Nâu đi tu

knowledgeriver
15-04-08, 13:43
Đời em quả thật có quá nhiều sự kiện. Sống trong đời khoảng 28 xuân xanh ấy vậy mà phải trải qua bao nhiêu là thử thách thực sự. Có những thời khắc em phải chọn lựa giữa sinh và tử, giữa thiện và ác, giữa xuất thế và nhập thế.

Em, mấy hôm trước đây đã chào tạm biệt các bác để thử xem rằng mình liệu có đủ can đảm, đủ tàn nhẫn để dấn thân vào một con đường mà em các bác biết rằng có thể một ngày nào đó, em sẽ đủ khả năng để làm bất kì chiện gì em muốn hoặc cũng có thể em các bác sẽ ra đi không tăm tích.

Em các bác đã nhón 1 chân lên thuyền, thuyền đã nổ máy sắp rời bến và tất nhiên, một khi đã rời bến thì em sẽ ko còn lựa chọn nào khác. Hoặc là chết hoặc là tiếp tục ngồi trên thuyền và phiêu lưu cùng thuỷ thủ đoàn.

Đêm nay, em không ngủ. Trời xui đất khiến thế nào, em lại nghĩ sang một ngã rẽ hoàn toàn khác. Hay là em xuống thuyền thôi, em vào bờ, tìm về nơi thanh vắng, tu tập tịnh thân, tu nhân, tích đức cả đời làm việc thiện, không tranh đấu danh lợi tiền tài nhưng không vì thế mà xa lánh cuộc đời. Em các bác vẫn cố gắng góp sức tài hèn trí mọn mà cải tạo con người, cải tạo xã hội nhưng mà bằng một con đường mà em nghĩ là sẽ không khiến em phải nỡ xuống tay giết một ai đó. Con đường đó là con đường của thiện, của từ bi. Em muốn sử dụng sức mạnh của trí tuệ, từ bi, lương tâm để thay đổi thế giới này.

Em cũng không biết vì sao lại chính là đêm nay mà không là một đêm khác. Hoá ra, đêm nay, đêm 15/4, đêm Phật Sinh ra, em 6 giờ sáng, giao thời giữa ngày và đêm, một mình lặng lẽ bước ra khỏi nhà đi tản bộ trong cơn mưa lất phất của trời thu Úc Châu. Em bươc đi, theo từng giọt mưa đọng lại trên má, lòng băn khoăn tự hỏi rằng mình sẽ đi về đâu theo con đường nào.

Em bước đi qua nhiều phố qua nhiều nhà nhưng chỉ thấy nhiều mưa sa trên gò má.

Vậy theo các bác em, em sẽ theo con đường nào đây. Đó cũng chính là lý do em các bác trở lại để hỏi ý kiến các bác thế nào. Thực ra, trong lòng em cũng đã có câu trả lời của mình rồi tuy nhiên, em vẫn muốn hỏi thêm ý kiến các bác để mình càng vững tâm hơn trên con đường mình chọn.

Cảm ơn các bác thật nhiều.

Em các bác sẽ theo con đường nào? Thiện hay Ác? Thanh bình hay Bão tố?
banbeo
15-04-08, 13:54
Bác ơi! Không biết bác có bao nhiêu con đường để lựa chọn. Nhưng em biết thiện chưa chắc đã thanh bình, đi vào bão tố có khi không gặp ác
thương thương
15-04-08, 14:25
Chỉ có một con đường duy nhất: www.lenduong.com thôi Nâu ạ!
wasabi
15-04-08, 14:51
Bác Nâu đi theo con đuờng nào thì đi, lúc nào mỏi cẳng, thì lại vào quán nước buôn chuyện cùng bọn em :-)
ĐànBòVàoThànhPhố
15-04-08, 14:57
Hãy đi theo con đườnh mình Yêu và Thích, bác Nâu em. Em thick con đường Ác, vì con đường đó ngắn ngủi...
dao_hoa_daochu
15-04-08, 16:42
Em muốn sử dụng sức mạnh của trí tuệ, từ bi, lương tâm để thay đổi thế giới này.
Như cái trên thì đại khái có 02 thứ không thể thiếu:

(1) Phải có:
(1.1) Trí Tuệ
(1.2) Lương Tâm

(2) Phải biết sử dụng (1.1) và (1.2)

(2') (2) lại bị đệ qui ở (1.1)

Đại khái hệ thống còn tù mù không tường minh, Nâu muốn làm gì thì cũng phải cố gắng phân tích chi tiết tiếp được cái hệ thống này, trước hết nên tập trung vào (1).
Hint: Nếu như chưa biết nên đi đâu thì em nghĩ tốt nhất nên đi đến trường học.
Vàng
15-04-08, 19:05
Hay Nâu về quê, rồi anh xin cho chú đi bộ đội, giống bạn gì mà mới du học Pháp về á.
knowledgeriver
15-04-08, 23:03
Vâng, em cảm ơn các bác, đặc biệt là em Đào , anh em sinh đôi với em, đã có nhièu dòng chỉ giáo.

Em thì cứ nghĩ đơn giản là thế này:

- Con đường 1 - đi chắc chắn là sẽ gặp nhiều rủi ro thách thức trí tuệ, năng lực, thần kinh, lương tâm -----> em cứ đi và khả năng thành công cũng là % nào đó. Nếu có thất bại thì hoặc là em ngủm củ tỏi và chắc cũng chả có thể nào thành nhân.

- Con đường 2 - đi chắc là cũng sẽ gặp nhiều thách thức nhưng mà từng bước đi đó của em em luôn cảm thấy thoải mái không lo nghĩ nhiều. ----> em cứ đi và khả năng thành công của em cũng là % nào đó. Nếu có thất bại em nghĩ là em cũng có thể thành nhân. Cái đó là cái vớt vát.

So sánh 2 con đường trên đây ta thấy, để trở thành một cái gì đó to lớn siêu việt kiểu mật tông thì cả 2 con đường đều có thể đưa ta đến đó với những cách thức khác nhau.

Vậy, có lẽ em sẽ chọn con đường mà có đôi chút vớt vát chăng??
wasabi
15-04-08, 23:05
Khổ, cái chùa Hilton nó lại ở ngay cái câu lạc bộ NSFW thế này có chết không?

Bác Nâu bi giờ chọn con đường nào đây?
knowledgeriver
15-04-08, 23:09
Anh nghĩ thế này, Bi này, bi giờ, mỗi khi có khách vào Hilton thì mày làm hộ anh và các bạn 2 cái biển:

- 1 bên chỉ đường ra chùa Hilton tu tập cùng anh
- 1 bên chỉ đường ra khu vực ăn chơi của thằng fact mí thằng fat.

Để xem là tóm lại thì nhân dân sẽ chọn ai. Anh nghĩ, sẽ là có sự canh tranh khá khốc liệt giữa thiên thần và ác qủi, giữa lạc thú và sự trong sạch, giữa cái thiện và cái ác. AI thắng AI? Chùa Hilton hay NSFW của thằng fact.

Hãy chờ xem...
folie
15-04-08, 23:17
Trời, hoá ra Nâu thầy em lại tinh tâm tu ở trong Hilton này. Em ít khi đăng nhập nên không thấy. Lại tự hỏi thầy em từ bỏ được tnxm quả là tài, nơi mà trước đó ngày ngày thầy em pót không dưới chục bài. Em tính lập topic đăng đàn gọi hương hồn thầy thì hoá ra thầy ở trong này. Chúc thầy tích đưọc nhiều đức nhen.
knowledgeriver
15-04-08, 23:30
Bi, anh nghĩ là Hilton Business District là tên chuẩn nhất. Chữ Center nó không hợp hẹp.

HBD cũng giống như CBD của các Thành phố lớn thế giới.

@Folie: Chồng con khoẻ không em ?
changvam
16-04-08, 17:05
Bận, nhưng cũng vào chào Nâu người anh em phát.
Biển Xanh
16-04-08, 21:42
Dạo này em chán đời kinh khủng khiếp. Nâu đi tu ở đâu thì có khi đưa em đi cùng với, không em chắc chết mất....
Vàng
16-04-08, 22:04
Than thở không phải là cách tốt khi phải đương đầu với một thực tế khó khăn. Một cách tốt hơn là hãy có những niềm vui nhỏ nhỏ bằng cách tự cho phép mình thỏa mãn những sở thích đơn giản. Ví dụ như đọc một cuốn sách hay, giải một bài toán khó, hay là giúp đỡ 1 kẻ bán vé số dạo.

Hoặc như anh, tỏ ra hài hước cũng là một cách hay, tuy nhiên không phải ai cũng cảm nhận được sự hài hước đó!

Take care, my dear!
Nắng sớm
16-04-08, 22:27
Đề nghị đồng chí Nâu giả ngay mình quả Avatar độc quiền do mình vừa trồng cây lại còn vừa chụp ảnh sau đó lại còn nén nhỏ và cuối cùng là lại còn up lên đây để dùng.

Đụng hàng quá!
knowledgeriver
16-04-08, 22:43
Đấy, các bác thấy chưa, đời này quả là lằm tránh đâu đấu tranh. Ngay cả cái avatar nhỏ nhoi mà chú Sói nhà mình còn muốn tư hữu làm của riêng huống chi là gái ngon rượu đẹp quyền lực cao tối thượng quyền sinh quyền sát...

Nói chung, em các bác bi giờ, nếu muốn là cho chú Sói nhà mình tạch mẹ luôn chứ còn ngồi đây mà đòi avatar với em à? hị hị. Nói vậy thôi, em xin nhỗi, em sẽ trả lại cho Sói, tiếc làm đé- gì một đóa hoa sen mọc giữa bùn nhưng mà vẫn phảng phất mùi bùn.

Em. tính em là thường đôi khi lấy các bạn nhà mình trên TL này ví dụ như Đào, Bi và các sự vụ xảy ra trên TL này là để minh họa chửi xéo xang đời thực.

Các bác quả thật là sướng. Vàng quả thực là cực khoái sướng. Vui với niềm vui trẻ nhỏ, ngày ngâm thơ chửi chã đì đăng, chả bù cho em các bác đây đang vướng vào những sự lựa chọn sinh tử. Không phải em chọn, mà là người ta chọn và đé0 hiểu sao bụp phát lại chọn đúng em và bi giờ em phải chọn, àh không, có khi em đé0 có quyền chọn option or future nữa cơ..

Biển Xanh em, anh vẫn nhỡ lời hẹn ước hôm nao của chúng mình. Và cái ngày hôm đó, vào thòi gian đó, ở vào lúc đó, anh sẽ gặp em nhưng mà không biết là anh sẽ đi tu cùng em hay là đi tù cùng em đây? :-) ôi, trái tim ta ngục tù, số phận ta ngục tù...ưóc gì ta phân thân này thành hai nửa, một nửa bên em và một nửa cho đời. ước gì ta phân thân này thành hai nửa một nửa màu đen và một nửa trắng tinh khôi.

Vâng, và vừa đây thôi, em lại bị một cái gọi là số phận trêu ngươi em khi một con người mà chẳng hiểu thế đé- nào lại chat nhầm vào nick của em để rồi chát với nhau để rồi nhận ra rằng hình như lại là có cái duyên thiên định nào ở đây.

Các bác trên đây, thật là nhàn tản ung dung. Em thèm, em khóc, em ghen tị, em xót xa. Đời chọn em, chúa chọn em nhưng em lại không thể chọn.

Em các bác, nếu muốn thì có thể trở thành một cái gì đó thánh thiện thanh cao và nếu muốn thì lại có thể trở thành một kẻ tàn bạo vô biên. 2 thái cực đó tồn tại song song trong em như hai túi phải và túi trái. Em thò tay vào túi quần , thay vì sờ trym của mình, em sẽ sờ vào một trong hai cái túi đó và khi lấy ra rồi thì ôi thôi xã hội đảo điên, vũ trụ xoay vần.

Các bác em, bi giờ, em có 3 lựa chọn:

Thò tay vào quần sờ trym mình, thẩm du theo con đường trung đạo ở giữa
Thò tay sờ vào túi trái lấy ra một cái gan đen
Thò tay sờ vào túi phải móc ra một trái tim đỏ

Và cuối cùng là chặt mẹ nó tay, nó trym đi ?
Nắng sớm
16-04-08, 22:49
Vấn đề không phải tớ tiếc bạn Nâu một đóa Sen thơm ngát mùi đồng mà là vụ này nó hơi kì. Gái gú các thể loại Nâu thích tớ có thể chiển nhượng chứ đóa hoa Sen kia thì không. Vì nó là cái gì đó gắn bó rất sâu thẳm trong tớ, từ thuở tớ mới sinh ra cơ.

Nên cảm giác kì kì,


Chứ sống với nhau tinh tế thoải mái đúng mực thì chả có bao giờ mà phải lăn tăn điều gì cả.
banbeo
16-04-08, 22:55
Bác nâu em dạo này văn hay vãi, lai láng tràn trề. Em phục lắm
knowledgeriver
16-04-08, 23:01
Hehe, cảm ơn chú banbeo, văn hay chữ tốt để mà làm đé- gì bác em, em cũng chẳng muốn phải viết ra những cái dòng gan ruột ở trên làm gì...đời xô đẩy em thành ra đến lúc đấy, vào thời khắc ấy phải viết ra những dòng kiểu như đấy đấy....
TQpsy
16-04-08, 23:18
Dạo này giọng văn của Nâu đàn ông hơn dạo trước, nhưng nguy cơ Đào hóa, mà Đào hóa trên mạng thì rất nguy hiểm vì ngoài đời thực mình đóan tình hình của Đào rất bi đát. Kiểu theo chân Kòm, Thảo với Cá, suốt đời ám ảnh lấy vợ không lấy với lấy rồi bầy hầy cả đống ái ái chả ra thế nào. Được như Gấu lấy được vợ sinh em bé đã phúc, còn chả được như bạn.

Mà dù sao thì tình trạng là em không có dứt khóat được với Nâu, rất ngấy.
TQpsy
16-04-08, 23:32
em đính chính nhé, nếu Nâu tính đi tu thật thì đi tu luôn đi, về Vn cũng không cần trả Sất sách đâu. Mà nếu găp được yêu được Biển Xanh ngoài đời là tốt nhất, đừng có điên lên thì mới gặp Sất. Khi nào gặp Sất thì nhà phải có ô tô riêng hoặc là bạn làm gì mà bộ trưởng thứ trưởng nhé. Còn nếu vẫn ngẫn thế thì đừng gặp. Mình cho là 5 năm nữa đi. Còn mấy thứ vớ vẩn trên diễn đàn email các thứ mình ko nhớ đâu, đại loại chữ nghĩa ngấy ngốn bao nhiêu năm nay rồi mình quen rồi mà, ( các thứ là lắm ngừoi gặp mìnhqua mạng với yêu điên cuồng các thứ kiểu văn mùa giai làng thỏ thiếc bạn Bỉm biếc các thứ) Vậy đấy. Chúc Nâu đi tu cảm thấy an bình với chính bạn và tìm được chân lý tuyệt đối, hạnh phúc tuyệt đối.
knowledgeriver
16-04-08, 23:58
Cảm ơn Quỳnh. Nhưng mà đối với những thể loại phức tạp kiểu Nâu thì có 10 khoa Tâm Lý cũng chẳng ăn thua đâu.
TQpsy
17-04-08, 00:14
Cảm ơn Quỳnh. Nhưng mà đối với những thể loại phức tạp kiểu Nâu thì có 10 khoa Tâm Lý cũng chẳng ăn thua đâu.

Vấn đề của Nâu, bạn muốn thay đổi, tìm phương cách thì bạn mới thay đổi được. Mình đâu có phải là nhảy sổ vào người ta bảo người ta bị bệnh thì chắc mình còn bị bệnh gấp 10 ngưòi ta. Vậy nên bác sỹ tâm lý tốt là người sẽ bảo bệnh nhân muốn tự tử thì đó là quyền của bệnh nhân, và anh ta phải chịu trách nhiệm cho chuyện đó. Còn nghe họ đòi tự tử là sốt lên thì họ sẽ càng được đà mà giữ lại đau khổ. Khi dám tử bỏ đau khổ( sự đau khổ này đem lại lợi ích cho hiện tồn họ, mang ý nghĩa cho họ) thì họ mới đủ can đảm đối diện trước cái hố của sự không nứu với mà vượt qua để tự đảm nhiệm chính họ.
Vậy nên bệnh của Nâu nâu phải đảm nhiệm, mình biết vậy thôi. Dù sao thì ít ra mình cũng không có nhảy sổ vào quan tâm tới Nâu dạo trước, mình quan tâm tới bạn vì bạn cần điều đó, điều này thì mình dám chắc. Tình huống đã vậy mà. Còn bây giờ thì mình nghĩ mình vẫn chưa có thể quan tâm tới bạn một cách cá nhân được, nghe vậy giả dối lắm.
knowledgeriver
17-04-08, 00:17
Một trong những nguyên tắc của chữa bệnh tâm lý đó là khi bác sĩ có tình cảm nam nữ cá nhân với bệnh nhân thì ngay lập tức bác sĩ đó phải rời khỏi bệnh nhân ngay vì khi đó, bác sĩ sẽ không còn giữ được khả năng khách quan nữa. Cái này thì đúng chứ Quỳnh ? Vậy nên làm sao mà Quỳnh có thể chữa cho Nâu được??

Nghĩ đi nghĩ lại, thấy thương Biển Xanh quá đi..
knowledgeriver
17-04-08, 00:23
À mà quên, ngày hôm nay là cái ngày đé- gì mà có đến 4 em gái vây quanh mình thé này:

1 - Th, 2, Ha, 3, Tr, 4 Qs..hé hé
TQpsy
17-04-08, 01:25
Một trong những nguyên tắc của chữa bệnh tâm lý đó là khi bác sĩ có tình cảm nam nữ cá nhân với bệnh nhân thì ngay lập tức bác sĩ đó phải rời khỏi bệnh nhân ngay vì khi đó, bác sĩ sẽ không còn giữ được khả năng khách quan nữa. Cái này thì đúng chứ Quỳnh ? Vậy nên làm sao mà Quỳnh có thể chữa cho Nâu được??

Nghĩ đi nghĩ lại, thấy thương Biển Xanh quá đi..

Nâu nghe em gì mà thần tượng chị Sất chiên ngành giới tính học vừa sang Úc nói thế ah.

Tình huống bệnh nhân có tình cảm với bác sỹ là điều kiện nhất thiết phải xảy ra trong quá trình chăm chữa, có điều này thì bệnh tình của bệnh nhân mới khỏi được. Tức là nhà tâm lý sẽ dùng tình cảm này bằng cách giải thích nó cho bệnh nhân hiểu tình trạng cắm chốt của mình ở đâu trong đầu tư tình cảm hỏng hóc gì với bố mẹ họ. Thuật ngữ chuyên ngành gọi là chuyển di. Còn trường hợp bác sỹ có tình cảm với bệnh nhân gọi là phản chuyển di thì bác sỹ đó phải đi chia sẻ, phân tâm với một bác sỹ khác. Quá trình này cũng là cách vận hành lối làm việc theo kiểu phân tích tâm lý. Tức là nhà tâm lý song song với quá trình làm việc với bệnh nhân thì vẫn có cả một chùm những chia sẻ với đồng nghiệp về vấn đề của bệnh nhân.
Nói chung vấn đê của chăm chữa tâm lý thì là một sự can dự chủ quan, ko thể nói chuyện gì với chuyện gì khách quan chủ quan được.

ah, mà mình thì dạo trước tính bỏ tnxm đâu chỉ có liên quan tới một mình Nâu, thì sự tình đã vậy mà, Nâu chỉ là một chi tiết thôi.
cfact
17-04-08, 01:40
Nâu xem thế éo nào chứ, dạo này em Phi nác có vè hỏng quá, show hàng hơi kinh :D

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2008/04/3BA0155B/16-luu-diec-phi-2.jpg

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2008/04/3BA0155B/16-luu-diec-phi-3.jpg
knowledgeriver
17-04-08, 01:45
hé hé, em Phi đang chiển hình tượng từ một tiên nữ băng thanh ngọc khiết ngây thơ từ bi vô tội trở thành một nữ sát thủ máu lạnh hận thù ra tay không chớp mắt và lại cực kì sexy...đời là một vở tuồng và em Phi của Nâu cũng đang diễn vai mà thôi...không có gì phải buồn cả.

Nhân tiện xin 3 phút quảng cáo luôn là Vietnam tới ngày 25.4 sẽ công chiếu phim Kung Fu Chi Vương do Phi, Lí Liên Kiệt, Thành Long và Băng đóng...sau đợt này, Phi sẽ trở thành một Chương Tử Di, Củng Lợi tiếp theo của Trung Quốc...

à mà ở chỗ tớ thì những em đại loại như em Phi này cũng không phải là quá khó tìm..
cfact
17-04-08, 01:46
đây nữa lày :

http://himg.qihoo.com/qhimg/comic/0_0/1e/01/fc/1e01fcq1074b9.b970b5.jpg

Nác thì nác nhưng mà nhìn vẫn ngon ấy , Nâu nhờ ! :D
knowledgeriver
17-04-08, 01:51
Cái này thì chú đé- ngắm, ngẩng đầu lên hộ anh cái đê.

http://img59.imageshack.us/img59/5448/wb080415013pt9.jpg
cfact
17-04-08, 01:54
Cơ bản nhìn em Phi lúc là mắt em lại nác, thế mới khổ em chứ. Cứ nhìn nên nà nó nác xuống :D
knowledgeriver
17-04-08, 01:55
Mày bị bệnh sụp mí à fact?
Prototay
17-04-08, 01:58
Đmạ thằng Nâu, mày giả điên tự dằn vặt bản thân mày hay là mày tỉnh quá hóa ra đe'o coi ai ra gì? Nhưng anh chắc một điều nà: mày nghĩ vậy chứ chẳng fải vậy đâu.

Cả đời (mạng) mà theo Mật tông vẫn còn chấp lắm, chấp lắm.
knowledgeriver
17-04-08, 02:58
Prototay, từ nay trở thành duyên sư của Nâu trên TL này, Prototay, từ này là người tình đồng giới của Nâu trên TL này. 1 trong 2 thằng sẽ đi giải phẫu. Hoặc nếu như là không có chuyển giới, thì 2 thằng sẽ mần tình trong giác ngộ chung với 1 em. :-)
Prototay
17-04-08, 03:11
Ha ha, được nếu chú Nâu muốn thì anh sẵn lòng ủng hộ chú đi giải phẫu. Truym anh hơi bị hoành tráng, yên tâm mà tận hưởng lạc thú tuyệt đối.
ĐànBòVàoThànhPhố
17-04-08, 12:05
Làm gì có tyuệt đối! Lúc bác này, lúc bác kia...