Tham nhũng, tiêu cực, chạy quyền, dân oan

knowledgeriver
10-05-08, 02:31
Thiết nghĩ, chủ đề này là phù hợp cho Look, Vìu và cả Giangthu đồng thời cũng phù hợp với tất cả mọi bạn ở đây.

Em lập topic này ra để các bạn ta cùng bàn loạn, đưa ra các bằng chững chứng cớ sát thực và tìm ra biện pháp trong sạch hoá chính quyền.

Em có 1 giải pháp đó là: Nếu như bạn không muốn cuốn vào guồng máy tham nhũng tiêu cực của việt nam thì bạn phải đứng ngoài nó. Nếu bạn tham gia vào nó bạn sẽ bị cuốn theo, bị nghiền nát thành thịt xay rồi nặn thành hình và rán lên thơm thơm để ăn cùng bánh mỳ.

Có lẽ, em sẽ đứng ngoài hệ thống. Kô tham gia vào guồng máy. Theo em, nghèo đói ở các quốc gia phát triển là 1 vòng luẩn quẩn. Để phá vòng luẩn quẩn ta phải hick từ bên ngoài.

Tham nhũng tiêu cực cũng là một vòng luẩn quẩn. Để phá nó bạn phải không lệ thuộc vào nó. Ban phải thúc, huých từ bên ngoài.

4c nghĩ sao? Trong đời 4c đã bao giờ cầm phong bì đút lót quan trên? đã bao giờ nhận hối lộ? đã bao giờ cầm tiền chạy chức? đã bao giờ làm điều gì tiêu cực? Có lẽ đé- có ai là băng thanh ngọc khiết cả. Nhưng, quay đầu là bờ, lùi 1 buớc là biển rộng trời cao, giác ngộ rồi thì sẽ biết phải làm gì.
ĐànBòVàoThànhPhố
10-05-08, 16:40
Em không hối lộ quan trên thì quan trên không giao đất cho em làm dự án. Không có dự án thì em sẽ chết đói. Em chết đói thì cả cty sẽ chết đói. Vậy, vì tương lai 4c trong cty, em phải hối lộ. Em hối lộ khiến các quan trên quen thói nhũng nhiễu tham nhũng. Các quan tham nhũng khiến đất nước điêu tàn. Đất nước điêu tàn thì em chết đói. Em chết đói thì cả cty sẽ chết đói.

Vậy đằng nào cũng chết, nên, em chọn cách chết là hối lộ quan trên! Thưa thầy Nâu!
knowledgeriver
22-05-08, 13:06
Dân Oan tụt quần này các bạn.

http://www.youtube.com/watch?v=Er0nlp5lXXk

Chán lắm...
Look
22-05-08, 15:02
Thực hư thế nào để tìm hiểu thật kỹ đã Nâu ạ.

Mấy bài reply, nhân cơ hội đó chửi bới ĐCS mọi rợ, những cái này không có giá trị để xem xét.

Có cái reply này thì nên xem xét.có ai nghe tiếng nói của người ngoài cuộc không? đâu đó văng vẳng tiếng của người dân đứng nhìn "đến đây đâm thuê chém mướn cũng vừa phải thôi..."
Rồi còn đồng chí nào đứng kế bên nhắc bài nữa? tháng 9 năm 2006 cơ đấy, số này dễ nhớ mà, vậy mà vẫn không thuộc, chán ghê.

Ai mà sẵn camera vậy ta? lại còn canh sẵn đúng lúc bà ta tụt quần nữa, đạo diễn mới tuyển từ hollywood, phim hay...


Chống tham nhũng thì tất nhiên không thể diễn tuồng như vậy được.
amour16257
22-05-08, 15:10
Bạn Nâu muốn làm cho xã hội VN tốt đẹp hơn mà bạn đứng ngoài nhìn thì ko ổn rồi. Bạn đứng ngoài nhìn và múa may quay cuồng cũng chả ai thèm quan tâm đâu, tại vì sao? Vì 1 câu nói của 1 TZV bao giờ cũng có giá hơn câu nói của 1 member dân đen, cho dù cái câu nói đấy là cực kì ngu xuẩn.

Vì thế để thay đổi xã hội thì chả có cách gì hơn là phải lao mình vào đấy. Bao giờ bạn lên thủ tướng rồi thì bạn sẽ có cơ hội thực hiện những ước mơ của mình về 1 xã hội công bằng, văn minh.

Vẫn biết là lao vào cái guồng máy đấy thì mình cũng phải chạy theo nó thì mới ko bị nó đánh bật ra, nhưng nếu 1 người có cái tâm thì họ sẽ nghĩ đến nước, đến dân nhiều hơn, và các hành động của họ dẫu vẫn là "cối xay thịt" nhưng có phần hạn chế và có nhiều điều lợi cho nước cho dân. Đọc các bài của Nâu thì mình thấy Nâu là người có cái tâm đấy, hi vọng bạn cố giữ nó sau này nếu bạn làm TT nước VN nhé (chứ ko phải TT vương quốc bong bóng) :D
Una
22-05-08, 15:26
Em thấy ở đâu đó người ta có chủ đề Nếu tôi làm Thủ tướng, trong đó mình thử đặt mình vào vị trí khó khăn như của Thủ tướng bây giờ, sau đó tự hỏi mình sẽ làm gì để chống đỡ với tình hình hiện nay. Đâu nên là trọng tâm, nên sắp xếp các bước đi như thế nào. Đành rằng thì là mình cũng chẳng bao giờ lên được vị trí đó, nhưng có thể cũng giúp hình dung một phần nào sự khó của người trong cuộc. Tiếc quá hình như nó lại bị đánh giá là nhậy cảm nên bị xóa mất, không biết ở đây có ai có hứng thú không. Em thì thấy nó bình thường, chẳng có gì, giống như hồi xưa mình vẫn có những bài kiểu Nếu như tôi là Bộ trưởng BGD hay nếu như tôi làm Thống đốc NHNN í.

PS: Em nghe nói anh Giàu em sắp đi có phải không các bác? Hay chỉ là tin vịt thôi, chả ở nhà nên không nắm được tình hình nước sôi lửa bỏng gì cả. Nghe nói vấn đề thanh khoản đang rất là nóng hổi. À cả tin anh í gặp đại diện IMF nữa chứ, chả hiểu thế nào rồi. Bác Nâu có tin gì hay kể mọi người biết với.
knowledgeriver
22-05-08, 15:43
Thưa các bạn, thấy các bạn quan tâm tôpic này tớ mừng. Xin có vài điều trao đổi thật với các bạn như sau:

Nâu tớ có 2 bà bác họ hàng ở Đà Lạt và Đồng Nai. Độ tuổi của 2 bà bác này cũng tầm cái bà mà tụt quần ở trên kia. 2 bà bác của tớ cũng kiện tụng vì đất đai và việc này đã diễn ra 15 năm trời thưa các bạn.

Và mới đây thôi, năm ngoái, uỷ ban Lâm Đồng đã trả lại đất cho bà bác tôi và sắp tới sẽ có một khách sạn ở Hồ Xuân Hương khánh thành.

Còn về bà bác thứ 2, ở Đồng Nai. Thì bác này độc thân, không có gia đình. Bị một thằng đến ngon ngọt lừa mất đất. Bác cũng đang đi kiện.

Việc các bá bác của Nâu tới ăn chực nằm chờ kiện tụng hàng chục năm là chuyện có thật. Và những chuyện tụt quần như trên là có thật. Vườn hoa Mai Xuân Thưởng ở Hà Nội là một nơi tụ tập dân oan cực nhiều.

Cuộc sống họ ra sao? Địa chỉ nhà riêng, xe riêng, của các bác lãnh đạo miền nam, miền bắc thế nào?...bà bác của Nâu em thuộc như lòng bàn tay. Việc các bạn nhà mình đi cửa sau, cửa trước, rồi dân oan chặn xe giữa đường là chuyện cơm bữa...

Trong số các lãnh đạo có người chủ động nhiệt tình tiếp dân oan. có người lảng tránh là sự thật.

Sự hoạt động của các bạn công an, an ninh và cả các thành phần lợi dụng dân oan là có thật.

Tuy nhiên, trong mớ bòng bong đó, chúng ta cần phải nhìn nhận rõ đâu là đen, đâu là trắng.

Và các bạn phải hình dung răng :

ăn chực nằm chờ, 15 năm, viết hàng trăm kilo đơn kiện, để cuối cùng bà bác tớ đòi lại được mảnh đất ở Đà lạt.

15 năm cho 1 công lý nhé. Thưa các bạn.

Em chỉ buồn là ở chỗ: Cho dù đúng hay sai. Thì nguyên tắc đầu tiên là phải tiếp đón công dân, phải nhận đơn và phải xử cho đúng. Nhưng mọi cái ở Việtnam đều có thể bị bóp méo nếu muốn,.

@Na xa nhớ: Có gì để mai anh hỏi đứa bạn anh làm NHNN xem bác Giầu thế nào nhá. Có gì anh sẽ mật thư cho cô biết.
amour16257
22-05-08, 15:56
Những chuyện người dân kiện tụng là có thật. Mẹ mình làm ở bộ..., thỉnh thoảng đi làm về lại bảo: hôm nay lại có dân ra kiện. Chuyện nhiều như cơm bữa, cả ngoài Hà Nội lẫn trong Sài Gòn. Nhìn họ thật là đáng thương, gồng gánh từ quê ra, trải báo rồi ni lông ăn nằm mấy ngày ở ngoài trời, khẩu hiệu căng ra đòi công lý trông thật tội.

Biết làm sao bây giờ?

P.S: chúc mừng bà bác của bạn Nâu thành công sau 15 năm trời
knowledgeriver
22-05-08, 16:05
hé hé. Cảm ơn bạn Amour xinh đẹp và chuyển giới. Có vụ này, 2 bác cháu mí biết nhau chứ. Khi nào lên Đà lạt thì ghé chơi...
knowledgeriver
22-05-08, 16:27
http://vietnamnet.vn/xahoi/2008/05/784398/

bát quan vành móng ngựa

Đào 4' đâu vào giả nhời anh Gấu của lòng Đào đi chứ...sao lại đánh trống lảng ăn bơ Nga thế kia?
dao_hoa_daochu
22-05-08, 17:08
Có lẽ, em sẽ đứng ngoài hệ thống. Kô tham gia vào guồng máy. Theo em, nghèo đói ở các quốc gia phát triển là 1 vòng luẩn quẩn. Để phá vòng luẩn quẩn ta phải hick từ bên ngoài.
Mày ăn trợ cấp thất nghiệp thì là tham nhũng rồi, còn "đứng ngoài" thế kặt?

Trò: Nostarwhere:
Thầy chuẩn bị nghe chửi về cách định nghĩa tham nhũng, hờ hờ. Các thế lực thù địch đang rình mò, nghe ngóng :24:.
amour16257
22-05-08, 18:32
Ngoài lề tí, mình có khá nhiều kỉ niệm gắn bó với Đà Lạt.

Lần đầu lên Đà Lạt là hồi lớp 8, thấy ko khí mát mẻ thật là dễ chịu, 1 ngày 4 mùa rõ ràng. Có 1 tối ông anh họ rủ mình đi hát karaoke ở đấy, vậy là lần đầu tiên đi hát karaoke trong đời là ở Đà Lạt. Và lần đầu tiên mình thấy 1 cô bé ngồi giữa 2 anh chàng hát karaoke thỉnh thoảng lại mi anh bên trái, sau đấy lại quay sang mi anh bên phải. Bị ấn tượng mãi.

À, còn ấn tượng quả thành phố buồn của Đà Lạt nữa chứ. Xong rồi còn cái vụ nhìn mấy quả đồi quả núi từ xa xa thế nào lại thành hình cô gái đang nằm nghiêng đủ hết các bộ phận. Rồi ngôi nhà ma mimosa (ko hiểu bây giờ đã đập đi xây mới chưa hay là vẫn còn đấy). Rồi sự tích cô gái trẻ yêu chàng sĩ quan lục quân Đà Lạt lại tự tử thế nào mà thành hồ than thở (cái này thì ko hiểu mình nhớ có chính xác ko)

Đà Lạt đẹp nhưng chỉ tiếc là quản lí hơi kém, xây dựng luôm nhuôm quá cứ lổn nhà lổn nhổn.

Bây giờ đi lại cũng tiện nhỉ, lên máy bay tí là tới. Khách sạn của bà bác bạn Nâu tha hồ đắt khách :D
giuong9chan
22-05-08, 19:24
Đề nghị xoá topic này nhé.
knowledgeriver
22-05-08, 19:34
Đồng chí giuong9chan là ai mà vào đây spam loạn lên thế? Xin đồng chí cho biếtl lý do vì sao mà lại cần xoá topic chống tham nhũng, chống tiêu cực, bảo vệ dân oan. Đồng chí đứng về ai? Về nhân dân? về công lý? về lẽ phải?
knowledgeriver
22-05-08, 19:56
Nhân tiện đ/c giuong9chan trao đổi với tôi về cái này luôn:

Nguyên văn bởi: 9chan: "Tớ có biết đếch gì tiếng Anh đâu nhưng mà vấn chỉ dùng Language English trong máy tính, ti vi, dvd, mobile. Thực sự là những cái đó đi vào lòng người rồi (vì nó chuẩn). Sao lại phải chuyển về tiếng Việt. Tây nó gọi phở là phở chứ ai lại gọi là vietnamese Noodles."

d/c có hiểu vì sao lại chuyển sang tiếng Việt không vậy? Mà d/c đã sang Tây bao giờ chưa mà biết Tây nó gọi gì là gì?
giuong9chan
22-05-08, 20:03
bạn know ạ, cái gì cũng phải được chứng minh. bây giờ bác thử chứng minh cho em xem là Bác Nguyễn Việt Tiến bị tội là không oan. oan chỉ là oan khi nó được chứng minh. thế thôi. nhiều nguyên thủ cũng đã phải chịu tiếng oan đấy bạn ạ, sao lại gọi là dân oan.
Vàng
22-05-08, 20:09
Bác giuong9chan dạy phải ạ. Từ 'dân oan' là từ do bọn kích động tự đặt ra, mang tính phiến diện. Thằng Nâu là loại té nước theo mưa, bị nhốt trong Hilton nên những phát ngôn của gã mang đậm tính hằn học tức tối và không mang giá trị thông tin. Bác giuong9chan hãy bỏ qua cho hắn và nếu không có việc gì, bác không nên lai vãng nơi chốn tù ngục này.
knowledgeriver
22-05-08, 20:09
Bác Việt Tiến thì cũng bình đẳng với nhân dân đứng đầy ra ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng nhá.

Tôi chả thấy có lý do gì để xoá cái topic này cả. Việc kết luận thế nào , trắng đen ra sao là chuyện của toà án.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà nhân dân không được phép bàn tán. Bạn có thể bịt mồm được toàn bộ bọn giới công chức văn phòng ở toàn bộ các toà nhà cao ốc văn phòng ở việt nam ở 2 thành phố HN và HCM không?
amour16257
23-05-08, 14:11
PS: Em nghe nói anh Giàu em sắp đi có phải không các bác? Hay chỉ là tin vịt thôi, chả ở nhà nên không nắm được tình hình nước sôi lửa bỏng gì cả. Nghe nói vấn đề thanh khoản đang rất là nóng hổi. À cả tin anh í gặp đại diện IMF nữa chứ, chả hiểu thế nào rồi. Bác Nâu có tin gì hay kể mọi người biết với.

Bạn phải đặt nó vào một context cụ thể thì mới bàn luận được chứ. Nếu chỉ một vài câu ngắn ngủi thế này thì mình hiểu rằng vấn đề thanh khoản đang rất là cần thiết vì sẽ lôi ra ánh sáng nhiều vụ việc, hoặc vấn đề TK đang được mọi người quan tâm vì có nhiểu uẩn khúc ...
Una
23-05-08, 14:32
À em xin lỗi. Ý em là theo em nghe nói thì các ngân hàng thương mại hiện nay đang gặp nhiều khó khăn với vấn đề thanh khoản, tức là vốn cho vay đi đang bị đọng ở các dự án chưa thu hồi về được, chủ yếu là do nhiều khoản vay về bất động sản, chứng khoán (em không rõ có phải thế không?) nên NHNN rất lúng túng trong vấn đề điều hành chính sách, cụ thể là lần trước thu tiền về bằng trái phiếu bắt buộc xong lại phải bơm tiền ra để các NH có đủ thanh khoản, hay là ngần ngại không dám nâng lãi suất lên thật cao để chống lạm phát, vì như thế các NH sẽ gặp khó khăn ngay lập tức. Chung quy lại là do hệ thống ngân hàng tài chính của mình còn yếu, mỏng manh, nên NHNN gặp khó khăn trong việc sử dụng các công cụ cần thiết để điều hành, dẫn tới hơi bị hỗn loạn một tẹo. Tuy việc nâng trần lãi suất vừa rồi cũng là một cố gắng rồi (và các NHTM ngay lập tức nâng lãi suất huy động ồ ạt để tranh thủ hút vốn về càng nhiều càng tốt giải quyết bớt khó khăn), nhưng có vẻ vẫn chưa đủ cao thì phải.

Nhưng sau em thấy là nó cũng không phải là chủ đề tham nhũng dân oan nên thôi không post. Nó chỉ là một vấn đề nổi cộm trong việc điều hành của Chính phủ. Nhưng nó có thể (có thể thôi nhé :D) có chút liên quan tới vấn đề tiêu cực, ở chỗ trong năm ngoái, NHNN đã cho phép quá nhiều NH mới ra đời (bao gồm cả các NHTMCP nông thôn lên đô thị) cũng như UBCKNN cho thành lập quá nhiều công ty CK trong khi TT của VN còn quá nhỏ bé, đó là sự mở rộng không cần thiết, lãng phí nguồn lực và có thể gây rối loạn thị trường. Câu hỏi đặt ra có vấn đề gì trong việc cho phép ấy không, có cái gì đại loại là % ở đây không. Câu trả lời là không biết :D

Em hết. À quên theo tin đồng nghiệp vừa thông báo thì anh G em chưa đi đâu.
Vàng
23-05-08, 14:58
Vừa rồi có một bạn buôn trứng ở ACB đã nhảy lầu tự sát rồi. Bạn ý viết thư tuyệt mệnh đại để nói rằng là em ngu thì em chết, chả phải lỗi tại thằng nào. Chắc bạn ý nói thế cũng để cho bọn phản động không mang xác bạn ấy ra mà ăn vạ hộ, kết tội bạn ý chết oan vì chính sách ngu si của NHNN.