Làm gì khi hàng xóm gây tiếng ồn nhớn

chanlydayroi
22-04-08, 22:17
Các bác chỉ giúp em với, anh bạn hàng xóm nhà em có xưởng gia công sắt tại nhà. Xường này hoạt động từ 7h sáng đến 7h tối và gây ra tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả khu. Khu em đã đồng đơn gửi UBND phường đề nghị tạm dừng hoạt động của xưởng nhưng mọi việc gần như rơi vào quên lãng. Để tránh tình trạng đơn đi không có hồi âm và để giải quyết nhanh gọn vấn đề trên các bác chỉ giùm cho em nên làm gì bây giờ. Em còn nhỏ không "tay to" được với thằng hàng xóm đâu nhé. :-(
Mẹ Đốp
22-04-08, 22:36
Cái này làm đơn các hộ gia đình ký rồi gửi đến đường dây nóng các báo lớn lớn tí như Hà Nội mới, Lao động, Thanh Niên. Khi bọn phóng viên xuống làm việc với chính quyền phường thì tạo ra sức ép cho bọn phường nó phải giải quyết thôi. Chứ chỉ gửi lên phường mà thằng chủ xưởng sản xuất nó đấm phường thì đúng là đơn gửi bặt vô âm tín thật.

Tớ bị tình trạng cứ tối thứ 7 là nhà hàng xóm nó lại hát karaoke. Của đáng tội nó hát dễ nghe đúng nhạc đã đành, đằng này hát như cư't ý. Đúng là cực hình. Ngày chủ nhật thì nó bật nhạc vàng. Chính ra mình thuộc nhiều bài kiểu như "Tại sao anh muốn giết người anh yêu, người yêu anh có tội tình gì đâu blah blah..." phết nhớ, hic hic.
Hitman
22-04-08, 22:38
Bán nhà rồi đi nơi khác ở, miễn là đừng dọn đến khu tập thể nhạc viện! :-D
chanlydayroi
24-04-08, 21:48
cám ơn các bác nhé, em sợ chuyện nhỏ thế mà làm to tát e rằng hơi ngại. Có biện pháp gì nhẹ nhàng hơn tí không vậy?. Bác hitman ơi. nếu em mà có tiền thì em mua luôn nó cái xưởng ấy rồi.
pepper
25-04-08, 05:52
Mua cuốn băng cầu kinh của bọn Hồi giáo rồi cứ 7h tối bất chĩa loa sang nhà nó.
linhtinh03
25-04-08, 08:52
Chị có một ông bạn cũng trong hoàn cảnh như Roi. Hàng ngày, cứ đúng 7 am và 7 pm là ông kia thắp hương, hướng về cái xưởng sản xuất khấn vái. Chả biết ông ấy lẩm bẩm những gì, nhưng tự dưng đúng 1 tháng sau thì cái xưởng tự động chuyển đi chỗ khác.

Nhiều khi phải Đông Tây y kết hợp mê tín dị đoan em ạ.
backpackr
26-04-08, 12:07
Nói chung là chính quyền mà x chịu can thiệp thì phải làm căng hơn như Đốp nói thôi, cái gì cũng vừa phải thôi chứ, x ai chịu mãi được.

Cách đây lâu lâu em bị quả tương tự, có cái thằng dở hơi cháu chắt nào của nhà ông hàng xóm được ông chú cho mượn cái nhà, thế x nào chưa thuê được cửa hàng hay gì đó, ông tướng vác mẹ nó hết sắt về nhà, mang ra trước cửa cưa với mài, cắt suốt ngày, váng hết cả đầu. Em bảo bà già em sang nhắc, nó uh à tưởng thôi, hôm sau lại diễn tiếp, con mẹ nó em bực, em lại chỉ bà già em lên ông Trưởng khu phố, hôm sau vẫn thấy x có thuyên giảm mấy, lại lên nhắc ông Trưởng khu lần nữa. Lần này thì xong. Dọn đi chỗ khác khẩn trương.

Thế x nào nhà em lại còn bị cái loa phường nó chĩa vào mới cú chứ, đúng đêm 30 Tết vừa rồi tầm 20h thằng ku nhà em đang ngủ thì lại thấy karaoke ông ổng lên từ cái loa đó, hát đi hát lại, đang nhạc đỏ lại nhảy mẹ nó sang nhạc xanh, vàng các thể loại tùm lum... volume thì lại to. Mk, em mặc quần áo tử tế vào, đi lên hội trường khu phản ánh phát :D, thế x nào lên đến nơi hoá ra lại là mấy vị Trưởng khu phố, Trưởng khối phố, CA khu vực, bảo vệ trực Tết... đang hát hò,... kể cũng ức, mấy ông chính quyền mà còn thế, thôi đành phản ánh nhẹ nhàng xong về, với lại cũng ngày Tết. Mãi 22h các bác đó mới chịu yên, phải nói là giờ nhắc lại em vẫn bực x chịu được :D
Thỏ2
26-04-08, 12:30
Tớ thích nhất câu "Người hàng xóm tốt là quà tặng của Thượng đế"

Chả biết sao bi giờ, quà tặng thì có hạn và không phải lúc nào ngoan cũng có thưởng!

Nhiều khi cứ phải hào phóng, rộng rãi với xung quanh nhà mình chỉ để được yên thân thôi.

Còn nếu muốn nói chuyện luật pháp thì sang Mỹ mà ở, nước mình nó thế mất rồi!
Kiếm&sons
26-04-08, 14:47
nếu em mà có tiền thì em mua luôn nó cái xưởng ấy rồi.
đúng đấy, chú bàn với cả khu mua mịa cái mảnh đất nhà nó. Nếu nó không đồng ý bán thì bảo nó với số tiền này mày có dám thách bọn anh không dời nhà mày đi nơi khác được không? chắc lại xón đái lên ấy chứ.
ĐànBòVàoThànhPhố
26-04-08, 17:05
Áp dụng phương thức: Té nước theo mưa. Mở luôn quán Kala Kulê, hay lò dancing. Khi nào cảnh đến dẹp, dẹp tất :D