ổn. Em trước đi ăn cưới thằng bạn ở đấy, thấy có thằng MC đàng hoàng, cũng tháp ly sâm banh gì gì đấy mà thằng bạn em bảo cũng không đắt lắm, nói chung là vẫn có lãi :D.

Còn mấy vụ chụp ảnh cưới mấy lị hoa cưới, chắc là cứ để bác gái làm thôi. Đàn ông con trai chỉ lo việc lớn, xía vào mấy việc dớ dẩn làm gì, bác nhỉ :D.

@Ú: thấy anh đảm đang chưa. Thằng Gunz là ngoài việc lên giảng cho quan viên hai họ về lượng tử, nó chã biết làm gì đâu. Thôi em quyết nhanh lên cho Gunz nó khỏi vấn vương áy náy :).
Zamorano
11-05-08, 19:59
Dạ vầng, em cám ơn các bác đã vào dạy bảo. Em xin lỗi bạn gì gõ tiếng Việt chưa sõi ở dưới vì nhỡ mượn avatar mà không xin phép, em giả lại bạn avatar này, cầm lấy đi :D.

Bác Vàng, bác dạy chí phải. Em bôn ba cầy cuốc cũng đã nhiều năm, lương tuy ít, bổng lộc tuy cao, kinh nghiệm đầy mình nhưng cuối cùng gặp mấy phường chị em có chút nhan sắc mà lâm vào hoàn cảnh khó khăn lại rỏ lòng thương xót. Tiền bạc vì thế mà khăn gói ra đi hết bác ạ. Nay ngặt nỗi tuổi chưa cao, sức chưa yếu nhưng các cụ cứ giục lên giục xuống mong có đứa cháu tay bồng tay bế nên em đành nhắm mắt đưa tay, cũng là để đỡ neo nhà.

Bác 90.000, em cám ơn bác đã suggest mấy nơi tính bằng Mỹ kim, nhưng giờ em hai bàn tay trắng, e là không tiện. Chỗ Asean em đã ăn mấy lần rồi, cũng có điểm được nhưng mà hồi năm ngoái ông anh vừa tổ chức xong nên lần này em định chọn chỗ khác. Chỗ trên Trấn Vũ em cũng có hỏi rồi, nhưng mà hết mất rồi bác ạ.

Em vừa hỏi anh Gúc thì anh ấy bảo chỗ Cung Văn hoá Hữu nghị VX khí hợp với điều kiện nhà em. Chỉ duy nhất một điểm em đang lăn tăn là (nghe đồn thôi nhé) nếu trùng vào một dịp hội chợ/ triển lãm gì đó thì mình phải huỷ HĐ. Làm ăn kiểu đấy em hãi quá các bác ạ.
Tê tê say say
11-05-08, 21:55
Bác em nên mẹ nó nhà khách TW Đảng cho ló hoành mà rẻ bác ạ! Số 9 Nguyễn Cảnh Chân hoặc 37 Hùng Vương.
linhtinh03
12-05-08, 11:59
Nếu đã dự định từ bây giờ rồi thì bạn Zam có thể lên chỗ Nhà khách Chính phủ, gần Bưu điện Bờ Hồ ấy, hỏi và đặt luôn. Chỗ đó theo tiêu chí của bạn ở trên là hợp lý, ăn lại ngon, có cả tháp sâm panh với MC đàng hoàng. Chỗ chụp ảnh cho cô râu chú dể cũng có nữa.
Vàng
12-05-08, 12:58
Cái trò tháp ly sâm banh, đe'o biết thằng mọi rợ nào nghĩ ra ấy nhở các bác nhở. Vừa kệch cỡm, vừa nhố nhăng, lại lãng phí thức uống nữa. Cô dê chú rẩu lóng nga lóng ngóng cầm tay nhau rót rượu kiểu Cao Bằng, phụ huynh 2 họ thì mắt ếch đứng nhìn mà lo nơm nớp, lỡ nó đổ phát thì khốn. Ăn tiệc mí bùn cười, nói như tlers mình, là chó cứ sủa đoàn người cứ ăn, chọp chọp chọp chọp. Ăn nhưng mắt vẫn phải liếc ngang liếc dọc, cô dê chú rẩu đến gần phát thì phải nuốt cho nhanh kẻo nghẹn, còn đứng dậy chúc mừng 1 phát coi như là điểm danh, ăn thế đe'o ngon miệng tý nào, thậm chí có hại cho dạ dày.

Mâm cỗ mí buồn cười nữa. Chim quay cá hấp tôm luộc sườn sào chua ngọt, món đe'o nào cũng tàn xương là xương, ăn mà chỉ dùng đũa không, thì chỉ dám mút mấy phát rồi nhổ, chứ nuốt thế đe'o nào nổi. Cuối cùng đồ ăn phải bỏ, trong khi bụng vẫn đói meo, thật quá là miếng ăn là miếng nhục.
cfact
12-05-08, 13:41
Đèo mà, đồng chí kêu lương ít, bổng lộc nhiều sau lại bảo là tay trắng, cái này hơi khó nghen :D

Hình như trong công viên Thống nhứt cũng có chỗ cưới hỏi sao ý, em cũng ăn một lần ở đẩy, nghe thằng bạn khen rẻ, giờ dek biết thế nào ?
Sông
12-05-08, 15:26
Mâm cỗ mí buồn cười nữa. Chim quay cá hấp tôm luộc sườn sào chua ngọt, món đe'o nào cũng tàn xương là xương, ăn mà chỉ dùng đũa không, thì chỉ dám mút mấy phát rồi nhổ, chứ nuốt thế đe'o nào nổi. Cuối cùng đồ ăn phải bỏ, trong khi bụng vẫn đói meo, thật quá là miếng ăn là miếng nhục.

Giọng điệu ẩn ức đầy mùi GATO của một đứa chưa bao giờ được cưới phải nhìn thiên hạ nối đuôi nhau lên xe hoa trước mũi mình. Khổ thân Vàng quá Vàng ui, cả đời đi ăn cưới mà chả biết đến bao giờ mí hành hạ lại được đám bạn. Lỗ cứ gọi là chỏng chơ con gà mái mơ.

Bạn chủ topic, thử tham khảo tổ chức ở nhà hàng trên tầng 2 siêu thị Fivimart chỗ đường Trần Quang Khải xem, ở đó không nổi tiếng lắm nhưng có vẻ ổn, món ăn được, nghi lễ khá hay, giá cả tương đối hợp lý.
Vàng
12-05-08, 16:34
Giọng điệu ẩn ức đầy mùi GATO của một đứa chưa bao giờ được cưới phải nhìn thiên hạ nối đuôi nhau lên xe hoa trước mũi mình. Khổ thân Vàng quá Vàng ui, cả đời đi ăn cưới mà chả biết đến bao giờ mí hành hạ lại được đám bạn. Lỗ cứ gọi là chỏng chơ con gà mái mơ.

Hic, mình thế thật hả ấy Sông? Mình thực sự không có ý GATO các bạn đâu, nhưng có khi đúng là GATO vô thức thật. Hic. Nhưng mà khó lắm. Cứ nghĩ đến chiện iu bạn nào, rồi tha hồ xxx hoành tráng không phải cất ví dưới gối, thì mình rất hào hứng. Cơ mà nghĩ đến cái gì mà 'đám cưới man rợ' là mình lại thấy kinh kinh là...

Mình hâm thật dồi, hic!
Wo Ai Ni
12-05-08, 17:11
Bác chủ tô bíc vào website này (http://cuoihoi.com.vn/default.aspx?cate1=138) tham khảo đi. Có gì quay lại TL chia sẽ kinh nghiệm nhé, mình cũng đang muốn đây :-D
Zamorano
12-05-08, 20:22
Tks các bác nhé. Em cũng đã có contact với mấy chỗ các bác chỉ nhưng bị đặt hết rồi. Chán thật.

Chỗ Nguyễn Cảnh Chân và 37 Hùng Vương em đã từng nhiều đợt ăn rồi, em thấy chán lắm. So với hai chỗ đó thì em thích chỗ Trung tâm hội nghị QT ở Lê Hồng Phong hơn. Em đang tìm contact chỗ này, chắc mai phải hỏi xem còn hay không.

Chỗ Gió mới ở CV Lê Nin còn chán hơn nữa, vì nơi này nổi tiếng thức ăn không ngon và bố trí không lịch sự.

@Linh tinh: Bác có contact chỗ nhà khách đấy không, cho em xin với?

@Wo ai ni: Tks bác. Những trang như thế em ngồi gúc ra được nhiều lắm, nhưng ý em hỏi đây lại khác cơ. Để có được danh sách các nhà hàng/ K.S Hànội này có thể tổ chức đám cưới thì không khó, cái chính là tìm ra được chỗ nào phù hợp với điều kiện nhà em: giá vừa phải (khoảng 800-1000K/mâm 6); sức chứa khoảng 80-100 mâm; ngồi lịch sự; thức ăn ngon và nằm ở trung tâm thành phố. Em thì em chưa có điều kiện đi hết nhà hàng/ KS tổ chức cưới ở nội thành được, vậy nên mới phải mang lên đây nhờ các bác tư vấn cho.

@ Vàng: Có nhiều cái rất dở hơi biết bơi chứ không riêng gì vụ sâm banh đâu. Có điều mỗi đời người cưới xin chắc cưới không nhiều lần lắm nên cái gì đừng quá đáng quá thì cứ nhắm mắt nghiến răng mà làm thôi bác ạ.

@ Sông: Thú thực em không khoái mấy chỗ trên tầng 2 của siêu thị lắm, hơn nữa mạn Trần Quang Khải em đồ khí hơi xa.
Zamorano
12-05-08, 20:25
À, lúc nãy em có hỏi bọn Dung Hoà xem còn chỗ ở Cung VH hay không thì thấy bảo hết rồi các bác ạ. Quả này nghe hơi khó nhằn rồi :(
Vàng
12-05-08, 20:41
Bác cứ bỏ qua cái chiện xem ngày xem giờ mê tín dị đoan, là có ngay thôi.
Zamorano
12-05-08, 20:55
Bác cứ bỏ qua cái chiện xem ngày xem giờ mê tín dị đoan, là có ngay thôi.
Bác em ơi, chiện ngày giờ không phải là mê tín dị đoan đâu. Em thật bác, ngày hôm cưới, đến oánh rắm cũng còn phải xem giờ nữa là.
Vàng
12-05-08, 20:59
Bác cứ khéo vẽ chiện. Đúng là phú quý sinh lễ nghĩa. Chọn cái ngày nào xấu tý, sau này có chiện gì còn có cớ để mà đổ tội, bác em ạ!
Biển Xanh
12-05-08, 21:22
Em thì thấy tiệc cưới ở Việt Nam (đúng ra là ở Hà Nội vì em chưa đi ăn cưới ở một chỗ nào ngoài Hà Nội bao giờ), thì thấy buồn cười nhất là MC luôn luôn có chung 1 bài diễn văn y chang nhau cái gì mà "sau một thời gian dài tìm hiểu vượt qua bao gian khó bao yêu thương giận hờn bây giờ các bạn đã được hưởng một hạnh phúc trọn đời đến đầu bạc răng long đôi nhà cùng hạnh phúc vì có thêm một nàng dâu thảo một chàng rể tốt mời cô dâu chú rể tặng hoa bố mẹ đôi bên và các bạn nâng rượu chúc mừng"....hí hí buồn cười chết đi được vì đi 10 đám cưới thì 11 đám cưới là như thế chả có personalize đếch gì cả phát chán đi được. Có đám cưới đứa bạn thân em em đứng ra làm MC nhí nhí nhố nhố vui gấp 100 lần như thế.

Cái phản đối thứ hai là một số đám cưới cứ hay cho trẻ con nhảy múa ở trên sân khấu trong khi người lớn ở dưới thì ăn ăn uống uống chúc chúc tụng tụng, vô cùng là phản cảm cho dù nghĩ thoáng một tý thì nó chỉ là một hình thức thương mại hoá.
Nắng sớm
12-05-08, 21:35
Trước hết chúc mừng bác Zam em.

Gì chứ, đám cưới gái nó vui mới đúng, bác em là giai làm gì mà cứ hí ha hí hửng lên thế.

Em nghe mấy anh giai em nói, làm gì thì làm, đừng có cưới xin gì cả sất, xong em cũng thấy đúng, nên giờ, em chả có tí hưng phấn gì khi gái nào đòi cưới em đâu nhá.
Gaup
12-05-08, 21:38
Chú Wolf, người ta đang hỏi cưới ở đâu chứ có hỏi có nên cưới hay không đâu.
Nắng sớm
12-05-08, 21:53
À, vì chưa có kinh nghiệm cưới ở đâu nên em chả dám khuyên, chỉ dám chúc mừng và bảo là làm giai khi bị cưới thì cũng không nên lấy làm quá hưng phấn như thía :D
Zamorano
12-05-08, 22:25
À, vì chưa có kinh nghiệm cưới ở đâu nên em chả dám khuyên, chỉ dám chúc mừng và bảo là làm giai khi bị cưới thì cũng không nên lấy làm quá hưng phấn như thía :D
Vâng, em sẽ nhớ lời bác dạy. Cũng chẳng phải em hưng phấn gì về việc này đâu (em có còn trẻ trung éo đâu mà phân với hứng), nhưng giờ đã xác định cưới nhau, đằng nào chả là vợ là chồng nên những việc gì mình làm được thì mình làm. Em chẳng câu nệ chuyện này chuyện nọ đâu ạ.
linhtinh03
13-05-08, 00:07
To Zam: Mình còn thấy một chỗ rất tuyệt để tổ chức đám cưới (về khung cảnh mà nói) là ở trong Bách Thảo (không phải trên núi Nùng đâu nhé). Ở trong đó có một nhà hàng. Ngày mai check PM nhé.
Zamorano
13-05-08, 19:47
Cám ơn tất cả mọi người nhé, mọi người vào góp ý nhiệt tình quá =D>.

Em đã cố gắng tìm kiếm và lựa chọn mấy hôm nay rồi, cuối cùng quyết định chọn Trung tâm hội nghị QT ở Lê Hồng Phong. Chiều nay có cơ hội ăn cưới đứa bạn cũng ở đó, em lại càng củng cố thêm lòng tin vào sự lựa chọn của mình. Các bác nào có hoàn cảnh/ điều kiện như em thì cũng nên xem xét nơi này là một sự lựa chọn nhé.

@ Linhtinh: Bác nhiệt tình quá, em cám ơn bác. Từ sáng đến giờ em check PM mà mãi chẳng thấy cái nào, nhưng giờ em đã chọn được rồi nên chắc không cần nữa. Em lại cám ơn bác phát nữa.

À, lúc nãy đi ăn cưới em thấy hòm công đức nhỏ quá, trong khi nhà em cũng phải cỡ 100 mâm nên em e là bỏ phong bì hơi bất tiện. Theo các bác, em có nên in tất cả số tài khoản của mình tại các ngân hàng thành một phụ lục đính kèm thiệp mời cưới không? :D
pam
13-05-08, 19:55
Hí hí. Bác Zam có định mời anh em TL đi ăn cưới không đấy. Anh em trên này, điều kiện không mấy, chỉ được cái giàu tình củm, quà cho bác là tấm lòng nhé:D