Lỗi không hiện toàn bộ trang web trên IE7

gislab
25-03-08, 14:37
Em mới nâng cấp IE từ bản 6 lên IE7, tuy nhiên khi vào một số trang web thì nội dung không hiện lên được toàn bộ mà chủ yếu chỉ 1 phần tiêu đề như trong hình ở dưới đây:

http://i109.photobucket.com/albums/n72/gislab2006/Misc/IEError.jpg

Đồng thời quả Yahoo Messenger của em cũng hiện ra màn hình trắng xoá, mình gõ hay bên kia gõ gì đều không đọc được nữa :-| . Có bác nào có kinh nghiệm xin chỉ bảo giúp em xử lý cái này với. Thanks các bác trước!
Phuongdong
25-03-08, 15:33
Thiết lập cho phép chạy javascript
gislab
25-03-08, 16:08
Cảm ơn bác đã trả lời. Em cũng chỉ mới biết vào thử ở trong Manage Add-ons của IE như trong hình này:

http://i109.photobucket.com/albums/n72/gislab2006/Misc/IEError2.jpg

Đồng thời em cũng mới download và update Java plugin nhưng kết quả vẫn bị như cũ. Bác gợi ý thêm cho em 1 chút nữa để em xử lý vụ này với. Thanks các bác nhiều!
gislab
25-03-08, 16:20
Cái này khiến em đau đầu quá :-| . Em cũng làm thử theo 1 số hướng dẫn trên net như thế này:

http://www.tranexp.com/win/IE7-3-4.gif

http://www.tranexp.com/win/IE7-5-6-7.gif

nhưng tình trạng vẫn không ổn. FF của em thì vẫn duyệt web ngon lành, chỉ có IE là có vấn đề và YM của em vẫn là cửa sổ trắng xoá! Các bác nào có cao kiến gì giúp hộ em với nhé máy này em chưa muốn phải ngồi cài lại Win bây giờ :-D
nhancu
25-03-08, 17:05
FF của em thì vẫn duyệt web ngon lành, chỉ có IE là có vấn đề và YM của em vẫn là cửa sổ trắng xoá! Các bác nào có cao kiến gì giúp hộ em với nhé máy này em chưa muốn phải ngồi cài lại Win bây giờ :-D
Thế thì downgrade xuống IE6 lại đi.
lm2
25-03-08, 22:45
http://upanh.com/12032008/cd317f57d1.jpg (http://upanh.com/12032008/cd317f57d1.jpg)
lm2
25-03-08, 22:59
http://upanh.com/12032008/53f2eac6de.jpg (http://upanh.com/12032008/53f2eac6de.jpg)
lm2
25-03-08, 23:08
http://www.speedguide.net/files/sg_webtweak_2k.zip
wasabi
26-03-08, 07:09
Em cũng phải 3-4 lần bị cái hiện tượng là Y!IM trắng toát mà rất khó chịu không biết làm thế nào.

Giải pháp của em là cài lại Windows. Đúng là bản chất nông dân.
Cửu vạn
26-03-08, 12:02
Bi ơi, Bi có lòng nào thì Bi sửa cái bộ gõ tí đi. Cứ dịch chuyển con trỏ một tí là nhảy loạn lên. Edit đến khổ.
Phuongdong
26-03-08, 12:23
IM bị trắng là do bị lỗi của cái flash.ocx. Em cần down cái flash về cài lại hoặc cài lại IM. Anh nghĩ là do em nâng cấp IE lên nó bị lỗi. ( IE7 dùng flash9e.ocx )
Trong hình của em chụp anh không thấy có nó. Tạm thời em Enable tất cả lên rồi xem thế nào, sau đó tắt từng cái để xem lỗi ở đâu


http://img.photobucket.com/albums/v82/phuongdong/IE7.jpg

IE 7 lỗi nhiều lắm, kinh nghiệm của anh là mấy cái mới không nên đua theo phong trào cứ đợi các anh pro dùng test chán đi đã. Anh cũng cài lên dùng thử thấy khá khó chịu.

PS: cái thằng Bi làm cái gì thế em, bây giờ đưa ảnh lên ức chế quá
gislab
26-03-08, 12:45
Cảm ơn các bác đã nhiệt tình comment . Em cũng đã chờ các bạn dùng IE7 chán chê rồi mới upgrade đó chứ :D, chẳng qua đến lúc cái IE của em nó dính virus nặng quá nên em mới quyết định cài thử IE7. Sở dĩ em đau đầu cái IE này vì có mấy trang web em thường xuyên phải vào nó chỉ hỗ trợ plugin cho IE, mà không chạy mấy cái plugin ấy thì chẳng làm ăn gì được. Hiện tại thì em đã dùng IE để duyệt web được rồi và YM cũng không còn bị trắng xoá nữa. Để em mô tả qua kinh nghiệm sau nếu bác nào có dính thì tránh ;-) .

- Đầu tiên là em downgrade quả IE xuống bản 6 bằng cách uninstall IE7 đi và cài lại
(Bấm phải chuột lên thằng C:\WINDOWS\inf\ie.inf" và chọn install, kèm theo đĩa CD cài Win). Tuy nhiên cái IE6 của em dở chứng chạy rất tậm tịt, mặc dù em thử đi thử lại rất nhiều lần và em nhận ra rằng với IE6 thì YM không bị sao nữa cả, có vẻ như IE và YM share chung 1 OCX nào đó.

- Do IE vẫn chẳng dùng được cho mấy trang em cần vào nên em đã làm 1 cách rất nông dân là copy toàn bộ 2 thư mục của IE7 từ máy khác (đang chạy ngon) vào máy em: "C:\Program Files\Internet Explorer" và "C:\WINDOWS\ie7". Kết quả là giờ em dùng IE7 để vào đọc tin tức bình thường được rồi, YM cũng không bị trắng xoá (đêm qua em đã phải chuyển qua dùng Trillian để thay thế rồi :D). Vấn đề còn lại là em vẫn chưa cài được các plugin cần thiết, khi down xuống thấy nó vẫn install nhưng không chạy được.

Em sẽ thử gợi ý của bác Phuongdong về cái Flash vậy (flash9e.ocx), nếu có tiến bộ nào em sẽ vào báo cáo sau :D. Cảm ơn các bác nhiều.
quiz
26-03-08, 17:52
Vấn đề do hệ điều hành XP của gislab chưa active với nhà sản xuất. Vào regedit chỉnh lại một số thông số trong đó rồi active lại, XP sẽ có bản quyền, khi đó có thể download các ứng dụng IE, WMP 11, hoặc Windows defend thoải mái mà không lo bị lỗi.