Cho em hỏi về Outlook Express

Hồ đồ
07-05-08, 10:40
Em các bác vốn tạo một đám các folder con trong Inbox của Outlook Express 2003 để phân loại thư. Bình thường không sao, em các bác rất happy. Hôm nay em bỗng dưng dở chứng dọn dẹp lại ổ cứng thì đã làm một cái gì đó ngu ngốc không thể tha thứ được.

Số là em nhìn thấy một folder Outlook Express ở ổ D, trong có rất nhiều file dạng .dbx giống tên các folder em đã tạo trong Inbox. Always trong không khí hưng phấn của cuộc dọn dẹp, em các bác đã move cái folder Outlook Express đó sang một cái folder khác lớn hơn để khỏi ngứa mắt. Đến lúc em mở O.E ra check mail thì thấy các folder phân loại thư đã tạo biến mất (cùng với tất cả các email đi kèm). Em hoảng quá vội copy trả cái folder Outlook Express lại chỗ cũ nhưng cũng không giải quyết được vấn đề. Em sợ quá.

Các bác có biết cách nào lấy lại email cũ bày cho em với. Em xin chân thành cảm ơn (có điều kiện sẽ hậu tạ).
wasabi
07-05-08, 10:45
Bây giờ bác thử chơi trò này phát - em nghĩ là được. Bác đóng Outlook vào, xong copy lại folder nguyên xi.

Xong download chương trình thunderbird tại http://www.mozilla.com/en-US/thunderbird/ , cài vào. Xong nó hỏi Import ban đầu thì chọn import OE.

Thử phát đê.
Hồ đồ
07-05-08, 17:19
Chả ăn thua wasabi ạ. Em cài Thunderbird vào xong import OE thì cũng chỉ recover được những mail ở trong Inbox thôi. Cái em cần là những folder nhỏ em đã tạo thêm cơ.:'(
Rio
07-05-08, 19:19
Em đang dùng Outlook, không nhớ lắm cái giao diện OExpress, chắc không khác mấy, bác em thử cách này: Copy cả cái folder kia (folder theo nghĩa vật lý, cái nằm trong ổ D của bác ý, không phải folder trong OE) ra chỗ khác, thậm chí đổi tên luôn. Rồi vào File, Data File Management, chọn tab "Data files", rồi "Add" phát, khi nó hỏi folder nào thì mò đến đúng cái folder mới copy đổi tên đấy. Add xong rồi thì "Set as default" cho nó chắc. Tắt OE đi mở lại mà thấy mọi thứ đã mất lại sống lại thì có thể "Remove" (nút bên cạnh "Set as default") cái folder cũ đi được rồi.
anhleng
07-05-08, 20:14
Theo mình bạn thử làm như sau:
- Copy cả các file dbx của OE cũ vào 1 thư muc khác đặt tên là OE chẳng hạn rồi để trên ổ C or D tuỳ bạn.
- Bạn vào regedit, chọn Hkey_Current_User chọn Identities chọn CC56B1A7-8335.... chon Software chọn tiếp Microsoft OE rồi 5.0 (hoặc 6.0)
- Tìm từ khoá Store Root bấm đúp chuột vào đó rồi đổi giá trị Value data theo đuờng dẫn thư mục OE bạn vừa copy. Ví dụ C:\OE or D:\OE
- Sau đó đóng registry lại. Bật OE sẽ thu được thư cũ.
Oan
07-05-08, 23:02
Chú Bi chắc lại chào hàng Thunderbird, anhleng thì bắt em nó banh sâu quá, còn cách Rio thì không thấy khổ chủ hồi âm nhỉ.

Em không dùng OE đến nay đã quá nhiệm kỳ 5 năm rồi nhưng cũng góp mẹo phát, giống khác phần các bác kia chỗ nào mong khổ chủ khỏi lăn tăn, cứ thử rồi xem.

Thứ nhất, không có gì phải lo, ta vẫn còn nó mất chó đi đâu. Thứ hai, coi bọn M$ và sản phẩm của nó ngu, thì ta mới nghĩ tới việc lừa.

Bác nhủ với OE là mày vẫn làm tao sướng, mất rồi thì thôi, tao vẫn dùng. Cái trước mày làm tao sướng, nên tao làm lại: tạo "thư mục" (bác gọi thế thì em gọi thế) như xưa, cái hồi mà ta còn trắng trong trinh nguyên ý. Tạo xong thì dù không có gì ngoài mấy cái "thư mục" với file .dbx trắng trơn không thư từ đấy thì bác cũng cám ơn OE rồi đóng nó lại bảo tao phải đi ngủ và cũng cho nó đi ngủ. Thế rồi bác lừa lúc OE nó không biết, bác lấy thằng WE (Windows Explorer) ra, bác thay mấy cái file .dbx trắng trơn đấy bằng mấy cái file .dbx cũ của bác. Nếu có khác biệt về tên thì bác nhớ giữ tên thằng mới được tạo. Khi gọi OE thức giấc lần mới thì em hy vọng bác vỡ oà trong sung sướng, còn thằng OE thì bác yên tâm, nó *** biết gì đâu mà buồn với sướng.

Chúc bác sướng (vì em nghĩ OE nó chả có indexing linh tinh phức tạp gì).
Hồ đồ
08-05-08, 09:45
Em chả vỡ òa vỡ iếc gì cả. Rất là nhục nhã và tuyệt vọng. Cụ thể như sau:

1. Cách của bác Oan: cái trò lừa đảo của bác thật là logic, em thích đấy, và thử ngay đầu tiên. Nhưng hình như cái máy của em nó đờ đẫn vô cảm, no hear no see, không nhận bất kỳ sự thay đổi nào cả ý. Rất ghét.

2. Bác Rio: Cái OE nó lại hơi khác Microsoft Outlook bác ạ, không có cái File Data Management đấy. Nhưng cơ mà đến khi em mò được ra Identities cho OE thì cũng không giải quyết được vấn đề, lý do giống ở trên. Em nghĩ có thể tại lỗi của máy?

3. Bác anhleng: Cách của bác hơi hàn lâm hay sao ý nhỉ. Em chẳng biết gì về kỹ thuật đâu. Regedit ở đâu? Hkey_Current_User ở đâu? Store Root ở đâu? Bác chỉ em mấy.

Thời buổi nhiễm trùng công nghệ này, ngu tí ăn đủ ngay, các bác công nhận không?
wasabi
08-05-08, 11:15
Bác em, bi giờ cứ bình tĩnh - có hàng về đây:

http://wasabim.s3.amazonaws.com/dbxconv.zip


DbxConv cũng là opensource - http://freenet-homepage.de/ukrebs/english/dbxconv.html - Nó sẽ chuyển được từ file DBX của bác sang dạng Mbox.

Hô! The resulting file will be an mbox file, that you can copy to your Thunderbird profile.
Hồ đồ
08-05-08, 11:18
wasabi vẫn chào cái Thunderbird à? Cảm ơn em nhé, lúc nào có điều kiện sẽ thử cách của em. Cách của em ngoài OE có áp dụng cho được để recover các trường hợp lỡ tay nào nữa không?

À, em vỡ oà rồi nhé. Kết hợp cách của bác Oan, bác Rio, thiên tài của em cộng vài tiếng đồng hồ lao động, mồ hôi và nước mắt. Cảm ơn các bác em.
wasabi
08-05-08, 11:33
Vấn đề - bác Hồ đồ ạ - là ko phải cái trường hợp cụ tỷ của bác mà nếu bác chọn một cái phần mềm mà bác đé0 thể kiểm soát được cái mailbox của mình và chương trình nó xử lý cái structure của mailbox của bác thế nào thì hơi nguy hiểm.

Thế lần này bị thế - tức là hoàn toàn chưa corrupt gì chỉ move lung tung mà đã thế, lần sau bác lại bị corrupt nữa nhỡ lần sau bác kém may mắn ko thể phục hồi lại được thì bác tính sao?
NNH
08-05-08, 12:16
Oh, ko hiểu sao Bi và các bạn phải dùng các phương pháp cao siêu pro IT thế nhỉ? Em thì cũng hay đổi laptop, nên là rất hay làm cái thao tác của Hồ đồ bác em, zưng mà đơn giản đan rổ. Đến đoạn move xong toàn bộ thư mục outlook, gồm các loại file dbx (inbox, sent items, inbox NNH ....) vào 1 cái thư mục bất kỳ. Rồi thì sau đó muốn phục hồi mấy cái này chỉ cần mở OE, rồi import message-> chọn OE 2003 -> browse bào cái thư mục kia --> chọn hết các file .dbx --> nhập... sau 30 phút em nó hiện hữu không sứt mẻ cái vẩy móng tay.
Oan
08-05-08, 15:55
Em chả vỡ òa vỡ iếc gì cả. Rất là nhục nhã và tuyệt vọng. Cụ thể như sau:

1. Cách của bác Oan: cái trò lừa đảo của bác thật là logic, em thích đấy, và thử ngay đầu tiên. Nhưng hình như cái máy của em nó đờ đẫn vô cảm, no hear no see, không nhận bất kỳ sự thay đổi nào cả ý. Rất ghét.
Anh không cần mang đủ chữ logic đi lừa gái vẫn ngon. Thế mà cái OE cũng không rúng động thì kỳ. Mà so sánh OE với gái đã là rất phẫn nộ rồi.


À, em vỡ oà rồi nhé. Kết hợp cách của bác Oan, bác Rio, thiên tài của em cộng vài tiếng đồng hồ lao động, mồ hôi và nước mắt. Cảm ơn các bác em.
Chúc mừng em nhé vì anh đoán em là gái. B-)
Em đuổi khéo bác RIO đi rồi anh bù lại cái cái 'nhục nhã và tuyệt vọng' gì đó của em lúc trước. Chứ anh vẫn ngây thơ, ngượng khoản threesome lắm. :icon_bigg
Hồ đồ
08-05-08, 22:03
Vấn đề - bác Hồ đồ ạ - là ko phải cái trường hợp cụ tỷ của bác mà nếu bác chọn một cái phần mềm mà bác đé0 thể kiểm soát được cái mailbox của mình và chương trình nó xử lý cái structure của mailbox của bác thế nào thì hơi nguy hiểm.

Đồng ý với Bi là dùng một cái mà mình không thể kiểm soát được nó làm việc như thế nào và lúc cần không thể can thiệp được là một điều hết sức nguy hiểm. Nhưng vấn đề ở đây - Bi ạ - là mình không có điều kiện để hiểu rất kỹ về mấy cái này. Nếu biết vớ vỉn mà cứ làm đại thì lại sợ gây ra những sai lầm nguy hiểm khác, cũng là không nên. Bởi vậy mình chọn giải pháp đơn giản nhất,nhanh nhất, hiệu quả nhất trong tầm tư duy của mình thôi. Không loại trừ việc lần sau mình lại bị corrupt nữa và kém may mắn hơn lần này. Lúc ấy thì mình sẽ làm theo cách của Bi. Anyway, mình rất chi là kính nể tinh thần "giữa đường thấy sự bất bằng" của Bi.

@bác Oan: Bác e ngại threesome thì em lui ra để bác với bác Rio thoải mái nhé. Em ra đóng cửa kín lắm, các bác em cứ tự nhiên đi. Em cảm ơn cả hai bác nhé.
Tê tê say say
08-05-08, 22:18
Em bỏ thằng OE lâu rồi, từ hồi dùng thằng IncrediMail em thấy nhẹ nhõm hẳn.