Chúc mừng bá em.

Trùy
28-03-08, 17:03
Phù thế là bá em tai qua nạn khỏi rồi các bác ạ, quả này nhà em đưới quê tính rồi mang một con lợn sửa nái lên Thủ đô mừng bá em. Các bác vui với gia quyến nhà em nha :

Chiều nay, VKSND Tối cao đã đình chỉ điều tra đối với ông Nguyễn Việt Tiến - nguyên thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, bị can vụ tiêu cực PMU 18. Sau 2 năm bị khởi tố, và 18 tháng tạm giam, ông Tiến chính thức ra khỏi vòng lao lý. Kiến nghị khôi phục quyền lợi ông Nguyễn Việt Tiến/ Thứ trưởng Tiến sẵn sàng đối chất với Bộ trưởng

Quyết định này vừa được trao cho ông Tiến lúc 14 giờ chiều nay. Theo quyết định của VKSND Tối cao, ông Nguyễn Việt Tiến được đình chỉ điều tra về tội cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (điều 165 Bộ luật hình sự) và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ (281). Riêng tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (285), VKS miễn truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 25 Bộ luật hình sự.

VKSND cũng đề nghị Bộ Giao thông và các cơ quan có liên quan phục hồi các quyền lợi và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Vụ án liên quan ông Tiến bắt nguồn từ khi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an phá ổ bạc với sự góp mặt của Bùi Quang Hưng (Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội) và hơn 20 cán bộ Công an thành phố, ngày 13/12/2005 tại Bách Thảo. Khám nhà cảnh sát truy tìm dấu vết về việc tổ chức cá độ bóng đá, trinh sát lại thu nhiều tài liệu liên quan cán bộ của PMU 18, đặt biệt là Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng.

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra mở ra hướng thứ hai về những sai phạm trong quản lý kinh tế tại PMU 18. Đầu năm 2006, ông Nguyễn Việt Tiến, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, người tiền nhiệm của Bùi Tiến Dũng, bị cơ quan điều tra triệu tập. Vụ án cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trong được khởi tố với 9 bị can gồm: ông Nguyễn Việt Tiến, Bùi Tiến Dũng và một số trưởng, phó phòng của PMU 18.

Cơ quan điều tra cho rằng, với cương vị Tổng Giám đốc PMU 18 (1994-1998), ông Tiến đã điều 4 xe từ nguồn vốn của ODA sang một số đơn vị trong ngành giao thông sử dụng, trong đó xe Toyota Crown do Bộ trưởng Bùi Danh Lưu sử dụng, chiếc Toyota Landcruise cho thứ trưởng Lê Ngọc Hoàn.

Cơ quan điều tra cho rằng, việc điều chuyển các xe là nhằm trốn thuế nhập khẩu vì là xe của dự án. Nhưng quá trình điều tra xác định, việc điều chuyển là có ý kiến của lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Hơn nữa, Bộ là chủ đầu tư dự án, cho nên việc điều chuyển là trong nội bộ. VKS cho rằng, việc điều chuyển xe là nhằm phục vụ các hoạt động của Bộ Giao thông cũng như hoạt động của ngành. Trước khi chuyển đổi, các xe đã hoàn thành xong quá trình phục vụ dự án, do đó không có hậu quả và thiệt hại. VKS nhận định, không thể lấy chuyện khấu hao tài sản làm giá trị thiệt hại để cấu thành tội hình sự với ông Tiến.

http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2008/03/3BA009BB/
Vu~
28-03-08, 21:38
Nói chung là cơ quan điều tra kém đi. Giậu đổ bìm leo rồi, tạm giam rồi mà còn ko tìm ra chứng cớ phạm tội. Kém đi :D. Đã nói câu cửa miệng ở VN là: "Chúng nó chưa sờ đến thôi, đã sờ đến thì chạy làm sao thoát được". Giờ lại khác à? Có nhẽ đâu thế.
vovi
28-03-08, 21:46
Nói chung là cơ quan điều tra kém đi. Giậu đổ bìm leo rồi, tạm giam rồi mà còn ko tìm ra chứng cớ phạm tội. Kém đi :D. Đã nói câu cửa miệng ở VN là: "Chúng nó chưa sờ đến thôi, đã sờ đến thì chạy làm sao thoát được". Giờ lại khác à? Có nhẽ đâu thế.

Đeos kém đâu! Quá giỏi là đằng khác. Nghe đâu NVT còn chuẩn bị vào Nam làm cố vấn cho các dự án ODA của Nhật trong đó.
Vậy những thứ mà báo chí xa xả trước kia là một tấn tuồng?
Phuongdong
28-03-08, 22:18
Sau 18 tháng tạm giam, tới đây Viện kiểm sát tối cao sẽ ra quyết định miễn trách nhiệm hình sự, kiến nghị khôi phục quyền lợi cho ông Nguyễn Việt Tiến, nguyên thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Ông Viện phó VKSNDTC Hoàng Nghĩa Mai đã trả lời báo chí như vậy.

Theo ông Mai, ông Tiến bị khởi tố với 3 tội, trong đó có 2 tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ nhưng không đủ chứng cứ cấu thành tội phạm. Về tội danh thứ 3, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, ông Tiến có trách nhiệm với tư cách là người quản lý khi để xảy ra vụ án tại PMU 18. Tuy nhiên, đánh giá tổng thể thì chưa đến mức độ phải xử lý trách nhiệm hình sự.

Điều bất ngờ nữa là ông Mai cho hay, cơ quan tố tụng đã bị tác động hay cuốn vào cơn lốc dư luận báo chí. Ông Mai nói: Không phải đến bây giờ mới có những ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, vụ án được khởi tố trong bối cảnh thông tin hoàn toàn bất lợi cho phía ông Tiến. Thời điểm ấy xảy ra vụ đánh bạc liên quan đến Bùi Tiến Dũng (Tổng giám đốc PMU 18). Thông tin ban đầu là đánh bạc khoảng 2 triệu USD. Cơ quan điều tra có quyền đặt vấn đề, Dũng lấy tiền đâu ra để đánh bạc, trong khi PMU18 là nơi quản lý các dự án có số tiền tới hàng nghìn tỷ đồng. Từ đó, người ta mới lần ra người tiền nhiệm của Dũng là ông Nguyễn Việt Tiến. Khi đó, tôi nghĩ rằng cơ quan điều tra đã khởi tố với ông Tiến, ngoài yếu tố về chứng cứ pháp lý, cũng có cả vấn đề về dư luận. Vào lúc đó, những ý kiến liên quan đến ông Tiến đi ngược lại xu hướng đó đều được coi là những "tiếng nói lạc lõng".

Thảo dân nghe thông tin này không biết nên mừng hay lo.

Mừng vì pháp luật nghiêm minh, không có đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì phải đình chỉ. Từ ba tội bây giờ không còn tội nào, ông Tiến chắc sướng lắm… Phải có dũng khí lắm, như ông Mai tự đánh giá, VKSTC mới có quyết định này.

Nhưng mừng thì mừng vậy mà không khỏi lo lắng.

Thứ nhất, một cán bộ cao cấp, ứng cử viên cho chức Bộ trưởng mà có thể bị cách chức, bắt tạm giam đến 18 tháng trời, bây giờ té ra là oan, vô tội, thì rõ ràng các cơ tố tụng trung ương làm án thiếu thận trọng. Quan còn thế, dân đen thế nào?

Thứ hai, ngay lúc đó VKSTC đã lăn tăn, nhưng do sức ép dư luận nên vẫn không dám bênh vực ông Tiến. Như vậy, bản lĩnh nghề nghiệp của các KSV cao cấp cũng hạn chế. Có cái gì đó vẫn chi phối tính khách quan của việc điều tra, truy tố…

Thứ ba, tệ bớt xén, rút ruột công trình vẫn đang là một vấn nạn nhức nhối, người ta tin vụ PM18 như vụ án điển hình để răn đe các đối tượng khác, bây giờ vụ án cứ teo dần, tiến độ lại chậm chạp…Chả biết sau quyết định “minh oan” cho ông Tiến, còn đối tượng nào được thoát vòng tố tụng nữa đây?!

Thứ tư, bị bắt tạm giam bây giờ phải đình chỉ, như thế rõ ràng là oan sai theo Nghị quyết 388, nhưng ông Mai cũng lại cho biết là không được bồi thường. Nói thế có chuẩn không nhỉ?! Lại lo…

Thứ năm, mối lo này dành cho các bạn đồng nghiệp, chắc hẳn không ai "sáng tác" ra những bài báo cho rằng ông Tiến và đàn em đã ăn chơi sa đọa, nhưng bài đã đăng rồi, bây giờ hổ đã về rừng, chuyện đó có căn cứ không?!

4C có quan tâm vụ này không? Mừng hay lo 4C!

http://blog.360.yahoo.com/blog-bxWo8Ec6c6.5PDBkdj_vX.AC0Q--
Trùy
29-03-08, 00:08
Sáng nay, trả lời chất vấn tại Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh khẳng định, kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn, lạm phát tăng cao là bất khả kháng. Ông bác bỏ ý kiến cho rằng trong 3 tháng đầu năm, lạm phát tiếp tục tăng là do Chính phủ điều hành kém.
Phó thủ tướng: 'Khó khăn kinh tế khoảng một năm'

Mất 30 phút để trình bày nguyên nhân giá cả thị trường tăng cao, các giải pháp kiềm chế lạm phát cùng những giải pháp vĩ mô trong công tác quản lý hoạt động của doanh nghiệp sau cổ phần hóa, Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh dành 1 giờ 30 phút để trả lời trực tiếp.

Mở đầu phiên chất vấn, đại biểu Hồ Quốc Dũng đặt vấn đề: "Tại kỳ họp Quốc hội cuối năm, Chính phủ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng thấp hơn GDP, nhưng thực tế tăng tới 12,63%. Tại sao như vậy, phải chăng do công tác dự báo, hay sa vào bệnh thành tích". Ông Dũng đề nghị Bộ trưởng làm rõ nguyên nhân chủ quan trong việc điều hành tiền tệ của Chính phủ khiến lạm phát tăng cao?

Khá bình tĩnh, Bộ trưởng Vũ Văn Ninh khẳng định, Chính phủ không mắc bệnh thành tích. Tại thời điểm bắt đầu kỳ họp Quốc hội thứ ba (tháng 11/2007), Chính phủ dự báo giá dầu dao động 74-75 USD, các chuyên gia nước ngoài cũng dự báo dưới 80 USD, nhưng thực tế một tháng sau đó đã tăng xấp xỉ 100 USD. Giá dầu tăng khiến toàn cầu khó khăn, không riêng Việt Nam.

Các bác cứ trách bá em là sao, để đến giờ này không bác nào dò được trace của bá em bá em được về ăn lợn sửa thì rõ là trình cao rùi còn gì, hể hể, em cá là bá em trình hơn bá thằng bạn cùng làng Chày em khi xưa trên kia, các bác nghe bác í phát biểu mà coi, rõ là trình thắp rồi nha.
ThanhHang
29-03-08, 01:12
Đọc những cái này thấy điên lắm chúng mày ạ.

http://www.doi-thoai.com/baimoi0308_315.html

Càng ngày càng thối tha. Thằng Tiến thì được tha bổng lại còn đòi phục hồi này nọ. Trong khi những người tử tế, dũng cảm thì tù mọt gông.
Cu tũn
29-03-08, 05:09
Thằng Truỳ mừng thật à? đã đành 1 người thoát được tù tội là tốt, nhưng kiểu đầu voi đuôi chuột này thì có gì mà hí hửng.
Vu~
29-03-08, 23:01
Đeos kém đâu! Quá giỏi là đằng khác. Nghe đâu NVT còn chuẩn bị vào Nam làm cố vấn cho các dự án ODA của Nhật trong đó.
Vậy những thứ mà báo chí xa xả trước kia là một tấn tuồng?
Chú chả chịu nhìn cái Icon của anh gì sất. Giỏi kém là ở các cụ, chứ gì ở nghiệp vụ các chú điều tra. Anh anh trước làm điều hành đường 1 thi thoảng anh Tiến có xuống phải dẫn đi thị sát. Trên xe cứ nghe điện thoại thì biết anh Tiến phải nói là được cụ K rất quý. Thế nên chắc giờ cụ để dư luận tạm lắng cứu ra rồi.
TNXM ta với Tathy cứ gọi là đôi bờ tuy 2 mà 1. Đợt trước họ đạo diễn biểu tình chống giặc ngoài vụ Hoàng Trường belong to VN thì giờ ta chống thù trong vụ âm mưu giải thoát binh nhì Việt Tiến của các lãnh đạo. Bây giờ ta tạm đặt kịch bản điều tra thế này: Chú Dũng tổng phạm nhiều tội thì sẽ cắt ku, nếu chú khai ra được chú Tiến anh chú ấy có tội gì mà bắt lại được vào tù thì ko cắt ku nữa chuyển sang cắt ku chú Tiến. Chả phải bàn, khéo bao nhiêu khai sạch các bác nhỉ?