Cứu em với, laptop của em chết thẳng cẳng

Lula
13-04-08, 21:57
Laptop của em tự nhiên chết, không start được, em bật nút on/off mỏi cả tay vẫn chảng có tín hiệu gì, ko đèn sáng không gì hết mới dã man. Pin đầy đủ ạ, sạc thì có dấu hiệu đèn sạc ngoài ra không gì hết.

Giúp em với ạ, please!
quiz
13-04-08, 23:15
o1 - Tháo pin ra, một lúc sau lắp vào, thử khởi động.
o2 - Lần sử dụng gần nhất có biểu hiện bất thường không? Nếu là dòng Acer thường có vấn đề với phần tản nhiệt.
o3 - Lật ngửa cái notebook lên, thấy có 1 cái lỗ nhỏ có ký tự >o< tìm 1 cái que chọc vào đó (nhớ là vẫn cắm pin), nếu nó khởi động được là ok.
o4 - Kiểm tra xem có bị ai đó khóa notebook bằng khóa ngoài không. (cái lỗ khóa hình chữ K ấy)
o5 - Không tự mở lung tung nếu máy còn bảo hành thì mang tới bắt đền bọn nó.
Nắng sớm
13-04-08, 23:45
Cách mình hay làm là dùng tuốc nơ vít tháo tất cả các loại ốc có trên con máy này, tháo xong dốc ngược nó lên đập đập vài cái một làm để bụi bặm nó bay đi bớt, hai là để lấy lại tinh thần chiến đấu cho nó kiểu mấy con gà chọi lúc oánh nhau có vẻ chưa hăng máu chưa vào trận bọn bầu sô gà hay dùng tay tát tát vào mặt con gà hay dùng vải thấm nước nóng áp vào mặt nó cho nó nóng tiết lên oánh mới hăng.

Đấy, làm thử thế, cũng để rèn luyện khả năng tháo lắp máy móc. Nhớ nếu tháo ra lắp vào thấy thừa vài con ốc thì lại tháo ra lắp lại, lúc nào đủ ốc là máy lại chạy lại.
Lula
14-04-08, 02:56
Ok em tháo pin ra và thử khới động lại ngon lành rồi ạ. Thanks các bác nhiều!
GunZ
14-04-08, 09:05
Ôi sướng nhở. Em các bác vừa mua con máy mới hàng khủng, cũng chỉ là con máy hàng Tàu mối tình đầu của em từ ngày xửa ngày xưa lăn quay ra vì... say bia.

Chiện là như sau: hồi cách đây 6 tháng thì em làm đổ cốc trà vào bàn phím, nó ngắc ngắc mấy giây, rồi màn hình nhoằng nhoằng mấy cái rồi ngủm luôn. Em vội vàng tắt máy, tháo pin, phơi khô và tháo ổ cứng ra back up số liệu (may mà ổ cứng ko sao). Xong lắp lại, để hai ngày vẫn ko bật được, nghĩ là thôi mua con máy mới rồi, thì ngày thứ 3, bật lên chạy ro ro, mỗi tội, ko hiểu sao tự nhiên cục pin nó chỉ còn dùng được có 30' :'(.

Sau 6 tháng, hôm gặp ông bạn, cả hai thằng vừa uống bia vừa xem phin sếch, xong em máu quá đạp cốc bia đổ vào bàn phín, máy vẫn chạy ro ro, nhưng em vội tắt đi, tháo pin, lại dùng máy hút ẩm máy sấy thổi cả đêm. Nhưng, híc, đến nay là tháng rồi mà em nó vẫn miên man hôn mê. Ổ cứng thì vẫn ok nên số liệu ko sao, may quá không em chết luôn.

Con máy cũ kia ghẻ thôi, nhưng là mối tình đầu của em, lại là được tặng nhân lần đầu trưởng thành "vào đời", mà em cũng đã úp nó lên nhiều, ví dụ RAM lên phải 1.5G, bi giờ làm thế nào để cứu được cháu nó, bên này, máy mà thế, là chúng nó cho đi bãi rác luôn.
Gu'
14-04-08, 22:27
o3 - Lật ngửa cái notebook lên, thấy có 1 cái lỗ nhỏ có ký tự >o< tìm 1 cái que chọc vào đó (nhớ là vẫn cắm pin), nếu nó khởi động được là ok.
o4 - Kiểm tra xem có bị ai đó khóa notebook bằng khóa ngoài không. (cái lỗ khóa hình chữ K ấy)


Mình nắn bóp đến giờ khoảng trăm cái laptop mà chưa bao giờ được sờ đến 2 thứ này, bạn Qúit kiếm đâu ra đấy?

GunZ: cho em ý tắm nước cất, từ đầu đến cổ luôn, ko cứu được thì chết mạch trong main dồi, 1 là tự mua main mới thay, 2 là vác ra thợ cho nó thay, 3 là làm em mới :D