Thơ, từ A đến Z, giảng viên đứng lớp-Đào hoa bảo thủ

Trang : 1 2

Vàng
17-05-08, 16:41
Em cũng nghĩ như bác Hermes! :D
Hermes
17-05-08, 17:36
À Thảo ở bẩn đi đâu lâu thế bác? Có nó phản biện mới cả em chạy chọt ở giữa ăn hai mang, thì bao nhiêu gái mình chả đong được.
Vàng
17-05-08, 18:19
Nó dỗi thằng Gunz, chạy mất rùi! Giờ mình anh phải đóng cả mấy vai chèo, hic
Hermes
18-05-08, 02:58
Hé hé em mới xin được cái nick đỏ này bác này. Để anh em mình đỏ đỏ vàng vàng làm hoa mắt gái đi. Thằng Thảo công nhận kém chịu nhiệt quá.
GunZ
18-05-08, 03:04
Vấn đề là nguồn nhiệt thế nào bác Hermes ạ :D. Tầm mà phản ứng nhiệt hạch, thì có bố của tiến sĩ hạt nhân hạt cơ bản còn bốc khói hết nữa là tiến sĩ khoa học vật liệu :24:.

Bác nói thế, các bạn hiểu nhầm hoá thành bác đánh giá thấp anh Thảo em à.
Hermes
18-05-08, 03:50
Khồng anh nghĩ các bạn đều hiểu Thảo anh anh con người tuy làm việc với vật liệu khô khan nhưng lại rất tinh tế nhạy cảm mong manh. Mà đã tinh tế nhạy cảm mong manh, lại không biết mặc áo giấy cho đúng kiểu, nên khi đụng phải đầu Gunz à đầu trâu mặt bờ, thì bốc thành khói mà tỏa đi thôi.

Thảo anh anh cần quay lại đây tu luyện thêm môn mặc áo giấy cho kỳ đắc đạo nữa.
Vàng
18-05-08, 12:28
Khổ thân bé Hur, đêm hôm còn phải lên mạng sửa bài, chỉ vì lo anh Vàng không hiểu ý mình. Anh hiểu rùi đọc được từ đầu rùi Hur ơi, anh hiểu tình cảm của em rùi. Lần sau không cần phải bôi đen như thía nữa đâu, nhé... :D
Mẹ Đốp
18-05-08, 13:09
Thầy Đào đâu roài, vào hỏi phát. Chưởi bằng thơ là như nào? Có phải như thế này cũng là chửi bằng thơ không?

Lươn ngắn lại chê trạch dài
Thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm

(Ca dao)

Nhở GunZ nhở (icon nháy 1 mắt)

Còn đây coi như là học phí tham dự lớp, mặc dù tớ cũng chỉ ngồi dự thính là chính thôi, không hỏi han hay trả bài gì hết à.

http://www.zodiac.com.vn/images/Image/anh%20Phong.jpg

Oằn lưng đạp phía sau hai sọt
Ngồi xe nhiều nên mọc nhọt ở mông
Giai Cổ Nhuế lớn tồng ngồng
Nhiều lúc chả khác nhi đồng thối tai :4:
Hurricane
18-05-08, 22:25
@Vàng: Thưa chú, bốt trước nội dung phức tạp, lại được viết theo nghĩa bóng, e là quá cao so với khả năng đọc hiểu của chú, thì cháu mới phải diễn đạt lại theo nghĩa đen, chứ bốt vừa rồi, quả thực cháu chẳng lo chú không hiểu ý cháu. Vấn đề là cháu chỉ sợ các bạn gái khác không hiểu bản chất của chú nên mới bôi đen thôi ạ! :D
Hurricane
18-05-08, 22:29
Anh GunZ ơi! Dạo này em khó ngủ, thường lôi bài anh hát ra nghe đấy. Chẳng biết thầy Đào có nói với anh không, dạo trước thầy ấy úp bài “Như Lão Hạc bay” do anh hát lên, em có đao về. Giọng hát thì hay, đúng nhạc đấy, tiếc là hơi yếu và sến, thật khác với cá tính mạnh mẽ, hừng hực nghĩa khí của anh trên diễn đàn. Ba tối rồi, em toàn để chế độ replay nghe một lúc rồi ngủ lúc nào không biết nhá.
Cám ơn anh thật nhìu và thật nhìu. :4:
Vàng
19-05-08, 13:57
@Vàng: Thưa chú, bốt trước nội dung phức tạp, lại được viết theo nghĩa bóng, e là quá cao so với khả năng đọc hiểu của chú, thì cháu mới phải diễn đạt lại theo nghĩa đen, chứ bốt vừa rồi, quả thực cháu chẳng lo chú không hiểu ý cháu. Vấn đề là cháu chỉ sợ các bạn gái khác không hiểu bản chất của chú nên mới bôi đen thôi ạ! :D

Chú tìm suốt từ hôm qua đến giờ, mà chưa thấy cái bốt nào cháu viết theo nghĩa bóng? Hay là do cháu nghĩ là nghĩa bóng thôi?

Còn về phần chú, cháu không nên hù dọa các bạn, để ích kỷ giữ chú cho riêng mình như thế.
Hurricane
19-05-08, 14:57
Thôi chú lượn đi cho nước nó trong, nhá. Đây là lớp học chứ không phải nhà văn hóa xã cho chú chim gái (@Vũ Trọng Phụng), nhá. Muốn gì thì ra chỗ quán nước vỉa hè kia đợi kìa, lúc nào tan học, bạn Ủa Ai Nỉ với cả bạn Ku tờ Bờ (CuteB)… chả đi qua rồi rẽ vào, nhá. Lúc đấy thì muốn chim gì thì chim, nhá.
dao_hoa_daochu
20-05-08, 17:25
Tiếp tục, chúng mình bi giờ bèn quay trở lại với "Ví dụ khai sáng" lần trước để bàn tiếp về "Âm - Thanh".


Na lần đầu tiên đến buổi hẹn cùng với NGun fò về, Hurrican bèn hỏi: "Hải Đăng TL thế nào?"

(1) Trym anh NGun ngắn và sun.

(2) Hải Đăng cái kặt gì, trym ngắn tí, mà nhăn cbn nheo đé0 tả!

(3) Anh NGun trym ngắn và nhăn nheo.

(4) NGun fò trym ngắn lại nhăn nheo.
Câu thứ nhất đại khái nếu đặt mình vào ngữ cảnh mà "nói" một cách tự nhiên, thì nó tương đối là đơn giản, không biểu cảm, nói theo kiểu đơn thuần cung cấp nội dung.

Câu thứ hai so với câu thứ nhất thì đã biểu cảm hơn, về cấu âm, thì một cách tự nhiên đã có những chỗ nhấn nhá rõ ràng - đã bắt đầu có dấu hiệu có nhịp (rhythm).

Câu thứ ba so với câu thứ hai thì tự nhiên khi nói nó đã có sự liền lạc và ngân nga cùng với phản xạ nhấn và ngắt câu ở chữ thứ tư - ngoài "nhịp" thì đã có thêm giai điệu (melody).

Câu thứ tư cũng có cảm giác "nhịp" và "giai điệu" na ná như câu thứ ba, song giai điệu được cảm nhận rõ ràng hơn - có vẻ "nét" hơn.

Các trò nên bỏ ra một chút thời gian để thứ nhất là đọc hiểu, thứ hai là thử tự cảm nhận, xong rồi đến bài sau, chúng mình sẽ bàn kỹ hơn về "giai điệu" ở các câu (3) và (4).
Mẹ Đốp
21-05-08, 12:52
[QUOTE=Mẹ Đốp;153702]
Lươn ngắn lại chê trạch dài
Thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm

À, phải nói rõ là câu này không ám chỉ đồng chí GunZ đâu nhớ, không đồng chí hiểu lầm rồi lai mất tình chị em.
GunZ
21-05-08, 13:51
Ối dời, chị em có học thơ không, hihi, học thơ thì đăng kí với lớp trưởng xong em xin thầy Đào cho. Chứ làm một người đàn ông hoành tráng cơ lượng tử@Thảo như em, lại quyền sinh quyền sát thù oán chồng chất TL này, chả bao giờ em đi "hiểu nhầm", mà lại còn "mất tình chị em" thì phí quá, mặc dù là tình chị em lá diêu bông, nhưng vẫn là cái tình giai gái, ai lại nỡ để mất, hehe.

PS. Lần sau chị em cứ thả cửa mà nói năng nhé, đấy, hồi xưa thực lòng ghét em chửi mắng em thậm tệ mà em vẫn kính yêu như thường, mà giờ chị em lại rất hay lăn tăn với cả sợ em tổn thương nhé. Tầm tuổi này, lại chơi bời TL chán chê mà đi tổn thương hoá em bằng bọn Vàng Thảo Gấu à :D.
GunZ
21-05-08, 13:56
Hurricane ơi, ấy đừng có mắc bẫy bạn Vàng. Bạn Vàng có bài mà yêu gái nào thì rất hay bám như đỉa, mà lại rất hay diễn đủ trò miễn là lấy được sự chú ý (tức là chỉ cần chú ý thôi ý, thậm chí gái chú ý kiểu hắt nước đổ đi như đã từng giống bao gái TL khác :D).

Ấy cứ tập trung làm thơ chửi bạn Vàng, thì vừa là bài tập cho thầy Đào của ấy vui, vừa là chọc tức bạn Vàng để bạn ý cố mà rặn ra thơ.

À, bi giờ nhân danh lớp phó phụ trách bành vè, yêu cầu ai mà vào đây mà chim gái@Hurricane, nhất là bạn Vàng, thì phải chim bằng thơ nhá!
Vàng
21-05-08, 13:58
Hệ hệ, thằng Gunz tháo tên anh khỏi danh sách đê. Anh tầm tuổi này, chịu đắng cay tủi nhục vì gái phũ đe'o biết bao nhiêu mà kể, mới giác ngộ nổi mà thành hải đăng TL 3 bờ, giờ lại bị tổn thương vì mấy lời bỉ nhân của gái à.
GunZ
21-05-08, 14:04
À, ý em là hồi xưa thôi, hồi bác bỏ đi hoành tráng các bạn phúng viếng linh đình gái TL khóc lóc thảm thương ý.

Chứ giờ, em công nhận bác nội công thâm hậu, em chửi bác như thế, rồi bao gái TL chửi bác như thế, mà bác vẫn nhơn nhơn :D, em rất nể và quý bác :D.
Vàng
21-05-08, 14:11
À, đấy cũng là 1 bài mới đấy. Nếu Gunz chưa biết thì anh dạy luôn. Anh thấy mày cũng có năng khiếu làm hải đăng. Gái nó như con chó. Đuổi thì nó chạy, mà mình chạy thì nó đuổi theo. Cho nên cái vụ đấy là anh vừa chạy vừa ngoái lại xem gái nào nó đuổi theo anh, đặng biết đường còn chơi trò cút bắt.

Chứ thật ra mày đang nghĩ vụ ấy là anh tổn thương thật à? Vì ai, gái nào? Kể anh xem?
GunZ
21-05-08, 15:29
Thôi em làm thơ nhé:

Ô hay, tổn thương bắp ngô đồng
Vàng ơi, Vàng rơi, ê mông không

:D
dao_hoa_daochu
21-05-08, 15:48
Lươn ngắn lại chê trạch dài
Thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm

À, phải nói rõ là câu này không ám chỉ đồng chí GunZ đâu nhớ, không đồng chí hiểu lầm rồi lai mất tình chị em.
Thôi em làm thơ nhé:


Trym ngắn lại chê bướm bì
Tè he méo miệng chê qui lệch đầu

À, phải nói rõ là câu này có ám chỉ đồng chí GunZ nhớ, không đồng chí hiểu lầm rồi lại không mất tình chị em.

:D
CuteguB
21-05-08, 16:01
Câu này phá cách hả thày, em đọc ở đâu nó bảo câu 6 là phải B T B cơ mà?
dao_hoa_daochu
21-05-08, 16:31
Các cụ phá, thày nhại.

Ps - Các cụ phá nhiều chứ, cơ mà cái "phá" của người biết là hiểu là phá cái gì, phá có cân nhắc và có tiêu chí để cân nhắc.
Hurricane
22-05-08, 22:34
Hụ hi, đau đầu quá thầy mí lại anh GunZ ơi! Từng dây thần kinh giật giật, cảm giác như là Tôn Ngộ Không bị sư phụ Đường Tăng niệm chú ý, hị hị hị. Chết mất thôi.

À, mà cái chữ kí của anh GunZ thảm nhờ. Hàng cho không, không ai lấy thì cho em xin :D
GunZ
23-05-08, 08:31
À, mà cái chữ kí của anh GunZ thảm nhờ. Hàng cho không, không ai lấy thì cho em xin :D

Không phải đâu, anh thua cá độ đấy. Híc, gái, công nhận ác (http://tnxm.net/showpost.php?p=154736&postcount=61)!
Mẹ Đốp
29-05-08, 15:43
Pam ơi! Với tư cách là học trò nữ xinh nhất lớp em phải có trách nhiệm đôn đốc thầy Đào em đẩy nhanh tiến độ chứ. Chứ với tốc độ này, nói theo thuật ngữ của cô bạn gái nhà Savio thì đến mùa quýt nào chúng mình mới đến Z đây, khi mà mãi cứ dậm chân ở C thế này nhỉ?
pam
29-05-08, 16:12
Hic. Các bạn với Mẹ Đốp nói thế thì cực cho em nhắm. Em là em chỉ dự thính lớp thơ của thầy Đào thôi. Các bạn nữ diên dáng, đảm đang khác trong lớp còn không kéo thầy về lớp được thì em biết làm thế nào ạ.

Ới thầy Đào, ba hồn bảy vía thầy ở đâu thì về với lớp thơ đi ạ. Ai lại để lớp học lạnh tanh, học sinh nheo nhóc thế này :(

Đề nghị các bạn dự thính thì yên lặng lắng nghe, các bạn hiếu kì còn thập thò ngoài cửa lớp thì hoặc là ghi danh vào lớp hoặc là không làm loạn nhớ. Hic. Lạm quyền của lớp trưởng Nos rùi :-P

Nos ới nos ời, nos về còn hướng dẫn các bạn xếp hàng vào lớp mí chào thầy giáo đi này.
dao_hoa_daochu
29-05-08, 16:20
Hệ hệ... đôn đốc hay là hôn hít thì tiến độ cũng vẫn thế thôi, căn bản là thày mới hơi "nâng cao" một chút thì nhận thấy ngay là các trò bị "ngơ ngác" nặng, chắc là phải chờ trâu nhoẻn cười cả quẫy đuôi rồi thì đàn tiếp may nó mới có chút ý nghĩa.

Ps - Thày quý nên là thày nói mong các bạn đừng giận cơ mà thày hơi có chút thắc mắc là đé0 hiểu là chúng mình ở Việt nam từ bé đến giờ thì ngoài đi học toán lý hóa văn sử địa... ở trường ra thì còn học những cái gì, chơi những cái gì nữa không? Căn bản là thày thấy "văn hóa nền" đa phần các bạn bị "hổng". Được mấy bạn khoe là cái gì "đi nhiều" kiểu như bạn Gấu thì ngoài chiện nhìn thấy cái này cái kia xong rồi tường thuật lại thì hoàn toàn cũng chả thấy thật sự học được thêm cái gì "văn hóa" cả sất. Do chúng mình thiếu điều kiện, thiếu khả năng, thiếu thời gian, thiếu hứng thú, thiếu sự chăm chỉ, thiếu nhiệt tình với cuộc sống... hay là như thế nào? Hỏi nghiêm túc đấy.
pam
29-05-08, 16:28
Thầy phải cho các bạn lịch học cụ thể mí lại đề cương những kiến thức cần bổ tục đi chứ ạ. Kiến thức mênh mông biết bắt đầu chỗ nào bi giờ :(

PS: đôn đốc mí hôn hít có liên quan gì đâu :-P
dao_hoa_daochu
29-05-08, 16:36
@pam - Có thật là muốn biết là "đôn đốc" mí "hôn hít" có liên quan như nào hay không?
Chí Phèo
29-05-08, 16:38
PS: đôn đốc mí hôn hít có liên quan gì đâu :-P

Em này dốt gì mà dốt thế. Với con trâu, đôn đốc là cầm cái roi quất vào đít nó. Với thầy Đào em, đôn đốc là dùng môi em quất vào môi nó. Rõ chửa.
dao_hoa_daochu
29-05-08, 16:45
Bác Phèo, em cũng bị nghĩ một lúc rồi mà vẫn hoàn toàn chưa hiểu là "quất vào môi" để mà làm cái gì?
pam
29-05-08, 16:48
Ơ cái bác kia đúng là Chí Phèo thật. Chuyện thầy trò nhà người ta liên quan gì bác mờ bác can dự vào. Bác có là học viên của lớp không nào? Em đã yêu cầu ở phía trên là mấy bạn thập thò ngoài cửa lớp thì đừng có làm loạn lớp rùi cơ mà.

Khó khăn nhắm mới kéo được thầy về lớp. Bác định để thầy Đào em mất dạy đấy à :-P
Mẹ Đốp
29-05-08, 17:13
Gớm chết với ông trẻ Đào, chỉ được cái tinh vi là nhanh, là giỏi thôi. Hồi phổ thông bọn tôi đến các môn văn hóa chính còn học không nên hồn, trẻ con bây giờ ngồi nhầm lớp đầy ra kia kìa, nói gì đến thi ca, nhạc, họa như ông Tây con ở nước Nga. Nhưng thôi, chấp ông trẻ thì chấp cả ngày. Bây giờ để trâu có thể vẫy đuôi nhoẻn miệng cười đề nghị ông trẻ đưa ra thêm vài ví dụ đi, rồi hôm sau bạn Lúc mí lại bạn GunZ nhoẻn miệng cười phô ra hàm răng móm cho ông ngắm.

Gớm chết với nhà ông! Icon chịp chịp môi.
Vàng
29-05-08, 17:30
Thế ngoài cầm kỳ thi họa ra Dao có biết dán diều, gọt sáo, đua trâu, chọi dế, chơi khăng, bắn bi, ném quay, đá cầu, bắt cá, câu ếch... không hả Dao?
pam
29-05-08, 17:32
Bác Vàng định lấy điểm với em Cần đấy à ;)) Hôm nay Cần không đi học đâu bác à :D
Cửu vạn
29-05-08, 17:36
... đé0 hiểu là chúng mình ở Việt nam từ bé đến giờ thì ngoài đi học toán lý hóa văn sử địa... ở trường ra thì còn học những cái gì, chơi những cái gì nữa không? Căn bản là thày thấy "văn hóa nền" đa phần các bạn bị "hổng". .

Em khoanh tay ạ thầy Đào, thầy cho em hỏi thế cái "văn hoá nền" là cái gì vậy thế? Em cũng muốn giơ tay phát biểu giả nhời thầy lắm, dưng cơ mà nghĩ mãi mà chả hiểu cái văn hoá nền nó là cái gì, mấy lị cả "hổng" nghĩa là gì ...

Thế giờ ví dụ, em bảo là "Bi ơi, mày sửa bộ gõ nhanh lên, cái giờ đang dùng ngẫn như phò ấy, buồn nôn lắm" thì em đã có "văn hoá nền" chưa vậy?
dao_hoa_daochu
29-05-08, 17:39
Thế ngoài cầm kỳ thi họa ra Dao có biết dán diều, gọt sáo, đua trâu, chọi dế, chơi khăng, bắn bi, ném quay, đá cầu, bắt cá, câu ếch... không hả Dao?
Gọt sáo cả đá cầu cả câu cá em giỏi - câu thôi chứ không phải bắt. Mà Vàng có lẽ không thật hiểu ý em, đại khái nó không hẳn là chiện mày biết cái này tao biết cái kia xong mang ra đếm xem ai biết nhiều môn hơn.

@Cửu vạn - hỏi Mẹ Đốp í, nó hiểu ý em đấy.
Mẹ Đốp
29-05-08, 18:01
:4: Ôi vừa đi một lúc quay lại đã thấy đống đá to tướng rồi. Mình bực bạn Đào nên mắng, nhưng mà mắng yêu nhé. Đề nghị 2 đồng chí Vàng với lại Cửu vạn không "thừa nước đục thả câu, giai trăm trăm đe0 ai làm thế" nhớ. Mà ông trẻ Đào cũng buồn cười. Nhỡ bây giờ tôi bảo là Không, tôi không hiểu ý ông thì làm thế nào, ờ hờ :D? Đến chết với nhà ông!
GunZ
29-05-08, 20:18
Thế không học thơ nữa hả Đào, giờ lại lan man văn hoá nền, mặc dù Đào phò được sinh ra và nhớn lên trong bơ thừa sữa cặn các bạn Nga vĩ cbn đại, nhưng mà công nhận cái văn hoá nền của Đào thực tốt, căn bản ý mà, nếu đ' có internet chắc Đào đ' có tí nền nào ý nhỉ :24:.

Thôi làm tí thơ:

Thăng Long lạnh lẽo khách leo teo
Vài ấy chã non vẫn bèo nhèo
Rân chủ ích cà dăm bảy chú
Vịt kìu ngứa cựa tứ tám theo
Bình đẳng tươi vui gà mái gáy
Tự do ngôn luận tró cũng leo
Cai mạng mấy hôm lại nhớ gái
Login một cái văng câu đèo :D
Hurricane
06-06-08, 17:36
Thầy ui, thầy ui, phải lèm seo thì thầy mí tiếp tục dạy lớp bi giờ?

Câu cá, thả diều, lẹo xã giao
Tuổi thơ của Lê Bá Khánh Đào
Mấy chiêu bắt-thả anh đều thạo
Nên nhớn "cắm sừng" thú thanh tao.
Mẹ Đốp
07-06-08, 20:40
E hèm, thầy các bạn Yết Kiêu thì tớ mạn phép làm Trần Hưng Đạo vậy. Cho đến Z luôn nhá, chả cần âm iếc gì cả vẫn có thể ra thơ, ờ hờ.

Lục Bát

Lục Bát là thể loại thơ rất thuần Việt. Thơ Lục Bát đã thấm nhuần vào tâm hồn mỗi người Việt vì đó là thể thơ trong ca dao, đồng dao và các bài ru con. Thơ Lục bát giản dị về quy luật, dễ làm nhưng hay hay không thì hoàn toàn tùy thuộc vào người viết.

Thơ Lục bát, theo như tên gọi, gồm các cặp hai câu có 6 chữ và 8 chữ, số câu trong bài không giới hạn. Thông thường bắt đầu bằng câu 6 và chấm dứt ở câu 8. Nhưng cũng có khi kết thúc bằng câu sáu để đạt tính cách lơ lửng, hiểu ngầm, hay biểu đạt sự đột ngột.

1. LỤC BÁT THÔNG THƯỜNG

x B x T x B(v)
x B x T x B(v) x B(v)

B = bằng, T = trắc, x = sao cũng được

Nguyên tắc:

a. Chữ cuối của câu nào cũng là vần Bằng.
b. Chữ thứ 6 của câu 6 vần với chữ thứ 6 của câu 8 tiếp theo
c. Chữ thứ 8 của câu 8 vần với chữ thứ 6 của câu 6 tiếp theo
d. Chữ thứ 6 và thứ 8 của câu tám nên thay đổi, hễ chữ này không dấu thì chữ kia có dấu huyền hay ngược lại.

Ví dụ 1:


Đêm nằm nghĩ lại mà coi
Lấy chồng (cơ) lượng tử như voi phá nhà

Ví dụ 2:


Chê tôm ăn mẹ bề bề
Chê thằng bụng ỏng rước về (thằng) khẩu dâm.


2. LỤC BÁT BIẾN THỂ

x B x T x B(v)
x x x B(v) x T x B(v)

Chú ý: Chữ thứ 6 của câu 6 vần với chữ thứ 4 của câu 8 tiếp theo. Thường thì thể này chỉ có cho ca dao ngắn 2 hoặc 4 câu, vì không trôi chảỵ


Có phúc thợ mộc, thợ nề
Vô phúc rước về thằng kiến trúc sư.

Bài tập về nhà: Mỗi em làm 3-5 câu Lục bát. Ngày hôm sau em Look, GunZ lên bảng lấy điểm miệng.
pam
07-06-08, 20:42
Hi hi. Mẹ Đốp trợ giảng đấy à, hay định làm giảng viên chính thức luôn đấy :D
GunZ
07-06-08, 20:58
Cô giáo Đốp giảng bài giống phong cách thầy Đào nhờ, hờ hờ. Em thích học cô hơn, mà đề nghị lần sau cô đi dạy là phải mặc váy cho mát nhé, trời mùa hè giờ nóng lắm.
Mẹ Đốp
08-06-08, 23:49
Hí hí! Định post ở tô bích Nguyễn Thế Hoàng Linh nhưng sợ bạn cà chua chửi nên mang vào đây vậy :D:


em ngồi trang giấy trắng tinh
em tách hư vô thành hình
em khắc những người lên đó
tô mầu cả xấu cả xinh

vào bếp xoong chảo trống trơn
em luộc rau vào cô đơn
em lấp thịt vào trống rỗng
dạ dày rơi lệ hàm ơn

em nằm đỡ mỏi thời gian
cũng dừng lại vẻ an nhàn
thời gian nằm bên em ngủ
trông nó không còn dã man

Lớp học chờ thầy

(Phỏng thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh)


Thầy ngồi trên bệ xí trắng tinh
Trước mặt là khoảng trống vô hình
Giấy báo thầy vo lem nhem nát
Có ảnh em xấu lẫn em xinh…

Vào lớp học thơ phòng trống trơn
Hur ôn bài trong nỗi cô đơn
GunZ lé mắt nhìn qua bàn rỗng
Váy pam vẫn kín, GunZ tủi hờn

Nos nằm so cẳng với thời gian
Look đứng nhổ râu vẻ an nhàn
Thời gian lẳng lặng trôi qua cửa
Bệnh trĩ thầy Đào nặng dã man. :24:
pam
08-06-08, 23:53
Mẹ Đốp làm thơ thế này thì thầy Đào còn xí hổ mà nghỉ dài dài. hehe. Chờ mãi mà chưa thấy 2 bạn Look với Gunz đi học để trả bài lấy điểm miệng gì cả. Chắc sợ quá mờ trốn rùi :D
Vàng
09-06-08, 11:10
2. LỤC BÁT BIẾN THỂ

x B x T x B(v)
x x x B(v) x T x B(v)

Chú ý: Chữ thứ 6 của câu 6 vần với chữ thứ 4 của câu 8 tiếp theo. Thường thì thể này chỉ có cho ca dao ngắn 2 hoặc 4 câu, vì không trôi chảỵ


Có phúc thợ mộc, thợ nề
Vô phúc rước về thằng kiến trúc sư.


Còn một loại biến thể nữa, anh bổ sung giúp Mẹ Đốp (coi như lấy lòng bà chị để tán cô em tý hị hị):


x T T, T x B(v)
x B x T x B x B(v)

Ví dụ:

Mai cốt cách, tuyết tinh thần
Đốp là vợ cả, Kiều đành vợ hai!
lão ma
09-06-08, 17:56
Hí hí! Định post ở tô bích Nguyễn Thế Hoàng Linh nhưng sợ bạn cà chua chửi nên mang vào đây vậy :D:

Lớp học chờ thầy

(Phỏng thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh)

Thầy ngồi trên bệ xí trắng tinh
Trước mặt là khoảng trống vô hình
Giấy báo thầy vo lem nhem nát
Có ảnh em xấu lẫn em xinh…

Vào lớp học thơ phòng trống trơn
Hur ôn bài trong nỗi cô đơn
GunZ lé mắt nhìn qua bàn rỗng
Váy pam vẫn kín, GunZ tủi hờn

Nos nằm so cẳng với thời gian
Look đứng nhổ râu vẻ an nhàn
Thời gian lẳng lặng trôi qua cửa
Bệnh trĩ thầy Đào nặng dã man. :24:
Phải dư lày ...hệ hệ

Đào 4` ngồi ở WC
Một tay ôm cái bẹn vãi tè
Tay kia gõ phím như chảo chớp
Surfing xem bớp show cái ge ...

Đây rồi, ge phẽo thật gướm ghê
Đào mẩn mê người sướng đê mê
Thò tay xuống bẹn Đào quờ quạng
Mò mẫm một hồi ... Đào đờ me(dme) ...hehehe
Hurricane
10-06-08, 00:29
Lão lão vừa vừa thui đó nghe
Thầy cháu phang cho lại khóc nhè
Trượng phu "dậu đổ" bìm cũng mặc
Gấu trúc đâu mờ bám ngọn tre
Nostarwhere
10-06-08, 01:01
Em có bài trả cô Đốp, làm vội nên nghe hơi bị ngang, mong cô chiếu cố đừng cho em ngỗng, hờ hờ.

Chiều chiều lên mạng thanh niên
Xa me (mẹ) lại thấy buồn phiền lắm ru
Trời hạ cũng sắp sang thu
Mà Hilton vẫn thread Ku… chán phèo
Bài mới dăm mạng lèo tèo
Hải đăng chỉ chực tùng xèo (xẻo) lẫn nhau
Đêm về ôm gối nằm đau
Biết nhau mấy đận, bỉ nhau mấy đời…
lão ma
10-06-08, 01:13
Lão lão vừa vừa thui đó nghe
Thầy cháu phang cho lại khóc nhè
Trượng phu "dậu đổ" bìm cũng mặc
Gấu trúc đâu mờ bám ngọn tre

Ô kìa cô bé Hu-sa-ne
Để anh ném đá chú bành vè
Đã chơi phải chịu không thương tiếc
Như thằng Phải Gió nói : Đ éo care!
Mẹ Đốp
10-06-08, 14:54
Em có bài trả cô Đốp, làm vội nên nghe hơi bị ngang, mong cô chiếu cố đừng cho em ngỗng, hờ hờ.

Chiều chiều lên mạng thanh niên
Xa me (mẹ) lại thấy buồn phiền lắm ru
Trời hạ cũng sắp sang thu
Mà Hilton vẫn thread Ku… chán phèo
Bài mới dăm mạng lèo tèo
Hải đăng chỉ chực tùng xèo (xẻo) lẫn nhau
Đêm về ôm gối nằm đau
Biết nhau mấy đận, bỉ nhau mấy đời…

Em Nos 9 điểm về chỗ. Hai em GunZ, Lúc đâu ấy nhỉ. Đề nghị em Nos lưu ý kèm cặp em Lúc để thành đôi bạn cùng tiến chứ Lúc cứ làm thơ khiến người đọc "nghẹn ngào" và cao trào là "nức nở" thì mất mặt thầy Đào lắm.

Thôi tôi trả lớp cho thầy Đào. Nắn gân cán bộ một buổi thôi.

Đào ơi về dạy mọi người tiếp đi. Đào có thấy ở trong topic này Đào được an toàn nhất không. Dù cho thằng Chí nào vào rạch mặt ăn vạ nhưng được các em học trò dằn mặt rồi cuối cùng cũng phải xuống giọng, rồi cút.


Đào lìn


Đào cóc


Bác Đào


Thôi, đé,o làm giám thị giữ lớp lúc thầy vắng nữa đâu. Các em, Đào cóc đã cáo ốm, các em cố gắng tự học bành vè lẫn nhau.

Đừng có cành cao cành thấp mà phụ lòng mọi người nhé Đào. Uống chén trà đi cho ngọt giọng xong rồi dạy tiếp.

http://saigontimesusa.com/bai/gtqm/images/trahue1002.jpg
lão ma
10-06-08, 14:59
Thằng Đao bị CA bắt giải về phường Phương Đông vì tội bành vè nữ sinh, chưa biết sẽ ra sao? Lớp thơ này để anh phụ trách đợi đến khi ló được thả ra rồi hẵng hay!

Các em, cháu thích mần thơ Nôm, Đường Tự Do hay Tân Hình Tức thì làm. Bi giờ có đề thi cho các em, cháu đây.

Đề bài vịnh quả mướp!

Đề nghị các em, cháu không chen lấn xô đẩy, gúc giếc hay cóp bết nhé!
dao_hoa_daochu
10-06-08, 18:01
Đốp ví các trò thông cảm cái đê, mặc dù đều là những công việc mang tính trí tuệ cao, cơ mà dạy học thì chưa bi giờ mà lại có thể thích bằng chửi nhau cả.
GunZ
10-06-08, 21:28
Trả bài cô giáo Đốp:


Người về anh vẫn trông theo
Trông nước nước chảy trông bèo bèo trôi
Người về anh dặn tái hồi
Mong em chớ có đứng ngồi với ai
Nostarwhere
10-06-08, 21:58
Đề nghị em Nos lưu ý kèm cặp em Lúc để thành đôi bạn cùng tiến chứ Lúc cứ làm thơ khiến người đọc "nghẹn ngào" và cao trào là "nức nở" thì mất mặt thầy Đào lắm.
Trước hết em cám ơn cô Đốp đã chiếu cố cho điểm rẻ, sau nữa cô cho phép em được trình bày với cô và cả lớp là em không phụ trách được bạn Lúc, vì rằng thì là mà bạn í hok chịu tham gia lớp học đầy đủ và có biểu hiện trốn bài tập về nhà. Trên cơ sở đó, em đề nghị thầy Đào và cô Đốp cho phép hình thành các nhóm học cùng tiến, bạn Lúc phải được xếp chung với một bạn giỏi như Hurricane để được kèm cặp thêm. Bạn Lúc khi đọc được thông báo này hãy liên lạc với bạn Cane với đầy đủ địa chỉ nhà, email, số DĐ và CĐ để tiện việc đốc thúc.

Lúc ơi là Lúc ơi
Sao Lúc đi lâu thế :D?
vovi
10-06-08, 22:05
Trả bài cô giáo Đốp:


Người về anh vẫn trông theo
Trông nước nước chảy trông bèo bèo trôi
Người về anh dặn tái hồi
Mong em chớ có đừng ngồi với ai

Nghĩa là em vẫn được, phỏng ạ? Bạn Gunz tốt với gái nhể, hể hể
Nostarwhere
10-06-08, 22:25
Nghĩa là em vẫn được NẰM, phỏng ạ?

Off thread phát: Có cần phải nói rõ ra thế hok hở Vovi? Cái đấy người ta gọi là để lại cho em một con đường, một lối đi, hờ hờ.
pam
10-06-08, 22:31
Off thread phát: Có cần phải nói rõ ra thế hok hở Vovi? Cái đấy người ta gọi là để lại cho em một con đường, một lối đi, hờ hờ.

Ý bác vovi không phải thế đâu, ấy Nos ạ. Ấy chú ý cái phủ định 2 lần: chớ có đừng.

Bác ấy xỏ xiên ấy Gunz tí thôi vì đấy là đứng ngồi, cho vần thành đừng ngồi.
Nostarwhere
10-06-08, 22:35
À cái đấy là sai chính tả thôi Pam ạ, vần thì phải đứng mới đúng. Hóa ra là Vovi hok hiểu theo cách của mình.
pam
10-06-08, 23:04
Hóa ra là ấy Gunz sai chính tả. Thảo nào, tớ đọc cứ thấy nó trái trái thía nào ấy :D
Mẹ Đốp
10-06-08, 23:27
Trả bài cô giáo Đốp

Người về anh vẫn trông theo
Trông nước nước chảy trông bèo bèo trôi
Người về anh dặn tái hồi
Mong em chớ có đứng ngồi với ai

Ối giời ông trẻ GunZ. Ông làm tôi chết sặc (thói quen vừa uống trà vừa xem mạng). Liều thật đấy! Ông trẻ tưởng tôi không biết... biết là ông thuổng đoạn trên ở trong ca dao Việt Nam à?

Cả lớp chú ý. Thầy cô có thể cop pết các đoạn thơ văn điển hình để làm mẫu cho các em chứ các em khi làm bài tập không được lấy của người khác. Thơ phải là chính sản phẩm của các em nhớ chưa.

Đây là trường hợp điển hình tiên tiến cho thói gian lận thi cử, điểm chác ở nước mình. Lần đầu tiên phát hiện nên cô chỉ phạt em GunZ úp mặt vào mông. Lần sau sẽ mời phụ huynh đến giao trả. Cả lớp trông gương bạn này để không lặp lại nhé.
pam
10-06-08, 23:34
Em xin có ý kiến. Copy mà có sửa đổi thì có được không ạ? Tố Hữu trong bài "Việt Bắc" cũng có vận dụng từ ca dao thì có sao đâu ạ?

"Mình về mình có nhớ ta,
Ta về ta nhớ những hoa cùng người."
GunZ
10-06-08, 23:44
Hí hí, tớ với ấy Pam đúng là tâm lý học sinh nhỉ. Thầy cô cứ khắt khe chứ hồi xưa thầy cô đi học chả quay cóp tí tởn cóp bết bằng mấy hội mình ý chứ, có thầy cô còn chép y nguyên giáo án của thầy cô đã nghỉ hưu, xong còn dạy là "Năm la mã một Lê nin là một lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản trên toàn thế giới" :D.

May thầy Đào với cô giáo Đốp là tận tâm với nghề đấy, mình quay cóp phát là biết ngay, thế mới biết là vì sao nhiều nam thanh nữ tú theo học và nhiều học giả đến dự giờ (nịnh cô tí để điểm cao).
Look
11-06-08, 00:48
http://i219.photobucket.com/albums/cc89/thanh214/PHUONG.jpg


Không đề

Có người hôm ấy ngóng mưa
Để ai ngồi nét "đung đưa" thế này!
...

Thay thầy, cô Đốp giảng thơ
Làm gương Nos đã mộng mơ trả bài
Gunz thì cóp bết tơ hơ
Pam vào giải thích ơ hơ đúng rồi
Vắng thầy nhưng lớp rất "xôm"
Bên kia tô - píc lôm côm Cần "nhờ"!
...

Hè về phượng cháy rực trời
Bằng lăng tím ngắt cuộc đời thêm yêu.

http://i219.photobucket.com/albums/cc89/thanh214/PHUONG2.jpg

PS: Hí hí
Edited: lại bài hôm qua vì không được vui lắm.
Mẹ Đốp
11-06-08, 13:46
*
May thầy Đào với cô giáo Đốp

Tôi lưu ý cậu GunZ là thầy Đào với cả cô Đốp là tên một ban nhạc chứ không phải tên một cặp phạm trù, nhá. Cụ thể là ban nhạc có thể tan rã, từng thành viên tách ra làm ăn riêng, chứ đã là cặp phạm trù thì đi đâu cũng có nhau, nhắc đến A là liên tưởng ngay tới B và ngược lại. Vì thế, đề nghị cậu “GunZ to đầu, ăn miến đọc toàn sách dịch” lưu ý, nhá.

* Em pam xem lại trong bài Việt Bắc, Tố Hữu sáng tạo bao phần và kế thừa bao phần? Đằng này ông trẻ GunZ nhà mình thuổng cả 4 câu ca dao, biến đổi mỗi “anh” thành “em”. Tội này không thể tha (mặc dù đã chịu khó nịnh nọt), GunZ 1 điểm về chỗ. Nos lấy sổ đầu bài ghi tên GunZ vào. Tuy nhiên, lần sau tôi sẽ tiếp tục gọi em GunZ lên bảng gỡ điểm.

* Ồi, tìn yêu làm động lực có khác, hí hí. Em Lúc cũng 9 điểm. Hóa ra Nos đã kèm Lúc từ trước rồi à. Chẹp, thế mà mình cứ lo Lúc trắng răng :D.


Các em, cháu thích mần thơ Nôm, Đường Tự Do hay Tân Hình Tức thì làm. Bi giờ có đề thi cho các em, cháu đây.
Đề bài vịnh quả mướp!
Đề nghị các em, cháu không chen lấn xô đẩy, gúc giếc hay cóp bết nhé!

À, giới thiệu với mọi người, hôm nay đến dự giờ lớp ta có bác Lão ma, cán bộ thanh tra phòng giáo dục huyện. Bác ấy có ra đề bài về vịnh quả mướp. Trước khi các trò trả bài cho bác, em xin phép cả lớp rón rén hỏi bác 2 câu:

1. Vịnh là gì? Căn cứ vào những tiêu chí gì để phân biệt được một bài vịnh với một bài thơ bình thường?

2. Bác ra đề bài vịnh quả mướp nhưng mà:

http://images4.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong/vuonmuop-2408.jpg

Ở đây bác muốn nói mướp gì
Mướp trên giàn hay mướp biết đi
Bác đọc sử chưa, biết bà Triệu
Mướp dài 3 thước kỉ lục ghi.


Sách "Giao Chỉ chí" chép: Trong núi ở quận Cửu Chân có người con gái họ Triệu, vú dài 3 thước, không lấy chồng, họp đảng cướp bóc các quận, huyện, thường mặc áo ngắn màu vàng, chân đi giày mũi cong, ngồi đầu voi mà chiến đấu, sau chết làm thần.
Look
12-06-08, 14:29
Kiến nghị:
Gunz: 9,15
Nos: 9,25
Look: 9,5

Hị hị !
`cow`
Nostarwhere
12-06-08, 15:03
Có người hôm ấy ngóng mưa
Để ai ngồi nét "đung đưa" thế này!


2 câu đầu cuối, đặc biệt là đầu của Lúc hay quá, nghe phê cứ như in the mood for love ấy, Lúc nhể? Còn đoạn giữa tớ thử chỉnh lại cho nó vần xem nghe có nghẹn ngào hơn không nhớ Lúc nhớ :D.

Thay thầy, cô Đốp giảng thơ
Làm gương Nos đã mộng mơ trả bài
Gunz cóp bết rất tài
Pam vào giải thích đúng sai, rõ ràng
Vắng thầy lớp học thơ làng
Bên kia tô - píc lang thang mỗi Cần!

@LM: Vịnh 2 câu có được hok?

Mướp ơi mướp rơi bị chàng
Chàng để chàng ngửi chứ chàng hok ăn :24:.
Chí Phèo
12-06-08, 16:44
Gunz thì cóp bết tơ hơ
Pam vào giải thích ơ hơ đúng rồi

Cho nức nở luôn:

Gunz ngồi trong lớp tơ hơ
Pam vô tình thấy, "ơ ơ xấu kìa"!
dao_hoa_daochu
12-06-08, 17:03
Mướp ơi mướp rơi bị chàng
Chàng để chàng ngửi chứ chàng hok ăn

Mướp ơi mướp rụng bị chàng,
Mướp to chàng thủ chứ chàng không ăn.

Ps - mà thủ thì đằng nào cũng vẫn phải ăn thôi.
Mẹ Đốp
13-06-08, 16:45
Vắng thầy lớp học thơ làng…
Bên kia tô - píc lang thang mỗi Cần!

Câu đầu của Nos chỉ có chủ ngữ, thiếu vị. Hai câu rời rạc không ăn nhập vào nhau. Theo tớ nên sửa thành thế này:Vắng thầy, lớp học chàng màng
Cần không vào lớp lang thang làm gì
Lầu bầu Cần nói Cần đi
Tìm con “hoàng cẩu” nó phi đằng nào
Hôm rày xích nó gần ao
Sểnh ra một cái đứa nào nẫng đi.

http://tbn0.google.com/images?q=tbn:LrSYzUsfWoWm4M:http://farm1.static.flickr.com/158/438418749_d41b1a3eae_o.jpg


Hoàng cẩu


Mướp ơi mướp rơi bị chàng
Chàng để chàng ngửi chứ chàng hok ăn

Hai câu này không phải là vịnh. Còn vịnh là gì thì phải chờ bác Lão ma vào giải thích. Nhưng hình như bác này cũng bị trĩ nặng giống thầy Đào :4:

À, nhân việc bác Vàng cung cấp cho lớp một thể loại lục bát biến thể, tôi cũng trân trọng giới thiệu với cả lớp một loại lục bát tân hình thức nữa.


ĐếmNguyễn Thế Hoàng Linh

đếm xem viết được mấy từ
nhưng phân
loại khó bỏ xừ
chữ đi
ừ nhưng mà chữ là gì
chữ “chữ” là một hay thì là ba
vậy cứ tạm quy ước là
“chữ” là một chữ
ôi chà
đếm thôi
được bốn mươi hai chữ rồi
bốn tám tính hết chữ "tôi"
bây giờ
thế nào số chữ bài thơ
cũng bị một đám lơ ngơ lô đề
ai cần móc nối ngay đê
tôi dừng ở số rủ rê bọn gà
đánh vào có lợi cho ta
thế còn gà qué phải ra đê nằm
nếu dừng ở số 95
thì em lục bát dễ căm thù đời
chỉ vì cay cú cuộc chơi
mà anh quyết định bỏ rơi chữ à
lại còn biện hộ thối tha
là đang thử nghiệm sâu xa miệt mài
có tài mà cậy chi tài
khác nào cậy sức trẻ trai bán mình
tình hình sẽ rất tình hình
nếu không xuất hiện phê bình vương gia
bao nhiêu mũ áo tây ta
múa lời bay bướm thế là thơ tin
hé môi hấp háy ánh nhìn
kết em ở đấy em xin anh mà
thật là nan giải chà chà
lỡ tay viết quá
hay là xóa đi?
chơi trò này trên tivi
đoán bao người đọc xong y như rằng
bắt đầu đếm điếc nhố nhăng
đếm xong đầu óc hung hăng vô cùng
số gì lắm thế
điên khùng
làm người ta luận rối tung cả rồi
ừ ngoan nào ừ ừ thôi
nào ngoan đừng khóc ừ thôi ừ ừ

Bài tập về nhà: Thực hành thể loại thơ lục bát biến thể. Lần này em GunZ và Pam lên bảng lấy điểm. Các em khác có sức vẫn cứ làm nhé.

PS: Bác Vàng ơi! Bác giận bác Giẻ đánh giá thơ Away mức “ngộ năng” mà chỉ xếp thơ bác ở mức “mộng năng”, í quên “trí năng” nên dỗi không vào Thăng Long nữa hay là bác định chơi trò cút bắt với gái Thăng Long mà sao mấy hôm nay không chịu sủi tăm? Khỗ. Giai Thăng Long mong manh quá cơ. Bác về chơi đi rồi bác với cả bác Lão ma tiếp quản hộ em lớp thơ này. Đến chết với cả các giai.
Nostarwhere
13-06-08, 20:03
Xì tóp pự cô Đốp cho em thanh minh tí, đúng là câu sau nghĩa rời rạc thật, cơ mà đấy nà em sửa của bạn Núc, em cũng cóc hiểu ý bạn là gì nữa :D.

Còn câu đầu có thể hiểu theo 2 cách này không?

Cách 1: Vắng thầy, lớp bèn học thơ làng (tức thơ lục bát)
Cách 2: Đổi vị ngữ lên đầu: Lớp học thơ làng vắng thầy

Cơ mà nghe cũng ngu ngu, kiểu như:

Ăn ba bát phở là em
Nốc bốn chén rượu với nem là chàng :24:.
Độc Tửu
13-06-08, 21:11
làm giai làm gái Thăng Long
đong nhau tơi tới cho lòng thoả thuê (cấm khẩu đứa nào đọc đong thằng đóng)
xa mẹ kiếm chốn đi về
hề...
Hurricane
13-06-08, 23:26
Trả bài cô giáo:
Độc Tửu là Độc Tửu thằng
Ăn nói lằng nhằng là thằng Độc Tửu


Hu hu, cả lớp ơi, còn vụ con Hoàng cẩu nhà em bị mất tích ý mà, giờ chỉ còn lại em với nồng nàn thôi ạ.

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/7/7a/Dog_meat_hotpot.JPG

Mọi người chén nồng nàn đi.
ĐànBòVàoThànhPhố
14-06-08, 10:38
Thôi, không trêu Cần nữa!
Nhưng không xoá được bài post, đành viết dăm chữ cho đỡ ngu
Hurricane
14-06-08, 11:32
Thôi, không trêu Cần nữa!
Nhưng không xoá được bài post, đành viết dăm chữ cho đỡ ngu

:24: Đúng là "hữu xú tự nhiên hương", đã cố giấu nhưng nó vẫn lồ lộ.
nhancu
14-06-08, 11:47
:24: Đúng là "hữu xú tự nhiên hương", đã cố giấu nhưng nó vẫn lồ lộ.

Cần em, câu đấy là "hữu xú tự nhiên hôi" mới đúng chứ. :24:
Look
14-06-08, 17:02
Chết thật đấy, chú Look thế là chưa nắm vững lý thuyết về thơ lục bát rùi, đọc thơ giật cục như đi đường xóc vậy. Về lớp ôn lại lý thuyết ngay.

Giảng lại một cách hệ thống đê. Chú từ xưa đến nay không biết thơ thẩn gì sất. Trò này mà dốt thì là tại thầy. Hí hí mà lại lắm thầy cơ chứ!

PS: Vàng đừng ghen nhá. À, Nos cũng vậy, Mẹ Đốp nhỉ?
Nhỉ nhỉ? :-)
Giẻ
14-06-08, 18:51
.

Bác Vàng ơi! Bác giận bác Giẻ đánh giá thơ Away mức “ngộ năng” mà chỉ xếp thơ bác ở mức “mộng năng”, í quên “trí năng” nên dỗi không vào Thăng Long nữa hay là bác định chơi trò cút bắt với gái Thăng Long mà sao mấy hôm nay không chịu sủi tăm? Khỗ. Giai Thăng Long mong manh quá cơ. Bác về chơi đi rồi bác với cả bác Lão ma tiếp quản hộ em lớp thơ này. Đến chết với cả các giai.

Đốp yêu, Vàng nhà anh có coi văn thơ là sự nghiệp cả đời đâu em, chẳng qua chỉ là phương tiện tán gái thôi, có gì to tát chớ. Còn mấy hôm nay nó đang chuẩn bị kưới zợ nên mới mất tích thế đấy. Kiểu gì mai kia cũng về chơi cùng anh em mình, có khi còn cắp nách theo một em vẹo xinh tươi ra mắt nữa không chừng. Cứ chờ, khắc biết.

Ps. À, mà em chuẩn bị quà mầng lun đi, choa cả anh nữa nghen, mình người một nhà mà, hị hị . Chun em. :D
ĐànBòVàoThànhPhố
14-06-08, 21:01
:24: Đúng là "hữu xú tự nhiên hương", đã cố giấu nhưng nó vẫn lồ lộ.

Hế hế, vậy thì thơ nhá:

Thằng Bò ghệch đít sang ngang
Đằng sau có một cái Cần lòi ra

Được toại ý chưa? \m/
Độc Tửu
15-06-08, 16:49
Mẹ, gõ thằng bão một phát chết giờ, tsb loại dùng ních không phải tiếng mẹ đẻ nhá

theo anh chú đổi mẹ nó từ hurrycane sang curry-cane đi, éo creative tí nào
nhancu
15-06-08, 17:29
Mẹ, gõ thằng bão một phát chết giờ, tsb loại dùng ních không phải tiếng mẹ đẻ nhá

theo anh chú đổi mẹ nó từ hurrycane sang curry-cane đi, éo creative tí nào

Mịa cái thằng này, vào đây là chơi luôn chứ không dự thính hả mày? Có thấy cái gì cạnh cái title của Hurricane không? Đánh dấu chủ quyền của wasabi đấy, loạng quạng nó ban nick chết giờ. Vòng tay xin lỗi em Hurricane đi! Không là em nó lại suỵt con hoàng cẩu ra xử đấy! Lúc đấy thì đừng trách nhá!
Hurricane
15-06-08, 18:29
Mạn phép cả lớp mình đi trước chương trình một chút. Cũng xin lỗi mọi người vì thơ hơi tục, nhưng mà sau này học vài bài Vịnh nổi tiếng thì sẽ thấy nó tục và có nhiều tầng ý nghĩa.


Vịnh mồm Bò và Độc Tửu

Anh nuôi quanh miệng khóm râu rồng
Chẳng cần phân gio, vẫn tốt không
Tí tởn vài râu bò tận mép
Um tùm cả đám phủ nỗng nồng
Mỗi khi mở miệng anh thường vén
Tránh việc nhầm lờ với "miệng ông"
Chỉ ức con bồ tròng* chẳng có
Ngắm râu một lúc thở dài: "Lông"

* Có mắt không tròng
ĐànBòVàoThànhPhố
15-06-08, 21:50
Mạn phép cả lớp mình đi trước chương trình một chút. Cũng xin lỗi mọi người vì thơ hơi tục, nhưng mà sau này học vài bài Vịnh nổi tiếng thì sẽ thấy nó tục và có nhiều tầng ý nghĩa.


Vịnh mồm Bò và Độc Tửu

Anh nuôi quanh miệng khóm râu rồng
Chẳng cần phân gio, vẫn tốt không
Tí tởn vài râu bò tận mép
Um tùm cả đám phủ nỗng nồng
Mỗi khi mở miệng anh thường vén
Tránh việc nhầm lờ với "miệng ông"
Chỉ ức con bồ tròng* chẳng có
Ngắm râu một lúc thở dài: "Lông"

* Có mắt không tròng


Tuyệt hay!
Hurricane
23-06-08, 21:23
Giảng lại một cách hệ thống đê. Chú từ xưa đến nay không biết thơ thẩn gì sất. Trò này mà dốt thì là tại thầy. Hí hí mà lại lắm thầy cơ chứ!

Về vần giữa câu 1 và câu 2 của chú thì OK rồi nhưng chú có thấy là giữa câu 2 và câu 3 của chú không có vần không?

Bút tre anh gửi động viên,
Gọi là tình nghĩa giữ yên trong lòng.
Người yêu cho đến người nhà,
Anh đều cổ vũ như là người thân.

Ai ngờ em đã băn khoăn,
Thay vì thổn thức lăn tăn vì tình.
Thôi thì em nói riêng anh,
Đằng này em lại khoe anh thế này.

Cháu bốt lại Nguyên tắc này:

a. Chữ cuối của câu nào cũng là vần Bằng.
b. Chữ thứ 6 của câu 6 vần với chữ thứ 6 của câu 8 tiếp theo
c. Chữ thứ 8 của câu 8 vần với chữ thứ 6 của câu 6 tiếp theo
d. Chữ thứ 6 và thứ 8 của câu tám nên thay đổi, hễ chữ này không dấu thì chữ kia có dấu huyền hay ngược lại

Ví dụ:

Người đâu sâu sắc nước đời,
Mà chàng Thúc phải ra người bó tay!
Thực tang bắt được dường này,
Máu ghen ai cũng chau mày nghiến răng.
Thế mà im chẳng đãi đằng,
Chào mời vui vẻ nói năng dịu dàng!

(Truyện Kiều)


Chú Vàng với chú Lão ma tiếp quản lớp này hộ chị cháu với, chị ấy bận không theo được.
Look
24-06-08, 05:35
Ảnh hưởng của Bão

Tối qua trời đổ cơn giông,
Mưa gì gió giật, lại tông vào nhà?.
Giật mình nghĩ đến "Bão" xa,
Thì ra "cháu Ấy" thay ca giảng bài.
Học thơ thì phải miệt mài,
Đằng này chú bận không cài được thơ!

Tiện đây chú hỏi ngu ngơ,
Rằng nhà chị Đốp lơ mơ đằng nào?
Dạo này Đốp bận ra sao,
Mà không thấy mặt ra vào cho vui?.
Lại còn em Nos cũng lùi,
Làm cho các bạn bùi ngùi ngóng trông!.

:52:

PS: Dạo này tự dưng ăn nhiều hơn, nên phải cầy cuốc nhiều, chắc không đủ học phí để theo lớp mất.
anhnh1706
26-10-08, 21:28
Mới vào chẳng biết thả thơ
Thôi thì phát biểu tiếng Ơ... chào thầy :-D:-|;-)
lão ma
27-10-08, 01:14
Ku Lúc bị vợ đè đầu
Hèn chi mất mặt bao lâu tới giờ
Nhưng Lúc chả phải tay mơ
Thỉnh thoảng chốn vợ vào thờ lờ chơi
Thế là Lúc đổi nick rồi
Đố ai đoán được ... Lúc người nào đây?
knowledgeriver
31-07-09, 01:00
Ngày xưa , thằng Đào cũng kiếm bộn từ cái lớp dạy chui này.
Little Princess
31-07-09, 01:02
Hehe, lớp này ngày xưa làm em buồn cười suốt. Anh Đào hào hoa trí tuệ đảm đang đi rồi, lớp vắng tanh. Cần vì buồn cũng bỏ lớp theo thầy. Có nhẽ phải đề nghị Bia về đứng lớp tạm đi, độ này nàng thơ thẩn dữ quá.:)
Phương Thắm
31-07-09, 01:34
Thầy Nâu với LP lại tái hợp đấy à? Tung hứng cứ gọi là... thần tình! ^_^

Lâu rồi mình cũng chẳng thơ thẩn gì (cơ bản chẳng có chàng thơ nào đến với mình ;) ), nhưng mà ngó lại một số thơ mình rơi rớt trên mạng thấy cũng... khiếp. Vừa mới gom về một cái blog đấy (hok show link đâu ngại lắm ^^).

Ti nhiên em LP gợi ý làm mình hứng thú thử "đứng lớp" một bài:


Cuộc đời vốn rất nên thơ, nghĩa là mọi thứ đều có thể hóa thành thơ. Hãy cho tôi một đề tài, tôi sẽ ấy ra một bài thơ!

Lúc gieo vần cấy ý, là lúc có thể thẩm du rằng tâm hồn mình rất tĩnh tại nên mới trồng được một bài mà vần ý tung hứng quấn quýt với nhau ăn nhập đến thôi rồi lượm ơi. Đọc lại bài thơ mình mới làm xong mà thấy có "nhãn tự" với "nhãn cú" thì đúng là khoái cảm tột đỉnh.

Vì thế, người không biết làm thơ là người bị đơ. Không muốn bị đơ thì hãy làm thơ!

Đây, bốt một bài thơ theo thể 6-8 đậm đà bản sắc dân tộc, thân tặng tất cả các thầy cô và học sinh của cái lò thơ TL nhá.Thẩn thơ

Những ai mà thích làm thơ
Người ta vẫn bảo “ngẩn ngơ thế nào...”
Trái tim thì mãi lao đao
Đớn đau trộn với ngọt ngào trầm ngâm
Ở đời hiếm những tri âm
Nỗi lòng bay với âm thầm mây xa
Đơn côi chẳng nỡ tìm ta
Tặng cho một ả thi ca bạn cùng
Thẫn thờ câu chữ riêng chung
Mộng mơ một sớm tương phùng bên ai...

Tháng 5, 2005

P/s: 68 nghĩa là phải cộng thêm 1 vào thì mới thành 69. Các bạn nên biết cái 1 đó chính là "nàng/chàng thơ" của các bạn. Cố lên học sinh, hãy bắt đầu từ 68! :D
Ông Hoàng Bảy
31-07-09, 15:16
Thơ gì thì thơ, không có chất Dza^m thì ânh đé- vào đâu

thề luôn!
Phương Thắm
31-07-09, 17:46
Cảm ơn Bảy, Bia hiểu vì sao đứng lớp mà già nửa ngày rồi chẳng ai thèm đăng ký học, ế chỏng vó lên.
Thôi bây giờ đang mưa cũng chẳng biết làm gì, hay là demo bài giảng nữa để xem có cứu vãn gì được không nhé!

Bài hôm nay:


Hãy cho tôi một đề tài, tôi sẽ ấy ra một bài thơ! Hải đăng Einstein đã nói thế hay sao đấy. Và chúng ta nên hiểu rằng đề tài là một nửa của bài thơ, còn một nửa nữa phải là phần gieo vần ghép câu cho thật nuột. Nôm na là, sau khi đã xác định đề tài, ta phải xác định thể (loại) thơ và từ ngữ sẽ sử dụng để ấy thành thơ.

Việc đó rất quan trọng, bởi rhythm của bài thơ sẽ góp phần quyết định nó có đi vào lòng mề người đọc không.

Hôm nay tạm chọn đề tài là THỀ, chúng ta sẽ thử suy nghĩ xem chọn thể thơ nào để ấy thành một bài thơ THỀ. Lý do là, THỀ thì có nhiều loại, thí dụ: thề non hẹn biển giai gái trao lời giao kết yên đương thắm thiết, thề kiểu Obama tuyên thệ nhậm chức, thề như nhân chứng đứng trước tòa án tối cao sáng thấp, thề như phin chưởng bộ anh hùng quyết tâm trả nợ máu...v.v.. Đề tài THỀ tưởng monotone, khi phân tách theo mục đích của lời thề thì sẽ thấy khá phức tạp, ta cần phải chọn thể thơ phù hợp với từng mục đích.

Các bạn hãy bắt tay vào làm thử một bài thơ theo đề tài THỀ như gợi ý trên. Dưới đây xin ứng tác một bài mẫu.


Em xin thề

Em xin hứa
Em xin thề
Không ngủ nghê
Với thằng đấy
Anh mà thấy
Cứ ra tay
Nhốt máy bay
Còn thằng lái
Anh xẻo dái
Hoặc lấy Vim
Bắt ngâm chim
Cho nó chết
Em xin hết
Em xin thề!

Đối với lời thề thốt theo mục đích nhằm đoạt được lòng tin của đối tượng mình cần thuyết phục tin mình, Bia chọn thể thơ 3 chữ, gieo vần kết nối hai câu liên tiếp, bằng trắc linh hoạt miễn sao đọc lên thuận mồm. Các bạn có thể thấy câu ngắt như vậy rất là ngắn gọn thể hiện tính dứt khoát, từ ngữ thì đơn giản không hoa hòe hoa sói thể hiện tính chân thật và nghiêm túc.

Thứ 6 máu hơn thứ 7, chúc các bạn làm được thơ thề thật là hay! Ngày mai cuối tuần hãy quay trở lại đây present sản phẩm của mình, chúng ta sẽ cùng seminar vui vẻ! \m/
lão ma
31-07-09, 17:58
Rách việc...

hứa mí thề,
ai lại thế
là gái ế
chửa có chồng
cứ viển vông
đòi sờ pít
đít ting giai
thế mới tài
giờ vật vã
đói tình lả
cả người ra
ông đi qua
bà đi lại
đều ái ngại
cho gái bia
già thế kia
vẫn còn ế ...

hứa mí thề,
ai lại thế
là gái ế
chửa có chồng
cứ viển vông
đòi sờ pít
đít ting giai
thế mới tài
giờ vật vã
đói tình lả
cả người ra
ông đi qua
bà đi lại
đều ái ngại
cho gái bia
già thế kia
vẫn còn ế ...

hứa mí thề,
ai lại thế
là gái ế
chửa có chồng
cứ viển vông
đòi sờ pít
đít ting giai
thế mới tài
giờ vật vã
đói tình lả
cả người ra
ông đi qua
bà đi lại
đều ái ngại
cho gái bia
già thế kia
vẫn còn ế ...
Phương Thắm
31-07-09, 18:47
Welcome học sinh đầu tiên!
Thơm lão ma vào má trái. ^_^
Bên này có người giúp việc đâm ra hok phải làm gì, ngồi chờ khách khứa đến là chén. Cuộc đời thật là tươi đẹp! Thế là Bia lại mần thơ.

Em xin thề (another version)

Em xin hứa
Em xin thề
Nẫu cả mề
Nhưng em vẫn
Không căm phẫn
Dù ế xưng
Vì phục hưng
Thời dưa chuột
Em xin tuột
Em xin thề!


Come on các bạn, không muốn bị đơ thì hãy làm thơ! :D
knowledgeriver
31-07-09, 18:52
Nói chung, TL chỉ có anh là người hiểu vẻ đẹp của Bia sớm mà thôi. Đến bây giờ bọn zai TL có vẻ đã hiểu ra, trừ thằng Vàng. (Có thể nó cố tình hok hỉu).
lão ma
31-07-09, 20:38
Ừ thì hứa
mí chả thề
làm éo gì
nẫu cả ruột
thời dưa chuột
hay dưa gang
ế vãi hàng
còn bày đặt
muốn được fax
phải xinh cơ
bố làm to
nhà đầu phố
thì sẽ có
giai đây ting ...
Phương Thắm
31-07-09, 20:40
@lão ma kia hãy mau đi
hồ sơ check phát rồi thì rì (pừ) lai
không thì đừng có trách ai
chị đây sờ pít xoá bài... mất buôn!

@Nâu anh giai
Giỏi cảm hoá
Linh trưởng đá
Hoá nhà thơ
Ăn bánh bơ
Đội mũ phớt
Tơran xphom mợt (transformers)
Kệ bọn điên
Cứ liên thiên
Hòng khích bác
Nhà thơ ác
Cũng không thèm
Chấp lem nhem
Loài linh cẩu

Này em bẩu
Rất thanh kiu
Nâu đáng iu
Cho em kiss. ^_^
lão ma
31-07-09, 20:54
@lão ma kia hãy mau đi
hồ sơ check phát rồi thì rì (pừ) lai
không thì đừng có trách ai
chị đây sờ pít xoá bài... mất buôn!

hờ hờ ... anh cũng té lun
sờ pít đây ting vãi linh hồn
thôi anh xin kiếu nàng linh chưởng
vừa ngẫn lại già ... chả dám vương ...
Phương Thắm
31-07-09, 21:04
lão ma kia đã lộ hàng
một trong những bạn rõ ràng... hihi
đết tin sợ cái quái chi?
hoá ra là sợ cái gì mà linh
trưởng làm cho phát mất trinh
đêm về vợ hỏi tinh hoàn mất đâu
làm sao mà nói một câu
rằng vừa bị thọt lên đầu rồi em :D

P/s:
Lần sau gan bé chớ to còi
Đừng tìm đến Chị để mà đòi
Đết tinh đết tiếc không đủ tuổi
Chị ừ một phát sợ sun vòi.\m/
Phương Thắm
01-08-09, 10:46
Ế ẩm quá, coi như... mấy dạy. Thôi thì mần một bài rồi lượn ra ngoài hưởng thụ thứ 7 đẹp giời.

Tức cảnh lò ế

Ai đời đi dạy làm thơ
Người ta lại bảo đơ đơ như... Đào
Nó là cái đứa tào lao
Bỏ đi để lại mấy sào ruộng thơ
Ghế bàn thì vứt chỏng chơ
Bao nhiêu giáo cụ tơ hơ dưới sàn
Lại còn có một cái làn
Bên trong đựng cả màn tuyn cháo lòng

Chắc là hồi trước dạy xong
Học trò mà muốn là... dong vào màn
Thầy trò thao thức luận bàn
Ngâm thơ rồi lại đánh đàn học thêm
Máu lên học suốt cả đêm...


Ôi giời cứ tưởng tượng thế cho sang, chứ lò ế ẩm thì thằng thầy mới dạt vòm mãi không về. Lấy đâu ra mà học trò máu đến nỗi... đêm đòi ở lại với thầy học thêm!

Cô Bia lướt.
lão ma
01-08-09, 14:51
Ế ẩm quá, coi như... mấy dạy. Thôi thì mần một bài rồi lượn ra ngoài hưởng thụ thứ 7 đẹp giời.

Tức cảnh lò ế

Ai đời đi dạy làm thơ
Người ta lại bảo đơ đơ như... Đào
Nó là cái đứa tào lao
Bỏ đi để lại mấy sào ruộng thơ
Ghế bàn thì vứt chỏng chơ
Bao nhiêu giáo cụ tơ hơ dưới sàn
Lại còn có một cái làn
Bên trong đựng cả màn tuyn cháo lòng

Chắc là hồi trước dạy xong
Học trò mà muốn là... dong vào màn
Thầy trò thao thức luận bàn
Ngâm thơ rồi lại đánh đàn học thêm
Máu lên học suốt cả đêm...


Ôi giời cứ tưởng tượng thế cho sang, chứ lò ế ẩm thì thằng thầy mới dạt vòm mãi không về. Lấy đâu ra mà học trò máu đến nỗi... đêm đòi ở lại với thầy học thêm!

Cô Bia lướt.

Đúng ra phải dư lày lày...

Lại còn có một cái làn
Bên trong cả tá loại hàng áo mưa
Thằng này có thói tà lưa
Mần thơ lấy cớ đong đưa con hàng
Nữ sinh xinh đẹp dịu dàng
Như Pam như Hys như nàng Úna
Thì hãy nên tránh nó ra
Không thì nó đút mả cha nó vào
Thế rồi nó sẽ đút vào rút ra
Rút ra xong lại đút vào
Thế rồi nó sẽ đút vào rút ra
Rút ra xong lại đút vào
Thế rồi nó sẽ đút vào rút ra
Rút ra xong lại đút vào
Thế rồi nó sẽ đút vào rút ra
Rút ra xong lại đút vào
Thế rồi nó sẽ đút vào rút ra ...
knowledgeriver
01-08-09, 15:12
TL giờ mạt hẳn rồi. Đến gặp gái TL cũng không dám gặp thì em thật bác Lão ma nên tự cung đi là hơn.
dang_ky
01-08-09, 17:27
Hay phết, chủ trương tự do tối đa của TNXM giúp cho văn hoá VN có nhiều sáng tác nhỉ. Mấy ngàn đời nay dân Việt chả sáng tác được mấy, nay đến thời đại mở cửa cũng đã thay đổi được chút.
Sướng
02-08-09, 19:29
Bao giờ đến tết Công Gô
Trẻ sinh 1 tháng biết đổ Bô, giặt là
Đàn bà sẽ được làm Cha
Đàn ông ngễu nghện lê la khắp phường
Cụ già hừng hực lên đường
Thiếu niên vắt vẻo vô thường can qua.
Tình cha sẽ bổ làm Ba
Tình mẹ như chim sẻ Ma ngoài đồng
Đất trời lồng lộng mênh mông
Sông kia thành đồng, Biển rộng thành ao
Triều Tiên hùng bá biết bao
Mỹ kia ngã nhào, cấm vận liên miên
.....

Hơ... thơ...
Ronin
02-08-09, 21:33
TL giờ mạt hẳn rồi. Đến gặp gái TL cũng không dám gặp thì em thật bác Lão ma nên tự cung đi là hơn.

Thằng nâu chuyên la liếm ọp nai ăn tạp làm anh buồn cười quá! :))
6642
02-08-09, 21:43
Thằng nâu chuyên la liếm ọp nai ăn tạp làm anh buồn cười quá! :))

Có cái gì mà chú buồn cười nhểy?
Phương Thắm
02-08-09, 22:01
Các giai kia lộn xộn quá đi
Trước cửa lò thơ họp cái chi
Có muốn vào học thì đăng ký
Không thì giải tán! Chớ hiếu kỳ!

@lão ma: Trò xuyên tạc thơ cô là dễ bị đứng úp mặt vào góc lớp lắm, nghe chửa?
1 điểm vì tội xuyên tạc mà chả thuyết phục gì cả. Nếu mà có áo mưa thì thằng thầy cũng dắt ví mang đi dùng ở vòng quanh thế giới, chứ nó bỏ phí lại làm gì? Có cái màn màu cháo lòng nó vứt chỏng chơ lại, trông mới gọi là tức cảnh lò ế chứ lị.
Ronin
03-08-09, 02:02
Có cái gì mà chú buồn cười nhểy?

Vì nó kích động, xúi bẩy lão ma ăn cứt gà sáp. Còn trong trường hợp lão ma muốn ăn cứt gà sáp thật, chả phải đợi kích động.

Nếu cháu đúng là trẻ con, có ai xui ăn cứt gà sáp thì nhớ đừng làm theo.

Còn nếu cháu vẫn muốn, thì tùy, cháu hãy tự quyết định! :D
Phương Thắm
03-08-09, 19:47
Bao giờ đến tết Công Gô
Trẻ sinh 1 tháng biết đổ Bô, giặt là
Đàn bà sẽ được làm Cha
Đàn ông ngễu nghện lê la khắp phường
Cụ già hừng hực lên đường
Thiếu niên vắt vẻo vô thường can qua.
Tình cha sẽ bổ làm Ba
Tình mẹ như chim sẻ Ma ngoài đồng
Đất trời lồng lộng mênh mông
Sông kia thành đồng, Biển rộng thành ao
Triều Tiên hùng bá biết bao
Mỹ kia ngã nhào, cấm vận liên miên

Bạn Sướng ơi bạn Sướng
Cho tớ hỏi câu này
Bạn nói cho tớ hay
Ý nghĩ gì câu cuối?

Bạn Sướng ơi bạn Sướng
Có phải ý bạn là
Bạn mới bị vợ la
Mí cả đòi cấm vận?

Mở đầu là có trẻ con này, xong rồi đàn ông đàn bà này... hừng hực một lúc thì kết thúc là cấm vận. Thơ bạn Sướng thú vị ghê cơ! :D
lão ma
04-08-09, 16:10
À, cái màn tuyn cháo lòng đấy bửn bỏ mịa, cái đấy nó bốc mùi lìn tin kinh nhắm ... đưa ra đây thì hỏng hết cả thơ mí thẩn.
Little Princess
04-08-09, 16:27
Em sẽ nghiên cứu topic này để xin một chân học trò tập làm thơ của cô Bia:)
Phương Thắm
04-08-09, 16:27
Ước gì mình lấy được mùi
Mình đem mình ướp mình nhồi vào thơ ^_^

@lão ma: Đã bảo "tức cảnh lò ế" chứ nào có bảo "tức mùi lò ế" đâu.

@LP: Chính cô em khích bác tôi vào đứng lớp đấy nhé. Liệu mà làm marketing để câu học viên đi nhé! :D
lão ma
04-08-09, 17:06
Ước gì mình lấy được mùi
Mình đem mình ướp mình nhồi vào thơ

hị hị, Bia làm anh cười văng cả dắm @cá mắm 1 nắng.

Ước gì mình lấy được mùi
Mình đem mình ướp mình nhồi vào thơ

Cái mùi đấy nó rất dơ
Vừa thum thủm thối như lờ lên men
Lìn tin ngu ngẫn đơ hèn
Bày trò thơ thẩn làm hàng học sinh
Nhất là mấy ẻm còn trinh
Nó bèn gạ gẫm thơ tình để xơi ...
Phương Thắm
05-08-09, 14:41
Cái mùi đấy nó rất dơ
Vừa thum thủm thối như lờ lên men
Lìn tin ngu ngẫn đơ hèn
Bày trò thơ thẩn làm hàng học sinh
Nhất là mấy ẻm còn trinh
Nó bèn gạ gẫm thơ tình để xơi ...

Kệ nó chứ, lão ơi!

Nó giỏi thì nó được xơi
Ấy là cái lẽ muôn đời đó thôi
Lão không nên cứ bỉ bôi
Người ta lại bảo lôi thôi GA`TÔ`
Ngẩn ngơ hay ngẫn hoặc rồ
Bình thường hay dốt hay tồ hoặc ngu
Xi nhê ở chỗ có cu
Một khi mê mẩn thì dù mùi chi
Thối thơm hắc ngọt kiểu gì
Cũng là vừa mũi các dì học sinh. ^_^

Lượn đây, ở lại lây mịa bệnh GATO thì đau đời lắm. keke
lão ma
05-08-09, 16:18
Kệ nó chứ, lão ơi!

Nó giỏi thì nó được xơi
Ấy là cái lẽ muôn đời đó thôi
Lão không nên cứ bỉ bôi
Người ta lại bảo lôi thôi GA`TÔ`
Ngẩn ngơ hay ngẫn hoặc rồ
Bình thường hay dốt hay tồ hoặc ngu
Xi nhê ở chỗ có cu
Một khi mê mẩn thì dù mùi chi
Thối thơm hắc ngọt kiểu gì
Cũng là vừa mũi các dì học sinh. ^_^

Lượn đây, ở lại lây mịa bệnh GATO thì đau đời lắm. keke

Em Bia cứ lói ninh tinh
Thằng Đào củ chuối đấy kinh bỏ xừ
Nó là thằng vẹm chứ đùa
Ăn thì tạp khiếp chả chừa cái chi
Nhớ không cái chiện coffee
Nó làm rớt muỗng để see thấy ồn
Đúng là cái dạng tởm nôn
Chiên gia đi vật lộn gầm học sinh ...:24:
Phương Thắm
05-08-09, 17:13
Em Bia cứ lói ninh tinh
Thằng Đào củ chuối đấy kinh bỏ xừ
Nó là thằng vẹm chứ đùa
Ăn thì tạp khiếp chả chừa cái chi
Nhớ không cái chiện coffee
Nó làm rớt muỗng để see thấy ồn
Đúng là cái dạng tởm nôn
Chiên gia đi vật lộn gầm học sinh ...:24:

=)) chết mất! Lão làm Chị éo đi được, phải ở lại đú thơ với lão tiếp. keke

Ăn tạp cũng có nhiều khi
Tốt cho cái giống cà bi, lão à!
Thôi đừng trách cứ người ta
Người ta ăn khỏe nuôi cà chua bi
Phải chăng lão chỉ thích ti
Cho nên không thích cái gì vần "ôn"?
Ừ thì lão cứ tởm nôn
Kệ Đào đi vật lộn ngầm học sinh! :D
lão ma
05-08-09, 17:27
=)) chết mất! Lão làm Chị éo đi được, phải ở lại đú thơ với lão tiếp. keke

Ăn tạp cũng có nhiều khi
Tốt cho cái giống cà bi, lão à!
Thôi đừng trách cứ người ta
Người ta ăn khỏe nuôi cà chua bi
Phải chăng lão chỉ thích ti
Cho nên không thích cái gì vần "ôn"?
Ừ thì lão cứ tởm nôn
Kệ Đào đi vật lộn ngầm học sinh! :D

À không, thằng đấy anh khinh
Tởm nôn cái loại đi rình ồn ai
Nếu nó là dạng có tài
Thì đâu đến nỗi giở bài đánh rơi
Thế rồi cúi xuống cười cười
Nhìn ngược từ dưới ối giời tởm nôn ... :24:
.Au.
05-08-09, 17:36
Thương thay đào chết không yên mả
Cha mi cái kiếp chẳng kịp đơ
Vật thì cứ vật không sao cả
Lúc xìu sao không giặt màn dơ
Rồi cứ giấu đi cho yên chuyện
Thiên hạ khỏi gà tô tức cảnh thơ.

:))
Phương Thắm
06-08-09, 00:45
À không, thằng đấy anh khinh
Tởm nôn cái loại đi rình ồn ai
Nếu nó là dạng có tài
Thì đâu đến nỗi giở bài đánh rơi
Thế rồi cúi xuống cười cười
Nhìn ngược từ dưới ối giời tởm nôn ... :24:

Nào, làm phát rồi đi ngủ cho hồng giấc mơ cái nào! ^_^


Hóa ra lão kỵ nhìn lên
Phải chăng lão thích nhìn bên cạnh đùi?
Kiểu gì thì chả có mùi
Nhìn lên nhìn xuống nhìn đùi nhìn mông
Nhìn chim nhìn bím nhìn lông
Kiểu nào là kiểu lại không bốc mùi?
Bé mềm to cũng sẽ bùi
Thôi thôi lão chớ chê mùi Đào kia
Màn tuyn màu cháo lòng khuya
Bao ngày hốt bạc bên rìa lò thơ!

Đêm nay Bia sẽ nằm mơ
Chàng ma lên lão giả vờ đánh rơi
Thìa rơi con cá biết bơi
Bia mơ mắt lão sáng ngời nhìn lên :D
lão ma
06-08-09, 18:52
Nào, làm phát rồi đi ngủ cho hồng giấc mơ cái nào! ^_^


Hóa ra lão kỵ nhìn lên
Phải chăng lão thích nhìn bên cạnh đùi?
Kiểu gì thì chả có mùi
Nhìn lên nhìn xuống nhìn đùi nhìn mông
Nhìn chim nhìn bím nhìn lông
Kiểu nào là kiểu lại không bốc mùi?
Bé mềm to cũng sẽ bùi
Thôi thôi lão chớ chê mùi Đào kia
Màn tuyn màu cháo lòng khuya
Bao ngày hốt bạc bên rìa lò thơ!

Đêm nay Bia sẽ nằm mơ
Chàng ma lên lão giả vờ đánh rơi
Thìa rơi con cá biết bơi
Bia mơ mắt lão sáng ngời nhìn lên :D

Oi ... em chơi thơ đấy à...

Thôi Bia đừng có dzô diên
Nhìn kinh bỏ mịa anh thèm vào see
Nếu nhìn chắc có 2 ti
Vừa xoa vừa hít ... hì hì phê chưa
Thế rồi lừa xẻ kéo cưa
Nhoài lên tụt xuống cho vừa lòng em ...
Phương Thắm
06-08-09, 23:55
Thôi Bia đừng có dzô diên
Nhìn kinh bỏ mịa anh thèm vào see
Nếu nhìn chắc có 2 ti
Vừa xoa vừa hít ... hì hì phê chưa
Thế rồi lừa xẻ kéo cưa
Nhoài lên tụt xuống cho vừa lòng em ...

Bỏ mẹ, có khi thành thói quen! Nào, lăn xả vào làm phát ngủ cho ngon nào... ^_^

Bà thì bà cứ dzô diên
Miễn là được sướng như tiên trên giời!

Bà kinh thì cũng chả mời
Mà ma lẫn lão đòi xơi suốt ngày
Thèm thì xoa cả hai tay
Thích thì cưa cả cối chày cùng cưa

Nhoài lên tụt xuống... ngắm mưa
Đêm nay có bão mà chưa thấy mần
Bà thì bà cũng bần thần
Cả ma lẫn lão khất lần đết tinh
Đết tinh phóng cái vệ tinh
Để cho có đứa thần kinh GATO

Bà thì bà cứ lõa lồ
Miễn là được sướng như rồ như điên! \m/
Phương Thắm
07-08-09, 00:05
Quên. Nhờ bà con tí!

Cái câu cuối của bài trên í, Bia có nên thay "như rồ như điên" thành "phát rồi phát điên" hok? ^_^
lão ma
07-08-09, 03:23
Bỏ mẹ, có khi thành thói quen! Nào, lăn xả vào làm phát ngủ cho ngon nào... ^_^

Bà thì bà cứ dzô diên
Miễn là được sướng như tiên trên giời!

Bà kinh thì cũng chả mời
Mà ma lẫn lão đòi xơi suốt ngày
Thèm thì xoa cả hai tay
Thích thì cưa cả cối chày cùng cưa

Nhoài lên tụt xuống... ngắm mưa
Đêm nay có bão mà chưa thấy mần
Bà thì bà cũng bần thần
Cả ma lẫn lão khất lần đết tinh
Đết tinh phóng cái vệ tinh
Để cho có đứa thần kinh GATO

Bà thì bà cứ lõa lồ
Miễn là được sướng như rồ như điên! \m/


Okie dokie Bia,


Tộ sư loại gái chính chuyên
Đến khi chết cũng phải khiêng ra đồng
Gái mà xấu ngẫn ế chồng
Đành hanh mỏ đỏ đừng hòng anh see
Muốn anh hôn hít sờ ti
Trước nhất gái phải có gì show ra
Nhà đầu phố bố đại gia
Thì anh phá lệ gọi là tình thương
Fax loại gái ế ẩm ương
Fax tất tần tật ... mọi đường gái qua ...

Nếu gái đồng ý thì ta
Làm quả sờ pít để mà fax king ...
Phương Thắm
07-08-09, 11:20
Okie dokie Bia,


Tộ sư loại gái chính chuyên
Đến khi chết cũng phải khiêng ra đồng
Gái mà xấu ngẫn ế chồng
Đành hanh mỏ đỏ đừng hòng anh see
Muốn anh hôn hít sờ ti
Trước nhất gái phải có gì show ra
Nhà đầu phố bố đại gia
Thì anh phá lệ gọi là tình thương
Fax loại gái ế ẩm ương
Fax tất tần tật ... mọi đường gái qua ...

Nếu gái đồng ý thì ta
Làm quả sờ pít để mà fax king ...


Fax nhau hay fax cái nhà?
Fax luôn thằng bố đại gia hả giời?
Đành hanh xấu ngẫn với đời
Dưng mà vừa miếng cái người đết tinh
Ẩm ương đần độn thần kinh
Miễn là không fax linh tinh quanh làng

Ơ hay giai cứ mơ màng
Đết tinh sờ pít rõ ràng là chơi
Chơi thì chơi cứ chơi chơi
Việc gì mà phải rỗi hơi lắm điều
Kén vợ mới phải mỹ miều
Kén bà xã mới phải nhiều nghĩ suy
Chứ còn sờ pít sờ ti
Họa điên mới phải đa nghi mệt người!

lão ma xem ra cũng là giai nhà lành đấy nhỉ? Thảo nào dị ứng với Đào.
Buồn cười. Dưng mà mấy hôm giao lưu thơ thẩn với lão ở lò của Đào cũng xả stress phết nhá. :D

Bonus: Các nhà điều tra xahoi học cho biết, chăm phần chăm những thằng nhao nhao lên cưới được vợ đẹp vợ hiền, nhà mặt phố, bố làm to... thì đều đi cắm sừng vợ. Bởi vì thực tế là những em gái có nhà mặt phố thì chẳng phải tay vừa, không phải dân buôn bán chợ búa thì nhà cũng phải mafia (thêm: bố làm sao mà được làm to?), còn nếu em gái xinh đẹp gia cảnhmafia hoành tráng thế mà lại ngoan hiền, thì em đấy rõ ràng là loại đần, không bị cắm sừng mới là lạ. Theo điều tra, tất nhiên vẫn có một số giai yên phận, nhưng đó là những trường hợp cái biệt cực kì dã man, vì theo logic thì những thằng như thế chỉ được con vợ lấy về để đổ vỏ ốc và lúc đấy lại phải xem xét lại cái khoản "vợ ngoan hiền".

Nói chung, gái thì như giai mà giai thì như gái, hứng đang tụt dần.

Hợp thì khợp
Thích thì mix
Máu thì có cháu
Sao phải xoắn? @dân rất gian ^_^
lão ma
09-08-09, 07:19
Fax nhau hay fax cái nhà?
Fax luôn thằng bố đại gia hả giời?
Đành hanh xấu ngẫn với đời
Dưng mà vừa miếng cái người đết tinh
Ẩm ương đần độn thần kinh
Miễn là không fax linh tinh quanh làng

Ơ hay giai cứ mơ màng
Đết tinh sờ pít rõ ràng là chơi
Chơi thì chơi cứ chơi chơi
Việc gì mà phải rỗi hơi lắm điều
Kén vợ mới phải mỹ miều
Kén bà xã mới phải nhiều nghĩ suy
Chứ còn sờ pít sờ ti
Họa điên mới phải đa nghi mệt người!

lão ma xem ra cũng là giai nhà lành đấy nhỉ? Thảo nào dị ứng với Đào.
Buồn cười. Dưng mà mấy hôm giao lưu thơ thẩn với lão ở lò của Đào cũng xả stress phết nhá. :D

Bonus: Các nhà điều tra xahoi học cho biết, chăm phần chăm những thằng nhao nhao lên cưới được vợ đẹp vợ hiền, nhà mặt phố, bố làm to... thì đều đi cắm sừng vợ. Bởi vì thực tế là những em gái có nhà mặt phố thì chẳng phải tay vừa, không phải dân buôn bán chợ búa thì nhà cũng phải mafia (thêm: bố làm sao mà được làm to?), còn nếu em gái xinh đẹp gia cảnhmafia hoành tráng thế mà lại ngoan hiền, thì em đấy rõ ràng là loại đần, không bị cắm sừng mới là lạ. Theo điều tra, tất nhiên vẫn có một số giai yên phận, nhưng đó là những trường hợp cái biệt cực kì dã man, vì theo logic thì những thằng như thế chỉ được con vợ lấy về để đổ vỏ ốc và lúc đấy lại phải xem xét lại cái khoản "vợ ngoan hiền".

Nói chung, gái thì như giai mà giai thì như gái, hứng đang tụt dần.

Hợp thì khợp
Thích thì mix
Máu thì có cháu
Sao phải xoắn? @dân rất gian ^_^

hị hị,

Lành cái kon tìu á Bia.

Hợp thì khợp
Thích thì phịch
Kết thì phệt
Máu thì có cậu
Muốn thì thuốn
.
.
.

PS! Bia: Anh đang đi khoan nên chưa về Hà Lội kịp để sờ pít đít ting chị em TLO!
Phương Thắm
11-08-09, 22:25
hị hị,

Lành cái kon tìu á Bia.

Hợp thì khợp
Thích thì phịch
Kết thì phệt
Máu thì có cậu
Muốn thì thuốn
.
.
.

PS! Bia: Anh đang đi khoan nên chưa về Hà Lội kịp để sờ pít đít ting chị em TLO!

Thay "mix" bằng "phịch" ổn đấy. "Thuốn" nghe có vẻ chiên môn nhỉ lão nhỉ? Có thí dụ trực quan sinh động hok? ^_^

TLO là một cái hứng thú nhất thời thôi, tiện thì share idea với mọi người, ai thấy hay thì triển khai, không thì cứ coi là một cách làm hàng của chị em đê :D Thực sự thì nhiều khi cứ bốt thông tin offline lên rồi là kêu gào mời gọi thế chứ có khi chỉ là show hàng chỗ í chỗ nọ có thể ngồi làm việc nọ việc í thôi, chẳng quan trọng gì cái chiện ai đít tinh hay ko. Lão khỏi áy náy nhá.
Phương Thắm
11-08-09, 22:45
Gọi hồn Đào (hay Tức cảnh lò ế - part II)


Ba hồn bảy vía cu Đào
Rúc vào váy gái chốn nào, Đào ơi!
Lò thơ sao chẳng về chơi
Kể cho Chị biết cái thời ngày xưa
Vào ra giai gái cò cưa
Giăng màn học suốt nắng mưa đêm ngày
Đào ơi, vắng lặng thế này
Phải chăng có chuyện không may với Đào?

Già non đoán thử xem nào
Đào về sợ gái quây vào revenge?
Hay là sợ bị đánh ghen
Mấy thằng mất gái một phen vì Đào?
Hay là Đào phịch cô nào
Học thơ thuở ấy rồi vào màn tuyn
Xong rồi Đào lấy mất zin
Bây giờ cô ấy xì tin rình đòi?
Hay là con vợ nảy nòi
Cấm Đào thơ thẩn vạch vòi lò thơ?

Ba hồn bảy vía Đào ơ!!!
lão ma
12-08-09, 18:44
Tộ sư,

Thằng Đào củ chuối rúc đâu
Để cho gái gú uýnh nhau thế này
Mày đi phu mộ từ ngày
Hăm ba tháng tám là đầy 1 năm
Anh em xa mẹ băn khoăn
Mày sống hay chết chẳng thăm hỏi gì
Gái già xấu ngẫn cũng vì
Đọc cái tô bích đ oé gì mần thơ
Thế là nó cứ mơ mơ
Màng màng cái chyện cái màn tuyn dơ
Tao bảo mày ị ra thơ
Gái già hít hít khen ừ thơ hay...
Phương Thắm
12-08-09, 19:31
Bia với lão ma gọi thống thiết thế mà Đào không về thì thật đúng là... tức cảnh lò ế quá đi! :DMéo mó có hơn không

Lò thơ hoang phế rêu buồn
Mình tôi ngồi đếm chuồn chuồn gọi mưa
Để cho lão cất tiếng thưa
Như con ma xó nhát bừa người ta
Lão chê tôi ngẫn tôi già
Lão chê tôi xấu tôi đà ế sưng
Tôi nghe mà tức từng tưng
Muốn cho một gối lão sưng chỗ tè
Thế mà tôi lại chẳng dè
Calm down quá đỗi, đếch đè lão ra
À ừ, thì lão là ma
Lão hâm lão dở nhưng mà biết thơ
Tôi đành giả điếc giả ngơ
Chẳng thèm chấp lão làm thơ chê mình
Chỏng chơ còn lại chút tình
Thôi thì có đứa nó rình, mình cho! ^_^
lão ma
12-08-09, 19:55
Ừ thôi,
Nếu Bia chả phải gái già
Ế sưng ế xỉa thì là gái xinh
Cơ mà Bia chắc ngẫn kinh
Đành hanh đỏ mỏ như linh trưởng nhờ
Nhận đi Bia nhận đi mờ
Nếu không anh bẩu thằng lu sờ nó check xem sao ...
Phương Thắm
12-08-09, 20:05
Lão ma không thích thì thôi
Việc gì phải giọng bỉ bôi thế này
Đành hanh đỏ mỏ ở đây
Còn hơn cái loại cả ngày giả ngoan
Hiền lành đạo đức phượng loan
Mỹ miều cả một bày đoàn gớm ghê
Nếu mà lão thích lão mê
Tìm sang chỗ đấy mà phê với mần
Chị đây nhiều lúc cũng cần
Nhưng mà cái loại tần ngần, Chị chê!


Hiền lành đạo mạo để làm cái gì khi mà đến lúc lòi đuôi ra là tiểu nhân đắc chí hả lão?
Chị chỉ không đành hanh đỏ mỏ với người xứng đáng thôi.
Bây giờ Chị thấy lão không xứng nữa rồi. Lão hãy đi, để cho Chị một mình ở đây, đừng loanh quanh làm phiền Chị!
lão ma
12-08-09, 20:14
Ô kìa...Bia dỗi xinh ghê
Thôi anh chả thích làm vè trêu đâu
Mai này nếu có gặp nhau
Xin Bia đừng giận làm đau lòng này ...

Bái bai
Mây.....
12-08-09, 20:22
Ô kìa gượm đã Lão ma
Xin lỗi mà lại đi ra thế à
Cùng Thờ Lờ cả ấy mà
Lão mau quay lại dùng trà với Mây.
Phương Thắm
12-08-09, 20:51
Đành hanh đỏ mỏ như Bia làm gì có phúc gặp được lão ma. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, cứ để Chị ở đây chờ người nào đành hanh đỏ mỏ được như Chị.

Lão đi đừng bao giờ quay lại. Chị cảm ơn!
GiaiItalia
12-08-09, 21:02
****, too shi't.
Phương Thắm
12-08-09, 21:57
****, too shi't.

Tiếng Italia cái này đọc như nào đấy giai?


Giai Ý mà nói tiếng Anh
Người ta sẽ hỏi "anh ơi perché?"
Phương Thắm
19-08-09, 23:50
Khóc gọi Đào về

Hôm nay gặp phải một người
Kể cho lắm chuyện chết cười ngày xưa
Đào duyên Đào dáng tà lưa
Bao nhiêu là gái đong đưa với Đào
Đào ơi Đào hỡi là Đào
Về chơi với Chị đi nào Đào ơi!!!

Chị đang ngứa nghề Tú Bà quá. Đào về đây làm Kiều cho lầu xanh của Chị để Chị câu khách gái xinh gái xấu vào chơi cái nào!
knowledgeriver
20-08-09, 00:08
http://i186.photobucket.com/albums/x86/winddorm_1/tfk/xinhua/xixi/xin_2630405180901937245088.jpg

2 mắt liếc ngang sắc hơn dao
2 gươm kề cổ chém hoa đào
đào rơi tan tác rơi tan tác
Nhỏ lệ khóc thương phận đào hoa


Ngày xưa Nâu anh làm thơ doạ giết nó, nó sợ quá chạy mẹ mất. Anh chân thành xin lỗi Bia.
Phương Thắm
20-08-09, 00:21
Bắt đền Nâu

Em là em bắt đền Nâu
Tại sao Nâu nỡ đem khâu mồm Đào
Em là em nghén, thèm đào
Biết điều thì kiếm Đào về cho em
Màn tuyn màu cháo lem nhem
Bắt Đào tự giặt sạch xem thế nào
Em là em cứ thích Đào
Biết điều Nâu hãy đem Đào về đây!!!
Thoithithoi
20-08-09, 00:42
Đào

Mong manh lắm một cánh đào khe khẽ
Gõ vào em nghe một tiếng coong
Tiếng coong là tiếng tơ lòng
Gái đào nhịp phách má hồng non tơ
Tiếng coong là tiếng của thơ
Khâm thiên ngõ chợ làm ngơ khách vào
Bây giờ mận mới hỏi đào
Đôi làn môi mỏng có chào anh không
Ứ ừ anh nhớ em mong
Hạt đào năm ngoái anh giồng xuống chưa
Xuân này giời nỡ làm mưa
Khách tơ nhỡ bước còn chưa thấy đào
Thôi em hãy giữ câu chào
Để anh về lại anh đào nó lên
taosta
20-08-09, 00:42
Nâu ơi đi nhặt Đào về
Để Bia mang ép lên lề giấy thơm
Giấy thơm Bia ngắm Bia ôm
Giấy thơm để thấm những hôm nóng giời
Mồ hôi lách tách bời bời
Đào ơi Đào hỡi tiếp lời với Bia.
taosta
20-08-09, 00:48
Mà sao Bia gọi Đào làm chi?
Lò thơ đâu thiếu giai nhân gì
Một kẻ như ma, thơ như khói
Một người rậm râu, may không thối
Một người là Nâu, thơ ve kêu.

Hay là Bia chán cảnh một mình
Làm thơ mà bao kẻ làm thinh?
taosta
20-08-09, 00:57
A thối thì thôi
A thôi thì thối
Thối quá thì thối
Thối thì thôi luôn.

Thở ít hít hơi
phùng mang trợn mắt
nén xuống đan điền
nội công dâng liền
Bùm!
Thối!
Thối thì thôi luôn.

^_^
Phương Thắm
20-08-09, 01:01
@Thoithithoi

Thôi em hãy giữ câu chào
Để anh về lại anh đào nó lên
Đào lên rồi vứt một bên
Chỏng chơ cho nó nằm rên một mình? B-)


@taosta

Mà sao Bia gọi Đào làm chi?
Trả lời, Bia gọi Đào về thi
Đứa nào giết nhau bằng thơ được
Nó mới xứng danh được cầm key

Lò thơ cửa nẻo dẫu tan hoang
Tiếp quản mình đây phải đàng hoàng
Nhỡ đâu sau này mình đang sướng
Sổ đỏ nó về đòi oang oang

(Thật ra thì...
Bia trả lời ngay từ đầu rồi đấy thôi
Hôm có kẻ ngồi với tôi
Lôi Đào ra kể vui nổ bát
Thương nhớ Đào xưa, nhớ lắm rồi!) ^_^
Thoithithoi
20-08-09, 01:09
Thối

Cái hôm em đi tỉnh về
Hương đồng gió nội bay đi ít nhiều
Thực lòng là anh nói điêu
Phân gio lấm đất sao chiều được em
Em mỹ miều anh thằng phải gió
Mồm thối tay lem chân lấm hơi bùn
Em xinh cái mũi chun chun
Áo cài khuy bấm quần mun điệu đà
Anh thương em chẳng có quà
Anh nghèo chỉ có con gà mái tơ
Nhưng mà anh biết làm thơ!
ku-Hỉnh
20-08-09, 01:24
Tâm sự của Nâu.. (do Tố Hữu kể lại)

Nó chít rồi, thằng Đào của Tôi
Con chim trinh chắng mới ra đời
Hôm qua nó hãy còn bay nhảy
Chỉ hấp một lần - nó chít luôn..

Tôi mốn cô đơn dịu bớt sầu
Nên tôi hấp nó có gì đâu
Tình iu cố ý, nên gây hại
Nó chít thật rồi Đào hỡi âu

Sao nỡ dù trong giây phút thâu
Bắt con chim nhỏ hận câm lìn
Sao không trả nó về mây gió
Cho nó say sưa hót lắm lời

Tôi dẫu dành ...

(Nó chít luôn rầu Bia ơi ..)
---
DeLusty
20-08-09, 05:47
Đào ơi

Chợt nghe tin Đào đã sang sông
Kon tym nửa cõi nát tan lòng
Hận tình - chán đời - ghét xã hội
Ngán cảnh nhân thế mãi long đong

Dẫu biết Đào chạy theo bóng hồng
Ở bên nguời ấy có buồn không
Có còn nhớ tới khi ân ái
Đào bảo em rằng: hãy chổng mông!

Cuộc tình đã lỡ theo gió đông
Ái ân ngày cũ thế là xong
Phủi sạch huơng xưa vùi kỷ niệm
Vĩnh biệt! Em đi bú diệu nồng.

:20: :20: :20:
Aug, 19 2009

Cat
Little Princess
20-08-09, 16:20
Em thật topic thơ thẩn này làm em buồn cười hơn cả topic Cười cười bên kia nhé. Thư giãn cực í. Công nhựn Bia, lão ma cả các bác làm thơ hay vật vã.

Đa tạ, mời đóng góp tiếp.
lão ma
20-08-09, 18:47
Thằng Đào chết đã ra ma
Tính ra cũng sắp hơn 3 trăm ngày
Thế mà gái xấu a kay
Vào đây í ới khen mày chê tao
Khen chê cũng đ oé có sao
Vì ai cũng biết thằng Đào lìn tin
Thầy giáo dạy thơ như lìn
Chỉ vì sợ gái tự nhiên co vòi
Chả dám vào chốn này chơi
Để cho gái gú ơi ời réo tên
Thằng Đào củ chuối nìn tin
Còn sống hay chết hồn thiêng thì về ...
Phương Thắm
21-08-09, 12:23
http://www.evergreen.ie/product_images/330382_M.jpg
Organic baby food


Lunch ở lò ế

Thế là lunch lại đến giờ rồi
Chồng thì không có, chó không nuôi
Rau muống luộc bừa dăm quả sấu
Cơm nước một mình đỡ lôi thôi

(Ăn chay mà ngủ cũng phải chay
Đời nhạt bỏ mẹ, sống lắt lay
Hôm nào bà đi chôm tí muối
Đem Đào ra chấm cùng với chuối)

Và xong một miếng hồn ngơ ngẩn
Vừa nhai vừa nghĩ chuyện vơ vẩn
Cái thằng của nợ đâu rồi í
Mãi chẳng đến đây cho bà tẩn!

(Đào hỡi Đào ơi lunch ở đâu?
Mau về kể chuyện chốn thâm sâu
Bí sử gái giai thờ lờ cũ
Lunch xong có ngủ trưa một lũ?)

Rau đã hết rồi nước còn đây
Húp ngay cho mát cái dạ dầy
Lò thơ ế ẩm, Đào đâu mất
Chị lunch mình Chị với vơi đầy.
ku-Hỉnh
21-08-09, 14:44
Organic baby food


Lunch ở lò ế

Thế là lunch lại đến giờ rồi
Chồng thì không có, chó không nuôi
Rau muống luộc bừa dăm quả sấu
Cơm nước một mình đỡ lôi thôi

(Ăn chay mà ngủ cũng phải chay
Đời nhạt bỏ mẹ, sống lắt lay
Hôm nào bà đi chôm tí muối
Đem Đào ra chấm cùng với chuối)

Và xong một miếng hồn ngơ ngẩn
Vừa nhai vừa nghĩ chuyện vơ vẩn
Cái thằng của nợ đâu rồi í
Mãi chẳng đến đây cho bà tẩn!

(Đào hỡi Đào ơi lunch ở đâu?
Mau về kể chuyện chốn thâm sâu
Bí sử gái giai thờ lờ cũ
Lunch xong có ngủ trưa một lũ?)

Rau đã hết rồi nước còn đây
Húp ngay cho mát cái dạ dầy
Lò thơ ế ẩm, Đào đâu mất
Chị lunch mình Chị với vơi đầy.

Anh thấy em Bia cứ phang cái thể thơ "nhà quê" nhất là thơ lục bát cho nó lành,
Em làm cái kiểu tứ tiệt này, anh đọc thơ em mà bể phọt thơ anh.

Lão Ma ôi
Lão vào đây mà hướng dẫn cho nàng...
lão ma
21-08-09, 15:03
Giờ mà có thằng Đào chủ chuối để mần thơ song thất lục bát mí vui chứ hoạ với cái đứa mần thơ tân hình thức thế kia tởm nôn nắm ku - ngỏng ạ!
ku-Hỉnh
21-08-09, 15:33
Thì song thất lục bát chơi đi lão quái.
Em cũng thích kiếu ấy..
Kìu nữ Giangthu làm thơ ấy phiu và hay, em thích.

Trải mấy lúc chơi đình giỡn quán
Giữa chiếu thơ hào sảng kính mời
Bà con cô bác thờ lờ
Vào đây duỗi chữ, mặn mòi với nhau

Biết vàng thau cũng từ lời nói
Vào cuộc vui đôi chối mặc tình
Gặp nhau thì cứ giơ lìn
Bình cbn luận để mình thẩm du

Thế từ từ thằng Đào nó ngứa
Biết chòi thơ đã chứa nhiều toy
Cái cu nó sẽ lòi chòi
Muốn đâm vài nhát thức thời giữa thu.

Muốn cương nhu,, vào đây đủ kỉu...
ku-Hỉnh
21-08-09, 15:34
Em xin sửa..
M, cứ quen lúc nào cũng phập phập liên tục nên bập cái 2 click..
6642
21-08-09, 20:18
Lều thơ mở tênh hênh nằm ngóng
Khách lại qua chả thấy ghé mông
Khách đòi song thất giữa đồng
Lục bát lục đũa để không trả tiền?

Tiền dầu quý, phù du dắt túi
Hứng dẳng dai, bui mới tiếp bui
Thơ toan dùi đục dục đùi
Không phân hay dở cũng phân mùi thơm thối.
lão ma
21-08-09, 21:02
Thì song thất lục bát chơi đi lão quái.
Em cũng thích kiếu ấy..
Kìu nữ Giangthu làm thơ ấy phiu và hay, em thích.

Trải mấy lúc chơi đình giỡn quán
Giữa chiếu thơ hào sảng kính mời
Bà con cô bác thờ lờ
Vào đây duỗi chữ, mặn mòi với nhau

Biết vàng thau cũng từ lời nói
Vào cuộc vui đôi chối mặc tình
Gặp nhau thì cứ giơ lìn
Bình cbn luận để mình thẩm du

Thế từ từ thằng Đào nó ngứa
Biết chòi thơ đã chứa nhiều toy
Cái cu nó sẽ lòi chòi
Muốn đâm vài nhát thức thời giữa thu.

Muốn cương nhu,, vào đây đủ kỉu...

Được đấy... ku ngỏng!

À cái thằng nìn tin củ chuối
Chết lâu rồi mà ối đứa mê
Có con linh trưởng ngoài kia
Làm vè í ới dâm dê vãi lình

Thằng Đào cứ lặng thinh như rứa
Khiến gái già càng ngứa đồ chơi
Tiếc thay nó đã chết rồi
Không thì cũng đã vào xơi gái già

Anh cũng đ oé thèm care cái loại
Gái đã già lại hỗn như ranh
Để trym đi fax gái lành
Đ oé ai lại fax gái đành hanh phí bòy ...
Mây.....
21-08-09, 21:24
Lão già ngoa ngoắt quá trời
Gái đành hanh thì cũng thôi, gái mà
Làm chi phải rủa xấu già
Khiến em đây đọc cũng đà...tủi thân:(
lão ma
21-08-09, 21:31
Lão già ngoa ngoắt quá trời
Gái đành hanh thì cũng thôi, gái mà
Làm chi phải rủa xấu già
Khiến em đây đọc cũng đà...tủi thân:(

Ôi dồi,

Thơ là thơ thế cho vui
Chứ anh đâu mắng xơi xơi đâu nà
Em Bia chưa tới băm ba
Thì đâu đến nỗi gái già ngẫn đâu?
Mây.....
21-08-09, 21:36
Nói thế thì lại yêu rùi:D
Làm thơ cũng để cho vui thôi mà
Khéo khen cái nhà lão ma
Thơ thẩn tung tảy ra ra vào vào...

P/s: Ủa, mà tưởng lão đi nhậu bò thui bê lùi gì đó mừ, sao về sớm thế.
Phương Thắm
23-08-09, 22:29
Gọi hồn Đào phát nữa


Ới ơi Đào hỡi là Đào
Hồn rơi hồn vãi hồn vào váy ai?
Váy ai giữ được hồn giai
Váy ai giữ được hồn lai láng buồn!
Đào ơi hồn cúi hồn luồn
Luồn vào chỗ ấy đuỗn đuồn rồi sao?
Đào ơi chẳng nhẽ quên bao
Để rồi chết thảm kiếp Đào lò thơ?
Đào ơi báo mộng vào mơ
Cho làng một quả làm thơ trúng đề!!!

Ới Đào ơi là Đào ơi, váy đứa nào mà trùm kín thế hả Đào ơi!!??!!

@Sít: Sao chưa học làm thơ đề để giúp thím mí lị thím Mây kiềm xiền hử? :D
DeLusty
24-08-09, 11:47
Đào ơi (version II)

Đào chợt đến như là ảo ảnh
Nụ hôn nào chấp cánh bay xa
Ái ân vừa nếm đêm qua
Hôm nay tự xử riêng ta một mình

Thôi nhé, từ đây là vĩnh biệt!
Thuơng cuộc tình nuối tiếc ngày xưa
Nhớ ngày chúng mình đong đưa
Rồi như mây khói huơng xưa cuối trời

Cô đơn một bóng - hồn lạnh lẽo
Bạn chung tình bạc bẽo như vôi
Lời thề, nuớc chảy hoa trôi
Cuối cùng rồi cũng phai phôi còn gì!
....
....
Đêm nay lòng thấy chơi vơi...
Ngồi thuơng dĩ vãng một thời đắm say

:20: :20: :20:
Aug, 23 2009

Pussycat
knowledgeriver
24-08-09, 12:00
Hiện tượng Đào là một sự kì biệt của TL ta.
_Khách
24-08-09, 12:45
Kì biệt thế nào?
ku-Hỉnh
24-08-09, 15:17
Kì biệt thế nào?

Kì biệt thế này

Đào đã chết tận đâu mất xác
Gái thờ lờ vẫn rát mu rên
Hơi tàn y vẫn bồng bềnh
Tự "may ngón tóc", mình ên rất buồn.

Tiết trùng dương nhìn hoa cúc nở (từ khổ này là tâm sự của Cat)
Mỗi đêm về nỗi nhớ thật sâu
Lõng then chờ đón vì sao
Ngủ cùng ký ức nôn nao cả .. lìn.

Nỗi niềm riêng, giờ xin khâu kín
Đào chết rồi, mận chín để không
Độ rày sắp đến mùa đông
Chết thiên Đào biết, chăn bông lạnh nhiều

Nay em lạy, người iu hiểu lẽ
Gió với mây chàng ghé rồi dong
Nhìn theo sương khói rưng rưng
Dưới khe bọt trắng một dòng khơi khơi

Trách làm chi nhiều lời đau xé
Chàng đã đi kệ mẹ chàng đi
Đỉm trang tút tít bo-đì
Chỉnh chu nhơn sắc, thíu gì giai bu.

:-)
DeLusty
25-08-09, 10:38
:4: Thơ Ku hỉnh tếu!

*Cat tiếp theo từ câu này của Ku nghỉnh:


Ngủ cùng ký ức nôn nao cả .. lìn.
...
Chàng đã đi kệ mẹ chàng đi
.Đỉm trang tút tít bo-đì
Chỉnh chu nhơn sắc, thíu gì giai bu.


Đào ơi (version III)

Một lần yêu rồi vạn ngày xa
Tình là thế làm ta ruớm lệ
Buồn vuơng màu tím giăng kề
Hoa khô - sắc héo não nề đời nhau

Đêm cuối cùng nghe hồn nhói đau
Vùi tình sâu giọt sầu nối tiếp
Từ đây mất nhau một kiếp
Khóc cho nguời tình khóc tiếp cho ta

Em về điểm phấn tô son lại
Mở lìn tiêm ngần ngại bấy lâu
Đong zai như lúc ban đầu
Lại vui zuyên mới quên sầu hôm nao!

:heart::heart::heart:
Aug, 24 2009

Pussycat
lão ma
25-08-09, 23:16
tiếp tay ku ngỏng nữa nè...

Đào một dạo khoe kkoang phét lác
Trym quá to phải gác lên đùi
Nghe qua gái cũng bồi hồi
Trym mà bự thế chắc người hành tinh

Gái xa mẹ một mình còm cõi
Đêm mí ngày chờ đợi online
Mong sao đong được ku giai
Để còn bú liếm ... lai rai qua ngày (mơ ước của Cát 4`)

Gái Hà lội GATO CHIM CÚ
Lũ gái kìu chỉ bú liếm thôi
Sao bằng gái Việt quê tôi
Cái khoản kèn sáo ... thôi rồi đoé care ...

to be con.
Bắc Thần
25-08-09, 23:37
Thằng Đào ngày trước có bài này hay, về sau này không tự vượt qua chính mình được:

Thiếu nữ Thăng Long

Em là con gái trong khung cửa
Lớn tướng còn ôm đít mẹ già
Mẹ bảo: "Con tôi ngon bổ rẻ
Chỉ hiềm... chưa có khách đường xa."

Bữa ấy mưa xuân phơi phới bay
Hoa xoan lớp lớp rụng vơi đầy
Xe BMW xồ qua ngõ
Mẹ bảo: "Anh Đào đến, tối nay."

Lòng thấy giăng tơ một mối tình
Em ngừng chát lại giữa tay xinh
Hình như đầu tí em bừng đỏ
Có lẽ là em nghĩ đến anh.

Bốn bên hàng xóm đỏ đèn hồng
Em ngửa bàn tay đếm nhớ mong
Mưa chấm bàn tay từng chấm lạnh
Thế nào anh ấy chả sang đong!

Mẹ lên ngủ sớm, em chờ anh
Mẹ bảo xong rồi kể mẹ nghe.
Mưa bụi chắc là không ướt áo
Vì anh Đào cưỡi một con Bê.

Trên đài đang chiếu Bao Thanh Thiên
Em mải chờ anh chả thiết xem
Máy tính trên kia không được chát
Phím ngà nằm nhớ ngón tay em.

Chờ mãi anh sang anh chẳng sang
Thế mà hôm nọ trên diễn đàn
Năm tao bảy tuyết anh hò hẹn
Đến cả mùa xuân cũng nhỡ nhàng!

Mình em lầm lũi tắt ti vi
Có khó gì đâu, cưỡi con Bê!
Có ướt được đâu, mưa nặng hạt!
Lạnh lùng thêm tủi với canh khuya.

Bữa ấy mưa xuân đã ngại bay
Hoa xoan đã nát dưới chân giày
BMW chẳng xồ qua ngõ
Mẹ bảo: "Anh Đào sắp sửa bay."

Anh ạ! Mùa xuân đã cạn ngày
Bao giờ em mới gặp anh đây?
Bao giờ xe đẹp đi ngang ngõ
Để mẹ em rằng: "Đấy, tối nay"?
ku-Hỉnh
25-08-09, 23:57
(Tâm sự gái Cat)

Giai đánh đĩ léo biết điều ái ngại
Gái đong hàng sao phải cái thẹn thò.

Nay đã quyết, đoạn tình dứt nghĩa
Đốt bát hương, tiễn vía Đào đi
Em về điểm thức yên chi
Giũ lông tìm vết xuân thì đã lâu.

Ngẫm hết mầu, đương xuân chi gái
- Ngọc đâu chờ, thấy lại giá cao
“Tám nghề” – tự nhủ thuộc làu
Chiến “khu” tẩm quế, lấp màu ngọc thâm

Mộng ước lẹo giai tầm - anh Hải
Chốn Thò lò ngóng dái - chàng Đăng
Lộn-lèo, dòng nước quật quăng
Phượng leo Rồng-lộn, khó khăn trăm lần

Đời còn thứ, nhân rân trông ngóng
TZV – nhẽ sống Thò Lò
Dịp may diện kiến bất ngờ
Một chàng anh tuấn, trym to hơn đùi (hơn Đào)

Lòng thiếu phụ biết mùi, chếch choáng
“Mồm dọc” cười thấp thoáng nét duyên
Bao ngày khốn đốn bạo ghiền
Gặp may duềnh- cá phỉ nguyền khát khao.

Tu oa, tu oa (khóc vì mừng)
Vàng
26-08-09, 00:25
Anh Bắc làm em nhớ thằng Đào quá, tổ sư thằng Gấu...

Dạo này tnxm càng nhố nhăng, em tính lượn qua bên làng ven chơi, anh Bắc có chỗ nào hay hơn chỉ em với, hic!

Mà bài của thằng Đào, sao hay bằng bài này của em:


MƯA XUÂN
(Nguyễn Bính)

Em là con gái bên khung cửi
Dệt lụa quanh năm với mẹ già
Lòng trẻ còn như cây lụa trắng
Mẹ già chưa bán chợ làng xa

Bữa ấy mưa xuân phơi phới bay,
Hoa xoan lớp lớp rụng vơi đầy.
Một đoàn SH vèo ngang ngõ
Ra là dân lắc dạt đến đây

Lòng thấy vương tơ một mối tình,
Em ngừng thoi lại giữa tay xinh.
Hình như hai má em bừng đỏ?
Có lẽ là em nghĩ đến anh.

Bốn bên hàng xóm đã lên đèn.
Hip hop ồn ào trước mái hiên
Tiếng nhạc khiến lòng em dậm dựt
Ước gì ôm cột để mà dance

Em xin phép mẹ, vội vàng đi
Mẹ bảo giữ mình cẩn thận nghe
Váy ngắn em quàng thêm manh áo
Hở eo hở ngực ai cũng mê

Nửa viên cắn vội, lắc thâu đêm
Có một anh chàng lắc cùng em
Lắc xuống, lắc lên rồi ngang dọc
Giây lát quần em ướt sũng lên...

...Chờ mãi anh sang, anh chẳng sang
Thế mà hôm trước hội bên làng,
Năm tao bảy tuyết anh hứa hẹn...
Để cả mùa xuân cũng nhỡ nhàng!

Mình em lầm lụi với cái thai
Có bé gì đâu... lộ hẳn ngoài
Thỉnh thoảng em lại nghe giãy đạp
Một mình tủi hận tới canh hai

Bữa ấy, mưa xuân đã ngại bay,
Hoa xoan, đã nát dưới chân giày.
Một đoàn SH vèo ngang ngõ
Thủ đô mở rộng đến Hà Tây

Anh ạ, mùa xuân đã cạn ngày!
Tan hoang khung cửi bụi đầy tay
Bao giờ trở lại như ngày trước
Để lòng em lại phơi phới bay?
Thằng Đào ngày trước có bài này hay, về sau này không tự vượt qua chính mình được:

Thiếu nữ Thăng Long

Em là con gái trong khung cửa
Lớn tướng còn ôm đít mẹ già
Mẹ bảo: "Con tôi ngon bổ rẻ
Chỉ hiềm... chưa có khách đường xa."

Bữa ấy mưa xuân phơi phới bay
Hoa xoan lớp lớp rụng vơi đầy
Xe BMW xồ qua ngõ
Mẹ bảo: "Anh Đào đến, tối nay."

Lòng thấy giăng tơ một mối tình
Em ngừng chát lại giữa tay xinh
Hình như đầu tí em bừng đỏ
Có lẽ là em nghĩ đến anh.

Bốn bên hàng xóm đỏ đèn hồng
Em ngửa bàn tay đếm nhớ mong
Mưa chấm bàn tay từng chấm lạnh
Thế nào anh ấy chả sang đong!

Mẹ lên ngủ sớm, em chờ anh
Mẹ bảo xong rồi kể mẹ nghe.
Mưa bụi chắc là không ướt áo
Vì anh Đào cưỡi một con Bê.

Trên đài đang chiếu Bao Thanh Thiên
Em mải chờ anh chả thiết xem
Máy tính trên kia không được chát
Phím ngà nằm nhớ ngón tay em.

Chờ mãi anh sang anh chẳng sang
Thế mà hôm nọ trên diễn đàn
Năm tao bảy tuyết anh hò hẹn
Đến cả mùa xuân cũng nhỡ nhàng!

Mình em lầm lũi tắt ti vi
Có khó gì đâu, cưỡi con Bê!
Có ướt được đâu, mưa nặng hạt!
Lạnh lùng thêm tủi với canh khuya.

Bữa ấy mưa xuân đã ngại bay
Hoa xoan đã nát dưới chân giày
BMW chẳng xồ qua ngõ
Mẹ bảo: "Anh Đào sắp sửa bay."

Anh ạ! Mùa xuân đã cạn ngày
Bao giờ em mới gặp anh đây?
Bao giờ xe đẹp đi ngang ngõ
Để mẹ em rằng: "Đấy, tối nay"?
Bắc Thần
26-08-09, 01:08
Dạo này tnxm càng nhố nhăng, em tính lượn qua bên làng ven chơi, anh Bắc có chỗ nào hay hơn chỉ em với, hic!


Vàng đã đọc hết blog của sư phụ anh chưa?
Vàng
26-08-09, 01:11
Vàng đã đọc hết blog của sư phụ anh chưa?

Đại ca Minh sùi cũng có blog hả anh?
Bắc Thần
26-08-09, 01:13
Vàng chắc không có chân trong clan nào nhỉ. Sư phụ phải trên đại ca chứ.
Vàng
26-08-09, 01:24
Thật em chả hiểu mấy. Anh Bắc đã coi phim "Shinjuku incident" có anh Jacky Chan chưa? Giải thích giùm em trong phim đó ai là đại ca, ai là sư phụ vậy?
Bắc Thần
26-08-09, 02:23
Thật em chả hiểu mấy. Anh Bắc đã coi phim "Shinjuku incident" có anh Jacky Chan chưa? Giải thích giùm em trong phim đó ai là đại ca, ai là sư phụ vậy?Trương Tam Phong là sư phụ. Ở dưới sư phụ là Trương Thúy Sơn, Du Liên Châu, Du Đại Nham, và Tống Viễn Kiều. Trong phái Võ Đang thì người lớn tuổi nhất (Tống Viễn Kiều) là đại ca (đại đồ đệ). Phái Hoa Sơn thì lại khác: ai nhập môn trước thì là sư phụ. Vì thế Lệnh Hồ Xung tuy trẻ tuổi hơn nhưng lại là đại ca của Lục Đại Hữu.

Tuổi trẻ VN ngày nay kiến thức phổ thông về truyện kiếm hiệp quá ít ỏi làm anh buồn quá.
lão ma
26-08-09, 02:25
Tại hai uây 54 Mai Hắc Đế - Hà lội

Bao mong đợi thế rồi cũng tới
Gái mí giai í ới gọi nhau
Tối nay ọp ẹp ở đâu?
Hai uầy Hắc Đế trên lầu okê!

Ngay bàn ọp gái Bia ưỡn ẹo
Liếc sang bên... nhắc khéo X-ray
Tối nay hò hẹn nơi đây
Lạ quen thì cũng ... thế này giao lưu

Mây cong cớn gọi to ku Bảy
Sao giờ này chưa thấy mặt đâu
Bên Mây thằng Lạng ku Nâu
Cũng đang hóng hớt ở đâu làm gì?

Lão dê già bắt tay chàng Lúc
Rồi quay sang hỏi mic vài câu
Bạn giờ công tác ở đâu,
Nom quen quen quá ...bạn nhau không chừng?

Tranh thủ lúc đang còn nhốn nháo
Gái Bia bèn vén cái váy lên
Lúc già tranh thủ liếc xiên
Ôi dồi ... một cỗ thiên nhiên ôi dồi...

Bia chột dạ cười duyên bẽn lẽn
Anh Lúc nhìn thấy cũng quen quen
Lúc ta như bị thôi miên
Dạ vâng rối rít ... cười liền xã giao,

Đến giờ đặt nhà hàng bữa tối
Gái giai cùng í ới nhao nhao
Đặt cơm gọi rượu lao xao
Ăn uống hùng hục ào ào như sôi...

Ku Nâu ngẫn cười ruồi ku lạng
Khiếp thằng này ăn tục thì thôi
Vừa xong có đĩa lòng dồi
Lạng nhanh tay gắp Nâu ngồi ngẩn ngơ...

Suốt buổi ọp chúng mê ăn uống,
Chả đứa nào lên tiếng một câu
Tiếng nhai tiếng gắp xôn xao
Tiếng uống ùng ục như tàu vào ga...

Tranh thủ lúc cao trào ăn uống
Mây xinh bèn vén phướn tịnh lên
Bảy già ngồi cạnh sướng rên
Mây ơi anh muốn ... về liền mí Mây ...

To be con ...
DeLusty
26-08-09, 09:43
(Tâm sự gái Cat)

Giai đánh đĩ léo biết điều ái ngại
Gái đong hàng sao phải cái thẹn thò.

Nay đã quyết, đoạn tình dứt nghĩa
Đốt bát hương, tiễn vía Đào đi
Em về điểm thức yên chi
Giũ lông tìm vết xuân thì đã lâu.

Ngẫm hết mầu, đương xuân chi gái
- Ngọc đâu chờ, thấy lại giá cao
“Tám nghề” – tự nhủ thuộc làu
Chiến “khu” tẩm quế, lấp màu ngọc thâm

Mộng ước lẹo giai tầm - anh Hải
Chốn Thò lò ngóng dái - chàng Đăng
Lộn-lèo, dòng nước quật quăng
Phượng leo Rồng-lộn, khó khăn trăm lần

Đời còn thứ, nhân rân trông ngóng
TZV – nhẽ sống Thò Lò
Dịp may diện kiến bất ngờ
Một chàng anh tuấn, trym to hơn đùi (hơn Đào)

Lòng thiếu phụ biết mùi, chếch choáng
“Mồm dọc” cười thấp thoáng nét duyên
Bao ngày khốn đốn bạo ghiền
Gặp may duềnh- cá phỉ nguyền khát khao.

.Tu oa, tu oa (khóc vì mừng)


:4: Thơ Ku hỉnh chuẩn, không lạc bè!

Bác mẹ sanh ra trót zanh thục nữ
Đức hạnh uy nghi giữ tiếng quần hồng

Đào ơi (version IV)

Thôi Đào nhé! Chia tay anh nhé
Sửa xiêm y buớc nhẹ phiêu bồng
Em tìm trai trẻ tình hồng
Cùng nâng chén ngọc diệu nồng với nhau

Vầng trăng khuyết đêm thâu lơ lửng
Gió nhẹ lay hờ hững vờn mây
Trong canh phòng nhỏ trao tay
Hai thân xác quyện đắm say không rời.

Hãy huởng thụ xa vời sầu thảm
Duyên phận mình ai cản đuợc đây
Tình là ảo như gió mây
Cạn ly diệu đắng cho say kiếp nguời

Thăng Long thành kẻ cuời nguời khóc
Zai chung tình như sóng khơi xa
Gió mưa bảo táp phong ba
Rồi tình lại cũng nhạt nhòa đắng cay!

:20: :20: :20:
Aug, 25 2009

Pussycat
crow
27-08-09, 14:35
Thơ hay quá nhể!
Ivan
27-08-09, 14:42
Tuổi trẻ VN ngày nay kiến thức phổ thông về truyện kiếm hiệp quá ít ỏi làm anh buồn quá.

Tuổi già Việt nam cả đời chỉ biết nghe nhạc vàng và đọc truyện chưởng, còn làm anh buồn hơn!
jack13
27-08-09, 17:29
Truyện kiếm hiệp thì ko bàn, chứ nhạc vàng thì anh nói thẳng chả thấy hay ho cái nước mẹ gì! Giai điệu thì đơn điệu, tẻ nhạt hơn cả nước ốc. Lời ca chả khác đe'o lời thoại phin tâm sinh lý của Hàn xẻng!

Bắc mí Ivan có ý kiến gì ko?
lão ma
28-08-09, 17:54
Truyện kiếm hiệp thì ko bàn, chứ nhạc vàng thì anh nói thẳng chả thấy hay ho cái nước mẹ gì! Giai điệu thì đơn điệu, tẻ nhạt hơn cả nước ốc. Lời ca chả khác đe'o lời thoại phin tâm sinh lý của Hàn xẻng!

Bắc mí Ivan có ý kiến gì ko?

Chính ra nhạc sến - nhạc vàng thời ngụy cũng có cái hay của ló. Mấy thằng lính ngụy trên chốt nghe lính chê than vãn - giao linh nỉ non bằng nhạc vàng xong ... thế là vứt kon mịa nó súng ống bùm về Sài thành phang 4` giãi lú...