Thế giới động vật TNXM

quiz
21-03-08, 20:31
Tớ mở topic này từ ý tưởng của cái box rắn của Wolfensohn. Ai có con, cây gì đang nuôi, trồng ở nhà thì cứ post vào đây, vừa khoe hàng vừa trao đổi kinh nghiệm nuôi, trồng..hì hì.

Đây là vật nuôi của tớ, mông căng, chân dài đến lách he he.

http://i237.photobucket.com/albums/ff95/quizcz/P1010006.jpg

http://i237.photobucket.com/albums/ff95/quizcz/P1010007.jpg

Trình còm, chưa được macro như cfact ^v^.
ĐànBòVàoThànhPhố
21-03-08, 21:07
Goá phụ đen hả bác? :o
quiz
22-03-08, 02:32
Tớ chả biết goá phụ nào mặc áo đen cả hi hi, tớ gọi nó là nhện, bọn bán nó ghi là thằng nhện này đến từ Brazin ^z^.
GunZ
22-03-08, 02:51
Nhìn máu nhỉ, con này có độc không bác?

Hồi bé, em nuôi đủ thứ, những con em đã từng nuôi gồm có:

(i) tất cả các con có thể oánh nhau gồm: cá chọi, dế chọi (dế mèn), gà chọi, họa mi và bọ ngựa.

(ii) Các con biết bơi, ở dưới nước: rùa, cá cảnh...

(iii) Bọn bay được (không kể những con ở trên): dế trũi, châu chấu voi (loại vỏ như sừng to cỡ ngón tay cái trở lên), cánh cam, dế trũi, xiến tóc, ong (mang cả tổ về từ lúc toàn nhộng), ve (sờ gốc cây ban đêm, ve chui từ đất lên lột xác, bắt về xem lột xác và nuôi vài ngày), một số loại chim...

Có lần em được cho một tổ chim non, nuôi đến khi bọn nó bay được thì thả vì chả biết làm thế nào nữa, thả thì nghĩ hơi buồn, mà giữ lại thì chả biết giữ thế nào, nuôi nó từ bé nên đến khi nó lớn nó quấn mình phết.

À, em thích nuôi chó đực to, ngố và nghịch ngợm mất dạy, em ghét nuôi mèo.

Hiện giờ, phòng em có 1 con chuột nhắt (mới nhớn vì chưa sợ người lắm), đúng hôm em mở cái lưới sắt của cái cửa phía sau thì nó chui được vào, xong em đóng lại thì nó không ra được, thế là nó đói (đoán thế) bắt đầu thò ra tìm đồ ăn, em đã cho tập là em vứt đồ ăn thì nó chạy ra nhặt rồi, nhưng vẫn nem nép. Kể ra tiếp tục thì có thể nhiều cái hay, định khi thân quen nữa chụp tí ảnh khoe, nhưng chắc phải đuổi nó ra ngoài thôi, vì bọn này nó ngứa răng, cắn bậy khắp nơi, cái gì nó cũng cắn vụn ra rất bực. Nếu rình được em sẽ chụp, nhưng đợt này em đang đi công tác xa cái phòng ở hàng ngày, không biết khi về thì nó chết đói chưa :D, mặc dù trứơc khi đi đã vứt khá nhiều mồi vào góc của nó.
quiz
22-03-08, 03:35
Hê hê, GunZ cũng nuôi ác chến đấy, trên trời, dưới đất dưới nước có cả. Nhưng nuôi chuột thì đừng, tớ khuyên thật, bọn nó đái ỉa mùi kinh lắm, mà hay phải mua cỏ hoặc phoi gỗ về lót chuồng cho chúng nó, mỗi lần thay lại phải rửa chuồng, thôi thả nó đi, hay nuôi vài lứa rồi thử chuột sâm bao tử...hi hi, tớ đùa đấy, cho xem hình đi, xem có to bằng con chuột hôm tớ thả vào làm thức ăn cho thằng nhện của tớ không :D.
Tớ chỉ thích nuôi con nào có độc thôi, hôm mua thằng nhện này cô bé bán hàng bảo là cẩn thận nó cắn, tớ hỏi nó cắn có sao không thì cô bé bảo là hình như chỉ tiêm vài mũi là khỏi hơ hơ. Cắn thì tớ chưa bị, thỉnh thoảng cho nó bò đi chơi trên lòng bàn tay, nhưng lông tơ nó đâm vào da, ngứa kinh.
Hix, nuôi ong từ khi còn là nhộng, chưa thử mà có cho cũng chả dám thử ^v^.
X-Quang
22-03-08, 03:52
Ngày bé, mình cũng nuôi mèo, chó, chim. Bạn đầu tiên của mình là một em mèo mướp. Hai bạn chơi thân đến nỗi tối nào cũng ôm nhau nằm ngủ, nhất là mùa đông thì thôi rồi. Đến một ngày em đẻ luôn vào chân mình, trong đống chăn. Ông anh mình thì căm em mèo đó lắm, vì nó hay khua mấy cái lồng chim của ông ấy. Có lần, em xực được con chim sẻ mà ông anh mình nuôi từ bé. Ông bực quá cầm em lên quật một phát xuống nền nhà làm em nằm xuội lơ. Vậy mà rồi em không sao. Lần đó mình cay ông ấy quá.

Bạn thứ hai của mình là một con chó đực, giống chó ta màu vàng, đã thiến. Mình thường cũng chú ta chạy nhảy khắp nơi, trên đồi, ngoài ruộng. Thích nhất là cùng nó đi săn chuột ngoài đồng. Giống chó đấy cực ghét chuột, cứ thấy mùi chuột là nó săn cho bằng được. Cuộc đời chinh chiến của nó đã tiêu diệt không biết cơ man nào là chuột. Cuối cùng, kết cục của chú thật bi thảm vì bị bọn mất dạy nó đánh bả.

Hồi nhỏ mình cũng từng nuôi chim. Là chim sẻ do tự mình đi trèo mái nhà bắt được. Lồng cũng tự làm lấy bằng que hóp. Tuy nhiên, chim thì mình không nuôi được lâu. Cứ lớn lớn một chút là lại chết mất.

Giờ thì nuôi mỗi con vợ với mấy đứa con mình thôi.
quiz
22-03-08, 05:15
Hi hi, đọc bài của X-Quang cứ vèo vèo, văn trôi chảy thật. Quả ông anh X-Quang quật con mèo kinh nhở, quả thật nhiều lúc cái bản năng hiếu sát nó trỗi dậy, nhiều lúc nghĩ lại thấy mình ác, tớ cũng từng như thế.
Ừ, bọn bắt trộm chó với cả đánh bả độc ác thật, với nhiều người bọn nó không chỉ đánh cắp 1 con chó, mà còn là một người bạn, một niềm an ủi nữa....)%$*&%@# cái bọn ác độc.
Hồi bé tớ cũng có nuôi chim sẻ, nhưng nó hay chết non, bố tớ bảo thế là độc ác, thế nên sau này tớ chả thích nuôi chim....nhưng công nhận thịt chim sẻ quay ngon ngon...hi hi.