Có thể làm được gì để chúng mình tấn tới?

wasabi
09-05-08, 13:08
Mời các bác đề đạt bất cứ ý tưởng nào mà các bác nghĩ rằng có nó sẽ làm cho việc chơi ở Thăng Lòng ngày càng hưng phấn hơn.

- Em.
Hurricane
09-05-08, 13:14
Thực sự là mình đọc được những dòng này của Bi là mình cảm thấy hưng phấn lắm. Tất nhiên từ hưng phấn ở đây hiểu theo nghĩa tao nhã, thanh thoát chứ không có ý gì khác :4:.
Wo Ai Ni
09-05-08, 13:19
Mời các bác đề đạt bất cứ ý tưởng nào mà các bác nghĩ rằng có nó sẽ làm cho việc chơi ở Thăng Lòng ngày càng hưng phấn hơn.

- Em.

Vào TL vui thì đã vui rồi, chưởi nhau có lẽ cũng xảy ra thôi. Tớ thấy dành thời gian vào TL không nên chỉ chat chít, tâm sự, giải trí.... nên làm gì khác giúp cuộc sống ngoài đời được tốt hơn như thêm box chuyên về kinh tế chẳng hạn.
Vàng
09-05-08, 13:32
Cho guest vào bốt ở Hilton đi Bi!
wasabi
09-05-08, 21:37
Tức là, phải mở rộng cái Thủ đô Hilton ra ạ? Hay ý anh là thế nào?

Tầm nhìn đến năm 2020: Hilton sẽ là trung tâm văn hoá-chính trị-kinh tế của cả Vương Quốc, với định hướng kiểu Úc (do Ngài Nâu-lít Ri-vờ lãnh đạo) với tầm ảnh hướng tới 13 diễn đàn lân cận (?)
Bắc Thần
09-05-08, 22:45
Wasabi download bài này giùm anh với!

http://www.imeem.com/adamantan/music/_rxYw0GA/cachiusa/
nhaphat
10-05-08, 17:32
Anh nghĩ là nên tổ chức off lai thường xuyên hơn, thằng nào không đi được thì đóng xiền cho thằng đi được nhậu.
Phuongdong
10-05-08, 22:05
Vào TL vui thì đã vui rồi, chưởi nhau có lẽ cũng xảy ra thôi. Tớ thấy dành thời gian vào TL không nên chỉ chat chít, tâm sự, giải trí.... nên làm gì khác giúp cuộc sống ngoài đời được tốt hơn như thêm box chuyên về kinh tế chẳng hạn.
Ai sẽ cầm trịch cái box kinh tế đấy t/y
wasabi
11-05-08, 12:37
Vào TL vui thì đã vui rồi, chưởi nhau có lẽ cũng xảy ra thôi. Tớ thấy dành thời gian vào TL không nên chỉ chat chít, tâm sự, giải trí.... nên làm gì khác giúp cuộc sống ngoài đời được tốt hơn như thêm box chuyên về kinh tế chẳng hạn.
Cái ấy gọi là Thăng Long đại học đường bác ạ.
wasabi
11-05-08, 14:16
Em đề nghị các bác nào có ý tưởng gì để cải thiện Signal-to-Noise Ratio thì lên tiếng. Forum hiện nay bị đánh lạc hướng ở trong quá nhiều topic.

Hay là phải mạnh tay hơn với trolling nhỉ?
Chí Phèo
11-05-08, 14:33
Chú Bi bàn với bọn nó xem có nên cho bàn luận chính trị thoải mái trong Khoan cắt B tông không? Vừa để thỏa mãn nhu cầu của một số thành viên, vừa thu hút một phần member của X-cafe. Những đối tượng này, ngoài nhu cầu chủ yếu về chính trị, tất nhiên bọn nó cũng có những bức xúc khác để tham gia vào những mục khác trong diễn đàn. Tóm lại, mục tiêu trước mắt là tăng số lượng thành viên và đó là việc cấp bách. Còn nâng cao chất lượng phải từ từ. Song song với việc thả lỏng thì cũng nên thắt chặt, tức là, với những nick chã quá, lại hay spam, nên loại bỏ ngay, tránh làm chất lượng diễn đàn đi xuống.
wasabi
11-05-08, 14:46
Em vừa thử xem lại danh sách thành viên, thì xem ra có chừng gần 400 thành viên login trong vòng 2 tuần trở lại đây, tức là có thể coi là những người "nhiệt tình". Con số này là không nhiều, nhưng không ít.

Việc tiễu trừ tiêu chí phi chính trị có thể sẽ còn gây ra nhiều phiền toái rắc rối nữa. Tuy nhiên một điều em nhận thấy là Thăng Long này từ khi ra đời đã không thể thiếu được yếu tố bàn luận đến ít ra là lịch sử và sau đó là chính trị. Việc xác định ranh giới để xoá hay không rất mù mờ và phụ thuộc vào một TZV phụ trách lúc đó. Có lẽ phải có phương pháp nào đó để làm việc này.
Chí Phèo
11-05-08, 14:56
Anh thấy trong diễn đàn nhiều mục có thể nhập vào làm một. Ví dụ cái cuộc sống nơi đất khách quê người có thể cho vào mục cuộc đời là những chuyến đi. Đọc sách và dịch thuật. Mục vang bóng một thời ít có ai mở topic trong đó. Cuối cùng, theo anh, câu lạc bộ tình cảm tân hình thức nên để trong khách sạn Hilton, vì dù sao hai mục đó khách vãng lai đều có thể xem được, không cần phải login. Nhiều mục quá làm rối mắt Bi ạ.
PROUD
11-05-08, 16:42
Em cũng thấy các box hiện tại hơi nhiều, cảm giác rối và 1 chút chồng chéo.
Chẳng hạn mục "Vang bóng 1 thời" có thể cho giao hợp với mục nào đấy.
"Cuộc sống nơi đất khách quê người" thì có vẹo gì mà phải để riêng.
"Chợ tình giao lưu - kết bạn" cũng nên nhét vào 1 box nào khác gần giống.

Thêm nữa: Để tránh tình trạng post trùng như kiểu của em ở topic "Giọt lệ trong hồn", thì các bác thấy topic nào chất lượng, thì high-light nó lên để bà con chú ý, không thì tập trung nó vào 1 chỗ nào đấy.

Chứ bao nhiêu bài vở, topic từ xưa đến nay ai mà đọc được hết. Chính những chủ đề xưa cũ mà vẫn có giá trị, có tính thời sự như thế... sẽ là cái thu hút những người mới vào như em.

Kính,
Gaup
11-05-08, 19:53
Như anh nói từ đầu, phải không có dictatorship.

Cứ lòi ra bất kỳ thằng nào hằm hè như say rượu quát tháo bắt nạt mắng mỏ người này người kia và lại còn có quyền để biến những hăm dọa thành hiện thực thì đã là một việc vô cùng mất hứng. Forum nên giống như cái toilet công cộng, chắc là phải ở Tây, là nơi người ta cùng vào, làm cùng một việc, ít ai để ý đến việc người khác làm, và không ai áp đặt ai. Những cái thằng quát tháo mắng mỏ ra mệnh lệnh có phải bố mẹ người ta đâu mà cứ sủa nhặng lên bày ra quy này luật nọ khắm thối. Cái gì nó cũng phải vừa phải thôi.

Kinh nghiệm của anh từ diễn đàn này, nếu có làm một diễn đàn nào nữa, là thuê một thằng làm kỹ thuật và một thằng quét rác hành xử đúng như hợp đồng, xong thì không cần thằng nào làm chức gì nữa. Không có admin, không có gì cả sất, không có ai để mà xưng anh này chị nọ bác kia. Kết quả có thể ko hay nhưng so với cái không hay ngược lại khi có quá nhiều những admin những mod khư khư giữ và dùng mấy cái quyền ngớ ngẩn trên diễn đàn như phép thần thông trời cho gì đó cũng không phải là quá kém.

Admin tử tế nhất chính là những thằng cứ khăng khăng từ chối làm admin. Còn những thằng nào mà vẫn còn ham muốn phịch vào đít các bạn trong khi cười hố hố là bọn vứt đi hết, bất kể trình tài khéo thế nào.
GunZ
11-05-08, 20:05
Như anh nói ban đầu, là cần phải dictatorship of the proletarian.

Cứ lòi ra bất kỳ thằng chã hay viet-kiu nào hằm hè như say rượu chửi đổng người này người kia chửi bới chế độ một cách xa-hoi thiếu luận cứ luận chứng và tính xây dựng, và lại còn có quyền như một công dân bình thường thì đã là một việc vô cùng mất hứng. Forum không nên giống như cái toilet công cộng, nhất là ở Ta, là nơi người ta cùng vào, làm cùng một việc là ị bậy linh tinh xong không chịu dội nước, thậm chí còn chả thèm chùi đít. Những cái thằng ị bậy linh tinh có phải bố mẹ già nhà người ta đâu mà cứ ị bậy ra xong người ta phải bưng bê dọn dẹp. Cái gì nó cũng phải vừa phải thôi.

Kinh nghiệm của anh từ diễn đàn này, nếu có làm một diễn đàn nào nữa, là thuê một thằng làm kỹ thuật và một thằng quét rác hành xử đúng như hợp đồng, và những thằng ý gọi là admin.

Admin tử tế nhất chính là những thằng cứ khăng khăng từ chối làm admin, nhưng vẫn phải còng lưng làm công việc dọn cứt cho mấy thằng ị bậy. Còn những thằng nào mà vẫn còn ham muốn phịch vào đít các bạn trong khi cười hố hố là bọn vứt đi hết, bất kể trình tài khéo thế nào.

PS. Đào ơi, mày lại chiển nước à, anh Gấu chửi thế mà mày để yên được à.
Vàng
11-05-08, 20:13
Admin tử tế nhất chính là những thằng cứ khăng khăng từ chối làm admin.
Bác Gaup thấy em làm mod bên kia chuẩn không? Vừa dịu dàng vừa kiên quyết, rất lạt mềm buộc chặt nhé các bác. Không có cái trò chửi dme đồng bào ví bành vè các bạn như cái thằng bánh mì đen kia.

Hị hị, mà thằng Bi có tam thập khấu thảo lư, em cũng đe'o làm admin đâu, hị hị
Nắng sớm
11-05-08, 20:18
Cái chính và quan trọng không phải là cái thằng hằm hè quát tháo các bạn, ở đây nào có thằng nào hằm hè quát tháo thằng nào bác Gấu em? Cái em muốn nói đến đó là cái hứng của người chơi và cái không khí có thể do một vài người hoặc do nhiều người góp vào tạo nên cảm giác hưng phấn khi chơi.

Bác em tính xem, từ trước đến giờ các bạn này kia nói năng thoải mái vần đề gì cũng khéo léo có ai kêu. Giờ đẻ ra mấy bạn thích nói chiện chính chị, nói kiểu rất nông dân, xong rồi làm không khí forum căng thẳng, người người đọc xong ngán ngẩm, cuối cùng chả ai có hứng viết gì, làm giảm hào khí hoành tráng, forum lèo tèo.

Còn cái chế độ mà bác em định đưa ra định thử áp dụng ở forum em e là không có, giả sử nếu có có thì sau vài tháng forum cũng thành cái bãi rác. Bác định thuê kĩ thuật và một chuyên viên quét rác, thế chuyên viên quét rác kia dựa vào những tiêu chí nào để quét, cái nào thì gọi là rác? Và khi chuyên viên đó quét rồi thì các bạn bị quét gào lên là bị áp bức này kia, nhưng sự thật là do các bạn ngu chứ có phải bạn chiên viên kia hà khắc độc tài đéо đâu.

Bác Gấu nên nghĩ rằng, một môi trường lành mạnh cho mọi người, công bằng cho tất cả, mỗi người tự điều chỉnh hành động của mình qua tác động của các thành viên khác, chỉ có thể có trong hoang tưởng. Vì cuộc sống mỗi người mỗi cách nghĩ, mỗi thằng một quan niệm về thế giới, không phải ai cũng nghĩ được như bác mà tự điều chỉnh được hành vi của mình. Thế thì cái gì để tạo điều kiện cho các bạn phát triển bây giờ.

Kiểu gì cũng phải có giai cấp lãnh đạo đàng hoàng, như trước kia ở forum mình em thấy thế là ổn. Còn cái kiểu mà quyền lực nằm trong tay giai cấp vô sản kiểu dictatorship of the proletariat nhà Marxists kia không tưởng vẫn là không tưởng. Họa chăng nó chỉ là một sự đổi tên, một phát kiến hoặc đánh tráo khái niệm rằng giai cấp lãnh đạo là bọn hót cứt cho dân mà thôi. Mẹ, giai cấp nào lãnh đạo mà đi hót cứt cho dân?

Ps: à mà Dictatorship of the proletariat chứ bác GunZ em.

Edited: Sửa tư thành vô :D
Gaup
11-05-08, 22:22
Các chú lớn lên, trừ chú Đào, còn lại toàn sống ở những xã hội mà người ta không hành xử với nhau theo kiểu độc tài và độc đoán, ấy thế nhưng vẫn cứ khăng khăng nghĩ rằng cư xử theo kiểu độc tài độc đoán thiếu văn minh mới là cách tốt nhất. Những tranh luận kiểu này anh đã tham gia từ những ngày 5-6-10 năm trước nên giờ nói lại là hết sức mệt và anh không muốn tham gia nữa. Chính trị chính em không phải là vấn đề chính anh nghĩ đến ở đây mà là cách cư xử của người với người. Các chú nào phải nghĩ hai chiều, để không có người bị áp bức trước hết phải không có người áp bức. Người bị áp bức khi có quyền lại trở thành người đi áp bức thì mất công của cách mạng đi.

Anh lải nhải mãi đã quá mệt mỏi. Anh biết trước sau gì các chú rồi cũng sẽ hiểu những điều anh gửi gắm vào thử nghiệm xã hội là diễn đàn này, nơi con người ta cư xử với nhau tử tế, chân thành, thân ái. Môi trường kiểu này không có gì là không tưởng hay hoang tưởng, chú Wolf nên suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu tham gia tranh luận với anh.
Big Horn
11-05-08, 22:47
Lịt, anh làm admin cũng gần 3 năm, éo bao giờ doạ dẫm nhốt ai bao giờ. Thành viên vi phạm thì được nhắc nhở, nếu cố tình tái phạm một cách ngu xuẩn thì anh cho đi luôn!

Nhưng hình như chỉ có một lần duy nhất là bị một bạn chơi xấu chửi bới, trù ẻo gđ thế này thế nọ nên bị một admin khác cho tạch. Còn ngoài ra anh chưa baned nick một thành viên nào...

Những cái treo nhốt ở TNXM anh nghĩ cũng chả hay ho éo gì, nhất là vào thời điểm này!
wasabi
11-05-08, 23:00
Thế cho nên bây giờ các bác đã để ý thấy là không bao giờ có thể ban hoàn toàn một nick của một ai đó. Còn anh Gấu không bằng lòng với anh Đào thì em nghĩ anh Gấu thử làm một cái pool ở đây xong rồi cho các bạn vote xem anh Đào nên hay không nên tiếp tục đứng ở vị trí của mình, nếu nên thì có nên thay đổi cách cư xử không.

Bản thân em không thích kiểu của anh Đào bằng kiểu của anh Gấu cơ mà em thấy anh Đào chưa phải là người quá đáng không chấp nhận được.
Hurricane
11-05-08, 23:09
Lịt, anh làm admin cũng gần 3 năm, éo bao giờ doạ dẫm nhốt ai bao giờ. Thành viên vi phạm thì được nhắc nhở, nếu cố tình tái phạm một cách ngu xuẩn thì anh cho đi luôn!

Nhưng hình như chỉ có một lần duy nhất là bị một bạn chơi xấu chửi bới, trù ẻo gđ thế này thế nọ nên bị một admin khác cho tạch. Còn ngoài ra anh chưa baned nick một thành viên nào...

Những cái treo nhốt ở TNXM anh nghĩ cũng chả hay ho éo gì, nhất là vào thời điểm này!

Bác ui!
Nhưng mà thầy cháu cũng có dọa dẫm treo nhốt ai đâu. Còn anh GunZ hay doạ chuyên chính, nhưng chỉ nói thế chứ từ hồi cháu vào diễn đàn chưa thấy anh ấy treo nhốt ai bao giờ. Với trường hợp Salut, thầy cháu trước khi nhốt vào Hilton đã nhắc nhở nhẹ nhàng rồi (trong topic bao giờ thị trường chứng khoán sụp) nhưng do không có biến chuyển nên mới bị nhốt.

Với lại đối tượng tham gia diễn đàn của bác (hình như diễn đàn của du học sinh ở Nauy) có thể không ô hợp như ở tnxm nên không thể có cùng cách hành xử được bác ạ.
Big Horn
11-05-08, 23:18
Mỗi 4 rum đều có luật chơi riêng bởi thành phần members tham gia, nhưng TNXM ngay từ ban đầu tiêu chí của ló đã rõ ràng thì có éo gì mà phải baned nick. Chiện giam nhốt trong Hilton anh thấy cũng éo fair cho cac bạn bị phạm luật. Làm éo gì có chiện giam nhốt chung thân-suốt đời ở đó. Chỉ có những nước như Ku 3, Bắc Hàn và Việt nam vì chậm tiến nên mới có chiện bắt bớ giam cầm kiểu dã thú như vậy...

Theo anh, tội gì cũng có giới hạn của ló. Không có án rõ ràng là lạm dụng quyền luật rồi còn gì?
vovi
11-05-08, 23:20
Trong đội ngũ át min, mình thấy hành xử công minh, chuyên nghiệp nhất là hải đăng Dif. Nhưng đã rất lâu rồi không thấy bén mảng vào TL nữa. Chả nhé bị cha Nâu doạ cho sợ mất dépi, vì hai tên này cùng bên Úc nhợn thì phải. :D
Hurricane
11-05-08, 23:32
Chiện giam nhốt trong Hilton anh thấy cũng éo fair cho cac bạn bị phạm luật. Làm éo gì có chiện giam nhốt chung thân-suốt đời ở đó. Theo anh, tội gì cũng có giới hạn của ló. Không có án rõ ràng là lạm dụng quyền luật rồi còn gì?

Suốt đời đâu bác. Đơn cử như bạn IronWill vào Hilton cùng ngày với Salut và đã ra từ đời tám hoánh nào rồi. Căn bản vì bạn đã chịu viết hoa đầu dòng, nhưng Salut thì không. Khi Mẹ Đốp hỏi TZV Đào là bao giờ Salut được ra, TZV Đào đã trả lời là "bao giờ thấy có biến chuyển thì ra". Tức là những bài của Salut các chữ "ph" được viết đúng chứ ph không phải "f". Đây không phải đòi hỏi khó khăn gì mà Salut không thể thực hiện được. Thế nhưng anh ấy vẫn cố chấp.

Còn trường hợp Nâu, cháu nhớ hôm 30/4 hay 1/5 gì đó anh ấy cũng được thả ra, chính cháu còn nhắc anh ấy là nick anh không còn nhấp nháy nữa kìa. Thế rồi ra được vài phút anh ấy ra spam kinh quá nên chắc Bi lại nhốt vào.

Mà thôi kệ mọi người giải quyết ân oán, cháu đi ngủ.
vovi
11-05-08, 23:38
Đào 4f cả đời có được người học trò như Cần, kể cũng mãn nguyện. Sống chết xá gì ...
Big Horn
11-05-08, 23:39
Thằng Đào nó cẩng trym lâu quá nên làm hỏng việc nhớn. Theo anh PM nhắc nhở là hay nhất vì vừa giữ thể diện cho đối tượng và cũng là cách hành xử linh động để không bị mất lòng, gây side effect cho cả hai bên.

Theo anh, cứ để Nâu spam đến một lúc Nâu sẽ tự giác ngộ ra mông tật của mình mà bốt bài ý tứ hơn.
GunZ
11-05-08, 23:40
Tinh thần là cứ phải đì hết chã đi, sao cho bọn chã chỉ có hai cửa, một là ca ngợi hải đăng và gái TL :D, hai là phấn đấu lên Hải đăng để được ca ngợi.

Chính ra anh đã treo giết hiếp cực nhiều, đàn áp kiểu cho đi "kẹp ba hoành tráng", tức là kiểu cho xe tăng ra ủi chứ không chỉ là bắn tỉa, chả qua là thủ đoạn chính trị của anh cao thôi, nên dân tình ít oán anh, mỗi bạn Đào là cà rốt, băm bổ thế có bao nhiêu công lao thì cũng bị anh Gấu anh ý ị lên đầu :D.
Big Horn
11-05-08, 23:42
Thằng Gân bò là thằng Lúc chứ thằng éo nào nữa...hị hị
vovi
11-05-08, 23:45
Đại ca găn xoá bài của em đấy hả. Chơi kiểu gì thế?

@bighorn: Em nghĩ hai thằng cha này hoàn toàn khác nhau. Không thể trùng khít được
Big Horn
11-05-08, 23:50
Èo, thằng Gân bò đệ anh nó đeo cả tá mặt nạ ở đây :moon:
vovi
11-05-08, 23:54
Nếu vậy thì em chạy đây, không lại bị hấp riêm tập thể thì còn léo gì đời trai.
À mà Nâu được thả rồi hay sao ấy, nick chả còn nhấp nháy nữa. Chả lẽ lãnh tụ tương lai về thủ đô? Thế thì thật là kinh khủng.
Big Horn
11-05-08, 23:58
Nâu đâu ... vào phản biện, ném đá chết kụ bọn TZV xem nào?
knowledgeriver
11-05-08, 23:59
Chất lưọng diễn đàn phụ thuộc nhiều vào đội ngũ tạm gọi là chất lượng cao. Chât lượng cao thì có 2 cách để có:
- Tự rèn luyện đi lên từ chã ---> hải đăng.
- Mời gọi những kẻ chất lượng cao đã có ở bên ngoài vào Thăng Long cùng chơi.

Cái thứ 2, em nghĩ, kô hiểu đợt vừa rồi tự nhiên có một loạt cựu hải đăng quay về. Đằng sau sự quay về tình cờ này là phải có một bàn tay vô hình của ai đó. Nhiều phần trăm là Gấu.

Việc trải thảm mời gọi nhân tài phải là công việc thường xuyên liên tục của TL và tập thể TZV.

Cá nhân em, em luôn là kẻ lập các topic mời gọi các cựu hải đăng về. Rồi chịu khó email riêng, chịu khó vào các blog của những bạn xinh gái mà làm thơ hay như Miên Đáng vào chơi TL cùng. Thời buổi này, TL cũng cần phải đến lều cỏ mời gọi thôi chứ không thể hữu xạ tự nhiên hương mãi được.

Bi, Đào và các bạn khác nên chăng lập ra một mục gọi là thảm đỏ, tiến cử nhân tài.

Các bạn thành viên, các bạn khách chơi làng và làng chơi thì chịu khó giới thiệu bạn bè và các bạn mà thấy thú vị...và tài giỏi vào chơi cùng

Nếu nhìn ở góc độ mạnh mẽ hơn, nhân tài và giành giật nhân tài đã trở thành một cuộc chiến và chiến lược.

Thăng Long còn nếu nhân tài còn.
--------

Tiếp theo, Gái là nguyên khí Thăng Long. Vậy thì rõ ràng sự tồn tại và phát triển của TL là phụ thuộc vào gái. Gái còn TL còn, gái không còn thì TL kô còn.

TL dạo này có nhiều gái hay. Anh rất thích. Ví dụ Cần, Pam, Starwhere...tuy nhiên, có dạo TL không có gái đến nỗi Đào, Bi phải giả gái để câu bài. Ôi, cũng là sự cực chẳng đã.

Vì thế, văn hoá đối xử với gái rõ ràng là phải cải thiện. Sói nhà mình anh nghĩ cần phải thay đổi đi.

Anh , về mặt bản năng, thưòng xuyên lượn lờ vào các blog gái xinh. TL nếu cần thiết cũng phải viết email, mật thư hoặc là comment chào mời gái vào chơi.

Gái vào thì ắt sẽ có hải đăng và anh hùng theo vào.
Gái vào thì ắt sẽ có đại gia theo vào.

Xưa nay, quan hệ giữa gái, anh hùng, đại gia là quan hệ tất yêu.

Vì thế, 2 chiến lược gái và nhân tài luôn song song tương hỗ cho nhau.

Anh có vài lời vậy thôi. Xin các bạn tiếp tục ý kiến cho.
Big Horn
12-05-08, 00:11
Ối dồi, nhà thơ Miên Đáng ở Tampa - Florida làm thơ "ái ân" và nói về Phật Pháp thì anh đã từng gặp ở ngoài đời rồi Nâu ạ. Nâu cũng là "bạn" của nàng à?

Thế Nâu có cạo trọc đầu không vậy?
knowledgeriver
12-05-08, 00:16
Mối quan hệ giữa gái và hải đăng là mối quan hệ nhân quả nhưng luẩn quẩn. Quan hệ này cũng là con dao hai lưỡi.

Muốn có gái thì phải lấy hải đăng câu gái. Mà muốn có hải đăng thì lấy gái câu hải đăng.
Gái đến và đi vì hải đăng. Hải đăng đến và đi cũng chỉ vì gái.

Hiểu rõ mối quan hệ này thì ắt mọi việc sẽ giải quyết xong. TL tự nhiên bừng sáng.

-------

Tiếp theo, ta xét sự phát triển của TL như là 1 doanh nghiệp có khách hàng của nó. Có cung, có cầu.

Vậy ai là khách hàng, ai là doanh nghiệp bán sản phẩm. Rõ ràng, mọi thành viên vừa là khách hàng lại vừa là kẻ cung cấp sản phẩm. Vì thế, muốn cho sự chơi bời đàng đúm ở TL là có ích thì sản phẩm phải là sự ân ái thoả mãn giữa cung và cầu.

Một cuộc điều tra nhu cầu khách hàng (phiếu điều tra) là cần thiết để hiểu rõ nhu cầu của họ từ đó mà chúng ta có thể đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

Ví dụ: một thành viên vào TL có nhu cầu thơ, văn..thì phải tìm cách đáp ứng nhu cầu của họ bằng cách tìm cho họ hoặc giới thiệu họ với văn sĩ quỳnh điên, thiên tài way, nhà thơ bút tre Vàng,...

Ví dụ , một thành viên có nhu cầu kinh tế thì giới thiệu với chiên gia tài chính kinh tế biển xanh, lãnh đạo tương lai của một tập đoàn tài chính quốc tế tại việt nam.

Ví dụ, một thành viên có nhu cầu tin học thì phải giới thiệu với thiên tài tin học Bi phò.

Ví dụ, một thành viên có nhu cầu tình dục thì phải giới thiệu với thiên tài tình dục Sói trym to.

Ví dụ: hôm rồi, vì Miên Đáng nhà mình nhà nhà bất đồng chính kiến kiêm bô đời Cá, nhà phê bình văn học hải ngoại Freefish đã xúc động làm thơ và ngài Cá đã phát minh ra cái gọi là thẩm du = gót chân hoặc ngón chân.

Đời Cá chỉ còn khi văn sĩ còn. Đời Cá vô nghĩa khi không có văn sĩ.

....t....g..g.g..g.

Tất thẩy là một sự đáp ứng cung cầu.

Hơn thế nữa, cuộc đời vốn là một sự trao đổi đổi trao không ngừng nghỉ. Bạn muốn có gì thì bạn phải trao lại cho người ta một cái gì đó.

Bạn vừa là khách hàng (đọc bài và thẩm du) và bạn cũng cần vừa là kẻ cung cấp sản phẩm (viết bài và thủ dâm).

Thẩm du và thủ dâm , viêt bài và đọc bài cũng như tay trái và tay phải của bạn. Luôn cần phối hợp nhịp nhàng thì như thế, TL tự nhiên sẽ tiến nhanh, tiến mạnh tiến bền vững mà thôi.

@Bác Bighorn. Ngoài đời nàng thế nào bác em? Nếu có dịp sang Mỹ, em sẽ gặp 3 nàng: 1 Vìu, 2 dâm nữ Giang thu, Phật nữ Miên Đáng.
Big Horn
12-05-08, 00:19
Đương nhiên là đẹp và hiền dịu hơn thị Vừi ví Giáng Thu dồi. Chú đi mẽo đi, anh giới thiệu người đẹp cho mà theo học Phật Phát.
Nắng sớm
12-05-08, 00:23
Thế cho nên bây giờ các bác đã để ý thấy là không bao giờ có thể ban hoàn toàn một nick của một ai đó. Còn anh Gấu không bằng lòng với anh Đào thì em nghĩ anh Gấu thử làm một cái pool ở đây xong rồi cho các bạn vote xem anh Đào nên hay không nên tiếp tục đứng ở vị trí của mình, nếu nên thì có nên thay đổi cách cư xử không.

Bản thân em không thích kiểu của anh Đào bằng kiểu của anh Gấu cơ mà em thấy anh Đào chưa phải là người quá đáng không chấp nhận được.


Cá nhân anh rất không thích cái trò đưa một ai ra để mà vote này vote kia rồi cho các bạn khác vào chửi này góp ý kia chân tình nhẹ nhàng hội đồng rất bẩn thỉu không hay hớm gì. Bình thường thích thì nhắn tin PM mà khuyên bảo nhau góp ý nhau chứ đừng có chơi cái trò đó. Nó chả mang tí dân chủ khỉ nào ở đây cả mà mang đậm tính ô hợp quần thể nguyên thủy.

Bi em đừng ngây thơ thế em, em cứ ngồi im mà nghĩ lại xem, tại sao giờ anh Đào em lại có vẻ như/bị như thế và tại sao giờ đây quyền lực có vẻ như nằm hoàn toàn trong tay anh Đào? Và trách nhiệm đó có phải nằm hoàn toàn ở anh Đào em?
Look
12-05-08, 04:43
1. Điều gì gây ảnh hưởng đến sức khỏe của diễn đàn

Từ HĐ cho đến chã, tất cả, một khi đã tham gia vào diễn đàn - nơi mà một phần của mình ở trong nó, thì đều có có một điểm chung, đó là muốn diễn đàn phát triển tốt. Nhưng điểm thuận lợi này thực ra lại không phải là yếu tố trực tiếp làm cho diễn đàn sống khỏe mạnh.

Từ HĐ cho đến chã, mỗi người, đều có mục đích và tính cách riêng khi tham gia diễn đàn. Tập hợp các mục đích và tính cách riêng biệt này có thể hòa hợp với nhau, nhưng đa phần là đi theo các chiều hướng khác nhau, khi thể hiện ra ngoài thì chúng tạo thành các loại mâu thuẫn khác nhau với cường độ nhất định. Chính các mâu thuẫn này là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe diễn đàn (tốt hơn, hoặc xấu hơn hoặc bình thường).

Chúng ta hãy thử tự phỏng đoán:
- Các loại mục đích?
- Các loại sở thích?
Và liên quan đến nó, có các loại tính cách, cách thể hiện nó ra bên ngoài?, ....
Look
12-05-08, 04:44
2. Các loại virus và cách điều trị

Virus trong môi trường diễn đàn, gây hại lớn nhất cho cơ thể của diễn đàn chính là các mâu thuẫn tiêu cực gần như đối kháng. Mâu thuẫn này có đặc điểm là nó chỉ được giải quyết nếu và chỉ nếu một bên chủ thể tham gia vào cuộc chơi nhất định phải bị loại (một mất một còn). Nếu cả hai còn tồn tại thì mâu thuẫn chỉ tạm thời dừng lại âm ỷ. Loại mâu thuẫn đối kháng rơi vào hai lớp chính.

a) Lớp mâu thuẫn về lý tưởng và quan điểm sống.

Điển hình là quan điểm chính trị, hoặc đôi khi là quan điểm về văn hóa. Hai bên đều tự cho mình là chân lý, những gì anh ta nói anh ta bắt mọi người phải giống như mình, nghĩa là thừa nhận nó đúng, nếu không thì "ngu"....

Có hai kiểu tranh luận:

- Kiểu 1: Dùng lý lẽ và các dẫn chứng (tài liệu) tin cậy. Thái độ tranh luận tôn trọng người đối thoại. Loại này tuyệt nhiên không phải là nguyên nhân chính gây ra virus.

- Kiểu 2: Dùng thủ đoạn và dẫn chứng thiếu tin cậy. Thái luận tranh luận cực đoan và áp đặt người đối diện, đồng thời xúc xiểm họ kiểu chụp mũ. Một số khác không xúc xiểm bằng những từ ngữ nặng nề, nhưng lại dùng từ ngữ bóng gió và lươn lẹo, khích bác đểu.

Một số khác nữa thì kích động, mồi chài và bơm thêm vào ...

Kết quả là, các chủ thể gây ra một sự ức chế hoặc kích động lẫn nhau. Sự ức chế khiến cho người đối diện bỏ đi vì quá coi thường hoặc giận dữ. Sự kích động khiến cho họ bắt đầu xỉ vả lẫn nhau (virus bắt đầu hoành hành). Những người thuộc về bên này hoặc bên kia sẽ bị ảnh hưởng (virus lây lan và phá vỡ những tế bào tích cực nhất của cơ thể diễn đàn).

Cách điều trị:

(a) Một người hay một nhóm người tham gia vào diễn đàn chỉ chăm chăm vào mục đích chính trị, hầu như không tham gia các sân chơi khác nhau trong diễn đàn; khi đó, họ thật sự là đang tuyên truyền và làm chính trị. Những người này dù tranh luận kiểu 1 (tốt) hoặc kiểu 2 (xấu) đều là virus gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe cho diễn đàn.

"Mỗi người đều có một quan điểm và lý tưởng sống của riêng mình, người này hãy để cho người khác yên thân!"

Nói như trên để phân biệt với những người không làm chính trị, không biến diễn đàn thành công cụ để tuyên truyền chính trị, nhưng họ có thể thích bàn về chính trị ở một chừng mực nào đấy, và đặc biệt là thái độ không cực đoan, thông tin tin cậy. Chính vì thế diễn đàn có thể nói chuyện chính trị mà không phải là tuyên truyền hay làm chính trị.

(b) Người tham gia tranh luận kiềm chế được và bỏ qua trò chơi đó (hiếm xảy ra)

(c) Những người có thái độ trung lập cần có tiếng nói công bằng để can ngăn (khó tin điều này vì đa phần là đứng ngoài thích thú)

--------------

Kỳ sau:
b) Lớp mâu thuẫn có xuất phát từ con trym

3) Chất bổ và kháng sinh cho cơ thể

-------------
@Big Horn: Look và Gunz là hai con trym khác nhau, nhưng không mâu thuẫn nhau.
em anh Bim
12-05-08, 05:10
Dạo này TL mình bị làm sao à, ko log in mà vẫn thấy bài của Nâu và Hilton các loại là sao?

Cái ý kiến mở Poll cho bạn Đào của thằng Bi hay đấy, cơ mà bạn ấy đừng có dỗi bỏ đi cơ. Poll về chuyện Đào làm TZV có hợp ko và poll về chuyện post của Đào có anh minh thần võ không. Cái đầu tiên là để phục vụ các bạn, cho các bạn ý kiến. Cái thứ hai là để phục vụ Đào, để Đào biết mình thực sự anh minh thần võ đến đâu, ở đời tránh được ảo tưởng của mình càng sớm càng tốt.

Cái chuyện poll chẳng có gì là đáng tự ái cả. Dạo này Putin thần tượng của mình bị chỉ trích nhiều quá tự dưng mình hết cả thần tượng nhưng mà ông í có một câu rất hay là "làm tổng thống thì ko bao giờ được nấp sau lưng kẻ khác". Mở rộng ra thì làm người ko nên nấp sau bất cứ cái gì. Nếu ý kiến khách quan mà cho rằng mình cư xử chả ra cái gì thì tốt nhất là Đào nên let it go, và go.
Gaup
12-05-08, 05:30
Bi em, poll này poll nọ chỉ có ích khi mà mình còn có gắn bó nhiều với diễn đàn, còn tin vào sự phát triển của nọ, còn muốn cố gắng vì nó. Giờ anh đỡ những thứ đó nhiều. Nói cho công bằng chẳng phải vì Đào hay vì ai mà vì đã nhận ra rằng người của chúng ta, như chú Wolf ở trên, thường không nhận ra những thông điệp ẩn và vì thế khó mà gây cái xúc động trong họ về một thế giới vui tươi. Nói chung bây giờ đúng thực chưa phải lúc cho một diễn đàn vui, một xã hội vui.
GunZ
12-05-08, 07:22
Poll em các bác sửa mãi, các bác cứ mở poll đi, em hứa là tỉ lệ ủng hộ bạn Đào đệ em sẽ là một số rất đẹp, tức là 69%, quá bán nhé.

Em đã bảo rồi, cái đẹp và chân lý là do ban công tác phối hợp TZV+Hải đăng định nghĩa, các bác cứ cãi làm gì.

PS. À, thằng Nâu lại lon ton kinh nhở, nói đe'o gì dài thế, lại vừa mở tô bíc nữa, cẩn thận không anh lại cắt da'i đấy!
Bắc Thần
12-05-08, 10:11
Cám ơn anh Wasabi nhưng mà bây giờ mình hết thích bài đó rồi.
Look
12-05-08, 10:14
2b) Mâu thuẫn xuất phát từ những con trym

Tất nhiên là trái tim rồi (trym gì ở đây, như thế thì thô thiển quá!.) Mỗi trai gái TL đều rất đa tình và chia năm sẻ bẩy trái tim cho các tình yêu của mình, thậm chí phải lòng với cả “tình yêu” của người khác. Mỗi một “tình yêu” ở đây là bất cứ thứ gì mà anh ta vừa hùng hục cóp-bết (chứ không phải là bým, như thế thì nông cạn quá!.) Và thế là “khi chúng nó yêu nhau, chẳng kẻ thù nào làm con trym nó yếu mềm”!

Nếu tình yêu đẹp đẽ, ai ai nhìn vào cũng thấy sao nó rực rỡ hải đăng thế, có khi “phải lòng”, lăn xả vào để “hòa hợp mà không mâu thuẫn”. Lúc đó không khí tưng bừng như tất cả đều được cầm tim sờ tím.

Nhưng tình yêu cũng có lúc mù quáng, đó là khi đích thị anh ta đang yêu phải Thị Nở, nhưng lại ảo tưởng rằng đó là “Thúy Kiều”. Một số người ném cho hòn đá nhỏ để nhắc khéo “nó không bằng Thúy Vân đâu”; một số khác ném cho hòn đá to để cho tỉnh hẳn sự u mê “mày sống như thằng Chí để làm cái đé0”; một số khác nữa thậm chí ném một tảng phân khá to vào trym hắn (lần này thì đúng là trym thật, vì đau như ... hoạn). Mà cái kiểu ném cũng ghê ghê, nó phát ra một thứ âm thanh phũ phàng và bạc bẽo đến lạnh người!

Từ đó nảy nở ra giới hạn riêng của lòng tự trọng. Mỗi người có một ngưỡng chịu đựng nhiều ít khác nhau, do đó chúng ta gọi là “giới hạn riêng.” Tại sao lại như thế? trời sinh ra như thế rồi, không thể khác được.

Hiển nhiên khi một tảng đá vượt quá giới hạn riêng thì ... mâu thuẫn đạt đến đỉnh điểm. Hệ quả là, “anh Chí” có thể phải bỏ làng mà không hẹn ngày về.

Muốn cho làng Thăng Long không phải là “Làng Vũ Đại ngày ấy” thì phải đứng ở vị trí ngang tầm “Thăng Long đại học đường” mà yêu thương bằng roi vọt tùy theo “giới hạn riêng” để mà giáo chã; Chỉ cần đủ ngấm để chã lớn khôn chứ không dồn chã vào chân tường.

Một loại mâu thuẫn khác cũng xuất phát từ con trym. Nó reo rắc từ những kẻ, lâu lắm rồi không thấy làm gì, ấy vậy mà phán thì cay nghiệt, rất anh chị, lại phũ phàng, và rợn tóc gáy.

(còn nữa)
Vàng
12-05-08, 11:59
Mấy tháng trước thằng Đào mời anh về chơi, có thề sống thề chết là giam chung thân thằng Nâu nên anh mí về, giờ lại thả nó ra làm loạn diễn đàn là thế đe'o nào hả Đào? Hay giờ mày lại bị thất sủng nốt rồi?
knowledgeriver
12-05-08, 12:08
Vì diễn đàn, vì Vàng, anh sẵn sàng chịu tù chung thân để giữ chân Vàng ở lại.
dao_hoa_daochu
12-05-08, 16:15
Hế hế... một số bác em ở đây đé0 khôn lên được thì bèn dồn mẹ hết ra dại à?


http://i198.photobucket.com/albums/aa221/cyberPiano/babybear.jpg

"Chính trị chính em không phải là vấn đề chính anh nghĩ đến ở đây mà là cách cư xử của người với người."
"Để không có người bị áp bức trước hết phải không có người áp bức."

Công nhận thương đé0 tả... http://img.photobucket.com/albums/v287/dao_hoa_daochu/emo_cry.gif

Ps:

Kinh nghiệm của anh từ diễn đàn này, nếu có làm một diễn đàn nào nữa, là thuê một thằng làm kỹ thuật và một thằng quét rác hành xử đúng như hợp đồng, xong thì không cần thằng nào làm chức gì nữa.
Ở mấy chỗ trên thì lung linh hồng tím toàn các thứ trồi ôi là cao quý blah blah.., thế mà chưa gì thì đã muốn làm ông chủ với bạn cùng chơi rồi. Đúng là con sãi ở chùa bi bô nói chiện quản lý - nhắng của nó. Gấu bi giờ, hiểu được chính những gì mình nói, có lẽ cũng là chiện điên rồ mẹ rồi.
CuteguB
12-05-08, 16:34
Đào được cái "hô hố" với cả "hê hế" thì rất nhanh :D em nghĩ là nên bớt cho các bạn nóng mặt đi, cùng là kiểu quan hệ người-người cả. Trong những lúc sốt, trình bày kiểu ôn tồn tốt hơn là kiểu văn hoa, thường bị hiểu sang độc đoán với cả kênh kiệu.

Trong thơ ca nhạc họa thì lai láng tí cũng không sao.
dao_hoa_daochu
12-05-08, 17:21
Bác CuteguB nhà có quả thị nào hoành tráng không thì cho em mượn quả, để em hàng ngày chui ra dọn dẹp nhà cửa, xong rồi thì lại chui vào. Chứ bi giờ không có thị, bèn ngồi ôm Macbook Pro thế này, mịa... cứ nghĩ đến chiện đem con Cám ra làm mắm, là chân tay em lại rạo cbn rực... ô lê tò phợt... thiện tai!..
cà fê có gì không
12-05-08, 18:00
Mình cũng không thích chuyện tự dưng lại mang một người ra đấu tố. Người dân có đóng thuế về nguyên tắc có quyền lựa chọn người đại diện của người ta, nên mới có cái gọi là bầu cử. Nhưng mà, làm tổng thống, làm thủ tướng được biết bao quyền lợi, các chính trị gia cứ gọi là ra sức mà đấu đá tranh giành. Chứ còn ở forum, các bạn admin là những người dọn dẹp cho sân chơi sạch sẽ, còn thành viên thì chả phải đóng thuế mà đã có chỗ chơi. Thế thì tại sao có 1 số không biết tự có ý thức đừng nhổ bậy nơi công cộng, lại ngang tàng chả coi ai ra gì rồi lại đòi mang các bạn ấy ra mà săm soi mà bắt lỗi. À câu trên không nhằm vào anh gấu hay bạn ty đâu.

Xã hội nào cũng cần pháp chế và nhà tù cho những thành phần có hại cho xã hội. Mô hình làm theo năng lực hưởng và phạm tội theo nhu cầu của anh Gấu có lẽ không thực tế mà còn có hại trong hoàn cảnh cụ thể bây giờ.

À công nhận đào ăn nhiều bơ nên cứ tỉnh bơ, mình thấy phục.
Gaup
12-05-08, 19:59
Đào yêu não ngắn trym ngắn nếu mà hiểu được những gì anh nói thì giờ đã đ phải là một thằng Chí hàng ngày lên gân post mấy cái ảnh đểu làm minh hoạ cho những cái lý luận phò. Đoạn trên kia rất đơn giản để hiểu và anh nghĩ mãi không hiểu Đào có thực sự là một thằng anh minh thần võ thật không khi lập luận của Đào lúc đ nào cũng có vấn đề về logic. Vấn đề đó chính là luôn luôn giả thiết những thứ đ ai nói. Sự dốt nát của Đào ở trên là đi gắn bó:


"Chính trị chính em không phải là vấn đề chính anh nghĩ đến ở đây mà là cách cư xử của người với người." "Để không có người bị áp bức trước hết phải không có người áp bức."

với:


Kinh nghiệm của anh từ diễn đàn này, nếu có làm một diễn đàn nào nữa, là thuê một thằng làm kỹ thuật và một thằng quét rác hành xử đúng như hợp đồng, xong thì không cần thằng nào làm chức gì nữa.

và kết luận:


thế mà chưa gì thì đã muốn làm ông chủ với bạn cùng chơi rồi.

Anh đ hiểu mấy cái trường bên Nga nó dạy Đào kiểu kek gì mà lại dốt thế. Thứ nhất, hai cái đoạn trên với dưới liên quan hay mâu thuẫn với nhau chỗ bùi nào? Thuê một thằng làm kỹ thuật một thằng quét rác thì liên quan hay mâu thuẫn thế nào với việc người áp bức người? Cứ thuê là tự nhiên thành áp bức à? Thứ hai, ở giữa hai thứ đó có một giả thiết to đùng là anh Gấu là thằng chầy bửa, cứ bỏ tiền ra thuê ai là phải bắt người ta nô lệ phục dịch nước non đầm đìa, giả thiết này thực tế đã cho thấy là đ phải thế bao giờ cả. Đào nghĩ kiểu kek gì mà nghĩ ngu thế? Suốt ngày khoe khoang giỏi toán với giỏi lý luận mà không nói được cái gì hay hơn à?

Đôi khi anh nghĩ anh tự hỏi cái thằng Đào này hoặc là một người vô cùng xuất sắc toàn diện trí tuệ nó chạy trước mình 10-15 năm hoặc là một thằng phò dở chỉ giỏi mỗi chuyện chăn kiến và việc bìu gì cũng cố gắng lái về việc chăn kiến để tạo ảo giác giỏi toàn cục. Anh mấy năm tin vào khả năng đầu tiên lúc đ nào cũng tung hô Đào giờ thấy những lúc bị dồn cục Đào thở ra những câu mà người biết tí và có tí tự trọng là đ bao giờ thở vì nhục. Như lập luận logic ở trên dù có cố tình và để đổ điêu cho người ta anh cũng đ làm được vì như thế tự hạ thấp mình quá. Thế nên Đào cứ cương cương giẫy dụa lên gân đi, càng lên gân càng giãy dụa lại càng lòi ra lắm thứ nhảm nhí, càng nhảm nhí lại càng cương cương đ đâu vào với đâu, anh ngồi anh cười, mẹ kiếp.
Nostarwhere
12-05-08, 20:53
Truyện xưa đã dạy, đi vào rừng nếu chả may gặp phải gấu mà không kịp leo lên cây trốn thì nên nằm xuống giả chết vẫn là an toàn hơn.
backpackr
12-05-08, 21:52
Em có ý kiến, đề nghị Bi 4` trước là đổi ngay lại cái "Thừa thời gian?" thành "Bài mới" như cũ, thừa thời gian ah mà suốt ngày loay hoay hì hụi với mấy cái menu item đó? Sau nữa để tiến bộ hơn thì kiếm một cái ebook về usability mà xem đi :D
Gaup
12-05-08, 22:27
Anh rất cảm ơn cu Bi bỏ thời gian ra chăm sóc diễn đàn nhưng anh cũng có một đề nghị là cu Bi suy tính trước sau kỹ càng và suy nghĩ về các anh, các bạn khác lớn tuổi hơn cũng như quan tâm của họ để không đưa diễn đàn đi quá xa về hướng teen teen xì tin về kiểu dáng hay nội dung. Đẹp, giản dị, nhiều chức năng vv là tốt, đi quá xa lại thành ra hoa hoè loè loẹt quá mức. Vừa phải là hay.
wasabi
13-05-08, 00:51
OK anh Gấu.
wasabi
13-05-08, 03:56
http://pewresearch.org/pubs/776/china-internetBefore we go crazy, it's worth reading the Pew Research Centre study into Chinese views of the internet [pewresearch.org].

80% of the population feels the internet *should* be controlled, and 85% of these believe gov.cn is the one to do it. If you follow the trends, it seems that the government's propaganda about the internet seems to be taking, in that less than a third of users said the net was a reliable source of information.

The Chinese also don't censor in the way the UAE or Singapore do either, in that you're going to get a Connection Reset error rather than a Stop! Bad Things! warning if you access something relating to the issue du jour, and they allow VPNs and proxies because 1) they know it's only a small percentage who use them and outside of this group there's little interest in bypassing the government 'safeties' and 2) most external business interests would be very very upset if their VPNs stopped working.
Mecado
13-05-08, 09:45
Lâu lâu anh bận không vào là y rằng lại thấy Thăng Long có chuyện mới vui vui. Tòan thằng già đầu mà nói chuyện buồn cười vãi cả đái ra.
Anh đé,o biết thế nào, nhưng anh cứ có cái cảm tưởng thằng Gấu đã mệt mỏi muốn phá mẹ cái tnxm này đi thì phải. Kak gì mà thù dai đé,o tả được.
Thế đé,o nào là thuê một thằng làm kỹ thuật? Một thằng dọn rác? Lập poll ??? Bác Đông ăn bao lương của thằng Gấu rồi? Thằng Đào, dì Hấp dọn được bao rác rồi để anh Gấu anh ấy trả công đi nào. Diễn đàn là chỗ chơi chung, vui thì người ta tụ, chán thì nguời ta té. Bọn TZV thì cũng như mem có được hưởng lợi gì đâu? Đé,o ai muốn chửi để thoả mãn thú tính của mình có chăng chỉ là những thằng thất học, lỗ mãng mới làm trò đó. Không ai muốn treo , nhốt người thảo luận, nói chuyện buôn vui với mình? và không ai muốn làm cái việc không công là đi xóa bài? Tại sao? Vì sao ?
Khi chơi một sân chơi chung, thì mình phải hòa đồng và tự hòan thiện mình. Mình cứ muốn khác người trong môi trường tập thể sẽ bị đào thải. Cứ cái kiểu như cu Gấu nói thì anh đảm bảo sau 1 tuần tnxm chỉ còn bài viết của Nâu, Vìu, Giang thu và các đệ tử X- cà. Những thằng được cho là Hải cbn đăng thì cả năm mới post được bài, vừa post xong gặp ngay thằng đầu lợn bụp cho mấy câu ngu ngơ thì còn hứng thú kak gì mà post bài nữa. TZV thì trong cái danh sách ở đây được thằgn đé,o nào nữa? Bác Đông thì cả thắng mới thấy có mặt tý, Cavenui thì cả năm, Đít với Mây thì mải hú hí cả năm cũgn đé,o thấy mặt. Biển với Gió thì tự ngày bị Gấu xỉa mấy câu cũng mất mẹ nó hết khí thế. Còn mỗi chú Bi trẻ khỏe nhiệt huyết cao, với thằng Đào tính cũng thóang không để bụng còn nhiệt tình chứ còn kak ông nào máu me với cái tnxm này nữa.
Chuyện lập pool lấy uy tín là cái trò hề khốn nạn nhất trên tnxm này mà anh đã gặp. Người bị đem ra đấu tố rồi có đảm bảo được uy tín của mình thì cũng phải mặt dày lắm mới không cảm thấy bị xỉ nhục và xúc phạm. Những thằng cơ hội được dịp sẽ nói nước đôi, thằng có tư thù được dịp chửi bới, thằng ủng hộ cũng sẽ ít nhiều bị chửi lây thế thì kiểu đé,o gì người bị đem ra đấu tố chẳng thiệt. Anh đé,o muốn có vụ dì Hấp thứ hai, nó vừa hèn vừa thể hiện sự nhỏ mọn của người đã từng là "bạn" của nhau.
Thích thì chơi mà không thích thì cút, không làm cho nó hay lên được thì đừng có phá thế là gia đình cám ơn lắm rồi.
cfact
13-05-08, 10:17
Bác Mec ebowtts nóng đê, đọc kỹ kại bài của Gấu già bót, sẽ không phải như kiểu bác nghĩ, anh em ai cũng biết thế cả. Còn về chuyện lập poll là ý kiến của thằng ku BI chứ không phải của ai khác. Cá nhân em cũng không thích kiểu chơi đấu tố vớ vỉn đó.

Tình hình là diễn đàn dạo này không thể chán hơn, đừng nói là các bài chất lượng cao , ngay cả chất lượng vừa cũng đ.éo thấy. Lại lập mẹ ra cái kak gì khách sạn mở rộng, em thấy chối x tả.
Tê tê say say
13-05-08, 10:27
Bác Độ, cho em kéo áo nhắc khéo bác em cái!
Rằng thì bác chửi hay lắm, cứ sang sảng thế, em quý. Nhưng bác viết sai chính tả nhiều quá, ạ!

Thôi thì cũng phải thỉnh thoảng chửi nhau tí cho đỡ nhạt miệng bác ạ, còn quý nhau hay không thì trước khi và sau khi chửi chúng mình cũng phải xác định rồi, phỏng ạ? Cái ý tưởng diễn đàn utopia của anh Gấu nay không thành hiện thực thì kể ra anh Gấu em cũng buồn chứ, dù sao thì nó cũng là đứa con tinh thần mà.

Em nghĩ lại rồi, bác Cá nói đúng, chúng mình nên để anh Gấu ở một nơi trang trọng trong tim, anh ấy đáng được thế. Trước đây em hư quá, em đã cãi lại anh, không những thế nhiều lúc em còn châm chọc anh ấy nữa. Ôi!...hu...hu...em muốn được xưng tội quá! Thôi em về Hin tơn mở rộng để xưng tội đây, cha cố ơi...tao muốn xưng tộiiiiiiiiii!
wasabi
13-05-08, 10:49
Ơ hay nhờ, không phải là em nói là em muốn làm một cái bỏ phiếu bất tín nhiệm mà là em bảo là anh Gấu thích thì cứ thử lập một cái pool cho nó đỡ phải lăn tăn. Và lần này thì em nghĩ anh Đào sẽ không giống như anh Háp nữa.

@bác cfact: Còn đâu em nghĩ tất cả các bài bác không muốn đọc thì bác chui vào cái link bài mới. Ấn vào Thừa thời gian thì nó sẽ cho bác tất cả những thứ khác.
Vàng
13-05-08, 11:04
Em thấy là ngoại trừ cái mâu thuẫn Gaup-Đào hiện tại, thì Thăng Long mình có vấn đề gì đâu nhở các bác nhở? Vẫn ôn hòa thân ái tình thương mến thương đong giai đẽo vẹo đấy chứ? Bài vở không nhiều lắm nhưng em thấy thế vẫn ổn, lắm post quá như bên tathy có đọc được hết đe'o đâu mà tham.

Trong mấy năm nay, từ khi em biết có 1 cái nick là anh Gaup hoa thơm bướm lượn ở cõi Internet nầy, em đã mục kích được những mâu thuẫn đỉnh điểm chửi bới lăng mạ dẫn đến sự li dị có liên quan đến anh Gaup này như sau, em xin thống kê một cách hết sức là sơ bộ và không theo thứ tự nên có thể bỏ sót, mong anh Gaup lượng thứ cho:

1. Gấu và Vìu
2. Gấu và bè lũ admin tathy
3. Gấu và Hấp
4. Gấu và Salut
5. Gấu và Nevermind
6. Gấu và Gió
7. Gấu và Nâu
8. Gấu và Phải Gió
9. Gấu và Đào
10. Gấu và các gái (Xuấn Xoán Lệt bla bla...)

Hị hị, no comment!
wasabi
13-05-08, 11:10
Về tình hình kinh doanh thì đúng là mặc dù 2 tháng vừa rồi là hai tháng có tình hình thành viên rất khả quan (so với những tháng năm ngoái thì về lượng đã tăng gấp 2, và là những tháng kinh doanh thành công nhất trong vòng 2 năm trở lại đây), nhưng chất lượng bài viết thì không vì đó mà tăng lên, em cũng mong các bác hiến kế để cùng với lượng thành viên thì về chất diễn đàn sẽ là nơi tụ hội của nhiều anh hào. Em biết số lượng không phải là một tiêu chí chính xác vì đầy những diễn đàn teen teen có hàng chục ngàn thành viên, nhưng nếu vắng như chùa bà đanh năm ngoái thì cũng chán, phải không các bác?

http://IMG54.imageshack.us/IMG54/6452/screenshotstatisticstnxbt7.png
vovi
13-05-08, 11:11
Sau post trên đây, thì sẽ có thêm một cặp phạm trù mâu thuẫn nữa, em xin bổ sung luôn:

11. Gấu vs Vàng

Cái này mới là phức tạp đó nha.
Vàng
13-05-08, 11:15
Sau post trên đây, thì sẽ có thêm một cặp phạm trù mâu thuẫn nữa, em xin bổ sung luôn:

11. Gấu vs Vàng

Cái này mới là phức tạp đó nha.

Hị hị, bác cứ lo xa. Bác đã thấy em cãi nhau với gái bao giờ chưa?
love_is_a_zero
13-05-08, 11:31
Em thấy bên tathy các admin treo nick không cần báo, chửi bậy văng tục kinh người nhưng mà sao số thành viên nhiều gấp 3 ở đây nhỉ ? Bên đấy lại còn đang hạn chế thành viên chính thức nữa.
wasabi
13-05-08, 11:42
Đó là chủ yếu là vấn đề lịch sử bác ạ,

Nói chung người ta biết đến Thăng Long qua tathy.com, tnxm là một nhánh do anh Gấu lập ra với mục đích là lập ra một chỗ chơi vui vẻ mà không có chuyện treo xoá.

Việc có ít thành viên không là mối quan tâm của em mà theo em đó lại là một lợi thế để mọi người biết nhau và quan tâm tới nhau tốt hơn. Em nhân dịp này cũng muốn xin lỗi tất cả những dịp mà em không thể trả lời kịp, như vụ trong topic này của bác Bắc Thần. Làm quyền cao chức trọng đến assmin mới biết là không phải lúc nào cũng có thể vẹn toàn được.
wasabi
13-05-08, 12:08
@Bác Bắc - muộn còn hơn không: http://wasabim.s3.amazonaws.com/kachiusa.mp3
Wo Ai Ni
13-05-08, 12:24
Em nhân dịp này cũng muốn xin lỗi tất cả những dịp mà em không thể trả lời kịp, như vụ trong topic này của bác Bắc Thần. Làm quyền cao chức trọng đến assmin mới biết là không phải lúc nào cũng có thể vẹn toàn đượ
Ôi giời ác min có phải osin éo đâu cái gì cũng tới tay.
gió
13-05-08, 12:25
Bác Mec em, em đã bao giờ có khí thế đâu mà mất phỏng bác. Chẳng qua dạo này việc dân việc nước nó nhiều, đé o, em xin lỗi có thời gian vào đây chơi.

Cái Biển Xanh em em thì ít chơi TL kể từ ngày bị thằng Vàng nó vác mẹ cả thùng bia đến nhà bảo là để đến tán còn có cái mà uống. Gặp thêm thằng nữa như thế thì có mà toi, báu bở gì.

À mà Bi ơi có cách nào mà nó tự động report tình hình cãi nhau trong diễn đàn thành ma trận 2d 3d gì đó không em?
Look
13-05-08, 12:35
Nhìn vào sự thực thôi. Mình là một người biết tathy từ lâu và sau đó là TL bên này nhưng không hề là thành viên của cả hai bên, chủ yếu là vào đọc bài. Đến khi đăng nhập nick thì mình vào cả 2 nơi. Nhưng cuối cùng mình quyết định tham gia vào bên này vì thấy nó … ít thành viên hơn!

Dưới con mắt chủ quan của một người đứng ngoài cuộc nhìn vào, mình thấy:

- Tathy đông hơn vì có bề dày lịch sử nhiều hơn, số lượng sân chơi đồ sộ hơn, số lượng bài viết nhiều hơn, thậm chí nhiều bài của bên này có bài gốc ở bên đó. Các thành viên của họ đa dạng trong các sân chơi. Bên đó TZV thẳng tay treo xóa các thành viên rơi vào trường hợp đặc biệt được mô tả như dưới đây:

- Trong khi đó, bên TL này là một diễn đàn tách ra từ tathy bởi những người đề cao sự tự do. Số lượng sân chơi ít hơn, số lượng bài viết ít hơn.

* Một điều hết sức đặc biệt và phải nói một cách trung thực là bên này không đa dạng một cách đồng đều trong các sân chơi. Nói một cách chính xác hơn là có một số đông chỉ thích bàn về các vấn đề chính trị ở trong nước. Nhiều người dạt từ tathy hoặc x-cà về đây và do vậy sức hút đối với họ vẫn cứ là chính trị.

Ở một chủ đề nào đó, trước sau gì thì có một số thành viên cũng lại lái sang vấn đề chính trị. Ví dụ gần đây nhất, topic "Phát minh mới của Ngài TanNg: Bản quyền đã chết!" của bạn Bi cũng phải xóa đi hai bài thuộc loại đánh lạc hướng sang vấn đề chính trị.

Đây là hạn chế chủ yếu làm cho diễn đàn ít thành viên. Nếu như tất cả các thành viên của diễn đàn đều có cùng ý thích và có cùng một chí hướng thì chắc chắn sẽ vui vẻ, đông vui và TL trở thành một diễn đàn chính trị rất mạnh cho tới khi … nó chết hoặc bị hack (như x-cà). Rất tiếc rằng, những người tham gia lại không thống nhất về quan điểm, hơn nữa chính trị vốn không phải là vấn đề nhẹ nhàng để thư giãn vui vẻ, cho nên diễn đàn đôi lúc "lặng đi" như nhịn thở. :D

Thật là khó khi bắt những người thích chính trị phải không được thích và thật là không công bằng và thiếu dân chủ nếu như ngược lại.

Một số thành viên rất tích cực gửi bài vào các diễn đàn con khác nhau nhưng không được số đông còn lại thích thú và hưởng ứng triệt để. Ví dụ, để ý thấy có các bạn có ý post bài gây không khí vui vẻ cho diễn đàn, điển hình như Gunz, Vàng, Sói, Cfact, Mẹ Đốp, ... và gần đây có thêm Bi, Thảo, Hurrican, Đào… nhưng họ cũng không thể như vậy mãi được, nếu như số đông kia lại chỉ có một khẩu vị!!

Sự chia sẻ đi sâu vào các chủ để phi chính trị do đó không thể sôi nổi và phát triển một cách đồng đều. Những người có sở thích khác chính trị sẽ có ít điều kiện để tìm thấy ở đây một sự hào hứng với các chủ đề mới. Những cuộc cãi vã chỉ làm xuất hiện đám đông vì tò mò thay vì được chia sẻ và thấy bổ ích cho bản thân.

-------
Vàng
13-05-08, 12:50
Em - Khổng Minh Gia Cát Vàng xin hiến kế để cho diễn đàn mình phát triển nhanh chóng (đấy là em còn nói theo kiểu phòng hờ) chứ thật ra là ngay lập tức, tăng số lượng thành viên lên khoảng gấp 5 lần và số bài viết lên khoảng 10 lần trong vòng khoảng 3 ngày và không hề có sự bất ổn nào. Ta chỉ cần duy trì được như thế trong vòng khoảng 1 tháng thì sẽ giảm đi nhưng bình ổn với số lượng thành viên thường xuyên tăng gấp 3 và bài viết tăng khoảng gấp 5 hiện giờ. Cách thức thì cũng rất đơn giản và hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn Bi và bác Phương Đông. Nếu các bác thấy thỏa mãn với kết quả mà em dự kiến bên trên thì các bác cứ bôi đen cái dòng bên dưới để biết cái kế này.

Hack tathy!
Vàng
13-05-08, 12:59
Cái Biển Xanh em em thì ít chơi TL kể từ ngày bị thằng Vàng nó vác mẹ cả thùng bia đến nhà bảo là để đến tán còn có cái mà uống. Gặp thêm thằng nữa như thế thì có mà toi, báu bở gì.

Mày đã không giúp anh, tàn phá hoại, lại còn ngồi đấy mà chê bai anh thế à? :-(
Wo Ai Ni
13-05-08, 12:59
Ý kiến của Vàng chả khác gì cái cục nằm bên cạnh tai tồ.
Hurricane
13-05-08, 13:03
Đề nghị chú CA Look đặt tên chị cháu cạnh người khác, ai cũng được trừ vị trí hiện tại ra nhé. Nói mãi chả tinh tế lên được tí nào. Khổ lắm cơ.
cfact
13-05-08, 13:12
Kòm bác em ghi thế lộ cb nó hết ! bác em chỉ cần ghi như này :

F.uck tathy ! :24:
wasabi
13-05-08, 13:56
By the way, em đã sửa lại cái livethreadNotification.mp3 để nó không conflict với các chương trình detect file mp3 rồi. Các bác thử lại xem còn lỗi không.
wasabi
13-05-08, 14:31
Như lời gợi ý các forum có ít hơn 5 bài trả lời trong vòng 30 ngày trở lại đây đã được thu gọn lại vào các forum lớn hơn.

Các bác thử cho ý kiến.
Wo Ai Ni
13-05-08, 14:44
TL bị sao thế này, Database sao thế bi ơi ?
Nostarwhere
13-05-08, 14:50
TL bị sao thế này, Database sao thế bi ơi ?

Hình như có dấu hiệu động đất fo rừm, hay là tại chủ đề này. Hu hu thôi tớ không bàn chuyện người lớn nữa đâu, rút êm thôi. Ngày hôm nay là ngày gì mà ghê thấy mồ :D.
wasabi
13-05-08, 14:54
À em "bấm nút" nhầm, các bác thông cảm. Interrupted mất 5 phút mà các bác đã la toáng lên rùi :-|
dao_hoa_daochu
13-05-08, 16:15
Kinh nghiệm của anh từ diễn đàn này, nếu có làm một diễn đàn nào nữa, là thuê một thằng làm kỹ thuật và một thằng quét rác hành xử đúng như hợp đồng, xong thì không cần thằng nào làm chức gì nữa.
Hị hị... em thấy "Kinh nghiệm" của chiên gia kinh tế mà non nớt, ngây thơ như là trẻ con, nên là có ý nhắc để Gấu tự xem xét kỹ lại cái này, đặng cải thiện trình độ yếu kém, cơ mà xem ra "chiên gia kinh tế" này vừa kém kiến thức lại vừa kém về thái độ cầu kiến thức.
Kangurus
14-05-08, 08:26
Các bác có biết tại sao mà Guest ngại tham gia TNXM không?

Các bác đã bị rơi vào cái bẫy chết người do chính các bác tạo ra chứ dex phải do TL ít gái hay ít Hải Đăng.

Cái bẫy này người trong cuộc lâu năm dex biết được vì các bác đã quá quen với TL, nên nói nói để toàn người TL hiểu với nhau, Guest nhiều lúc đọc dex hiểu gì cả nên nản và bỏ đi luôn khỏi tham gia nữa. Một cái hội mà các thành viên đã quá gắn bó với nhau, nói gì chỉ mấy bác hiểu với nhau thì người ngoài nhảy vào tham gia sẽ cảm thấy rất lạc lõng, nên thành viên mới tham gia sẽ ít đi.

Đã thế mấy mem mới vào chưa quen nếp hơi ti toe thì bị gọi là chã. Phải chã nhiều thì mới lên Hải đăng được chứ.

Người cũ sinh hoạt một thời gian cũng chán rồi bỏ đi. Diễn đàn thì có thế không sụp nhưng sẽ bước vào thời kỳ suy thoái là điều đương nhiên. Mấy bác nên rút kinh nghiệm để TL phát triển được tốt hơn.
vovi
14-05-08, 09:53
@kangurus: Bạn nói thế thì mình thấy hơi buồn cười đấy. Chính cái nét riêng trong ngôn ngữ, cách truyền tải thông tin đã tạo nên một bản sắc TL, khác biệt với diễn đàn khác. Khiến cho nó có một vị trí tương đối trong hàng hà sa số những diễn đàn tiếng việt, mà đa phần là nhạt nhoà Khi bạn vào đây, thì trước hết ban phải tìm hiểu những đặc trưng này đặng cải biến mình cho phù hợp với nó. Được thì vào, không được thì chào. Chứ ai đời bạn lại bắt người ta thay đổi chỉ vì một cá nhân? Bạn có hiểu câu nhập gia tuỳ tục nghĩa là gì không??

Bạn mới vào tháng này thôi, cũng giống y như tớ một năm trước. Coi như là ta có một điểm chung nhất định nào đó. Khuyên thật lòng là bạn hãy tìm tòi, lục lọi những bài viết cũ , đặc biệt là những bài hot, của TL để cho ra ngâm cứu, nghiền ngẫm cho thấm đã, rồi một tháng sau hãy bắt đầu post bài. Lúc đó, có thể bạn sẽ nghĩ khác đấy.

Thế nhé, chúc vui vẻ.
Kangurus
14-05-08, 10:38
@vovi: Nhập gia tuỳ tục thì ai chẳng hiểu. Nhưng cái kiểu post bài của mấy thành viên lâu năm làm Guest dex hiểu gì cả. Ví dụ TZV là cái gì, cho tớ hỏi khí không phải bao lâu người ta mới hiểu TZV là cái gì.

Cách post bài của các thành viên cũ rất chuối và coi thường người mới đến, chỉ chăm chăm nói chuyện với nhau bằng những ngôn ngữ léo ai hiểu gì. Chả trách sao thành viên mới càng ngày càng ít vì léo thể hoà nhập được.

Bản sắc là cái gì? Là cái nói léo ai hiểu? Là cái đánh đố nhau? Được mấy người kiên nhẫn mà theo dõi? rồi đăng ký mem, rồi post bài?

TL mà không thay đổi mấy hôm nữa cũng rơi vào cái bẫy suy thoái. Lúc đấy có mà đi tìm nguyên nhân này nọ thì cũng đã muộn.
vovi
14-05-08, 10:54
Hê hê, đọc bài bạn này xong mình lại thấy rằng bạn ý là thành viên lâu năm mới chết. Ăn nói gõ gàng, chửi bậy đâu ra đấy! Thế thì đồng chí ý kêu cho ai nhỉ?? Khó hiểu thật
NNH
14-05-08, 12:03
@vovi: Nhập gia tuỳ tục thì ai chẳng hiểu. Nhưng cái kiểu post bài của mấy thành viên lâu năm làm Guest dex hiểu gì cả. Ví dụ TZV là cái gì, cho tớ hỏi khí không phải bao lâu người ta mới hiểu TZV là cái gì.

Cách post bài của các thành viên cũ rất chuối và coi thường người mới đến, chỉ chăm chăm nói chuyện với nhau bằng những ngôn ngữ léo ai hiểu gì. Chả trách sao thành viên mới càng ngày càng ít vì léo thể hoà nhập được.

Bản sắc là cái gì? Là cái nói léo ai hiểu? Là cái đánh đố nhau? Được mấy người kiên nhẫn mà theo dõi? rồi đăng ký mem, rồi post bài?

TL mà không thay đổi mấy hôm nữa cũng rơi vào cái bẫy suy thoái. Lúc đấy có mà đi tìm nguyên nhân này nọ thì cũng đã muộn.

Anh đang chán nản với VN index, đang hoang mang với vụ tướng Quắc, chả biết làm gì vào bên chủ đề làm thơ của em Hurrican bên kia, rồi vào đây thấy em Kangurus, nên có đôi lời với chú. Trước khi thắc mắc, đe'o hiểu gì, chú nên tự tìm hiểu cái, dễ thôi: Gú, search trong TNXM, hỏi các anh các bạn (dấu dốt làm gì). Rồi thì chả phải học đâu xa, cứ học em Cần bên kia cũng được, nhiều cái cần học em nó đó.
Kangurus
14-05-08, 15:07
@NNH & vovi: Mấy đồng chí trả lời sặc mùi TL mà léo nghĩ ngợi gì cả. Nói chung mấy đồng chí cũng chỉ dừng được ở mức nêu ra cái chính kiến của mình mà léo đứng ở phía người khác để trả lời bảo làm sao TL tiến bộ được.

Muốn TL phát triển thì nên học cách nhìn của người khác, nhiều thằng Hải Đăng tiềm năng + Gái ngon mới nhớn chúng nó đứng ngoài kia kìa vì mấy đồng chí cứ nói toàn chuyện riêng tư với nhau thì chúng nó còn có cảm hứng léo nào mà tham gia nữa.

Hải Đăng và Gái ngon là nguyên khí TL dần dần sẽ ra đi, Hải Đăng tiềm năng và Gái ngon mới nhớn không muốn vào vì léo hiểu gì. Tnxm tan rã sớm là điều trông thấy.

Nghĩ đi, đừng bi bô ý kiến chủ quan nữa.
nhaphat
14-05-08, 15:22
Thằng Nâu mày lại đổi nick à?
GunZ
14-05-08, 15:50
Không phải Nâu đâu, Nâu đang thuộc chế độ bị em quản lý chặt, léng phéng em cắt d' ngay.

Bạn Kăng gu ru nói cũng có chút lý của bạn ý, mà quan trọng là bạn ý có cái tâm xây dựng diễn đàn, cái ấy em quý lắm ý!
Nostarwhere
14-05-08, 16:08
Căng gu ru nói không sai mấy đâu. Vào đây mà rụt rè, dút dát thì đúng là đêk dám bốt bài trả lời chứ đừng nói là tham gia. Văn hóa ném đá chửi nhau hơn bốn ngàn năm TL này ai mà dám loé xoé. Cũng nên xem lại ý kiến của bạn đê. Còn với các bạn mới, bí quyết của tớ là: Gõ bàn phím văng mạng lên, ngại đêk gì bố con đứa nào, hờ hờ.
Wo Ai Ni
14-05-08, 16:52
Tớ biết bên Tathy trước đọc bài ở đó cả năm rồi qua TL nghe lóm tiếp. Mới bốt bài đúng là ngượng ngịu khó khăn làm quen lắm.

Căng gu ru nói không sai mấy đâu. Vào đây mà rụt rè, dút dát thì đúng là đêk dám bốt bài trả lời chứ đừng nói là tham gia. Văn hóa ném đá chửi nhau hơn bốn ngàn năm TL này ai mà dám loé xoé. Cũng nên xem lại ý kiến của bạn đê. Còn với các bạn mới, bí quyết của tớ là: Gõ bàn phím văng mạng lên, ngại đêk gì bố con đứa nào, hờ hờ.
Gái bản lĩnh nhệ, hihi. Nên sửa lại là "ngại đêk gì bố con thằng nào, con nào"
dao_hoa_daochu
14-05-08, 17:06
Các bác có biết tại sao mà Guest ngại tham gia TNXM không?

Các bác đã bị rơi vào cái bẫy chết người do chính các bác tạo ra chứ dex phải do TL ít gái hay ít Hải Đăng.

Cái bẫy này người trong cuộc lâu năm dex biết được vì các bác đã quá quen với TL, nên nói nói để toàn người TL hiểu với nhau, Guest nhiều lúc đọc dex hiểu gì cả nên nản và bỏ đi luôn khỏi tham gia nữa. Một cái hội mà các thành viên đã quá gắn bó với nhau, nói gì chỉ mấy bác hiểu với nhau thì người ngoài nhảy vào tham gia sẽ cảm thấy rất lạc lõng, nên thành viên mới tham gia sẽ ít đi.

Đã thế mấy mem mới vào chưa quen nếp hơi ti toe thì bị gọi là chã. Phải chã nhiều thì mới lên Hải đăng được chứ.

Người cũ sinh hoạt một thời gian cũng chán rồi bỏ đi. Diễn đàn thì có thế không sụp nhưng sẽ bước vào thời kỳ suy thoái là điều đương nhiên. Mấy bác nên rút kinh nghiệm để TL phát triển được tốt hơn.
Bạn gu-ru đại khái chắc là thiếu một ít chất Hải Đăng cho nên là không biết, như em ngày xưa, vào đọc TL, thấy mấy cái "Hải Đăng Tanh anh anh...", "Anh 4c nói thế vì anh 4c không phải là chã...", "kts việt nam... buồn cười đé0 tả"... - bèn thích ngay.
Hermes
14-05-08, 19:30
Cái live của bi thế đ nào ấy. Có khi chỉ cần lích 1 cái hiện ra cửa sổ mới, có khi lích cả 2 cái, mà lại mở ở ngay cửa sổ cũ. Lại còn có lúc hiện ra những nội dung không phải mới nhất.
Kangurus
14-05-08, 21:41
Bạn gu-ru đại khái chắc là thiếu một ít chất Hải Đăng cho nên là không biết, như em ngày xưa, vào đọc TL, thấy mấy cái "Hải Đăng Tanh anh anh...", "Anh 4c nói thế vì anh 4c không phải là chã...", "kts việt nam... buồn cười đé0 tả"... - bèn thích ngay.

Toàn ngôn ngữ của lũ teen học đòi, nếu léo hiểu thì đã thành người lớn.

TL cũng chỉ đến thế, một lũ teen, luôn miệng tự hào bản sắc này nọ. Lởm thay.
GunZ
15-05-08, 08:53
Đào công nhận phò, bạn ý dáng dấp Hải đăng nói năng ngọt giọng thế mà Đào phò còn đòi múa rừu qua mặt Lý Quỳ :24:.
kiam
15-05-08, 09:36
Tớ biết cái tnxm này từ lâu rồi, nhưng mà tưởng nó là của bên "tình thương" nên không vào và nữa là tên các box khó hiểu và quê quê kiểu gì ý :D ... mãi sau này mới tìm hiểu kĩ tnxm vì lần theo dấu vết của một bài viết hay.

Mà lúc thích cái tnxm này rồi tớ lại đi tìm lịch sử của nó, lần cả sang tathy các kiểu... Nên mấy từ như TZV, chã, hải đăng cũng biết, mờ thẩm du thì đ' biết vì tưởng nó là từ Hán Việt.

Hay làm cái từ điển vui vui định nghĩa về mấy từ chiên môn rất dâm đãng ý rồi pin ở góc nào đấy, đứa nào hỏi thì dí cho nó :D

P/s: Em phát hiện ra mấy bác trên này nhiều lúc cũng teen phết ra xong lại cứ đì bọn teen là nào ??
Zamorano
15-05-08, 16:41
Người xưa đã dạy rằng "gái là nguyên khí của forum". Cứ chiếu theo nhẽ ấy, muốn forum hùng mạnh thì không thể không bàn về gái đẹp. Em xung phong bốt vài phát hâm nóng tinh thần anh em:

http://i.pbase.com/o6/93/661093/1/85862911.Pxl0v05S.75020070810BeerFestival202.jpg

http://i.pbase.com/o6/93/661093/1/85862917.S0DES84B.75020070810BeerFestival216.jpg
vovi
15-05-08, 18:18
Nguyên khí gì gì thì cũng phải đặt cho đúng nơi đúng chỗ thì nó mới phát huy được tác dụng, đồng chí nhớ! Ai lại bạ đâu cũng vác ngiên khí đi thế này, bùn cười chết. hí hí
clock
15-05-08, 21:58
Cái hay của TL chính là sự hài hước, thẳng thắn và sắc sảo trong tranh luận. Nhưng hình như càng ngày, những ị, cu*'t, đál, lìn ngày càng nhiều, khiến diễn đàn giống như một đống rác đầy mùi xú uế. Các bạn đã quá lạm dụng các từ tục tĩu để tỏ ra có "chất", hoặc chí ít là tạo ra một lớp lông xù kiểu con nhím (nhằm che đậy một thân thể - lập luận yếu đuối). Tình trạng này nếu cứ tiếp tục kéo dài, a e là TL sớm muộn sẽ biến thành phường Thiến Lợn.

Đành rằng dĩ hòa vi quý khó mà đem lại được những cuộc tranh luận sắc sảo, thu hút được quần hùng, hoặc trở thành 1 dạng TTVN. Tuy nhiên, những từ ngữ bốc mùi chỉ nên là những gia vị dùng đến khi cần. Dùng quá liều thì hậu quả nó ra sao chắc 4C đều rõ. Anh chỉ mong các bạn cân nhắc trước khi văng các thứ ra. Vì khi các bạn văng ra, chính các bạn phải ngửi và nếm nó trước. Hơn thế nữa, các bạn sẽ phải nhận những thứ còn bốc mùi hơn từ những người mà các bạn ném vào. Thế là tất cả cùng bốc mùi, và những người qua đường chỉ còn biết bịt mũi và nhìn các bạn với con mắt thương hại.

Một trong những tôn chỉ của TL từ lâu là "bỉ tư tưởng chứ không bỉ cá nhân". Nhưng ai cũng có máu tự ái trong người. Thế nên, sau khi bỉ người ta bằng những lí lẽ chắc chắn, xin các bạn vui lòng đừng trát thêm các thứ khác vào mặt người ta, hoặc bảo người ta úp mặt vào cái nọ cái kia. Như thế mới làm cho nhau tâm phục khẩu phục được. Bằng không, sẽ lại một cuộc đấm đá nổ ra và chuyện off topic là tất yếu. Lạ một cái là tuyền đàn ông với nhau (nhất là giữa các HĐ, TZV, or smth) mà chửi nhau còn hơn hàng tôm hàng cá ở chợ! Đĩ mồm không bút nào tả xiết.

Trong một ngày ngột ngạt vì mùi ở TL ngày một nặng anh mới than thở như thế, 4C thông cảm. Mà cũng vì sự "tấn tới" của chúng mình. Chứ không, anh đ'eo!
Wo Ai Ni
15-05-08, 22:34
Đành rằng dĩ hòa vi quý khó mà đem lại được những cuộc tranh luận sắc sảo, thu hút được quần hùng, hoặc trở thành 1 dạng TTVN. Tuy nhiên, những từ ngữ bốc mùi chỉ nên là những gia vị dùng đến khi cần. Dùng quá liều thì hậu quả nó ra sao chắc 4C đều rõ. Anh chỉ mong các bạn cân nhắc trước khi văng các thứ ra. Vì khi các bạn văng ra, chính các bạn phải ngửi và nếm nó trước. Hơn thế nữa, các bạn sẽ phải nhận những thứ còn bốc mùi hơn từ những người mà các bạn ném vào. Thế là tất cả cùng bốc mùi, và những người qua đường chỉ còn biết bịt mũi và nhìn các bạn với con mắt thương hại.


Trong một ngày ngột ngạt vì mùi ở TL ngày một nặng anh mới than thở như thế, 4C thông cảm. Mà cũng vì sự "tấn tới" của chúng mình. Chứ không, anh đ'eo!
Chửi nhau là nét văn hóa của TL lo éo gì bác em.
thanhnienhanoi
16-05-08, 07:49
Theo em một diễn đàn có nhiều người tham gia và post bài hay không chủ yếu phụ thuộc các yếu tố sau:

+ Cách bố trí các tiêu đề forum trong 1 diễn đàn.
+ Nội dung các bài đăng + số thành viên ưu tú lead bài sao cho đúng định hướng của diễn đàn đề ra và chất lương bài viết ngày càng phong phú.

So sánh cách bài trí tiêu đề cũng như nội dung của 2 bờ TL em đánh giá chủ quan là TL ta chủ yếu xoay quanh việc nêu vấn đề và mọi người cùng vào tranh luận, nêu quan điểm của mình.. (cái này không biết là idea của Gấu già và các TZV từ khi dzắcku nổi dậy hay là bê theo nguyên mẫu cũ? ). Để có thể tham gia và góp ý đòi hỏi người tham gia phải có knowledge base nhất định về vấn đề mà mình cần tham gia. Mà như thế đối với newbie, chã, gái mới thì quả là không dễ dàng gì. Chưa kể các từ khóa mà gúc đé0 thấy trừ TL.

Nhìn tổng quan diễn đàn ta thiếu hẳn một phần cực kỳ quan trọng mà mọi người cần đọc đó là tin tức. Tin tức ở đây không chỉ là thông tin đưa ra một cách thụ động như các báo vnexpress, thanhnien, tuoitre..Mà còn bao gồm cả lượng kiến thức về một lĩnh vực nào đó dành hướng đến một đối tượng cụ thể do các thành viên hiểu biết share cho nhau dưới dạng tin bài. VD: Sức khỏe, Kiến thức kinh doanh, Cách hưởng thụ CS, abcde..Những thứ này đối với anh em Google thì dễ nhưng nếu đọc lâu sẽ thành thói quen khó bỏ.

Nên kết hợp giữa một toà soạn báo + một hệ wiki tự build nội dung + một hệ tương tác giữa các member bằng các functions base trên một system khỏe mạnh thì mới tăng mem tốt được.
Để cải thiện theo em nghĩ bổ sung thêm các mục mà ai cũng quan tâm là ăn ngủ ụ ị ở đâu, các kiến thức làm kinh doanh giỏi, download phần mềm, download form văn bản, cẩm nang du lịch, văn hóa các nước, mẹo vặt gia đình..abcde..

Ngoài ra nếu có thể nâng cấp mẹ thành mạng xã hội. Cũng giống như ngày xưa tất cả qui về một mối thì nay khoán cho mỗi người một mảnh ruộng tự về cày cấy lấy rồi đến kỳ ra họp với nhau. Như thế vừa có cái chung lại vừa có cái riêng, giúp các bạn đi khám phá nhau dần dần. Chứ léo ai như Gấu già fukc nhau chán với Đào 4` rồi mới nhận ra là biến đổi giới tính. hị hị..
Kangurus
17-05-08, 19:40
Đấy, các đồng chí thấy đấy, chửi chiếc văng này văng nọ làm ô uế TL, mùi léo chịu nổi.

Mấy thằng chã với chim non muốn hiểu hết ý của các đồng chí chúng nó phải lặn ngụp giữa một đống phân mà léo biết có tìm được cái gì trong đống phân đấy không.

Các đồng chí nhìn lại mình đi, Hải đăng sắp đi hết, Gái thì ngày một già, bọn mới nó léo muốn lặn ngụp. TL có ngày sụp mà thôi.
GunZ
18-05-08, 02:21
Nhiều thằng cứ kêu ca than vãn, phân tích, bình luận, nhận thức, dcm rất hoành tráng và nhức đầu :(.

Như anh vẫn nói: VẤN ĐỀ LÀ CẢI TẠO!

Tham luận đê, giỏi cái gì thì vào mảng ý mà chiến đi, khi mà tự mình mở một tô bíc hay ho, mà thằng nào mà vào quấy rối hay làm lạc chủ đề, lạc không khí, làm nhiễu loạn cái sự "thanh khiết thơm tho", mọi người thử ý kiến xem bọn TZV nó có dọn dẹp sạch sẽ cho không?

Đây, dcm, suốt ngày nhận thức ạ, mệt!
nhaphat
18-05-08, 08:41
Cái gì thum thủm mà vẫn nhiều thằng thích hít hít ngửi ngửi thì mới gọi là đặc sản được... hẹ hẹ.
Noel
18-05-08, 18:12
Thăng Long này sinh sau đẻ muộn và lịch sử cũng non trẻ hơn nhiều so với Tathy. Cho nên lúc này có kém tiếng tăm hay thua thiệt hơn về member cũng là chuyện bình thường.

Anh biết đến Tathy từ thời đầu của phò rum. Hồi ấy chơi cũng thích, căn bản là mới có nét, có cái mẹ gì khác để giải trí đâu, so với kiểu chã của TTVN thì thế là quá ưu việt.

Bây giờ thì anh vẫn chơi ở bên ấy, nhưng chủ yếu là đọc bài. Vì đúng như chú nào nói, bên ấy điều lệ thì rối rắm, bọn admin thì chuyên chế, đối xử với member như chó cún. Khổ!

Còn từ khi biết đến bên này anh thấy rất thích. Giai đoạn này bên kia vẫn đông dân hơn, đa phần là do quen với địa chỉ này từ trước với cả Saint phò và đồng đội làm PR cũng tốt.

Bọn này chuyên on lai ọp lai với các bọn phò rum khác, kiểu HAO, Vietdu hoặc chịu khó giao lưu với mấy sự kiện hot của những bọn khác như Miss HAO, ký sách văn sĩ Oản. Riêng thằng Saint phò đặt ngay link Tathy trong blog của nó, mà blog của nó thì cặm cụi đi add nick nhiều gái xinh... Làm sao mà không nhiều người biết. Chã thì cứ thấy được nói đến nhiều là tin, ca ngợi nhiều là theo chân thôi có gì đâu.

Biết thế để thấy mà tránh những cái ưu thế của bọn nó. Nhiều chú sẽ bảo những gì là ưu điểm của bọn nó thì phải học, hoặc bắt chước, anh đé o nghĩ thế. Đã là ưu thế của nó rồi, tức là nó có kinh nghiệm hơn mình trong đoạn ấy rồi, thì tốt nhất là đé o bon chen, tránh mẹ nó ra, anh chơi đẹp nhường mày cho nó rộng đường, còn anh thì tự đi tìm đường khác.

Bọn chã nói chung là nhiều khi tính bày đàn của nó rất cao. Mình tìm ra một đường hoặc 1 vài đường rồi song song với việc đào đường cứ rủ rê mồi chài dần bọn nó là sớm muộn sẽ có nhiều bọn theo. Mà nếu giả sử, cách ấy rồi mà Thanhnienxame này vẫn ít member thì có nghĩa là phò rum này đé o có duyên với các bạn, thì cũng để biết mà thôi cái mơ ước "lấn tới".
Noel
18-05-08, 18:19
Nhân đọc cái topic này,

http://tnxm.net/showthread.php?t=6791

thằng trẻ con Bi chất vấn thằng Gấu về cách cư xử, anh là có ý đóng góp như này:

Với kinh nghiệm chơi và để ý các thể loại phò rum qua các thời kỳ, anh thấy, cái duy trì sự tồn tại và làm nên nét hấp dẫn của diễn đàn, ngoài chất lượng bài vở thì đội ngũ admin là một yếu tố. Admin thì đé o cần thiết thằng nào cũng phải hoành tráng, bóng sáng, giỏi giang, đáng tin cậy cả - mà thực sự lấy đé o đâu ra nhiều thằng bóng sáng thế. Admin cũng là chã đi lên chứ là cái mẹ gì.

Phải có thằng này thằng khác cho nó phong phú. Phải có thằng giỏi để bọn nó tin, phải có thằng nhã nhặn để bọn nó nể và phải có 1 vài thằng ngu ngu, hống hách để bọn mem nó còn có dịp được chửi, để bọn nó thấy ko có khoảng cách.

Chứ admin mặc định là ngon rồi, thì bọn chã vào đây để cam phận làm trâu ngựa suốt đời ah. Nếu mà không có thằng nào ngu thật thì thi thoảng một vài thằng giả ngu đi cho nó xôm, trên mạng mà bị chửi là ngu thì có làm sao.

Nói chung, thằng Gấu và thằng Bi 1 thằng cũ 1 thằng mới, 1 thằng già luôn thích tạo ấn tượng đạo mạo và 1 thằng trẻ luôn tỏ vẻ ngây thơ, 1 thằng lúc đé o nào cũng khệnh khạng ta đây và 1 thằng ngoan ngoãn, cầu thị là rất hay ho. Vừa có trò cho bọn chã xem vừa bổ sung hình ảnh cho nhau rất nhuyễn.

Theo anh, thằng Gấu già sắp về vườn rồi, chơi mạng nhẵn đít ra rồi, niềm vui hay tai tiếng, thị phi gì thì cũng nhẵn mặt rồi, nên hi sinh tí để làm nền cho thằng Bi. Ai chứ Gấu già em anh thì thêm vài quả thị phi nữa cũng đé o sao.

Thằng Bi, dù gì nó còn trẻ mà đã là admin, lại được nhiều anh admin quý mến, dìu dắt, chắc chức super admin mai sau rồi cũng đến tay nó. Gấu già mai sau bận chuyện vợ con, đé o thể lăn lóc mãi với cái phò rum này được, thì cứ tranh thủ lúc này làm triệt để thay đổi, làm được cái gì thì làm, dọn đường cho thằng Bi mai sau.
Hermes
18-05-08, 19:58
Đông mem hơn có đồng nghĩa với "tấn tới" hơn không? Anh hình dung vào diễn đàn mà tàn chiện mực tím học trò, chó cán xe xe cán chó, bồ câu trường giang, thì phát chán mà ốm.

Muốn làm cho chúng ta tấn tới, việc trước tiên phải xác định như nào là tấn tới? Chứ không nên tham luận kiểu như làm sao đông mem như tathy. Tham luận kiểu vậy không giúp được gì hết, mà có giúp được gì thì cũng không phải là tấn tới. Mỗi diễn đàn có một mục tiêu khác nhau, mỗi mem chơi cũng đều tìm được ở diễn đàn những gì hợp với mình. Nếu cái đó có thể gọi là tấn tới, thì các bạn cứ thế mà làm. Tiến theo hướng đó, thăng long chã sau đè chã trước, sẽ thành một tiểu tathy, vậy thì cả nhà nhổ trại sang hết bên tathy mà ở, nghĩ làm gì nữa.

Anh có nick tathy từ 2002, nhưng chơi bên đó thật sự là khoảng 2003-2005. Gọi là chơi, chứ nói thật anh ít tham luận. Chỉ lâu lâu cần gì thì hỏi. Được cái bên ấy trả lời nhanh, nhiệt tình. Nhưng căn bản là tính anh không thích ọp nai. Có mấy người bạn anh chơi từ ngoài đời, cũng tham gia tathy và ọp nai, mới hỏi anh là có cái đ gì phải giấu diếm? Anh không có cái đ gì phải giấu diếm, nhưng căn bản là từ ngày ấy anh đã mơ hồ cảm nhận được sự chã hóa của tathy nếu tiếp tục ọp nai, điều mà sau này đã được thực tế chứng minh.

Mà bên đó, nếu chơi lâu lại không ọp nai thì tự dưng bạn thành người lạ. Đó là cái làm anh không cảm thấy thoải mái khi sống ở tathy.

Anh thì mong rằng diễn đàn mình có nhiều các bạn thông minh duyên dáng, đến trét kít vào mặt nhau cũng biết trét một cách nghệ thuật để ẩn đằng sau cái động tác trét kít ấy là một sở học thâm sâu mà người bị trét cũng như người đứng xem đều học được một cái gì đó hữu ích. À thì đương nhiên các bạn ấy chắc chắn cũng là những độc giả lớn, để hiểu được những gì các nhà văn lớn viết ra.

Chứ ớn lắm rồi, cái cảnh chửi đổng, rồi thằng nói không có thằng hiểu, hoặc hiểu được 1 thì hiểu xiên xẹo bố nó đi, rồi lăn ra giãy đành đạch như thằng dở hơi. Rồi thêm một đám rỗi việc xông vào đánh hôi.

Về phía anh, giả sử như anh muốn duy trì một sân chơi mà anh thích đến, thì anh sẽ giới thiệu tnxm với những người có vẻ như hợp với tnxm, chứ không nhất thiết phải đưa link đại trà phổ cập đến từng nhà từng người như tathy.
Vàng
19-05-08, 16:46
Bi ơi nghiên cứu làm cái shoutbox đi. Trước là để các bạn chửi nhau kiểu thời gian thực, ân oán giang hồ rủ nhau ra cổng trường giải quyết nó mới lịch sự. Sau là để anh có chỗ mà chim gái @Hur, chứ tàn phải chim gái trong lớp bị phê bình nhiều xí hổ quá.
Tê tê say say
19-05-08, 18:13
Ừ, Bi ạ! Xem còn trò gì nữa không để chơi. Chứ ngồi xem chúng nó diễn kịch chán quá!
vovi
19-05-08, 18:18
Rồi lại chết yểu như là vô hiệu ấy hả? Thôi mình xin! Chật đất lắm!
Vàng
19-05-08, 18:24
Chết yểu là vì cái thằng cu Bi vừa cầm trym đái vừa run run nhìn mồm thằng Gaup nên đái hông nên đọi nói hông nên nhời thui. Anh ghét.
Dove.
19-05-08, 18:46
Các bác, em kiến nghị thêm vụ "Top" - đưa mình lên đỉnh, ngay và luôn. Ra sức kéo kéo chuột thế này sốt ruột lắm ạ.
Tê tê say say
19-05-08, 18:50
Cái HT mở rộng, khách có mở được thread đé,o đâu mà chẳng chết!

À, hay bảo thằng Đào mới cả thằng Gấu vào đấy chửi nhau, lúc Đào là Gấu lúc Gấu là Đào, thế mới gọi là giỏi.
GunZ
19-05-08, 19:56
Cứ ý kiến đòi hỏi kiểu chã chã tin tin bạn Vàng bánh ga tô có chóp, hay Bi set cho tất cả member là TZV đi cho nó nhanh.

Ngẫn đe'o thể tả, đến cái dở hơi gì mà vô hiệu mà Nâu Vàng còn xoá xoá sửa sửa vãi cả hàng, rặt một phường thị phi hèn mọn núp vào chửi bới mà không dám lộ mặt, nữa là cái shoutbox. Sao dạo này bạn Vàng bánh ga tô có chóp bạn ý dở dở tin tin hâm hấp thế nhở :(.
TrueLie
20-05-08, 00:16
Dạo này có 1 số bác đấu tố Đào lạm quyền treo xoá thành viên. Anh thấy hơi oan ức cho Đào. Hay là thế này, mỗi khi TZV định treo xoá ai đấy thì làm 1 cái poll cho tất cả member cùng bầu chọn trong vòng 2 ngày, option nào có điểm cao nhất thì làm.

Tuy nhiên, option tính theo điểm chứ không tính theo số nick vote vì có khả năng nhiều nick phụ của cùng 1 người. Do vậy nếu nick nào có từ 100-200 bài ta tính hệ số 1, 200-500 bài tính hệ số 2, 500-1000 bài hệ số 3, trên 1000 bài thì hệ số 4 ... Dưới 100 bài thì không đủ quyền vote. Ví dụ thế.

Ví dụ option 1 có 4 người vote, số bài của từng nick là 50, 150, 160 và 800 thì điểm của option là: 0*1 + 1*2 + 3*1 = 5 điểm. (1*2 thì 1 là hệ số, 2 là số lượng người vote có cùng hệ số 2)

Đại khái là như vậy. Không biết ý mọi người ra sao?
wasabi
23-05-08, 12:20
Dạo này có 1 số bác đấu tố Đào lạm quyền treo xoá thành viên. Anh thấy hơi oan ức cho Đào. Hay là thế này, mỗi khi TZV định treo xoá ai đấy thì làm 1 cái poll cho tất cả member cùng bầu chọn trong vòng 2 ngày, option nào có điểm cao nhất thì làm.

Tuy nhiên, option tính theo điểm chứ không tính theo số nick vote vì có khả năng nhiều nick phụ của cùng 1 người. Do vậy nếu nick nào có từ 100-200 bài ta tính hệ số 1, 200-500 bài tính hệ số 2, 500-1000 bài hệ số 3, trên 1000 bài thì hệ số 4 ... Dưới 100 bài thì không đủ quyền vote. Ví dụ thế.

Ví dụ option 1 có 4 người vote, số bài của từng nick là 50, 150, 160 và 800 thì điểm của option là: 0*1 + 1*2 + 3*1 = 5 điểm. (1*2 thì 1 là hệ số, 2 là số lượng người vote có cùng hệ số 2)

Đại khái là như vậy. Không biết ý mọi người ra sao?
Em cảm ơn đóng góp của bác TrueLie. Dạ thế tức là - ý bác là cổ phần hoá Thăng Long dựa trên bài viết. Xong rồi chia cổ phần vote cho các bạn?

Nhưng em không hiểu lắm - thế thì bạn Nâu lợi bỏ mẹ. :-| Tại vì cổ phần vote nếu đặt theo bài viết thì chỉ có một số ít người sẽ chi phối được toàn bộ diễn đàn. Bác nhớ cho em quy luật 80/20.
clock
23-05-08, 12:24
Theo anh, chú Bi nên add thêm cái mod "Thank" vào để mọi người dễ dàng bày tỏ ý kiến của mình với bài nọ bài kia.
Vàng
23-05-08, 12:26
Nếu có nút Thanks thì phải có nút Bullsh!t nữa mí đủ bày tỏ ý kiến, chú clock ạ.
GunZ
23-05-08, 12:39
Nhiều chiện nhở, hehe. Thực ra, tầm đã giác ngộ, thì thanks với bulls!t là như nhau hết, nhỉ bác Vàng nhỉ.

Em ngưỡng mộ bác cực, bao nhiêu gái bày tỏ ý kiến với bác, quả thực, bác giỏi ở chỗ là thực sự em không biết bác coi cái bày tỏ ý là thanks hay là bulls!t, nhiều cái em cứ tưởng gái bulls!t với bác, thế nào bác loay hoay lại thành ra là bác coi là thanks, xong em cũng nghi nghi hay là thanks thật, đại khái thế. Bác Vàng sau hồi bỏ đi, hoá ra là bác em lên núi, giờ giác ngộ rồi quay về TL, em ngưỡng mộ lắm.

Quả thật, thanks cũng là bulls!t, bulls!t cũng là thanks, phiền não với bồ đề, bậc giác ngộ đâu còn phân biệt nữa đúng không bác Vàng :D.
Vàng
23-05-08, 12:47
Đúng thế. Bulsh!t mí Thanks là để phục vụ cho Gunz và các bạn, tóm lại là cho những chã còn rất lăn tăn cái chiện là liệu những gì mình viết ra, nó là sen hay là bùn nhỉ. Nghĩa là những kẻ đe'o thể tự đánh giá được chính mình mà phải nhờ người khác đánh giá hộ.

Còn chú cứ nhớ cái lời anh dạy bữa trước là đủ, cái câu gì mà phàm đã là hải đăng, thì đe'o bao giờ phải nói lời hối tiếc ấy. Gunz ạ!
Mẹ Đốp
23-05-08, 13:58
Cái cặp phạm trù GunZ-Vàng này thôi nhé. Choành chọe nhau mãi không mệt à? Thực ra, nhà tớ, là người nhiều lúc chưởi bác Vàng như hát hay, nhưng thẳng thắn mà nói, ngoài những lúc bác ấy lên cơn chập cheng, xấu tính x thể tả được, còn lại cũng rất dễ thương. Còn GunZ, tất nhiên, luôn dễ thương thường trực rồi, điều đó thì khỏi phải bàn :4:.

Có lẽ mâu thuẫn của 2 người bắt nguồn ở 1 topic nào đó trong Hilton, Vàng khen GunZ câu trước, câu sau, để lấy ví dụ minh họa cho câu trước, đã hồn nhiên so sánh GunZ ví Nâu. GunZ đọc xong kêu rống lên một tiếng, thổ ra 1 bát máu, rồi từ đó tiếng bấc qua đi, tiếng chì đưa lại, cứ oan oan tương báo.

Thế nhưng mâu thuẫn của cặp phạm trù này chưa sâu sắc và không thể cứu vãn được như cặp Đào-Gấu, vậy thì có gì ngồi xuống nói với nhau vài lời phải chăng. Toàn người nhớn với nhau cả, ai lại thế :D.
GunZ
23-05-08, 14:11
Ối dời, bác Vàng đừng có nghe lời gái khít đểu chúng mình mà mất tình huynh đệ với em đấy nhé.

PS. Chị mẹ Đốp, em chưa bao giờ ghét bác Vàng nhé. Còn chuyện anh em ân ái thi thoảng vặt râu sờ đùi nó là cái thú chơi diễn đàn, nhở bác Vàng nhở :D. À, mí kể cả Thảo, em cũng có ghét bỏ gì đâu mà Thảo lặn sát đáy thế bác Vàng nhỉ, nhờ bác chuyển nhời hộ em.
Vàng
23-05-08, 14:39
Thảo nó tâm sự ví anh: Bác Vàng ạ, đm, chừng nào em search tnxm đót nét còn ra chữ 'lượng tử', thì chừng ấy em còn căm thằng Gunz phò. Hình như cái thằng này nó có 1 cái tỵ hiềm rất là uẩn ức ví em, mà nhất thời em chưa tìm được căn nguyên.
TrueLie
23-05-08, 15:56
Em cảm ơn đóng góp của bác TrueLie. Dạ thế tức là - ý bác là cổ phần hoá Thăng Long dựa trên bài viết. Xong rồi chia cổ phần vote cho các bạn?

Nhưng em không hiểu lắm - thế thì bạn Nâu lợi bỏ mẹ. :-| Tại vì cổ phần vote nếu đặt theo bài viết thì chỉ có một số ít người sẽ chi phối được toàn bộ diễn đàn. Bác nhớ cho em quy luật 80/20.

Anh quên bổ sung là một số trường hợp đặc biệt như Nâu thì có viết 10000 bài cũng chỉ nên cho hệ số 0,5; Các bác viết hay ho như Phương Thảo thì cho hệ số 5 (hoặc 10) mặc dù có thể chỉ cần viết vài trăm bài. Các trường hợp đặc biệt cần xử lý bằng tay thế này không có nhiều đâu. Các trường hợp còn lại cho hệ số cao nhất là 3 hay 4.

Ngoài ra cũng nên (nếu có thể) khi tính hệ số cân nhắc cả yếu tố độ dài trung bình của bài viết. Tất nhiên viết dài chưa hẳn đã là viết hay nhưng để hạn chế các bạn spam để có hệ số cao (như anh chẳng hạn, hẹ hẹ). Ngoài ra việc lấy ý kiến nhân dân cũng chỉ cần áp dụng với các nick có trên 50 bài viết, dưới số đó thì TZV toàn quyền xử lý.

Cái này theo anh cần đóng góp của nhiều người. Nếu chú Bi cảm thấy có lý thì thử làm 1 topic riêng lấy ý kiến đóng góp của nhân dân xem sao. Theo anh nếu thực hiện được thì rất là hay vì nó sẽ giảm tải các vụ đánh lộn đấu tố do bất đồng với TZV.
dao_hoa_daochu
23-05-08, 16:18
Dạo này có 1 số bác đấu tố Đào lạm quyền treo xoá thành viên. Anh thấy hơi oan ức cho Đào. Hay là thế này, mỗi khi TZV định treo xoá ai đấy thì làm 1 cái poll cho tất cả member cùng bầu chọn trong vòng 2 ngày, option nào có điểm cao nhất thì làm.

Tuy nhiên, option tính theo điểm chứ không tính theo số nick vote vì có khả năng nhiều nick phụ của cùng 1 người. Do vậy nếu nick nào có từ 100-200 bài ta tính hệ số 1, 200-500 bài tính hệ số 2, 500-1000 bài hệ số 3, trên 1000 bài thì hệ số 4 ... Dưới 100 bài thì không đủ quyền vote. Ví dụ thế.

Ví dụ option 1 có 4 người vote, số bài của từng nick là 50, 150, 160 và 800 thì điểm của option là: 0*1 + 1*2 + 3*1 = 5 điểm. (1*2 thì 1 là hệ số, 2 là số lượng người vote có cùng hệ số 2)

Đại khái là như vậy. Không biết ý mọi người ra sao?
Bác TrueLie xem lại chiện bác Giu-kốp cả bác Giáp mình ở bên kia kìa, làm thằng tài mà lại muốn không bị ai đố kỵ thì còn khó hơn là lên trời. Mà quen đi rồi, không ai đố kỵ thì lắm lúc lại thấy thiêu thiếu, hố hố...

Tóm lại là oan thì cứ để đấy em, tất cả thời gian các bác nên tập trung hết vào "nội dung".

Cái thời gian mà Bi fò phải dùng để code cái đống cộng điểm ấy, để ra ngoài này mà choảng nhau cho trym nó chóng to, còn hơn.
GunZ
23-05-08, 16:26
Em thì em vẫn nghĩ trình độ và thủ đoạn của Đào làm cho Đào rất xứng đáng là "cây búa của Thăng Long" :D.

Bác True Lai của em, bác có hiểu ý đoạn trên của Đào không. Đào nói thế bành vè hoa lá cành, mị dân và an nhân tâm, chứ thực ra, đơn giản đan rổ, thì ý của Đào chỉ như thế này thôi: "Vote cái bým ý mà vote. TZV đi xoá ban treo đã là mệt lắm rồi.".

Công nhận em rất nể Đào về cái kỹ năng kỹ trị và những cái thủ đoạn chính trị trình cao tót vời của y thị :D.
Hermes
23-05-08, 23:01
Em thì em vẫn nghĩ trình độ và thủ đoạn của Đào làm cho Đào rất xứng đáng là "cây búa của Thăng Long" :D.

Bác True Lai của em, bác có hiểu ý đoạn trên của Đào không. Đào nói thế bành vè hoa lá cành, mị dân và an nhân tâm, chứ thực ra, đơn giản đan rổ, thì ý của Đào chỉ như thế này thôi: "Vote cái bým ý mà vote. TZV đi xoá ban treo đã là mệt lắm rồi.".

Công nhận em rất nể Đào về cái kỹ năng kỹ trị và những cái thủ đoạn chính trị trình cao tót vời của y thị :D.

À theo anh thì nên bảo tồn cặp giống-mầm Gun-Đào, nhân giống lên được thì càng tốt nữa. Chứ vào diễn đàn 1 ngày mà không thấy chúng nâng bi nhau hoặc híp gấu tập thể thì khí buồn :D
Phương Thảo
24-05-08, 11:22
Bi phò thân mến của anh,

Em hỏi anh Thảo phò của em là có cách nào để làm cho Thăng Long chúng mình tấn tới. Câu trả lời của anh rất đơn giản: Kệ Mẹ Nó! Chả cứ Thăng Long mà trên đời này bất cứ cái gì ta không thể định đoạt được thì tốt hơn hết là cứ kệ mẹ nó. Cứ kệ mẹ nó thì đôi khi tự nhiên nhờ một sự may mắn nào đó mà nó tấn tới. Còn đe'o may mắn, đe'o tấn tới thì thôi. Ta cũng kệ mẹ nó, phỏng ạ?

Em hỏi anh Thảo phò của em là có cách nào để mời bọn hàng khủng về đây giao lưu học hỏi, làm cho chất lượng hàng họ ngày càng phong phú. Câu trả lời của anh cũng rất đơn giản y như thế: Kệ Mẹ Nó! Ta cứ kệ mẹ bọn hàng khủng, bọn dở hơi, bọn dặt dẹo ở đâu đâu. Nó thích thì nó khắc về, nó đe'o thích thì nó sẽ đi. Điều tử tế duy nhất ta có thể đối xử với chúng nó là kệ mẹ chúng nó.

Tuy nhiên, em hãy vững tâm. Anh đã rong chơi ở ba bờ Thăng Long bốn năm và anh xin khẳng định với em là Thăng Long sẽ đe'o bao giờ chết cả. Lý do rất đơn giản: Nhu cầu thẩm du của người Việt chúng ta cao vào loại nhất thế giới. Và các forum ra đời không có mục đích nào cao cả hơn là mục đích thẩm du toàn diện về mặt tinh thần. Hải đăng, chim non, bím chã hay gì gì đó muốn hay không muốn cũng đều cần thẩm du cả. Có đóng cửa Thăng Long này thì rồi cũng sẽ mọc ra Thăng Long khác thôi. Băn khoăn mà làm đe'o gì. Cứ kệ mẹ nó thôi. Rồi tự nhiên tự nó sẽ ổn. Mà đe'o ổn thì mình lại kệ mẹ nó thôi.

Anh của em,

Thảo phò
GunZ
24-05-08, 13:26
Nhạc Tham Khảo: "Kệ Mẹ Nó" (http://www.youtube.com/watch?v=67J_66hdN-I)

PS. Thảo ơi, thế chịu khó về chơi nhiều ở TL nhé, rồi chúng mình ân ái tươi mát dịu dàng nhé Thảo của em :x.
Kangurus
24-05-08, 15:20
Quanh đi quẩn lại TL cũng chỉ còn có mấy đồng chí nói chuyện riêng với nhau, có coi ai ra léo gì đâu. Mấy đồng chí cứ tự xem lại mấy cái post của các đồng chí đi. Coi thường khách léo tả nổi. Mấy đồng chí thích nói chuyện riêng với nhau thì đóng cửa mịa nó TL lại. Tấn tới làm léo gì nữa.

TL cũng sắp đến ngày tàn rồi, thôi thì kệ mẹ nó đi, khoá cái topic này lại đi.
Hermes
24-05-08, 15:32
Quanh đi quẩn lại TL cũng chỉ còn có mấy đồng chí nói chuyện riêng với nhau, có coi ai ra léo gì đâu. Mấy đồng chí cứ tự xem lại mấy cái post của các đồng chí đi. Coi thường khách léo tả nổi. Mấy đồng chí thích nói chuyện riêng với nhau thì đóng cửa mịa nó TL lại. Tấn tới làm léo gì nữa.

TL cũng sắp đến ngày tàn rồi, thôi thì kệ mẹ nó đi, khoá cái topic này lại đi.

Chứ bi giờ chú muốn cái giề? Đóng trò cho xem thì bảo là tàn phịch riêng, tự diễn thì lười mí lại chắc đóe có khả năng. Chỉ có chửi đổng là giỏi!