VINASAT-1 : Niềm tự hào tông dật

Duong_xua_em_di
19-04-08, 21:11
ĐM, thuê tất tần tật từ A-Z...thế mà các thể loại tàu nhanh, tàu chậm trong nước đều dấy nên một niềm tự hào tông dật, làm như mình tự chế tạo được không bằng...Có quả còn giật tít " Việt nam phóng thành công vệ tinh...). ĐM, anh thấy nhục lắm...Giá mà tham gia chế được quả đinh vít lắp vào cái giá đỡ nó thì chắc cả xứ Lừa phải tổ chức ăn mừng rầm rộ nhể ?

Đồng chí gì gì Bộ trưởng Bộ 4T còn phát " không gì ngoài 4 chữ " Tự tin, tự hào"...ĐM, đóe biết đ/c tự tin , tự hào cái đóe gì ?

Tự hào vì được Đ* cho xiền sang xem nó phóng à? tự tin vì éo phải làm gì vì chúng nó làm tất à ? Nhục quá.

Đóe mịa...Thăng Long thấy bẩu lắm nhân tàiii...sao thấy vụ này im như thóc, xấu hổ quá à ???

Nghe nói quả vệ tinh này mất 300 trẹo $ mẽo...Đắt hơn rất nhiều so với việc thuê của anh Thạc Xỉn...
GunZ
19-04-08, 21:22
Có vệ tinh là tự hào rồi, các chú cứ lắm chuyện :D.
ĐànBòVàoThànhPhố
19-04-08, 21:31
Được thằng Lốc Khét Mạc Tin nhận lời bán hàng cho và thằng A Ry Ăng nhận lời chở thuê lên quỹ đạo là phúc lắm d-ồi! Tưởng ai có tiền cũng có Sét Tờ Lai đấy à, cay cú cái *** à. :(
Wo Ai Ni
19-04-08, 21:51
Được thằng Lốc Khét Mạc Tin nhận lời bán hàng cho và thằng A Ry Ăng nhận lời chở thuê lên quỹ đạo là phúc lắm d-ồi! Tưởng ai có tiền cũng có Sét Tờ Lai đấy à, cay cú cái *** à. :(
Ơ, thế thuê tụi nó làm quả này cũng khó thế à, bọn tư bản kiêu nhỉ. Mà em thấy VN mình giờ cũng khá hơn xưa rồi, trước mua được con giấc mơ Tàu màu mận chín, cũng đến lúc nghĩ ngày sắm em fò Mẽo chứ, tập làm quen với mấy chuyện này đê.
Em về nơi khỉ ho cò gáy mà có ADSL là em mừng, dân đỡ khổ.
changvam
19-04-08, 21:53
Về một khía cạnh nào đó, đây là một bước đi lớn lao của dân tộc, chúng ta đã nhẩy một phát qua bờ chứng khoáng, hơn thế nữa lại ra luôn không gian vũ trụ, tự hào lắm chứ ! Kệ mẹ çeo biết, cứ có sở hữu là vênh mặt thôi. Hờ.?

Kể ra thì nhục nhục tý cũng hay@ttaw ha ha.
Duong_xua_em_di
19-04-08, 21:57
đây là bài của cu TĐA...anh lấy về cho các chú tham khảo và xem nó nói đúng không...sao thuê của thằng Thạ Xỉn rẻ thế nhỉ ?

Cuối cùng thì chúng ta cũng đã có vệ tinh, 40 năm sau khi nhân loại phóng thành công quả vệ tinh đầu tiên. VINASAT-1 (ngụ ý là sẽ có VINASAT-2, 3, …) sẽ được phóng về từ bãi phóng French Guiana vào ngày 19.04.2008, nếu nó không bị hoãn như nhiều lần trước đó.

Chúng ta tự hào là đã có vệ tinh, vệ tinh xịn, mua của Hãng Lockheed Martin lận. Quả vệ tinh trị giá 300 triệu US$ và mười mấy năm tiến hành dự án.

Báo chí tung hô “VINASAT-1 mở ra kỷ nguyên mới cho viễn thông Việt Nam”, “viễn thông lột xác”, rồi nào là mạng viễn thông từ này ổn định không sợ đứt cáp, vân vân và vân vân. Quá nhiều mỹ từ mà đến nhà sản xuất Lockheed Martin cũng chưa bao giờ dám nghĩ tới.

VINASAT-1 là vệ tinh cỡ nhỏ, có 20 bộ phát đáp, mỗi bộ cho dung lượng 34 Mbps, như vậy VINASAT-1 tạo được ra dung lượng 680 Mbps mỗi chiều up/down.

Cách đây mươi năm, 680 Mbps là một dung lượng kết nối khổng lồ, có lẽ đủ cho cả Châu Á dùng cũng không hết. Nhưng với cuộc cách mạng Internet Băng rộng, giờ đây 680 Mbps may lắm thì cũng chỉ đủ phục vụ cho một quận ở HN hoặc SG.

Nếu ai đó đưa cho tôi 300 triệu US$ để phủ sóng vệ tinh toàn Việt Nam, có nên phóng vệ tinh chăng? Tôi sẽ trả lời ngay là dứt khoát không!

Để có 680 Mbps mỗi chiều phù khắp Việt Nam, tôi sẽ thuê ngay vệ tinh của Thaicom do cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin sáng lập. Giá bán không mặc cả là 1,000 US$/Mbps/một chiều/tháng, tôi sẽ trả 680 Mbps x 2 chiều x 1,000 US$ = 1,360,000 US$ mỗi tháng. Còn 300 triệu US$, số tiền to quá, sao không gửi tiết kiệm 12%/năm nhỉ? Mỗi tháng cũng được 3 triệu US$, thuê vệ tinh rồi cũng còn dư những hơn cả triệu US$ lận, biết tiêu gì đây?

Vậy VINASAT-1 có khả năng kinh doanh hiệu quả không?
Câu trả lời cũng chắc chắn là không, trừ khi cả Châu Á bị động đất liên hoàn, cáp biển đứt sạch. Nhưng khi đó, liệu chúng ta còn sống sót để mà dùng Internet không nhỉ?

Chúng ta giả thiết:

Toàn bộ chi phí phóng VINASAT-1 là 300 triệu US$, không phát sinh gì thêm, kể ra cũng hơi lạ.Toàn bộ số tiền trên được vay với lãi xuất cực kỳ ưu đãi là 5%/năm.Chi phí vận hành hàng năm tương đương 3% vốn đầu tư, như chuẩn quốc tế.Thì, nếu VINASAT-1 bay được 20 năm như những lời tiên đoán siêu tưởng thì giá thành băng thông của VINASAT-1 là khoảng 1,900 US$/Mbps/một chiều/tháng. Còn nếu như nó chỉ bay nổi 12 năm như các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng thì giá thành sẽ là 2,500 US$/Mbps/một chiều/tháng.

Liệu ai sẽ mua băng thông của VINASAT-1 với mức giá cao gấp nhiều lần Shin Satellite. FPT thì chắc chắn không rồi! Còn VTV, VOV, Viettel? Họ có chịu ăn cơm nhà với giá đắt không? Khó thay, trừ phi Nhà nước lại yêu cầu cán bộ của mình phải bay bằng Vietnam Airlines như đã từng xảy ra vào thế kỷ trước.

Vậy là Việt Nam đã có cái đèn ông sao đắt giá, đáng ghi ngay vào cuốn kỷ lục Guiness - ba trăm triệu đô la Mỹ. Còn Bạn? Bạn có phóng không?
banbeo
19-04-08, 22:02
Gớm các bác bỏ tay ra khỏi chỗ ấy ấy đi. Giữa chốn đông người thế này, làm thế coi sao được...
Cái gì mà phải thế nào nó mới phóng cho... blah blah. Chẳng qua cũng đơn thuần là vụ làm ăn, thuân mua vừa bán chứ có cái đếch gì ghê gớm. Ở cái xứ DNA này, mình là nước thứ 6 dồi, chỉ hơn những thằng ai cũng biết là ai đấy thôi.
Công nhận mình tung hô vụ này quá chuối, nhưng cũng chả sao, đằng nào cũng kiểu vác chuối về vườn. Có bao giờ mình thôi ăn chuối đâu, nhờ
Una
19-04-08, 22:49
Hì hì các bác chã hiễu gì cã. Nó giống như khi mà con gái bọn em lấy chồng í. Có cần quan tâm xem thằng ấy là ai, làm gì và như nào đâu hở các bác. Cứ lấy được chồng là ngon hơn những còn độc thân rồi he he. Ủn hay phóng được đi cũng rứa cã thôi.

Cuối cùng cũng lấy được chồng rồi. Hoan hô!

Cứ thế cái đã. Các thứ khác tính sau, nghĩ sau, các bác đồng ý hông? :24:

PS: Quên mất, thế ủn phóng được xong thì quay ra nhìn đứa khác (vẻ mặt rất khinh bỉ): Thế mày đã ủn phóng được chưa? Chưa í gì, chưa thì ra mâm khác ngồi nhớ, ở đây tuyền hàng ủn phóng rồi thôi. Nói thế cho nó vuông :D
cfact
19-04-08, 23:09
Hì hì các bác chã hiễu gì cã. Nó giống như khi mà con gái bọn em lấy chồng í. Có cần quan tâm xem thằng ấy là ai, làm gì và như nào đâu hở các bác. Cứ lấy được chồng là ngon hơn những còn độc thân rồi he he. Ủn hay phóng được đi cũng rứa cã thôi.

Cuối cùng cũng lấy được chồng rồi. Hoan hô!

Cứ thế cái đã. Các thứ khác tính sau, nghĩ sau, các bác đồng ý hông? :24:

PS: Quên mất, thế ủn phóng được xong thì quay ra nhìn đứa khác (vẻ mặt rất khinh bỉ): Thế mày đã ủn phóng được chưa? Chưa í gì, chưa thì ra mâm khác ngồi nhớ, ở đây tuyền hàng ủn phóng rồi thôi. Nói thế cho nó vuông :D

Na khao khát thế à em ! Căn bản mấy thằng giai TL chỉ ám là giỏi, hót hươu hót vượn chứ trông chờ gì, nhở, em nhở ?:D

À mà Na sắp lấy chồng thật hay đùa đấy hả em ?
Una
19-04-08, 23:28
À mà Na sắp lấy chồng thật hay đùa đấy hả em ?
Hì em đang nói từ quan điểm của những nước phóng được vệ cbn tinh hoành tráng như VN mình đó chứ bác Cfact. Còn em thì ngày nào không viết bài ở đây nữa là ngáy í em đã được ủn đi :D
Bạn cu Bi
20-04-08, 01:12
Vệ tinh viễn thông chứ có đé,o gì hay ho mà thủ zâm. Lại được cả bọn báo chí Việt Nam hò nhau bơm thổi, hài hước đé,o tả!

Có em gái gì phía trên so sánh với việc lấy chồng của gái Việt, cũng khá là ngây thơ con gà mái tơ. Chỉ có loại gái vừa nghèo vừa xấu vừa IQ thấp mới nhảy cỡn lên mừng rú khi có thằng đui mù chột lác tự dưng lên cơn đếm xỉa. Chứ gái chỉ cần có một trong 3 yếu tố hoặc không nghèo, hoặc không xấu hoặc IQ không thấp thì cũng đã có sự lựa chọn.

Cái gì mà các "hãng thông tấn quốc tế cùng nhau đưa tin" (báo chí Việt).

Đé,o khá được!
Look
20-04-08, 02:24
Arianespace Flight - STAR ONE C2 & VINASAT-1

THE LAUNCH READINESS REVIEW (RAL) took place in Kourou on Wednesday, April 16, 2008 and authorized count-down operations for the STAR ONE C2 & VINASAT-1 launch. Arianespace will boost two communications satellites into orbit on its second launch of the year: STAR ONE C2 for Brazilian operator Star One, as part of a turnkey contract with Thales Alenia Space, and VINASAT-1, built by Lockheed Martin Commercial Space Systems (LMCSS) for operator Vietnam Post and Telecommunications Corporation (VNPT). It will be launched from the Ariane launch complex N° 3 (ELA3), in Kourou, French Guiana. THE ARIANE 5 ECA LAUNCHER LIFT-OFF for this flight is scheduled during the night of April 18 to 19, 2008 as soon as possible within the following launch window:


UTC: Between 10:16 p.m. and 11:23 p.m. on April 18, 2008
PARIS: Between 00:16 a.m. and 01:23 a.m. on April 19, 2008
HANOI: Between 05:16 a.m. and 06:23 a.m. on April 19, 2008
KOUROU: Between 07:16 p.m. and 08:23 p.m. on April 18, 2008
RIO DE JANEIRO: Between 07:16 p.m. and 08:23 p.m. on April 18, 2008

Nguồn:
http://www.satellites.co.uk/satellite/daily-satellite-broadcast-industry-news/122798-vinasat-1-star-one-c2-launch.html

Nhiều trang chuyên ngành đều đưa tin, ví dụ như : Setnew, Researchsea, Moontoday, telecompape, spacetoday, ...

“VN có là tự hào rồi”, và chỉ như thế. Thể hiện ra bên ngoài, đó chỉ là một điểm tin sự kiện trong thời điểm này. Tại sao không?

Nhưng đâu đến nỗi tự hào thái quá?. Tin tức này ở trong nước cũng không đến mức rầm rộ lắm. Những người trong cuộc kệ cho báo chí rầm rộ một chút, vì đấy là việc của truyền thông, cũng chả mất mát gì. Bản thân họ cũng tự biết năng lực mình. Cho nên, “VINASAT-1” ư, “Thường thôi!”.

Và tự ti quá cũng không nên. Gièm pha quá thì lại càng .. dở hơi. Phải sửa thói quen ỷ lại trông cậy vào sự giúp đỡ viện trợ của các nước giàu hơn; hoặc hoa mắt thán phục vì niềm tin mặc định rằng họ phải hơn mình. Cùng với nó là sự thiếu tự tin ở bản thân mình, mà trong đó cứ hễ mở mồm ra là chê bai cũng là một biểu hiện của sự thiếu tự tin.

Anh em xa mẹ phải động viên trong nước, cũng như tỏ thái độ “ở mức độ kiềm chế”: đó là bước đầu của tự lập và tự tin.

PS: Na viết duyên dáng quá. Chừng nào Na còn ở đây thì anh chưa “tự mình” ủn đi đâu hết. :D
Una
20-04-08, 04:24
Chứ gái chỉ cần có một trong 3 yếu tố hoặc không nghèo, hoặc không xấu hoặc IQ không thấp thì cũng đã có sự lựa chọn.
Thế theo bác thì VN có giống gái xinh giàu IQ cao không?
TrueLie
20-04-08, 05:28
Hôm nay em đang rửa bát thì thấy đài truyền hình quốc gia Pháp TF1 hay 2 gì đó đưa tin về vụ này, có comment: đây là 1 bước đi quan trọng của VN trong việc hoà nhập với viễn thông thế giới. Không biết có phải tại mình thuê bọn nó phóng ko :24:

Còn về bài của bác TDA, hình như bác ấy tưởng vệ tinh chỉ có mỗi chức năng là truyền Internet :D
ĐànBòVàoThànhPhố
20-04-08, 08:52
Nối thế này cho "nó vuông" theo cách xài từ của Ủn Na (ch-ã hiểu sao Ủn Na lại VUÔNG nhỉ :D) nhé: chúng mày có Bô Inh chứ gì, b-Ố mày cũng có nhé, nhưng khác mỗi cái là b-Ố mày có xác bÔ-inG để bay đường dài nhưng động cơ máy bay chỉ để bay tầm trung. Chúng mày có Sét Tờ Lai sao? b-Ố mày cũng có, lận Lộc Khẹt Mạc Tịn làm nhé, A Ry Ăng chở thuê nhé. Mọi công trình và dự án kì vĩ của Việt Nam đều gắn theo một cái kỉ niệm, chào mùng, thi đua lập thành tích cái chi chi đó... nên cái quả Sét kia, chắc là để chào mừng ngày gì ấy, các bác em tra lịch Vạn niên hộ em với nhé... Buổi sáng chưa bị chửi, khó chịu quá... :D
quangcan
20-04-08, 23:25
ôi dào, nếu vệ tinh này mà giúp em giảm bới chi phí internet, cải thiện tốc độ mạng, giảm thiểu chi phí điện thoại trong nước và quốc tế,...thì có mà đăng báo hay kỷ niệm, mít tinh cả năm cũng được.
X-ray
21-04-08, 00:20
Không có việc gì khó, chỉ sợ tiền không nhiều!
Chưa/không làm được thì thuê!
clock
21-04-08, 06:15
Hình như chửi là bệnh kinh niên ở đây, vớ cái x gì cũng chửi. Chẳng nhẽ cái việc lần đầu tiên SỞ HỮU một vệ tinh lại không đáng mừng, đáng tự hào? Thử xem những thằng có nền kinh tế bằng hoặc thấp hơn mình có mấy thằng làm được?

Còn cái KỸ THUẬT và HARDWARE để phóng lên để phóng lên ý mà, anh thật, có cái đoé gì là đáng tự hào? Vì có làm được cũng là học lại từ những thằng khác. Quan trọng là dám chơi và dám SỞ HỮU
ĐànBòVàoThànhPhố
21-04-08, 08:03
Sở hữu! bác tra Đại Từ Điển hộ em xem Việt Nam vay bao nhiêu tiền để tống tiễn quả Sét ấy lên quỹ đạo? Ai sở hữu? Nhân dân chăng? :-?? Nhân dân sở hữu thì nhân dân có được bỏ phiếu chọn nhà cung cấp không? vv và vv. Nếu biết thế thì cứ lẳng lặng mà phóng, coi như dựng thêm 1 cái cột ăng ten hay thuê thêm 1 băng internet thôi... bác ạ!
wasabi
21-04-08, 09:14
Hình như chửi là bệnh kinh niên ở đây, vớ cái x gì cũng chửi. Chẳng nhẽ cái việc lần đầu tiên SỞ HỮU một vệ tinh lại không đáng mừng, đáng tự hào? Thử xem những thằng có nền kinh tế bằng hoặc thấp hơn mình có mấy thằng làm được?
http://www.smokehound.com/wp-content/uploads/2006/07/ryugyong-hotel.jpg
Thỏ2
21-04-08, 12:43
Hôm nay em đọc được câu thơ này trong blog của bạn em:

Bobo còn phải độn mỳ
Mò lên vũ trụ làm gì hả Tuân (*)

* Nguyễn Tuân- anh hùng không quân, nhà du hành vũ trụ đầu tiên của VN. Kẻ đã ăn vã chiếc B52 của anh Thiều để được phong anh hùng và bay vào vũ trụ!
ĐànBòVàoThànhPhố
21-04-08, 12:55
Muốn tự hào và hoành tá tràng:

Đây: http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/2008/04/3BA0176C/

và đây: http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/2008/04/3BA01648/

Hoặc bét ra là thế này nhé: http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/Anh/2007/12/3B9FDAA2/
dao_hoa_daochu
21-04-08, 15:23
Hệ hệ... em thấy nhiều bác ở đây ý kiến thối bỏ con mẹ, đé0 ai bi giờ cứ cái gì mà tây làm ngon rồi, tây làm đơn giản đan rổ rồi, mà mình đé0 làm được, xong rồi làm được phát, thì đé0 được sướng à?! Các bác làm như là các bác là tây đé0 bằng. Dme... cái loại viet-nam học gạo được tí chữ tây mà tây cái l`n gì, sống ở đời phải biết mình là ai chứ? (@hải đăng hoành tráng nào đó quên mẹ)@TrueLie - Thực ra có phải là tuyền Internet hay không thì em tính sơ thì kiểu đé0 cũng vẫn lỗ. :24:
Duong_xua_em_di
21-04-08, 18:50
Đóe mẹ...ku Hoàng Hôn này được xem phóng vệ tinh về còn dấu dấu qué qué bây giờ mới dám kể...

Hí hí,,,bùn cười đóe tả...mẹ kiếp...thế này các hải đăng cười hay khóc ?

http://vietnamnet.vn/cntt/2008/04/779435/

Anh cứ tưởng chuyện đóe gì , đại loại như...có em nào đó tự nhiên động cỡn trong lúc sướng khóai vì được xem bọn tây phóng vệ tinh
em anh Bim
21-04-08, 21:19
Chả lẽ phóng cái vệ tinh năng suất thấp mà giá lại cao thế, bọn nước ngoài nó ko tư vấn cho hả các bác? Thông tin có đúng ko thế? Hơi vô lí vì bọn nước ngoài vốn làm ăn có uy tín, nếu chúng nó vô trách nhiệm thì sau này ai còn thuê chúng nó nữa.

Chuyện các hãng thông tấn nước ngoài đưa tin thì có. Ngoài đài của Pháp ra em chỉ xem được hai kênh Skynews của Anh với Aljazeera của Ả Rập, họ đưa tin cũng có vẻ quan trọng lắm.

Mặc dầu vậy, trông bộ trưởng nhà mình lên phát biểu rõ là dài như tụng kinh.
wasabi
21-04-08, 21:47
http://vietnamnet.vn/cntt/2008/04/779119/

5h50: Tại sân bay vũ trụ Kourou, French Guyana, Bộ trưởng bộ TT-TT đã chia sẻ cảm xúc đặc biệt với VietNamNet: "Lúc này cảm giác của tôi gói gọn trong 4 từ: Tự hào và Tự tin.

Cứ mỗi lần dân tộc chúng ta có bước thăng tiến, chúng ta lại tự hào về bề dày văn hóa, tự hào về dân tộc ta rất đỗi anh hùng, tự hào về thế hệ các anh đi trước, đã làm tất cả những gì cần làm để vệ tinh VINASAT-1 có thể phóng thành công hôm nay.
Vàng
21-04-08, 21:55
Nghe tin ta phóng vệ tinh
lên giời bác Hợp tụng kinh chúc mừng
wasabi
21-04-08, 22:14
Nghe tin ta phóng vệ tinh
lên giời bác Hợp tụng kinh chúc mừng

Nghe tin ta đã phóng vê (vệ)
tinh bay bác Dũng hả hê chúc mừng
Vàng
21-04-08, 22:21
Mần tình ba lít một bi
Phóng tinh (ba) nghìn tỷ làm gì mà cao
wasabi
21-04-08, 22:26
Vệ tinh dịch đít sang ngang
Bên dưới Đất Việt rừng vàng hiện ra.

http://www.spacetoday.org/images/Sats/MilSats/GPSbig.jpg
fishfree
22-04-08, 02:24
Vấn đề không phải là sở hữu mà là sử dụng nó ra làm sao. Sở hữu ở thời điểm nào lại là chuyện khác. Những lợi ích về kinh tế thì có thể ước lượng hoặc tính toán được ngay, những thứ lợi ích như chính trị với lại an ninh xã hội vân vân chúng nó cứ nói đến nghe có vẻ to tát thế chứ thực ra rất mù mờ. À mà có vệ tinh rồi chắc là VN sẽ sợ Tàu hơn, lơ mơ nó bắn rơi cụ nó vệ tinh thì khốn nạn.

Thấy Cuba nhiều đường xong mình cũng xây một loạt các nhà máy đường vì các mục đích chính chị xã hội, an ninh này nọ nhưng cuối cùng có làm ăn ra cứt gì đâu, càng sản xuất càng lỗ.

Đặc cán mai nhất trong vụ này có lẽ là anh bộ trưởng xuất thân tuyên huấn, phát biểu những thứ không khác gì bò Ba Vì làm anh cười vãi rắm.
freebird
22-04-08, 07:57
Đặc cán mai nhất trong vụ này có lẽ là anh bộ trưởng xuất thân tuyên huấn, phát biểu những thứ không khác gì bò Ba Vì làm anh cười vãi rắm.


Cá ơi là Cá, công bác ấy thức khuya thức đêm viết báo cáo mà Cá chê như thế thì còn gì là tuyên huấn nữa hehe.

Nhưng mà em ko hiểu sao VN lại xài vệ tinh Mẽo, infrastructure với network backbone ở VN hình như xài OC10 hay gì gì của Siemens với Alcatel theo chuẩn châu Âu cơ mà.
Kiếm&sons
22-04-08, 09:39
http://vietnamnet.vn/cntt/2008/04/779119/

5h50: Tại sân bay vũ trụ Kourou, French Guyana, Bộ trưởng bộ TT-TT đã chia sẻ cảm xúc đặc biệt với VietNamNet: "Lúc này cảm giác của tôi gói gọn trong 4 từ: Tự hào và Tự tin.Sau khi từ Kourou trở về, Bộ trưởng bộ TT-TT có chia sẻ với PV Kiếm như sau:

PV Kiếm: Thưa ngài, độc giả TL cực kỳ phẫn uất bởi sự đóng cao cảm xúc của ngài trong 4 từ "Tự hào và Tự tin". Một câu nói kém tự tin như thế có xứng đáng là câu nói của chính khách tại thời điểm lịch sử không? Xin lỗi, ngài, có độc giả Cổ Nhuế, tự Cá thối, hiệu Freefiish còn so sánh câu nói của ngài với con gặm cỏ đang làm thủ tục chuyển hộ khẩu về thủ đô.

BT: Mịa các chú ngu đếu chịu, có trí mà không có thức. Anh 4c nghĩ cả đêm mới ra nhõn 4 từ ấy. Đã là bộ TT-TT ắt phải có tin, mà tin phải đứng cuối câu. Đã là cán bộ thông tin, phải luôn luôn ghi nhớ điều này. Các chú hãy nhớ lấy lời anh. Anh ngược.
NNH
22-04-08, 10:57
Em thật, các bác em chửi mà đe'o đặt mình vào tâm lý của các anh ấy. Dự án VinaSAT được chuẩn bị từ 1998, mười năm nay mẹ nó rồi, để phóng được tinh như hôm nay các anh ấy phải nỗ lực bỏ mẹ ra, thống nhất cấu hình kỹ thuật giữa các bộ ban ngành, chọn nhà thầu, thương lượng với các nước để đặt được chỗ cho quả vệ tinh trầy cbn vẩy, rồi còn lo tên lửa lúc rời khỏi mặt đát có "bùm" ko? Vệ tinh sau khi đã thượng toạ thì có gáy được được ko? Sau 10 năm chuẩn bị, bùm phát vệ tinh gáy vang trời, tín hiệu nét như SONY, thế thì các anh ấy "Vui sao nước mắt lại trào" là đúng mẹ nó rồi?
Còn thì là sản xuất vệ tinh, tên lửa, có phải thằng đe'o nào cũng làm được đâu? VN mình mà giờ lao hùng hục vào ngiên kíu sản xuất mới cả phóng tinh thì mới gọi là dở hơi.
ĐànBòVàoThànhPhố
22-04-08, 12:37
VN mình mà giờ lao hùng hục vào ngiên kíu sản xuất mới cả phóng tinh thì mới gọi là dở hơi.


Vâng, chúng em dở hơi hết rồi ạ. Chúng em chỉ mong sao được dở hơi như thế này bác em ạ! Ôi! Một đời đèn sách...

http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/2008/03/3BA00C9C/
dao_hoa_daochu
22-04-08, 15:40
Vệ tinh dịch đít sang ngang
Bên dưới Đất Việt rừng vàng hiện ra.

http://www.spacetoday.org/images/Sats/MilSats/GPSbig.jpg

NGun fò ơi, tình hình này chúng mình có lẽ là chẩn bị kim bồn tẩy thủ thoái ẩn giang hồ thỏa sức du sơn ngoạn thủy vật các bạn ra được rồi. Bi fò nó bắt đầu làm thơ thật mẹ rồi đấy bác em ạ.

Họa thơ Bi phát...


Sát Một vượt khỏi vũ môn,
Thăng Long ở dưới rừng vàng hiện ra.

Qua rồi thời kỳ khép nép, chúc mừng chị em TL mình.
ĐànBòVàoThànhPhố
22-04-08, 18:37
Sát Một vượt khỏi vũ môn,
Thăng Long ở dưới rừng vàng hiện ra.

Sát Một vượt khỏi vũ môn,
Rồng Lộn ở dưới lò dò hiện ra.
fishfree
22-04-08, 20:12
Thôi các bạn đừng có cay cú mỉa mai nữa. Từ giờ giở đi tự dưng có một cục bay vòng vòng giữa trời là của nước mình, thuộc sở hữu của dân tộc mình là quý lắm, là tự hào và tự tin lắm rồi. Riêng chuyện bộ trưởng Hợp nhân sự kiện này mà cho rằng dân tộc ta đã chinh phục được vũ trụ thì cũng là chuyện có thể giải thích được thôi, vì bộ trưởng nghĩ là có một số thằng An Nam nằm trong cái cục do bọn Mỹ phóng lên.
capital.six
22-04-08, 22:13
********* mẹ . Chúng nó kô cố phóng cbn tinh lên thì 4`c ở đây lấy léo đâu ra cái mà cãi nhau .
toàn ý kiến vớ văn vẩn .
GunZ
22-04-08, 23:52
Họa thơ Bi phát...


Sát Một vượt khỏi vũ môn,
Thăng Long ở dưới rừng vàng hiện ra.

Qua rồi thời kỳ khép nép, chúc mừng chị em TL mình.

Ờ, lúc nào anh chả luôn kì vọng ku Bi nhà chúng mình. Qua được cái đoạn dậy thì vật vã VA MV là con t ym nó hoành tráng ngạo nghễ ngẩng cao đầu ngay ý mà.

PS. À, mà câu thơ trên Đào làm như nồn@Đào ý, vần vè đọc ngang phè phè.
Hurricane
23-04-08, 11:20
Công nhận bác Đào làm thơ dở quá! Môn ai lại đối với Vàng.
Vàng
23-04-08, 12:03
Bi như thế là đi đúng hướng đấy, đừng nghe thằng Gunz thằng Đào nó khít đểu...

Bi bắt đầu từ thơ ca ngợi quê hương đất nước, kiểu rừng vàng biển bạc í, thể loại 69 (í lộn 68), 2 câu 1 cho nó dễ, sau đấy giỏi rùi thì làm 1 lèo xuống dòng tùy hứng kiểu thơ wây kiểu 1 triệu lần ân với ái / không bằng 1 cái nắm tay (ví dụ này anh trả lời em Hurricane luôn là ái cũng vần với cái), rùi sau đấy chiển sang làm thơ song thất lục bát, song thất lục bát xong rùi thì sang thơ thất ngôn bát cú, thất ngôn bát cú bằng tiếng Nôm mà xen cả tiếng Hán đúng niêm luật nữa thì thành thơ Đường, thơ Đường mà xuất khẩu thành thơ như anh thì coi như là sắp hạnh ngộ. Đến khi nào mà Bi đọc cái đe'o gì cũng thấy thơ thơ thì là giác ngộ hoàn toàn giống như anh bi giờ í.

Chúc Bi thành công, Đốm có lời hỏi thăm Bi !
banbeo
23-04-08, 12:14
Công nhận bác Đào làm thơ dở quá! Môn ai lại đối với Vàng.

Thế đối với cái gì hở bác? :-D
ĐờiPhiêuDu
23-04-08, 21:15
Hàn Quốc nó có tự sản xuất được tầu vũ trụ đưa người nó của nó lên vũ trụ không hay là đi ké lên đó, vậy mà chúng nó cũng hơi bị tự cbn hào đấy, cũng trực tiếp, tổng thống phát biểu...
Đây là vấn đề dân tộc, chứ x phải công nghệ x gì ở đây cả, muốn tự phóng đc vệ tinh tôi x biết là bao lâu nữa nhưng trước tiên phải thế cái đã.
ĐànBòVàoThànhPhố
23-04-08, 21:23
Năm 1960, Liên Xô (Nga bây giờ đấy) đào tạo cho Việt Nam 01 Tiến sỹ và 01 cử nhân về Triz, bây giờ vẫn thế. Năm 1980, Triz sang Mỹ. Giờ đây mỗi bang có một Viện nghiên cứu về nó, các tập đòan lớn cũng thành lập các Trung tâm riêng về cái này-Triz. Mẩu chuyện tôi kể có gì hay không nhở :D