Ngàn lẻ một... chuyện linh tinh

Trang : 1 2

Đốm
28-03-08, 18:43
Hôm nay quả là một ngày rảnh rỗi. Đốm ngồi suy nghĩ lan man về bọn con trai. Con trai thích con gái vì lẽ gì nhỉ? Nếu như hình ảnh người thiếu nữ thướt tha cùng mẹ đi phủ Tây Hồ, khăn quàng bay nhè nhẹ trong gió heo may của những chiều cuối thu Hà Nội hút hồn không ít những chàng trai có tính cách nông dân chất phác thì hình ảnh những cô gái xì tin với các vụ scandal "nho nhỏ" lại hút hồn không ít những cậu ấm Hà Thành (+ 1 boy quê Hà Tây).

Còn con gái thích con trai vì cái gì? Chả biết nữa nhưng bản thân Đốm thì từ trước đến nay vẫn hay thích mấy đứa con trai học giỏi Toán. Ừ thì rằng ngáy bé hay thích thế nhưng tại sao đến giờ mình vẫn cứ thế nhỉ? Hâm thật! Cứ gặp bạn nào học giỏi Toán là thấy thích ngay được. Chắc tại Đốm học dốt Toán quá thành ra bị bệnh thần tượng hóa quá mức mấy bạn đấy như thế.

Kỳ này học Toán giải tích khó quá:(
TrueLie
28-03-08, 19:21
Chị Vìu em lại lấy nick mới à :24:
GunZ
28-03-08, 19:25
Bi kìa, Bi có giỏi toán không, thì vào giúp Đốm đi. Bi giỏi tin thì chắc cũng võ vẽ được dăm ba cái kiểu Ma trận đại số tuyến tính, giải được vài cái phương trình vi phân cơ bản nhỉ.

Con giai thích con gái, căn bản đầu tiên là vì phải bành vè, như là chuyện ăn uống hít thở ý Đốm ạ.

Nếu Bi không giúp được Đốm về Toán, thì bảo anh nhé, anh có thể cân được các thể loại sau: Giải tích hàm một biến, mấy cái vi tích phân hàm nhiều biến, phương trình đạo hàm riêng, rồi Đại số tuyến tính, Đại số đại cương, Lý thuyết nhóm và biểu diễn nhóm, Xác suất thống kê... Chắc thế là đủ Đốm nhỉ, nếu mà Đốm không phải dân toán, hí hí.

Thực ra, học Toán giỏi là vì có thể học cái gì cũng giỏi (tức là tố chất nó ngon lành cành đào, bảo học mấy cái xa-hoi thì cũng sẽ học giỏi siêu quần luôn), kiểu anh minh thần vũ như Đào đệ anh ý, chứ không phải vì học toán giỏi thì sẽ có thể giỏi cái khác, hay cứ luyện tóan giỏi thì sẽ giỏi cái khác.
Đốm
28-03-08, 20:31
Tũn nhớ đấy nhé, khi nào tớ nhờ làm bài thì phải làm giúp tớ ngay đấy. Tớ cũng nghĩ giống Tũn là học Toán giỏi tức là tố chất tốt, học môn khác cũng tốt. Mấy bạn học Toán giỏi thấy học môn nào học cũng giỏi, sướng thế!

Tớ sẽ mãi vẫn chỉ thích con trai học giỏi Toán thôi!
vovi
28-03-08, 20:38
Tũn là ai thế Đốm? Anh hi vọng là mắt mũi em bình thường. Học Toán ít thôi, mấy thằng giỏi Toán đa số là học gạo í mà. Bi giờ anh bảo em về hỏi chúng nó xem nó học Toán lắm thế để làm gì, anh tin là nó éo giả nhời được đâu.

Bạn Gunz giỏi Toán nhờ. Kinh vãi
Noel
28-03-08, 20:39
Mẹ kiếp, bọn học Toán là bọn đượi nhất mà anh biết. Gái thì xấu, trai thì hâm. Số anh thế đé o nào run rủi lại quen nhiều thằng học Toán, thằng đé o nào cũng dở dở ương ương, nhưng mà lại cứ tưởng mình bố tướng, hơn đời lắm. Thằng càng giỏi (giỏi cắm cúi nghiên cứu sách vở -học thuyết, giỏi bình luận những chuyện kinh bang tế thế) thì càng dở người, ra đời ngu nga ngu ngơ.

Lịt cụ, nói chuyện với bọn đấy ngứa đít lắm.

Em Đốm chắc là gái non nhỉ, chỉ có gái non mới bị loè hình tượng theo kiểu hâm hâm, dở dở thế.
chekho
28-03-08, 20:53
Chuyện linh tinh quá đi mất
Lại lấy tên Đốm nữa chứ
vovi
28-03-08, 21:11
Hố hố...sau lần này có khi em Đốm tởn mấy chú Toán đến già và lại chiển sang mấy anh xahoi. Éo le
Gu'
28-03-08, 21:15
Các bạn công nhận vô duyên vãi lúa, ra chỗ khác chơi đi hehe, chỗ này có phải chỗ cho các bạn đâu:


chàng trai có tính cách nông dân.....(+ 1 boy quê Hà Tây).

Tiến lên giải phóng thủ đô đi Bi em, nàng gợi ý đến thế kia rồi còn gì *wink*
wasabi
28-03-08, 22:15
Hôm nay Bi cũng rảnh rỗi. Bi ngồi nghĩ không biết con gái thích con trai vì cái lẽ gì nhỉ. Nếu như việc những chàng trai thủ đô giỏi toán, hào hoa, innocent và mới mẻ với CS luôn hút hồn không ít những người con gái thướt tha, rỗi việc cả ngày chỉ biết đọc tiểu thuyết của cố đô đổ nát và chật chội là việc hiểu được, thì những chàng công tử lỗi thời, hùng hục và dốt nát vô nghệ nghiệp cũng được vô khối các cô gái thủ đô lưu tâm cũng là một điều khó hiểu vậy (+1 cho con gái cố đô biết đọc sách).

Còn con trai thích con gái vì lẽ gì? Trước đến giờ Bi vẫn thích những cô gái cố đô. Ừ thì rằng là ngày bé thích thế, đến bi giờ, tiếp cận với nhiều thứ hiện đại CS cao siêu ở mãi tận bên Huê Kỳ rồi, thế mà vẫn thích đến một buổi chiều rảnh rỗi có thể ngồi tâm tình mấy cái chuyện tiểu thuyết thứ bảy và ăn món bánh cuốn Thanh Trì hay cốm Vòng của cố đô thân yêu. Bi hâm thật! Cứ gặp bạn gái cố đô nào thích đọc sách, là Bi thích lắm. Chắc tại Bi mới quá, kỹ thuật quá, cứng rắn quá, thành ra cứ cái gì mềm mềm mà nắn được, là Bi chết mê luôn...
wasabi
28-03-08, 22:24
Sàng tiền minh điện quang
Nghi thị địa thượng đô.
Cử đầu hướng Hà Nội,
Đê đầu tư cố đô.

Dịch nghĩa:

Đầu giường có ánh điện sáng
Ngỡ rằng Thủ đô trên đất này
Ngẩng đầu hướng về phía Hà Nội
Đặt đầu xuống nhớ về cố đô.

Bạn nào "dịch thơ" hộ em phát.
GunZ
28-03-08, 22:52
Anh dịch cho Bi nhé:

Đầu giường ánh trăng sáng
Ngỡ mặt đất phủ sương
Ngẩng đầu, trăng sáng rọi
Cúi đầu, dép hai đôi.
playboy
29-03-08, 07:33
playboy dịch

Trên giường ánh trăng sáng
Dưới đất dép hai đôi
Nhìn lên trăng vẫn sáng
Cúi xuống dép đâu rồi.
wasabi
29-03-08, 08:52
NgunZ phò có cái nick ấy cũng không oan, thế trèo lên giường ngủ không đi dép thì đi cái gì? Dân Thủ đô rặt đi dép để leo lên giường ngủ, nhá.
GunZ
29-03-08, 09:58
Thằng Bi lếu láo thật, hôm nọ để bài thơ khác, xong giờ edit lại, tự nhiên các bạn không hiểu, thì rõ ràng là thấy bài anh dịch nó chả liên quan gì, xong rồi còn lên giọng.

Dạo này bật anh với anh Đào mày cứ tanh tách, rồi lại lệch lạc tư tưởng thôi, cứ tưởng Hà Tây nhập vào Hà Nội thì được gọi là thanh liên Hà lội sao Bi, mới chỉ phần hộ khẩu thôi, còn cái văn hóa nhá, thì phải vài ba đời nhá. Chưa chi đã học nói cái giọng Hà Nội bố đời :D.

Anyway, cái bài thơ Bi ê đít lại được! Thơm Bi.

À, mà Bi dốt toán à, sao tự dưng đánh trống lảng chuyện bạn Đốm thế nhở :D.
Steppe
29-03-08, 10:05
Con trai thích con gái vì lẽ gì nhỉ?(

Hụ hị, chàng kiến trúc sư búi tó ơi! Vào liệt kê mấy tiêu chuẩn đi để em còn biết đường phấn đấu. :p
Đốm
29-03-08, 13:53
Sau cơn mưa, trời không tối sầm nữa mà sáng ửng. Ngoài vườn từng vũng nước to đọng lại do chưa thoát kịp. Mưa to làm đám dâu xanh trên cành thối hết, không kịp chín. Tuy vậy, cả khu vườn dường như vừa được tắm, cây cối khoác trên mình bộ quần áo sạch tinh.

Tiếng con Tũn sủa ăng ẳng ngoài vườn. Lạ thật, nó sủa cái gì thế nhỉ? Chắc bị mấy giọt nước mưa đọng trên cành dâu rơi trúng đầu nên cô nàng sủa nhặng lên vậy thôi. Bỗng con Tũn chạy ùa vào, mồm gặm theo 1 vật thể gì đó đen đen là lạ. Đốm thét lên gọi mẹ “Mẹ ơi con Tũn ăn cái gì ý”. Mẹ chạy từ trong bếp ra quát con Tũn. Nó hốt hoảng nhè ngay cái thứ trong mồm ra. Cả 2 mẹ con cùng há hốc mồm ngạc nhiên: 1 con rùa.

Con rùa con bé xíu bằng cái bát ăn cơm, thân màu vàng run rẩy trông thật thảm hại. Chắc nó sắp chết rồi. Con Tũn đã cắn mù mất 1 mắt của nó, đã thế vẫn còn cứ nấn ná lấy chân đạp đạp vào thân con rùa. Mẹ bế lấy con rùa thả vào cái xô nhựa, đổ 1 tẹo nước vào. Đốm vô cùng ngạc nhiên “Sao vườn nhà mình xây kín thế thì rùa ở đâu xuất hiện nhỉ?” Mẹ bảo rùa này chắc chắn là rùa nhà chú Hải. Nhà chú Hải ở sát phía sau vườn nhà Đốm, chú có bể cá nuôi bao nhiêu là cá cả rùa nữa ở trên tầng 2. Chắc mưa to rùa tràn ra khỏi bể đi linh tinh rơi xuống vườn nhà Đốm. Con rùa nằm im thoi thóp trong xô nước, không biết nó có qua khỏi không.

Cả buổi chiều Đốm ngồi học bài trên lớp không yên, cứ nhấp nhổm chỉ muốn về xem con rùa sao rồi. Tan học về đến nhà Đốm chạy ùa vào xem con rùa sao rồi. Nó vẫn nằm yên bất động cùng 1 vị trí như ban trưa. Mắt sưng phồng lên thật tội nghiệp. Đốm xách xô nước sang gọi chú Hải. Thằng cu Hiếu ra mở cửa. Nó khăng khăng phủ nhận đây không phải rùa nhà nó. “Rõ ràng nhà em không có con rùa nào trông kinh thế này cả”. Nghe Đốm trình bày vụ con Tũn tha con rùa, thằng Hiếu nó vẫn cãi con rùa mù này không phải cùa nhà nó. Chú Hải thì ậm ừ bảo Đốm đem vứt nó đi, chắc nó chết rồi. Đốm xách cái xô về. Vậy là nếu rùa được cứu sống thì Đốm được sở hữu con rùa này.

Hôm sau mẹ mua mấy con tôm nhỏ nhỏ về thả vào cái xô cho rùa ăn. Cả ngày rùa vẫn không ăn, rồi hôm sau nữa cũng không ăn. Một tuần sau đó thì mấy con tôm biến mất báo hiệu rùa đã thực sự qua cơn nguy kịch. Trông rùa đã khá hơn rất nhiều so với hôm đầu. Đốm mua cho nó 1 cái bình thủy tinh về, đổ 1 ít nước vào rồi xếp 1 viên gạch vào để lúc nào nó không thích nước thì có thể lên cạn ngồi. Mặc dù 1 mắt của nó sẽ vĩnh viễn mù nhưng trông nó bơi lội dưới nước thật là đẹp. Rùa rất ít cử động, toàn nằm im 1 chỗ. Sợ nó buồn Đốm mua thêm 1 con cá chọi vứt vào chơi cùng.

Thế là nhà Đốm lại có thêm thành viên mới. Mà đến giờ vẫn chưa biết nó là con trai hay con gái nữa.
wasabi
29-03-08, 14:32
Đốm quý rùa lắm, nhưng Đốm chưa nghĩ ra tên gì để đặt tên cho rùa. Đốm hỏi thằng Hiếu thì nó bảo trước kia nó gọi con rùa là Kim, vì thằng Hiếu biết mỗi con rùa duy nhất được đặt tên là thần Kim Quy trong truyện Mị Nương - Trọng Thuỷ ở sách Tập đọc lớp 2. "Ừ Kim Quy thì Kim Quy, sợ gì chứ!" - Đốm nghĩ đấy cũng là một cái tên hay. Thế là Đốm quyết định gọi đấy là chú rùa Kim.

Chú Kim lớn lên từng ngày. Trước chỉ to bằng cái lon cô ca, được Đốm cho ăn chăm sóc chú đã to như cái phích và có hoa văn trên mai rất đẹp. Mới năm ngoái bắt về, Đốm ngồi đếm thì chú Kim chỉ có 128 cái gồ trên mai, sau 18 tháng giờ đây chú đã có 256 cái gồ trông thật là đáng yêu. Mỗi lần Đốm cho ăn gõ gõ vào thành bể, là chú Kim mừng lắm, bơi ra vẫy đuôi ríu rít. Hàng ngày Đốm đi học toán giải tích về đều chạy qua ngắm chú Kim.

Đầu chú Kim mỗi khi ngỏng lên đớp đớp không khí trông thật là đáng yêu. Lúc mới nuôi chú Kim bị hỏng mất một mắt, nên lúc nào cũng ủ rũ buồn thiu, đến giờ nghe chừng nó đã quen với môi trường mới, được chơi cả với cá chọi của Đốm nên giờ chú nhanh nhẹn hoạt bát lắm, cứ lúc nào Đốm đến gần là nó lại ngỏng đầu lên chào đón cô chủ nhỏ. Mỗi khi Đốm vuốt ve chú Kim, thì cái mắt còn lại của chú lại lim dim đầu vươn ra xem chừng khoái chí lắm.

Thế là bây giờ Đốm lại có một người bạn mới, chú rùa Kim.
Mecado
29-03-08, 14:49
Chẳng nhẽ Đốm là bút chì màu hả bi? Có lẽ đâu thế ! Thằng Bi dạo này đi săn kinh nhờ ! Tiến bộ ghê !
Đốm
29-03-08, 15:54
Bi dù có lẽo đẽo theo đọc bài của tớ thì cũng không làm tớ thay đổi tình cảm đâu. Tớ vẫn quý Tũn hơn Bi:(

Buồn nhỉ :D
Vàng
29-03-08, 16:56
Hụ hị, chàng kiến trúc sư búi tó ơi! Vào liệt kê mấy tiêu chuẩn đi để em còn biết đường phấn đấu. :p
Mình, chính ra lại thích mí em hay mít ướt nhé, nghĩa là hay khóc ý. Thích cực ý. Mình thấy, hễ em nào mà hay khóc, thì nữ tính cực ý. Trêu 1 tý, khóc. Dọa 1 tý, khóc. Lơ 1 phát không thèm nói gì, cũng khóc. Nhưng mà mình táng cho 1 phát, thì phải im cơ hi hi hi. Chứ rằng thì mà là khóc to hơn, là mình lại táng tiếp đấy. Lúc đấy thì đến bố thằng Gunz cũng chả bênh được.

Nhưng mà gái ở đây, mình thấy, toàn em lỳ, lỳ lắm ý. Lỳ vô cùng lỳ luôn ý. Mình xỏ xiên, tỉnh bơ. Mình chửi thẳng vô mặt, tỉnh bơ. Mình tức, táng cho phát. Thì, ối giời ơi là giời, giãy đành đạch ra đất lu loa ăn vạ. Ghét lắm ý.

Mình cũng thích hoa. Là hoa hồng ý. Thích cực ý. Nhưng cơ mờ, nhà mình chuồng cu tít tầng 5. Có ruộng đe'o đâu mà trồng được hoa. Mà kể cả nhà mặt phố Đinh Tiên Hoàng nhìn ra hồ cũng thế nhé. Làm đe'o gì có đất mà trồng hoa. Tất nhiên, là mình trừ cái bọn, mà bố nó được Nhà nước cho ở nhờ cả cái nhà to tướng có cả cái vườn to uỳnh. Bọn đấy mình đe'o chấp. Tuyền là ở nhờ. Đến lúc bố nó hưu á, bị đuổi phát, có mà ra đường luôn. Thế nên, cái bọn gái mà thích trồng hoa ý, tuyền là cái bọn nhà quê. May lắm cũng chỉ là cái bọn, mang tiếng là ở Hà Nội, nhưng cái loại Hà Nội jì đâu á, gì mà ở cái làng, mà có cái ao gì, mà ở giữa cái ao ý, có cái đống sắt vụn làm bằng xác máy bay Mỹ ý. Nhìn kinh cực. Tởm lắm ý.

Mình cũng thích cái bọn gái á, học cái gì mà tiên triền mí báo chí. Cũng thích cực ý. Bọn ý, đi đe'o đâu cũng có cái cuốn sổ mí con dế bít ghi âm, hơi tý rút ra, dế thì ném uỵch lên mặt bàn, sổ thì rút ra ghi ghi chép chép. Nói năng, thì cái đe'o jì cũng bít. Từ chiện Vàng Anne đến Danne Lê, từ Phương Thanne đến Danne Trường. Bít hết. Gái ấy à, nhìn hoành tráng cực, trí thức cực ý.

Nhưng mà cái bọn ý, gái jì mà báo chí mí tiên triền ý, lắm mồm lắm ý. Mồm đe'o jì mà như cái máy khâu con bướm ý. Cứ xành xạch, xạnh xạch luôn mồm ý. Mình ghét, táng cho phát, im được 1 tý, rồi lại xành xạch, xành xạch. Ghét cực ý. Cái bọn ý á, mình mà giống cái chú công an jì trên báo ý. Có cái còng. Còng mẹ vào thanh chắn tàu, cho mà xành xạch xành xạch với cái tàu hỏa luôn. Cơ mà mình chã phải công an, nên đành cứ phải táng thôi. Cứ xành xạch, là táng cho phát, xành xạch, lại táng, xành xạch, lại táng, xành xạch, lại táng, xành xạch, lại táng, xành xạch, lại táng, xành xạch, lại táng, xành xạch...

Mình táng cho rụng răng vêu mõm, thì hết xành xạch, ấy nhé!
Steppe
29-03-08, 17:20
Anh Kòm hôm nay khó ở à?
Anh có thể ghét và nặng lời với em nhưng em không ghét anh, vẫn nhận ra những phẩm chất đáng quý của anh như hóm hỉnh, hài hước hay từ việc anh mắng những đứa nói hỗn với bác Trường An. Ghét thì thôi vậy. Kính anh!
Trùy
29-03-08, 17:23
Bi nó được đấy chứ, chân tình đấy, anh ủng hộ chuyện em có tình cảm với Bi, Đốm ah.
Vàng
29-03-08, 17:25
Mình cũng thik con gái, jì mà hay dỗi ý, mí lại hơi chậm hiểu tý, thik cực ý! Mới trêu tý, là dỗi. Dọa tý, là dỗi. Nhưng mình ý à, quân tử ra đi không thèm ngoảnh lại. Kệ lá rơi lun, chả thèm dỗ đâu. Bảo thằng Gunz vào mà dỗ, hi hi hi hic hic hic
GunZ
31-03-08, 08:15
dm, bạn Vàng còn cái kiểu tin tin, ji hok oài roài, anh cho vào Hilton đừng dỗi như bạn Lút anh nhé.

Doạ thế, vừa là chấn chỉnh công tác văn hoá, vừa là để lấy le với em gái Steppe. Công lao đì chã, kính già (ví dụ vụ bác TA), yêu trẻ, chuyên chính dân chủ... anh với Đào đệ anh nhường Vàng hết, nhưng mà phải làm sao để diễn đàn càng ngày phải càng nhiều gái, chứ cứ băm bổ như Đào với Vàng thế này thì chết.
ĐànBòVàoThànhPhố
31-03-08, 08:24
Giỏi Toán để biết độ nông sâu, dài ngắn, rộng hẹp của everything! :D
vovi
31-03-08, 09:36
Giỏi Toán để biết độ nông sâu, dài ngắn, rộng hẹp của everything! :D

Biết thế thôi thì làm gì. Chắc là dựa trên thông tin, dữ liệu do người khác cung cấp. Chán nhắm cơ
Steppe
31-03-08, 09:48
cứ băm bổ thế này thì chết.

Không sao. Em vào tathy với tnxm để rèn luyện cho mặt dầy lên ý mà. Hồi còn đi thực tập ông sếp bây giờ bảo cả đời ông ấy gặp 2 người hay khóc, một là nhà văn Nguyên Hồng, hai là em, và ông ấy gọi em là Nhi kô lai đờ rưng rưng. Hồi mới đi làm dự cuộc họp toàn cơ quan thấy lãnh đạo nói vỗ đôp đốp vào mặt nhau mà choáng. Thực sự em nghĩ đã quăng những từ ngữ như vậy vào mặt nhau thì rất khó làm việc, vì lời nói đọi máu. Nhưng sau một thời gian vào diễn đàn nhân sinh quan, thế giới quan thay đổi hẳn. Giờ ngồi dự họp nghe các vị ấy trát kít vào mặt nhau chỉ tủm tỉm cười thôi, vì chưa thấp tháp gì so với các hải đăng của tnxm. Mà lâu rồi cũng chả khóc lóc gì cả, bị nói gì cũng trơ ra :D Công nhận chơi mạng lợi phết.

Còn anh Kòm, cũng hiểu hiểu tính nên em không có giận. À, cái bài Nụ hồng ý mà, không tìm được trên mạng thì hôm nào rảnh nổi hứng lên, em hát rồi up lên cho GunZ nghe :4:
Vàng
31-03-08, 12:47
Giờ ngồi dự họp nghe các vị ấy chát kít vào mặt nhau chỉ tủm tỉm cười thôi, vì chưa thấp tháp gì so với các hải đăng của tnxm. Mà lâu rồi cũng chả khóc lóc gì cả, bị nói gì cũng trơ ra :D Công nhận chơi mạng lợi phết.
Chơi ở đây thì chỉ được viết sai chính tả một cách có dụng ý thôi nghen! Sơ ý thì bắt vô Hilton lun đó nha!
Steppe
31-03-08, 13:15
Hơ hơ :4: Soi kinh không khác gì bọn biên tập. Cám ơn!
Vàng
31-03-08, 17:43
Mốt bi giờ, hễ cứ bốt bài là phải có hình minh họa nó mới sinh động. Quán triệt cái hốt gơn của em Sất, mí quả táo thằng Đào, anh phải bốt lại cái bài nì:

Mình, chính ra lại thích mí em hay mít ướt nhé, nghĩa là hay khóc ý. Thích cực ý. Mình thấy, hễ em nào mà hay khóc, thì nữ tính cực ý. Trêu 1 tý, khóc. Dọa 1 tý, khóc. Lơ 1 phát không thèm nói gì, cũng khóc. Nhưng mà mình táng cho 1 phát, thì phải im cơ hi hi hi. Chứ rằng thì mà là khóc to hơn, là mình lại táng tiếp đấy. Lúc đấy thì đến bố thằng Gunz cũng chả bênh được. Khóc nì:

http://i83.photobucket.com/albums/j293/utcung85/Do%20Don%202007/khoc.jpg

Nhưng mà gái ở đây, mình thấy, toàn em lỳ, lỳ lắm ý. Lỳ vô cùng lỳ luôn ý. Mình xỏ xiên, tỉnh bơ. Mình chửi thẳng vô mặt, tỉnh bơ. Mình tức, táng cho phát. Thì, ối giời ơi là giời, giãy đành đạch ra đất lu loa ăn vạ. Ghét lắm ý.

http://www.nguoilanhdao.vn/Modules/CMS/Upload/22/2007_8_24/lth1.jpg

Mình cũng thích hoa. Là hoa hồng ý. Thích cực ý. Nhưng cơ mờ, nhà mình chuồng cu tít tầng 5. Có ruộng đe'o đâu mà trồng được hoa. Mà kể cả nhà mặt phố Đinh Tiên Hoàng nhìn ra hồ cũng thế nhé. Làm đe'o gì có đất mà trồng hoa. Tất nhiên, là mình trừ cái bọn, mà bố nó được Nhà nước cho ở nhờ cả cái nhà to tướng có cả cái vườn to uỳnh. Bọn đấy mình đe'o chấp. Tuyền là ở nhờ. Đến lúc bố nó hưu á, bị đuổi phát, có mà ra đường luôn. Thế nên, cái bọn gái mà thích trồng hoa ý, tuyền là cái bọn nhà quê. May lắm cũng chỉ là cái bọn, mang tiếng là ở Hà Nội, nhưng cái loại Hà Nội jì đâu á, gì mà ở cái làng, mà có cái ao gì, mà ở giữa cái ao ý, có cái đống sắt vụn làm bằng xác máy bay Mỹ ý. Nhìn kinh cực. Tởm lắm ý. Là cái hồ nì:

http://vietnamnet.vn/dataimages/original/images46096_B-52-roi-o-Ngoc-Ha.jpg

Mình cũng thích cái bọn gái á, học cái gì mà tiên triền mí báo chí. Cũng thích cực ý. Bọn ý, đi đe'o đâu cũng có cái cuốn sổ mí con dế bít ghi âm, hơi tý rút ra, dế thì ném uỵch lên mặt bàn, sổ thì rút ra ghi ghi chép chép. Nói năng, thì cái đe'o jì cũng bít. Từ chiện Vàng Anne đến Danne Lê, từ Phương Thanne đến Danne Trường. Bít hết. Gái ấy à, nhìn hoành tráng cực, trí thức cực ý. Đây nè:

http://i175.photobucket.com/albums/w126/coolgirl1031990/Hinh-0247.jpg

Nhưng mà cái bọn ý, gái jì mà báo chí mí tiên triền ý, lắm mồm lắm ý. Mồm đe'o jì mà như cái máy khâu con bướm ý. Cứ xành xạch, xạnh xạch luôn mồm ý. Mình ghét, táng cho phát, im được 1 tý, rồi lại xành xạch, xành xạch. Ghét cực ý. Phỏng vấn nì:

http://i16.photobucket.com/albums/b3/vozmember/Vui%20cuoi/images100911110kr0.jpg

Cái bọn ý á, mình mà giống cái chú công an jì trên báo ý. Có cái còng. Còng mẹ vào thanh chắn tàu, cho mà xành xạch xành xạch với cái tàu hỏa luôn. Cơ mà mình chã phải công an, nên đành cứ phải táng thôi. Cứ xành xạch, là táng cho phát, xành xạch, lại táng, xành xạch, lại táng, xành xạch, lại táng, xành xạch, lại táng, xành xạch, lại táng, xành xạch, lại táng, xành xạch...

Còng tay nì:

http://i22.photobucket.com/albums/b338/Bacmodung/cong-tay131005.jpg

Mình táng cho rụng răng vêu mõm, thì hết xành xạch, ấy nhé!

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2007/09/3B9FA8E2/Tat-6.jpg
wasabi
02-04-08, 21:46
Bi nó được đấy chứ, chân tình đấy, anh ủng hộ chuyện em có tình cảm với Bi, Đốm ah.Tình yêu của tôi hok liên can * đến anh :-|
Đốm
02-04-08, 21:59
Hihi, tính Bi có vẻ trẻ con nhỉ, hợp với BCM đấy:D

Cảm ơn Bi vụ gợi ý tớ đặt tên con rùa là Kim nhé. Tớ đặt cho nó chệch đi 1 chút là Vàng, Bi thấy được không?
Đốm
02-04-08, 22:12
Mình vừa viết 1 bài nhưng bộ gõ làm sao mà 1 số chữ không hiển thị được nhỉ?

Xóa tạm đi đã vậy
Đốm
02-04-08, 22:41
Hình như mọi loài chim đều thích ăn quả dâu chín.

Chẳng thế mà mỗi khi gió xuân dịu dàng thổi qua khu vườn, dâu hàng ngàn hàng vạn quả chín đỏ thì cũng là lúc chim chóc từ đâu kéo đến gọi nhau ríu rít. Nào là chim sâu, chim sẻ, rồi thỉnh thoảng lại là 1 cô cu gáy nhà ai đó bị sổng chuồng đi lếch thếch quanh gốc dâu nhặt lại những quả rụng do bọn sâu sẻ nhả xuống. Không chỉ chim mà còn vô số các loài bọ, loài ong, rồi bướm đủ các màu sắc bay lượn khắp nơi trong khu vườn.

Thế rồi khi mùa xuân đi qua, khi những quả dâu chín trên cành đã biến sạch thành thứ thức ăn ngon lành của hết loài này đến loài khác thì cũng là lúc khu vườn lại trở về với vẻ tĩnh lặng như nó vẫn hằng thế. Hầu hết các loài đều bay đi đâu mất, trừ nó.

Nó sống ở nhà Đốm cả năm rồi. Đốm cũng không biết hết mùa dâu, mùa khế thì nó ăn bằng gì nữa. Chỉ biết là cứ khoảng 6h-7h chiều ngày nào cũng thấy nó bay về cây dâu và ngủ đêm ở đó. Nó là 1 cô nàng khướu lông đen nhạt với 1 đốm trắng ở bên má. Theo lời mô tả của Đốm cho bác hàng xóm thì bác ý bảo đó là con khướu bạc má. Đốm đoán có lẽ là vì nó thích ăn quả dâu quá nên định cư hẳn luôn ở khu vườn. Rặt 1 năm trời mà nó vẫn bay đi bay về hàng ngày như thế. Thi thoảng Đốm bốc 1 vốc gạo cho vào cái đĩa đặt ở vườn. Nó sã xuống ăn như chẳng hề biết sợ người. Lâu rồi thành quen, cứ 6h chiều chưa thấy nó bay về là Đốm lại thấy bồn chồn lo lắng.

Đốm lo nó bay đi đâu không về nữa hoặc đói quá không đủ sức bay nằm bẹp ở đâu đó rồi bị mấy đứa trẻ con nghịch ngợm. Cũng đôi khi cảm thấy buồn vô hạn khi nghĩ đến cảnh nó sẽ mãi mãi không quay lại.. Thế rồi một hôm Đốm quyết định lấy cái chuồng nuôi con yểng trước kia đã bị xổng chuồng rồi đặt vào đó 1 ít gạo, mở toang cửa chuồng ra, treo lên cành dâu. Con khướu như mọi lần nhảy vào ăn gạo rồi ngồi vắt vẻo trên cái cành khô đặt chắn ngang trong chuồng. Nó có vẻ thích thú với cái tổ mới. Đốm nhẹ nhàng ra đậy chuồng vào.

Sáng hôm sau cả nhà Đốm bị đánh thức bởi giọng hót hay mê hồn của con khướu. Hóa ra bị nhốt vào chuồng cô nàng mới chịu hót. Tiếng hót trầm bổng và thánh thót vào mỗi sáng của nó đem lại 1 cảm giác thật sảng khoái. Từ giờ Đốm phải kiêm nhiệm thêm nhiệm vụ mới là đi mua cám chim và hàng ngày phải dọn vệ sinh tổ chim.

Đốm nghĩ mãi cuối cùng cũng nghĩ ra 1 cái tên. Hót hay như vậy thì cái tên Ả Đào có vẻ hợp lý. Cả nhà ai cũng yêu chiều Ả Đào. Bà nội và mẹ mỗi lần ăn quả gì đều để dành cho nó. Còn Đốm thì hay bế con mèo Bi lên trước cửa chuồng trêu nó. Mỗi lần như vậy Ả Đào lại xù lông kêu quạc quạc đâm đầu bay xáo xác loạn cả lên. Nó sợ mèo mà. Con Bi thì có vẻ hớn hở khoái trá lắm.

Ả Đào là 1 con chim thông minh đặc biệt. Nó dường như hiểu được cả tâm trạng của người và hiểu tình cảm mà mọi người dành cho mình. Biết được yêu chiều, càng ngày Ẩ Đào càng tỏ ra đỏng đảnh, kiêu kỳ. Quả dâu chín vẫn là loại quả nó thích ăn nhất, vậy nên Đốm hay hái những quả chín nhất để dành cho nó. Như trước đây cứ để dâu vào cửa chuồng là nó chộp lấy ăn luôn ngon lành. Còn bây giờ thì cô nàng lại kiêu kỳ cắp lấy từng quả lau lau chùi chùi vào lông rồi mới ỏn ẻn rỉa từng miếng nhỏ. Cám chim trước đây nó ăn sạch sẽ từ tốn còn bây giờ thì ăn 1 hạt làm rơi vãi đến 5 hạt.

Tuy đáng ghét như vậy nhưng mỗi khi Ả Đào hót thì mọi bực dọc trong người lại dường như tan biến hết...

@Bi: Tớ hiểu nguyên nhân tại sao 1 số chữ không hiển thị rồi. Tớ phải dùng từ khác đồng nghĩa với từ đấy, thay lại mọi từ đấy bằng từ "chuồng":D
Đốm
04-04-08, 01:35
Buồn quá! Có cảm giác như tất cả sụp đổ.

Đã lâu lắm rồi mới lại ngồi buồn và đi lang thang bên hồ Giảng Võ. Cảnh vẫn thế mà sao buồn đến vậy. Đứng giữa hồ nước và trời đất bao la mà vẫn thấy ngột ngạt, bí bách.

Trời Hà Nội hôm nay cũng buồn. Mưa lâm thâm cả ngày. Ngồi ngắm cá chép, cá vàng bơi tung tăng 1 hồi tuy cũng đỡ buồn đi chút ít nhưng vẫn buồn lắm.

Trời tuy mưa mà xung quanh các bà các ông vẫn đi tập thể dục. Các "đôi bạn" vẫn chăm chỉ ngồi ôn bài kín cáci ghế đá. Góc kia có 1 anh chàng có vẻ là sinh viên vừa đội mũ bảo hiểm vừa chạy quanh gốc cây. Hành động thật kỳ quặc:(. Hai đứa bé bán vé số đang thò tay xuống hồ hớt hớt mấy con cá vàng. Anh chàng đội mũ bảo hiểm kia chạy ra xin 2 đứa bé mấy con cá chúng nó vừa hớt được nhưng hình như không được cho. Có 1 cô bé dắt 2 chú cún con "đi dạo". 2 chú cún sau 1 hồi "đi dạo" để lại trên bãi cỏ một số thứ mà không biết sau đó có ai dọn không nữa. Chuyện này Đốm vẫn cứ thắc mắc tại sao thấy bảo bên Tây cún khi ra đường không như làm vậy. Không hiểu đó là do họ huấn luyện hay họ có thuốc gì cho bọn nó uống trước khi ra đường nhỉ?

Đứng một lúc thì có 1 bác to béo tự nhiên dừng xe máy lại rồi chạy ra hồ. Thấy bác ý bảo "Hồ này nhiều cá đẹp nhỉ", tưởng bác ý ra hồ ngắm cá hóa ra bác ý chạy xuống phía bậc thang đi xuống hồ rồi đứng quay mặt về phái xa xa một lúc.

Sau khi bác to béo lên xe phóng đi thì nước chỗ bác ý đứng ban nãy còn sủi bọt một hồi lâu nữa.
Gaup
04-04-08, 01:54
http://i238.photobucket.com/albums/ff57/kaufenkaufen/images942875_10.jpg

Buồn quá vừa nghe tin thằng em em là thằng hồi trước trót đi bên trái áp giải CỤ sáng nay vừa phải chạy vào sứ quán Mỹ xin tị nạn.
Trùy
04-04-08, 02:36
Bá em có bảo bọn em giữ cái hình này từ trước, bá bảo sau một năm này bá cho anh này vãi tè cho coi hehe.
@Bi đơ, anh chú là Truỳ, not Trùi, nhé, mà chú nghe bài nhạc buồn cười léo tả, nghe như hâm.
Đốm
05-04-08, 21:01
Chuyện linh tinh quá đi mất
Lại lấy tên Đốm nữa chứ

Thì có làm sao?

Ký tên

-Bi. ( phát ngôn viên kiêm bodyguard)

on behalf of

-Đốm.
Đốm
05-04-08, 22:29
Bi nó được đấy chứ, chân tình đấy, anh ủng hộ chuyện em có tình cảm với Bi, Đốm ah.

Hok nhận Bi làm con rể

Ký tên
- Đốm

on behalf of

-mẹ Đốm
changvam
06-04-08, 21:21
Đốm là người hiếm hoi đấy, anh chưa thấy cô nào bạn anh tầm như em mà vẫn dễ thương và trong trẻo đến thế, trong veo véo.
Nắng sớm
07-04-08, 00:39
Buồn quá! Có cảm giác như tất cả sụp đổ.

Đã lâu lắm rồi mới lại ngồi buồn và đi lang thang bên hồ Giảng Võ. Cảnh vẫn thế mà sao buồn đến vậy. Đứng giữa hồ nước và trời đất bao la mà vẫn thấy ngột ngạt, bí bách.

Trời Hà Nội hôm nay cũng buồn. Mưa lâm thâm cả ngày. Ngồi ngắm cá chép, cá vàng bơi tung tăng 1 hồi tuy cũng đỡ buồn đi chút ít nhưng vẫn buồn lắm.

Trời tuy mưa mà xung quanh các bà các ông vẫn đi tập thể dục. Các "đôi bạn" vẫn chăm chỉ ngồi ôn bài kín cáci ghế đá. Góc kia có 1 anh chàng có vẻ là sinh viên vừa đội mũ bảo hiểm vừa chạy quanh gốc cây. Hành động thật kỳ quặc:(. Hai đứa bé bán vé số đang thò tay xuống hồ hớt hớt mấy con cá vàng. Anh chàng đội mũ bảo hiểm kia chạy ra xin 2 đứa bé mấy con cá chúng nó vừa hớt được nhưng hình như không được cho. Có 1 cô bé dắt 2 chú cún con "đi dạo". 2 chú cún sau 1 hồi "đi dạo" để lại trên bãi cỏ một số thứ mà không biết sau đó có ai dọn không nữa. Chuyện này Đốm vẫn cứ thắc mắc tại sao thấy bảo bên Tây cún khi ra đường không như làm vậy. Không hiểu đó là do họ huấn luyện hay họ có thuốc gì cho bọn nó uống trước khi ra đường nhỉ?

Đứng một lúc thì có 1 bác to béo tự nhiên dừng xe máy lại rồi chạy ra hồ. Thấy bác ý bảo "Hồ này nhiều cá đẹp nhỉ", tưởng bác ý ra hồ ngắm cá hóa ra bác ý chạy xuống phía bậc thang đi xuống hồ rồi đứng quay mặt về phái xa xa một lúc.

Sau khi bác to béo lên xe phóng đi thì nước chỗ bác ý đứng ban nãy còn sủi bọt một hồi lâu nữa.


Đốm chưa đi tây nên Đốm chưa biết đó thôi. Chó mèo trâu ngựa bò dê kìu các thể loại bên này nó ỉa lung tung ngoài đường ra đấy. Đi chơi nướng thịt ngoài trời ngồi bãi cỏ phải nhìn cho kĩ không thì dính kít ngay. Đi đường cũng cẩn thận, lỡ có chỗ nào có cỏ không để ý phát là giầy dép cũng ăn kít ngay, mà dép giầy đã ăn thì không biết rửa ở đâu chỉ có nước vứt dép bỏ 1 chiếc giày, khổ lắm.

Chưa hết, ngựa thì chạy lông rông ngoài đường, ngứa cái đoạn gần đuôi nó đứng giơ 1 chân lên như tró đực nó ị là kít cứ cả cục rất là to cân lên phải cả chục kí lô. Khủng khiếp lắm.

Theo hồ sơ mà tớ được biết í, thì riêng Berlin thôi một ngày đã phải dọn 5 tấn kít tró hay các loại con khác ngoài đường rồi. Cả nước Đức hay tổng cả bọn tây nữa thì không rõ một ngày nó dọn bao nhiêu tấn nữa đây.

Ôi, nghĩ mà thấy nhiều quá làm tớ xì chét quá đi!

Chiện tớ kể ở trên là hoàn toàn có thật, thế cho nên bên này nó có luật là đứa nào nuôi chó mèo để thẩm du mà lôi nó ra đường nó ị bậy mà đứa đó không nhanh tay cúi xuống bốc và nhét vào túi quần để không làm ô nhiễm môi trường thì nếu cảnh sát mà bắt được là phạt. Thằng nào đái bậy phạt 15 đến 40€, nếu không có tiền thì lấy băng keo dán chim lại một tuần.

Luật nghiêm lắm, nên môi trường có vẻ dễ thở.
Đốm
07-04-08, 21:58
Trời hôm nay nồm khó chịu quá. Tết thích thì thích thật đấy nhưng cứ ra Tết trời lại nồm. Nhà ẩm ướt cả ngày. Đốm đã dùng bao biện pháp từ lau chùi đến bật quạt mà nước vẫn ẩm ướt khắp nhà. Con Tũn thì cứ chạy đi chạy lại từ vườn vào nhà làm lấm hết cả nhà.

Hình như trời nồm cũng làm bà nội rất khó chịu thì phải. Mặt bà cứ quàu quạu suốt, không cười nói gì cả. Đốm biết thế nên làm gì cũng nhìn trước ngó sau cẩn trọng hơn mọi ngày, nếu không cẩn thận 1 cái chắc là bị ăn mắng ngay. Tuy nhiên, buổi tối Đốm rán cá xong để ở đĩa quên không đậy thế là bị mèo Bi ăn vụng 1 khúc:(. Rốt cục cuối cùng cũng đã bị ăn mắng té tát.

Nhưng dù gì Đốm vẫn còn 1 niềm vui nho nhỏ tự an ủi mình đó là ngày mai là ngày bánh trôi bánh chay, Đốm lại được ngồi nhào bột cả nặn bánh:D

@ Wolfensohn: Thanks vì đã giải thích cho Đốm. Thế mà từ trước đến nay Đốm cứ tưởng bọn nó được huấn luyện
Đốm
13-04-08, 23:10
Trời hôm nay mưa rả rích cả ngày. Dư âm còn sót lại của mùa xuân dường như vẫn luẩn quẩn đâu đây, những đợt nắng đầu tiên của mùa hạ hình như vừa mới thoáng qua. Cái thời tiết chuyển giao mùa này thật là khó chịu. Trời vừa nóng vừa lành lạnh.

Chẳng phải chỉ có mình Đốm là không thích cái thời tiết này đâu. Con Tũn cũng thế. Từ sáng đến giờ nó ăn rất ít cơm, chỉ nằm ườn 1 chỗ. Khổ cho con Bi không biết hôm nay con Tũn mệt nên ban chiều lượn qua nghịch nghịch cái đuôi con Tũn, bị con Tũn quay ra cắn cho 1 cái rõ đau.

Sáng nay khi Đốm thức dậy, những chùm nhót đầu tiên đã bắt đầu chuyển sang mầu chin đỏ. Cây nhót này năm ngoái bà nội mua ngoài chợ về trồng. Kỳ thực Đốm không thích trồng cây nhót lắm bởi quả nó rất chua nhưng vì trống nhót tốn ít diện tích mà trông cũng đẹp mắt nên dần dà Đốm thấy cũng thích. Đợt quả đầu tiên bà nội bảo phải hái vào ăn hết, không được cho ai thì cây mới ra quả tiếp. Đốm nhăn mặt vì Đốm vốn không thích ăn mấy thứ quả chua quá như thế. Chắc cho vào rau muống luộc thay sấu có khi cũng được.

Hôm nay bà và bố mẹ về quê giỗ cụ. Lúc chiều ra mang theo bao nhiêu là ốc. Ốc mùa này rõ béo. Đốm liên tưởng tới món canh ốc béo ngậy vàng hươm màu nghệ cùng với chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ rán vàng pha trộn mùi hành, tía tô, dấm bỗng bốc lên ngào ngạt trong bữa ăn ngày mai.
Vàng
13-04-08, 23:14
Còn con Vàng thế nào ấy Đốm ơi? Ấy vẫn kê nó ở chân giường đấy à?
Đốm
13-04-08, 23:23
Con Vàng vẫn bị mù 1 mắt ấy ạ. Sáng nay tớ ngủ dậy thấy con cá nuôi cùng con Vàng trong bể kính cũng bị sưng 1 mắt. Không hiểu nó bị sao nữa, chắc bị muỗi đốt:(

Tớ có kê nó ở chân giường hồi nào đâu.
Nắng sớm
13-04-08, 23:23
Trời hôm nay mưa rả rích cả ngày. Dư âm còn sót lại của mùa xuân dường như vẫn luẩn quẩn đâu đây, những đợt nắng đầu tiên của mùa hạ hình như vừa mới thoáng qua. Cái thời tiết chuyển giao mùa này thật là khó chịu. Trời vừa nóng vừa lành lạnh.

Chẳng phải chỉ có mình Đốm là không thích cái thời tiết này đâu. Con Tũn cũng thế. Từ sáng đến giờ nó ăn rất ít cơm, chỉ nằm ườn 1 chỗ. Khổ cho con Bi không biết hôm nay con Tũn mệt nên ban chiều lượn qua nghịch nghịch cái đuôi con Tũn, bị con Tũn quay ra cắn cho 1 cái rõ đau.

Sáng nay khi Đốm thức dậy, những chùm nhót đầu tiên đã bắt đầu chuyển sang mầu chin đỏ. Cây nhót này năm ngoái bà nội mua ngoài chợ về trồng. Kỳ thực Đốm không thích trồng cây nhót lắm bởi quả nó rất chua nhưng vì trống nhót tốn ít diện tích mà trông cũng đẹp mắt nên dần dà Đốm thấy cũng thích. Đợt quả đầu tiên bà nội bảo phải hái vào ăn hết, không được cho ai thì cây mới ra quả tiếp. Đốm nhăn mặt vì Đốm vốn không thích ăn mấy thứ quả chua quá như thế. Chắc cho vào rau muống luộc thay sấu có khi cũng được.

Hôm nay bà và bố mẹ về quê giỗ cụ. Lúc chiều ra mang theo bao nhiêu là ốc. Ốc mùa này rõ béo. Đốm liên tưởng tới món canh ốc béo ngậy vàng hươm màu nghệ cùng với chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ rán vàng pha trộn mùi hành, tía tô, dấm bỗng bốc lên ngào ngạt trong bữa ăn ngày mai.


Nhà anh cũng có trồng nhót, nhưng mà nhót này vừa to vừa mọng lại còn ngọt nữa. Mấy cây cơ, nhưng giờ anh chả biết nó ra sao, to hay bé, màu mỡ hay cằn cỗi. Được cái là quả nào quả nấy to mọng và đỏ ửng lên như má những cô gái da trắng mỏng đến độ dậy thì hoặc đến ngày khó ở vậy.


Món ốc mà Đốm em tưởng tượng ra không phải là canh ốc, nó là một dạng ốc xào hay rim với chuối xanh và thịt ba chỉ cộng với đậu phụ rán vàng xốp cho vào. Gia vị của nó chủ yếu là tía tô, mắm tôm và chút mẻ. Hành anh không biết là có cho vào không vì lâu quá rồi anh không ăn món này. Mùi sực lên của mắm tôm cộng mẻ trong cái vị của ốc trộn lẫn mùi tía tô ôi thôi thì tuyệt vời. Chuối xanh cho vào lúc ăn vị rất bùi còn vỏ chuối cứ thế tách ra hoặc bóc ra cho vào nấu lúc ăn nó vừa mềm vừa xơ lại ngấm vị nữa ôi tôi chết mất. Thịt ba chỉ ngấm gia vị vừa ngậy vừa béo lại thơm bốc khóc nghi ngút thì đê mê... Đậu phụ rán vàng xốp cho vào ngấm vị ốc và gia vị nữa lúc cắn một cái nước sốt trong đậu trào ra vừa mềm vừa đậm pha tí vị chua của mẻ béo thơm của đậu nữa thì lần này là anh đi hẳn.

Ôi, anh đi chết đây..
Vàng
13-04-08, 23:32
Con Vàng vẫn bị mù 1 mắt ấy ạ. Sáng nay tớ ngủ dậy thấy con cá nuôi cùng con Vàng trong bể kính cũng bị sưng 1 mắt. Không hiểu nó bị sao nữa, chắc bị muỗi đốt:(

Tớ có kê nó ở chân giường hồi nào đâu.
Khổ thân Vàng, nó bị con Tũn cắn hay sao mà chột mắt thế ấy Đốm?
Nắng sớm
13-04-08, 23:36
Không đâu, chắc là nó bị muỗi đực nó đốt đấy Vàng ạ.
ĐànBòVàoThànhPhố
14-04-08, 12:10
Hôm nay quả là một ngày rảnh rỗi. Đốm ngồi suy nghĩ lan man về bọn con trai. Con trai thích con gái vì lẽ gì nhỉ?


Wasabi Đốm yêu!
Tính từ lúc em pốt cái topic này đến giờ anh nghĩ mãi nghĩ mãi nghĩ mãi cũng chẳng ra là Đờn ông thick đờn bà ở cái gì?. Anh nghĩ, nếu em trả lời được câu hỏi này của anh: Đờn bà thick đờn ông ở những cái gì? thì anh chắc sẽ có manh mối để tìm ra được câu trả lời cho mình.
Mén...!
Đốm
15-04-08, 16:04
Ấy yêu quý của tớ,

Tớ biết giờ này ấy đang nhớ Hà Nội đến miên man quay quắt. Nói thật là tớ cũng có 1 vài khoảnh khắc yêu Hà Nội ghê gớm như vậy đấy. Chẳng hạn như tối hôm thứ 6 tuần nọ đi dạo trên các con phố Phan Đình Phùng hay Hoàng Diệu, từng đợt gió mát lạnh thổi luồn lách qua kẽ tóc, tớ ngửa mặt lên trời nhắm mắt và hít thở thật sâu Hà Nội về đêm. Hoặc như khi tớ cùng mẹ đi phủ Tây Hồ, khăn quàng bay trong gió cuối thu, có mấy đứa con trai dáng dấp nông dân đứng đằng xa thẫn thờ làm thơ trông đến tội:D. Tớ biết là nếu một lúc nào đó đi xa Hà Nội có khi tớ cũng sẽ thần thánh hóa mấy cái khoảnh khắc đấy lên thành cái gì đó thiêng liêng lắm để rồi lại từng đêm khóc thầm ướt gối giống như ấy vậy. Tuy nhiên tớ cũng lại có vô số những thời điểm thấy ghét Hà Nội kinh khủng. Ví dụ như cái hồi tớ phải đến bệnh viện khám chụp ý. Tớ phải thử máu rồi thử một số thứ nữa. Có cảm giác như các bà, các cô,các chị làm ở bệnh viện tất cả đều là bà cô chưa chồng cả. Tớ bị quát mắng sợ đến rúm cả người lại, đứng yên 1 chỗ giữa sân bệnh viện trời nắng chang chang mà ngơ ngác không biết mình phải làm gì nữa. Tớ chưa bao giờ thấy mình đáng thương và thấy ghét Hà Nội đến thế. Hoặc như lúc này đây cứ ngồi nghĩ đến cái nắng gay gắt của mùa hè sắp đến mà thấy ngán ngẩm vô cùng. Mà còn vô vàn thứ khác ức chế lắm, khi về ấy sẽ thấy ghét Hà Nội ngay ấy mà. Tớ viết thế này chỉ để khuyên ấy là Hà Nội đáng ghét lắm đừng có nhớ, nếu có nhớ chăng thì chỉ nên nhớ cái cô gái mà cùng mẹ đi phủ Tây Hồ khăn quàng bay trong gió cuối thu thôi ấy nhé.

Tạm biệt ấy,

- Tớ Đốm

PS: Nhớ viết thư cho tớ nhé, tớ đợi mãi mà không thấy thư ấy:(
Una
17-04-08, 03:14
- Ơ, sao cái YM của em tự nhiên lại nhẩy ra bản tiếng Việt thế này, em có chọn đâu??!!
- Giời ạ, cô về nước rồi thì nó nhận ra IP VN chứ sao nữa!!
- À, thế à, sao em lại không biết nhở? :D

....

- Ơ, sao hộp ô mai to tướng chưa ăn tí nào đã biến đâu mất rồi. Hu hu ai lấy của tôi rồi, trả đây!
- Hôm qua cô vác sang nhà hàng xóm ăn rồi bảo bỏ lại đấy cho con bé H. rồi còn gì hả cô?
- Ừ nhỉ, con quên mất hì hì.

.....

- V.H. đám cưới rồi à, sao chả ai báo cho tôi biết cả!
- Thì bà ở bên đấy ai mà báo được. Lớp mình cưới gần hết rồi, còn có... bà với tôi thôi.
- Ôi nhanh thế cơ à?
- Chúng nó con bồng con bế được mấy năm rồi còn nhanh cái gì. Thế kỷ niệm 1000 năm Thăng Long đã quyết được chưa?
Ngồi thừ mặt ra nghĩ ngợi.
- Sao lâu thế? Không quyết được à?
- Quyết thì quyết được, nhưng vấn đề là không có cái gì mà quyết í chứ.
- Thì còn 3 năm để mà tìm ra cái gì đấy mà quyết còn gì!
- Có 3 năm thôi à, nhanh quá, năm nay thì chắc không xu mẻ nào rồi. Tức là còn có 2 năm. Thôi, tôi không cược đâu, thua là cái chắc.
- Hic hic, bó tay.

.....

- Mẹ ơi, sao con chả thấy hoàng tử nào xuất hiện đằng chân trời là thế nào :(
- Số cô đứng hàng Nhâm, lấy chồng muộn mới tốt.
- Tốt gì, bạn bè lấy hết cả rồi (thở dài, liếc sang phía mẹ dò hỏi) Thế mẹ... có sốt ruột không ạ? :D
- Sốt thì làm được gì. Thôi cứ học xong, về nước rồi tính. Không đi đâu mà vội.
- Mẹ ơi thế chồng con sau này thế nào hả mẹ?
- Thế nào sau này cô khắc rõ!
- Đi mẹ ơiiiiiiiiiiiiiiiiiii! Bật mí tẹo thôi mẹ!!!!!!!!!!!!
- À thì hai vợ chồng tài ngang nhau, hay cãi nhau, không nghèo cũng chẳng giàu.
- Hic hic nghe bi thảm quá, thôi con không tin!

......

- Sao hôm nay mày nấu cơm muộn thế?
- Muộn đâu mà muộn, còn sáng thế kia cơ mà.
- Mày quên đổi giờ sang hè rồi à, trông thế thôi nhưng gần 9h30 rồi đấy.
Nhìn đồng hồ.
- Ôi giời 9 rưỡi thật rồi, hu hu, thảo nào mà đói. Ơ mà sang hè rồi sao lạnh thế nhỉ?

Hắt xì! Chắc bố mẹ nhắc mình rồi! :D
Prototay
17-04-08, 03:21
Giời ạ, mới 26 đây mà giờ lên 27 rồi. Thời gian trôi đi, Gunz có khi nào quay lại ko Na nhỉ?
Gaup
17-04-08, 05:04
Sao các bạn gái của con đều đã kịp li dị hết cả rồi mà con giờ này còn chưa chịu lấy chồng có khổ thân mẹ không cơ hả Na?
Nắng sớm
17-04-08, 07:04
Ngày hôm nay là một ngày buồn cười, đã lâu lắm rồi mình không còn cảm giác ngồi học trong lớp. Đêm qua thức tới 4h sáng, sáng nay dậy lúc 7h30 để đi học, ngồi từ 8h30 đến thẳng 17h30. Mệt quá thế là ngủ gật mất mấy phút, mấy lão già nghịch tinh lôi di động ra chụp ảnh mình ngủ gật rồi bêu rếu mình với cả Institute. Lúc sau Giáo Sư ra hỏi là cậu vừa đánh một giấc nồng trong giờ à. Mình bảo ơ sao ngài biết. Ổng kêu, có ảnh kia kìa....Thật là củ chuối quá đi.

Bó tay.

Mai ta lại tiếp tục buổi học dã man này.
Sông
17-04-08, 14:02
Muốn có người rủ đi ăn sáng vào một ngày đẹp trời. ATML ơi, anh ở đâu?
Trùy
17-04-08, 21:47
VINASAT

Cuối cùng thì chúng ta cũng đã có vệ tinh, 40 năm sau khi nhân loại phóng thành công quả vệ tinh đầu tiên. VINASAT-1 (ngụ ý là sẽ có VINASAT-2, 3, …) sẽ được phóng về từ bãi phóng French Guiana vào ngày 19.04.2008, nếu nó không bị hoãn như nhiều lần trước đó.

Chúng ta tự hào là đã có vệ tinh, vệ tinh xịn, mua của Hãng Lockheed Martin lận. Quả vệ tinh trị giá 300 triệu US$ và mười mấy năm tiến hành dự án.

Báo chí tung hô “VINASAT-1 mở ra kỷ nguyên mới cho viễn thông Việt Nam”, “viễn thông lột xác”, rồi nào là mạng viễn thông từ này ổn định không sợ đứt cáp, vân vân và vân vân. Quá nhiều mỹ từ mà đến nhà sản xuất Lockheed Martin cũng chưa bao giờ dám nghĩ tới.

VINASAT-1 là vệ tinh cỡ nhỏ, có 20 bộ phát đáp, mỗi bộ cho dung lượng 34 Mbps, như vậy VINASAT-1 tạo được ra dung lượng 680 Mbps mỗi chiều up/down.

Cách đây mươi năm, 680 Mbps là một dung lượng kết nối khổng lồ, có lẽ đủ cho cả Châu Á dùng cũng không hết. Nhưng với cuộc cách mạng Internet Băng rộng, giờ đây 680 Mbps may lắm thì cũng chỉ đủ phục vụ cho một quận ở HN hoặc SG.

Nếu ai đó đưa cho tôi 300 triệu US$ để phủ sóng vệ tinh toàn Việt Nam, có nên phóng vệ tinh chăng? Tôi sẽ trả lời ngay là dứt khoát không!

Để có 680 Mbps mỗi chiều phù khắp Việt Nam, tôi sẽ thuê ngay vệ tinh của Thaicom do cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin sáng lập. Giá bán không mặc cả là 1,000 US$/Mbps/một chiều/tháng, tôi sẽ trả 680 Mbps x 2 chiều x 1,000 US$ = 1,360,000 US$ mỗi tháng. Còn 300 triệu US$, số tiền to quá, sao không gửi tiết kiệm 12%/năm nhỉ? Mỗi tháng cũng được 3,6 triệu US$, thuê vệ tinh rồi cũng còn dư những hơn 2 triệu US$ lận, biết tiêu gì đây?

Vậy VINASAT-1 có khả năng kinh doanh hiệu quả không?
Câu trả lời cũng chắc chắn là không, trừ khi cả Châu Á bị động đất liên hoàn, cáp biển đứt sạch. Nhưng khi đó, liệu chúng ta còn sống sót để mà dùng Internet không nhỉ?

Chúng ta giả thiết:

*
Toàn bộ chi phí phóng VINASAT-1 là 300 triệu US$, không phát sinh gì thêm, kể ra cũng hơi lạ.
*
Toàn bộ số tiền trên được vay với lãi xuất cực kỳ ưu đãi là 5%/tháng.
*
Chi phí vận hành hàng năm tương đương 3% vốn đầu tư, như chuẩn quốc tế.

Thì, nếu VINASAT-1 bay được 20 năm như những lời tiên đoán siêu tưởng thì giá thành băng thông của VINASAT-1 là khoảng 1,900 US$/Mbps/một chiều/tháng. Còn nếu như nó chỉ bay nổi 12 năm như các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng thì giá thành sẽ là 2,500 US$/Mbps/một chiều/tháng.

Liệu ai sẽ mua băng thông của VINASAT-1 với mức giá cao gấp nhiều lần Shin Satellite. FPT thì chắc chắn không rồi! Còn VTV, VOV, Viettel? Họ có chịu ăn cơm nhà với giá đắt không? Khó thay, trừ phi Nhà nước lại yêu cầu cán bộ của mình phải bay bằng Vietnam Airlines như đã từng xảy ra vào thế kỷ trước.

Vậy là Việt Nam đã có cái đèn ông sao đắt giá, đáng ghi ngay vào cuốn kỷ lục Guiness - ba trăm triệu đô la Mỹ. Còn Bạn? Bạn có phóng không?

(Tâm sự Đình Anh)
GunZ
18-04-08, 00:28
Tớ rất là yêu các ấy đấy. Mấy hôm nay tớ mệt mỏi quá cơ, lại nhớ Hà Nội quay quắt ý, mà nhớ nhất là khăn quàng bay cuối mùa thu mẹ đưa em đi qua Phủ Tây Hồ...

À, còn Na hắt xì là tại anh nhắc đấy, chắc dạo này em hắt xì nhiều lắm, thương em, nhưng mà anh không nhớ Na thì anh không chịu được, thôi em cứ chịu khó hắt xì một tẹo vậy.

Đôi khi, mình tủi thân ghê gớm, vì cả tháng chả được hắt xì cái nào, lại toàn nghe "Độc huyền cầm" nữa chứ.
Trùy
18-04-08, 20:28
Tháng 10 năm 2006, Tập đoàn FPT công bố đã chọn được nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn đầu tư Texas Pacific Group (TPG) và Quỹ đầu tư Intel Capital. Hai định chế này bắt đầu quan tâm đến FPT vào tháng 7 năm 2006 khi FPT quyết định nhanh chóng niêm yết cổ phần trên thị trường chứng khoán TP HCM trước ngày 31 tháng 12 năm 2006.

TPG và Intel vô cùng chuyên nghiệp. Họ đã quá quen với những trò chơi như thế này. Lập tức, họ bỏ ra 1 triệu USD để thuê một toán các chuyên gia của Ngân hàng Rothschild Hong Kong bay sang Hà Nội để đánh giá một cách toàn diện về FPT. Công nhận họ làm hay thật, trong vòng 3 tuần, họ củ soát toàn bộ FPT, họ biết đến từng chi tiết, hiểu mọi ngọn ngành. Họ hiểu về FPT thậm chí còn nhiều hơn phần lớn người FPT đã làm việc lâu năm.

Khi đã nắm chắc FPT, họ bắt đầu đàm phán giá. Họ có quá nhiều kinh nghiệm và thủ thuật mua bán. Họ bỏ đi rồi họ quay lại, họ làm cho đại diện đàm phán bị ức chế, thiếu chút nữa là ném ly nước vào nhau và cuối cùng, họ đã thuyết phục được FPT ở một mức giá mà ngay bản thân người FPT cũng muốn được mua.
Ngay cách mua cổ phần của họ cũng rất khôn ngoan, ứng với một vụ đầu tư, họ lập ra một công ty độc lập sở hữu duy nhất cổ phần mà họ đầu tư. Bất kỳ lúc nào, họ cũng có quyền bán cái công ty sở hữu cổ phần đầu tư đó đi thay vì bán chính cổ phần đầu tư. Và vì vậy, cho dù họ có cam kết không bán cổ phần mua được 10 năm thì cam kết đó cũng không có mấy giá trị pháp lý vì họ bán công ty của họ chứ đâu có bán cổ phần mà họ đầu tư.

Ngày 24 tháng 10 năm 2006, TPG & Intel Capital đã rút mộc ra đóng dấu “chất lượng” lên món hàng FPT và nhận 10% cổ phần mà không cần chờ kết quả kiểm toán năm 2006. 7 tuần sau, FPT niêm yết thành công và trị giá cổ phần mà hai nhà đầu tư sở hữu có lúc đã tăng gấp 6 lần số vốn họ bỏ ra và họ bán, bán để thu hồi phần lợi nhuận béo bở.

Một thương vụ như FPT ở Việt Nam hay ICBC ở Trung Quốc, các quỹ đầu tư thu lợi được từ hàng trăm triệu tới hàng tỷ đô la Mỹ.

“Bóc lột” trong thế giới phẳng là như vậy đó. Không cần xây nhà máy mà cũng chả cần lập đồn điền. Các ngài “thực dân” mặc comple, cà vạt, giầy bóng loáng giờ đây chỉ cần làm vài việc như: “củ soát”, định giá, mua cổ phần, đóng dấu chất lượng và bán. Nghe cứ như một dây truyền chế biến thịt bò Mỹ.


(Tâm sự Đình Anh còn nưă, hu hu...dièofpt)

bons dcm bọn tb mất dậy? hay là chửi mình ngu? hay dcm tại nghèo...
Gaup
18-04-08, 22:05
Ở đây Đình Anh chưa thấy nói đến ảnh hưởng của việc có nhà đầu tư ngoại quan tâm mua FPT đã giúp đẩy giá của FPT lên sau IPO lên bao nhiêu. Nếu không có nhà đầu tư ngoại nào quan tâm thì trong một thị trường cạnh tranh và tương đối lành mạnh giá của FPT cũng khó lên quá cao như Đình Anh đã nói. Nhà đầu tư ngoại hay không Đình Anh bây giờ cũng là không dưới 20 triệu đô rồi, đừng tâm sự nữa được không cưng? Và nhớ cho tiền người nghèo không đến lúc trời đất nổi trận can qua một cái quần đùi sợ cũng không còn giữ được chứ đừng nói đến mấy mươi triệu mẽo.
Trùy
18-04-08, 22:11
Ở đây Đình Anh chưa thấy nói đến ảnh hưởng của việc có nhà đầu tư ngoại quan tâm mua FPT đã giúp đẩy giá của FPT lên sau IPO lên bao nhiêu. Nếu không có nhà đầu tư ngoại nào quan tâm thì trong một thị trường cạnh tranh và tương đối lành mạnh giá của FPT cũng khó lên quá cao như Đình Anh đã nói. Nhà đầu tư ngoại hay không Đình Anh bây giờ cũng là không dưới 20 triệu đô rồi, đừng tâm sự nữa được không cưng? Và nhớ cho tiền người nghèo không đến lúc trời đất nổi trận can qua một cái quần đùi sợ cũng không còn giữ được chứ đừng nói đến mấy mươi triệu mẽo.

Tớ chỉ buồn lòng tham thế c ac nào mà nó lại vô đáy. Trước ôm 50 triệu $ thấy vãi kit được rồi, sau đó Tu ban vào ôm 500 triệu gấp 10 lần mình mà chả mất đ éo thấy đau đớn vô cùng, như vừa bị ăn cướp vậy. Khi nào thì mới thoả mãn ? Đi tu ?
TSB thằng NÂU ra anh bảo ?
wasabi
23-04-08, 11:21
Awesome

The first time my dad took my sister and me camping I was about 8 or 9. I remember we parked the car, I jumped out and immediately stepped on a nail. We had to go to the hospital and then we went home because I had to get a tetanus shot or some kind of shot. It’s all kind of hazy.

The second time my dad took my sister and me camping was a month later, in the middle of July. We parked the car, and my sister jumped out and immediately tried to lift up some sort of boulder that was on a hill. I don’t really know why she did this. Anyway she ended up breaking her finger. We had to go to the hospital, and then we had to go home because she wanted to be with mom in her hour of need.

At the end of summer, my dad, out of complete desperation to go camping with the kids, took us out again. I remember he seemed a bit fidgety the whole way there, and I remember he wouldn’t let us out of the car until he had scouted around a little bit.

When I got out of the car my dad was busy taking the bungee cords off the roof. We had about a billion things up on the car which my dad had secured with an unnecessary amount of bungee cords. Anyway for some reason I unhooked one of the bungee cords on my side of the car. It whizzed over the car roof like a meteor and cut my dad deeply in his eyebrow. We had to drive to the hospital, this time with blood streaming down my dad’s face and me and my sister in tears.

-- http://www.storylog.com/time-for-some-stories-corrected/
Đốm
27-04-08, 00:42
Dear Diary,

Never have I thought that I could miss someone that I do not know who he is.
But I could:(

Is it a shame?
wasabi
27-04-08, 01:55
Dear Diary,

Never have I thought that I could miss someone that I do not know who he is.
But I could:(

Is it a shame?
Tặng riêng cho ấy Đốm nhé: rùi ấy sẽ biết thôi mà

(@Bắc Thần)
Gaup
27-04-08, 11:05
Thằng Bi dạo này biết yêu mới lạ chứ lại.
Vàng
27-04-08, 13:55
Bi-fo're the down, you hear your whisper in your si-lip? Don't let your bird 's singing!

(Judas Priest)
wasabi
13-05-08, 11:58
Sao ấy Tũn với ấy Đốm lại lên cả RadioOnline thế này :-|

Chuyện ấy Tũn
Đốm
14-02-09, 22:33
Dear Diary,

I still miss the one that I do not know who he is. It has been 1 year since....

Yeah, I am serious....
Đốm
18-02-09, 21:22
Hôm nay Đốm rất thèm mang con của Bi tới lớp học khoe các bạn. Trên đời Đốm chưa từng nhìn thấy 1 con Miu con nào yêu hơn nó. Trưa nó đang ngủ, Đốm lôi nó ra khỏi chuồng rồi đặt vào cái giỏ hoa bé tẹo. Nó nằm cuộn tròn bé xíu, vừa hin cái giỏ hoa và thiêm thiếp ngủ. Đốm ôm cái giỏ ra vườn chơi. Đốm chợt nhớ tới truyện "Cái Tết của Mèo con". Đốm thật giống cô bé trong truyện ngắn ấy. Thích quá,c ảm giác như mùa xuân vừa mới tràn về.

Con Tũn càng ngày càng láo toét. Hôm nay nó dám dí cái mũi ướt của nó vào mặt Đốm. Đã thế lại còn cắn trộm mèo con nữa. Quả là đáng ghét:(!!!
Đốm
28-02-09, 19:28
Dear Mum,

Could you pls do me a favor? Please stop saying again and again the thing that I already knew i.e.:

"All that glitters is not Gold
Often have you heard that told"

Your Đốm is old enough to know who is a good one. A good-at-Math person should not be a bad one, right? Please let me alone. Please do not follow me secretly everytime just to hear a phone talking from someone:(.

You are always angry with me for my staying all day at my computer. So is there anything wrong with that? I feed the cat, the tortoise, the birds and the dog everyday. They all love me so much. So I do my job well, ok? Today Princess is sick. I am sad. You are sad, too. But it was absolutely not my fault. I did not put her in the rain yesterday. Why do you blame me for her sickness???

I want to cry....
Đốm
02-03-09, 14:47
Hôm nay copy được quyển sách tiếng Anh về đọc chả hiểu gì cả. Các ấy cho tớ hỏi nhé (nhất là ấy Tũn). Tớ nói trước là tớ dốt Toán nên câu hỏi ngớ ngẩn là điều dễ hiểu:(. Câu hỏi sai các ấy đừng cười nhé vì tớ chả hiểu gì đâu:D

1. Ứng dụng của Student's t-test?
2. Ví dụ mình có 1 time series, làm thế nào để xác định distribution của series ấy. Tại sao họ có thể giả định cái population ấy là nomally distributed?

Đốm cảm ơn!
Gold Fish
02-03-09, 15:08
Hôm nay Đốm rất thèm mang con của Bi tới lớp học khoe các bạn

Con Tũn càng ngày càng láo toét. Hôm nay nó dám dí cái mũi ướt của nó vào mặt Đốm. Đã thế lại còn cắn trộm mèo con nữa. Quả là đáng ghét:(!!!

BEWARE

Đừng có tọc mạch vào mèo con nhiều. Mèo mẹ nó ăn thịt con đi đấy !

Nói trước kẻo trời mưa.
Đốm
02-03-09, 15:24
Cảm ơn bạn Cá Vàng đã cảnh báo nhé. Nhưng Bi nhà Đốm khôn cực, nó hok bao giờ ăn mèo con đâu mà trái lại, chiều mèo con hết mực:D

BTW: Chả là dạo này tớ nghèo quá nên quyết tâm đánh trúng đề 1 lần. Mà tớ quyết tâm dựa vào toán học để làm con đề. Tớ đang lần mò học dự báo:D. Các ấy cùng giúp đỡ tớ học nhé!

Thanks:x

PS: Các ấy đừng chửi tớ là "trưởng giả học làm sang" nha. Tớ cảm ơn!
Đốm
06-03-09, 23:42
Thò tay khép cửa lại bỏ mặc con Tũn mặt hớn hở nhòm qua khe cửa, Đốm vào số phóng xe đến trường. Hà Nôi sớm nay đã hết mưa, đường khô ráo. 6h30 sáng, tiết trời giá rét mà người Hà Nội đã dậy sớm bán hàng, đi lại nhộn nhịp rồi. Hai hàng cây bên đường lá rụng xơ xác, khung cảnh không khác gì mùa đông cả. Hôm nay Đốm mặc 1 cái áo choàng dài bên ngoài, áo len bên trong, khăn quàng cổ kín mít và váy dạ ấm. Đốm vừa đi xe vừa hát lẩm nhẩm hết bài này đến bài khác. Phải công nhận quãng đường hàng ngày đến trường đúng là thời gian mà Đốm thích nhất. Vừa đi vừa ngắm phố phường, vừa hát vừa suy nghi lung tung thật là thú vị. Dừng xe bên đường mua 5000 xôi của bà hàng xôi ngồi trước cửa 1 ngôi nhà ven đường. Đó là 1 bà già có khuôn mặt phúc hậu với đôi mắt hiền từ, trìu mến. Đốm rất thích mua xôi của bà vì mua 5000 được 1 bát xôi đỗ đầy ắp lại có thêm bao nhiêu là ruốc nữa. Mới cả bà quý Đốm hay sao ấy. Hôm nào bốc ruốc xong bà cũng lại thò tay vào túi ruốc nhón thêm cho Đốm 1 chút nữa và cười bảo: “Bà thêm cho con mau ăn chóng lớn nhé”. Mọi hôm Đốm thường đặt 5000 vào cái mẹt để xôi của bà trong khia bà tay thoăn thoắt đơm xôi trông rất sạch sẽ. NHưng hôm nay bà đông khách quá. Đốm phải đứng đợi mấy người mua trước rồi mới đến lượt. Lúc này Đốm mới chú ý. Hóa ra cái găng tay của bà chẳng có tác dụng gì cả. Ai đưa tiền bà đều cầm bằng tay không đeo găng và trả lại tiền thừa bằng cái tay đeo găng. Mọi người thường mua 4000 hoặc 5000 xôi. Nhìn tay bà cầm những tờ 1000, 5000 nát tươm bẩn thỉu trả lại tiền rồi lại dùng tay ấy bốc xôi bán Đốm bỗng nhiên thấy ghê quá. Mọi ngày không để ý cứ mang xôi đến lớp giờ giải lao lôi ra ăn nóng hổi ngon lành. Xôi của bà ngon dẻo ngọt, thơm phức mùi đố ruốc và gạo mới. Ngày nào ăn hết xong gói xôi Đốm vẫn còn chép miệng thòm thèm. Thế hôm nay nhìn thấy cảnh này bỗng dưng Đốm không muốn mua nữa. Thò tay ra phía sau balô rút ra 5000 trả bà mà mặt Đốm buồn xị ra. “Sao con gái hôm nay mặt trông xị ra thế?” Bà hỏi . Đốm nhíu mày phụng phịu “Bởi vì tay bà bẩn ạ, vừa cầm tiền đã thò ngay vào xôi bốc cho cháu”. Bà cười “Ối con gái cẩn thận quá, tiền có bẩn đâu con. Thôi từ mai bà sẽ đeo găng tay riêng khi đơm xôi cho con nhé”

Vậy là từ trước đến nay Đốm toàn ăn xôi bẩn. Thôi để chiều đi học vể rẽ qua hiệu thuốc mua thuốc giun về uống vậy.
xame
07-03-09, 01:41
Con bé đốm,
Anh thấy bé tâm sự dễ thương thật đấy. Ôi, con gái nhà ai mà trong sáng quá...
em tên Bim
07-03-09, 03:39
Nhanh thế huhu...

Không phải tớ tiếc tiền, mà tớ khóc là vì tớ hoài niệm và thảng thốt đấy. Lúc đầu mới đọc, đến đoạn xôi 5000 tớ giật nảy mình lên là con gái ăn gì khỏe thế.

Rồi tớ nhớ ra và tớ buồn lắm, có điều gì cứ hụt hẫng, hờ hững trôi đi mang theo cảm xúc của mình Đốm ạ.

Hồi ấy, mẹ tớ cho 500 mua xôi ăn sáng, đủ để đến trưa học xong tớ chạy về nhà lục cơm mẹ để dành trong cái lồng bàn...

PS. Mà hồi ấy tớ chẳng bao giờ chú ý vệ sinh cả, mọi bữa ăn đều thấy háo hức ngon lành.
Vàng
07-03-09, 11:17
Các ấy thật là sướng. Tớ hồi bằng Đốm bi giờ thì hôm nào có giỗ thì mới được ăn xôi. :(

Còn buổi sáng toàn phải ăn cơm nguội thôi.
6642
07-03-09, 11:57
Nhỡ tay cầm đuôi con mèo, quay quay một phát, đứt luôn một nhúm lông đuôi. Cu cậu gào lên eo éo. Bố chạy ra, tay lăm lăm cây roi mây: "Xít, bước vào nhà, nằm lên giường". Líu ríu, mắt nhìn bố, lưng áp sát tường, bò ngang vào nhà.

Ở hiện trường, con mèo nằm ngất xỉu, lông vẫn còn dựng hết cả lên. Bố thở dài, dọn dẹp hiện trường rồi vào nhà, ngồi bên cạnh giường. Không nói không rằng, xử luôn. Bố toàn thế, đánh trước rồi mới nói sau. Bố cầm cây roi mây giơ lên cao... Xít mếu máo:
- Trông bố như một kiếm sĩ Nhật vậy, bố mà hạ tay có khi người con đứt đôi mất. Bố tha cho con.
Không ngờ thằng ôn con lại còn giở trò ví bố nó như kiếm sĩ Nhật.
Trong bếp, tiếng dao thớt vang lên to hơn. Bố nhịn cười:
- Không sao, người kiếm hợp nhất rồi. Ít nhất cũng không mất một nhúm lông.
Nói xong, bố hạ thủ rất nhanh, Xít nhắm tịt mắt lại. Liền sau đó có tiếng gõ cộp cộp. Không thấy đau. Bố nhịp nhịp roi lên mông hỏi:
- Cái gì đây?
- Nội lực hộ thân ạ.
- Gớm nhỉ ông mãnh. Tụt quần ra cho tôi! - Bố gằn từng tiếng. (Có khi không phải bố gằn, mà nghe giống gằn quá)
Mặt Xít méo xệch. Nghiêng mông, kéo quần để lộ ra quyển vở. Bố rút quyển vở ra khỏi mông Xít một cách dứt khoát, vung roi lên một cách dứt khoát.
- Bố! Bố! Trên bàn có ly trà.
- Làm gì? - Bố không nhìn đến ly trà.
- Bố uống cho mát rồi đánh cũng không muộn.
- Khỏi! Đánh xong rồi uống, nó chạy đi đâu được mà vội.
Bố nhìn Xít, xem ông con còn giở trò gì nữa. Nó tỉu nghỉu đúng kiểu bác sĩ "chúng tôi đã cố gắng hết sức, gia đình có thể vào gặp mặt bệnh nhân lần cuối".

Có tiếng mẹ vọng lên từ dưới bếp:
- Anh ơi, hết ga.
Bố xuống bếp rồi nói vọng lên:
- Còn nằm đó à. Có qua nhà bác Ba kêu ga không thì bảo!
- Dạ! Dạ! (Hú hồn)Trèo lên cây na
Đốm
07-03-09, 15:55
Sáng nay Đốm nhận được tin từ bác Vũ, bác họ của Đốm là anh Minh sắp về Việt Nam làm đám cưới. Anh Minh hiện đang ở Pháp. Anh học giỏi, là tấm gương sáng của cả họ nhưng cũng là nối ám ảnh của lũ trẻ con vì suốt cả tuổi thơ cứ đi đâu ăn cỗ trong họ là các cô các bác lại lôi anh Minh ra làm tấm gương để mắng bọn trẻ con khác là học dốt. Anh Minh học chuyên Toán tổng hợp. Thành tích của anh ý là đạt giải quốc gia môn Toán rồi có trong đội tuyển thi Toán quốc tế nữa. Đốm vẫn nhớ năm cấp II Đốm hỏi anh Minh cách chứng minh mấy cái định lý Xê-va rồi Mê-lê-na-uýp gì đấy bị anh mắng cho 1 trận tả tơi là học Toán kém:(. Đốm rất thần tượng anh và không hiểu tại sao đầu óc anh ý lạ thông minh đến thế nữa. Bác Vũ kể đêm nào anh ý cũng thức đến 3h sáng để học bài. Sau khi học xong cấp III anh Minh thii đỗ thủ khoa đại học và chọn học ĐHKHTN lớp cử nhân tài năng. Rồi đến năm thứ 2 ĐH anh Minh được học bổng sang học Đại học Bách Khoa Paris mà người ta hay gọi tắt là trường X thì phải. Nghe đâu trường đấy toàn dân ĐHKHTN đạt giải Toán, Lý, Hóa quốc gia, quốc tếi. Anh Minh học trường đấy là niềm tự hào của cả họ. Cũng vì vậy mà anh ý rất kiêu. Đốm thỉnh thoảng cảm thấy hơi khó chịu với thái độ kiêu căng của anh. Từ ngày anh đi Pháp, bọn trẻ con học dốt như Đốm lại khốn khổ hơn vì suốt ngày bị bố mẹ cho ăn mắng cả lườm nguýt so sánh. Khốn khổ nhất vẫn là chị Hà em gái anh Minh. Chị Hà học không giỏi như anh Mình nên bị bác Vũ suốt ngày mắng. Chị hay khóc và nhiều lúc cái lại bác Vũ. Chị học giỏi các môn khối D mà vẫn phải thi khối A theo ý muốn của bố mẹ. Đốm nhiều lúc thấy thương chị ý rất nhiều. Tuy nhiên nhờ cái tiếng học giỏi của anh Minh mà chị Hà vẫn được họ hàng ngưỡng mộ vì mọi người vẫn nghĩ là anh giỏi thì em ắt cũng rất thông minh. Lại kể đến anh Minh, sang đến Pháp anh gửi bao nhiêu là ảnh về. Trông anh Minh thật đẹp trai trong bộ quần áo đồng phục giống y chang quân phục quân đội. Hồi anh về nhà chơi có mang cho Đốm rất nhiều kẹo sô cô la và bánh ngọt. Nhanh thật, thế là anh sắp cưới rồi. Anh cưới chị Trang học cùng trường với anh bên đó. Bác Vũ cho Đốm xem ảnh cưới của anh chị ý chụp bên Pháp. Nhìn cái ảnh anh mặc đồng phục của trường đấy nghiêng mình xin hỏi cưới chị Trang trông đẹp ơi là đẹp, như hoàng tử và công chúa ấy. Mà chị Trang thì Đốm biết rồi. Năm ngoái anh có dẫn chị về ra mắt cả họ. Chị Trang vui tính, xinh xinh và rất dễ mến. Họ trông thật đẹp đôi và hạnh phúc.

Nhắc đến học giỏi Đốm lại nhớ đến cả anh cái Thu học cùng lớp đại học với Đốm nữa. Anh nó học giỏi, được giải quốc tế môn Vật Lý. Mà không hiểu sao Đốm thấy cái Thu lại học rất bình thường. Anh nó học giỏi mà nó lại không có gì là xuất sắc cho lắm. Chắc tại cái Thu lười học nhỉ? Thiên tài 99% là mồ hôi nước mắt mà, có phải thông minh quyết định tất cả đâu.
Đốm
07-03-09, 16:02
Ấy Tũn ơi tớ hok ăn khỏe đâu nha. 5000 xôi bây giờ chỉ được đầy hơn 1 cái bát con con 1 chút thôi ấy Tũn ạ. Mà Tũn đừng buồn nhé, vì thời gian trôi đi có ai giữ lại được đâu:(

@Vàng: Khổ thân ấy nhỉ:(!. Mà giờ ấy đã sướng hơn chưa:D?
Nostarwhere
07-03-09, 17:24
Đốm rất thích mua xôi của bà vì mua 5000 được 1 bát xôi đỗ đầy ắp lại có thêm bao nhiêu là ruốc nữa.

Ù uây, hôm nọ ăn 1 bát xôi Yến hết dững 35K, ăn xong thấy xót hok thể tả, hix. Giá cả dạo này lại bắt đầu hơi tăng tăng hay sao ý nhở? Đâu rùi cái thời một nghìn bát xôi vài nghìn bát phở nữa.
Gấu hàng xịn
07-03-09, 22:34
Ở bên Pháp có nghe chuyện các bạn kể có ku nào học Polytechnique mặc cái bộ đồ tốt nghiệp trong đám cưới, chắc là anh họ của bé Đốm. Chắc là Polytechnique chứ trường X làm gì có đồ tốt nghiệp trông như quân phục.

Ơ nhưng mà em buồn cười cái vụ là chỉ vì cái bộ đồ vừa đẹp vừa đắt hay sao đấy mà thằng ku mặc chụp ảnh đám cưới luôn. Cũng ko rõ lắm, hay tại mình nhà quê nên thấy lố?
Una
07-03-09, 22:38
Chắc là Polytechnique chứ trường X làm gì có đồ tốt nghiệp trông như quân phục.

Có thật mà, em cũng nghe người quen em kể chuyện thế, nhưng mà mặc bộ đồ đấy lúc đi diễu hành kỷ niệm cái gì í. Còn lúc tốt nghiệp thì hình như không.
Đốm
07-03-09, 22:41
Hihi, tớ cũng không rõ đâu. Mà cái người ấy nói hok phải anh họ Đốm đâu. Anh họ Đốm hok mặc cái đấy trong đám cưới mà chỉ mặc để đi chụp ảnh cưới cho vui thôi. Vậy nên ngoài người nhà ra hok ai biết đâu mà
Vàng
07-03-09, 22:46
@Vàng: Khổ thân ấy nhỉ:(!. Mà giờ ấy đã sướng hơn chưa:D?

Tớ bi giờ sướng nhìu òi. Thích ăn gì thì ăn. Nhưng mờ răng thì íu òi, cái gì phải nhai lâu lâu thì hok ăn được nữa.

Bi giờ tớ hay ăn cháo, tất cả các loại cháo trừ cháo lòng cháo gà cháo trai cháo sườn ra.
Phương Thắm
07-03-09, 22:50
Ù uây, hôm nọ ăn 1 bát xôi Yến hết dững 35K, ăn xong thấy xót hok thể tả, hix. Giá cả dạo này lại bắt đầu hơi tăng tăng hay sao ý nhở? Đâu rùi cái thời một nghìn bát xôi vài nghìn bát phở nữa.

Từ hôm về HN Chị chửa được tí xôi xéo nào. Bức xúc trong người qúa. Đã thế đang đêm mò vào thấy bạn Nos nhắc xôi Yến... huhu... Chắc bây giờ phải chạy vội ra đầu Cấm Chỉ làm gói xôi xéo luôn. Gái già ăn xôi đêm, béo ị. Kệ.

Stress quá. Lâu rồi không đi ăn đêm.
Gấu hàng xịn
07-03-09, 23:05
Thật ra là chị thích đưa chuyện chứ còn các bạn í mặc cái gì chị đâu có quan tâm đâu hai bé.

Ngày xưa người ta bảo giai càng già càng hâm thì lại càng ưa gái trẻ, đu đưa rất chóng mặt, mình ko tin. Giờ thấy Vàng suốt ngày đu đưa với em Đốm mình mới tin. Hị.
em tên Bim
09-03-09, 07:27
Ở bên Pháp có nghe chuyện các bạn kể có ku nào học Polytechnique mặc cái bộ đồ tốt nghiệp trong đám cưới, chắc là anh họ của bé Đốm. Chắc là Polytechnique chứ trường X làm gì có đồ tốt nghiệp trông như quân phục.

Ơ nhưng mà em buồn cười cái vụ là chỉ vì cái bộ đồ vừa đẹp vừa đắt hay sao đấy mà thằng ku mặc chụp ảnh đám cưới luôn. Cũng ko rõ lắm, hay tại mình nhà quê nên thấy lố?

Polytechnique bọn VN bên Pháp nó còn gọi là X vì cái biểu tượng của trường ý là hai thanh kiếm hay khẩu súng gì đấy bắt chéo nhau thành hình chữ X. Nếu có tất cả 6 thanh kiếm thì chúng ta sẽ có một tiểu đội sĩ quan, và chắc khi ấy các bạn sẽ gọi tắt là XXX. Trường này nghe nói từ hồi Na bô lê ông còn cởi truồng lập ra nên nó liên quan tới quân đội.

Bạn với anh chị họ hàng của ấy Đốm giỏi thế, híc, tớ tự ti lắm Đốm ạ. Mà công nhận bộ ảnh cưới chụp chú rể mặc bộ quân phục kiểu đại lễ như thế xong thêm cái kiếm giơ dọc lên trời hoặc vắt chéo qua ngực đứng bên cạnh cô dâu ngồi vắt chéo chân trên ghế bành mặc bộ váy cổ điển thì nhìn hoành tráng nhở.

À, nhưng mà đôi khi mình cũng chẳng lo lắm đâu nhé, vì có kha khá các bạn học X hay kiểu QG QT gì gì xong, học giỏi toán lắm ý, có khi là PhD toán hay lý, xong rồi đá ngang đi làm ngân hàng tài chính kiếm xiền thôi, có khi rồi cũng chỉ là định cư lại và có một công việc thu nhập kha khá là hài lòng rồi. Thế sau này mình không được giải huyện gì mà mình học trường ABC chứ không phải trường X mà mình mánh mung kiếm tiền nhiều hơn là ổn roài, hé hé.

À nói thêm nữa là hải đăng Noy Thanglong là ĐH ở X xong sang Hà vợt làm PhD, ôi anh ý hoành tráng lung linh quá :x.
Đốm
14-03-09, 22:36
Phải công nhận là Đốm hay thiên vị cho bọn con trai. Chả có ai là con gái mà như Đốm cả. Đốm là con gái lẽ ra nên bênh vực cho con gái mà đây thì trái lại, Đốm không thấy con gái có gì hay ho cả. Sao bọn con trai chúng nó vui tính, hài hước thế nhỉ, nói gì cũng làm Đốm cười lăn cười lóc. Bọn con trai còn đoàn kết nữa. Giờ giữa buổi nào cũng thấy chúng nó tụ tập ngoài quán nước trước cổng trường thì thầm to nhỏ cái gì đấy hình như hay lắm. Nhìn mặt chúng nó là biết ngay. Đốm nhiều khi có 1 mơ ước là biến thành 1 con gì đó nho nhỏ bay qua đấy nghe lỏm xem bọn nó nói gì mà cười nhiều thế. Ngoài ra chúng nó còn học giỏi và thông minh nữa chứ.

Nghĩ trong đầu thì nghĩ thế thôi chứ Đốm tuyệt nhiên không bao giờ dám nói ra những thứ này. Hôm qua Đốm chỉ dám nói thầm với cái Thủy là “ Nếu xét toàn diện theo thang điểm nào đó cho con trai và con gái lớp mình thì tớ thấy con trai được hơn con gái nhỉ. Con gái được mỗi cái Trang có vẻ toàn diện”. Vừa dứt lời đã bị cái Thủy nhẩy dựng lên “ Ai bảo ấy thế? Tớ thấy con gái lớp mình được hơn con trai chứ”. Đốm im luôn không nói gì nữa.

Mà đúng rồi, con gái cũng có đứa hay chứ. Như cái Trang lớp mình ấy, vừa xinh ơi là xinh lại ngoan hiền và học giỏi nữa. Đốm cũng thấy ngưỡng mộ bạn ấy rất nhiều. Có lẽ từ giờ Đốm sẽ không thiên vị cho con trai nữa vậy
lm2
15-03-09, 06:59
cái Trang lớp mình ấy, vừa xinh ơi là xinh lại ngoan hiền và học giỏi nữa. Đốm cũng thấy ngưỡng mộ

Ước gì Đốm là cái Trang, mật thư cho tớ số di động của Đốm, nhá.:-)
Vàng
15-03-09, 10:49
cái Trang lớp mình ấy, vừa xinh ơi là xinh lại ngoan hiền và học giỏi nữa. Đốm cũng thấy ngưỡng mộ

Tớ cũng muốn ngưỡng mộ. Đốm mật thư cho tớ số di động của cái Trang, nhá? :D
Phương Thắm
19-03-09, 13:10
Mới xem tin tức về một cuộc thi làm bánh ngọt bên Nhật. Mới nhận ra nghệ thuật tạo hình chẳng qua là nghệ thuật mô phỏng cuộc sống trần tục. Giải nhất nhì ba gì mà toàn hình hoa hoét, bánh ăn vào không biết có ngon không, chỉ biết trông rất hoành tráng và xuýt xoa tại sao chỉ đường bột với tí màu thực phẩm mà người ta tạo hình đẹp phát kinh lên thế.

Chẳng biết đang kể chuyện linh tinh gì nữa. Ngủ trưa đã. Ngủ trưa 1 nhát, 1 mình.

Ôi nghệ thuật mô phỏng! Ôi tài năng mô phỏng!
xame
19-03-09, 21:08
Đốm ơi, thế đốm có dễ thương như cái Trang không? Dù đốm có không bằng cái Trang đi nữa, anh cũng chỉ nhớ mỗi đốm thôi.
Đốm
19-03-09, 21:24
Đốm không phải là bạn Trang nha, hihi:D

PS: Tớ không cho các ấy số điện thoại của bạn Trang được vì bạn ý không đồng ý thế:(
Đốm
19-03-09, 22:45
Trong các phố ở Hà Nội có lẽ Đốm yêu nhất phố Ngọc Hà. Chẳng phải chỉ vì Đốm được sinh ra trên con phố này đâu mà còn bởi vì con phố này là nơi bố mẹ Đốm quen nhau nữa. Dạo ấy mẹ Đốm sống ở đây, bố đến đây thăm một người bạn và người bạn ấy là hàng xóm của mẹ.

Mẹ kể rằng ngày xưa cứ mỗi đợt mồng 2/9 là có những hàng ô tô kéo dài của khách đến viếng Lăng Bác và hội trẻ con thì tranh nhau chui qua gầm ô tô để đi xem duyệt binh. Phố Ngọc Hà có những cây bàng lá rụng mỗi đợt thu về và có làng hoa Ngọc Hà nổi tiếng. Mỗi sớm mai thức dậy, các bà các cô lại gánh các sọt hoa cúc vàng ươm(hoàng hoa) mang ra chợ bán. Viết đến đây bất chợt Đốm nhớ tới bài thơ hôm nọ đọc ở đâu đó:D:

Em ơi! Hà Nội phố!
Ta còn em mùi hoàng lan,
Còn em hoa sữa.
Tiếng giày gọi đường khuya,
Thang gác cọt kẹt thời gian,
Thân gỗ ...

Ta còn em màu xanh thật đêm,
Ngôi sao lẻ
Xào xạc chùm cây gió.
Chiếc lá lạc vào căn xép nhỏ,
Lá thư quên địa chỉ.
Quay về ...

Mặc dù nhà Đốm bây giờ không còn ở phố Ngọc Hà nữa nhưng Đốm vẫn luôn mơ ước một ngày nào đó có một hoàng tử sẽ xuất hiện trên con phố ấy, và sẽ nắm tay Đốm bước đi trong câu hát rộn ràng của mùa xuân “Bên lúa em bên lúa, cánh đồng làng ven đê Hồ Tây đôi bên trong tình yêu hoa lúa rộn ràng…Làng em làng hoa, hoa thơm ngát bốn mùa….”
Mecado
19-03-09, 22:50
Anh gặp nàng công chúa của anh ở 123 Thái Hà Đốm ạ. Chả nhẽ lại là hàng xóm có lẽ đâu thế !
xame
19-03-09, 23:04
Con gái Hà nội là dữ lắm. Thế mà anh thấy Đốm có dữ đâu chứ....con cái nhà ai mà cứ dễ thương là .....Giờ anh mới hiểu, gái Hải phòng mới dữ cơ.
scojo
21-03-09, 16:02
Trong các phố ở Hà Nội có lẽ Đốm yêu nhất phố Ngọc Hà. Chẳng phải chỉ vì Đốm được sinh ra trên con phố này đâu mà còn bởi vì con phố này là nơi bố mẹ Đốm quen nhau nữa. Dạo ấy mẹ Đốm sống ở đây, bố đến đây thăm một người bạn và người bạn ấy là hàng xóm của mẹ.

Mẹ kể rằng ngày xưa cứ mỗi đợt mồng 2/9 là có những hàng ô tô kéo dài của khách đến viếng Lăng Bác và hội trẻ con thì tranh nhau chui qua gầm ô tô để đi xem duyệt binh.
...Tớ là dân phố Ngọc hà xịn tăm phần tăm, mà suốt hồi bé có bao giờ chui gầm ô tô mí xem duyệt bin lần nào đâu. Lúc bé tớ mí đứa cùng xóm chỉ có chui cổng sau khu Bách thảo, xong cầm đèn pin đi soi các đôi anh chị trùm chăn nằm la liệt trong đấy, mí lần bị bảo kê nó đuổi cho chạy té đái. Nói chung, Ngọc hà được cái gần khu Bách thảo nên rất tiện cho chiện yêu đương.
Ken_girl
21-03-09, 18:17
Ổi ôi. Làng hoa Ngọc hà giờ chả thấy hoa đâu. Ng ta lấp hồ xây nhà. Lấn vườn xây biệt thự cho tây thuê hết rồi còn đâu. Gọi là Làng nghe thân thuộc nhỉ. Có làng ở giữa Hà Nội ;)
Con gái làng Ngọc Hà nữa chứ. Các em thật là xinh tươi trẻ đẹp và mơn mởn. Càng về sau càng xinh hơn trước. Chẹp chẹp.Tiếc là mình it' ở đây để đi ra đi vào ngắm gái
Đốm ở Ngọc Hà à? Chắc xinh lắm

@Bác MeCado gặp công chúa của bác ở quán Karaoke Nhật Minh 123 Thái Hà???
Đốm
21-03-09, 20:33
Tớ là dân phố Ngọc hà xịn tăm phần tăm, mà suốt hồi bé có bao giờ chui gầm ô tô mí xem duyệt bin lần nào đâu. Lúc bé tớ mí đứa cùng xóm chỉ có chui cổng sau khu Bách thảo, xong cầm đèn pin đi soi các đôi anh chị trùm chăn nằm la liệt trong đấy, mí lần bị bảo kê nó đuổi cho chạy té đái. Nói chung, Ngọc hà được cái gần khu Bách thảo nên rất tiện cho chiện yêu đương.

Có thể thời đấy bạn chưa đẻ mà, đấy là chuyện mẹ Đốm kể lại thôi.

@Ken: Bà ngoại của Đốm đẹp, mẹ Đốm cũng đẹp nhưng Đốm thì bình thường thôi, nói chung là xấu dần đều chứ không xinh hơn thế hệ trước đâu ạ. Mà ấy Ken xinh thế còn gì, tớ sure là ấy xinh hơn tớ nhiều mà:). Trước đây nhà tớ ở Ngọc Hà mà giờ chuyển ra chỗ khác rất xa Ngọc Hà rồi:(. Mà bây giờ đúng là không còn làng Ngọc Hà nữa bạn Ken nhỉ:( !

BTW: Bạn Ken yêu đời lên nhé! Xinh như thế mà cứ ủ rũ mãi thì phí lắm:D. Còn rất nhiều niềm vui trong cuộc sống mà. Ấy thử nuôi động vật và chăm sóc cây, nấu ăn, thêu thùa đan lát, làm hoa....có thể sẽ thấy bớt xì trét hơn đấy:)
em tên Bim
21-03-09, 21:32
Sao lại thế hở Đốm ơi :'(, bà ngoại đẹp, mẹ đẹp mà ấy lại bình thường, huhu.

Mà dạo này nhiều bạn giai ngưỡng mộ Đốm thế làm tớ ghen lắm. Giả sử mà Đốm rồi sẽ gặp gỡ nói chuyện cùng các bạn ấy, thì không biết Đốm có chân thành với các bạn ấy không, huhu, tớ ghen lắm Đốm ạ.
scojo
21-03-09, 21:40
Có thể thời đấy bạn chưa đẻ mà, đấy là chuyện mẹ Đốm kể lại thôi.

@Ken: Bà ngoại của Đốm đẹp, mẹ Đốm cũng đẹp nhưng Đốm thì bình thường thôi, nói chung là xấu dần đều chứ không xinh hơn thế hệ trước đâu ạ. Mà ấy Ken xinh thế còn gì, tớ sure là ấy xinh hơn tớ nhiều mà:). Trước đây nhà tớ ở Ngọc Hà mà giờ chuyển ra chỗ khác rất xa Ngọc Hà rồi:(. Mà bây giờ đúng là không còn làng Ngọc Hà nữa bạn Ken nhỉ:( !
)

Mình cập kê 3 sọi tuổi rồi đấy! Đốm tính lại xem nào?! :-|

Con gái ở cái làng Ngọc hà xưa thì khác gì gái ở quê ngày ngày còng lưng gánh nước nước mí phưn đi tưới ruộng vừn, quần thì xắn ống thấp ống cao, tay để trần vun mí bới, xong rùi ngồi bệt bờ này bãi nọ... Nói chung, đã là gái quê thì ko thể nào dáng dấp thướt tha mí da dẻ mịn màng cho được! Bi giờ làng lên phố rồi thì ko dám bàn.
scojo
21-03-09, 22:07
Úi giùi ui, bỗng dưng hoài cổ quá. Nhớ cái đêm xuân, cái đêm hôm ấy hôm gì mà:

Đêm xuân lầu nhỏ mưa rơi
Sớm mai ngõ vắng ai mời mua hoa...

hic hic
Ken_girl
22-03-09, 01:15
Cảm ơn bé Đốm. Khuyên gì chứ cái ấy ko nên. Thà cứ khuyên học bắn súng, cưỡi ngựa, phi tiêu còn hợp lí. Đời bà ngoại và mẹ đẹp thì đến đời con cháu kiểu gì cũng đc thừa hưởng những nét xinh ko ít thì nhiều. Yên tâm đê. Ko phải khiêm tốn đâu Đốm ạ. Mà gì thì gì nhưng cứ gái trẻ đã là xinh dzoi`
@Anh Jo lại đây. Em nhận họ hàng phát nào. Có phải anh chính là lão anh họ đái dầm nhà em ko?Nhà cụ em trước ở phố Ngọc Hà. Gần cái sàn gì như Aqua thì phải. Không khéo là họ hàng thật cũng nên.
Gái làng Ngọc Hà vẫn xinh nổi tiếng. Em có đợt về đi ra đi vào ngắm gái cứ gọi là ngây ngất.Anh đúng là đồ mắt con ếch
pink
22-03-09, 02:05
@ Ken & Scojo: bỏ miẹ các cô, các bác "3 sọi" đến nơi rồi mà lại đi dìm hàng cháu nó là thía nào?!

:D Thôi bạn Ken bớt nóng đi, mọi khi hay lắm cơ mà. Hay hôm nay có người khác post bài đấy?
Ken_girl
22-03-09, 03:00
Vầng. Bạn Pink. Mình đúng là dạo này đa nhân cách quá
Đốm
22-03-09, 11:55
Ấy pink ơi bạn gì ở trên nói đúng đấy chứ có dìm hàng gì tớ đâu. Mẹ tớ và cả tớ nữa sống như ở quê ấy, chắc còn bởi vì mẹ tớ lại làm trong ngành nông nghiệp nữa nên tính cách cả nhà tớ không khác gì nhà quê đâu:D. Bạn pink đừng gọi tớ là cháu nhé, tớ hok thích thế:( Mà tớ nói thầm với pink cái này nhé (các ấy khác vui lòng đừng đọc): nhiều khi tớ cảm giác pink là batman ấy, toàn xuất hiện rất kịp thời để bảo vệ hay an ủi tớ khi tớ buồn thôi. Cảm ơn ấy và hẹn sẽ offline ở Book Worm nha:x, kể cả ấy là giai đi cũng kệ luôn:D)

Bạn Ken nói xấu gì tớ mà lại phải sửa đấy:D? Tiếc quá hok được đọc:(. Tớ chỉ recommend thế thôi, còn lại mỗi người có các sở thích khác nhau. Bản thân tớ tính đến thời điểm này tớ vẫn thi thoảng relax như vậy và cảm thấy happy myself mặc dù tớ biết có thể someone nghĩ tớ giả tạo. Mà khi ở 1 độ tuổi khác có thể tớ sẽ không còn thích thú với những thứ đó nữa. Who knows?

Anyway, xinh hay xấu tùy thuộc vào definition của mỗi người thôi. Nếu bạn cho rằng something/someone đẹp thì hãy enjoy it yourself, thế là đủ. Còn các ý kiến của người khác thì care làm gì?

PS: Tớ thì ít khi khiêm tốn lắm, các ấy cứ yên tâm :D.
scojo
22-03-09, 17:54
@Anh Jo lại đây. Em nhận họ hàng phát nào. Có phải anh chính là lão anh họ đái dầm nhà em ko?Nhà cụ em trước ở phố Ngọc Hà. Gần cái sàn gì như Aqua thì phải. Không khéo là họ hàng thật cũng nên.
Gái làng Ngọc Hà vẫn xinh nổi tiếng. Em có đợt về đi ra đi vào ngắm gái cứ gọi là ngây ngất.Anh đúng là đồ mắt con ếch

Ừ, nhà cụ anh đối diện với cái sàn Aqua gì đấy. Nhà anh bi giờ cũng chiển ra chỗ khác rất xa Ngọc Hà.

Anh mí Ken mừ có họ hàng chắc cũng bắn bảy bảy phát đại bác cũng ko tới, cứ yên tâm em ạ! Nhưng trông Ken rất quen, trông rất giống cô công chúa nhỏ của lòng anh hồi nhỏ... Hồi đấy, anh hay chơi trò hoàng tử cưỡi công chúa, ặc type nhầm, cưới chứ ko cưỡi nha!
Ken_girl
22-03-09, 20:56
May quá. A lam` em hú hồn
scojo
22-03-09, 21:05
May quá. A lam` em hú hồn

Ừ, anh cũng hú hồn! May quá...

Tưởng lần sau ko dám làm nữa. hẹ hẹ
A-xôn
23-03-09, 17:56
PS: Tớ thì ít khi khiêm tốn lắm, các ấy cứ yên tâm :D.

Bé Đốm cứ khiêm tốn quá nhé! Hôm nào đi ăn kem tiếp với chị nhé, keke
xame
23-03-09, 20:36
Anh mà còn trẻ thì anh cứ gọi Đốm bằng cưng của lòng anh...
Đốm
23-03-09, 20:47
Bé Đốm cứ khiêm tốn quá nhé! Hôm nào đi ăn kem tiếp với chị nhé, keke

Oh, yeahhhhhhhhhhhhh!!!! So it should be the same time and the same place, shouldnt it:D?
pink
23-03-09, 20:52
@ Đốm: Vui thế, cho pink đi ăn ké với :D
Đốm
23-03-09, 20:53
Dear my Diary,

This weekend I will have a date with Ms. Axon, the most lovely girl that I have ever met. I know she will pay for my ice-cream as she did last time:D
xame
23-03-09, 21:15
Dear my Diary,

This weekend I will have a date with Ms. Axon, the most lovely girl that I have ever met. I know she will pay for my ice-cream as she did last time:D

May I join you for an ice cream and maybe a walk around Hồ gươm?
A-xôn
23-03-09, 21:37
Dear my Diary,

This weekend I will have a date with Ms. Axon, the most lovely girl that I have ever met. I know she will pay for my ice-cream as she did last time:D

Sure, my Little Đốm:x! Same time, same place:)

Các bạn khác muốn offline với bé Đốm thì để dịp khác hẹn riêng với bé ý nhé!
Đốm
23-03-09, 21:55
So it is settled my Big Axon:x

Bạn đồng hương xame ơi, nếu các bạn là gái thì để hôm khác đi ăn kem với Đốm nha. Còn lại nếu là trai thì để Đốm lớn thêm ít tuổi nữa đã ạ!

@batman pink: khi nào đi mật thư cho Đốm nhé!
xame
24-03-09, 00:32
So it is settled my Big Axon:x

Bạn đồng hương xame ơi, nếu các bạn là gái thì để hôm khác đi ăn kem với Đốm nha. Còn lại nếu là trai thì để Đốm lớn thêm ít tuổi nữa đã ạ!

@batman pink: khi nào đi mật thư cho Đốm nhé!

Bạn đốm ơi! mình chỉ đi ăn kem, cuốc bộ ...có gì đâu mà phải đợi lớn lớn để làm gì?
Ken_girl
24-03-09, 05:14
Đôi khi 1cục đá nhỏ làm ta đầu sưng u 1cục. Tức là nhạy cảm!
Đốm
24-03-09, 19:04
Bạn đốm ơi! mình chỉ đi ăn kem, cuốc bộ ...có gì đâu mà phải đợi lớn lớn để làm gì?

Bạn chắc xa nhà lâu rồi về thăm nhà phải không? Nếu ấy không biết đường phố Hà Nội thì rảnh ngày nào thì PM cho Đốm nhé. Tớ sẽ dẫn ấy đi chơi Hà Nội:)! Mà tớ chỉ rảnh vào cuối tuần thôi!
xame
25-03-09, 00:13
Bạn chắc xa nhà lâu rồi về thăm nhà phải không? Nếu ấy không biết đường phố Hà Nội thì rảnh ngày nào thì PM cho Đốm nhé. Tớ sẽ dẫn ấy đi chơi Hà Nội:)! Mà tớ chỉ rảnh vào cuối tuần thôi!

Ấy là anh thấy đốm ngây thơ, dễ thương nên anh nói vậy. Chứ mà đi chơi với đốm thì mẹ đốm đánh anh chết...;) Mẹ lại bảo để yên cho đốm nó học.
Đốm
26-03-09, 19:32
Ấy là anh thấy đốm ngây thơ, dễ thương nên anh nói vậy. Chứ mà đi chơi với đốm thì mẹ đốm đánh anh chết...;) Mẹ lại bảo để yên cho đốm nó học.

Đốm cũng biết là ấy trêu nên mới nhận lời thôi, hihi.

Tặng ấy mấy câu hát này:D

"Jimmy please say you'll wait for me
I'll grow up someday you'll see
Saving all my kisses just for you
Signed with love forever true"
Ken_girl
27-03-09, 03:49
Chac^. chac^. Bun`
http://IMG10.imageshack.us/IMG10/5723/dottien.jpg
lm2
27-03-09, 03:57
http://IMG10.imageshack.us/IMG10/5723/dottien.jpg
Vi phạm pháp luật
xame
27-03-09, 04:25
Đốm cũng biết là ấy trêu nên mới nhận lời thôi, hihi.

Tặng ấy mấy câu hát này:D

"Jimmy please say you'll wait for me
I'll grow up someday you'll see
Saving all my kisses just for you
Signed with love forever true"

Thank you! Thơm đốm một cái í. Muahh.
Hai Hạt Lạc
27-03-09, 10:30
Hâm mịa nó thật dzồi, Ken ơi là Ken!
A-xôn
29-03-09, 19:14
Thời gian trôi cứ vùn vụt, ngoảnh đi ngoảnh lại đã thấy hết tuần. Mà cứ nghĩ đến tuần sau là thấy chán rồi. Mai lại là thứ 2, cái thứ mình ghét nhất trên đời. Lại phải nhìn thấy những gương mặt đấy, sao mọi người tài thế nhỉ lúc nào cũng vui đùa phơi phới mà giờ mình chỉ muốn co lại ngồi yên 1 chỗ. Muốn thay đổi sang 1 môi trường hoàn toàn mới quá. Ngồi 1 chỗ thế này thật là vô vị .

Tình yêu là gì mà chán thế nhỉ? Mình tưởng nó hay lắm cơ mà cũng bình thường thôi. Mới vài tuần trước vẫn còn say đắm mà giờ đã hết sạch cảm giác, chỉ còn thấy mệt mỏi rã rời....
lm2
01-04-09, 22:09
http://IMG48.imageshack.us/IMG48/491/dsc08003mh8.jpghttp://IMG28.imageshack.us/IMG28/426/dsc08006zz3.jpghttp://IMG48.imageshack.us/IMG48/1438/dsc08007bf6.jpghttp://IMG48.imageshack.us/IMG48/2081/dsc08009at7.jpghttp://IMG28.imageshack.us/IMG28/3386/dsc08011qq1.jpg
Ken_girl
03-04-09, 12:52
lm2 vọc nhanh vật. Giỏi quá! He he
Tiền thật! Tiền Polyme lúc dính lửa nó quắn lại nhanh ko kịp dập.
( Nếu chỉ đốt nửa tờ. Thì đêm ra ngân hàng đổi mất vài % phí. Ví dụ đốt 500k thì mất tầm 25-30k phí đổi
Nhưng mà tiền polyme thì cháy nhanh lắm. Nhanh hơn tiền giấy nhiều. Đốt thế kia thì chả kịp đổi hẹ hẹ)
Nghịch tí. $ hôm nay giá bao nhiêu nhỉ các bác em?
http://img9.imageshack.us/img9/4772/ham1.jpg
Hoadainhan
03-04-09, 15:38
17750 VND/USD. Vừa bán sáng nay
Ken_girl
03-04-09, 16:28
Ôi! Thế mà ko bảo em. Đang cần. Cho đến hết tháng này thì thôi
Trùy
03-04-09, 16:31
€ bán đi hôm nay được bao nhiêu bác Hoà ơi?
Nắng sớm
03-04-09, 20:38
Ken hâm vừa thôi em, cẩn thận lại như em này thì hỏng.

http://uk.blog.360.yahoo.com/blog-w2zxFkg.dapetUACI1EG2k6lBd53NC.iTVQ-?cq=1&p=29831

Em này đáng bị xử bắn.
Ken_girl
03-04-09, 22:33
Khiếp! Xem tởm quá. Còn lâu mới đc như em này.
Đốm
05-04-09, 16:05
Sáng nay Đốm vừa đi từ cửa hiệu bán rau quả ra thì bỗng có 1 thằng bé chạc 10 tuổi mặc áo len màu vàng, quần bò hơi bẩn lem nhem tiến đến gần gọi Đốm với giọng lấm lét "Chị ơi, chị cho em xin ít tiền có được không?"

Đốm rất ngạc nhiên quay ra hỏi "Em cần tiền để làm gì thế? Mà em bao nhiêu tuổi?"

- "Em 10 tuổi. Tối qua em đi chơi về muộn sợ bị bố mẹ mắng nên bỏ nhà đi. Bây giờ em không còn tiền xe để về nhà nữa, chị cho em ít tiền!"

"Thế em cần bao nhiêu tiền để về nhà? Mà nhà em ở đâu?" Đốm hỏi

"Em cần 3000 tiền xe buýt"

Đốm rút ví ra cho thằng bé 5000, cho nó thừa 2000 đề phòng có gì bất trắc trên đường về nhà, Đốm nghĩ thế. Mắt thằng bé bỗng nhiên sáng rực nhìn chằm chặp vào cái ví của Đốm với vẻ mặt thèm thuồng. Tự nhiên Đốm thấy hơi hoảng. Đốm đút vội ví tiền vào ba lô theo phản xạ. Sau đó thằng bé bỏ đi mà không cảm ơn Đốm lấy 1 câu. Đốm vẫn dõi mắt nhìn theo nó đi về phía xa xa. Thằng bé đi 1 quãng thì lại dừng lại nói gì đó với 1 người đi đường. Đốm ngạc nhiên lắm, không lẽ nó cần thêm tiền nữa hay sao nhỉ.

Về đến nhà Đốm kể ngay chuyện thằng bé cho bố mẹ và bà. Mẹ bảo là lần sau Đốm tuyệt đối không nên giao tiếp với người lạ trên đường nữa. Thằng bé chỉ 10 tuổi nhưng lúc đấy nó giật ví tiền rồi chạy mất thì sao. Nếu nó thực sự cần về nhà có thể thuê xe ôm về rồi bố mẹ nó trả tiền có sao đâu. Mẹ thì nghĩ thằng bé xin tiền đi chơi điện tử.

Tự nhiên Đốm suy nghĩ thấy lời mẹ nói cũng đúng đúng. Thằng bé kia không bình thường chút nào cả. Nếu thế thật thì không ngờ Đốm hơn nó tận 10 tuổi mà còn bị trẻ con nói dối. Mà thôi, không thèm chấp trẻ con kém mình 10 tuổi:D.

PS: Bạn Lm ơi bạn post ảnh kiểu gì mà giờ đọc bài ở trang này kéo chuột khổ lắm, huhu
A-xôn
05-04-09, 21:25
Bé Đốm trông mặt trẻ con như học sinh cấp II ấy, không bị lừa mới là chuyện lạ, haha!

Mà bị trẻ con lừa còn không nguy hiểm bằng bị người nhớn lừa đâu Đốm ạ. Xinh xắn, đáng yêu xế chắc nhiều anh muốn lừa lắm, keep in mind 2 từ Be Careful em nhé:x.
Vàng
05-04-09, 21:31
Axôn không cẩn thận cũng bị các anh lừa cho bi giờ. Ở đấy mà tinh vi ví Đốm.
Nắng sớm
05-04-09, 21:58
Các em mà cứ cẩn thận quá đến lúc mà như chị Ken là lại thành dở đấy, đến lúc đó chả có ma nào nó thèm đái ỉa gì đến thì mới giật mình nhìn lại rồi lại ngơ ngẩn .. giá ngày xưa em mò đến bên anh...
Đốm
06-04-09, 22:42
Tối chủ nhật trời mưa nhỏ lâm thâm, dư âm của đợt không khí lạnh cuối mùa. Thời tiết nồm làm ai cũng thấy mệt mỏi. Ăn cơm xong bố ngồi đọc báo xem thời sự, mẹ như thường lệ ngồi gọt hoa quả còn Đốm thì lụi cụi rửa chén bát dưới bếp. Con Tũn cứ chạy hết từ chỗ này ra chỗ khác như thể để hóng hớt cho rõ chuyện gì ấy. Bà thì vừa ngồi xem TV vừa xoa cái chân đau. Buổi tối luôn là khoảng thời gian Đốm thấy ấm cúng và hạnh phúc nhất khi cả nhà quây quần trò chuyện bên nhau. Bao giờ Đốm cũng cố rửa bát thật nhanh để ngồi kể chuyện cho bà và bố mẹ. Nào là chuyện cái Thu hôm nay bị ốm, chuyện cái Trang và Đốm ngồi vạch bàn chia đôi chỗ ngồi, chuyện cô giáo mắng Đốm là hay đi học muộn, rồi là chuyện hôm nay Đốm thấy chú công an dắt 1 bác đi qua đường nữa. Thôi thì trăm thứ chuyện linh tinh không đầu không cuối. Đang ngồi gặm hột xoài thì có chuông ngoài cửa. Mẹ ra mở cửa thì hóa ra vợ chồng cô Thanh, em ruột bố. Cô Thanh vừa đi công tác miền Nam về mang biếu bà và bố mẹ Đốm 2 túi hoa quả toàn xoài và bơ. Cả nhà ngồi trò chuyện đến tận 9h tối cô chú ý mới về, vui ơi là vui.

Đốm lên phòng đọc sách rồi đi ngủ. Nhòm đầu qua cửa sổ, trời đêm nay không thấy sao đâu cả. Chỉ có mặt trăng lờ mờ bị mây che một nửa. Khung cảnh đêm thật là tĩnh mịch và bình yên. Đốm ngồi vào bàn học mở quyển sổ ra lúi húi viết:

"Bố mẹ ơi con yêu bố mẹ lắm. Thank you so much for giving birth to me so that I have the chances to love my friends, to love the roads I go to class every day, to love my dog and my cats, to love the trees, to love the birds singing, to love the garden, to love my brother, to love my grandma and especially to love you, my Mum and Dad:x. Its now time to go to bed. Goodnight!"
xame
06-04-09, 23:02
Đốm em, cho em đi thanh niên xung phong vài tháng là em hết mơ mộng đấy.
Trùy
06-04-09, 23:26
Em cứ mơ mộng đi không sao hết, bù cho sau này em ạ.
Vàng
07-04-09, 00:08
Đốm làm bài tập về nhà, điền từ mới vào dấu "..." nhé:

Từ mới:

1. Đốm
2. Vàng
3. love
4. you
5. em
6. anh
7. xxx
8. trym
9. bým
10. soul
11. body
12. your
13. my
14. make
15. smile
16. lips
17. kiss
18. with

Đề bài: Một buổi tối!


Tối chủ nhật trời mưa nhỏ lâm thâm, dư âm của đợt không khí lạnh cuối mùa. Thời tiết nồm làm ai cũng thấy mệt mỏi.

Đang ngồi gặm hột xoài thì có chuông ngoài cửa. .... mở cửa thì hóa ra ..... .... đến tận 9h tối ... ... mới về, vui ơi là vui.

Đốm lên phòng .... ... rồi đi ngủ. Nhòm đầu qua cửa sổ, trời đêm nay không thấy sao đâu cả. Chỉ có mặt trăng lờ mờ bị mây che một nửa. Khung cảnh đêm thật là tĩnh mịch và bình yên. Đốm ngồi vào bàn học mở quyển sổ ra lúi húi viết:

"..... ơi .... yêu ..... lắm. Thank you so much for giving .... .... to me so that I have the chances to love .... ..., to love ... ... I go to class every day, to love .... and ...., to love ...., to love .... ..., to love ... ..., to love ... ..., to love ..... and especially to ... love to ..., my ... :x. Its now time to go to bed ... ... Goodnight!"
A-xôn
07-04-09, 18:57
Bé Đốm viết nhật ký bằng tiếng Anh à? Kinh nhỉ:D. Mà chị chưa gặp bé nào xinh như bé Đốm mà lại mơ mộng ngây thơ như thế đâu nhé. 20 tuổi rồi đấy! Tưởng bọn gái xinh chúng nó thực tế lắm cơ. Mà Đốm viết mấy thứ trên về sau đọc lại ngượng lắm. Vào xóa đi không bọn trẻ con ở đây chúng nó trêu cho lại khóc cả đêm thì khộ thân:(

À cuối tuần này có hội chợ hoa anh đào ở sân vận động Quần Ngựa đấy, em có đi với chị hok?
pink
07-04-09, 19:26
Ôi hoa anh đào nở rồi, cuối tuần có tiệc Hanami. :D (Sắp được uống rượu rồi).

À mà bé Xôn pr cho bé Đốm kinh thế, cứ làm mình rạo rực :D
GunZ
07-04-09, 20:35
pink ra chào anh đi, hoá ra lại là có chút quen biết, có khi lại giống Axon với Đốm, có gì anh giới thiệu bé Đốm cho.
pink
07-04-09, 20:45
pink ra chào anh đi, hoá ra lại là có chút quen biết, có khi lại giống Axon với Đốm, có gì anh giới thiệu bé Đốm cho.

Em cũng nghĩ mình từng gặp nhau ở đâu đó và có lẽ là anh bằng tuổi em. :D. Giới thiệu em bé Đốm đi, em gọi anh là anh ngay. Nhưng mờ sợ bé đốm hok chịu đâu, he he, em nghèo và lăng nhăng lắm B-)
Ken_girl
07-04-09, 20:46
Đã nghèo mà còn lăng nhăng thì đúng là hãm khôn tả
pink
07-04-09, 20:52
Đã nghèo mà còn lăng nhăng thì đúng là hãm khôn tả

Ơ Ken giận tớ à. :D. Hãm là như nào, thật ra hồi be bé có một lần mình đi học vứt mũ chỗ cửa sổ, có một đứa con gái nào đó thấy cái mũ và chê đúng từ này. Gái HN dân buôn bán có khác :D.
Giải thích cho mình từ hãm đi? Hỏi thật lòng đấy.
Ken_girl
07-04-09, 20:53
Dân buôn à. Đang cố mà ko được đây!
Giá mà có bản lĩnh hơn 1 chút@ Someone
pink
07-04-09, 21:02
Dân buôn à. Đang cố mà ko được đây!

Hix ken hôm nay làm sao đấy. Tớ vốn sensitive, hay để bạn ra YM tớ săn sóc đặc biệt vậy.
Đốm
07-04-09, 21:03
À cuối tuần này có hội chợ hoa anh đào ở sân vận động Quần Ngựa đấy, em có đi với chị hok?

Why not:D? Eeee, mà em biết tại sao chị lại thích đi Nhựt rồi đấy nha:D

Em hok xóa bài em đâu chị Axôn ạ. Em ghét bạn Lm bạn ý post ảnh lùng bùng ở trang đấy nên em viết linh tinh để sang trang khác thôi:D.

@Tũn: tớ hok thích pink đâu, huhu
Ken_girl
07-04-09, 21:04
YM đã trả lại cho chính chủ roài. Mà có biết YM ko mà nói như thật thế. Nhóc con
GunZ
07-04-09, 21:19
Anh thì lại nghĩ rằng pink chắc hồi xưa cỡ đệ của anh, giờ thì chắc sắp hoành tráng rồi nhở, thế trong thời gian cái gì mà Hanami thì được mấy bài rồi.

Chị Ken với pink là hình như bằng tuổi nhau, nếu như chị Ken khai đúng thì là tuổi Cún, tuổi Cún này có chữ Nhâm, thành ra giai tuổi Cún là không bật nổi gái tuổi Cún đâu, nên pink phải nhẹ nhàng dịu dàng với chị Ken đi.

Đốm, anh nghĩ là em nên đồng ý bạn pink đi, chứ anh không đủ tuổi để đú với em, anh âm lịch rồi.
pink
07-04-09, 21:28
Dân buôn à. Đang cố mà ko được đây!
Giá mà có bản lĩnh hơn 1 chút@ Someone

Ý tớ nói bạn kia chứ không nói ấy. Cho tớ xin lỗi được chưa nào.

@ Đốm, ấy thích Tũn hơn đúng hok? :D
@Gunz, anh tinh vi nó vừa thôi ấy :D, he he. Cái gì mà Nhâm mà Cún =)). Anh cứ nói chiện tự nhiên thì em thích, chứ gồng mình nghe nó kiểu gì ấy. Anh nói tự nhiên thì em công nhận không đoán ra anh là ai. Nhưng kiểu gồng mình thì em quen nhiều anh hơn tuổi kiểu thế lắm ý ;-)
LIVE
07-04-09, 21:47
Ken hâm, Ken hâm, Ken bị hâm vì thiếu hơi dai.
LIVE
07-04-09, 21:47
Anh là giai và sức dai lắm í, Ken ơi.
Ken_girl
07-04-09, 21:48
Chị nghe đồn ku Gun sát gái lắm à. Lại đang mò vào topic của Đốm. Chết chửa? Chạy nhanh lên em
@ Ơ cái thằng ku Live. Ở đâu nhảy vào đấy. Chị rút guốc ném cho phát vều mỏ ra giờ. Nói xấu à??? Huh?
Đốm
08-04-09, 18:05
Đốm, anh nghĩ là em nên đồng ý bạn pink đi, chứ anh không đủ tuổi để đú với em, anh âm lịch rồi.

Ấy ơi, tớ không thích pink đâu có nghĩa là tớ sẽ thích ấy. Ấy học ziọi Toán mà lại tư duy logic tốt thế :(

Chị Axôn, Đốm có 1 yêu cầu nhỏ là từ giờ chị vui lòng đừng bình phẩm những thứ thuộc về privacy của Đốm ở đây ạ. Cảm ơn chị!
A-xôn
08-04-09, 22:43
Chị Axôn, Đốm có 1 yêu cầu nhỏ là từ giờ chị vui lòng đừng bình phẩm những thứ thuộc về privacy của Đốm ở đây ạ. Cảm ơn chị!

Dạ vâng, cô Đốm ra dáng người nhớn kinh xế:D.
lm2
09-04-09, 22:20
vì thời gian trôi đi có ai giữ lại được đâu:(

@Vàng: Khổ thân ấy nhỉ:(!. Mà giờ ấy đã sướng hơn chưa:D?

Ván đã đóng thuyền (http://musiccache01.socbay.com:88/socbay_music3/1/27/e057f2928c9b8d65191157264fb87366.mp3)
xame
10-04-09, 00:32
Mơ mộng tiếp đi Đốm ơi. Không ai bắt Đốm đi thanh niên xung phong đâu...
Đốm
18-04-09, 22:52
Bi nó được đấy chứ, chân tình đấy, anh ủng hộ chuyện em có tình cảm với Bi, Đốm ah.

Và tôi cũng iêu anh....

Tôi iêu những lần chat cùng anh (wink:D)
iêu cách anh dành riêng tôi nick hồng tím
iêu những gì anh viết
iêu cách anh gọi tôi là cô gái cố đô......

Và tôi cũng iêu anh....

PS: Ấy nhớ là chỉ cho mình tớ nick màu hồng chạy chạy thôi đấy nhé:x
pam
18-04-09, 23:01
Và tôi cũng iêu anh....

Tôi iêu những lần chat cùng anh (wink:D)
iêu cách anh dành riêng tôi nick hồng tím
iêu những gì anh viết
iêu cách anh gọi tôi là cô gái cố đô......

Và tôi cũng iêu anh....

PS: Ấy nhớ là chỉ cho mình tớ nick màu hồng chạy chạy thôi đấy nhé:x

Đây là một trong số ít ỏi những bài hát Việt mà tớ thích (căn bản nó gợi nhớ chút tới tình củm tuổi học trò ngày xưa :D).

Và tôi cũng yêu em
knowledgeriver
18-04-09, 23:06
Bi phò sướng nhé.
changvam
19-04-09, 00:14
Bi phò khá hơn Gấu già rồi
xame
19-04-09, 10:51
Hôm nay được nghe giọng nói một mộng mơ đâu đó Hà nội dễ thương lắm. Chắc cũng giống giọng nói của Đốm.
pink
19-04-09, 11:00
Ừ mình thấy Bi với Đốm được đấy, có điều chắc 2 đứa cứ từ từ cho tình cảm chín dần lên. Giờ đang ở xa, húng quá rồi lại nhớ nhung đau khổ. Mà cũng thận trọng thôi, đừng công khai quá, mạng mung phức tạp vcd.
Đốm
19-04-09, 18:07
Cảm ơn pam vì bài hát nha:x. (Bi ơi lẽ ra ấy phải tặng tớ mới đúng:( )

Yêu pam!

Tớ: Đốm

Btw, Đốm học xã hội học, hok phải kinh tế pam ạ:(

PS: Bi đừng cho Axôn nick màu hồng giống tớ nha, tớ đoán thế nào bạn í cũng xin ấy cái gì đấy cho xem:(
Đốm
24-04-09, 21:44
Dear my stupid-like-bò Prince:(,

I hope that this is the last time you hurt me. Otherwise, I will not pardon you anymore.......
xame
24-04-09, 22:22
Dom' dung` gian. nua~ ma` vao` day post bai` cho vui. Nho' Dom' nhieu` lam'.
Đốm
24-04-09, 22:27
Ấy ơi Đốm hết giận rồi mà. Căn bản tớ cũng thích ngồi ngắm cái nick của tớ chạy chạy nữa cơ nên tớ mới vào đấy:D
pink
24-04-09, 22:49
Ê ê ê, tớ vừa tìm thấy trò này hay lắm, há há, rất là dành cho bọn con gái nhé.
http://www.dressupwho.com/games/594/bubble-princess.html
Ấy Đốm với các ấy khác thử chơi mà xem. Há há, không biết tại sao mình cũng thử chơi một tí thích phết, chả hiểu sao nó có cái váy rồi lại có cái skirt để làm quái gì nữa nhỉ?
bùn cừi wa'
:24:
Sandy_F
25-04-09, 00:54
Nga TTT: 8. Cún có muốn một lần tè lên đất không?

Chẹp, câu hỏi mình dư lày mà bên í bảo là "trí tệ", thật là tệ hết sức. Cười chết được.http://tnxm.net/images/smilies/24.gif
Dạo này mình đâm ra bẩn tính, hay lởm đồng bào thế chứ. Eo ơi, tu vậy.

http://www.tathy.com/thanglong/showpost.php?p=568239&postcount=517
Ken_girl
25-04-09, 00:55
Tớ bắt đầu nghi ngờ giới tính của Pink. Có phải Hifi ko đới
Sandy_F
25-04-09, 01:03
Đúng thật, pink đích thị là con gái rồi. Hồi bé tớ là chuyên da thiết kế quần áo búp bê giấy kiểu này cho cả xóm đấy, pink thích tớ lên cho một kiểu.
jack13
25-04-09, 14:04
Eo ơi, tu vậy.Ấy ơi, cho tu đạo mới ( hok chơi nói ngược hén :-)).
Sandy_F
25-04-09, 22:05
Ấy ơi, cho tu đạo mới ( hok chơi nói ngược hén :-)).

Ấy cười hiền nhỉ? Ấy cứ là ấy tự nhiên với con ki ki nhà tớ nó không cắn đứt gì đâu mà sợ. Tớ chỉ bảo nhẹ nhàng thế thôi ;)
Đốm
26-04-09, 21:50
Đợt này lớp Đốm đang bàn nhau kế hoạch đi chơi. Không hiểu sao giờ Đốm không thấy có hứng thú đi đâu cả. Có cảm giác như khu vườn nhà Đốm đã là chỗ nghỉ ngơi thích nhất rồi:D. Thích nhất là mấy ngày nghỉ ra vườn nằm võng đọc sách rồi nghe chim hót, ngắm ong bướm bay lượn. Cảm giác an toàn, bình yên trong nhà là thích nhất. Đi chơi thì được ngắm phong cảnh đẹp kể cũng hay mà mệt lắm. Cái bọn lớp Đốm khi đi chơi chẳng thấy hăng hái đi ngắm cảnh gì mà chỉ thấy đi tìm mấy chỗ hát karaoke rồi lại tụ tập hát hò.

Chán lắm rồi:(. Thế mà ngày xưa Đốm chỉ luôn mong ước 1 điều (cái điều này cũng giống như bạn gái Lonely15(:D) ngày xưa viết essay ấy) là được cầm tay sweetheart của mình đi khắp mọi vùng trên đất nước.
xame
28-04-09, 08:59
Vườn cây, con cún, con Bi, con chim của Đốm sao rồi? Mơ mộng của Đốm cũng biến mất lâu thế...anh chờ. Đốm không phải tuýp người thích đi chơi, mà là tuýp người thích mơ mộng, lãng mạn. Với lại đi chơi với bạn học thì ko hợp với cô Đốm trẻ người nhưng già suy nghĩ.
Đốm
29-04-09, 22:47
Dear Diary,

I have tried in vain....As a result, I get now more-or-less disappointed. Now, I really need someone to talk to but no one is there...

Yes, I have come to know that Disappointment and Loneliness seem to be my closest friends.

Yes, I have come to know that no one really loves me but my dog

Yes, I have come to know that men will laugh at me when I am unsuccessful

Yes, I have come to know that men will hate me so much when I get the bad study result:(

Success is very far from me and I could never reach it..

Yeah, blue for good..... it will, I know
xame
30-04-09, 00:06
What makes you so upset lately? Bad grades from school, break up with boyfriend, or just feeling blue all the sudden? We all feel empty, lonely, and sad sometimes. However, that's what make us happier when we feel good because we'd know how good it is compared to our bad feeling.
lm2
30-04-09, 06:52
no one really loves me but my dogthat men will hate me so much when I get the bad study result:(
Đốm
30-04-09, 15:21
What makes you so upset lately? Bad grades from school, break up with boyfriend, or just feeling blue all the sudden? We all feel empty, lonely, and sad sometimes. However, that's what make us happier when we feel good because we'd know how good it is compared to our bad feeling.

I like one of my classmates and have tried to make him fall in love with me. It is such a shame to write him a letter everyday without any reply. You see, he is an arrogant one.

One day he told me that he could not love someone with the bad grades at school:(. Then I told him that I would try my best to have the better grades. Unfortunately, I could do it. My average grade has been 5.2/10 so far:(. Time after time, I could not get a better result.

At last, I have realized that I should not love him anymore. He is deserved to have a better one. He is smart and rich. On the contrary, I am stupid and poor. I feel "tụi thân" so much.

But I still miss him....:(
lm2
30-04-09, 15:41
get rich or die trying (http://musiccache02.socbay.com:88/may56/cache2/s4/10573.mp3)
(Chorus)
I don't know what you heard about me
But a bitch can't get a dollar out of me
No Cadillac, no perms, you can't see
That I'm a mother****ing P-I-M-P
(Repeat)

(Verse 1)
Now shorty, she in the club, she dancing for dollars
She got a thing for that Gucci, that Fendi, that Prada
That BCBG, Burberry, Dolce and Gabana
She feed them foolish fantasies, they pay her cause they wanna
I spit a little G man, and my game got her
A hour later, have that ass up in the Ramada
Them trick niggas in her ear saying they think about her
I got the bitch by the bar trying to get a drink up out her
She like my style, she like my smile, she like the way I talk
She from the country, think she like me cause I'm from New York
I ain't that nigga trying to holla cause I want some head
I'm that nigga trying to holla cause I want some bread
I could care less how she perform when she in the bed
Bitch hit that track, catch a date, and come and pay the kid
Look baby this is simple, you can't see
You ****ing with me, you ****ing with a P-I-M-P

(Chorus)

(Verse 2)
I'm bout my money you see, girl you can holla at me
If you ****ing with me, I'm a P-I-M-P
Not what you see on TV, no Cadillac, no greasy
Head full of hair, bitch I'm a P-I-M-P
Come get money with me, if you curious to see
how it feels to be with a P-I-M-P
Roll in the Benz with me, you could watch TV
From the backseat of my V, I'm a P-I-M-P
Girl we could pop some champagne and we could have a ball
We could toast to the good life, girl we could have it all
We could really splurge girl, and tear up the mall
If ever you needed someone, I'm the one you should call
I'll be there to pick you up, if ever you should fall
If you got problems, I can solve'em, they big or they small
That other nigga you be with ain't bout ****
I'm your friend, your father, and confidant, BITCH

(Chorus)

(Verse 3)
I told you fools before, I stay with the tools
I keep a Benz, some rims, and some jewels
I holla at a hoe til I got a bitch confused
She got on Payless, me I got on gator shoes
I'm shopping for chinchillas, in the summer they cheaper
Man this hoe you can have her, when I'm done I ain't gon keep her
Man, bitches come and go, every nigga pimpin know
You saying it's secret, but you ain't gotta keep it on the low
Bitch choose with me, I'll have you stripping in the street
Put my other hoes down, you get your ass beat
Now Nik my bottom bitch, she always come up with my bread
The last nigga she was with put stitches in her head
Get your hoe out of pocket, I'll put a charge on a bitch
Cause I need 4 TVs and AMGs for the six
Hoe make a pimp rich, I ain't paying bitch
Catch a date, suck a dick, shiiit, TRICK

(Chorus)

Yeah, in Hollywoood they say there's no b'ness like show b'ness
In the hood they say, there's no b'ness like hoe b'ness ya know
They say I talk a lil fast, but if you listen a lil faster
I ain't got to slow down for you to catch up, BITCH
Đốm
30-04-09, 15:56
@LM_KCBT: Could you pls delete the lyric of the song? It looks so long:(! You see, everyone can search it herself.

Anyway, thank u for the song:)
xame
30-04-09, 21:12
I like one of my classmates and have tried to make him fall in love with me. It is such a shame to write him a letter everyday without any reply. You see, he is an arrogant one.

One day he told me that he could not love someone with the bad grades at school:(. Then I told him that I would try my best to have the better grades. Unfortunately, I could do it. My average grade has been 5.2/10 so far:(. Time after time, I could not get a better result.

At last, I have realized that I should not love him anymore. He is deserved to have a better one. He is smart and rich. On the contrary, I am stupid and poor. I feel "tụi thân" so much.

But I still miss him....:(

That's ok bé Đốm. At such young age, we normally felt in love and think that it's the end of the world when we don't have the love in return. When we get older, we realize that the love we have for that person was really silly. He/she is not even closed to what we are looking for. Not everyone is good in school. Some maybe good in math, science, but others maybe good in litterature. Đốm is very good in writing. Maybe, one day you should become a writer or a journalist. Smart and rich is not everything. Just be yourself and proud of who you are. Life is a box of chocolate, you naver know what you're going to get. So, let it be and let it free.
Đốm
30-04-09, 22:02
That's ok bé Đốm. At such young age, we normally felt in love and think that it's the end of the world when we don't have the love in return. When we get older, we realize that the love we have for that person was really silly. He/she is not even closed to what we are looking for. Not everyone is good in school. Some maybe good in math, science, but others maybe good in litterature. Đốm is very good in writing. Maybe, one day you should become a writer or a journalist. Smart and rich is not everything. Just be yourself and proud of who you are. Life is a box of chocolate, you naver know what you're going to get. So, let it be and let it free.

Huhu, thank u for your encouragement. It makes me so moved. Now I have come to know that nobody loves me but you and my dog:(.

I hope that I could soon forget that Prince. It may take much time to do it but it is what I should do. He is like a star while I am just a Đốm:(

I also hope that one day I would become a writer or journalist. I feel happy so much because of your praise.
Nắng sớm
30-04-09, 22:31
Đốm và Bông cả hai em đều mong manh như nhau. Ở Bông có cái mong manh của hoang dại ngút ngàn, ở Đốm có cái mong manh của ngẫn và dốt nhưng lại ngây thơ trong sáng đến bất ngờ. Nói chung là đáng yêu cả hai.

Thật dễ thương, tiếc là anh hết tuổi để yêu rồi.

Híc
Đốm
30-04-09, 22:35
Đốm và Bông cả hai em đều mong manh như nhau. Ở Bông có cái mong manh của hoang dại ngút ngàn, ở Đốm có cái mong manh của ngẫn và dốt nhưng lại ngây thơ trong sáng đến bất ngờ. Nói chung là đáng yêu cả hai.

Thật dễ thương.

So who do u think you are, man? You are even more stupid:D
Nắng sớm
30-04-09, 22:36
So who do u think you are, man? You are even more stupid:DĐấy, biết ngay mà, cứ loi choi quyết ăn thua đủ thế này thì lại khổ vì giai thôi Đốm ơi.

:D
Đốm
30-04-09, 22:42
Đấy, biết ngay mà, cứ loi choi quyết ăn thua đủ thế này thì lại khổ vì giai thôi Đốm ơi.

:D

You are talking something bullshi t, btw!
Nắng sớm
30-04-09, 23:02
You are talking something bullshi t, btw!

Tiếng anh thì viết tàn sai, viết tiếng Việt đi Đốm em.

À mà con gái nói sít nhiều không tốt đâu Đốm à. Con trai học giỏi chúng nó khinh con gái hay chửi bậy lắm đó.

Anh nói thật.
6642
30-04-09, 23:25
Ôi, có đôi khi thèm như tróa đi hoang
Nghe tiếng Sói tru doạ ấy Đốm mong manh
Ấy Đốm mắng lại thật hung như ... dại
Ta chỉ biết đứng cười.
------------------------------------------------------------------
Ơ, này, linh tinh thật. Chú Sói để cho ấy Đốm mơ mộng nhá. Cháu bảo vệ Đốm đấy. x-(
Đốm
01-05-09, 22:57
Ấy yêu quý,

Tớ đang viết thư cho ấy này. Hà Nội mấy hôm nay chuyển mùa thời tiết thật khó chịu! Trời lúc mưa lúc tạnh mà lại toàn mưa đúng vào lúc tớ phải đi ra ngoài mới ghét chứ:(. Tớ đôi khi nghĩ chắc tại ông Trời ghét tớ nên cứ hay làm mưa lúc tớ vừa dắt xe ra khỏi cửa. Dạo này tớ có nhiều chuyện buồn và phải suy nghĩ nhưng chính ra lại hay vì thật may là tớ không có thời gian để nghĩ về ấy nhiều như trước nữa.

Thời gian trôi qua nhanh ấy nhỉ. Nhớ hồi mới vào đại học trong số bao nhiêu là bạn trai trong khoa tớ đã tìm ra ấy là special nhất rồi. Thế rồi những gì ấy thể hiện ra đã chứng tỏ tớ không nhìn nhầm người ấy nhỉ. Tớ vẫn nhớ bức thư đầu tiên tớ gửi ấy viết bằng tiếng Anh ấy nhớ không? Hồi đấy tớ xấu hổ viết mấy thứ tình cảm đấy bằng tiếng Việt lắm. Sau đó tớ cũng không mấy ngạc nhiên khi bị ấy chối từ tình cảm đâu. Và tớ cũng đoán được sau lưng tớ ấy cười khẩy thế nào. Ấy nói tớ gì nhỉ, à, ấy nói tớ đã nhà nghèo rồi còn lười biếng và học dốt. Ấy còn nói là học dốt như tớ mà dám thích ấy thì làm ấy cảm thấy thấy xấu hổ nữa.

Tớ cũng không hiểu sao tớ lại kiên trì lì lợm thích ấy mãi thế nữa. Đôi lúc tớ tức giận ấy lắm đấy nhưng sau đó lại quên sạch và thích ấy âm thầm như cũ. Không biết tớ đã gửi ấy bao nhiêu bức thư cả tiếng Anh lẫn Việt ấy nhỉ! Mà giờ tớ ngộ ra rồi. Ấy là ngôi sao còn tớ chỉ là 1 chấm nhỏ bé tẹo mà thôi. Đây là bức thư cuối cùng tớ viết cho ấy mà lại không gửi cho ấy đâu. Chúc ấy luôn vui và sớm có người bạn gái như ý!

Ngủ ngon ấy nhé!

Tớ: Đốm
6642
01-05-09, 23:44
Ủa, ấy Đốm học ĐẠI HỌC rồi á?
xame
02-05-09, 00:41
Có khi ấy của Đốm chỉ muốn Đốm chịu khó học nên chưa chấp nhận sự ngỏ lời của Đốm đấy. Đốm cứ cố gắng học giỏi, ấy của Đốm lại quay lại năn nỉ Đốm đấy.
A-xôn
03-05-09, 16:03
Đốm ơi tớ luôn biết là những bạn gái xinh đẹp thì bao giờ cũng phức tạp và khó hiểu. Nhưng mà tớ vẫn tò mò chút là rốt cục ấy Đốm nhớ ai đấy? Bạn học ziọi trong lớp hay ai đó mà you do not know who he is như trước kia ấy viết?

Khó hiểu nhờ!
emambo
03-05-09, 18:24
Ôi, có đôi khi thèm như tróa đi hoang
(


Ôi bé láo thế.
lm2
13-05-09, 20:33
Trời hôm nay mưa rả rích cả ngày. Dư âm còn sót lại của mùa xuân dường như vẫn luẩn quẩn đâu đây, những đợt nắng đầu tiên của mùa hạ hình như vừa mới thoáng qua. Cái thời tiết chuyển giao mùa này thật là khó chịu. Trời vừa nóng vừa lành lạnh.

Chẳng phải chỉ có mình Đốm là không thích cái thời tiết này đâu. Con Tũn cũng thế. Từ sáng đến giờ nó ăn rất ít cơm, chỉ nằm ườn 1 chỗ. Khổ cho con Bi không biết hôm nay con Tũn mệt nên ban chiều lượn qua nghịch nghịch cái đuôi con Tũn, bị con Tũn quay ra cắn cho 1 cái rõ đau.

Sáng nay khi Đốm thức dậy, những chùm nhót đầu tiên đã bắt đầu chuyển sang mầu chin đỏ. Cây nhót này năm ngoái bà nội mua ngoài chợ về trồng. Kỳ thực Đốm không thích trồng cây nhót lắm bởi quả nó rất chua nhưng vì trống nhót tốn ít diện tích mà trông cũng đẹp mắt nên dần dà Đốm thấy cũng thích. Đợt quả đầu tiên bà nội bảo phải hái vào ăn hết, không được cho ai thì cây mới ra quả tiếp. Đốm nhăn mặt vì Đốm vốn không thích ăn mấy thứ quả chua quá như thế. Chắc cho vào rau muống luộc thay sấu có khi cũng được.

Hôm nay bà và bố mẹ về quê giỗ cụ. Lúc chiều ra mang theo bao nhiêu là ốc. Ốc mùa này rõ béo. Đốm liên tưởng tới món canh ốc béo ngậy vàng hươm màu nghệ cùng với chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ rán vàng pha trộn mùi hành, tía tô, dấm bỗng bốc lên ngào ngạt trong bữa ăn ngày mai.
xame
13-05-09, 21:04
Trời hôm nay mưa rả rích cả ngày. Dư âm còn sót lại của mùa xuân dường như vẫn luẩn quẩn đâu đây, những đợt nắng đầu tiên của mùa hạ hình như vừa mới thoáng qua. Cái thời tiết chuyển giao mùa này thật là khó chịu. Trời vừa nóng vừa lành lạnh.

Chẳng phải chỉ có mình Đốm là không thích cái thời tiết này đâu. Con Tũn cũng thế. Từ sáng đến giờ nó ăn rất ít cơm, chỉ nằm ườn 1 chỗ. Khổ cho con Bi không biết hôm nay con Tũn mệt nên ban chiều lượn qua nghịch nghịch cái đuôi con Tũn, bị con Tũn quay ra cắn cho 1 cái rõ đau.

Sáng nay khi Đốm thức dậy, những chùm nhót đầu tiên đã bắt đầu chuyển sang mầu chin đỏ. Cây nhót này năm ngoái bà nội mua ngoài chợ về trồng. Kỳ thực Đốm không thích trồng cây nhót lắm bởi quả nó rất chua nhưng vì trống nhót tốn ít diện tích mà trông cũng đẹp mắt nên dần dà Đốm thấy cũng thích. Đợt quả đầu tiên bà nội bảo phải hái vào ăn hết, không được cho ai thì cây mới ra quả tiếp. Đốm nhăn mặt vì Đốm vốn không thích ăn mấy thứ quả chua quá như thế. Chắc cho vào rau muống luộc thay sấu có khi cũng được.

Hôm nay bà và bố mẹ về quê giỗ cụ. Lúc chiều ra mang theo bao nhiêu là ốc. Ốc mùa này rõ béo. Đốm liên tưởng tới món canh ốc béo ngậy vàng hươm màu nghệ cùng với chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ rán vàng pha trộn mùi hành, tía tô, dấm bỗng bốc lên ngào ngạt trong bữa ăn ngày mai.

Sao viết giống bé Đốm bạn tớ thế?
Đốm
15-05-09, 23:09
Sáng chủ nhật mẹ dọn nhà và quyết định đào thải 1 số đồ đạc. Nào là cái chảo đã sứt quai này, cái quạt bị gãy cánh kêu ro ro mỗi khi bật này, rồi đến mấy cái nồi nhôm đã cũ kỹ lắm rồi. Trong số các đồ đạc vứt đi đấy Đốm tiếc nhất là cái chõ đồ xôi bằng nhôm. Chẳng biết chính xác cái chõ bao nhiêu tuổi, chỉ biết là từ khi Đốm nhận thức được về mọi đồ vật xung quanh mình thì đã thấy sự hiện diện của cái chõ rồi. Thực ra thì nhà Đốm chẳng mấy khi dùng đến cái chõ để đồ xôi đâu ngoài các dịp lễ Tết hay giỗ. Đã thành thói quen rồi, cứ vài ngày trước Tết là lại thấy mẹ lôi cái chõ ra lau rửa. Vì Đốm rất thích Tết nên các ký ức tuổi thơ trong Đốm hầu hết đều gắn với các dịp lễ Tết. Kể cũng lạ, một vật vô tri vô giác mà khiến người ta không cầm được nước mắt khi chia xa nó. Đốm ngẩn ra nghĩ 1 hồi rồi lôi cái chõ ra khỏi đống đồ cũ và nói với mẹ “Mẹ để lại cái chõ đi, nó vẫn còn dùng được mà. Mà mẹ đừng bao giờ vứt nó đi nhé, con thích ăn xôi thổi bằng cái chõ đấy cơ”. Nhìn thấy vẻ mặt căng thẳng của Đốm mẹ liền bảo “Ừ, thế thì con cất đi vậy”.

Đốm hớn hở mang cái chõ cất vào góc xó trong bếp. Mà Đốm thích cái chõ đồ xôi còn là vì Đốm thích ăn xôi nữa. Xôi mẹ đồ bằng cái chõ đấy ngon ơi là ngon, nhất là xôi đỗ. Đốm thích ăn lắm, Đốm thường chỉ vục mặt vào mỗi cái chõ xôi mỗi khi có Tết hay giỗ. Nhiều lần mẹ phải mắng Đốm là “Sao bao nhiêu đồ ăn con không ăn mà cứ chỉ ăn mỗi xôi không thế?”. Đốm đáp lại “Con nhường cho anh trai con ăn các thức ăn giàu DHA, anh ý học giỏi mới cần ăn những thứ đắt tiền, con học dốt nên ăn xôi thôi cho đỡ phí”. Mỗi lần như thế Đốm lại bị cả nhà quay ra mắng. Mà từ nhỏ Đốm vẫn hay nghĩ như thế thật. Vậy nên ăn đồ gì đắt tiền cũng thế, Đốm thường bí mật để dành thêm 1 nửa phần của mình cho anh.

Thế là cuối cùng cái chõ đồ xôi vẫn ở trong góc bếp nhà Đốm. Tết năm sau hay sau nữa sẽ mãi vẫn đồ xôi bằng cái chõ đấy thôi. Mẹ đã hứa sẽ không bao giờ vứt nó đi đâu cả mà.
A-xôn
15-05-09, 23:16
Ôi bạn Đốm viết văn dễ thương xế:x! Tớ thì không ngoan như ấy đâu, tớ toàn ăn tranh phần của anh trai tớ thôi:(
xame
16-05-09, 01:14
Anh thấy bé Đốm cứ phải lâu lâu viết một bài như thế. Chuyện linh tinh thường ngày của bé gợi nhớ cho tớ một cảm giác thật yên ấm về tuổi thơ mà tớ đã bị đánh mất nó do hoàn cảnh cuộc sống. Tớ tìm thấy trong linh tinh ấy là một khung trời nhiều kỷ niệm, và nó êm đềm như những giấc mơ tuổi thơ đã mất nay hiện về. Có thể vì tớ ko có một tuổi thơ êm đềm, nên khi đọc được những "linh tinh" êm đềm ấy, phần nào đó đã an ủi tớ, mang lại cho tớ một cảm giác bình yên, mơ mộng mà ở tuổi tớ chẳng thể nào tìm được nó.
6642
16-05-09, 02:24
Ở tuổi cháu cũng không tìm thấy nữa là tuổi chú.
A-xôn
25-05-09, 22:32
Ngồi buồn và đi lang thang trong nỗi buồn, em nhặt được 1 bông hoa 7 màu với 7 cánh khác nhau. Giống như trong truyện cổ tích ấy nhỉ, mỗi cánh hoa tương ứng với 1 điều ước. Em thì tham lam lắm và em muốn ước nhiều điều.

Nhưng lúc này đây em chỉ tha thiết muốn duy nhất 1 điều ước thôi. Và em ngắt 1 cánh hoa màu hồng thả đi theo gió. Cánh hoa ơi hãy bay đi, bay đi và cuốn theo luôn cả cái ngày tháng 7 ấy.

Em xin lỗi nếu có làm anh buồn. Hãy tha thứ cho em, vì em chỉ là 1 đứa trẻ!
Đốm
25-05-09, 22:57
Huhu, ấy ăn cắp bản quyền 7 màu của tớ nha. Tớ đi ngụ đây, đang thi òi mà nóng wá hok học được:(
xame
02-06-09, 07:47
Đốm 7 màu thi xong chưa? Hôm nay màu gì òi?
Đốm
05-06-09, 23:40
- Viết tặng tôi, công chúa Bong Bóng, nhân dịp gì đấy -

Trong con mắt của một con bé con thì mọi chuyến tàu trên các đường ray mà nó vô tình nhìn thấy đều là những chuyến tàu sẽ đi vào Nam. Mà ngày bé thì Đốm luôn liên tưởng miền Nam là một nơi nào đó xa xôi lắm như kiểu là tận cùng của trái đất ấy. Cũng phải thôi, vì chỉ một đoạn đường ngắn bố đèo từ nhà ra phố Tràng Tiền mua sách hay ăn kem Đốm còn liên tưởng là đã đi khắp Hà Nội rồi ấy chứ. Đối với Đốm, những vùng đất xa xăm mà Đốm chưa từng được đặt chân tới là những nơi thật huyền bí. Và ở phía chân trời xa kia, nơi những áng mây trắng ngày đêm vẫn êm đềm trôi trên nền trời xanh thẳm là cả một vũ trụ bao la cần được khám phá.

Đốm thích nghe tiếng tàu chạy và có 1 ước mơ cháy bỏng là được ngồi trên những chuyến tàu. Những chuyến tàu và những chặng nghỉ chắc sẽ rất thú vị. Giấc mơ nối tiếp giấc mơ và Đốm tự nhủ một ngày kia sẽ vác ba lô 1 mình đi trên những chuyến tàu ấy đi khắp mọi miền trên mảnh đất hình chữ S xinh đẹp này (sách vở bảo nó xinh đẹp nha)

Hè năm cấp 3 là lần đầu tiên Đốm được đi tàu cùng mẹ vào Sài Gòn. Khi đã ngồi hẳn trên khoang tàu cạnh mẹ rồi mà Đốm vẫn còn thấy hồi hộp lắm dù cả tuần trước khi đi đã hồi hộp chán chê rồi. Ngồi trên khoang tàu nhìn ra phía ngoài thật là thú vị. Tàu cứ từ từ đi qua những làng quê mộc mạc, những cánh đồng lúa xanh mơn mởn, những đồi trọc hay những đống rơm to nhỏ đủ các kich cỡ, những người nông dân cấy lúa giữa trưa hè nắng gắt, những thằng bé chăn trâu ngủ gật bên gốc cây. Rồi tàu đi qua những dãy núi, những rừng cây bạt ngàn.

Tớ đi ngụ đây mắt díp rồi hok nghĩ ra gì để viết nữa đâu:(.
xame
06-06-09, 00:55
Đốm chưa trả lời anh hôm nay Đốm màu gì nhá.
GunZ
06-06-09, 10:50
Tớ đi ngụ đây mắt díp rồi hok nghĩ ra gì để viết nữa đâu:(.


Đốm chưa trả lời anh hôm nay Đốm màu gì nhá.


Chắc hôm nay Đốm màu xám xịt nhỉ Đốm nhỉ.

Đốm ơi đi ăn kem cùng Axôn và tớ không?
A-xôn
06-06-09, 23:08
Tớ thấy bạn Đốm hay nhắc đến bạn Tũn và Bi. Bạn Bi thì tớ đã bít còn Tũn cho tớ hỏi có phải là bạn không? Hình như Đốm quý ấy Tũn lắm đấy!

Gì chứ ăn kem thì tớ luôn sẵn sàng, mà chỉ sợ bạn Đốm bạn ý hok cho đi cùng í. Đi ăn kem với Tũn thì chắc Đốm chỉ thích đi 2 mình thôi Đốm nhờ:D
pink
06-06-09, 23:14
Dear các bạn Đốm, Xôn, Tũn,

Tớ vừa bảo vệ sơ bộ xong, he he. Đề nghị các bạn biên chế tớ vào đội ăn kem với.

Thân mến,
Tớ Pink
:D
Đốm
06-06-09, 23:34
Chắc hôm nay Đốm màu xám xịt nhỉ Đốm nhỉ.

Đốm ơi đi ăn kem cùng Axôn và tớ không?

Ôi đông vui nhỉ! Tớ hôm nay màu hồng tím:D. Tũn luôn biết câu trả lời của tớ với ấy là gì rồi mà (wink:D)

PS: Axôn được phép đi ăn kem cùng bọn tớ, pink được phép trả tiền cho cả hội:D
Đốm
13-06-09, 18:15
Sao mãi không thấy các ấy rủ tớ đi ăn kem nhỉ :( Nóng wá, mà chắc các ấy chỉ rủ cho vui miệng thế thôi phải hok? Làm tớ ngóng mãi hok thấy gì:(

Tớ dỗi rồi đấy. Từ giờ CCBB sẽ hok bao giờ đi ăn kem cùng ai nữa đâu (trừ chị Axôn)
A-xôn
13-06-09, 18:25
Thôi Đốm đừng dỗi nữa. Tớ chuẩn bị đi đây, 1h nữa có mặt nha!

Thơm Đốm:x!
wasabi
13-06-09, 21:25
I've been undressed by girls and I've seen boobies and pussies that a boy ain't supposed to see
I've been to paradise, but I've never been to Đốm

Hey, you know what paradise is?
It's a lie, a fantasy we create about people and places as we'd like them to be
But you know what truth is?
It's that little baby that is posting silly stories, it's that girl you argued with this morning
Not the same one you're going to make love with tonight
That's truth, that's love......
...
ZrIqsFSjqso
Đốm
05-07-09, 17:35
Đốm ghét mùa hè nhưng lại thích những buổi sớm tinh mơ mùa hè khi mặt đất vẫn còn ẩm hơi sương và khi ông mặt trời vẫn chưa ló mặt ra khỏi những đám mây xanh ngắt. Thức dậy, bước ra khỏi phòng hít thở 1 cái thật sâu cái không khí buổi sớm tinh mơ thật là dễ chịu.

Không có 1 tiếng chim hót hay 1 tiếng lá rơi, cũng chẳng có tiếng gió khẽ thổi ru các hàng cây đang miên man ngủ…im lặng. Có chăng chỉ là tiếng côn trùng kêu khe khẽ. Nhưng hình như trong cái im lặng ấy cũng có âm thanh .... Đó là 1 âm thanh rất riêng mà chỉ mình Đốm có thể cảm nhận được vào những sớm bình minh khi mọi người vẫn còn đang chìm trong giấc ngủ. Chính âm thanh ấy làm Đốm có cảm giác yêu Hà Nôi biết mấy.

Âm thanh đầu tiên của 1 ngày mới trong ngôi nhà của Đốm sẽ là tiếng bố mở cửa đi chạy thể dục buổi sáng, rồi tiếng con Tũn ngáp oạp 1 cái rồi vừa hớn hở cười vừa chạy khắp sân. Ngày nào bố cũng dậy rất sớm đi chạy cho dù đó là mùa đông giá rét. Nhiều lúc Đốm cảm thấy rất khâm phục vì không hiểu sao bố lại duy trì được thói quen này mấy chục năm qua.

* Tớ phải giúp mẹ việc nhà đây, lúc khác viết tiếp nha *
xame
06-07-09, 08:57
Lâu ko gặp Đốm trên này, dạo này Đốm linh tinh tới đâu rồi? Bạn học giỏi có rủ Đốm đi ăn kem chưa.
Đốm
06-07-09, 21:41
Lâu ko gặp Đốm trên này, dạo này Đốm linh tinh tới đâu rồi? Bạn học giỏi có rủ Đốm đi ăn kem chưa.

Cảm ơn bạn đồng hương đã hỏi thăm Đốm nha! Đốm không dám mơ ước bạn học giỏi rủ đi ăn kem, chỉ mong bạn í chat 1 vài câu là đủ rồi. Hàng trăm ngày, ngày nào tớ cũng gọi bạn í để chat mà đến tận hôm qua bạn í mới chịu nói với tớ 3 từ thôi nhé, là: "Con dở hơi"

Mà dù gì thì được trả lời cũng còn hơn là im lặng rồi. Tớ vui lém, đang đi tìm topic xả sướng đây:D

Nếu bạn có về VN dịp này thì chúc bạn 1 chuyến đi vui vẻ nhé. Hè này tớ có 1 số thứ phải làm nên chắc không vào đây nhiều. Cảm ơn vì luôn nhớ tới Đốm. Tạm biệt bạn!
A-xôn
15-07-09, 21:21
Đốm dạo này đi đâu ấy nhỉ? Ấy viết đọc nghe thương thế:(. Thế bạn học ziọi đấy gì mà tinh tướng thế? Mà con trai trồng cây si quanh nhà ấy dài từ đầu phố đến cuối phố sao ấy hok iêu mà cứ mãi cái bạn đấy rồi lại bị bắt nạt như thế.

Tớ mà bị con trai nói thế á thì tớ không bao giờ tha thứ đâu, hứ...
pink
15-07-09, 21:24
Đốm dạo này đi đâu ấy nhỉ? Ấy viết đọc nghe thương thế:(. Thế bạn học ziọi đấy gì mà tinh tướng thế? Mà con trai trồng cây si quanh nhà ấy dài từ đầu phố đến cuối phố sao ấy hok iêu mà cứ mãi cái bạn đấy rồi lại bị bắt nạt như thế.

Tớ mà bị con trai nói thế á thì tớ không bao giờ tha thứ đâu, hứ...

Thế có nghĩa là ấy chưa bao giờ biết yêu rồi. :-|
xame
15-07-09, 21:32
Đốm dễ thương nhất vùng, bạn học giọi nào dám nói Đốm thế. Đốm chỉ nói chơi thế thôi, đôi khi có nhiều bạn theo đuổi quá cũng mệt Đốm nhỉ.
A-xôn
15-07-09, 21:32
Thế bạn pink đã iêu bao giờ chưa? Mà iêu thì phải thế nào hả ấy, dạy tớ với:D? Người ta chửi mắng gì cũng tha thứ à?
pink
15-07-09, 21:48
Thế bạn pink đã iêu bao giờ chưa? Mà iêu thì phải thế nào hả ấy, dạy tớ với:D? Người ta chửi mắng gì cũng tha thứ à?

Èo hôm nay tớ đang chán, để khi khác tớ dạy bạn sau nha!
Little Princess
16-07-09, 01:26
Này các bạn, bạn Pink học giọi đang hẹn hò với chị của em gái LP đấy nhé:)hihi. Biết yêu dồi đấy.
Little Princess
13-09-09, 10:58
:) Bạn Đốm dạo này đi đâu nhỉ? Cả mùa hè ko thấy bạn Đốm đâu. Bạn Bi tìm công chúa bong bóng về đi.
giacmo8x
13-09-09, 13:54
Ngẩng đầu, trăng sáng rọi
Cúi đầu, dép hai đôi.

Em kết câu này ... hi hay quá :-P
A-xôn
13-09-09, 22:00
Ngẩng đầu, trăng sáng rọi
Cúi đầu, dép hai đôi.


Mình cũng kết anh này, à quên, câu này quá:D!

Đốm ơi sao cứ hè là thấy ấy biến mất thế nhỉ:( Tớ nhớ ấy<3!
knowledgeriver
26-09-09, 00:20
Ông Vàng, Giám đốc doanh nghiệp mộc Thắng Lợi khảng khái: “Người ba đấng, của ba loài”; tham gia góp ý cũng năm, bảy đường. Họ dụ chúng ta đổi mới bằng cách xóa bỏ hệ thống chính trị của ta, như thế, khác nào góp ý người ta sửa mái nhà lại khuyên cắt hết cột, để trèo lên mà không cần dùng thang!”… Chị Thắm, giáo viên mầm non giơ tay: “Lâu nay, tôi cũng đã nghe cách lập luận này. Chẳng có gì mới. Thực chất là họ muốn phá sự nghiệp đổi mới của chúng ta!”.
xame
26-09-09, 01:33
Nhớ bé Đốm quá cơ. Đốm ơi....về mau.
A-xôn
27-09-09, 00:42
Nhớ bé Đốm quá cơ. Đốm ơi....về mau.

Thế ấy có nhớ tớ hok?

PS: À mà giọng văn bé Đốm bắt chước dễ nhỉ, tớ cũng bắt chước được í:-P
A-xôn
28-09-09, 21:24
Tôi muốn nhắm mắt lại và chìm dần, chìm dần trong 1 dòng sông sâu
Tôi muốn bay trên bầu trời thật cao và xa, bay mãi bay mãi đến khi ngừng bay cũng là lúc trút hơi thở cuối cùng
Tôi muốn đi ra biển vắng ngồi 1 mình ngắm hoàng hôn buông xuống cùng những chuyến tàu phía xa xa và lặng yên cho sóng quất mình đi xa mãi

Tôi, niềm tin về những cánh buồm đỏ thắm hay những chàng hoàng tử, cần phải chết
xame
28-09-09, 22:32
Thế ấy có nhớ tớ hok?

P


Tớ iêu Axôn nhưng chỉ nhớ Đốm;)
A-xôn
28-09-09, 22:39
Tớ iêu Axôn nhưng chỉ nhớ Đốm;)

Ấy iêu làm gì, lúc đau thì đau lắm. Mà niềm vui thì ngắn

Tớ cũng đang đau.
Trùy
28-09-09, 22:42
Đau ở đâu em?
A-xôn
28-09-09, 23:21
Tớ iêu Axôn nhưng chỉ nhớ Đốm;)

Tớ cũng quý ấy. Ấy hiền lành và chân thật, chắc gốc trong Nam. Không như giai Bắc thực dụng, bạc bẽo đến vô tình
Theo
28-09-09, 23:32
Tớ cũng quý ấy. Ấy hiền lành và chân thật, chắc gốc trong Nam. Không như giai Bắc thực dụng, bạc bẽo đến vô tìnhHay! :D
(:x <3 \m/ B-) cho đủ chữ nào)
Ken_girl
28-09-09, 23:40
Tớ cũng quý ấy. Ấy hiền lành và chân thật, chắc gốc trong Nam. Không như giai Bắc thực dụng, bạc bẽo đến vô tình
Giai Nam cũng phũ lắm đấy em ạ
Chỉ kém giai Bắc tí tị tì ti thôi
Ken_girl
28-09-09, 23:42
Này các bạn, bạn Pink học giọi đang hẹn hò với chị của em gái LP đấy nhé:)hihi. Biết yêu dồi đấy.

Pink hẹn hò với Thắm chứ gì. Biết rồi!
xame
29-09-09, 01:18
Tớ cũng quý ấy. Ấy hiền lành và chân thật, chắc gốc trong Nam. Không như giai Bắc thực dụng, bạc bẽo đến vô tình

Tớ sanh trong Nam nhưng lại gốc Bắc, chẳng hiền lành cũng không chân thật. Tớ chỉ có thể bảo đảm với Axôn là tớ không lừa đằng ấy;) kk
Little Princess
29-09-09, 10:39
Giai Nam cũng phũ lắm đấy em ạ
Chỉ kém giai Bắc tí tị tì ti thôi

Rốt cuộc thì giai Bắc vữn là nhất đúng ko chị?

@Axo^n: giai là vậy í mà. Axo^n đừng có bận tâm về giai làm gì, ko thì đau lòng lắm í. Kệ giai đi. Giai ngoan, giai tốt thì mình thương. Ko ngoan, ko tốt thì mình cho đi Tây. Nếu mình ko ngoan, ko tốt thì mới đau lòng vì mình thương mình, thương bố mẹ mình, thương các con mình mai sau. Giai dù gì cũng là người xa lạ mờ.:)
Little Princess
04-10-09, 19:58
Ui, Đốm về rùi sao ko post ở đây nữa bé ơi.:)
Đốm
17-02-10, 21:42
Mồng 1 Tết

Sáng mồng 1 Tết trời mưa phùn rét lạnh. Đốm mở mắt nhìn đồng hồ thì đã hơn 7h30. Đêm qua giao thừa thức khuya mà. Đốm mặc vội cái áo len mới rồi chạy ngay xuống nhà dưới giúp mẹ làm cơm. Thế nào mẹ cũng mắng vì tội dậy muộn cho xem. Nhưng không, vừa xuống nhà đã thấy mẹ đang lúi húi cười toe toét trong bếp rồi. Đốm sực nhớ ra là mẹ không bao giờ mắng Đốm vào mồng 1. Thở phào 1 cái Đốm chạy lại giúp mẹ cắt tỉa cà rốt rồi nhặt rau. Hồi nọ cô Thanh đi công tác ở nước ngoài về cho nhà Đốm cái thớt có cả vạch đo để thái rau cho đều. Đốm đặt rau lên thớt rồi thái những khúc bằng nhau trông rất đẹp mắt. Cà rốt thì Đốm tỉa hình hoa 5 cánh, đôi khi tiện tay cắt cả hình cầu vồng nữa. Trời rét, dường như mọi người đều chui hết trong nhà tận hưởng không khí sum họp ấm cúng bên gia đình. Suốt cả chiều qua 30 Tết, 2 mẹ con còng cả lưng ngồi cuốn bánh đa nem rán cho vào cái hộp to oạch cho vào tủ lạnh ăn dần, sáng nay chỉ việc đem ra rán lại. 9h sáng vợ chồng cô Thanh cùng thằng Tít, cái Cam sau khi ăn sáng từ nhà đi đã kịp có mặt ở nhà Đốm. Vợ chồng cô Thanh cười rõ tươi chúc mừng năm mới bà và bố mẹ. Rồi cô Thanh cả thằng Tít, cái Cam chạy vào bếp ngay. Con Tũn cũng chạy theo vào ngồi nhòm mọi người rồi chạy khắp nhà lúc thì phòng khách, khi lại xuống bếp mỗi nơi 1 tẹo để hóng chuyện. Thằng Tít và cái Cam xì xồ nói chuyện với Đốm bằng tiếng Anh. Cả 3 chị em cứ gặp nhau là nói tiếng Anh để thể hiện trình độ với bà nội:D Cứ mỗi bận như thế Đốm tranh thủ nói tiếng Anh thật nhanh bất chấp từ vựng và ngữ pháp sai be bét để rồi bà nội lại khen Đốm nói tiếng Anh giống Tây nhất:D Cái Cam cả thằng Tít tức lắm vì chẳng bao giờ được bà khen nói hay cả. Chẳng mấy chốc mâm cỗ đã xong, mẹ cho 1 mâm lên bàn thờ thắp hương rồi cả nhà ăn bữa cơm sum họp đầu tiên của năm mới. Bao nhiêu là đồ ăn nóng hổi thơm phức: canh măng này, giò lụa này, bánh chưng xanh thơm mùi gạo mới cô Thanh gói này, xôi đỗ vàng ươm hạt gạo to tròn và béo mọng, miến nấu măng này, thịt bò xào ngô này, cá hấp này… Cả nhà ngồi ăn và trò chuyện rôm rả, ai cũng cứ trêu Đốm mang bạn trai về ra mắt mọi người. Bà nội có lẽ là người vui nhất mỗi dịp Tết về, nụ cười bà luôn thường trực trên khóe miệng và đôi mắt ánh lên niềm vui và mãn nguyện. Bà rút phong bao ra mở hàng cho bọn trẻ con tụi Đốm. Rồi vợ chồng cô chú mở hàng cho Đốm. Còn bố mẹ Đốm thì mở hàng cho cái Cam cả thằng Tít. Đốm hít 1 hơi thật dài tận hưởng mùi ấm áp của gia đình trong ngày đầu của năm mới. Ở góc nhà, bình hoa hồng phớt phải đến 30 bông liền vẫn thầm lặng tỏa hương thơm ngào ngạt. Trên bàn, lọ hoa dơn, hoa cúc cũng thi nhau nở trong ngày đầu năm mới. Ăn xong Đốm diện bộ quần áo đẹp nhất rồi cả nhà đi chúc Tết họ hàng. Đi đến đâu Đốm cũng bị trêu rõ là nhiều. Tại mẹ cứ đi kể chuyện buổi tối hay nghe thấy Đốm điện thoại cho bạn học giọi nào đấy cho mọi người ấy mà>.<

Mồng 2 Tết

Mới sáng mồng 2 Tết con Bi đã lững thững rủ bạn trai nó về thập thò ngoài cửa. Đầu năm mèo vào nhà là xui lắm, bà nội vội vàng chạy ra đuổi bạn trai Bi về nhưng nó cứ đứng ì ra đấy tỏ vẻ như không thèm nghe thấy. Đốm bực mình quá chạy ngay vào nhà lấy 1 chậu nước đổ thẳng vào mặt bạn trai con Bi. Con Bi nhìn thấy chậu nước nhanh trí chạy tót vào trong nhà, bạn trai nó cũng kịp cụp cả đuôi chạy thẳng. Những tưởng con Bi giận Đốm lắm sau vụ này, thế mà nó lại cười hí hí được ngay và chạy nhảy khắp sân vờn nghịch những đốm nắng quanh cây đào. Mới hôm rày bạn trai con Bi bị con Tũn cắn cho 1 trận lên bờ xuống ruộng thế mà giờ mặt bạn trai nó đã lại tỉnh bơ được rồi. Đúng là đồ mèo lì lợm. Giờ Đốm đang huấn luyện cho con Tũn chỉ cần huýt gió nhẹ cái là phải lao ra cắn đuổi bạn trai con Bi về. Trời hôm nay đã hết mưa phùn, gió lạnh buốt và đường xá khô cong. Lạnh thế mà cây đào nhà Đốm vẫn nở hoa đỏ thắm rực cả 1 góc sân. Bên cạnh, mấy bồn hoa cúc cũng nở hoa vàng ươm như nắng. Năm nay đống hoa loa kèn bông nào cũng nở làm bà nội vui mãi. Đối với bà thì hoa nở nhiều thì sẽ nhiều may mắn trong năm tới.
lm2
17-02-10, 21:48
http://img.news.zing.vn/img/166/t166363.jpg
A-xôn
17-02-10, 21:52
Ôi Tết nhà bạn Đốm vui xế! Mà nhà tớ năm nay cũng mua đào thắm nhé!
xeko
20-02-10, 13:06
Tự nhiên con nhớ, có lẽ vì cuối tuần chăng hay vì bài hát mà bạn con gửi cho con đã làm con gác đống công việc sang một bên để vào đây đánh những dòng chữ này. Không hiểu từ bao giờ con đã đánh mất những thói quen cách đây 2 3 năm. Không hiểu từ bao giờ con không còn cảm thấy khóc được nữa. Vì con...bận quá.
Con đã không còn viết nhật kí nữa rồi, có lẽ vì con chọn cách gọi điện cho một ai đó cho nhanh. Người ấy đã không phải là mẹ nữa rồi, vì con không muốn mẹ phải lo cho con.
Ước gì ...:), thôi năm mới đến rồi. Mẹ ơi, con mong gia đình nhà mình mạnh khoẻ và nhiều may mắn.
A-xôn
30-10-10, 23:06
Ai cũng có 1 ngôi nhà riêng để tâm sự. Tớ xin phép bạn Đốm cho tớ viết chung với bạn, vì nhu cầu cũng ko nhiều mấy:-)

Cảm ơn ấy rất nhiều vì chiếc khăn màu xanh. Tớ về đến nhà rồi mà vẫn đang quàng nó đấy, chắc đêm nay tớ vẫn quàng nó đi ngụ mất vì tớ thích cái khăn của ấy tặng lắm.

Cảm ơn ấy rất nhiều vì buổi đi chơi ngày hôm nay. Bõ công tớ ngồi đợi ấy hơn 1tiếng nhẻ :p. Không ngờ là vui như thế. Tớ vẫn còn xúc động lắm vì chưa bao giờ tớ cảm thấy vui và thú vị như vậy.

Cảm ơn ấy vì ấy rất dễ thương, đáng yêu, galant. Tớ không dám kỳ vọng 1 cuộc đi chơi vui hơn như thế này. Trong vòng bao tiếng nhỉ mà hội mình đi được bao nhiêu nơi. Tớ rất thích cái quán cafe đấy.

Cảm ơn ấy vì đã trả tiền cho mọi khoản đi chơi ngày hôm nay :D

Cảm ơn ấy vì you are so special!:p.

Chúc ấy ngụ ngon!

PS: Ờ sao hôm nay giọng văn mình "đốm" thế nhẻ, mình bắt chước giọi phết :-P
Vàng
30-10-10, 23:28
Axôn viết không hay bằng cái Đốm. Đốm bao giờ cũng viết thêm về lũ con Bi con Tũn chứ không ấy ấy suốt như Xôn.

Ấy Xôn sửa lại đi, thêm bọn Bi Tũn vào nhé.
Đốm
11-11-10, 22:31
Axôn viết không hay bằng cái Đốm. Đốm bao giờ cũng viết thêm về lũ con Bi con Tũn chứ không ấy ấy suốt như Xôn.
.

Eeeeeeeee, tớ đoán ra ấy ấy trong tác phẩm của Axôn là ai òi. Mà Axôn làm gì mà ca ngợi bạn í kinh thế, hihi
Là người có UID: abcde (5 chữ số với tích abc = luỹ thừa bậc a của e, a=b, c=e, tích abcde=0)

Axon ơi hồi đầu ấy mới xuất hiện tớ tưởng ấy là bạn pam của tớ đấy. Các ấy đều dễ thương và rất tốt với tớ.