Văn Bút Quốc Tế bênh vực và đòi phóng thích luật sư Bùi Kim Thành tức khắc

ThanhHang
02-05-08, 22:35
Ngày 30 tháng 4 năm 2008, trong một Kháng Nghị Thư phổ biến trên toàn cầu, Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế bênh vực Nhà Văn bị đàn áp và cầm tù (CODEP/WIPC International PEN) bày tỏ niềm quan ngại sâu xa về sự an toàn nhân cách và thể chất của luật sư Bùi Kim Thành. Nhà cầm bút dân chủ đối kháng sử dụng Internet bị bắt nhốt cưỡng bách tại bệnh viện tâm thần Biên Hòa từ ngày 6 tháng 3. Hành vi phạm tội ác này không dựa trên cơ sở vững chắc y học nào liên quan đến sức khỏe tâm thần bà. Ủy Ban lo sợ rằng bà Bùi Kim Thành bị giam cầm (trái phép và vô nhân đạo) chỉ vì những bài bà viết và những hoạt động tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền của bà. Cho nên, Ủy Ban đòi nhà cầm quyền CHXHCNVN phóng thích bà Bùi Kim Thành tức khắc và vô điều kiện, chiếu theo Điều 19 Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà họ đã ký kết.

Vốn là một luật sư bảo vệ Nhân Quyền, bà Bùi Kim Thành (49 tuổi) còn là hội viên đảng Dân Chủ (bị chế độ CSVN cấm) và viết những bản văn đối kháng trên Internet. Sáng ngày 6 tháng 3, nhiều công an đột nhập nhà bà nhưng không trình được lệnh bắt bà. Sau khi bà từ chối tiếp chúng, toán công an ra ngoài và rình chờ. Lúc bà Bùi Kim Thành và người con trai bà mở cửa đi ra thì bọn chúng xông tới bẻ quặt tay bà rồi đẩy bà lên xe đưa đi nhốt một lần nữa tại bệnh viện tâm thần Biên Hòa, 30 cs phía bắc cố đô Miền Nam Việt Nam Tự Do (VNCH). Từ ấy đến nay, thân nhân bà hoặc các luật sư bảo vệ Nhân Quyền, chẳng một ai được phép viếng thăm bà tại bệnh viện trở thành nhà tù của tội ác từng nổi tiếng dưới các chế độ độc tài cộng sản, nhứt là Liên Sô và Trung Hoa CS. Những sự kiện trên tạo nên niềm quan ngại sâu xa cho Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế bênh vực Nhà Văn bị đàn áp và cầm tù đối với sự an toàn nhân cách và thể chất của bà Bùi Kim Thành.

Đây không phải là lần thứ nhứt mà nhà trí thức Bùi Kim Thành bị nhà cầm quyền biệt giam trong một bệnh viện tâm thần. Không thể quên bà từng bị công an mật vụ đánh đập nhừ tử ngay tận trong nhà bà đến nỗi bà bị sưng mặt và gãy răng. Bà bị hành hung tàn nhẫn như vậy vì đã dấn thân tình nguyện bênh vực ‘’Dân Oan’’. Vô gia cư, những người ‘’dân oan’ này ngày càng thêm đông đảo trên khắp các nẽo đường đất nước. Họ kết thành một từng lớp nạn nhân của chế độ bất công xã hội, chưa từng thấy trong lịch sử hiện đại dân tộc Việt Nam. Họ là hàng trăm, hàng ngàn phụ nữ nông dân nghèo khổ cùng cực, muốn nộp đơn khiếu kiện chống lại cán bộ cộng sản lạm dụng quyền thế cướp đoạt tài sản, nhà cửa, ruộng vườn, đất đai của họ. Ngay ở Hà Nội, thảm trạng những ‘’dân oan vườn hoa Mai Xuân Thưởng’’ bị công an đàn áp thô bạo đã được truyền thông đại chúng thế giới nhiều lần ghi nhận, chiếu hình hoặc đưa tin. Nhắc lại, ngày 2 tháng 11 năm 2006, công an áp giải nhà nữ dân chủ đối kháng đến bệnh viện tâm thần Chợ Quán. Tại đây, sau khi chẩn khám, hai bác sĩ trực nhiệm xác quyết rằng bà Bùi Kim Thành có sức khỏe tâm thần tốt. Dù vậy, bà cũng bị giam nhốt tại bệnh viện tâm thần Biên Hòa. Tại đây, theo lời bà kể lại, bà bị ‘’hành hạ, chích thuốc điên và khủng bố hằng ngày từ tinh thần lẫn thể xác’’. Bà bị bắt buộc theo một sự điều trị đáng ngờ vực. Mãi đến 16 tháng 7 năm 2007, nhờ áp lực quốc tế, bà mới ra khỏi ‘’địa ngục trần gian’’. Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế bênh vực Nhà Văn bị đàn áp và cầm tù tin rằng bà Bùi Kim Thành bị biệt giam độc đoán trong bệnh viện tâm thần chỉ vì những bài bà viết phổ biến trên Internet và những hoạt động dân chủ đối kháng của bà.

Sau khi được phóng thích, bà Bùi Kim Thành bị quản thúc tại gia. Bà bị phong tỏa kinh tế, bao vây cuộc sống. Tài sản của bà trong các trương mục ngân hàng đều bị vét sạch. Hàng ngày, bà còn bị công an truy sát sách nhiễu thô bạo. Các con của bà bị hăm dọa vì giúp bà sử dụng điện thoại. Tất cả những văn bằng cử nhân luật, cử nhân sư phạm, chứng chỉ hành nghề luật sư, thẻ căn cước của bà đều bị tịch thu. Nhưng nhà trí thức dấn thân Bùi Kim Thành từ chối câm nín. Bà công khai tố cáo với nhà cầm quyền sự biệt giam bà tại bệnh viện tâm thần. Bà gởi Thư Kêu Cứu cho Dân Oan đến một số chính phủ dân chủ và tổ chức quốc tế bênh vực nhân quyền. Bằng Internet, bà tiếp tục trình bày quan điểm dân chủ đối kháng của bà. Bà trả lời những cuộc phỏng vấn của đài vô tuyến phát thanh ngoại quốc. Bà tường thuật cho các giới truyền thông báo chí và các tổ chức quốc tế phi chính phủ biết về những sự việc bất công xã hội và những vụ vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Như đã kể ở trên, bà Bùi Kim Thành được biết nhiều vì bà là ‘’luật sư bênh vực và bảo vệ Dân Oan Việt Nam’’. Bà còn là một nhà báo dũng cảm của Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền.

Văn Bút Quốc Tế sẽ gởi Kháng Nghị Thư này đến chủ tịch, thủ tướng cùng bộ trưởng văn hóa và thông tin CHXHCNVN. Văn Bút Quốc Tế cũng yêu cầu các Trung Tâm Văn Bút trên toàn thế giới gởi Kháng Nghị Thư tương tự đến nhà cầm quyền Hà Nội, để

- bày tỏ niềm quan ngại sâu xa về việc biệt giam bà Bùi Kim Thành tại bệnh viện tâm thần mà không có cơ sở vững chắc y học nào liên quan đến sức khỏe tâm thần bà; và về tình trạng bà có cơ nguy bị đối xử tồi tệ;

- tìm hiểu thêm về lý do bà Bùi Kim Thành bị biệt giam tại bệnh viện tâm thần;

- đòi phóng thích bà Bùi Kim Thành tức khắc và vô điều kiện, khi sự biệt giam đó vi phạm Điều 19 Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà nhà cầm quyền CHXHCNVN đã ký kết.

(Viết theo tin của nhà thơ Nguyên Hoàng Bảo Việt, thành viên Ủy ban Nhà Văn bị cầm tù thuộc Trung Tâm Văn Bút Thụy Sĩ Pháp thoại và Trung Tâm Nhà Văn Việt Nam lưu vong cùng với tài liệu của Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam).

Genève ngày 30 tháng 4 năm 2008

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Ligue Vietnamienne des Droits de l'Homme en Suisse

Vietnamese League for Human Rights in Switzerland .

----------------------------------------------------------------

Nguyên văn Anh ngữ của Kháng Nghị Thư Văn Bút Quốc Tế

International P.E.N. Writers in Prison Committee

PEN International Comité pour la Défense des Écrivains Persécutés

CODEP/WIPC Brownlow House, 50/51 High Holborn, Londres WC1V 6ER, U.K.

VIETNAM

30 April 2008

Dissident writer in psychiatric detention apparently without medical cause; WiPC calls for her release

WiPC is seriously concerned for the well-being of Bui Kim Thành, Internet writer, dissident and lawyer, who has reportedly been held in psychiatric detention since 6 March 2008, apparently without any medical basis. The WiPC fears that Bui Kim Thành may be held for her writings and activism, and if so, calls for her immediate and unconditional release in accordance with Article 19 of the International Covenant on Civil and Political Rights, to which Vietnam is a signatory.

Bui Kim Thành, aged 49, is a human rights lawyer, Internet writer and member of the banned Democratic Party of Vietnam. She was taken to the Bien Hoa Mental Hospital by police, after they broke into her house in Ho Chi Minh City . The hospital is located about 30km north of Saigon , south of the country. Neither her relatives nor human rights advocates have been allowed to visit her at the hospital, and there are serious concerns for her well-being.

BACKGROUND:

This is not the first time that Bui Kim Thành has been sectioned in a psychiatric hospital by the Vietnamese authorities. She was previously detained on 2 November 2006 and held for eight months at the Bien Hoa Psychiatric Hospital , after being assessed by two psychiatrists who concluded that she was not suffering from mental illness. She is said to have been forcibly injected with unknown medication during her incarceration. She is believed to have been targeted for her critical online writings and dissident activities.

After her release in July 2007, she was placed under house arrest. However, despite this, she continued reporting for various media outlets, the internet and international NGOs on issues of social injustice and human rights violations in Vietnam . She is known for her defense of destitute women farmers made homeless by illegal land expropriation.

RECOMMENDED ACTION:

Send appeals to authorities:

- expressing serious concern that Bui Kim Thành is held in psychiatric detention without any apparent medical basis and that she is at risk of ill-treatment

- seeking further details as to the reason for her detention

- calling for her immediate and unconditional release if held in violation

of Article 19 of the International Covenant on Civil and Political Rights,

to which Vietnam is a signatory

Ghi chú: Kháng Nghị Thư này cũng được phổ biến trên Hệ Thống IFEX (International Freedom of Expression Exchange/Trao Đổi Quốc Tế Quyền Tự Do Phát Biểu).
ThanhHang
02-05-08, 22:42
LUẬT SƯ, NHÀ BÁO BÙI KIM THÀNH BỊ NHỐT VÀO NHÀ THƯƠNG ĐIÊN LẦN THỨ HAI.
Chu Tất Tiến


Luật sư Bùi Kim Thành

Theo thư của Thượng Tọa Thích Không Tánh gửi ra hải ngoại ngày 3 tháng 4 năm 2008, Luật Sư Bùi Kim Thành lại bị nhốt vào nhà thương điên Biên Hòa lần thứ hai. Thượng Tọa có nhờ người đi thăm nuôi, nhưng bọn cai tù không cho gặp, phải về không.

Tất cả những ai có kinh nghiệm về nhà thuơng điên Biên Hòa đều biết rằng đây là một nhà tù khủng khiếp, còn tồn tại những biểu hiện man rợ của thời đại Trung Cổ với những ai chống đối chế độ. Nhà thương điên Biên Hòa được xây từ thời Pháp thuộc có mục đích giam nhốt tất cả những ai có triệu chứng tâm thần hoặc những người làm cách mạng. Khi xây dựng nhà thương điên này, tính văn minh và khoa học của người Pháp còn nằm trong trình độ sơ khai, nên không có những khu trị liệu thích hợp với mục đích cứu chữa người kém may mắn, mà chỉ nhằm giam, nhốt những ai ồn ào, không cho ra ngoài xã hội. Toàn bộ nhà thương điên là một hệ thống cổng tường cao kín, với kẽm gai chằng chịt và những phòng ốc nối liền y hệt như một dẫy nhà giam.

Người bị điên nặng ở phòng có song sắt, hoặc cửa sắt và một cái lỗ để nhòm, một cái lỗ để đút cơm. Những bệnh nhân có bệnh vừa phải, khi ở trong bốn bức tường hẹp, kín mít này, thì sẽ lên cơn điên nặng hơn, và không hy vọng gì được thả ra ngoài trước khi chết vì suy nhược, vì tự gây tai nạn cho mình, vì bệnh nan y như tim, phổi, bao tử, ung thư, và chết vì tự tử... ít được ai lưu ý. Phương pháp được dùng nhiều nhất để trị bệnh điên là "chạy điện", nghĩa là cột bệnh nhân vào ghế, gắn điện cực của một bình điện vào người, rồi mở máy cho điện giật người điên bất tỉnh. Bình điện to hay nhỏ thì tùy theo bệnh. Nói chung, cho điện giật người bệnh là phương pháp thời Trung Cổ có tính cách hành hạ bệnh nhân hơn là chữa bệnh, và tỷ lệ khỏi bệnh nhờ phương pháp này không biết bao nhiêu phần trăm, nhưng chắc chắn đại đa số lại là sẽ đau nặng hơn, tê tái hơn, kinh hoảng hơn, trầm cảm hơn, u uất hơn cho đến khi chết trong một quan tài gỗ mục, chôn tầm bậy tầm bạ đâu đó.

Gần đây, phương pháp thứ hai là cho uống thuốc và chích thuốc. Những loại thuốc trấn áp khủng hoảng thần kinh ( psychotic depression, manic-depressive illness, involutional melancholia. ..), có tính cách gây mê, cho bệnh nhân ngủ quay quắt, cũng đồng thời có tính cách phá hủy sinh hoạt não, có phản ứng phụ, gây nguy hiểm thêm cho người bệnh, cũng được dùng làm thí nghiệm ở thí điểm này. Người dùng thuốc Tây phương đều biết có những loại thuốc gây ra phản ứng phụ kinh khủng trên từng loại người, thí dụ như trẻ em, phụ nữ có thai, người bị tiểu đường, cao mỡ, hay cao máu. Với các nước tân tiến, có mục đích cứu người và giúp đời, thì họ rất thận trọng trong việc xử dụng thuốc, nhưhg với Việt Nam, nơi mà toàn bộ tiện nghi vật chất đều phục vụ cho tham nhũng và bạo quyền, sinh mạng của những con người kém may mắn không đuợc ai để ý, chắc chắn việc gây ra các phản ứng phụ của thuốc men đều bị xem thường! Trên hết là những người bị chế độ cưỡng bức, bịt miệng, biến thành một bệnh nhân tâm thần như Luật Sư Bùi Kim Thành, Kẻ bảo vệ Dân Oan.

Chế độ không muốn Bà trực tiếp tới tận chỗ những người Dân Oan để lấy tin tức, lập hồ sơ khiếu kiện trước Pháp Luật những hành vi cướp đoạt trắng trợn tài sản của dân chúng. Chế độ kinh sợ những bài báo do bà viết để tố cáo chế độ bạo tàn, trấn lột tài sản của dân chúng, nhất là những người "nhà quê", ở những vùng xa xôi, cách trở, thiếu tiếp cận với thế giới bên ngoài. Chế độ Cộng Sản phải làm mọi cách để bịt miệng bà, để cấm bà có quyền Tự Do Tư Tưởng, Tự Do Báo Chí, Tự Do Bảo Vệ Dân Oan, vì những quyền này sẽ làm hại đến chế độ. Bởi vậy, thế giới có thể hình dung ra cách đối xử của chế độ với một con người dũng cảm như Luật Sư, Nhà Báo Tự Do Bùi Kim Thành. Giật điện, chích thuốc hủy hoại tế bào não, trói tay chân, đổ thuốc vào mồm là những biện pháp chắc chắn phải có với con người dũng cảm này. Một điều kinh khủng là chỉ cần cho quá liều (overdose) thì người bệnh hoặc là chết, hoặc là trở thành một sinh vật tiền sử, sống ngoài lề xã hội ngay.

Đồng thời, biện pháp đi theo là Cô Lập, giam nhốt trong những phòng cách ly, chỉ có cửa sắt và một khung lỗ nhỏ đút gói cơm nguội vào, để khủng bố tư tưởng. Có thể không cần đánh đập mà chỉ cần bật một ngọn đèn trắng xóa chiếu suốt ngày trên bốn bức tường trắng xóa, trong một không gian im lặng, thì không điên sẽ trở thành loạn trí chỉ trong vài ngày. Những biện pháp man rợ, dã man thời Trung Cổ này chỉ có con người Cộng Sản man rợ mới nghĩ ra, nhất định sẽ được thực hiện để tiêu diệt một tiếng nói Lương tâm, rất cao và rất mạnh của Nữ Anh Hùng Luật Sư và Nhà Báo Bùi Kim Thành.

Sự thật là những người bị giam, nhốt, mang án tù cũng còn có ngày ra, tuy thân tàn ma dại, nhưng vẫn là Con Người. Còn kẻ bị nhốt vào nhà thương điên sẽ trở thành một phế nhân, dù cho được thả. Vì vậy, mong cả thế giới cùng tiếp tay, cứu Bà Bùi Kim Thành ra khỏi nhà thương điên trước khi quá trễ. Lịch sử Việt Nam sẽ mang thêm một nét xấu nếu những tâm hồn dũng cảm chiến đấu cho một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ bị đầy đọa một cách dã man trong thế kỷ 21 này mà bị bỏ quên, không ai lên tiếng.

Chu Tất Tiến
lm2
02-05-08, 22:45
tự do phải có giới hạn, wasabi phải delete nick ThanhHang ngay
ThanhHang
02-05-08, 22:54
Đây vẫn nằm trong khuôn khổ giới hạn.
knowledgeriver
02-05-08, 22:58
Em không biết nói gì và em cũng không biết làm gì chị ạ. Những điều chị viết thực hư em không biết nhưng mà có điều em biết là những điều đó hoàn toàn có thể xảy ra trên đời này, thậm chí còn có nhiều điều kinh hoàng hơn xảy ra trên đời này nữa cơ.

Nhưng mà sự thực về vụ việc trên thì em không biết, chắc là chị cũng không biết rõ ràng.

Chỉ có một điều biết rõ ràng nhất đó là chân lý lạnh như thép:

Ai chống lại tôi, tôi sẽ huỷ diệt hắn. (bản quyền Nguyễn Cao Kì Duyên)

Chân lý này đúng cho Mỹ, cho Úc, cho Anh và có thể cho cả chúng ta nữa.
vovi
02-05-08, 23:03
tự do phải có giới hạn, wasabi phải delete nick ThanhHang ngay

người như chú mà cũng nói được câu này thì anh lại nghĩ rằng tự do là vô hạn đó.
vovi
02-05-08, 23:06
Cái tóp phích này lại nhanh chóng vào bể bơi thôi. mấy thứ đó, nếu người ta thực sự quan tâm thì tìm chả khó khăn gì cả.
ThanhHang
03-05-08, 00:26
Chú Nâu ngẫn thật. Nếu ai cũng sợ "bị huỷ diệt" thí làm éo gì có cách mạng tháng 8/45 của chú.
knowledgeriver
03-05-08, 00:43
Chị Hằng, chị có dám tự thiêu ngay giữa Mỹ Quốc không?
Chị Hăng, chị có dám hi sinh mạng sống vì lý tưởng của chị không?
Chị Hằng, chị có dám chấp nhận mọi cái giá để làm cách mạng hay không?
Chị Hằng, chị có chấp nhận việc gia đình chị (bố mẹ, họ hàng chị) sẽ bị huỷ diệt hay không?

Chị trả lời Yes cho tất cả những câu hỏi trên, chúng em, kể cả bạn Look sẽ tôn chị làm tổng thống ngay tức khắc.
knowledgeriver
03-05-08, 00:48
Ngày xưa, việt nam cộng hoà vì bảo vệ cái lý tưởng tư bản mà cũng sẵn sàng hi sinh tất cả.

Ngày xưa, việt nam cộng sản cũng vì bảo vệ lý tưỏng cộng sản, xã hội chủ nghĩa mà hi sinh tát cả, đốt cháy trường sơn.

Cuối cùng xét ra thì những cái mà mình sẵn sàng hi sinh bằng mọi giá đạt được lại thực ra chả đúng đắn gì cho cam.

Cái lý tưởng của chị Hằng thực ra em nghĩ nó cũng chẳng thực sự cao đẹp tót vời để mà hi sinh tất cả.

Mà nói chung, em cũng chả biết là bây giờ trong cái thế giới hỗn loạn này thì cái gì là thực sự tốt đẹp? thể chế nào là thực sư tốt đẹp để mà hi sinh mạng sống vì nó.

Trên thế giới này, chẳng có một quốc gia nào tốt đẹp cả.

Chỉ có đạo PHật may ra là còn tốt đẹp hơn. Nó chỉ đòi hỏi việc từ bỏ gia đình để đi tu thôi ấy vậy mà cũng khó khăn rồi nhá.

Nó chẳng tốt đẹp gì đâu chị ạ. Chẳng có quốc gia nào trên thế giới này tốt đẹp cả.
knowledgeriver
03-05-08, 01:06
Trong chiến tranh. Con người ta chết và sẵn sàng chết đơn giản là bởi vì người ta không có sự lựa chọn nào khác.

Tiến thì khả năng chết là cao nhưng có khả năng sống. Mà nếu chết thì sẽ vinh quang hơn.

Lùi thì cũng sẽ bị bắn chết mà còn là chết nhục.

Do vậy, họ sẽ tiến.

Nếu đặt họ trong tình huống tự do thì họ chết làm gì?

Chiến tranh cách mạng đơn giản là một cơ chế ràng buộc mà một khi anh đã lao vào guồng máy, anh không thể nào thoát ra được. Anh phải tuân thủ luật chơi. Nếu không tuân thủ, anh sẽ chết. Đơn giản như ăn oản vậy.

Chị làm ơn đem mấy cái câu hỏi kia hỏi họ các bạn ở cả 2 phía xem là bên nào sẽ sẵn sàng hi sinh. Bên nào sẵn sàng hi sinh thì bên đó thắng thôi. Đơn giản chỉ có vậy, lý luận nào đé- gì cho mệt chị em.

Em không tin là bên dân chủ có những bạn như vậy. Em không tin.
Còn bên Cộng sản, em tin là có nhiều bạn sẵn sàng hi sinh như vậy.
vovi
03-05-08, 01:09
Gứm! Bạn Nâu phí công rặn ra đây làm cái gì. Rồi nó lại vào bể phốt thôi. Để dành vào việc khác đê
knowledgeriver
03-05-08, 01:10
Sao lại gọi tớ là phi công?
vovi
03-05-08, 01:20
Sao lại gọi tớ là phi công?

Tại vì bạn đang lái máy bay bà già!
knowledgeriver
03-05-08, 01:29
già đé- đâu mà già. Mẹ Đốp nó trẻ hơn tớ đấy, lại đẹp nữa.
ThanhHang
03-05-08, 02:23
3 cái sau chị dám. Nhưng không chấp nhận cái đầu. Tại sao lại phải tự thiêu khi chưa đạt mục đích. Chập cheng à, cu Nâu??

Thế chú cho là chị không biết đánh giá hậu quả hay sao mà lại post những thứ thế này.
knowledgeriver
03-05-08, 02:32
Ok. Chị đã chấp nhận cuộc chơi thế rồi thì em khâm phục lòng dũng cảm của chị. Cũng không biết nói gì hơn. Chị bảo trọng.

Chị lên mời Look vào đây hỏi Look xem là Look có dám chấp nhận 3 điều như trên không?

Em thì chắc là không dám rồi. Em nhát quá. Em theo con đường Mật tông Phật giáo thôi, rao giảng kinh Phật cho chúng sinh giác ngộ. Đối với em, đó mới là cái lý tưởng trong sạch, thanh khiết nhất. Chính trị với em, chả có vị đé0 gì nữa rồi chị ạ.

Look đâu rồi. Vào đây nam nhi đại trượng phu nhận lời đấu súng với chị Hằng đi nào.

Cuộc chơi đã sẵn sàng. 2 bên đều cần chơi đẹp và tôn trọng đối thủ.

Nâu em nhút nhát không tham gia vào cuộc chơi này đưọc, chỉ gương mắt ếch đứng nhìn thôi, mồm lẩm nhẩm kinh Phật, rong chơi cuối đời giao giảng mật tông. Chính trị là dĩ vãng với em rồi..xa rồi xa rồi..

Look đâu rồi? Nghiêm túc tham gia cuộc chơi đi. Cần thì 2 bên, Look Vìu lộ mẹ luôn danh tính thân phận, ảnh luôn cho bà con xem luôn nhá.

Để xem bên nào sẽ khôn ngoan hơn, tài giỏi hơn. Bên nào dũng cảm hơn, mưu mẹo hơn. Bên nào sẽ tàn nhẫn huỷ diệt hơn.
freebird
03-05-08, 02:36
Đời có nhiều cái trái khoáy. Những người hiền lành không bao giờ làm chính trị được đâu hỡi Vìu bé nhỏ và Nâu đáng yêu ạ. Ê Nâu, sao chưa đi khò hở mày.
knowledgeriver
03-05-08, 02:42
Vâng, bạn trym nói đúng ạ. Thế giới này là thế giới chế ngự bởi kẻ mạnh, bởi bom nguyên tử hạt nhân, bởi nòng súng và huỷ diệt. Đó là sự thực.

Mặc dù là thế, nhưng em vẫn cố gắng tin vào điều thiện, cố gắng tin rằng cái thiện sẽ thắng cái ác. Nhưng có lẽ em đã tuyệt vọng. Em tha thứ cho đời cũng như đời tha thứ cho em.

Sức mạnh cảm hoá của đạo đức lương tâm và lòng chính trực hình như là một sức mạnh ẩn tàng nhưng hình như bao giờ là sức mạnh tối thượng. Em muốn tin vào sức mạnh đó nhưng không, em đã tuyệt vọng.

Có thể, vào thời điểm bây giờ, tại mức phát triển bây giờ, sức mạnh của vũ lực là sức mạnh đàn áp. Và nó sẽ tồn tại mãi mãi chăng? Đến khi nào thì nó sẽ biến mất? Em không biết.
ThanhHang
03-05-08, 02:48
Ai bảo các chú là chị hiền lành, không làm chính trị được, hở :(. Các chú đọc Quyền lực của không Quyền lực đê.
knowledgeriver
03-05-08, 02:54
Ok. Để em đọc xem sao. Tks chị nhiều. Look đâu rồi, vào đây chúng mình cùng nói chuyện rõ ràng, chúng mình đàm phán trong hòa bình xem thế nào. Đánh nhau làm gì..
ThanhHang
03-05-08, 02:56
À, cách đây 6 năm, anh Ái Việt, viện trường viện Vật lý (các chú biết ông này chứ nhỉ- suốt ngày lẽo đẽo đi theo bà Ladinsky) sau khi xem tử vi của chị đã dự báo, chị các chú sẽ trở thành thủ lĩnh phe đối lập giống như Aung San Suu Kyi. Mặc dù hồi đấy chị chẳng biết chính trị là cái nợ gì, và không có ý quan tâm nên cười ầm cả lên.

Năm rồi chị về nước lại có bà thầy nhắc lại 1 lần nữa một cách xác quyết hơn. Bà này xem tướng và soi tiền. (Mặc dù bà này chỉ quan tâm đến bói toán, làm tiền người khác kinh lắm. Còn chị các chú thì đếch có tiền.) Ấy là chưa kể có vài thầy chiêm tinh nữa nói, tuy ở mức độ khác, không rõ ràng.

Mấy người này các chú đều có thể dễ dàng kiểm chứng.
knowledgeriver
03-05-08, 02:56
Em nghĩ, việc giới thiệu tác phẩm này chị phải làm từ lâu rồi mới phải. Làm điều này hay hơn nhiều chị ơi. em mới đọc có lời giới thiệu mà thích mê đi rồi..
knowledgeriver
03-05-08, 03:00
Có số phận. Cái này em quả quyết. Có số phận.

Ko biêt số phận chị ra sao. Số phận nước ta ra sao.
knowledgeriver
03-05-08, 03:03
Ôi giời mẹ ơi, hóa ra là cái việc em rao giảng đạo đức, Mật tông mật teo lại là chính là con đường của cái chú gì Havel làm à? Bỏ mẹ thật.

Em chị là thiên tài thật à? Hay là sự nhút nhát đưa em đến với thiên tài. Ôi, cảm ơn bà chị nhiều nha...đúng là con bướm thật, thằng Thảo nói, đọc 1 quyên sách, gặp 1 người thay đổi mẹ số phận.

Gặp Mật tông, gặp phật em chị đi tu mẹ luôn (vẫn fick các bạn đều)...nhưng này gặp chú Havel này thì lại làm gì đây?
knowledgeriver
03-05-08, 03:10
Một sự tuyệt vọng về sức mạnh của đạo đức, lương tri đã được hồi sinh bằng tác phẩm của Havel.
freebird
03-05-08, 03:14
Hình như thằng Nâu thật ngủ rồi hay sao í nhỉ.
vovi
03-05-08, 11:28
già đé- đâu mà già. Mẹ Đốp nó trẻ hơn tớ đấy, lại đẹp nữa.

Bố nhà cu Nâu cà dốt thế chứ lị! hớ hớ

mà các bạn trong đây vui phết, nhở
ThanhHang
04-05-08, 04:29
Kéo cái này lên phát
freebird
04-05-08, 04:43
Hờ, hôm nay ko thấy thằng Nâu đâu hả Vìu.
\/oi
04-05-08, 11:02
Trong chiến tranh. Con người ta chết và sẵn sàng chết đơn giản là bởi vì người ta không có sự lựa chọn nào khác.

Tiến thì khả năng chết là cao nhưng có khả năng sống. Mà nếu chết thì sẽ vinh quang hơn.

Lùi thì cũng sẽ bị bắn chết mà còn là chết nhục.

Do vậy, họ sẽ tiến.

Nếu đặt họ trong tình huống tự do thì họ chết làm gì?

Chiến tranh cách mạng đơn giản là một cơ chế ràng buộc mà một khi anh đã lao vào guồng máy, anh không thể nào thoát ra được. Anh phải tuân thủ luật chơi. Nếu không tuân thủ, anh sẽ chết. Đơn giản như ăn oản vậy.

Chị làm ơn đem mấy cái câu hỏi kia hỏi họ các bạn ở cả 2 phía xem là bên nào sẽ sẵn sàng hi sinh. Bên nào sẵn sàng hi sinh thì bên đó thắng thôi. Đơn giản chỉ có vậy, lý luận nào đé- gì cho mệt chị em.

Em không tin là bên dân chủ có những bạn như vậy. Em không tin.
Còn bên Cộng sản, em tin là có nhiều bạn sẵn sàng hi sinh như vậy.Em không nghĩ tình trạng như là Nâu nói, tức là bên dân chủ không dám hi sinh còn bên cộng sản dám hi sinh

Nói phải đặt trong tình huống cụ thể, bị kích động hoặc thế nào đó thì ai cũng dám hi sinh cả. Thật, nhiều bạn mồm hô cộng sản nhưng chưa chắc dám hi sinh, còn, bên dân chủ có em dám hi sinh. Có điều đ.éo phải tự dưng bảo đâm đầu vào tường là đâm. Hi sinh thế thì để làm đ.éo gì, nếu đáng để hi sinh, em sẵn sàng hi sinh.

Khi còn yếu thì phải giữ sức chứ đ.éo ai lại đi đâm đầu vào tường ạ?
\/oi
04-05-08, 11:04
Em nghĩ là Nâu bỏ mật tông đi, hình như không hợp với tạng người của Nâu đâu ạ. Nâu hiền lành hoà nhã thế sao theo mật tông được? Để hôm nào em dẫn Nâu về với chính đạo nhé
knowledgeriver
04-05-08, 12:57
Bác Voi, theo bác, em nên theo con đuờng chính đạo nào. Bác cứ mạnh dạn chỉ giáo, em lấy bông gòn ngoáy tai sạch sẽ lắng nghe.
Hoàng Trường
04-05-08, 14:20
Theo em chính đạo của muôn đời mà mọi trang nam nhi cần theo đuổi, đó là The Tao of Negativity, dịch lôm la ra tiếng Việt thì nó là ... :D.
Vàng
04-05-08, 14:36
Nâu có thể xem cuốn phim Goodbye Bafana (Tạm biệt Thăng Long) dựa trên cuốn sách cùng tên, để hiểu thêm về lãnh tụ da đen Nelson Mandela (Nâu) trong quá trình bị giam ở đảo Robin (Hilton) đã bằng sự nhẫn nhục đến kinh ngạc của ông, cảm hóa giác ngộ viên cai ngục James Gregory (Đào) như thế nào.
\/oi
04-05-08, 16:04
Bác Voi, theo bác, em nên theo con đuờng chính đạo nào. Bác cứ mạnh dạn chỉ giáo, em lấy bông gòn ngoáy tai sạch sẽ lắng nghe.Tại sao thầy lại chọn Mật tông chứ không phải tôn giáo nào khác hả thầy?
ThanhHang
10-05-08, 04:26
Nữ Luật sư Bùi Kim Thành, 49 tuổi, nhà ở gần cầu Sàigon, một người chuyên dựa vào pháp luật và đạo đức để bênh vực dân oan Vietnam. Vì vậy, quý bà Luật sư từng bị đánh gãy răng, đổ máu bởi tay người cộng sản Vietnam. Hiện nay Ls. Kim Thành đang bị chính phủ Vietnam giam cầm tại khoa B4 Pháp y Tâm thần, Bệnh viện tâm thần trung ương 2 ở thành phố Biên hòa, tỉnh Đồng nai. Đây là lần thứ hai, luật sư Kim Thành bị giam cầm, tra tấn cách cực kỳ dã man tại nhà tù trá hình này. Tổ chức Văn bút quốc tế từ Thụy sĩ gửi thư đến Thủ tướng, Chủ tịch nước Vietnam, yêu cầu trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho Luật sư Bùi Kim Thành.

Là một mục sư từng bị giam cầm ở nơi này, tức khoa B4 Pháp y Tâm thần, từ 30/9/2004 - 17/9/2005, tôi vô cùng cảm động và cám ơn việc làm thích đáng của Văn bút quốc tế, nhằm giải cứu Ls. Kim Thành ra khỏi tình trạng cực kỳ nguy hiểm.

Cựu tù Hồ Chí Minh nói rất đúng rằng: Một ngày tù nghìn thu ở ngoài. Hơn thế nữa, nơi Ls. Kim Thành đang ở là nhà tù trá hình, B4 còn kinh khủng khiếp hơn hỏa lò nhiều! Tôi đã ở nhà tù B5 một năm, ở B4 một năm, nên từng trải thực tế B4 kinh khủng khiếp hơn B5. Công an mượn tay người điên đánh tôi, bằng cách giam tôi với người điên nặng nhất B4, họ ăn phân của họ như ăn cơm. Đổ máu ở B4 là chuyện thường.Tôi bị tiêm, uống thuốc độc đến độ ngủ quên ăn và quên tổ quốc luôn. Ai thắc mắc bị ăn chặn thăm nuôi thì bị tra tấn bằng “ choáng điện”. Mọi ý kiến của tôi đều bị cho là điên, vì vậy tôi mất hết nhân quyền. Ở tù B5 tôi không bị tra tấn bằng cách tiêm thuốc độc, không bị người điên đánh...như ở B4. Tôi đòi được xử án, nhưng người tiến hành tố tụng thông đồng với bác sĩ giam tôi ở B4 Tâm thần, bất chấp điều 316 Luật tố tụng hình sự, tại khoản 1:

“Khi quyết định của Viện Kiểm sát về áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh bị khiếu nại, THÌ VỤ ÁN PHẢI ĐƯA RA XÉT XỬ SƠ THẨM Ở TÒA CÙNG CẤP”.


Khẩu hiệu Vietnam là: Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, nhưng đó chỉ là khẩu hiệu chết. Thực tế, các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp Việt nam, đặc biệt là những người tiến hành tố tụng chỉ làm theo lệnh của Đảng cộng sản. Thậm chí bác sĩ, chủ tịch hội đồng giám định pháp y tâm thần trung ương cũng làm tay sai cho công an, hung khí cụ của Đảng. Bằng chứng là, nếu người ta làm viêc theo luật thì tôi và một số người vô tội, vô bệnh khác không bị giam cầm, tra tấn ở B4. Nhà tù mới là nơi nhốt tù nhân, nhưng họ không dám cầm tù chúng tôi ở đó lâu vì sợ bị lên án.

Bs Hoàng Trọng Tâm(đt. 0913641127), một người có tâm và có tài, biết chắc chắn tôi không bệnh, trong ba tháng đầu tôi ở B4, đã ba lần ông đề nghị giám định cho tôi về, nhưng đều bị Bs Đường Khắc Tám, trưởng khoa gạt đi, và nói vì vụ án tôn giáo, cấp trên chỉ đạo giam giữ. Sau khi trả lời phỏng vấn đài RFA, rằng Ms Trường không có bệnh tâm thần, Bs. Trọng Tâm bị bao vây, cô lập quyết liệt, ông gầy sút thảm thương. Một ngày sau phỏng vấn, Bs Trọng Tâm tâm sự: Chắc tôi mất viêc về vụ của anh, và rồi không lâu sau, Bs Trọng Tâm ra đi khỏi bệnh viện tâm thần. Các mục sư tới thăm tôi, rồi ông Robert, viên chức ngoại giao Mỹ tới thăm tôi, đều thấy tôi không điên, đúng như lời Bs.Trọng Tâm nói và họ đồng lên tiếng. Có khoảng 5000 lá thư từ nhiều nước gửi cho tôi ở địa chỉ B4, làm cho những người hãm hại tôi giận hoảng, họ chỉ dám trả tôi 20 thư. Khi được về rồi, gặp ông Benjamin, Bí thư thứ nhất đại sứ Mỹ tại Hà nội, ông nói ông cũng gặp thủ tướng Phan Văn Khải 4 lần để can thiệp cho tôi về nhà. Khi giám định tâm thần, Bs Khắc Tám hỏi tôi: tại sao anh nằm ở B4 mà nhiều người ở các nước biết?

Trước khi tôi được thả một ngày, buổi sáng ấy16/9/2005, trời mưa rất to, Bs Thọ, Giám đốc Bệnh viện tâm thần trung ương 2, mặc áo mưa đích thân đến gặp tay đôi với tôi, tức là chỉ có Bs.Thọ và tôi mà không có bất cứ ai khác. Bác sĩ Thọ lộ nguyên hình Giám đốc công an mật vụ cộng sản. Ông kì kèo đổi trác cùng tôi:

- Ngày mai chúng tôi sẽ cho anh về với gia đình, nhưng anh nên rút lại ý kiến trước đây của anh: LOẠI MÔN HỌC THUYẾT MÁC LENIN RA KHỎI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC VIETNAM. Anh rút lại ý kiến đó, chúng tôi sẽ cho anh về nhà sớm với vợ, con…

-
Tôi trả lời Bs.Thọ rằng cái gì tôi viết thì tôi đã viết rồi, tôi không rút được. Và rồi trước áp lực của chân lý, chính phủ Phan Văn Khải vẫn phải thả tôi, như đã hứa với phía Mỹ, dù chậm trễ. Qua các lần làm việc với Bs.Thọ và Hội đồng giám định pháp y tâm thần trung ương 2, tôi giám định Bs.Thọ và cộng sự của ông không chỉ làm bác sĩ, nhưng họ còn kiêm công an chìm. Bs.Thọ và hội đồng của ông không chỉ chữa bệnh mà còn dùng bằng cấp chuyên khoa tâm thần để hãm hại, tiêu diệt người công bình. Họ là những bác sĩ gian ác, chứ không phải lương y như từ mẫu. Bởi vậy, tình trạng của Ls. Kim Thành hiện nay, trong tay bác sĩ cộng sản là cực kỳ nguy hiểm. Cực Kỳ Nguy Hiểm, SOS! Chị Đào từng được Ls. Kim Thành bênh vực, cũng làm tù nhân B4 cùng thời với tôi, kiên quyết không nhận làm bệnh nhân tâm thần đã thoát chết trở về từ B4. Còn nhiều người vô tội khác từng bị ép làm bệnh nhân tâm thần rất khốn khổ. Tôi kính mong chính phủ Việt nam vâng phục chân lý, theo yêu cầu của Văn bút quốc tế, trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho nữ luật sư Bùi Kim Thành, một chiến sĩ yêu tự do, dân chủ. Tôi ước mong Luật sư Kim Thành là nạn nhân sau cùng của chủ nghĩa cộng sản bị tù, tra tấn cách man rợ ở nhà thương điên. Một người tỉnh ở với hơn 100 người điên riết cũng thành điên, chưa kể còn bị tiêm thuốc điên! Nếu chưa tin, hãy nhốt Tổng Bí thư Đảng cộng sản với người điên một tháng thôi, sẽ ra vấn đề.

Sau cùng, tôi kính gửi những người cộng sản nguyên văn Thánh thi số 1 rằng:

Phước cho người nào chẳng theo mưu kế của kẻ dữ,

Chẳng đứng trong đường tội nhân,

Không ngồi vào chỗ của kẻ nhạo báng;

Song lấy làm vui vẻ về luật pháp của Đức Giê hô va,

Và suy gẫm luật pháp ấy ngày và đêm.

Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước,

Sanh bông trái theo thì tiết;

Lá nó cũng chẳng tàn héo,

Mọi sự người làm đều sẽ thịnh vượng.

Kẻ ác chẳng như vậy đâu;

Nhưng chúng nó như rơm rác gió thổi bay đi.

Bởi cớ ấy kẻ ác chẳng đứng nổi trong ngày đoán xét,

Tội nhân không được vào hội người công bình,

Vì Đức Giê hô va biết đường người công bình,

Song đường kẻ ác rồi bị diệt vong %Suối tre, mùa xuân 2008

Mục sư Thân Văn Trường

Đt. 0613725152; 0937143406_

Nơi gửi: Thủ tướng, Chủ tịch nước, các báo, đài trong nước, quốc tế và BVTTTU 2, để giúp Ls. Bùi Kim Thành trở về với gia đình, và nhân dân được sống trong khuôn khổ Hiến pháp và Pháp luật.