Tam sa - chuyện bây giờ mới kể

Salut
15-04-08, 15:52
Tộ xư thằng Đào 4`, anh chê mày thì cũng chỉ là đùa vui, sao mày lại gây ra cơ sự này với anh chứ. Chửi fát cho đỡ nhạt miệng (@Thảo) đã.

Hôm bữa, anh đi chơi thì gặp một gã trung niên đang bị một gã râu dài tới nách, coi tựa Bệnh Lã Đen, ôm bom truy sát. anh lúc đó bèn vội vã quăng lựu đạn nổ bum bum mà cứu được gã trung niên nọ. Không ngờ gã trung niên đó lại là nhân viên xia (CIA). Để cảm tạ ơn cứu mạng, viên xia này mới trao cho anh một hồ sơ tuyệt mật có liên quan tới vụ Tam sa. anh đọc thì thấy nó cũng chả có gì cần fải bảo mật, cho nên mới đưa lên đây để 4C thưởng lãm.

Vào ngày... tháng... năm..., Nga la tư và Khựa bẩn có một cuộc gặp bí mật tại một thành fố ngầm bí mật nằm dưới thảo nguyên bao la Xibia. Tại cuộc gặp mặt, Nga la tư và Khựa bẩn đã thảo luận, và nhất trí với nhau một số vấn đề. Dưới đây là nguyên văn cuộc nói chuyện giữa Nga la tư và Khựa bẩn.

Nga la tư: Anh hiện nay vũ khí làm ra nhiều mà ế ẩm quá, đếch có thằng nào nó chịu mua. Chú fải giúp anh.

Khựa bẩn: Em cũng muốn giúp lắm, nhưng không biết thế nào.

Nga la tư: Àh, anh nghĩ nát nước rồi. Hiện giờ chỉ có nhõn một thằng Annam là có khả năng mua cao. Tánh thằng này, anh biết, vừa hiếu chiến, lại vừa tôn sùng anh. Trước kia chơi cả anh cũng thân. Nếu giờ bán thì chỉ bán cho thằng này là ngon.

Khựa bẩn: Anh muốn bán cho nó thì chào hàng, chứ em thì giúp gì được anh?

Nga la tư: Chú hâm vãi. Cả dân tộc nó suốt đời chỉ biết mỗi việc chổng mông cấy lúa, nên làm ếch gì có tiền mà tự dưng khơi khơi đi sắm đồ chơi.

Khựa bẩn: Thế í anh dư lào? Em vẫn chưa nghĩ ra.

Nga la tư: Chú không fải làm gì nặng nhọc cả.

Khựa bẩn: Có gì anh cứ nói thẳng, dù khó khăn tới đâu, em cũng quyết gắng sức không fụ lòng anh tin tưởng.

Nga la tư: Ừhm, chú... er... mai cứ điện cho ong ve em út kêu đăng mẩu tin trên báo nói rằng, Hoàng sa, Trường sa là thuộc huyện Tam sa của chú. Thằng Annam nghe thế thì thể nào cũng cóng, nghĩ ngay tới việc sắm sửa đồ chơi, hàng họ để dọa chú.

Khựa bẩn: Uầy, chít mưu kế của anh tuy thâm vãi, làm em bái fục. Cơ mà, thằng Annam này em bít tính đó. Ngộ nhỡ nó điên điên lên, nó vác hàng nóng sắm của anh về fệt em mí fát thì rách việc lắm anh ợ. Trong khi í, Olympic Bắc kinh cũng cận kề rùi.

Nga la tư xua tay: Khồng. Chú khỏi lo. Anh có kế này, đảm bảo vẹn toàn đôi đường. Nói đoạn ghé tai Khựa bẩn nói nhỏ vài câu. Khựa bẩn nghe xong, có vẻ hơi xuôi xuôi, cơ mà mặt vẫn đần thối ra.

Nga la tư bồi tiếp: Chú không fải lăn tăn. Anh sẽ chi cho chú dày mầu. Chỗ anh em cả nhau, anh không để chú thiệt đâu.

Khựa bẩn nghe câu này xong thì mặt mũi giãn ra, cười hehe rất chi là sảng khoái.

Hôm sau, Annam đang ngủ thì bị đệ dựng dậy cấp báo.
Đệ: Thưa anh, thằng... thằng Khựa bẩn nó tuyên bố Hoàng sa, Trường sa thuộc chủ quyền của nó rồi ạ.

Annam nghe chưa dứt nhời thì mặt đang từ xám ngoét đã chuyển sang thành xám xịt, đập giường quát lớn:
_ Con bà nó (Copyright by Vi Tiểu Bảo), thế này, thế này thì... thế nào? Mày bảo anh fải làm sao bây giờ?

Thằng đệ đang khúm núm, nghe tới đây bèn ưỡn thẳng người lên hét:
_ Đập chít kụ nó đi anh ạ.

Annam: Ừh, mày nói đúng í anh. Cơ mà mình chưa đủ đồ chơi. Để anh nghi xem dư lào. Àh, thôi, giờ mày lượn khẩn trương qua bên nhà thằng Vũ Bằng (World Bank), mí cả thằng Anh Em Ẹp (IMF) nói khó cả chúng nó vay ít tiền về đây, cứ nói là vay tiền để xóa đói giảm nghèo, cứu đồng bào bão lụt, chất độc màu da cam, đại khái thế. Nói cho khéo vào, rồi cầm ngay xiền về đây để anh qua bên nhà anh Nga la tư sắm đồ chơi. Đi sớm về mau. Fen này không cho thằng Khựa bẩn bươu đầu mẻ trán thì anh thề không làm Annamese (Anamít) nữa. Con bà nó chứ. Tộ xư nó chứ, thằng Khựa bẩn.

Hôm sau, Annam qua nhà Nga la tư chồng đủ mười mấy tỉ Mỹ kim mua ngay 2 con đô đốc chiến hạm, tay hòm chìa khóa, giao ngay tại cảng, đặt đóng thêm mấy con nữa, giao sau, rồi mua cả bản quyền đóng loại này mang về xứ Annam mà thuê thợ rèn khéo tay về y mẫu mà đóng thêm vậy. Tiện tay sắm thêm Su27, Su29, Su32/34, cùng đủ loại súng ống, đạn dược, bom bủng đem về. Sau đó cho bọn ong ve làm biểu tình, loan tin ầm ĩ là sẽ quyết tát cho thằng anh em Khựa bẩn mí tát cho rụng hết một cơ số răng mới hả. Dân tộc Annam vốn xưa nay chỉ biết có oánh nhau, lâu lâu không oánh nhau thì ngứa tay, nay thấy sắp được ôm súng ra mặt trận thì thik quá, khắp nam chí bắc, từ đông sang tây, vịt kìu, vịt cộng, dân chủ, quốc gia, cộng sản gì gì đều hừng hực hừng hực chỉ chym hết về fương bắc...

Lại nói thằng Khựa bẩn, hôm đó, vừa đếm tiền huê hồng, vừa cười hề hề, oánh dây thép, điện cho đệ:
_ Này, mày đăng ngay mẩu tin sau cho tao. Đính chính: vì lỗi typo, nên chúng tôi đăng nhầm huyện Tam sa gồm, Trường sa, và Hoàng sa. Xin quý vị đọc lại cho đúng là, Trường sâm và Hoàng sâm.

Còn Annam thì nghe đâu sau đó đem hết tàu bay, tàu thủy, vũ khí đạn dược mới mua xong đem trả lương cho anh chị em công nhân viên chức. Anh chị em mới đem súng AK47 đi bắn chim, đem bom đi oánh cá, v.v. Từ đó, Annam ngày càng thịnh vượng.
banbeo
15-04-08, 16:01
Bác em viết hay quá. Hi hi
chekho
15-04-08, 20:49
Thật bây giờ đ éo biết được đứa nào viết cái gì với mục đích gì nữa
Bài này cũng có khả năng là mong muốn làm nhân dân trí thức trẻ bớt đi ý chí kháng khựa, vì e ngại mình bị lừa. Động thái này sẽ tốt cho lễ rước đuốc 29/4 sắp tới.
banbeo
15-04-08, 22:55
Thật bây giờ đ éo biết được đứa nào viết cái gì với mục đích gì nữa
Bài này cũng có khả năng là mong muốn làm nhân dân trí thức trẻ bớt đi ý chí kháng khựa, vì e ngại mình bị lừa. Động thái này sẽ tốt cho lễ rước đuốc 29/4 sắp tới.

Em nghĩ bác hơi quan trọng hoá vấn đề không cần thiết, không đúng lúc, đúng chỗ. Anh em TL ở đây không đến nỗi dốt thế đâu ợ
Nắng sớm
17-04-08, 07:19
Bác Đào em thả bác Lút ra đi, tinh thần kháng khựa phải đặt lên chên hết.
Vàng
17-04-08, 13:14
Anh mới nhận được bài này từ TW, với nhiệm vụ phổ biến cho các bạn:


VIỆT NAM VÀ TRUNG HOA LÀ MỘT, SÔNG CÓ THể CẠN, NÚI CÓ THỂ MÒN, SONG CHÂN LÍ ẤY KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI.

Chúng ta, đều là dòng dõi của những người Hán, không nên bị bọn phương Tây xấu xa khích bác, chia rẽ. Một số bạn trẻ tại Việt nam hiện nay vẫn còn chưa hiểu sự thật thiêng liêng và cao quý đó, nên dễ dàng bị các luận điệu tuyên truyền phản động, lừa bịp của bọn tư bản phương Tây dụ dỗ, lung lạc.

Thực vậy, giữa Việt Nam và Trung Hoa có quá nhiều điểm tương đồng, giống nhau như hai giọt nước, giống đến mức không thể phân biệt được.

1. Cùng chung huyết thống

Có lẽ phải đến 95% lượng máu đang chảy trong huyết quản của chúng ta giống hệt của người Trung Hoa, vì chúng ta cùng chung một tổ tiên, xuất phát từ nền văn minh Hoa Hạ. Chúng ta đã là những người cùng chung một đại gia đình các dân tộc Trung Hoa vĩ đại, suốt hơn một ngàn năm. Tiếc là trải qua nhiều biến đổi của lịch sử, một nhóm những viên chức nhỏ, chỉ vì muốn cát cứ địa phương, đã dẫn dắt một bộ phận nhân dân tách ra và dần trở nên cách biệt với Tổ Quốc. Đó chính là Việt Nam ngày nay. Nhưng ngay tại thời điểm này, máu người Việt Nam vẫn gần như nguyên vẹn là máu của người Trung Hoa, thịt của người Việt Nam vẫn giống hệt người Trung Hoa. Tất cả là vì chúng ta cùng chung một giống nòi.

2. Cùng chung lịch sử

Chúng ta đã có một giai đọan lịch sử êm đềm, thịnh vượng và phát triển suốt một ngàn năm. Trong thời gian đó, chúng ta là một, không có sự phân chia nam – bắc. Chỉ khi một nhóm người chia tách đại dân tộc, tự tách ra thành một nước ở phía Nam, chúng ta mới chia lìa. Nhưng chúng ta vẫn có chung lịch sử thống nhất, với các chính quyền phía Nam vẫn luôn hướng lòng tôn kính và ngưỡng vọng về Trung Hoa. Mọi chính quyền vẫn đều đặn được sắc phong. Khi bị phương Tây xâm lược, chúng ta cũng cùng chịu chung nỗi đớn đau và chúng ta cùng chung sức đánh đuổi bọn chúng.

3. Cùng chung văn hóa

Văn hóa truyền thống của chúng ta được xây dựng trên nền tảng tư tưởng Khổng giáo, với các nhà tư tưởng vĩ đại như Khổng Tử, Mạnh Tử … Chúng ta cùng chung tín ngưỡng, thờ cúng các tiền nhân. Nền tảng văn hóa sâu đậm ấy không thể tìm ở đâu khác, mà chỉ có giữa chúng ta, vì chúng ta cùng xuất phát từ một gốc.

4. Cùng chung ngôn ngữ

Ngôn ngữ của Việt Nam có đến 80% là các từ gốc Hán. Ngay đến cách phát âm, giữa chúng ta vẫn còn rất nhiều điểm tương đồng. Trước đây, chúng ta cùng chung một hệ thống chữ viết. Chỉ đến khi Việt Nam bị bọn phương Tây xâm chiếm và đô hộ, chữ viết mới bị đổi sang mẫu tự Latin. Điều này càng làm cho các thế hệ sau không còn hiểu được chữ Hán, không hiểu được tổ tông. Tội ác này của bọn người Tây chúng ta đời đời ghi nhớ không quên.

5. Cùng chung chế độ chính trị

Việt Nam và Trung Hoa đều đưa đất nước tiến lên, phát triển thần kỳ theo đường lối xã hội chủ nghĩa, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản. Chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Hoa đã được truyền bá rộng rãi, là kim chỉ nam giúp Việt Nam phát triển. Trung Hoa và Việt Nam luôn có tốc độ phát triển nhanh nhất và nhì thế giới.

Trong cuộc kháng chiến đánh đuổi bọn phương Tây tàn ác, Trung Hoa đã giúp đỡ Việt Nam vô tư, chí tình, chí nghĩa cả sức người, sức của. Hàng trăm ngàn chí nguyện quân Trung Hoa đã chíến đấu đánh đuổi bọn phương Tây xâm lược, giải phóng Việt Nam khỏi bọn Pháp, Mỹ.

Ngày nay, giữa chúng ta luôn là mối quan hệ chí tình, chí nghĩa, ruột thịt anh em một nhà. Tình cảm đó được khởi phát từ Cố Chủ tịch Mao Trạch Đông vĩ đại và Cố Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mối quan hệ vô giá ấy luôn được các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân chúng ta cùng vun đắp.

6. Cùng chung nền kinh tế

Nhờ có sự phát triển như vũ bão của Trung Hoa, Việt Nam đã không còn phải phụ thuộc vào bọn phương Tây nữa. Từ nay, châu Á trở về với người châu Á. Trung Hoa đã cung cấp cho Việt Nam, từ thời chiến đến thời bình mọi của cải vật chất; từ đôi dép cao su, chiếc xe đạp … thời chống Mỹ đến xe gắn máy, máy vi tính, phân bón, thuốc trừ sâu … thời hiện đại. Các công trình do Trung Hoa đầu tư và xây dựng có thể thấy ở khắp nơi, ngay cả trong lĩnh vực thể thao như sân vận động Mỹ Đình cũng vậy.

7. Cùng chung trách nhiệm hướng dẫn thế giới

Nhờ sự giúp đỡ ruột thịt, chí tình, chí nghĩa của Trung Hoa, Việt Nam đã được trở thành thành viên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Chúng ta cùng chung sức gánh vác sứ mệnh gìn giữ sự ổn định, hòa bình, phát triển, vì một thế giới đa cực.

Có thể kể tiếp hàng loạt những điểm chung mà chúng ta cùng có. Vậy thì chúng ta có thể khẳng định chúng ta là một, một dân tộc.

Một số bạn có thể sẽ dẫn chứng những cuộc chiến để cho rằng Trung Quốc “xâm lược” Việt Nam. Không. Hoàn toàn không phải như vậy. Đó chỉ là những cuộc chiến, xuất phát từ những sai lầm, mâu thuẫn nội bộ và đã bị bọn người phương Tây lợi dụng, kích động nhằm chia rẽ chúng ta mà thôi. Ngay cả cuộc chiến nay 1979 cũng chỉ xuất phát từ sự hiểu lầm của các cấp lãnh đạo, dẫn đến cảnh đau thương cho cả hai phía.

Một số bạn sẽ đặt dấu hỏi về chủ quyền biển Nam Trung Hoa, các quần đảo Tây Sa và Nam Sa. Các bạn ơi, các bạn hãy suy nghĩ rộng mở về mối quan hệ ruột thịt giữa chúng ta, thì việc Trung Hoa hay Việt Nam giữ cũng chỉ là anh em một nhà. Điều đó còn tốt hơn rất nhiều so với việc giữa chúng ta bất hòa, để bọn phương Tây lợi dụng và chiếm đóng. Tất cả chúng ta vẫn chưa thể quên tội ác chồng chất mà bọn người phương Tây đã gây ra trên quê hương của chúng ta.

Vậy, có gì vô lí hơn, khi một số bạn trẻ bị bọn người phương Tây dụ dỗ, lừa mị, xúi giục để chống lại chính những người ruột thịt của mình, qua việc biểu tình vừa qua, và chống Olympics sắp tới? Chống lại chính những giá trị truyền thống của mình, các bạn đang tiếp tay cho bọn phương Tây xâm lược chúng ta một lần nữa đấy.

Đất nước Trung Hoa vĩ đại, dân tộc Trung Hoa vĩ đại vẫn luôn mở rộng vòng tay thân thương, chào đón. Một siêu cường quốc Trung Hoa thần kỳ đang trở lại vị trí lãnh đạo thế giới, sẽ rất vui mừng và tự hào khi đón nhận những người thân ruột thịt trở về. Bằng các việc làm nhỏ nhưng thiết thực như: “Ủng hộ Olympics Bắc Kinh 2008”, chúng ta có thể góp sức vào thắng lợi và vinh quang chung của chúng ta, một dân tộc vĩ đại. Chúng ta cùng chung một nguồn cội các bạn ạ, hãy hướng về Tổ Quốc mà nghe nhịp đập trái tim mình.
banbeo
17-04-08, 16:43
Bài này phản động nhờ! Nhưng mà hay
vovi
06-05-08, 19:09
Trường Sa, thêm một cơn bão đến sớm...
------------------------
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy kế hoạch thị sát Trường Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nhấn mạnh Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan hủy bỏ ngay kế hoạch thị sát khu vực quần đảo Trường Sa.

Hôm qua, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin người đứng đầu cơ quan quân sự Đài Loan có kế hoạch đi thăm đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa vào ngày 7/5 tới, ông Lê Dũng nói Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ông Dũng một lần nữa khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo này.

http://vnexpress.net/GL/The-gioi/2008/05/3BA01EC0/