Nhấn để biết

No_promise
30-04-08, 15:14
Chào các bác.
Có bác nào cho em xin cái phần mềm nào đó để click chuột vào 1 chữ tiếng anh nào đó trên site tiếng Anh (ví dụ BBC chẳng hạn) để nó hiện ra nghĩa tiếng Anh tương đương hoặc tiếng việt với ạ, kiểu click and see ấy. Em các bác ít từ vựng quá, đành phải cố gắng vừa đọc vừa tra nghĩa.
Em xin đội ơn ạ.

ps: đừng quên cho em cái key nhé.

Sorry 2 bác Bi và Gu, em viết không rõ làm 2 bác phải triển khai 2 thế hoành tá tràng quá.
wasabi
30-04-08, 15:18
Thế đ ăn thua đâu bác em,

Ngày xưa em nghịch tiếng Anh theo kiểu này:

1- Chơi hẳn 1 chú Anh-Anh www.wordweb.info lấy bản miễn phí là mĩ mãn rồi.

2- Hằng ngày cứ podcast cái gì mình thích thì tỉn. Nghe vừa sướng vừa học được nhiều thứ. Không hiểu kệ nó. Không sao nếu bác không hiểu.
Muốn nghe podcast cách đơn giản nhất là download iTunes về mà cài xong subscribe độ 7 kênh podcast thì mỗi hôm có mà nhoè cái để nghe.
Gu'
30-04-08, 16:53
Chào các bác.
Có bác nào cho em xin cái phần mềm nào đó để đọc tiếng anh trên site tiếng Anh phát ạ, kiểu click$see ấy. Dạo này em các bác đang cố gắng luyện tiếng Anh.
Em xin đội ơn ạ.

ps: đừng quên cho em cái key nhé.

Chắc nhiều người ko biết feature này của Opera, version trên Windows có thể chuyển text to voice, thậm chí support cả voice command. Ví dụ từ ngoài đi vào hô "new posts" là bụp 1 cái cu Opera mở ngay trang bài mới của TL, chả phải động tay động chân gì hết :D. Ngồi vào máy là trang bài mới của TL đã sẵn sàng :D

Còn text to voice thì chỉ cần bôi đen, nhấn v là nó tự đọc, tiếng Anh giọng Mĩ, hơi bị chuẩn, lại có cả lên giọng xuống giọng rất thú vị :)

Nói chung khen Opera thì có mà hết ngày :D